Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2023

Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

 
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev 

Lâu nay, truyền thông phương Tây luôn nhấn mạnh rằng vào đầu Chiến dịch đặc biệt, Nga đã có ý định đánh chiếm thủ đô Kiev nhưng thất bại, phải rút quân. Truyền thông phương Tây tảng lờ đi một sự thật là vào tháng Ba năm 2022, khi cuộc hoà đàm giữa Moskva và Kiev tại Istanbul có triển vọng tốt nên để thể hiện sự thiện chí của Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã ra lệnh chủ động rút quân khỏi vùng Kiev chứ không phải Nga “thất bại” như truyền thông phương Tây rêu rao (Xem bài  Tin nóng Ukraina ngày 29/3: ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA CÓ KẾT QUẢ TỐT! UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA)!. Tương tự như vậy, vào tháng 11/2022 Nga chủ động rút khỏi Tp Kherson, xem bài  Nóng: NGA CHỦ ĐỘNG BỎ TP KHERSON CÙNG CÁC KHU VỰC CÙNG CÁC KHU VỰC HỮU NGẠN SÔNG DNEPR, LẬP TUYẾN PHÒNG THỦ BÊN TẢ NGẠN SÔNG NÀY và ngay lúc đó, phía Kiev còn ngơ ngác hỏi nhau, có thật họ rút quân hay là … cái bẫy? Xin xem bài vào ngày 11/11/2022 Báo Vesti.ua (Ukraina): RÚT LUI HAY LÀ CÁI BẪY: ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA Ở KHERSON?

Vậy mà truyền thông Kiev cùng phương Tây rêu rao rằng quân Kiev thắng, đánh mạnh quá nên Nga thua, phải bỏ chạy khỏi Kherson cùng các địa điểm hữu ngạn sông Dnepr bao gồm cả vùng Kharkov!

Ngay bây giờ truyền thông Kiev và phương Tây nói chung cũng luôn khẳng định rằng Nga không đủ lực đánh chiếm Kiev.

SỰ THẬT là ngay khi mở đầu Chiến dịch đặc biệt, Nga  đã tuyên bố có 2 mục tiêu: Phi phát xít hoá và Phi quân sự hoá Ukraina. Trong cuộc Họp báo Trực tuyến cuối năm 2023, Tổng thống Putin cũng nhắc lại 2 mục tiêu này và khẳng định, việc đánh chiếm lãnh thổ chỉ là thứ yếu (xem bài TOÀN BỘ CUỘC HỌP BÁO TRỰC TUYỄN CUỐI NĂM 2023 CỦA V. PUTIN (CÓ VIDEO). Nhưng cụ thể như thế nào mới được coi là 2 mục tiêu Phi phát xít hoá và Phi quân sự hoá ĐÃ hoàn thành thì phải tuỳ thuộc vào đánh giá của Nga tuỳ thuộc vào tình hình phát triển trên chiến trường. Có cần đánh chiếm Kharkov, Odessa hay Kiev… hay không, phía Nga chưa bao giờ nói ra! Chỉ nói chung chung là càng đẩy quân phát xít Kiev ra càng xa Donetsk, Lugansk càng tốt; càng tạo ra một vùng an toàn càng rộng càng tốt để các vùng mới sáp nhập vào Nga khỏi bị quân Kiev quấy nhiễu. Xin nhắc lại, việc có cần đánh chiếm Kharkov, Odessa hay Kiev… hay không, phía Nga chưa bao giờ nói ra!

Nhưng bây giờ, phía Nga ĐÃ NÓI RA! Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói: Mục tiêu quan trọng nhất là lật đổ chế độ Bandera ở Ukraine chắc chắn sẽ đạt được!

