Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Tư, 7 tháng 2, 2024

Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

 
V.Putin và Tucker Carlson

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy tự xem/nghe bản gốc video clip với tiêu đề Why We're Interviewing Vladimir Putin – Dịch: Tại sao chúng tôi phỏng vấn Vladimir Putin tại địa chỉ

https://twitter.com/TuckerCarlson/status/1754939251257475555

Carlson nói trong đoạn video dài 4 phút được ghi ở Moskva với nội dung thông báo về cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlson Thông báo này đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem chỉ trong 13 giờ.

Mời xem video clip Why We're Interviewing Vladimir Putin – Dịch: Tại sao chúng tôi phỏng vấn Vladimir Putin:

 
Bản gốc ở Đây 

Một giờ sau khi đăng tải, số lượt xem đã lên tới 5,2 triệu. Trong vòng hai giờ, con số này đã tăng gấp bốn lần lên 20 triệu lượt xem. Và trong chín giờ, video đã được xem hơn 50 triệu lần.

Tại thời điểm Google.tienlang đăng bản dịch này, trên trang https://twitter.com/TuckerCarlson/status/1754939251257475555  chính xác có 66,6 triệu lượt xem.

Thông điệp của Carlson đã gây xôn xao cả người dùng mạng cũng như đại diện giới truyền thông và giới chính trị Mỹ. Ê kíp đương kim Tổng thống Mỹ J.Biden cùng hệ thống truyền thông của họ thì đang lên cơn “co giật”, hoảng sợ. 

Xem bài: 

1. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

2.  Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

Có người cho rằng Tucker Carlson là “kẻ phản bội nước Mỹ” vì dám đi nói chuyện với kẻ thù; có kẻ khác thì kêu gọi Chính phủ cấm Tucker Carlson trở lại Mỹ!

Thế nhưng, trong video có tiêu đề Why We're Interviewing Vladimir Putin – Dịch: Tại sao chúng tôi phỏng vấn Vladimir Putin, Nhà báo Mỹ 54 tuổi Tucker Carlson cho biết, ông cùng nhóm của mình đã bàn bạc trong nhiều tháng trời và đã lường trước tất cả những hậu quả có thể xảy ra và sẵn sàng đương đầu với chúng, bởi việc làm của mình là sư mệnh, là thiên chức của một Nhà báo chân chính: MANG SỰ THẬT ĐẾN CHO CÔNG CHÚNG MỸ CŨNG NHƯ CÔNG CHÚNG NÓI TIẾNG ANH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI!

Theo bản thân nhà báo, Nhà Trắng đã hai lần cố gắng làm gián đoạn cuộc phỏng vấn. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre sau đó đã phủ nhận tuyên bố này.

Ông nói: “Hầu hết người dân Mỹ cũng như những người nói tiếng Anh trên thế giới đều không biết tại sao Putin lại tấn công Ukraine hoặc mục tiêu của ông ấy bây giờ là gì. Người dân ở các quốc gia nói tiếng Anh dường như hầu như không biết gì về bản chất cuộc chiến ở Ukraina. Các phương tiện truyền thông của họ đều tham nhũng. Họ nói dối độc giả và người xem”.

“Các cuộc phỏng vấn Zelensky đã thực hiện ở Mỹ không phải là những cuộc phỏng vấn truyền thống, chúng là những buổi chiêu đãi được thiết kế đặc biệt để khuếch đại yêu cầu của Zelensky rằng Mỹ phải tham gia sâu hơn vào cuộc chiến ở Đông Âu và phải trả giá cho nó, nếu không, mai này con cháu anh em của chúng ta sẽ phải chết khi chiến đấu trực tiếp với Putin…”

“Đó không phải là báo chí. Đó là tuyên truyền của chính phủ thuộc loại xấu nhất,”- Tucker Carlson nói.

“Bạn chưa bao giờ nghe thấy giọng nói của V.Putin? Sai rồi. Người Mỹ có quyền biết tất cả những gì chúng ta có thể có về cuộc chiến mà họ có liên quan và chúng ta có quyền nói với họ về điều đó,” ông tiếp tục. "Rất tiếc, lâu nay, các chính phủ phương Tây luôn làm ngược lại khi cố gắng hết sức để kiểm duyệt những video loại này."

"Gần ba năm trước, chính quyền Biden đã theo dõi bất hợp pháp thông tin liên lạc của chúng tôi và sau đó tiết lộ nội dung của chúng cho tay sai của mình trên các phương tiện truyền thông. Họ làm điều này để ngăn cản cuộc phỏng vấn với Putin mà chúng tôi đang lên kế hoạch.

Tháng trước - và chúng tôi gần như chắc chắn về điều này - họ đã hành động giống hệt như vậy. Nhưng lần này chúng tôi đã đến Moscow dù thế nào đi nữa. Chúng tôi ở đây không phải vì chúng tôi yêu Vladimir Putin. Chúng tôi ở đây vì chúng tôi yêu nước Mỹ. Và chúng tôi muốn nước Mỹ tiếp tục thịnh vượng và tự do.

Chúng tôi đã tự chi trả cho chuyến đi này. Chúng tôi không nhận tiền từ bất kỳ chính phủ hay nhóm nào. Chúng tôi cũng không thu phí mọi người xem cuộc phỏng vấn này. Bạn không phải trả tiền để truy cập nó. Bất kỳ ai cũng có thể xem cuộc phỏng vấn ngắn gọn, không cắt ghép này trên trang web của chúng tôi, TuckerCarlson.com .

Elon Musk, với công lao to lớn của mình, đã hứa sẽ không gây nhiễu hoặc chặn cuộc phỏng vấn này khi nó được xuất bản trên nền tảng X của anh ấy. Và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó. Mặt khác, các chính phủ phương Tây sẽ làm mọi cách có thể để kiểm duyệt video này trên các nền tảng khác ít quan trọng hơn. Đó chính xác là những gì họ làm. Họ sợ những thông tin mà họ không thể kiểm soát được.

