Thứ Tư, 13 tháng 12, 2023

Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

Cầu Antonovsky nối thành phố Kherson ở bờ phải tới bờ trái sông Dnepr do Nga kiểm soát đã bị sập

Kính mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Dumskaya (Ukraina- phiên bản tiếng Nga) với tiêu đề Борьба за левый берег Днепра- когда тратить людей батальонами — преступление – Dịch: Cuộc chiến giành bờ trái sông Dnieper- Lãng phí tính mạng binh sĩ là một tội ác

https://dumskaya.net/news/borba-za-levyy-bereg-dnepra-kogda-tratit-lyudey-180806/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này ….

*****

 Борьба за левый берег Днепра- когда тратить людей батальонами — преступление – Dịch: Cuộc chiến giành bờ trái sông Dnieper- Lãng phí tính mạng binh sĩ là một tội ác

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Dumskaya (Ukraina)

Dumskaya không bao giờ đặt câu hỏi về hoạt động của Lực lượng Phòng vệ. Chưa một lần chúng tôi phẫn nộ về lý do tại sao người ta bị ném vào đó, hoặc liệu quyết định này hay quyết định kia của Bộ chỉ huy có ý nghĩa gì không. Chúng tôi im lặng, mặc dù biết rất nhiều. Thông thường điều này là hợp lý. Tuy nhiên, các tiểu đoàn chiếm bầu trời ở thảo nguyên miền nam Ukraine vẫn đảm bảo việc giải phóng hữu ngạn của vùng Kherson. Sự phòng thủ kiên cường của Bakhmut cũng có ý nghĩa.

Nhưng bây giờ vụ án đã đặc biệt, chúng tôi không thể im lặng được nữa. Bờ trái sông Dnepr. Hai hoặc ba đầu cầu do thủy quân lục chiến Ukraine tạo ra. Làm thế nào điều này xảy ra? Các thủy thủ băng qua sông bằng phương tiện ngẫu hứng, và hầu hết đều thiệt mạng khi đến gần bờ. Những người sống sót và vượt qua sẽ được ủi an bằng mọi thứ có trong kho vũ khí của Nga. Những người bị thương không được đưa ra khỏi đó. Mọi người liên tục bị ném qua sông - hết đợt này đến đợt khác, hết tiểu đoàn này đến tiểu đoàn khác.

Các thủy thủ băng qua sông bằng phương tiện ngẫu hứng, và hầu hết đều thiệt mạng khi đến gần bờ.

Trong khi trên toàn mặt trận không còn nói đến bất kỳ bước đột phá nào nữa; hiện nay lực lượng và nguồn lực đang bị lãng phí chỉ vì duy trì ở đó. Để làm gì?

Sự hy sinh của binh sĩ sẽ có ý nghĩa nếu như hoạt động của họ chỉ là nghi binh, thu hút sự chú ý của kẻ địch để ta bí mật chuẩn bị một cuộc đột phá ở đâu đó. Nhưng không, trên toàn mặt trận hiện nay chúng ta đã chuyển sang phòng ngự ở khắp nơi, chẳng có cuộc phản công nào nữa! Vậy tại sao tất cả binh sĩ ở đây vẫn phải tiếp tục hy sinh? Tại sao tổn thất khổng lồ? Tại sao lại lãng phí người theo từng tiểu đoàn nếu kết quả chỉ là hai ba đầu cầu? Đơn giản là cố giữ cái đầu cầu phía trái?

Vượt sông bằng vài ba cái thuyền mủng thế này mà hy vọng hão "phá vỡ tuyến phòng thủ của Nga"

Đây là một phong cách chiến tranh rất xấu! Chúng tôi chắc chắn rằng việc tiếp tục cố gắng bảo tồn những mảnh đất này là một tội ác. Có thể chúng tôi sẽ bị buộc tội điều gì đó tồi tệ, nhưng chúng tôi không thể im lặng được nữa.

Bộ chỉ huy Lực lượng Phòng vệ cần khẩn trương cắt giảm hoạt động này. Rõ ràng là họ định liên kết nó với cuộc phản công ở vùng Zaporozhye, nhưng điều cuộc phản công ở vùng Zaporozhye đã chính thức kết thúc. Thất bại. Về vấn đề này, những nỗ lực liên tục nhằm ném Thủy quân lục chiến sang bờ trái là một điều gì đó vượt quá khái niệm thiện và ác. Đây chính xác là một преступление – tội ác!

Tác giả Nikolay Larin

Hương Thuỷ - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

5. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

6. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

8. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

9. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

10. Thời báo New York (Hoa Kỳ): EU LO NGẠI MỸ RÚT KHỎI NATO NẾU TRUMP TÁI ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ HAI

11. Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

12. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

13. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: NHÂN LOẠI VÀO NĂM 2024 SẼ LỰA CHỌN GIỮA CHIẾN TRANH HAY HOÀ BÌNH

14. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

15 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:39 13 tháng 12, 2023

  Китайские власти пригрозили принять ответные меры на санкции США из-за России - Chính quyền Trung Quốc dọa trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga
  https://topwar.ru/232193-kitajskie-vlasti-prigrozili-prinjat-otvetnye-mery-na-sankcii-ssha-iz-za-rossii.html

  Chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để đáp trả các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt do hợp tác với Nga.

