Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

NÓNG: ĐIẾU CÀY- NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG TỰ MỌC TAY VÀ TỪNG LẬP KỶ LỤC 41 NGÀY TUYỆT THỰC- ĐÃ ĐƯỢC PHÓNG THÍCH SANG MỸ

Cách đây khoảng 3 tiếng rưỡi, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) ra sân bay Nội Bài để xuất cảnh đi Mỹ. Nguồn tin cho hay, Điếu Cày đã mất nõ và theo gót Cù Huy Hà Vũ cuốn xéo khỏi mẫu quốc.
Ngày 20 tháng 4 năm 2008, Nguyễn Văn Hải bị bắt tại thành phố Hồ Chí Minh, các máy tính cùng các files dữ liệu của ông bị tịch thu.
Ngày 10 tháng 9 năm 2008, ông bị tòa án xét xử về tội "trốn thuế" và bị xử phạt 30 tháng tù giam.
Ngày 5.7.2011, bà Dương Thị Tân thông báo với các hãng truyền thông cuốc tế BBC, RFA, VOA... là Nguyễn Văn Hải đã bị mất một cánh tay do bị chấn thương trong nhà tù.
Khi thông tin ông Điếu cầy bị Cộng sản chặt tay đã tung lên mạng, CSVN sợ quá cho báo chí đăng tấm hình ông Điếu cầy nhận cơm trong tù. Các cao thủ zân trủ phát hiện ảnh này do CSVN dùng kỹ thuật photosop

Ngày 24/9/2012, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” do bị cáo Nguyễn Văn Hải (tức bogger ‘Điếu cày’, 60 tuổi, TP.HCM) cùng đồng bọn thực hiện.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hải mức án 12 năm tù, tuyên phạt bị cáo Tạ Phong Tần (34 tuổi, Bạc Liêu) 10 năm tù, Phan Thanh Hải (tức ‘anh ba Sài Gòn’, 43 tuổi, Hà Nội) 4 năm tù cùng về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế tại địa phương đối với từng bị cáo sau khi mãn hạn tù.

Ngày 17/7/2013, đài Cuốc tế BBC đưa tin, ông Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực trong tù 25 ngày. Như vậy, ông Hải bắt đầu tuyệt thực từ ngày 22/6/2013. Ngày 02/8/2013, các báo chí cuốc tế và các trang mạng zân trủ khác hồ hởi báo tin mừng: Nguyễn Văn Hải tức Điếu cầy đã ngừng tuyệt thực. Như vậy, tổng số ngày tuyệt thực của ông Nguyễn Văn Hải là 41 ngày. Khiếp thật.
Nay, ông Nguyễn Văn Hải được phóng thích sang Mỹ. Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh ThủyCù Huy Hà Vũ có thêm bạn. 

Chúc mừng.

106 nhận xét:

 1. Blogger Điếu Cày tuyệt thực, góc nhìn của Bộ Công an
  Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
  2013-07-30
  Sau nhiều ngày im lặng, hôm qua mạng Công an Nhân Dân, cơ quan của Đảng Ủy Công an Trung Ương và Bộ Công an, có bài ‘Lật tẩy chiêu tuyệt thực của Nguyễn Văn Hải’ của ký giả Vũ Đại Phong.

  Phản ứng từ gia đình và những người quan tâm về vụ tuyệt thực mà được cho tính đến ngày 30 tháng 7 đã 38 ngày như thế ra sao?

  ‘Lề Đảng’ nói

  Nội dung bài viết trên báo mạng Công an Nhân dân hàm ý ký giả Vũ Đại Phong đích thân gặp được ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày trong tại giam số 6, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

  Tác giả viết nhận thấy ông Nguyễn Văn Hải đi lại bình thường, nói năng hoạt bát dù dáng vẻ hơi gầy vì tạng người của ông này xưa nay vẫn thế. Cũng theo nguyên văn của tác giả Vũ Đại Phong ‘hễ có người lạ, nhất là cán bộ của ngành Kiểm sát thì lập tức tỏ vẻ lệt bệt, thở không ra hơi…’

  Tác giả Vũ Đại Phong cho rằng một người tuyệt thực sau hơn 30 ngày phải chỉ còn da bọc xương, không thể gượng dậy và phải trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên theo tác giả thì biên bản kiểm tra sức khỏe gần nhất của ông Hải ghi ngày 28 tháng 7 được ghi nhận là bình thường.
  Tác giả còn trích dẫn phát biểu của một bác sĩ ở bệnh xá trại giam số 6 và lời của một phạm nhân cùng buồng với ông Nguyễn Văn Hải. Vị bác sĩ thì cho rằng qua thăm khám định kỳ sức khỏe của ông Hải đủ để chấp hành án. Người phạm nhân ở cùng phòng thì nói ông Hải có ăn cơm chung, rồi ăn thức ăn do gia đình gửi vào cũng như mua thức ăn của trại…
  Tác giả kết luận qua chuyến công tác đến trại giam số 6 và tìm hiểu thì chuyện tuyệt thực của ông Nguyễn Văn Hải chỉ là một màn kịch mà tác giả cho là vụng về, được dựng lên nhân dịp các lãnh đạo Đảng và chính phủ Việt Nam công du nước ngoài, trong đó có chuyến đi của ông chủ tịch Trương Tấn Sang đi Mỹ.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/sta-medi-rea-dcay-hun-stk-07302013070439.html/dieu-cay-cong-an-260.jpg/image

  Ký giả Vũ Đại Phong cũng nhắc lại vụ tuyệt thực gần đây của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ ở trại 5 Yên Định, Thanh Hóa và kêu gọi ông Nguyễn Văn Hải học bài học đó và công khai ăn uống trở lại.

  Lập luận phản biện
  Bài báo của tác giả Vũ Đại Phong được những người quan tâm đến tình trạng của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực đến ngày 38 vào ngày 30 tháng 7 đọc. Họ có chung kết luận có gì đó không đàng hoàng, minh bạch trong vụ việc này với câu hỏi vì sao sau chục ngày gia đình phải lặn lội đến khắp các cơ quan công quyền mà không nhận được câu trả lời thỏa đáng, đến ngày 30 tháng 7 mới có bài báo như thế?
  ...
  "Đúng ra không phải tôi mà là những anh em bạn hữu, những người thân thiết, những bạn chiến đấu cùng ông Hải; mọi người đều bật cười vì hình thức đưa ra vội vã để che đậy việc làm của họ quá ‘thô’, không muốn nói là ‘trắng trợn, bỉ ổi’.

  Thực tế họ không thể quay một video clip để đưa lên như trường hợp của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, vì bây giờ làm sao có thể dựng ông Hải dậy mà quay video clip đó. Nên họ buộc phải đưa ra một số hình ảnh, mà trong thời đại ngày nay có thể làm được nhiều thứ. Đơn giản nhất là hình ảnh ông Hải cầm đồ ăn của trại giam; mặc dù photoshop rất kỹ, nhưng họ quên một điều khi làm cho sắc mặt ông Hải hồng hào lên, thì tay của người cán bộ quản giáo đỏ rực."

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/sta-medi-rea-dcay-hun-stk-07302013070439.html

  Trả lờiXóa
 2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 01:09 22 tháng 10, 2014

  Thứ Tư, ngày 31 tháng 7 năm 2013
  CƯ DÂN MẠNG ĐỒNG LOẠT LẬT TẨY BÀI TRÊN BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN
  BBC: Gia đình Điếu Cày phản bác cáo buộc
  Báo Công An Nhân Dân (CAND) vừa có bài viết đả kích việc tuyệt thực của blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải và cho rằng đây "màn kịch vụng về".

  Bài báo đăng tải ngày sáng 30/7 của CAND dẫn lời bác sỹ trại giam nói ông Hải "sức khoẻ bình thường" và cũng dẫn lời một "phạm nhân cùng buồng" nói ông Hải vẫn sử dụng thức ăn của trại và đồ do gia đình gửi vào.

  CAND cũng đăng tải hai hình ảnh mà theo tờ này là chụp ông Hải "trong buổi khám sức khỏe định kỳ ngày 26/7 và nhận khẩu phần ăn từ cán bộ trại".

  Trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt ngày 30/7, bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Hải, nói "con trai tôi khẳng định cả hai tấm hình đó không có tấm hình nào giống bố cháu hôm 20/7 cả. Đó là điều khẳng định chắc chắn."

  Bà Tân cũng cho biết ngày 16/7, gia đình có gửi một số đồ đạc vào cho ông Hải. Tuy nhiên, ngày 20/7 khi con trai ông Hải, ông Nguyễn Trí Dũng vào gặp thì "ông Hải khẳng định họ không có thứ gì đưa cho ông Hải cả" và đến lúc đó cán bộ trại giam mới chịu đưa ông Hải xem tờ giấy kê khai những thứ được gia đình gửi vào.

  "Điều thứ ba, họ nói một tù nhân ở cùng phòng với ông Hải khẳng định ông Hải vẫn ăn uống bình thường. Nếu đã biệt giam thì không thể nào ở chung với tù nhân nào khác. Quyết định biệt giam ông Hải là ba tháng, tức là ba tháng ông Hải không được ở chung với bất kỳ ai," bà nói thêm.

  Bà Tân cũng cáo buộc hình ảnh mà báo CAND đưa lên là đã có chỉnh sửa.

  "Nếu hình chụp ông gần đây thì ông không thể có một sắc mặt hồng hào như thế. Chỉ cần nhìn cánh tay của nhân viên quản giáo thôi thì cũng đủ thấy rằng họ photoshop rất là kỹ lưỡng, vì muốn làm cho ông Hải hồng hào lên thì làm cho cánh tay nhân viên quản giáo bị biến thành màu đỏ. Vì họ không thể dựng một video như họ đã làm với tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/07/130730_duongthitan_interview_cand.shtml

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 01:26 22 tháng 10, 2014

   Lật tẩy bài "Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải" đăng trên báo Công an Nhân dân lúc 22:14:00 29/07/2013, cư dân mạng đồng loạt có bài để nói rõ thực hư của việc tù nhân Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) tuyệt thực tại Trại 6. Tin và lời bình của trang Ba Sàm:

   - Thực hư vụ Điếu Cày tuyệt thực? (BBC).
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130730_dieucay_family_on_cand_comment.shtml
   Phỏng vấn bà Dương Thị Tân: Gia đình Điếu Cày phản bác cáo buộc (BBC). “Con trai tôi khẳng định cả hai tấm hình đó không có tấm hình nào giống bố cháu hôm 20/7 cả. Đó là điều khẳng định chắc chắn”. – Blogger Điếu Cày tuyệt thực, góc nhìn của Bộ Công an (RFA).

   - Lật mặt phóng viên báo CAND (Người Buôn Gió).
   http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2013/07/lat-mat-phong-vien-bao-cand.html
   “Bài báo và lối viết của Vũ Đại Phong đã cho nhân dân thấy: muốn công quyền trả lời nhanh, không có cách gì hơn là tụ tập, kích động, khiếu kiện. Thật nham hiểm khi ẩn sau bài viết này, phóng viên VĐP lồng chủ ý bày cách cho nhân dân muốn khiếu nại việc gì , được công quyền trả lời nhanh, hãy làm theo cách hiệu quả nhất là tụ tập lại thật đông, kéo nhau đến cơ quan công qyền khiếu nại“.

   - LẬT TẨY BÀI LẬT TẨY (Huỳnh Ngọc Chênh).
   http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/07/lat-tay-bai-lat-tay.html
   Nhận xét của Nguyễn Trí Dũng, con trai anh Điếu Cày, về bài báo của Vũ Đại Phong (FB Anh Chí). “Nếu tôi làm báo với cái tít như trên, thì tôi phải canh chụp lúc ông Hải đang ăn chứ ko chụp những tấm hình vô nghĩa vậy được… ”

   - Phó giám thị trại 6: Ông Điếu Cày không nhận phần ăn (Chúa cứu thế).
   www.chuacuuthe.com/2013/07/31/pho-giam-thi-trai-6-ong-dieu-cay-khong-nhan-phan-an/
   Báo lề đảng xác nhận Điếu Cày tuyệt thực theo cách của họ “ĐC đang bị giam, người nhà không được vào thăm, tin tức bị che lấp, vậy ĐC có phải là thầy bói không khi biết trước Đảng và Nhà nước sẽ đi thăm 1 số nước trong đó có Hoa Kì vào tháng 7 để mà dựng lên màn kịch ‘tuyệt thực’ trước đó 1 tháng ?”

   - Nhân chuyện Điếu Cày tuyệt thực, nhớ lại cách làm việc của báo CAND (FB Cô gái Đồ Long).
   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=4828865094211&set=a.2357983443714.88157.1674099665&type=1
   “Mỗi tờ báo có một cách làm việc riêng. Đằng sau mỗi bài viết là một sự thật khác. Nhiều độc giả đang mất dần lòng tin cũng có lý do. Người đọc bây giờ tinh tế và nhạy bén lắm, công nghệ phát hiện hình thật giả hay photoshop cũng không tệ; chẳng phải dễ lừa!”

   - CẬP NHẬT TÌNH HÌNH ĐẤU TRANH CỦA MẸ CON CHỊ Dương Thị Tân và cháu Nguyễn Trí Dũng con anh Điếu Cày (Bùi Hằng).
   Thông báo: “9 giờ sáng mai, 31/07/2013, chị Tân và Trí Dũng sẽ lên Toà soạn báo CAND để yêu cầu gặp mặt và đối chất với Tổng Biên tập và nhà báo Vũ Đại Phong. Vậy xin được thông báo để bà con xa gần bố trí thời gian đến hiệp thông và đồng hành cùng hai mẹ con chị“. Bà con nào muốn gặp mặt “nhà báo Vũ Đại Phong” thì sáng mai cùng đi với vợ và con anh Điếu Cày. – Kông Kông – Kông Kông, Thư gửi chị Dương Thị Tân và con trai anh Điếu Cày (DĐTK).

   - Trí thức Việt Nam tại Pháp đưa kiến nghị về vụ Điếu Cày tuyệt thực (RFI)
   http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130730-tri-thuc-viet-nam-tai-phap-dua-kien-nghi-ve-vu-dieu-cay-tuyet-thuc

   Thông báo cập nhật về việc đấu giá Tranh ủng hộ Blogger Điếu Cày (DLB). “Consern đồng ý mua 2.700 USD“.
   http://danlambaovn.blogspot.com/2013/07/thong-bao-cap-nhat-ve-viec-au-gia-tranh.html#.Ufgk6G1GaB5

   - THÔNG BÁO KHẨN VỀ HÀNH XỬ CỦA CÔNG AN VIỆT NAM LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH TRẠNG ĐẤU TRANH CHO ANH Điếu Cày (Bùi Hằng). – Công an Tp. Vinh gây khó khăn cho những người hỗ trợ gia đình blogger Điếu Cày (DLB).

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 01:26 22 tháng 10, 2014

   -Vũ Đại Phong: Ai lật tẩy ai?

   Kỳ Lạ: Tại sao báo Công An Nhân Dân lại dùng photoshop, gắn thêm cánh tay
   vào tấm hình anh Điếu Cày đang cầm camen màu xanh, lý do gì vẫn chưa hiểu được, nhưng tấm hình nầy đã đưa qua thử nghiệm Reverse Negative thì đúng là (1) cánh tay đã bị gắn thêm vào Photoshop . (2) Màu (color) của cánh tay được sơn lại
   cho trùng màu với tấm photo nhưng lại không được hợp.

   Ghi chú thêm : Tấm Hình nầy đã được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012 . Hình
   Cũ Rồi .