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev bày tỏ khả năng tổ chức đàm phán với Kiev vào năm tới, điều mà phương Tây dường như đang ngày càng tích cực thúc đẩy chế độ Zelensky hướng tới. Chính trị gia Nga đã trả lời câu hỏi tương ứng của RIA Novosti về khả năng thiết lập một cuộc đối thoại với chính quyền Ukraine khi kết thúc cuộc xung đột trong bối cảnh hỗ trợ tài chính-quân sự của phương Tây cho Ukraine đã thực sự dừng lại. Bình luận của Medvedev được đăng tải trên kênh Telegram https://t.me/medvedev_telegram/426 của ông.Nguyên văn như sau:

Câu hỏi từ cơ quan RIA Novosti:

Tập thể phương Tây, sau khi đã tiêu gần hết vũ khí, bắt đầu thúc ép chế độ Kiev phải đàm phán vào năm 2024. Điều này có thể thực hiện được không?

Trả lời:

Còn đàm phán vào năm 2024 thì sao? Mọi thứ đều khá rõ ràng.

1. Chiến dịch đặc biệt sẽ tiếp tục, mục tiêu của nó sẽ vẫn là giải giáp vũ khí của quân đội Ukraine và loại bỏ nhà nước Ukraine hiện tại khỏi hệ tư tưởng của chủ nghĩa Quốc xã mới.

2. Việc loại bỏ chế độ Bandera cầm quyền rõ ràng không được tuyên bố, nhưng là mục tiêu quan trọng nhất và tất yếu phải đạt được.

3. Odessa, Dnepropetrovsk, Kharkov, Nikolaev, Kiev là những thành phố của Nga, giống như nhiều thành phố tạm thời bị chiếm đóng khác. Tất cả đều vẫn được đánh dấu bằng màu xanh vàng trên bản đồ giấy và trên máy tính bảng điện tử.

Và như vậy - vâng. Tất nhiên, “đàm phán” là có thể. Nga chưa bao giờ từ chối họ, không giống như chính quyền Ukraine điên cuồng. Những cuộc “đàm phán” như vậy không bị giới hạn bởi thời gian. Họ có thể tiếp tục cho đến khi quân Bandera của Liên minh Bắc Đại Tây Dương bị đánh bại hoàn toàn và đầu hàng.

Và nhân tiện, tôi muốn thông báo với bạn rằng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, nửa triệu người đã được chấp nhận phục vụ theo hợp đồng trong Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga một lần nữa khẳng định tính bất biến của các mục tiêu chính của chiến dịch quân sự đặc biệt, đó là giải giáp hoàn toàn quân đội Ukraine và bác bỏ hệ tư tưởng xã hội và nhà nước của chủ nghĩa Quốc xã mới. Mục tiêu quan trọng nhất không thể tránh khỏi và không được tuyên bố là “xóa bỏ chế độ Bandera cầm quyền”, chính trị gia này chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đó.

Nói về việc giải phóng hoàn toàn các khu vực của Nga khỏi quân đội Ukraine, Medvedev ám chỉ khá mơ hồ rằng ngoài khu vực LDPR, Zaporozhye và Kherson, nhiều vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng khác cần được giải phóng khỏi sự kiểm soát của chế độ Kyiv. Ông gọi Odessa, Kharkov, Dnepropetrovsk, Nikolaev và Kyiv là những thành phố nguyên thủy của Nga. Vì vậy, chính trị gia và quan chức có ảnh hưởng của Nga trên thực tế đã vạch ra những giới hạn cần thiết tối thiểu mà quân đội Nga phải đạt tới. Và những kẻ mộng mơ ở Kyiv, do Zelensky lãnh đạo, nên hoàn toàn quên đi những tuyên bố về việc “trở lại” đường biên giới năm 1991.

“Tất cả chúng (các thành phố được nêu tên) vẫn được đánh dấu màu xanh vàng trên bản đồ giấy và trên máy tính bảng điện tử”, - Medvedev lưu ý, nhấn mạnh rõ ràng từ “bây giờ”.

Nhân tiện, ở phương Tây, họ cũng bắt đầu chuẩn bị cho công chúng về sự thật rằng quân đội Nga sẽ không dừng lại ở việc giải phóng các nước cộng hòa Donetsk, các khu vực Kherson và Zaporozhye khỏi sự chiếm đóng của những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới Ukraine. Trước đó, cựu Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, tướng Đức đã nghỉ hưu Harald Kujat, đã nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn rằng Odessa là một thành phố lịch sử của Nga.

