Thứ Ba, 12 tháng 12, 2023

CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài phỏng vấn của CNN

Hoa Kỳ có phải là Hình mẫu của Thế giới Tự do không? Ai độc tài nhất quả đất, nếu không phải là Hoa Kỳ? Bất kỳ quốc gia nào không chịu phục tùng cây gậy chỉ huy của Mỹ thì Mỹ sẵn sàng tìm đủ mọi cách, kể cả vu khống, xuyên tạc bịa đặt để lật đổ chế độ của quốc gia đó. Ví dụ ư? Vô thiên lủng: Iraq, Afghanistan, Lybia, Syria...

Mỹ đang ban phát “dân chủ” cho Việt Nam

Iraq sau khi được Mỹ Ban phát “dân chủ”. Image with all "Happy 10th Anniversary, American Catastrophein Iraq!" the newspaper Tragic Farce  

Lời dẫn: Dư luận ở Mỹ thường cho rằng Hãng CNN từ lâu đã trở thành Phát ngôn viên của Đảng Dân chủ Mỹ, của chính quyền Biden. Chính vì vậy, Google.tienlang cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi CNN phỏng vấn Nhà khoa học chính trị Stephanie Savell để bà nói ra SỰ THẬT rằng quân đội Mỹ đi đến đâu là máu chảy đầu rơi đến đó!

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy xem bản gốc video clip trên YouTube của CNN với tiêu đề Study says US military intervention in the world is backfiring – Dịch: Nghiên cứu cho biết sự can thiệp quân sự của Mỹ trên thế giới đang phản tác dụng

https://www.youtube.com/watch?v=KvppoDl66Ak

Google.tienlang xin dịch bài phỏng vấn này….

*****

 Study says US military intervention in the world is backfiring – Dịch: Nghiên cứu cho biết sự can thiệp quân sự của Mỹ trên thế giới đang phản tác dụng

 
Tiến sĩ 
Stephanie Savell ở Đại học Brown, Hoa Kỳ

Một nghiên cứu mới cho thấy 800 căn cứ quân sự của Mỹ và sự hiện diện chống khủng bố ở 78 quốc gia có thể gây phản tác dụng. Michael Smerconish của CNN nói chuyện với nhà nghiên cứu Stephanie Savell của Dự án Chi phí chiến tranh của Đại học Brown.

Nhà nghiên cứu Savell: Hoạt động quân sự của Mỹ chỉ gây ra hậu quả tiêu cực. Nhà khoa học chính trị Stephanie Savell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng quyết định tăng cường hoạt động quân sự của Washington sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã làm suy yếu an ninh của cả Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Các cuộc xung đột do Mỹ gây ra trong 20 năm qua đã khiến khoảng 4,5 triệu người thiệt mạng.

- Người dẫn chương trình: Việc mở rộng hiện diện quân sự của Mỹ trên thế giới đang củng cố hay làm suy yếu an ninh của Mỹ?

- Stephanie Savell: Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đặt câu hỏi đó, vì đó chính xác là điều bạn cần hỏi sau khi xem dữ liệu này. Câu trả lời của tôi là KHÔNG! Nó không tăng cường an ninh cho người Mỹ. Hiện nay có nhiều nhóm chiến binh Hồi giáo hơn so với thời điểm chúng ta bắt đầu cái gọi là cuộc chiến chống khủng bố vào năm 2001, các nhóm này đang thu hút nhiều tân binh hơn và vô số hoạt động quân sự của chúng ta trên khắp thế giới đang gây ra những hậu quả tiêu cực ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, như bạn đã lưu ý, giờ đây chúng ta có thể thấy ở Iraq và Syria rằng sự hiện diện của Mỹ ở những quốc gia này với danh nghĩa chống khủng bố thực sự chỉ làm tăng khả năng họ sẽ phải sử dụng các hành động gây hấn ở nước ngoài.

- Người dẫn chương trình: “Đây không phải là câu hỏi hóc búa về con gà và quả trứng sao?” Tôi đã đưa tác phẩm của bạn cho Đô đốc James Stavridis, cựu Tư lệnh Đồng minh Tối cao của NATO, và ông khuyên tôi đừng quên bài học năm 1918: sau Thế chiến thứ nhất, chúng ta đã đi theo con đường của chủ nghĩa biệt lập, và đây là điều cuối cùng có thể được coi là dẫn đến Thế chiến thứ hai.

