Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

"NHÀ BÁO VN"- "THẦY MO ĐƯƠNG ĐẠI"?

Hình minh họa- không nhất thiết ăn nhập với nội dung bài viết
#‎Durex‬ Chạng vạng.
Tư duy vay mượn
Thuở hồng hoang, loài người chạy ăn dập mặt , có ai rảnh háng đâu mà ngâm cú thế giới , vũ trụ , hiện tượng thiên nhiên ... Mà có rảnh đi nữa thì cũng chả có phương tiện và tri thức căn bản để ngâm với cú.
Rất may(?) cho nhân loại là đã có những người làm việc ấy. Đó chính là các mụ thầy mo ,các anh thầy cúng. Bọn họ dek làm gì hết , chỉ ngồi tưởng tượng sấm chớp là thần linh đánh rắm , trời mưa là do thần thánh đái dầm hay khạc nhổ ...Những tôn giáo cổ xưa cũng giải thích thế giới cũng bằng tưởng tượng như rứa ....
Một thời gian rất dài nhơn loại đã tin sái cổ mấy pha tưởng tượng như vại cho đến khi khoa học xuất hiện.
Thế , nhơn loại đã từng hiểu (rất tào lao) về thế giới qua tư duy của thầy mo.
***
Ngày nay, tại xứ ngàn năm văn hiến internet rẻ bèo,wifi miễn phí nhan nhản người ta bị chìm ngập trong một rừng thông tin từ "báo mạng". Quá nhiều bài báo được ra lò mỗi giờ , nhiều thế thì Đọc mỗi bài báo xong thời gian đâu mà ngồi thừ ra suy ngẫm đúng sai, có chỗ nào bất hợp lý ... Suy ngẫm phân tích cho ra ngô ra khoai hết ngày cmnr ,Thôi kệ mẹ , tin thằng nhà báo cho rồi khỏi lăn tăn chi mệt.
Cơ mà mỗi bài báo dài tận 1000-2000 chữ , nhiều chữ thế đọc cũng tốn thời gian phết. Thôi , đọc cái tít và xem ảnh là đủ để còm men hay share một nhát rồi
Căn bệnh lười tư duy là bệnh phổ biến nhất của người Việt Nam bây giờ và đang có chiều hướng gia tăng. Dân ta nhìn / hiểu Xã hội bằng tư duy của BÁO !!!
Nhà báo , phóng viên trở thành ...thầy mo đương đại. Dân Việt Nam trở về thời hồng hoang, vô tư giao phó tư duy của mình cho BÁO.
Tương lai của đất nước chịu tác động của các "thầy mo đương đại" không nhỏ. Cái này dượng nói thật , đéo điêu.
"Thầy mo đương đại" đéo ưng Hà Thành thay gạch lót vỉa hè thì vỉa hè Bờ Hồ lởm chởm như da chó ghẻ
"Thầy mo đương đại" chỉ cần phán "vacxin có vấn đề" là bao nhiêu bậc cha mẹ không dám ôm con đi chích ngừa để rồi dịch sởi bùng phát ...
"Thầy mo đương đại" dí mũi vào "chặt cây" thì cả nước tốn ối thời gian vì Cây.
"Thầy mo đương đại" không khoái cái tháp truyền hình cao nhất thế giới thì cần lao gào toáng "sao không lấy tiền đấy chia cho người nghèo lại đi xây tháp TH".
"Thầy mo đương đại" không muốn Biên Hòa có thêm khu đô thị ven sông thì cần lao xúm vào "cứu sông Đồng Nai"
"Thầy mo đương đại" không ưa anh bác sĩ phụ sản thì ...dkm , anh bác sĩ bị cái tử cung của một "Thầy mo đương đại tập sự" đập cho lên bờ xuống ruộng
Tất nhiên , ví dụ minh họa quyền lực dắt mũi cần lao của "Thầy mo đương đại" thì hằng hà vô số , dượng đéo rảnh chép ra
Đã đến lúc Đảng ta phải thấy rằng các "Thầy mo đương đại" là đám đầu têu cản bước phát triển của đất nước. Dkm, phát triển kiểu gì khi mà dự án hạ tầng nào dân cũng phản đối, phản đối kiểu bầy đàn zombies chứ đéo có chút suy nghĩ.
Giảm số lượng "Thầy mo đương đại"như đề án của thượng thư Nguyễn Bắc Sơn thì dượng hoan nghênh đấy. Mỗi bộ ngành 1 cơ quan báo chí , 1 ấn phẩm , mỗi tỉnh thành 1 báo 1 phát thanh, 1 truyền hình thế thì sẽ có một số cực lớn "Thầy mo đương đại" mất việc hehehe , nghĩ đến đây dượng cực khoái cmnr.
Tuy nhiên , giảm số ổ "Thầy mo đương đại" chỉ là là giải pháp trước mắt, cái cần là tạo ra được nhiều "Thầy mo đương đại" có tài và có tâm. Khi ấy báo chí Việt Nam mới đúng nghĩa báo chí cách mạng. Để làm được điều đó thì dượng nghĩ mất kha khá thời gian thế thì trước mắt anh Bốn Tê cứ vả sưng mồm mấy "Thầy mo đương đại"bố láo đi , phạt mạnh vào chứ dăm ba chục củ không ăn thua. Và các "Thầy mo đương đại"dính vào điều 258 BLHS thì nên cho vài anh ra vành móng ngựa hóng mát làm gương cho các anh khác.
Tâm tư về báo chí nước nhà của dượng là vậy , anh chị nào ưng thì like cho dượng một nhát.
Tái khẩu : tút nài dượng không "dí D- ái " vì "Thầy mo đương đại" bố láo quá nhiều , zombies thì siêu nhiều. Dí cả đời cũng không hết.
Thân !!!

