Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2023

Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan)

Kính mời những ai biết tiếng B Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan) với tiêu đề GAŁAŚ: Mentalność lokajska Polaków poraz kolejny doprowadzi nas do zagłady – Dịch: GAŁAŚ: Cam chịu làm tay sai của người Ba Lan một lần nữa sẽ khiến đất nước chúng ta diệt vong

https://dziennik-polityczny.com/2023/12/06/marek-galas-mentalnosc-lokajska-polakow-po-raz-kolejny-doprowadzi-nas-do-zaglady/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này ….

******

 GAŁAŚ: Mentalność lokajska Polaków poraz kolejny doprowadzi nas do zagłady – Dịch: GAŁAŚ: Cam chịu làm tay sai của người Ba Lan một lần nữa sẽ khiến đất nước chúng ta diệt vong

Ngày càng có nhiều lính Mỹ trên đất Ba Lan

NDP viết rằng Ba Lan một lần nữa nằm dưới sự kiểm soát từ bên ngoài và thậm chí không nhận thấy Hoa Kỳ đã chiếm đóng nó nhanh như thế nào - nó đã trở thành nơi thử nghiệm của họ. Bằng cách khéo léo lợi dụng tâm lý tay sai của người Ba Lan, Nhà Trắng dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Và con rối có số phận không thể chối cãi.

Bộ Quốc phòng Ba Lan thông báo điều động một đơn vị khác đến biên giới phía đông nước ta. Lần này là một tiểu đoàn công binh chiến đấu sẽ được triển khai tại Augustow trên biên giới với Belarus và vùng Kaliningrad của Liên bang Nga. Tiểu đoàn 50 người này là một phần của Lữ đoàn cơ giới Gizycka số 15, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho vùng đông bắc Ba Lan. Quá trình bổ sung tiểu đoàn vẫn tiếp tục.

Kế hoạch tái thiết đơn vị quân đội ở Augustow đã được biết đến vào tháng 4 năm nay. Chính phủ của chúng tôi coi thành phố ở Podlaskie Voivodeship này là một trong những nơi nguy hiểm nhất ở Châu Âu vì nó nằm gần hành lang Suwalki.

Đây hoàn toàn không phải là hoạt động quân sự cuối cùng được lên kế hoạch ở sườn phía đông của NATO. Nhưng liệu mối đe dọa xa vời và chưa được chứng minh từ phương Đông có xứng đáng với tiền bạc và nỗ lực của chính phủ chúng ta không? Có hợp lý không khi cố gắng ngăn chặn những nỗ lực giả định tấn công Ba Lan để thực sự tạo ra một điểm nóng khác trong khu vực?

Rõ ràng là cả Ba Lan và các nước EU sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc này và không muốn tạo thêm căng thẳng trên lãnh thổ của mình, kích động một kẻ thù tiềm tàng mạnh hơn thực hiện các hành động gây hấn. Tuy nhiên, có một người hưởng lợi rõ ràng, người chắc chắn quan tâm đến việc kích động một cuộc xung đột khác trên hành tinh, lãnh thổ của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột vũ trang có thể xảy ra...

Người dân Ba Lan biểu tình phản đối viện trợ quân sự cho Ukraina khiến cuộc sống người dân cùng cực

Trong những năm gần đây, sự hiện diện của Mỹ và NATO ở các nước Đông Âu, đặc biệt là ở Ba Lan đã gia tăng. Điều này gây ra những lo ngại và tranh cãi nhất định trong cộng đồng quốc tế.

Chỉ theo số liệu chính thức, có ít nhất 15 căn cứ quân sự nước ngoài ở Ba Lan.

Như chính quyền Hoa Kỳ và các đối tác NATO báo cáo: "... việc gia tăng số lượng quân dự bị là phản ứng trước hành động của Nga, nước đã tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới phía tây... ý định của Hoa Kỳ và NATO không hung hăng mà nhằm mục đích đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực." Trên thực tế, chúng ta đang chứng kiến ​​các cuộc tập trận quân sự mang tính khiêu khích, các hoạt động trinh sát, triển khai các căn cứ quân sự và quân đội mới ở nhiều khu vực khác nhau của Ba Lan, cũng như sự luân chuyển quân nhân liên tục.

Hãy ghi nhớ lịch sử hoạt động quân sự của Mỹ trên thế giới, sự hợp tác chặt chẽ như vậy và ảnh hưởng tuyệt đối của chính quyền Nhà Trắng đối với chính phủ Ba Lan và các nước vùng Baltic là điều đáng lo ngại. Đặc biệt khi xét đến thực tế là các nước thành viên NATO ở châu Âu khác không còn nhiệt tình quân sự như trước nữa, có quan điểm thận trọng hơn và ngày càng ít tin tưởng vào cấp trên Mỹ của mình.

