Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Ukraine đã bị khuất phục và đầu hàng!

Lời dẫn: Thú thật là ban đầu chúng tôi không biết bài này của anh Lê Ngọc Thống mà lại nghĩ đó là của tác giả Lê Mai trên trang tin Doanh nghiệp Odessa vì tại đó có đăng nội dung bài này bị sửa chữa một vài câu chữ và gắn tên tác giả Lê Mai với tit "Đối thủ đã bị khuất phục thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí". Vì tác giả Lê Mai cùng trang Doanh nghiệp Odessa trước đây có rất nhiều bài viết ngả hẳn về phía chính quyền Maidan Kiev để bịa đặt, xuyên tạc, vu khống cho người miền Đông, cho Tự vệ Donbass, cho Nước Nga, ví dụ như bài này: Nga ra điều kiện cho Ukraine??? nên chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, thể hiện trong bài TRANG WEB "DOANH NHIỆP ODESSA" VÀ CHUYỆN "LƯỠI KHÔNG XƯƠNG”.
Nay nhờ bạn đọc nhắc nhở, chúng tôi mới biết rằng hóa ra tác giả Lê Mai của trang Doanh nghiệp Odessa đã ăn cắp bài này của anh Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt.
Và dù rất quý anh Lê Ngọc Thống- một trong số rất ít cây viết ở Việt Nam phản ánh khá trung thực về tình hình Ukraina, nhưng Google.tienlang luôn tôn trọng sự thật, chúng tôi xin nói thẳng: Chúng tôi đồng tình với nhận xét của bác Công Nông đối thoại dưới đây. Tuy nhiên, xin lưu ý, lời lẽ của bác Công Nông là dành cho Lê Mai chứ không phải cho anh Lê Ngọc Thống. Hơn nữa, dường như ngay bây giờ, Kiev vẫn chưa thực sự "đầu hàng" đâu, anh Thống ạ, dù trên thực tế thì họ chẳng có cửa nào khác.
 ========
Công Nông đối thoại 18:39 Ngày 30 tháng 09 năm 2014
Theo tôi, về cơ bản bài viết của Lê Mai là đúng.
+ Ukraina thất bại hoàn toàn. Đầu hàng dân quân miền Đông. Đó là sự thật không còn bàn cãi.
Kiev chấp nhận ký thỏa ước hòa bình với dân quân miền Đông- những người mà trước đây Kiev gọi là bọn khủng bố- là chuyện bắt buộc phải làm.
Đây là sai lầm của chính Kiev.
Sai ngay từ đầu.
Ngay từ đầu chúng đã sai lầm: Dựa hơi bọn Mỹ và phương Tây, những kẻ ngu ngốc, hiếu chiến đã làm binh biến bạo loạn lật đổ một Tổng thống hợp hiến rôi xung phong làm những tên lính xung kích, tự nguyện dẫn thân làm kiếp tay sai cho Mỹ và phương Tây trên tuyến đầu đánh Nga.
Chúng nuôi dưỡng tư tưởng phát xít, phân biệt chủng tộc, tiêu diệt người Ukraina gốc Nga để khiêu khích Nước Nga của Putin.
Nhưng những kẻ làm tay sai này cũng như quan thầy của chúng là Mỹ và phương Tây đã không tự lượng sức mình. Đây là nguyên nhân quyết định khiến chúng thất bại.
+ Một vài điểm quá lố trong bài này:
- Đoạn viết: "Đừng tưởng phải mất hơn 3 ngày sau khi tìm thấy hộp đen quân ly khai mới trao cho cơ quan điều tra phương Tây mà các chuyên gia Nga để yên, không động đến nó."
Đây là đoạn viết bậy bạ vì nếu Nga "động" đến các hộp đen này thì các chuyên gia sừng sỏ của Anh và phương Tây lẽ nào không phát hiện ra? Tại sao họ vẫn thừa nhận rằng chưa có ai "động" vào nó? Nếu theo dõi sát sao vụ MH17, ngay trên Google.tienlang này thôi, thì ta cũng có thể biết rõ lý do vì sao tự vệ Donbass chậm bàn giao các hộp đen. Bàn giao cho ai? Chẳng lẽ họ phải tự mang đến Kiev bàn giao cho mấy tên phát xít cầm quyền ở đó? Và ngay bọn phát xít Kiev cũng có thiết tha đến hiện trường đâu? Chả có ai đến thì bàn giao cho ai?
Các bạn đọc lại bài này:
- Điểm quá lố nữa trong bài ở đoạn:
"Nếu các nước phương Tây của Nga cứ đua nhau gia nhập liên minh châu Âu (EU)"
Tác giả coi quốc gia nào là "nước phương Tây của Nga"? Trong khi Nga không bao giờ dám nói một nước ngoài nào khác là "của Nga" cả.
Đây cũng là phát ngôn bậy bạ của Lê Mai.
 ===========
Rất hy vọng anh Lê Ngọc Thống đọc được góp ý này và có những chỉnh sửa cần thiết.
Dưới đây là nguyên văn bài của anh Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt.Lê Hương Lan
===================
 Ukraine đã bị khuất phục và đầu hàng!

Về nguyên tắc, nếu đối thủ đã bị khuất phục và đầu hàng thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí.