Nhưng bạn không có lý do gì để sợ hãi. Chúng tôi không khuyến khích bạn đồng ý với những gì Putin nói trong cuộc phỏng vấn này, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn xem nó. Bạn nên biết càng nhiều càng tốt. Và sau đó, với tư cách là những công dân tự do chứ không phải nô lệ, chúng ta tự đưa ra quyết định."

Theo thông báo của Tucker Carlson, video Phỏng vấn V.Putin sẽ được đăng trên trang web riêng của ông trên mạng X tại địa chỉ https://bit.ly/3RCq6cc .

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

4. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

5. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

6. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

7. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

8. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

9. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

10. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

11. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

12. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

13. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

14. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

15. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

16. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

15 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:05 7 tháng 2, 2024

  Удары по объектам противника продолжаются: Взрывы звучат в западных областях, повторный удар по Киеву - Tiếp tục tấn công các mục tiêu của kẻ thù: Tiếng nổ vang lên ở các khu vực phía Tây, cuộc tấn công thứ hai vào Kiev
  https://topwar.ru/235816-udary-po-obektam-protivnika-prodolzhajutsja-vzryvy-zvuchat-v-zapadnyh-oblastjah-povtornyj-udar-po-kievu.html

  Cuộc tấn công tên lửa của Nga vào Ukraine, bắt đầu vào sáng nay, vẫn tiếp tục, tên lửa đã tới các khu vực phía Tây, các vụ nổ vang lên ở khu vực Lviv và Ivano-Frankivsk. Ngoài tên lửa được phóng từ máy bay Tu-95MS, Tu-22M3 và Su-34, cuộc tấn công còn có sự tham gia của máy bay không người lái cảm tử loại Geranium. Nhưng họ không tiến xa đến thế mà làm việc vì những mục tiêu gần hơn.

  Hiện tại, Mirgorod ở vùng Poltava, Kharkov và Nikolaev đã bị tấn công. Ở Kharkov, vụ của chúng tôi chỉ đạt được một điểm vì nhiều vụ nổ được báo cáo gần như ở cùng một nơi. Ở Nikolaev, xưởng đóng tàu Okean bị tấn công, trên lãnh thổ của nó, máy bay không người lái của hải quân được lắp ráp và có một nhà kho chứa đạn dược. Báo chí địa phương đưa tin có hỏa hoạn ở khu vực nhà máy.
  Đã có những cú đánh vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng ở thành phố Drogbych, vùng Lviv, nơi có một nhà máy lọc dầu và sản xuất cơ khí. Một đòn giáng mạnh vào sân tập Yavorovsky, nơi tập trung lính đánh thuê nước ngoài. Kiev lại bị tấn công và hai đường dây điện cao thế được cho là bị hư hỏng. Thị trưởng thủ đô Ukraine, Klitschko, cho biết không có điện ở một số khu vực ở tả ngạn Kyiv. Hiện tại, cuộc tấn công vẫn chưa kết thúc, có tiếng nổ ở khu vực sân bay Boryspil.

  Trong khi đó, lực lượng phòng không Ukraine lại “nổi bật”: ở Nikolaev, một chiếc “Geranium” bị bắn rơi rơi xuống một tòa nhà dân cư và có tên lửa phòng không. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu không nói về điều này, họ báo cáo rằng lực lượng phòng không hoạt động “bình thường” nhưng số liệu sẽ được trình bày sau.

  Cần lưu ý rằng cuộc tấn công kết hợp này là một trong những cuộc tấn công mạnh nhất trong thời gian gần đây; việc xâm nhập đồng thời vào không phận các tên lửa trên không, trên biển và trên mặt đất, được tăng cường bởi Geranium, đã giúp vượt qua phòng không Ukraine một cách hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:13 7 tháng 2, 2024

  При переправе через Днепр ликвидирован бывший специалист по ЗРК Patriot армии США - Cựu chuyên gia hệ thống phòng không Patriot của Quân đội Mỹ thiệt mạng khi vượt sông Dnieper
  https://topwar.ru/235862-pri-pereprave-cherez-dnepr-likvidirovan-byvshij-specialist-po-zrk-patriot-armii-ssha.html

  Ảnh: https://topwar.ru/uploads/posts/2024-02/amerikanskij-naemnik-baujersoks-socseti.webp

  Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, một dòng lính đánh thuê nước ngoài tràn vào Ukraine, những người quyết định vui chơi và kiếm thêm tiền bằng cách chiến đấu theo phe của chế độ Kyiv. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ, những người sống sót, đã nhanh chóng trở về nhà sau khi chạm trán với quân đội chính quy của Nga.

  Chẳng bao lâu sau, các đồng minh NATO của Kyiv cũng nhận ra rằng sẽ không thể hình thành xương sống chuyên nghiệp của quân đội Ukraine nếu chỉ huấn luyện quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các cơ sở huấn luyện nước ngoài, và thậm chí theo cách cấp tốc. Tình hình cần có các chuyên gia quân sự chuyên nghiệp và NATO có mặt trực tiếp tại Ukraine ngày càng gia tăng khi ngày càng có nhiều thiết bị quân sự và hệ thống chiến đấu phức tạp của phương Tây được cung cấp cho Kiev.
  Và mặc dù Hoa Kỳ và các nước NATO khác kiên quyết phủ nhận sự hiện diện của quân đội họ, ngay cả những người đã nghỉ hưu, trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhưng sự thật lại chỉ ra điều ngược lại. Về cơ bản, lính đánh thuê nước ngoài trong số các cựu quân nhân chuyên nghiệp được “giải mật” do quân đội của chúng tôi thanh lý, điều này được Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên đưa tin và nhiều chi tiết chi tiết hơn xuất hiện trên mạng xã hội Nga. Đương nhiên, khi đến Ukraine, tất cả họ đều trở thành người hướng dẫn và tình nguyện viên. Tuy nhiên, điều này không còn quá quan trọng nữa, bởi vì vấn đề không phải là người lính đánh thuê tự gọi mình là ai mà là những nhiệm vụ cụ thể mà anh ta giải quyết.