– Stephanie Savell: Tôi tin rằng bối cảnh trong mọi tình huống đều khác nhau - nhưng chúng ta, khi đã trở thành “cảnh sát thế giới”, về cơ bản đã đi quá xa. Đất nước chúng ta đã phát triển một kiểu hiện trạng quân sự hóa: Hoa Kỳ tin rằng họ phải làm điều gì đó ở nước ngoài bằng cách sử dụng lực lượng quân sự trước hết, và chúng ta đã đi rất xa khi chọn con đường sử dụng quân đội làm công cụ chính của chính sách đối ngoại.

Có lý do để tin rằng điều này không tăng cường an ninh cho chính người Mỹ hoặc bất kỳ ai khác trên thế giới. Như nghiên cứu khác của tôi đã chứng minh, cuộc chiến chống khủng bố đã gây ra nhiều phản ứng dây chuyền khác nhau - tất cả những xung đột này, theo nhiều cách khác nhau, đã trở thành nguyên nhân gây ra nhiều cái chết, khủng hoảng kinh tế, nạn đói, sụp đổ cơ sở hạ tầng và chăm sóc sức khỏe. Và đã có bốn triệu rưỡi người chết - nghĩa là không phải tất cả đều là kết quả của hành động của Hoa Kỳ, mà là do hiệu ứng cộng hưởng của các cuộc xung đột khác nhau xảy ra sau ngày 11 tháng 9.

****

Stephanie Savell là đồng giám đốc và thành viên cao cấp của Dự án Chi phí chiến tranh tại Viện Thomas Watson, Jr. tại Đại học Brown. Tiến sĩ Savell gần đây đã viết một bài báo dưới sự bảo trợ của dự án, “Hoạt động chống khủng bố của Hoa Kỳ dưới thời Chính quyền Biden, 2021–2023”.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

4. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

5. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

6. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

7. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

8. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

9. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

10. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

11. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

12. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

13. Thời báo New York (Hoa Kỳ): EU LO NGẠI MỸ RÚT KHỎI NATO NẾU TRUMP TÁI ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ HAI

14. Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

15. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

12 nhận xét:

 1. Hai bức hình trong bài "Mỹ đang ban phát “dân chủ” cho Việt Nam" và "Iraq sau khi được Mỹ Ban phát “dân chủ”. Image with all "Happy 10th Anniversary, American Catastrophein Iraq!" the newspaper Tragic Farce" thật giá trị.
  Chúng đã lột tả bản chất các cuộc "can thiệp" của Mỹ, rằng "Mỹ đi đến đâu là máu chảy đầu rơi đến đó"!

  Trả lờiXóa
 2. TASS: Орбан предложит на саммите ЕС не начинать переговоры о членстве Украины - Orban sẽ đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh EU không bắt đầu đàm phán về tư cách thành viên của Ukraine
  Ngày 12 tháng 12, 22:13
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19518335

  Thay vào đó, thủ tướng sẽ đề xuất thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với nước này, Bertalan Havasi, thư ký báo chí của người đứng đầu chính phủ Hungary, cho biết.
  BUDAPEST, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Thủ tướng Hungary Viktor Orban sẽ đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels vào ngày 14-15/12 không bắt đầu đàm phán với Ukraine về việc gia nhập EU mà thay vào đó là thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với nước này. Điều này đã được thư ký báo chí của người đứng đầu chính phủ Hungary, Bertalan Havasi công bố.

  Ông nói rằng thủ tướng đã viết một lá thư cho một trong những nhà lãnh đạo của cộng đồng Hungary ở Transcarpathia, Chủ tịch Liên minh Dân chủ Hungary của người Hungary ở Ukraine, Laszlo Zubanich, người trước đó đã kêu gọi Orban công khai kêu gọi ông hỗ trợ đàm phán với Kiev về việc gia nhập EU. Theo Havashi, người đứng đầu chính phủ giải thích rằng việc bắt đầu các cuộc đàm phán như vậy hiện chưa kịp thời, vì Ủy ban Châu Âu chưa thể chuẩn bị chu đáo cho cuộc họp sắp tới của Hội đồng Châu Âu. “Do đó, chúng tôi sẽ đề xuất rằng, thay vì trở thành thành viên phức tạp về mặt pháp lý, Liên minh châu Âu tìm cách thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Ukraine”, cơ quan MTI trích dẫn bức thư của Orban do thư ký báo chí của thủ tướng cung cấp.

