Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2023

Cuối tuần. Báo Ả Rập Saudi: ÔNG GIÀ NOEL TRỪNG PHẠT BA BÉ CHƯA NGOAN BIDEN, SUNAK VÀ ZELENSKY

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên báo Asharq Al-Awsat (Ả Rập Saudi)

Kính mời những ai biết tiếng Ả rập, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Asharq Al-Awsat (Ả Rập Saudi) với tiêu đề أزمات متلاحقة بين بريطانيا وأميركا وبينهما أوكرانيا – Dịch: Những cuộc khủng hoảng liên tiếp giữa Anh và Mỹ, và giữa họ là Ukraine

Dưới đây, Googlle.tienllang xin dịch bài báo này…..

******

  أزمات متلاحقة بين بريطانيا وأميركا وبينهما أوكرانيا – Dịch: Những cuộc khủng hoảng liên tiếp giữa Anh và Mỹ, và giữa họ là Ukraine

Asharq Al-Awsat: Ông già Noel sẽ trừng phạt Biden và Zelensky vì hành vi xấu

 

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng thống Ukraine V. Zelensky

Các chính trị gia mong nhận được những món quà quý giá từ ông già Noel. Nhưng không phải ai cũng cư xử tốt để biến ước mơ của mình thành hiện thực, tác giả bài báo từ Asharq Al-Awsat viết. Trump sẽ không phải ngồi sau song sắt như Biden mong muốn. Sunak cũng sẽ bị bỏ lại cái mũi, nhưng Zelensky sẽ tìm thấy nhiều “than trong tất” nhất.

Lễ Giáng sinh đang đến gần. Làm thế nào mà chiếc túi nổi tiếng mà ông già Noel mang theo trong chuyến đi vòng quanh thế giới hàng năm lại có thể chứa những món quà gây tranh cãi và đôi khi gây tranh cãi như vậy dành cho các nhà lãnh đạo chính trị?

Ông già Noel dù có muốn cũng không thể thực hiện được tâm nguyện của Thủ tướng Anh Rishi Sunak và các đồng nghiệp thuộc đảng Bảo thủ và Lao động. Món quà Giáng sinh duy nhất mà Sunak có thể hy vọng là ngăn chặn những chiếc thuyền tị nạn đến Vương quốc Anh qua eo biển Manche từ Pháp. Ông vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đưa những người di cư bất hợp pháp đến tận Rwanda xa xôi để giải phóng bản thân khỏi sự kìm kẹp của các đảng viên cực hữu, vì vậy tỷ lệ tán thành của ông đã tăng nhẹ. Sunak có kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử quốc hội ở Vương quốc Anh vào mùa thu năm 2024 và giành chiến thắng. Nhưng những đối thủ của ông trong đảng đang hy vọng rằng ông già Noel sẽ mang đến cho họ một món quà tập thể - loại bỏ Rishi Sunak và trao cho họ một nhà lãnh đạo mới, người sẽ đưa họ đến chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Có những món quà khác mà ông già Noel không nên quên. Nếu ông thực hiện được điều mà lãnh đạo Đảng Lao động Sir Keir Starmer mong muốn, Sunak và các đối thủ trong Đảng Bảo thủ của ông sẽ thất vọng.

Nhiệm vụ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Mọi người đều biết rất rõ điều này, nhưng kỳ lạ thay, mọi người đều tin rằng ông già Noel sẽ không làm họ thất vọng!

Tình hình ở Anh chẳng khác những gì đang diễn ra ở Mỹ, nơi một cuộc xung đột gay gắt đã nổ ra giữa Tổng thống Biden và các đối thủ thuộc đảng của ông tại Quốc hội. Xung đột lên đến đỉnh điểm vào tuần trước khi các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa không ủng hộ dự luật của Biden về khoản viện trợ bổ sung 106 tỷ USD cho Ukraine, Israel và Đài Loan. Họ kêu gọi tổng thống chú ý đảm bảo an ninh ở biên giới Mỹ với Mexico, đây là ưu tiên hàng đầu của Mỹ và cũng là con bài thương lượng trong cuộc bầu cử sắp tới. Các nhà bình luận cho rằng có nhiều khả năng Biden sẽ thỏa hiệp với đảng Cộng hòa.

