Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Trung Quốc chịu ngồi với Mỹ bàn về Hồng Kông


Lời dẫn: Thế giới mênh mông mà khả năng Google.tienlang, như chúng tôi thường nhận, là có hạn. Vì vậy, chúng tôi không giấu diếm rằng chúng tôi ít hiểu biết về tình hình Hồng Kông, đặc biệt là về những quy định của pháp luật Trung Quốc về cái cơ chế "Một đất nước- Hai chế độ" cụ thể ra sao.
Tuy vậy, thể theo yêu cầu của bạn đọc, hôm nay chúng tôi chọn một bài trên báo Đất Việt về đăng tại đây, cũng hy vọng qua trao đổi, thảo luận, bạn đọc sẽ chỉ thêm cho chúng tôi những điều mà chúng tôi chưa hiểu.
=======

Trung Quốc chịu ngồi với Mỹ bàn về Hồng Kông

(Tin tức 24h) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thảo luận về tình hình biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông.

Theo nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki, hai vị ngoại trưởng Mỹ-Trung sẽ bàn thảo về vấn đề trên trong ngày 1/10.
Trước đó, Mỹ đã nhiều lần ủng hộ quyền bầu cử tự do ở Hồng Kông. Tại Washington, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: "Mỹ hối thúc nhà chức trách Hồng Kông thể hiện sự kiềm chế và để người biểu tình thể hiện quan điểm của họ một cách hòa bình.
Mỹ ủng hộ phổ thông đầu phiếu tại Hồng Kông theo Hiến pháp và chúng tôi ủng hộ nguyện vọng của nhân dân Hồng Kông. Chúng tôi đã liên tục nêu rõ lập trường với Bắc Kinh và sẽ tiếp tục làm vậy. Chúng tôi tin rằng một xã hội mở, với mức độ tự trị cao nhất có thể và được điều hành bằng pháp quyền, là điều tối cần thiết cho sự ổn định và thịnh vượng của Hồng Kông".
Người biểu tình Hồng Kông đội mưa ngồi dưới lòng đường
Người biểu tình Hồng Kông đội mưa ngồi dưới lòng đường tối 30/9
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói rằng Mỹ cũng ủng hộ những nỗ lực của cử tri Hồng Kông để có quyền chọn lựa các ứng cử viên trong những cuộc bầu cử để bầu ra những người lãnh đạo của mình.
"Chúng tôi tin rằng phổ thông đầu phiếu và người dân Hồng Kông có thể thật sự chọn lựa các ứng cử viên là những điều mà họ nên có. Đó là một mối quan tâm mà chúng tôi đã trực tiếp bày tỏ với Trung Quốc".
Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh lên án Mỹ và Anh có thái độ đứng về phía người biểu tình. “Chuyện Hồng Kông thuộc vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Chúng tôi cánh báo các thế lực bên ngoài không nên can thiệp tình hình nội bộ của Trung Quốc bằng bất kỳ cách nào”, bà Hoa tiếp.
Tuyên bố trên của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho thấy quan điểm cứng rắn của Bắc Kinh về vấn đề Hồng Kông. Tuy nhiên, Trung Quốc đang chịu áp lực cực lớn bởi Hồng Kông liệu có tạo nên "hiệu ứng domino" hay không, cách giải quyết bất ổn ở Hồng Kông như thế nào đều ảnh hưởng đến hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế.
Ngày 1/10 là kỷ niệm 65 năm quốc khánh Trung Quốc cũng là hạn chót mà người biểu tình Hồng Kông đưa ra để chính quyền đáp ứng những yêu cầu của họ. Trưởng đặc khu Hồng Kông Lương Chấn Anh tuyên bố các cuộc biểu tình sẽ không thay đổi quan điểm của Trung Quốc về cải cách chính trị ở Hồng Kông. Dù Bắc
Kinh đã chịu ngồi vào bàn với Mỹ để bàn về tình hình biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông nhưng giới quan sát cho rằng, rất ít khả năng Trung Quốc chịu thay đổi lập trường của mình.
An Nhiên/Đất Việt

59 nhận xét:

 1. Google.tienlang là một blog chứ không phải một tờ báo.
  Do vậy, quan tâm tới vấn đề gì là quyền của các bạn, không nên xô bồ ôm đồm tất cả mọi chuyện, nó làm mất đi bản sắc của blog.
  Ví dụ, về vấn đề Ukraina, trên mạng bây giờ đánh giá là chỉ có Google.tienlang là có thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Các báo chính thống, ngay cả Vietnam+ của Thông tấn xã VN cũng không bằng Google.tienlang.

  Theo tôi, nếu nói về vấn đề ở nước ngoài, các bạn nên tiếp tục quan tâm về mảng Ukraina.

  Trả lờiXóa
 2. Thế giới thì mênh mông mà khả năng của Google tiên lãng là có hạn. Hongkong rất gần VN, có 1 xã hội rất văn minh và dân chủ, nên Google tiên lãng nên quan tấm thì sẽ có ích cho chúng ta hơn là quan tâm đến vấn đề Ucraina.
  Còn bạn Thái Bình nói là nên quan tâm đến Ucraina hơn là Hongkong thì tôi nghĩ bạn đang muốn tránh né vấn đề nào đó chăng?
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 3. Ửa, dân VN và dân Hồng Kong khác nhau về tiến hóa?lúc 15:52 1 tháng 10, 2014

  Tôi là tôi không thể chịu được nữa, ngu ơi là ngu. Sao cái dân HK nó sướng không biết đường sướng.
  Ờ, thì rằng Bắc kinh CỬ, dân HK đi BẦU có sao đâu.
  Đang yên ổn làm ăn, chính trị ổn định , lại được đảng cộng sản lãnh đạo. Thích thế mà ko muốn. Lại nhảy dựng lên như nhúng trim vào nước sôi.
  Phải bảo dân HK sang VN, vào Tiên lãng , nhất là gặp các chị Lê lan hương, Ngân thương, cui bắp...các anh chị đó bảo ban cho. Gớm , sao mà dân HK nó chậm tiến hóa thế cơ chứ.
  Đây này, ở Việt Nam do đảng CS lãnh đạo được khoảng 70 năm. Đều đảng CỬ, dân BẦU đấy. Mà xem dân VN tíu tít đi bầu cử, mặt mũi hớn hở. Tỉ lệ đi bầu lúc nào cũng 99,9999999%. Kinh chưa!
  Nào có chết ai đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại nhớ đến chuyện ông thủ tướng Dũng, VN nhà mình.Ông ta quản lý, làm thất thoát đến gần 10% GDP của đất nước. Bị chất vấn, ông ta nói do Đảng CỬ, chứ ông ta không ham!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   Than ôi! Viêt Nam đất nước tôi!

