Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

Xin giới thiệu với bạn đọc blog bản dịch bài viết "Ukraine and Neo-Nazis" của tác giả nổi tiếng William Blum , bài viết được đăng trên tạp chí ColdType số 87 tháng 10 năm 2014.


Ukraina và Phát xít mới


Kể từ khi cuộc biểu tình nghiêm trọng nổ ra ở Ukraina vào tháng hai, truyền thông chính thống phương tây, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã che dấu sự thật về nghi phạm thường trực – chế độ tam hùng Hoa Kỳ /Liên Minh Châu Âu /NATO – đứng cùng phe với Phát xít mới. Ở Hoa Kỳ điều đó hoàn toàn không được đề cập. Tôi chắc chắn rằng một cuộc khảo sát được thực hiện ở Hoa Kỳ về chủ đề này sẽ cho thấy sự lảng tránh phổ biến đối với hàng loạt các hoạt động của Phát xít mới, bao gồm công khai kêu gọi giết “Người Nga, Cộng Sản và Do Thái”. Nhưng những bí mật nhỏ bẩn thỉu đôi khi ló đầu ra khỏi bức màn che một chút.Vào ngày 9 tháng 9, trang NBCnews.com đưa tin “Truyền hình Đức cho thấy các biểu tượng phát xít trên mũ sắt của binh lính Ukraina”. Truyền hình Đức đã đăng các hình ảnh của một người lính mang mũ sắt chiến đấu với “dấu hiệu SS” của đơn vị cảnh sát tinh nhuệ mặc đồng phục đen dưới thời Hitler. (Dấu hiệu là một ký tự của người Đức cổ). Một người lính khác mang hình chữ thập ngoặc trên mũ sắt.


Vào ngày 13, tờ Washington Post đăng tải các bức ảnh của một tiểu đội đang ngủ, thuộc tiểu đoàn Azov, một trong các đơn vị bán quân sự Ukraina đang tấn công những người ly khai thân Nga. Trên bức tường phía trên giường ngủ là một biểu tượng chữ thập ngoặc lớn. Không cần lo ngại, tờ Post trích dẫn lời của trung đội trưởng cho rằng binh lính mang biểu tượng của chủ nghĩa cực đoan chỉ là một kiểu ý tưởng “lãng mạn”.
 

 Một trong những lãnh đạo biểu tình trên Quảng trường Độc lập ở Kiev là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu
 Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cùng các thủ lĩnh biểu tình. Kiep. Tháng 12/2013
 Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland (phải) phát bánh cho người biểu tình đối lập Ukraine tại quảng trường Độc lập ngày 10/12/2013.Ảnh: AFP
Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain cùng Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu nói chuyện với người biểu tình Ukraine ngày 15/12/2013
Ngay sau khi lật lọng, làm cuộc đảo chính bằng vũ lực để lên tiếm quyền lãnh đạo Ukraina, "thủ tướng" Ukraine Arseniy Yatsenyuk được mời đến gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng ngày 12-3 Ảnh: AP
Mặc dù vậy, tổng thống Nga Vladimir Putin bị so sánh với Adolf Hitler bởi tất cả những người từ Hoàng tử Charles tới Công chúa Hillary bởi vì đã sáp nhập Crimea vào Nga. Về câu hỏi đó, Putin đã trả lời:
Nhà cầm quyền Crimea đã dựa trên tiền lệ quen thuộc Kosovo, một tiền lệ mà các đối tác phương Tây đã tự tạo ra, với bàn tay của họ, có thể nói như vậy. Trong một tình huống hoàn toàn tương tự với Crimea, họ tách lãnh thổ Kosovo ra khỏi Serbia một cách hợp pháp, tuyên bố ở khắp nơi rằng không cần đến sự cho phép của chính quyền trung ương để đơn phương tuyên bố độc lập. Tòa án quốc tế của Liên Hiệp Quốc, dựa trên đoạn 2 của điều 1 Hiến Chương Liên Hiệp Quốc đồng ý với điều đó, và trong quyết định vào ngày 22 tháng 7 năm 2010 đã ghi nhận điều sau đây, tôi trích dẫn nguyên văn: Không sự ngăn cấm nói chung nào có thể suy luận từ thực tiễn của Hội Đồng Bảo An liên quan đến tuyên bố độc lập đơn phương”.

Putin giống như Hitler được bao trùm bởi những câu chuyện về kẻ xâm lược Putin (Vlad Kẻ Xuyên Thủng). Trong bốn tháng truyền thông phương Tây đã giong trống về việc Nga xâm lược Ukraina. Tôi đề nghị đọc: “Sao Bạn Có Thể Nói Rằng Nga Xâm Lược Ukraina?” của Dmitry Orlov. Và hãy nhớ rằng NATO đang bao vây Nga. Hãy tưởng tượng Nga thiết lập các căn cứ quân sự ở Canada và Mexico, từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương. Hãy nhớ lại xem căn cứ Soviet ở Cuba đã gây ra điều gì.

Hoa Kỳ có từng tạo ra các ví dụ xấu không? 

Kể từ ngày định mệnh 11 tháng 9 năm 2001, mục tiêu quan hệ công chúng hàng đầu của Hoa Kỳ là vô hiệu hóa ý tưởng kiểu như Hoa Kỳ nhận được điều đó là do hàng loạt các hoạt động xâm lược chính trị và quân sự của bản thân. Đây người hùng ưa thích của công chúng, George W. Bush, phát biểu một tháng sau ngày 11 tháng 9: 

“Tôi có thể trả lời thế nào khi tôi thấy ở một số nước Hồi giáo có lòng căm thù sâu sắc đối với Hoa Kỳ? Tôi sẽ nói với bạn điều mà tôi sẽ trả lời: Tôi ngạc nhiên. Tôi ngạc nhiên về sự hiểu lầm, cho rằng người ta ghét chúng ta bởi vì nước ta đáng như vậy. Tôi – giống như hầu hết người Mỹ, tôi không thể tin điều đó bởi vì tôi biết chúng ta tốt ra sao.” 

Cảm ơn George. Giờ hãy uống thuốc đi!

Tôi và những sử gia khác về chính sách đối ngoại Hoa Kỳ đã lưu trữ rất nhiều các tuyên bố của những kẻ khủng bố chống Mỹ, những người đã làm rõ rằng hành động của họ là để trả thù cho hàng thập kỷ can thiệp quốc tế kinh tởm của Hoa Kỳ. Nhưng quan chức Hoa Kỳ và truyền thông thường lảng tránh bằng chứng đó và trung thành với ý tưởng rằng những kẻ khủng bố chỉ đơn giản là độc ác và điên khùng vì tôn giáo; nhiều trong số chúng quả thực như vậy, nhưng không làm thay đổi sự thật chính trị và lịch sử.

Suy nghĩ của người Mỹ dường như sống động và lành mạnh. Ít nhất bốn con tin bị quân ISIL bắt ở Syria, trong đó có nhà báo Hoa Kỳ James Foley, đã bị nhấn nước trong khi bị giam cầm. Tờ Washington Post trích dẫn một quan chức Hoa Kỳ: “ISIL là một nhóm thường đóng đinh và chặt đầu người. Phỏng đoán rằng có bất cứ sự liên quan nào giữa sự tàn bạo của ISIL và hành động trong quá khứ của Hoa Kỳ thì thật nực cười và bổ sung cho sự tuyên truyền xuyên tạc của họ”.

Mặc dù vậy, tờ Post có thể đã suy luận một chút, thêm vào rằng “Quân ISIL … dường như mô phỏng theo các kỹ thuật nhấn nước mà CIA sử dụng để thẩm vấn các nghi phạm khủng bố kể từ sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.”

“Đây là một chương đen tối và đau đớn trong lịch sử của chúng ta” - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phải thừa nhận như vậy sau công bố mới nhất của Bộ Tư pháp Mỹ về các kỹ thuật tra tấn mà CIA sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố dưới thời tổng thống Bush.  
Trong ảnh: Dội nước lạnh vào nghi can khủng bố- "Kỹ thuật tra tấn" thường được CIA sử dụng.