   Data file của RDF cho biết tấm hình nầy được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012
   (2012/02/06-14:56:27) 'Core 5.3-c011 66.145661'
   'OriginalDocumentID="xmp.did:307069AF3BF8E2118412CB56CF3A70CA" '

   Công An sửa tấm hình nầy bằng phần mềm photoshop Adobe Photoshop CS5 (không có giấy phép (software license), sản xuất ngày 22 tháng 02 năm 1999) được install vào máy ngày 27 tháng 10 năm 2010) CreatorTool="Adobe Photoshop CS5
   Windows"

   Thùy Trang đã gửi tấm hình của báo Công An Nhân Dân tới hãng Adobe và báo cáo
   với họ rằng báo Công An Nhân Dân, một tờ báo của chính quyền lại sử dụng phần
   mềm lậu (PIRATES), đồng thời report lên 'reporting.bsa.org' báo cáo tờ Công An
   Nhân Dân sử dụng phần mềm ĂN CẮP. — cùng với Diễn-Đàn Tuổi-Trẻ]

   Thuy Trang Nguyen

   https://vi-vn.facebook.com/xuongduong123/posts/604646066224183

   Xóa
  3. Khổ thế, BBC rồi RFA, VOA cùng mấy anh zận xĩ thi nhau trổ tài chứng minh là ... tấm hình ghép trên báo Công an nhân dân.

   Ngay hôm sau ANTV tung tiếp ra một video clip Điếu cày Nhận cơm nữa, trong đó có cảnh Cầy nhận cơm, thế là zận xĩ .... tịt.

   Xóa
 3. Điếu cầy sang Mỹ, gặp Đại gia Cù Huy Hà Vũ chắc chắn sẽ bị nát đòn vì hỗn láo.
  Đại gia như Hà Vũ mà cũng chỉ tuyệt thực đâu hơn 20 ngày.
  Thế mà anh tép riu vô danh tiểu tốt điếu cầy điếu bát dám chơi 41 ngày, gần gấp đôi Cù con.
  Quá láo.

  Trả lờiXóa
 4. 21-10-2014
  Blogger Điếu Cày được phóng thích sang Mỹ?
  Trà Mi/ VOA

  Gia đình một blogger nổi tiếng ở Việt Nam vừa được một nguồn tin đáng tin cậy thông báo thân nhân của họ tối nay đã được đưa thẳng từ nhà giam ra sân bay Nội Bài trong một động thái có phần chắc là trục xuất ngay sau khi phóng thích trước thời hạn.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi VOA Việt ngữ lúc 9:30 tối nay (21/10), vợ blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), cho biết chồng chị ‘bị ép ra đi trong một bối cảnh bí mật, vội vàng, gia đình không hề được thông báo trước’ sau 6 năm rưỡi thi hành bản án 12 năm tù về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’, một bản án bị quốc tế và giới bảo vệ nhân quyền tố cáo là nhằm trả đũa các hoạt động của ngòi bút cổ xúy dân chủ-nhân quyền và phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển Đông.

  Chị Dương Thị Tân: Thông tin gia đình chúng tôi nhận được rất hạn chế. Một nguồn tin độc lập rất đáng tin cậy, một người có uy tín nhắn cho biết ông Hải đang trên đường ra sân bay Nội Bài. Một tiếng sau đó, cũng người đó nhắn lại rằng ông Hải đã ngồi trên máy bay và máy bay chuẩn bị cất cánh.

  VOA: Thông tin đầu tiên gia đình nhận được lúc mấy giờ hôm nay?

  Chị Dương Thị Tân: Gần 7 giờ tối.

  VOA: Đã 2 tiếng rưỡi kể từ khi có thông tin đó. Gia đình có liên lạc với chính quyền để xác nhận thông tin này?

  Chị Dương Thị Tân: Có liên lạc với những nguồn tin mà mình có thể tham khảo được thì hầu như là không ai trả lời gì cả. Tôi cũng thông báo cho một số anh em ngoài Hà Nội, họ cũng tích cực đi xác minh thông tin và một số bạn đã chụp được hình ảnh của đại diện bên Đại sứ Hoa Kỳ đang làm thủ tục ở sân bay. Nguồn tin thì rất đáng tin cậy rồi, thế nhưng tôi cũng không được vui khi ông Hải bị ép ra đi trong một bối cảnh rất bí mật, vội vàng, và gia đình không hề được biết, không được thông báo trước, cũng không được những người đại diện của Đại sứ quán Mỹ hay nhà cầm quyền Việt Nam thông báo.

  VOA: Mức độ chính xác của thông tin này cho tới giờ phút này, theo chị đánh giá, bao nhiêu phần trăm có thể tin chắc mọi chuyện đã diễn ra như vậy?

  Chị Dương Thị Tân: Mình có thể tin chắc việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOA: Trước nay gia đình chắc cũng có giữ liên lạc với Tòa lãnh sự hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ. Gia đình có thử liên lạc với họ để hỏi thăm thông tin?

   Chị Dương Thị Tân: Họ cũng rất thận trọng. Sự thận trọng của họ là đúng nhưng ở những lúc chưa thể khẳng định thôi, chứ còn đến những lúc như thế này rồi thì đúng ra họ phải cho gia đình biết. Nhưng họ cũng không cho biết, mình cũng rất lấy làm buồn. Con gái mình đã 6 năm rưỡi nay chưa được nhìn thấy bố. Bây giờ họ đưa đi thế này không biết bao giờ cháu mới lại được nhìn thấy bố.
   VOA: Lần cuối cùng gia đình được thăm gặp blogger Điếu Cày là cuối tháng 9?

   Chị Dương Thị Tân: Đúng vào ngày 28/9.

   VOA: Tại cuộc gặp lần đó, blogger Điếu Cày cũng đã cho biết một số thông tin liên quan dù chưa chắc chắn. Hôm nay, khi nhận được tin này, cảm giác của chị thế nào?

   Chị Dương Thị Tân: Mình chuẩn bị tâm lý là họ phải thả ông Hải, chứ mình không nghĩ là một sự ra đi vội vàng, bí mật thế này. Mình cũng không lường đến đâu. Cách ra đi thế này chưa từng có. Hoa Kỳ có thể đã mang rất nhiều người đi rồi. Thế nhưng, chưa bao giờ có trường hợp nào như thế này cả.

   VOA: Vài trường hợp trước đây khi phóng thích-trục xuất tù nhân lương tâm ra khỏi nước có người thân đi kèm. Việc này hoàn toàn không xảy ra với thân nhân Điếu Cày, gia đình có cảm nghĩ thế nào?

   Chị Dương Thị Tân: Mình rất bàng hoàng. Ông Hải vừa trong tù ra, 6 năm rưỡi với một người tù đặc biệt như ông Hải không hề được tiếp cận với bất cứ một nguồn thông tin nào cả mà bây giờ lại phải ra đi đến một nơi xa lạ, xa xôi như thế không có người thân nào đi cùng. Ở Mỹ, gia đình mình không có thân nhân. Rất nhiều lo lắng.

   VOA: Giữa hai trường hợp với blogger Điếu Cày: một là mãn hạn tù 12 năm trở về với gia đình, hai là được can thiệp phóng thích sớm và trục xuất ra khỏi nước kiểu này. Trong hai trường hợp đó, theo chị, trường hợp nào tốt hơn cho blogger Điếu Cày?

   Chị Dương Thị Tân: Mỗi cách đều có vấn đề của nó. Ông Hải mà ở hết hạn tù thì đương nhiên vị thế của ông trong mắt bạn bè và giới đấu tranh dân chủ rất tốt, như là một tấm gương, một niềm khích lệ cho anh chị em. Nhưng ngược lại, nó lại có những nguy hiểm rình rập. Như cô thấy, thời gian gần đây một số tù nhân được thả ra thường là đau ốm, bệnh tật, cũng có những trường hợp ra tù không lâu thì chết. Việc ra đi như hôm nay thì tốt về vấn đề đỡ phải lo toan cho sinh mạng của ông trong tay họ. Nhưng ngược lại thì có những lo âu.

   Xóa
  2. VOA: Có ý kiến cho rằng Hoa Kỳ can thiệp cho tù nhân lương tâm Việt Nam là điều rất tốt, nhưng cũng có người nói sự can thiệp kiểu này không có tác dụng lâu dài, nhiều khi còn lợi bất cập hại, ảnh hưởng đến hoàn cảnh chung của phong trào dân chủ Việt Nam khi ai đấu tranh đến một mức nào đó thì cũng phải ra đi khiến con đường tương lai dân chủ Việt Nam nhìn chung chưa mấy được sáng sủa. Ý kiến riêng của chị, một người trong cuộc, thế nào?

   Chị Dương Thị Tân:Tốt cho cá nhân, nhưng không tốt cho phong trào chung. Thực tế mà nói cách ngoại giao con tin, cách mặc cả đổi chác bằng chính con dân của mình thì trên thế giới này không một quốc gia nào sử dụng chiêu bài này cả. Họ làm tổn hại đến quốc thể, một sự sỉ nhục quốc gia, khi mặc cả-đánh đổi những tù nhân lương tâm lấy những thứ họ cần.

   VOA: Một lời chia sẻ góp ý, một tiếng nói từ thân nhân tù nhân lương tâm trong nước được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp, chị sẽ nói gì với chính phủ Mỹ?

   Chị Dương Thị Tân: Về mặt cá nhân, về mặt gia đình, tôi thay mặc ông Hải gửi lời cảm ơn chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng với cách can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ thì hầu như họ cứ bật đèn xanh để cho chính phủ Việt Nam làm những việc tương tự trong tương lai. Con đường đấu tranh chắc còn gian nan nhiều lắm. Thay vì ủng hộ chúng tôi thì phải bằng những cách khác như giám sát, chế tài và làm những việc khác quyết liệt hơn chứ không phải là mang đi từng người, từng người một. Nhưng trước mắt, về khía cạnh gia đình, tôi có lời tri ân đến chính phủ Hoa Kỳ vì đã giúp đỡ một hoàn cảnh rất khắc nghiệt, rất đau thương là thân nhân gia đình tôi đi thoát khỏi những nơi chốn như vậy. Nhưng về vấn đề chung thì thật sự cũng không mấy vui.

   VOA: Cảm ơn chị rất nhiều vì thời gian dành cho cuộc trao đổi này.
   http://www.voatiengviet.com/content/blogger-dieu-cay-duoc-phong-thich-sang-my/2490994.html

   Xóa
  3. Hahaha, con vợ điếu cầy này từng loan báo điếu cày bị chặt tay rồi tự dưng tay điếu cầy mọc lại, nay lại đến vụ này, mà sao không liên hệ đại sứ quán huê kỳ để xác nhận nhở, muốn đi Mẽo thì đai jsuws quán Mẽo phải cấp hộ chiếu cho đã chứ, nhất là với "tù nhân chính trị" thế này.

   Xóa
  4. TIN VỊT CỒ đây:
   Vì đại nghĩa "Xuyên Tạc" Điếu Cầy vừa có "thỉnh nguyện thư" yêu cầu Bu "phải" phẫu thuật cắt bớt một cánh tay của y để xác minh với thiên hạ rằng Điếu Cầy đã bị CS chặt mất. Ô hô!!!

   Xóa
 5. Người Đất Cátlúc 06:29 22 tháng 10, 2014

  Trọng tâm của vấn đề không nằm ở chỗ ông Nguyễn Văn Hải có hay không có tuyệt thực 41 ngày trong tù, có hay không có bị chặt tay rồi mọc lại tay. Cái rõ ràng, chính xác nhất là ông Nguyễn Văn Hải vi phạm luật pháp và bị pháp luật trừng trị. Trước nay, nhóm quậy phá đất nước thường núp dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền, dân oan...Và, để mặn mà, dễ lôi cuốn thì luôn độn vào trong nồi cơm vài lạng "khoai, ngô chống Tàu". Có thể giữa các Bộ, Ngành của Việt Nam đã bàn bạc, thống nhất với nhau, sau các cuộc trao đổi Mỹ-Việt để trả tự do trước thời hạn cho ông Nguyễn Văn Hải kèm điều kiện buộc ông Nguyễn Văn Hải phải rời Việt Nam. Mục đích của vấn đề thì rất đúng, rất hợp, rất hiểm. Nhưng tôi vân vi mãi về cách làm.
  Nên chăng, tìm một cách làm khác hơn, vừa đảm bảo được kỷ cương của tư pháp, vừa đảm bảo an ninh chính trị, vừa thể hiện được tính tự chủ độc lập quốc quyền, không chịu bất cứ áp lực, chi phối nào bên ngoài. Đừng biến cái tiền lệ Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải thành thông lệ. Tôi dự lường, những Thủy, những Thành, những Vũ, những Hải, những Tín...sẽ ân hận tột cùng, thất vọng tột cùng khi đã, đang và sẽ sống chung với nhóm-anh-hùng-cờ-vàng-gốc-Việt ở Hoa kỳ. Ở đời, không phải phương dược"dĩ độc
  trị độc" nào cũng hiệu quả...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 06:37 22 tháng 10, 2014

   Xin Cô Tiên hoặc bạn tốt nào chỉ giùm, vài ba ngày trở lại, trước khi "xuất bản" phản hồi, máy tôi phải qua chế độ nhận dạng trả lời"bạn có phải lảo bot không". Tôi chúa dốt tin học. Muốn trở lại như trước thì phải thao tác như thế nào? Hiện tượng trên vì sao? Xin cám ơn.

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 06:39 22 tháng 10, 2014

   "bạn có phải là robot không". Gõ nhầm.

   Xóa
  3. Cái đó để chống bọn dùng chương trình auto post bài đó bác, 1 phương thức rải truyền đơn kiểu in-tẹc-net, bọn rận chủ chuyên môn dùng để auto chửi rủa.

   Xóa
  4. Thưa bác Người Đất Cát,
   Vậy thì xin bác vui lòng kiểm tra lại máy của mình, liệu có vius gì không?
   Còn với blog Google.tienlang thì từ đầu đã cài đặt chế độ tự do, thông thoáng nhất của blogspot, không cần phải khai báo bất cứ điều gì.

   Xóa
  5. Là trò chơi chính trị hết.

   "Trò chơi chính trị ở đây là: thí dụ như Đảng của Ông Obama muốn thân mật với Việt Nam, tất dẫn đến các sự việc tuần tự trước sau như sau:

   - Đảng phải chiếm nhiều ghế tại Hạ Viện hay Thượng Viện – cả hai viện càng tuyệt – để dễ dàng ủng hộ thông qua tất cả các quyết sách của Obama.

   - Các ứng cử viên Quốc Hội của Đảng thi nhau lấy lòng cử tri, chẳng hạn nữ nghị sĩ X muốn thu nhiều phiếu của cộng đồng người Việt ở California sẽ luôn mồm hô hào chống Cộng sản Việt Nam, luôn miệng sủa Việt Nam vi phạm nhân quyền; còn nam nghị sĩ Y muốn thu nhiều phiếu của người Mỹ gốc Mễ sẽ đến diễn thuyết kêu gào rằng y sẽ đòi Chính Phủ Liên Bang không được trục xuất người Mễ vượt biên vào đất Mỹ.

   - Các ứng cử viên của Đảng đắc cử nên phải làm hài lòng cử tri: Nữ nghị sĩ X qua Việt Nam, chẳng cần đi đến vùng sâu vùng xa làm gì mà ở hotel ngắm phố phường Hà Nội rồi về Cali tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

   - Việt Nam phản ứng chiếu lệ vì Việt Nam biết trò chơi chính trị rằng phải ủng hộ Đảng của Obama, nên phải lên tiếng phàn nàn để các cử tri chống Cộng đã dồn phiếu cho Bà Nghị sĩ X hả hê khi thấy bà ấy làm được việc khiến Việt Nam mất mặt phải phát ngôn này nọ than phiền.

   - Bà Nghị sĩ X trở thành người sẽ biểu quyết ủng hộ tất cả các kế sách của Obama, kể cả kế sách tiến gần hữu hảo với Việt Nam hay viện trợ này nọ cho Việt Nam, v.v." Trích từ blog nghị Phước. http://hhphuoc.blog.com/?p=706

   Kể ra thì cũng hơi dã man đối với các anh phởn.

   Xóa
  6. Thật là sâu sắc! Mình đồng quan điểm với Chôm Chôm, cái bản chất của sự việc là như vậy.

