Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Cuối tuần: CHÍ PHÈO BOLSA

 
Hắn vừa gõ phím vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ mở mắt ra là hắn chửi. Bắt đầu chửi VGCS. Có hề gì? VGCS có là riêng ai đâu, chung chung quá? Rồi hắn chửi bọn Chệt. Thế cũng chẳng sao: bọn Chệt chẳng hiểu hắn làm gì, nói gì vì hắn vác cờ ố sọc thâm chẳng nói lên điều gì cả, chẳng đại diện cái gì cả. Tức mình hắn chửi ngay tất cả làng Bolsa. Nhưng cả làng Bolsa ai cũng nhủ, “Chắc nó trừ mình ra!” Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ồ! Thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Ðã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng không ai ra điều. Mẹ kiếp! Thế thì có phí e-mail không? Có phí nước bọt không cơ chứ? Thế thì có khổ hắn không? Không biết Đất Nước Chết Tiệt nào đẻ ra thân hắn cho hắn khổ đến nông nỗi này? A ha! Phải đấy, hắn cứ thế mà chửi, hắn chửi Đất Nước Chết Tiệt nào đẻ ra thân hắn, đẻ ra cái thằng Chí Phèo! Hắn nghiến răng vào mà chửi cái Đất Nước đã đẻ ra Chí Phèo. Nhưng mà biết Đất Nước nào đã đẻ ra Chí Phèo? Có trời mà biết! Hắn không biết, cả làng Bolsa cũng không ai biết vì Đất Nước nào cũng từ chối nó cả.
Nghe đâu cái Đất Nước đẻ ra nó loạn lạc quá, toàn thực dân và đế quốc cũng giành giựt. Nhưng Thực Dân và Đế Quốc chỉ bóc lột thôi chứ có quản lý gì được Đất Nước đó. Chỉ để cho bọn tay sai bán nước quản lý giùm rồi chúng nó tha hồ mà thu vét tài nguyên, của cải, người ta đẻ ra được đứa nào nuôi lớn lên nó bắt làm tá điền, làm nô lệ và đi lính hết. Thằng thực dân lại bán cái Đất Nước đẻ ra hắn cho thằng đế quốc Bu. Bu lại đẻ ra thằng quản lý đất nước ấy là VNCH. Lão VNCH quản lý Đất Nước ấy bằng đàn áp nhân dân, buôn bán thuốc phiện, buôn lậu, đĩ điếm, tham nhũng và bắt dân đi lính, biến thành một xứ sở đầy tệ nạn. Thế là nó sinh ra cũng chẳng biết Đất Nước nó là đâu, chỉ biết thằng tay sai VNCH nuôi hắn. Lão VNCH bắt hắn cụp đuôi phục tùng, ca tụng, cung phụng như đầy tớ nhưng hễ ai động đến lão VNCH thì hắn xù lông, nhe nanh gầm gừ bảo vệ ghê lắm.

Bấy giờ lão VNCH được Bu nuông chìu với chiêu bài chống Cộng Sản. Người ta bảo lão VNCH này thì ra đường hay hách dịch, cả nhân dân phải sợ, mà về gặp đến cố vấn Bu thì lại sợ Bu lắm. Bu phốp pháp, tiền bạc rủng rỉnh, đồ chơi thì nhiều vì lấy chiêu bài chống cộng nên lấy tiền dân Bu nuông chiều VNCH. Do lấy tiền dân Bu nuôi đám ăn hại này tốn kém quá nên dân chúng của Bu la lối dữ tợn đành vứt đứa con nuôi VNCH cô đơn để chạy lấy người. Thằng bán nước VNCH không có ai cho bú nữa đành chạy sang nhà Bu kiếm tiền điên, tiền bệnh và tiền già sống qua ngày. Lão Bu cho đám VNCH và hắn đến ở nhờ ở làng Bolsa. Do đó, hắn lạc lõng ở cái làng Bolsa này và không biết rõ là Đất Nước nào đẻ ra hắn. Và có biết nó cũng chối từ. Bây giờ hắn tá túc ở Bolsa theo kiểu homeless.
Hắn lớp này trông khác hẳn, mới đầu chẳng ai biết hắn là ai. Trông đặc như thằng sắng cá! Cái đầu thì lởm chởm, cái môi cong cớn, cái mặt thì đen mà rất câng câng phúng phính, hai mắt ti hí như mắt lươn trông gớm chết! Hắn mặc cái áo không giống ai, một bên sọc sao, một bên màu vàng ố có sọc thâm đỏ. Trông gớm chết! Ghê thật.

Như một cái tát rất kêu. Ôi! Cái gì thế này! Hình ảnh lá cờ yêu dấu của hắn bị làm chậu rửa chân. Ôi! Cái gì thế này! Có thằng dám đăng báo ca tụng cái nơi đẻ ra hắn mà hắn từ chối. Thôi! Cứ gọi là tan xương! Ồ hắn kêu! Hắn la, hắn vừa chửi vừa kêu làng Bolsa như bị người ta cắt họng. Ồ hắn kêu! Hắn biểu tình.

- Ôi làng nước ôi! Cứu tôi với... Ôi làng nước ôi! Cái tờ báo khốn nạn này nó dám làm nhục tôi! Thằng khốn kiếp nào làm chuyện này như thể nó đâm chết tôi rồi, làng nước ôi!... Và họ thấy Chí Phèo lồng lộn trước tòa soạn, vừa kêu la vừa lấy cờ sọc huơ huơ trước mặt. Máu long lên sòng sọc trong mắt hắn trông gớm quá! Mấy con chó xông xáo quanh hắn, sủa rất hăng. Nó để chiếc xe bẩn thiểu sơn màu vàng ố có ba sọc thâm đỏ dính đầy cứt chim trước tờ soạn báo ấy. Tờ báo ấy hơi tái mặt, đứng nhìn mà cười nhạt, cười khinh bỉ, rồi xin lỗi qua loa. “Hừ! Ngỡ là gì, chẳng hóa ra nằm ăn vạ! Thì ra hắn định đến đây nằm vạ!”

Người ta tuôn đến xem. Mấy cái ngõ tối chung quanh đùn ra biết bao nhiêu là người! Thật ồn ào như chợ. Bà Trần Thanh Dữ, ông Nguyễn Chí Độc, ông Nguyễn Bất Nghĩa, ông Phan Bất Nhơn, ông Phan Tấn Ngu, Nguyễn Tấn Đậu Phộng và đám lâu la cũng vững dạ vì có anh Chí Phèo, cũng xưng xỉa ra chửi góp. Thật ra, các ông lão bà cụ rất muốn xem Chí Phèo ra làm sao? Cũng ráng tổ chức biểu tình giúp hắn để gieo vạ cho tờ báo phen này...

Một hôm, có Lão Béo nọ lại muốn làm sinh nhật vào cái ngày mà hắn ghét cay ghét đắng. Tại sao lão ấy được đẻ vào cái ngày này cơ chứ. Khốn nạn lão rồi. Hắn lại ăn vạ nhà hàng tổ chức, hắn dọa biểu tình. Nhà hàng này yếu bóng vía nên đóng cửa luôn. Hắn đắc thắng, kênh kênh vẫy đuôi mừng rỡ như chó vừa gặp được đống phân. Hì hì hắn thắng rồi mà. Thành công tợn.