Bài nói chuyện của William Blum ở một hội thảo về Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, Đại học Hoa Kỳ, Washington, DC, ngày 6 tháng 9 năm 2014

Tôi chắc chắn rằng mỗi người trong số các bạn đã gặp nhiều người ủng hộ chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, với họ bạn phải tranh cãi và tranh cãi. Bạn chỉ ra rằng hết những điều kinh hoàng này đến những điều kinh hoàng khác, từ Việt Nam tới Iraq. Từ những vụ ném bom như cơn thịnh nộ của chúa cùng với xâm lược cho tới vi phạm luật pháp quốc tế và tra tấn. Nhưng chẳng có tác dụng gì. Không gì thay đổi được những người đó.

Tại sao lại vậy? Có phải những người đó thực sự ngớ ngẩn? Tôi nghĩ một câu trả lời tốt hơn là họ có định kiến nhất định. Dù chủ ý hay vô ý, họ có một niềm tin cơ bản về Hoa Kỳ và chính sách đối ngoại, và nếu bạn không xử lý được niềm tin căn bản đó, thì sẽ giống như bạn lao đầu vào tường đá.

Nền tảng căn bản nhất của niềm tin đó, tôi cho rằng, là một sự vững tin trong sâu thẳm rằng bất kể Hoa Kỳ làm gì ở nước ngoài, bất kể nó tồi tệ ra sao, bất kể hậu quả khủng khiếp ra sao, chính quyền Hoa Kỳ vẫn có ý định tốt. Lãnh đạo Hoa Kỳ có thể sai lầm, họ có thể vấp váp, họ có thể nói dối, họ thậm chí có thể trong một dịp vớ vẩn gây ra nhiều thiệt hại hơn là điều tốt, nhưng họ làm điều tốt. Ý đinh của họ luôn đáng tự hào, thậm chí là cao quý. Đa số người Mỹ nghĩ như vậy.

Frances Frizgerald, trong nghiên cứu nổi tiếng của bà về sách giáo khoa Hoa Kỳ, tổng kết các thông điệp của chúng: “Hoa Kỳ là một kiểu Đạo Quân Cứu Thế đối với phần còn lại của thế giới: trong lịch sử họ đã phục vụ cho lợi ích của các quốc gia nghèo đói, bị ruồng bỏ và dịch bệnh. Hoa Kỳ luôn hành động theo kiểu vô tư, luôn từ động cơ cao nhất; họ cho đi, không bao giờ nhận lại”.

Và người Mỹ thuần khiết ngạc nhiên tại sao phần còn lại của thế giới không thấy đạo đức và sự vị tha của người Mỹ. Thậm chí nhiều người tham gia vào phong trào phản chiến đã có một thời gian vất vả để lay chuyển một phần của tư tưởng đó; họ diễu hành để khích lệ nước Mỹ – nước Mỹ mà họ yêu, tôn kính và tin tưởng – họ diễu hành để khích lệ nước Mỹ cao quý quay trở lại con đường tốt đẹp.

Nhiều công dân tin vào tuyên truyền của chính quyền để biện minh cho hoạt động quân sự của họ rất thường xuyên và ngây thơ như Charlie Brow tin vào môn bóng đá của Lucy.

Người Mỹ giống đám trẻ con của một bố già Mafia, chúng chẳng biết gì về công việc kiếm sống của ông bố, và cũng không muốn biết, nhưng chúng ngạc nhiên tại sao một số người lại ném bom cháy qua cửa sổ phòng khách. Niềm tin căn bản trong ý định tốt đẹp của Mỹ thường được gắn với “chủ nghĩa ngoại lệ Hoa Kỳ”. Hãy cùng nhìn xem chính sách đối ngoại ngoại lệ Hoa Kỳ ra sao. 
Kể từ khi kết thúc thế chiến thứ II, Hòa Kỳ đã:
1. Nỗ lực lật đổ hơn 50 chính quyền nước ngoài, đa số được bầu cử dân chủ. 
2. Ném bom người dân tại hơn 30 quốc gia. 
3. Nỗ lực ám sát hơn 50 lãnh đạo ngoại quốc.
4. Nỗ lực đàn áp các phong trào dân túy hay quốc gia tại 20 quốc gia. 
5. Can thiệp thô bỉ vào các cuộc bầu cử dân chủ tại ít nhất 30 nước. 
6. Dẫn đầu thế giới về tra tấn; không chỉ người Mỹ trực tiếp tra tấn người nước ngoài, mà còn cung cấp dụng cụ tra tấn, hướng dẫn tra tấn, danh sách những người phải tra tấn, huấn luyện viên Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn, đặc biệt là ở châu Mỹ Latin.
Đây thực sự là ngoại lệ. Không có quốc gia nào khác trong lịch sử có thể cạnh tranh với kỷ lục này.

Thế nên lần tới khi bạn lao đầu vào tường đá … hãy hỏi người đó rằng Hoa Kỳ phải làm gì với chính sách đối ngoại để không được ủng hộ nữa. Điều gì đối với người đó cuối cùng là quá đủ. Nếu người đó đề cập tới điều gì đó thật sự tồi tệ, thì có thể đó là điều mà Hoa Kỳ đã thực hiện, hoặc có thể lặp lại.Cần phải ghi nhớ rằng tổ quốc quý giá của chúng ta, trên hết cả, tìm cách thống trị thế giới. Vì lý do kinh tế, lý do quốc gia, hệ tư tưởng, Thiên Chúa Giáo, và vì những lý do khác, thống trị thế giới từ lâu đã là đường cơ sở của Hoa Kỳ. Không nên quên rằng quan chức hành pháp đầy quyền lực có lương, thưởng, ngân sách hoạt động và công việc được trả lương hậu hĩnh trong tương lai ở khu vực tư nhân, phụ thuộc vào cuộc chiến tranh liên miên. Những lãnh đạo này không đắn đo về hậu quả cuộc chiến của họ đối với thế giới. Họ không thật sự là người xấu; nhưng họ phi đạo đức, giống như một lối mòn xã hội.Hãy xem Trung Đông và Nam Á. Người dân ở khu vực đó phải gánh chịu sự khủng khiếp vì chủ nghĩa Hồi Giáo bảo thủ. Điều mà họ thực sự cần là một chính quyền thế tục, tôn trọng các tôn giáo khác nhau. Và chính quyền đó đã từng được thiết lập trong quá khứ gần đây. Nhưng số phận của những chính phủ đó ra sao?Vào những năm 1970 cho đến những năm 1980, Afghanistan đã có một chính quyền thế tục tương đối tiến bộ, với quyền bầu cử hoàn chỉnh cho phụ nữ, điều khó tin phải không? Thậm chí ngay cả một báo cáo của Lầu Năm Góc về thời gian đó đã xác thực quyền thực tế của phụ nữ ở Afghanistan. Và điều gì xảy ra với chính quyền đó? Hoa Kỳ lật đổ nó, cho phép Taliban nắm quyền lực. Hãy nhớ điều đó khi bạn nghe một quan chức Hoa Kỳ nói rằng chúng ta ở Afghanistan là để bảo vệ quyền của phụ nữ.Sau Afghanistan là tới Iraq, một xã hội thế tục khác, dưới thời Saddam Hussein. Và Hoa Kỳ cũng lật đổ chính quyền đó, giờ đây đất nước đó bị giày xéo bởi đám thánh chiến cũng như bảo thủ đủ loại, điên khùng và khát máu; phụ nữ không che mặt sẽ gặp nguy hiểm.Tiếp theo là Libya; một lần nữa, một quốc gia thế tục, dưới thời Moammar Gaddafi, giống như Saddam Hussein, là bạo chúa nhưng theo những cách đặc biệt có thể là đạo đức và làm được những điều kỳ diệu cho Libya và Châu Phi. Có thể nhắc tới một ví dụ, Libya có thứ hạng cao trong Chỉ Số Phát Triển Con Người của Liên Hiệp Quốc. Dĩ nhiên là Hoa Kỳ cũng lật đổ chính quyền đó. Vào năm 2011, với sự trợ giúp của NATO, chúng ta ném bom người dân Libya hầu như mỗi ngày trong suốt sáu tháng. Và một lần nữa, điều đó dẫn đến việc các chiến binh thánh chiến xuất hiện. Tại sao tất cả những chuyện đó xảy ra với người dân Libya, chỉ có Chúa mới biết được, hoặc có thể là Allah.Ba năm trước đây, Hoa Kỳ đã làm mọi cách để lật đổ chính quyền thế tục ở Syria. Hãy đoán xem? Syria giờ là sân chơi và chiến trường của mọi thể loại quân đội cực hữu, trong đó có món ưa thích mới của mọi người, IS, nhà nước Hồi giáo. Sự trỗi dậy của IS dựa vào phần lớn những thứ mà Hoa Kỳ đã làm ở Iraq, Lybia và Syria trong những năm gần đây.Chúng ta có thể bổ sung vào danh sách những điều kỳ diệu này cựu Liên Bang Nam Tư, một chính quyền thế tục đã bị Hoa Kỳ lật đổ, cùng với NATO vào năm 1999, thúc đẩy sự hình thành của nhà nước Hồi giáo ở Kosovo, được điều khiển bởi Quân Đội Giải Phóng Kosovo (KLA). KLA bị Hoa Kỳ, Anh và Pháp coi là tổ chức khủng bố trong nhiều năm, với hàng sa số các báo cáo về việc KLA được vũ trang, huấn luyện bởi al-Qaeda, tại trại của al-Qaeda ở Pakistan, và thậm chí có các thành viên của al-Qaeda tham gia hàng ngũ KLA trong cuộc chiến chống lại người Serb ở Nam Tư. Mối lo ngại chủ yếu của Washington là hạ gục Serbia, vốn được biết đến như là “chính quyền cộng sản cuối cùng ở Châu Âu”.
 Hashim Thaci- kẻ đứng đầu tổ chức khủng bố quốc tế với tên gọi "Quân Đội Giải Phóng Kosovo (KLA)" bị Hoa Kỳ, Anh và Pháp coi là tổ chức khủng bố trong nhiều năm, bỗng dưng được Mỹ và NATO ủng hộ, cất nhắc vào chức Thủ tướng Kosovo hiện nay. Mời xem thêm các bài trên Công an Nhân dân , Tuổi trẻ và vndefence