   Xóa
  2. Tôi là tôi không thể chịu được nữa, ngu ơi là ngu. Sao cái dân chủ nghe sáng bóng thế mà toàn đồ ngu hò hét thế không biết.
   Bắc Kinh CỬ, dân Hong Kong biết quái gì về thằng được cử mà BẦU, còn ti toe hét ra đây.
   Đang yên ổn dân chủ, chính trị tự do, lại được các nước phương tây như Anh, Mỹ bảo kê. Đương thích thế mà Bắc Kinh lại xón cho mấy hòn đá vào. Chả lại phải nhảy dựng lên để bảo vệ quyền của mình à, chuyện đến ngày nay cũng chỉ trách Anh, Mỹ bảo kê hời hợt quá.
   Phải có NGO dân chủ HK cắm cọc cho rõ vào chứ như Ukcraine ấy bỏ 5 tỷ đô thêm chút cho Hong Kong có bao nhiu đâu, dân ở đây từ lâu đã thấm nhuần tư tưởng rồi mà.
   Chả như ở VN, dân coi rân chủ như củ kẹc, cứ để mấy ông dân phố lo còn mình cứ kiếm tiền mua Iphone 6 thì hay hơn. Dân làm chủ, tự do thích thì đi bầu, không thích ở nhà xem U19. Đứa nào chạm nọc thì la làng la xóm cho thanh tra xuống, gì chả có ông quan chết. Dân gì mà sướng rơn, quan ăn 1 cũng phải mà lo 10, sợ trên 1 thfi cũng phải sợ dưới 2, đúng là dân chủ Việt!
   Nào có chết ai đâu!

   Xóa
  3. Có cái tay ...hay lắp bắp gì đó , suốt ngày lê la ở blog này. Hắn lúc nào cũng mang sê ri, i rắc, li băng...ra dọa chuyện đòi dân chủ.
   Cái bọn dân HK này, thu nhập đầu người cao khủng khiếp luôn.
   Cớ mà sao vì tí nhỏ nhoi, mất có một tí dân chủ , mà đã nhảy dựng lên là sao?
   Nếu sang VN, chắc tăng xông hết!

   Xóa
  4. Bọn công an mà cho dân cái quyền tự dẹp loạn thì gì chẳng có đứa chết, mẹ nó sáng sớm sủa như 1 đàn cờ hó gần nhà tao, kêu công an ra mà chúng chỉ dàn hàng ngang còn mặc tụi nó vẫn sủa, tiên sư nó bố mà có dân chủ bố cầm rụa ra chém sạch.

   Xóa
  5. Ửa, dân VN và dân Hồng Kong khác nhau về tiến hóa?lúc 16:45 1 tháng 10, 2014

   Tôi là tôi thích nhất cái còm của Nặc danh16:13.
   Ông còn tiến xa. Thế ông vào đảng chưa, phấn đấu , ông nhé!
   Đảng CS VN rất cần những người như ông.
   Đúng là nên chém sạch thật.
   Ông phải học ông nghị Phước, trình sách lược lên Bắc Kinh, làm quả Thiên An Môn phiên bản 2, hỉ!

   Xóa
  6. Tôi không vào được, vì tính tôi nóng và đã có gây gổ đánh nhau với mấy thằng oắt choai choai, hờ hờ. Còn dân chủ viên thì có vẻ ai làm cũng được nhở, đến cái mõm chí phèo thời @ như bùi hằng còn vào được.

   Xóa
 4. Đảng cử dân bầu mà cũng chống!Sao không sang VN mà học tập và làm theo?

  Trả lờiXóa
 5. Quyền được bầu cử trực tiếp là quyền cơ bản sao TQ lại tước đoạt của HK.? Dân VN bao giờ được trực tiếp bầu lãnh đạo nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày có phải dân VN đâu là sừng sỏ lên thay tụi tao thế?

   Xóa
  2. Dân Mẽo cũng đảng cử dân bầu đó đàn Rận. Thằng nào bảo Con Voi Con Lừa không cử đê nào!

   Xóa
 6. "Những kẻ biểu tình ở Hồng Kong đều là những thanh niên ăn chơi lêu lổng, tụ tập chích xike, đập đá... chúng phối hợp với các tay xã hội đen, đâm thuê, chém mướn, đĩ điếm... và nhận tiền từ các thế lực phản động lưu vong, trong đó có mỹ và các nước phương tây.

  Những ngày biểu tình vừa qua khiến nhiều con phố tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các người dân, nhất là các cụ hưu trí không có chỗ tập thể dục.

  Một người dân bức xúc: Tôi không hiểu tại sao bọn trẻ trâu này tụ họp đây làm gì? đất nước còn bao nhiều việc phải làm, chúng chỉ biết lêu lổng, đua đòi theo bọn tư bản thối nát.

  Theo tôi, nên cho quân đội Trung Hoa vào bắt hết bọn này đi tù."

  "Họ đòi dân chủ ư, đất nước chúng tôi dân chủ gấp vạn lần tư bản đấy chứ", một thanh niên hoạt động trong đoàn trường cho biết.

  Theo nguồn tin từ chính quyền Trung Hoa thì hầu hết các nhà trường đã có công văn yêu cầu sinh viên không tụ tập biểu tình và nghe các thế lực phản động làm xấu hình ảnh đất nước. các sinh viên cũng đã ký vào bản cam kết rằng không tham gia biểu tình.

  "Lực lượng biểu tình chỉ là một nhóm nhỏ tự phát, chúng không đại diện cho nhân dân HK, chúng bị thế lực thù địch và diễn biến hòa bình nhồi sọ. Chúng tôi là một bộ phận không thế tách rời của đất nước trung hoa vĩ đại" một cán bộ hưu trí cho biết thêm.

