Thứ Ba, 12 tháng 12, 2023

Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

 

Cho dù Biden gọi Zelensky từ Achentina trở về Washinton để gặp gỡ các nhân vật chủ chốt ở cả hai viện Quốc hội Mỹ van nài lần nữa về chuyện cấp tiền bạc và vũ khí cho anh ta, song Quốc hội Mỹ bận lắm, vẫn không thể xem xét yêu cần viện trợ cho Kiev.

Lịch làm việc của Quốc hội Mỹ đã kín.

Ngày mai, thứ Tư, Uỷ ban Hạ viện sẽ tổ chức các phiên đều trần vầ cạnh tranh với Trung Quốc. Một Uỷ ban khác sẽ thảo luận về cuộc điều tra thủ tục luận tội Tổng thống Joe Biden. Hạ viện Hoa Kỳ dự định bỏ phiếu về một nghị quyết cho phép điều tra sâu hơn về khả năng luận tội Tổng thống Joe Biden. Các cuộc điều tra do đảng Cộng hòa tại Hạ viện đưa ra trước đó liên quan đến các cáo buộc về việc Biden tham gia vào các sáng kiến kinh doanh nước ngoài của con trai ông là Hunter Biden; những nghi ngờ về điều này liên quan đến thời kỳ Biden giữ chức Phó Tổng thống Mỹ trong chính quyền của Barack Obama.

Ngoài ra, các sự kiện quan trọng khác sẽ được tổ chức.

Lịch trình cho thứ Tư và thứ Năm cũng không bao gồm vấn đề tài chính cho Kyiv. 

Bắt đầu từ thứ Sáu, Hạ viện sẽ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới cho đến ngày 9 tháng 1 và Thượng viện cho đến ngày 8 tháng 1.

Riêng ở Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mike Lee đã nói thẳng tưng: Thượng viện Mỹ sẽ không nghe theo chỉ thị của Zelensky!

Thượng nghị sĩ Mike Lee

"Cái gì, không ai có lý do chính đáng để không đồng ý với Zelensky? Có rất nhiều lý do xuất hiện trong đầu", Lee viết trên mạng xã hội.

Ông nhấn mạnh rằng Zelensky không quan tâm đến lợi ích của Mỹ. “Nhưng bảo vệ lợi ích người dân Mỹ là trách nhiệm của chúng tôi và chúng tôi sẽ không làm theo chỉ thị của anh ấy, Lee nói.

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

4. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

5. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

6. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

7. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

8. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

9. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

10. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

11. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

12. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

13. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

14. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

15. Thời báo New York (Hoa Kỳ): EU LO NGẠI MỸ RÚT KHỎI NATO NẾU TRUMP TÁI ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ HAI

16. Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

12 nhận xét:

 1. Chẳng lẽ Google.tienlang là Phát ngôn viên của Quốc hội Hoa Kỳ?

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 17:57 12 tháng 12, 2023

  США провели новое испытание наземной системы перехвата баллистических ракет в космосе - Mỹ tiến hành thử nghiệm mới hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo trên mặt đất trong không gian
  https://topwar.ru/232109-ssha-proveli-novoe-ispytanie-nazemnoj-sistemy-perehvata-ballisticheskih-raket-v-kosmose.html

  Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mới hệ thống phòng thủ tên lửa phòng thủ tầm trung (GMD) trên mặt đất. Theo dịch vụ báo chí của Boeing, các cuộc thử nghiệm được coi là thành công.

  Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ và Boeing, thử nghiệm hệ thống ở cấu hình "nâng cao năng lực 6B" GMD, giúp người vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa có thêm thời gian để đánh chặn tên lửa đạn đạo đe dọa Mỹ.  Theo tuyên bố được đưa ra, trong quá trình thử nghiệm, hệ thống GMD đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng từ Bãi thử Reagan ở Quần đảo Marshall vào không gian. Hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai tại Căn cứ Không quân Vandenberg ở California.

  Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa đánh chặn GMD đã giải phóng một thiết bị động học ngoài khí quyển trong giai đoạn tăng tốc tên lửa thứ hai của chuyến bay ba giai đoạn.