Việc xây dựng thêm căn cứ và tăng cường đội ngũ quân sự ở biên giới phía đông Ba Lan trở nên khả thi chủ yếu nhờ vào các hoạt động tâm lý thành công của các cơ quan tình báo Lầu Năm Góc, nhằm làm trầm trọng thêm tình hình và thuyết phục người dân châu Âu về mối nguy hiểm sắp xảy ra từ Nga. Theo thông lệ của người Mỹ, họ không đặt gánh nặng cho mình trong việc đưa ra bằng chứng - họ không cần chúng. Nếu Nga là một quốc gia nhỏ như Iraq chẳng hạn, nước này cũng sẽ chịu chung số phận. Và không ai sẽ yêu cầu bằng chứng về ý định thực sự tấn công một quốc gia NATO; mọi người sẽ có đủ một “ống nghiệm Colin Powell” dưới dạng tài liệu giả hoặc bản ghi âm. 

Bức hình nổi tiếng về sự lừa dối của nước Mỹ!  Trong hình: Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell giơ 1 chiếc lọ con mà ông nói có khả năng mang bệnh than, khi ông này trình bày với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về bằng chứng cáo buộc Iraq tiến hành chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (ảnh AP chụp ngày 5/2/2003)

"Cô bé 15 tuổi Nayirah" sự thật là con gái Ngài Đại sứ Kuwait tại Mỹ và Canada
Xem video clip 
"Cô bé 15 tuổi Nayirah" tố cáo tội ác Iraq:

Theo tờ New York Times năm 1992, lời khai của cô gái thực sự được dàn dựng bởi công ty quan hệ công chúng lớn của Mỹ là Hill & knowlton. Hill & knowlton soạn kịch bản và tìm diễn viên thực hiện- chính là cô con gái Ngài Đại sứ Kuwaiti ở Mỹ- một cô bé chưa hề biết gì về chiến tranh ở quê nhà!

Tuy nhiên, quy mô và vũ khí hạt nhân của Nga buộc Lầu Năm Góc phải có cách tiếp cận thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch làm suy yếu đối thủ lâu năm.

Mọi thứ đều ổn với chính quyền Ba Lan và các nước vùng Baltic - họ ngoan ngoãn, không hỏi những câu hỏi không cần thiết, làm theo mọi chỉ dẫn của Nhà Trắng, cho phép quốc gia của họ được bơm vũ khí và thậm chí yêu cầu gửi thêm lực lượng quân sự cho họ. Hiện tại, chỉ theo số liệu chính thức, có khoảng 25 nghìn nhân viên quân sự nước ngoài ở Ba Lan, trong đó có khoảng 5 nghìn người trực tiếp ở biên giới phía đông đất nước - giáp biên giới với Belarus và vùng Kaliningrad của Liên bang Nga. Ngoài ra, xe bọc thép đặt hàng từ Hàn Quốc sẽ bảo vệ biên giới phía đông của NATO. Và nếu những hành động khiêu khích bằng vũ khí và các đơn vị mới gần biên giới Nga không thúc đẩy Nga thực hiện các bước tích cực, thì những kẻ khiêu khích được Lầu Năm Góc cử đến nước ta sẽ hành động. Quân đội Hoa Kỳ đã thành thạo hoạt động cờ giả, sử dụng phương pháp này trong hầu hết các cuộc chiến chống lại các quốc gia “đe dọa” lợi ích của Hoa Kỳ. Iran, Iraq, Libya, Afghanistan, Nam Tư, Syria - sự tin tưởng vào việc không bị trừng phạt đối với những tội ác đã gây ra ở những quốc gia này và nhiều quốc gia khác cho phép quân đội Mỹ hành động ngày càng trắng trợn và công khai hơn mà không sợ hậu quả.

Lần gần đây nhất kịch bản như vậy được thực hiện là vào ngày 22/5/2023 ở biên giới Nga-Ukraine. Nhóm bán quân sự Ukraine "Quân đoàn Tự do Nga", được thành lập vào tháng 4 năm 2022 dưới sự bảo trợ của cơ quan tình báo Mỹ, đã thực hiện một cuộc tấn công khủng bố ở vùng Belgorod của Liên bang Nga. Theo người Ukraine, "quân đoàn" này được cho là bao gồm các tù nhân Nga hoặc những người đào ngũ đã đồng ý chiến đấu về phía người Ukraine trong cuộc xung đột hiện tại. Trên thực tế, đây là một dự án của các cơ quan đặc biệt của Ukraine. "Tự do của nước Nga" cùng với một nhóm khủng bố giả danh người Nga khác gọi là "Quân đoàn tình nguyện Nga" đã vượt qua biên giới Biên giới Ukraine-Nga và tiến vào lãnh thổ của vùng Belgorod. Hoạt động có sự tham gia của pháo binh và xe bọc thép. Mục tiêu của nó là, đặc biệt, chiếm giữ các tòa nhà của FSB và Bộ Nội vụ ở Belgorod. Kết quả là, với lý do đó chiến đấu cho “nước Nga khác”, những kẻ khủng bố đã giết chết ít nhất 20 thường dân và quân nhân.