  Theo Havasi, trong thông điệp phản hồi của mình, người đứng đầu chính phủ cũng tuyên bố Hungary sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ quyền lợi của người dân tộc Hungary ở Transcarpathia. Orban viết cho Chủ tịch Liên minh Dân chủ Hungary ở Ukraine: “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng cộng đồng Hungary ở Ukraine có thể sống trong một đất nước hòa bình, ổn định và đang phát triển”.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: Муфтий назвал оправданным выдворение из РФ подростков, потушивших Вечный огонь - Mufti gọi việc trục xuất khỏi Liên bang Nga những thanh thiếu niên đã dập tắt Ngọn lửa vĩnh cửu là chính đáng
  Ngày 12 tháng 12, 18:01
  https://tass.ru/obschestvo/19515085

  Theo người đứng đầu Hội đồng Tinh thần Hồi giáo Liên bang Nga, Mufti Albir Krganov, những người xúc phạm các biểu tượng thiêng liêng của đất nước phải chịu trách nhiệm.
  MOSCOW, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Việc xúc phạm các biểu tượng thiêng liêng của Nga, chẳng hạn như Ngọn lửa vĩnh cửu, đáng bị trừng phạt và trục xuất khỏi đất nước vì vi phạm di cư là chính đáng. Điều này đã được người đứng đầu Hội đồng Tinh thần Hồi giáo Liên bang Nga, Mufti Albir Krganov, tuyên bố với TASS, bình luận trên các ấn phẩm về khả năng trục xuất những thanh thiếu niên đến từ Uzbekistan, những người đã phủ tuyết lên Ngọn lửa vĩnh cửu ở St. Petersburg Krasnoe Selo.

  Trước đó có thông tin cho rằng ba học sinh và cha mẹ của các em có nguy cơ bị trục xuất khỏi Nga vì sống ở nước này bất hợp pháp. Trả lời câu hỏi liệu ông có coi hình phạt như vậy là hợp lý hay không, Kganov nói: “Trong trường hợp này, câu trả lời rõ ràng là có”.

  "Bởi vì trong quá trình kiểm tra, người ta xác định rằng cả hai gia đình đều sống trên lãnh thổ Liên bang Nga và vi phạm luật di cư. Nếu họ vi phạm luật di cư - hãy trả lời", mufti giải thích.

  Người đối thoại của cơ quan này cũng lưu ý rằng những người xúc phạm Ngọn lửa vĩnh cửu phải chịu trách nhiệm, “dù họ là người di cư hay bất kỳ nhóm người xã hội nào khác”. "Do đó, trẻ em của những người di cư không biết rõ về lịch sử và các giá trị của nước Nga, nếu họ cho phép mình làm điều này. Điều này có nghĩa là các gia đình, cơ sở giáo dục và các nhân vật công cộng, quốc gia ở đó, cũng như đồng bào của họ, các cộng đồng ở đây, chưa hoàn thành đủ công việc về hội nhập,” ông nói thêm Kganov.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: Суд постановил выдворить из РФ семьи потушивших Вечный огонь школьников -Tòa án quyết định trục xuất khỏi Liên bang Nga những gia đình học sinh đã dập tắt Ngọn lửa vĩnh cửu
  Ngày 12 tháng 12, 17:53
  https://tass.ru/proisshestviya/19515043

  Là người nước ngoài và sống ở Nga, họ không đăng ký với cơ quan quản lý di trú
  PETERSBURG, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Tòa án Krasnoselsky của St. Petersburg đã quyết định trục xuất khỏi đất nước những gia đình có học sinh đã dập tắt Ngọn lửa vĩnh cửu vào tối ngày 10 tháng 12, ném tuyết lên đó. Là người nước ngoài và sống ở Nga, họ không đăng ký di cư, cơ quan báo chí chung của tòa án thành phố đưa tin.
  "Tòa án quận Krasnoselsky của St. Petersburg đã đưa Abror Ismoilov, Nargiz Ismoilova và Gulzat Batyrov chịu trách nhiệm hành chính vì đã thực hiện hành vi vi phạm theo Phần 3 của Điều 18.8 Bộ luật vi phạm hành chính của Liên bang Nga (vi phạm chế độ lưu trú tại Liên bang Nga. Tòa án đã áp dụng hình phạt phạt số tiền 5 nghìn rúp kèm theo lệnh trục xuất hành chính đối với mỗi người,” thông báo viết. Những kẻ thủ ác đã thừa nhận tội lỗi của mình.