  Cuộc biểu tình của một nhóm nhỏ lêu lỏng đã bị đập tan, nhiều kẻ lợi dụng móc túi, đập phá nhà dân, xe cộ, các công trình công cộng đã bị bắt... rồi đây chúng sẽ bị đưa ra ánh sáng pháp luật và chắc chắn dư luận nhân dân sẽ đồng tình xử lý các đối tượng gây rối này.

  Hồng Kông là một bộ phận không thể tách rời khỏi đất nước trung hoa vĩ đại, và không có thế lực thù địch nào có thể làm được điều đó. đó là sự thật...."

  (đêm qua nằm mơ đọc một bài báo này ở đây đó, vội vàng ghi lại)

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây trên mạng xã hội đưa nhiều tin bài hình ảnh bãi khóa, biểu tình của sinh viên Hồng Kong. Nhà nước ta đã rất tinh tế khi hạn chế báo chí đưa tin về vụ việc.

  Có thể nói dân Hồng Kong còn đang nghèo, kinh tế yếu kém, dân trí thấp. Đo đó sinh viên dễ bị kích động, lôi kéo. Những hành động đang diễn ra rõ ràng làm bất ổn đến đời sống và chính trị, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Là sinh viên Việt Nam, chúng ta phải có lập trường vững vàng, không để bị hoang mang, tác động tiêu cực của dư luận. Như các thầy giáo dạy giáo dục Quốc phòng đã nói "sinh viên biết cái gì mà nói chuyện chính trị, làm hoang mang, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá, tất cả đã có Đảng và Nhà nước lo";

  Hay "Yêu nước hơn hết là làm 1 công dân gương mẫu, mỗi ngày đi học hoặc đi làm và tin tưởng chủ nghĩa Mác - Lenin, mọi chủ trương, đường lối của Đảng".

  Sự thật là nước ta đang phát triển, hòa bình, mặc dù nước nào cũng có vấn đề, nhưng hãy tin tưởng nhà nước ta luôn có giải pháp đúng đắn.

  Chúng ta ngày đi học hoặc đi làm, tối về chém gió facabook, game, haivl, tìm gấu, gấu và gấu... thế còn gì vui hơn, quan tâm đến chính trị làm giề.

  Theo FB Hội sinh viên phát điên vì đồ án (ĐHXD)

  Trả lờiXóa
 8. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 17:05 1 tháng 10, 2014

  Tôi đồng tình với ông Thái Bình trên kia, rằng Google.tienlang là một blog nên đăng về chủ đề gì thuộc quyết định của chủ blog.
  HongKong tuy gần VN về địa lý nhưng có rất nhiều cái khác VN.
  Ví dụ, nhiều ông trên kia nói, cái quyền của người HK này nọ nhưng các ông có biết cái quyền đó được ghi chép ở đâu không? Hay chỉ nghe tào lao trên mạng xã hội theo kiểu tình báo Mỹ?

  Còn chuyện Ukr tuy xa VN nhưng lại rất gần. Đây là vấn đề mà Google.tienlang đã theo đuổi từ đầu. Các cô chủ blog cũng như nhiều bạn đọc- cộng tác viên đã tường tận mọi thông tin. Thế thì tại sao không tập trung vào đó?
  Cái bọn lâu nhâu - con rối của Mỹ+ phương Tây sau khi đảo chính Maidan, lật đổ tổng thống hợp hiến và bây giờ chúng đang biến Ukraina thành một đống bầy nhầy ra sao?
  Ukraina chính là bài học nhãn tiền cho Việt Nam.

  Những tên rận trủ bưng bô cho Mỹ, muốn rước Mỹ về VN thì hãy trông đống bầy nhầy Kiev mà tởn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đồng tình với ý kiến này.
   Chủ blog rất thành tâm đưa bài Hồng Kong lên đây để bạn đọc trao đổi, thảo luận, giúp nhau hiểu rõ hơn về HK nhưng xem ra rất khó.
   Những ý kiến trên kia chỉ chửi bới nhau chứ không có hàm lượng chất xám, không có thông tin đáng đọc.

   Xóa
  2. Ửa, dân VN và dân Hồng Kong khác nhau về tiến hóa?lúc 17:51 1 tháng 10, 2014

   Nói thật lòng, tôi cũng rất sung sướng thấy Tiên lãng quay về với Ur.
   Với chủ đề về HK, chậc!
   Chứ ở VN bây giờ, quần áo mỏng lắm, chi phí đắt đỏ, mà chả ai muốn khỏa thân trước bàn dân thiên hạ cả!

   À! gần trăm ngàn dân Nga biểu tình ' ủng hộ' Pú tìn can thiệp vào Ur. Tiên lãng biết chưa?

   Xóa
  3. Và ở nhiều thành phố khác nữa.
   Xem tường thuật ở đây:
   http://novayagazeta-ug.ru/news/u1542/2014/09/27/81564

   Xóa
  4. Nếu Nga không cướp đất của Ucraina (thông qua bọn đòi ly khai) thì đâu có cớ sự như thế này?
   GHÉT NGA!

   Xóa
  5. Nặc danh12:40 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   Nói vui nhỉ?
   "thông qua bọn đòi ly khai" >> phủ định ý niệm của người dân mà to mồm húng dân chủ cơ đấy, chốt lại ai theo tụi mày thì có dân chủ, ai không theo thì là dư luận viên, đảng viên, bị cộng sản tẩy não... chứ gì. Không khác nhóm khủng bố hay nhóm cướp nhỉ, theo thì sống chống thì chết, hờ hờ.

   Xóa
 9. Ukraina đang có thông tin mới nè:
  UKRAINA DỪNG VÔ THỜI HẠN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG BỨC TƯƠFNG BIÊN GIỚI ĐẠI VĨ ĐẠI
  Погранслужба Украины: реализация проекта «Стена» по укреплению границы с РФ отложена
  Обновлено: 46 минут назад
  Тема: Кризис на юго-востоке Украины
  Подробнее Подписаться
  КИЕВ, 1 октября. /ТАСС/. Реализация проекта «Стена» по укреплению границы с РФ отложена. Об этом пишет украинская деловая газета «Капитал» со ссылкой на помощника председателя Государственной пограничной службы (ГПС) Украины Сергея Астахова.

  Астахов объяснил, что изначально исполнителем уже утвержденного проекта было министерство инфраструктуры Украины, но на прошлой неделе «Стену» передали ГПС. Соответствующее постановление кабмина будет опубликовано после того, как будет принят и утвержден новый план проекта. Тогда же правительства заново определит бюджет и сроки его выполнения.

