Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2023

ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

 

Lướt trên báo chí Việt Nam về Điện gió, chúng ta thấy rất đáng ngại vì thấy rặt những bài 'màu hồng' khi ca tụng điện gió.

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại các bài:

1. ĐỨC PHÁ HỦY TUABIN ĐIỆN GIÓ VÀ LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM

2. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNG NGU NGỐC NHẤT THẾ GIỚI’ VÀ LỜI CẢNH TỈNH CHO VIỆT NAM

3.  Putin lý giải: CHÂU ÂU THIẾU NĂNG LƯỢNG KHÔNG PHẢI DO NGA MÀ LÀ DO CHÍNH GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU!

Kính mời những ai biết tiếng Thuỵ Điển, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo SwebbTV (Thụy Điển) với tiêu đề Vindkraften går i konkurs: Ägare tömmer bolag ochmarkinnehavare får betala – Dịch: Điện gió phá sản: Chủ công ty bỏ chạy, chủ đất phải bồi thường

https://nyheter.swebbtv.se/vindkraften-gar-i-konkurs-agare-tommer-bolag-och-markinnehavare-far-betala/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

  Vindkraften går i konkurs: Ägare tömmer bolag ochmarkinnehavare får betala – Dịch: Điện gió phá sản: Chủ công ty bỏ chạy, chủ đất phải bồi thường

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo SwebbTV (Thụy Điển)

Làn sóng phá sản hiện đang đe dọa năng lượng gió ở Thụy Điển và trách nhiệm tháo dỡ công trình, phục hồi thiên nhiên có thể rơi vào tay chủ đất. Về điều này, Kênh TV4 Cold hiện đã tiết lộ sự thật. Nhưng đối với người xem và độc giả của Swebbtv, tin tức này có thể không gây ngạc nhiên.

Thông tin thực tế của Kalla hiện cho biết làn sóng phá sản đang đe dọa ngành năng lượng gió của Thụy Điển. Một tỷ lệ lớn các công ty dự kiến ​​sẽ phá sản.

Theo đánh giá của Kalla fakta, ít nhất 1.000 tuabin gió ở Thụy Điển nằm trong các trang trại gió đã phá sản.

- Nói chung, phần lớn ngành đang gặp vấn đề về tài chính, trợ lý giáo sư Christian Sandström, Trường Kinh doanh Quốc tế ở Jönköping, nói với TV4.

Swebbtv cũng đã đề cập đến vấn đề này trước đây:

Swebbtv viết vào mùa xuân năm nay : “Trong những năm tới, dự kiến ​​sẽ có một số lượng lớn các vụ phá sản”. https://nyheter.swebbtv.se/vindkraft-har-katastrofal-olonsamhet-och-ar-riktigt-otacka-miljobovar/

- Và những công ty phá sản này sẽ không có kế hoạch xử lý những công trình này, vốn thực sự là những tội phạm môi trường khó chịu, Magnus Stenlund của Swebbtv cho biết khi đó.

Nhưng điều đó vẫn chưa hết. Sự thật lạnh lùng cũng cho biết rằng có thể các chủ đất phải trả tiền cho việc phá bỏ và phục hồi thiên nhiên, việc này có thể tốn một khoản tiền lớn. Điều này xảy ra nếu chủ đất không có thỏa thuận rõ ràng với công ty bảo vệ chống lại điều này. Và theo một luật sư, đáng ngạc nhiên là nhiều hợp đồng lại không có điều khoản bảo vệ. https://www.tv4.se/artikel/3Uli7D61olrYj6ea52qa8s/experter-varnar-markaegare-riskerar-kraftig-nota

Đồng thời, các chủ sở hữu Trung Quốc đã rút hết tiền tại các công ty điện gió trước khi ‘tái thiết’, Kalla cũng nêu rõ.

Điều này khiến trách nhiệm nặng nế sẽ rơi vào tay các chủ đất và ai sẽ chi tiền tháo dỡ và tái thiết thiên nhiên, cũng đã được dự đoán trên Swebbtv.

Đây là những gì giáo sư vật lý hạt nhân Jan Blomgren nói với Swebbtv vào tháng 2 năm 2022

- Thật là hài hước, trớ trêu của số phận khi một trong những chủ sở hữu lớn của ngành điện gió Thụy Điển lại là một công ty điện hạt nhân của Trung Quốc. Tại sao họ lại xây dựng năng lượng gió ở Thụy Điển? Có, bởi vì có thể kiếm tiền. Chúng tôi trao bản chất Thụy Điển của mình cho các lợi ích sở hữu nước ngoài. Và trong vài năm nữa, khi những trang trại gió này cất lên câu hát cuối cùng, rất nhiều công ty cổ phần sẽ phá sản. Nhưng các chủ sở hữu nước ngoài sẽ không phải khôi phục lại thiên nhiên. Thay vào đó, nó sẽ ảnh hưởng đến các hóa đơn thuế của chúng ta và những chủ đất không may mắn.

