Thứ Tư, 20 tháng 7, 2022

Putin lý giải: CHÂU ÂU THIẾU NĂNG LƯỢNG KHÔNG PHẢI DO NGA MÀ LÀ DO CHÍNH GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU!

 

Vladimir Putin trả lời các câu hỏi của các nhà báo trong chuyến thăm Iran. Một trong các vấn đề trao đổi, có những câu hỏi về sự gia tăng giá năng lượng ở châu Âu. Tổng thống Nga được hỏi lý do tăng giá là gì?

Trả lời câu hỏi này, theo RIA Novosti, Tổng thống Nga đã chỉ ra sự "kỳ lạ" trong chính sách của phương Tây tập thể.

Ai biết tiếng Nga có thể xem toàn bài với tiêu đề Путин объяснил, почему на Западе дорожают нефть и газ- dịch: Putin giải thích tại sao dầu và khí đốt ngày càng đắt đỏ ở phương Tây

https://ria.ru/20220720/otvety-1803599014.html

Ông Vladimir Putin cho rằng nguyên nhân khiến giá khí đốt và dầu tăng không phải do Nga mà là hành động của phương Tây trong thập kỷ trước, khiến đầu tư vào lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng giảm đáng kể. Nguyên thủ quốc gia lưu ý rằng bản thân phương Tây đã quyết định tập trung vào các nguồn năng lượng phi truyền thống (thay thế).

Ông Putin, bình luận về tình huống này, chỉ ra rằng ở châu Âu có "những chuyên gia lớn trong lĩnh vực quan hệ phi truyền thống."

Nguyên thủ quốc gia: "Vì vậy, trong lĩnh vực năng lượng, họ quyết định chọn một con đường độc đáo. Nhờ vào Nắng và Gió. Nhưng mùa đông ở châu Âu hóa ra dài đằng đẵng, làm gì có Nắng và Gió? ... Thế là hết năng lượng."

Tổng thống Nga nói thêm rằng đổ lỗi cho Nga và Gazprom về cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu là điều ngu ngốc, vì Nga và Gazprom sẵn sàng cung cấp nhiều dầu và khí đốt nếu cần. Nhưng bản thân châu Âu đã và đang tìm kiếm các lựa chọn cung cấp thay thế, vẽ ra các tuyến đường mới, điều này tạo ra một số vấn đề trên thị trường thế giới.

Ông Vladimir Putin chỉ ra rằng châu Âu đang thua thiệt từ các lệnh trừng phạt mà họ đã áp đặt, bao gồm cả các lệnh trừng phạt mà Ba Lan đã áp dụng đối với đường ống Yamal-Europe. Đồng thời, Tổng thống Liên bang Nga nói thêm rằng người châu Âu đang cố gắng tự lừa dối mình.

Putin nói: "Họ không cần khí đốt Nga. Họ bắt đầu mua khí đốt ở Đức. Khí đốt đến từ đâu ở Đức? Vâng, đây lại là khí đốt của Nga. Chính Đức cũng lấy khí đốt từ chúng tôi theo một hợp đồng dài hạn, theo đó giá khí đốt rẻ hơn từ 3 đến 4 lần so với giá trên thị trường".

Theo nguyên thủ quốc gia, tuyên bố của các quan chức châu Âu về việc từ chối dầu của Nga sẽ chỉ dẫn đến một điều: "Giá dầu sẽ tăng vọt, như đã từng xảy ra với giá khí đốt."

Ông Putin nói thêm rằng ông thậm chí còn ngạc nhiên khi một số người ở châu Âu có trình độ học vấn rất cao nhưng cũng  nói về việc từ chối dầu từ Nga.

Putin tuyên bố có thể cắt giảm 5 lần việc bơm khí qua Nord Stream

Xem bài Путин заявил о возможном сокращении в 5 раз прокачки газа по "Северному потоку"

https://www.dw.com/ru/prokachka-gaza-pom-trubuprovodu-severnyi-potok-mozhet-sokratitsya-v-5-raz/a-62533614

Việc bơm khí qua Nord Stream có thể bị giảm xuống còn 1/5 công suất nếu một trong các tuabin khí của Siemens không được thay thế bằng tuabin đã sửa chữa ở Canada.

Hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1

Việc bơm khí qua Nord Stream có thể giảm xuống còn 1/5 công suất, tức là chỉ còn 33 triệu mét khối mỗi ngày - nếu một trong các tuabin khí Siemens không được thay thế bằng tuabin đã sửa chữa ở Canada. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi trả lời câu hỏi của các nhà báo tại Tehran hôm thứ Ba, ngày 19 tháng 7, Interfax đưa tin. 

