Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?

Với gần 2000 bài ở blog cũ đã bị hacker chiếm đoạt, Nhóm Biên tập tiếc rất nhiều bài nhưng tiếc nhất là cả kho hồ sơ, tài liệu về vụ Đoàn Văn Vươn mà chúng tôi tự hào là Kho tư liệu lớn nhất trên mạng về vụ án đình đám này. Bên cạnh đó, ngay từ khi mới ra đời, Tháng Hai năm 2012, ngay giữa tâm bão thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn, Google.tienlang thực sự đã "tả xung, hữu đột" giữa trùng vây của hầu hết cơ quan báo chí, cả lề phải lẫn lề trái.
Kênh Rộc ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng (Ảnh Chế Trung Hiếu) 
Nhiều bài viết dựa trên các căn cứ pháp luật, Google.tienlang đã bác bỏ quan điểm của người "rất uy tín" vào thời điểm đó là TS.GS Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. Những bài viết, bài phỏng vấn GS Đặng Hùng Võ dày đặc trên khắp các tờ báo, có ngày ông đã trả lời phỏng vấn cả chục tờ báo! 
GS Đặng Hùng Võ là thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường tại thời điểm Bộ này soạn thảo Dự án Luật đất đai 2003 trình ra QH, ông có thể rất giỏi ở lĩnh vực nào đó nhưng rất tiếc, ông không được đào tạo chuyên ngành luật nên ông không am hiểu Luật Đất đai cũng như cả quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngành luật phức tạp này. Do vậy, phát biểu trên báo chí, GS Đặng Hùng Võ chủ yếu dựa trên cảm tính, ông không hiểu bản chất của Đất 64 là gì nhưng đã vội vàng quy chụp, kết tội. Những phát biểu của GS Đặng Hùng Võ chính là ngọn lửa đầu tiên thổi bùng lên cơn bão thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn ...
Một người nữa tuy cũng không am hiểu pháp luật nhưng cũng đã góp phần rất lớn trong việc tạo ra cơn bão thông tin này là Nhà văn, Nhà biên kịch Nguyễn Quang Vinh. Những "mẹo cứt gà" (lời của chính ông Nguyễn Quang Vinh) như chỉ đạo vợ ông Vươn dựng lên túp lều giữa cánh đồng ngày giáp tết chỉ để quay phim chụp ảnh, những chiếc dép lê, những khung ảnh cháy xém, những con chó... cộng với tài sắp xếp các con chữ của một nhà văn đã có hiệu ứng rất lớn. Từ đó, ông Nguyễn Quang Vinh tự cho mình như một "lãnh tụ nông dân", ông lên tiếng "chỉ đạo" cả Bộ Công an, "chỉ đạo" cả các luật sư phải khởi tố ông này ông khác theo tội kia, tội này...
Với tiêu chí "Bằng pháp luật mang sự thật đến công chúng", Google.tienlang đã bác bỏ quan điểm trái luật của GS Đặng Hùng Võ, đồng thời vạch trần những thủ đoạn, những "mẹo cứt gà" của ông Nguyễn Quang Vinh, tuy ban đầu chúng tôi bị "ném đá" nhưng dần dần, Google.tienlang đã được đông đảo bạn đọc mến mộ. Con số gần 2 triệu lượt khách ghé thăm ở blog cũ là minh chứng cho thấy điều đó.
Chúng tôi- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang- những cựu nữ sinh Đại học Luật Hà Nội vừa rời ghế giảng đường Đại học thì gặp ngay cơn bão thông tin về vụ Tiên Lãng. Nhiều nhà báo ở nhiều cơ quan báo chí do không có kiến thức pháp luật nên đã viết bài theo cảm tính làm cho dư luận hiểu sai bản chất vụ án. Đó chính là lý do ra đời blog Google.tienlang. Sự thật là chúng tôi- mỗi đứa mỗi quê, không có ai có mối quan hệ riêng tư với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào ở huyện Tiên Lãng hay ở TP Hải Phòng. Vụ án Đoàn Văn Vươn đã khép lại với bản án phúc thẩm. Tuy vậy, để đánh dấu thời điểm ra đời của blog, chúng tôi vẫn xin giữ nguyên tên gọi. Chúng tôi xin một lần nữa nhắc lại: Trong quá trình xây dựng và phát triển blog này, chúng tôi hoàn toàn tự do, chỉ tuân theo pháp luật chứ không bị khống chế bởi bất cứ cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào.
Google.tienlang xin tiếp tục con đường mà mình đã chọn: Bằng pháp luật mang sự thật đến công chúng.
Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ban Cố vấn, sự ủng hộ của bạn đọc gần xa.
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

4 nhận xét:

 1. + Có chó nào nó thèm chiếm cái trang blog cỏ này, chẳng qua sái quá đành tự hack và bô ầm lên cho nó thêm phần lâm ly!.

  Trả lờiXóa
 2. Mình phải như thế nào người ta mới hác chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ha ha ha buồn cười chảy nước mắt! Nặc này hài vkl!

   Xóa
 3. Nguyễn Tấn Xuânlúc 04:08 9 tháng 1, 2014

  Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang!
  Ngày nay, với lối sống thực dụng, nhiều người chỉ nghĩ đến bản thân.
  Trên mạng Internet thì bọn phản động bơm tiền cho chủ các trang mạng chuyên xuyên tạc, bôi xấu chế độ, kích động nổi loạn, làm xáo trộn cuộc sống an bình của người dân trong nước.
  Trong khi đó, có được trang web Google.tienlang của các bạn trẻ cựu nữ sinh viên luật ra rất quý.
  Chống phản động, chống diễn biến hòa bình là quan trọng nhưng chống tham nhũng cũng đều vô cùng quan trọng. Các bạn đã và đang làm rất tốt cả 2 nhiệm vụ quan trọng này!
  Bằng kiến thức pháp luật của mình, các bạn đã và đang mang sự thật đến công chúng.
  Chúc các bạn thành công!

  Trả lờiXóa