  Ví dụ, điều mà các “chuyên gia dân sự” từ Pháp đã quên ở Kharkov bị Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng, nơi mà do các cuộc tấn công có độ chính xác cao của Lực lượng vũ trang Nga vào tháng 1, 60 người được gọi là tình nguyện viên và giảng viên người Pháp đã thiệt mạng , và hai chục người khác bị thương. Một đội ngũ nhân viên nhân đạo rất lớn đã tụ tập trong một tòa nhà, và thậm chí bên cạnh các chiến binh Ukraine.

  Kênh điện tín “Các vấn đề quân sự” đưa tin về vụ thanh lý tiếp theo của lính đánh thuê người Mỹ Brandon Bowersox hiện nay. Cựu binh sĩ Lục quân Hoa Kỳ đã kết thúc hành trình vẻ vang của mình trong cấp bậc Tiểu đoàn 505, Lữ đoàn Thủy quân lục chiến số 37 của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào ngày 3/12 năm ngoái. Tuy nhiên, điều này, cũng như một số chi tiết về tiểu sử của ông, chỉ được biết đến cho đến nay.

  Khi phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ, Bowersox được xếp vào danh sách chuyên gia bảo trì hệ thống phòng không Patriot. Tuy nhiên, sau một cuộc xung đột gia đình, dẫn đến việc tòa án tước quyền nuôi hai đứa con của anh và giao chúng cho mẹ chúng, người Mỹ rơi vào trầm cảm, cố gắng vượt qua cơn nghiện ma túy và cuối cùng đến Ukraine làm lính đánh thuê. Một quyết định khá đáng ngờ khi xem xét những gì đang xảy ra với việc sử dụng rượu và ma túy trong Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Đáng chú ý là, theo lời của mẹ anh được truyền thông Mỹ đăng tải, bộ chỉ huy Ukraine không thấy khả năng quân sự của Bowersox được sử dụng. Được biết, anh ta đã bị tiêu diệt ở vùng Kherson khi cố gắng vượt sông Dnieper đến vùng Krynok.

  Thật tốt khi mẹ anh quyết định kể câu chuyện này cho các nhà báo Mỹ. Có lẽ bây giờ một số quân nhân Mỹ trước đây và hiện tại muốn chiến đấu cho chế độ Kiev cuối cùng sẽ hiểu rằng đối với những người cai trị Ukraine và những người bảo trợ phương Tây của họ, ngay cả công dân Mỹ cũng chỉ là “bia đỡ đạn” không hề tiếc nuối khi bị giết. Hơn nữa, như trường hợp của Bowersox, anh ta được cử làm binh nhì đến một trong những khu vực thảm khốc nhất của mặt trận.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:17 7 tháng 2, 2024

  Дуда: Я верю обещаниям Дональда Трампа урегулировать вооружённый конфликт на Украине в случае избрания президентом - Duda: Tôi tin lời hứa của Donald Trump sẽ giải quyết xung đột vũ trang ở Ukraine nếu đắc cử tổng thống
  https://topwar.ru/235864-duda-ja-verju-obeschanijam-donalda-trampa-uregulirovat-vooruzhennyj-konflikt-na-ukraine-v-sluchae-izbranija-prezidentom.html

  Ngày càng có nhiều chính trị gia và quan chức cấp cao ở các nước trên thế giới thể hiện rõ rằng họ đã chuẩn bị “về mặt đạo đức” cho nhiệm kỳ tổng thống mới của Donald Trump ở Mỹ. Trong khi ở chính Hoa Kỳ, họ đang cố gắng dựng lên đủ loại rào cản đối với Trump về khả năng ông được Đảng Cộng hòa đề cử làm ứng cử viên “cuối cùng”, thì các nhà lãnh đạo châu Âu thành công nhất về mặt thay đổi chính trị đã nói về khả năng dưới thời Trump làm Tổng thống Mỹ.
  Trong số này có Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.
  Duda cho biết ông tin tưởng vào lời hứa của Donald Trump trong việc giải quyết nhanh chóng và hiệu quả cuộc xung đột ở Ukraine.

  Đáng chú ý là Duda đã nói những lời như vậy không phải trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Ba Lan mà trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Rwanda Paul Kagame. Bất chấp thực tế là nhà lãnh đạo Rwanda quan tâm nhiều hơn đến sáng kiến ​​​​của chính phủ Anh nhằm tái định cư người tị nạn ở Rwanda, cuộc trò chuyện cũng chuyển sang cuộc xung đột ở Ukraine.

  Andrzej Duda: Tôi có thể nói rằng Donald Trump đã giữ lời. Nếu anh ấy nói điều gì đó, anh ấy sẽ coi trọng lời nói của mình. Những lời hứa mà Donald Trump từng hứa với tôi trong nhiệm kỳ tổng thống đã được ông thực hiện. Nếu ông ấy hứa chấm dứt xung đột ở Ukraine thì ông ấy sẽ đạt được điều này.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Zelensky trước đây đã phản ứng rất thô lỗ với những tuyên bố của Trump. Người đứng đầu chế độ Kiev với nụ cười toe toét đã mời ứng cử viên tổng thống Mỹ đến Kyiv để “đạt được mục tiêu chấm dứt xung đột vũ trang”.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:21 7 tháng 2, 2024

  Украинский парламент принял законопроект об ужесточении мобилизации - Quốc hội Ukraine thông qua dự luật thắt chặt huy động
  https://topwar.ru/235859-ukrainskij-parlament-prinjal-zakonoproekt-ob-uzhestochenii-mobilizacii.html

  Quốc hội Ukraine, với đa số phiếu gần như tuyệt đối, đã thông qua trong lần đọc đầu tiên dự luật về thắt chặt các biện pháp huy động trong nước.

  Giờ đây, tài liệu chống lại việc thông qua mà chỉ có 12 nghị sĩ Ukraine bỏ phiếu, theo luật hiện hành ở nước này, phải trải qua các sửa đổi, sau đó dự luật sẽ được xem xét ở lần đọc thứ hai.  Như đã biết, dự luật đệ trình lên Quốc hội Ukraine quy định các quy định hạn chế đáng kể quyền của công dân ở lại trong nước và liên quan đến việc thông báo huy động gần như toàn bộ lực lượng.