  Như cơ quan báo chí của Tổng cục Nội vụ đã làm rõ, cha mẹ của các thiếu niên được đưa vào một trung tâm đặc biệt dành cho công dân nước ngoài bị trục xuất, còn con cái của họ bị tạm giam trong các cơ sở chuyên môn. Cảnh sát cho biết: “Đứa trẻ 11 tuổi dập tắt Ngọn lửa vĩnh cửu đã bị cảnh sát giam giữ dành cho tội phạm vị thành niên”.

  Vụ việc xảy ra ở Krasnoe Selo. Một thiếu niên 11 tuổi ném quả cầu tuyết vào Ngọn lửa vĩnh cửu trước sự chứng kiến ​​​​của hai người bạn 10 và 14 tuổi trong cùng một gia đình. Sau khi kiểm tra, các thiếu niên - công dân các nước láng giềng - đã bị bắt giữ. Các báo cáo đã được lập để chống lại cha mẹ của các cậu bé vì vi phạm luật nhập cư.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Численность Сухопутных войск Украины выросла с 2022 года более чем в два раза - Số lượng Lực lượng Lục quân Ukraine đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2022
  Ngày 12 tháng 12, 15:00
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19512813

  MOSCOW, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Số lượng Lực lượng Lục quân Ukraine hiện lên tới hơn 600 nghìn người. Điều này đã được Tổng thống nước này Vladimir Zelensky công bố.

  "Lực lượng mặt đất Ukraine. Hơn 600 nghìn binh sĩ thuộc nhiều nhánh khác nhau của quân đội", ông viết trên kênh Telegram .

  Theo truyền thông Ukraine, tính đến tháng 1/2022, lực lượng lục quân của nước này có khoảng 250 nghìn người.

  Lực lượng Lục quân Ukraine bao gồm các lữ đoàn cơ giới, xe tăng, lữ đoàn miền núi, lực lượng tên lửa và pháo binh, các đơn vị phòng không và hàng không (trực thăng), lực lượng thông tin liên lạc, lực lượng phòng vệ bức xạ và hóa học, các đơn vị công binh và lực lượng tác chiến điện tử do lực lượng mặt đất bố trí. Họ là chi nhánh lớn nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraina.

  Kể từ tháng 2 năm 2022, lệnh tổng động viên đã được công bố và liên tục gia hạn ở Ukraine, trong khi chính quyền nước này đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn nam giới trong độ tuổi quân sự trốn nghĩa vụ. Đặc biệt, họ bị cấm đi du lịch nước ngoài và giấy triệu tập được ban hành tại các cơ quan chính phủ, trên đường phố và bất kỳ nơi đông người nào. Theo truyền thông Ukraine, một số lượng lớn đàn ông thực sự không rời khỏi nhà trong nhiều tháng để tránh bị đưa đến vùng chiến sự.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: Балицкий сообщил о значительном продвижении ВС РФ у Новопокровки - Balitsky báo cáo những tiến bộ đáng kể của Lực lượng vũ trang Nga gần Novopokrovka
  Ngày 12 tháng 12, 14:11, cập nhật ngày 12 tháng 12, 14:30
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19512381

  Thống đốc vùng Zaporozhye gọi tình hình ở hướng Zaporizhia đang ngày càng căng thẳng
  MELITOPL, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Lực lượng Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể gần Novopokrovka ở vùng Zaporozhye. Điều này đã được tuyên bố bởi thống đốc khu vực, Evgeniy Balitsky.
  "Tôi liên tục liên lạc với các đơn vị của chúng tôi theo hướng Zaporozhye. Tình hình luôn căng thẳng, nhưng quân của chúng tôi không chỉ tiếp tục phòng thủ mà còn tiến dần về phía trước. Các đơn vị của chúng tôi đã tiến đáng kể về phía đông bắc Novopokrovka", Balitsky nói trên kênh Telegram .