Quay lại chủ đề đàm phán, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an nhắc lại rằng Nga chưa bao giờ từ chối khả năng nắm giữ chúng, “không giống như chính quyền điên rồ của Ukraine”. Đồng thời, Moscow không hạn chế việc nối lại đối thoại dưới bất kỳ hình thức nào theo thời gian.

Chúng có thể được thực hiện cho đến khi quân Bandera của Liên minh Bắc Đại Tây Dương thất bại hoàn toàn và đầu hàng,- chính trị gia nói rõ.

Kết thúc ấn phẩm, Medvedev cho biết kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, nửa triệu người đã được nhận vào phục vụ theo hợp đồng trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, và con số này hóa ra rất không ngẫu nhiên. Rốt cuộc, đây chính xác là con số cần thiết cho việc huy động trong Lực lượng vũ trang Ukraine, cãi vã với nhau, mà Bộ Tổng tham mưu Ukraine và Văn phòng Tổng thống Zelensky tuyên bố.

Nhưng có một sự khác biệt lớn. Nam giới tình nguyện phục vụ trong quân đội Nga theo hợp đồng, và 500 nghìn người không bao gồm các chiến binh từ các đơn vị tình nguyện. Trong khi chế độ Kiev sẵn sàng sử dụng một tấm lưới theo đúng nghĩa đen để vây bắt, truy quét những công dân không muốn ra mặt trận, không chỉ nam giới, mà cả phụ nữ, cũng như những người khuyết tật, và thậm chí cả người Ukraine cuối cùng.

Nguyễn Thành Trung - Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

4. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

5. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

6. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

7. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

8. Đề xuất Độc và Lạ: CỰU CỐ VẤN CỦA ZELENSKY ĐỀ XUẤT, UKRAINA VÀ NGA HOÀ GIẢI VỚI NHAU ĐỂ SAU ĐÓ HAI NƯỚC LIÊN THỦ VỚI NHAU KHỞI KIỆN MỸ VÀ EU!

9. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

10. Hãng Reuters: HOÁ RA ÔNG CỰU THỦ TƯỚNG SLOVAKIA NÓI ĐÚNG. NGAY TỪ BÂY GIỜ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI HOA KỲ D.TRUMP ĐÃ ĐỊNH HÌNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI ĐỐI VỚI UKRAINA VÀ NATO

11. Video lạ: TỔNG THỐNG BIDEN HOÁ RA LÀ NGƯỜI… NGA! HÃY XEM BIDEN VUI MỪNG THẾ NÀO KHI HÁT BÀI ‘TÔI LÀ NGƯỜI NGA’ NGAY TRONG NHÀ TRẮNG

12. Báo Áo: NGƯỜI ÁO THỪA NHẬN 90% KHÍ ĐỐT VẪN PHẢI PHỤ THUỘC VÀO NGA. HƠN NỮA, DO SỰ LỖI CỦA BỘ TRƯỞNG NĂNG LƯỢNG NÊN GIÁ KHÍ ĐỐT ĐẾN TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG CAO CHÓT VÓT, BÀ TA CẦN TỪ CHỨC

13. Báo Argentina: UKRAINA, THẤT BẠI BỊ CHE GIẤU

14. KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ

15. Báo Slovakia: UKRAINA, HÃY TỈNH DẬY ĐI! SỰ NGÂY THƠ CỦA BẠN ĐI XA ĐẾN MỨC NÀO?

16. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

9 nhận xét:

 1. TIẾN VỀ KỲ ẸPlúc 22:30 29 tháng 12, 2023

  Tiến về Kỳ ẹp/
  Ta tiến về Kỳ ẹp/
  Tiến về Kỳ ẹp/
  Giải phóng Thủ đ ... ô...!