  «Ситуация изменилась — теперь мы выступаем заказчиком и исполнителем проекта. После его старта были высказаны замечания и пожелания других министерств и ведомств. Теперь разработана новая документация, которая сейчас находится в кабмине», — рассказал Астахов, отметив, что ГПС еще не получила средств из выделенных на эти цели 100 млн гривен.

  Премьер-министр страны Арсений Яценюк 3 сентября заявил, что Украина начинает строительство «реальной границы» с Россией, протяженность которой составляет 2 295 километров. Он подчеркнул, что речь идет о полном переоборудовании государственной границы между Украиной и РФ.

  На реализацию проекта «Стена» украинское правительство уже выделило 100 млн гривен ($7,7 млн).

  Первый этап строительства инженерных сооружений в рамках «Стены» планировалось завершить 30 сентября.

  Министр инфраструктуры Максим Бурбак пояснил «Капиталу», что в правительстве решили сменить исполнителя проекта с целью «рационального использования времени». По его словам, больше половины сметы «Стены» составляет стоимость специального оборудования, которое пограничники будут выбирать и покупать сами.

  «Получалось, что мы бы делали “Стену”, а ГПС потом бы год у нас ее принимала на баланс и проверяла смету расходов. Еще пример: некоторые виды работ относятся сугубо к полномочиям пограничников. Я же не буду каждый месяц выставлять им счета за содержание контрольной полосы», — отметил Бурбак. Министр указал, что главным распорядителем бюджетных денег теперь станет Госпогранслужба, а средства появятся после окончания проектных работ.

  C приложением «Новости Mail.Ru» — читать удобнее!
  http://news.mail.ru/politics/19696107/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kế hoạch xây bức tường biên giới như Hàng rào điện tử Macnamara ở Vĩ tuyến 17 VN ngày xưa đây.
   Trong khi ngân khố quốc gia Ukraina rỗng tuếch. Ngửa tay xin Mỹ và EU từng đồng mà nó không cho.
   Dừng lại là điều ai cũng biết.

   Chỉ thằng thủ tướng tâm thần huênh hoang bốc phét thôi.

   Xóa
 10. Đâu nhất thiết chỉ có qui luật nhị giá,hoăc trắng hoặc đen.
  Dù bọn biểu tình Hồng Kong có làm bọn Bắc kinh khốn khổ phải đối phó hoặc tạo thêm sự kiện Thiên an môn thì cũng tốt thôi.
  Chúng ta không cần phải mong muốn bên này hoặc bên kia thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu được như các cụ nói thì các chị chủ blog có cơ hội đòi lại Bách Việt rùi:
   ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA: GIẢ TAU BÁCH VIỆT!
   ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA LƯU Ý: CỨ CHỖ NÀO CÓ CHỮ "VIỆT" (CỘNG THÊM NƯỚC VĂN LANG) LÀ ĐẤT CỦA TAU DO TỔ TIÊN TAU ĐỂ LẠI. KHÔN HỒN THÌ MI MANG TRẢ TAU. ĐỪNG ĐỂ ANH TAU LÀ ĐẠI TƯỚNG Gã Cười PHẢI MANG QUÂN ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ .... THU HỒI LÃNH THỔ!

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/e-nghi-anh-ban-tau-khua-gia-tau-bach.html

   Xóa
  2. TQ suy yếu thì đúng là rất tốt cho VN và nhiều nước nhưng hiện tại Nga và TQ tạm thời hợp tác để đối phó với Mỹ thì tốt hơn cho thế giới. TQ mà toi thì Nga cũng nguy theo, về quân sự thì không sợ nhưng về kinh tế thì sẽ bị đập cho tơi bời và Mỹ lại tiếp tục công cuộc dân chủ hóa TG, mọi người biết kết quả dân chủ hóa của Mỹ rồi. Sự kiện HK này tốt nhất thì TQ và Mỹ đấm đá nhau mấy phát cho hai thằng yếu bớt.
   Sự kiện HK tôi đồng tình.

   Xóa
 11. "Lời dẫn: Thế giới mênh mông mà khả năng Google.tienlang, như chúng tôi thường nhận, là có hạn. Vì vậy, chúng tôi không giấu diếm rằng chúng tôi ít hiểu biết về tình hình Hồng Kông, đặc biệt là về những quy định của pháp luật Trung Quốc về cái cơ chế "Một đất nước- Hai chế độ" cụ thể ra sao.
  Tuy vậy, thể theo yêu cầu của bạn đọc, hôm nay chúng tôi chọn một bài trên báo Đất Việt về đăng tại đây, cũng hy vọng qua trao đổi, thảo luận, bạn đọc sẽ chỉ thêm cho chúng tôi những điều mà chúng tôi chưa hiểu."

  Tớ thấy chủ blog phát biểu như vậy là chân thành.

  Nhưng tớ và hàng ngàn bạn đọc hàng ngày vào Google.tienlang là để NHẬN thông tin từ chủ blog chứ không phải vào đây để chỉ dạy cho chủ blog.

  Nếu chủ blog không biết về Hong Kong thì tốt nhất cứ tiếp tục chủ đề Ukraina mà các bạn đã biết.
  Còn thông tin về Hong Kong, tớ sẽ đi tìm ở nơi khác. Khi muốn biết thông tin về Ukraina thì tớ tại về đây.
  Có ông trên kia nói rằng nhà nước VN hạn chế báo chí đưa tin về HK?
  Thật nực cười.
  Thế bài từ Báo Đất Việt mà chủ blog đưa về đây, chắc là báo Mỹ?
  Có tờ báo nào không đưa tin về HK? Chỉ ra coi?

  Trả lờiXóa
 12. Bản tin 7h tối chỉ có VTC đưa tin về biểu tình đòi dân chủ ở HK, còn VTV thì không dám. Cũng dễ hiểu có ông Thái Bình và vài ông khuyên TL quay về chủ đề Ukraina, măc dù đây mới là bài đầu tiên về HK. Cái gì liên quan tới MỸ thì chửi tới bến, không tiếc lời. Gặp phải sự kiên HK rõ như ban ngày thì cứng học. Làm vài bênh TQ và chửi bọn dâm chủ HK bám đít ngoai bang cho bà con nghe nào.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy ông DLV hay nói người khác có ý kiến lạc đề mà ở bài này lại né sang chuyên Ukraina. Có vẻ muốn lôi kéo nhiều người thù ghét MỸ, xa lánh Mỹ và phương tây nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ù ẹ, miệng cứ DLV là tao ngứa mắt ra rồi, sợ bọn tao đến thế cơ à? Đặt có cái phiếm danh mà ngu vãi ra, ít nhất cũng phải là Cộng Sản viên hay Cha Chúng Mày chứ.