  Như người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning đã tuyên bố, Trung Quốc dự định thực hiện các bước cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi lãnh đạo Mỹ chấn chỉnh ngay các biện pháp sai lầm nhằm kiềm chế doanh nghiệp Trung Quốc.  Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Tài chính đã mở rộng đáng kể danh sách trừng phạt, bao gồm các công ty và cá nhân nước ngoài mà Washington nghi ngờ hợp tác với Nga trong các vấn đề liên quan đến việc lách các hạn chế thương mại hiện có. Danh sách cập nhật bao gồm hơn 250 công ty và cá nhân từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

  Trước đó có thông tin Nhà Trắng cho biết các cuộc tấn công của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm vào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không ảnh hưởng đến công việc chung của họ. Điều phối viên Truyền thông Chiến lược của Nhà Trắng John Kirby tin rằng sau khi Biden một lần nữa gọi Tập Cận Bình là nhà độc tài, các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh APEC vẫn chưa được san bằng.

  Đồng thời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nhấn mạnh Bắc Kinh coi tuyên bố gây tranh cãi nêu trên của Biden là “cực kỳ sai trái và vô trách nhiệm”.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:46 13 tháng 12, 2023

  Reuters: Последний опрос показал, что Трамп опережает Байдена на пару процентов - Reuters: Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Trump dẫn trước Biden vài điểm phần trăm
  https://topwar.ru/232190-reuters-poslednij-opros-pokazal-chto-tramp-operezhaet-bajdena-na-paru-procentov.html

  Bất chấp thực tế là còn gần 11 tháng nữa mới diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, cuộc chiến bầu cử trong nước giữa đảng Dân chủ do Tổng thống Biden đại diện và đảng Cộng hòa do cựu Tổng thống Trump đại diện vẫn đang diễn ra sôi nổi.

  Đương nhiên, có rất nhiều cuộc khảo sát xã hội học về công dân Mỹ liên quan đến sự ủng hộ của ứng cử viên này hoặc ứng cử viên kia trong nước. Như ấn phẩm có ảnh hưởng của Anh Reuters lưu ý, theo cuộc thăm dò mới nhất, Trump đang dẫn trước Biden, nhưng chỉ dẫn trước ông ta một chút - chỉ 2%.

  Theo cuộc thăm dò dư luận, 38% số người được hỏi ủng hộ Trump và 36% ủng hộ Biden. Và có tới 26% số người được hỏi không ủng hộ cái này hay cái kia. Điều này cho thấy một bộ phận đáng kể cử tri Mỹ vẫn chưa quyết định và chính lá phiếu của họ mà Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa sẽ tranh giành trong năm tới.

  Reuters lưu ý rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ thứ ba duy nhất có sức nặng là Robert F. Kennedy Jr. Điều này được khẳng định bởi 16% số người được hỏi ủng hộ ông khi ông được đưa vào cuộc thăm dò cùng với Trump và Biden.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:48 13 tháng 12, 2023

  Российские войска атаковали южнее Работино на Запорожском направлении, сумев продвинуться вперед широким фронтом - Quân Nga tấn công phía nam Rabotino theo hướng Zaporozhye, tiến về phía trước trên một mặt trận rộng
  https://topwar.ru/232192-rossijskie-vojska-atakovali-juzhnee-rabotino-na-zaporozhskom-napravlenii-sumev-prodvinutsja-vpered-shirokim-frontom.html

  Quân Nga tiếp tục “làm rung chuyển” hàng phòng ngự của đối phương, vốn đã bị suy yếu do chuyển quân dự bị sang Avdeevka. Những đột phá chiến thuật trong hệ thống phòng thủ của đối phương đang diễn ra ở hầu hết các hướng, bao gồm cả Zaporozhye, nơi từ lâu đã là hướng chủ yếu trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Theo dữ liệu mới nhất từ ​​tiền tuyến, quân ta lợi dụng thời tiết xấu có mưa, gió và mây thấp, không thuận lợi cho máy bay không người lái , tiến hành tấn công về phía tây và nam Rabotino. Theo kênh TG "The Inside Out of the Military", bước tiến của các nhóm xung kích của chúng tôi kể từ đầu ngày là khoảng 800-1000 mét trên mặt trận 2,5-3 km.

  Theo WarGonzo, quân của chúng ta đang tấn công từ Novoprokopovka đến Rabotino và từ khu vực Novofedorovka, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine về cơ bản vẫn giữ vững vị trí của mình. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được đơn vị ta tiến lên, địch vẫn ở thế phòng thủ. Các trận chiến dọc theo phòng tuyến Rabotino-Verbovoe đang diễn ra và có mức độ thành công khác nhau. Mặc dù quân dự bị đã được rút khỏi hướng này nhưng địch vẫn còn đông.
  ũng có thông tin cho rằng tại khu vực Verbovoy, các nhóm xung kích của chúng tôi đã tiến gần đến các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine và tiến vào trận chiến ở khoảng cách 100-150 mét. Pháo binh Nga đang tích cực hoạt động, theo đúng nghĩa đen là chặt phá các vành đai rừng nơi phát hiện kẻ thù.