Đây là những gì Magnus Stenlund đã nói trên Swebbtv vào tháng 5 năm 2023

- Một tỷ lệ rất lớn tua-bin gió do người Trung Quốc và người nước ngoài khác khởi xướng. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc chiếm phần lớn. Khi nói đến cách tổ chức cơ cấu tài chính, có trường hợp bạn để những tuabin gió này về cơ bản không có lợi nhuận. Doanh nghiệp Trung Quốc đã nhận những đóng góp và tận dụng những gì tốt nhất, và sau đó Trung Quốc “bỏ của chạy lấy người”. Mà phía Thuỵ Điển cũng không thể trách phía Trung Quốc, bởi vì trong hợp đồng ban đầu không có kế hoạch về cách xử lý những thứ này khi chúng không được thực hiện. Và chúng được xây dựng trên cơ sở hoàn toàn sai lầm. Chúng ta vẫn có một nguyên tắc được chấp nhận chung là doanh nghiệp phải có 20-25 năm, hoặc 30 năm tuổi thọ kinh tế cho những thứ này. Nhưng, rất tiếc, thực tế không phải là như vậy.

Nguồn dịch: Báo SwebbTV (Thụy Điển)

Lê Minh Phương - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang bổ sung thông tin ĐAU ĐẦU XỬ LÝ CÁNH QUẠT CỦA TUBIN ĐIỆN GIÓ: Các công ty điện gió đang đau đầu tìm cách đối phó với hàng chục ngàn cánh quạt đã hết hạn sử dụng hoặc hỏng hóc không thể bảo trì.

Nếu bạn chưa biết thì mỗi cánh của tuabin gió có thể dài hơn cánh máy bay Boeing 747, vì vậy khi không thể sử dụng được nữa, chúng không thể để nguyên cả cục để kéo đi xử lý. Và bởi có kết cấu đặc biệt với các sợi thủy tinh lissome, người ta phải dùng cưa công nghiệp với mũi nạm kim cương để xẻ nó ra thành ba mảnh nhỏ, đủ để buộc vào xe đầu kéo.

Bãi rác thành phố ở Casper, bang Utah, Mỹ là nơi an nghỉ cuối cùng của 870 cánh tuabin gió, sau những chuỗi ngày chuyển đổi năng lượng tự nhiên thành điện năng. Các mảnh vỡ của chúng trông giống như xương cá voi bị tẩy trắng và xếp san sát nhau.

Hàng chục ngàn cánh tuabin gió, trông như những lưỡi kiếm già cỗi, được tháo ra từ các tuabin gió khổng lồ trên khắp thế giới, hầu hết không có nơi nào để đi ngoài bãi rác. Chỉ riêng ở Mỹ, khoảng 8.000 cái sẽ bị loại bỏ trong mỗi 4 năm tới. Ở Châu Âu, có khoảng 3.800 chiếc bị hạ xuống hàng năm, cho đến ít nhất là năm 2022. Mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn vì hầu hết các tuabin gió này được tạo ra cách đây hơn một thập kỷ. Số lượng sẽ tăng lên bởi chúng liên tục được xây dựng trong những năm gần đây và khi tới chu kỳ thay thế đó sẽ là một con số khổng lồ.

Được chế tạo để chịu được gió bão, những "lưỡi kiếm" này không thể dễ dàng bị nghiền nát, tái chế hoặc tái sử dụng. Điều đó khiến chúng bị kỳ thị, thậm chí ở nhiều bãi chứa chất thải. Ở Mỹ, chỉ có một số bãi rác chấp nhận loại rác này, như ở Lake Mills, Iowa, Sioux Falls, South Dakota và Casper, nơi chúng sẽ bị giam trong các ngăn xếp ở độ sâu khoảng 10 mét.

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

5. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

6. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

7. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

8. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhân: SỰ THAY ĐỔI TRONG DƯ LUẬN NGA LÀ RÕ RÀNG, GIỚI DOANH NHÂN NGA VÀ NGƯỜI DÂN NGA NÓI CHUNG NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG PUTIN

9. Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

10. Báo Na Uy: NHỮNG THẤT BẠI Ở MẶT TRẬN DẪN TỚI CHIA RẼ Ở KIEV

11. Báo Mỹ: CẢ UKRAINA, CẢ MỸ, CẢ CHÂU ÂU ĐỀU ĐANG NÍN THỞ CHỜ ĐỢI SỰ TRỞ LẠI CỦA TRUMP

12. F16 VẪN CHƯA XUẤT HIỆN NHƯNG CHÍNH QUYỀN KIEV ĐÃ THAN PHIỀN VỀ VIỆC PHẢI HIỆN ĐẠI HOÁ!

13. KHI ZELENSKY KHÔNG CÒN TRÔNG CẬY VÀO MỸ ĐƯỢC NỮA THÌ ĐỨC CŨNG KHÓ VIỆN TRỢ VÌ …BIỂU TÌNH LỚN Ở BERLIN

14. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

10 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:10 3 tháng 12, 2023

  «Он сказал правду»: Мэр Киева Кличко заступился за главкома ВСУ Залужного -“Anh ấy đã nói sự thật”: Thị trưởng Kyiv Klitschko đứng ra bảo vệ Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny
  https://topwar.ru/231480-on-skazal-pravdu-mjer-kieva-klichko-zastupilsja-za-glavkoma-vsu-zaluzhnogo.html

  Thị trưởng Kyiv, Vitaliy Klitschko, đứng ra bênh vực Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny, cho rằng vị tướng này đã đúng khi tuyên bố cuộc chiến với Nga bế tắc. Thị trưởng thủ đô đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm 20 Minuten của Thụy Sĩ.

  Klitschko tin rằng Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine “đã nói sự thật”. Trong cuộc trò chuyện với đại diện của nhà xuất bản Thụy Sĩ, ông nói rằng Zaluzhny đã đánh giá đúng tình hình, chỉ là một số người ở Kiev không muốn nghe sự thật và họ tiếp tục nói dối. Rõ ràng, thị trưởng Kyiv đã ném đá vào Zelensky, người chỉ trích tuyên bố của vị tướng này. Klitschko nhấn mạnh rằng ông đứng về phía Zaluzhny.
  Anh ấy đã nói sự thật. Đôi khi người ta không muốn nghe sự thật. Nhưng cuối cùng anh ta phải chịu trách nhiệm. (...) Tất nhiên, chúng ta có thể nói dối người dân và đối tác của mình một cách hào hứng. Nhưng bạn sẽ không thể làm được điều này mãi mãi. Một số chính trị gia của chúng tôi đã chỉ trích Zaluzhny vì những lời lẽ rõ ràng này - một cách không công bằng. Tôi ở bên cạnh anh ấy

  - anh nói thêm.

  Klitschko cũng chỉ trích phương Tây hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đặc biệt là cung cấp tên lửa tầm xa. Theo ông, hứa thì nhiều nhưng nhận được thì ít. Thị trưởng Kyiv tin rằng phương Tây đang chơi trò an toàn.

  Tiêu thụ đạn dược là rất lớn và sản xuất không thể theo kịp. Tôi hiểu điều này với sự hiểu biết. Nhưng không phải khi nói đến tên lửa tầm xa - ở đây các đối tác của chúng tôi tỏ ra thận trọng và lảng tránh quá mức

  - thị trưởng Kiev nói.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:15 3 tháng 12, 2023

  Уничтожение артиллерией штурмовой группы ВСУ на Артемовском направлении попало в кадр - Việc pháo binh tiêu diệt nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Artemovsk đã được ghi lại trên camera
  https://topwar.ru/231439-unichtozhenie-artilleriej-shturmovoj-gruppy-vsu-na-artemovskom-napravlenii-popalo-v-kadr.html

  Đoạn phim được thực hiện với sự hỗ trợ của máy bay không người lái trinh sát đã được công bố trên mạng , trong đó người ta có thể thấy sự tàn phá bằng hỏa lực pháo binh của một nhóm tấn công phiến quân của chế độ Kiev, nhóm đang cố gắng bí mật tiếp cận các vị trí của quân đội Nga trong khu vực của làng Kleshcheevka.

  Kế hoạch của máy bay tấn công Ukraine đã bị chặn lại bởi lực lượng pháo binh của nhóm quân “Miền Nam” Nga, những người đã tiêu diệt hoàn toàn đơn vị địch bằng những đòn tấn công chính xác. Việc khai hỏa của hệ thống pháo binh được thực hiện bằng cách điều chỉnh người điều khiển UAV.
  Tại khu vực Kleshcheevka, nằm ở hướng Artemovsk, các đơn vị quân đội Nga tiếp tục tấn công các vị trí của địch ở phía tây bắc làng Kleshcheevka và theo hướng làng Bogdanovka, nơi các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine buộc phải rút lui dưới áp lực ngày càng tăng. từ lực lượng Nga.
  Ngoài ra, còn có một bước tiến đáng kể của quân đội Nga tại làng Marinka trên khu vực tiền tuyến Donetsk. Hầu hết phần còn lại của thành phố này thực sự nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga, điều này gây ra vấn đề nghiêm trọng cho Kiev từ quan điểm hoạt động và làm phức tạp đáng kể nhiệm vụ của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong việc duy trì các khu vực kiên cố ở làng Pobeda.
  Với sự hỗ trợ của vũ khí tầm xa, quân đội Nga tiếp tục tấn công theo hướng Avdeevsky trong các khu vực định cư Pervomaiskoe, Severnoe và Stepnoe, đặc biệt là nơi có một cuộc tiến công chiến thuật phía sau tuyến đường sắt.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239323