  - tin nhắn nói.

  GMD đang được tạo ra như một hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược, nhiệm vụ của nó là đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa trong không gian ngoài khí quyển. Tên lửa chống tên lửa nhiều tầng nặng 12,7 tấn có thể hoạt động ở tầm bắn từ 2 đến 5,5 nghìn km và độ cao lên tới 2 nghìn km.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:05 12 tháng 12, 2023

  Палата представителей США не планирует до конца года рассматривать вопрос дополнительного финансирования Украины - Hạ viện Mỹ không có kế hoạch xem xét vấn đề tài trợ bổ sung cho Ukraine vào cuối năm nay
  https://topwar.ru/232095-palata-predstavitelej-ssha-ne-planiruet-do-konca-goda-rassmatrivat-vopros-dopolnitelnogo-finansirovanija-ukrainy.html

  Chuyến thăm Washington của Zelensky sẽ vô ích, Quốc hội Mỹ không có kế hoạch xem xét dự luật phân bổ nguồn tài chính bổ sung cho Ukraine và các nghị sĩ sẽ đi nghỉ Tết.

  Hạ viện Mỹ sẽ không xem xét bất kỳ vấn đề nào về Ukraine cho đến cuối năm nay, bất chấp chuyến thăm Mỹ của ông Zelensky. Không có gì trong lịch trình lập pháp giống với Ukraine. Các nghị sĩ có kế hoạch xem xét một số vấn đề trước thứ Sáu, đặc biệt là cạnh tranh với Trung Quốc và luận tội Biden. Chúng quan trọng hơn nhiều so với việc phân bổ viện trợ cho Kiev.
  Bắt đầu từ ngày 15/12, Hạ viện và Thượng viện Mỹ sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài đến ngày 9/1. Có thể sau kỳ nghỉ lễ, vấn đề tài chính cho Ukraine sẽ được đưa vào chương trình nghị sự, nhưng điều này sẽ chỉ được biết đến vào tháng Giêng. Vì vậy, Kyiv sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ Hoa Kỳ cho đến năm mới. Tuy nhiên, cũng như từ Liên minh châu Âu, vì Brussels không thể đồng ý về ngân sách của EU, trong đó có tài trợ cho Ukraine. Hungary phản đối, điều này đã được dự đoán trước, và Áo, điều hoàn toàn bất ngờ. Ngoài ra, Hungary, Áo và Slovakia phản đối việc Ukraine trở thành thành viên EU.

  Theo báo chí Ukraine, hôm nay Zelensky sẽ tổ chức một cuộc gặp với Biden, trong đó ông sẽ nói về kế hoạch cho một cuộc phản công “quy mô lớn” mới được lên kế hoạch vào năm 2024. Chú hề Kiev sẽ lại hứa hẹn "Joe buồn ngủ" sẽ chiến thắng Nga, chỉ cần Mỹ phân bổ tiền và vũ khí. Zelensky đã đưa ra những lời hứa tương tự vào năm ngoái.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:08 12 tháng 12, 2023

  В Одессе военкомы в рамках мобилизации уже начали отлавливать людей в маршрутках - Ở Odessa, các chính ủy quân sự đã bắt đầu bắt người trên xe buýt nhỏ như một phần của cuộc vận động
  https://topwar.ru/232037-v-odesse-voenkomy-v-ramkah-mobilizacii-uzhe-nachali-otlavlivat-ljudej-v-marshrutkah.html