Joe Biden - vài tháng trước cuộc bầu cử tổng thống - đang hy vọng nhận được một món quà khác từ ông già Noel. Ông muốn con trai mình tránh phải ngồi tù vì tội trốn thuế. Anh ấy không chống lại một món quà khác - mọi tiếng nói yêu cầu anh ấy từ chối tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024 nên anhh ta im lặng. Và một điều ao ước nữa của Biden:  Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, đối thủ chính của Biden, sẽ phải ngồi tù. Nhưng đồng thời, ông già Noel phải thực hiện mong muốn của cả nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ họ. Ông già phải cố gắng thu thập tất cả những nguyện vọng trái ngược nhau này vào một chiếc túi và đồng thời giao chúng cho những chủ sở hữu khác nhau.

Theo tôi, điều này khó hơn nhiều so với việc thực hiện mong muốn của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ông không chỉ chịu áp lực mạnh mẽ từ mọi phía mà còn thất vọng trước sự thất bại của cái gọi là “phản công” được cho là sẽ lật ngược tình thế cuộc xung đột với Nga. Sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraine đã khiến cả các đối thủ chính trị và đồng minh của ông tức giận. Những tuyên bố của giới chức Ukraine bắt đầu xuất hiện ào ào trên truyền thông phương Tây, cáo buộc Zelensky tiếm quyền do ông từ chối tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm sau. Trong các ấn phẩm khác, đã xuất hiện các báo cáo về cuộc xung đột giữa Tổng thống Ukraine và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny, cũng như việc Zaluzhny nổi tiếng hơn Zelensky rất nhiều, theo các cuộc thăm dò dư luận. Tất cả điều này đang xảy ra vào thời điểm quân đội Ukraine đang thiếu hụt trầm trọng về trang thiết bị, đạn dược và nhân lực, còn đảng Cộng hòa đang chặn gói viện trợ quân sự. Thêm vào đó là sự yếu đuối và thờ ơ của các đồng minh của Kiev ở Brussels.

Ông già Noel chắc chắn sẽ đắn đo rất lâu trước khi thực hiện được tâm nguyện của Zelensky. Sở dĩ như vậy là bởi ông già Noel ngay từ khi xuất hiện trong truyền thuyết Kitô giáo đã được giao phó sứ mệnh tuyệt vời và cao cả là mang lại niềm vui trong dịp Giáng sinh. Nhưng vẻ đẹp và sự cao quý của sứ mệnh này không có nghĩa là sẽ luôn như vậy, đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo chính trị. Rất có thể hoàn cảnh sẽ buộc ông già Noel phải phớt lờ mong muốn của mình như sự trừng phạt cho hành động, chính sách tồi tệ, khủng hoảng và nỗi đau khổ của những người dân vô tội.

Tác giả: Jumaa Boklaib (جمعة بوكليب)

Maria Sharapova - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

5. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

6. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

7. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

8. Báo RT Nga: VIỆT NAM TỰ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ “NHÀ VUA” TRONG CÁC KẾ HOẠCH CỦA CẢ BẮC KINH VÀ WASHINGTON ĐỐI VỚI CHÂU Á

9. Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

10. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

11. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

12. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

13. Cựu Bộ trưởng Pháp: MỜI UKRAINA VÀO LIÊN MINH CHÂU ÂU LÀ MỘT ẢO TƯỞNG HÃO HUYỀN

14. Tin nóng giãy: OLEKSIY PECHII - NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH NỔI TIẾNG CỦA KÊNH TRUYỀN HÌNH UKRAINA 24 BỎ TRỐN KHỎI UKRAINA

15. Cuối tuần. Báo Ả Rập Saudi: ÔNG GIÀ NOEL TRỪNG PHẠT BA BÉ CHƯA NGOAN BIDEN, SUNAK VÀ ZELENSKY

12 nhận xét:

 1. Bài hay, Vui và Đúng.
  Cảm ơn dịch giả Maria Sharapova!
  Có lẽ trong làng báo chí tiếng Việt, chỉ có mỗi Google.tienllang có dịch giả tiếng Ả rập!

  Trả lờiXóa
 2. TASS: Над Брянской областью подавили украинский БПЛА - Một UAV Ukraine bị trấn áp ở vùng Bryansk
  Ngày 22 tháng 12, 21:30
  https://tass.ru/proisshestviya/19612305

  Không có thương tích hoặc thiệt hại
  BRYANSK, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Một máy bay không người lái của Ukraine đã bị tác chiến điện tử (EW) trấn áp trên khu vực quận Karachevsky của vùng Bryansk, không có thương vong hay thiệt hại. Thống đốc khu vực, Alexander Bogomaz, đã thông báo điều này trên kênh Telegram của mình .
  Ông viết: “Trên quận Karachevsky, một máy bay không người lái đã bị thiết bị tác chiến điện tử trấn áp. Không có thương vong hay thiệt hại”.