   Xóa
  7. Hi hi, Người đất cát này quá ngây thơ, Việt Nam mình bi giờ "chuyện thật như bịa" đã trở thành khá quen thuộc rồi mà không hay, chuyện chị tử tù tội buôn ma túy bị biệt giam bỗng dưng có chửa để được xuống chung thân mà còn xảy ra được thì chuyện tay cụt mọc lại bất quá cũng như chuyện hung thần 7 Nhu gài lựu đạn trên hàng trào nhưng con gái y vướng vô lại bị cụt chân thôi....

   Xóa
 6. Đi Mỹ không phải là ý nguyện của Điếu Cày. Dư luận Mỹ sẽ không cho phép chính quyền Obama cung cấp vũ khí cho VN bảo vệ biển đảo nếu như VN ta không có cải thiện nào đáng kể về nhân quyền. Tù nhân lương tâm Điếu Cày miễn cưỡng ra đi là vì sự tồn vong và tương lai của đất nước VN trước họa xâm lăng của bành trướng Bắc Kinh. Thật ngưỡng mộ lòng yêu nước và sự hy sinh cao cả của Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải !

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là "lật tẩy" Mẽo cái trò "hai mặt":VỪA NGOẠI GIAO VỪA CHÔNG PHÁ VN. Nuôi hắn trong trại giam làm chi cho tốn công, tốn của...Mỹ muỗn bảo lĩnh thì cứ việc.Chứng tỏ những con "rận chấy" xuyên tạc chống phá VN là do Mẽo nuôi dưỡng. Ai muốn đến "thiên đường tạp chủng cờ bông" thì nhào ra đường lộ mặt cho Bu xem xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hải được thả là sự đánh đổi để chính phủ VN vay tiền cứu nền kinh tế sắp sụp đổ và để được mua vũ khí của Hoa kỳ
   Hoan hô và cảm ơn người MỸ đã cứu giúp Nguyễn Văn Hải. Mong anh nhanh hồi phục để tiếp tục tranh đấu cho nhân dân và đất nước VN
   Cộng sản ác ghê. Tự do cho nhân VN và nhân loại muôn năm

   Xóa
  2. "Chứng tỏ những con "rận chấy" xuyên tạc chống phá VN là do Mẽo nuôi dưỡng"

   Xóa
 8. Cái cách mà người ta đưa CHH Vũ và Đ Cầy NV Hải một cách lén lút như là trục xuất thật đáng khinh, chính danh sao phải hèn hạ vậy? Chứng tỏ họ rất sợ sự thật, sợ công lý, sợ người dũng cả, nói chung họ khiếp sợ đủ thứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo lén lút đấy chứ, xem Thị Tân trả lời VOA này:
   "... một số bạn đã chụp được hình ảnh của đại diện bên Đại sứ Hoa Kỳ đang làm thủ tục ở sân bay..."
   "...Sự thận trọng của họ (mẽo) là đúng nhưng ở những lúc chưa thể khẳng định thôi, chứ còn đến những lúc như thế này rồi thì đúng ra họ phải cho gia đình biết. Nhưng họ cũng không cho biết, mình cũng rất lấy làm buồn..."
   "...Hoa Kỳ có thể đã mang rất nhiều người đi rồi. Thế nhưng, chưa bao giờ có trường hợp nào như thế này cả..."
   Thấy chưa Thị Huệ? em Thị Nở hay sao mà ngu vậy?

   Xóa
 9. TIỄN NGƯỜI ĐI.
  ( Cảm hứng khi hay tin “nhà đấu tranh dân chủ” “sổng chuồng”)

  Cầy* đã đi rồi- giã cố hương
  Nửa đêm về sáng giữa phi trường
  Bước từng bước lặng như gian tế
  Không trống, không kèn, không khóc thương…
  Chướng!

  Cầy đã lên đường qua với Bu
  Làm thân nô nặc, mắt như mù
  Theo đóm ăn tàn- mê cuồng vọng
  Nhập bầy, dăm đứa- ngu với ngu…
  Tru!

  Nhớ thuở “nhập kho” Cầy tuyệt thực.
  Ban ngày nằm ngủ - đêm ra xực
  “Đấu tranh”: giò thủ Cầy xơi tuốt!
  Bốn mốt ngày đêm: cực ơi cực!
  Bực!

  Cầy đến nơi rồi có nhớ ai?..
  Nhớ “Sàm”** ở lại chốn trần ai!
  Mong thay Sàm xạo, càng thêm xạo
  Để cho Bu thấy , sẽ có ngày…
  Hài!

  Ơ hỡi! “nhơn quyền” với “dân oan”
  Kết đoàn nhau lại “quậy” tan hoang!
  Nước non đâu đó còn “non chục”.
  Gương mặt mốc meo đám “Vịt Tàn”
  Gàn!
  ( * Thêm dấu ^ vào cho “ấn tượng”
  ** Anh Tam Sàm)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HẢI đã đi rồi, giã cố hương
   Khỏi nghe thằng ngốc lưỡi không xương
   Mắt mù, tai điếc mà lên giọng
   Gặp ông, ông giã cho mềm xương!
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  2. Cần gì ông giã nữa ông ơi!
   Bu mẽo ngày xưa giã đã đời.
   Cuối cùng đầu máu ôm mà chạy.
   Khoác lác chi đây –kẻ lắm lời!?..
   Xời!..

   Xóa
  3. HẢI đã đi rồi, đến xứ sao.
   Thỏa lòng mong muốn, thỏa ước ao.
   Rồng nay ra biển, tha hồ quẩy.
   Không còn vường bận, giếng với ao!
   VĂN MẠNH - TP.HCM
   Tái bút :
   Ba củ su hào, xiên một đũa.
   Đem về nướng mọi, vứt heo ăn!

   Xóa
 10. Bọn phản động là loại rác rến vô tích sự, nơi nào chịu nhận rác là chính quyền VN sẽ quét nó đi. Làm tay sai cho Mỹ bị lộ thì Mỹ phải đem đi thôi. Mỹ đâu có ngu mà nuôi đồ báo cô. Sang Mỹ để Mỹ dạy lại cách chống nhà nước VN cho bài bản hơn đó mà. Bọn này chỉ có đem bắn sạch !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Nặc danh này cho gia nhập phiến quân IS là hợp nhất

   Xóa
 11. 'Không dân nào đóng thuế nuôi nổi bộ máy này'lúc 11:27 22 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Ô thế cứ ghét CS là được đi Mỹ a. Hay nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 16:39 22 tháng 10, 2014

   Ồ! không đâu!
   Phải "quậy" cho bạo. Mồm tru miệng tréo CS đàn áp "dân oan" Tụ tập bỉu tền, viết blốc đòi nhân quyền, tự do tôn giáo cho dữ vào. Cố làm sao để được "nhập kho" bốc lịch (cái nầy càng nhiều càng tốt) thì may ra Bu mới "để ý" đến mà ra tay "giải cứu thần chết"
   Nhưng nói trước: Cũng "hên xui'! Bu chứa thứ ăn hại đái nát nầy hoài mà chả nên tích sự gì, Bu chán, Bu thay đổi chính sách thì...bỏ mẹ! Chỉ còn nước rũ xương trong tù thì đừng trách đây xúi dại.
   Cho nên, "hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng"

   Xóa
 13. Vịt quay nóng hổi: Theo khẩn cầu của Tập đoàn sản xuất phân NED, Nhà Cầm Quyền CS vừa bí mật chuyển giao Điếu Cầy cho họ để "ngâm cứu" vì sao ăn phân NED, tuyệt thực lâu như thế mà không vong mạng lại còn mọc tay lại được nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Buôn dân đây mà,chắc là lấy súng.

  Trả lờiXóa
 15. Là dân gì vậy, được mấy ngoe vong bản thích làm nô lệ. Nó là rận xuyên tạc chớ đâuphải dân.

  Trả lờiXóa
 16. Chắc muốn cải thiện quan hệ để mua vũ khí Mỹ nên thả Điếu cày đây. Đọc ra vị.

  Trả lờiXóa
 17. Cảm ơn chủ nhà và cảm ơn ông "Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủ" đã đưa về đây những thông tin bịa đặt, xuyên tạc của những tờ báo như BBC, RFA, VOA cùng trang web của những người tự nhận là nhà dân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh, Người Buôn gió, Cô gái Đồ Long... đã phối hợp, tung hứng với nhau như thế nào xung quanh vụ vu cáo chính quyền chặt tay ông Điếu cầy rồi vụ tuyệt thực đến 41 ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thành phần chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, quậy phá thế này, tống khứ đi thêm thằng nào thêm trong sạch môi trường chừng ấy.
   Chỉ khổ mụ Tân. Cũng chịu khó lu loa như mụ Dương Hà thế mà bọn Mẽo đưa cả vợ cả chồng Cù con sang đoàn tụ.
   Còn mụ Tân thì bị rớt lại. Thậm chí trước khi đi, Điếu cày cũng chả thèm nhìn mặt một lần.
   Trong khi mụ Tân còn lu loa hình như ác liệt hơn Dương Hà, mà phải ngang cỡ Bùi Hằng khi tuyên bố công khai sẽ tự thiêu trước cổng Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An nếu cơ quan này ko cho thị vào gặp Điếu cày ở trại tù Nghệ an.

   Hình như cũng vì giá xăng tăng cao quá nên thị không đủ tiền mua xăng tự thiêu.

   Xóa
 18. Tại Los Angeles, cờ vàng ba que tung đầy, đón người-hùng-nguyễn-Văn-Hải. Đủ biết CSVN mấy năm qua nó "bắt oan", "giam oan" như thế nào?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 21:04 22 tháng 10, 2014

   Đúng quá, bác mn.
   Mọi người dân trong nước đều biết cả chuyện này. Duy chỉ có mấy anh/chị rân trủ vì ngu dốt nên không biết.
   Tất cả bọn họ, dù trong nước hay ngoài nước đều là phục vụ tư tưởng của mấy cụ cờ vàng sắp chết ở Cali. Vì cay cú phải chạy tụt quần năm 1975 nên nay luôn khát khao phục dựng cờ vàng.
   Tất nhiên, họ biết thừa khả năng không thể. Nhưng "không ăn được thì phá cho hôi", họ quyết quậy tới bến.
   Chứ nào có dân chủ nhân quyền cái mịa gì.
   Chính quyền trong nước hiện nay cũng không thiếu cái sai, cái tiêu cực.
   Nhưng dân trong nước sẽ tự đấu tranh với những cái sai, cái tiêu cực đó chứ chả ai mượn mấy vị rân trủ xía vô.
   Ngu lâu dốt bền- Rận trủ anh nào cũng ngu, chỉ có ngu mới mần được rân trủ-
   Đó là chân lý thời đại.

   Xóa
  2. Đúng quá, bác mn.
   Đúng quá,bácRận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủ21:04 Ngày 22 tháng 10 năm 2014

   Xóa
 19. "Tay đứt lìa mà còn mọc lại được" thì bảo sao bọn cờ que không dàn chào. Đồng bọn BA XẠO LÁU CÁ mà!

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Văn Hải được nhà nước ưu ái cho "xuất khẩu" qua Mỹ không biết Dương Thị Tân có tuyên bố đòi “Tự Thiêu” để đòi Hải về không nhỉ. Hải còn ở tù thì Tân mới cò lý do để kinh doanh thân xác của Hải diếu cày. Ly dị 70 kiếp rồi mà còn gọi “anh Điếu cày là Chồng”. Trước Tân đã từng đòi Tự thiêu để đòi được gặp chồng. Hải đi rồi, hãy tự thiêu đòi chồng đi, với cái thân cháy đen thui, như con “cầy thui rơm” (chó thui bằng rơm) để được các anh hải ngoại gửi cho ít tiền còm để sống. Tiền cho thuê nhà Dũng nó bao gái hết rồi. Dương thị Tân chỉ là kẻ lợi dụng dân chủ để kiếm tiền, gọi là kẻ “kinh doanh thân xác Điếu Cày” mà thôi. Cố lên, chờ nhà nước cho "xuất khẩu" qua Châu phi, có giá lắm.
  Đây là trả lời của HẢI: "Tôi xin trả lời với tất cả quý vị ở đây. Đây là thắng lợi của những giá trị Dân Chủ. Đây quả thật là những giá trị của giá trị Dân Chủ. Đây là kết quả của những nổ lực không ngừng nghỉ suốt bao năm qua của anh em chúng ta, và của bạn bè, của các tổ chức, và các chính phủ trên khắp thế giới để tôi có được Tự Do ngày hôm nay Đây cũng là thông điệp hiệu quả nhất để gửi đến những anh em tù nhân mà còn đang năm trong nhà tù của cộng sản..."
  Mẹ mày, chưa tỉnh đâu con.
  Xem vài thằng ngẹo vàng kia đang sống dở chết dở kia kìa.

  Trả lờiXóa
 21. XUẤT CẢNH BẰNG GÌ?

  1. Theo dạng cổ điển thì bằng nhồn, bằng sức lao động, bằng tiền….dạng đời mới bằng Chí Phèo.
  Chí Phèo là ai? Là anh chửi cả làng cả tổng Vũ Đại nhưng vô hại. Có chăng ồn ào tý giữa đêm, công dụng giúp vài cặp trẻ thức dậy vật nhau make baby, tức làm em bé.
  Anh ý tòan tự rạch mặt mình. Xót anh ý, duy mỗi Nở.
  2. Việc Blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải, xuất cảnh sang Mỹ ko mới ko đột xuất ko bất ngờ. Nó được Mỹ đưa ra cùng thời điểm với Kù con (ba Phèo cả thảy). Nhưng bây giờ, Điếu Cày mới đồng ý đi.
  Trong dạng xuất cảnh bằng Phèo này, phải có sự đồng ý của cả 3 bên: Việt, Mỹ, Phèo trong đó, cả hai bên đầu đều tôn trọng tuyệt đối sự đồng ý của Phèo.
  Thế nên, Lê Công Định không đi chứ ko phải bị cấm xuất và Nguyễn Văn Hải OK đi chứ không ai trục.
  3. Trường hợp của các Phèo, xuất cảnh bằng hộ chiếu Việt nam với thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với người bình thường. Hết thời hạn trên, nếu chăm chỉ chửi bới om sòm kiếm cơm, Việt nó không gia hạn tiếp, thi quốc tịch Mỹ chưa xong, nghiễm nhiên Phèo thành công dân thế giới vì ko hộ chiếu của cả hai nước. Với hộ khẩu thẻ xanh, ngọai trừ sang Canada dăm bữa bằng bốn bánh, tòan thể các bữa còn lại nội bất xuất.
  Mỹ cũng đỉu: visa của các Phèo nằm trong mã DI DÂN, nhưng lại cũng ko nằm trong diện TỴ NẠN CHÍNH TRỊ. Lý do phải thi khi muốn nhập quốc tịch Mỹ như mọi trường hợp di dân bình thường khác, là vì vậy.
  3. Mỹ xin tù Việt sang khai sáng dân chủ có hai lý do: Thứ nhất. Xét thấy anh ta đủ trí tuệ, học vấn và có lý tưởng mà người Mỹ muốn bảo trợ. Top này được hưởng các quy chế đặc biệt của tỵ nạn chính trị. Mọi sự đổi chác (nếu có) cũng chỉ nằm trong diện này.
  Nhưng tại sao trong top này Mỹ ko chọn Trần Hùynh Duy Thức, Linh mục Nguyễn Văn Lý (Lý xin nhưng Mỹ từ chối) lại chọn Lê Công Định, đợi Beo phone hỏi Obama, zả nhời sau.
  Thứ hai. Mỹ nghi ngờ các Phèo bị bạo hành thể xác. Các trường hợp Thành, Thủy, Kù, Cày trong top này.
  Mỹ đủ cơm nuôi vài triệu Phèo top nhì, chính chị chính em, dân Việt chúng mày tự xử với nhau.

  BEO

  Trả lờiXóa
 22. ĐIẾU CÀY CHƯA QUA SÔNG ĐÃ ĐẤM BÒI VÀO MẼO

  LâmTrực@

  Ai đã quyết định cho Hải Điếu Cày đi Mỹ?

