Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Bắt được đối tượng, giải cứu thành công con tin bị khống chế

 Xem trên Kênh Google.tienlang-TV:
 (Dân trí) - Sau gần 3 giờ vây ráp, khi Giám đốc Công an Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trực tiếp đến hiện trường, tiếp cận căn hộ 401 để thương thuyết, đối tượng khống chế con tin chấp nhận đầu hàng. Đối tượng đã được áp giải về CQĐT.

Hàng ngàn người dân theo dõi vụ giải cứu đối tượng khống chế 3 con tin trong căn hộ chung cư cũ ở tòa nhà E6 tập thể Thanh Xuân Bắc đã thở phào khi lực lượng chức năng dẫn giải đối tượng ra khỏi hiện trường. Rất đông người dân đã tràn xuống đường theo dõi việc áp giải đối tượng về trụ sở công an.

Khi đối tượng được lực lượng công an áp giải dời hiện trường, về trụ sở CQĐT.
Người dân quây kín khu tập thể khi đối tượng được lực lượng công an áp giải dời hiện trường, về trụ sở CQĐT.

Bắt được đối tượng, giải cứu thành công con tin bị khống chế

Rất đông người dân đổ dồn vào con ngõ nhỏ sau khi biết tin đối tượng đã bị khống chế (ảnh: Nguyễn Dương).

10h20', người dân trong khu nhà được đưa hết ra ngoài. Được lệnh của chỉ huy cuộc giải cứu, số cán bộ công an mặc sắc phục được rút vào trong. 
Được biết, GĐ Công an Hà Nội cũng đang trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo việc giải cứu con tin.
Đối tượng đã dừng thương thuyết với lực lượng chức năng.
10h17’, bên ngoài, rất nhiều lực lượng CA phường, lực lượng CA điều tra của quận Thanh Xuân, của CA thành phố cùng tham gia cuộc giải cứu.
Để tránh xáo trộn sinh hoạt của người dân trong khu vực, lực lượng chức năng chỉ tổ chức phong tỏa một số khu vực, đoạn đường phía ngoài vẫn cho xe lưu thông nên đôi lúc đã xảy ra cảnh tắc đường cục bộ, gây khó khăn cho lực lượng điều tiết.
10h,
Khu vực giải cứu con tin
Chuồng cọp ở mặt sau của căn hộ 401 - nơi đối tượng đang cố thủ với 3 con tin bị khống chế.
Mặt sau khu vực căn hộ 401 nơi đối tượng đang khống chế các con tin.
2 đầu con ngõ nhỏ giữa nhà E5, E6 đã được phong tỏa.
2 đầu con ngõ nhỏ giữa nhà E5, E6 đã được phong tỏa.
Theo chỉ đạo, vòng phong tỏa được mở rộng, lực lượng chức năng cố gắng giải tán người dân khỏi đám đông tụ tập theo dõi vụ khống chế con tin.
9h40’, theo chỉ đạo của Đại tá Giáp, vòng phong tỏa được mở rộng ra để tránh việc đối tượng quan sát từ trên cao có thể hình thấy cảnh vây ráp, gây tâm lý hoang mang và có thể hành động manh động.
Chị Hồng cho biết, khi vừa thò tay vào định mở cửa nhà thì bị chém (ảnh: Nguyễn Dương).
Chị Hồng cho biết, khi vừa thò tay vào định mở cửa nhà thì bị chém (ảnh: Nguyễn Dương).

Lực lượng tăng cường sẵn sàng chi viện thêm cho cuộc giải cứu con tin (ảnh: Nguyễn Dương).
Lực lượng tăng cường sẵn sàng chi viện thêm cho cuộc giải cứu con tin (ảnh: Nguyễn Dương).
9h36, Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng CSHS Công an Thành phố đến hiện trường chỉ đạo việc giải cứu.
Hàng xóm của chị Hồng (chủ căn hộ số 401) xác minh thời điểm bà Hồng được người dân đưa đi cấp cứu, trong nhà có 2 người lớn, 2 trẻ em bị khống chế. Đến 7h sáng, đối tượng đã thả cháu bé học lớp 1. Vì vậy, trong nhà hiện có 2 người lớn bị khống chế (2 chị em gái) cùng 1 bé gái học lớp 5.
9h10
9h10, người phụ nữ chủ nhà tên Hồng, bị tên cướp chém bị thương ở tay, sau khi được sơ cứu xong đã được lực lượng chức năng đưa về hiện trường. Bà Hồng sẽ cùng với công an phối hợp thuyết phục đối tượng thả con tin.
Căn hộ số 401 nằm ở góc trong cùng của tòa nhà, nơi điểm kẹt của con ngõ nhỏ nằm giữa nhà E5 và E6 (nhà E6 quay lưng lại nhà E5). Khu nhà có nhiều cây cối bao quanh nên không dễ để quan sát động tĩnh từ cửa phòng 401. Tuy nhiên, có thể thấy, trên tầng 3-4 của khu nhà E6 đều đã có bóng áo công an di chuyển, tiếp cận sát căn hộ.
Con ngõ thông cả 2 đầu, hiện lực lượng chức năng đã tổ chức chặn, phân luồng phương tiện di chuyển từ 2 phía. Cán bộ các phòng nghiệp vụ của CA Thành phố cũng đều có mặt tham gia cuộc giải cứu.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.
Khoảng 5h30 sáng nay, ngày 16/9, người phụ nữ sống trong phòng 401 dậy đi tập thể dục như mọi ngày.