   Cái đất nước mới có hơn 200 năm lịch sử mà gây chiến gấp mấy lần các đế quốc to khác, còn hơn cả thằng hiếu chiến tq, còn phương tây toàn 1 lũ èo ọt đéo có chính kiến (trừ 1 số người) bô Mỹ nói gì không dám đi lệch quá 3 bước, toàn bọn xị não.

   Xóa
 14. Ừ cái bọn Mỹ này rắc rối thật và không biết mở mắt ra mà nhìn. Đấy Hàn, Nhật đấy, từng có mối thù lớn với VN nhưng không quan tâm kich động dân chủ ở VN nên được ngon chưa. Đến TQ mối thù còn chất ngất từ ngàn đời và chắc còn tiếp nối đời sau nhưng cũng được 4 tốt và khuyến mại thêm vàng ngon chưa. Ông Mỹ không biết điều vớ va vớ vẩn, dân chủ với dân quyền nên bị các đồng chí ấy chửi cho là phải. Bon Mỹ nó cứ quan trọng hóa chứ con người không có nhân quyền vẫn sống tốt sống bình thường có sao đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ cần tìm trên Gúc: "Hong Kong Cage home" sẽ ra hàng loạt hình ảnh của một lớp người thê thảm ở HK. Những người nghèo nhất sống trong những cái chuồng thỏ đi thuê $200/tháng. Có đến 200 nghìn người như vậy, nhưng chính quyền HK giấu nhẹm đi không bao giờ đả động đến vì nó làm xấu đi hình ảnh thiên đường du lịch.

  Nói đến HK, người ta nghĩ ngay đến các tỷ phú giàu có. Thế nhưng đó chỉ là quảng cáo. Mặt bên kia là đại đa số nghèo túng, làm quần quật ngày 10-12h mà chỉ tạm đủ ăn, còn chuyện mua nhà, hay thậm chí thuê được chỗ ở tươm tất là chuyện vô vàn khó khăn.

  Những tìm hiểu gần đây cho thấy, thu nhập trung bình của hộ gia đình (có 2 lao động) chỉ có $2500/tháng. Đó là mức nghèo khổ ở nơi cái gì cũng đắt đỏ.

  Tình hình kinh tế HK gần đây rất xấu, thất nghiệp trong giới thanh niên sinh viên rất cao, trên 20% và chỉ thấp hơn những nước EU tồi tệ nhất như Hy Lạp, Tây Ban Nha và Ý.

  Trả lờiXóa
 16. Hôm nọ em đọc báo được biết ở HK khó khăn đến độ người chết mà không có quan tài để chôn vì gia đình nghèo quá cơ mà. Có gia đình 3 người chỉ ăn chung 1 gói mỳ tôm. Có gia đình thì bà mẹ phải tự tử để gia đình vào danh sách hộ nghèo nhận lương thất nghiệp. Bà mẹ viết lại thư tuyệt mệnh hứa là dưới âm phủ sẽ phù hộ cho mấy cha con trúng xổ số đặc biệt của Mỹ cơ mà. Eo ơi nhiều người HK nghèo kinh thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cưng nhìn cho rõ, nói thẳng ngay và luôn. Mặc dù cmt này có thể bị cô LH xóa.

   Cả 3 xứ Ukr, Hong Kong và VN đều đang chung tình cảnh, qui mô mức độ ít nhiều có khác nhau.

   - Quan lại tham nhũng nặng nề.

   - Khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

   - Nhập khẩu những thối tha nhất của phương Tây về, những thứ đó đôi khi chính họ không dùng:

   - Bị Tây nhồi sọ nặng nề, từ bỏ độc lập, phản bội liệt sĩ, toàn quân toàn dân muốn bán nước vào TPP để được Mỹ cho ăn y như chế độ Diệm Thiệu.

   - Áp dụng mô hình Tây, CNXH chỉ còn là cái vỏ rỗng tếch, vài kẻ giàu sụ, số đông còn lại nghèo đói, dễ tìm thấy 40 triệu dân đang thu nhập mức 2 đô/ngày.

   - Nhà đất bất động sản là độc quyền của đám thần quyền thế lực y chang HK.Hàng tiểu đoàn cớm đập dân Văn Giang người ta biết rồi.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, cái cách xuống đường này không giải quyết được gì hết, chỉ là sai lầm và bị thế lực lạm dụng.

   Trăm ngàn thằng nhóc thất nghiệp đòi này nọ mà là đấu tranh dân chủ thì nực cười, mà có việc làm thì khôi hài hơn nữa.

   Bài học ở đây, là kiểm soát chặt chẽ đám học dở. Tình hình VN cũng đang rất nguy cấp chứ không đùa. Hàng đàn xưng là chí thức, ráo sư tiên sĩ, thậm chí cả bầy quan lại cấp cao nhất ngày đêm xét lại, chửi bới chế độ, đổi trắng thay đen, bài Tầu, chống TQ, đòi lật đổ chế độ...

   Tất cả chỉ có 1 mục đích duy nhất: BÁN NƯỚC CHO MỸ!

   Xóa
  3. Kể ra thì cái anh Dump Ber thật chẳng biết theo phe nào. Có điều ở còm trên anh nói cũng ra được 1 vài sự thật đấy.

   Kinh tế của ta hiện giờ đang cần cứu cánh là TPP. Nhưng khổ 1 nỗi muốn vào TPP lại ko phải chuyện dễ. Lại vướng phải anh Mỹ mà các bạn ngày đêm chửi bới đấy.

   Và anh bạn này còn cho là "toàn quân toàn dân muốn bán nước vào TPP để được Mỹ cho ăn y như chế độ Diệm Thiệu.". Nói thế thì chẳng khác nào anh bạn bảo cả nhà nước, và nhân dân đều muốn bán nước cho Mỹ.