Theo ông, trước thời điểm tạm thời ngừng hoạt động cả hai nhánh của đường ống dẫn khí vào ngày 11/7, hai trong số năm tổ máy nén khí do Siemens sản xuất đã hoạt động ở Dòng chảy phương Bắc 1- Nord Stream. Đồng thời, khoảng 60 triệu mét khối đã được bơm mỗi ngày. Một tuabin đã không hoạt động trở lại sau đợt đại tu lớn tại một nhà máy ở Montreal trong một thời gian dài, do các lệnh trừng phạt của Canada đối với Liên bang Nga. Kết quả là Ottawa đã đồng ý đưa ra một ngoại lệ đối với các lệnh trừng phạt này và gửi tuabin tới Đức (điều đã gây ra sự bất bình ở Kiev).

Tuy nhiên, hiện tại, ông Putin cho biết, khoảng ngày 26/7, Gazprom sẽ phải dừng một đơn vị khác để sửa chữa. "Nếu một [tuabin] khác đến, thì tốt. Hai cái sẽ hoạt động. Nhưng nếu nó không đến, sẽ có một cái - sẽ chỉ có 30 triệu mét khối mỗi ngày", Tổng thống Nga nói. 

Đưa Dòng chảu phương Bắc 2- Nord Stream 2 vào hoạt động cũng không cứu được châu Âu khỏi tình trạng thiếu khí đốt

Đồng thời, ngay cả việc đưa Nord Stream 2 vào hoạt động cũng sẽ không giúp tăng đáng kể nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu, vì một nửa công suất của đường ống dẫn khí đốt, do "sự chậm trễ" với việc khởi động, đã được định hướng lại cho tiêu thụ nội địa ở Nga, Putin nói. Theo Tổng thống Nga, ông đã cảnh báo trước với Thủ tướng Đức Olaf Scholz về điều này.

“Do đó, ngay cả khi chúng tôi ra mắt Nord Stream 2 vào ngày mai, nó sẽ không phải là 55 tỷ mét khối mỗi năm, mà chính xác là chỉ còn một nửa. Và trong nửa cuối năm nay, Nga lại đang có kế hoạc định hướng tiêu thụ nội địa 1/4, nghĩa là chỉ còn 1/4 công suất của đường ống còn tự do!", - Nhà lãnh đạo Nga nói trong cuộc họp báo ở thủ đô Iran. 

Gazprom tìm đối tác mới ở Iran

Vào ngày 19 tháng 7, ông Putin đã đến Tehran để gặp các nhà lãnh đạo của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng ngày, Gazprom đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty Dầu khí Quốc gia Iran NIOC về Dự án trị giá khoảng 40 tỷ đô la. Kế hoạch của các đối tác bao gồm phát triển các mỏ dầu và khí đốt mới ở Iran, cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và xây dựng các đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu.

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm một vài bài trên Google.tienlang về những “người bảo vệ nhân quyền" của EU mà mọi người Việt Nam đều biết đó là những con rận bọ do Mỹ và phương Tây nuôi dưỡng thông qua các NGOs để làm cách mạng màu sắc tương tự như "cách mạng Nhân phẩm" EvroMaidan 2014:

1.  VÌ SAO NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ BẮT?

2. Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?

3. NÓNG: KHỞI TỐ & BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH (MẸ NẤM) THEO ĐIỀU 88 BLHS

4. Thêm tin nóng: HUỲNH THỤC VY- "NGƯỜI ĐẸP LÀNG RẬN" BỊ TÒA ÁN TX BUÔN HỒ (ĐẮC LẮC) RA LỆNH BẮT THI HÀNH ÁN

5. CU NỠM VẢ VÊNH MẶT ĐOAN TRANG

6. MÃI BÂY GIỜ MỚI BẮT PHẠM ĐOAN TRANG LÀ QUÁ MUỘN!

7. HỌC VIỆN NGOẠI GIAO KHÔNG “SƠ XUẤT” ĐÂU, THƯA BÁC TRE LÀNG!

8MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

9VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG

10. Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

11HOA KỲ VỪA DIỄN MÀN “SÓI ĐỘI LỐT CỪU” Ở VIỆT NAM

12. EU có thật sự mang đến an toàn cho các nhà dân chửi Việt Nam?

13. Nghị viện Châu Âu đừng để “bóng tối ngay dưới chân đèn”

14. Putin lý giải: CHÂU ÂU THIẾU NĂNG LƯỢNG KHÔNG PHẢI DO NGA MÀ LÀ DO CHÍNH GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU!