  Việc thiếu người ở tuyến đầu buộc chính quyền Ukraine phải dùng đến các biện pháp cực đoan trong quá trình huy động. Ví dụ, ở Odessa, trung tâm tuyển dụng lãnh thổ (văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự) bắt đầu tiến hành các cuộc đột kích vào taxi xe buýt nhỏ.
  Nếu trước đó có báo cáo về các cuộc đột kích vào các trung tâm mua sắm và phòng tập thể dục thì bây giờ các chính ủy quân sự vào xe buýt nhỏ để tìm kiếm những người lính nghĩa vụ tiềm năng. Trong cuộc đột kích, một nhân viên văn phòng đăng ký và nhập ngũ hỏi một hành khách nam xem anh ta đã đăng ký với quân đội chưa. Người đàn ông trả lời một cách tiêu cực, sau đó chính ủy quân sự yêu cầu anh ta tới trung tâm tuyển dụng lãnh thổ.
  Những phương pháp huy động như vậy chỉ làm trầm trọng thêm những căng thẳng vốn đã gia tăng trong xã hội Ukraine. Hơn nữa, hầu hết đàn ông Ukraina đều hiểu rõ hậu quả của việc huy động - thường thì đó là “vé một chiều” và mọi thứ diễn ra rất nhanh.
  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine thậm chí không thèm tiến hành huấn luyện quân sự chính thức cho đội ngũ được huy động. Nhân tiện, những thường dân của ngày hôm qua, nhiều người trong số họ hoàn toàn không phục vụ trong quân đội và không được huấn luyện quân sự, sẽ bị ném ra tiền tuyến trong vòng vài ngày, và sau đó “sống sót như bạn mong muốn”.
  Đương nhiên, những người được điều động ở tiền tuyến đều chịu tổn thất rất lớn, động lực và tinh thần của họ cực kỳ thấp. Nghĩa là, cách chiêu mộ quân đội như vậy chỉ hứa hẹn thêm tổn thất về người và không có gì hơn, đồng thời góp phần làm gia tăng sự bất bình trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:13 12 tháng 12, 2023

  Экс-советник главы офиса Зеленского предрёк Украине восстание против действующей власти - Cựu cố vấn của người đứng đầu văn phòng Zelensky dự đoán về một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ hiện tại ở Ukraine
  https://topwar.ru/232112-jeks-sovetnik-glavy-ofisa-zelenskogo-predrek-na-ukraine-vosstanie-protiv-dejstvujuschej-vlasti.html

  Aleksey Arestovich*, cựu cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine (OPU), người đã trốn ra nước ngoài, tiếp tục chỉ trích các nhà cầm quyền ở Kyiv nói chung và cá nhân Zelensky. Lần này, chính trị gia đối lập dự đoán ít nhất sẽ có một cuộc đảo chính và thậm chí là một cuộc nổi dậy ở Ukraine chống lại chính phủ hiện tại.
  Cựu cố vấn của OPU đã hỏi Zelensky làm thế nào ông có thể xây dựng được một nhà nước như vậy, mà đại đa số công dân của họ không muốn bảo vệ nó bằng vũ khí trong tay. Hơn nữa, sự không hài lòng với chính quyền có thể dẫn đến một Maidan mới, khả năng này đã được chính tổng thống Ukraine công bố trước đó. Arestovich* gọi diễn biến sự kiện này là nghịch lý, ngụ ý rằng sau khi bắt đầu xung đột quân sự với Liên bang Nga, chính chế độ Kiev và phương Tây đang tính đến một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ hiện tại ở Nga.
  "Sẽ rất buồn cười nếu ở Nga người ta bỏ phiếu cho Putin mà không có bất kỳ cuộc nổi dậy nào, và ở nước ta một số loại bất ổn dân sự bắt đầu", – chính trị gia Ukraine bị thất sủng lưu ý, không phải không có sự mỉa mai.
  Theo ông, tình trạng bất ổn dân sự ở Ukraine có thể bắt đầu trước cuộc bầu cử tổng thống mà Zelensky và Verkhovna Rada có ý định hủy bỏ, lợi dụng tình trạng thiết quân luật hiện hành ở nước này. Cựu cố vấn của OPU tin rằng người Ukraine có thể nổi dậy chống lại việc huy động tổng lực, vốn đã trở thành các cuộc tấn công hàng loạt và các cuộc tấn công thực sự của nhân viên các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ (văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ) đối với nam giới trong độ tuổi nhập ngũ.
  Trước đó, chính trị gia này không loại trừ khả năng xảy ra đảo chính quân sự ở Ukraine. Theo ông, thật vô nghĩa khi đặt hy vọng rằng chính quyền hiện tại sẽ tỉnh táo và thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc để cứu đất nước.