Tại Berlin, Nga, Ukraine và EU đã thỏa thuận về cung cấp khí đốt trở lại cho Ukraine sau khi bị cắt từ tháng 6/2014. Trước đó, Kiev phớt lờ và bất chấp Nga vì tin tưởng vào “dòng chảy ngược” từ EU. Nga đã cảnh báo EU và trong tháng 8, một loạt định mức cấp cho EU bị giảm sút không có lý do khiến EU phát hoảng. Mùa Đông đang đến gần, nếu như có sự tranh cãi với Nga vì cứu Ukraine mà để dân EU tê cóng như mùa Đông năm 2008 thì EU No! No! No!...Và Hungari là nước nổ phát súng đầu tiên khi tuyên bố cắt đứt vô thời hạn nguồn cung khí đốt cho Ukraine.
Vấn đề chúng ta quan tâm ở đây là tại sao Nga lại thu “miếng đánh hiểm” bằng vũ khí khí đốt với Ukraine?
Những dấu hiệu Ukraine bị khuất phục và đầu hàng
Một là, nhượng bộ lớn với quân ly khai.
Nếu như trước đây, Kiev tuyên bố với quân ly khai miền Đông là “Đầu hàng hoặc là chết” thì hiện nay, tình thế buộc chính quyền của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phải lựa chọn một trong 2 phương án “hoặc là xấu hoặc là tồi tệ hơn” theo như phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseny Jatsenuik.
Phương án xấu là Kiev phải chấp nhận ký với phe ly khai một thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 5/9/2014 và bản ghi nhớ hòa bình 20/9, mà theo đó, Ukraine đã thông qua một đạo luật tạm thời về tự trị cho các khu vực đòi ly khai, giao quyền tự chủ đáng kể trong 3 năm, bao gồm cả bầu cử hội đồng địa phương vào ngày 7/12 tới. Khu vực này có thể tự thiết lập lực lượng cảnh sát và tòa án. Ngoài ra, tiếng Nga vẫn là một ngôn ngữ chính thức và các khu vực này cũng có quyền thắt chặt các mối quan hệ với Nga.
Đương nhiên, khi quân đội của Kiev không có khả năng chiến thắng lực lượng ly khai, khi Nga “không cho phép họ làm điều đó”, khi Mỹ-NATO bất lực, thì nếu để chiến sự leo thang, trong khi quân ly khai càng đánh càng mạnh, thì chẳng mấy chốc mất sạch toàn bộ miền Đông. Tổng thống Ukraine đã chọn phương án xấu, may ra còn gỡ gạc được chút ít, như quân ly khai chấp nhận đạo luật tạm thời này thay vì tuyên bố độc lập chẳng hạn…
Và đây là phương án tồi tệ hơn: Chế độ, chính quyền của ông Petro Poroshenko sẽ bị lật đổ.
Rõ ràng, Nga có nhiều đòn hiểm để buộc chính quyền của TT Petro Poroshenko phải sụp đổ dễ dàng và nhanh chóng.
Trước hết từ bên trong. Thủ tướng Ukraine Jatsenuik, đã tố cáo Nga muốn dùng khí đốt “đóng băng” Ukraine. Trong khi đó TT Nga Putin cũng đã cảnh báo nếu Nga ngừng hoạt động ngân hàng tại Ukraine thì nền kinh tế Ukraine sẽ chao đảo nghiêm trọng. Lúc đó, với hoàn cảnh bi đát như vậy, chưa thấy theo EU sẽ sung sướng ra sao nhưng chống Nga thì thảm cảnh cận kề, dân Ukraine sẽ nổi loạn và không chỉ một Maidan tại thủ đô Kiev mà xuất hiện nhiều Maidan trên khắp đất nước Ukraine.
Sau cùng là từ bên ngoài. Vụ máy bay MH17 bị bắn rơi Nga không hề quên. Chưa đầy vài giờ đồng hồ khi rơi, Mỹ-EU, với hệ thống truyền thông khổng lồ, kêu toáng lên đổ tội cho Nga là thủ phạm, TT Mỹ Obama còn mạnh giọng tuyên bố sẽ đưa “kẻ giết người” ra đền tội trước công lý. Rốt cuộc, cơ quan điều tra vụ máy bay rơi của phương Tây đã không cho biết kết quả để vạch mặt chỉ tên hành động sát nhân của tổ chức, chính phủ nào vì chắc chắn thủ phạm không phải là Nga.
Nếu như ai đó cho rằng, Nga không có kế hoạch điều tra độc lập là ngây thơ. Đừng tưởng quân ly khai không biết bảo vệ hiện trường khi kéo những mãnh vỡ của MH17 về nơi an toàn mà Kiev tố cáo là phi tang. Đừng tưởng phải mất hơn 3 ngày sau khi tìm thấy hộp đen quân ly khai mới trao cho cơ quan điều tra phương Tây mà các chuyên gia Nga để yên, không động đến nó.
Điều gì xảy ra nếu Nga có tang chứng, vật chứng…khẳng định chính quyền Kiev là thủ phạm không thể chối cãi, sẽ tố cáo lên thế giới biết vào thời điểm Nga cho là hợp lý? Lúc đó chính quyền Kiev sẽ bị Mỹ-EU biến thành con tốt thí là chắc chắn.
Bên trong loạn, bên ngoài tẩy chay…thì chưa biết chừng, bị lật đổ là tất yếu, nhưng sau đó còn bị truy cứu phạm tội ác chống loài người. Đây chính là điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra mà ngay ông thủ tướng Ukraine chống Nga quyết liệt nhất cũng không dám thử để đi tận cùng với Nga.
Cách đây 6 tháng, báo Đất Việt đã đăng bài “Thế trận của Nga tại Ukraine là không thể đảo ngược” có phán đoán rằng, đó là thế trận hoặc chính phủ Kiev phải tan rã hoặc Ukraine phải bị chia cắt… Thực tế hiện nay đã chứng tỏ, phán đoán đó không sai.
 Thủ tướng Ukraine: “Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn,  xấu và tồi tệ hơn và Tổng thống đã quyết định chọn phương án xấu”.
Hai là, Mỹ-NATO và Ukraine chấp nhận “quên” Crimea.
Phát biểu trong phiên họp của ĐHĐLHQ, TT Mỹ Obama chỉ trích Nga mạnh mẽ nhưng nhấn mạnh rằng, thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được đã mở ra một con đường dẫn đến hòa bình và nếu Nga ủng hộ kế hoạch hòa bình của Kiev thì Mỹ-EU sẽ dở bỏ các lệnh trừng phạt.
Kế hoạch hòa bình của Kiev không có việc đòi lại Crimea. Vậy là, Nga chiếm Crimea vẫn không bị Mỹ-EU trừng phạt. OK! Đơn giản thôi, Nga đang cố gắng đấy chứ, chẳng phải kế hoạch hòa bình 12 điểm của đạt được tại Belarus như TT Mỹ nhấn mạnh là dựa trên cơ sở 7 điểm mà TT Nga Putin đề xuất đó sao!
Kể từ khi đoàn xe gần 300 chiếc Kamaz của Nga, phủ bạt kín mít, bất chấp Kiev, dông thẳng vào miền Đông Ukraine để “viện trợ nhân đạo” cho lực lượng ly khai, thì cũng là bắt đầu cho sự thất bại thảm hại, không vực dậy được của đội quân “chống khủng bố” của chính quyền Kiev. Đến nay, cái đoàn xe cứu trợ bí ẩn đó đã có 4 lần thẳng tiến đến miền Đông thì bảo đảm chắc rằng, kế hoạch hòa bình hay kế hoạch “hồi sức” của Kiev sẽ luôn được thực hiện bởi sức răn đe của lực lượng ly khai là không thể coi thường.
Ba là, không “kết hôn” được với EU.
Chính phủ của TT Yanukovych bị lật đổ vì không theo EU, do đó, theo EU, chống Nga là mục tiêu đối ngoại chủ yếu của chính quyền hiện hành. Ngày 16/9 sau khi quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thỏa thuận thắt chặt quan hệ với EU, khi phát biểu trước quốc hội Canada, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định việc ký thỏa thuận mới với EU về liên kết chính trị và tự do mậu dịch là “lời chào từ biệt cuối cùng” với Liên Xô. Rất, rất nhiều, tuyên bố, hành động, thể hiện ý chí quyết tâm của Kiev để gia nhập EU và sau đó là NATO, nhưng đáng tiếc, Kiev phải dừng ý định gia nhập EU lại 6 năm sau, tức đến năm 2020 mới tính đến, còn gia nhập NATO, thì quá xa vời. Rốt cuộc, mục tiêu đối ngoại đã bị Nga khống chế, Kiev là bên có ý định, nhưng Nga là bên quyết định.
Như vậy, những dấu hiệu trên đã chứng minh rằng, Kiev đã bị Kremlin khuất phục và đầu hàng là không chối cãi. Đến đây, câu hỏi “Tại sao Nga lại cung cấp khí đốt trở lại cho Ukraine mặc dù chính quyền này chống Nga quyết liệt, vì chính quyền này mà Nga bị Mỹ-EU trừng phạt kinh tế gây thiệt hại nặng nề, trong khi khí đốt là vũ khí lợi hại bậc nhất của Nga đối với Ukraine?” đã được trả lời: Về nguyên tắc, nếu đối thủ đã bị khuất phục và đầu hàng thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí. Ukraine với Nga cũng vậy thôi.
Liệu Nga có dừng lại sau khủng hoảng Ukraine?
Nguyên nhân của chiến tranh thế giới lần thứ hai bùng nổ là các nước đế quốc mới nổi không có thị trường, thuộc địa, do đó, chiến tranh xảy ra để chia lại thị trường.
Nếu các nước phương Tây của Nga cứ đua nhau gia nhập liên minh châu Âu (EU) khiến thị trường Nga bị thu hẹp lại. Nếu các nước EU thi nhau gia nhập khôi quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) thì môi trường an ninh Nga bị thu hẹp lại. Đây là 2 vấn đề sống còn của nước Nga thời ông Putin.
Sự kiện Ukraine đã cho phương Tây một bài học là không nên khiêu khích Nga.
Đức phát động chiến tranh để chia lại thị trường, chỉ trong một thời gian ngắn đã chiếm toàn châu Âu (trừ Anh), ngày nay, lực lượng quân sự Nga rất mạnh, không một quốc gia nào ở châu Âu có thể đấu “tay bo” với Nga, trong khi không những thị trường, đối tác kinh tế bị EU chiếm gần hết mà môi trường an ninh cũng bị NATO bao vây, đe dọa…thì Nga không có tư tưởng của nước Đức trước năm 1939 là chuyện lạ.
Việc kết nạp cả những quốc gia nhỏ bé, quá khích, chống Nga vào NATO là một sai lầm lớn, nó không tăng thêm được sức mạnh nhưng lại tăng thêm sự đối đầu trực tiếp, khiến cho NATO mất hết sự lựa chọn chiến lược quân sự đối với Nga.
Cũng như chiến tranh lạnh năm xưa, Mỹ và Nga không trực tiếp đánh nhau vì nếu như vậy thì không có kẻ chiến thắng, Mỹ chỉ gây sự với Nga bằng người châu Âu, bởi vậy, đừng tưởng điều 5 của hiệp ước NATO là dọa được Nga, ngăn cản Nga ra tay. Và các nước nhỏ khi gia nhập vào NATO đừng cậy có điều 5 là thích “xỉa răng cho hổ”, là có thể gây sự với một nước Nga đại đế thời Putin.
EU, NATO phải để cho Nga một môi trường sinh tồn, phải biết vạch giới hạn.
Lê Ngọc Thống/ Đất Việt
=========================

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

82 nhận xét:

 1. Đúng rồi, cho bài này thì cánh DLV bọn tớ mới phát được chớ. Cảm ơn cô chủ nhà nhé !

  Trả lờiXóa
 2. Bọn dân chủ HK ơi về đây mà xem hậu quả dân chủ của phương tây tại Ukcraina này. Xem xong rồi nghe bọn anh tuyên truyền rồi ai về nhà ấy nhé. Biểu tình dân với chả chủ, vớ va vớ vẩn. Khối người khối nước không có dân chủ mà có chết đâu, lớ ngớ đòi dân chủ rồi rước bom đạn của bọn Mỹ xâm lược về nhà đấy. Biết chưa bọn ít học, nghèo đói, ngu dốt theo đuôi Anh -Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Biết chưa bọn ít học, nghèo đói, ngu dốt theo đuôi Anh -Mỹ."

   Vậy các bạn là những ng học cao, hiểu rộng giàu có và có chính kiến của riêng mình???