  Đặc biệt, theo sáng kiến ​​lập pháp được Quốc hội Ukraine thông qua, tuổi nhập ngũ sẽ giảm từ 27 xuống 25 tuổi. Tất cả những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 60 tuổi phải đăng ký văn phòng nghĩa vụ điện tử, nơi sẽ gửi lệnh triệu tập điện tử.

  Tất cả những người chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 60 tuổi phải cung cấp thông tin xác thực của mình cho TCC (cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự) trong vòng 60 ngày. Nếu công dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không đến trình diện tại cơ quan hữu quan, tài khoản ngân hàng của họ sẽ bị khóa và giấy phép lái xe của họ sẽ bị thu hồi.

  Công dân Ukraine ở nước ngoài sẽ bị hạn chế trong việc cung cấp bất kỳ dịch vụ lãnh sự nào nếu không xuất trình giấy tờ tùy thân quân sự hoặc các giấy tờ đăng ký khác. Ngoài ra, chế độ Kiev có ý định giảm đáng kể danh sách các loại công dân được miễn huy động.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:24 7 tháng 2, 2024

  Опубликованы кадры штурма украинских позиций на окраине Новомихайловки - Đoạn phim về cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraine ở ngoại ô Novomikhailovka đã được công bố
  https://topwar.ru/235857-opublikovany-kadry-shturma-ukrainskih-pozicij-na-okraine-novomihajlovki-juzhnee-marinki.html

  Đoạn phim về cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga vào các vị trí của Ukraine ở ngoại ô làng Novomikhailovka đã được công bố trên mạng.

  Thủy quân lục chiến thuộc lữ đoàn Hạm đội Thái Bình Dương 155, dưới sự che chắn của màn khói và hỏa lực yểm trợ của pháo binh và xe bọc thép, đã chiếm thành công chiến hào của phiến quân chế độ Kyiv, đẩy lùi Lực lượng vũ trang Ukraine từ vùng ngoại ô của ngôi làng. Cuộc tiến công của bộ binh tấn công Nga được điều khiển từ trên không. Các hoạt động tấn công thành công của Thủy quân lục chiến Nga là một ví dụ về việc tổ chức thành công các hoạt động tấn công bằng cách sử dụng đội hình bộ binh nhỏ và sự hỗ trợ của xe bọc thép và pháo binh.
  Trong 24 giờ qua, các đơn vị tiến công của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến về phía đông Ugledar theo hướng mỏ Yuzhnodonbasskaya, cũng như giành được chỗ đứng ở vùng ngoại ô phía đông của khu định cư Novomikhailovka nằm cách Maryinka 8 km về phía nam, nơi Lữ đoàn thủy quân lục chiến và UBTF "Cascade" đã thực hiện thành công cuộc xung kích, tiến hành rà phá các vị trí của địch trong đai rừng và vượt qua thành công hàng rào mìn.
  Cũng có thông tin cho rằng cuộc tấn công vào Novomikhailovka và Georgievka cũng như các cuộc đụng độ ác liệt ở ngoại ô Avdeevka hiện đang diễn ra, nơi các đội hình Ukraine, mất vị trí trong chiều sâu phòng thủ, đang cố gắng giành lấy chỗ đứng trong khu công nghiệp trong khu vực của Đại lộ Công nghiệp, nơi quân tiếp viện đang đến từ Orlovka và Lastochkino. Tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục xấu đi.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:28 7 tháng 2, 2024

  «Ракеты летят туда, куда надо»: в Белом доме встревожены ударами ВС России по украинским объектам ВПК - “Tên lửa đang bay đến nơi chúng cần đến”: Nhà Trắng cảnh giác trước các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga vào các cơ sở phức hợp công nghiệp-quân sự của Ukraine
  https://topwar.ru/235854-rakety-letjat-tuda-kuda-nado-v-belom-dome-vstrevozheny-udarami-vs-rossii-po-ukrainskim-obektam-opk.html

  Nhà Trắng cảnh giác trước các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga vào các cơ sở phức hợp công nghiệp-quân sự (DIC) của Ukraine. Họ lưu ý rằng Moscow thực hiện "các cuộc tấn công liên tục" bằng tên lửa vào các doanh nghiệp công nghiệp quân sự ở Ukraine.

  Điều này đã được tuyên bố bởi John Kirby, Điều phối viên Truyền thông Chiến lược của Hội đồng An ninh của Chính quyền Tổng thống Mỹ.
  Hóa ra tên lửa thực sự bay đến nơi chúng cần đến.
  Trước đó, một ghi chú đã xuất hiện trên một trong những nguồn tin của Ukraine, trong đó tuyên bố rằng các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga không thể được coi là con người, vì các cuộc tấn công tên lửa của họ được cho là đã phá hủy các tòa nhà cao tầng ở Kyiv và các thành phố khác của Ukraine nơi dân thường sinh sống. Họ nói rằng Putin được cho là đang chiến đấu không phải với phương Tây và NATO mà với phụ nữ và trẻ em Ukraine. Ngoài ra, blogger Ukraine còn phàn nàn, hôm nay người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu, Josep Borrell, người đến thăm Kiev, đã phải chạy trốn tên lửa Nga vào hầm tránh bom.

