Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc- Фестиваль собачьего мяса

Фестиваль собачьего мяса
Oh. Tôi không muốn viết về điều này, nhưng mà thôi thì cứ viết.

Hôm qua tại thành phố Yulin/Ngọc Lâm đã tổ chức festival "Hạ chí",  trong thời gian tổ chức lễ hội người dân của toàn bộ Trung Quốc đổ về tỉnh Quảng Tây ở phía Nam để thưởng thức thịt chó tươi. Trong thời gian festival họ đã ăn đến 10.000 con chó.

Năm nay, festival diễn ra cùng các cuộc biểu tình đông người ở bên trong Trung Quốc và bên ngoài lãnh thổ của nó. Hãy nhớ là, trong những tin tức từ Trung Quốc tôi viết rằng chính quyền tỉnh Quảng Tây đã không nhận thấy kiến ​​nghị phản đối festival đã thu thấp được 200.000 chữ ký? "Chúng tôi đang xiên thịt nướng ở khắp mọi nơi, chúng tôi chẳng có thời gian đâu mà xem thư điện tử", - bấy giờ các quan chức cho biết. Đó chính  là lúc nói về festival này.

Về truyền thống, festival được tiến hành hàng năm, nhưng năm nay nó đã thu hút sự chú ý đặc biệt  vì chiến dịch quốc tế. Còn phải nói, trên mạng không khuyên điều gì xấu xa. Hơn thế thậm chí CNN cũng đã chuẩn bị một phóng sự!

Tại Ngọc Lâm một cái gọi là "thị trường lớn", nơi buôn bán chó để giết mổ. Các quan chức thành phố từ festival từ chối, nhưng không cấm nó.

Nhà sư cùng những người bảo vệ động vật cầu nguyện giữa những chú chó bị sát hại.


Thịt chó.


Tại một nhà hàng chó bị mổ thịt ngay trước mặt khách.


Những người đấu tranh vì quyền của động vật tổ chức tuần hành.


Người dân địa phương bán chó tại chợ với giá 300 nhân dân tệ.


Một số chú chó cảm thấy bị đánh lừa.


Trên Tweet đã tính được hơn 250 000 bài viết với hashtag # stopyulin2015. Nhiều người ủng hộ festival đã nhìn thấy ở đây (thật bất ngờ!) bàn tay của Bộ Ngoại giao (Hoa Kỳ). "Đây là các vị cố ý sinh chuyện với Trung Quốc, bởi vì chúng tôi đang đứng lên! Thì người Nhật Bản cũng ăn thịt cá voi đấy, sao điều đó không làm các vị quan tâm?!, -một trong người Trung Quốc sử dụng mạng"Veybo" viết.

Những người đấu tranh bảo vệ quyền của động vật đã tổ chức một số cuộc biểu tình. Chẳng hạn, một nhóm các nhà hoạt động đã cố gắng trưng biểu ngữ ở phía trước trụ sở chính quyền tỉnh Quảng Tây, nhưng nỗ lực này đã thất bại bởi "những người bình thường" đi ngang qua. Wang Xinxin, người buôn bán thịt chó vui mừng với kết quả này: "Những người này chẳng có việc gì để làm ngoài việc biểu tình! Nhìn xem, các cuộc biểu tình ở Ucraina đã kết thúc như thế nào! Các vị muốn để ở chúng ta cũng xảy ra như vậy sao?!"
Các nhà hoạt động khác giới thiệu tập ảnh với những vòng cổ chó:

"Chúng tôi biết thủ thuật của các vị - người sử dụng mạng ChzhaoChzhao bình luận. - Các vị cứ giới thiệu thêm tập ảnh tại bảo tàng…".

Các nhà chức trách đã cố gắng giảm bớt những đam mê và yêu cầu các nhà hàng không bày ra hiên. Tất cả các bàn ăn - chỉ ở trong nhà, chẳng có gì mà phải mời dụ mọi người thêm nữa.

Những người dân thành phố Ngọc Lâm tích cực hỗ trợ festival. Liu Chifan cho biết: "Đây là truyền thống của chúng tôi, cách đặc biệt của chúng tôi.  Ở geyrope của các vị ăn thịt lợn, các vị không muốn bảo vệ quyền của lợn hay sao? Chúng tôi sẽ không cho phép ai tước đi những truyền thống của chúng tôi! Các vị không thích? Xéo đi chỗ khác!"

Nói thêm, mặc dù có các cuộc biểu tình, nhưng không ghi nhận được những xung đột nào. Thật ra, thành phố, người ta nói, tràn đầy cảnh sát. Đồng thời, một số du khách rất khó chịu với giá thịt. Tùy thuộc vào giống và hương vị, 500 gram thịt chó được bán theo giá từ 5 đến 580 dollars.


Đối với aesthetes: để chế biến thịt chó cho thêm tỏi, gừng, rau thì là và vịnh lá. Ăn nóng với bí ngô hấp, dưa chuột cắt lát mỏng và cháo gạo! Mmm, chúc các vị ngon miệng!


Du khách đến với festival thường nói thế này: "Các vị không thích thịt chó? Vâng chỉ đơn giản là các vị không biết chế biến chúng!"
=========

Фестиваль собачьего мяса

Ох. Не хотел я об этом писать, ну да ладно.