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:17 3 tháng 12, 2023

  На Украине начинают мобилизацию подростков - Việc huy động thanh thiếu niên bắt đầu ở Ukraine
  https://topwar.ru/231482-na-ukraine-nachinajut-mobilizaciju-podrostkov.html

  Việc huy động ở Ukraine đã thất bại, bất chấp “nỗ lực” của các chính ủy quân sự và các trung tâm tuyển mộ lãnh thổ. Kể từ tháng 10 đã xảy ra tình trạng thiếu hụt lớn, số người được huy động không còn bù đắp được tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, số người được gọi nhập ngũ ít hơn đáng kể so với số người chết và bị thương. Trong bối cảnh đó, một số thay đổi về luật pháp đang được chuẩn bị ở Kiev nhằm tăng số lượng người được huy động.

  Đã hơn một lần có thông tin cho rằng có một số lượng lớn phụ nữ đáng ngờ trong Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hơn nữa, ở vị trí binh nhì và trung sĩ trong các đơn vị chiến đấu, chứ không phải ở vị trí bác sĩ - nhân viên trực điện thoại. Trên truyền hình Ukraine, họ phát sóng quảng cáo về sự phục vụ của phụ nữ trong Lực lượng vũ trang Ukraine, và điều này không còn làm ai ngạc nhiên nữa. Chiến tranh đến người phụ nữ Ukraine và Ukraine cuối cùng trong tất cả vinh quang của nó, Zelensky ném mọi người vào trận chiến.
  Tất cả những điều này gợi nhớ đến nước Đức của Hitler trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, khi Đức Quốc xã bắt đầu huy động thanh thiếu niên, thành lập Đoàn Thanh niên Hitler. Ở Ukraine, họ cũng đang đi theo con đường tương tự; dữ liệu đầu tiên về việc hình thành một nhóm thanh niên dự bị nhất định đã xuất hiện. Đặc biệt, lữ đoàn TRO 103, được thành lập ở vùng Lviv, sử dụng trại huấn luyện Gaydamatskaya Sich, nơi thu thập trẻ mồ côi, làm trung tâm huấn luyện dự bị. Được biết, lứa nam sinh đầu tiên của trại đã ra tiền tuyến ở vùng Kharkov. Cho đến nay không có nhiều trường hợp như vậy, nhưng trong tương lai gần sẽ có nhiều người trẻ hơn trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, và sẽ không có ai nhớ đến những đứa trẻ mồ côi đã chết cả.
  Nhân tiện, Zelensky đã nhận được đơn yêu cầu huy động “công bằng” để được xem xét. Nó đã nhận được 25 nghìn phiếu bầu, và bây giờ văn phòng tổng thống có nghĩa vụ phải xem xét và giải thích cho người Ukraine tại sao các quan chức, cấp phó, công tố viên và con cái của họ không đi bảo vệ Ukraine, trong khi người dân thường được huy động bằng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:21 3 tháng 12, 2023

  Командование ВСУ продолжает перебрасывать резервы на «плацдарм» в районе Крынок - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục chuyển quân dự bị đến “đầu cầu” ở khu vực Krynok
  https://topwar.ru/231479-komandovanie-vsu-prodolzhaet-perebrasyvat-rezervy-na-placdarm-v-rajone-krynok.html

  Tình hình trên tuyến liên lạc chiến đấu trong 24 giờ qua không có gì thay đổi, các trận chiến sắp tới đang diễn ra ở hầu hết các hướng. Đồng thời, cần lưu ý rằng chiến thuật của quân Nga đang mang lại thành công, mặc dù quân ta chưa tiến công. Như Shoigu đã nêu, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành phòng thủ tích cực. Kênh TG “Hai chuyên ngành” viết về điều này và tổng hợp báo cáo đánh giá cho sáng ngày 3 tháng 12.