  Các dịch vụ vận hành và khẩn cấp đang làm việc tại chỗ.

  Bộ Quốc phòng trước đó đã báo cáo về việc phá hủy máy bay không người lái trên các khu vực Bryansk, Kaluga và Moscow.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: Báo Mỹ NYT: Россия завладела инициативой на большей части поля боя на Украине - NYT: Nga đã chiếm thế chủ động trên hầu hết chiến trường ở Ukraine

  Ngày 22 tháng 12, 23:54
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19613411

  Tờ báo lưu ý rằng Nga đang đạt được tiến bộ trên chiến trường vào thời điểm khó khăn đối với chính phủ Ukraine, khi việc cung cấp các gói hỗ trợ quân sự và tài chính bị chặn do bất ổn chính trị ở Mỹ và Liên minh châu Âu.
  NEW YORK, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Nga đã giành được thế chủ động trên phần lớn chiến trường Ukraine. Ý kiến ​​này đã được tờ The New York Times bày tỏ .
  Theo công bố, những bước tiến mới nhất của quân đội Nga tại khu vực Avdeevka, cũng như gần Kupyansk, Bakhmut và Marinka, cho thấy Nga đã “quyết giành thế chủ động” trên hầu hết chiến trường ở Ukraine.

  Tờ New York Times lưu ý rằng Nga đang đạt được tiến bộ trên chiến trường vào thời điểm khó khăn đối với chính phủ Ukraine, khi việc cung cấp các gói viện trợ quân sự và tài chính bị chặn do bất ổn chính trị ở Mỹ và Liên minh châu Âu.

  “Hiện tại, tình hình ở tiền tuyến đang khó khăn và đang dần trở nên tồi tệ hơn”, tờ báo dẫn lời Yegor Chernev, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh, Quốc phòng và Tình báo Verkhovna Rada. “Không có đạn dược của Mỹ, chúng ta đang bắt đầu mất đi lãnh thổ khó có thể giành được trong mùa hè này.”

  Quân đội Ukraine đã cố gắng tấn công không thành công kể từ đầu tháng 6. Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trong thời gian này Kyiv đã mất 159 nghìn quân nhân, 121 máy bay, 766 xe tăng và 2.348 xe bọc thép. Phía Nga nhiều lần nhấn mạnh cuộc tấn công không mang lại kết quả đáng kể cho Ukraine. Trong những tuần gần đây, các tuyên bố đã được đưa ra nhiều lần ở phương Tây và ở chính Kiev rằng cuộc phản công không đủ thành công và tình hình ở mặt trận là ngõ cụt đối với phía Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: Представительница Албании Дрита Зири завоевала титул "Мисс Земля - 2023" - Đại diện Albania Drita Ziri giành danh hiệu Hoa hậu Trái đất 2023
  Ngày 23 tháng 12, 03:59
  https://tass.ru/obschestvo/19614527

  Một trong những thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi là Daria Lukonkina người Nga
  HÀ NỘI, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Đại diện Albania Drita Ziri trở thành người chiến thắng cuộc thi sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Trái đất 2023. Điều này đã được thông báo trên trang chính thức của cuộc thi trên X (trước đây là Twitter).
  Ấn phẩm cũng cho biết danh hiệu “Hoa hậu Không khí” được trao cho đại diện Philippines Ilyana Aduana, “Hoa hậu Lửa” được trao cho đại diện Thái Lan Cora Blialult và danh hiệu “Hoa hậu Nước” được trao cho Đỗ Thị Lan Anh. từ Việt nam. Daria Lukonkina người Nga lọt vào top 8.

  Cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Trái đất được tổ chức từ năm 2001 và được coi là một trong những cuộc thi danh giá nhất cùng với Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ.