   Vậy thì xuống còm dưới anh lại bảo " Hàng đàn xưng là chí thức, ráo sư tiên sĩ, thậm chí cả bầy quan lại cấp cao nhất ngày đêm xét lại, chửi bới chế độ, đổi trắng thay đen, bài Tầu, chống TQ, đòi lật đổ chế độ...
   Tất cả chỉ có 1 mục đích duy nhất: BÁN NƯỚC CHO MỸ!"

   Thì rõ ràng anh nói quá thừa sao???.

   Xóa
  4. Thằng Bayxa tinh như đứa con nít ấy nhỉ, thấy bô bô giầu thì khen lấp khen để, thằng này mà dân châu phi chắc xin chuyển ADN luôn rồi =))

   Xóa
 17. "Chúng ta không cần phải mong muốn bên này hoặc bên kia thắng"
  Đúng thế. Chúng ta lo chuyện của ta, chuyện của ta khác họ. Chuyện của ta là: cần phải ổn định chính trị để bảo vệ tổ quốc, trên cơ sở bảo đảm an sinh xã hội, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, người già được trợ cấp, học sinh vùng cao có gạo... Việc này đang làm rất tốt, tất nhiên không thể ngày một ngày hai, còn nhiều số phận cần được quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Việc này đang làm rất tốt, tất nhiên không thể ngày một ngày hai, còn nhiều số phận cần được quan tâm."

   40 năm rồi bạn. 40 năm đã qua mà nhìn lại có nhiều số phận còn bi đát hơn cả Chị Dậu của Ngô Tất Tố, và nhiều Đại gia còn hơn gấp nhiều lần Bá Kiến ngày xưa của Nam Cao. Vậy thì theo bạn cần bao nhiêu cái 40 năm nữa??? Trong khi Nhật, Hàn chỉ cần 40 năm là hóa Rồng.

   Xóa
  2. Chẳng có nước nào có ngành tình dục như NHật Bản, nó thành 1 ngành công nghiệp với trị giá lên đến cả tỷ đôla thật đúng là RỒNG ĐĨ, còn Hàn quốc thì phẫu thuật thẩm mỹ gần như là yếu tố bắt buộc đối với người con gái nếu như không muốn nhìn mặt người khác, đúng là RỒNG CHỈNH HÌNH, hờ hờ, mà lạ nhỉ 2 nước này đều có tỷ lệ tự tử cao chót vót, chẳng lẽ tự sát cũng nằm trong phạm trù tự do phương tây, thật tự do!!

   Xóa
 18. Nhớ khi xưa đám rận rất hí hửng với "mùa xuân ả rập", hi vọng nó được sao chép vào VN, kết quả chỉ là "mùa đông ảm đạm" cho các nước ả rập, lại còn thêm một đống kẻ thù cho nước Mỹ, vì vậy nay rận đừng hí hửng với chuyện ở HongKong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng ai hí hửng gì đâu bạn.
   Chúng ta chỉ cần mong là có thể nói ra điều mình nghĩ mà ko sợ phải bị gán ghép tội danh phản động, tay sai của thế lực thù địch là mừng lắm rồi.
   Chúng ta có thể bầu cho người nào mà mình thích, chứ ko phải được hướng dẫn là gạch ông này bỏ bà kia là mừng lắm rồi.
   Chúng ta có thể thực sự làm chủ mảnh đất mình đang ở chứ ko phải là cái quyền sử dụng mà khi cần thì bị đuổi đi bất cứ lúc nào là mừng lắm rồi.
   Chúng ta có tài mà được sử dụng chứ ko phải bôi trơn để kiếm 1 chỗ làm là mừng lắm rồi.

   Xóa
  2. Theo tôi, nếu như chế độ này làm được chỉ cần 4 điều tôi nói ở trên thì đảm bảo là Quốc thái Dân an. Và chế độ sẽ vững như bàn thạch.

   Xóa
  3. "Chúng ta chỉ cần mong là có thể nói ra điều mình nghĩ mà ko sợ phải bị gán ghép tội danh phản động, tay sai của thế lực thù địch là mừng lắm rồi. "
   >> đám dân chủ sủa nhặng lên ở Hà Nội kia kìa, kêu công an ra bắt mà cả 2 cùng bắc loa 1 bên thì đả đảo cộng sản 1 bên thì giữ gìn trật tự anh đi bên đừng dừng lại tắc đường... cộng sản độc tài thế tại sao đéo bắt mà bắn bỏ mẹ đi, ồn cả khu phố nhức hết tai.

   "Chúng ta có thể bầu cho người nào mà mình thích, chứ ko phải được hướng dẫn là gạch ông này bỏ bà kia là mừng lắm rồi."
   >> thế họp dân phố có đi không đấy?

   "Chúng ta có thể thực sự làm chủ mảnh đất mình đang ở chứ ko phải là cái quyền sử dụng mà khi cần thì bị đuổi đi bất cứ lúc nào là mừng lắm rồi."
   >> "Đuổi" thì có đền bù, đền bù có sai phạm thì lên phường, không được thì ra tòa, ai cấm gì hả?

   "Chúng ta có tài mà được sử dụng chứ ko phải bôi trơn để kiếm 1 chỗ làm là mừng lắm rồi."
   >> Có tài thì tự thân vận động cũng giàu được, bản thân đem tiền đi hối lộ còn đòi thằng được hối lộ phải thanh liêm, rõ dở hơi.

   "Theo tôi, nếu như chế độ này làm được chỉ cần 4 điều tôi nói ở trên thì đảm bảo là Quốc thái Dân an. Và chế độ sẽ vững như bàn thạch."
   >> quốc THÁI DÂN an, ừ đúng vậy, đất nước cứ bằm dân ra thì tự nhiên được an binh, con người là nguyên nhân của ô nhiễm môi trường mà, tưởng chỉ sính tây té ra còn sính cả tàu à?

   Xóa
  4. 1.
   "đám dân chủ sủa nhặng lên ở Hà Nội kia kìa, kêu công an ra bắt mà cả 2 cùng bắc loa 1 bên thì đả đảo cộng sản 1 bên thì giữ gìn trật tự anh đi bên đừng dừng lại tắc đường... cộng sản độc tài thế tại sao đéo bắt mà bắn bỏ mẹ đi, ồn cả khu phố nhức hết tai."