Lại nữa, có đám nhà báo dám về cái nơi mà mọi người đồn là đẻ ra hắn. Trời ạ. Hắn có coi cái Đất Nước đẻ ra hắn ra gì đâu, hắn căm thù thậm tệ. Có khốn cho thân hắn không chứ. Có tức chết được không chứ. Hắn lại lồng lộn, hắn biểu tình và hắn chửi. Hắn chửi cái Đất Nước sinh ra hắn và hắn chửi những ai về đó mà thăm. Ôi làng nước ôi! Cứu tôi với... Ôi làng nước ôi! Chúng làm gì thế này, có bằng muốn giết hắn hay sao! Chết tiệt cái đám này. Rồi hắn hăm dọa, chờ đấy, chờ đấy chúng mày sẽ biết tay ông.

Có mấy người thấy lạ, liền cất tiếng sang hỏi:

- Anh Chí ơi! Sao anh lại làm ra thế ?

Chí Phèo ti hí mắt, tru lên:

- Tao chỉ liều chết với đám nầy mà thôi. Tụi nó dám làm tao sôi gan, dám chọc giận lão Phèo này à. Dám ca tụng cái xứ đẻ ra tao à. Nhưng tao đã từ cái xứ ấy lâu rồi. Mẹ kiếp! Đã từ rồi. Hừ! Đã từ rồi mà. Hừ, hừ.

Lão Béo nọ cười nhạt, nhưng tiếng cười giòn giã lắm. Người ta bảo lão hơn người cũng chỉ bởi cái cười.

- Cái anh này nói mới hay! Đất Nước ấy làm gì anh mà anh phải thù? Đất Nước chứ có phải có ngoé đâu? Lại điên rồi phải không?

Nó đếch thèm trả lời. Mà nếu có trả lời theo kiểu Chí Phèo thì ai mà hiểu nỗi.

Cứ thế hắn sống qua ngày bằng cách đi ăn vạ, chửi thuê và biểu tình mướn. Muốn tiền hắn cứ chụp mũ cho cửa hàng nào hay ai đấy mà hắn không ưa là VGCS để chửi, ăn vạ, biểu tình và họ lại xì tiền ra nuôi hắn. Cả làng Bolsa này phải sợ hắn, vì làm ăn, kinh doanh sợ bị biểu tình lắm. Thế là hắn sống được bằng cách ăn vạ suốt ngày. Cứ thế mà hắn sống, cứ thế mà hắn chửi. Hắn hăm dọa sẽ biểu tình, ăn vạ 10 năm, 100 năm và có thể là 1000 năm. Trời ạ, lo quá đi mất, nguy quá đi mất. Lẽ nào phải xì tiền ra nuôi hắn mãi. Nhưng cũng may, xứ này chẳng có con Thị Nở nào xứng tầm với hắn cả. Hắn chưa tìm được Thị Nở làm sao mà truyền đời ăn vạ này như nghề gia truyền được. Nhưng biết đâu đấy, hết thằng Chí Phèo này lại có thằng Chí phèo khác. Làng Bolsa này tiềm ẩn nhiều người lười làm mà muốn có ăn như hắn lắm. Thế đấy, vừa mừng vì hắn chưa tìm thấy Thị Nở để truyền giống ăn vạ nhưng cũng lo vì có đứa thấy hắn sống được, nỗi máu lười thì làm giống hắn cũng khổ.

Cứ thế làng Bolsa luôn sóng gió. Thôi cố sống cho qua ngày vậy. Chả nhẽ lại dời nhà?

HAI LÚA NƯỚC VIỆT

Trăm ngàn lần xin cụ Nam Cao đại xá!

=============


 Xem bài liên quan:
46- NGU

55 nhận xét:

 1. Từ khi cùng VHL thực hiện cái clip thì Bây giờ hắn có tên mới rồi : "CON GIÒI PHỐ BOLSA".
  Thật đấy!

  Trả lờiXóa
 2. bọn này cứ theo cộng sản là có nhà cao cửa rộng gái gú tối ngày déo phải di biểu tình cho mệt xác,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nào vậy, ông Nặc danh11:11 Ngày 12 tháng 10 năm 2014?
   Bọn Chí phèo Ngô Kỷ à?

   Xóa
  2. Ừ, chả như bên tây mới hở mồm ủng hộ cộng sản thôi là đi mẹ cái mạng còm rồi.

   Xóa
  3. Vậy hả ? vậy CSVN còn nhân quyền chán, sao mấy thằng thần kinh ủng hộ dân chủ mà CSVN không sử mẹ đi nó giống bên tây ta ? Sủa tối ngày nhức đầu.

   Xóa
 3. Đàn ông gì mà như đàn bà có miệng thía lia .Nhìn Lão Đỗ Kỷ thấy như ngây ,dở ấy.Phải chăng tụi zận chủ toàn kiểu người như thế này ?

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn tấm hình đủ biết hắn là loại ươn ươn dở dở, tức nửa người nửa ngợm.
  Đến giờ phút này mà còn ôm mớ cờ tàn, không hiểu nổi!

  Trả lờiXóa
 5. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 16:06 12 tháng 10, 2014

  Không chỉ cạnh tranh về khả năng du côn, ăn vạ, cặp bài trùng rác rưởi Lý Tống, Ngô Kỷ còn cố hơn thua nhau ở mặt hình thức. “Bảo vật quốc gia” Lý Tống lang thang, thất nghiệp, chuyên ăn ké, ngủ ké, nhậu ké... nhưng đi đâu cũng diện bộ đồ bay của phi công với cờ vàng dán khắp người và quấn trên cổ trông rất giống “phường chèo”. Mỗi lần ăn diện theo gu “cờ vàng” như vậy, được ai đó cho ăn ké tô phở, Lý Tống say sưa húp sì sụp trông rất đáng thương (xem các clip trên mạng). “Dị nhân” Ngô Kỷ cũng lòe loẹt không kém (từng xuất hiện trên tờ Viet Weekly với bộ dạng biến thái - xăm lông mày, đeo khuyên tai). Quanh năm suốt tháng Kỷ mặc áo khoác với mỗi bên thân áo là cờ vàng và cờ Mỹ, đầu đội mũ cũng theo tông “song kỳ” như thế. Đầu năm 1993, Ngô Kỷ kiếm được chiếc xe Vam (giống xe 16 chỗ ngồi), lập tức sơn toàn xe thành cờ vàng ba sọc, trên cắm đầy cờ xanh, cờ vàng và hai bên hông là các bức tranh lớn vẽ nguệch ngoạc hình ảnh, khẩu hiệu để chửi bới ai đó mà Kỷ nghi là có rất nhiều tiền nhưng... không chịu “ủng hộ”. Đồng bọn của Kỷ cũng rất sặc sỡ, lập dị, mặt trơ. Có kẻ mặc quân phục nhảy dù, đội bê-rê (lính chế độ cũ), đeo dù sau lưng với dây đai, móc khóa lung tung nhưng lại lái xe Jeep - chiếc xe được cắm vô số cờ xanh, cờ vàng như xe quảng cáo. Có ông kiếm một xe tải nhẹ cũ, bên hông giăng đầy biểu ngữ và cắm cờ từ đầu đến đuôi. Trên thùng xe là bộ loa, âm ly công suất lớn dùng để kêu gào, chửi bới khi... lâm trận biểu tình. Ông chủ xe đội bê-rê, mặc quân phục lính dù VNCH, đeo kính đen ngồi trên ca-bin, sau thùng xe là mấy ông cũng “lễ phục” kỳ dị như vậy, đứng theo tư thế chào kiểu nhà binh. Hàng ngày những kẻ này rủ nhau lái những chiếc xe diêm dúa như hề đó dạo khắp phố phường để tìm cớ, tìm chỗ biểu tình. Trò hề đó đã giúp cộng đồng Việt ở Mỹ biết rằng họ có những đồng hương... rất tưng tửng! Năm 2008, Kỷ dụ được một nữ doanh nhân cho chiếc Toyota 4 chỗ để thay chiếc xe Vam cũ. Kỷ cũng sơn chiếc xe này thành “cờ vàng di động” và dùng làm phương tiện để biểu tình. Trong “chiến dịch” ăn vạ tòa soạn báo VietHerald ở khu Bolsa - quận Cam, Kỷ đã đậu chiếc xe cờ vàng này suốt 18 tháng ở góc đường Kramer - Moran. Ngày qua ngày, chiếc xe bị bầy chim đến “ị” đầy trên nóc, nhiều người chỉ trích Ngô Kỷ “xúc phạm cờ vàng”, Kỷ cãi chày cãi cối: “Tại mấy con chim không phân biệt được chính tà”... Chính quyền địa phương ra lệnh cấm đậu xe, Kỷ lôi tên mấy ông nghị viên thành phố ra chửi thô tục. Khi cảnh sát Mỹ đến nhắc nhở, Kỷ nguyền rủa họ là “bọn cà chớn, ngu xuẩn” (tất nhiên là chửi sau lưng và bằng tiếng Việt để mấy ông Mỹ không hiểu và không... nổi nóng). Hiện Ngô Kỷ đang kêu gọi sơn xe cờ vàng như hắn và Kỷ đã vận động (hay bức ép) được một nhà tài trợ sơn 20 chiếc miễn phí. Kỷ rao khản cổ nhưng chưa thấy ai hưởng ứng vì nhập băng với Kỷ cũng đồng nghĩa với chịu tai tiếng, tẩy chay của đồng hương.

