Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

DỠ BỎ CẤM VẬN VŨ KHÍ- BU MỸ NỠ DẬP TẮT GIẤC MƠ HONGKONG...

Mơ giữa ban ngày của Rận
Nhạn Biển

Những ngày này trên mạng Internet tràn ngập tiếng kêu than ai oán, cho rằng việc Mỹ dỡ bỏ một phần cấm vận vũ khí sát thương, sẽ bán một số vũ khí ưu thế, giá rẻ trang bị cho Đảng, chính phủ Việt Nam bảo vệ chủ quyền Biển đảo là “phản bội các nhà dân chủ”, “là tiếp tay cho chính quyền đó đàn áp dân chủ”…Thương thay cho đám lưu vong Cờ vàng và zận chủ vọng Mỹ!
Việt Nam Cộng hòa sau thất bại nhục nhã năm 1975 đã lui vào quá khứ, nhưng những tàn dư của chúng vẫn còn ăn bám vào nỗi đau dân tộc. Những kẻ hèn nhát nhất của Việt Nam Cộng hòa ngày ấy, đã nhanh chân bay sang Mỹ, giờ đây vẫn nuôi tham vọng được chiếm lại miền Nam và kéo quân thôn tính miền Bắc, lật đổ chính quyền do Đảng Cộng Sản Việt nam lãnh đạo. Chúng lợi dụng tình trạng người xa xứ, lưu vong chính trị, ăn bám vào trợ cấp xã hội của các nước như Mỹ, Pháp, Úc, Thái Lan… để trốn tránh lao động. Sự lười biếng đã khiến chúng chọn lựa con đường đấu tranh, một con đường chẳng tốn sức làm việc chân tay, mà cũng chẳng ảnh hưởng đến Nơ-ron thần kinh của não.
Những kẻ quân sên, tướng ốc từ thời Việt Nam Cộng Hòa, mò sang các nước tiên tiến, mà đặc biệt là Hoa Kỳ, đều cố gắng lừa tiền của càng nhiều người Việt kiều càng tốt. Chúng mồm năm miệng mười hứa hẹn rằng sẽ khôi phục lại Việt Nam Cộng Hòa. Dần dần, âm mưu của chúng bị lộ, Việt kiều nhận ra rằng đó là lời “ba xạo” của chúng để kiếm tiền. Họ không tin chúng nữa, cũng không rót tiền cho chúng nữa. Vậy là chúng bắt đầu hình thành các Đảng phái, Hội nhóm như Việt Tân, Liên Minh Dân Chủ… để câu tiền của chính phủ Mỹ. Chúng bắt đầu tổ chức các cuộc biểu tình trong nước, vừa để giải ngân, vừa phù hợp với chiến lược Cách mạng sắc màu của Mỹ.
Hơn 20 năm nay, Mỹ muốn chứng tỏ mình là Đại ca, muốn thâu tóm hết các nước đang phát triển về tay mình. Mỹ hô hào dân chủ, tự do, nhân quyền và cố nhồi nhét các giá trị này đến các đất nước họ muốn chiếm đoạt. Các nước Trung Đông, các nước Mỹ Latin, các nước Đông Âu đều là điểm đến chiến lược của Mỹ, và Mỹ đã dần dần xâm lấn các nước này bằng diễn biến hòa bình, bằng phong trào đấu tranh nhân quyền và các cuộc biểu tình. Đám Rận Chủ ở Việt Nam vẫn gọi hình thức đấu tranh kiểu này bằng một danh từ mĩ miều “Đấu tranh bất bạo động”. (Đã bất bạo động lại còn cố đấu tranh làm gì nữa.)
Không cần nói nhiều, chỉ cần xem qua một loạt các cuộc đấu tranh diễn ra trong 10 năm đổ lại sẽ thấy rõ. Mùa XuânẢ Rập được cổ vũ và theo dõi nhiều nhất, được đặt nhiều lòng tin ban đầu nhất. Nhưng rồi, chiến tranh liên miên nổ ra tàn phá khu vực của Ai Cập và sa mạc Trung Cận Đông. Ucraina thì hung hăng biểu tình rồi sau đó  lại chìm nghỉm vì kinh tế nước này phụ thuộc quá nhiều vào Nga. Và giờ lại là Hồng Kông với những anh hùng giấu mặt ở đằng sau giật dây bọn trẻ con đang tuổi vị thành niên, đứng ra nhận đòn hay trừng phạt. Khi gặp sự cố, chúng thường đi nước ngoài luôn, để mặc những Rận non nớt khác không biết phải làm sao .
Biểu tình vốn dĩ đã làm phá vỡ trật tự xã hội. Chi phí một cuộc biểu tình khá lớn: In khẩu hiệu, tổ chức người, phí truyền thông….v…v…Nếu một cuộc biểu tình được diễn ra, tức là một  khoản tiền tài trợ ấy vứt qua cửa sổ, Nó làm sụt giảm nguồn tài chính đầu tư và trực tiếp tác động đến đời sống. Biểu tình, bãi khóa, hàng hóa thiếu thốn, chợ ngừng hoạt động, sản xuất đình trệ… Hãy tưởng tượng số tiền quý vị đem vứt cho biểu tình không là gì so với hiệu ứng sau biểu tình.