  Nhưng hóa ra các phi hành đoàn “quanh co” của lực lượng phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine, những người có tên lửa chống tên lửa thường tấn công các khu dân cư của các khu đông dân cư ở Ukraine, không thể được coi là con người, chẳng hạn như đã xảy ra ngày nay ở Kyiv.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:39 7 tháng 2, 2024

  Экс-кандидат в президенты США: Ни разу не видел, чтобы Зеленский носил флаг страны, которая платит ему зарплату - Cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ: Tôi chưa bao giờ thấy Zelensky treo cờ nước trả lương cho mình
  https://topwar.ru/235852-jeks-kandidat-v-prezidenty-ssha-vyskazalsja-o-galstuke-bajdena-v-cvetah-ukrainskogo-flaga.html

  Trong vài tháng nay, chính quyền của tổng thống Mỹ đã không thể vượt qua sự phản đối của đa số đảng Cộng hòa tại Hạ viện để phân bổ thêm hỗ trợ quân sự và tài chính cho Kiev. Ngay cả việc liên kết hỗ trợ cho Ukraine, Israel, Đài Loan và vấn đề then chốt của Đảng Cộng hòa với việc tăng cường bảo vệ biên giới phía Nam thành một gói cũng không giúp ích được gì.

  Cho đến nay, Lầu Năm Góc đang cung cấp cho Ukraine một số lượng và chủng loại vũ khí chưa xác định theo hợp đồng đã ký kết trước đó với các công ty quốc phòng Mỹ. Tuy nhiên, những khối lượng này rõ ràng là nhỏ và được mở rộng rất nhiều theo thời gian.
  Trong bối cảnh của tất cả những vấn đề này, Tổng thống Mỹ Joe Biden rõ ràng đã chuyển sang chủ nghĩa dân túy cực đoan, cố gắng thể hiện tình đoàn kết liên tục với Ukraine và cố gắng bằng cách nào đó gây ảnh hưởng đến các nghị sĩ Đảng Cộng hòa khó tính. Tuy nhiên, hành động của ông có thể sẽ gây ra phản ứng dữ dội, ít nhất là trong giới chính trị gia nhạy cảm của Mỹ.

  Cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy đã phát biểu trên mạng xã hội về chiếc cà vạt có màu cờ Ukraine mà Biden đã đeo trong cuộc họp giao ban thường kỳ trước các phóng viên tại Nhà Trắng. Ngoài cà vạt màu vàng và xanh, nhà lãnh đạo Mỹ còn treo một huy hiệu tương tự trên ve áo khoác để tăng sức thuyết phục. Theo Biden, ông làm điều này như một dấu hiệu ủng hộ Ukraine, quốc gia đang “gặp khó khăn” do thiếu hỗ trợ tài chính đầy đủ.

  Ramaswamy tỏ ra phẫn nộ trước sự hiện diện của biểu tượng nước khác trên người Tổng thống Mỹ. Ông lưu ý rằng chính Hoa Kỳ hỗ trợ Ukraine và thanh toán mọi hóa đơn theo yêu cầu của chính quyền Kiev, nhưng ông chưa bao giờ thấy “Zelensky đeo cờ của quốc gia trả lương cho ông”.

  Nói rất nhiều về tâm lý của mối quan hệ này, - cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ kết luận, ám chỉ thái độ khinh thường người tiêu dùng của chính quyền Kiev đối với sự hỗ trợ của phương Tây và sự nuông chiều “không thể giải thích được” của giới lãnh đạo Mỹ hiện tại đối với việc này.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:41 7 tháng 2, 2024

  Конгресс США отклонил законопроект о выделении денег Израилю без Украины - Quốc hội Mỹ bác dự luật cấp tiền cho Israel không có Ukraine
  https://topwar.ru/235843-kongress-ssha-otklonil-zakonoproekt-o-vydelenii-deneg-izrailju-bez-ukrainy.html

  Hạ viện Quốc hội Mỹ đã bác bỏ dự luật do Chủ tịch Mike Johnson đưa ra, theo đó dự luật được cho là sẽ phân bổ tiền cho Israel mà không cung cấp cho Ukraine một gói hỗ trợ tài chính khác.

  Nó đã được lên kế hoạch phân bổ 17 tỷ USD để giúp đỡ Israel. Đồng thời, tác giả dự luật chỉ trích dự luật biên giới do Thượng viện đề xuất, trong đó có gói viện trợ cho Ukraine và Israel với tổng trị giá 106 tỷ USD.  Theo hãng tin Reuters, số phiếu của các nghị sĩ được chia thành 250 so với 180 - điều này là chưa đủ, vì tài liệu đã được thông qua theo một thủ tục cấp tốc. Cần lưu ý rằng 14 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối dự luật do Johnson đưa ra, nhưng 46 đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ. Hầu hết các đại diện của Đảng Dân chủ nhấn mạnh rằng họ có ý định hỗ trợ các sáng kiến ​​​​toàn diện độc quyền kết hợp việc phân bổ vốn đồng thời cho Ukraine, các quốc gia khác và củng cố biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

  Cánh Dân chủ của Thượng viện Hoa Kỳ đã phát triển một dự luật tương ứng, nhưng Johnson nhấn mạnh rằng tài liệu này không có cơ hội được thông qua khi đến Hạ viện, nói rằng một lựa chọn thỏa hiệp để phân phối đồng thời các quỹ được phân bổ để củng cố biên giới, cũng như hỗ trợ cho Ukraine, Israel và Đài Loan, sẽ không trở thành luật.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 22:46 7 tháng 2, 2024

  Глава Пентагона даст показания в Конгрессе США по поводу своей «тайной госпитализации» - Người đứng đầu Lầu Năm Góc sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về việc “bí mật nhập viện”
  https://topwar.ru/235846-glava-pentagona-dast-pokazanija-v-kongresse-ssha-po-povodu-svoej-tajnoj-gospitalizacii.html

  Tại Mỹ, bê bối xung quanh việc Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin phải nhập viện khẩn cấp hồi đầu năm nay vẫn tiếp diễn. Vấn đề không phải là căn bệnh của người đứng đầu Lầu Năm Góc mà ông đang được điều trị thành công, mà là việc Nhà Trắng và Quốc hội biết về việc Austin vắng mặt chỉ ba ngày sau khi ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện. bệnh viện quân đội vào ngày 1 tháng 1.