  Tuy cạnh tranh nhau quyết liệt trong các “dịch vụ” ăn vạ, chửi mướn, xin đểu... nhưng thỉnh thoảng Ngô Kỷ cũng lên tiếng bảo vệ Lý Tống mà thực chất là bảo vệ “đất làm ăn” của hai nhóm do hai “Chí Phèo” cầm đầu. Trả lời phỏng vấn BBC ngày 20-7-2012, ký giả Đỗ DZũng của báo Người Việt - Nam California đã chê bai Lý Tống là hèn hạ, điên rồ trong vụ giả gái xịt hơi cay Đàm Vĩnh Hưng. DZũng nói: “Đa số cộng đồng người Việt, kể cả những ai chống Cộng, đều không chấp nhận việc làm của Lý Tống...”. Ngô Kỷ đóng vai kẻ bức xúc vì “chiến hữu” bị xúc phạm đã đăng đàn chửi bới Đỗ DZũng té tát, gọi DZũng là “thằng Việt gian ngu xuẩn, láo toét...”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 16:07 12 tháng 10, 2014

   Khi nghe tin trong chợ Little Saigon bán hàng hóa nhập từ Việt Nam sang, Kỷ hí hửng đưa “cần câu cơm” là chiếc xe Toyota sơn màu vàng đến “làm ăn”, biểu tình ăn vạ trước cửa chợ ngày này sang ngày khác nhằm gây áp lực buộc chủ chợ phải “hối lộ Chí Phèo”, nhưng chủ chợ kiên quyết không thí cho tên lưu manh dù chỉ một đồng. Ngô Kỷ vã quá đành “rút quân” rồi than phiền với vài người: “Thằng cha Trần Dũ (chủ chợ) này giàu mà “kẹo kéo”, kéo không ra. Chỉ đòi có 5 ngàn đô là chấm dứt biểu tình ngay mà cũng không chịu”. Sau đó Ngô Kỷ đến tống tiền quán ăn Viễn Đông của ông Tony Lâm Quang. Kỷ và vài tên đồng bọn vô gia cư nằm ăn vạ dài ngày trước quán. “Chí Phèo” đã chơi trò bẩn là “tụt quần, chổng mông, lắc dế”, chửi bới thô tục chủ quán Viễn Đông và thực khách... Vì quá căm Ngô Kỷ, Tony Lâm Quang chấp nhận bán đứt một căn nhà để chạy luật sư kiện chứ không thí cho “Chí Phèo” dù chỉ một cent. Sau đó cảnh sát đã đến tống cổ bọn lưu manh Ngô Kỷ ra khỏi khu vực chúng nằm vạ. Vì không kiếm được tiền trả cho đám đàn em tham gia “tụt quần, chổng mông...” trong mấy ngày nằm vạ trước quán Viễn Đông nên bị chúng rầy rà, vì thế Kỷ đã lén trốn về San José xin được chửi mướn trên đài Quê Hương để kiếm sống. Nhưng chỉ được ít lâu, bà Đoan Trang chủ đài không ưa Ngô Kỷ nên đuổi thẳng. “Chí Phèo Bolsa” lại phải vác xác quay về quận Cam - “thủ đô người Việt” để tiếp tục “nghề” nằm vạ các đại gia kiếm sống qua ngày!

   Chuyện đem cờ vàng ra để biểu tình, ăn vạ, kiếm cơm của Lý Tống, Ngô Kỷ và đồng bọn đã bị nhiều đồng hương chê trách, nhưng ít ai dám góp ý trực tiếp vì biết chúng là phường vô lại đầu đường xó chợ, rất côn đồ hung hăng. Trên trang web KBC hải ngoại mấy tháng gần đây đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả về “nhị vị” này, xin trích vài ý: “Lý Tống, Ngô Kỷ là hai tên “hề thế kỷ”. Nếu các ông không có việc làm ổn định hãy về VN bán vé số dạo, mỗi ngày cũng được 200.000đ để sống cho cuộc đời được trong sạch và lỡ có chết đi cũng được thanh thản, siêu thoát” (Nguyễn Thanh Phúc), “Mặt Ngô Kỷ trông giống yêu quái trong Tây Du Ký, có lúc lại giống tú bà, đôi khi giống thái giám. Ngô Kỷ đã làm nhục quê hương Quế Sơn - Quảng Nam” (Người đồng hương), “Coi những clip biểu tình ở Bolsa mà kinh tởm cho lời ăn tiếng nói của họ - nhục ơi là nhục! Một đám hề rẻ tiền! Tôi biết Ngô Kỷ từ khi còn năm nhất trường Luật 1970, hắn cũng háo danh như Lý Tống. Cả hai đều bệnh thần kinh. Bệnh này chữa trị tốn kém nên ngân quỹ xã hội tiểu bang Cali không cho chữa... Họ là thành phần ô nhiễm bẩn thỉu đối với cộng đồng VN tại Mỹ, một lũ côn đồ!”. Còn trên tờ KBC hải ngoại ra ngày 24-8-2012, tác giả Lê Văn Sáng viết: “... Tối ngày chỉ thấy nằm vạ biểu tình bằng cách tụt quần, chổng mông, lắc dế để làm áp lực kiếm ăn là nghề ngỗng duy nhất của tên “Chí Phèo Bolsa Ngô Kỷ”. Ngày 15-5-2012, trang Vietmedia đăng clip Ngô Kỷ cùng đám lưu manh cực đoan đứng trước tòa soạn báo người Việt chửi bới tục tằn. Bạn đọc xem xong bình luận: “Những kẻ vô giáo dục thế này mà suốt ngày kêu gào đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước sao? Đúng là điên loạn!”.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 16:08 12 tháng 10, 2014