  Nỗ lực tiến lên của địch đã bị chặn lại bởi hỏa lực pháo binh. Đến giữa ngày, Lực lượng vũ trang Ukraine một lần nữa cố gắng tiến lên dưới sự yểm trợ của pháo binh với các nhóm bộ binh nhỏ; cuộc tiến công đã bị đẩy lùi bởi hỏa lực vũ khí nhỏ từ các đơn vị của chúng tôi,- báo cáo kênh TG “Hai chuyên ngành”.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:52 13 tháng 12, 2023

  Британские аналитики указали на изменение позиции президента США по поддержке Украины - Giới phân tích Anh chỉ ra sự thay đổi trong quan điểm của Tổng thống Mỹ về việc hỗ trợ Ukraine
  https://topwar.ru/232188-britanskie-analitiki-ukazali-na-izmenenie-pozicii-prezidenta-ssha-po-podderzhke-ukrainy.html

  Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã thay đổi quan điểm về thời gian hỗ trợ cho Ukraine. Các tác giả của ấn phẩm Sky News của Anh thảo luận về điều này.

  Như các nhà phân tích Anh lưu ý, sự thay đổi quan điểm của Biden có thể khiến Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky lo sợ nghiêm trọng. Rốt cuộc, nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ, chế độ Ukraine đơn giản là không thể tồn tại. Mặc dù Biden hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ Ukraine, nhưng giờ đây ông lại có quan điểm hơi khác, nói rằng ông sẽ hỗ trợ nước này “miễn là tôi có thể”.
  Những lời như vậy của Biden cho thấy rằng chính quyền Hoa Kỳ thừa nhận khả năng xảy ra các sự kiện như vậy mà việc hỗ trợ cho nhà nước Ukraine sẽ trở nên bất khả thi. Nếu Mỹ ngừng giúp đỡ Ukraine thì các nước châu Âu càng khó có thể giúp đỡ nước này. Ít nhất ở châu Âu đã có một số quốc gia từ chối ủng hộ chế độ Kiev, và rất có thể các quốc gia mới sẽ tham gia cùng họ.

  Cần lưu ý, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine đang suy yếu, một phần do lập trường của Đảng Cộng hòa chỉ trích chính quyền Biden tham gia quá tích cực vào việc giúp đỡ chế độ Kiev. Đảng Cộng hòa, chiếm đa số tại Hạ viện, yêu cầu Biden trước tiên phải giải quyết các vấn đề nội bộ của Mỹ, chẳng hạn như an ninh biên giới với Mexico, sau đó giúp đỡ Ukraine và thậm chí cả Israel.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:55 13 tháng 12, 2023

  Сенатор США: Я никогда и не думал, что Украина способна победить Россию - Thượng nghị sĩ Mỹ: Tôi chưa bao giờ nghĩ Ukraine có khả năng đánh bại Nga
  https://topwar.ru/232184-senator-ssha-ja-nikogda-i-ne-dumal-chto-ukraina-sposobna-pobedit-rossiju.html

  Ngay từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine, mọi người đều hiểu rất rõ rằng chế độ Kiev, lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2013, chỉ là một công cụ của Washington trong việc thực hiện chiến lược địa chính trị của mình. Hiện nay, có vẻ như dự án này đã phát huy hết chức năng của nó và không còn được các chủ sở hữu cần đến nữa.

  Rốt cuộc, làm cách nào khác người ta có thể giải thích sự thay đổi mạnh mẽ trong quan điểm ở phương Tây, nơi họ ngày càng nói nhiều về sự bất lực của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong việc đạt được các mục tiêu của mình và nói chung là sự thiếu hiệu quả trong việc cấp thêm tài chính cho Ukraine.

  Một trong những xác nhận hùng hồn cho điều trên là cuộc phỏng vấn gần đây với Thượng nghị sĩ Mỹ Tommy Tuberville trên CNN. Khi được nhà báo hỏi liệu Ukraine có thua trong cuộc xung đột với Nga nếu phương Tây ngừng tài trợ hay không, chính trị gia này nói rằng ông chưa bao giờ nghĩ rằng Ukraine có khả năng chiến thắng.

  Nhưng đó không phải là tất cả. Theo Tuberville, ông chưa bao giờ tin rằng Nga sẽ vượt ra ngoài khu vực phía đông Ukraine và đe dọa châu Âu.

  "Với tôi, có vẻ như đây chỉ là cái cớ để phân bổ tiền cho Kiev",- Thượng nghị sĩ kết luận.

  Hóa ra chỉ một năm trước đất nước chúng ta là “mối đe dọa khủng khiếp” đối với toàn bộ thế giới phương Tây. Giờ đây, với sự trợ giúp của các biện pháp trừng phạt và ném bom các đường ống dẫn khí đốt, Hoa Kỳ đã “ép” Nga ra khỏi thị trường hàng hóa châu Âu, tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh ở EU (ví dụ như Đức) và khiến quân đội châu Âu hoàn toàn phụ thuộc vào quân đội Mỹ. -khu liên hợp công nghiệp, hóa ra không có mối đe dọa nào. Chỉ là “một cái cớ để phân bổ vốn cho Kiev.”

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:58 13 tháng 12, 2023

  На Купянском направлении ВС России снова нанесли поражение подразделениям 57-й мотопехотной бригады ВСУ - Trên hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga một lần nữa đánh bại các đơn vị thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  https://topwar.ru/232185-na-kupjanskom-napravlenii-vs-rossii-snova-nanesli-udar-podrazdelenijam-57-j-motopehotnoj-brigady-vsu.html

  Gần Kupyansk, quân đội Nga tiếp tục gây thiệt hại cho kẻ thù. Như vậy, trên hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga một lần nữa đánh bại các đơn vị thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm quân đội Nga "phương Tây", Sergei Zybinsky, đã thông báo điều này hôm nay.

