Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Tự do ngôn luận ở Mỹ: Giáo sư Đại học bị mất việc làm vì những lời bàn trên mạng phản đối Israel


Các ủy viên của Đại học Illinois đã bỏ phiếu vào thứ năm ngăn chặn việc bổ nhiệm Steven Salaita, một giáo sư người Mỹ gốc Palestine đã được thu nhận vào giữ một chức vụ vụ hồi năm ngoái, sau một chiến dịch do các sinh viên ủng hộ Israel phát động, các nhân viên ban giảng huấn và các nhà tài trợ cho rằng bài bình luận của ông trên Twitter về việc bắn phá Gaza mùa hè này là chống Do Thái.


Josh Cooper, sinh viên năm thứ tư sắp tốt nghiệp đã  thu thập 1.300 (1 ngàn 300) chữ ký vào một bản kiến ​​nghị chống lại việc bổ nhiệm ông Salaita. Josh nói với các uỷ viên trước khi bỏ phiếu rằng, "Sự phát biểu đầy hận thù không bao giờ được chấp nhận đối với những ứng viên vào giữ một chức vụ của trường, kích động bạo lực không bao giờ được chấp nhận", Sinh viên này, vốn là một cựu thực tập viên cho Ủy Ban Đặc Trách Công Vụ Giữa Do Thái và Hoa Kỳ, nói thêm rằng "phải có một mối quan hệ giữa tự do ngôn luận và văn minh."

"Việc thiếu văn minh chính nó là một cơ chế để bịt miệng các quan điểm khác", ông nói.

Robert Easter, viện trưởng trường đại học, phát biểu sau khi bỏ phiếu, đã thông qua cuộc tranh biện của sinh viên ủng hộ Israel, nói rằng, "phương pháp tiếp cận của giáo sư Salaita cho thấy ông sẽ không có khả năng nuôi dưỡng một môi trường lớp học, nơi những ý kiến ​​trái ngược nhau sẽ được xem xét bình đẳng.
===
Steven Salaita @stevesalaita

Note how many times Zionists use words like "savages" and "animals." The bombing of isn't strategic. It is racist and punitive.

It's simple: either condemn 's actions or embrace your identity as someone who's okay with the wholesale slaughter of children.

Only can murder around 300 children in the span of a few weeks and insist that it is the victim.
I just got an email condemning my "slander of holy Israel." I reckon I can accept "slander," but "holy" seems a bit out of place.
Giáo sư Salaita bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc này. Ông nói với The Jewish Daily Forward rằng một sự lựa chọn các lời bình luận gây sốt nhất của ông, được trích dẫn từ trong những lá thư khiếu nại gửi  đến viện trưởng của trường đại học, Phyllis Wise, đã được "trích ra từ trên mạng một chuỗi Tweet dài hơn nhiều và bình luận chính trị nói chung đã làm cho rõ ràng rằng tôi chống lại  mãnh liệt tất cả các hình thức kỳ thị  chủng tộc bao gồm cả sự chống Do Thái.”

Luật sư của ông nói với tờ The News-Urbana hôm thứ Sáu nói rằng ông Salaita bây giờ có thể tìm một lệnh tòa án để buộc trường đại học quyết định việc tuyển dụng ông làm việc mà ông đã chấp thuận vào cuối năm ngoái.

Ông Salaita đã lên kế hoạch để dạy hai lớp trong khoa Nghiên Cứu Về Người Mỹ  Da Đỏ  của trường đại học vào mùa thu này trước khi những người ủng hộ Israel chú ý đến hàng đề tài trên Twitter của ông, nơi ông đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với cuộc tấn công Gaza của Israel trong những cuộc tranh biện thường thường có vẻ như ​gây sốc.

Nguồn: Sách Hiếm

8 nhận xét:

 1. Gần giống đám cờ vàng chống Nhà nước VN

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng không bị ở tù như ở VNlúc 10:27 19 tháng 9, 2014

  hihihi....hi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam viết thế ở tù à? Có đứa viết hàng trăm, hàng ngàn bài viết mà cầu cũng chẳng thấy tụi nó đi tù, đúng hài cho cái lũ chống Cộng.

   Xóa
 3. Thật ra chuyện này càng minh chứng mạnh mẽ cho 1 điều: Đó là quyền con người. Các sinh viên đã thấy ông này phát biểu linh tinh nên họ phản ứng bằng cách thu thập chữ ký ủng hộ.

  Còn ở Việt nam ta thì sao? Nếu 1 giáo viên ăn nói linh tinh, sinh viên ta có dám phản ứng như trên ko? Và giả sử có phản ứng thì giáo viên đó có bị làm sao hay không? Hỏi cũng là đã trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở VN thì sao?
   Mấy vị nhơn sĩ chí thức bắm đít Mẽo ăn nói linh tinh, có bị sao ko?
   Cu Riện vẫn lĩnh lương Nhà nước để chửi nhà nước đó.

   Xóa
 4. Mở mồm thì chửi Mỹ chửi tư bản nhưng toàn cho con cháu qua đó. Suốt ngày học hỏi Mỹ, xin Mỹ công nhận cái nọ, kết nạp cái kia, ăn xin từng đồng viện trợ . Chẳng cần phải hỏi dân Việt các người cứ hỏi chính vợ con, anh em họ hàng làng xóm của các người là họ thích Mỹ hay thích bố Nga bố Tàu . Mỹ nó mà bảo trợ cho độc quyền dài dài thì không gọi nó bằng ông cố nội. Suốt ngày chém gió mà không lắng nghe phản biện từ dân, cứ làm dân nó ngu hết đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói NGU NHƯ CHÓ, thế kêu Mỹ của mày đóng cửa với các nước XHCN như VN đi, kêu nó độc quyền internet cấm bắc dây cáp quang đến cá nước XHCN như VN điiiiiiiiiiiiii. Kêu bọn doanh nhân của Mỹ mày đừng kinh doanh, đầu tư ở VN đi. Suốt ngày chém gió mà chả nghe phản biện của người trí thức, tiến bộ, cứ làm như dân VN nó ngu như lũ 3 que chúng mày ấy.

   Xóa
 5. Ăn lương canh BLog thì cứ từ từ dùng lý lẽ mà phản biện. Sao cứ rống lên như vậy bạn, có vấn đề về tâm lý không, đi khám bác sĩ đi. Khổ thân, bệnh nghề nghiệp mà. Xin cấp trên đi đu quay vài tối cho bớt bệnh đi. Rõ khổ !

  Trả lờiXóa