   Trên trang web Việt ngữ BBC ngày 29-10-2012, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez - người “rất thích” xuyên tạc và can thiệp vào nội bộ Việt Nam lại lên tiếng “đòi hỏi nhân quyền”. Nhưng lần này bà lại phạm sai lầm lớn hơn khi đồng quan điểm với bọn khủng bố Việt Tân, xúi giục thực hiện “mùa xuân Ả rập” ở Việt Nam. Ai cũng biết các nước Ai Cập, Lybia, Syria... đã tan vỡ, loạn lạc, chết chóc, lửa khói ngút trời... như thế nào khi xảy ra “cách mạng màu”. Các nhóm phản động lưu vong người Việt ở Mỹ và những kẻ thích được gọi là “nhà dân chủ” ở Việt Nam cũng mơ ngày đất nước mình “nát bét” như thế, để chúng có cơ hội thực hiện những âm mưu xấu xa, đê tiện. Những tên lưu manh, rác rưởi như Lý Tống, Ngô Kỷ và đồng bọn “lắc mông, tụt quần...” với trò “dân chủ ăn vạ” mà đòi “dạy cho dân Việt Nam về dân chủ, nhân quyền” thì đúng là chuyện tiếu lâm và tệ hại đến mức không còn từ ngữ để mô tả. Thế mà một chính khách Mỹ - bà Loretta Sanchez lại ủng hộ cho những kẻ như vậy thì thật lạ lắm thay! Có thể ai đó cần phiếu của những cử tri gốc Việt, nhưng có nên tìm kiếm sự ủng hộ từ những thành phần “dân chủ ăn vạ” như vậy không?

   Còn nhiều lắm những chuyện quái đản, kinh tởm về hai “ngôi sao” Lý Tống - Ngô Kỷ mà trong phạm vi một bài viết không thể liệt kê hết được. Nhưng chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để bà con trong và ngoài nước hiểu thêm về “các nhà dân chủ” ở hải ngoại và cộng đồng người Việt ly hương càng thấm thía về những cuộc vận động của các hội đoàn chống Cộng để nuôi những tên vô lại, côn đồ như thế!

   Xóa
  3. bon cờ vàng và dân chủ chúng dã tính dến chuyện treo cổ lũ cộng sản lên như sadam ở ả rập

   Xóa
  4. Bọn cờ vàng vậy mà cư xử và ứng xử Nhân Văn hơn bọn Cộng sản nhiều

   Xóa
  5. Ở xứ của "ông bô" cơ mà không nhân văn "ông bô" tát vỡ mặt, tôi từng nghe phe cờ vàng luôn tung hô cộng sản tàn ác này nọ làm họ phải tị nạn ở Huê Kỳ, nhưng sao đi biểu tình chả thấy người Mỹ nào nhỉ, chả lẽ nhân dân Mỹ đã bị cộng sản mua chuộc hết rồi? Sao chiến tranh VN tôi thấy người ta biểu tình nhiều lắm cơ mà, có cả cựu chiến binh Mỹ, sinh viên, công nhân... mà giờ đòi dân chủ, tự do cho VN bị cộng sản độc tài thì lại không thấy ai nhỉ?

   Xóa
  6. Vì dân Mỹ không NGU.

   Xóa
 6. Trần Thị Nga - Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Namlúc 17:35 12 tháng 10, 2014

  Lời đầu thư tôi chúc ông và gia đình sức khỏe, bình an và đặc biệt là không bị công an, côn đồ bách hại như mẹ con tôi.
  Giới thiệu với ông: Tôi là Trần Thị Nga sinh năm 1977 là mẹ của 4 đứa con nhỏ. Mẹ con tôi là người dân Việt Nam như mẹ, vợ và các con của ông.
  Mẹ con tôi chưa từng vi phạm pháp luật, từ năm 2010 tới nay mẹ con tôi triền miên bị lực lượng công an và côn đồ dưới sự lãnh đạo Tài Cao, Đức Rộng của đảng cộng sản mà ông là Tổng bí thư người lãnh đạo cao nhất HÃM HẠI, đơn từ tôi đã gửi đến ông nhiều lần mà có lẽ ông còn mải tính toán làm cách nào để tận thu tối đa tiền Thuế của dân lên ông đã không thèm đọc.
  Mẹ con tôi với mẹ, vợ và con của ông cùng phải đóng thuế như nhau từ những miếng cơm, hụm nước, cái băng vệ sinh dùng hàng tháng hay những cái bỉm con tôi dùng hàng ngày vào ngân sách nhà nước, tiền thuế đó được sử dụng một phần vào việc trả lương cho những cán bộ của đảng cộng sản cầm quyền trong đó có ông, công an, viện kiểm sát.
  Là một người đàn ông, ông nghĩ gì và sẽ làm gì nếu như mẹ, vợ và con của ông liên tục bị công an, côn đồ sống bằng đồng thuế của dân hãm hại?
  XEM THÊM Ở BLOG BÙI VĂN BỒNG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này anh bạn gì gì vừa sang đây cho tớ nhờ chút. Cậu sang blog Bồng gửi cho tớ lời nhắn:
   -----
   "Đề nghị chị Trần Trị Nga trả lời: Chị nghĩ sao về hành động vi phạm quyền trẻ em bởi lần nào "đấu tranh biểu tình" tôi cũng thấy chị lôi 2 đứa trẻ lên tuyến đầu làm lá chắn cho chị và cho đồng đội của chị?
   Ờ, mọi lần thì chỉ có 2 đứa trẻ. Hôm nay thấy chị lại nói: Mẹ của 4 đứa con. Vậy 2 đứa ở đâu ra?"

   -----
   Cậu cứ gửi như vậy thôi. Không có câu chửi bới nào nhé. Xem Bồng có dám duyệt còm không?

   Xóa
  2. Chuyện có con với ai là quyền của người phụ nữ. Đó gọi là Nhân Quyền chú em ạ ,còn con của chị ta ,còn bé đi theo mẹ đó là lẽ đương nhiên .Thử hỏi cậu Điệp khi bé có quẫn quanh bên mẹ cậu không vậy nhỉ ? Hay cậu Mồ côi mất cả Bố lẫn Mẹ nên không biết cái lẽ đương nhiên ấy

   Xóa
  3. Nhưng vi phạm quyền trẻ em đó, Hồng Hoa ơi.
   Đặc biệt là tấm ảnh Trần Thị Nga đêm hôm giá rét, đưa 2 cháu ra đóng kịch, chụp ảnh bên hè phố Hà Nội.
   http://4.bp.blogspot.com/-arztqcw-yGo/UsqaDC1jjkI/AAAAAAAAARY/NZBaFoJlXGM/s1600/Nga+1.jpg

   Xóa
  4. Bạn nói rất chí lý
   Có con với ai là quyền của người của người phụ nữ, cũng như mẹ bạn có con với ai là quyền của mẹ bạn
   Chúc mừng bạn đã đến với thế giới tự do. Nhưng thành thật chia buồn cùng bạn vì bạn không biết cha mình là ai
   Khâm phục, khâm phục

   Xóa
  5. @ NN18:57
   Còm bạn ngắn mà chất lượng quá!
   Phải nói là "độc còn hơn vịt xiêm lai"
   Hay!
   (cố gắng lên đây thường xuyên nhé!)