  Trên các trang của Diện Hán Nôm, Quê Choa, Dân Luận...đều đồng loạt cho rằng chính quyền Việt Nam buộc hoặc trục xuất Hải Điếu Cày phải tị nạn lưu vong tại Mỹ.

  Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát biểu: Chính ông Điếu Cày muốn đi Mỹ.

  Ngược lại, Điếu Cày lại trả lời phỏng vấn báo chí rằng: Quyết định đi Mỹ không phải là do ông, mà là quyết định của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam không bình luận gì.

  Bác Tổng Cua (Hiệu Minh) thấy ông nói ngược, bà nói xuôi nên đưa ra lời khuyên: "Tuy nhiên, anh Điếu Cày cần cố vấn truyền thông giúp anh tốt hơn trước công chúng". Finger pointing does not help.

  Tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie Harf nói: "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của giới hữu trách Việt Nam, trả tự do cho tù nhân lương tâm này. Ông đã quyết định lên đường sang Hoa Kỳ sau khi được phóng thích khỏi nhà tù, và sẽ tới Hoa Kỳ vào ngày hôm nay, thứ Ba 21 tháng 10. Chính ông đã quyết định sang Hoa Kỳ. Chúng tôi trước sau như một vẫn kêu gọi phải trả tự do cho ông, và tất cả các tù nhân chính trị khác tại Việt Nam".

  Tuy nhiên phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ không trực tiếp trả lời câu hỏi liệu blogger Điếu Cày có bị cưỡng ép phải rời Việt Nam ngay sau khi ông ra khỏi nhà tù hay không, mà chỉ nói rằng bà sẽ tham khảo lại với các giới chức Việt Nam về vấn đề này. Nhưng bà xác định rằng chính blogger Điếu Cày quyết định đi Mỹ.

  Như vậy, chính Điếu Cày là người xin sang Mỹ tị nạn chứ không có sự cưỡng ép nào cả.

  Tuy nhiên, bản chất lật lọng, và lật lọng ngay cả với kẻ đã cứu giúp mình thoát khỏi bản án 12 năm tù, Hải Điếu Cày đã lại chém gió ngay tại phi trường, ngay sau "tấm vải liệm màu vàng 3 sọc đỏ", rằng "Đây là sự chiến thắng của các giá trị dân chủ. Đây là thông điệp hữu hiệu nhất mà chúng ta có thể đánh đi tới các tù nhân chính trị vẫn còn bị giam cầm trong các nhà tù cộng sản là họ không đơn độc.".

  Phát biểu như Nguyễn Văn Hải, đó là "chiến thắng" của "những giá trị dân chủ" đồng nghĩa với việc chính anh ta quyết định ra đi mà không có sự cưỡng bức nào từ chính quyền.

  Mặt khác, câu trả lời của Nguyễn Văn Hải cũng mâu thuẫn với phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, và nó cũng sẽ là điều mà người Mỹ sẽ phải cân nhắc khi sử dụng Hải làm con bài quảng bá những giá trị Mỹ.

  Chị Beo trong bài viết "Xuất cảnh bằng gì?" đã viết: "Việc Blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải, xuất cảnh sang Mỹ ko mới ko đột xuất ko bất ngờ. Nó được Mỹ đưa ra cùng thời điểm với Kù con (ba Phèo cả thảy). Nhưng bây giờ, Điếu Cày mới đồng ý đi.

  Trong dạng xuất cảnh bằng Phèo này, phải có sự đồng ý của cả 3 bên: Việt, Mỹ, Phèo trong đó, cả hai bên đầu đều tôn trọng tuyệt đối sự đồng ý của Phèo.

  Thế nên, Lê Công Định không đi chứ ko phải bị cấm xuất và Nguyễn Văn Hải OK đi chứ không ai trục".

  Thế là đã rõ! Ngay ngày đầu đến Mỹ, Hải Điếu Cày đã tráo trở đến mức mà Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bất ngờ!

  Phát biểu của anh ta như cái tát vào mặt những kẻ như Dương Thị Tân, Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Xuân Diện.v.v.. nói rằng chính quyền Việt Nam đã buộc Nguyễn Văn Hải phải lưu vong chính trị.

  Câu chuyện Hải Điếu Cày lật lọng và tráo trở là lạ lẫm với người Mỹ, nhưng không lạ với người theo dõi anh ta kể từ khi có cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HẢI được xuất cảnh đi Mỹ là cái tát vào nhóm DLV (được xem là bảo thủ chính trị hơn cả Nhà nước VN) và là thắng lợi đáng khích lệ của các nhà dân chủ Việt.
   BA CỦ SU HÀO, XIÊN MỘT ĐŨA
   ĐEM VẾ NƯỚNG MỌI, VỨT HEO ĂN!

   Xóa
 23. Người Đất Cátlúc 07:21 23 tháng 10, 2014

  Qua bài này, qua ý kiến của nhiều bạn đọc hiểu sát chuyện, tôi có suy nghĩ cạn thế này:
  -Như đã nói ở còm trên, việc ông Hải được trả tự do trước thời hạn và sang Mỹ, đã được các bên bàn bạc, thằng có tấm thân thần tự mọc tay, thằng có cái súng và có thị trường, có những cái khác nữa trong tình hình thằng Tàu lăm le xắn tay, đã xắn tay xâm lược Việt Nam, thằng đang cần những cái thằng thứ 2 đang có, với thành ý là muốn bảo vệ cho bằng được đất nước hình cữ S mà ông cha tổ tiên để lại khi tình cảnh lực bất tòng tâm. Tuy nhiên, hiển ra mấy điều không được vui vẻ cho lắm:
  +Thằng có tấm thân thần mọc tay: Nó là thằng tội phạm, đang thọ án của pháp luật Việt Nam, đang chịu hình phạt xứng đáng mà nhân dân Việt Nam, thông qua Tòa Án Nhân Dân, của nhân dân thành lập và trao phó trách nhiệm. Nằm tù, nằm thêm trong tù, ra tù, đều phải được cơ quan xử tù nó quyết định. Bất cứ người nào, cơ quan nào, dù cao hơn nó, cũng không thể làm thay nó được. Để một thằng người hư đốn, đang bị tước quyền công dân, ngồi ngang hàng với, dù là cán bộ ngoại giao, cán bộ an ninh quèn, cùng bàn bạc việc đi đâu về đâu là tuyệt đối không đúng.
  -Tôi không muốn mở rộng vấn đề. Chỉ khép lại, đóng lại vấn đề bằng một băn khoăn: Liệu TIỀN LỆ NÀY CÓ TRỞ THÀNH THÔNG LỆ???
  -Nhân dân chúng tôi từng chịu khổ, chịu cực, chịu đói, chịu rét. Thà ăn khoai cũng được, mặc
  tuềnh toàng sao cũng được, nhưng đi ra đường thì mặt tươi, đầu ngẩng khi được sống trong một đất nước nghèo nhưng giữ vững chủ quyền, quốc thể, không để cho bất cứ thằng cường quốc nào, thù cũ, thù cũ mới, thù bạn chưa rõ ràng, xía vào việc nội trị quốc gia. Đại bộ phận nhân dân một lòng theo Đảng, tin Đảng, nhất là trong lãnh vực quốc phòng, ngoại giao, an ninh. Kinh tế xấu thì có thể khắc phục. Ngoại giao sai một ly thì đi, đi chệch xa ngàn dặm. Ước gì tiền lệ mới thoạt nhìn thấy tài ba này, không trở thành thông lệ nguy hiểm. Dân đấy.Dân chính hiệu nói đấy. Xin được lắng nghe!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi khi ở đời phải biết lùi 1 bước để tiến 2 bước bác à, cho Mỹ xừ nó đi để các dân biểu Mỹ dễ ăn nói với cái cộng đồng Vịt to mồm bên đó, chứ để nó làm to lên thì cũng khó xử cho phía Mỹ, đại như cái lúc Mỹ bỏ cấm vận cho VN là chúng bù lu bù loa lôi chuyện Mỹ bán đứng chúng năm 1974 ra để khóc, dẹp chúng thì dễ mà yên lòng cái dạ "dân chủ" thì lại khó, đặc biệt lại lúc vụ phân biệt chủng tộc đang ầm lên nữa. Cho quách Mỹ thằng rận đó để dân biểu Mỹ có cái mà tôn thờ, cũng là bớt đi 1 cái mồm cho đất nước đỡ yên lúc rối ren.

   Xóa
  2. "Đôi khi ở đời phải biết lùi 1 bước để tiến 2 bước".

   Cái này gọi là thỏa hiệp chứ ko phải lùi hay tiến. Trước mắt là VN được mua vũ khí sát thương, kế nữa là TPP đang chờ.

   Mà tiến 2 bước là tiến đến đâu?

   Xóa
  3. Không thả thì chửi, mà thả cũng chửi, miệng 1 2 cũng bảo phải như thiên đường, cho qua thiên đường lại "đấu tranh cho ngày trở về", mâu thuẫn quá nhỉ.

   Xóa
 24. Các anh làm gì mà bàn luận loạn xạ lên vậy? Hải đi Mỹ chỉ là việc nhà nước VN "xuất khẩu dân chủ" qua Mỹ đó thôi.

  Trả lờiXóa
 25. "Để một thằng người hư đốn, đang bị tước quyền công dân, ngồi ngang hàng với, dù là cán bộ ngoại giao, cán bộ an ninh quèn, cùng bàn bạc việc đi đâu về đâu là tuyệt đối không đúng."

  Bác muốn nói ai ko đúng vậy bác?


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý bác ấy là "việc này hao hao giống buôn người, dù là tội phạm nhưng vẫn là người Việt ai lại bán cho người Việt khác như thế", hờ hờ.

   Xóa
 26. Người Đất Cátlúc 17:26 23 tháng 10, 2014

  Này nhé, chuyện lớn như Đài Loan chẳng hạn, khi cần thì Mỹ bắt tay với Tàu cộng và đặt nhẹ người anh em ra rìa khỏi LHQ. Chuyện nhỏ như Binladen, như Sadam Hussein, như Diệm Nhu, như Thiệu...khi cần thì giết hại hoặc vứt ngay. Đúng không? Còn bà con diện định cư H.O, Mỹ cậy CSVN bỏ ra 5-7 năm thanh lọc giùm chúng nó, rồi nó mới chịu"bao cơm". Tầm như Công Nhân, như Phương Uyên, như Nguyễn Văn Lý thì ngồi đó mà mơ...thiên đường. Riêng tầm như BVB, NTT, NXD thì vừa đáp đất Cali thì vừa toi mạng. Mỹ là thế. Tính nó thế. Nó ít nói nhưng làm thật, làm thật lạnh lùng. Sùng Mỹ, yêu Mỹ, có thể các bạn rõ Mỹ nhiều hơn tôi, và sẽ hiểu cái gào của mình không để làm gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn đạo đức hơn phe XHCN ưu việt nhiều ! Bằng chứng ? Sau khi bức tường Beclin sụp đổ, trùm cộng sản Đông Đức là Erich Honecker hết sức vất vả tìm cho mình 1 chốn dung thân, dù "thành trì Liên xô" lúc đó chưa tan thành mây khói nhưng "quan Thầy" chỉ đủ khả năng bố trí cho Erich Honecker trốn trong 1 bệnh viện quân sự của quân đội Liên xô ở gần Bá Linh, sau đó thì giúp đỡ cho Erich Honecker trốn chạy sang Mạc tư khoa, nhưng rồi không bao lâu sau, "thành trì vững chắc" của phe XHCN cũng sụp đổ tan tành, thành Mạc tư khoa đổi chủ và chủ mới (vốn cũng không lạ gì Erich Honecker) đã thẳng tay trục xuất Erich Honecker không thương tiếc nên Ngài phải vác thân về Đức "thọ tội", cũng may là bọn "tư bản Đức thối nát, độc ác" nên mới tha tội cho Ngài vì sức khỏe Ngài đã quá kém và cho Ngài qua Chi Lê đoàn tụ với con gái chứ nếu gặp "XHCN ưu việt, khoan hồng.." thì Erich Honecker nếu không dựa cột cũng bỏ nắm xương tàn trong tù rồi. Vợ chồng Nicolae Ceauşescu - trùm cộng sản Rumani - còn thê thảm hơn nhiều, đã tót lên được trực thăng đào tẩu nhưng không nước nào chịu nhận, kể cả "quan thầy", đành hạ xuống đất để nhân dân mang ra dựa cột !

   Nói người hãy nghĩ đến ta......

   Xóa
 27. Là dân bình thường, tôi không cần biết cái gì là dân chủ nhân quyền, tôi cũng không cần biết cái gì là chính trị . Tôi cần cuộc sống bình yên, gia đình êm ấm. con cái được học hành, láng giềng vui vẻ là hạnh phúc lắm rồi. Tôi đang có như thế sao tôi lại phải tin những thằng nói láo chứ! Không tuyệt thực, không bị chặt tay mà lu loa lên chửi bới chính quyền thì nó nói cái gì cũng không tin. Và bát cứ tên nào theo nó, bênh nó tôi coi như lũ mất dạy.
  Dân Ngu Khu Đen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ok.
   Tôi cũng vậy thôi.
   Ngứa ngáy chân tay khi thấy mấy ông rận xĩ nói láo nên gõ vài chữ. Thế mà cũng có người bảo tôi là Dư Luận viên của ban tuyên giáo....

   Xóa
  2. Không có cái gọi là Dư Luân Viên của Ban Tuyên giáo đâu ! Chỉ có cái bọn "rận" nó rặn ra đấy. nên các bạn trẻ bèn nhận luôn và thảng thừng đối đầu vạch mặt những trò
   bịa chuyện xuyên tạc phà hoại cuộc sống bình yên của chúng ta. Bạn Công Bằng cứ tiếp tục gõ, tôi và các bạn khác cũng thế, đã đến lúc không thể im lặng được nữa.
   BÀ HÀNG RONG

   Xóa
 28. Blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) được thả vì lý do nhân đạo

  Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo.

  Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Lương Minh)

  Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tổ chức chiều ngày 23/10, trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu việc trả tự do đối blogger Nguyễn Văn Hải có phù hợp với quy định của luật pháp Việt Nam hay không? Bởi lẽ trường hợp của phạm nhân Nguyễn Văn Hải chưa đáp ứng được những điều kiện về đặc xá trước thời hạn.

  Trả lời câu hỏi này của phóng viên, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo.

  Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP.HCM. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam.

  Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Hoa Kỳ.

  Nguồn: Lương Minh
  http://infonet.vn/blogger-nguyen-van-hai-dieu-cay-duoc-tha-vi-ly-do-nhan-dao-post147848.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại là nhân đạo, cho qua hẳn thiên đường dân chủ tự do cơ mà, mấy bố nhà ta khiêm tốn thành tật rồi, cái này phải gọi là ban ơn.

   Xóa
  2. Công Nông đối thoạilúc 20:15 23 tháng 10, 2014

   Bài báo trên Infonet có sự nhầm lẫn ở đoạn:
   "Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam."
   Sự thật thì không có phiên tòa nào xử Nguyễn Văn Hải vào tháng 4/2012 cả. Phiên sơ thẩm vụ án này dự định xét xử vào ngày 15/5/2012, đã có thông báo mở phiên tòa nhưng sau đó bị hoãn.
   Và vụ án này được xét xử, tuyên án sơ thẩm vào ngày 24/9/2012, đúng như Google.tienang đã viết trong bài chủ:
   "Ngày 24/9/2012, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” do bị cáo Nguyễn Văn Hải (tức bogger ‘Điếu cày’, 60 tuổi, TP.HCM) cùng đồng bọn thực hiện.
   Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hải mức án 12 năm tù, tuyên phạt bị cáo Tạ Phong Tần (34 tuổi, Bạc Liêu) 10 năm tù, Phan Thanh Hải (tức ‘anh ba Sài Gòn’, 43 tuổi, Hà Nội) 4 năm tù cùng về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế tại địa phương đối với từng bị cáo sau khi mãn hạn tù."