   Xóa
  2. Thế thì các bạn lý giải dùm xem trường hợp của anh Ba Lan và các nước Đông Âu khác như CHDC Đức, Tiệp, Hung, Rumani...thế nào?

   Và cũng giải thích dùm luôn tại sao Liên Bang Xô Viết, 1 đất nước chiếm 1/4 diện tích toàn cầu, với tài nguyên vô hạn, đã từng oanh liệt chiến thắng Phát xít Đức trong thế chiến II lại tan rã như bong bóng xà phòng vậy?

   Xóa
  3. "Thế thì các bạn lý giải dùm xem trường hợp của anh Ba Lan và các nước Đông Âu khác như CHDC Đức, Tiệp, Hung, Rumani...thế nào?"
   >> Muốn biết thì qua đó mà tìm hiểu, đây toàn là NGƯỜI VIỆT, thì quan tâm làm gì?

   "Và cũng giải thích dùm luôn tại sao Liên Bang Xô Viết, 1 đất nước chiếm 1/4 diện tích toàn cầu, với tài nguyên vô hạn, đã từng oanh liệt chiến thắng Phát xít Đức trong thế chiến II lại tan rã như bong bóng xà phòng vậy? "
   >> Hì hì, có lẽ là do Bin Laden, Huê Kỳ nó còn đánh vào xá gì 1 liên bang không vững chắc, hờ hờ.

   Xóa
  4. "Muốn biết thì qua đó mà tìm hiểu, đây toàn là NGƯỜI VIỆT, thì quan tâm làm gì?" Đơn giản là bạn ko dám nhìn thẳng sự thật. Hoặc là bạn vốn là 1 ng ko có chính kiến.

   "Hì hì, có lẽ là do Bin Laden, Huê Kỳ nó còn đánh vào xá gì 1 liên bang không vững chắc, hờ hờ." Tại sao lại là 1 LB ko vững chắc sau khi đã tồn tại gần 80 năm. 1 LB mà ta từng ca ngợi là thành trì vững chắc của phe XHCN.

   Đó là lòng dân anh bạn nặc của tôi ơi. Lòng dân mới là sức mạnh đáng sợ nhất hơn bất kỳ sức mạnh ngoại bang nào.

   Hoa Kỳ cũng là 1 LB, chỉ tồn tại trước LB Xô Viết hơn 100 năm. Thế nhưng LB đó vẫn tồn tại cho đến bây giờ. Anh nặc giải thích dùm tôi với.

   Xóa
  5. "Đơn giản là bạn ko dám nhìn thẳng sự thật. Hoặc là bạn vốn là 1 ng ko có chính kiến."
   >> Buồn cười nhỉ, sự thật họ là MỘT NƯỚC KHÁC, đem 1 cái "khác" rồi áp đặt vào hoàn cảnh của VN thì ai mới không có chính kiến?

   "Tại sao lại là 1 LB ko vững chắc sau khi đã tồn tại gần 80 năm. 1 LB mà ta từng ca ngợi là thành trì vững chắc của phe XHCN."
   >> Câu trả lời chả trong câu này rồi à, tuy gọi là Liên Xô nhưng gần như 60~70% là từ Nga, 1 mình Nga không những phải duy trì 1 liên bang hàng chục nước mà còn phải đối chọi với hàng chục nước tư bản trong NATO mà Huê Kỳ là đại ca, 1 đại đế quốc hùng mạnh nhất thời bấy giờ, và có lẽ giờ vẫn thế.

   "Đó là lòng dân anh bạn nặc của tôi ơi. Lòng dân mới là sức mạnh đáng sợ nhất hơn bất kỳ sức mạnh ngoại bang nào."
   >> Tùy quốc gia, nhìn sang Campuchia thời polpot xem, tại sao VN phải qua giải phóng dùm? Chi viện từ tq gần như áp đảo hoàn toàn cái gọi là lòng dân.

   Hoa Kỳ cũng là 1 LB, chỉ tồn tại trước LB Xô Viết hơn 100 năm. Thế nhưng LB đó vẫn tồn tại cho đến bây giờ. Anh nặc giải thích dùm tôi với.
   >> NSA, CIA, USSS, 007, superman, người sắt, x-men...hihi.

   Xóa
  6. "Buồn cười nhỉ, sự thật họ là MỘT NƯỚC KHÁC, đem 1 cái "khác" rồi áp đặt vào hoàn cảnh của VN thì ai mới không có chính kiến?"

   Xin thưa với bạn là tôi chưa bao giờ nói đem cái "khác" áp đặt vào Việt Nam bạn nhé. Chỉ là vì các bạn lúc nào cũng tránh né 1 sự thật là các nước Đông Âu sau khi quay sang mô hình dân chủ và họ đã thích nghi 1 cách tuyệt vời. Nhưng các bạn lại cứ suốt ngày lôi cái anh Ukraina để phản biện cho nền dân chủ Phương Tây là sinh ra đủ thứ chuyện xấu xa vân vân và vân vân.

   Tôi có nói về 3 điều kiện để 1 Quốc gia có thể đi theo mô hình dân chủ. Nếu bạn có nhã hứng thì hãy đọc còm của tôi ở bài "HÉ LỘ TỘI ÁC GHÊ RỢN CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA Ở DONBASS"

   Xóa
  7. Chả đòi dân chủ, tự do cho VN mà nguồn từ phương tây thì chả là áp đặt cái "khác" đó là gì? Toàn bưng bô tây còn chả thấy khen VN lấy 1 lời, rõ dân sính ngoại. Mà Ukcraine cũng là phương tây đấy, rõ khùng.

   Xóa
  8. Bạn nói dẫn nguồn từ Phương Tây là áp đặt. Thật hài hước cho cái đầu non trẻ của bạn, ng ta đọc thì ng ta cười cho. Sính ngoại có gì là ko tốt. Bạn ko thấy giới trẻ hiện nay chơi toàn hàng hiệu, nhất là giới showbiz Việt Nam. Bạn thử gia nhập 1 nhóm chơi hàng hiệu này mà bạn ko có hàng hiệu thử xem ánh mắt họ nhìn bạn như thế nào liền ah.

   Bạn kém hiểu biết hay cãi cùn vậy? Khi nói về Phương Tây ng ta ngụ ý nói về những nc có nền dân chủ phát triển. Anh bạn lại cố gài Ukraina vào.

   Còn khen Việt Nam theo bạn thì tôi nên khen cái gì?

   Xóa
  9. Khen Việt Nam giá mại dâm rẻ, bia rượu rẻ, thất nghiệp nhiều, tham nhũng đông, cử nhân, tiến sỹ lắm nhưng chẳng làm được cái gì ra hồn. Mà phải khen cả các bạn ở đây, bưng bô khen cứt thơm cũng là 1 khả năng kỳ lạ.

   Xóa
  10. Bayxa tinh23:14 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   1, Thế không phải tự do à? Thế còn đòi tự do cho VN làm gì nữa? Nghèo thì chịu thôi, bọn chảnh chó chỉ là số ít, bộ tưởng ai cũng như lũ trong showbiz VN à? Mà bộ tưởng ai trong showbiz VN cũng xấu với chảnh chọe như thế à? Áp đặt rõ ràng mà còn nói, rõ khùng điên có luyện tập.
   2, Các ông bô vào cái xấu của VN để nói ĐCSVN thế này thế nọ, rồi lấy phương tây ra làm chuẩn mực nhưng chỉ được vài nước giàu mới được thế, còn VN giờ vẫn chỉ nằm ở nước nghèo mà các ông đòi hỏi thế lọ thế chai, thì tôi lấy cái chỗ chưa tốt chưa "dân chủ tự do phương tây" để phản biện với ông, sai chỗ nào? Chỉ nhìn vào ánh sáng mà quên đi cái bóng sau lưng mà còn lên lớp dân chủ tiến bộ.
   3, Không cần khen, VN có nhiều vấn đề người VN như tôi biết rất rõ, nhưng đừng có mà lấy phương tây hay dân chủ tự do vào mà đá đểu.

   Nặc danh08:38 Ngày 03 tháng 10 năm 2014
   Cũng hao hao các rân chủ thần thánh ô nhục sống ở đất Huê Kỳ mà tự hào mình là 1 quốc gia ấy, thua cuộc chạy như 1 con chó 40 năm rồi mà vãn còn tự hào ta đây là đệ tứ thế giới.

   Xóa
  11. Anh bạn nói sai rồi tôi chưa có câu nào nói xấu ĐCSVN nhé. Anh bạn nói thế chính là đang áp đặt đấy. Tôi cũng chưa bao giờ lấy Phương Tây ra làm chuẩn mực nhé, anh bạn nói thế là áp đặt đấy.

   Anh bạn trước khi viết còm nên chịu khó đọc lại 1 chút.

   Còn chuyện showbiz Việt rõ ràng thế, ai áp đặt ??? Tự tôi dựng chuyện lên chắc???