   Xóa
  6. Sợ có con rồi " đem con bỏ chợ " Làm gánh nặng cho xã hội .Chứ dù khó khăn về vật chất hay đang bị khủng bố về tinh thần ,Nhưng chức năng làm mẹ vẫn vẹn nguyên .Thần dân tôi khâm phục... Khâm phục

   Xóa
  7. Có con với ai là quyền của họ nhỉ ? Ngửa cái lỗ đẻ ra để mấy anh dâm chủ xịt tinh dầu vào tạo con làm lá chắn cũng là quyền của họ thôi, nói làm gì, Dân với Dâm chỉ khác nhau một chữ thôi.

   Xóa
 7. Ngô Kỷ giờ có thêm đối thủ cạnh tranh rồi.
  Ngoài Anh hùng Lý Tống, nay đã có thêm Tổng thống Cù Huy Hà Vũ.
  Hi hi
  Tổng thống Cù không chơi chiu bỉu tềnh nhưng có chiu "Tiệt thực thần chưởng bí kip" và chiu "Kiện".

  Trả lờiXóa
 8. Theo nhận xét thì gần 100% người chửi Ngô Kỷ, xung quanh Ngô Kỷ hầu hết là kẻ thù của y. Như vậy Ngô Kỷ quá đơn độc. Cách giải thoát tốt nhất là Ngô Kỷ nên tự kết thúc quộc đời đơn độc, cuộc đời mà khi sinh ra hắn đã thù oán mọi người, hắn đã không còn nhận cha mẹ, hắn chửi mọi người xung quanh, hắn không vợ, không con, hắn đã gặp Thị Nở ở gầm cầu thang nhưng chưa thể đẻ ra thằng Ngô Kỷ con được vì lúc còn trẻ hắn đã lao vào những cuộc rượu và giá thâu đêm suốt sáng. Ngô Kỷ nên lao đầu vào oto, hoặc tự bắn vào đầu, hoặc tự treo cổ, hoặc tự uống độc dược. Cuộc đời Ngô Kỷ quá buồn thàm, quá nhàm, quá nhảm Khi ơi là Khỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ để cho hắn tự do làm gì thì làm, dù rằng cay nhưng 1 phần cũng nhờ hắn mà người dân VN càng thấy rõ bộ mặt của đám cờ vàng hải ngoại, để xem chúng với cái giọng chó sủa chí phèo đó đòi "dân chủ tự do" cho VN như thế nào.

   Xóa
 9. Tôi là người Quảng Nam chứ không phải Quảng Trị, thật là sai bét. Tác giả cái mail dưới nên ngỏ lời xin lỗi Hội Đồng Hương Quảng Trị.
  ----------------------
  Tên ký sinh trùng Việt gian Ngô Kỷ nghe đây!
  T.Do

  Sep 16 (2 days ago)

  to plsphucvu_baove, lawb4equity, anho43, anho09, bichparis,
  Hì hì... Nè thằng trọ trẹ Quảng Trị , con ký sinh trùng và tên Việt gian Ngô Kỷ tại Little Saigon lại nhây nhô nữa rồi .
  Nè thằng trọ trẹ Ngô Kỷ....Vì đầu óc bả đậu của dòng họ mầy , nên mầy cứ nghĩ ai ai cũng đều là ngu si và dốt nát hết .
  Tụi tao chửi mầy vài hôm , thì tụi Công an Mạng ( chuyên ngành Địch Vận + Truyên Truyền Hải Ngoại ) bèn tung lên Internet là đám sinh viên trẻ tại VN chửi Ngô Kỷ thậm tệ .
  Thế là mầy chắc ăn , nghĩ rằng khi tụi cộng con tại Saigon chửi ai thì kẻ đó là kẻ chống cộng toàn hảo...
  Mầy ngu dốt nên cứ nghĩ như vậy hoài .
  Tụi cộng con hay tụi công an mạng CSVN thấy tụi tao lột trần truồng mầy là kẻ phá hoại cộng đồng của người Việt Tị Nạn Cộng sản , nên tụi nó nhảy vào chửi mầy , ngỏ hầu những người Việt chống cộng đều đinh ninh mầy là kẻ chống cộng nên tụi CSVN ghét chửi mầy .
  Mầy và tụi CSVN lầm rồi .
  Vì đầu óc bả đậu của dòng họ mầy , nên mầy cứ nghĩ ai ai cũng đều là ngu si và dốt nát hết .
  Rồi như vậy những người Quốc gia tại Hoaky thấy thế nghĩ rằng mầy là người chống Cộng hay nhất , đến nổi tụi cộng con chửi mầy ào ào như giông tố .
  Vì đầu óc bả đậu của dòng họ mầy , nên mầy cứ nghĩ ai ai cũng đều là ngu si và dốt nát hết ...
  Tụi cộng con ở Saigon làm chó gì mà biết mầy chống cộng hay không chống cộng tại California ?
  Tụi cộng con ở Saigon làm chó gì mà biết mầy là kẻ thất nghiệp , sống nghề chụp mũ VC tại Little Saigon / California từ năm 1975 đến nay ?
  Tụi cộng con tại Saigon làm chó gì biết mầy là kẻ chuyên môn tống tiền các thương gia tại Little Saigon / Santa Ana / California ?
  Tụi cộng con tại Saigon làm chó gì biết mầy là kẻ chuyên môn tống tiền các tiệm ăn như tiệm ăn " Ăn chơi ngon hơn ăn thiệt " của cựu nghị viên Westminster / Ca là Tony Lâm ?
  Nè thằng Ngô Kỷ nghe đây :
  1.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ lúc ấy cho tiền những tên homeless cầm bảng chống Tony Lâm ( lúc đó đang là nghị viên tại WEstminster/ California . Tony Lâm nầy ngày xưa làm cho một sở của Hoaky tại Tân Sơn Nhất gì đó , nếu anh ta không vượt biên thì chắc chắn anh ta bị VC sơi tái thay vì cho đi học tập như những quân nhân QL/ VNCH khác. Tụi tao biết anh ta từ lúc anh ta là trai trưởng trại tịn nạn CSVN tại Indianatown Gap ở Pensylvania . Anh chống cộng mãnh liệt hơn tụi cà chớn chống cộng tại Little Saigon nữa đó ) tại Parking Lot tiệm ăn của ông ta là " Đừng mần ăn với tay thân cộng ".....cho nên các thực khách VN đều ngán vào tiệm ăn của ông ta , vì họ sợ đang ngồi ăn thì tụi bây đến đâm xì bánh xe hay dùng cây đinh cào trầy xe hơi của họ....cho nên tiệm ăn không khách đến lỗ lã sập tiệm luôn .
  Tại vì Tony Lâm đéo cho mầy tiền để mầy dẹp bảng hiệu chống cộng của anh ta tại tiệm ăn của anh ta Tony Lâm . Mầy là thằng chó đẻ chuyên nghề tống tiền các thương gia tiệm ăn tại Little Saigon . Ai muốn yên thì cho tiền mầy là xong ngay , còn ai khongv6 chịu nạp tiền cho mầy thì mầy cứ cầm bàng chống cộng mãi. Mầy đúng là thằng chó đẻ nhất trần gian vậy.
  2.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ nhiều lần cho dân homeless đến cầm bàng biểu tình trước cửa chợ Super Market của Trần Dũ tại Westminster ( Chợ Super Market Little Saigon - đường Bolsa Avenue / Westminster / Cali ) ngày đêm , cũng trương bảng hiệu đừng mần ăn với kẻ thân cộng...
  Trần Dũ đéo cho mầy tiền , thì mầy cứ cầm bàng mãi...
  3.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ cho rằng chủ chợ Trần Dũ bán những con cá khô và bánh trái Made in VN là mần ăn với VC ...nên phải chống .
  Đụ mẹ dòng họ trọ trẹ của mầy là Ngô Kỷ nghe đây .
  Mầy trương bảng chống nhật báo Người Việt suốt tháng trường .
  Mầy cho là chủ báo Người Việt là Đỗ Ngọc Yến sang VN , bắt tay với CSVN...là theo Cộng sản luôn ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm hình đó, mầy biết ai gởi cho mầy hay không hả thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ ?
   Tụi CSVN gởi cho mầy đó , sau khi thấy chủ báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến không làm theo lời họ đấy .
   Mầy có con cặc gì mà được tấm hình bí mật đó ?
   Ngày hôm nay mầy có thấy nhật báo Người Việt xuất bản nhiều sách vở chửi tụi CSVN quá sức tưởng tượng không mậy ? Gần đây quyển Đèn Cù của Trần Đỉnh , bán chạy một vèo hết sạch trong vòng chưa đầy 2 tuần nữa đó . Mầy có đọc quyển nầy không mậy ?
   Trần Đỉnh tố cáo Hồ Chí Minh đấy , trong vụ xử người ơn là bà Nguyễn Thị Năm ( tức bà Cát Hanh Long ) , tên Hồ Chí Minh đến dự , che râu , còn Trường Chinh thì đeo kính đen .
   Hồ Chí Minh viết bài tố cáo tội ác tày trời mà không thật với người ơn Nguyễn Thị Năm với bút hiệu CB...sau nầy nhiều người lầm tưởng là tên nầy muốn tha bà Nguyễn Thị Năm nhưng tụi Trung Cộng không chịu....
   Thật sự tên Hồ Chí Minh mới chủ động thủ tiêu những người biết hắn , cho dù người ân của hắn đấy . Mầy nên đọc quyển nầy thì mầy mới chửi được Hồ Chí Minh ...còn mầy đéo đọc sách gì cả mà chửi Hồ Chí Minh là mầy chửi xạo đấy hiểu chưa thằng Việt gian Ngô Kỷ ?
   4.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ mầy có bao giờ mua những quyển sách ấy mà đọc hay không hả mậy ?
   5.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ khi nhạc sỉ Việt Khang bị tụi công an bắt giam không có bản án tù nào....thì Trung tâm nhạc ASIA bèn tổ chức buổi ca vũ nhạc kịch tưởng nhớ đến Việt Khang tại Saigon...Trung tâm ASIa ra CD nhạc của Việt Khang hát đấy . Điều nầy làm tụi CSVN căm thù ASIA Trúc Hồ hơn bao giờ hết . sau đó họ cho mầy lên mạng chửi Trúc Hồ tàn tệ ...ASIA ra DVD ra CD về Việt Khang khắp thế giới , vinh danh Việt Khang bị tụi chó đẻ CSVN bắt nhốt vào tù không ngày ra.....thì thằng chó đẻ trọ trẹ Quảng Trị Ngô Kỷ lại im lặng....đéo nói lời nào hết vậy hả thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ ?
   6.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ khi nhạc sỉ Việt Dzũng mất thì ai ai cũng bày tỏ lòng thương tiếc anh ta ...còn thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ lại im câm họng luôn.