11 nhận xét:

 1. Hình như Đảng đã mất chuyên chính vô sản rồi còn đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Hình như Đảng đã mất chuyên chính vô sản rồi còn đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyên chính vô sản cũng cần có tí lẽ phải, có rồi thì cư phang thẳng cánh, bao giờ dân hỏi thì giải trình sau. Đằng này cũng có tí mập mờ, càng bới càng có mùi.
  Tuy vậy mình không phủ nhận tinh thần bài viết, bây giờ chó nhiều quá, sủa át cả tiếng người. Không ai quát hay cho vài gậy nên chó tưởng nó là chủ còn người là chó của nó.

  Trả lờiXóa
 4. PHẢN BIỆN ĐÉO PHẢI LÀ CHỐNG NHÉ
  Ong Bắp Cày

  Chị phát tởm với mấy anh chị trí thức, mấy anh nhà báo ti toe với vai trò phản biện xã hội.

  Đkm, phản biện khác với chống nhé.

  Ai đời nhà nước đưa ra bất kể dự án nào to tát là chống ngay và luôn. Lý lẽ để chống rất đơn giản với tầm nhìn lồn trâu: Dân còn đói mà xây to thế, làm kinh thế, hoang thế?

  Loại phản biện ấy chỉ là loại bốc cứt ăn vã.

  Ấy thế nhưng vài năm sau là toang toác mồm rằng, sao không chịu hiện đại hóa?

  Còn nhớ anh Pín, bạn thân chị có viết 1 entry với tựa đề: Bàn về tháp truyền hình cao đéo-chịu-được dự định xây ở Hanoi. Chị trích cho nó hoành:

  "Tất nhiên là phản đối, tôi lạ đéo gì các bạn, cái đéo gì các bạn cũng phản đối, lí do là hehe trường học bệnh viện còn thiếu, gớm chết chết xây gì mà hoang thế...

  Ngược lịch sử, chúng ta đã có 1 lũ mồm lồn như vậy khi người Pháp xây cầu Paul Doumer tức long biên.