   Xóa
  3. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 20:19 23 tháng 10, 2014

   "Tạm đình chỉ" có nghĩa là sau này 5 năm hay 10 năm, 20 năm, nếu em Hải Điếu cày trở lại VN thì cơ quan thi hành án vẫn phải ra quyết định tiếp tục thi hành án, tức đưa em vào tù.

   Xóa
  4. "Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế tại địa phương đối với từng bị cáo sau khi mãn hạn tù."

   Bây giờ làm thế nào để quản chế?

   Xóa
  5. Nhìn sao cũng thấy vụ này giống như 1 vụ giao dịch buôn bán người chỉ có điều giá cả không phải là tiền mà là "dân chủ", tôi cho ông thằng đó ông cho tôi "thêm chút điểm dân chủ" để có thể giúp tôi danh chính môn thuận với các nhà dân chủ.

   Xóa
 29. Không cần bận tâm gì, Nhà nước nắm được tất cả tình hình nên quyết định việc gì cũng chính đáng. Là công dân Việt Nam tôi tin vào chính quyền Việt Nam. Đất nước thanh bình, người dân yên vui là ổn rồi. Kẻ nào phá đám, tụ tập gây rối, bịa chuyện xuyên tạc là thuộc loai dân bất lương, vong bản.

  Trả lờiXóa
 30. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 00:30 24 tháng 10, 2014

  Kính gửi anh Điếu cầy.

  Vâng, bao nhiu năm nay trong tù, chắc hổng có được xài com pu tơ. Nay sang đây, thế nào anh cũng dc chủ Mẽo cho cái để xài, phỏng?
  Tui hy vọng anh vô đây đọc và đọc được thư này.

  Anh ạ, Mẽo tuy rộng nhưng cộng đồng chống cộng thì lại rất chật hẹp.
  Tui công nhận anh tài, anh giỏi, anh cao thủ.
  Nhưng sang đây có người còn tài, còn giỏi, còn cao thủ hơn anh, ví dụ như anh Ngô Kỷ chẳng hạn. Chắc chắn họ không muốn để anh cưới đi chén cơm của họ.
  Thành thật chúc anh chân cứng đá mềm.

  Và mong anh học hỏi kinh nghiệm những người đi t rước như
  + Trần Khải Thanh Thủy ở entry này:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/tran-khai-thanh-thuy-chui.html

  + Bùi Kim Thành ở entry này:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/chuc-mung-luat-su-cu-huy-ha-vu-sang-my.html

  Trả lờiXóa
 31. Người Đất Cátlúc 05:46 24 tháng 10, 2014

  Ngủ không được. Bà xã lên Sài Gòn thăm con, thăm cháu. Một mình trông nhà. Trà đậm uống vào. Thức trắng cả đêm. Dạo mạng và dừng lại ở chủ đề này của G.T. Có mấy lời, từ tấm lòng
  chơn thật, xin tâm tình với mọi người:
  -Với bà con ở Mỹ: Bà con nào đã về thăm quê nhà nhiều lần, tự khắc hiểu. Dần dà, khôn khéo
  điều chỉnh tình cảm, hành vi cho hợp với nhận thức thực tế xã hội. Nói đúng, nói tốt cho CSVN, bà con khó thực hiện. Tâm trạng chung, ai cũng muốn cuộc sống xứ người không bị quấy nhiễu, phiền hà. Dĩ nhiên, bà con thừa hiểu biết để chọn lựa phương pháp.
  Những bà con đã về, đã rõ, nhưng cố tình không chấp nhận cái thực tế mắt thấy tai nghe, kiên quyết chống CSVN tới cùng, tôi khẳng định trăm phần trăm, bà con đã hành xử theo định kiến,
  theo căm hận do cách hành xử phân biệt của CSVN vào những năm tháng chế độ Sài Gòn vừa sụp đổ. Bà con phải hiểu thế này: Chung nhất thì đã có chủ trương hòa giải hòa hợp. Riêng nhất thì không thể nào tránh khỏi những va đập, mâu thuẫn dữ dội sau mỗi cuộc bàn giao chế độ. Thử đổi vị trí cho nhau, tôi nghĩ, bà con còn mạnh tay hơn nữa, dữ hơn nữa.
  -Mỹ muốn gì ở Việt Nam? Thằng Mỹ tinh lắm. Không ai dại gì đi gây chiến, lật đổ một chế độ chính trị mà chế độ đó vừa chiến thắng mình, mình vừa cuốn xéo về nước bởi nó. Lại nữa, Mỹ rất đang cần Việt Nam để cùng với nó làm khó, làm yếu thằng Tàu. Đồng thời thằng Mỹ cũng rất muốn chế độ này tiêu vong ở tương lai theo kiểu tự diễn biến. CSVN nó biết toỏng . Đã biết
  toỏng thì nó phải có cách của nó. Ví như, thả thằng Cù, thằng Cày thì nó làm. Nhưng thuê cái vịnh Cam Ranh thì nó không bao giờ chấp nhận. Vậy nên những việc bù lu bù loa hàng ngày của bà con bên ấy không để làm cái gì cả, chỉ giúp thằng Tàu có thêm thuận lợi gặm nhấm dần tổ quốc.Thời buổi này khó bịp dân lắm. Họ biết ai đúng ai sai, cần bảo vệ cái gì và cái gì không cần bảo vệ. Nhãn tiền là bao cuộc chủ trương xuống đường từ ngoài nước chủ xướng, không có nửa thằng dân chân chính nào nghe theo, làm theo. Hình ảnh những mụ Hằng, mụ Nga, thằng Thụy, thằng Diện...nhân dân họ chán ngấy.
  -Các bạn gọi là phong trào đòi dân chủ, nhân quyền trong nước: Cám ơn các bạn đã"vì nhân dân đấu tranh" nhưng hiệu quả đấu tranh của các bạn chẳng những không có mà nhân dân chúng tôi càng thiệt thòi quyền lợi bởi việc làm không trong sáng của các bạn. Ví như, quốc hội định sửa đổi Hiến Pháp năm 1992, thì các bạn bù lu bù loa lên, đòi hủy bỏ sự lãnh đạo của CSVN. Vậy là CSVN nó không làm thoáng được. Bạn thử đặt mình vào vị trí của nó. Công lao, xương máu nó dành nước, giữ nước, nó cũng chẳng dại dột điên khùng gì đi dâng chính quyền cho những anh hùng Ngọc Chênh, Xuân Diện, Hằng Bùi, Lân Thắng, Việt Dũng...Tóm lại, chính xác nhất, các bạn đang càn quấy xã hội, không chịu để cho đất nước bình yên. Dĩ nhiên, sớm muộn, sau trước gì các bạn cũng phải bị vô hiệu. Hãy kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình. Đồng tiền của Việt Tân nó bỏ ra kèm đinh nhọn sắc trong ấy. Nhân dân họ ngao ngán cái điệp khúc dân chủ, dân quyền, dân oan, chống Tàu để chống Việt của các bạn lắm rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng tình với bác Người Đất Cát05:46 Ngày 24 tháng 10 năm 2014

   Xóa
 32. XUẤT CẢNH BẰNG GÌ ? –TIẾP

  Beo không muốn viết về những tiểu tiết vớ vẩn Điếu cày vận quần đùi xì líp ra sao, nhưng rồi Beo phát hiện, ngoài quần đùi xì líp thêm dép tổ ong ra, rân trủ ta đếk có thông tin lẫn đêk còn lý tưởng gì để bàn luận. Cạn kiệt và thê thảm hại, chấm hết.
  4. Entry trước Beo tách thành 2 top người Mỹ đồng ý nhận. Chuyện về top 1 trước, tạm gọi là top có lý tưởng cách mạng chế độ hiện hành. Trong top này có mấy lọai nhỏ như sau.
  ***Lọai do chính Mỹ đào tạo huấn luyện. Dù muốn dù không cũng phải thừa nhận một điều, các chính sách nhân đạo của Mỹ với các cựu đồng minh là số một thế giới.
  Đừng lấy cái đầu luẩn quẩn quần đùi xì líp ra so đo, mà hãy đặt mình vào vị thế của những trí thức thật sự (nhấn mạnh) có hòai bão lớn.
  Tách rời khỏi quần chúng - công cụ duy nhất để thực hiện mọi cuộc cách mạng thể chế - họ sẽ làm được gì ? Viết blog, dựng mấy tờ báo điện tử trong đó kiêm nhiệm từ Tổng biên tập đến lao công hay, viết facebook lập CLB nghìn like? Nằm trong chăn ấm nệm êm với computer và nằm trong tù với xích, phỏng khác mấy gì nhau khi họ không thể thực hiện được lý tưởng của mình?.
  Tuy nhiên, tầm cỡ đớn đau vì lý tưởng này, Việt nam chưa có và còn lâu mới sinh ra để có thể…trả lại Mỹ.
  ***Lọai thứ hai: Những người không do Mỹ đào tạo.
  Người Mỹ khôn lắm, chỉ nhận những người chấp nhận yên phận. Càng cố gắng tỏ ra có ý chí mãnh liệt, càng khó nhận được xuất nhập cư nhân đạo.
  Vì sao thế ? vì người Mỹ dự phòng khả năng khi những người này qua Mỹ, nhận ra lý tưởng về một thế giới tự do kiểu Mỹ không đúng như những gì họ hình dung, họ mộng mơ, rất có thể họ sẽ quay lại đá giò lái chính nước Mỹ.
  Lê Công Định nằm giữa hai nhóm này: Mỹ đào tạo và yên phận. Hình như giờ ngồi mần thi đăng phây đợi đủ tuổi ngồi biên phần tiếp theo Đèn cầy, nhầm, Đèn cù.
  5. Ngọai trừ Bùi Kim Thành hiện là ác mộng của tất cả các lọai cờ, kể cả cờ Mỹ, thì tất cả các rân trủ top 2 đã xuất cảnh sang Mỹ đều theo duy nhất một quy trình chưa ai lạc : Ồn ào dăm bữa nửa tháng, như một lon Bò húc tiếp sức cho cảnh chống cộng sức già tàn lực chi kiệt. Tần xuất thưa dần rồi tắt, cả tiếng lẫn hình.
  Beo ko định kiếm like hay phục vụ cho một nhóm nhỏ tò mò muốn biết số này hiện đang vận quần đùi xì líp ra sao bên Mỹ. Hãy để cho họ chút an ủi cuối cùng trong những lúc xếp hàng nhận foodstamp (*), tranh thủ post status chửi cả làng cả tổng Vũ Đại, một phương pháp về nước đấu tranh làm cách mạng, thời công nghệ.
  Họ, đã thành số không to tướng với tất cả mọi chính kiến khác biệt, lề phải cũng như lề trái, khi hồ sơ tại cơ quan an ninh Việt khép lại với con dấu đỏ chót: ĐÃ TẤT TÓAN.

  (*) một lọai phiếu thực phẩm miễn phí tối đa 300đô/tháng cho người thất nghiệp hay vô gia cư.
  http://4.bp.blogspot.com/-yf5wEA3ANQo/VElIc5Y3HLI/AAAAAAAABH8/2QBGbWq8U9I/s1600/10678637_921154511246564_5655860585391507486_n.jpg
  Người ăn xin ở quảng trường trung tâm Boston giữa mưa bão sáng nay.
  Karl Marx đã sai khi cho rằng thế giới có thể đại đồng không còn giai cấp (phân định theo sở hữu tài sản).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tù nhân yêu nước bị ngược đãi như Điếu Cày nếu không chấp nhận sống lưu vong thì sẽ tiếp tục bị chính quyền hành hạ, đày đọa trong ngục tù đến thân tàn ma dại. Điếu Cày nhờ hút nhiều thuốc lào nên hắn ta rất sáng suốt khi chấp nhận bị trục xuất đến Mỹ. Thứ nhất, đến được Mỹ là đảm bảo hạ cánh an toàn 100% không còn phải lo sợ chính quyền VN đổi ý cho an ninh đuổi theo bắt trở lại hoặc sát hại vì giả sử bây giờ VN ta có hối hận vì lỡ dại thả hổ về rừng – Mỹ là cái nôi chống Việt Cộng quyết liệt nhất trên thế giới – thì cũng chỉ biết bótay.com vì với Mỹ thì đừng hòng nói hai lời. Thứ hai, Mỹ là thiên đường của Tự Do và Dân Chủ. Những nhà đấu tranh cho tự do – dân chủ như Điếu Cày được đến Mỹ là phần thưởng xứng đáng mà họ được hưởng đúng theo lý tưởng cao đẹp mà họ đang theo đuổi!!!!! Hãy xem dân nhà giàu ở Trung Của rồng rắn xin được định cư ở Mỹ thì đủ biết được đến Mỹ là ước mơ mà những người như Dư luận viên chúng ta dù có đi ngủ cũng... đừng hòng mơ thấy được đặt chân đến nước Mỹ!!!!!! Các bác đừng có nghe chị em nhà Beo vì tư thù với Điếu Cày nên đặt điều bôi xấu nước Mỹ. Người nghèo thì ở đâu mà chẳng có. Chị em nhà Beo muốn được xem Điếu Cày “vận quần đùi xì líp ra sao bên Mỹ”??? Đúng là... đàn bà dễ có mấy tay, mất nết quá đi!! Điều đáng lo nhất về Điếu Cày là hắn ta sẽ vạch áo cho người xem lưng, hắn sẽ là nhân chứng sống để kể lại toàn bộ sự thật về sự độc ác, dã man, vi phạm nhân quyền trắng trợn của chế độ ta đối với tù nhân yêu nước cho cả thế giới biết. Đó mới là điều đáng lo nhất.

   Xóa
 33. Anh cũng chả ưa lắm cái chính quyền hiện tại nhưng bẩu anh đứng chung với điếu cầy điếu bát thì thôi, cho anh xin, tha cho anh nhá.
  Éo mịa, dân chủ nhân quyền cái éo giề mà lại chuyên đi bịa đặt, xuyên tạc, vu khống?
  BBC, RFA, VOA rồi dân làm báo rồi bọ xít, huỳnh ngọc chênh, tường thụy, xuân diện... tung hứng. Cộng sản chặt tay tù nhân, rồi lại mọc tay, rồi lại tuyệt thực 41 ngày...

  Tống cổ nó sang Mẽo là quá tốt rồi.
  Ở lại tốn cơm mà lại bị ô nhiễm môi trường.
  Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao tay điếu cày mọc lại? Đó là phép màu, và phép màu là của Chúa, và chắc hẳn Chúa phải đang ở VN mới trị được cho điếu cày, tất cả dân đạo công giáo gốc Việt ở Mỹ đều là lũ phản bội Chúa vì không dám về nơi Chúa hành phép mà cầu nguyện.

   Xóa
 34. Trả lời câu hỏi, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

  “Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ vì lý do nhân đạo”.

  Có ai biết lý do nhân đạo là cái gì không? Giải thích dùm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là đừng phóng tinh có chỉ số IQ thấp của mình ra ngoài!

   Xóa
  2. Cho qua thiên đường dân chủ tự do chả nhân đạo thì là gì?

   Xóa
 35. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 20:13 24 tháng 10, 2014

  Thôi, mời các cụ chém chủ đề mới đê.
  Mấy anh rận ngu điếu cầy điếu bát có gì hay? Rác rưởi thối tha. Chuyên xuyên tạc bại đặt. Tống khứ sang Mẽo làm trong sạch môi trường VN là tốt zồi.
  Iem là iêm kiến nghị các cụ tập trung chém mấy tên ma học đi. Giác Hải, Thế Khanh....
  Bọn ma này đến nay vẫn khỏe quá. Chặt đầu này chúng mọc đầu khác.