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

6 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:29 21 tháng 7, 2022

  Bất cứ thứ thiết bị máy móc nào cũng không thể hoạt động mà không cần bảo dưỡng định kỳ.
  Nhà cung cấp khí đốt Nga Gazprom cho biết họ đã yêu cầu công ty kỹ thuật Siemens của Đức cung cấp thông tin chi tiết về việc trả lại một tuabin - đang được bảo trì ở Canada - để đảm bảo hoạt động vận chuyển khí đốt từ đường ống Dòng chảy phương Bắc 1- Stream đến châu Âu.
  Theo thông tin tôi có được thì đến hôm nay, 21/7 dù Canada đã trả cho Đức 1 tuabin sửa chữa nhưng phía Đức vẫn chưa chuyển tuabin cùng các tài liệu chi tiết kèm theo. Vậy nên duf đã hết hạn 10 ngày bảo trì đường ống nên Dòng chảy phương Bắc 1- Stream đến châu Âu vẫn chưa thể vận hành 100%...

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Huyềnlúc 09:49 21 tháng 7, 2022

  Báo Mỹ Charlie Hurt: When you start to see the damage Biden's doing, it's a lot less funny- dịch: Charlie Hurt: Khi bạn bắt đầu thấy những thiệt hại mà Biden gây ra, nó sẽ đỡ buồn cười hơn rất nhiều
  https://www.foxnews.com/media/charlie-hurt-start-see-damage-doing-funny
  Xem video clip: He’s not a leader, he’s always been a follower: Charlie Hurt
  https://www.youtube.com/watch?v=jUhhzEbGI8Y
  Anh ấy (Biden) là một người đi theo chứ không phải một nhà lãnh đạo - người phụ trách chuyên mục của Fox News rằng Biden chưa bao giờ được coi trọng với tư cách là một chính trị gia
  Tổng thống Mỹ Joe Biden là một “kẻ ngu ngốc rất nguy hiểm” mà không ai coi trọng trước khi lên nắm quyền và các nhà báo có thể bị buộc phải nói bất cứ điều gì, Charlie Hurt, biên tập viên của The Washington Times, cho biết trên Fox News. Theo ông, "cuộc cách mạng" Obama đã đưa Biden lên làm phó tổng thống để cân bằng giữa cái mới và cái cũ, nhưng ông không thể ngờ rằng "ông già tóc vàng giản dị đến từ Washington" này lại có thể trở thành người lãnh đạo đất nước.

  JESSE WATERS, Fox News Giờ cao điểm: Này ông Charlie Hurt (Charlie Hurt là biên tập viên của The Washington Times và là nhà báo chuyên mục của Fox News), ông nói thật đấy chứ, rằng Biden là người chỉ biết "đánh xung quanh bụi rậm" và ông ấy đơn giản không phải là một người quá thông minh"?

  CHARLIE HURT, biên tập viên của The Washington Times: Vâng, bạn đã hiểu đúng, và đoạn cắt này chỉ là ... Bạn biết đấy, ký ức là một chuyện, nhưng khi bạn đi đến những phần bạn bắt đầu nhận thấy nó thực sự gây ra thiệt hại như thế nào , nó đã không quá buồn cười. Nhưng bạn hoàn toàn đúng, vấn đề với anh chàng này là anh ta là một người chạy cánh -anh ấy không phải là người lãnh đạo, anh ấy luôn là người đi sau. Và câu trả lời cho câu hỏi của bạn tại sao Barack Obama lại chọn ông ấy làm phó tổng thống: bởi vì ông ấy là một ông già tóc vàng giản dị đến từ Washington, người đã đi chơi ở đó cả đời. Biden vô hại, không ai coi trọng ông ấy. Họ biết anh ấy đang nói những điều không đúng sự thật, nhưng họ không quan tâm. Một ứng cử viên lý tưởng cho một vị trí trong Nhà Trắng, đặc biệt là đối với một người như Barack Obama, người theo nhiều cách tự coi mình là một nhà cách mạng. Và anh ấy thực sự rất khác biệt so với những ứng viên khác. Ông đã sử dụng Biden để cân bằng cái mới và cái cũ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Và, tất nhiên, như bạn đã nhấn mạnh: Obama không bao giờ có thể tưởng tượng rằng Joe Biden sẽ đảm nhận vị trí Tổng thống, và thực ra, khi Obama rời nhiệm sở, ông ấy đảm bảo rằng Biden sẽ không tranh cử sau anh ấy (cười). Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng anh ấy lại đến Nhà Trắng.