  Chúng, lũ mồm lồn khố dây nón mê váy đụp ném xuống sông Hồng 3 ngày không chìm, đã rặn đc 1 bài vè (đến giờ tôi vẫn đéo hiểu lũ khốn cùng đó sao lại biết về lục-bát) :

  "Lập mưu xây được cây cầu
  Chế ra cái chụp để mà bơm lên
  Bơm hết nước đến bùn đen
  Người chết như rạ, phải len mình vào
  Vỡ bơm nước lại chảy vào
  Chết thì mặc chết, ai nào biết không.".

  Cơ mà khi cầu xây xong, cho tới tận BÂY GIỜ, cây cầu mĩ miều đó đã chứng minh nó là biểu tượng của hanoicho, những thàng những con trong suốt 100 năm qua thi nhau chụp ảnh và chém gió về cây cầu đó.

  Hanoi có cây cầu đó, vì người Pháp đã mặc mẹ lũ mồm lồn tiểu nhân gian vặt.

  Trở về cái Tháp truyền hình sẽ xây, nghe đồn cao nhất thế giới hehe thánh thặc.

  Lũ mồm lồn, với truyền thống muôn đời nhược-tiểu, tất nhiên bebebe phản đối.

  Chúng lo tốn tiền, giời ạ !!!

  Cơ mà đéo phải tiền ngân -sách, tức đéo phải tiền thuế của dân đen, đéo phải tiền của chúng.

  Đó là tiền của bọn triền hình, và bọn chúng đầu tư để kiếm lời, thế là những câu kiểu : "sao ko xây viện hay trường ?" bị chặt đúng iết hầu,..

  Bọn triền thông nó xây viện hay trường để ăn lồn hả? nó đầu tư vào lĩnh vực nó hiểu thôi chứ? và thậm chí, tháp đó đéo có cái ăn ten chảo nào? thì đã sao?

  Khi 1 cái tháp cao nhất mẹ thế giới đc xây xong, li cà fe ở đó thay vì 20k, vút phát lên 50k thậm chí 200 k nếu trên đỉnh tháp. Sẽ có thêm 1 vạn công ăn việc làm ăn theo từ khi xây đến khi kết thúc. Hãy nhớ công ăn việc làm là thứ người nghèo cần để thoát nghèo bền vững chứ không phải cơm 2k 5k từ thiện. Sẽ nâng giá đất cả 1 vùng, sẽ thu hút đầu tư, tăng khách du lịch,..

  Gì chứ anh chị ở nông cống tĩnh gia cà mau mù căng chải, kiểu gì chả về thủ đô ngắm tháp cao nhất 1 lần, những đồng tiền mua diệu cần tháng cố bàu đá bú xây-chừng, sẽ bớt chút để về thủ đô thăm thêm cái xứng đáng hơn ngoài mả Bác.

  Thủ đô ngàn năm văn-vật, hỡi ôi, dân đến thăm chỉ có 2 nơi đến là Hồ Gươm và chỗ nào nữa đéo nhớ.

  Lỗ hay lãi, thằng đầu tư phải chịu, đừng dạy thàng có tiền làm gì hay ko làm gì, đó đéo phải việc của lũ mồm lồn.

  Nhưng nói gì thì nói, khi tháp xây xong, sẽ là 1 thứ mà cả nước phải trầm trồ.....

  Và lũ mồm lồn suốt ngày đéo biết cái gì ngoài chửi sẽ là lũ đầu tiên hả hê đứng hiên ngang nhe bộ răng vàng vẩu chụp ảnh ở chân cái tháp. (Hết trích).

  Cũng như thế, cách đây 3 năm, có chủ trương làm đường sắt cao tốc từ Hà Nội vào Sài gềnh. Thế là lũ mồm lồn lại ăng ẳng lên phản biện. Chúng tru tréo ầm ĩ như lợn rằng, dân ta còn nghèo, làm đường sắt đó ai đi?

  Thế mà sáng nay, trên Lao Động lại có bài: Đường sắt VN, thu 400 tỉ, chi 2000 tỉ đồng/năm.

  http://laodong.com.vn/xa-hoi/duong-sat-viet-nam-thu-400-ti-chi-2000-ti-dongnam-318171.bld

  Thế là thế đéo nào hả?