KLA trở nên nổi tiếng với tra tấn, buôn bán phụ nữ, heroin, và nội tạng con người; một khách hàng hấp dẫn khác của đế quốc.Ai đó nhìn xuống những chuyện này từ bên ngoài không gian có thể nghĩ rằng Hoa Kỳ là thế lực Hồi giáo đang nỗ lực xâm chiếm thế giới – Allah Akbar!Nhưng bạn có thể ngạc nhiên hỏi các chính quyền bị lật đổ có gì chung để trở thành mục tiêu của Washington? Câu trả lời là họ không để cho đế quốc kiểm soát dễ dàng; họ từ chối trở thành quốc gia tay sai; họ theo chủ nghĩa quốc gia; nói cách khác, họ độc lập; một tội các nghiêm trọng đối với đế quốc.Hãy đề cập tới tất cả những điều đó với người ủng hộ giả định đối của chính sách đối ngoại Hoa Kỳ và nhìn xem anh ta có tiếp tục tin rằng Hoa Kỳ có ý định tốt nữa không. Nếu anh ta ngạc nhiên cách này diễn ra bao lâu thì hãy chỉ cho anh ta thấy rằng khó có thể kể ra một chế độ độc tài tàn bạo nào trong nửa sau thế kỷ 20 mà không được Hoa Kỳ ủng hộ; không chỉ ủng hộ, mà còn thường xuyên đưa họ lên nắm quyền và bảo vệ quyền lực của họ bất chấp ước muốn của dân chúng. Trong những năm gần đây, Washington đã ủng hộ các chính quyền rất hà khắc như Arab Saudi, Honduras, Indonesia, Ai Cập, Colombia, Qatar và Israel.Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nghĩ gì về kỷ lục của bản thân? Cự ngoại trưởng Condoleezza Rice đã nói tại một câu lạc bộ tư nhân về lãnh đạo chính sách đối ngoại khi bà ấy viết vào năm 2000 rằng để đáp ứng an ninh quốc gia thì Hoa Kỳ không cần được dẫn dắt bởi “các khái niệm của quy tắc và luật pháp quốc tế” hay “các thiết chế như Liên Hiệp Quốc” bởi vì Hoa Kỳ đứng bên phía đúng đắn của lịch sử”.


Hãy để tôi nhắc lại với các bạn kết luận của Daniel Ellsberg về Hoa Kỳ ở Việt Nam: “Không phải là chúng ta ở phía sai trái; chúng ta là sự sai trái”.

 Daniel Ellsberg- Cựu sỹ quan nghiên cứu chiến lược Lầu Năm Góc.
Tháng 10/1969, Daniel Ellsberg – một sỹ quan nghiên cứu chiến lược của Lầu Năm Góc - đã quyết định sao chụp hàng nghìn trang tài liệu mật chứa đựng nhiều sự dối trá của chính phủ Mỹ về cuộc chiến tranh Việt Nam. Xem bài Daniel Ellsberg: Người nguy hiểm nhất nước Mỹ