  J

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 09:50 21 tháng 7, 2022

   JESSE WATERS: Bạn có nghĩ rằng giới truyền thông biết Joe Biden ngớ ngẩn như thế nào không?

   CHARLIE HURT: Tất nhiên! Có nghĩa là, tôi nhớ đã đề cập đến các cuộc họp ở Quốc hội và Ủy ban Tư pháp Thượng viện, mà ông ấy là chủ tịch, trong nhiều năm. Điều tuyệt vời về Biden là ông ấy không thể nói bất cứ điều gì. Quay trở lại câu hỏi, ông ta như một cái micro: anh ta đã làm bất cứ điều gì. Anh ta sẽ nuốt bất cứ thứ gì và làm bất cứ điều gì, và anh ta có thể được tạo ra để nói bất cứ điều gì. Vì vậy, nếu bạn là một phóng viên và bạn cần tổng hợp một câu chuyện và bạn cần lời trích dẫn của ai đó, hãy tìm Joe Biden ở hành lang và bạn có thể đan cho anh ta ba chiếc hộp. Anh ấy sẽ nói bất cứ điều gì theo đúng nghĩa đen, và bạn sẽ có thể kết thúc câu chuyện. Và nó sẽ không có gì khác biệt cho dù đó là sự thật hay không, đã giúp anh ta hay làm tổn thương anh ta, v.v. Tất nhiên, mọi người sẽ đọc về nó trên các báo vào ngày hôm sau -dù sao cũng không có ai coi trọng anh ta. Vì vậy, nó không lạnh cũng không nóng.

   JESSE WATERS: Vâng. Trong tất cả các tổng thống của chúng ta mà tôi từng thấy, ông ấy có lẽ là người ngu ngốc nhất. ông ta không có ý tưởng mới, không có trực giác, anh ta không thể đưa ra quyết định. Và chúng ta đã mắc kẹt với ông ấy thêm hai năm rưỡi nữa.

   CHARLIE HURT: Ông ta đang ẩn nấp đằng sau những trò giả ngu ngốc nghếch và những thứ tương tự, nhưng bạn hoàn toàn đúng: có một kẻ ngu ngốc rất nguy hiểm đằng sau họ.

   JESSE WATERS: Được rồi. Charlie Hurt, cảm ơn vì đã đến với Giờ cao điểm!

   Xóa
 3. Nguyễn Thị Huyềnlúc 09:55 21 tháng 7, 2022

  Châu Âu thì lại Phụ thuộc chính trị
  Các nhà phân tích nhận định rằng trong tình hình hiện nay, Brussels đang hành động đi ngược lại lợi ích kinh tế và quốc gia của mình.
  «Интересам Европы соответствуют ровные, стабильные и экономически взаимовыгодные отношения с Россией, однако она сделала всё, чтобы их разрушить. Почему? Европа не проводит полностью самостоятельную внешнюю политику. Фактически она отказалась от суверенной геостратегической роли, от положения мирового игрока. Теперь Европа находится в зависимости от Вашингтона, который обеспечивает ей военное прикрытие, но при этом продвигает лишь собственные геополитические интересы», — рассказал в беседе с RT политолог, эксперт Международного института гуманитарно-политических исследований Владимир Брутер

  Dịch:
  “Các lợi ích của châu Âu phù hợp với mối quan hệ đồng đều, ổn định và cùng có lợi về kinh tế với Nga, nhưng châu Âu đã làm mọi cách để phá hủy chúng. Tại sao? Bởi vì Châu Âu không theo đuổi một chính sách đối ngoại hoàn toàn độc lập. Trên thực tế, nước này đã từ bỏ vai trò địa chiến lược có chủ quyền, vị thế của mình với tư cách là một người chơi toàn cầu. Bây giờ châu Âu phụ thuộc vào Washington, nơi cung cấp cho họ vỏ bọc quân sự, nhưng đồng thời chỉ thúc đẩy lợi ích địa chính trị của riêng mình ”, Vladimir Bruter, một nhà khoa học chính trị và chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chính trị và Nhân đạo Quốc tế, cho biết.