  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/04/phan-bien-eo-phai-la-chong-nhe.html

  Trả lờiXóa
 5. BÁO CHÍ TỬ TẾ ĐANG CẠN KIỆT

  4
  Tôi đã từng quí trọng rất nhiều nhà văn, nhà báo Việt Nam.

  Thật đáng tiếc chỉ trong 5 năm qua thì vô số trong đó đang bắt đầu có nhiều biểu hiện khó hiểu với những phát ngôn trên mạng sặc mùi hậm hực. Dường như họ đang cố dương một “lá cờ” vô hình nào đó hoặc tự huyễn hoặc khoác lên vai những “trách nhiệm” xã hội to tát nào đó.

  Tôi biết một vài anh trong đó ngoại tình và bị vợ bỏ con cái bơ vơ không nuôi nổi, một vài anh khác thì va vấp thua cuộc trong những vụ khiếu kiện yếu pháp lý, một số ít khác vĩ cuồng tự huyễn hoặc mình bởi những “đóng góp” thay đổi xã hội…

  Mạng xã hội chắp nối họ đến với nhau và trở thành những nhà “dân chủ”. Họ hào hứng với những vụ việc cà khịa chính quyền hoặc hèn nhát hơn thì âm thầm giật dây đằng sau. Có anh nhà văn nhà báo võ thuật nọ sau nhiều năm tử tế bỗng mỗi ngày lên mạng nhai nhải chửi đổng cả xã hội bằng những thông tin Mô típ Có anh bạn xin giấu tên trong sự ức chế kể với tôi rằng, hôm qua anh ấy bị bọn chó an ninh hành hung…

  Đôi khi tôi thấy họ thật đáng thương, nghèo, vất vả, cực đoan và một bên tai ngày càng nghễnh ngãng.

  Báo chí tử tế cạn kiệt dần bởi những dòng tin đánh đấm khốn nạn hoặc trở thành công cụ của những thế lực, lợi ích nhóm lao vào triệt hạ nhau trên mặt trận thông tin đầy hỗn loạn.

  Sự cải cách qui hoạch báo chí Việt Nam đang chờ phê duyệt là cần thiết.

  Và cũng cần xây thêm cả nhà thương điên nữa.

  Nguồn ở đây

  Bài viết liên quan

  GIỌT NƯỚC MẮT CỦA ÔNG CHÁNH ÁN
  GIỌT NƯỚC MẮT CỦA ÔNG CHÁNH ÁN
  20/04/2015 - 3 Nhận xét
  CHÚNG TÔI ĐI GIẢI PHÓNG TRƯỜNG SA
  CHÚNG TÔI ĐI GIẢI PHÓNG TRƯỜNG SA
  20/04/2015 - 3 Nhận xét
  MỘT TRIỂN LÃM NHẰM XUYÊN TẠC SỰ THẬT
  MỘT TRIỂN LÃM NHẰM XUYÊN TẠC SỰ THẬT
  19/04/2015 - 33 Nhận xét
  UBND TP HÀ NỘI ĐÃ XỬ LÝ ĐÚNG TRONG VỤ
  UBND TP HÀ NỘI ĐÃ XỬ LÝ ĐÚNG TRONG VỤ "GỖ SƯA TRỊ GIÁ 20 TỈ".
  19/04/2015 - 12 Nhận xét
  TỘI ÁC TRƯỚC VÀ SAU POL POT Ở CAMPUCHIA
  TỘI ÁC TRƯỚC VÀ SAU POL POT Ở CAMPUCHIA
  19/04/2015 - 6 Nhận xét
  HỘI CHỢ SÁCH DÂM TÌNH VÀ VÃI CỨT
  HỘI CHỢ SÁCH DÂM TÌNH VÀ VÃI CỨT
  18/04/2015 - 18 Nhận xét

  Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ
  1 nhận xét:
  dai viet says:
  15:05 21/04/2015
  Reply

  Báo chí tử tế đang cạn kiệt dần, bởi những nhà báo chân chính cũng cạn dần theo. Cuộc sống thực tế đem lại những giá trị thực tế nên cái tâm làm nghề, theo nghề cũng thay đổi theo những giá trị ấy.