  Trả lờiXóa
 36. Phích Nước Nónglúc 09:05 25 tháng 10, 2014

  XIN ĐỪNG TỰ NHẬN MÌNH LÀ "NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ"

  Dân chủ và Nhân quyền là một hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội, qua đó thừa nhận nhân dân làm chủ chính đất nước của mình, đây là một trong những thành tựu của nhân loại mà tạm thời cho đến ngày nay nó là hoàn hảo nhất. Nhưng dân chủ không có quy phạm chung, mỗi quốc gia có một cách định nghĩa riêng, tại Hoa Kỳ, tam quyền phân lập thường được xem là đặc tính hỗ trợ cho dân chủ, nhưng ở các quốc gia khác, như Vương quốc Anh, triết lý chi phối lại là chủ quyền tối cao của nghị viện. Ở Việt Nam, chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện các công ước của LHQ về Dân chủ và Nhân quyền được cộng đồng quốc tế ghi nhận, thế nhưng Việt Nam luôn phải đối mặt với luận điệu không đúng với tình hình thực tiễn Dân chủ và Nhân quyền của Hòa Kỳ cùng các tổ chức chống phá Cách mạng mà chúng tự nhận là "Những nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam". Nhưng sự thật những điều mà chúng làm đang đi ngược lại với Dân chủ, tôi nghĩ chắc chẳng ai trong số chúng hiểu nổi cụm từ “Dân chủ”. Dưới đây là những lý do khiến tôi khẳng định như vậy.

  TIỀN
  Điều đầu tiên mà dễ nhận ra nhất ở những con người này đó là vì Tiền. Chúng không “đấu tranh cho Dân chủ” mà cái chúng quan tâm đó là tiền, một cách kiếm tiền nhanh và nhàn nhất trong các nghề, nghề này tôi tạm gọi là nghề “bán nước”. Vì sao? Những ai quan tâm chắc chẳng lạ gì vài ba bữa lại có vụ bê bối, đấu đá, tranh giành xung quanh chuyện tiền từ bên Hải ngoại cờ vàng rót về công khai, tràn lan trên mạng, rồi hình ảnh ông Nguyễn Quang A phát tiền cho những người đi biểu tình chống phá nhà nước hay đến sinh viên Phương Uyên vì cần tiền đê có laptop, smart phone nên làm đĩ cho lão già Tường Thụy (theo Việt Tân). Cái cách mà chúng “đấu tranh” như vậy chưa nói đến mục đích thì đã không có đoàn kết rồi, như vậy còn lâu mới theo kịp Hồng Kong làm Cách mạng.

  NGU VÀ ẢO TƯỞNG
  Ngu và ảo tưởng là hình ảnh đại diện cho những con người này. Tiếp xúc nhiều với những kẻ này tôi rút ra một điều đó là: Họ không đấu tranh cho dân chủ gì hết mà họ chỉ muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, lúc đó các tổ chức phản động lên nắm quyền thì chúng được hưởng thành quả. Thêm vào đó một số “Đảng phản động” đề bạt cho họ những chức vụ này, chức vụ kia và hứa đủ kiểu khiến cho những kẻ này mắc bệnh ảo tưởng trầm trọng, nhiều thành phần còn cho rằng Đảng CSVN sắp đến ngày bị tiêu diệt, lòng dân đang căm phẫn thế nên mới có chuyện năm nào cũng dự đoán “năm nay là năm chết của ĐCSVN” để chúng ngày ngày mong mỏi ngày đó xảy ra mà thủ dâm tinh thần cho nhau. Trong đám này thì có một vài người khen thực sự là giỏi còn lại đa số đều bị những đứa giỏi kia lợi dụng để kiếm tiền, làm quân tốt thí, ví dụ như vụ biểu tình vừa rồi đòi “bạch hóa Hội nghị Thành Đô” do những kẻ đang bị giam lỏng chỉ đạo như Thanh Nghiên, Phương Uyên… đứng từ xa điều khiển nên nếu chính quyền có bắt thì bắt những kẻ đi biểu tình hôm đó, hay bắt những tên in áo ủng hộ cho HK, nếu nói bọn này ngu thì quả thật không ngoa chút nào. Bên cạnh đó chúng còn có điểm chung đó là ngu trong lý luận, tối ngày chỉ biết đưa link từ các trang lều báo phản động và bới móc tiêu cực xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phích Nước Nónglúc 09:05 25 tháng 10, 2014

   VÔ ĐẠO ĐỨC

   Bùi Hằng một đàn chị dân giang hồ tranh đất cát của mẹ mà trở nên bất mãn, đó là con đường trở thành “nhà đấu tranh cho dân chủ” của ả. Được mệnh danh là “Chí Phèo thời nay”, sống bằng cái nghề “rạch mặt ăn vạ”. Một người đàn bà, đuổi mẹ ra khỏi căn nhà tổ, bê bát hương cha bỏ ở vệ đường, tố con trai để con phải vào tù. Thế nhưng ả lại được tung hô là “Người đàn bà của năm”, thế mới biết được nguyên cả một đường dây chống Cộng nó bát nháo và vô liêm sỉ tới đâu. Rồi lại kể đến đứa con bất hiếu Cù Huy Hà Vũ là nỗi nhục của Huy Cận, kiện cha mình ra tòa để chiếm đoạt căn nhà của cố nhà thơ Xuân Diệu. Còn nhiều những kẻ VÔ ĐẠO ĐỨC trong đám “đấu tranh cho Dân chủ” này mà tôi không tiện kể ra đây. Nhưng xét thấy những kẻ này mà lên lãnh đạo đất nước thì sẽ như thế nào ?

   TÂM THẦN

   Chuyện nghe như đùa nhưng là sự thật trong đám “đấu tranh cho Dân chủ” này. Hẳn ai khi nghe tới cái tên Doãn Kiên cầm búa tạ đi phá lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đều buột miệng chửi Kiên là “Thằng điên”, đấy là cảnh vệ nhanh chóng xử lý chứ để xổng ra chắc dân đập cho chết. Ngay cả đến Nguyễn Lân Thắng – kẻ nghịch tử, tội đồ của dòng họ Nguyễn Lân cũng bị anh họ Nguyên Lân Hưng tố Thắng bị “hoang tưởng, vĩ cuồng nặng” , cho nên gần 30 tuổi mà chẳng gái nào dám yêu, mặc dù ko đến nỗi xấu trai và ngu, gia đình gần như đã phải mua cho một cô vợ ở dưới quê, riêng Thắng phải xét vào cả 5 lý do mà tôi viết qua đây. Thử để những người như này lãnh đạo đất nước xem sao nhỉ!

   BÔI NHỌ LÃNH TỤ VÀ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ
   Là một trong những cái ngu chung nhất mà những kẻ này mắc phải. Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, nhắc đến Việt Nam là nhắc tới Hồ Chí Minh, Người là tượng đài bất diệt trong lòng người dân Việt Nam, là tấm gương đạo đức mà mọi người dân học tập cho nên khi chúng càng tìm cách hạ gục hình tượng Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam thì càng bị tảy chay, xua đuổi. Lịch sử Việt Nam thế kỷ XX là một trang sử vàng của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà nhân dân ta lần lượt đánh bại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ được cả thế giới ghi nhận, thật là ngu xuẩn nếu xuyên tạc những chiến công hiển hách và phủ phận công lao của Đảng.

   Còn có quá nhiều lý do để tôi có thể vạch mặt sự thật về những kẻ "đấu tranh cho dân chủ này" nhưng tôi ko tiện trình bày trong bài. Thực tế thì người Việt Nam, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên quá hiểu rõ về Việt Tân cũng như các tổ chức tự nhận là "đấu tranh cho dân chủ" khác, cho nên giấc mơ Hồng Kong còn xa lắm nếu còn những lý do như trên để tồn tại. Nếu chỉ có một từ nhận xét về bọn chúng thì tôi sẽ tặng họ từ "ghê tởm", còn bạn?

   Xóa
  2. Ông này chắc đang làm “nhà báo” nên rãnh wá hén. Mấy cái tổng kết của ông là hoàn toàn chính xác nhưng đâu có mới mẻ gì, ai cũng ‘biết rùi – khổ nắm – lói mãi’, ông chỉ bỏ công góp nhặt lại biên tập đôi chút rồi điền tên mình là tác giả chứ đâu có gì hay ho đâu?? Nếu ông thật tình muốn nghiên cứu về đám rân trủ này thì ông nên bỏ công tìm hiểu cặn kẻ xem nguyên do từ đâu mà sản sinh ra cái bọn rân trủ trời ơi này: tại sao chúng cần Tiền? do đâu mà chúng Ngu và Ảo tưởng? ai làm chúng bị Tâm thần, Vô đạo đức?vv... Đó mới là gốc gác của ‘căn bệnh’- là điều mà tôi cần biết để giúp chính quyền tìm ra ‘phương thuốc’ hiệu quả trị bệnh cho bọn rân trủ. Ông có làm được điều đó không?

   Đúng là bọn rân trủ toàn là những đứa rất ngu hơn chúng ta nên không cần phải kể lể, chê bai những cái ngu của chúng làm gì. Sự xuất hiện của bọn rân trủ này, nếu suy xét cho có ngọn ngành, thì Đảng ta cũng phải chịu trách nhiệm một phần. Vì sao? Con hư tại mẹ - Đảng nắm vai trò lãnh đạo nhân dân nhưng lại không làm tròn vai trò giáo dục-định hướng tư tưởng Cách mạng nên gây hậu quả nghiêm trọng là một bộ phận không nhỏ quần chúng tự phát do lệch lạc về nhận thức đã có hành vi chống đối lại sự lãnh đạo của Đảng. Vậy phải trách ai trước đây?

   Bọn rân trủ này đa số là do nhận thức kém và vô công rồi nghề nên rất dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động. Chúng ta có thể bắt chước Hồng Công, cho bọn chúng tự do biểu tình theo đúng quy định trong Hiến pháp để nâng cao dân trí. Bộ Lao động TBXH cùng phối hợp giúp bọn chúng tìm công ăn việc làm. Bộ VHTT cử người giáo dục tư tưởng HCM cho chúng. Tất nhiên là sẽ tốn kém cho ngân sách nhà nước nhưng so với chi phí như hiện tại phải cho hàng tháng cho đội ngũ DLV, lực lượng công an chìm nổi thay phiên nhau ngày đêm đeo bám bọn chúng như đĩa đói thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Như thế thì có thể dẹp loạn được ngay.

   Tôi thấy bọn rân trủ tuy là đáng chê trách, phê phán nhưng không có gì là “ghê tởm” cả. Bần cùng sinh đạo tặc, thế thôi. Bọn chúng suy cho cùng là hậu quả tất yếu của một xã hội còn nhiều bất cập đang trên đường xây dựng CNXH; với lại bọn chúng cũng là người VN tóc đen, da vàng, mũi tẹt. Người trong một nước phải thương nhau cùng. Bọn cờ vàng mà còn được Đảng và NN ta thân thương gọi bằng mỹ từ “khúc ruột ngàn dặm” kia mà. Sao ông lại có thể tàn nhẫn “ghê tởm” đồng bào ruột thịt ngay trên quê hương của mình được nhỉ?!?! Cái suy nghĩ đó của ông mới thật là ghê tởm, ông nghĩ sao?

   Xóa
 37. Ông này chắc đang làm “nhà báo” nên rãnh wá hén. Mấy cái tổng kết của ông là hoàn toàn chính xác nhưng đâu có mới mẻ gì, ai cũng ‘biết rùi – khổ nắm – lói mãi’, ông chỉ bỏ công góp nhặt lại biên tập đôi chút rồi điền tên mình là tác giả chứ đâu có gì hay ho đâu?? Nếu ông thật tình muốn nghiên cứu về đám rân trủ này thì ông nên bỏ công tìm hiểu cặn kẻ xem nguyên do từ đâu mà sản sinh ra cái bọn rân trủ trời ơi này: tại sao chúng cần Tiền? do đâu mà chúng Ngu và Ảo tưởng? ai làm chúng bị Tâm thần, Vô đạo đức?vv... Đó mới là gốc gác của ‘căn bệnh’- là điều mà tôi cần biết để giúp chính quyền tìm ra ‘phương thuốc’ hiệu quả trị bệnh cho bọn rân trủ. Ông có làm được điều đó không?

  Đúng là bọn rân trủ toàn là những đứa rất ngu hơn chúng ta nên không cần phải kể lể, chê bai những cái ngu của chúng làm gì. Sự xuất hiện của bọn rân trủ này, nếu suy xét cho có ngọn ngành, thì Đảng ta cũng phải chịu trách nhiệm một phần. Vì sao? Con hư tại mẹ - Đảng nắm vai trò lãnh đạo nhân dân nhưng lại không làm tròn vai trò giáo dục-định hướng tư tưởng Cách mạng nên gây hậu quả nghiêm trọng là một bộ phận không nhỏ quần chúng tự phát do lệch lạc về nhận thức đã có hành vi chống đối lại sự lãnh đạo của Đảng. Vậy phải trách ai trước đây?

  Bọn rân trủ này đa số là do nhận thức kém và vô công rồi nghề nên rất dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động. Chúng ta có thể bắt chước Hồng Công, cho bọn chúng tự do biểu tình theo đúng quy định trong Hiến pháp để nâng cao dân trí. Bộ Lao động TBXH cùng phối hợp giúp bọn chúng tìm công ăn việc làm. Bộ VHTT cử người giáo dục tư tưởng HCM cho chúng. Tất nhiên là sẽ tốn kém cho ngân sách nhà nước nhưng so với chi phí như hiện tại phải cho hàng tháng cho đội ngũ DLV, lực lượng công an chìm nổi thay phiên nhau ngày đêm đeo bám bọn chúng như đĩa đói thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Như thế thì có thể dẹp loạn được ngay.

  Tôi thấy bọn rân trủ tuy là đáng chê trách, phê phán nhưng không có gì là “ghê tởm” cả. Bần cùng sinh đạo tặc, thế thôi. Bọn chúng suy cho cùng là hậu quả tất yếu của một xã hội còn nhiều bất cập đang trên đường xây dựng CNXH; với lại bọn chúng cũng là người VN tóc đen, da vàng, mũi tẹt. Người trong một nước phải thương nhau cùng. Bọn cờ vàng mà còn được Đảng và NN ta thân thương gọi bằng mỹ từ “khúc ruột ngàn dặm” kia mà. Sao ông lại có thể tàn nhẫn “ghê tởm” đồng bào ruột thịt ngay trên quê hương của mình được nhỉ?!?! Cái suy nghĩ đó của ông mới thật là ghê tởm, ông nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
 38. XIN ĐỪNG TỰ SƯỚNG MÌNH ĐÃ THẬT SỰ DÂN CHỦ !
  Dân chủ hiểu nôm na là dân làm chủ một cách thực tế chứ không giả tạo để tuyên truyền. Biểu hiện cụ thể của dân chủ, nói cho dễ hiểu là mức độ được hưởng những quyền cơ bản của con người tới đâu. Xin viện dẫn một vài quyền tại Việt Nam để đối chiếu, trước tiên là quyền tự do bầu cử,ứng cử và quyền tự do ngôn luận, mặc dù Hiến pháp có qui định người dân được hưởng những quyền này nhưng thực tế ai cũng rõ là phải “Đảng cử, dân bầu” và cấm báo chí tư nhân. Gần đây dư luận rộ lên đòi được quyền biểu tình và mới nhất là đòi quyền được im lặng – là những quyền phổ biến ở các nước thật sự dân chủ - khi vướng mắc với Pháp luật mà chưa có Luật sư nhưng cũng chưa được chấp nhận. Có thể kể tiếp rất dài nhưng bấy nhiêu đã đủ để kết luận dân chủ ở Việt Nam là có nhưng hiện còn rất hạn chế, vì vậy XIN ĐỪNG TỰ SƯỚNG MÌNH ĐÃ THẬT SỰ DÂN CHỦ !

  TIỀN !
  Ai muốn sống đều phải cần tiền, đó là chân lý. Chỉ những người hiểu biết nông cạn mới cho rằng chỉ người này, thuộc giai cấp này, thành phần này trong xã hội mới cần và vì tiền. Thực tế tại Việt Nam hầu hết cán bộ trong bộ máy quản lý Nhà nước đều giàu có, mức độ giàu có tùy thuộc vào địa vị của họ trong bộ máy, càng cao thì càng giàu trong khi bảng lương chính thức thì muôn đời chưa khá chứ đừng nói là giàu. Như vậy, rõ ràng những người này tham gia quản lý Nhà nước đâu phải vì tổ quốc, vì nhân dân mà đơn giản cũng chỉ vì tiền ! Tiền ở đâu ra ? Trong túi của người dân ! Trong đó có cả tiền của không ít cô gái “được” xuất ngoại đi làm đĩ khắp ASEAN và Châu Á.