  Trả lờiXóa
 4. CANICULE EN ESPAGNE: LE PREMIER MINISTRE ÉVOQUE "PLUS DE 500 MORTS" LIÉS À LA CHALEUR- dịch: THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT Ở TÂY BAN NHA: THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CHO BIẾT "HƠN 500 NGƯỜI CHẾT" LIÊN QUAN ĐẾN NÓNG BỨC
  https://www.bfmtv.com/international/europe/espagne/canicule-en-espagne-le-premier-ministre-evoque-plus-de-500-morts-lies-a-la-chaleur_AD-202207200347.html

  Tây Ban Nha vừa phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt nhất từng được ghi nhận ở nước này, kể từ khi bắt đầu tổng hợp dữ liệu khí tượng vào năm 1975.
  Một kết cục đầy kịch tính. Đợt nắng nóng tấn công Tây Ban Nha trong gần mười ngày qua đã gây ra cái chết của "hơn 500 người", Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết hôm thứ Tư trong chuyến công du tới Aragon, một khu vực ở phía bắc đất nước bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

  Ông nói: “Trong đợt nắng nóng này, hơn 500 người đã chết do nhiệt độ cao như vậy,” ông nói, đề cập đến một ước tính tử vong vượt mức do một viện y tế công cộng công bố.

  Một báo cáo cho biết số người chết là 679.
  Viện y tế Carlos III thực sự còn đi xa hơn: tổ chức này ước tính rằng 679 trường hợp tử vong có nguyên nhân trực tiếp từ tập phim này, theo báo cáo mới nhất được truyền hình công cộng Tây Ban Nha cho biết.

  Tây Ban Nha vừa phải đối mặt, từ ngày 9 đến ngày 18 tháng 7, đợt nắng nóng gay gắt nhất từng được ghi nhận ở nước này, theo dữ liệu sơ bộ do cơ quan khí tượng quốc gia (Aemet) công bố hôm thứ Tư. Nhiệt độ cực cao, vượt quá 45 ° C, đã gây ra những đám cháy lớn kể từ tuần trước trên khắp đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Báo Đức: Die trügerischen Versprechungen des Olaf Scholz- dịch: Lời nói dối của Olaf Scholz
  https://www.welt.de/politik/ausland/plus239999381/Waffenlieferungen-Die-truegerischen-Versprechungen-des-Olaf-Scholz.html

  Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thất hứa và giảm đáng kể việc cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev, chỉ mới hạn chế ở mức gửi bộ đàm và phụ tùng thay thế, tờ Die Welt viết.
  Như tác giả của bài báo Gregor Schwing đã lưu ý, Thủ tướng khẳng định ông sẵn sàng giúp đỡ Ukraina "cho tới khi đất nước này cần sự hỗ trợ này: bao gồm hỗ trợ kinh tế, nhân đạo, tài chính và thông qua việc cung cấp vũ khí," nhưng cho đến khi Đức mới chỉ gửi bộ đàm, lựu đạn cầm tay, các bộ phận của súng máy và dây nổ. Lô hàng mới nhất bao gồm bảy khẩu pháo, 5.000 mũ bảo hiểm, thiết bị chống máy bay không người lái và các phụ tùng xe.
  Schwing liệt kê: "Trong tuần đầu tiên của tháng 7, Kiev đã nhận được 42.000 suất thực phẩm từ Đức. Trong tuần thứ hai là 102 xe không bọc thép".

  Mặc dù đảng của Scholz nhắc rằng Berlin đã tham gia tích cực vào chương trình trị giá 500 triệu euro của EU, được thông qua hôm thứ Hai, nhưng ngày càng có nhiều sự bất mãn trong Hạ viện về sự mâu thuẫn rõ ràng giữa các tuyên bố của Thủ tướng với hành động của ông.
  Tham gia chỉ trích các quyết định của đảng cầm quyền và Scholz còn có cả Đảng Dân chủ Tự do.
  Người phát ngôn của Đảng Dân chủ Tự do về chính sách quốc phòng Alexander Müller cho biết:
  “Mặc dù sự hỗ trợ kinh tế, nhân đạo và tài chính từ Đức là rất điển hình, nhưng Thủ tướng không thể biện minh một cách thuyết phục về việc ông không muốn cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina”.
  Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng do chính quyền Đức từ chối cung cấp vũ khí, chế độ Zelensky tiếp tục bỏ tiền ra mua vũ khí từ Đức: hồi tháng 6, Ukraina đã mua trực tiếp từ doanh nghiệp khoảng 3.000 phương tiện chống tăng RGW 90 Matador.

  Trả lờiXóa