Thảm sát Mỹ Lai- Những gì người Mỹ mang đến cho Việt Nam

Cách rất xa phía đúng đắn của lịch sử, chúng ta thấy trong thực tế - Tôi muốn đề cập tới sự can dự vào chiến tranh – cùng phía với al-Qaeda và các con đẻ của họ trong một số dịp, bắt đầu là với Afghanistan vào những năm 1980 và 1990s để hỗ trợ Moujahedeen Hồi giáo, hay còn gọi là Chiến Binh Thần Thánh.Hoa Kỳ đã viện trợ quân sự, hỗ trợ ném bom, Bosnia và Kosovo, cả hai đều được al-Qaeda ủng hộ trong cuộc xung đột ở Nam Tư vào đầu những năm 1990.Ở Libya vào năm 2011, Washington và Jihadist có cùng kẻ thù chung, Gaddafi, như đã được đề cập, Hoa Kỳ ném bom người dân Libya trong hơn sáu tháng, cho phép jihadist chiếm lấy nhiều phần đất nước; và họ đang chiến đấu với phần còn lại. Trong thời kỳ chiến tranh, đồng minh thể hiện sự biết ơn của họ đối với Washington bằng cách ám sát đại sứ Mỹ và ba người Mỹ khác, có vẻ là CIA, ở thành phố Benghazi.Vào giữa và cuối những năm 2000, Hoa Kỳ ủng hộ quân đội Hồi giáo ở khu vực Caucasus của Nga, một khu vực được chú ý nhiều hơn sau khi có các hoạt động khủng bố tôn giáo ở Chechnyan vào những năm 1990.Cuối cùng, ở Syria, trong nỗ lực lật đổ chính quyền Assad, Hoa Kỳ đã đứng về cùng phía với một số dạng quân đội Hồi giáo. Có sáu lần Hoa Kỳ trở thành đồng minh của lực lượng jihadist trong thời chiến.Tôi khẳng định rằng tôi phải cung cấp cho bạn rất nhiều điều tiêu cực mà Hoa Kỳ đã làm với thế giới, và có thể đó là một thứ khó nuốt trôi đối với bạn. Nhưng mục đích của tôi là cố gắng gạt bỏ chỗ dựa trong trí tuệ và cảm xúc mà bạn đã trưởng thành dựa trên đó – hoặc giúp bạn hỗ trợ người khác gạt bỏ chúng – chỗ dựa đó đảm bảo rằng Hoa Kỳ thân yêu của bạn muốn điều tốt.Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ không có ý nghĩa gì đối với bạn chừng nào bạn còn tin rằng ý định của nó là cao quý; cũng như bạn phớt lờ kịch bản thường xuyên tìm cách thống trị thế giới, được phổ cập quốc gia từ rất lâu, được biết đến dưới cái tên như Tuyên Ngôn Định Mệnh, Thế Kỷ Hoa Kỳ, chủ nghĩa ngoại lệ Hoa Kỳ, toàn cầu hóa, hay, như Madaleine Albright đưa ra, “quốc gia không thể thiếu” … trong trường khi những người ít lịch sự hơn thì dùng từ “đế quốc”.Trong bối cảnh nay tôi không thể không đưa ra ví dụ về Bill Clinton. Khi là tổng thống vào năm 1995, ông ta đã nói: “Bất kỳ điều gì mà chúng ta có thể nghĩ về các quyết định chính trị trong thời kỳ Việt Nam, người Mỹ can đảm, những người đã chiến đấu và chết ở đó, có những động cơ cao quý. Chiến đấu cho tự do và độc lập của người Việt Nam”. Vâng, đó là cách thực tế mà các lãnh đạo của chúng ta nói. Nhưng ai biết họ thực sự tin vào điều gì? Hy vọng của tôi là nhiều người trong số các bạn, những người chưa phải là các nhà hoạt động chống đế quốc và chiến tranh, sẽ tham gia vào phong trào phản chiến giống như tôi đã làm năm 1965 để chống lại chiến tranh ở Việt Nam. Đó là điều đã khiến tôi và nhiều người khác cực đoan.Khi tôi nghe từ người dân ở độ tuổi nhất định về thứ khởi đầu quá trình mất niềm tin của họ, niềm tin vào ý định tốt đẹp của Hoa Kỳ, đó là Việt Nam ở rất xa nhưng là nguyên nhân chính.Tôi nghĩ, nếu các quyền lực Hoa Kỳ biết trước rằng “cuộc chiến đáng yêu” của họ sẽ thất bại thì họ có thể sẽ không tạo ra sai lầm lịch sử khổng lồ đó. Cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003 cho thấy rằng bài học Việt Nam vẫn chưa được học vào lúc đó, nhưng các cuộc biểu tình tiếp tục chống chiến tranh và đe dọa chiến tranh ở Afghanistan, Iran, Syria, và những nơi khác có thể - có thể! – cuối cùng tạo ra một vết sứt mẻ trong tinh thần chiến tranh uy nghiêm. Tôi mời các bạn tham gia vào phong trào của chúng tôi.


Mời xem bài liên quan:
Xem thêm về Rumani


Mời xem các bài viết liên quan khác:Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:


50 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Đọc lời thoại ở trang Bùi văn Bồng rõ nội dung hơn nghe Nac a.

  Trả lờiXóa
 3. MỸ sử dụng chiến tranh để tạo lập dân chủ công bằng thực thi nhân quyền
  NGA sử dụng chiến tranh để tạo ra chế độ độc tài như HITLE tạo ra chế độ PHÁT XÍT
  Bài viêt này chỉ đưa dẫn chứng là sự việc mà không phân tích nguyên nhân và bản chất sự việc dễ gây hiểu nhầm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ọe ọe, ai đó đưa thằng tâm thần ăn phân này đi dùm cái, buồn nôn vãi.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Không biết phát xít Nga lập được đến đâu, nhưng Hồi giáo cực đoan Mỹ lập được đến Nga cũng phải gọi bằng thầy :))

   Xóa
  4. Nguyễn Thành Phúclúc 04:52 28 tháng 10, 2014

   Thưa ông huan nguyen cong.
   Ở Ukraina hiện nay người ta công khai phục dựng chủ nghĩa phát xít đấy.
   Ngay từ hồi tháng Hi, khi Yanukovychj chưa bị lật đổ thì bọn Maidan đã công khai các biểu tượng phát xít, như hình chụp tên thủ lĩnh đảng Tự do- Svaboda trên kia.

   Trong khi ở miền Tây Ukraina, những kẻ dân tộc cực đoan phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô, tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức thì họ lại phục dựng lại tượng đài Stepan Bandere, Schufevic- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.

   Xem bài:
   ẢNH VUI ĐẦU TUẦN
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/anh-vui-au-tuan.html

   Xóa
  5. Có lẽ tiêu đề chung chung là Ảnh vui nên khi thống kê các bài liên quan, bài này bị bỏ sót.
   Nội dung bài này lại rất giá trị. Nó là bằng chứng cho thấy những người cầm quyền hiện nay ở Kiev là hậu duệ của tên phát xít Stepan Bandere.

   Vậy đề nghị các chị chủ bổ sung để mọi người khỏi quên.

   Xóa
 4. Báo Anh chế giễu bầu cử quốc hội Ukraine là sự sỉ nhục nền dân chủ

  Cuộc bỏ phiếu bầu cử quốc hội Ukraine vừa qua không nhận được sự chào đón từ các nước phương Tây. Tạp chí Politics First của Anh lại không đánh giá cao giá trị của cuộc bỏ phiếu này. Thậm chí, họ còn coi đó là sự sỉ nhục với nền dân chủ.

  "Bầu cử nghị viện của Ukraine là một trò hề, một sự xúc phạm đến dân chủ và một sự sỉ nhục đối với hàng triệu người dân Ukraine", Tiến sĩ Marcus Papadopoulos cho biết trên trang Politics First của Anh hôm 26.10.

  "Trong khi phương Tây - cả chính phủ và phương tiện truyền thông của họ - sẽ công nhận kết quả của cuộc bầu cử quốc hội Ukraine, thì thực tế là hàng triệu triệu người dân Ukraine đã không thể đi bỏ phiếu - vì họ sợ hãi hoặc vì không có sự lựa chọn cho họ trên lá phiếu", ông Papadopoulos nói.

  Papadopoulos thêm rằng hàng triệu công dân của Ukraine đang bị đàn áp bởi chính phủ Kiev thân phương Tây do có vấn đề về cội nguồn văn hóa của họ. "Những người này đã trở thành công dân hạng 2 ngay tại đất nước của họ", ông kết luận.

  Hồi tháng 8, Tổng thống Poroshenko tuyên bố giải tán quốc hội và bầu cử sớm để "thanh lọc các thành phần thân Nga" từ thời cựu tổng thống Viktor Yanukovych. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ đến trưa nay cho thấy đảng của Tổng thống Poroshenko dẫn đầu cuộc bầu cử quốc hội Ukraine với gần 23% số phiếu.

  http://motthegioi.vn/bien-dong-ukraine/bao-anh-che-gieu-bau-cu-quoc-hoi-ukraine-la-su-si-nhuc-nen-dan-chu-115284.html

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ ngày nay có những đặc điểm rất độc đáo.

  Khi dân chủ không chắc thắng cử >>> dùng vũ lực để đàn áp những nhóm người khác không cùng quan điểm với dân chủ. Ngồi phẹt lên nguyên tắc dân chủ.

  Khi dân chủ thất cử đúng luật >>> tổ chức biểu tình, bạo loạn lật đổ phe thắng cử đúng luật.

  Khi dân chủ biểu tình không tác dụng >>> mời ngoại bang can thiệp, xâm lược.

  Túm lại chỉ có dân là khổ, tha hồ chết, tha hồ đói, tha hồ rét. Chỉ có các lãnh tụ dân chủ là đút đẫy túi. Hãy nhìn thủ chuột, cắm đầu vào dự án xây tường rào mấy tỷ obama trong khi dân thì rét rụng cu.