  NGU VÀ ẢO TƯỞNG
  Một thời người ta hô hào “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH không thông qua giai đoạn phát triển TBCN”, rằng CNXH là “thiên đường hạ thế” bởi ở đó “người với người sống để yêu nhau” và “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”..v..v.. và ..v..v… Mấy chục năm “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc…” bây giờ kinh tế Việt Nam gần như chỉ còn là con số 0 tròn trịa, an phận với vai trò cái chợ tiêu thụ hàng quá đát, hàng độc hại… cho người bạn lớn lân bang. Chuyện “người với người sống để yêu nhau” ngày càng mai một, thay vào đó là con giết cha, vợ giết chồng (giết chứ “tố” thì đã quá bình thường từ lâu)… ngày càng nhiều lên. “Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” lại càng xa vời, viễn vông, nông dân, nhất là dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao…làm hết sức, làm cật lực, bán lưng cho trời, bán mặt cho đất mà “hưởng” thì chỉ rau cháo qua ngày, lắm khi còn không đủ, phải bắt chuột để bù đắp cho “nhu cầu chất đạm” ! Vậy có NGU VÀ ẢO TƯỞNG hay không tùy người nhận định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và đây là dân chủ?
   "Thứ bảy, 25/10/2014 | 12:19 GMT+7
   Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
   Thủ tướng Canada ẩn náu trong tủ khi nã súng xảy ra
   Thủ tướng Canada Stephen Harper đã phải nấp trong tủ khoảng 15 phút, khi một tay súng xông vào tòa nhà quốc hội ở thủ đô Ottawa và nã đạn".

   Xóa
  2. Và đây nữa:hứ bảy, 25/10/2014 | 09:17 GMT+7
   "Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
   Học sinh xả súng trong trường trung học Mỹ
   Một học sinh trung học Mỹ hôm qua nổ súng trong căn tin của trường, giết chết ít nhất một người và làm bị thương ba người trước khi khi tự sát.
   jaylen-fryberg-2-si_1414201534.jpg

   Jaylen Fryberg, học sinh xả súng vào bạn tại trường trung học. Ảnh: RT

   Tại căn tin của trường trung học Marysville-Pilchuck High School ở Washington, học sinh lớp 10 Jaylen Fryberg, một người Mỹ da đỏ, đã "tiến đến từ phía sau một nhóm các học sinh và nổ khoảng sáu phát súng vào lưng họ", nhân chứng Jordan Luton nói với CNN.

   "Những người bị bắn là bạn của cậu ta, vì vậy vụ việc này không phải ngẫu nhiên", Luton cho biết.

   Giới chức cho biết kẻ tấn công đã bắn năm người, một người trong số đó đã thiệt mạng. Một quan chức hành pháp liên bang giấu tên cho hay Fryberg sau đó tự sát bằng súng.

   Theo phát ngôn viên cảnh sát Marysville Robb Lamoureux, các nhà điều tra "tin tưởng rằng chỉ có một kẻ tấn công duy nhất".

   Phát ngôn viên của Providence Erin Al-Wazan thông báo, ba người bị thương đã được phẫu thuật tại trung tâm y tế khu vực Providence ở Everett, một nạn nhân được chuyển giao cho Trung tâm Y tế Harborview ở Seattle. Tình trạng sức khỏe của ba người đang rất "yếu" với vết thương "rất nghiêm trọng". Một người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

   Fryberg là một học sinh đươc yêu mến và giỏi thể thao. Các bài đăng trên mạng xã hội của Fryberg ám chỉ việc chia tay bạn gái trong vài tháng gần đây có thể dẫn đến vụ xả súng"

   Xóa
  3. Vậy thì ai dân chủ hơn ai?

   Xóa
  4. Và dân chủ thực sự là gì? hiểu đã rồi hẵng lên tiếng dạy đời, bố ông "ặc"!
   Người ta có câu nói: Biết thì bảo là biết, không biết bảo không biết; thế mới biết.

   Xóa
  5. Ha ha, ở đất nước cho người dân sử dụng súng thì vài vụ lẻ tẻ này là chuyện bình thường, không thể nào tránh khỏi, ở nơi nào có số dân ít hơn nhiều và Pháp luật cấm tuyệt người dân tàng trữ, sử dụng súng mà số lần tội phạm sử dụng súng để gây án tính ra còn nhiều hơn họ mới là điều bất bình thường....

   Xóa
  6. Vãi LOL, "ở đất nước cho người dân sử dụng súng thì vài vụ lẻ tẻ này là chuyện bình thường" ??? Quan niệm thật kinh khủng, có nghĩa theo ngu ý của các hạ thì bắn chết vài người mỗi ngày chả sao hả?

   Xóa
  7. Đúng vậy, quả đúng là ngu ý...

   Xóa
 39. VÔ ĐẠO ĐỨC :
  Đạo đức ngày nay dần trở thành quí hiếm, tới nổi một biểu hiện cỏn con về đạo đức, như anh công an giao thông dẫn một cụ già qua đường hay mấy anh công an cứu hỏa “anh dũng” lao vào lửa khói để kịp thời cứu mấy đứa bé… được báo chí tung hô không tiếc lời trên trang nhất ! Đạo đức ở đâu, do ai giáo dục mà một đám đông chỉ biết bu quanh đứng nhìn, cười nói bàn tán trong khi nạn nhân tai nạn giao thông đang oằn oại đau đớn, thoi thóp trong vũng máu ở bên đường ? Có vô đạo đức không khi một đám đông hùng hổ giết chết đồng loại một cách dã man chỉ vì đồng loại đó ăn cắp con chó của dân làng ? Phải bàn thế nào về đạo đức khi có nhiều người khỏe mạnh vào trụ sở công an làm việc lúc trở ra chỉ còn là cái xác không hồn nhưng tơi tả, bầm dập ? Có xé lòng không khi Anh Kiều van xin “Anh đừng đánh em nữa, chiều giờ em bị đánh bầm dập rồi…” nhưng anh vẫn bị đánh cho tới chết ? Rồi giết người, thậm chí con giết cha, chồng giết vợ rồi chặt khúc ra đem phi tang…. Kể làm sao xiết những trường hợp vô đạo đức đang tồn tại … có ai hỏi vì sao như vậy không ?
  TÂM THẦN
  Có lẻ không cần phải nêu khái niệm tâm thần vì ai cũng hiểu tâm thần là gì. Chỉ có người tâm thần mới hành động vô thức, không biết tính toán thiệt hơn. Nếu đồng ý với định nghĩa như vậy thì rất dễ nhận thức được nước nhà đang có nhiều vị bị tâm thần, đó là những vị ra lệnh bỏ hàng triệu đô la mua tàu sắt vụn về thả lập lờ trên biển năm này qua năm khác, những vị nay đào đường làm mới, mai lại đào đường mới làm… rồi “thiến” khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vốn đã rộng khoản 3.600 ha từ trước 1975 chỉ còn hơn 1000 ha để rồi lại phải “lên kế hoạch” xây sân bay khác lớn hơn, tốn kém đậm đà hơn…. Kể sao xiết những trường hợp tâm thần !
  THẦN THÁNH HÓA VÀ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ :
  Qui luật tự nhiên của con người là phải có ưu, khuyết điểm, tổ tiên ta có câu “hữu xạ tự nhiên hương”, nếu là “thứ thiệt” thì không cần phải quảng cáo, tung hê hay thần thánh hóa thì mọi người vẫn biết.
  Quần chúng nhân dân đóng vai trò quyết định trong quá trình tiến hóa của lịch sử loài người, nói cách khác quần chúng nhân dân chính là lực lượng chủ yếu viết lên những trang sử của dân tộc, của tổ quốc, do đó sẽ không ai có đủ sức mạnh để xuyên tạc lịch sử do quần chúng nhân dân đổ bao xương máu để viết lên, bất cứ một sự áp đặt, bóp méo, xuyên tạc lịch sử nào, của thế lực nào cũng chỉ là tạm thời nếu nó đi ngược lại sự thật khách quan và quần chúng nhân dân, không thế hệ này cũng thế hệ sau sẽ viết lại lịch sử một cách trung thực. Quí vị không việc gì phải lo thái quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VÔ ĐẠO ĐỨC : phải thế nầy mới có dân chủ thần thành nầy.
   https://www.youtube.com/watch?v=IlY9C6pzxKc&feature=youtu.be

   TÂM THẦN
   Phải như cái cộng đồng chống + nào đó với những siêu nhân nhịn đói cả tháng, chặt tay lại mọc... thì mới gọi là tỉnh táo.

   THẦN THÁNH HÓA VÀ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ :
   Lại phải nói đến cái + đồng chống + nào đó với thâm niên xuyên tạc thần thánh cấp, từ youtube, facebook, blogspot, web... làm video clip, làm clip ảnh ghép... cho đến xuyên tạc văn tự chính phủ, biểu tình nhân danh 1 chế độ đã chết chửi 1 chế độ đang sống, lừa lọc chính người của mình để lấy tiền phởn... đúng là 1 đám zombie.

   Xóa
 40. Có câu này: Thằng chết cứ cãi thằng sống! Các bạn nghĩ gì câu nói này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi ngu thế. Ông có bị kìn kìn không mà cứ muốn ăn thua với xác chết? Mà ông là ‘thằng sống’ dở hơi hay là ‘thằng chết’ thế nhỉ?

   Xóa
  2. Thế mới biết: Ngu và bất Ngu, nhắc nhở chút: Có một quốc gia lấy niên hiệu là Đại Ngu đó rời ạI

   Xóa
  3. Tên nước Đại Ngu, ngu ở đây có nghĩa là yên vui đó bạn, còn Tứ Đại Ngu kiểu Dương Trung Quốc là 4 điều sai, còn ngu ngốc là biết sai mà cứ cãi .

   Xóa
 41. Một bằng chứng điển hình của thần thánh hóa và xuyên tạc lịch sử thời hiện đại đây nè :
  http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=681&id=510498
  Một người đang bị "đồng đội, đồng chí" nghi ngờ thậm chí chưa lần nào được kết nạp Đảng, vậy mà chỉ bằng cách tự "viết lịch sử" theo ý muốn đã leo tót lên hàng "anh hùng", giữ vị trí chóp bu cả 1 tỉnh với những thú ăn chơi có thua gì "lãnh chúa miền Trung" !

  Trả lờiXóa
 42. Nặc danh19:12 Ngày 23 tháng 10 năm 2014
  Là dân bình thường, tôi không cần biết cái gì là dân chủ nhân quyền, tôi cũng không cần biết cái gì là chính trị . Tôi cần cuộc sống bình yên, gia đình êm ấm. con cái được học hành, láng giềng vui vẻ là hạnh phúc lắm rồi. Tôi đang có như thế sao tôi lại phải tin những thằng nói láo chứ! Không tuyệt thực, không bị chặt tay mà lu loa lên chửi bới chính quyền thì nó nói cái gì cũng không tin. Và bát cứ tên nào theo nó, bênh nó tôi coi như lũ mất dạy.
  Dân Ngu Khu Đen

  Cái Dân Ngu Khu Đen vậy mà nói đúng đấy!
  HONDAOM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu này làm "dân nô lệ" là tuyệt vời nhất !

   Xóa
  2. Tuột quần chạy, ôm đít Mỹ, ăn phân NED mới đúng là nô lệ !

   Xóa
  3. Ừa ! Ôm đít Mỹ, ăn phân Mỹ làm gì nhục lắm, ôm "đồng chí" 16 chữ vàng và 4 tốt hay hơn, được ăn "cơm", chỉ có điều lâu lâu nhớ ký công hàm công nhận lãnh hải của "đồng chí" bao gồm cả "Nam sa và Tây sa" (chứ không phải Hoàng sa và Trường sa đâu !) hoặc qua Thành Đô hay qua đâu đó ký "hiệp ước hữu hảo", hữu hảo tới mức khỏi cần báo cáo quốc dân, quốc hội gì ráo, dù trên danh nghĩa quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất quốc gia !

   Xóa
 43. Ngô Kỷ Vạch mặt Điếu cày là điệp viên cộng sản:

  Vạch mặt việt gian 2 mang
  Kính gởi để kính tướng và tùy nghi.
  Ngô Kỷ

  Lột mặt nạ, tẩy chay và khai trừ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày
  ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại


  Little Saigon ngày 4 tháng 11 năm 2014

  Kính thưa Quý Đồng Hương,

  Kể từ tối thứ Sáu ngày 21 tháng 10 năm 2014, mailbox tôi tràn ngập "lời qua tiếng lại" liên quan đến cái chuyện tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày đến phi trường Los Angeles, người chống thì cho rằng Blogger Điếu Cày không chịu cầm cờ Vàng, kẻ bênh thì bào chữa rằng Blogger Điếu Cày có ý cầm nhưng bị ông Mỹ trắng hộ vệ hất ra, vì tò mò nên tôi có coi qua cái Youtube, và nhìn thấy rõ vấn đề, tuy nhiên vì xét thấy chuyện đâu còn có đó, nhân chứng Blogger Điếu Cày thì vẫn còn đây, nên tôi chờ sự lên tiếng chính thức của Blogger Điếu Cày trước khi lên tiếng sự nhận định và trình bày quan điểm của mình.

  Chuyện Blogger Điếu Cày có cầm cờ Vàng hay từ chối cầm cờ Vàng bắt buộc phải ra ánh sáng, vì làm sao che đây được. Mới nghe qua thì có thể có người cho rằng chuyện "cầm hay không cầm" này chỉ là chuyện "nhỏ như con thỏ," nhưng khi xét về mặt chính trị thì nó không phải là chuyện đơn giản, sự kiện "cầm cờ Vàng hay từ chối cầm cờ Vàng" không phải là một sự "ngẫu hứng" tình cờ, trái lại đó là một biểu lộ thái độ, nói lên quan điểm và lập đường chính trị của mình. Đã đến lúc Blogger Điếu Cày không còn có thể tránh né sự thật được nữa, chính vì vậy trong buổi Hội Luận Truyền Thông trưa 31 tháng 10 năm 12014 tại đài SBTN, Blogger Điếu Cày đã xác nhận lập trường chính trị khi hắn tuyên bố: "Việc tôi không nhận lá cờ thì nó cũng đã rõ," điều này có nghĩa là Blogger Điếu Cày xác nhận là hắn đã không nhận, không cầm lá cờ Vàng khi được đồng hương trao cho tại phi trường Los Angeles vào tối ngày 21 tháng 10 năm 2014.

  Xin quý vị bấm vào Link dưới và kéo tới chỗ 35:15 để nghe Blogger Điếu Cày xác nhận phần này:

  https://www.youtube.com/watch? v=cKCQILffPdM&list=UUDCbpSKPfA ki8RKGT_DKDqw

  Lời tuyên bố "Việc tôi không nhận lá cờ thì nó cũng đã rõ," đã xác định vị trí chính trị thân cộng của Blogger Điếu Cày quá rõ ràng rồi, chẳng còn cần phải tranh luận, cãi cọ thêm nữa về việc hắn có cầm hay không cầm cờ Vàng. Lời xác định của hắn là một gáo nước sôi tạt thẳng vào mặt Nguyễn Quang Duy ở Úc và những bọn xuẫn động thích "bưng bô" Việt cộng, khi bọn này quyết trân cổ họng bào chữa cho hành vi phản quốc của Blogger Điếu Cày. Theo bọn này thì cho rằng "Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày 'từ chối cầm cờ vàng' là hoàn toàn sai sự thật." Mời quý vị đọc vài cái mails điển hình dưới đây để thấy sự ngu muôi và trơ trẻn của bọn này như sau:

  Vào 01:04 Ngày 28 tháng 10 năm 2014, Véronique Thùy Hương đã viết:

  Từ đầu ai cũng biết bè lũ Ngô Kỷ dựng chuyện !
  Ô nhục!