   Xóa
  12. Ôi ôi, mở miệng là nên học tập dân chủ, tư do phương tây mà là không áp đặt? bộ cái định nghĩa dân chủ, tự do của ông nó từ trên trời rớt xuống đấy à? Đừng có nói ngược lại để phản biện, nó chả khác gì đứa trẻ không đòi được kẹo thì khóc đâu.

   Ông mới là người cần đọc cho rõ.

   Ai chẳng biết nó đầy tai tiếng nhưng đừng có chê tất cả như vậy, đời chẳng ai vẹn 10 đâu.

   Xóa
  13. Bạn xem có từ nào tôi bảo nên học tập dân chủ, tự do Phương Tây ko vậy, bạn chỉ cho tôi xem với???

   Anh bạn này có tật lạ. Cứ nói đại trúng đâu thì trúng. Giống như rao cá ngoài chợ ý nhỉ.

   Lại còn bảo ai chẳng biết nó đầy tai tiếng, ng ta nói tới thì bảo áp đặt. Hic.

   Xóa
  14. À, có nghĩa ông cãi lý chê VN từ trước đến giờ mà không dựa vào 1 chuẩn mực nào hả, bảo sao loạn ngữ vậy, tìm chỗ đặt trái tim cho mình đi hãy khen chê người khác nhé.

   Tôi mà rao cá thì ông cũng không qua được cái ngưỡng bán rau đâu, hehe.

   Thế mới nói ông nên nhìn thế giới rộng ra, đừng có mà chỉ có phương tây như vậy, hic.

   Xóa
 3. Thật ra Ukraina không biết thận phận là 1 nước nhỏ cạnh nước lớn. Cứ nhăm nhăm vào EU thì sao thằng Nga nó chịu được.

  Trả lờiXóa
 4. - "RT đưa tin, Ukraine vừa đưa ra các quy định bắt buộc những người đi qua biên giới với Crimea phải thực hiện thủ tục tương tự như đi qua biên giới với bất kì quốc gia nào khác". Vậy là UK đã đầu hàng Nga về Crimea chưa?
  - Tôi chỉ phân vân là liệu có chắc chắn rằng các chuyên gia Anh phát hiện ngay nếu các chuyên gia Nga động vào nó hay không. Nếu không hoặc không có gì để chứng minh là các chuyên gia Anh biết việc các ch/g Nga động vào thì... mọi thứ chuyển cho ai hay bàn giao cho ai...là chuyện trẻ con.
  - "Tác giả coi quốc gia nào là "nước phương Tây của Nga"? Trong khi Nga không bao giờ dám nói một nước ngoài nào khác là "của Nga" cả". Đọc đoạn văn này của tác giả mà Công nông đối thoại không hiểu tác giả nói gì mà hiểu lệch lạc ra như thế thì coi thường trình độ tác giả hay trình độ của mình chỉ đến đó thôi?
  - Tôi chỉ nhìn Nga với cái nhìn khách quan. Tôi e rằng Nga chưa dừng tại UK đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ nhất trí với ý kiến ông Công Nông.

   + Về các hộp đen: Bọn Anh và phương Tây chúng cũng giỏi lắm chứ. Nếu có ai "động" vào thì không đời nào chúng lại tuyên bố: Không có ai "động" vào. Bọn Nga cũng giỏi nhưng tôi tin rằng nếu Nga "động" vào thì chắc chắn ko xóa được hoàn toàn dấu vết.

   + Về câu "nước phương Tây của Nga", tác giả Lê Ngọc Thống có sơ suất. Viết báo cần sự rõ ràng để mọi người hiểu ý tác giả. Trong trường hợp này nên dùng cụm từ "các nước ở phía Tây biên giới Nga" thì rõ ràng hơn. Anh Thống nên rút kinh nghiệm.

   Xóa
 5. Mấy em SV Hong Kong ơi. Các anh DLV VN nói đúng đấy, biểu tình làm gì. Ngay như dân bọn anh chả quan tâm dân chủ làm gì vì có biết có hiểu dân chủ nó ra làm sao đâu . Hàng ngày vẫn sống, lên mạng chém gió rào rào có sao đâu. Thôi giải tán đi, bom MỸ thì không sợ nhưng xe tăng nó đến giờ. Chạy mau, chạy....

  Trả lờiXóa
 6. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 22:21 1 tháng 10, 2014

  Thôi đi mấy bố Nặc danh21:31 Ngày 01 tháng 10 năm 2014 và Nặc danh22:07 Ngày 01 tháng 10 năm 2014 chớ vào đây phá đám khi nói chuyện Hồng kong.
  Có một sự thật là qua chuyện Ukr, mấy anh chị rận chủ đừng có húng chó hô hào bu Mỹ vào VN để thay VN uýnh TQ hộ nữa. Đừng có húng chó đòi làm tiền đồn cho Mỹ quại nhao với Tàu nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Hi hi
  Tổng thống tương lai Cù Huy Hà Vũ còn tuyên bố "Liên minh với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại".
  Nhà zận trủ Lê Thăng Long còn có hẳn Dự án kinh doanh áo thun với hàng trăm mẫu mà quay đi quẩn lại kiểu như: Bu Mỹ ơi ki ú VN
  Trông Ukr mà xem nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Những năm 90 dân đông Âu đồng loạt theo Mỹ và Tây Âu. Nhiều người bảo họ ngu dốt, phản CM. Thế mà từ đó đến giờ mọi chuyện tiến triển tốt đẹp, chả thấy ông nào muốn quay lại chế độ cũ. Dân thiểu số U phía đông thân Nga thì muốn ngả về Nga giống như một số người ở Tây Nguyên của ta đòi ly khai vậy.Tuyệt đại đại đa số dân U muốn noi gương các nước đông Âu và tất nhiên Nga không muốn điều đó. Thế cho nên mới ra cơ sự này. Nhưng sự việc thế nào thì dân ta chẳng cần quan tâm nhiều vì nó phải là việc quan trọng nhất trong các vấn đề đối ngoại. Điều sát sườn ta còn vô số: Nào là Biển Đông, HS, TS, Gạc MA, CPC Khome-Croom, Hàn quốc, Nhật Bản......

  Trả lờiXóa
 9. Đừng đề cao Nga trong chuyện này... Bạn nói đúng bản thân chính quyền này làm hại họ... Quá hiếu chiến và quá ngu ngốc... Chả nhẽ dân Ukrian ngu đến mức chịu đựng chuyện phát xít khi đã quá lộ..
  CQ Ukraina vưa luật hóa chế độ làm việc nô lệ để trả nợ Mỹ nữa kia... Không hiểu dân Ukraina chịu đựng đến khi nào???

  Trả lờiXóa
 10. Đọc ý kiến bác Phúc tôi mới nhớ ra rằng hiện nay ở Kiev còn ... kinh hoàng hơn.
  Đó là PHONG TRÀO ĐẤU TỐ VỚI THÙNG RÁC DI ĐỘNG.
  Đề nghị các bạn chủ trang cập nhật thông tin về cái phong trào này. Nó ngày càng lớn mạnh, loang ra ngoài phạm vi Kiev đến tất cả các tỉnh thành xa xôi.
  Tóm lại là ở Ukraina hiện nay, ngoài hai tỉnh mà ly khai đang kiểm soát thì đều hỗn loạn cả. Không còn luật pháp. Việc duy trì trật tự hiện nay không phải là an ninh hay cảnh sát.
  Ở Ukraina bây giờ bọn phát xít "Cánh phải" là thống soái. Chúng rầm rập tuần tra trên đường phố với những chiếc xe tải chỏ đầy các THÙNG RÁC gắn tên bất cứ ai mà chúng ghét. Chúng đưa các THÙNG RÁC này vào cả Hội nghị đang diễn ra của Hội đồng địa phương. Chúng tuyên án đại biểu này, đại biểu kia là không yêu nước, là gián điệp cho quân lý khai, cho Nga rồi thi hành án luôn: Bắt đại biểu đó nhét vào THÙNG RÁC.

  Ngay cả nhiều Nghị sĩ Quốc hội Ukraina cũng đã bị nhét vào THÙNG RÁC di động như vậy
  Ngay đến Bộ trưởng Bộ Công an Arsen Avakov là kẻ hiếu chiến nhất trong Chính phủ cũng phải lên tiếng ái ngại và kêu gọi dừng phong trào đấu tố THÙNG RÁC DI ĐỘNG này "kẻo Mỹ và phương Tây quay lưng với Ukraina".
  Ngay lập tức, tên Oleg Lyashko- chủ tịch đảng "Cấp tiến"- một đảng đang chiếm ưu thế ở Ukr tuyên bố: Sẽ nhét "tên ngốc" Avankov vào THÙNG RÁC vì dám hỗn xược phủ nhận thành quả phong trào Maidan.