  Trả lờiXóa
 6. Chờ mãi "'hay mái' ngày nghỉ hôm qua k thấy, hôm nay có tin chẳng thấy tin ; Minh chẳng theo dua dối lừa..Tam đại việt gian Ngô Đình Diệm chứ đại gian, à quên có lẽ thất hay... Phạm Nhan chặt đàu nào mọc đâu đó cho ít nước thải (chó) có mà mọc đầu tam hay tứ ngũ.. việt gian! hjjj hỏi sử học DTQ có phải thế không hay kẻ tôi tớ cho ngoại bang .....có mà!

  Trả lờiXóa
 7. Bài phân tích này là của người Mỹ- cây bút nổi tiếng William Blum, đăng trên phương tiện truyền thông Mỹ- tạp chí ColdType.
  Tất nhiên, những bài viết kiểu này không được phép đăng trên các hãng thông tấn nổi tiếng do chính quyền kiểm soát.
  Nhưng cũng may, thời nay là thời internet. Ông Gúc sẽ hỗ trợ chúng ta.
  Nếu tra từ khóa tiếng Anh:
  "Ukraine and Neo-Nazis"
  thì chúng ta, bất cứ ai biết tiếng Anh, cũng có thể đọc được nguyên bản.

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận gái Ukraina rất xinh đẹp. Trẻ em lại càng xinh.
  Thật buồn khi bọn "Cánh phải" phát xít dạy nhưng cô bé xinh đẹp này ngay từ nhỏ những bài học khôi phục chủ nghĩa phát xít, kỳ thị người Ukraina gốc Nga như thế này:
  РОСТКИ НЕОНАЦИЗМА В УКРАИНЕ: НЕ ДЕТСКИЕ ИГРЫ ДЕТЕЙ В ФАШИЗМ
  https://www.youtube.com/watch?v=vgIO6mN-ghY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Дети Украины фашисты. Новая эра нацизма в мире
   https://www.youtube.com/watch?v=fY_cGkbuh90

   Không cần biết tiếng, chỉ xem hình ảnh dưới đây ta cũng thấy lũ phát xít mới ở U dạy trẻ em ra sao: Một cái hình nộm Putin rất to, đặt quỳ gối ở một quảng trường để mọi người sỉ nhục. Sau đó chúng tưới xăng đốt- như đốt "bọn thân Nga" ở Nhà Công đoàn Odessa 2/5/2014-
   Đám đông cầm tay những cậu bé, cô bé xinh như mộng vui sướng nhảy múa xung quanh:
   Украина Воспитание фашизма с пеленок смотреть до конца
   https://www.youtube.com/watch?v=ngS3gS0Cd1Q

   Còn dưới đây, một video clip khác cho biết: Bọn Cánh phải và cái Đảng "Tự do" của tên Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda phát xít cánh hữu- người đứng cạnh quý bà Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland và quý ông Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain trong các tấm hình trên kia đã đưa cả vào sách giáo khoa cho trẻ em những nội dung sai sự thật, ca ngợi chủ nghĩa phát xít, ca ngợi hành động của Hitle năm 1941- 1945:
   "БАНДЕРОВЦЫ с ПЕЛЁНОК" 26.10.2014
   https://www.youtube.com/watch?v=trCFRovEUF0

   Xóa
 9. Thời nay đế quốc thực dân mới sáng tạo ra nhiều chiêu bài để thực hiện mộng bá chủ như muốn đánh phá nước nào thì gán cho là có vũ khí hủy diệt hàng loạt như kiểu họ đánh Irak, chiêu tiêu diệt khủng bố như đáng Afganistan...Họ dùng biểu tình để lật đổ chế độ của nước nào không làm chư hầu kiểu mới với họ, mang danh cách mạng màu này màu nọ. Nay họ dùng đến kiểu phát xít để đè đầu người dân thân Nga tại Ucraina. Âm mưu này là để thực hiện ý đồ chiến lược cô lập Nga, đưa quân Nato sát biên giới Nga, chờ cơ hội sẽ đá nh úp nước này. Vì Nga ủng hộ các nước chống Mỹ như Iran, Syri...Những nhà hoạch định chiến lược Mỹ luôn sáng tạo ra cách thực hiện thôn tính nước khác để làm bá chủ hoàn cầu.
  Vẫn tay cầm củ cà rốt, tay cầm cây gậy, miệng bô bô dân chủ nhân quyền...đòi dạy các nước này nọ. Nhưng tại Mỹ vẫn không có tự do dân chủ, báo chí bị cấm nói lên sự thật như vầy đấy. Không biết những nhà đòi dân chủ tại Việt Nam họ có nhìn ra kiểu lừa mị của nhà Mẽo này hay họ quá mù quán nhắm mắt mở miệng lải nhải luôn mồm?
  Nhà Dâm chủ Phạm Đình Trọng lại học theo Cù Huy, Điếu Cày đang réo Mỹ, Úc...tiếp sức chống Nhà nước Việt Nam (!)...Hắn nói An ninh không cho đi khỏi nhà ? Thật là lạ. Hàng triệu người dân Việt Nam, không bị An ninh cấm mà chỉ cấm những người như hắn. Thế thì hắn tự tố cáo tự vạch mặt cho mọi người thấy hắn là ai rồi. Sao hắn không gọi nhân dân ủng hộ mà gọi Mỹ, Úc nhể? Vì người dân người ta tẩy chay hắn, tránh xa hắn như tránh kẻ bị ghẻ lỡ. Còn Bu thì muốn phá Việt Nam nên chống lưng những kẻ như hắn...
  Hồi xưa ông bà Lạc Long và Âu Cơ đẻ con ra mà không chịu dạy dỗ cho nó ngoan nên đến thời Hùng Vương đã có một đứa quay đầu không chầu phục nên nay mới di truyền sinh ra những đứa con như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói quá hay.
   Cảm ơn bác.

   Xóa
  2. Ở đây là chủ đề gì, lạc đề mà có người khen vậy ta? Con thò lò nhiều mặt à? lần sau thấy có ai lạc đề thì đừng nỏ mồm nhen.

   ' Thời nay đế quốc thực dân .....khác để làm bá chủ hoàn cầu' => như vậy đa số nhân dân những nước đó theo dân chủ phương Tây, nếu k, làm sao bắt họ biểu tình lật đổ được, chính phủ, thể chế thối khắm thì dân nó vặn răng.

   ' Nhà Dâm chủ Phạm Đình Trọng.....mà chỉ cấm những người như hắn. ..chống lưng những kẻ như hắn..'

   => Ông Trọng đàng hoàng viết trên mạng, đàng hoàng nhận đó là bài viết của mình, như vậy ông ta k sai, pháp luật chưa bắt ông ta. Một đất nước mà bạo hành công dân của mình như thế thì bộ luật nên làm giấy chùi.... Phát xít.

   ' Sao hắn không gọi nhân dân ủng hộ ' => k thấy sự ủng hộ dần dần của dân à? k thấy các hiện tượng báo chí chính thống: thanh niên, tuổi trẻ, nhất là vụ báo lao động mới đây đăng bài về U, để cho 2,9% NHÂN DÂN ở đây xúm vào chửi lá cải à.
   Yên tâm đê, những 2,9% NHÂN DÂN cơ mà!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  3. ủa, có dính dáng tí chút đến chủ đề, dưng chắc cú ông Trọng quá!

   Xóa
  4. Phạm Đình Trọng không sai? đkm đất nước này không có gì sai hết và tuyệt nhiên không có gì là đúng cả. Chỉ có những con bò ngồi xổm trên Pháp Luật thôi

   Xóa
 10. NGƯỜI ĐƯƠNG THỜIlúc 05:39 28 tháng 10, 2014

  Bạn NGƯỜI SAIGON này nói quá hay.
  Cám ơn bạn lắm lắm.
  Nước nỏ như Việt Nam luôn bị nước lớn ép. TQ thì ép kiểu Đại Hán thôn tính tài nguyên của VN, không muốn VN mạnh lên. Mỹ thì ép chiêu dân chủ nhân quyền. Tay trợ lý ngoại trưởng Mỹ vừa mới gặp "cự tù nhân lương tâm" Nguyễn Xuân Nghĩa tại Hà Nội. Lại thêm một tên Dâm chủ dựa Mẽo nữa. Chắc rồ hắn sẽ cùng Phạm Đình Trọng vào hộp tiếp để được chủ Mẽo can thiệp bảo lãnh qua xứ tự do theo đường Cù Huy, Điếu Cày...Hehe, Hihi, Hihi Đù mẹ chúng nó ăn rồi phá gia chi địa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, như bà Beo nói thì đều do bu Mĩ thôi. Bu thích chọn ai có lợi cho bu.
   Chứ chính quyền VN thì muốn đẩy hết đi cho rảnh nợ.