  Arestovich* cũng hoài nghi về tình hình với việc các nước phương Tây, chủ yếu là Hoa Kỳ, tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Theo ông, ở Mỹ đang diễn ra cuộc đấu tranh chính trị nội bộ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, ngày càng trở nên gay gắt trong chiến dịch bầu cử tổng thống. Đến một lúc nào đó, Kiev sẽ trở nên không còn được quan tâm đối với chính quyền Mỹ, và đây sẽ là sự sụp đổ của chế độ Ukraine hiện tại.

  Cần lưu ý rằng một số kết luận và kết luận của Arestovich ít nhất nghe có vẻ nguyên bản và đôi khi rất khách quan. Vì vậy, hôm nọ, ông đã viết trên kênh Telegram của mình rằng phương Tây không bao giờ muốn chiến thắng Liên bang Nga trên chiến trường, nếu không Ukraine đã nhận được “mọi thứ họ cần từ lâu và đã giải phóng lãnh thổ của mình”. Đồng thời, chính trị gia này lưu ý rằng trên thực tế, người Ukraine không phấn đấu giành độc lập mà muốn “chuyển sự bảo trợ từ Moscow sang Washington và Brussels”. Chắc chắn rất khó để tranh luận với điều này.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:21 12 tháng 12, 2023

  Экс-советник Пентагона удивился визиту Зеленского в Аргентину на фоне плачевного положения ВСУ - Cựu cố vấn Lầu Năm Góc rất ngạc nhiên trước chuyến thăm Argentina của Zelensky trong bối cảnh lực lượng vũ trang Ukraine đang tồi tệ
  https://topwar.ru/232116-jeks-sovetnik-pentagona-udivilsja-vizitu-zelenskogo-v-argentinu-na-fone-plachevnogo-polozhenija-vsu.html

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky gần đây ngày càng giống một “nghệ sĩ đi lưu diễn” hơn là một nhà lãnh đạo nhà nước. Người đứng đầu chế độ Kyiv liên tục phát biểu tại một số hội nghị, trả lời phỏng vấn truyền thông nước ngoài và gặp gỡ các chính trị gia phương Tây trong khi quân đội của ông ta chịu tổn thất nặng nề ở hầu hết các hướng.

  Điều đáng chú ý là hành vi này của Zelensky đã gây hoang mang cho nhiều chuyên gia và chính trị gia phương Tây. Đặc biệt, cựu cố vấn Lầu Năm Góc Stephen Bryan, trong bài viết mới đây cho tờ Asian Times, đã rất ngạc nhiên trước chuyến thăm Argentina mới đây của nhà lãnh đạo Ukraine.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng hai ngày trước, người đứng đầu chế độ Kyiv đã tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Argentina, Javier Miley. Trong sự kiện này, Zelensky đã chúc mừng đồng nghiệp của mình nhậm chức và mong người dân Argentina, theo đúng nghĩa đen, “làm thế giới ngạc nhiên với những thành công của họ”.

  Theo Brian, chuyến thăm nói trên của Zelensky rất khó giải thích. Bất chấp việc Argentina bày tỏ sự ủng hộ bằng lời nói đối với Ukraine, trên thực tế, chính quyền nước này cảm thấy khó có thể đưa ra bất cứ điều gì cho Kiev. Cuối cùng thì đất nước cũng “phá sản”.

  Kết quả là, như cựu cố vấn Lầu Năm Góc viết, Zelensky đã đến một đất nước không thể đưa ra điều gì ngoài sự cảm thông, vào thời điểm mà Lực lượng Vũ trang Ukraine đang mất đi những đơn vị sẵn sàng chiến đấu nhất và số phận của Ukraine ngày càng trở nên bất ổn. .

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:26 12 tháng 12, 2023

  Глава Запорожской области сообщил о продвижении ВС РФ северо-восточнее Новопокровки - Người đứng đầu vùng Zaporozhye thông báo cuộc tiến quân của Lực lượng vũ trang Nga về phía đông bắc Novopokrovka
  https://topwar.ru/232113-glava-zaporozhskoj-oblasti-soobschil-o-prodvizhenii-vs-rf-severo-vostochnee-novopokrovki.html

  Tình hình ở hướng Zaporozhye vẫn căng thẳng, nhưng Lực lượng vũ trang Liên bang Nga không chỉ giữ vững phòng tuyến mà còn tiến về phía trước thành công, đẩy lùi đội hình của kẻ thù. Thống đốc vùng Zaporozhye của Nga, Evgeniy Balitsky, đã viết về điều này trên kênh Telegram của mình.
  Như người đứng đầu khu vực Nga lưu ý, kẻ thù không ngừng pháo kích vào các khu vực đông dân cư của vùng Zaporozhye, bao gồm Pologi, Tokmak, Vasilyevka. Chỉ trong một ngày, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hơn 90 lần vào cơ sở hạ tầng dân sự trong khu vực.
  Đồng thời, theo Balitsky, Lực lượng vũ trang Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể ở phía đông bắc làng Novopokrovka. Trong các trận chiến, kẻ thù bị tổn thất đáng kể. Do đó, bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đã buộc phải rút các chiến binh trong các đội hình của Đức Quốc xã vì lực lượng này bị tổn thất cao và cần phải khôi phục hiệu quả chiến đấu của lực lượng này.
  Những người theo hệ tư tưởng Đức Quốc xã ở tiền tuyến đã được thay thế bằng những thường dân được huy động. Họ có trình độ chuẩn bị và động lực kém hơn. Trong khi đó, quân đội Nga đang theo dõi cẩn thận mọi chuyển động của lực lượng dự bị đối phương. Balitsky nhấn mạnh rằng quân đội của chúng ta đã biết về kế hoạch của Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine nên có thể thực hiện các hành động trả đũa nhằm ngăn cản việc thực hiện các kế hoạch này.

  Như chúng ta thấy, không thể nói đến bất kỳ bước tiến đáng kể nào của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye. Có thể trong tương lai gần, quân đội Nga sẽ có thể đẩy kẻ thù vượt xa phòng tuyến mà Kiev đã cố gắng phát động cuộc phản công được công bố rộng rãi vào đầu mùa hè năm nay.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:31 12 tháng 12, 2023

  «Изменить ситуацию на поле боя это не может»: пресс-секретарь президента России высказался о предстоящей встрече Зеленского и Байдена - “Điều này không thể thay đổi tình hình trên chiến trường”: Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói về cuộc gặp sắp tới giữa Zelensky và Biden
  https://topwar.ru/232111-izmenit-situaciju-na-pole-boja-jeto-ne-mozhet-press-sekretar-prezidenta-rossii-vyskazalsja-o-predstojaschej-vstreche-zelenskogo-i-bajdena.html

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tới Mỹ trong chuyến thăm Nhà Trắng chính thức gặp Tổng thống Joe Biden và một số quan chức cấp cao khác. Rõ ràng mục đích chính của chuyến thăm là xin hỗ trợ tài chính và quân sự từ Washington.

  Cuộc gặp giữa Zelensky và Biden, dự kiến ​​diễn ra trong chuyến thăm, đã được thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov, bình luận. Người phát ngôn Điện Kremlin lưu ý rằng chính quyền Nga sẽ theo dõi cuộc họp và kết quả của nó rất chặt chẽ.
  Đồng thời, theo Peskov, hàng chục tỷ USD mà Mỹ đầu tư vào Ukraine cũng không giúp nước này đạt được thành công trong các cuộc xung đột. Hàng chục tỷ đô la khác sẽ không ảnh hưởng đến tình hình, ngay cả khi Zelensky thuyết phục được giới thượng lưu Mỹ về sự cần thiết phải cung cấp cho họ.

  "Chúng tôi hiểu rất rõ quá trình này, nó không thể thay đổi cục diện trên chiến trường cũng như không thể thay đổi tiến trình của một chiến dịch quân sự đặc biệt", - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

  Trong khi đó, Zelensky cho biết trong chuyến thăm Hoa Kỳ rằng Ukraine được cho là một “pháo đài” bảo vệ bởi Thế giới “tự do và dân chủ” từ Mỹ đến Nhật Bản. Tuyên bố như vậy thể hiện rõ ràng mong muốn của người đứng đầu chế độ Kiev bằng mọi giá đạt được việc Quốc hội Hoa Kỳ thông qua gói hỗ trợ dành cho Ukraine, nếu không có gói hỗ trợ này, nước này sẽ sớm mất khả năng tiếp tục trong thời gian ngắn sự thù địch, ít nhất là ở quy mô mà chúng đang diễn ra hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:33 12 tháng 12, 2023

  Подполковник армии Тайваня планировал угнать вертолет CH-47 Chinook и сбежать в Китай - Trung tá quân đội Đài Loan lên kế hoạch cướp trực thăng CH-47 Chinook và trốn sang Trung Quốc
  https://topwar.ru/232104-podpolkovnik-armii-tajvanja-planiroval-ugnat-vertoleta-ch-47-chinook-i-sbezhat-v-kitaj.html

  Tòa án tối cao Đài Loan tiếp tục điều tra vụ một phi công của Quân đội Trung Hoa Dân Quốc chuẩn bị trốn sang lãnh thổ Trung Quốc cùng với trực thăng CH-47 Chinook của Mỹ. Thông tin chi tiết về vụ việc đã được văn phòng công tố công bố gần đây.

  Tài liệu nói rằng một trung tá quân đội Đài Loan, người lên kế hoạch cướp một chiếc trực thăng Chinook của ROCA (Quân đội Trung Hoa Dân Quốc) thông đồng với tình báo Trung Quốc, đã bị bắt vào tháng 8 năm nay.
  Là một phần của cuộc điều tra, có thể xác định rằng sĩ quan quân đội Trung Hoa Dân Quốc đã được hứa 15 triệu USD và sơ tán gia đình anh ta đến lãnh thổ Trung Quốc đại lục trong trường hợp xảy ra đối đầu quân sự giữa CHND Trung Hoa và Đài Loan. . Đổi lại, phi công của trực thăng CH-47 Chinook được cho là đã cướp chiếc máy bay trực thăng và giao nó cho PLA.

  Bản chất của hoạt động là một người lính ROCA do tình báo Trung Quốc tuyển dụng có nhiệm vụ vượt qua eo biển Đài Loan và hạ cánh trực thăng xuống một con tàu giấu tên.

  Các công tố viên Đài Loan cho rằng một trong những tàu sân bay của PLA, Liaoning hoặc Shandong, có thể đóng vai trò là bãi đáp cho tàu Chinook.

  Cuộc điều tra cũng cho biết, trước khi bị bắt, trung tá quân đội Đài Loan được tuyển dụng đã đề nghị tiến hành các cuộc tập trận hải quân gần thành phố cảng Cao Hùng ở miền nam Đài Loan. Điều này được cho là để đảm bảo rằng ông sẽ không phải vượt qua “đường trung tuyến”, chia đôi eo biển Đài Loan và đóng vai trò là biên giới trên thực tế giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

  Cuộc điều tra giải thích rằng việc vượt qua "đường trung tuyến" sẽ giảm thiểu khả năng Chinook bị máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Trung Hoa Dân Quốc (ROCAF) chặn trên đường tới con tàu nơi nó sẽ hạ cánh.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:37 12 tháng 12, 2023

  Командующий группировкой ВСУ «Таврия» Тарнавский заявил о переходе ВС России в наступление по всей линии фронта - Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine "Tavria" Tarnavsky tuyên bố Lực lượng vũ trang Nga chuyển sang tấn công dọc toàn bộ chiến tuyến
  https://topwar.ru/232107-komandujuschij-gruppirovkoj-vsu-tavrija-tarnavskij-zajavil-o-perehode-vs-rossii-v-nastuplenie-po-vsej-linii-fronta.html

  Chỉ huy nhóm "Tavria" của Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Tarnavsky, theo sau Syrsky, đã thông báo về tình hình khó khăn và cuộc tấn công của quân đội Nga dọc theo toàn bộ chiến tuyến, bắt đầu từ Avdeevka và kết thúc ở Zaporozhye.