  Sau hơn 1 thập kỷ, đấu trường nhan sắc Hoa hậu Trái Đất- Miss Earth 2023 trở lại Việt Nam (cụ thể là TP HCM) vào tháng 12 với sự góp mặt của đại diện sắc đẹp đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  Công ty của diễn viên Trương Ngọc Ánh, TNA Entertainment, đăng cai tổ chức cuộc thi nhan sắc này. Cuộc thi tìm kiếm hoa hậu có tình yêu mãnh liệt dành cho môi trường và cộng đồng. Cuộc thi diễn ra tại Việt Nam từ cuối tháng 11. Chung kết 22/12.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Медведев предложил властям Украины сажать в тюрьму за оливье и сельдь под шубой - Medvedev đề nghị chính quyền Ukraine bỏ tù người vì Olivier và cá trích phủ lông
  Ngày 23 tháng 12, 19:42
  https://tass.ru/politika/19616557

  Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga chế giễu hành vi cấm truyền thống chung với Nga ở Ukraine
  MOSCOW, ngày 23 tháng 12. /TASS/. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev chế giễu việc cấm các truyền thống chung với Nga ở Ukraine, “đề xuất” Kyiv đưa ra các hình phạt hình sự đối với hành vi chuẩn bị món salad Olivier và cá trích phủ lông.
  Anh ấy đã thực hiện một mục tương ứng trên kênh Telegram của mình .

  “Bổ sung điều khoản sau vào Bộ luật Hình sự của Ukraine: Chuẩn bị hoặc chuẩn bị chế biến món salad Olivier và món salad Cá trích phủ lông, cũng như phân phối công thức làm những món salad này cho một số lượng người không xác định, cũng như Việc đưa chúng vào thực đơn của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống công cộng sẽ bị phạt tù từ ba đến bảy năm hoặc phạt tiền một triệu hryvnia và tịch thu đồ vật phạm tội,” -Medvedev viết.

  Hành vi tương tự, được thực hiện bằng cách sử dụng một chức vụ chính thức hoặc nhiều lần trong vòng một năm, sẽ bị phạt tới 15 năm và được thực hiện bởi một nhóm người do âm mưu trước đó hoặc “vào các ngày nghỉ lễ của Ukraine, hoặc kết hợp với việc sử dụng Crimean và Rượu vang sủi của người da trắng hoặc rượu vodka của Nga” - tù chung thân.

  Như Medvedev đã nói thêm trong “dự thảo” bổ sung Bộ luật Hình sự Ukraine, thủ phạm có thể được miễn trách nhiệm pháp lý về những hành động này nếu họ tự nguyện từ chối “chuẩn bị các món ăn được nêu tên và báo cáo với cơ quan an ninh Ukraine” và trải qua “một cuộc điều tra”. Một đợt điều trị bắt buộc bằng món borscht của Ukraine trong ba tháng."

  Trả lờiXóa
 6. TASS: МО РФ сообщило об уничтожении броневика с командным составом ВСУ -Bộ Quốc phòng Nga báo cáo vụ phá hủy xe bọc thép chở bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine
  Ngày 22 tháng 12, 07:05
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19606167

  TASS, ngày 22 tháng 12 Tổ lái súng cối "đi lang thang" của đơn vị trinh sát của nhóm quân "phương Tây" theo hướng Kupyansk đã phá hủy một xe bọc thép chở ban tham mưu của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU). Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo điều này với TASS.
  “Theo dữ liệu tình báo, ban chỉ huy của một trong các đơn vị địch đã được dự kiến ​​​​sẽ đến vị trí của các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Kupyansk trong khu vực diễn ra một hoạt động quân sự đặc biệt để tiêu diệt căn cứ này. Sau khi phát hiện các mục tiêu, đơn vị trinh sát của nhóm lực lượng “phương Tây” đang sử dụng vũ khí hỏa lực của riêng mình, súng cối 120 mm 2B11 “chuyển vùng” nhanh chóng đến vị trí bắn và với sự hỗ trợ của người chỉ điểm, đã tiêu diệt các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine có quân nhân trong đó,” báo cáo cho biết.

  Bộ làm rõ rằng sau khi hoàn thành việc bắn mục tiêu, đội súng cối đã nhanh chóng thay đổi vị trí. Cũng cần lưu ý rằng công tác chiến đấu như vậy theo hướng Kupyansk đang được tiến hành liên tục.