Вчера в городе Юйлинь состоялся фестиваль "Летнее солнцестояние", в ходе которого жители всего Китая съезжаются в южную провинцию Гуанси отведать свежей собачатинки. За период фестиваля съедают до 10 000 собачек.
Xem toàn bài

http://varlamov.ru/1386736.html

5 nhận xét:

 1. Có vẻ hoành tráng và bài bản hơn Việt Nam nhiều!

  Trả lờiXóa
 2. Những người dân thành phố Ngọc Lâm tích cực hỗ trợ festival. Liu Chifan cho biết: "Đây là truyền thống của chúng tôi, cách đặc biệt của chúng tôi. Ở geyrope của các vị ăn thịt lợn, các vị không muốn bảo vệ quyền của lợn hay sao? Chúng tôi sẽ không cho phép ai tước đi những truyền thống của chúng tôi! Các vị không thích? XÉO đi chỗ khác!"
  --------------------
  Đúng là bọn Cờ Tây lắm lời, mà cũng phải thôi, ăn thịt chó là ăn thịt đồng loại của bọn chúng nên phải phản đối thôi. Bọn Tây lông đúng là lũ thối mồm, không hiểu biết truyền thống của người ta mà cứ phản đối lên án. Bên Tây của bọn chúng có những bãi biển tắm tiên như thời tiền sử thì có phải là mất văn minh hay khiêu dâm không? Riêng tôi thì không ăn thịt chó và cũng không thích cái festival chó này, nhưng thôi tôn trọng tính truyền thống của người dân nước bạn. Cũng như phong tục chém lợn ở Bắc Ninh là rất đặc sắc, giầu tính dân tộc và nên được nâng cấp lên thành mỹ tục cấp quốc gia. "Ai không thích thì xéo đi."!! Những phong tục truyền thống festival ăn thịt chó hay chém lợn là nét đẹp văn hóa riêng cần phải bảo tồn để giữ bản sắc dân tộc tránh bị đồng hóa, hòa tan trong quá trình hội nhập toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Không muốn nói đâu nhưng những hình ảnh về lễ hội thật sự là dã man. Mọi người nói món thịt chó rất ngon và mùi vị đặc biệt nhưng không hiểu sao mình không đủ dũng cảm để đưa đũa gắp một miếng. Hạn chế ăn là điều tốt

  Trả lờiXóa
 5. Những con cua, con ốc, con hến, con tôm, con tép, con cá, (nhỏ, to), bơi lội tung tăng ở sông, ở suối, ở đồng, ở ruộng, ở ao, ở hồ, ở biển mênh mông có làm hại gì bạn không?,Khi bạn thích ăn món canh cua bạn xé thân chúng ra dưa vào cối xay, giã nát chúng; những chú tép, tôm còn sống, tươi, nhảy tanh tách bạn qua chợ thấy ngon mua về vặn hết chân tay chúng cho vào chảo rang lên; những con cá nhỏ, to trong bụng đầy chứng bạn thích ăn, đem về móc mang, mổ bụng dức ruột chúng vất đi, còn thân chúng giẫy đành đạch bạn đưa vào lồi, hấp, nấu thơm phưng phức; Rồi những con trâu, con bò, con lợn, con gà, con ngan… ngay cả con chim bồ câu hiền lành, hòa bình, sống thân thiện bên bạn, bạn thích ăn thịt chúng qua chợ, siêu thị lựa chọn những miếng thịt tươi ngon nhất của chúng, đem về chế biến những món ăn ưa thích. Khi chan bát canh cua tươi mát giữa trưa hè nóng lực, khi đưa những con tom con tép, hay miếng cá, miếng thịt, trâu, bò, lợn, gà, chim, hợp khẩu vị, ý thích, phong tục tập quán, nếp sống văn hóa, văn minh, ẩm thực của bạn, bạn có thấy kinh sợ dã man không?
  Những người thích ăn thiịt chó kia dù họ sống ở đâu trên trái đất này cũng như bạn họ ăn những món ăn họ ưa thích theo nếp sống văn minh ẩm thực của họ, nhưng tôi tin rằng họ không nghĩ như bạn khi thấy bạn ăn những món ăn bạn thích là dã man…. Bởi vì họ là con người, nhưng họ hơn bạn ở chỗ họ không lu loa như bạn gọi những món ăn của người khác ưa thích phù hợp với truyền thống văn hóa, ẩm thực của mình, phù hợp với cuộc sống tự nhiên từ khi có con người tới nay là dã man chỉ vì món ăn đó mình không thích…
  Thế mới biết những nhà sư tu hành chân chính, những quần chúng nhân dân lao động lương thiện không bao giờ lang thang tụ tập hội này, hội kia để kích động miệt thị sở thích nếp sống văn hóa ẩm thực của người khác. Mà chỉ có những sư ‘’hổ, mang’’ sư ‘’giả cầy’’ sư ‘’lai căng’’ cùng những kẻ hợp hĩnh, lười lao động, thích áp bức người khác mới tụ tập lập hội ‘’chó,mèo’’ cầu nguyện cho ‘’chó’’ để tự sướng mà thôi…….Hiiiii

  Trả lờiXóa