   Bạn biết hay giả vờ ko biết vậy? Chúng ta ở đây là toàn dân, ko phải là anh A, anh B nào hết. Khi 1 ng dân dám nói ra những điều trong đầu họ nghĩ mà ko phải sợ bị gán ghép vào những tội chống phá chế độ. Hiểu chưa anh bạn.

   2.
   "thế họp dân phố có đi không đấy?". Tôi cũng thuộc lớp công dân gương mẫu đấy anh bạn.

   3.
   "Đuổi" thì có đền bù, đền bù có sai phạm thì lên phường, không được thì ra tòa, ai cấm gì hả?" Vâng, có những ng đến khi chết rồi vẫn chưa kiện xong đấy anh bạn ạ.

   4.
   "Có tài thì tự thân vận động cũng giàu được". Vâng, có tài tự thân vận động cũng giàu dc, nhưng có điều ko ở Việt Nam anh bạn. GS Ngô Bảo Châu đấy. Và bạn cũng thấy đó, chỉ nói riêng về IT thì Việt Nam còn thua xa anh bạn Ấn Độ của ta hàng thập niên.

   "bản thân đem tiền đi hối lộ còn đòi thằng được hối lộ phải thanh liêm, rõ dở hơi." Cái này thì dành cho ng đọc phán xét, ai dở hơi thì họ sẽ nhận ra.

   Xóa
  5. Bayxa tinh23:57 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   1, À thế giờ có 1 thằng dân biểu tình bảo thuế má là cộng sản cướp của dân rồi đòi trả lại, anh tính sao? Nếu vì số đông thì cứ tự nhiên, nhưng vì ảo tưởng thiểu số mà bắt dân cả nước phải nghe theo thì đúng là phải bắn chứ, đất nước thì đầy chuyện phải lo ra mà cứ sủa ặng đầy trên đường, 1 là làm ồn, 2 gây mất trật tự, 3 công an phải cắt cử nhiều người canh giữ làm giàn mỏng lực lượng giữu gìn an ninh thành phố, 4 đường thì trật xe thì đông mà cứ đi tràn xuống lề đường gây cản trở giao thông 5 chắc gì họ vì dân, nếu vì dân chủ cho chúng tôi thì đả đảo ĐCS gây xích mích với chính quyền để làm gi?
   2, Trên mạng, KHÔNG TIN.
   3, KHÔNG CẤM nhưng dân có biết đường đi không? Thiếu hiểu biểu rồi la lên là do bà la bà lô, ra công an các cấp mà nói chuyện.
   4, Ở VN chả có cả tấn tạ giáo sư rồi đó à? Giáo sư, tiến sĩ mà không tài thì sao giàu được, thế sao không kể trình độ IT của VN hơn Campuchia đi, sính ngoại tởm.

   Xóa
  6. 1. Bạn nói loanh quanh cái gì vậy???Nói phải thì củ cải cũng phải nghe. Gì mà số đông với thiểu số. Bạn có hiểu bạn đang viết cái gì ko vậy?
   2. Cũng đâu cần thiết bạn phải tin.
   3. Chuyện như thế đầy ra đấy, rốt cuộc bạn lại đổ thừa cho dân thiếu hiểu biết. Hài.
   4. Ko ý kiến. Vì bạn vốn là 1 kẻ bảo thủ. Ko dám nhìn vào sự thật hiện tại. Vậy thì có gì để nói nữa.

   Xóa
  7. 1, Ôi giời, đi hỏi đám dân chủ ở Hà nội nhé, ông còn thua chúng cái cách la làng lắm.
   2, Ờ, vậy hoy đi nha =))
   3, Đầy ra thì ông đi giúp họ đi, chém gió ở đây thì giúp được ai?
   4, Từ phản biện chuyển qua sỉ vả nghĩa là chạy đó hả?

   Xóa
 19. Chẳng ai hý hửng đâu, những chắc chắn nó sẽ khai sáng thêm rất nhiều cái đầu u tối. Chắc chắn đấy vì sự kiện ở HK quá công khai và lại mang tính phổ quát về khái niệm của tự do dân chủ chân chính chống lại độc tài phi dân chủ. Nhiều người việt trước mù tịt thì qua đây đã ngộ dần ra nhiều điều mà mình chưa biết hoặc không được biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ không bỏ vào nồi được đếch ăn được - Đòi làm gì.

   Mà thằng nhọ Ô xứ Mẽo tự ra ứng cử hay bọn đảng con lừa đề cử vậy? Bon Mẽo ngu nhể, đếch thấy đòi.

   Xóa
  2. LOL, cả 1 đám bị 1 thằng nhóc 17 tuổi dắt mũi mà làm như ta đây tự hào lắm, ừ thì cũng có thể họ vì quyền của họ thế nhưng tại sao người lớn không làm mà lại để 1 thằng nhóc cầm đầu?

   Xóa
  3. Đi vào cửa hàng thời trang, sẽ thấy 1 con nộm đứng ở cửa. Sạch sẽ đẹp đẽ hơn con nộm canh dưa tẹo. Tại sao lại cần con nộm?

   Để làm hình tượng, để làm tấm gương... Thế giới dân chủ là vậy, các con lừa bao giờ cũng cần hình tượng, cần idol. Thậm chí có idol chỉ duy nhất để các con được hướng dẫn cách tụt quần.

   Cu Joshua Wong 17t, anh Bill Gates cho đến cậu ấm Zúc đều là con nộm như vậy.

   Xóa
  4. Cậu ấm Mark Zuckerberg được quảng cáo là trẻ trung tài năng, lao động sáng tạo xây dựng cơ đồ hàng tỷ đô la từ hai bàn tay trắng!

   Nhưng Zuck là con nộm mặt tiền, được tô vẽ bóng lừ lẳng ra trước mặt dân chúng để che giấu một cỗ máy vận hành khác. Các em bé tập tọe nét và chát chít trên phây ngày đêm mơ tưởng mình được như anh Zuck!

   Con nộm này che những bí ẩn khác ngoài tầm mắt các em bé. Facebook là cổ phần của các nhà băng, sẽ rất khó để các bé tìm thấy dấu vết của điều này.

   Facebook khởi đầu từ trò chơi do thám, gián điệp và kiểm soát hành vi trước hết nhằm vào giới sinh viên, hoạt động của đám đông quần chúng của CIA. Kinh doanh như 1 doanh nghiệp chỉ là mặt tiền.

   Mark Zuckerberg còn có tên là Jacob Greenberg học ở Yank. Fakerberg, Maurice Greenberg là ông bà của Zuck, họ là CEO của công ty khổng lồ AIG trước kia và giờ VC Starr – 1 hãng bảo hiểm khổng lồ khác của tập đoàn Smith, từng dính vào bê bối lừa đảo khổng lồ trước kia.

   Gia đình Zuck là thành viên thuộc về tỷ phú dầu lửa David Rockefeller, cậu ấm Zuck gọi Rockefeller bằng ông. Rockefeller và Rothschild là liên minh gần gũi, nhà băng Rothschild đang sở hữu 8% Facebook.

   Thời trẻ, cũng như các cô cậu choai choai Mỹ khác, cậu Zuck đã từng bị bắt vì hút tài mà. Cậu ấm Zuck sống trong nhung lụa từ bé, dĩ nhiên chả phải bận tâm lo lắng bất cứ điều gì, mọi thứ đã được sắp đặt sẵn.

   Cơ bản là có bố giàu, bố sẽ đầu tư cho bé, biến bé thành thiên tài. Bé chỉ cần mỗi 1 thứ: là con của 1 đại gia tỷ phú. Đó là chuyện thường thấy thời nay. Mọi thứ khác còn lại, bé có tài năng hay phẩm chất gì? Chả quan trọng.

   Chiến công đầu của Facebook: theo dõi các thành viên OSW, góp phần làm tan rã nó nhanh chóng, khi hầu hết đều tụ tập và lên kế hoạch biểu tình trên Facebook.

   Xóa
  5. Tỷ phú thần tượng Bill Gates cũng chả xây dựng cơ đồ sự nghiệp từ thời sinh viên tay trắng với vài đô la lẻ nhịn ăn sáng để dành trong túi ở xó ga ra ô tô cũ kỹ như các em bị nhồi sọ.

   Mary Maksvell Gates mẹ của Gates cũng chả phải là 1 giáo viên tiểu học bình thường như các thể loại sách báo cám lợn rêu rao. Thực tế, Gates là con nhà giàu, còn mẹ Gates là thành viên ban giám đốc tập đoàn tài chính viễn thông lớn gồm cả United Way Worldwide. Dưới tay cai quản của Mary có cả 2 người nổi danh trên thị trường máy tính, John Opel và John Eckert, kẻ từng làm chủ tịch nhiều năm của IBM. Liệu có tình cờ không khi IBM phát triển hệ điều hành cho máy tính cá nhân, thì cậu trẻ bỏ học rúc trong ga ra ô tô lại nhận được hợp đồng?

   Trong xó ga ra, Gates mua chương trình hệ điều hành Q-DOS của Paterson với giá 50 ngàn đô, và tự ý đổi tên thành MS-DOS, mặc cho Paterson kêu giời kêu đất rồi bán lại cho IBM thu lời khẳm. Nhưng Gates khôn lỏi vẫn giữ lại bản quyền MS-DOS để làm hệ điều hành đầu tiên cho công ty mình Microsoft. Rồi bắt đầu nhòm ngó và thuổng cái cửa sổ window của Apple và làm phần mềm điều hành Window đầu tiên.

   Hầu hết các nạn nhân bị Bill thuổng phần mềm hay ý tưởng chỉ dám kêu ca mà chẳng kiện cáo gì vì biết đụng phải c... Gặp thời máy tính cá nhân PC phát triển nhanh, Gates đem Microsoft ra IPO và thắng đậm, trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm. Rồi sau đó, tích cực biện pháp copy và cậy tiền thôn tính, cơ đồ của Gates tiếp tục lên như diều gặp gió.

   Tỷ phú Gates hiện có tài sản cỡ $72 tỷ, nhưng Microsoft chỉ mang lại 1/5 khối tài sản này hay khoảng 14 tỷ. Hầu hết tiền bạc của Bill Gates có được đến từ các công ty khác, các khoản đầu tư khác.

   Xóa
  6. Thật ra tôi cũng chẳng mấy tin chuyện các tỷ phú đi lên từ 2 bàn tay trắng. Vì tổ tiên chúng ta đã đúc kết "Có bột mới gột nên hồ". Nhưng tôi tin 1 điều, Mỹ cũng như các nước Phương Tây là nơi mà các tài năng có thể nở rộ và đâm hoa kết trái. Chỉ cần là người có tài, bạn sẽ hưởng được thành quả.

   Xóa
  7. Chỉ cần bố giầu! sửa lại đi cưng.

   Xóa
  8. Bác Bay xa mới tuyển được nhân viên mới đó à?

   Dump Ber12:40 @
   Có thành ngữ ' Miếng ăn là miếng nhục', chưa học, hỉ?

   Nhân viên mới, bác Bay xa ạ, nhiệm vụ soát chính tả thì được, nhưng tư duy thì....

   Xóa
 20. Thế tình hình Hong Kong ra sao rồi các bác?
  Em hóng hoài...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Dân Mẽo cũng đảng cử dân bầu đó đàn Rận. Thằng nào bảo Con Voi Con Lừa không cử đê nào!"
   Đọc hết các ý kiến ở đây, em thấy ý nầy là đắt nhất.
   Mấy anh chị rận trủ thấy biểu tình Hong Kong là hý hửng hy vọng làm loạn được ở VN.
   Tớ cũng mong đám mấy anh nhóc 17 tuổi thắng- Trung Quốc đại lục thua để cùng các chị chủ Google.tienlang đi THU HỒI LÃNH THỔ BÁCH VIỆT mờ chờ mãi...
   ----
   ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA: GIẢ TAU BÁCH VIỆT!
   ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA LƯU Ý: CỨ CHỖ NÀO CÓ CHỮ "VIỆT" (CỘNG THÊM NƯỚC VĂN LANG) LÀ ĐẤT CỦA TAU DO TỔ TIÊN TAU ĐỂ LẠI. KHÔN HỒN THÌ MI MANG TRẢ TAU. ĐỪNG ĐỂ ANH TAU LÀ ĐẠI TƯỚNG Gã Cười PHẢI MANG QUÂN ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ .... THU HỒI LÃNH THỔ!

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/e-nghi-anh-ban-tau-khua-gia-tau-bach.html

   Xóa