  Theo hướng Kherson, địch tiếp tục điều động nhân sự sang tả ngạn, bất chấp tổn thất ở cái gọi là đầu cầu ở Krynoki. Đồng thời, Lực lượng vũ trang Ukraine đang tích cực sử dụng máy bay không người lái và săn lùng bất kỳ thiết bị nào của Nga. Chiến tranh điện tử của Nga hoàn toàn không hoạt động hoặc họ đã thích nghi để vượt qua nó. Chúng tôi cũng đang tích cực làm việc với máy bay không người lái , tiêu diệt bộ binh và thuyền của đối phương. Hàng không , pháo binh và TOS cũng đang làm việc ở đầu cầu nhưng tình hình vẫn không có gì thay đổi.

  Theo hướng Zaporozhye, tất cả các sự kiện diễn ra trên tuyến Rabotino-Verbovoe, các trận chiến sắp diễn ra, của chúng tôi đang phản công, có thông tin về việc chiếm đóng một số cơ hội của Ukraine. Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng máy bay trực thăng định kỳ, một số trong số đó hoạt động ở độ cao cực thấp. Máy bay của chúng tôi rõ ràng có vấn đề với MANPADS vì chúng chưa bị bắn hạ.

  Quân đội Nga đang tiến hành một cuộc tấn công dồn dập gần Avdeevka, khu công nghiệp đã bị chiếm ở phía nam và giao tranh đang diễn ra ở vùng Severny. Ở sườn phía bắc, quân Nga mở rộng vùng kiểm soát. Nhà máy luyện cốc đang bị tấn công và giao tranh đang diễn ra trong khu vực nhà máy.

  Khromovo đã bị chiếm gần Artemovsk, giao tranh đang diễn ra ở các khu vực Kleshcheevka và Andreevka, quân ta đang gây áp lực, nhưng không có thay đổi đáng kể nào, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn còn lực lượng dự bị để phòng thủ. Tại khu vực Kupyansk, các trận chiến chính diễn ra ở khu vực Sinkovka và Kislovka, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine đã tạo ra các khu vực kiên cố vững chắc. Có tiến bộ nhưng còn chậm.

  "Nhìn chung, Lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến hành phòng thủ có tổ chức và ở một số nơi đang cố gắng tấn công. Ở phía trước - không có thay đổi. Có những trận chiến cục bộ đang diễn ra",- kênh TG viết.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:24 3 tháng 12, 2023

  Генсек НАТО «с болью в сердце» заявил, что нужно готовиться к «плохим новостям» по Украине - Tổng thư ký NATO “đau trong lòng” nói cần chuẩn bị đón “tin xấu” ở Ukraine
  https://topwar.ru/231476-gensek-nato-s-bolju-v-serdce-zajavil-chto-nuzhno-gotovitsja-k-plohim-novostjam-po-ukraine.html

  Người đứng đầu Ban Thư ký NATO, Jens Stoltenberg, “với nỗi đau trong lòng”, báo cáo rằng cho đến nay, các nước liên minh vẫn chưa thể thiết lập mức sản xuất đạn dược đáp ứng nhu cầu của Ukraine ở mặt trận.

  Stoltenberg: "Nhu cầu về đạn dược đã tăng lên đáng kể. Do mức độ sản xuất cần thiết không được đảm bảo, Ukraine đã rơi vào tình thế nguy kịch. Đây là một nỗi đau trong tim."

  Tổng thư ký NATO đã được hỏi lực lượng vũ trang Ukraine nên hành động như thế nào trong điều kiện như vậy. Tuy nhiên, quan chức NATO tránh trả lời trực tiếp câu hỏi này, nói rằng quyết định cần phải được đưa ra bởi “Ukraine, bao gồm cả bộ chỉ huy quân sự”.

  Jens Stoltenerg: "Chúng ta cần hiểu rằng việc thiếu viện trợ sẽ tạo ra những điều kiện nhất định. Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị cho những tin xấu (ở Ukraine)."

  Nói cách khác, Tổng thư ký NATO thừa nhận các vấn đề của chế độ Kiev về đạn dược và thiết bị, nhưng bây giờ mời trực tiếp giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Ukraine suy nghĩ về cách họ (lãnh đạo) nên hành động hơn nữa trong những điều kiện như vậy.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó, cựu giám đốc CIA đã đổ lỗi cho tập thể phương Tây về sự thất bại của cuộc phản công của Ukraine, đồng thời nói rằng Kyiv đã không nhận được số lượng hỗ trợ quân sự mà họ trông cậy vào “để đánh bại Nga”.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:26 3 tháng 12, 2023

  Нанесены удары по военным объектам ВСУ в Староконстантинове и Очакове - Các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào các cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Starokonstantinov và Ochkov
  https://topwar.ru/231477-naneseny-udary-po-voennym-obektam-vsu-v-starokonstantinove-i-ochakove.html

  Quân đội Nga tiếp tục thực hành các cuộc tấn công ban đêm vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine và đêm nay cũng không ngoại lệ, cảnh báo trên không đã vang lên trên nhiều khu vực của Ukraine. Các nguồn tin của Nga và Ukraine đưa tin này.