   Xóa
  2. Chế độ mà chả có chủ quyền thế này, chả khác chế độ tay sai.
   Trước làm tay sai cho phe XHCN ( ông Dương Danh Hy hay Dy gì đó đang nói oang oang trên bbc vụ nước ngoài ép ông Cơ thạch về vườn), nay làm tay sai cho phương Tây .
   Cái trò đổi chác thịt người này chỉ một câu nhục.

   Xóa
  3. Nặc danh10:38 Ngày 28 tháng 10 năm 2014
   Chế độ mà chả có chủ quyền thế này, chả khác chế độ tay sai.
   >> Đang nói lũ vnch vẫy cờ 3 que ở hải ngoại đó hả?

   Trước làm tay sai cho phe XHCN ( ông Dương Danh Hy hay Dy gì đó đang nói oang oang trên bbc vụ nước ngoài ép ông Cơ thạch về vườn), nay làm tay sai cho phương Tây .
   >> Thế mày có não để nghĩ không? Bị 1 thằng già lắc não, tin răm rắp trông có vẻ vui nhỉ. Tay sai phe XHCN mà nó nói gì phe VNDCCH nghe gì không? Đầu tiên là thằng tung cẩu, nó yêu cầu không dưới chục lần gửi quân qua nhé, thế mà toàn đi làm cầu đường? Còn phe LX thì hạch sách điều gì kể tao nghe cái, tao đéo biết.

   Cái trò đổi chác thịt người này chỉ một câu nhục.
   >> Hề hề, cái thân chú em cũng làm từ thịt thôi, nhìn điếu cày mà học hỏi nhé, tay nó còn chặt đi rồi phù phép mọc lại để kiếm cái thẻ xanh qua Mỹ nữa là.

   Xóa
 11. Người Đất Cátlúc 10:53 28 tháng 10, 2014

  Tôi ít phản hồi các bài viết về chủ đề Ucraina. Một phần nhỏ do lượng kiến thức mảng này rất kém cỏi. Phần lớn còn lại do chúa ghét trò chơi chính trị của các ông lớn trên hoàn cầu phô diễn tài năng sắp xếp trật tự thế giới để tạo tiếng vang cho mình bằng sự phân hóa, chết chóc, chiến tranh, thù hằn dân tộc trên một Ucraina xinh đẹp và đáng tôn trọng.
  +Làm sụp đổ Liên Xô và các nước theo Cộng ở Á, Âu, tưởng đã thực hiện được mục tiêu biến hoạt động làm cảnh sát toàn cầu lưỡng cực thành đơn cực, người Mỹ vỡ mộng và không thành công. Đơn giản, nhân loại tiến bộ không chấp nhận bất cứ quốc gia giàu mạnh nào, làm cha làm ông của mình cả dù kẻ đó là Nga, Tàu, Mỹ, Anh, Pháp...Một đối trọng này biến đi thì ngay lập tức, một đối trọng khác sẽ xuất hiện.
  +Nghề "cảnh sát hoàn cầu" thì người Mỹ thâm niên và thâm hậu hơn người Nga. Nhưng trong ván cờ Ucraina, tỉ số thắng cuộc 3-1 lại nghiêng về chú Gấu. Bàn thắng đầu tiên mà Mỹ ghi được vào lưới Gấu Nga từ lỗi chủ quan của hậu vệ Yanukovich đã để khu vực 16.50 quá nhiều tìm ẩn xã hội tồi tệ. 3 bàn thắng còn lại của Gấu Nga vào lưới Mỹ phải nói là ngoạn mục và mãn nhãn qua sự kiện xin thành lập khu tự trị thuộc Nga của Crime, cuộc nổi dậy kiên cường khá chính qui của nhân dân và tự vệ Đông Ucraina, cuộc bỏ phiếu bầu quốc hội Ucraina. Mỹ+ LM châu Âu cố giảm bớt tỉ số xuống còn 3-2 qua pha bóng tàu bay Malasia rơi, Mỹ cố nằm vạ trong khu vực cấm địa để kiếm quả penanty nhưng trọng tài công luận quốc tế đã đưa tay ra hiệu từ chối.
  +Mỹ khá thành công trong việc tiêu thụ bom đạn cho tài phiệt Hoa Kỳ. Nhưng các thống kê đã và đang cập nhật cho thấy chính sách can thiệp mới của Mỹ đã phá sản. Việt Nam, Afganistan, Irac , Iran, Lybia, Syria, Ucraina...là những ví dụ cụ thể.
  Thật tình mà nói, sau khi can thiệp, cân đối thu chi của người Mỹ, thì tổng chi bao giờ cũng nhiều hơn tổng thu. Chiến phí khổng lồ đó mà chuyển qua nghiên cứu chống ung thư, chống sida, chống ébola thì hình ảnh của người Mỹ, nước Mỹ sẽ lung linh rất nhiều trong triệu triệu con mắt của nhân loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh11:00 Ngày 28 tháng 10 năm 2014
   Không đọc thì cũng chả ai bảo cu phải cmt lại tự kỷ tâm trạng đâu.

   Xóa
  2. Ông đất này nói sao giống nhà ngoại cảm quá đi.Lo đi tìm mộ LS đi ông.

   Xóa
  3. Thưa bác Cát, bác nói vụ bầu cử Mỹ+ Phương Tây thắng?
   Bác đọc những bài bình luận mới trên VOV, Đất Việt và Xăng dầu chưa?

   Thất bại toàn tập của Tổng Kẹo. Tình hình Ukr sẽ tiếp tục rối ren chưa nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

   Cái quân trọng trước mắt là xiền xiền đâu?
   Mùa Đông đã chính thức đến rồi. Tuyết đã rơi ở Kiev.
   Vậy mà chưa tìm được xiền mua gas, dù Nga ngố đã hạ giá xuống thấp nhất.

   Xóa
  4. Ông Đại Ngu trên kia nói cái gì khùng khùng thế?

   Xóa
  5. Vậy ông nặc 18:08 biết cái cờ...ứt gì ? Tôi chỉ thấy tôi đang yên bình, sáng cà phê với bạn, tối lai rai với các chiến hữu vậy là ngon. Ko có bom đạn dội lên đầu... ôi đất nước tôi, xin cứ yên bình đi kệ mấy con chó của tàu và Mỹ đang ngày đêm sủa nhặng kiếm ăn.

   Xóa
 12. Vậy chớ cái bọn phát xít mới đó được bao nhiêu phiếu bầu vậy ta?
  Thế đảng cs Ukraine không được xoẳn 100% phiếu nữa à?
  Cũng là nhân dân, sao hồi đó và hồi này khác nhau dữ đa!
  Cơ mà đảng cs Ukraine được 2,9% cũng là tỷ lệ đáng mừng, hả?
  Vậy chớ dân U sợ cộng sản hơn phát xít à?
  Tội nghiệp quá cơ, chả sang Vn mà học tập. Đảng csvn cũng tham nhũng, cũng đầy sâu, cơ mà nhân dân là phải cứ 100% phiếu nghen. Còn về sau % như thế nào. Who cares!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy chớ cái bọn phát xít mới đó được bao nhiêu phiếu bầu vậy ta?
   >> Thanh lọc thân Nga rồi mà chỉ có 23% thì tự hiểu nhé.