  Tình tiết được mô tả xảy ra ở khu vực Sinkovka. Các đơn vị Nga hành động với sự hỗ trợ của lính pháo binh. Kết quả là ngoài quân số, địch còn mất 2 xe bọc thép và một pháo tự hành Gvozdika 122 mm.

  Đáng chú ý là thông điệp hôm nay của người đứng đầu cơ quan báo chí Tập đoàn Trung tâm hoàn toàn giống với báo cáo ngày hôm qua của Bộ Quốc phòng Nga, trong đó cũng nói về việc quân đội ta đánh bại các vị trí của lữ đoàn 57 của quân đội Ukraine. .

  Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine lên tới 105 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và tổ hợp pháo tự hành Gvozdika, - nó cũng đã được báo cáo ngày hôm qua trong báo cáo của bộ quốc phòng.

  Điều này có thể cho thấy tình hình ổn định ở phần này của mặt trận.

  Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay còn báo cáo rằng một thành trì của kẻ thù ở hướng Kupyansk đã bị phá hủy bằng hệ thống tên lửa phóng loạt Tornado-G. Trong phần này của tuyến liên lạc chiến đấu, pháo binh Nga hoạt động suốt ngày đêm, tấn công quân địch, công sự và thiết bị quân sự.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:59 13 tháng 12, 2023

  Постпред РФ при ООН: Американская сторона фактически выдала Израилю «лицензию на убийство»- Đại diện thường trực Liên bang Nga tại LHQ: Phía Mỹ thực chất đã cấp cho Israel “giấy phép giết người”
  https://topwar.ru/232177-postpred-rf-pri-oon-amerikanskaja-storona-fakticheski-vydala-izrailju-licenziju-na-ubijstvo.html

  Tình hình ở Dải Gaza tiếp tục xấu đi. IDF, trong quá trình thực hiện Chiến dịch Thanh kiếm sắt, chỉ đơn giản là san bằng các khu vực đông dân cư của vùng đất Palestine, bất chấp thương vong khổng lồ trong dân thường.

  Hiện tại, khoảng 18,5 nghìn thường dân Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel và khoảng 50 nghìn người khác bị thương.  Những lời kêu gọi từ cộng đồng thế giới yêu cầu nhà nước Do Thái chấm dứt đổ máu không có tác dụng. Do đó, để ngăn chặn thảm họa đang đến gần, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào năm 2017, đã viện dẫn quyền hạn của mình theo Điều 99 Hiến chương LHQ, kêu gọi Hội đồng Bảo an của tổ chức bỏ phiếu cho Ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc xung đột Palestine-Israel.

  Trong khi đó, sáng kiến ​​này cũng thất bại. Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết Đồng thời, văn kiện này được sự ủng hộ của 13 thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó có Nga và Trung Quốc.

  Bình luận về những gì đã xảy ra, đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho rằng những nỗ lực của tổ chức này cho đến nay vẫn chưa thể chấm dứt tình trạng đổ máu ở Trung Đông. Hơn nữa, lý do ở đây không phải như ông nói là “ngoại giao bị đình trệ”, mà là do lập trường của Hoa Kỳ.

  Hoa Kỳ cản trở mọi nỗ lực gìn giữ hòa bình

  - Nebenzya nói.

  Đổi lại, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng người Mỹ thực sự đã cấp cho Israel “giấy phép giết người”. Do đó, theo đại diện thường trực của Liên bang Nga, giờ đây chỉ có Washington chứ không phải thành viên Liên Hợp Quốc phải chịu trách nhiệm về mọi người Palestine bị thiệt mạng.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:03 13 tháng 12, 2023

  Генеральная ассамблея ООН большинством голосов приняла резолюцию о немедленном прекращении огня в секторе Газа - Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza bằng đa số phiếu
  https://topwar.ru/232179-generalnaja-assambleja-oon-bolshinstvom-golosov-prinjala-rezoljuciju-o-nemedlennom-prekraschenii-ognja-v-sektore-gaza.html

  Một nghị quyết về sự cần thiết phải ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) thông qua hôm nay. Như vậy, cộng đồng thế giới đã thể hiện thái độ tiêu cực đối với hoạt động quân sự của Israel tại vùng đất Palestine.

  153 nước lên tiếng ủng hộ nghị quyết trình Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận. 10 quốc gia đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết, bao gồm Israel, Mỹ, Áo, Cộng hòa Séc, Paraguay, Liberia, Papua New Guinea, Liên bang Micronesia, Nauru và Guatemala.  23 quốc gia khác đã bỏ phiếu trắng, bao gồm các đồng minh của Mỹ như Anh, Đức và Ý. Ngoài ra, trong số những người bỏ phiếu trắng có Hungary và Slovakia, cũng như Ukraine và Georgia.
  Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia khác ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương đã bỏ phiếu tán thành nghị quyết này. Đáng chú ý là nghị quyết này được sự ủng hộ của Úc, Canada, Pháp và các nước khác thuộc “tập thể phương Tây”.