  Còi báo động không kích ở Ukraine bật lên vào lúc một giờ sáng; có báo cáo rằng máy bay không người lái kamikaze của Nga thuộc loại "Geranium", mà ở Ukraine thường được gọi là "Shaheds", đã được phát hiện tạm thời trên một phần của khu vực Kherson bị chiếm đóng bởi Kiev, cũng như theo hướng khu vực Kirovograd. Sau đó, báo động lan ra 6 khu vực, rồi đến 11 khu vực. Các hệ thống phòng không đã được đặt trong tình trạng báo động ở các khu vực Chernivtsi, Khmelnitsky, Vinnytsia, Odessa, Kirovograd, Nikolaev, Dnepropetrovsk, Kharkov, Poltava, Sumy và Chernihiv.  Theo thông tin có sẵn, vụ nổ xảy ra ở vùng Nikolaev và Khmelnytsky, vùng Pokrovsky của DPR và Starokonstantinov. Tại khu vực Nikolaev, lực lượng của chúng tôi đã tấn công các mục tiêu quân sự, bao gồm cả căn cứ Hải quân Ukraine ở Ochkov, nhưng không có dữ liệu về kết quả của các cuộc tấn công. Ngoài ra còn có một hoặc nhiều đòn đánh vào sân bay Starokonstantinov ở vùng Khmelnytsky, vùng Pokrovsky của CHDCND Triều Tiên, vẫn do Kiev chiếm đóng, các vụ nổ lại xảy ra. Các cuộc tấn công của chúng tôi đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu trong thành phố và vùng phụ cận chỉ vài ngày trước, dường như chúng chưa kết thúc được điều gì đó. Người ta cũng nghe thấy tiếng nổ ở vùng Kherson, nhưng rất có thể ở đây MLRS đang hoạt động.

  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine đã báo cáo về “phản ánh” về cuộc tấn công ban đêm, trong báo cáo buổi sáng cho biết rằng quân đội Nga đã phóng 12 máy bay không người lái cảm tử kamikaze, 10 trong số đó đã bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ trong khu vực ​Starokonstantinov và Ochkov. Không có tên lửa nào tham gia vào cuộc tấn công.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:29 3 tháng 12, 2023

  «Мы не позволим ослабить нас»: Глава Пентагона заявил, что США не допустят победы России на Украине - “Chúng tôi sẽ không cho phép mình yếu đi”: Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói Mỹ sẽ không để Nga thắng ở Ukraine
  https://topwar.ru/231472-my-ne-pozvolim-oslabit-nas-glava-pentagona-zajavil-chto-ssha-ne-dopustjat-pobedy-rossii-na-ukraine.html

  Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine bằng viện trợ quân sự, đồng thời không quên Israel. Điều này đã được người đứng đầu Lầu Năm Góc, Lloyd Austin, tuyên bố tại Diễn đàn Reagan về Quốc phòng ở California.

  Hoa Kỳ sẽ không cho phép Nga giành chiến thắng trước Ukraine; Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí và đạn dược cho quân đội Ukraine, bất chấp sự hỗ trợ của Israel. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Washington có đủ kinh phí cho cả Ukraine và Israel.  Chúng ta sẽ không để Hamas hay Putin giành chiến thắng. Chúng ta cũng sẽ không cho phép kẻ thù chia rẽ hay làm suy yếu chúng ta

  - Lloyd Austin nói.

  Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, Mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, có khả năng hỗ trợ nhiều cuộc xung đột trên thế giới cùng một lúc. Và cuộc chiến ở Ukraine là một “thách thức đối với NATO”, đồng thời là một cuộc tấn công vào “trật tự quốc tế”. Nhìn chung, Nga đã lấn chiếm quyền bá chủ của Mỹ và Mỹ sẽ không cho phép một cực quyền lực khác xuất hiện. Austin nhấn mạnh kết quả cuộc chiến ở Ukraine sẽ quyết định an ninh toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới.