  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/04/bao-chi-tu-te-ang-can-kiet-dan.html

  https://www.facebook.com/huynh.thutrang.35/posts/425568687601609

  Trả lờiXóa
 6. Like 1 nhát cho Bao Bất Đồng.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện tượng thông tin sai lệch tràn lan tạo ra những hệ lụy nghiêm trọng. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện giờ rất khó kiểm xoát. Bộ thông tị và truyền thông cũng không phải dễ gì để kiếm duyệt thông tin khi có những trang mạng địa chỉ ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 21 tháng 4 năm nay, Ủy ban bảo vệ Ký giả (CPJ) có trụ sở tại Hòa Kỳ, công bố danh sách 10 nước bị coi là kiểm duyệt nhiều nhất thế giới. Việt Nam là một trong 10 nước có tên trong danh sách. Việt Hà phỏng vấn nhà báo Shawn Crispin, phóng viên cao cấp khu vực Đông Nam Á, đại diện cho CPJ trong khu vực về báo cáo này. Trước hết nói về những tiêu chí mà CPJ sử dụng để quyết định đưa một nước vào danh sách những nước có kiểm duyệt nhiều nhất, nhà báo Shawn Crispin cho biết:
  Shawn Crispin: danh sách những nước kiểm duyệt nhiều nhất dựa trên một loạt các tiêu chí khác nhau bao gồm sự thiếu vắng của truyền thông độc lập, liệu chính phủ có chặn các trang web hay không, có các hạn chế đối với những ghi âm và phát tán thông tin điện tử hay không, liệu có những giấy phép cho phép hành nghề báo chí không, có những hạn chế trong việc đi lại của phóng viên không, giới chức có giám sát một số những phóng viên và blogger nhất định ở Việt Nam hay không, liệu giới chức có cấm các phóng viên nước ngoài vào đưa tin không.
  Đó là những loại tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để đánh giá những nước nằm trong danh sách, và trong trường hợp Việt Nam thì đã có một loạt những vi phạm đối với một loạt những tiêu chí này. Điều này đã xảy ra trong một thời gian. Khi chúng tôi làm công tác đánh giá, chúng tôi thấy theo luật truyền thông mới vào năm 1999, tất cả các cơ sở truyền thông của Việt Nam phải hoạt động như là những cơ quan phát ngôn của đảng. Trong khi đó, chính phủ cấm sự xuất hiện của những cơ sở truyền thông độc lập. Đó là những tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để đánh giá và Việt Nam có thiếu sót trên một loạt các tiêu chí này. Điều này đã khiến Việt Nam bị đưa vào danh sách.
  Việt Hà: Vấn đề đàn áp tự do thông tin báo chí tại Việt nam đã được đề cập từ nhiều năm nay. Vậy trong báo cáo lần này, CPJ thấy có những điểm gì đáng chú ý tại Việt Nam so với trước đó?
  Chúng tôi thấy theo luật truyền thông mới vào năm 1999, tất cả các cơ sở truyền thông của VN phải hoạt động như là những cơ quan phát ngôn của đảng. Trong khi đó, chính phủ cấm sự xuất hiện của những cơ sở truyền thông độc lập. Đó là những tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để đánh giá và VN
  Shawn Crispin
  ...Chúng tôi thấy theo luật truyền thông mới vào năm 1999, tất cả các cơ sở truyền thông của Việt Nam phải hoạt động như là những cơ quan phát ngôn của đảng. Trong khi đó, chính phủ cấm sự xuất hiện của những cơ sở truyền thông độc lập. Đó là những tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để đánh giá và Việt Nam
  Shawn Crispin: điều mà chúng tôi đang có quan ngại gia tăng là việc chính phủ Việt Nam sử dụng điều 258 bộ luật hình sự cho phép việc bắt bỏ tù những phóng viên và blogger vì cáo buộc lạm dụng quyền tự do dân chủ. Chúng tôi để ý thấy đây là luật chống lại nhà nước và đã được sử dụng ngày càng nhiều đối với các nhà báo và blogger để bóp nghẹt và đe dọa họ với những án tù. Đã có những blogger bị bỏ tù theo điều luật này, với án tù lên đến 7 năm. Đây là một xu hướng đáng ngại đang gia tăng. Trước đó thì chính phủ hay sử dụng điều 79 bộ luật hình sự đối với nhà báo vì cáo buộc tuyên truyền chống phá nhà nước. Bây giờ họ sử dụng điều luât mới và nó cũng không rõ ràng, với mục đích để bóp nghẹt các nhà báo độc lập trong nước muốn chỉ trích. Nó được sử dụng ngày một nhiều đối với những blogger dũng cảm dám viết những bài mà truyền thông chính thống không viết. Đây là một xu hướng đáng lo ngại hơn theo như nghiên cứu của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cóc ngóe gặp thời thì còn nhiều chuyện để thiên hạ và lịch sử ghi nhớ . Đừng trách ai cả mà hãy bình tâm lại mà xem mục đích sống của tất cả mọi người đang là cái gì ngoài tiền tài địa vị. Đừng ảo tưởng giữa một mớ hỗn độn quay cuồng này các bố ạ. Còn tý hơi sức nào thì hãy nghĩ cho những người thấp cổ bé họng đang ngoi ngóp dưới đáy xh mà trực tiếp giúp đỡ họ. Đừng mù quáng và tiếp tục cổ súy cho mớ lý thuyết ngớ ngẩn lỗi thời và hậu quả đã bày ra giữa thanh thiên bạch nhật rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cơ chế thị trường,báo chí không đơn thuần chỉ là phương tiện đưa tin mà còn là diễn đàn ,sàn đấu ,nơi các lợi ích,kể cả lợi ích cốt lõi là lợi ích chính trị tranh luận và xung đột tranh giành thị phần,tranh giành ảnh hưởng .