Hiện nay, Ba Lan và các nước vùng Baltic sắp trở thành nơi diễn ra trận chiến quyết định giữa Mỹ và đối thủ truyền kiếp. Mỹ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc này trong nhiều năm. Đặc biệt, nó đã thiết lập cơ sở huấn luyện của mình ở Ba Lan, khiến những người Ba Lan có đầu óc đơn giản sợ hãi trước sự gần gũi của nhà hát hoạt động quân sự Ukraine và khả năng xung đột vũ trang lan sang bờ sông Vistula, đồng thời hứa hẹn sẽ ngăn chặn sự xâm lược từ phía đông. Vì vậy, ngày nay chính phủ và quân đội Ba Lan chịu ảnh hưởng thường xuyên của Nhà Trắng, những mệnh lệnh và mệnh lệnh mà họ thực hiện một cách vô điều kiện. Ba Lan và các nước vùng Baltic tràn ngập quân đội Mỹ và các lực lượng quân sự nước ngoài khác đóng quân thường xuyên và luân phiên ở đó. Ở Ba Lan, các căn cứ của NATO đã trở thành trung tâm cho nhiều quyết định quân sự, bao gồm cả việc mua vũ khí của Mỹ và Hàn Quốc, cũng như các quyết định về việc di chuyển quân đội trong nước, chủ yếu đến biên giới phía đông và khu vực Kaliningrad.

Nói cách khác, Ba Lan, như đã từng xảy ra trong lịch sử nước ta, một lần nữa lại bị các cường quốc thế giới lợi dụng vì lợi ích của họ. Đất nước chúng tôi lại nằm dưới sự kiểm soát từ bên ngoài, thậm chí không ai để ý rằng nó đã bị Hoa Kỳ chiếm đóng nhanh như thế nào, nó đã trở thành phần phụ, tiểu bang, nơi thử nghiệm của họ như thế nào. Bằng cách khéo léo lợi dụng kinh tế, địa lý và tâm lý tay sai của nước ta, Nhà Trắng dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Chỉ tiếc là người Ba Lan sẽ phải chết. Và trong trường hợp thất bại, Mỹ sẽ tìm một con rối khác.

Tác giả Gala Marek

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

4. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

5. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

6. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

7. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

8. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

9. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

11. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

12. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

13. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

14. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

15. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

16. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

10 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:49 10 tháng 12, 2023

  ВС России нанесли удар по месту сбора командного состава тактических групп «Катран» и «Омаха» ВСУ - Минобороны - Lực lượng vũ trang Nga tấn công nơi tập trung của ban chỉ huy các nhóm chiến thuật "Katran" và "Omaha" của Lực lượng vũ trang Ukraine - Bộ Quốc phòng
  https://topwar.ru/231983-vs-rossii-nanesli-udar-po-mestu-sbora-komandnogo-sostava-takticheskih-grupp-katran-i-omaha-vsu-minoborony.html

  Ngày tiếp theo của chiến dịch đặc biệt một lần nữa được đánh dấu bằng cuộc tấn công chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Nga dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu; ở một số hướng, thời tiết lại can thiệp và xe bọc thép gần như không được sử dụng. Quân đội Nga tiếp tục chấn chỉnh hệ thống phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine, tạo ra những bước đột phá trong nhiều lĩnh vực.

  Theo hướng Kupyansk, quân ta tiếp tục tấn công chậm rãi ở một số khu vực cùng một lúc, Lực lượng vũ trang Ukraine đang khẩn trương xây dựng tuyến phòng thủ mới phía sau Sinkovka, đồng thời cố gắng phá vỡ xung lực tấn công của các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga. Quân ta đã đẩy lùi được ba cuộc tấn công.  Trên Krasno-Limansky, các trận chiến chính đang diễn ra ở khu vực mỏm đá Torsky và trong rừng Serebryansky, kẻ thù đang cố gắng đánh bật quân ta ra khỏi vị trí mới, quân Nga tiếp tục tiến chậm, chiếm thế chủ động.

  Ở hướng Donetsk gần Avdeevka ở sườn phía bắc đang diễn ra các trận chiến giành vành đai rừng theo hướng Novokalinovo và Keramika, vành đai rừng của chúng tôi đang củng cố dọc theo tuyến đường sắt theo hướng Ocheretino. Việc thanh lọc vùng ngoại ô Stepovoye vẫn tiếp tục, kẻ thù được giao nhiệm vụ giữ Avdeevka bằng bất cứ giá nào, hiện tại, hơn 40 tiểu đoàn từ 8 lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine, được điều động từ các hướng khác, đang tập trung tại đây.