  Trả lờiXóa
 2. Ông gìa Noel Vladimir Putin thực hiện điều mơ ước của cậu bé 11 tuổi
  18:26 29.12.2023
  © Sputnik
  Đăng ký
  Chương trình “Cây thông mơ ước” đã giúp một cậu bé 11 tuổi thực hiện ước mơ Năm mới.
  Cậu bé 11 tuổi Nikita luôn luôn mơ ước được đến thăm viện bảo tàng Hermitage ở thành phố Saint-Petersburg, Nga. Trong khuôn khổ “Cây thông mơ ước” được tổ chức hàng năm Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giúp cậu bé biến mơ ước này thành thực tế. Nikita cùng với bố mẹ và chị gái của mình đã đến thăm bảo tàng, cũng như tham quan các di tích lịch sử chính của St. Petersburg.
  Chương trình từ thiện “Cây thông mơ ước” là dự án của “Phong trào đầu tiên” của Nga với sự hỗ trợ của Tổ chức “Thanh niên Nga”, diễn ra từ năm 2018 và kéo dài từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 2. Các trẻ em Nga từ 3–17 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống có cơ hội thực điều mơ ước của mình. Năm 2023, “Cây mơ ước” diễn ra ngày 15 tháng 11 năm 2023 đến ngày 28 tháng 2 năm 2024.

  Trả lờiXóa
 3. Con gái cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm Phó Giám đốc Sở Du lịch
  10:59 29.12.2023
  Đà Nẵng, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2023
  © Sputnik / Ha Linh
  Đăng ký
  HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 29/12, Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hoài An, giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng.
  UBND TP Đà Nẵng có quyết định tiếp nhận bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP vào làm công chức, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng trong thời hạn năm năm kể từ ngày công bố quyết định.
  Được biết, bà Nguyễn Thị Hoài An là con gái của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.
  Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định điều động ông Trần Tấn Phước - Trưởng Phòng Hành chính - Lưu trữ thuộc Văn phòng Thành uỷ đến nhận công tác tại Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng.
  Đồng thời, HĐND TP Đà Nẵng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trần Tấn Phước giữ chức Phó Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP trong thời hạn năm năm kể từ ngày công bố quyết định.
  Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh chúc mừng các cá nhân được bổ nhiệm vào vị trí công tác mới.
  Ông Vĩnh mong muốn các cá nhân được bổ nhiệm tiếp tục nỗ lực, phát huy chuyên môn nghiệp vụ cùng đơn vị mới xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Nguyễn Thị Hoài An (35 tuổi, quê quán huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có thời gian dài công tác tại Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng).
   Năm 2021, bà An được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng. Đây là giai đoạn ngành du lịch của địa phương này bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19, tác động sâu rộng đến kinh tế thành phố.
   Trong giai đoạn vừa qua, bà An đã có nhiều đề xuất, xúc tiến các hoạt động quảng bá và thu hút du khách quốc tế được đánh giá cao. Việc đa dạng hóa thị trường khách ngoại bên cạnh việc nối lại các đường bay quốc tế với thị trường Đông Á đã đưa du lịch thành phố Đà Nẵng sớm phục hồi.

   Xóa
 4. Nghị sĩ Nga kêu gọi Musk ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ
  13:00 29.12.2023
  Người sáng lập SpaceX và Tesla Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2023
  © AP Photo / Patrick Pleul
  Đăng ký
  MOSKVA (Sputnik) – Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga vùng Crưm Mikhail Sheremet kêu gọi doanh nhân Mỹ Elon Musk không nên bỏ lỡ cơ hội lịch sử và ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.
  Trước đó, tỷ phú David Sacks viết trên trang mạng xã hội X của mình rằng hiện tại chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn xem xét kế hoạch mà Musk đề xuất trước đó đối với Ukraina. Về phần mình, bản thân doanh nhân này cũng cho rằng nếu kế hoạch mà ông đề xuất vào năm 2022 được thông qua thì có thể nhiều người đã không thiệt mạng. Kế hoạch của Musk liên quan đến việc “tái biểu quyết ở các khu vực mới sáp nhập dưới sự giám sát của Liên hợp quốc” (các khu vực Donbass, Kherson và Zaporozhye), duy trì Crưm “là một phần lãnh thổ chính thức của Nga, như đã có từ năm 1783 (trước sai lầm của Khrushchev)”, đảm bảo cung cấp nước cho bán đảo Crưm và quy chế trung lập của Ukraina.
  "Musk là một chính trị gia khôn ngoan và một doanh nhân được kính trọng. Để cố gắng thay đổi thế giới không hoàn hảo của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, không cần thiết phải tạo ra những thông tin ít ảnh hưởng đến tình hình quốc tế mà nên tận dụng cơ hội lịch sử, thể hiện cá tính, tuyên bố tham vọng của mình và tranh cử tổng thống Hoa Kỳ", - ông Sheremet nói.
  Theo quan điểm của mình, Musk có cơ hội trả lại “giấc mơ bị đánh cắp cho nước Mỹ phi dân chủ”.