  Đây là sự tranh giành ,xung đột hòa bình không đổ máu mà quan tòa chính là công luận ,là nhân dân chứ không đơn thuần chỉ là Nhà nước,chính quyền BỞI Nhà nước,chính quyền chân chính phải biết sợ dân: Sợ dân cơm không có ăn,aó không có mặc,sợ dân không được học hành,sợ dân không được mở mồm...như Cụ Hồ đã nói.Thủ tiêu đấu tranh là thủ tiêu tiến bộ hay hiểu cho đến cội nguồn nó chính là một khía cạnh khác của sự phản động.

  Sự xung đột tranh giành ảnh hưởng của các lợi ích chính là nguồn lực thúc đẩy sáng kiến và tiến bộ xã hội.Vì vậy,mọi cố gắng độc chiếm diễn đàn báo chí hay lo lắng thái quá về sự đa dạng thông tin trên báo chí chỉ là duy ý chí, bảo thủ và cục bộ,thậm chí kìm hãm ,cản đường tiến bộ.


  Đành rằng trong sự đa dạng của thị trường thông tin,có những thông tin vô bổ , sai lệch thậm chí vu khống ,bôi nhọ thậm chí phản động ...buộc người đọc phải có bản lĩnh để tự chọn lọc như các bà nội trợ chọn lọc tránh tôm cá rau dưa nhiễm độc ngoài chợ.

  Không ai có thể để bảo mọi thứ an lành được nếu ta cứ ỷ lại,ham của ôi của rẻ hay quá cả tin như thời bao cấp.

  Việc phân định đúng sai phải trái trong xã hội thông tin là việc của luật pháp,không ai trừ cơ quan pháp luật có quyền phán xét kết tội một nhà báo hay một người đưa tin và đấy chính là nguyên tắc vận hành của xã hội thông tin thời kinh tế thị trường , mở cửa, hội nhập .

  Trả lờiXóa