Đến khoảng 6h10, bà này đi tập thể dục về đến nhà thì bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt lao từ trong nhà ra chém trọng thương. Người phụ nữ này lập tức được người dân đưa đi cấp cứu. Cùng lúc này, đối tượng lạ mặt cố thủ trong phòng 401, khống chế 3 con tin gồm 2 trẻ em và một người giúp việc.
Rất đông người dân đang tụ tập quanh khu vực nhà E6, theo dõi việc giải cứu con tin.
Rất đông người dân đang tụ tập quanh khu vực nhà E6, theo dõi việc giải cứu con tin.

Vụ việc được cấp báo với cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng lập tức tới phong tỏa hiện trường, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ giải cứu con tin, nỗ lực thuyết phục đối tượng thả con tin.
Thời điểm hiện tại, hàng trăm người dân lo lắng cho số phận các con tin, tập trung quanh khu vực nhà E6 theo dõi quá trình giải cứu con tin của lực lượng chức năng.
Dân Trí

9 nhận xét:

 1. Khi thấy những hiện tượng tiêu cực và cách làm việc của Công an đối với người dân, có lúc mình rất ghét Công An và trong những tranh chấp giữa Công an và Bộ Đội, thì dù thế nào mình cũng tỏ thái độ bệnh Bộ Đội... Nhưng nghĩ kỹ thì Bộ đội cũng nhiều cái sai lắm chứ nhưng vì ít dinh dáng đến người dân nên không bị ghét... Còn công việc của Công An thì cũng nghuy hiểm không kém nhung toàn những việc dính dáng trực tiếp đến dân, nên bị ghét.. Thật khổ cho Công An...
  Mọi người thử nghĩ xem, nếu trong xã hội không có Công an thì ra sao nhỉ... Bọn cướp tha hồ hoành hành... Đường xá đi lại lộn xộn....
  Thế nên mọi việc đều phải công bằng hơn trong suy nghĩ các bạn ạ...

  Trả lờiXóa
 2. Do sống dưới chế độ cộng sản nên mới có những thằng bắt cóc như thế này đây, ở Mỹ người ta bắt bỏ ngay tại chỗ cho đỡ tốn cơm tù, cơm xã hội rồi. (^.^)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, nếu ở quận Cam tiểu bang Cali, nếu anh uy hiếp mạng sống người khác thì khỏi cần thuyết phục. Luật nghiêm và minh bạch nên Police không sợ sai khi bắn gục tội phạm.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 22:32 17 tháng 9, 2014

   Lại ông Cuồng Mẽo vào đây thuyết giáo.
   Bậy bạ

   Xóa
 3. Hoa Lan văn vở giả thỏ non làm gì. Bộ đội hầu hết là trong sạch trừ một số sĩ quan tham nhũng khinh khủng nhưng gần như không bị điều tra và dân không hay biết nhiều về tiêu cực trong quân đội . Còn công an thì dân lại biết quá rõ ,không phải nói Hoa Lan nhỉ. Công an cảnh sát nước nào chả vất vả nguy hiểm . Đi làm có lương thưởng có chế độ , không làm tự nghỉ thì có người khác làm . Còn làm mà làm sai trước mắt dân thì dân nó phải ghét chả nhẽ biết ơn à .

  Trả lờiXóa
 4. Xem điều tra kỹ xem có thế lực thù địch nào kích động thằng này không . Tôi nghi Việt Tân chủ mưu đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyenlúc 08:28 17 tháng 9, 2014

  Từ xưa tới nay, các nhà Dân Chủ thường cho rằng DLV là đám ruồi nhặng không có óc cũng chẳng có trái tim…Thật ra bản thân tôi và rất nhiều DLV khác là loại có óc và nhiều óc (trái tim tôi sẽ đề cập sau). Có thể nói đại đa số cái đầu chúng tôi còn cao hơn nhiều người khác, bời vì chúng tôi là người có trình độ, chúng tôi là sinh viên, sinh viên ở một trường không tầm thường, ở trường có tiếng tăm và “hot” hiện nay chuyên đào tạo về công nghệ thông tin…

  Khởi đầu, chúng tôi cũng như bao ngàn sinh viên khác, lên thành phố ăn học, gánh nặng trên vai ước mơ thành đạt và cả những nỗi lo toan, mệt nhọc mà cha mẹ chúng tôi đang phải oành lưng với mảnh vườn con con lo cho chúng tôi ăn học. Thời gian đầu, tôi cũng lăn lội với đủ mọi nghề mà sinh viên có thể kiếm được để thêm chút tiền lo chi phí như dạy kèm, chạy bàn, phục vụ…cho đến việc bán mặt ra giữa trời mưa, trời nắng giữa đường để phát tờ rơi…