  “Tôi tin tưởng rằng khi đó tiếng nói và đề xuất hòa bình của ông ấy sẽ được người dân Mỹ ủng hộ và được cả thế giới lắng nghe”, - nghị sĩ nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. “Sẽ tệ hơn". Giới truyền thông bàng hoàng sau thất bại của Quân đội Ukraina
  13:28 29.12.2023
  Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2023
  © AFP 2023 / Anatolii Stepanov
  Đăng ký
  Matxcơva (Sputnik) - Việc Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui khỏi Marinka là một đòn giáng khác vào sự hỗ trợ của quốc tế dành cho Ukraina, Đại tá về hưu người Anh Richard Kemp viết trong một bài báo cho Telegraph.
  “Một đòn nữa giáng vào sự ủng hộ của quốc tế dành cho Ukraina, vốn đã suy yếu trong vài tháng, và mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn trong thời gian tới”, - quân nhân này cho biết.
  Theo ông, sự hỗ trợ dành cho Kiev đã suy yếu do các vấn đề nội bộ ở các nước phương Tây và cuộc chiến giữa Israel và Hamas, đồng thời những thất bại quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina có thể làm xấu đi triển vọng của Ukraina về một kết quả tốt đẹp trong cuộc xung đột với Nga.
  Binh sĩ Nga tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Các binh sĩ Nga giải cứu một nữ quân nhân Ukraina bị đồng đội bỏ rơi trên chiến trường
  26 Tháng Mười Hai, 02:11
  Kemp nói: “Năm tới sẽ mang tính quyết định ở châu Âu <…>. Trong thời gian này có thể sẽ bao gồm những chiến thắng mới cho Nga ở Ukraina”.
  Gần đây quân đội Nga đã đạt được thành công đáng kể ỏ mặt trận Donetsk. Cụ thể hôm thứ Hai Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng các đơn vị LLVT Nga đã giải phóng hoàn toàn Marinka ở DNR. Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng việc này sẽ tạo điều kiện để đẩy lùi các đơn vị chiến đấu của đối phương ra khỏi Donetsk.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Ukraina: không thể ép buộc anh ta đi ra mặt trận đặc biệt là bằng vũ lực
  14:25 29.12.2023
  © Sputnik
  Đăng ký
  Dân thường Ukraina tham gia cuộc hỏi ý kiến trên đường phố.
  Dân thường chỉ muốn được đối xử một cách nhân đạo và có tình người, chứ không phải bằng những hành động bạo lực. Người ta tin rằng nhà nước phải tổ chức những chương trình huấn luyện binh lính, mà không cử nhũng người dân chưa bao chiến đấu đi ra mặt trận ngay sau khi họ bị bắt giữ trên đường phố. Nhưng kế hoạch của Vladimir Zelensky lại khác: tiêu diệt toàn bộ nam giới Ukraina.