  Bạn nào biết tiếng Nga thì mời đọc bài tuyên bố của vị Chủ tịch Đảng Cấp tiến hứa nhét "tên ngốc" Avakov vào thùng rác ở đây:
  ====
  Ляшко пообещал выкинуть «дебила» Авакова на свалку
  http://www.ntv.ru/novosti/1225918/#ixzz3EsSTihWf

  Trả lờiXóa
 11. Đồng Thị Kim Thanhlúc 23:53 1 tháng 10, 2014

  Vụ THÙNG RÁC DI ĐỘNG mà bạn Trang vừa nói, ban đầu tôi cứ tưởng sản phẩm tuyên truyền của báo chí Nga.
  Hóa ra báo chí Ukraina cũng đưa tin ở đây:
  -------
  Так сказал радикал!: Ляшко назвал Авакова дебилом
  http://ru.news.meta.ua/cluster:71476898-Tak-skazal-radikal!:-Liashko-nazval-Avakova-debilom/

  Trả lờiXóa
 12. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 00:03 2 tháng 10, 2014

  Chả phải "tuyên truyền" gì đâu.
  Ông Chủ tịch Đảng Cấp tiến Oleg Lyashko chửi "thằng ngu" Avakov trên chính trang Facebook của hắn. Nguyên văn bằng tiếng Ukraina thế này:
  ----
  Олег Ляшко
  10 giờ ·

  Аваков назвав "маргінальними дебілами" активістів, які побили Шуфрича. Аваков сам дебіл! Бо не розуміє, що люди діють у такий радикальний спосіб лише тому, що не діє Закон. Влада домовилася з регіоналами, видала їм індульгенцію, тому ми не бачимо жодного судового процесу над членами банди Януковича. Натомість суспільство обурено спостерігає, як десятки поплічників Януковича знову намагаються пролізти в Раду або від блоку Порошенка, або самовисуванцями, які все одно погоджені в адміністрації Президента.
  Тому сьогодні патріоти люструють через смітник регіоналів, а завтра викинуть на сміттєзвалище Авакова і йому подібних, які, прийшовши на посади, забули, за що стояв Майдан
  Link đây:
  https://www.facebook.com/O.Liashko/posts/707537062648227

  Trả lờiXóa
 13. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 00:11 2 tháng 10, 2014

  Bọn quan chức Ukr rất hay tuyên bố này nọ trên mạng xã hội faceebok.
  Đây là status của tên Bộ trưởng Bộ Công an Avakov khiến tên này bị đe dọa quẳng vào thùng rác. Mà tên Avakhov hay viết bằng tiếng Nga:
  -------
  Arsen Avakov
  18 giờ ·

  Еще пару разбитых лиц шуфричей, линчеванных пилипишиных и Европа отвернется от нашей победившей революции. Боюсь, что и Америка тоже. Господа радикалы, не будьте маргинальными дебилами – не идите в тупое инстинктивное и спровоцированное желание судить правом толпы. Примем законы, такие как недавний люстрационный – назначим и законную меру наказания и меру ответственности – цивилизованно и достойно статуса украинца. Иначе – провокация пещерного хаоса и войны на ожесточение внутри страны, в помощь внешнему врагу.
  Они, вчерашние - будут вас провоцировать на низменные чувства. Они уже вас спровоцировали. Но явите ж высокий дух революции достоинства. Не уподобляйтесь люмпенизированным дикарям. Украина - европейская страна!

  https://www.facebook.com/arsen.avakov.1/posts/707474059342703

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy đưa chủ đề Ukraina ra thì các vị được dịp khoe tiếng Nga. Tiếng Việt trên trang này và những trang nói về Ukraina theo tui thấy còn ít hơn tiếng Nga nữa.

  Thật ra thì tiếng Nga cũng rất dễ học, dễ đọc, nhưng từ khi mở cửa, giới trẻ chẳng ai thèm học tiếng Nga mà một thời ở ngoài Bắc chỉ sau tiếng mẹ đẻ.

  Do đó, để khai sáng cho giới trẻ hiện nay ko phải bị tiêm nhiễm tuyên truyền của Phương Tây, tôi thành thật khuyên các bạn hãy phát triển phong trào học tiếng Nga.

  Trả lờiXóa
 15. Một lính Tiểu đoàn Dnepr đã thú nhận các vụ giết hại phụ nữ và trẻ em ở Lugansk

  Một binh sĩ Tiểu đoàn Dnepr (Ukraina) sẽ được khẩn trương áp tải về Moskva, người này đãcung khai các vụ giết hại thường dân ở tỉnh Lugansk, Ukraina.

  Ông Vladimir Markin, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga cho TASS biếtđiều này.

  "Trong những ngày tới, một người lính của Tiểuđoàn Dnepr bị bắt giữ trong vụ án hình sự (liên quan việc sử dụng các phương tiện và phương pháp chiến tranh bị cấm ở đông nam Ukraina) sẽ được đưa về Moskva, người này cung cấp bằng chứng về những vụ giết hại thường dân không tham gia xung đột, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em," – ông Markin cho biết.

  Ngoài ra, đối tượng bị bắt giữ còn cung khai "thường xuyên nhận tiền thù lao từ các quỹ củaông Kolomoisky". Tại Moskva, người này sẽđược kiểm tra tâm lý và tâm thần, là biện pháp thường được thực hiện nếu đối tượng nghi vấn liên quan các tội phạm nghiêm trọng.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_10_01/278055375/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan sát viên quốc tế coi các sự kiện ở Ukraina là diệt chủng

   Chuyên gia nước ngoài đã kiểm tra các ngôi mộ được lực lượng dân quân DNR phát hiện. Đại diện của Ủy ban có ý định tìm và trừng phạt những kẻ phạm tội, vì tội ác chiến tranh không có thời hiệu.

   Quan sát viên nước ngoài Enorst Gronysh cho rằng tại DNI đã diễn ra sự hành quyết hàng loạt tù binh là lực lượng dân quân, cũng như bạo lực vô cớ chống lại dân thường. Theo ông, đã xảy ra các trường hợp vi phạm công ước quốc tế về chiến tranh và hành xử với các tù nhân.

   - Có bằng chứng là trong số các thi hài được tìm thấy có cả phụ nữ. Đó là tội ác diệt chủng thực sự - ông Gronysh nói.

   Theo ông Andrei Gultsev, Chủ tịch cộng đồng người Nga ở Pháp, cần phải có nhiều tổ chức nước ngoài cùng nghiên cứu về các sự kiện diệt chủng này. Điều đó sẽ ngăn chặn các nhà chức trách Ukraina che dấu tình hình.

   Cư dân địa phương đã tố cáo những trường hợp các bé gái mười hai và mười ba tuổi bị lính cận vệ quốc gia hãm hiếp. Tuy nhiên, các nhà quan sát nước ngoài đánh giá khác nhau về việc điều này có thể chứng minh được hay không, bởi vì các nước phương Tây vốn có thành kiến​​. LifeNews sẽ theo dõi sự phát triển của sự kiện này.

   Trước đó LifeNews đưa tin rằng tại mỏ "Kommunarka" gần làng Nizhny Krynka lực lượng dân quân tìm thấy một số ngôi mộ chôn dân thường thiệt mạng. Những người này bị đối xử vô nhân đạo, nhiều xác bị trói tay sau lưng.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_09_29/277952720/

   Xóa
 16. Cụ này nói cứ như ... té giếng hay làm sao ấy nhẻ?

  Trả lờiXóa
 17. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 04:04 2 tháng 10, 2014

  Cụ Nặc danh03:58 Ngày 02 tháng 10 năm 2014 nói "cụ này" là cụ nào?
  Bayxa?
  Hi hi....
  Tui cũng nghĩ thía.

  Trả lờiXóa


 18. RT đưa tin, Ukraine vừa đưa ra các quy định bắt buộc những người đi qua biên giới với Crimea phải thực hiện thủ tục tương tự như đi qua biên giới với bất kì quốc gia nào khác.
  Theo RT, những quy định trên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/9. Ông Anatoly Makarenko, người đứng đầu hải quan Ukraine cho hay, điều đó có nghĩa là mọi người phải khai báo hàng hoá, phương tiện vận tải và những vật dụng có giá trị khi đi quan biên giới với Crimea.

  Cơ quan hải quan Ukraine đã đang kiểm soát ở biên giới giữa khu vực Kherson của Ukraine và Crimea.

  Tờ Kyiv Post của Ukraine cũng xác nhận rằng: “Bắt đầu từ ngày 27/9, Hải quan Ukraine tại biên giới với Nga ở Crimea sẽ áp dụng các quy định quốc tế về kiểm soát biên giới”.

  Kết luận: Vậy Ukr đã công nhận Krưm thuộc Nga chưa nhỉ? Các nước phương tây chưa ai công nhận cả, chỉ có mình Ukr là công nhận thôi, như thế cũng đủ làm Nga cũng vui rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Ukraina muốn đổi sân bay Donetsk lấy Novoazovsk?
  Thống Đốc lưu vong của Donetsk, ông Sergei Taruta (Сергей Тарута) hôm qua (30.09) tiết lộ về một cuộc đàm phán bí mật nhằm 'trao đổi đất', cụ thể: Ukraina sẽ trả sân bay còn Dân quân trả lại Novoazovsk.