  "Chúng tôi có các phi hành đoàn đang ở trạm quan sát và tiến hành trinh sát bằng máy bay không người lái. Khi họ tìm thấy mục tiêu, họ ngay lập tức đưa ra hướng dẫn và tọa độ cho chúng tôi, sau đó chúng tôi ra ngoài và làm việc", người nạp đạn có biển hiệu Altan cho biết.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: МО РФ показало кадры уничтожения ЗРК "Тор" дронов-разведчиков ВСУ - Bộ Quốc phòng Nga trình chiếu đoạn phim hệ thống phòng không Tor của Nga phá hủy máy bay không người lái trinh sát của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Ngày 22 tháng 12, 09:10
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19605505

  TASS, ngày 22 tháng 12 Phi hành đoàn của hệ thống tên lửa phòng không Tor thuộc nhóm phía Tây của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng Kupyansk đã tiêu diệt các máy bay không người lái trinh sát. Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo điều này với TASS.

  "Hàng ngày, các phi hành đoàn của hệ thống tên lửa phòng không Tor của nhóm quân phía Tây theo hướng Kupyansk "quét" bầu trời. Khả năng độc đáo của tổ hợp cho phép các phi hành đoàn cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho quân đội trong cuộc hành quân, thiết lập các điểm giao cắt, chiếm giữ các khu vực cũng như các vị trí bắn của lính tên lửa và pháo binh. Phi hành đoàn của hệ thống phòng không Tor đã phá hủy các máy bay trinh sát không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng này", thông điệp cho biết.
  Cũng cần lưu ý rằng hệ thống tên lửa phòng không Tor thực hiện trinh sát trên không, quét bầu trời trong bán kính hơn 30 km. Nó có thể phát hiện tới 40 mục tiêu cùng một lúc, ngay cả những mục tiêu nhỏ nhất.

  "Chúng tôi bắn hạ UAV, tên lửa hành trình. Chúng tôi làm việc hàng ngày, chúng tôi bắn hạ mỗi ngày. Chúng tôi thực hiện một số vụ phóng. Leleka-100, Furies. Chúng tôi chủ yếu làm việc trên các UAV trinh sát. Đã xảy ra trường hợp chúng tôi bắn hạ 10 mục tiêu trong một ngày. "Tor" của chúng tôi vẫn có thể hoạt động khi đang di chuyển. Vì vậy, chúng tôi đã làm việc và ngay lập tức rời đi từ điểm này đến điểm khác. Chúng tôi đã làm việc ở đó và đang rời đi, chúng tôi không đứng yên", trưởng đoàn cho biết " Tor" với ký hiệu gọi Orenburg, được Bộ Quốc phòng RF trích dẫn. Được biết, trong quá trình tác chiến, tổ lái đã xác định vị trí, sử dụng đài radar quan sát 360 độ, phát hiện các UAV của đối phương đang tiếp cận và phóng tên lửa tiêu diệt. Các máy bay không người lái này nhằm mục tiêu tấn công các mục tiêu pháo binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Прокуратура заявила о причастности госорганов Украины к теракту в Армавире - Văn phòng công tố tuyên bố có sự tham gia của các cơ quan chính phủ Ukraine trong vụ tấn công khủng bố ở Armavir
  22 tháng 12, 17:31, cập nhật ngày 22 tháng 12, 18:35
  https://tass.ru/proisshestviya/19609695

  KRASNODAR, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Vụ tấn công khủng bố nhằm vào các sinh viên tốt nghiệp trường hàng không quân sự ở Armavir, Lãnh thổ Krasnodar, được thực hiện bởi một nhóm có tổ chức, bao gồm những người chưa được xác định danh tính trong số các nhân viên của các cơ quan chính phủ Ukraine. Điều này đã được dịch vụ báo chí của văn phòng công tố vùng Krasnodar đưa tin sau cuộc họp báo của công tố viên Sergei Tabelsky, trả lời câu hỏi của TASS.
  Trước đó trong vụ án, một người gốc Melitopol đã bị bắt vì bị buộc tội thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

  “Người ta xác định rằng Semenov E.I., hoạt động như một phần của một nhóm có tổ chức với những người không rõ danh tính trong số các nhân viên của các cơ quan chính phủ Ukraine, đã mua ít nhất 200 chai thuốc y tế “Cordiamin” dưới dạng dung dịch, 76 chai có Jameson. nhãn rượu whisky, 40 chai có nhãn "Kochari cognac, cũng như một chiếc bánh. Sau đó, anh ta dùng ống tiêm để tiêm loại thuốc được chỉ định vào các sản phẩm đã mua và vào ngày 20 tháng 10, thông qua chuyển phát nhanh, giao tất cả số hàng này đến nhà hàng Tsarskaya Okhota để lấy tiền." Đây là sản phẩm tiêu thụ của các sinh viên tốt nghiệp Trường Phi công Hàng không Quân sự Cao cấp Armavir và vụ ngộ độc của họ." , - dịch vụ báo chí đưa tin.