  From: Duy Nguyen nguyenquangduy1959@yaho o.com.au [DiendanDanToc]
  Date: 2014-10-28 7:14 GMT+01:00Subject: [DiendanDanToc] Không có chuyện Blogger Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng".To:

  Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng" là hòan tòan sai sự thật.

  Các hình ảnh dưới đây chứng minh có hai lần hai người đưa cờ vàng cho Blogger Điếu Cày và ông ấy đã cầm. Nhưng bị người bảo vệ da trắng phía sau giằng lấy và trả lại cho chủ nhân. Để rõ hơn xin mời quý vị xem Youtube ở phút 1:38 và phút 2:27.
  http://www.youtube.com/watch?v =xfmOINvN0IY#t=173
  Nguyễn Quang Duy
  Melbourne, Úc Đại Lợi
  (ngưng trích)

  Đọc tiếp:
  http://baivietchongvietgian.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 44. CHUYỆN DÀI ĐIẾU CÀY

  - DƯƠNG THANH ĐÔNG -

  Gã bộ đội, cán binh của đạo quân chỉ bảo vệ quyền lợi đảng nhưng không bao giờ bảo vệ Việt Nam là Nguyễn Văn Hải, hay blogger Điếu Cày, bỗng dưng trở thành nhân vật nổi bật được một số người cho là nhà dân chủ, nhà đấu tranh, nhân vật đối kháng tiêu biểu tại Việt Nam; thành tích một số bài báo chống Trung Cộng, chứ không chống đảng cộng sản VN, trở thành lớp sơn hào nhoáng về con người được đánh bóng là yêu nước, chỉ có thể thuyết phục được một số người nhẹ dạ, cả tin mà thôi. Như cây kim dấu trong bọc lâu ngày, tất phải lộ ra và thời điểm gần đây, sau khi Điếu Cày sang Hoa Kỳ với tư cách tỵ nạn, theo đúng chính sách nhân đạo của Hoa Kỳ về tù nhân chống các chế độ toàn trị độc tài và cộng sản.

  Tuy nhiên, chế độ Hà Nội thường lợi dụng khe hở chính sách nhân đạo của Hoa Kỳ và các nước Tây Phương để đưa người của đảng sang, gia tăng nhân số, trong khi những tù nhân lương tâm khác, không phải là gốc cộng sản như trường hợp giáo sư Nguyễn Đình Huy, vẫn không được Hà Nội cho xuất ngoại và sau cùng phải chết tại Việt Nam. Dù cho Hoa Kỳ chấp nhận cho định cư nhưng đảng CS không cấp cho đi, thì vẫn không thể đến bến bờ tự do, cho nên, hầu hết những kẻ xuất ngoại dưới chiêu bài nhân quyền, nhà dân chủ, tù nhân lương tâm, thường là người của cộng sản đồng thuận đưa sang. Tên công an, ấu dâm Lê Nguyên Hồng đã được đồng bọn là băng đảng Việt Tân, lợi dụng chính sách tỵ nạn chính trị, đã đến Úc theo bảo lãnh với tiêu chuẩn nhà đối kháng, là một trong những bằng chứng về sự lợi dụng khe hởi nhân quyền và dân chủ của các nước cộng sản trong việc đưa người của họ xâm nhập vào các nước dân chủ để hoạt động, tác hại sau nầy.

  Người Việt hải ngoại cần nhận chân là điều nầy, để không bị lầm lần nữa, cộng sản rất gian manh, thủ đoạn, mà trong cộng đồng tỵ nạn hải ngoại hãy còn một số người ngây thơ, nhẹ dạ, cả tin, lại được hổ trợ bởi những tổ chức thân cộng như băng đảng Việt Tân, bị nhiễm độc tuyên truyền từ các cớ quan tuyền thông thân cộng như báo Người Việt, đài truyền hình SBTN, các hệ thống đài Tiếng Nước Tôi, Chân Trời Mới…phun nọc độc vào cộng đồng từ nhiều năm qua.

  Trên thực tế, Điếu Cày vẫn là gốc cộng sản như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Minh Cần, Việt Thường Trần Hùng Văn, Nguyễn Chí Thiện….nhìn chung đa số những kẻ phản tỉnh, vẫn chưa gột rửa hết tàn dư Marx Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và vẫn tự hào về đảng cộng sản với các thành tích nặng phần tuyên truyền một chiều: đánh thắng Phát Xít Nhật, Thục dân Pháp và đế quốc Mỹ. Những người có nguồn gốc đảng, dù họ phản tỉnh, nhưng không thể tin và cũng không bao giờ tin, là cách đề cao cảnh giác tốt nhất, như nhìn thấy bất cứ sản phẩm nào mang nhãn hiệu” made in China” là nên đặt dấu hỏi: bền không? Tốt không? Có độc chất không?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học những kẻ gốc gác cộng sản, xuất ngoại như Bùi Tín, vẫn tìm cách bênh vực đảng CS trong cuộc thảm sát ở Huế năm 1968, Dương Thu Hương nổi danh là chống cộng nhưng lại ca tụng lãnh tụ Hồ Chí Minh qua tác phẩm” Đỉnh Cai Chói Lọi”, Bùi kim Thành vẫn kính yêu bác Hồ, Nguyễn Minh Cần, nguyên phó bí thư thành Hà Nội tìm cách ngăn chận hành động xuống đường là điều CS lo sợ sụp đổ. Việt Thường Trần Hùng Văn khẳng định:” tôi không chống cộng, mà chỉ chống Việt gian”, hay cả những kẻ được đào tạo từ cộng sản, như trường hợp Nguyễn Hưng Quốc, những bà viết của hắn phân tích chung chung về cộng sản, đã tiêu tán qua câu nói của đương sự:” tôi không hề chống cộng”, hòa thượng Thích Quảng Độ, trước năm 1975, nằm trong Ấn Quang, là tụ điểm nằm vùng dưới lớp áo cà sa, sau năm 1975 phản tỉnh, nhưng vẫn trung thành với đảng CS qua đại hội phật giáo trong nước năm 2011, Quảng Độ vẫn theo chống Mỹ cứu nước:” đảo chánh vô tiền khoán hậu 1963, giật sập chế độ ngoại bang ở miền nam” và nhất là hòa thượng Thích Quảng Độ tìm mọi cách để tránh cho đảng CS không sụp đổ qua kêu gọi Biểu Tình Tại Gia, Bất Tuân Dân Sự.

   Chiêu bài yêu nước chỉ chống Trung Cộng xâm lăng, gây hấn ở biển Đông, là màn dàn dựng của đảng cộng sản thái thú Hà Nội nhằm gom dân cào vòng tay để đoàn kết chống xâm lược, nhưng đây là quỷ kế thâm độc, thái thú yên bình và được nhân dân hậu thuẫn nhờ chiêu bài bảo toàn đất tổ, giúp cho Trung Cộng thực hiện chính sách chiếm đất, biển và đồng hóa dễ dàng nhờ chính bàn tay tập đoàn thái thú nội địa. Người Việt đang sống, hợp tác, đoàn kết với kẻ thù nguy hiểm nhất mà không nhận ra, chỉ lo chống Trung Cộng là kẻ thù xa, không bao giờ thành công, là mục tiêu chệch hướng, được lèo lái bởi những người gốc thái thú CSVN như gã Điếu Cày.

   Điếu Cày vẫn có cùng mẫu số của đảng cộng sản, không hề chống thái thú cầm quyền và chỉ chống Trung Cộng. Không rõ đây có phải là khổ nhục kế như những lần trước với Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Chính Kết…nhưng sự kiện Điếu Cày vào tù, không phải chống đảng CS mà chống Trung Cộng, sau cùng là tội trốn thuế, chỉ là dàn cảnh để đưa thêm một con chốt sang sông.

   Sau năm 1975, thành phần cộng sản trà trộn vào làn sóng tỵ nạn và sau nầy lợi dụng chính sách di trú, du học, bảo lãnh hôn phối…gia tăng dân số cộng sản, lại được hậu thuẫn của những tổ chức thân cộng như băng đảng Việt Tân, nên đảng CSVN cần người của họ lãnh đạo những thành phần nầy và Điếu Cày có thể phù hợp với vai trò lãnh đạo tổ chức tôn thờ cờ máu trong tương lai ở hải ngoại, biết đâu sau nầy, Điếu Cày trở thành lãnh đạo của một tổ chức khác với cộng đồng tỵ nạn, họ dùng lá cờ máu, chủ trương hòa hợp hòa giải và dần dần nuốt trửng cộng đồng chống cộng?. Đây là nguy cơ trước mắt mà những ai quan tâm đến sự an bình của người Việt hải ngoại, hãy cẩn thận về gã Điếu Cày, phòng bệnh hơn trị bệnh.

   Xóa
  2. Theo kinh nghiệm của những người tù cải tạo, thì trong tù, đảng cộng sản vẫn dành ưu tiên cho những người tù có gốc đảng hay gia đình có gốc lớn, như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ, với phương tiện dành riêng, không khác gì các nước Tây Phương, do đó, có thể là trong nhà tù, Điếu Cày hưởng chế độ tù cao cấp và có lợi thế là bên ngoài được yểm trợ tài chánh từ các tổ chức như Việt Tân.
   Chống Trung Cộng là truyền thống nghìn năm của tổ tông nước Việt, nên bất cứ ai cũng chống Tàu, không riêng gì Điếu Cày. Cường điệu hóa, khuếch đại về con người và thành tích gã cựu bộ đội cộng sản, hình như đây cũng là ý đồ của đảng CS, nên hải ngoại, các cơ quan truyền thông của băng đảng Việt Tân và quan hệ như đài truyền hình SBTN cổ vũ từ lúc Điếu Cày mới phát khởi Blogger, đến bị bắt, tù và mới đây được phóng thích, lại được sang Hoa Kỳ.

   Những hình ảnh ồn ào vây quanh nhân vật gốc bộ đội, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống lại các đồng chí đảng cộng sản VN là ẩn số nằm sâu trong con người Điều Cày, tuy nhiên tư tưởng hướng dẫn hành động, sự kiện Điếu Cày không thích cờ vàng ba sọc đỏ, cũng là điều mà mọi người, kể cả những kẻ hâm mộ vội, cầm cờ vàng rước Điếu Cày, kể cả các hội đoàn…Hãy đề cao cảnh giác, coi chừng bị hố và những bài học cũ lập lại, dù bao phen mà vẫn chưa học thuộc.

   Điếu Cày ở VN tiếp tục đấu tranh chống Trung Cộng, chứ không cộng sản VN, thì đây là điều bất lợi lợi cho cao trào dân chủ trong nước, nên đã lầm người. Nhưng sang Mỹ là vai trò Điếu Cày chấm dứt như Ngụy Kinh Sinh của Trung Hoa, chưa kể đến những mưu đồ khác mà những kẻ phản tỉnh gốc đảng lợi dụng sự sùng bái thái hóa của những người yêu mến Điếu Cày mà nhiều khi trở thành nạn nhân của tình trạng lừa bịp chính trị, là bài học mà người quốc gia cần dè dặt tối đa khi những người bên kia gia nhập và cộng đồng.
   Người ta không rõ khả năng, tài cán của anh bộ đội CS ra sao, với Bùi Tín, Dương Thu Hương…thì Điếu Cày vẫn không thể sánh bằng. Những kẻ phản tỉnh gốc đảng nầy đã tan biến và mất dần ảnh hưởng sau thời gian định cư, sau khi tài năng tàn lụi vì gặp phải những người được đào tạo từ miền nam tự do. Nhưng hình như là những kẻ ái mộ tếu tin là gặp minh chủ, có thể là từ đó Điếu Cày nghiểm nhiên trở thành đại lãnh tụ, được những thế lực đen hậu thuẫn ( như Việt Tân, nằm vùng) dàn dựng mô thức tiểu Diên Hồng như Hoàng Minh Chính đã từng thực hiện vào tháng 5 năm 2008, với sự cộng tác của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngải và vài nhân vật trở cờ khác.

   Xóa
  3. Theo nguồn tin cho biết là Điếu Cày được gã tên là Trần. Tr. Ph, là tay sai thân tín của bác sĩ Vạn Xuân (kẻ từng tổ chức Tiểu Diên Hồng cho Hoàng Minh Chính) săn đón rất nồng hậu. So với những năm ở tù của Điếu Cày với những tù cải tạo, thì Điếu Cày rất có diễm phúc là được nhiều người hậu thuẫn từ trong và ngoài nước, lúc ở tù lại được nhiều người vận động và có thể gởi tiền yểm trợ và khi xuất ngoại lại có một số người tâng bốc như là lãnh tụ, trong khi đó, biết bao quân nhân H.O, kể cả các ông tướng như Đổ Kế Giai sang Hoa Kỳ trong thầm lặng, bụt nhà không thiêng, nhưng gã bộ đội Điếu Cày chưa có cái gì có thể tin, nằm trong đạo quân phản quốc, mà lại được săn đón thái quá, là màn lố bịt của những kẻ tin tưởng tếu vào một lãnh tụ chưa chứng minh khả năng và lập trường.

   Hải ngoại có những chuyện lạ như Phật giáo, rất nhiều tự viện, với những chức sắc thâm niên lên hàng đại đức, thượng tọa, hòa thượng, nhưng lại hay mời sư quốc doanh trong nước sang thuyết pháp, như vậy chả lẽ quí cao tăng kém trình độ mà mời sư trong nước hoằng pháp?.

   Hải ngoại không thiếu tài năng, bằng cấp phải tính con số hàng trăm nghìn, chả lẻ không có ai đủ khả năng lãnh đạo, phải đợi anh chàng bộ độ CS, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống cộng sản VN, sang lãnh đạo?

   Ở hải ngoại không còn là môi trường tốt cho Điếu Cày, khi có nhiều tài năng, văn sĩ, ký giả, học giả…học ở miền nam, nhiều kinh nghiệp, thì cái blogger Điếu Cày có tái hoạt động, cũng không thể trở thành ánh sáng thu hút mọi người như trong nước.

   Mới sang Hoa Kỳ, gả Điếu Cày lớn lối đòi sửa khuyết tật truyền thông, với khả năng của hắn, không thể làm chuyện nầy và không đủ tư cách nói lên câu ấy, tuy nhiên đây là bản chất tự cao tự đại của cộng sản, họ luôn xem mình là thầy đời thiên hạ, trong khi những thằng ngốc làm vua tại VN vì có nhà tù, công an, nhưng ở nước ngoài, gã Điếu Cày không có môi trường thuận lợi để làm thầy thiên hạ như hai câu:
   Năm đồng đổi lấy năm xu.
   Thằng khôn đi học, thằng ngu làm thầy.

   Chuyện Điếu Cày hãy còn dài và đây là màn kịch mới, sau khi những tấn tuồng cũ đã trình diễn không còn ăn khách như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Nguyễn Chánh Kết, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Nguyễn Minh Cần… Nay là lúc mọi người cần cảnh giác, khi thấy Điếu Cày trở thành diễn viên mới và nổi bật trên hệ thống truyền hình SBTN của Trúc Hồ, dòng dõi cách mạng, đã không còn tín nhiệm sau những hoạt động có lợi cho đảng CS, ngoài ra còn có báo Người Việt và những nhân vật quen thuộc thuộc băng đảng Việt Tân…Nhân vật Điếu Cày không thể xứng đáng với sự cung nghinh thái quá như thần tượng tại hải ngoại, nhưng rất tiếc là có một số người săn đón, dù biết hắn không chống các đồng chí cộng sản VN, chỉ chống Trung Cộng chung chung và không nhìn nhận lá cờ vàng là biểu tượng tự do dân chủ, giống như có ai đó mang thứ cỏ dại vào chậu kiểng và nâng niêu như là kỳ hoa dị thảo, khiến cho những người sành chơi kiểng chê lẫn khinh bỉ về trình độ thưởng thức.
   DƯƠNG THANH ĐÔNG.
   http://mauthan68hue.blogspot.com/2014/11/khong-le-ca-hai-ngoai-tu-do-lai-thua.html

   Xóa