  Vị tướng báo cáo về việc triển khai quân Nga dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu, lưu ý rằng áp lực chính diễn ra ở khu vực Avdeevka và Marinka. Ở những hướng khác thì bình tĩnh hơn một chút, nhưng tình hình rất khó khăn. Theo ông, quân đội Nga tích cực sử dụng pháo binh và máy bay cũng như các phương tiện bọc thép hạng nặng. Các lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu cuộc tấn công cách đây vài ngày.
  Hai ngày trước, kẻ thù bắt đầu các hoạt động tấn công lớn với sự hỗ trợ của xe bọc thép theo hướng Avdeevsky và Maryinsky. Tích cực sử dụng hàng không, bom dẫn đường. Trong hai ngày - 19 cuộc không kích. Cuộc xâm lược vẫn tiếp tục. Hôm qua, 42 cuộc tấn công của kẻ thù đã bị đẩy lùi ở phía đông Novobakhmutovka, phía nam Severny và Tonenky và tại các khu vực Avdeevka, Pervomaisky và Nevelsky, - Tarnavsky nói.

  Vài ngày trước, chỉ huy nhóm Khortitsa, Alexander Syrsky, cũng đưa ra tuyên bố tương tự, tuyên bố tình hình khó khăn của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Artemovsk và Kupyansk. Vị tướng này cũng phàn nàn về việc quân đội Nga tấn công dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 11. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:42 12 tháng 12, 2023

  Зеленский назвал общее количество военнослужащих в Сухопутных войсках ВСУ - Zelensky nêu tên tổng số quân nhân trong Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/232102-zelenskij-nazval-obschee-kolichestvo-voennosluzhaschih-v-suhoputnyh-vojskah-vsu.html

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu tên tổng số quân nhân trong hàng ngũ lực lượng mặt đất (lực lượng mặt đất) của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ông đưa ra tuyên bố của mình trùng với lễ kỷ niệm thành lập loại lực lượng vũ trang này vào năm 1991. Như người đứng đầu chế độ Kyiv đã viết trên kênh điện tín của mình, hiện có gần 600 nghìn người trong Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Sau sự sụp đổ của Liên Xô, Ukraine, quốc gia đã trở nên "độc lập", được thừa hưởng một trong những đội quân lớn nhất và hùng mạnh nhất không chỉ ở châu Âu mà còn trên thế giới. Tính đến tháng 12 năm 1991, Lực lượng vũ trang Ukraine bao gồm 780.000 người, 6.500 xe tăng , 7.000 xe chiến đấu bọc thép, 7.200 hệ thống pháo binh, 900 máy bay trực thăng và 2.500 vũ khí hạt nhân chiến thuật . Năm 1994, Ukraine đồng ý phá hủy vũ khí hạt nhân và tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

  Tuy nhiên, việc duy trì một đội quân khổng lồ như vậy rõ ràng là vượt quá khả năng của một quốc gia đang nghèo khó nhanh chóng. Theo thông tin từ các nguồn mở, tính đến tháng 3 năm 2014, có 41 nghìn quân nhân trong hàng ngũ Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, theo các nguồn khác - chỉ dưới 65 nghìn. Vào thời điểm đó, kho vũ khí của quân đội Ukraine cũng bị cạn kiệt rất nhiều; tính đến cùng ngày, Quân đội có 1.110 xe tăng, 139 trực thăng chiến đấu, 1.454 xe chiến đấu bộ binh và xe chiến đấu bộ binh, 490 xe bọc thép chở quân, 1.952 hệ thống pháo binh gồm 120 chiếc. cỡ mm trở lên.