   7.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ khi Santa Ana đồng ý cho phép dựng bảng tưởng niệm Việt Dzũng ( Viet Dzung Human Right Memorial Highway ) trên đại lộ Beach Blvd + Talbert ( gần nghĩa trang Chúa Chiên Lành nơi an nghĩ của Việt Dzũng..)
   Buổi lễ trang trọng có Nam Lộc + Trúc Hồ và nhiều nhân sỉ VNCH.đứng chụp tấm bảng tưởng niệm màu xanh lá cây của Việt Dzũng....thì đéo thấy thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ nầy chường mặt ra.
   Mầy nên biết Việt Dzũng là MC chính yếu của Trung tâm nghệ thuật ASIA của Trúc Hồ sau Nam Lộc...
   Thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ mầy có biết khi Việt Dzũng chết đi thì Trúc Hồ mất đi một cánh tay mặt chống Cộng triệt để hay không hả thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ ?
   Nay mầy gây phong trào trên Internet chửi Trúc Hồ ào ào....vậy mầy là ai hả thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ ?
   8.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ lúc Saigon vào năm 1968 thì miền Nam thiếu lính , nên lệnh Tổng động viên từng phần của chính phủ VNCH II ban hành ....đến năm 1972 mùa Hè Đỏ Lữa...thì hầu như 99 % thanh niên đều khoác áo nhà binh hết , chỉ trừ tu sỉ lâu năm hay kẻ tàn tật miễn thi hành nghĩa vụ công dân....thì mầy lại không đi lính ?
   9.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ mầy giàu có hay mầy học giỏi nhất nước VN mà lại không đi lính , tại sao hả thằng chó đẻ trọ trẹ Ngô Kỷ ?
   10.- Thằng chó đẻ trọ trẹ dân Quảng Trị Ngô Kỷ mầy còn nhớ lúc tao đi học đêm đề ra kỷ sư kiếm cơm....vắng nhà thì mầy lên San Frenando Valley ( tao không nói thành phố mà chỉ nói là thành phố ấy thuộc thung lũng San Fernado Valley )....mầy lên dê vợ bé của tao lúc tao đi học kỷ sư hàng đêm .
   Lúc đó mầy ăn vận quần sọt trắng , áo pollo trắng ...y như dân đánh tennis vậy...
   Nhà của tao có con chó berger trắng Đức ( White German Shepher - Pure Genuine ) mà không một dân Việt kiều nào có được....

   Xóa
  2. Mầy còn nhớ hay chưa hả thằng chó đẻ súc sanh Ngô Kỷ ?
   Tao mà nói gian hay dựng chuyện thì tao chết thảm tại freeway đấy .
   Mẹ họ bày đặt ăn mặc như dân đánh tennis , khỏe đẹp vậy .
   Nhờ lý do ấy , nên tao bỏ vợ bé một cách không tiếc nuối .
   Vợ bé tao cũng là dân Quảng Trị như tụi mầy đấy .
   Cho nên tao mới biết mầy là dân Quảng trị đấy .
   Hiện nay mầy đã có tiền án là kẻ gây rối cộng đồng người Việt . Bản án thua kiện với nhật báo Người Việt vẩn còn sờ sờ trong Tòa án Superior Court in Santa Ana....Nếu mầy đụng đến Tòa án lần mữa cùng với những nhân chứng cón sống tại Little Saigon thì mầy đi tù là cái chắc nghe chưa mậy .
   Thật là nhục nhã cho dân Quảng Trị mà con đứa con như mầy .
   Che mẹ của mầy qua Mỹ cũng là kẻ ký sinh trùng , ăn bám welfare xã hội . Mầy cũng vô học và chưa từng đi làm việc đóng thuế ngày nào cho Hoaky , kể từ năm 1975.
   Mầy đúng là đứa con thuộc dòng ký sinh trùng .
   Cha mẹ mầy ở dưới suối vàng chắc chắn tủi hổ có thằng con dốt nát , trọ trẹ ...ký sinh trùng xã hội....sống bằng nghề hăm dọa người lương thiện mần ăn để tống tiền với cái mũ là Thân Cộng.
   Đồ chó đẻ nguyên dòng họ mầy đấy Ngô Kỷ.
   Chó đẻ thằng làng Cái Môn / Đại Lược / Quảng Trị tên Ngô Kỷ ký sinh trùng đầu thai làm người .
   Chó đẻ mầy
   Thằng trọ trẹ
   Chó đẻ mầy
   Thằng tống tiền , chantage / blackmail
   Chó đẻ mầy
   Dòng họ Ngô
   Chó đẻ mầy thằng ký sinh trùng Ngô Kỷ.
   Chó đẻ mầy
   Thằng trốn lính trong thời chiến tại Miền Nam VNCH .

