Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Vụ "Công an đánh phóng viên": TRẦN QUANG THẾ KHÔNG PHẢI LÀ NHÀ BÁO?!

Đã đến lúc cần có một nền báo chí sạch, báo chí vì con người
Thông tin mới nhất về “cảnh sát hình sự huyện Đông Anh hành hung phóng viên Quang Thế báo Tuổi Trẻ TPHCM” cho hay: Hiện Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo điều tra làm rõ trước khi chính thức trả lời công luận. Theo đó, đối tượng thuộc diện điều tra làm rõ không chỉ mỗi Trần Quang Thế (Cộng tác viên báo Tuổi trẻ, sinh 10/8/1990, CMND: 173521388, bố: Trần Quang Thuỷ, mẹ: Lê Thị Hoàn. Quê: xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, TH. Thế tốt nghiệp TTGDTX và dạy nghề Triệu Sơn) mà còn có Phan Huy Trung (Phóng viên báo Pháp luật Việt nam có gốc quê ở phường Bến Thủy, TP Vinh Nghệ An).

CTV Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ).
 Và cho đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra đã có căn cứ chứng minh hai phóng viên này cố tình gài bẫy các chiến sĩ cảnh sát hình sự. Cho nên, việc làm còn lại trước khi đưa ra xử lý trước pháp luật 02 phóng viên này chỉ còn là động cơ khiến họ thực hiện một hành động ngoài chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của một nhà báo chân chính? Đây cũng chính là căn cứ để cơ quan điều tra làm rõ động cơ, nguyên nhân khiến “cảnh sát hình sự huyện Đông Anh hành hung phóng viên Quang Thế báo Tuổi Trẻ TPHCM” như thông tin đã đưa!
Theo ghi nhận bước đầu từ facebook Tuan Anh Nguyen cho hay: “Phan Huy Trung là người dàn dựng cho phóng viên Trần Quang thế xâm phạm hiện trường, khiêu khích lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và quay clip tung lên mạng xã hội, bôi xấu hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân và đả phá chế độ."

Được biết, Phan Huy Trung là võ sư chủ một công ty vệ sĩ, chuyên ép các doanh nghiệp ký hợp đồng bảo vệ. Trong quá trình dạy võ cho phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam, Phan Huy Trung đã đút lót cho ông Đức Cường và được ký hợp đồng làm phóng viên báo mục đích mượn võ bọc đi ép doanh nghiệp. Đây cũng là nhân sự thuộc nhóm Diễn đàn nhà báo trẻ của Mai Phan Lợi.

Là một người làm dịch vụ bảo vệ, Phan Huy Trung thừa biết nguyên tắc bảo vệ hiện trường nên cố tình khiêu khích để các chiến sĩ cảnh sát hình sự ra tay trấn áp nhằm mục đích xấu. Sau khi sự việc xảy ra, hiện nay nhóm phóng viên Huy Trung, Quang Thế dưới sự điều hành của Dương Đức Đà Trang đang chỉ đạo điều tra đời tư các chiến sĩ cảnh sát hình sự để tiếp tục đăng báo.

Hành vi của phóng viên báo Tuổi Trẻ và báo Pháp Luật Việt Nam là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội nên đề nghị cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Yêu cầu, Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý với hình thức khiển trách Tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam về vấn đề sử dụng nhân sự, thu hồi thẻ nhà báo ông Phan Huy Trung (nếu có), cảnh cáo Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TP HCM và thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Dương Đức Đà Trang (Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội) và ông Trần Quang Thế (nếu có)”.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Công an bị gài bẫy từ một số nhà báo, người xấu không có thiện cảm với chính quyền nói chung, lực lượng Công an nói riêng. Việc lực lượng Công an phanh phiu ra không ít vụ việc nhà báo tống tiền doanh nghiệp thông qua việc nắm giữ điểm yếu, các bí mật kinh doanh… có thể là động cơ khiến một số nhà báo nảy sinh động cơ trả thù một cách hèn hạ và đớn hèn. Cho nên, thiết nghĩ rằng, để bảo vệ cái tốt, lên án và tẩy chay cái xấu thì việc làm rõ động cơ, tính mục đích trong hành động của số nhà báo này để nếu cần thiết thì khởi tố vụ án hình sự, đưa ra xét xử công khai hòng răn đe những kẻ muốn bước đi trên con đường tội lỗi này!

Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với 02 phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) và Phan Huy Trung (Báo Pháp luật Việt Nam) sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới!

19 nhận xét:

 1. Không có THẺ NHÀ BÁO do Bộ TT&TT cấp thì đương nhiên Không phải là NHÀ BÁO!
  Mà đã không phải là NHÀ BÁO mà lại xưng danh là NHÀ BÁO thì anh Trần Quang Thế sẽ bị xem xét về hành vi mạo danh Nhà báo!

  Trả lờiXóa
 2. Không phải nhà báo nhưng là phóng viên được không mấy cô cậu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GỌI LÀ "PHÓNG VIÊN THỬ VIỆC" HAY "PHÓNG VIÊN TẬP SỰ".

   Xóa
 3. Bọn khốn tài thật. Đã tìm được cách lật ngược tình thế hãm hại bạn mình. Chả biết nó lấy cái box thông tin ở đâu ra mà điêu vãi chưởng. Bạn Thế học cùng lớp với mình trường học viện báo chí và tuyên truyền. Lớp báo ảnh k29 và đã làm cho báo tuổi trẻ gần 3 năm nay từ khi ra trường. Chưa dc cấp thẻ nhà báo vì luật phải đủ 3 năm làm tại 1 cơ quan mới đủ điều kiện cấp thẻ. Còn lại sẽ dc gọi là phóng viên. Nếu ai ko tin cí thể tìm fb báo ảnh k29. Trong đó có rất nhiều hình ảnh của Pv Thế thời còn theo học. Bọn này cố tình bỏ qua hẳn cái này. Tội nghiệp bạn tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Nặc à, bạn nói rằng cậu Thế "đã làm cho báo tuổi trẻ gần 3 năm nay từ khi ra trường. Chưa dc cấp thẻ nhà báo vì luật phải đủ 3 năm làm tại 1 cơ quan mới đủ điều kiện cấp thẻ."

   Tui cứ tạm tin bạn đi.
   Nhưng bạn nói vậy là sai luật!
   Anh bạn trẻ Trần Quang Tuấn này sao làm việc ở đây 3 năm mà không được cấp thẻ Nhà báo vậy?
   Trong khi Luật báo chí quy định chỉ có 2 năm?
   Cậu về học thêm về Luật báo chí đi!
   Ai đời sinh viên Học viện báo chí- Tuyên truyền (như cậu tự khoe)mà lại không biết Luật báo chí vậy?
   Tớ giúp cậu học nè:
   -----
   LUẬT BÁO CHÍ
   http://m.thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Luat-Bao-chi-2016-280645.aspx

   Xóa
  2. sao nặc không đăng ảnh lên làm chứng ???

   Xóa
  3. bạn nặc show 1 tấm hình có mặt anh phóng tinh viên Quang Thế lên cho nó khách quan cái nhể.

   Xóa
 4. Tán thành bài viết. Hiện trường vụ án là phải được bảo vệ thật tốt chỉ có lực lượng chuyên nghiệp vào xử lý. CSHS đẫ phong tỏa bằng lực lượng của mình nên khg nhất thiết chăng dây mới gọi là phong tỏa. 2 thằng xưng là phóng viên này chí ít phải biết điều đó. Chẳng qua là nó cố tình gài để hạ bệ lực lượng CA thôi. Phải truy tố nó và cho nó vài năm lịch để tự hiểu. Phải loại dần cái bọn ăn tiền của đám chuyên nhân danh tự do báo chí tự do ngôn luận để chống phá. Đúng là bộn sâu làm mất uy tín báo chí chân chính.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin GGTL hay lắm

  Trả lờiXóa
 6. Haiz, tôi xem clip thấy tên kia cũng lấc cấc, chỉ nêu quan điểm mình về hành động khiêu khích của hắn thôi, mà hàng chục "cư dân mạng" lao vào ném đá tôi tới tấp, hết chửi tôi dlv gì gì đó, rồi đến kêu tôi là CA, là cộng sản... tính bầy đàn đáng sợ kinh khủng thật.