   Thế đảng cs Ukraine không được xoẳn 100% phiếu nữa à?
   >> Mày kể tao xem có đảng nào ở trên thế giới này được 100% không?

   Cũng là nhân dân, sao hồi đó và hồi này khác nhau dữ đa!
   >> Vì có những thằng như mày muốn ép họ phải theo ý mình.

   Cơ mà đảng cs Ukraine được 2,9% cũng là tỷ lệ đáng mừng, hả?
   >> Thanh lọc rồi mà vẫn có người bầu thì phải mừng chứ, đến ĐCS Mỹ còn có người bầu cho nữa là.

   Vậy chớ dân U sợ cộng sản hơn phát xít à?
   >> Qua đó mà hỏi họ.

   Tội nghiệp quá cơ, chả sang Vn mà học tập. Đảng csvn cũng tham nhũng, cũng đầy sâu, cơ mà nhân dân là phải cứ 100% phiếu nghen. Còn về sau % như thế nào. Who cares!
   >> 100% hồi nào thế cu? Đúng là cái loại trẻ trâu ngu học, who care"S", buồn cười vãi.

   Xóa
  2. Ở tienlang này, em chỉ phục anh nặc bây giờ mang nick đại ngu, và anh cui bắp.
   Gớm ní nuận đâu ra đấy! Đanh thép thế, sao phản bác được!
   lại còn giỏi soát chính tả nữa chứ, lần sau cứ thế nhé.em còn vài bài nữa đấy, chu đáo quá!
   Đúng là 29% NHÂN DÂN giỏi thật.
   Cứ thế mà tiến , anh nhé!

   Xóa
  3. Ngu bị người ta nói lại thì nín cái lỗ miệng lại đi , nói lại để người ta chửi ngu nữa. Đúng là rận.

   Xóa
  4. Chẳng thuyết phục được trẻ con chứ nói chi người lớn. Trình độ quá vớ vẩn, giọng điệu nhai lại như loài vẹt còn mà đòi xông vào lam DLV. Thế hết người rồi à mà phải dùng mấy ông này ?

   Xóa
  5. Nặc danh18:39 Ngày 28 tháng 10 năm 2014
   "...Trình độ quá vớ vẩn, giọng điệu nhai lại như loài vẹt... DLV..."
   >> Chú đang tự vả mình đấy hử?

   Xóa
  6. Nặc danh18:39
   Bác chớ làm thui chột hạt giống quí hiếm của 2,9% NHÂN DÂN. Đến khi được liệt vào sách đỏ cần được bảo vệ, ngự trong lồng kính, thở o xy . Lúc đó có mong 'người ta chửi' hơi khó.
   Cho nên k thể nói 2,9% NHÂN DÂN chỉ biết chửi, phải k anh Ngu?
   Gớm, đảng cs cho ăn học có khác, đâu ra đấy! k giống lông cũng giống cánh.
   em có mấy còm về CƯỚP đấy, xem hộ em cái chính tả với!

   Xóa
 13. Kính thưa Anh Nặc 10:56 Ngày 28 tháng 10 năm 2014 và các anh Nặc còn lại.
  Em nói nghiêm túc nè:
  - Kính mong các anh tự đặt cho mình một cái nick. Chả có giề quan trọng. Chỉ là để phân biệt người này với người khác thôi.
  Chứ cứ nặc nặc nặc ... chả biết nặc nào vào nặc nào cả.
  Hay là các anh sợ rằng mình là ng không am hiểu chủ đề nên phải che mạng như đần bà ở xứ đạo Hồi?
  Cứ đứng thẳng lên mà phát biểu.
  Đến ngu như anh Bạch Xà Tinh cũng chém ác liệt tại bất cứ chủ đề nào đó thôi?

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Tấn Xuânlúc 14:15 28 tháng 10, 2014

  Bài này khá dài nhưng đáng đọc.
  Ông Trịnh Xuân Báu trên kia có nhận xét khiến tôi lưu ý:
  ----
  "Trịnh Xuân Báu 01:10 Ngày 28 tháng 10 năm 2014
  Bài phân tích này là của người Mỹ- cây bút nổi tiếng William Blum, đăng trên phương tiện truyền thông Mỹ- tạp chí ColdType.
  Tất nhiên, những bài viết kiểu này không được phép đăng trên các hãng thông tấn nổi tiếng do chính quyền kiểm soát.
  Nhưng cũng may, thời nay là thời internet. Ông Gúc sẽ hỗ trợ chúng ta.
  Nếu tra từ khóa tiếng Anh:
  "Ukraine and Neo-Nazis"
  thì chúng ta, bất cứ ai biết tiếng Anh, cũng có thể đọc được nguyên bản."

  ------
  Bài này đã đăng ở Google.tienlang được 1 ngày. Tôi đã đọc hết các ý kiến trên đây và không thấy ai bắt bẻ được những luận cứ mà tác giả đưa ra. Bởi nó quá thuyết phục.
  Mấy anh phởn Cali chắc cũng đã vào đây đọc nhưng không thể có ý kiens nào bác bỏ được.
  Rằng chính quyền Mỹ thò tay tới đâu là gay ra đổ máu đến đó. Từ Việt Nam, Iraq, Libya, Xiry, Afgan, đến Ukraina hiện nay.

  Đó là kết luận của một người Mỹ- ông William Blum.
  Xem thông tin về ông người Mỹ này ở đây:
  William Blum - Wikipedia, the free encyclopedia
  http://en.wikipedia.org/wiki/William_Blum
  Chỉ có mấy anh cờ vàng Cali vì cay cú đến mờ mắt sau vụ chạy tụt quần năm 1975 nên không nhìn thấy điều mà ông người Mỹ nhìn thấy.

  Mỹ có muốn một lần nữa thò tay vào VN như đang làm với Ukraina không?
  Có đấy.
  Ông Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain- một trong những đạo diễn vụ bạo loạn lật đổ chính quyền hợp pháp của Yanukovych như tấm hình đăng trên kia, gần đây qua Hà Nội liên tục.
  Và ông ta cũng liên tục xin gặp "những chiến sĩ dân chủ VN"- Những con bài của CIA.
  Do vậy, chơi với Mỹ thì ta cứ chơi nhưng lãnh đạo VN biết tỏng. Và vì vậy, vẫn luôn cảnh giác.

  Về việc Mỹ thò tay vào VN, các bạn có thể đọc vài:
  VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC NGƯỜI MỸ QUAN TÂM?"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/vi-sao-vu-le-quoc-quan-uoc-my-quan-tam.html

  Trả lờiXóa
 15. Bầu cử Ukraine: Vì nguồn tiền từ phương Tây?


  Số lượng các đảng phái có chân trong Quốc hội mới ở Ukraine có thể cho thấy một thực tế: Các chính trị gia Ukraine vẫn nuôi hy vọng nguồn tiền viện trợ từ phương Tây sẽ tiếp tục chảy vào quốc gia này. Đó là nhận định của cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Craig Roberts.

  “Cả ông Poroshkenko and Yatsenyuk đều là những những con rối của Washington và chúng ta có thể kết luận rằng người Ukraine vừa đi bầu chọn những ứng viên của Washington. Họ có vẻ như tin tưởng rằng dòng tiền viện trợ đổ vào Ukraine phụ thuộc vào những ứng cử viên này…. Kì bầu cử Quốc hội chỉ là hướng đến việc mang tiền nước ngoài đến Ukraine và người dân nước này bỏ phiếu cho 2 ứng cử viên có liên hệ mật thiết với dòng tiền từ Mỹ”, ông Roberts chia sẻ với phóng viên hãng tin RIA Novosti (Nga).

  Tổng thống Petro Poroshenko (phải) và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk. Ảnh: AP

  Với 52% số phiếu được kiểm cho thấy, đảng Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseny Yatseniuk đang dẫn đầu với 21,9% số phiếu ủng hộ, liền sát sau đó là Khối Petro Poroshenko, với tỉ lệ khoảng 21,61%. Cựu Thứ trưởng Tài chính Mỹ nhấn mạnh rằng, 2 đảng phái lớn nhất ở Ukraine chỉ giành được sự ủng hộ của hơn 20% dân số và đó rõ ràng không phải là một sự ủng hộ mang tính thuyết phục.