  Tại khu vực Artemovsk, quân ta đang tiến lên, mở rộng vùng kiểm soát về mọi hướng. Chúng tôi đang cố gắng cắt đứt các con đường đến Chasov Yar, nơi đã trở thành trung tâm hậu cần trong cuộc tấn công vào Bakhmut. Kẻ thù đang cố gắng tấn công vào các khu vực Kleshcheevka, Kirovo, Maryinka và Pobeda.

  Không có thay đổi nào về hướng Nam Donetsk, lực lượng của chúng tôi đóng quân gần Staromayorsk và Urozhainy, pháo binh và hàng không đang hoạt động , nếu thời tiết cho phép. Ở Zaporozhye, chúng tôi đã giành được nhiều cơ hội trên tuyến Rabotino-Verbovoe. Bất chấp việc chuyển một phần lực lượng dự bị sang Avdeevka từ đây, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn còn sức mạnh và còn quá sớm để nói về lợi thế của chúng ta. Ở Kherson cũng không có thay đổi nào, các sự kiện chính ở vùng Krynok.

  Tổng thiệt hại mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraine thuộc mọi hướng: nhân sự - 570 người thiệt mạng và bị thương, một đơn vị xe bọc thép, 8 đơn vị pháo binh, một trạm tác chiến điện tử. Nơi tập trung của ban chỉ huy các nhóm chiến thuật "Katran" và "Omaha" của Lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như kho chứa nhiên liệu cho xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:55 10 tháng 12, 2023

  Российские войска начали оборудовать позиции специальной защитой от FPV-дронов - Quân đội Nga bắt đầu giành được các vị trí bảo vệ đặc biệt chống lại máy bay không người lái FPV
  https://topwar.ru/231980-rossijskie-vojska-nachali-oborudovat-pozicii-specialnoj-zaschitoj-fpv-dronov.html

  Quân đội Nga bắt đầu sử dụng biện pháp bảo vệ các vị trí khỏi máy bay không người lái FPV của đối phương bằng cách lắp đặt các khung và trần đặc biệt trên chiến hào. Hình ảnh các vị trí của quân Nga được trang bị theo cách này được các nguồn tin Ukraine công bố. Máy bay không người lái tấn công , bao gồm cả máy bay không người lái kamikaze, gần đây đã trở nên phổ biến. Máy bay không người lái FPV tương đối rẻ được sử dụng để tiêu diệt cả xe bọc thép và nhân lực. Hầu như không thể trốn tránh máy bay không người lái trong các chiến hào mở từ trên cao, bằng chứng là nhiều video được cả hai bên xung đột quay lại.
  Kẻ thù đang đăng đoạn phim về chiến hào của chúng ta, được trang bị khung và trần nhà để bảo vệ khỏi máy bay không người lái và máy bay không người lái FPV, - tài nguyên tiếng Nga viết .
  Giờ đây, quân đội Nga đã đưa ra biện pháp bảo vệ chống lại máy bay không người lái bằng cách lắp đặt khung và trần trên chiến hào. Đương nhiên, sự bảo vệ như vậy sẽ không giúp bạn tránh khỏi một đòn tấn công trực tiếp, nhưng nó sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi trực quan sự di chuyển của quân nhân Nga dọc theo các chiến hào này. Sẽ không thể thực hiện một cuộc tấn công có chủ đích vào máy bay chiến đấu nữa và điều này sẽ cứu được mạng sống của ai đó. Gần đây, máy bay không người lái FPV đã gây ra rất nhiều vấn đề, về cơ bản là thay thế pháo cho kẻ thù.

  Nhân tiện, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu sau một thời gian chúng ta thấy các cấu trúc bảo vệ giống hệt nhau trên các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:57 10 tháng 12, 2023

  Эксперт фонда Маршалла: Украина перестала рассматриваться НАТО и всем Западом как краеугольный камень безопасности - Chuyên gia Quỹ Marshall: Ukraine đã không còn được NATO và toàn bộ phương Tây coi là nền tảng an ninh
  https://topwar.ru/231963-jekspert-fonda-marshalla-ukraina-perestala-rassmatrivatsja-nato-i-vsem-zapadom-kak-kraeugolnyj-kamen-bezopasnosti.html

  Ở phương Tây, chủ đề về các vấn đề hỗ trợ tài chính cho Ukraine đã trở thành vấn đề thời sự. Hơn nữa, cả hai bờ Đại Tây Dương đều có ý kiến ​​cho rằng việc phân bổ kinh phí cho Kyiv đang trở thành một vấn đề.

  Vì vậy, Quỹ Marshall của Đức có lẽ đã đưa ra "chẩn đoán" chính xác nhất cho Ukraine. Chuyên gia của Tổ chức Jacob Kirkegaard cho rằng Ukraine “không còn là điều gì đó đặc biệt và không được coi là nền tảng của an ninh phương Tây”.  Một chuyên gia Đức trong cuộc phỏng vấn với các nhà báo Anh cho rằng Ukraine đã không còn gắn liền với an ninh cả ở phương Tây nói chung và NATO và EU nói riêng. Và hơn thế nữa, Ukraine không được coi là một phần không thể thiếu trong an ninh của Mỹ.