  Trả lờiXóa
 7. Mình chả bênh che cho công an Đông Anh/
  Đánh người dù trong bất cứ tình huống nào, trừ để tự vệ, đều là SAI của tay Công an kia.
  Nhưng ở đây, đang nói tới hành vi của Trần Quang Thế.
  1- Việc anh ta không có thẻ Nhà báo mà lại xưng danh Nhà báo=> Kẻ mạo danh!
  2- Cản trở người thi hành công vụ. Đã được giải thích nhưng vẫn chây lỳ, cố tình xông vào nơi không được phép=> Tội Chống người thi hành công vụ.

  Đề nghị khởi tố để làm gương!

  Trả lờiXóa
 8. Gió đổi chiều!
  Mấy hôm nay báo Tuổi trẻ im thin thít.
  Cơ quan điều tra đã làm việc với lãnh đạo báo Tuổi trẻ và Lãnh đạo báo khẳng định: Trong Danh sách Nhà báo+ Phóng viên của Tòa soạn không có tên Trần Quang Thế!

  Chết Thế rồi em ôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phủi tay cái một, chỉ tội cho con tốt Quang Thế. Ngu hết phần người khác, k biết hắn chửi anh hình sự câu gì mà anh ta nổi đóa lên tẩn cho như vậy

   Xóa
 9. Phóng viên Tự dolúc 16:35 29 tháng 9, 2016

  XỬ LÝ HÀNH CHÍNH HAY TRUY TỐ ?
  29.9.16 Vu Hoang Son 2 comments

  Ong Bắp Cày

  Sau những ngày húng chó như lên đồng, với hàng loạt bài kiểu đuổi cùng giết tận anh cảnh sát hình sự công an Đông Anh, giờ đây lũ kền kền câm như thóc khi sự thật dần được phơi bày. Dư luận đã phần nào nhận ra bản chất sự việc, rằng anh CSHS kia chỉ là nạn nhân của màn kịch đấu tố công an Hà Nội.

  Nhiệt tình và ngây thơ về chính trị đã khiến anh CSHS mắc bẫy truyền thông. Tôi chắc anh ăn không ngon, ngủ không yên vì những rủa xả của đám nhà báo bất lương. Thậm chí, đã có những kẻ bất chấp đạo đức và nguyên tắc làm việc của một nhà báo (Như Hoàng Dũng) mà đưa những thông tin cá nhân của anh lên mạng, với mục đích để thiên hạ gạch đá và chỉ điểm cho đám xã hội đen trả thù. Tất nhiên, những nhà báo chân chính, tử tế sẽ không hành xử bầy đàn như đã làm với anh trong suốt tuần qua.

  Trong vụ việc đáng xấu hổ này, người đọc cũng đã nhận ra có quá nhiều lỗ hổng của cơ quan quản lý báo chí, sự lơ là, tắc trách của các Tổng biên tập, đã tạo điều kiện cho đám du thủ du thực chui vào hàng ngũ và khoác lên mình tấm áo báo chí, thậm chí khi đã trở thành cộng tác viên, chúng lập tức tự nhận mình là nhà báo. Cái hại đã ngay trước mắt, làm hoen ố hình ảnh báo chí cách mạng.

  Chuyện anh CSHS đá đít phóng viên là không đẹp và đáng bị lên án. Nhưng đáng nói hơn là chính các phóng viên báo chí đã vi phạm pháp luật và quy trình tác nghiệp, nhưng họ và ngay cả cơ quan quản lý họ cũng không nhận ra rằng mình đã sai và tiếp tục có những hành vi sai lầm.

  Theo dõi clip của báo Thanh Niên, Pháp Luật Plus, của chính phóng viên Phan Huy Trung và Trần Quang Thế, chúng ta dễ dàng nhận ra họ đã cố tình dàn dựng clip và gài bẫy để bôi nhọ hình ảnh của các chiến sĩ công an. Đứng sau họ, rất có thể là bàn tay bẩn tưởi của các thế lực thù địch với chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 16:36 29 tháng 9, 2016

   Để gài bẫy, họ đã phải xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ, bảo vệ hiện trường của vụ án. Thậm chí, các phóng viên còn cố tình cản trở và chống lại người thi hành công vụ.

   Những hành vi của 2 phóng viên đã vi phạm Điều 20 Hiến pháp 2013, vi phạm Ðiều 37 và Điều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005 và vi phạm khoản 2 điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ.

   Dưới góc nhìn của Luật Hình sự, hành vi của 2 phóng viên kia cũng có thể cấu thành Tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự, hoặc cũng có thể cấu thành tội chống người thi hành công vụ, được quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

   Ở giây thứ 3 trong clip của Báo Thanh Niên, chúng ta nghe thấy rõ ràng, cảnh sát hình sự mặc thường phục nói lớn với phóng viên: "mày chửi ai, hả?". Ngay sau đó PV nói: "em đã xin lỗi rồi mà". Điều này có nghĩa, anh phóng viên này đã chửi và xúc phạm hoặc làm nhục anh CSHS.

   Các clip cũng cho thấy, anh CS Nguyễn Danh Thắng đã giải thích nhẹ nhàng với phóng viên rằng, "đây là vụ trọng án, anh em đang tập trung điều tra như phóng viên đã thấy, mong anh hợp tác" và yêu cầu phóng viên ra khỏi khu vực hiện trường. Tuy nhiên hình ảnh trong clip cho thấy các phóng viên vẫn không chịu chấp hành mà cố tình gây sự, xông vào khu vực cấm.

   Ta cũng nghe thấy, phóng viên báo Pháp luật còn ngang ngược đòi kiểm tra thẻ công an của cảnh sát, mặc dù anh này mặc trang phục đúng điều lệnh. Hung hăng hơn, phóng viên còn yêu cầu CS có trang phục kiểm tra CSHS mặc thường phục, đồng thời dọa tung hình ảnh lên mạng, lên báo. Hành vi này là đe dọa, buộc lực lượng bảo vệ hiện trường phải cho vào khu vực cấm. Việc cố tình xông vào hiện trường nhằm xóa dấu vết tội phạm, hoặc gây ức chế cho người thi hành công vụ, hoặc ý đồ khác có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến việc điều tra vụ án.

   Hình ảnh các CSHS cố cản và bất lực trước một phóng viên cầm máy ảnh xông vào hiện trường, phớt lờ cảnh báo, coi thường pháp luật và coi thường lực lượng đang thực thi công vụ cho thấy, phần nhiều các phóng viên này đang chống người thi hành công vụ. Với hành vi này, 2 anh phóng viên có thể đã vi phạm Điều 257 Bộ Luật Hình sự.

   Đề nghị Bộ công an, Công an Hà Nội nhanh chóng làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức quy trình làm báo của 2 phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, hãy cân nhắc thận trọng việc xử lý hành chính hay truy tố 2 phóng viên này.

   https://trelangblogspotcom.blogspot.com/2016/09/xu-ly-hanh-chinh-hay-truy-to.html

   Xóa
  2. Hội nhà báo, các tờ báo kêu gọi bảo vệ phóng viên mình sao bây giò lại phủ nhạn họ không phải là nhà báo vậy?
   Nhân vụ việc này nhà nước càn xem lại mấy vị tổng biẻn tập có xứng là nhà báo CN VN không, nếumu không thì loại họ đi.

   Xóa
 10. Nào, chúng ta cùng thưởng thức bữa tiệc dân trí xứ Vịt, kinh mời các anh chị em chú bác.
  http://video.vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cong-an-ha-noi-len-tieng-vu-canh-sat-xo-xat-phong-vien-3476337.html

  Trả lờiXóa