  Phần còn lại của vũ khí và thiết bị đã đi đâu là một bí ẩn lớn. Trong khuôn khổ “Thỏa thuận về các nguyên tắc và thủ tục thực hiện Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu” (CFE), được ký kết bởi Nga, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Georgia, Kazakhstan, Moldova và Ukraine vào tháng 5 năm 1992, Hạn ngạch của Lực lượng Vũ trang Ukraine là 4080 xe tăng, 5050 xe bọc thép chiến đấu, 4.040 hệ thống pháo có cỡ nòng từ 100 mm trở lên, 1.090 máy bay chiến đấu (không tính máy bay huấn luyện) và 330 máy bay trực thăng tấn công (Mi-24 và Mi-8).

  Tổng sức mạnh của Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine tính đến đầu năm 2022 là 125.600 nhân sự, 858 xe tăng, 1.212 xe chiến đấu bộ binh, 1.122 hệ thống pháo cỡ nòng 122 và 152 mm, 354 MLRS cỡ 122, 220 và 300 mm. tầm cỡ.

  Như vậy, chỉ trong hơn một năm rưỡi, chỉ riêng trong Lực lượng vũ trang Ukraine đã có ít nhất nửa triệu người được huy động. Nếu chúng ta xem xét việc bồi thường cho những tổn thất không thể khắc phục được về số người chết và bị thương, thì con số này có thể cao hơn ít nhất 1,5-2 lần.

  Trả lờiXóa
 12. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:45 12 tháng 12, 2023

  Глава киевского режима заявил об «удовлетворенности Путина» противоречиями в США из-за Украины - Người đứng đầu chế độ Kiev tuyên bố “Putin hài lòng” trước những mâu thuẫn của Mỹ về Ukraine
  https://topwar.ru/232099-glava-kievskogo-rezhima-zajavil-ob-udovletvorennosti-putina-protivorechijami-v-ssha-iz-za-ukrainy.html

  Trong chuyến thăm Hoa Kỳ, người đứng đầu chế độ Kiev, Vladimir Zelensky, một lần nữa cố gắng thể hiện Ukraine là “phòng thủ” duy nhất của phương Tây trước Nga. Lần này, ông thu hút sự chú ý đến những mâu thuẫn nội bộ trong cơ chế của Mỹ về vấn đề hỗ trợ Ukraine, nhấn mạnh rằng các tranh chấp và xung đột chỉ có lợi cho Nga. Zelensky tuyên bố “Putin hài lòng” với những mâu thuẫn này.

  Phát biểu tại Đại học Quốc phòng, Zelensky nhấn mạnh rằng những vấn đề chưa được giải quyết tại Quốc hội Mỹ đã truyền cảm hứng cho Tổng thống Nga. Bản thân Zelensky đang cố gắng duy trì sự hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ cho Ukraine với số lượng tương tự.
  Nếu không có sự tài trợ của Mỹ, chính quyền Ukraine sẽ không chỉ có thể tiến hành các hoạt động quân sự mà còn không thể hoạt động đơn giản trong tình hình hiện tại. Vì vậy, “kiếm tiền” đối với Zelensky là nhiệm vụ số một. Vì mục đích thực hiện nó, anh ấy sẵn sàng nói bất cứ điều gì.

  Ngược lại, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin gọi sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine là “chìa khóa để hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu chống lại chế độ chuyên chế”. Người đứng đầu Lầu Năm Góc thừa nhận Ukraine được cho là có tầm quan trọng lớn đối với an ninh quốc gia Mỹ.

  Zelensky cố gắng nói với khán giả Mỹ rằng Nga đang bối rối trước vấn đề hồi sinh của Liên Xô, và nếu điều này bắt đầu xảy ra, thì Mỹ sẽ lại có một kẻ thù hùng mạnh dưới hình thức một đế chế mới.

  Người đứng đầu chế độ Kiev không quên nhớ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong cơ quan an ninh Liên Xô. Theo Zelensky, Nga được cho là đang tìm cách tấn công “sự tự do” đang tồn tại từ Mỹ đến Nhật Bản và khiến “các nước dân chủ” vỡ mộng về tương lai và mất hy vọng.

  Trả lờiXóa