   On Thursday, September 11, 2014 8:49 PM, "Phuong Hoang govap69@yahoo.com [diendanchinhtri]" wrote:

   Đối với thằng trọ trẹ Ký sinh trùng Ngô Kỷ chúng ta đừng nhắc đến tên " chó đẻ " nầy .
   Tại Miền Nam Việt Nam , ai ai cũng đều đi quân dịch . Ngay cả giáo sư , sinh viên sắp ra trường đều bị động viên từng phần rổi đến toàn phần . Còn mầy thì lại miễn ?
   Ngay cả con đại tướng Cao Văn Viên còn phải đi quân dịch , còn mầy tại sao lại không đi ?
   Bộ nhà mầy giàu đến mức tỉ phú.. tỉ phú để được miễn dịch ?
   Bộ nhà mầy có con học giỏi nhất miền nam VN ?
   Tao nói thật gia đình của tao giàu hơn gia đình mầy cả chục lần hơn.
   Tụi tao học giỏi hơn mầy cả chục lần hơn.
   Mà vẩn phải đi quân dịch.

   Xóa
  3. Còn nguyên dòng họ của mầy thì lại miễn ?
   Bộ gia đình mầy là dân Quảng Trị , trọ trẹ nên miễn dịch hay chăng ?
   Gia tộc của mầy ở Việt Nam cũng là gia tộc thuộc diện ăn bám xã hội.
   Qua Mỹ , ai ai cũng đi làm để nuôi gia đình , đóng thuế cho Hoaky
   Còn gia tộc của mầy qua đây thì đéo đi làm , ăn bám xã hội.
   Thằng con thì học ngu như con cặc thằng Chệt bán ve chai .
   Thằng con thì làm nghề " hăm dọa " ( chantage / blackmail ) tống tiền các cơ sở kinh doanh để có tiền .
   Học hành ngu như con cặc thằng Chệt .
   Trốn quân dịch thời chiến.
   Qua Mỹ hành nghề tống tiền.
   Cha thì là kẽ vô dụng , ăn bám xã hội Hoaky.
   Mầy ...thằng ký sinh trùng Ngô Kỷ nghe đây .
   Mầy biết con cặc gì về tướng Lữ Lan ?
   Tụi tao ở Pleiku biết tẩy tên tướng nầy.
   Dinh thự của hắn ở gằn Hội quán Phượng Hoàng , đường Hoàng Diệu Pleiku , gần quán Bún Bò Dinh Điền đấy .
   Mầy hỏi tên tướng nầy tại sao mất chức Tư Lệnh Vùng II đi .
   Mầy có biết đời làm tướng , ghế ngon nhất là tướng Vùng đấy nghe mậy.
   Trên thì chỉ có Tổng thống mà thôi . Coi cả vạn quân dưới quyền .
   Tại sao Tướng Lữ Lan bị mất chức hả mậy ?
   Sao đó tướng Ngô Dzu lên thay thế...
   Rồi cũng bị văng khỏi ghế tướng Vùng vì lý do gì mậy ?
   Sau tướng Ngô Dzu thì đến tướng Nguyễn Văn Toàn ...
   Vậy mầy hỏi ông ta - tướng Lữ Lan lúc làm tướng Vùng có giúp ích gì cho quân đội ,có giúp ích gì cho đất nước chống Cộng sản không mậy ?
   Tại sao bị mất ghế tướng Vùng vậy mậy ?
   Tại sao Lữ Lan không bị TT Thiệu cho ra Tòa án Binh đi ?
   Lý do gì Lữ Lan bị mất chức hả mậy ?
   Tụi tao biết tẩy từ A đến Z tên tướng Lữ Lan nầy quá xá nghen mậy.
   Mầy nên xem quyển " Bí Mật Hhậu Trường Chính Trị " của Đặng Văn Nhâm thì mầy hiểu tại sao Lữ Lan và Ngô Dzu bay chức tướng Tư lệnh Vùng liền.
   Mầy có biết đời làm tướng , ghế ngon nhất là tướng Vùng đấy nghe mậy.
   Trên thì chỉ có Tổng thống mà thôi . Coi cả vạn quân dưới quyền .
   Đời làm Tư Lệnh Vùng II , Quân Khu 2 thì tướng Lữ Lan có công trạng đánh giặc gì với tụi Cộng sản tại Ngã Ba Biên Giới không mậy ? ( Ngã 3 Biên Giới là Việt- Miên -Lào ) đấy .
   Mầy - Ngô Kỷ nghe đây .
   Mầy đã thua kiện nhật báo Người Việt ở WEstminster ...nghĩa là mầy có tiền án rồi đấy nghe mậy .
   Mầy mà ra Tòa lần nữa thì mầy ở tù là cái chắc.
   Nhân chứng sống biết mầy là kẻ " tống tiền " ( chantage / blackmail ) đó là : Cựu nghị viên Tonmy Lâm / cựu chủ nhân 4 cơ sở Super Market tại Garden Grove và tại Westminster là Trần Dũ đó .
   Nếu họ ra Tòa làm chứng là mầy là kẻ phá hoại xã hội , chuyên nghề blckmail thiên hạ thì mầy tù là cái chắc nghen mậy .
   Những nhân chứng sống đó hiện nay đang ở Garden Grove và WEtsmintser đấy .
   Tòa mời họ ra làm chứng là họ ra cấp tốc liền đấy .
   Địt mẹ dòng họ mầy .
   Trọn đời ở quốc gia nào cũng là kẻ làm ký sinh trùng hết .
   Tại sao mầy làm mất danh dự dân Quảng Trị quá vậy mậy ?
   Tại sao mầy không đi làm , di học cho thành người để tụi Cộng sản không khi dể là thằng bẩn thỉu hả mậy ?

   Xóa
 10. He he
  Ngô Kỷ vào tận đây gởi còm à?
  Mà lại cái email chưởi Kỷ là sao ta?

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Nga - Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Namlúc 22:16 12 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:59 13 tháng 10, 2014

  Cuộc chiến bắt đầu từ phát súng báo hiệu của Bùi Bảo Trúc qua bài:
  ----
  LÁ CỜ VIỆT NAM