  Cơ quan báo chí cho biết thêm, bị cáo phần nào thừa nhận tội lỗi, phủ nhận việc mình có hành vi đưa chất nào vào bánh. Các quan chức thực thi pháp luật tiếp tục thực hiện các hoạt động điều tra và hoạt động cần thiết trong vụ án hình sự.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Число претендентов на выдвижение в президенты РФ достигло 29 человек - Số ứng viên tranh cử tổng thống Liên bang Nga đã lên tới 29 người
  23 tháng 12, 16:04, cập nhật ngày 23 tháng 12, 18:03
  https://tass.ru/politika/19615589

  Ella Pamfilova, người đứng đầu Ủy ban bầu cử trung ương Nga cho biết, đại hội ứng cử viên hiện đang được tổ chức.
  MOSCOW, ngày 23 tháng 12. /TASS/. Số lượng ứng cử viên được đề cử làm ứng cử viên cho chức tổng thống Liên bang Nga trong cuộc bầu cử sắp tới đã lên tới 29. Người đứng đầu ủy ban, Ella Pamfilova, đã thông báo điều này tại cuộc họp của Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga.
  Cô nói: “Nhiều đồng nghiệp của chúng tôi hiện đang tham dự các đại hội ứng cử viên, trong đó hiện có 29 đại hội.

  Pamfilova lưu ý rằng liên quan đến việc bắt đầu quá trình đề cử ứng cử viên, Ủy ban bầu cử trung ương sẽ tổ chức các cuộc họp ngoài lịch trình như hôm nay. Chủ tịch CEC cho biết các cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 27 và 29 tháng 12.

  Theo luật bầu cử Tổng thống Liên bang Nga, các ứng cử viên tự ứng cử phải được một nhóm cử tri ủng hộ tại cuộc họp. CEC phải được thông báo trước về các cuộc họp như vậy. Hạn chót để các ứng viên tự ứng cử nộp hồ sơ là ngày 27/12. Các đảng chính trị có thể đề cử ứng cử viên của mình tại đại hội, trong khi các ứng cử viên từ các đảng quốc hội được miễn thu thập chữ ký. Các ứng cử viên từ các đảng phải nộp hồ sơ đề cử cho CEC chậm nhất là ngày 1 tháng 1.

  Cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 15-17 tháng 3 năm 2024.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Зюганов назвал Харитонова сильной кандидатурой на выборах президента РФ - Zyuganov gọi Kharitonov là ứng cử viên nặng ký cho cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga
  Ngày 23 tháng 12, 14:36
  https://tass.ru/politika/19615155

  Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga lưu ý rằng chính trị gia này là người duy nhất trong Duma Quốc gia được bầu vào đó 8 lần và đồng thời là phó của RSFSR
  ROZHDESTVENO /Khu vực Moscow/, ngày 23 tháng 12. /TASS/. Phó lãnh đạo Duma Quốc gia, thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga Nikolai Kharitonov sẽ trở thành một ứng cử viên rất mạnh và xứng đáng trong cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga, nhà lãnh đạo cộng sản Gennady Zyuganov tin tưởng. Trao đổi với báo chí, ông lưu ý trong phong trào yêu nước của nhân dân “không có người nào lỗi lạc, giàu kinh nghiệm và hiểu biết hơn” ở trong nước.
  Đại hội trước bầu cử của Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ diễn ra vào thứ Bảy tại khu phức hợp y tế Snegiri ở khu vực Moscow. Một trong những vấn đề quan trọng của đại hội là việc đề cử ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga. Như Phó Duma của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, bà Olga Alimova đã đưa tin trên kênh Telegram , hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương đảng đã quyết định đề cử Kharitonov làm ứng viên Tổng thống.

  “Nếu nhìn tổng thể phong trào yêu nước của nhân dân thì không còn một người kiệt xuất, giàu kinh nghiệm nào, nắm rõ tình hình cả nước, không ai dị ứng và đã trải qua đủ các bước. <...> Anh ấy là người duy nhất trong Duma Quốc gia được bầu vào 8 lần, đồng thời là phó của RSFSR <...> Ông đã trải qua chiến dịch bầu cử từ Novosibirsk đến Krasnodar mà không thua một cuộc bầu cử nào. Bây giờ ông đứng đầu Ủy ban Duma về Viễn Đông, và các vấn đề chính - và không chỉ của đất nước chúng ta - sẽ được giải quyết ở đó. "Về mặt này, đây là một ứng cử viên rất mạnh mẽ và xứng đáng," Zyuganov nói.

  Hội đồng Liên bang đã lên lịch bầu cử tổng thống Nga vào ngày 17 tháng 3 năm 2024. Theo quyết định của Ủy ban Bầu cử Trung ương, cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày: 15, 16 và 17/3. Như vậy, đây sẽ là cuộc bầu cử tổng thống kéo dài ba ngày đầu tiên ở Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 11. TASS: На Украине заочно приговорили к 12 годам военного блогера Юрия Подоляку - Ở Ukraine, blogger quân đội Yury Podolyaka bị kết án 12 năm vắng mặt
  Ngày 23 tháng 12, 02:12
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19614161

  Tòa án tuyên anh ta có tội khi biện minh cho hành động của Nga
  MOSCOW, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Một tòa án ở vùng Sumy của Ukraine đã kết án vắng mặt blogger quân sự Yury Podolyaka, sống ở Nga, 12 năm tù. Văn phòng công tố khu vực Sumy đã báo cáo điều này trên trang Facebook của mình (bị cấm ở Nga, thuộc sở hữu của tập đoàn Meta, được công nhận là cực đoan ở Liên bang Nga).

  Theo Bộ, tòa án tuyên bố anh ta có tội khi biện minh cho hành động của Nga. Bản án còn bao gồm các hình thức xử phạt như tịch thu tài sản và tước quyền đảm nhiệm chức vụ nhất định trong 15 năm. Như văn phòng công tố lưu ý, Podolyak là người gốc Sumy, năm 2014 anh chuyển đến Nga. Cơ quan An ninh Ukraine trước đó đã buộc tội blogger vắng mặt về tội phản quốc.

  Podolyak vào tháng 12 năm ngoái đã trở thành người chiến thắng trong đề cử chính của giải thưởng Kiến thức 2022 “Vì đóng góp chung cho giáo dục”. Vào tháng 2 năm nay, ông cùng với những người khác đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin vinh danh vì những đóng góp của ông cho công việc của Hiệp hội Lịch sử Quân sự Nga.

  Trả lờiXóa
 12. TASS: В Роскомнадзоре подтвердили блокировку контента с "голой вечеринки" в "Мутаборе" - Roskomnadzor xác nhận chặn nội dung từ "bữa tiệc khỏa thân" trong "Mutabor"
  Ngày 22 tháng 12, 23:39
  https://tass.ru/obschestvo/19613287

  Người đứng đầu Ủy ban Chính sách Thông tin Duma, Alexander Khinshtein, trước đây đã báo cáo rằng Roskomnadzor nhìn thấy dấu hiệu tuyên truyền LGBT trong một số tài liệu của đảng được đăng trên Internet
  MOSCOW, ngày 22 tháng 12. /TASS/. Roskomnadzor xác nhận thông tin một số tài liệu ảnh, video trong bữa tiệc của người dẫn chương trình truyền hình Anastasia Ivleeva tại câu lạc bộ Mutabor ở Moscow diễn ra vào đêm 21/12 có dấu hiệu tuyên truyền LGBT, nội dung này đã bị chặn. Điều này đã được dịch vụ báo chí của bộ báo cáo cho TASS.

  Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Duma về Chính sách Thông tin, Alexander Khinshtein, cho biết Roskomnadzor nhìn thấy dấu hiệu tuyên truyền LGBT trong một số tài liệu từ “đảng khỏa thân” của Ivleva đăng trên Internet. Nghị sĩ cũng lưu ý rằng cơ quan quản lý đã bắt đầu xóa và chặn những nội dung như vậy.

  “Chúng tôi xác nhận [thông tin này],” cơ quan quản lý cho biết khi đáp lại yêu cầu của TASS.

  Vào đêm ngày 21 tháng 12, “Mutabor” đã tổ chức một bữa tiệc dành cho người dẫn chương trình truyền hình Anastasia Ivleeva, những vị khách được mời đến “gần như khỏa thân”. Sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ Philip Kirkorov, Dmitry Bilan, lolita Milyavskaya, Glyukoza, Anna Asti và nhà báo Ksenia Sobchak.

  Trả lờiXóa