  Bộ trưởng giờ đây phải giải trình với các nhà lập pháp, chính quyền tổng thống, thậm chí xin lỗi công chúng Mỹ và các đồng nghiệp vì “vi phạm kỷ luật chính thức” vào thời điểm Mỹ có nguy cơ vướng vào một cuộc xung đột quân sự quy mô lớn khác ở Trung Đông. Đông và có tính đến cuộc đối đầu đang diễn ra ở Ukraine.

  Cần lưu ý, người đứng đầu Nhà Trắng phản ứng rất nhẹ nhàng trước hành vi sai trái của Bộ trưởng Quốc phòng, người được coi là đồng minh và người bảo trợ của Biden. Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Hoa Kỳ quyết định không bỏ lỡ cơ hội mới để làm hỏng hình ảnh của một thành viên trong nhóm của Biden, và do đó là chính ông, trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trước đó, một số đảng viên Đảng Cộng hòa và ít nhất một đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã kêu gọi Austin từ chức vì vụ việc.

  Tờ báo bảo thủ của Mỹ The New York Post đưa tin rằng trong tương lai gần, người đứng đầu Lầu Năm Góc sẽ được triệu tập để làm chứng tại Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, nơi Đảng Cộng hòa chiếm đa số, về việc ông “nhập viện bí mật”. Các nhà lập pháp từ Ủy ban Quân vụ Hạ viện dự kiến ​​​​sẽ thẩm vấn Austin, 70 tuổi vào ngày 29 tháng 2, ấn phẩm này làm rõ, trích dẫn các nguồn tin của nó. Người đứng đầu Lầu Năm Góc đã đồng ý làm chứng tại Capitol Hill.

  Vào tháng 1, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mike Rogers đã mở một cuộc điều tra chính thức của Quốc hội về việc người đứng đầu Bộ Quốc phòng phải nhập viện. Rogers yêu cầu "bản tường thuật chi tiết" về thời gian nằm viện của Austin cũng như lý do anh ta tạm dừng và không báo cáo ngay sự vắng mặt của mình cho các quan chức Lầu Năm Góc, Quốc hội và chính quyền tổng thống.

  Với các cuộc chiến tranh ở Ukraine và Israel, ý tưởng rằng Nhà Trắng và thậm chí cả cấp phó của bạn không hiểu bản chất tình trạng của bạn rõ ràng là không thể chấp nhận được,— Rogers đã viết trong tin nhắn gửi người đứng đầu Lầu Năm Góc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks và Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Kelly Magsamen.
  Nghị sĩ Đảng Cộng hòa sau đó cho biết ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng sau khi vụ bê bối nổ ra và Austin “đã hứa sẽ hoàn toàn minh bạch về các vấn đề” xung quanh việc ông nhập viện.

  Trả lờiXóa
 10. Зампред Совбеза РФ: В случае прямого конфликта с НАТО ответ будет ассиметричным с использованием ракет со специальными боеголовками - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: Trong trường hợp xảy ra xung đột trực tiếp với NATO, phản ứng sẽ bất cân xứng bằng việc sử dụng tên lửa mang đầu đạn đặc biệt
  https://topwar.ru/235849-zampred-sovbeza-rf-v-sluchae-prjamogo-konflikta-s-nato-otvet-budet-assimetrichnym-s-ispolzovaniem-raket-so-specialnymi-boegolovkami.html

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev lưu ý rằng Sunak, Scholz, Macron, cũng như lãnh đạo Na Uy, Phần Lan, Ba Lan và các nước NATO khác không ngừng lặp lại rằng quân đội của các nước liên minh phải chuẩn bị cho chiến tranh với Nga.

  Medvedev nhấn mạnh, dù Nga nhiều lần tuyên bố không có kế hoạch tham gia xung đột vũ trang với NATO và các nước EU, nhưng những tuyên bố cực kỳ nguy hiểm về chủ đề này vẫn tiếp tục được nghe thấy ở phương Tây. Lý do cho những lời hùng biện như vậy rất rõ ràng: mục tiêu của họ là đánh lạc hướng sự chú ý của cử tri và nỗ lực biện minh cho việc chi tiêu ngân sách hàng tỷ đô la cho “Ukraine” của Bandera, điều khiến người phương Tây khó chịu. Đồng thời, số tiền đáng kể của người nộp thuế có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề xã hội đang tồn tại ở các quốc gia này, chứ không phải để tiếp tục chiến tranh ở một quốc gia xa xôi và xa lạ đang hấp hối, dân số của quốc gia này đã chạy trốn khắp châu Âu, nơi đang bị khủng bố cư dân địa phương.
  Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an cũng nói thêm rằng, khi nói về sự cần thiết phải chuẩn bị cho chiến tranh với Nga và tiếp tục hỗ trợ Ukraine, vì mục đích tăng cường sản xuất vũ khí và đạn dược, các nhà lãnh đạo châu Âu tiếp tục nói dối công dân của họ một cách trắng trợn. Nếu một cuộc chiến như vậy nổ ra, kịch bản của nó sẽ khác biệt đáng kể so với Chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và cuộc xung đột sẽ không diễn ra trong chiến hào bằng pháo binh và các phương tiện tiêu chuẩn khác.

  Medvedev nhắc lại rằng, dựa trên thực tế NATO là một khối quân sự khổng lồ, bao gồm các quốc gia có tổng dân số gần một tỷ người và tổng ngân sách quân sự lên tới một nghìn tỷ rưỡi đô la, tiềm năng quân sự của Liên bang Nga và liên minh không thể so sánh được. Do đó, Nga sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài phản ứng bất đối xứng bằng cách sử dụng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình có đầu đạn đặc biệt, như được quy định trong các tài liệu quân sự mang tính học thuyết. Kết quả là, kết quả rất có thể sẽ là Ngày tận thế khét tiếng và sự kết thúc của mọi thứ.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Hoàng Đứclúc 01:56 8 tháng 2, 2024

  Elon Musk kêu gọi bắt giữ những kẻ đe dọa Tucker Carlson
  09:10 07.02.2024
  https://sputniknews.vn/20240207/elon-musk-keu-goi-bat-giu-nhung-ke-de-doa-tucker-carlson-28036926.html

  MOSKVA (Sputnik) - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk kêu gọi bắt giữ những đại diện của giới cầm quyền Mỹ ủng hộ biện pháp như vậy chống lại nhà báo Tucker Carlson, người mới đây đến Moskva để thực hiện việc phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Đó là cách tỷ phủ này bình luận trên mạng xã hội X về ý kiến của blogger thuộc phái bảo thủ Ja Ian Chong, người nói rằng nhà báo có thể gặp nguy hiểm từ phía giới cầm quyền ở Mỹ do chuyến thăm Nga của ông này.
  “Nếu Tucker Carlson không cẩn thận, ông ấy có thể trở thành Julian Assange tiếp theo”, - blogger cảnh báo.

  Theo Chong, nhiều chính trị gia Mỹ và đại diện truyền thông đã kêu gọi bắt giữ Carlson vì quan điểm của ông này.

  “Hãy bắt ngay những người kêu gọi bắt giữ ông ấy!”, - Elon Musk tuyên bố.
  Hôm thứ Ba Carlson đã đăng một tin nhắn video trên mạng xã hội X trên cảnh nền phía sau là tòa tháp Điện Kremlin và Nhà thờ Chúa Cứu thế, trong đó ông nói mình sẽ sớm có cuộc phỏng vấn Tổng thống Nga Putin. Theo nhà báo, ông làm cuộc phỏng vấn này vì người Mỹ hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra ở Nga và Ukraina. Đồng thời như Carlson kể lại, Nhà Trắng đã hai lần cố gắng phá vỡ kế hoạch phỏng vấn của ông. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre sau đó đã phủ nhận tuyên bố của Carlson. Nhà báo cũng lưu ý rằng doanh nhân Elon Musk hứa sẽ không chặn cuộc phỏng vấn của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi nó được đăng lên mạng xã hội X.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Hoàng Đứclúc 02:00 8 tháng 2, 2024

  Bộ trưởng Ngoại giao Hungary:Leo thang ở Ukraina hoặc Trung Đông có thể dẫn đến chiến tranh thế giới
  00:40 08.02.2024

  Matxcơva (Sputnik) - Sự leo thang xung đột ở Ukraina hoặc Trung Đông và sự tham gia của các quốc gia mới vào đó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới. Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjártó tuyên bố như vậy, đồng thời kêu gọi Liên hợp quốc và các nước thuộc tổ chức thế giới nỗ lực hết sức để ngăn chặn điều này.
  “Tôi muốn yêu cầu Tổng thư ký và các nước thành viên LHQ thực hiện mọi nỗ lực có thể để tránh sự leo thang của hai cuộc xung đột - ở Ukraina và ở Trung Đông, bởi vì nếu có ít nhất một quốc gia nữa tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào trong số những xung đột này thì không có cách gì ngăn lại họ ở biên giới, trong trường hợp đó một cuộc chiến tranh khu vực hoặc thậm chí thế giới có thể trở thành hiện thực”, - ông nói trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên hợp quốc. - “Trong thế giới xuyên Đại Tây Dương, chúng tôi cảm nhận được tinh thần chiến tranh, nhưng chúng tôi tin rằng phần lớn các quốc gia trên thế giới ủng hộ hòa bình, tiếng nói của đa số này phải được tăng cường.

  Szijjártó cũng đảm bảo rằng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc “có thể tin tưởng Hungary như một đồng minh trung thành khi nói đến việc bảo vệ hòa bình, cứu sống và chống lại các tổ chức khủng bố”.

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Hoàng Đứclúc 02:04 8 tháng 2, 2024

  Ông Guterres nói về sự chia rẽ tồi tệ nhất trong lịch sử Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
  22:59 07.02.2024
  https://sputniknews.vn/20240207/ong-guterres-noi-ve-su-chia-re-toi-te-nhat-trong-lich-su-hoi-dong-bao-an-lien-hop-quoc-28053563.html

  Matxcơva (Sputnik) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang đi vào ngõ cụt do khác biệt địa chính trị - sự chia rẽ hiện nay trong Hội đồng Bảo an là tồi tệ nhất trong lịch sử, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại Đại hội đồng.
  "Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, diễn đàn chính giải quyết các vấn đề hòa bình toàn cầu, đã rơi vào ngõ cụt do những khác biệt về địa chính trị. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự chia rẽ trong Hội đồng. Nhưng lần này là tồi tệ nhất. Tình trạng rối loạn hiện tại ngày càng sâu sắc và nguy hiểm hơn”, - ông Guterres nói.

  Theo ông, trong Chiến tranh Lạnh, các cơ chế được vận hành tốt đã giúp quản lý mối quan hệ giữa các siêu cường. Ông tin rằng trong thế giới đa cực hiện đại, những cơ chế như vậy không còn tồn tại.
  "Thế giới của chúng ta đã bước vào kỷ nguyên hỗn loạn", - tổng thư ký nói.
  "Chúng ta đang thấy kết quả: tình trạng lộng quyền nguy hiểm và khó lường, hoàn toàn miễn trừng phạt. Sau nhiều thập kỷ giải trừ vũ khí hạt nhân, các quốc gia đang cạnh tranh để làm cho kho vũ khí hạt nhân của họ nhanh hơn, có tính tàng hình tốt hơn và chính xác hơn. Các lĩnh vực xung đột và vũ khí tiềm năng mới đang được phát triển vượt ra ngoài mọi ranh giới, tạo ra những cách thức mới để giết lẫn nhau, và đối với nhân loại thì đây là sự tự hủy diệt chính mình”, - ông nhấn mạnh.