  Điều thú vị là Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bác bỏ đề xuất của Mỹ đưa vào nghị quyết một bản sửa đổi lên án hành động của phong trào Hamas của người Palestine vào ngày 7 tháng 10 năm 2023, khi các thành viên của phong trào này xâm chiếm lãnh thổ Israel. Điều này là do nghị quyết này dành riêng cho các sự kiện hiện tại ở Dải Gaza, nơi tiếp tục hoạt động quân sự của Israel, vốn đã cướp đi sinh mạng của hai chục nghìn thường dân ở vùng đất Palestine.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:06 13 tháng 12, 2023

  Освобождая западную часть Марьинки, российские войска начали продвижение в сторону села Победа- Giải phóng phần phía tây Marinka, quân Nga bắt đầu tiến về làng Pobeda
  https://topwar.ru/232178-osvobozhdaja-zapadnuju-chast-marinki-rossijskie-vojska-nachali-prodvizhenie-v-storonu-sela-pobeda.html


  Các sĩ quan quân đội Ukraina xác nhận việc chuyển giao quyền kiểm soát cho quân đội Nga ở phần phía tây của Maryinka - phần phía nam của trụ sở Maryinsky (ao). Trong một bản tin buổi sáng , VO đưa tin rằng ở phía tây đường Kashtanova ở thành phố này, cờ Nga và biểu ngữ Chiến thắng đã được kéo lên.

  Đồng thời với cuộc tiến công ở vùng ngoại ô phía tây Marinka theo hướng con đập, quân Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công về phía làng Pobeda. Tầm quan trọng của ngôi làng này là rất lớn do nó nằm gần như ngay tại lối ra từ Maryinka theo hướng Ugledar. Chúng tôi đã tiến tới Victory được quãng đường lên tới 700 m.

  Có tính đến thực tế là quân đội Nga đang tiến hành một cuộc tấn công thành công ở khu vực Novomikhailovka, hiện đang có một cuộc tiến công có hệ thống về phía Ugledar từ phía đông bắc.

  Như kênh TG “Deep State” của Ukraine chuyên theo dõi tình hình trong khu vực chiến đấu đã viết, mọi thứ đang diễn ra tồi tệ đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trước đó, có thông tin cho rằng bộ chỉ huy Ukraine đang cố gắng vá các lỗ hổng, loại bỏ một phần nhân sự khỏi Artyomovsk và chuyển họ sang hướng Donetsk - tới Marinka và Avdeevka.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:09 13 tháng 12, 2023

  Bloomberg: Визит Зеленского в США оказался провальным - Bloomberg: Chuyến thăm Mỹ của Zelensky là một thất bại
  https://topwar.ru/232174-amerikanskoe-izdanie-vizit-zelenskogo-v-ssha-provalilsja.html

  Sự chú ý của nhiều phương tiện truyền thông trong nước và phương Tây gần đây đổ dồn vào chuyến đi của Tổng thống Ukraine Zelensky tới Mỹ để xin hỗ trợ thêm cho Ukraine. Tuy nhiên, ngay cả truyền thông phương Tây cũng lưu ý rằng Tổng thống Ukraine chưa bao giờ nhận được những gì ông mong muốn.

  Theo ấn phẩm Bloomberg của Mỹ, chuyến thăm Washington của Zelensky có thể coi là một thất bại. Ấn phẩm lưu ý rằng tổng thống Ukraine đã “cầu xin” Quốc hội Mỹ phân bổ hơn 60 tỷ USD. Tuy nhiên, ông phải rời Washington mà không nhận được những lời hứa rõ ràng về việc hỗ trợ thêm từ Hoa Kỳ vào năm 2024.

  Theo các tác giả của ấn phẩm, Zelensky được chào đón khá lạnh lùng ở Washington, trái ngược với những chuyến thăm trước đây của ông, và thậm chí một số nhà dân chủ được coi là “thân thiện” với Kyiv cũng không hài lòng với ông.

  "Tổng thống Ukraine không nên quay lại cầu xin sự giúp đỡ và hỗ trợ", -Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Coons cho biết.

  Và Chủ tịch Hạ viện Đảng Cộng hòa Mike Johnson lưu ý rằng chính quyền Biden đang yêu cầu hàng tỷ USD cho Ukraine mà không có sự kiểm soát rõ ràng đối với chúng và không có kế hoạch sử dụng chúng.

  Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Antonov gọi chuyến thăm Washington của Zelensky là “trống rỗng” và bản thân ông là “kẻ ăn xin”.

  Trả lờiXóa
 11. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:11 13 tháng 12, 2023

  Посол России в США о визите Зеленского в Вашингтон: Поездка получилась пустой - Đại sứ Nga tại Mỹ về chuyến thăm Washington của Zelensky: Chuyến đi trống rỗng
  https://topwar.ru/232166-poslednie-novosti-o-vizite-zelenskogo-v-ssha.html

  Một năm sắp kết thúc và Hoa Kỳ không thể giải quyết vấn đề phân bổ tiền để hỗ trợ thêm cho Kiev.

  Vào ngày 11 tháng 12, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã đến thủ đô của Mỹ, trước đó đã đến thăm Nam Mỹ. Ông đã gặp Tổng thống Joe Biden, người ủng hộ việc phân bổ tiền cho Ukraine. Zelensky đến để cầu xin sự ủng hộ từ các nhà lập pháp Mỹ bất đồng chính kiến.
  Tuy nhiên, kết quả là Tổng thống Ukraine, như một số chuyên gia lưu ý, đã không thể nghiêng cán cân theo hướng có lợi cho mình. Đảng Dân chủ ủng hộ ông về nguyên tắc. Ngay cả trước khi ông đến, họ đã lên tiếng yêu cầu hỗ trợ vô điều kiện cho Kyiv, nhưng đảng Cộng hòa vẫn đầy hoài nghi và nhấn mạnh rằng Biden trước tiên phải tài trợ cho việc củng cố biên giới với Mexico.

  Điều duy nhất Zelensky đạt được (mặc dù rõ ràng là điều này đã được lên kế hoạch ngay cả trước khi ông đến) là quyết định của Biden phân bổ 200 triệu USD để hỗ trợ Ukraine bằng sắc lệnh.

  Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi chuyến đi của Zelensky tới Washington là “trống rỗng”, lưu ý rằng người Mỹ đã chán ngấy “kẻ ăn xin đến từ Kyiv”.

  "Chuyến đi của Zelensky hóa ra trống rỗng. Không thể thuyết phục rằng Ukraine quan trọng hơn an ninh của Hoa Kỳ", - nhà ngoại giao cho biết, đánh giá chuyến thăm của tổng thống Ukraine tới Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 12. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:19 13 tháng 12, 2023

  - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo việc phá hủy tất cả các UAV tấn công khu vực Odessa nhưng lại có báo cáo về hậu quả của những "người đến"
  Vào ban đêm, các cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Odessa của Ukraine đã bị tấn công bởi máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga. Điều này đã được cả tòa thị chính và Bộ chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine công nhận.

  Theo chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine, được cho là tất cả các máy bay không người lái (quân đội Ukraine gọi chúng là "Shahid", ám chỉ nguồn gốc Iran của chúng) đã bị hệ thống phòng không bắn hạ. Tổng cộng, 10 máy bay không người lái đã được điều tới các mục tiêu trong khu vực và tất cả chúng đều bị bắn hạ, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, vào buổi tối, chính quyền dân sự của Odessa, bao gồm cả thị trưởng Gennady Trukhanov, đã báo cáo về sự xuất hiện của một máy bay không người lái tại một trong những đối tượng trong thành phố. Như đã nêu, máy bay không người lái đã tấn công một doanh nghiệp vận tải nào đó ở Odessa. Thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng cảng của thành phố cũng được báo cáo, nơi máy bay không người lái cũng đã đến. Trên Internet, chính quyền Odessa công bố những bức ảnh về hậu quả của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

  Xem hình:
  1. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/resize-image-online_com_1702449011_shggshshjpg_g21vhhou.webp
  2. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/resize-image-online_com_1702448994_rshljpg_nakzgw5i.webp
  3. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/odsaru.webp

  Về vấn đề này, một lần nữa một câu hỏi được đặt ra cho bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine - nếu tất cả các máy bay không người lái bị lực lượng phòng không Ukraine "dũng cảm" bắn hạ, thì tại sao chính quyền Odessa lại báo cáo hậu quả của cuộc tấn công, và theo cách khác? địa điểm?
  Tuy nhiên, quân đội Ukraine hơi bối rối trước độ tin cậy của tuyên bố của mình. Vì vậy, họ đã nhiều lần khẳng định gần như toàn bộ tên lửa và máy bay không người lái do Lực lượng vũ trang Nga sản xuất đều bị pháo phòng không Ukraine tiêu diệt.
  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thường xuyên yêu cầu các nước phương Tây cung cấp hệ thống phòng không, cho rằng nếu không có họ thì đất nước sẽ rơi vào tình trạng rất tồi tệ. Tại sao chúng ta cần hệ thống phòng không với số lượng như vậy, nếu lực lượng vũ trang Ukraine được cho là làm rất tốt việc tiêu diệt tên lửa và máy bay không người lái, thì Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine và văn phòng tổng thống không cho biết.

  Trả lờiXóa
 13. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:21 13 tháng 12, 2023

  Командование ВСУ сообщает об уничтожении всех атаковавших Одесскую область БПЛА на фоне сообщений о последствиях прилетов - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo việc phá hủy tất cả các UAV tấn công khu vực Odessa nhưng lại có báo cáo về hậu quả của những "người đến"
  https://topwar.ru/232170-komandovanie-vsu-soobschaet-ob-unichtozhenii-vseh-atakovavshih-odesskuju-oblast-bpla-na-fone-soobschenij-o-posledstvijah-priletov.html

  Vào ban đêm, các cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Odessa của Ukraine đã bị tấn công bởi máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga. Điều này đã được cả tòa thị chính và Bộ chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine công nhận.

  Theo chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine, được cho là tất cả các máy bay không người lái (quân đội Ukraine gọi chúng là "Shahid", ám chỉ nguồn gốc Iran của chúng) đã bị hệ thống phòng không bắn hạ. Tổng cộng, 10 máy bay không người lái đã được điều tới các mục tiêu trong khu vực và tất cả chúng đều bị bắn hạ, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, vào buổi tối, chính quyền dân sự của Odessa, bao gồm cả thị trưởng Gennady Trukhanov, đã báo cáo về sự xuất hiện của một máy bay không người lái tại một trong những đối tượng trong thành phố. Như đã nêu, máy bay không người lái đã tấn công một doanh nghiệp vận tải nào đó ở Odessa. Thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng cảng của thành phố cũng được báo cáo, nơi máy bay không người lái cũng đã đến. Trên Internet, chính quyền Odessa công bố những bức ảnh về hậu quả của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

  Xem hình:
  1. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/resize-image-online_com_1702449011_shggshshjpg_g21vhhou.webp
  2. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/resize-image-online_com_1702448994_rshljpg_nakzgw5i.webp
  3. https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/odsaru.webp

  Về vấn đề này, một lần nữa một câu hỏi được đặt ra cho bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine - nếu tất cả các máy bay không người lái bị lực lượng phòng không Ukraine "dũng cảm" bắn hạ, thì tại sao chính quyền Odessa lại báo cáo hậu quả của cuộc tấn công, và theo cách khác? địa điểm?
  Tuy nhiên, quân đội Ukraine hơi bối rối trước độ tin cậy của tuyên bố của mình. Vì vậy, họ đã nhiều lần khẳng định gần như toàn bộ tên lửa và máy bay không người lái do Lực lượng vũ trang Nga sản xuất đều bị pháo phòng không Ukraine tiêu diệt.
  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thường xuyên yêu cầu các nước phương Tây cung cấp hệ thống phòng không, cho rằng nếu không có họ thì đất nước sẽ rơi vào tình trạng rất tồi tệ. Tại sao chúng ta cần hệ thống phòng không với số lượng như vậy, nếu lực lượng vũ trang Ukraine được cho là làm rất tốt việc tiêu diệt tên lửa và máy bay không người lái, thì Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine và văn phòng tổng thống không cho biết.

  Trả lờiXóa
 14. Tác giả bài trên báo Dumskaya không biết rằng Zenlensky quyết tâm hy sinh binh lính là để nói dối với Mỹ và phương Tây rằng Bọn iem vẫn đang tấn công, đang sắp chọc thủng phòng tuyến Nga; Các thầy bu cho iem xin một chút xèng nữa để iem quyết quật trắng bụng Putin!!!
  Báo VOV cổ vũ cho quân Ukraina nè:
  ---
  Ukraine chiếm nhiều cứ điểm ở tả ngạn sông Dnipro, đe dọa phá vỡ phòng tuyến Nga
  VOV.VN - Hình ảnh vệ tinh được công bố trên mạng xã hội cho thấy, Ukraine tiếp tục mở rộng đầu cầu đổ bộ ở tả ngạn sông Dnipro chảy qua khu vực Kherson, ở miền Nam nước này, đồng thời giành lại một số vị trí dọc bờ sông. Bước tiến này của Kiev đang đe dọa phòng tuyến Nga trong khu vực.

  Ukraine chiếm nhiều cứ điểm tả ngạn sông Dnipro
  Trong báo cáo đánh giá về cuộc xung đột Nga-Ukraine, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho biết, theo những hình ảnh được công bố vào hôm 12/11, các lực lượng Ukraine đã tiến sâu hơn vào làng Krynky, nằm cách thành phố Kherson khoảng 30km về phía Tây và cách sông Dnipro 2km về phía Nam.

  Lực lượng Ukraine vượt sông. Ảnh: Twitter
  Lực lượng Ukraine vượt sông. Ảnh: Twitter
  Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 14/11 xác nhận các lực lượng Ukraine đã giành được chỗ đứng vững chắc ở bờ Đông sông Dnipro, ở miền Nam Ukraine. Còn ông Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết: “Bất chấp mọi khó khăn, lực lượng phòng vệ Ukraine đã giành được cứ điểm ở bờ Đông sông Dnipro. Chúng tôi đã đi được 70% quãng đường và cuộc phản công của chúng tôi đang tiến triển”.

  Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin trên, nhưng một số blogger quân sự của Nga đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về bước tiến của Ukraine trong khu vực, gần một năm sau khi lực lượng của Kiev giành quyền kiểm soát Kherson. Một lính dù của Nga cho biết: “Các lực lượng Ukraine không chỉ tiến sang tả ngạn con sông mà còn chiếm các vị trí dọc bờ sông và một phần của làng Krynky. Họ đã nắm giữ các vị trí, đồng thời vận chuyển xe bọc thép qua sông. Chúng tôi đang cố gắng cầm cự để đối phương không thể xuyên thủng phòng tuyến”.

  Theo Kênh Telegram WarGonzo, khu vực mặt trận này đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của lực lượng Ukraine, xét về mặt tác chiến. “Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công dữ dội từ các đảo gần Poima, Peschany và Podstepnoye và đang tiến tới đường cao tốc M-14. Nếu để mất quyền kiểm soát khu vực Poima – nơi giao cắt với đường cao tốc M-17 thì Nga sẽ đối mặt với vấn đề cực kỳ nghiêm trọng vì đây là tuyến đường hậu cần của họ”, Telegram WarGonzo lưu ý.

  Nỗ lực vượt sông của Ukraine diễn ra trong thời điểm phương Tây ngày càng thất vọng về cuộc phản công của Kiev, kéo dài 5 tháng qua, vốn đạt được rất ít lợi ích về mặt lãnh thổ, trong khi không thể thay đổi cán cân sức mạnh trên chiến trường. Hoạt động băng qua tuyến đường thủy táo bạo mà thủy quân lục chiến Ukraine thực hiện không chỉ giúp Kiev đưa binh sỹ và thiết bị hạng nặng qua sông mà còn khiến các lực lượng Nga đồn trú ở tả ngạn sông Dnipro rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Roman Svitan, một nhà phân tích quốc phòng Ukraine lưu ý, Ukraine đã thiết lập được đầu cầu đổ bộ tại 3 hoặc hoặc 4 địa điểm điểm ở bờ Đông.

  Kevin Ryan – cựu tướng quân đội Mỹ cho rằng: “Từ trước đến nay, trong lịch sử quân sự, việc vượt sông là một trong những hoạt động khó khăn nhất. Hiện giờ, với sự xuất hiện của máy bay không người lái và thiết bị nhìn xuyên đêm, hoạt động này lại càng đối mặt nhiều thách thức hơn”. Đối với Ukraine mà nói, việc vượt sông thành công được coi là một bước tiến lớn, ông Ryan nhấn mạnh.
  Việc Ukraine lập phòng tuyến bờ Đông sông Dnipro đã gây áp lực lớn cho các lực lượng Nga. Nhiều chuyên gia quân sự Nga đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình ở tả ngạn sông Dnipro khi các đơn vị đặc nhiệm của Ukraine tiếp tục hoạt động đổ bộ và mở rộng đầu cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toan tính của Kiev
   Trước đó ngày 18/10, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, thủy quân lục chiến Ukraine đã vượt sông và thiết lập các vị trí bắn cách cầu Antonivskiy khoảng 8 km về phía thượng nguồn. Kể từ đó, các cuộc đụng độ diễn ra liên tiếp bên ngoài những ngôi làng dọc theo bờ sông. Krynky hiện là nơi diễn ra các cuộc giao tranh các liệt nhất khi Nga đang nỗ lực kìm chân Ukraine tiến về phía Nam.

   Oleksandr Musiyenko, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Quân sự và Pháp lý có trụ sở tại Kiev khẳng định, đầu cầu đổ bộ của Ukraine hiện bao trùm toàn bộ bờ sông phía Đông, tính từ cầu Antonivskiy đến Krynky.

   “Điều này đồng nghĩa với việc đối phương khó có khả năng đầy lùi các lực lượng của chúng tôi. Nếu họ cố gắng làm điều đó, họ sẽ đối mặt với những vấn đề lớn một khi chúng tôi phòng thủ chặt chẽ ở mặt trận này”.

   Krynky là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất. Ảnh: The Drive
   Krynky là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất. Ảnh: The Drive
   Natalya Humenyuk, Phát ngôn viên Bộ chỉ huy miền Nam Ukraine ngày 14/11 cho rằng, Nga nhiều khả năng sẽ phải rút khỏi các vị trí ven sông, lùi về tuyến phòng thủ thứ hai hoặc thứ ba ở phía Đông và phía Nam.

   Hoạt động vượt sông của Ukraine diễn ra trong bối cảnh các đơn vị ở phía Đông và phía Đông Bắc nước này đang nỗ lực đối phó với các lữ đoàn lớn hơn của Nga. Một bước tiến lớn ở phía Nam có thể giúp Ukraine tiến thẳng tới bán đảo Crimea, khiến Nga phải điều động thêm binh sỹ bảo vệ Crimea và giảm bớt hoạt động phòng thủ hoặc tấn công ở những nơi khác. Ngoài ra, việc đe dọa các phòng tuyến của Nga gần Dnieper cũng sẽ buộc các chỉ huy nước này phải rút lực lượng về phía Đông, đến gần Orikhiv.

   Nhưng quy mô tương đối nhỏ của các đơn vị vượt sông cũng như những khó khăn mà Ukraine phải đối mặt khi vận chuyển hàng tiếp tế cho lực lượng ở bờ Đông sông Dnipro khiến một số người suy đoán việc thiết lập đầu cầu đổ bộ chỉ giống như một chiến thuật đánh lạc hướng, hoặc một đòn nhử buộc Nga phải rút bớt lực lượng ở các nơi khác để tăng viện cho Kherson. David Gendelman - chuyên gia quân sự Israel nhận định: “Ukraine có lẽ muốn kiềm chân Nga tại Kherson để họ không thể tăng cường hoạt động ở các mặt trận khác”.

   Trái với quan điểm này, nhà phân tích Oleksandr Musiyenko nhận định, hoạt động đổ bộ của Ukraine ở bờ Đông sông Dnipro không chỉ nhằm đánh lạc hướng và kiềm chế các đơn vị Nga ở phía Nam mà còn có mục tiêu lớn hơn là tiến vào Tokmak, tiếp đến là thành phố Melitopol và Berdyansk để cắt đứt các tuyến tiếp tế của Nga chạy từ phía Tây Nam biên giới nước này tới Crimea. Điều đó sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực của Moscow nhằm tiếp tế cho các lực lượng tại Crimea.

   Theo ông Roman Svitan, nếu Ukraine có thể đẩy lùi lực lượng Nga ra xa bờ sông thì nước này có thể đưa thêm binh sỹ và phương tiện hạng nặng sang đầu cầu đổ bộ. “Trong quá trình vượt sông, chúng tôi rất dễ bị Nga tấn công. Vì thế hoạt động này cần có sự phòng thủ kỹ lưỡng. Hiện giờ chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu. Để hoàn thành việc lập tuyến phòng thủ ở bờ đông cần rất nhiều thời gian”.
   https://vov.gov.vn/ukraine-chiem-nhieu-cu-diem-o-ta-ngan-song-dnipro-de-doa-pha-vo-phong-tuyen-nga-dtnew-557600?keyDevice=true

   Xóa