  Trước đó, một số kênh truyền thông của Ukraina cũng đăng tải tin Ukraina muốn đổi Sân bay Donetsk để lấy một số khu vực ở ngoại ô thành phố cảng Mariupol. Nhưng nay thì ông Taruta lại nói 'Novoazoksk mới tương đương với tầm quan trọng của sân bay.

  Novoazovsk là thị trấn ven biển Azov, gần biên giới Nga và được dân quân Donbass tiếp quản trở lại từ 25.08, trong một đợt 'tấn công không tiếng súng'. Phía Ukraina, chủ yếu là Vệ binh quốc gia, đã bỏ chạy về Mariupol và biện hộ rằng 'phải rút lụi vì... có quân Nga xâm lược'.

  Có thể thấy, Ukraina muốn đổi sân bay với Novoazovsk vì nơi đây là cửa ngõ quan trọng vào Mariupol.

  Sân bay Donetsk là một biểu tượng chính trị và cũng là một khu dự trữ quân sự nòng cốt của Ukraina. Trong khi đó Mariupol cũng là một biểu tượng chính trị và nhất là kinh tế. Ukraina trước đó kiên quyết bằng mọi giá phải giữ được cả hai nơi.

  Tuy nhiên, với ưu thế hiện tại, không dễ để thuyết phục Dân quân ngừng tấn công sân bay, mặc dù nếu chấp nhận đề nghị đổi đất, Dân quân có thể giành được những kho dự trữ quốc gia được cho là 'khổng lồ' ở sân bay.

  Trả lờiXóa
 20. Giống Trung Quốc thế chứ... Bọn này áp dụng đủ cách Của cái gọi là CM tiên tiến nhất của Thế giới từ Phát xít, đến CM VH trung quốc

  Trả lờiXóa
 21. Vụ thảm sát dân vô tội của mấy tiểu đoàn phát xít không thấy VnExpess đưa tin nhỉ. Sự kiện HK lấn át hết rồi, đúng lúc thế không biết.

  Ukraina có nhiều bài học nhãn tiền mà không biết tiếp thu. Gần nhất là Gruzia, xa hơn là Khmer đỏ rồi VNCH, yếu mà tinh tướng ỷ có đại ca.

  Trả lờiXóa
 22. Hongkong Dậy sónglúc 09:06 2 tháng 10, 2014

  Nếu có đưa tin trên báo nhân dân, QĐND thì cũng chả mấy ai đọc đâu mà hi vọng.
  Có lẽ đáng buồn nhất là các nhà báo quốc doanh, sự kiện nóng hôi hổi, cả thế giới sôi sùng sục mà nỡ lòng nhắm mắt làm ngơ, mũ ni che tai, có còn xứng đáng là nhà báo nữa không đây hả trời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày bóng tối càng lùi dần và ánh sáng xuất hiện. Đó là xu thế thời đại.
   Chắc chắn Dân Chủ sẽ tới cho Việt-Nam.
   Cái gì nó thuộc định luật thì không cái gì cãn được.

   Xóa
  2. Trương Thanh,
   Bóng tối của một trăm năm nô lệ cho Pháp, Mỹ đã lùi xa. Ánh sáng của một Việt Nam độc lập ngày càng phát triển, đó là xu thế thời đại.

   Xóa
  3. Ánh sáng của việc người dân sống trong nước sướng quá không chịu được phải bỏ ra nước ngoài mưu sinh bằng đủ nghề: lao động phổ thông, trộm cắp, giúp việc, mại dâm... à? Dân Scotland vẫn tiếp tục cam chịu nô lệ sau 300 năm kia kìa. Đúng là loa phường, toàn phát ra những điều phi tực tế ngu dốt.

   Xóa
  4. Bạn nặc10:40, bạn cần học nhiều hơn để hiểu 2 chữ "nô lệ".

   Xóa
  5. Đi ra nước ngoài kiếm tiền thật nhiều để về già hưởng sái là không chịu được khổ cơ đấy, làm như những người đó không về VN nữa ấy, đúng là cấp độ rận.
   Còn Scotland, tung hô 55% nhưng lại phủ định 45%, đúng là dân chủ chó.

   Xóa
  6. Các bạn có luyên thuyên thế nào thì cũng không thể làm khác đi được 2 sự thật:

   1. Người dân VN phải bỏ ra nước ngoài mưu sinh ngày càng nhiều, và bằng đủ các nghề, thậm chí là phạm pháp.

   2. Scotland là thuộc Anh, theo mớ lí luận rẻ tiền của đảng và các bạn thì họ là thuộc địa, là nô lệ của đế quốc Anh đã 300 năm nay. Trưng cầu dân ý, số người ủng hộ việc giữ nguyên là đông hơn. Dân trí Scotland đương nhiên là cao hơn dân trí Việt Nam rất nhiều, nên nhận thức của họ về cuộc sống, về mọi mặt đều hơn các bạn, lũ bưng bô cả đời chưa từng vác cái mồm thối của mình ra khỏi Việt Nam bao giờ.

   Xóa
  7. Bạn Nặc thứ 2 thì không hiểu là ngu hay vui tính. Trong nước nếu sống được, người ta có ra nước ngoài làm người giúp việc, lao động chân tay, thậm chí cả những việc phạm pháp như trồng cần sa, bán dâm, trộm cắp... không? Và rất nhiều người trong số đó là đi chui, và không xác định ngày về.
   Lưu ý thêm với bạn là làm ô sin phục vụ người ốm đau bệnh tật là phải kiêm cả việc đổ bô, thay bỉm cho họ đấy. Chẳng ai thích làm thế đâu trừ lũ dư luận viên bưng bô ngửi cứt khen thơm như các bạn cả.

   Xóa
  8. Nặc danh15:18 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   1, Thế xin hỏi tỷ giá tiền tệ của nước ngoài so với VN nó như thế nào?
   2, Ai nói việc Scotland à thuộc địa, là nô lệ của Anh ngoại trừ bạn? Nhu cầu độc lập của người ta có rõ ràng, 45% số phiếu mà bạn coi như không được à? 45% đấy,nói như bạn thì 45% dân Scotland dân trí thấp hả?

   Nặc danh15:22 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   Vậy bạn có tự hỏi lại xem tại sao VN ngày càng trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nước? Tính tổng toàn bộ người VN ở nước ngoài là hơn 4tr, ở Huê Kỳ là 3tr (số liệu của bộ người VN ở nước ngoài), còn ở VN là hơn 90tr, lạ nhỉ, nếu không sống được sao người ta không đi hết quách luôn đi, tôi tin rằng số người có điều kiện phải nằm ở 10~15tr.

   Xóa
  9. Bạn tưởng cái hộ chiếu VN thì thích đi đâu cũng được à? Ngay cả sang TQ là nước XHCN anh em thì việc xin VISA không dễ dàng gì. Còn về các con số thống kê, nếu có tiền, bạn cứ sang Singgapore và Malaysia để tìm hiểu thêm về người Việt Nam sang đó làm những gì.

   Giá trị đồng tiền của VN thì bạn cứ thử mang ra ngoài biên giới xem đổi được ở những nước nào.

   Về việc 45% dân số còn lại ở Scotland, ai nói họ dân trí thấp? Bạn hiểu còm của tôi 1 cách ngu như vậy mà cũng dám mở mồm tranh luận à?

   Xóa
  10. Bạn cứ nghĩ FDI nhiều là đảng ta giỏi à? Đầu tư ầm ĩ rồi làm các thủ thuật để lách thuế lâu nay báo chí vẫn đăng đấy. Ngu đến độ để nó vào tận nhà lừa mà còn định khoe sao?

   Xóa
  11. Nặc danh16:33 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   1, Nếu thế thì tại sao họ lại đi? Là do cuộc sống ở VN khổ hả? Thế những người vào VN đầu tư chắc ngu lắm.
   2, Bạn hô hào 55% là dân trí cao, còn 45% không bỏ phiếu thì bạn bảo dân trí cỡ nào? Bạn lấy VN ra làm thước đo rồi dìm xuống tận bùn đen thì chả hóa ra bạn bảo 45% đó là thấp hả.

   Nặc danh16:35 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   Thế những người đó họ tự vào VN để đầu tư hả? Những hợp đồng kinh tế lớn của các tập đoàn đa quốc gia với các địa phương của VN là tự họ thích thì vào đầu tư được hả? Làm như ai cũng ngu như lũ rận chúng mày ấy.

   Xóa
  12. Bạn Nặc 17:07 ngu đến độ này thì tôi cũng xin được chúc mừng bạn, và khuyên bạn nên đăng ký lập kỷ lục VN về độ ngu của mình.

   Xóa
  13. Nặc danh17:12 Ngày 02 tháng 10 năm 2014
   Tôi cũng xin chúc mừng bạn vì đã hết lý lẽ với 1 thằng ngu như tôi, và khuyên bạn nên đăng ký kỷ lục VN để lật tôi.