  Ông nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất đáng kể. "Chúng tôi biết rằng các đơn vị của nhóm Đức Quốc xã "Marun" đang rút khỏi vị trí, bị tổn thất đáng kể và cần được khôi phục khả năng chiến đấu. Những người mới được huy động đã vào vị trí thay thế. Chúng tôi theo dõi và kiểm soát rõ ràng việc di chuyển đội hình của địch, chúng tôi biết kế hoạch của họ,” thống đốc lưu ý.

  Theo ông, trong ngày, Lực lượng vũ trang Ukraine đã pháo kích vào các khu định cư Vasilyevka, Pologi và Tokmak nằm gần đường liên lạc chiến đấu hơn 90 lần.

  Quân đội Ukraine đã cố gắng tấn công không thành công kể từ đầu tháng 6. Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trong 6 tháng, Kyiv đã mất hơn 125 nghìn người và hơn 16 nghìn vũ khí. Phía Nga nhiều lần nhấn mạnh cuộc tấn công không mang lại kết quả đáng kể cho Ukraine. Trong những tuần gần đây, chính phương Tây và Kiev đã nhiều lần tuyên bố rằng “cuộc phản công” chưa đủ thành công và tình hình mặt trận là ngõ cụt đối với phía Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Американский сенатор назвал визит Зеленского в Вашингтон позорным - Thượng nghị sĩ Mỹ gọi chuyến thăm Washington của Zelensky là điều đáng hổ thẹn
  Ngày 12 tháng 12, 11:52
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19511817

  Theo James David Vance, chuyến đi tới Mỹ của nhà lãnh đạo Ukraine được lên kế hoạch "chỉ nhằm gây áp lực lên phe Cộng hòa"
  NEW YORK, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ James David Vance (từ Ohio) gọi chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky là đáng xấu hổ.
  "Đây [chuyến thăm của Zelensky] hoàn toàn đáng hổ thẹn. Chúng tôi sắp trải qua <...> một quá trình rất mất phẩm giá khi Zelensky đến và yêu cầu bạn, người nộp thuế ở Mỹ, đưa cho anh ta thêm 61 tỷ USD," ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Tin tức vào thứ Hai. Vance nói: “Tôi đã ở Thượng viện được hai năm. Đây là trò hề đáng xấu hổ nhất mà tôi từng thấy”.

  Thượng nghị sĩ cũng nói thêm rằng toàn bộ chuyến thăm của tổng thống Ukraine được hình thành “chỉ nhằm mục đích gây áp lực lên đảng Cộng hòa để họ từ bỏ vấn đề [bảo vệ biên giới phía nam] và trao cho Ukraine một quyền lợi khác”.

  “Nếu ông ấy [Zelensky] thông minh, ông ấy sẽ gây áp lực buộc [Tổng thống Mỹ Joe] Biden phải ngồi vào bàn đàm phán về vấn đề biên giới”, nhà lập pháp kết luận.

  Chính quyền Washington hôm Chủ nhật cho biết ông Biden đã mời Zelensky tới Nhà Trắng vào ngày 12/12. Nhà lãnh đạo Ukraine cũng được mời phát biểu trước Thượng viện Quốc hội cùng ngày.

  Yêu cầu từ chính quyền Mỹ
  Chính quyền Washington đã gửi yêu cầu tới Quốc hội vào tháng 10 về việc phân bổ ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2024, bắt đầu ở Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 10, chủ yếu để cung cấp hỗ trợ cho Israel và Ukraine, cũng như để chống lại Trung Quốc và Nga ở châu Á. -Khu vực Thái Bình Dương (APR). Tổng cộng, cơ quan hành pháp của chính phủ do Biden lãnh đạo muốn nhận được khoảng 106 tỷ USD cho những mục đích này.

  Số phận tiếp theo của yêu cầu và các hóa đơn thay thế vẫn chưa rõ ràng. Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện gần đây đã lên tiếng phản đối việc tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính cho Kiev. Chủ tịch Hạ viện đã nhiều lần cảnh báo về ý định liên kết việc hỗ trợ thêm cho Ukraine với việc thắt chặt kiểm soát biên giới phía nam của Hoa Kỳ. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện của đảng Cộng hòa Mitch McConnell cũng phát biểu tương tự.