  Rồi một ngày họ đến trường chúng tôi, họ tập hợp chúng tôi theo từng nhóm nhỏ, có rất nhiều nhóm như thế và họ đưa ra đề nghị về một công việc lâu dài với một mức lương tương đối xứng đáng và cả những lời hứa hẹn về một tương lai sáng chói sau khi ra trường…

  Chúng tôi được dạy một số kỹ năng cơ bản, có thể nói là được “huấn luyện” khá bài bản và theo một lộ trình rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tự nâng cấp chúng tôi bằng cách tập hợp những nhóm nhỏ khác để bản thân chúng tôi trở thành Leader. Với công việc gì cũng vậy, những này đầu là những ngày tháng “vất vả”, chúng tôi phải tập làm quen với nhiều thứ ngôn từ tởm lợm, phải biết phản xạ, phải đối chọi lại với tất cả mọi điều bằng sự lăng mạ, phải hung hăng ném vào đó những thứ dơ bẩn và tồi tệ nhất mà chúng tôi có thể nghĩ ra được…Riết thành quen, nó như một chất men khiến người ta càng say thì càng thấy khát…Bạn cứ hình dung khi bạn ra chiến trường, bạn buộc phải bắn vào đối thủ, những phát đạn đầu tiên bạn sẽ rung tay, bạn sẽ sợ hãi, lương tâm bạn sẽ réo rắt nhưng khi bạn vượt qua điều đó, trong trí não bạn sẽ có 1 sự kích thích mãnh liệt và bạn sẽ trở nên bạo tàn và “khát máu”, bạn sẽ hả hê khi giết được nhiều kẻ địch…thì chúng tôi cũng thế, chúng tôi được huấn luyện để trở nên khát máu và hả hê trong tất cả mọi trò bẩn thỉu…và nếu điều tồi tệ lập được đi lập lại nhiều lần hàng ngày thì cũng trở thành thói quen và trở nên rất bình thường mà thôi…huống chi đây là một loại công việc “có giá” hơn nhiều loại công việc khác…

  Trả lờiXóa
 6. Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyenlúc 08:29 17 tháng 9, 2014

  Nói về trái tim: đúng là chúng tôi cũng biết nhục nhã, cũng biết xấu hổ bởi việc mình làm nhưng cảm giác đó qua nhanh lắm. Khi cái bụng bạn đói, cái nhu cầu hàng ngày nó đòi hỏi, nó réo rắt thì việc bạn xấu hổ với bản thân, với gia đình chẳng còn nghĩa lý gì cả. Bạn cứ thử so sánh mà xem: giữa một công việc vất vả, cực nhọc, đổ mồ hôi sôi nước mắt và một công việc nhàn hạ, ngồi mát ăn bát vàng, thiên hạ chẳng biết mình là ai thì bạn sẽ chọn công việc nào? Do vậy bạn đừng ngạc nhiên vì sao đội ngũ DLV lại đông như kiến cỏ và sẵn sàng lăn xả bất chấp đạo đức, bởi thứ đạo đức chúng tôi được học là chúng tôi phải biết yêu công việc của mình, phải biết bảo vệ chế độ trước mọi thế lực thù địch và chúng tôi phải biết hân hoan vì chúng tôi chẳng khác gì cán bộ công chức nhà nước được trả lương đúng ngày đúng giờ hàng tháng cho công việc bảo vệ đất nước!

  Lâu lâu trong tâm can chúng tôi vẫn nhói lên tiếng nói của lương tri vì ít nhiều chúng tôi hiểu rất rõ những gì đang diễn ra, hiểu về chính trị, hiểu về cái sai cái đúng của chế độ nhưng hiểu là hiểu mà sống thì vẫn phải sống. Người ta đã cố tình tạo ra một xã hội mà nhu cầu sống bởi thực thể cao hơn như cầu sống bởi các giá trị của nhân cách thì đừng trách tại sao chúng tôi lại như thế. Hãy xem chúng tôi như một đám múa rối, chúng tôi múa may và được trả tiền để diễn trọn vai của mình…

  Bạn hỏi tôi ước gì ư? Tôi ước một ngày tôi có thể cởi bỏ vai diễn này, tôi trở lại với cuộc đời như mong muốn tận sâu bên trong trái tim tôi và bạn hỏi tôi có hối tiếc gì không? Có hối tiếc vì những điều mình đã làm? Tôi xin trả lời:

  TÔI HỐI TIẾC VÌ ĐÃ ĐƯỢC SINH RA DƯỚI CHẾ ĐỘ NÀY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 22:34 17 tháng 9, 2014

   Cậu Lập què vào đây quảng cáo cái sự xuyên tạc, bịa đặt à?
   Tớ giả nhời 1 lần thôi nhá, ở đây:
   ---
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/toi-la-thieu-tuong-nguyen-uc-chung-giam.html?showComment=1410966712625#c2194431231575554184

   Xóa