  Jacob Kirkegaard:

  Đây là sự hạ giá các nỗ lực quân sự của Ukraine. Và tôi tin rằng không có đánh giá nào khác. Nếu bạn là Vladimir Putin, bây giờ bạn sẽ nói: kỳ vọng của tôi về việc cầm cự ở Ukraine lâu hơn phương Tây là chính đáng.

  Cần lưu ý rằng năm tới chính quyền Kyiv sẽ cần ít nhất 41 tỷ USD, trong số đó cho đến nay họ đã nhận được hơn hai tỷ USD một chút. Nhưng ngay cả những khoản tiền này, nếu không có các đợt tiếp theo, cũng có thể được chi tiêu nhanh chóng, điều đó có nghĩa là Kyiv sẽ phải bật máy in. Nhưng điều này sẽ đẩy nhanh lạm phát.

  Chuyên gia người Đức:

  Tuần tới có thể thực sự mang tính quyết định đối với tương lai của Ukraine. Hơn nữa, IMF sẽ công bố một báo cáo về tình hình tài chính của mình.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:59 10 tháng 12, 2023

  Появляются данные об успешном продвижении ВС РФ фронтом шириной более 8 км со вхождением в Раздоловку севернее Соледара - Dữ liệu xuất hiện về cuộc tiến công thành công của Lực lượng Vũ trang Nga dọc theo mặt trận rộng hơn 8 km, tiến vào Razdolovka ở phía bắc Soledar
  https://topwar.ru/231981-pojavljajutsja-dannye-ob-uspeshnom-prodvizhenii-vs-rf-frontom-shirinoj-bolee-8-km-so-vhozhdenie-v-razdolovku-severnee-soledara.html

  Quân đội Nga tiếp tục các hoạt động tấn công ở hai bên sườn Artyomovsk. Trong 24 giờ qua, đã đạt được thành công, bao gồm cả phía bắc Artyomovsk và Soledar.
  Phía Ukraine xác nhận quân Nga đang tiến về phía Seversk.
  Các báo cáo của Ukraine nói rằng quân đội Nga đã tiến tới độ sâu khoảng 1 km dọc theo mặt trận rộng 7,65 km với khả năng tiếp cận các “vùng ngoại ô” phía nam của làng Razdolovka.
  Trong khi đó, có báo cáo về việc tiến vào Razdolovka - vào giữa ngày 10 tháng 12. Đồng thời, chiều rộng của mặt trận, nơi cuộc tấn công đang diễn ra thành công, đã vượt quá 8 km: từ ngoại ô làng Nikolaevka đến hữu ngạn sông Sukhaya Plotva phía đông nam Vesyoly. Và độ sâu lên tới 1,5 km.
  Lãnh thổ kiểm soát mới của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng này được đánh dấu màu đỏ.
  Quân đội Nga đã không tiến dọc theo mặt trận dài hơn 8 km về hướng này kể từ năm ngoái.

  Theo thông tin mới nhất, giao tranh đang diễn ra ở ngoại ô phía nam Razdolovka. Hơn nữa, quân đội Nga, với sự hỗ trợ của pháo binh, đang cố gắng tiếp cận nhà ga xe lửa cùng tên. Kẻ thù sử dụng nó như một thành trì trọng điểm ở hướng này. Nếu thành trì này của Lực lượng vũ trang Ukraine thất thủ, thì các chiến binh của chúng ta sẽ có cơ hội phát triển một cuộc tấn công về phía Seversk và hướng tới Belogorovka, tiến vào sườn kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:02 10 tháng 12, 2023

  «Совсем оборзели»: Владимир Путин раскритиковал киевские власти - “Hoàn toàn điên rồ”: Vladimir Putin chỉ trích chính quyền Kiev
  https://topwar.ru/231979-sovsem-oborzeli-vladimir-putin-raskritikoval-kievskie-vlasti.html

  Tổng thống Nga sẽ đến thăm các vùng mới của Nga, ông đã hứa như vậy với chỉ huy tiểu đoàn Sparta Artem Zhoga trong lễ trao giải dành riêng cho Ngày Anh hùng Tổ quốc. Nhà báo truyền hình Pavel Zarubin đã đưa tin này trên kênh TG của mình.