  Trả lờiXóa
 7. Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho rằng quyết định loại Trump khỏi bầu cử sơ bộ sẽ bị hủy bỏ
  15:29 29.12.2023
  Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2023
  © AP Photo / Former President Donald Trump speaks at the National Rifle Association Convention in Indianapolis, on April 14, 2023
  Đăng ký
  Matxcơva (Sputnik) - Quyết định của chính quyền bang Maine loại trừ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa sẽ bị Tòa án Tối cao bác bỏ, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson cho biết.
  Johnson viết trên trang mạng xã hội X: “Quyết định của Ngoại trưởng Maine loại Trump khỏi cuộc bầu cử là liều lĩnh và thiên vị. Tôi tin tưởng rằng Tòa án Tối cao sẽ hủy quyết định đó”.
  Ngoại trưởng bang, Shanna White, trước đó đã ra phán quyết rằng Trump không đủ điều kiện tranh cử dựa trên những bằng chứng cáo buộc cho thấy ông có liên quan đến vụ xông vào tòa nhà Hạ viện vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, sự kiện này xảy ra khi chính trị gia "biết, chỉ đạo và khuyến khích hành động đó".
  Xét rằng thời hạn bầu cử sơ bộ và chứng nhận sắp đến — cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3 — Ngoại trưởng bang đã thông báo rằng bà sẽ đình chỉ lệnh của mình cho đến khi tòa án ra phán quyết về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 8. BQP Nga: LLVT Nga thực hiện 50 vụ tập kích nhóm và một vụ tập kích quy mô lớn ở Ukraina
  18:07 29.12.2023
  Hoạt động của pháo Msta-B ở khu vực phía Nam Quân khu Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2023
  © Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnh
  Đăng ký
  Matxcơva (Sputnik) -Trong tuần qua, quân đội Nga đã thực hiện 50 cuộc tấn công nhóm và 1 cuộc tấn công lớn bằng vũ khí và máy bay không người lái có độ chính xác cao nhằm vào các cơ sở của tổ hợp công nghiệp quân sự của Ukraina, các sân bay, kho vũ khí, các địa điểm bố trí nhân lực của quân đội Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài, BQP Nga đưa tin.
  “Trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 12, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện 50 cuộc tấn công nhóm và một cuộc tấn công lớn bằng vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái vào các cơ sở phức hợp công nghiệp-quân sự, cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, kho vũ khí, cũng như các cơ sở lưu trữ đạn pháo, xuồng không người lái, vũ khí và nhiên liệu cho thiết bị quân sự. Ngoài ra, đã tấn công các địa điểm triển khai của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraina, các đội quân theo chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê nước ngoài. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị bắn trúng", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Trong tuần qua, LLVT Nga đã phá hủy các bệ phóng tên lửa phòng không Ukraina từ Na Uy, Đức và Pháp
  “Trong tuần qua, đã phá hủy các bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không: NASAMS sản xuất tại Na Uy, IRIS-T sản xuất tại Đức và Crotale-NG sản xuất tại Pháp, radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300, cũng như ba trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất”, - báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  LLVT Ukraina mất hơn 675 quân nhân trong tuần qua ở hướng Nam Donetsk
  "Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị của nhóm lực lượng Vostok đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của kẻ thù. Các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã tấn công các đơn vị của Lữ đoàn xung kích đường không số 79, Lữ đoàn cơ giới số 72 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 trong khu vực định cư của Novomikhailovka, Vodyanoye, Paraskovievka và Makarovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - thông điệp viết.

  Bộ Quốc phòng lưu ý rằng tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong tuần qua theo hướng này lên tới hơn 675 quân nhân, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 19 phương tiện cũng như 15 khẩu pháo dã chiến.
  Kiev mất tới 475 binh sĩ trong tuần qua ở hướng Zaporozhye
  “Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị quân đội Nga đã tiến hành phòng thủ tích cực, trong đó đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của kẻ thù trong khu vực làng Verbovoye, vùng Zaporozhye”, – trích báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 29/12.
  Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Thiệt hại của kẻ thù lên tới 475 quân nhân, một xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, 20 xe và 12 khẩu pháo dã chiến”.
  LLVT Ukraina mất tới 390 quân nhân trong tuần qua ở hướng Kherson
  Bộ Quốc phòng Nga lưu ý: “Do hành động của quân đội Nga, tổng thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 390 quân nhân, 25 phương tiện, 17 tàu, cũng như 22 khẩu pháo dã chiến”.

  Trả lờiXóa