Giấc mơ giữa ban ngày của rận


Có điều này, đám Rận chủ cần biết: Chính khách Mỹ không bao giờ  bàn luận gì trực tiếp với đảng phái lưu vọng, họ sẽ chọn chính quyền chính thống. Và thế là phe Rận chủ nước ta, trở thành quả cân dùng để cân hàng ngoài chợ… Đừng có mơ tưởng Hong Kong nữa, vì một lý do căn bản: Xã hội Việt Nam hiện nay quá vững chắc khiến cho sự kiện bùng nổ như Hong Kong mãi mãi sẽ chỉ là giấc mơ mà thôi.
Loa Phường

17 nhận xét:

 1. "(Đã bất bạo động lại còn cố đấu tranh làm gì nữa.)". Ông này viết cái gì thế nhỉ? ai thông thái giải thích dùm với.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ổng" viết ngu hết chỗ đỡ mà giải với thích gì được nữa? hi hi hi....!!!!!

   Xóa
  2. Đọc còm của bạn cười chảy nước mắt. Đúng là giải được xì trét.

   Xóa
  3. Chẳng cần thông thái gì cả mà bình thường cũng biết là đấu tranh đâu chỉ có nghĩa là đánh nhau phải mang tính bạo động.
   Mà bất bạo động chỉ là một trong nhiều phương cách đấu tranh.
   Nói bất bạo động và đấu tranh không có gì mâu thuẫn với nhau

   Xóa
  4. Có nhiều loại đấu tranh, trong đó có: đấu tranh vũ trang, đấu tranh bất bạo động, đấu tranh nghị trường,...
   bayxa là thằng nào mà ngu thế nhỉ?

   Xóa
  5. Bạn đã ko thông thái mà còn tưng tửng. Tôi nhờ giải thích dùm câu "(Đã bất bạo động lại còn cố đấu tranh làm gì nữa.)" chứ có hỏi đấu tranh gồm bao nhiêu loại đâu?

   Xóa
 2. Trần Thị Nga - Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Namlúc 19:21 13 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Sao ko tự hỏi cả 80 triệu người dân ko ai bị như bà? Vì bà phản động thì người ta phải theo dõi ,ngăn chặn.Ngay như Mỹ còn bắn nát đầu BinLaDel mà có một chút chứng cớ ông này phá tháp đôi Mỹ đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ngu mà cũng phê bình!

   Xóa
  2. Bị nhồi sọ ngay từ lúc nhỏ, bị khủng bố khi lớn lên, theo đóm thì ăn được chút tàn, không thì bị cải tạo. Cho nên 80 triệu như một mà thôi.