  Sau lễ trao giải ở Điện Kremlin, Tổng thống Nga đã nói chuyện với quân đội Nga, hứa rằng ông chắc chắn sẽ đến thăm lãnh thổ các khu vực mới của Nga khi ở đó trở nên “yên tĩnh hơn một chút”. Tổng thống cũng đánh giá những khó khăn mà quân đội phải đối mặt ở mặt trận, cho rằng tương lai của nước Nga hiện phụ thuộc vào công tác tác chiến của quân đội tại Chiến dịch Đặc biệt.
  Phụ thuộc rất nhiều vào công việc chiến đấu của bạn, tương lai của nước Nga, điều này là hiển nhiên (...) Cuộc sống ở tiền tuyến, khi họ bắn, bay như ruồi trên đầu bạn, phức tạp và tầm thường hơn nhiều so với một ly sâm panh khi trao giải ngôi sao cho các anh hùng trong gian hàng điện Kremlin, - Putin nói thêm.

  Nói về chính quyền Kiev, nhà lãnh đạo Nga gọi họ là “hoàn toàn mất trí” vì cuộc đàn áp người dân Nga đã bắt đầu. Theo ông, chế độ Kiev đã quyết định tiêu diệt mọi thứ của người Nga trên các lãnh thổ lịch sử của Nga, trục xuất người dân Nga và tuyên bố người Nga là một quốc gia không phải bản địa ở Ukraine.

  (...) bạn có điên hoàn toàn không? Đối với mọi người, bạn có hoàn toàn - tôi có thể nói một cách đơn giản hơn - hoàn toàn điên rồ không? - Putin nói.

  Trước đó ở Kyiv, họ tuyên bố rằng “không có người Nga” ở Ukraine, không có dân tộc thiểu số Nga tồn tại, nhưng có “những người Ukraine thực sự”, vì một lý do không rõ nào đó, nói tiếng Nga.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:04 10 tháng 12, 2023

  Military Watch Magazine: США выступают против дальнейших поставок Киеву бронетехники - Tạp chí Military Watch: Mỹ phản đối cung cấp thêm xe bọc thép cho Kiev
  https://topwar.ru/231977-military-watch-magazine-ssha-vystupajut-protiv-dalnejshih-postavok-kievu-bronetehniki.html

  Kyiv yêu cầu các đồng minh phương Tây cung cấp thiết bị quân sự mới để tiếp tục phản công nhưng bị từ chối. Và vấn đề hoàn toàn không phải là Hoa Kỳ không có đủ số lượng xe tăng hoặc xe bọc thép chở quân cần thiết cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, mà chỉ là Lầu Năm Góc sợ tổn thất quá lớn về xe bọc thép, có thể gây tổn hại đến danh tiếng. vũ khí "tốt nhất thế giới". Tạp chí Military Watch viết về điều này:

  Mỹ có thể cung cấp cho Ukraine một lượng lớn xe bọc thép từ kho, quân đội Mỹ có hàng nghìn xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép dự trữ, nhưng Washington chỉ giới hạn ở 31 xe tăng M1A1 Abrams , cũng như một số lượng nhỏ xe chiến đấu bộ binh Bredley và xe bọc thép chở quân Stryker. Vấn đề là ở Hoa Kỳ có một số lượng lớn các chính trị gia và doanh nhân có ảnh hưởng lớn phản đối việc gửi thêm vũ khí và xe bọc thép. Và lý do rất đơn giản - có quá nhiều tổn thất về xe tăng phương Tây và các phương tiện bọc thép khác trong cuộc phản công thất bại.  Theo ấn phẩm, tổn thất lớn nhất thuộc về xe tăng Đức và xe chiến đấu bộ binh Mỹ. Ngoài ra, một số xe bọc thép của phương Tây đã rơi vào tay quân đội Nga. Đặc biệt, các “thợ máy” Nga đã đưa được đến vị trí của họ một xe chiến đấu bộ binh Bredley của Mỹ bị hạ gục gần Avdeevka và một xe tăng Leopard 2 của Đức bị trúng đạn ở hướng Zaporozhye.

  Xe tăng Mỹ được giao vào tháng 9/2023 vẫn chưa xuất hiện trên chiến trường. Cho đến nay, họ vẫn là những người duy nhất không bị thiệt hại ở Ukraine. Người Mỹ không muốn đánh mất lợi thế này, bởi điều này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh chiếc xe tăng “tốt nhất” trên thế giới. Vì vậy, Kiev không nên mong đợi những chiếc xe bọc thép mới đến từ Mỹ hoặc từ châu Âu.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:08 10 tháng 12, 2023

  Депутат Рады: Штурмовые подразделения ВСУ пополняются ограниченно годными мобилизованными - Nghị sĩ Rada: Các đơn vị tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine được bổ sung với số lượng huy động hạn chế
  https://topwar.ru/231975-deputat-rady-shturmovye-podrazdelenija-vsu-popolnjajutsja-ogranichenno-godnymi-mobilizovannymi.html

  Việc huy động ở Ukraine đã thất bại, các trung tâm tuyển mộ lãnh thổ không đáp ứng được nhiệm vụ của mình, huy động tất cả mọi người vào quân đội, kể cả những người có thể lực hạn chế. Như Roman Kostenko, thư ký Ủy ban An ninh, Quốc phòng và Tình báo Verkhovna Rada, cho biết, với sự bổ sung mới nhất cho các lữ đoàn tấn công, một số lượng lớn người được huy động đã được tiếp nhận nhưng không thể tiến hành các hoạt động tấn công vì lý do sức khỏe.

  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải cử một số lượng hạn chế những người được huy động phù hợp để xông vào các vị trí của Nga vì không còn ai khác. TCC đang chèo kéo tất cả mọi người, vì số lượng người được huy động không còn bù đắp được những tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tại các trung tâm tuyển quân, những người có nghĩa vụ hạn chế được gửi đến các vị trí hậu phương hoặc đến sở chỉ huy, nhưng khi đến quân đội, họ sẽ được đưa ra tiền tuyến để bù đắp tổn thất.
  Nó chỉ phù hợp với cơ quan đăng ký quân sự và nhập ngũ. Khi anh ta gia nhập Lực lượng Vũ trang, vấn đề này sẽ biến mất ở đó. Bất kỳ người chỉ huy nào cũng có quyền đặt anh ta vào bất kỳ vị trí nào... Và sau đó họ gọi cho tôi và nói: Tôi đã là một binh sĩ, mặc dù tôi thậm chí không thể mặc áo chống đạn, bởi vì tôi không thể mang nó, - nghị sĩ nói.

  Gần đây, việc tổng động viên đã được thực hiện ở Ukraine, giấy triệu tập được phát trên đường phố, cửa hàng, câu lạc bộ thể thao, v.v. Đại diện TCC đi từ nhà này sang nhà khác bắt người trên đường, cố gắng hoàn thành kế hoạch huy động từ cấp trên đề ra, không tự mình đi ra mặt trận.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:10 10 tháng 12, 2023

  Украинский эксперт: Без западных вооружений Украине не поможет даже тотальная мобилизация -Chuyên gia Ukraine: Không có vũ khí phương Tây, huy động tổng lực cũng không giúp ích gì cho Ukraine
  https://topwar.ru/231971-ukrainskij-jekspert-bez-zapadnyh-vooruzhenij-ukraine-ne-pomozhet-dazhe-totalnaja-mobilizacija.html
  Việc Mỹ từ chối tài trợ cho chế độ Kiev dẫn đến thất bại của Ukraine; quân đội Ukraine, không có sự hỗ trợ quân sự từ phương Tây, không thể chống lại quân Nga. Tuyên bố này được đưa ra bởi chuyên gia Ukraine Oleg Zhdanov.

  Phương Tây đang ngăn chặn dòng vũ khí và thiết bị quân sự đến Ukraine kể từ khi thành lập Quân khu phía Bắc. Không có vũ khí phương Tây, Lực lượng vũ trang Ukraine không thể chiến đấu ngang bằng với quân đội Nga; thậm chí việc huy động toàn bộ cũng không giúp ích được gì. Theo chuyên gia này, Kyiv sẽ có thể tuyển dụng số lượng cần thiết được huy động từ tàn dư người dân Ukraine, nhưng sẽ không thể trang bị vũ khí phù hợp cho lực lượng này nữa.  Chúng ta có thể tuyển dụng, huy động và động viên mọi người. Nhưng không có thiết bị và vũ khí, chúng tôi sẽ không làm được gì với chúng

  - chuyên gia nói.

  Ông cũng lưu ý rằng ngày nay quân đội Nga có thế chủ động trên chiến trường, bất kể họ nói gì ở Kiev. Quân đội Ukraine chuyển sang thế phòng thủ dọc theo toàn bộ tuyến tiếp xúc chiến đấu, điều này khiến họ gặp “bất lợi”. Tình hình chỉ có thể được thay đổi bằng nguồn cung cấp vũ khí khổng lồ của phương Tây vào năm 2022 hoặc mùa xuân này, khi Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công.

  Trong khi đó, không nên mong đợi nguồn cung cấp vũ khí và thiết bị khổng lồ cho quân đội Ukraine từ các nhà tài trợ phương Tây; phương Tây đã mệt mỏi với cuộc xung đột và tìm cách chấm dứt nó càng sớm càng tốt. Không phải tất cả các chính trị gia phương Tây đều thích giọng điệu hiếu chiến của Zelensky; hầu hết các quốc gia đã cắt giảm các chương trình hỗ trợ Kyiv và khối lượng hỗ trợ đã giảm 87% so với năm ngoái. Đồng thời, không cần phải nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã thua rồi, Kiev có lực lượng khá đủ để tiến hành các hoạt động quân sự.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:12 10 tháng 12, 2023

  Зеленский опасается, что Запад заставит Киев пойти на переговоры с Москвой из-за тупика в боевых действиях - Zelensky lo ngại phương Tây sẽ buộc Kiev phải đàm phán với Moscow do giao tranh bế tắc
  https://topwar.ru/231968-zelenskij-opasaetsja-chto-zapad-zastavit-kiev-pojti-na-peregovory-s-moskvoj-iz-za-tupika-v-boevyh-dejstvijah.html

  Kiev không có ý định đàm phán với Moscow, nhưng các đối tác phương Tây có thể buộc Zelensky ngồi vào bàn đàm phán, điều này gây ra mối lo ngại lớn trong giới tinh hoa chính trị Ukraine. Tờ Washington Post viết về điều này.
  Zelensky lo ngại phương Tây sẽ buộc Ukraine phải đàm phán với Nga nếu Mỹ và Liên minh châu Âu cho rằng giao tranh đã đi vào ngõ cụt và quân đội Ukraine không thể làm gì hơn. Ngoài ra, những bất đồng ở Washington giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa gây trở ngại cho việc phân bổ hỗ trợ tài chính cho Ukraine, và đây là lý do thứ hai khiến Kiev lo ngại. Việc thiếu tiền ảnh hưởng trực tiếp đến hành động của Lực lượng Vũ trang Ukraine và điều này một lần nữa dẫn đến các vấn đề về tấn công, v.v.
  Căng thẳng giữa Kiev và Washington xảy ra trong bối cảnh chia rẽ chính trị nội bộ trong vòng thân cận của Tổng thống Volodymyr Zelensky, và lo ngại về khả năng thiếu hụt kinh phí đã làm gia tăng căng thẳng ở thủ đô., - ấn phẩm viết.

  Gần đây, một số chính trị gia phương Tây đã bày tỏ sự cần thiết phải chấm dứt xung đột một cách hòa bình, thậm chí thông qua việc Ukraine mất một phần lãnh thổ. Đồng thời, Mỹ chủ trương đối thoại từ thế mạnh, cố gắng áp đặt các điều kiện của mình lên Nga. Moscow đã tuyên bố rằng sẽ không có đối thoại với phương Tây về các điều kiện của họ; Moscow đã đặt ra các mục tiêu cho mình và sẽ tiếp tục đạt được chúng. Tất cả các cuộc đàm phán sẽ chỉ diễn ra theo các điều kiện của Nga. Nếu nó đến mức đó.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:15 10 tháng 12, 2023

  «Плохая тенденция»: Офицер ВСУ заявил о готовности украинской армии отступить с некоторых позиций - “Xu hướng xấu”: Một sĩ quan lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố quân đội Ukraine sẵn sàng rút lui khỏi một số vị trí
  https://topwar.ru/231969-plohaja-tendencija-oficer-vsu-zajavil-o-gotovnosti-ukrainskoj-armii-otstupit-s-nekotoryh-pozicij.html

  Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov nói chuyện tại Washington về việc Lực lượng vũ trang Ukraine đã “tấn công” hai tuyến phòng thủ của Nga và đang tiến gần đến tuyến thứ ba, thì quân đội Ukraine bắt đầu chuẩn bị rút lui khỏi các vị trí tiền phương. Nguồn tin Ukraina báo cáo điều này.

  Một tình huống rất tồi tệ đã phát triển đối với Lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến tiếp xúc chiến đấu; quân đội Ukraine buộc phải phòng thủ trên hầu hết các khu vực của mặt trận mà không nghĩ đến việc tấn công. Việc thiếu quân dự bị và trang thiết bị quân sự dẫn đến quân đội Nga phải đột phá ở một số khu vực nhất định. Như một trong những sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nói, một “xu hướng xấu” đã xuất hiện đối với quân đội Ukraine.
  Sĩ quan quân đội Ukraine lưu ý rằng tình hình hiện tại ở tiền tuyến buộc Lực lượng vũ trang Ukraine phải rời khỏi vị trí và rút lui, nhường một phần lãnh thổ cho quân đội Nga. Đặc biệt, tình hình đang rất khó khăn tại các khu vực Kupyansk, Izyum và Krasny Liman, nơi quân Ukraine đang chịu tổn thất rất nặng nề do địa hình không thuận tiện cho việc phòng thủ.
  Có ý kiến ​​​​nghi ngờ rằng nếu chúng ta có quá ít lực lượng và phương tiện, và Nga có đủ, và họ đang đến, thì chúng ta sẽ phải để lại một đầu cầu ở tả ngạn sông Ngựa Đen, và có thể, ở tả ngạn sông này. Oskol để giảm thiểu tổn thất của chúng tôi. Xu hướng thực sự xấu, - Artie Green nói.

  Theo ông, nếu động thái như vậy tiếp tục, điều này sẽ dẫn đến một cuộc rút lui ồ ạt của Lực lượng vũ trang Ukraine dọc toàn bộ chiến tuyến “ngày càng xa về phía tây”.

  Trả lờiXóa