  Trong khi đó, NATO cho rằng "thời kỳ tồi tệ" đã đến với Ukraine do phương Tây không thể đáp ứng được nhiệm vụ cung cấp vũ khí và đạn dược của nước này. Như Jens Stoltenberg đã lưu ý, Kyiv đang ở trong "tình thế nguy cấp" và giờ đây mọi thứ phụ thuộc vào hành động của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine. Liên minh không còn có thể giúp đỡ bất cứ điều gì, chỉ có lời khuyên và lời hứa hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:31 3 tháng 12, 2023

  После слов Ллойда Остина о «готовности воевать на несколько фронтов» в Республиканской партии посоветовали снять его с поста - Sau lời nói của Lloyd Austin về việc “sẵn sàng chiến đấu trên nhiều mặt trận”, Đảng Cộng hòa đã khuyên nên loại ông khỏi chức vụ của mình
  https://topwar.ru/231475-posle-slov-llojda-ostina-o-gotovnosti-voevat-na-neskolko-frontov-v-respublikanskoj-partii-posovetovali-snjat-ego-s-posta.html

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, người bị ảnh hưởng bởi khuôn mẫu Mỹ, đã nhắc lại rằng Hoa Kỳ “không thể thua Tổng thống Nga Putin”. Câu thần chú này, mà VO đã viết và được lặp đi lặp lại gần đây, chứng tỏ toàn bộ tầng lớp tinh hoa Mỹ hoàn toàn sở hữu họ, đồng thời không cho phép chúng ta hiểu rằng điều đó là có thể sống trên hành tinh không chỉ dưới hình thức đối đầu bất tận.

  Lloyd Austin:  Chúng tôi sẽ không cho phép Hamas hay Putin giành chiến thắng. Chúng ta sẽ không cho phép kẻ thù làm suy yếu chúng ta và chia rẽ chúng ta.

  Điều này bất chấp thực tế là không ai làm phương Tây suy yếu hơn chính phương Tây - và trước hết, làm suy yếu và chia rẽ phương Tây bằng những chính sách phá hoại của chính mình.

  Theo Austin, Hoa Kỳ “trong khi cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ cho Ukraine, cũng tập trung vào Ukraine”.

  Austin:

  Chúng ta vẫn có thể điều động lực lượng để thực hiện nghĩa vụ với đối tác. Chúng ta vẫn có thể tập trung lực lượng vào các chiến trường khác nhau.

  Hơn nữa, sau những lời nói về sự sẵn sàng chiến đấu trên nhiều mặt trận, có một câu thần chú về sức mạnh và quyền bá chủ của Hoa Kỳ:

  Chúng ta, Hoa Kỳ, là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.

  Người ta có ấn tượng rằng người đứng đầu Lầu Năm Góc đang cố gắng thuyết phục bản thân về điều này, thẳng thắn hiểu rằng nếu máy in không được bật lại thì có thể xảy ra những vấn đề nghiêm trọng về nguồn điện.

  Những tuyên bố này của Austin đã được bình luận ngay tại Hoa Kỳ. Đại diện Đảng Cộng hòa tại Hạ viện lưu ý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và chính quyền Biden đã nhiều lần thể hiện tình trạng mất khả năng thanh toán, từ Afghanistan đến Ukraine. Đội quân Mỹ đã phải rút khẩn cấp khỏi Afghanistan, mất đi lượng trang thiết bị quân sự trị giá hàng tỷ USD. Một lượng lớn viện trợ quân sự đã được gửi đến Ukraine, nhưng thay vì thành công của quân đội Ukraine, người ta chỉ thấy tiến bộ cục bộ và các khu vực lãnh thổ mà Lực lượng vũ trang Ukraine bị mất tiếp tục gia tăng. Hơn nữa, Nhà Trắng vẫn chưa cung cấp báo cáo về chính xác số tiền khổng lồ được phân bổ trước đây để hỗ trợ Ukraine đã được chi vào việc gì. Ngoài ra, chương trình tên lửa của Iran dưới thời Biden đang phát triển với tốc độ đáng kể và một cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra ở Nam Mỹ (dường như là giữa Venezuela và Guyana). Trong bối cảnh đó, đảng Cộng hòa cho rằng đã đến lúc Austin phải bị cách chức người đứng đầu bộ quân sự và Tổng thống Biden phải thừa nhận chính sách đối ngoại thất bại của mình.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 16:34 3 tháng 12, 2023

  Британский профессор предрёк Украине дальнейшую потерю территорий в случае продолжения конфликта - Giáo sư người Anh dự đoán Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu xung đột tiếp diễn
  https://topwar.ru/231471-britanskij-professor-predrek-ukraine-dalnejshuju-poterju-territorij-v-sluchae-prodolzhenija-konflikta.html

  Kiev không nên hy vọng rằng Nga sẽ trả lại 4 khu vực, cũng như Crimea, và việc tiếp tục xung đột sẽ đe dọa Ukraine với việc mất đi những lãnh thổ thậm chí còn lớn hơn. Ý kiến ​​này được giáo sư Geoffrey Roberts của Đại học Cork bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue Works.

  Theo một chuyên gia người Anh, việc từ chối đàm phán hòa bình và mong muốn tiếp tục chiến sự của Zelensky đe dọa Ukraine sẽ mất các vùng lãnh thổ vào tay Dnieper. Theo ông, quân đội Nga có khả năng chiếm toàn bộ miền Đông và miền Nam Ukraine. Bạn không nên mong đợi Nga sẽ trả lại bốn khu vực; chúng đã được tích hợp vào nhà nước Nga.

