Thứ Hai, 18 tháng 12, 2023

Báo Ba Lan: CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ CỦA MỸ Ở NƯỚC NGOÀI LÀ “THÀNH PHỐ TỘI LỖI” SODOM VÀ GOMORRAH THẾ KỶ 21

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan)

Google.tienlang giải thích luôn: Sodom và Gomorrah là 2 thành phố tội lỗi được nhắc tới trong kinh Cựu ước, kinh Tân ước, và cả kinh Quran. Kinh Thánh mô tả rằng trước khi bị phá hủy, tại Sodom và Gomorrah tràn ngập những hành vi suy đồi, việc dâm loạn, cưỡng hiếp, và thói quen hưởng thụ xa hoa là cực kỳ phổ biến. Bởi vì tội lỗi này, Thiên Chúa cuối cùng đã giáng họa tiêu diệt Sodom và Gomorrah bằng “lửa trời”.

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan) với tiêu đề Amerykańskie bazy to Sodoma i GomoraXXI wieku – Dịch: Căn cứ của Mỹ là Sodom và Gomorrah của thế kỷ 21

https://dziennik-polityczny.com/2023/12/12/amerykanskie-bazy-to-sodoma-i-gomora-xxi-wieku/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Amerykańskie bazy to Sodoma i GomoraXXI wieku – Dịch: Căn cứ của Mỹ là Sodom và Gomorrah của thế kỷ 21

Lính Mỹ tại một căn cứ quân sự ở nước ngoài

Bất cứ nơi nào căn cứ quân sự của Mỹ xuất hiện trên thế giới, tội phạm trong khu vực chắc chắn sẽ gia tăng. Internet tràn ngập tin tức về tội ác của lính Mỹ khi làm nhiệm vụ ở nước ngoài. Những người lính Mỹ “dũng cảm” của “công lý và hòa bình” đã nổi tiếng là những kẻ hiếp dâm trên khắp thế giới trong nhiều năm qua.

Ví dụ, ba người lính từ Trại Hansen, Nhật Bản, đã ép một bé gái 12 tuổi người địa phương vào ô tô vào tháng 9 năm 1995, trói bé lại và thay phiên nhau cưỡng hiếp bé.

Người dân Nhật Bản biểu tình "nói KHÔNG" với căn cứ quân sự Mỹ

Năm 2000, một người lính Mỹ say rượu đã đột nhập vào một ngôi nhà Nhật Bản vào ban đêm và ép cô gái ở đó thực hiện hành vi tình dục. Vào tháng 5 năm 2016, một lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã dùng vật cùn làm choáng một phụ nữ Nhật Bản 20 tuổi, cưỡng hiếp cô, sau đó đâm chết cô và đưa thi thể vào rừng.

Năm 2006, trong cuộc xâm lược Iraq, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thường xuyên phạm tội tình dục đối với trẻ vị thành niên. Stephen Green thuộc Sư đoàn dù 101 của Không quân Mỹ đã tấn công một gia đình người Iraq và phạm một trong những tội ác khủng khiếp nhất: cưỡng hiếp một bé gái 14 tuổi trước mặt cha mẹ và em gái, sau đó bắn chết họ một cách máu lạnh.

Lính Mỹ ở Iraq

Đồng thời, bản thân những binh sĩ nữ trong quân đội cũng không được bảo vệ khỏi những kẻ hiếp dâm cấp cao. Ví dụ, vào năm 2012, Chuẩn tướng J. Sinclair, phó tư lệnh Sư đoàn Dù 82 ở Afghanistan, đã cưỡng hiếp phụ nữ dưới quyền ông ta, đe dọa sẽ trả thù người thân của họ nếu nạn nhân phàn nàn với bất kỳ ai.

Bệnh dịch này cũng không tha cho Ba Lan. Ví dụ, cách Rzeszow không xa, một người lính Mỹ đã cưỡng hiếp một cô gái đang đi dạo về nhà. Cô ấy không đến được nhà khi chỉ còn một trăm mét. Kẻ hiếp dâm đã tấn công cô, ném cô xuống đất, đánh đập cô dã man và cưỡng hiếp cô. Sau đó hóa ra là cô ấy đã mang thai. Theo cảnh sát Ba Lan, cuộc điều tra vụ việc đã bị đình chỉ do không thể xác định được tất cả các tình tiết của vụ án.

Ở Bolesławiec, những “người bạn” Mỹ của chúng ta đã cố cưỡng hiếp một người dân địa phương. Cô trốn thoát chỉ vì người dân địa phương nghi ngờ có điều gì đó không ổn đã gọi cảnh sát, họ đã kịp thời đến hiện trường vụ án. Thủ phạm đã bị phạt vài trăm zloty vì... vi phạm trật tự công cộng. Trong thời gian ở đất nước chúng ta, người Mỹ đã thực hiện hơn 429 vụ cưỡng hiếp. Đây chỉ là những trường hợp được đăng ký chính thức. Nếu tính thêm những vụ cưỡng hiếp mà nạn nhân thích giữ im lặng về bi kịch của mình thì con số này sẽ cao hơn ít nhất gấp ba lần.

Đương nhiên, sự “không thể chạm tới” như vậy tạo ra cảm giác cho phép. Vì vậy, lính Mỹ cảm thấy tự tin và cư xử trơ trẽn. Ngoài ra, Chính phủ Hoa Kỳ từ chối mọi trách nhiệm đối với hành vi của các đối tượng của mình, bằng chứng là các chỉ thị bằng văn bản. Một trong những tài liệu này thậm chí còn được công khai. Đây là bản ghi nhớ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ủy quyền, trong đó nêu rõ: "Luật liên bang liên quan đến tội phạm và các hành vi lạm dụng khác không áp dụng đối với quân nhân ở ngoài nước."

Nếu bạn nghĩ kỹ, lý do cho hành vi này của lính Mỹ sẽ trở nên rõ ràng. Theo thống kê về tấn công tình dục của Đại học George Mason (Hoa Kỳ), cứ hai phụ nữ Mỹ thì có một người sẽ bị tấn công tình dục trong đời. Khoảng 39,3% phụ nữ và 12% nam giới đã bị cưỡng hiếp ít nhất một lần trong đời. Ngoài ra, khoảng 63,9% phụ nữ và 23,4% nam giới từng bị các hình thức bạo lực tình dục khác. Nhiều người là nạn nhân của những kẻ hiếp dâm khi còn trẻ: khoảng 79% bị cưỡng hiếp lần đầu trước 25 tuổi và 40% trước 18 tuổi. Cứ 107 giây ở Mỹ lại có một người trở thành nạn nhân của tấn công tình dục. Tại Hoa Kỳ, trung bình mỗi năm có 293.000 người (từ 12 tuổi trở lên) trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục. 68% vụ tấn công tình dục không được trình báo với cảnh sát. 98% tội phạm sẽ trốn tránh trách nhiệm.

Với những số liệu thống kê này và tình hình ở Hoa Kỳ, có thể hiểu được tại sao binh lính Mỹ lại có hành vi tương tự trên đất nước ngoài.

Lính Mỹ tại một căn cứ quân sự ở nước ngoài

Một câu hỏi tự nhiên được đặt ra: Người Mỹ có thể bảo vệ ai nếu họ không thể kiềm chế bạo lực chống lại những người yếu thế nhất, những người mà họ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh? Có vẻ như những người đưa ra quyết định về việc triển khai quân Mỹ trên đất nước họ không hề vô tư... Than ôi, đơn giản là không có lời giải thích nào khác. Đồng thời, những công dân bình thường, như mọi khi, tin chắc rằng họ đang được bảo vệ đáng tin cậy, nhưng trong thực tế thì họ đang phải chịu đựng.

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai gần, một trong những điều khoản trong thỏa thuận triển khai quân Mỹ sẽ có nội dung: “Nhà nước- nơi đặt các căn cứ quân sự Mỹ-  có nghĩa vụ cung cấp 5 cô gái mỗi ngày để đổi lấy việc bảo vệ lãnh thổ của mình…”

Tác giả: Maciej Pakuła

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

5. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

6. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

7. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

8. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

9. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

10. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

11. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

12. Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

13. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

14. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

15. TOÀN BỘ CUỘC HỌP BÁO TRỰC TUYỄN CUỐI NĂM 2023 CỦA V. PUTIN (CÓ VIDEO)

16. Báo Ba Lan: CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ CỦA MỸ Ở NƯỚC NGOÀI LÀ “THÀNH PHỐ TỘI LỖI” SODOM VÀ GOMORRAH THẾ KỶ 21

12 nhận xét:

 1. Президент Республики Сербской: возможный союз России и Европы опасен для США - Tổng thống Republika Srpska: khả năng liên minh giữa Nga và châu Âu là nguy hiểm đối với Hoa Kỳ
  https://topwar.ru/232538-prezident-respubliki-serbskoj-dodik-vozmozhnyj-sojuz-rossii-i-evropy-opasen-dlja-ssha.html

  Một liên minh tiềm tàng giữa Nga và Châu Âu là cực kỳ nguy hiểm đối với Hoa Kỳ. Xét cho cùng, Liên bang Nga có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất và các nước châu Âu đã phát triển công nghệ.

  Ý kiến ​​này được bày tỏ trong cuộc trò chuyện với các nhà báo RTR-Belarus của ông Milorad Dodik - Tổng thống Cộng hoà Srpska ở Bosnia và Herzegovina.

  "Lịch sử cho thấy có những thời kỳ Nga và thế giới Chính thống giáo chung sống hòa hợp với châu Âu",- Tổng thống nhắc nhở .

  Theo chính trị gia này, Hoa Kỳ đang cố gắng hết sức để ngăn chặn sự xích lại gần nhau giữa người Nga và người châu Âu, bởi vì viễn cảnh như vậy đe dọa Vị thế thống trị của Washington trên thế giới. Và cho đến nay họ đã thành công.

  "Liên minh châu Âu ngày nay ngày càng nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ", - nhà lãnh đạo của Republika Srpska lưu ý.

  Dodik tin rằng các hành động quân sự ở Ukraine là biểu hiện cho tham vọng đế quốc của phương Tây, mà ngày nay được Hoa Kỳ nhân cách hóa . Theo tổng thống, mục tiêu của các nước phương Tây hầu như không thay đổi kể từ thời Thủ tướng Đức Bismarck. "Muốn có vị thế ổn định ở miền Đông, phải nắm quyền kiểm soát Ukraine", Bismarck từng khuyên.

  Lời của ông này được lặp lại bởi chiến lược gia và chuyên gia địa chính trị nổi tiếng người Mỹ gốc Ba Lan Zbigniew Brzezinski: "Muốn chiếm Nga thì phải khuất phục Ukraine".

  Dodik lưu ý rằng Vladimir Putin, với tư cách là tổng thống Nga, cũng hiểu điều này và nhận thức được những mối đe dọa đang rình rập đất nước ông.

  Trả lờiXóa
 2. ВС РФ вновь атаковали беспилотниками аэродром ВСУ в Староконстантинове -
  https://topwar.ru/232501-vs-rf-atakovali-bespilotnikami-ajerodrom-vsu-v-starokonstantinove.html

  Tối nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu quân sự ở các vùng lãnh thổ do chế độ Kyiv kiểm soát. Thông tin này xuất phát từ báo cáo của các phóng viên quân sự Nga và các nguồn thông tin Ukraine.

  Sân bay quân sự của Không quân Ukraine ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky của Ukraine, đã bị tấn công. Nó đã bị tấn công bởi máy bay không người lái Geranium của Nga, mà các nguồn tin Ukraine liên tục gọi là "Shahids", cố gắng gợi ý về nguồn gốc được cho là của chúng từ Iran, mặc dù cả Nga và Iran đều phủ nhận.
  Sân bay ở Starokonstantinov có tầm quan trọng cơ bản đối với Lực lượng vũ trang Ukraina. Hai chuyến bay của máy bay Su-24 đóng quân ở đây đã được chuyển đổi để sử dụng tên lửa dẫn đường Storm Shadow/SCALP-EG do Anh-Pháp sản xuất.

  Với những tên lửa như vậy, lực lượng không quân Ukraine định kỳ tấn công các lãnh thổ của Nga ở Donbass, Zaporozhye và cố gắng tấn công Bán đảo Crimea bằng chúng. Rõ ràng việc tiêu diệt tàu sân bay mang tên lửa của phương Tây có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quân đội Nga.

  Các nguồn tin Ukraine cho biết sau khi có tín hiệu về sự xuất hiện của một chiếc UAV của Lực lượng vũ trang Nga trên bầu trời khu vực Khmelnitsky, người ta đã sớm biết về vụ nổ ở khu vực sân bay ở Ukraine Starokonstantinov. Vì những lý do hiển nhiên, truyền thông Ukraine không đưa tin về hậu quả của việc máy bay không người lái Nga xuất hiện. Nhưng có thể máy bay hoặc kho đạn vẫn bị hư hại.

  Trả lờiXóa
 3. Министр финансов Украины: Нужно снизить потребление в несколько раз, чтобы перевести экономику на «военные рельсы» - Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine: Cần giảm tiêu dùng nhiều lần để đưa nền kinh tế vào “thế đứng chiến tranh”
  https://topwar.ru/232543-ministr-finansov-ukrainy-nuzhno-snizit-potreblenie-v-neskolko-raz-chtoby-perevesti-jekonomiku-na-voennye-relsy.html

  Trong điều kiện xung đột vũ trang, nền kinh tế Ukraine cần được chuyển sang “thế đứng chiến tranh”, nhưng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người dân. Kết luận này có thể được rút ra từ tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine Sergei Marchenko.

  Như người đứng đầu hiệp hội tài chính Ukraine đã nêu, việc đặt đất nước vào tình trạng “trong chiến tranh” không chỉ hàm ý một sự tái cơ cấu nhất định của nền kinh tế, mà còn là sự hiểu biết chung của người dân đất nước rằng nước này đang trong tình trạng xung đột vũ trang. Bộ trưởng gọi thực tế hiện tại là “khá cụ thể”, nói rõ rằng nó sẽ phải được điều chỉnh liên quan đến tình trạng thù địch.

  Đây là một hạn chế đối với tiêu dùng công cộng. Chúng ta cần phải giảm đi nhiều lần, vì chúng ta chủ yếu tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu, điều này quyết định tiềm năng kinh tế của chúng ta, - Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine nhấn mạnh.

  Như Marchenko đã lưu ý, nếu người Ukraine không ngừng mua ô tô và điện thoại đắt tiền thì tình hình kinh tế sẽ rất nhanh chóng trở nên “đau đớn”. Vì vậy, người Ukraine được cảnh báo công khai rằng điều kiện sống của họ sẽ tiếp tục xấu đi.

  Chế độ Kiev đã đặt tham vọng của chính mình và lợi ích của những người bảo trợ phương Tây lên hàng đầu, thể hiện sự coi thường tuyệt đối đối với chính công dân của mình. Tuy nhiên, nếu người Ukraine bị buộc phải điều động vào Lực lượng vũ trang Ukraine, bị đưa đến cái chết chắc chắn, nếu họ đang chuẩn bị huy động phụ nữ, thì vấn đề suy giảm chất lượng cuộc sống theo quan điểm của người tiêu dùng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì đối với chính quyền Ukraine

  Trả lờiXóa
 4. Немецкая компания получила очередной контракт на поставку Украине артиллерийских боеприпасов, но в 2025 году - Công ty Đức nhận được một hợp đồng mới cung cấp đạn pháo cho Ukraine, nhưng vào năm 2025
  https://topwar.ru/232541-nemeckaja-kompanija-poluchila-ocherednoj-kontrakt-na-postavku-ukraine-artillerijskih-boepripasov-no-v-2025-godu.html

  Vấn đề thiếu đạn cho hệ thống pháo binh đặc biệt nghiêm trọng đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Nhưng các nước phương Tây không còn khả năng liên tục cung cấp đạn pháo với số lượng không giới hạn cho quân đội Ukraine.

  Lực lượng vũ trang Đức đã đặt hàng mới về sản xuất đạn pháo 155 mm. Công ty Rheinmetall, một trong những gã khổng lồ của ngành công nghiệp quân sự Đức, sẽ thực hiện việc này, như đã đưa tin trên trang web chính thức của công ty.
  Theo thỏa thuận mới, công ty phải cung cấp hàng chục nghìn quả đạn pháo cho quân đội Ukraine. Số lượng đạn pháo được đặt hàng chính xác không được nêu rõ trên trang web của công ty. Không có thông tin về chi phí của hợp đồng, nhưng có thông tin cho rằng nó sẽ trị giá hơn 100 triệu euro.

  Có một sắc thái đáng chú ý khác - việc cung cấp đạn pháo mới cho đội hình Ukraine đang được tiến hành, được lên kế hoạch cho năm 2025, một lần nữa không chỉ định một tháng. Bây giờ năm 2023 vẫn chưa kết thúc. Tức là, họ sẽ bắt đầu giao đạn trong hơn một năm nữa và nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì lịch trình sản xuất sẽ không bị gián đoạn.

  Kế hoạch cung cấp đạn dược cho Lực lượng vũ trang Ukraine vào năm 2025 ngụ ý rằng chính quyền Đức chấp nhận khả năng xung đột kéo dài hơn một năm. Ngoài ra, hợp đồng còn quy định rằng đạn pháo sẽ không chỉ được cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine mà còn cho quân đội Đức -(Bundeswehr). Tức là, số lượng đạn dược chính xác sẽ được chuyển giao cho quân đội Ukraine cũng chưa rõ ràng. Có thể sẽ không có nguồn cung nào cả, vì không rõ liệu chế độ Kiev hiện tại có giữ được quyền lực vào năm 2025 hay không và khi nào xung đột vũ trang ở Ukraine sẽ kết thúc.

  Trả lờiXóa
 5. Глава МИД РФ: связи руководства украинского ГУР с ССО США указывают на несамостоятельность Киева -Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga: mối quan hệ giữa lãnh đạo Cục Tình báo Chính Ukraine và Lực lượng Đặc biệt Hoa Kỳ cho thấy sự thiếu độc lập của Kiev
  https://topwar.ru/232539-glava-mid-rf-svjazi-rukovodstva-ukrainskogo-gur-s-ssha-ukazyvajut-na-nesuverennost-kieva.html

  Mối liên hệ giữa người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính (GUR) Ukraine, Kirill Budanov và đại diện lực lượng tác chiến đặc biệt của Mỹ cho thấy chế độ Kiev không có chủ quyền và hoàn toàn bị phương Tây thao túng. Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

  Trên Channel One, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng bản thân Budanov đã nhiều lần thừa nhận rằng ông hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ (SSO). Ông Lavrov cũng nhắc lại rằng các đơn vị đặc biệt đã được thành lập trong quân đội Ukraine, có chức năng đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tình báo Mỹ và Anh.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng điều này chắc chắn cho thấy Ukraine là một quốc gia không có chủ quyền, không độc lập và đang bị thao túng và sử dụng vì lợi ích riêng của mình.

  Trước đó, Budanov thừa nhận hiệu quả chiến đấu của những công dân bị cưỡng bức huy động gần như bằng 0, nhưng đồng thời nêu rõ sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp huy động. Theo người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine, số lượng Lực lượng vũ trang Ukraine hiện lên tới khoảng 1,1 triệu nhân viên quân sự, tuy nhiên, do mức độ tổn thất cao. Theo Budanov, trong các cuộc chiến, việc tăng cường các hoạt động huy động đang diễn ra là cần thiết để duy trì cơ cấu số lượng hiện tại của quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. Военнослужащие ВСУ начали выкрикивать «паляныцю», спутав российских бойцов с сослуживцами - Các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine bắt đầu hét lên “palyanytsya”, nhầm lẫn binh sĩ Nga với đồng đội của họ
  https://topwar.ru/232537-voennosluzhaschie-vsu-nachali-vykrikivat-paljanycju-sputav-rossijskih-bojcov-s-sosluzhivcamii.html

  Sau khi nắm quyền kiểm soát thành phố Marinka (DPR), quân đội Nga đã thực hiện một bước quan trọng khác nhằm đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân Donetsk và các vùng ngoại ô. Suy cho cùng, việc giải phóng Artemovsk, Avdeevka và Maryinka sẽ tước đi hoàn toàn cơ hội của Lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành pháo kích vào thủ đô DPR, điều mà nhìn chung vẫn chưa dừng lại kể từ năm 2014.

  Đồng thời, người ta biết về một sự việc kỳ lạ xảy ra khi các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga đang dọn dẹp các tầng hầm và những nơi trú ẩn khác mà các binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng ẩn náu.

  Trong một trong những cuộc đụng độ này, được kênh TG mô tả là “Người cung cấp thông tin quân sự”, kẻ thù đã nhầm lẫn binh sĩ Nga với đồng đội của chúng và bắt đầu la hét "bạn ơi" . Sau đó, khi các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga hỏi những người đang ẩn náu dưới tầng hầm của một ngôi nhà bị phá hủy họ là ai, họ bắt đầu tranh nhau hét lên từ (mật khẩu) "palyanytsya” (bánh mì).

  Ngay sau đó, lựu đạn của lính Nga bay vào hầm trú ẩn.

  Vấn đề là, một năm trước, xu hướng chủ đạo đã đạt được động lực ở người Ukraine, nơi mà “những người yêu nước nhiệt thành”, thường là trên Internet, đã kiểm tra những người đối thoại của họ xem “bạn hay thù”, buộc họ phải lặp lại mật khẩu "palyanytsya" .

  Các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã quyết định sử dụng bài kiểm tra này, từng phổ biến ở Ukraine, nhưng hiện đã lỗi thời, để chứng minh rằng họ thuộc về họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này họ đã chứng minh điều ngược lại, khiến nhiệm vụ của quân ta trở nên dễ dàng hơn.

  Trả lờiXóa
 7. ВСУ потеряли очередной немецкий танк, Leopard 2 был подбит нашими бойцами под Купянском - Минобороны - Lực lượng vũ trang Ukraine mất thêm một xe tăng Đức, Leopard 2 bị lính ta bắn hạ gần Kupyansk - Bộ Quốc phòng
  https://topwar.ru/232536-vsu-poterjali-ocherednoj-nemeckij-tank-leopard-2-byl-podbit-nashimi-bojcami-pod-kupjanskom-minoborony.html

  Tình hình trên tuyến liên lạc chiến đấu đang phát triển có lợi cho ta, thực tế trên toàn tuyến, quân ta đã tấn công, đánh bật địch ra khỏi vị trí. Đồng thời, thời tiết mùa đông sẽ không ập đến ở vùng NWO, nhiệt độ trên 0 độ buộc hai bên phải chú ý phòng thủ hơn, khó tấn công trong bùn.
  Ở hướng Kupyansk, không có thay đổi lớn, các nhóm xung kích của quân Nga đang chiến đấu ở Sinkovka, cố gắng chiếm khu vực kiên cố chặn đường đến Kupyansk. Kẻ thù cố gắng xua đuổi chúng tôi ra khỏi làng, đồng thời còn có các cuộc tấn công ở khu vực Liman Pervoy và Terna, vùng Kharkov. Trên Krasno-Limansky đang diễn ra các trận chiến, không có thay đổi đáng kể nào, kẻ thù cố gắng tấn công vào khu vực Kuzmino của LPR nhưng vô ích.

  Ở khu vực Avdeevka, quân ta hoạt động tích cực hơn ở sườn phía bắc, giao tranh đang diễn ra ở khu vực Stepovoye, cũng như gần nhà máy hóa chất than cốc. Từ sườn phía nam, quân ta tiến về phía bắc và tây bắc Opytnoye, cũng như khu vực Vodyanoye. Gần Artemovsk, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực Bogdanovka, đang tiến về phía Chasov Yar, ở khu vực Kleshcheevka kẻ thù đang cố gắng hạ gục quân ta từ độ cao đã chiếm được, giao tranh rất nặng nề.

  Ở hướng Nam Donetsk, quân ta tấn công khu vực Novomikhailovka, địch đang cố gắng phản công, quân Nga đã đẩy lùi 4 đợt tấn công. Không có thay đổi nào ở Zaporozhye; quân ta tạm dừng cuộc tấn công ở khu vực Rabotino do thời tiết, nhưng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của chúng ta, mặc dù kẻ thù đang cố gắng tấn công.

  Không có thay đổi nào ở Kherson, chiến đấu ở khu vực Krynok, các nỗ lực đang được thực hiện để đổ quân của Lực lượng vũ trang Ukraine lên các đảo, chúng tôi đang ngăn chặn chúng.

  Tổng thiệt hại mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraina theo mọi hướng: nhân sự - 640 người chết và bị thương, 15 xe bọc thép, trong đó có 2xe tăng , một trong số đó là Leopard 2, bị lính ta bắn hạ gần Kupyansk. 13 đơn vị pháo binh dã chiến. Trạm chỉ huy và quan sát của một đơn vị thuộc lữ đoàn tác chiến số 1 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine tại khu vực Serebryanka của DPR đã bị tấn công. Hệ thống phòng không đã bắn hạ 25 máy bay không người lái của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. ВС РФ поразили с помощью беспилотников 2 замаскированных САУ и 1 танк ВСУ под Андреевкой на Артемовском направлении- Lực lượng vũ trang Nga dùng máy bay không người lái tấn công 2 pháo tự hành ngụy trang và 1 xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Andreevka theo hướng Artemovsk
  https://topwar.ru/232518-vs-rf-porazili-s-pomoschju-bespilotnikov-2-zamaskirovannyh-sau-i-1-tank-vsu-pod-andreevkoj-na-artemovskom-napravlenii.html

  Theo hướng Artemovsk, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang đạt được thành công khi tấn công và tiêu diệt các đội hình của Ukraina. Điều này xuất phát từ các báo cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các phóng viên quân sự Nga.

  Vì vậy, người ta biết rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã tấn công với sự trợ giúp củamáy bay không người lái tiêu diệt 2 pháo tự hành ngụy trang và 1 xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Andreevka theo hướng Artemovsk.
  Vị trí của thiết bị quân sự của đối phương đã được các phi đội máy bay trinh sát không người lái của Lực lượng Dù Liên bang Nga nhanh chóng xác định. Sau đó, tọa độ của thiết bị được chuyển cho người điều khiển vũ khí lảng vảng Lancet. Họ thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thiết bị quân sự của đối phương, khiến nó không thể hoạt động được.
  Chúng ta hãy lưu ý rằng hoạt động của máy bay không người lái của Nga, đặc biệt là vũ khí lảng vảng Lancet, gây ra vấn đề lớn cho kẻ thù trên toàn bộ tuyến tiếp xúc chiến đấu. Với sự trợ giúp của UAV, quân địch, vũ khí, thiết bị quân sự và kho đạn dược của chúng bị phá hủy và Lực lượng Vũ trang Ukraine thực tế không thể chống lại điều này.

  Theo một số nhà phân tích quân sự phương Tây, thành công của quân đội Nga trong việc phá hủy thiết bị quân sự của đối phương có thể là một trong những nguyên nhân khiến Mỹ và các nước NATO giảm bớt mong muốn tiếp tục cung cấp thiết bị không giới hạn cho quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 9. Страны ЕС утилизировали 215 миллионов доз вакцин против COVID-19 на несколько миллиардов долларов - Các nước EU đã loại bỏ 215 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trị giá vài tỷ USD
  https://topwar.ru/232522-strany-es-utilizirovali-215-millionov-doz-vakcin-protiv-covid-19-na-neskolko-milliardov-dollarov.html

  Các nhà chức trách của Liên minh Châu Âu đã buộc phải tiêu hủy 215 triệu liều vắc xin ngừa vi-rút corona với tổng số tiền vượt quá 4 tỷ đô la.

  Theo báo cáo của ấn phẩm Politico của Mỹ, trích dẫn kết quả thu được trong quá trình phân tích của chính mình, toàn bộ chính phủ EU đã mua một tỷ rưỡi liều vắc xin vào thời điểm đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, những con số được đưa ra còn mang tính thận trọng và có khả năng số liều vắc xin thực tế bị lãng phí còn cao hơn nhiều. Theo ấn phẩm, nỗ lực chuyển số vắc xin dư thừa sang các nước thứ ba đang gặp phải tình trạng thiếu các loại thuốc này “đã bị cản trở do nhu cầu giảm và các vấn đề hậu cần”.
  Xét về tỷ lệ giữa số lượng vắc xin thải bỏ so với số lượng vắc xin được mua, dẫn đầu là Lithuania, Slovakia, Romania, Đức và Estonia. Đồng thời, ở đỉnh điểm của đại dịch, các nước EU thường chặn các chuyến hàng vắc xin và khẩu trang dùng một lần dành cho các đồng minh của họ trong khối.

  Đồng thời, công ty dược phẩm xuyên quốc gia Pfizer đang kiện chính quyền Ba Lan và Hungary vì từ chối mua thêm vắc xin coronavirus. Pfizer đang cố gắng buộc chính phủ Ba Lan mua thêm 60 triệu liều thuốc trị giá 1,4 tỷ USD như một phần của thỏa thuận đã ký kết trước đó với lãnh đạo Liên minh Châu Âu.

  Trước đây có thông tin cho rằng các công ty dược phẩm AstraZeneca và Pfizer-BioNTech bị kiện tại một số tòa án Các nước thuộc Liên minh Châu Âu tiếp tục nhận được nhiều vụ kiện từ bệnh nhân cho rằng sau khi tiêm vắc-xin bằng thuốc do các công ty này sản xuất, họ đã gặp phải tác dụng phụ gây tổn hại đáng kể cho sức khỏe của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Опубликованы кадры прилёта FPV-дрона по группе украинских военнослужащих - Đoạn phim về máy bay không người lái FPV tiếp cận một nhóm quân nhân Ukraine đã được công bố
  https://topwar.ru/232531-opublikovany-kadry-prileta-fpv-drona-po-gruppe-ukrainskih-voennosluzhaschih.html

  Các khung hình đã được công bố trực tuyến ghi lại khoảnh khắc một chiếc FPV-máy bay không người lái của Nga tiếp cận một nhóm quân nhân Ukraine.

  Trong đoạn phim được quay bằng camera gắn trực tiếp trên máy bay không người lái, bạn có thể thấy cách máy bay không người lái do người điều khiển có trình độ cao điều khiển, đi vòng quanh các chiến binh chế độ Kyiv đang ẩn náu trong một đồn điền rừng theo một vòng cung ngắn và tấn công họ từ đằng sau. Việc sử dụng máy bay không người lái FPV chống lại các nhóm nhỏ bộ binh của đối phương và thậm chí chống lại các mục tiêu đơn lẻ chủ yếu cho thấy mức độ bão hòa cao của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Nga với loại vũ khí này.
  Kẻ thù cũng lưu ý rằng quân đội Nga có một số lượng đáng kể máy bay không người lái FPV đang được biên chế. Theo chỉ huy của một nhóm trinh sát trên không chiến thuật riêng biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine với ký hiệu "Madyar", các đơn vị quân đội Nga có số lượng máy bay không người lái FPV thông thường nhiều gấp 5-10 lần so với các đội hình Ukraine tham gia đụng độ ở rìa phía trước của chiến tuyến. đường liên lạc chiến đấu. Theo ông ta, máy bay không người lái thông thường được sản xuất tại Trung Quốc có giá 350-400 đô la mà quân đội Nga có rất nhiều, là nguyên nhân gây ra tổn thất đáng kể cho người Ukraine.

  Việc quân đội Nga tích cực sử dụng máy bay không người lái Nga cũng được cựu phó chỉ huy Lực lượng tác chiến đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Sergei Krivonos, ghi nhận. Theo ông, nếu trước đây quân đội Nga sử dụng khoảng 50-70 chiếc máy bay không người lái như vậy mỗi ngày trên toàn mặt trận thì hiện nay con số này đã vượt quá 100 trường hợp sử dụng loại vũ khí này được ghi nhận.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239336

  Trả lờiXóa
 11. Спикер ВВС Украины усомнился в способности истребителя F-16 бороться с российскими баллистическими ракетами - Người phát ngôn Không quân Ukraine nghi ngờ khả năng tiêm kích F-16 đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga
  https://topwar.ru/232532-spiker-vvs-ukrainy-usomnilsja-v-sposobnosti-istrebitelja-f-16-borotsja-s-rossijskimi-ballisticheskimi-raketami.html

  Mặc dù thực tế là chính quyền Zelensky đang hy vọng các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ như một công cụ khác cho “chiến thắng” của quân đội Ukraine trước Lực lượng vũ trang Nga, nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ khả năng của những chiếc máy bay này trong việc thay đổi cục diện tình hình. cuộc xung đột.

  Một trong những lập luận nhằm đẩy nhanh việc cung cấp máy bay chiến đấu của Mỹ mà chính quyền Kiev sử dụng trong các cuộc đàm phán với phương Tây là nhu cầu về một phương tiện đáng tin cậy để chống lại các cuộc tấn công tên lửa của Nga.

  Trong khi đó, đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine đã báo cáo rằng vấn đề chính đối với lực lượng phòng không Ukraine chủ yếu là tên lửa đạn đạo. Đồng thời, trong cuộc phỏng vấn gần đây trên một trong các kênh truyền hình Ukraine, người phát ngôn của Lực lượng Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine, ông Yury Ignat, đã tuyên bố rằng F-16 khó có khả năng tấn công các mục tiêu đạn đạo.

  Theo quân đội, máy bay chiến đấu của Mỹ có thể chống lại các mục tiêu khí động học, mặt đất và mặt đất. Nó sẽ không thể đánh chặn được tên lửa đạn đạo. Hơn nữa, như Ignat đã giải thích, những tên lửa như vậy được phóng từ các cơ sở lắp đặt trên mặt đất, có thể được đặt ở bất cứ đâu và khai hỏa bất cứ lúc nào.

  Điều đáng chú ý là ngoài những lợi ích đáng ngờ mà người phát ngôn của Không quân Ukraine đã đề cập, việc sử dụng máy bay chiến đấu F-16 của Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể dẫn đến một vấn đề lớn cho cả Kiev và phương Tây. Rốt cuộc, Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, Sergei Lavrov, trước đó đã cảnh báo rằng việc chuyển giao cho kẻ thù của chúng ta máy bay có khả năng mang vũ khí hạt nhân sẽ bị chính quyền Nga coi là mối đe dọa trong lĩnh vực an ninh hạt nhân.

  Trả lờiXóa
 12. Экс-советник Ермака: Итогом конфликта с Россией будет исчезновение Украины как отдельного государства - Cựu cố vấn của Ermak: Kết quả của cuộc xung đột với Nga sẽ là sự biến mất của Ukraine như một quốc gia riêng biệt
  https://topwar.ru/232527-jeks-sovetnik-ermaka-itogom-konflikta-s-rossiej-budet-ischeznovenie-ukrainy-kak-otdelnogo-gosudarstva.html

  Cựu cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, Alexey Arestovich*, người đã trốn sang phương Tây (bị Nga đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố) tin rằng Ukraine không có tương lai. Theo quan điểm của ông, trong tương lailịch sử sẽ không có Ukraina; một quốc gia như vậy sẽ biến mất khỏi bề mặt trái đất do xung đột với Nga.

  Cố vấn cũ của Ermak, cho dù chúng ta đối xử với anh ấy như thế nào, cũng không phải là người ngu ngốc, nếu không anh ấy đã không được thuê làm cố vấn. Như blogger và chuyên gia người Nga Yuri Podolyaka đã viết trên kênh TG của mình, Arestovich* có thể được coi là bất kỳ ai, nhưng anh ấy không phải là một kẻ ngốc như một số người nghĩ. Và đôi khi chúng ta cần lắng nghe ông ấy, nhưng không phải với chúng tôi mà là với chính quyền Ukraine.

  "Anh ta là bất cứ ai (một kẻ cơ hội, một kẻ thay đổi, một chính trị gia...) Anh ta là bất cứ ai, nhưng không phải là một kẻ ngốc...", - Podolyaka viết.

  Trong bài phát biểu tiếp theo, cựu cố vấn nói rằng Ukraine trong tình trạng hiện tại không có tương lai, một nhà nước như vậy sẽ không còn tồn tại trong tương lai. Trả lời câu hỏi ông nhìn nhận thế nào về diễn biến tiếp theo của các sự kiện, Arestovich* nhấn mạnh rằng trong tình huống này, chắc chắn Ukraine sẽ thua Nga. Đơn giản là nó sẽ bị xóa sổ khỏi bề mặt trái đất, chia cắt lãnh thổ giữa các quốc gia khác nhau.

  "Tôi tin rằng sẽ không có đất nước nào cả, nó không thể tồn tại dưới hình thức này. 31 năm Ukraine tồn tại là câu chuyện tự sát",
  - cựu cố vấn nói.

  Trả lờiXóa