  Dự luật cung cấp viện trợ mới lớn cho Ukraine và Israel, cũng như chống lại Nga và Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu theo thủ tục tại Thượng viện vào tuần trước, mặc dù thực tế là Biden đã có bài phát biểu đặc biệt trước Quốc hội kêu gọi các nhà lập pháp thông qua những khoản chi tiêu như vậy trước khi lên đường nghỉ lễ Giáng sinh .

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Путин уверен, что туризм в Арктической зоне РФ имеет "колоссальный потенциал" - Putin tự tin du lịch vùng Bắc Cực của Liên bang Nga có “tiềm năng khổng lồ”
  Ngày 11 tháng 12, 21:58
  https://tass.ru/obschestvo/19508519

  Tổng thống nói thêm rằng việc phát triển du lịch ở đó là một trong những “nhiệm vụ mang tính hệ thống quan trọng nhất”.
  ARKHANGELSK, ngày 11 tháng 12. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại cuộc họp về phát triển các khu định cư hỗ trợ ở vùng Bắc Cực của Liên bang Nga, đã gọi việc phát triển du lịch ở đó là một trong những “nhiệm vụ mang tính hệ thống quan trọng nhất”.

  Người đứng đầu nhà nước cho biết: “Trong số các nhiệm vụ mang tính hệ thống quan trọng nhất là phát triển du lịch, ngành du lịch ở vùng Bắc Cực có tiềm năng to lớn”.

  Theo ông, để ngành du lịch trong khu vực phát triển toàn diện, cần phải cải thiện ngành khách sạn, cung cấp các tuyến và dịch vụ du lịch thú vị cũng như phát triển các thành phố, thị trấn nói chung.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Кремль не отслеживает местоположение Навального - Điện Kremlin không theo dõi vị trí của Navalny
  Ngày 12 tháng 12, 16:17, cập nhật ngày 12 tháng 12, 16:29
  https://tass.ru/politika/19513873

  Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov lưu ý rằng không có ý định cũng như khả năng theo dõi số phận của các tù nhân và quá trình họ ở trong các cơ sở liên quan
  MOSCOW, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Điện Kremlin không giải quyết các vấn đề liên quan đến nơi ở của blogger bị kết án Alexei Navalny (được liệt vào danh sách khủng bố và cực đoan).
  “Không, chúng tôi không có ý định cũng như không có khả năng theo dõi số phận của tù nhân cũng như quá trình họ ở trong các cơ sở liên quan”, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói với các phóng viên, trả lời câu hỏi liệu Điện Kremlin có biết về nơi ở của Navalny hay không

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Планы Путина и подготовка Западом смены власти в Киеве. -Kế hoạch của Putin và sự chuẩn bị của phương Tây cho sự thay đổi quyền lực ở Kiev. Chủ đề cuộc họp giao ban của Peskov
  Ngày 12 tháng 12, 17:09
  https://tass.ru/politika/19514603

  Sự chuẩn bị của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho một cuộc điện đàm trực tiếp và một cuộc họp báo, cũng như kết luận của Cơ quan Tình báo Đối ngoại (SVR) về kế hoạch của phương Tây nhằm thay đổi quyền lực ở Kiev, đã trở thành chủ đề chính trong cuộc họp giao ban của nhà lãnh đạo Nga, - thư ký báo chí Dmitry Peskov cho biết vào thứ ba.

  TASS đã thu thập các tuyên bố quan trọng từ đại diện Điện Kremlin.

  Về kế hoạch của Tổng thống
  Vào Ngày Hiến pháp, theo truyền thống, Putin sẽ gặp các thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Nga và riêng với Chủ tịch Valery Zorkin.
  Putin sẽ dành thời gian còn lại trong ngày và thứ Tư để chuẩn bị cho một đường dây trực tiếp kết hợp và một cuộc họp báo lớn. Phần đầu tiên sẽ do các nhà báo Ekaterina Berezovskaya và Pavel Zarubin điều hành, và phần thứ hai do chính Peskov điều hành.
  Đại diện của các phương tiện truyền thông liên bang và khu vực sẽ có mặt tại sự kiện này , “các phương tiện truyền thông nước ngoài cũng sẽ có mặt”.