  "Nếu chiến tranh tiếp tục (...) Nga, vì lý do chiến lược, sẽ buộc phải mở rộng lãnh thổ đến tận Dnieper, nắm quyền kiểm soát toàn bộ miền Đông và miền Nam Ukraine", - giáo sư nói và nói thêm rằng Crimea cũng đã trở thành một phần của Nga một cách hợp pháp, đây là điều mà người dân trên bán đảo mong muốn.

  Roberts cho rằng phương Tây cần thuyết phục Ukraine đàm phán với Nga, nếu không sẽ mất danh tiếng. Tuy nhiên, như chuyên gia này đã lưu ý trước đó, hiện tại các chính trị gia phương Tây đang có quá nhiều ảo tưởng về khả năng đối thoại với Nga. Vì lý do nào đó, họ tin rằng họ có thể áp đặt các điều kiện của mình lên Putin, nhưng thực tế không phải vậy. Nga từ lâu đã khác với nước mà phương Tây quen giao tiếp. Và khi các nhà cầm quyền phương Tây đã “chín muồi” cho một cuộc trò chuyện nghiêm túc, thì Moscow sẽ ngồi vào bàn đàm phán.

  Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng, việc tiếp tục xung đột sẽ khiến Ukraine mất thêm 5 khu vực, trong đó có toàn bộ miền Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Trong bài trên, Google.tienlang mới chỉ nói đến Vấn nạn XỬ LÝ CÁNH QUẠT CỦA TUBIN ĐIỆN GIÓ, chưa nói đến các thứ khác.
  Dưới đây, tôi trích từ bài Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNG NGU NGỐC NHẤT THẾ GIỚI’ VÀ LỜI CẢNH TỈNH CHO VIỆT NAM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/10/tap-chi-focus-uc-phep-mau-xanh-khong.html

  Trích 1:
  "Các nguồn năng lượng tái tạo đòi hỏi chi phí nguyên vật liệu rất lớn. Chỉ cần xây dựng phần móng của một tuabin gió cần khoảng 1.000 tấn bê tông. Cần phải tính đến việc các cánh quạt nặng vài tấn sẽ biến thành chất thải nguy hại khi hết thời gian sử dụng. Hơn nữa, việc sản xuất tua-bin gió, đặc biệt là tua-bin gió ngoài khơi, thường đòi hỏi các nguyên tố đất hiếm như neodymium, được khai thác và chế biến chủ yếu ở Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta đã sớm lệ thuộc vào Bắc Kinh. Có vẻ như không có kết luận nào được đưa ra trong nhiều năm."

  Trích 2:
  "Ngoài các vấn đề về sản xuất, nước Đức còn có đặc điểm chung là thiếu gió và nắng. Ngay cả khi đủ điện được tạo ra ở những vùng nhiều gió ở miền bắc nước Đức, vẫn không có đường dây điện cao thế nào để vận chuyển đến miền nam đất nước. Nguồn điện “xanh” như vậy đã và vẫn giống như một câu chuyện cổ tích, và do đó không phải không có gì trớ trêu khi trang trại gió lớn nhất ở Hesse lại được xây dựng ở Reinhardswald gần “Khu rừng cổ tích của anh em nhà Grimm”. Biểu tượng của sự chuyển đổi năng lượng thất bại là Siemens Energy. Công ty gần đây đã báo cáo khoản lỗ hàng quý gần ba tỷ euro. Đồng thời, chỉ riêng chi phí sửa chữa các trang trại gió trên đất liền và ngoài khơi đã lên tới hàng tỷ euro.

  Việc thiếu khả năng lưu trữ điện năng được tạo ra sẽ dẫn chúng ta đến vấn đề tiếp theo mà các chính trị gia Đức không muốn nói đến. Chúng ta đang nói về cái gọi là hiện tượng “điện ma”. Nếu gió mạnh thổi, các tuabin gió có thể bắt đầu sản xuất quá nhiều điện và sẽ phải ngừng hoạt động do thiếu khả năng lưu trữ và vận chuyển. Và ở đây số liệu thống kê và sự thật là hiển nhiên đối với mọi người. Hiệp hội Công nghiệp Nước và Năng lượng Đức ước tính rằng chỉ riêng trong năm 2022, khoảng 3 tỷ kilowatt giờ năng lượng gió đã bị mất đi. Tất nhiên, điều này dẫn đến chi phí rất lớn. Theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, chi phí năm 2021 lên tới hơn 800 triệu euro."

  Trả lờiXóa