   Xóa
  3. Sao các anh biết là bị nhồi sọ ? Vậy các anh đang ở đâu ? Nếu ở VN tại sao ko bị nhồi sọ ? Hay là các anh không có sọ ?

   Xóa
 4. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:29 14 tháng 10, 2014

  Khổ thân mấy cụ cờ vàng Cali và mấy cụ mấy anh chị tay cờ vàng trong nước sai trong nước mạo dưng "dân chủ". Các cụ, các anh chị cứ đấu tranh vì cái gì thì y như rằng cái đó đi ngược lại lợi ích dân tộc và y như rằng cái kết quả đều ngược lại 180 độ so với mong muốn của quý cụ, quý anh/chị.

  Nào đấu tranh hô hào, tố cáo VN vi phạm nhơn quyền nhằm cản trở VN ứng cử vào HĐ NHơn quyền LHQ thì cuối cùng VN lại là nước có số phiếu cao nhất.
  Kêu gào Toàn dân VN xuống đường "Yểm trợ Hongkong" thực ra là muốn làm loạn ở VN thì có hàng ngàn Dư Luận viên cùng những người dân khác công khai lên tiếng sẵn sàng làm "bà cụ bán hàng nước dạy Lê Thị Công Nhân bằng cán chổi" hay "Chị Riu cua Sài thành dạy Hằng Bùi bằng vũ khí sinh học- mắm tôm".... Chỉ tiếc là chưa có vị nào được vinh dự là người đầu tiên "được" các Cựu chiến binh cho xuống hồ như các CCB đã dự định vì các vị, như Nhà zận chủ - Siu Nhơn Lân Thắng viết trên fb của anh ta: Kế hoạch bỉu tình bị hủy vào phút chót vì các vị "đâu có ngu, tự chui đầu vào rọ"?

  Nay, kêu khóc với Bu đừng có dỡ bỏ cấm vận vũ khí thì cuối cùng, Bu cũng chả thèm nghe...

  Nhục quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:32 14 tháng 10, 2014

   Gõ vội nên có lỗi kỹ thuật. Nay xin sửa lại câu đầu tiên:
   Khổ thân mấy cụ cờ vàng Cali và mấy cụ mấy anh chị tay sai cờ vàng trong nước trong nước mạo dưng "dân chủ".

   Xóa
 5. Bài viết nếu đúng vấn đề nhưng thiếu 1 chút và có lẽ lạc quan quá mức
  -Thiếu vì thế này:nếu những ông ở trên cao kia ko thiết lập được hệ thống nhận biết dân chúng nghĩa gì,muốn gì và cố gắng đáp ứng thì biểu tình là hiển nhiên và biểu tình sẽ làm các ông ấy thấy được mực đô nghiêm trọng của vấn đề
  -Lạc quan quá mức vì những vẫn đề kinh tế xã hội của VN khoảng 10 năm nữa mới thực sự nóng bỏng khi mà chưa giàu đã già, khi đầu tư nước ngoài giảm sút.......nếu ko giải quyết được nó ko phải là biểu tình lèo tèo mà sẽ là đại biểu tình. Những vấn đề đó thực sự rất khó khăn

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thành Phúclúc 22:50 14 tháng 10, 2014

  Ông Me Share You nhầm khi cho rằng "những ông ở trên cao kia ko thiết lập được hệ thống nhận biết dân chúng nghĩa gì,muốn gì"

  Từ rất lâu rồi Nhà nước đã có những cơ quan chuyên lo việc đó. Kể cả cơ quan công khai cũng như không công khai.
  Có cả những người luôn vào các trang web/blog như Google.tienlang này chẳng hạn để đọc và ghi nhận ý kiến nhân dân, kể cả cái còm của ông, của tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai cũng biết việc đó nhưng có lắng nghe rồi cố gắng đáp ứng hay ko lại là chuyện khác

   Xóa
  2. Ông lại nhầm nữa.
   Nếu ko có nghe và điều chỉnh thì liệu có vững như bàn thạch hiện nay?
   Chống phá của Rận là ... muỗi.

   Xóa