  Tổng thư ký Liên hợp quốc tự tin sẽ có thể xây dựng một trật tự toàn cầu đa cực
  17:49 17.01.2024

  Moskva (Sputnik) - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos, thừa nhận sau Chiến tranh Lạnh, diễn ra thời kỳ thế giới đơn cực “trong một khoảng thời gian ngắn”; ông bày tỏ tin tưởng các nước sẽ có thể để xây dựng một trật tự toàn cầu đa cực mới.
  Tổng thư ký Liên hợp quốc nhắc lại trong Chiến tranh Lạnh, thế giới phải đối mặt với “những xung đột khu vực khủng khiếp và trải qua những thời khắc vô cùng nguy hiểm”. Tuy nhiên, ông cho biết có sẵn các hệ thống để thúc đẩy khả năng dự đoán, bao gồm các sáng kiến ​​kiểm soát vũ khí và đường dây nóng an toàn hạt nhân.
  "Ngày nay, nhiều hệ thống trong số này bị phá hủy hoặc làm suy yếu. Thay vì giải trừ vũ khí, người ta lại nói đến tái vũ trang hạt nhân. Các quốc gia chi hàng tỷ đô la để chế tạo vũ khí hạt nhân của họ nhanh hơn, tàng hình và chính xác hơn. Giữa thời kỳ Chiến tranh Lạnh của hai siêu cường là một thời kỳ đơn cực ngắn ngủi", - ông nhấn mạnh.
  Như Guterres chỉ ra, một số nhà phân tích dự đoán “một tình huống hoàn toàn hỗn loạn, trong đó sự khác biệt về địa chính trị ở mọi cấp độ sẽ ngăn cản bất kỳ hành động nào nhằm đối phó với các mối đe dọa toàn cầu”.
  "Tôi tin chắc có thể ngăn chặn được kịch bản thảm khốc này. Tôi tin tưởng chúng ta có thể xây dựng một trật tự toàn cầu mới, đa cực với những cơ hội mới cho sự lãnh đạo, sự cân bằng và công bằng trong quan hệ quốc tế", - Tổng thư ký nhấn mạnh.
  Dân nghèo - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2023
  Ông Guterres: Lần đầu trong nhiều thập kỷ, tình trạng nghèo đói cùng cực đang gia tăng trên thế giới
  27 Tháng Hai 2023, 16:35
  Ông nói thêm: "Nhưng đa cực tạo ra khó khăn. Nếu để nó tự vận hành, nó có thể làm sâu sắc thêm các ranh giới giữa Bắc và Nam, Đông và Tây, các nền kinh tế phát triển và đang phát triển, trong G20 và giữa G20 với phần còn lại của thế giới".

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Hoàng Đứclúc 02:08 8 tháng 2, 2024

  Thụy Điển dừng điều tra vụ việc tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc vì sợ sự thật
  20:44 07.02.2024

  Matxcơva (Sputnik) - Quyết định của chính quyền Thụy Điển ngừng điều tra những gì đã xảy ra với Nord Stream có thể được giải thích là do sợ tiết lộ sự thật. Điều này được nêu trong cuộc họp báo của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
  “Trong trường hợp này, các nhà chức trách Thụy Điển - vì những lý do không thể dựa trên bất kỳ lời giải thích hợp lý nào, ngoại trừ một điều –ngay từ đầu họ đã cho thấy rằng họ không nghiêm túc với ý định đi đến cùng và giải quyết vấn đề. Đâu là lời giải thích logic cuối cùng? Sợ tiết lộ sự thật về những gì đã xảy ra với Dòng chảy phương Bắc trong khu kinh tế của Thụy Điển, trên thực tế, sợ tiết lộ sự thật, sợ tìm ra và xác định chi tiết cụ thể về thủ phạm của cuộc tấn công khủng bố này và những người đã ra lệnh thực hiện nó”, - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

  Các cuộc tấn công vào Dòng chảy Bắc
  Các cuộc tấn công diễn ra vào ngày 26 tháng 9 cùng một lúc vào hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - Dòng chảy Bắc và Dòng chảy Bắc 2. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ đây là vụ phá hoại có chủ ý. Nhà điều hành Nord Stream AG báo cáo rằng tình trạng khẩn cấp về đường ống dẫn khí đốt là chưa từng có và không thể ước tính thời gian sửa chữa. Văn phòng Tổng công tố Liên bang Nga đã khởi xướng vụ án về hành động khủng bố quốc tế sau vụ tại nạn với đường ống dẫn khí Dòng chảy Bắc.

  Trả lờiXóa
 15. Bài Phỏng vấn Putin sẽ công bố tại địa chỉ https://bit.ly/3RCq6cc vào 18 giờ giờ Washington tối 8/2, tức 6 giờ sáng 9/2 giờ Hà Nội và 1 giờ sáng giờ Kiev
  Thông báo về cuộc phỏng vấn đã nhận được gần 80 triệu lượt xem trên mạng xã hội này, đặc biệt là sau khi Elon Musk đăng lại. Dựa trên điều này, bạn có thể tưởng tượng khán giả của cuộc phỏng vấn sẽ như thế nào.

  Có lẽ, lần đầu tiên sau nhiều năm, Putin sẽ có thể thu hút khán giả phương Tây trên quy mô lớn như vậy - và, như Tucker Carlson đã hứa, không cần cắt giảm.

  Bài phỏng vấn ông Putin sẽ được đăng vào đêm 9/2 (khoảng 1h sáng giờ Kyiv). Ở Washington vào thời điểm này sẽ là 18:00 tối 8/2 tức 6 giờ sáng 9/2 giờ Hà Nội- nhân tiện, đây là một dấu hiệu khác cho thấy mục tiêu của cuộc trò chuyện này chính là khán giả Mỹ. Tại Hoa Kỳ, cuộc thảo luận về vấn đề hỗ trợ Ukraine hiện đang bước vào giai đoạn quyết định và cuộc phỏng vấn của Putin có thể nhằm mục đích tác động đến quá trình này theo một cách nào đó.

  Ngoài ra, nội dung cuộc phỏng vấn có thể xác nhận hoặc gây nghi ngờ về phiên bản cho rằng chuyến thăm Điện Kremlin của Carlson không chỉ là một cuộc phỏng vấn mà còn là một nỗ lực nhằm xây dựng cầu nối giữa hai đội Trump và Putin (giả thuyết này được thảo luận tích cực trên mạng xã hội)

  Trả lờiXóa