  Dự kiến, các đảng phái có chân trong liên minh đa số ở Quốc hội sẽ có cuộc gặp trong ngày hôm nay (27/10) để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có việc chọn ra ứng cử viên cho chức Thủ tướng. Thủ lĩnh của Khối Petro Poroshenko - ông Yuriy Lutsenko, cho biết, nhiều khả năng ông Arseniy Yatsenyuk sẽ tại vị. Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov cũng bày tỏ hy vọng đa phần các nghị sĩ Quốc hội mới được bầu sẽ ủng hộ ông Yatsenyuk làm Thủ tướng.
  Báo Tin Tức/TTXVN
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/bau-cu-ukraine-vi-nguon-tien-tu-phuong-tay-20141027151147279.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 15:06 28 tháng 10, 2014

   Thằng Thứ trường tài chính Mẽo là thằng giữ tay hòm chìa khóa cho Obama mà nó nói công khai thế này thì U hết cửa mịa nó zồi.

   Cũng đúng thôi. Thằng Mẽo nổi tiếng là thằng thực dụng. Khi nó thấy thằng nào không còn giá trị lợi dụng nữa thì Mẽo cắt cầu ngay. Mặc con mẹ chúng mày. Bài học sâu cay VNCH còn sờ sờ ra đó.

   Vừa rồi, Tổng thống Po Kẹo chu du Mẽo. Trước quốc hội Mẽo, Po Kẹo than khóc: Chúng iem kiên quyết chia tay với Nga ngố, vĩnh viễn chia tay với Liên Xô để thề một lòng chung thành với mẫu quốc Hoa cầy vĩ đại. Bọn iem đang anh dũng hy sinh tánh mạng dân U để bảo vệ biên giới cho "Thế giới văn minh phương Tây". Súng đạn bị cháy hết zồi. Chăn màn thì cũng tốt nhưng chăn màn không thể chiến thắng kẻ thù Nga ngố. Vậy đề nghị đại ca Mẽo viện trợ khẩn cấp vũ khí cho tụi iem, viện trợ đô cho bọn iem để bọn iem oánh Nga ngố...

   Thế nhưng rút cuộc, Obama vẫn chỉ cho nhõn hơn 5 chục trẹo. Mà lại ứ cho tiền mặt, O cho bằng hiện vật: Chăn màn, lều bạt...

   Nhục như con chùng chục

   Xóa
  2. Nói gì thì nói, khó mấy thì khổ mà lãnh thổ toàn vẹn, không phải lệ thuộc 2 thằng xâm lược Nga Tàu là tốt rồi. Dù trước mắt còn nhiều chông gai nhưng đa số dân U đã chọn cho mình lối đi cho DT mình. Mấy ông VN không lờ hiểm họa cho dân mình mà cứ phán bừa cứ như mình đang mang quốc tịch U vay. Việc nội bộ người ta, không liên quan gì tới VN nên bàn luận quá nhiều làm cái chó gì.

   Xóa
  3. Nói gì thì nói, khó mấy thì khổ mà lãnh thổ toàn vẹn, không phải lệ thuộc 2 thằng xâm lược Nga Tàu là tốt rồi.
   >> Nga với Tàu nó liên quan mả gì nhau mà cu ghép vào? Nga nó từ xưa tới giờ chỉ thấy hỗ trợ Việt chứ chả thấy nó chơi bẩn như thằng Tàu chỗ nào mà ghép mà 1 nhé.

   Dù trước mắt còn nhiều chông gai nhưng đa số dân U đã chọn cho mình lối đi cho DT mình. Mấy ông VN không lờ hiểm họa cho dân mình mà cứ phán bừa cứ như mình đang mang quốc tịch U vay.
   >> Có biết tại sao thế chiến 1 xảy ra không? Có biết tai sao phương tây hay Nga đều dị ứng với phát xít không?

   Việc nội bộ người ta, không liên quan gì tới VN nên bàn luận quá nhiều làm cái chó gì.
   >> Thế chú quan tâm làm chó gì mà chen vào cho tổ "chó" thân.

   Xóa
 16. Tui hay vô đây đọc ,thấy thích mấy người chưởi RẬN hơi bị Siêu.Chứ vào mấy trang rận chưởi đảng CS và Bác Hồ thấy chúng không có trình độ ,ăn nói như mấy mẹ thần kinh lải nhải thấy lợm muốn ói nên ra liền .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 07:25 29 tháng 10, 2014

   Mình thấy có ai chửi rận đâu nhỉ?
   Chỉ thấy làm phúc giúp thông não cho mấy anh chị tự nhận "zân trủ" thôi.
   Chửi, hóa ra ngang hàng phải lứa à?

   Xóa
 17. Bây giờ tôi mới phát hiện ra là mấy anh phởn không thèm đọc bài được đăng mà chỉ vào phần còm để nhai đi nhai lại điệp khúc cũ rích, phán như thánh bánh vẽ, bênh vực Mỹ điên cuồng mà chẳng cần biết thế giới hiện nay ra sao. Nên có những lời lẽ ngây ngô, ngu ngốc đến hoang tưởng.
  VD: " MỸ sử dụng chiến tranh để tạo lập dân chủ công bằng thực thi nhân quyền
  NGA sử dụng chiến tranh để tạo ra chế độ độc tài như HITLE tạo ra chế độ PHÁT XÍT "

  Trả lờiXóa
 18. Ngày xưa các bố gọi các thế lực lật đổ CS Ngã, ở đông Âu là phản động, là tay sai Mỹ, là sai lầm là ngu dốt. Hỏi có bao nhiêu % người nơi đó muốn quay trở lại chế độc độc tài toàn trị. Ngủ cái b nó, phản động cái b nó, tay sai cái b nó, sai lầm cái b nó. Trong toàn TG này và trong 90 tr dân Việt chẳng còn mấy ai tin các bố đâu, cái này các bố thừa biết rồi. Vấn đề là ai nói ra hay ai không nói ra thôi. Nội bộ còn suốt ngày lên dây cót huống chi dân. Tất cả chỉ vì tiền và muốn yên thân thôi. Con tin thực sự là những người quá dốt, số này quá ít và sẽ giảm dần theo thời gian hiểu chưa. DLV gì mà chẳng theo kịp dân vậy, về đuổi gà cho vợ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 11:58 29 tháng 10, 2014

   Có ai ngu hơn cậu Nặc danh11:53 Ngày 29 tháng 10 năm 2014 này ko nhể?
   Ở đây có nói giè đến Liên Xô đâu?
   Chắc cậu này ngu, không biết chữ nên không thể đọc bài của ông người Mỹ nhể?

   Xóa
 19. Nhà cầm quyền Crimea đã dựa trên tiền lệ quen thuộc Kosovo, một tiền lệ mà các đối tác phương Tây đã tự tạo ra, với bàn tay của họ, có thể nói như vậy. Trong một tình huống hoàn toàn tương tự với Crimea, họ tách lãnh thổ Kosovo ra khỏi Serbia một cách hợp pháp, tuyên bố ở khắp nơi rằng không cần đến sự cho phép của chính quyền trung ương để đơn phương tuyên bố độc lập. Tòa án quốc tế của Liên Hiệp Quốc, dựa trên đoạn 2 của điều 1 Hiến Chương Liên Hiệp Quốc đồng ý với điều đó, và trong quyết định vào ngày 22 tháng 7 năm 2010 đã ghi nhận điều sau đây, tôi trích dẫn nguyên văn: Không sự ngăn cấm nói chung nào có thể suy luận từ thực tiễn của Hội Đồng Bảo An liên quan đến tuyên bố độc lập đơn phương”.

  Trả lờiXóa