  Thế giới có thái độ khác nhau đối với Putin, nhưng điều quan trọng nhất là đa số người Nga ủng hộ ông : “Đây là một sự thật hoàn toàn không thể chối cãi, là điều mà tổng thống coi trọng, và là điều mà tổng thống rút ra sức mạnh từ đó”.
  Về cuộc gặp giữa Biden và Zelensky
  Điện Kremlin sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ và Ukraine Joe Biden và Vladimir Zelensky, nhưng kết quả của nó sẽ không thể thay đổi tiến trình của hoạt động quân sự đặc biệt: “Điều quan trọng là phải hiểu rằng hàng chục tỷ đô la được bơm vào vào Ukraine không giúp họ đạt được bất kỳ thành công nào trên chiến trường. Hàng chục tỷ người khác cũng sẽ phải chịu thất bại tương tự”.
  Về khả năng thay đổi Zelensky
  Cơ quan Tình báo Nước ngoài đưa ra kết luận rằng phương Tây đang chuẩn bị loại bỏ Zelensky, dựa trên “ thông tin cụ thể ” của họ. “Nhiều thất bại liên tục xảy ra ở Ukraine dẫn đến lật thuyền và lung lay quyền lực của chính quyền, điều này thực sự có thể nhìn thấy bằng mắt thường”.
  Về việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Israel
  "Tình hình nhân đạo ở Gaza là đối tượng được nhiều nước trên thế giới chú ý và quan tâm. Nó sẽ đòi hỏi những nỗ lực hiệu quả và các bước đi nghiêm túc để nhanh chóng cung cấp hỗ trợ cho người Palestine. Trong khi tiếng súng đang gầm rú , hầu như không thể thực hiện được."
  Giới thiệu về Navalny
  Điện Kremlin không hề hay biết về việc Washington khiến Moscow chú ý đến mối quan ngại của họ về số phận của Alexei Navalny: "Có lẽ điều này đã được truyền qua Bộ Ngoại giao. Nhưng ở đây chúng ta đang nói về một trong những tù nhân đã bị kết tội theo pháp luật và đang thụ án. Và ở đây, chúng tôi coi bất kỳ sự can thiệp nào của bất kỳ ai, kể cả Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là không thể chấp nhận được."
  Điện Kremlin không theo dõi vị trí của Navalny: “Chúng tôi không có ý định cũng như khả năng theo dõi số phận của các tù nhân cũng như quá trình họ ở trong các cơ sở liên quan”.
  Về mối quan hệ tương lai giữa Nga và Argentina
  Putin không có kế hoạch sớm đến thăm Mỹ Latinh.
  Nga quan tâm đến việc phát triển quan hệ với Argentina: “Chúng tôi dự định tập trung vào lợi ích chung của mình”.

  Trả lờiXóa
 11. TASS: В Раде назвали возраст мобилизованных проблемой для ВСУ - Rada (Quốc hội Ukraina) gọi độ tuổi của những người được huy động là một vấn đề đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Ngày 13 tháng 12, 00:07
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19519523

  Solomiya Bobrovskaya, thành viên ủy ban quốc hội về an ninh, quốc phòng và tình báo Ukraina, cho biết, đàn ông 45-50 tuổi trở lên không đủ thể lực hoặc thường xuyên ốm đau.
  MOSCOW, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Độ tuổi của những người được huy động là một vấn đề đối với Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU), vì nam giới từ 45-50 tuổi trở lên không đủ thể lực hoặc thường xuyên mắc bệnh. Điều này đã được tuyên bố bởi phó Verkhovna Rada, thành viên ủy ban quốc hội về an ninh, quốc phòng và tình báo Solomiya Bobrovskaya.

  "Một thách thức riêng là tuổi tác. Đàn ông 50+ hoặc thậm chí 45+ sẽ không bao giờ thể hiện được hiệu suất thể chất như nam giới 30-35+. Và tất nhiên, chất lượng - việc các chỉ huy đưa ra ý thức hoặc chỉ huy những chiến binh mắc chứng nghiện là khó một cách phi thực tế, hoặc những người mắc bệnh không được phép phục vụ”, bà nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Telegraph của Ukraine.

  Bobrovskaya nói thêm rằng việc tuyển quân được thực hiện theo nguyên tắc số lượng chứ không phải chất lượng. Cô cũng thừa nhận những khó khăn khi tống đạt giấy triệu tập, vì ở thành phố, người dân thường không sống tại nơi đăng ký.

  Kể từ tháng 2 năm 2022, lệnh tổng động viên đã được công bố và liên tục gia hạn ở Ukraine, trong khi chính quyền nước này đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn nam giới trong độ tuổi quân sự trốn nghĩa vụ. Đặc biệt, họ bị cấm đi du lịch nước ngoài và giấy triệu tập được ban hành tại các cơ quan chính phủ, trên đường phố và bất kỳ nơi đông người nào. Những câu chuyện thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về việc các chính ủy quân sự sử dụng vũ lực chống lại công dân khi ra lệnh triệu tập, những người không đủ điều kiện phục vụ nghĩa vụ vì lý do sức khỏe sẽ phải điều động, cũng như việc các cấp phó và quan chức trốn tránh và đưa con trai của lính nghĩa vụ đến tuổi ra nước ngoài như thế nào. .

  Vào tháng 9, Ukraine đã mở rộng danh sách những người đủ điều kiện huy động và giảm danh sách chống chỉ định y tế, và vào tháng 10, Bộ Giáo dục đã gửi lời giải thích tới tất cả các trường đại học, theo đó sinh viên có thể được huy động trong thời gian nghỉ học. Ngoài ra, nước này đã thông qua luật bắt buộc tất cả phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi có chuyên môn là bác sĩ, nha sĩ, sản khoa, y tá, dược sĩ và dược sĩ phải đăng ký. Ngày 24/11, Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch tổng thể mới về các hoạt động huy động. Đổi lại, Rada sẽ xem xét một loạt dự luật về các vấn đề huy động và xuất ngũ, bao gồm thủ tục cho phép hoãn lại đối với sinh viên và những người chăm sóc người khuyết tật, cũng như các điều khoản phục vụ của những người được huy động.

  Trả lờiXóa
 12. «Ничего нового»: Республиканцы раскритиковали закрытую встречу с Зеленским в Сенате США - “Không có gì mới”: Đảng Cộng hòa chỉ trích cuộc họp kín với Zelensky tại Thượng viện Mỹ

  Một cuộc họp kín được tổ chức tại Washington, nơi Zelensky, người đã đến Hoa Kỳ, đã cố gắng nói với các thượng nghị sĩ Mỹ rằng họ cần khẩn cấp phê duyệt việc phân bổ nguồn tài trợ bổ sung cho Ukraine. Báo chí Mỹ viết về điều này.

  Như CNN đưa tin, dẫn lời hai thượng nghị sĩ, tại cuộc họp, Zelensky đã cố gắng thuyết phục các nghị sĩ rằng ở Ukraine không có tham nhũng và vấn đề này không nên trở thành trở ngại cho việc phân bổ vốn. Người đứng đầu chính quyền Kiev đã thề rằng tất cả các quỹ sẽ được hướng đến nhu cầu của người dân và quân đội Ukraine, chứ không phải để một quan chức nào đó mua một chiếc du thuyền khác. Lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết cuộc họp diễn ra “rất mạnh mẽ” và “hiệu quả”.

  Nhưng đảng Cộng hòa không hài lòng với cuộc họp; họ chỉ trích những phát biểu của Zelensky. Theo Thượng nghị sĩ Eric Schmitt, Tổng thống Ukraine không nói gì mới, lặp lại tất cả những gì ông đã nói năm ngoái. Ông nhấn mạnh thay vì thảo luận về an ninh biên giới Mỹ với Biden, họ buộc phải thảo luận về biên giới Ukraine với Zelensky.

  "Đó là cùng một thùng rác cũ. Không có gì mới ở đây", - Schmitt nói.

  Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Michael Johnson cho biết ông không thay đổi quan điểm về việc phân bổ tài trợ cho Ukraine. Theo ông, bất kỳ sự trợ giúp nào cho Kiev đều phải bao gồm an ninh biên giới của Mỹ. Tuy nhiên, nó phải được xem xét riêng biệt với Israel. Đánh giá theo những tuyên bố được đưa ra, Zelensky sẽ rời Hoa Kỳ mà không có tiền.

  Trả lờiXóa