  Bùi Bảo Trúc (Việt Tide & LSR)
  Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh có hai bức ảnh rất nổi tiếng, đó là bức Tiếc Thương chụp một phụ nữ tay cầm tấm thẻ bài, những giọt lệ lăn trên má và bức Vá Cờ với một phụ nữ đang khâu lại lá cờ.
  Một người khóc thương một người nằm xuống, một người kim chỉ vá lại chỗ rách của lá cờ là hai hình ảnh bi thảm của cuộc chiến. Một bức làm người ta nghĩ ngay đến người vì lá cờ ở dưới mà bỏ mình . Lá cờ có chỗ rách được vá lại cho lành, gìn giữ cái mà người lính trong bứùc ảnh kia đã vì nó mà hy sinh.
  Tờ xuân Người Việt ở trang 194 có đăng một bài viết nửa trang của một người tên là Trần Thủy Châu nói là đang học cao học khoa Mỹ Thuật đại học UC Davis.
  Bài viết đại khái nói về một gia đình làm móng tay, móng chân nuôi con đi học đại học.
  Chuyện ấy không có gì đáng nói, nhưng kèm theo bài viết ngắn này là một bức hình chụp cái-gọi-là-tác-phẩm-nghệ-thuật của cô. Gọi nó là “tác phẩm” vì đó là chữ của cô ta, chứ bình thường ra mà xét thì cái mà cô ta sáng tác, nếu gọi việc lấy một cái chậu plastic mua sẵn về, quệt thêm một ít sơn vào là sáng tác thì cũng tội cho hai chữ sáng tác quá. Bức hình mầu chụp một chiếc chậu rửa chân dùng tại các thẩm mỹ viện, các tiệm làm tóc, làm móng tay.
  Trông hình thì khó mà nghĩ nó là một tác phẩm nghệ thuật.
  Chiếc chậu bằng plastic mầu vàng, có dây điện cắm vào ổ điện để giữ cho nước trong chậu được đúng nhiệt độ. Vòng quanh thành của cái chậu rửa chân mầu vàng là ba sọc mầu đỏ chạy hết vành phía trong chậu.
  Phải là người chậm hiểu và thiếu thông minh và ngu xuẩn nhất mới có thể nói cái chậu với ba sọc đỏ trên thành chậu mầu vàng đó không làm cho người ta nghĩ tới lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa.
  Và như thế, biểu tượng của một quốc gia đã được đặt vào cái chậu rửa chân.
  Lá cờ phải bao nhiêu máu mới dựng được lên ở Quảng Trị, ở Huế, nay nằm trong cái chậu để rửa chân cho những thân chủ của một tiệm nail nào đó, bất kể đó là những bàn chân dơ dáy, hôi thối, ghẻ lở thế nào đi chăng nữa. Những cái chậu mà sau khi rửa chân cho khách hàng, nước ở trong trở thành “ dơ dáy, đục ngầu” như chính cô ta viết trong bài viết bên cạnh.
  Con người ta là sinh vật duy nhất biết dùng biểu tượng. Lá cờ không phải chỉ là một miếng vải. Nó là biểu tượng của một quốc gia, của lịch sửû, của máu xương những người đã chết vì nó.
  Đem xé nó, đốt nó, ném nó xuống đất, đạp lên nó là lăng mạ cái quốc gia mà nó biểu tượng. Những cuộc biểu tình bài Mỹ đều có kèm theo cảnh đốt cờ Mỹ, ném lá cờø xuống đất rồi lấy chân đạp lên.
  Chỉ có loài vật, những con chó, những con ngựa mớùi không biết dùng biểu tượng.
  Sáng tác phẩm của Trần Thủy Châu, nếu gọi đó là sáng tác của cô, là một sự lăng mạ, sỉ nhục cái đất nước mà cô có thể đã ra đời ở đó, mà gia đình cô, cha mẹ cô cũng đã có thời sống ở đó, dưới lá cờ đó, ở Huế, nơi những người lính nhẩy dù Việt Nam phải đổ bao nhiêu máu mới kéo được lá cờ mầu vàng có ba cái sọc mầu đỏ lên cột cờ ở Phú Văn Lâu.

  Trả lờiXóa
 13. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:59 13 tháng 10, 2014

  Hình ảnh mang đầy sỉ nhục đó mà lại được đem đăng trong giai phẩm xuân của báo Người Việt thì không hiểu được.
  Cô ta và báo Người Việt sẽ nói việc làm đó là quyền tự do mà hiến pháp Mỹ bảo vệ. Đúng. Nhưng cứ thử vẽ hình một người đàn ông râu ria tay cầm cuốn kinh Koran vào cái chậu rửa chân rồi đăng lên báo coi những chuyện gì sẽ xẩy ra.
  Nói rằng vẽ cái cờ vào chậu rửa chân thì có sao đâu thì có thể gia đình của cô cũng đặt bài vị tổ tiên, bàn thờ gia tiên trong cầu tiêu, vì để như thế chắc cũng không sao phải không cô họa sĩ.
  Cô nói là cô hy vọng qua tác phẩm nghệ thuật — chữ của cô – cô hy vọng ít nhiều tôn vinh được những người Việt Nam dũng cảm.
  Việc vẽ lá cờ vào cái chậu rửa chân không thể là việc tôn vinh những người Việt Nam và đất nước Việt Nam như con ranh con hỗn láo vô gíao dục, mất dậy Trần Thủy Châu này đã nói. Phải dùng những chữ như thế để nói về một một con nhãi con đã lăng mạ lá cờ của mấy chục triệu người Việt, mà vì lá cờ đó, bao nhiêu người đã chết. Lá cờ bay trên cột cờ Phú Văn Lâu, trên cổ thành Quảng Trị, ở Bình Long, đắp trên quan tài của những người lính, trên những nấm mộ tử sĩ ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.
  Nó phải được tôn kính thay vì đem vẽ vào cái chậu rửa chân như con ranh con khốn nạn đã làm và gọi đó là tác phẩm nghệ thuật và được đăng trên báo xuân Người Việt.
  Phải nói cho chúng nó, những đứa lăng mạ, xúc phạm lá cờ này biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 14. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 03:03 13 tháng 10, 2014

  Cô Huỳnh Thủy Châu này cũng không vừa. Trên mạng có bài này:
  ----
  Thư Gửi Bác Bùi Bảo Trúc

  Kính thưa Bác,
  Lúc đầu, con tính gưỉ bức thư này cho đài Little Saigon TV, nhờ chuyển tới tay Bác dùm.
  Nhưng sau lai thôi Bác ạ. Con chả dại nữa. Chuyện này không liên quan tới ai, nên con không muốn dính líu tới người khác. Tôi nghiệp người ta. Vì con mà phải liên lụy nhiều thứ rồi .
  Sáng nay, con phải nhờ "một "người ta " khác làm cho cái blog này để gưĩ thơ cho Bác.
  Con cứ tưởng là chỉ có ở Việt nam, người ta mới phải làm blog năc danh để lén lúc công khai bày tỏ kiến của mình mà không sợ bị công an tó.
  Ai dè, ở Mỹ đây mà con cũng phải làm như vậy. Kệ, quyền tư do ngôn luận kiểu nào. Con không tin nữa . Làm kiểu nặc danh này cho chắc ăn hén Bác. Mắc công một chút. Nhưng khỏi sợ ai biết con là con ma con mả nào.

  Kính thưa Bác,
  từ sau vụ con làm cái thau rửa chân , đưa lên mặt báo , rồi Bác quậy đục ngầu cái thau của con lên, vậy mà cũng đuơc 1 tuần rồi. Con hoc đươc lắm điều khôn, hiểu đuợc lắm điều dại.
  Nhiều người không ưa, vì cho là con làm nhục quốc cờ. It người ưa, vì tình cảm của con với Mẹ chồng con. Con xin cám ơn tất cả moi người. Vì ưa hay không ưa mấy cái đồ của con làm, không quan trong gì bằng việc con hiểu đuơc tâm tư tình cảm của mỗi ngươi Việt Nam khác. Mà điều quan trong nhứt là lời lẽ của ho giải thich trên mặt báo chí , nghe lot lỗ tai của con.
  Nhưng con viết thơ cho Bác, không phải vi cái vu đó. Mà vi cái vụ Bác đem tên con lên TV mà réo . Làm bữa đó con không nghe Đài mà ngứa lổ tai cả ngày.
  Thưa Bác, lời lẽ Bác chửi con trên TV khó nghe lắm Bác ơi . