Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

TỈNH NGHỆ AN YÊU CẦU TRỤC XUẤT CHA ĐẠO ĐẶNG HỮU NAM

Linh mục Đặng Hữu Nam đang kích động bạo loạn
Sau nhiều ngày làm loạn tại Nghệ An và Hà Tĩnh, cha đạo Anton Đặng Hữu Nam chính thức bị UBND Tỉnh Nghệ An yêu cầu trục xuất.
*********************************
Ngày 07/10/2016, ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC yêu cầu Giám mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí gã này tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 
Khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc. Gần như tất các các khu vực phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay lông lá của Đặng Hữu Nam. Từ việc xúi bẩy giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước, truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi.Ai đó đã đúng khi nói rằng "chiếc áo choàng chưa chắc đã làm nên thầy tu"! Và nếu chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên Youtube thì sẽ không ngoa nếu nói lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ khác để hiệp thông cầu nguyện, chống phá chính quyền đã trở thành cái NGHỀ kiếm cơm của cha đạo Anton Đặng Hữu Nam. 
Cuối cùng thì cực chẳng đã, UBND Tỉnh Nghệ An cũng đã phải có động thái bảo vệ người dân của mình, bằng cách yêu cầu trục xuất Đặng Hữu Nam ra khỏi Giáo phận Vinh. Xem hình dưới:

Nguồn Tre Làng
===============================
Mời xem bài liên quan:

7 nhận xét:

 1. Sáng sớm ngày nghỉ thứ 7 Googletienlang bị chó ngộ ở đâu xộc vào sủa càn cắn bậy lung tung thế! Mau đem gậy và xích đánh bắt chó ngộ ra đánh nhốt lại cho cuộc sống Việt Nam được thanh bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Minh Thanh nhắc nhở!
   Khổ thế, cứ sểnh ra một lúc là lại thế!

   Xóa
 2. Phóng viên Tự dolúc 10:44 15 tháng 10, 2016

  ĐỨC GIÁM MỤC PHAOLÔ NGUYỄN THÁI HỢP ĐỒNG HÀNH CÙNG CON DÂN THIÊN CHÚA HAY KHÔNG?

  Sau khi vụ việc bao vây, tụ tập trước cổng công ty Hưng Nghiệp Formosa được đưa tin trên các trang mạng xã hội. Nhiều người đã băn khoăn về việc Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã ở đâu mà lại để các linh mục, con chiên của mình có những hành động trái với lương tâm của con dân Thiên chúa như vậy?

  Ngày 3/10 là ngày tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Hội đồng giám mục Việt Nam, theo thông tin từ phía của giáo phận Vinh cho hay Đức giám mục Phao lô tham dự đại hội từ tối ngày 2/10, tức là ngày 2/10 khi xảy ra sự việc tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh Đức cha vẫn đang ở Tòa giám mục Xã Đoài. Do đó không thể nói rằng Đức cha không biết tình hình gì đang xảy ra ở giáo xứ mà chỉ cách có 80km tính từ Tòa giám mục đến Thị xã Kỳ Anh. Thế thì Đức cha đã làm gì và ở đâu?

  Đúng ra ngay khi biết thông tin các giáo xứ cầu nguyện ngày lễ Chúa Nhật 2/10 thì Đức giám mục phải chỉ đạo ngay cho các linh mục quản xứ như Đông Yên, Dũ Lộc, Quý Hòa không được có hành động tụ tập tại công ty Formosa. Nhưng Đức cha đã không làm, cái im lặng của Đức giám mục đã là tiếng nói đồng ý cho hành động của các linh mục quản xứ và các con chiên tại các xứ này có cách hành xử trái với luân thường đạo lý, trái với quy định của giáo luật Công giáo từ trước đến nay.

  Với cách quản lý giáo phận như của Đức giám mục Phaolô người ta đang hoài nghi vào tương lai của giáo phận với những hành động bất chấp cả vi phạm pháp luật để chà đạp lên những giá trị mà cả xã hội đang hướng đến để tôn trọng. Nghiêm trọng hơn đó là những cách làm cổ súy cho các linh mục có xu hướng cực đoan thêm lộng hành ở giáo phận Vinh, nếu như không có sự ra tay quản lý chặt của Đức giám mục thì chắc chắn ở giáo phận Vinh sẽ là nơi hội tụ các hành động vi phạm pháp luật khác.

  Nhiều giáo phận, giáo xứ khác đã lên tiếng yêu cầu Đức giám mục có thái độ rõ ràng đối với các linh mục và con chiên đã sử dụng những cách thức như “biểu tình ôn hòa”, “kiện cáo Formosa” để làm cho hình ảnh của cả giáo phận Vinh bị hoen ố và lấy làm xấu hổ với các giáo phận khác.

  Chính vì thế, các con chiên và các linh mục đã có hành xử không lấy gì làm đẹp ngày 2/10 nên biết yêu thương con người, tôn trọng hình ảnh của giáo phận Vinh và quan trọng nhất đó là cách làm đó người chịu trách nhiệm cao nhất lại thuộc về Đức giám mục Phaolô của chúng ta. Vì thế, đừng đùa nghịch với lửa kẻo lại khiến Đức cha mang vạ vào thân.

  Người Công giáo
  https://www.facebook.com/pagenguoiconggiao/photos/a.931765980210717.1073741828.931429190244396/1134598146594165/?type=3

  Trả lờiXóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 10:49 15 tháng 10, 2016

  ĐỀ NGHỊ ĐỨC CHA PHAOLÔ CẦN SỚM XÁC MINH, LÀM RÕ NHỮNG SAI PHẠM CỦA CHA AN TÔN ĐẶNG HỮU NAM ĐƯỢC NẾU TRONG CÔNG VĂN SỐ 7533/UBND-NC CỦA UBND TỈNH NGHỆ AN
  Fx Hồng Ân
  Thông tin từ Cha Antôn Lê Ngọc Thanh (Phòng Công lý & Hòa bình Dòng chúa cứu thế Việt Nam) cho hay: UBND tỉnh Nghệ An chính thức có Công văn số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 gửi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về việc trao đổi một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
  Theo đó, Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã phản ánh khá rõ ràng các hoạt động sai phạm của Cha An tôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong thời gian từ năm 2011 đến nay. Cụ thể:
  (1) "Linh mục Đặng Hữu Nam đã nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng.... Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở cac địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Trần Minh Nhật (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Thái Văn Dung (xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu)...".
  (2). "Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên...".
  (3). "Trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài".
  Cũng theo ghi nhận thì để chứng minh cho nhóm hành vi thứ (1), nhà chức trách tại Nghệ An này đã đã gửi kèm theo một số Video ghi lại nội dung rao giảng của Linh mục này từ năm 2011 đến nay để làm dẫn chứng.
  Và thiết nghĩ để làm cơ sở cho việc phản biện, hồi âm lại đối với công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An một cách khách quan và công bằng cũng như nhìn rõ thực sự bản chất từ những hành động của Cha Antôn. Con khẩn cầu Đức Cha Phaolô cần sớm tổ chức một cuộc điều tra. Đấy cũng là cách để địa phận Vinh trả lại sự tôn nghiêm, quy củ vốn có: Không dung túng cho cái xấu những sẵn sàng bảo vệ cái tốt đẹp, cái đúng!
  Ảnh: Nội dung Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về Cha An tôn Đặng Hữu Nam.

  Người Công giáo
  https://www.facebook.com/pagenguoiconggiao/posts/1141595092561137

  Trả lờiXóa
 4. Trời đất UBND Nghệ an kính gửi Cụ Nguyễn Thái Hợp. Chính nó là con chó săn của Việt Tân - Bắt luôn đi

  Trả lờiXóa
 5. Chính thằng Hợp, Nguyễn Thái Hợp là chủ mưu

  Trả lờiXóa
 6. Có bạn đọc nói rất đúng về bản chất của Nguyễn Thái Hợp. Tuy nhiên , chính quyền thì họ không thể dùng từ như vậy. Có thể , trước mắt sẽ xử lý Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và vài con cắc ké khác .
  - "Cụ" NTH , khi tập hợp hồ sơ phạm pháp dầy lên, chứng cứ vững chắc và đủ yếu tố cấu thành, thì chắc chắn sẽ xử lý.

  Trả lờiXóa