   Xóa
 23. ' Bác sĩ, lãnh đạo Bệnh viện quân đội. Nhóm 'thanh trừng' cũng bắt buộc ông này làm đơn từ nhiệm.'
  Bắt Từ nhiệm là phải rồi. Gớm chó chê mèo lắm lông.
  Hãy xem lại cái chế độ CSVN mình đi, từ phó phòng đổ lên đều là đảng viên đảng CS. Và CSVN làm gì với các nhà tư sản, công chức cũ của chế độ cũ do Pháp để lại, VNCH để lại?
  Việc gì phải so đâu xa, so với phát xít làm gì, chả bõ nó khinh cho. Phát xít Đức là nó phát xít với dân tộc khác kìa.Chứ Phát xít nó ko dám nhận cái ' vinh dự' đem tinh hoa của dân tộc mình ra bổ củi đâu.
  So với cả sánh, vãi hồn!

  Trả lờiXóa
 24. Việc này cũng giống như VN đã không nổ súng vào giàn khoan 981 thôi, nếu nổ súng mà mất nhiều hơn thì có nên?

  Trả lờiXóa
 25. Tôi rất thích cái chủ đề Ukraine này.Không phải xem nó để sợ dân chủ như mấy ông DLV kia dọa ( tôi gọi là DLV vì tôi nghĩ các anh chị đó thích thế, có cả thớt vinh danh).
  Mà tôi nghĩ , Ukraina như một cuộn phim quay chậm. Cái gì Ur có, VN mình đều có. Này nhé:
  Ta xem lại cách mạng mùa Xuân Ả Rập : Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng=> dân nổi dậy=> thế giới can thiệp=> đất nước xáo trộn=>sau thời gian, dân chủ nở hoa ( Khi cụ Hồ làm cách mạng CS, cụ có dạy dân bằng bài thơ Giã gạo. Tiếc là cách mạng CS chứ không phải CM dân chủ).
  Và Ukraine đang diễn ra.
  Việt Nam thì..... sắp (phải Giã gạo lần 2).
  Còn ' thanh trừng', 'đấu tố'.... này nọ ở Ur đều đã xảy ra ở VN.
  Và tình hình VN ngày nay thì sao?
  Đảng CSVN toàn trị lãnh đạo, là những ông vua ( lời ông Nguyễn văn An, đã từng là một trong các ông vua đó), Và tham nhũng 'chúng ăn ko chừa một cái gì' ( lời bà Doan, phó chủ tịch nước)...

  Vậy có câu hỏi : Khi dân nổi dậy đòi dân chủ:
  Kẻ phải làm dân phải nổi dậy là Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng?
  Hay là nước ngoài can thiệp?
  Hay cả 2 ?
  Có câu ' nước đục, thả câu'
  Băm vằm, là băm vằm bọn Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng đã làm cho nước đục.
  Chứ bọn thả câu chỉ là bọn cơ hội thôi. Hãy chửi, hãy đuổi, hãy đánh bọn Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng ý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dư luận viên bưng bô ở đây không thích điều này.

   Xóa
  2. Ở đâu cũng thế thôi, bạn Nặc danh10:41 ạ. Ở đâu mà chả có cánh hẩu, thân thuộc của giới cầm quyền. Họ đâu có muốn bỏ bát cơm của họ, dù bát cơm đó được chan bằng nước mắt, máu của dân.
   Cuocj biểu tình của gần trăm ngàn dân Nga đòi Pu Tin chấm dứt can thiệp vào Ukraine, thì cũng có biểu tình ủng hộ Pu tin mà.
   Cái quan trọng là xu thế nào sẽ thắng: Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng?
   Hay dân chủ?
   Đối lại với thế giới, còn chẻm có vài ba mống=> Đó là câu trả lời.

   Xóa
  3. Ha ha ha, "dân chủ nở hoa" bằng mấy triệu dân tan cửa nát nhà, chết thoải mái, chết không cần lý do như ở Libya, Iraq, Sirya à??? rồi đất nước lại phát triển lại như cũ sau mấy chục năm à???

   Độc tài là 1 phe được trúng cứ nhiều lần à??? dân chủ nghĩa là cứ thua cử là làm loạn à???

   Xóa
  4. Tặng bạn Nặc danh 10:41 một đoạn trong bài thơ Giã gạo:

   Gạo đem vào giã bao đau đớn.
   Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

   Xóa
  5. Và cũng xem lại cách mạng xóa độc tài toàn trị ở Đông âu : Lãnh đạo độc tài, toàn trị tham nhũng=> dân nổi dậy=> thế giới can thiệp=> đất nước xáo trộn=>sau thời gian, dân chủ nở hoa .

   Xóa
  6. Các bạn dư luận viên ở đây sợ việc thay đổi, sợ làm người tự do bởi vì các bạn ấy có được sống như con người đâu mà biết con người tự do là như thế nào. Học hành thì nhồi sọ, làm gì cũng phải theo định hướng, đảng chỉ cứt bảo thơm cũng gật, bắt con cái đấu tố cha mẹ cũng vâng. Các bạn ấy quả là những gia súc, gia cầm đang được lãnh đạo bởi loài lợn. Chúng gọi nhau là đồng chí.

   Xóa
  7. Hờ hờ, mở miệng 1 cũng dư luận viên 2 đánh phím cũng dư luận viên thì ai mới là không thay đổi, xin lỗi chứ dân VN nó chả ngu đâu, đôi chỗ dân còn khôn vặt qua mặt cả chuyên gia nữa kìa.

   Xóa
  8. Nặc danh15:59 @ không chịu cập nhật ở Tiên lang rồi.
   Dư luận viên (DLV) là một danh hiệu ' cao quí' đó!
   Đảng viên đảng CSVN cũng là danh hiệu, theo đảng là cao quí., Nặc danh15:59 .
   Tôi chỉ là một dân bình thường, nghèo nhưng đứng thẳng, dù lưng hơi cong.Tập mãi cho bằng các bạn HK. Kém miếng ăn, nước uống còn chịu được. Chứ kém quả tiến hóa, tôi cảm thấy hèn hèn thế nào ý!
   Ý kiến cá nhân thôi, nhưng vẫn nhận đá.

   Xóa
  9. Nặc danh10:04 Ngày 03 tháng 10 năm 2014
   Như cái danh hiệu "dân chủ viên" ấy hả?
   Hay như đệ tứ tụt quần thế giới quân?

   Xóa
 26. Chắc thế. Mạng bộ đội đối với lãnh đạo chỉ như cỏ rác mà. Chết hàng triệu người còn được, chết thêm 64 người có nghĩa lí gì, miễn sao không mất lòng TQ.

  Trả lờiXóa
 27. Này bọn rận,
  VN không dám nổ súng chống Tàu à? thế cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc ai nổ súng? vấn đề là khi nào nổ súng khi nào không. Ở thời điểm Gạc Ma ta chỉ có công binh thôi, nếu có được 100 chiếc F5 như VNCH thì đã khác.

  Trả lờiXóa
 28. Ông Cui bap cứ cãi cùn cãi cố. Mở mắt nhìn HK đấy. Hai xu hướng, hai bản chất đang được phơi bày đấy. Chưa biết phân thắng bại ở HK nhưng những người có hiểu biết trên TG này đã nhìn rõ bên tốt bên xấu, bên chính bên tà rồi đấy. Ông có nhìn thấy gì không. Nói đến trẻ con nó còn đéo nghe được huống chi người lớn. Trình độ, nhân cách không bằng em học sinh HK 17 tuổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he he, cùi bắp tui cãi cùn, cãi cố ở chỗ nào vậy???

   "Dân chủ nở hoa" ở Iraq, Libya, Sirya, Ai cập không phải là đang mang lại cho hàng triệu người dân cảnh tan cửa nát nhà và những cái chết rất đột ngột và không có lý do à???

   "Dân chủ nở hoa" ở Iraq, Libya, Sirya, Ai cập không phải giúp nâng tầm từ nước giàu có thành chết đói phải xin viện trợ à???

   "Dân chủ nở hoa" ở Iraq, Libya, Sirya, Ai cập không phải giúp sinh ra các tổ chức "đáng yêu" như IS, Al-queda (toàn do Mẽo bơm Obama nhé nuôi sống nhé) để phá tan những đất nước yên bình đó à???

   Đố các vị tìm được 1 nước có chính quyền không hợp Mẽo nhiễm vius dân chủ trong vòng 10 năm trở lại đây mà yên ổn đấy.

   Về phần HK, dân HK thấy không hợp với tàu khựa thì biểu tình, mà làm cho tàu khựa yếu đi, tan rã thì càng tốt, Việt có cơ hội yên ổn. Các vị mồm dọc muốn liên hệ HK với Việt ư, hãy nhìn số dân HK đi biểu tình với quân số đội tuyển mồm dọc của các vị đi, chừng nào các vị dụ khị được dân Việt rồi hãy nói. Rủ dân Việt tin vào bọn kiện bố, chửi mẹ, trộm cắp, ăn vạ, ...ịt trẻ con, kèn cựa vì tiền thì hơi khó đấy.

   Cùi bắp là tầng lớp dưới của XH, đâu được ăn học như các anh hùng SV đó đâu. Cùi bắp chỉ thuê bố đám SV đó làm việc cho cùi bắp thôi. He he he.

   Xóa
 29. Cái tay Quậy Quậy bị đến chín mười viên đá ném vào đầu!

  Đã thật!
  Đúng là Facebook có khác, ho he đá ném vỡ đầu.

  Trả lờiXóa
 30. Công Nông đối thoạilúc 12:25 2 tháng 10, 2014

  Mình thấy có bài này phân tích nhận định cũng khá khách quan:
  -------
  Miền đông “cứng”, Tổng thống Ukraine đầu hàng?
  07h15" | 02/10/2014

  (VnMedia) - Tổng thống Petro Poroshenko đang loay hoay trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi phải tìm một con đường sao cho có thể cân bằng giữa một bên là lực lượng ly khai miền đông “cứng đầu” và bên kia là những thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan hiếu chiến. Trước một lực lượng ly khai cứng rắn, kiên quyết và không chịu khuất phục như hiện nay, Tổng thống Poroshenko được cho là cuối cùng cũng phải đầu hàng.
  Tổng thống Petro Poroshenko đang ấp ủ tham vọng rất lớn là đoàn kết, thống nhất đất nước và đưa Ukraine trở thành một thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Tuy nhiên, xem ra đây là nhiệm vụ bất khả thi với Nhà lãnh đạo Ukraine bởi các khu vực miền đông quyết không theo kế hoạch của ông Poroshenko trong khi các đồng minh của ông này cũng khăng khăng không chấp nhận nhượng bộ.

  Tổng thống Poroshenko mắc kẹt giữa đồng minh và lực lượng ly khai

  Sở dĩ nói Tổng thống Poroshenko bị mắc kẹt giữa đồng minh và lực lượng ly khai là bởi vì, trong thời gian qua, người ta chứng kiến ông này đã vấp phải sự chỉ trích, lên án mạnh mẽ của chính những người ủng hộ ông trong các bước đi nhằm giải quyết cuộc xung đột với các khu vực đông nam Ukraine.

  Sau những thất bại liên tiếp trên chiến trường của quân đội Ukraine, trong tình thế không còn đường lùi, Tổng thống Poroshenko đã buộc phải tính đến việc tìm kiếm một lệnh ngừng bắn với lực lượng ly khai. Sau lệnh ngừng bắn, ông Poroshenko tiếp tục đưa ra những chính sách được xem là các bước đi nhượng bộ lớn đối với lực lượng ly khai. Cụ thể, Nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra dự luật trao quy chế đặc biệt cho các khu vực miền đông đồng thời công nhận tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức ở những nơi này.

  Kế hoạch của Tổng thống Porsohenko nhận được sự ủng hộ của phương Tây và Nga nhưng nó lại vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của nhiều thành phần cực đoan ở Ukraine, trong đó có những người ở trong chính nội bộ chính quyền của ông Poroshenko và những người từng rất trung thành với ông này. Họ cho rằng, những nhượng bộ nói trên của Tổng thống Poroshenko là một sự đầu hàng, một sự thừa nhận thất bại trước lực lượng ly khai miền đông cũng như trước Nga.

  Trả lờiXóa
 31. Tất cả báo chí nhà nước đều đưa tin khách quan về HongKong, không nói ai đúng ai sai. Dân HongKong nếu ngu thì chết ráng chịu. Nhà cầm quyền TQ nếu ngu thì nội bộ khủng hoảng, dân Việt coi đây là chuyện mừng.
  Dân Việt chỉ cần giữ cho nhà mình ổn định, thằng nào ngo ngoe thì cứ còng lại. Nghe nói Mỹ sắp bán cho VN rất nhiều còng số 8, bây giờ Mỹ vì quyền lợi của mình nên muốn VN mạnh. Mỹ nói với nhà cầm quyền VN rằng: mấy thằng Việt Tân, cờ vàng, rận,..., từ nay các bác cứ còng thoải con gà mái.

  Trả lờiXóa
 32. Ụ ẹ, thế rồi sao? Đéo nhờ ơn con chó nào đó dâng Hoàng Sa cho tq với cái giá 74 sinh mạng thì làm đéo nào nó đến được Trường Sa mà có vụ 1988. Nhớ lại xem lúc đó VN đang ở vị trí nào? Kinh tế thì bị cấm vận, lại đã 1 thời gian sau khi vào Campuchia đánh polpot, chưa kể hậu quả của Huê Kỳ so chiến tranh để lại, chiến tranh phải nói là liên tục trong gần 45 năm rồi còn tq thì ngày càng phát triển với nền công nghiệp, nếu lại thêm 1 cuộc chiến tranh tổng lực nữa với tq thì hcungs mày còn ngồi đây mà làm ahbp hả, 1 lũ chó đéo nhớ ơn ông cha đã hy sinh cho đất nước thì ngậm cái mồm nào, còn ngậm không được thì cút mẹ sang Huê cỏ mà sống dân chủ, tự do mặc kệ đời, mẹ cha chúng mày chứ sống xung sướng rồi giờ đem khó khăn của đất nước 1 thời ra phủ định, lũ SÚC VẬT.

  Trả lờiXóa
 33. Hồng Công dứt khoát muốn ra
  Việt Nam ta lại thiết tha ôm vào
  Nào bốn tốt nào vàng hoe
  Nào là hửu hảo cứ ve vẫn hoài
  Biết rằng chủ nghĩa viễn vông
  Độc tài đảng trị dân tình khổ đau
  Toàn dân thức tỉnh mau mau
  Chớ nên mê muội mà đau suốt đời
  Cũng tròn thế kỷ đấy rồi
  Cha truyền con nối đè đâu dân đen
  Để cho thế giới ngợi khen
  Con dân Đất Việt lọ lem suốt đời
  Đời cha cho chí đời con
  Sống trong ngục Cộng mõi mòn Tự Do
  Nhân quyền đâu phải xin cho
  Tại sao ta mãi co ro cúi đầu
  Nhìn thế giới khắp toàn câu
  Đâu đâu cũng sống Tự Do thanh bình
  Thế mà Dân Việt Nam mình
  Cam tâm tôi mọi kẻ khinh người cười
  Cúi lòn những kẻ đười ươi
  Nói ra xấu hổ con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ như cống rãnh VN, cống bẩn nhưng vẫn có cá ^.^

   Xóa
  2. Hahaha, không lật đổ được trái tim của thanh niên VN thì lại nói do Đảng, xin lỗi chứ ở VN Đảng nhiều vấn đề lắm có điều nó vẫn chả thấm đâu so với sự hy sinh của cha ông.

   Xóa
 34. "Và CSVN làm gì với các nhà tư sản, công chức cũ của chế độ cũ do Pháp để lại, VNCH để lại?"
  >> Có làm gì đâu, ai ghét cộng sản không thích thì cộng sản nó cho tự cút bằng cửa chính rồi đấy, còn những người ở lại vẫn giúp cộng sản phát triển Đảng thôi, cộng sản nó có làm gì đâu? Có chăng thì nhiều người phải vào Đảng để lên chức vụ cao hơn thôi, chẳng có gì.

  "Phát xít Đức là nó phát xít với dân tộc khác kìa."
  >> Thật là 1 phát ngôn đầy trí tuệ, tôi xin tâm phục khẩu phục dân chru tự do phương tây vì đã giải phóng con người khỏi trái tim, thật tâm phục.

  Trả lờiXóa
 35. "tôi thành thật khuyên các bạn hãy phát triển phong trào học tiếng Nga."
  Hihi, ở VN nó tự do lắm, thích thì người ta học chứ cộng sản nó không ép đâu, cộng sản nó mà ép thì lều báo dịch tiếng anh chả xuất hiện ở VN.

  Trả lờiXóa
 36. Lãnh đạo Cầm quyền nói : " Chúng tôi cần ỔN ĐỊNH để Thuần Hóa...và ngồi mát ăn bát vàng tới MUÔN NĂM??? ".....Ngay Vàng được truyền cho con cháu ....Hô Hô Hô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo Huê Kỳ nói" Chúng tôi muốn DÂN CHỦ cho các bạn để sinh ra KHỦNG BỐ... và ngồi ở bạch ốc quan ngại tới khi đát nước được họ cho dân chủ TAN HOANG???... DÂN CHỦ được truyền cho khủng bố... Hờ Hờ Hờ

   Xóa
 37. Các bạn đọc Đèn Cù cả rồi chứ?

  Trả lờiXóa
 38. Việt Nam bây giờ nên học tiếng Quan Thoại dần đi là vừa. Đảng cảu các bạn muốn thế.

  Trả lờiXóa
 39. Đảng chả có chủ trương nào thế cả, có mà cái mõm chó của mày tự sủa ra thôi.

  Trả lờiXóa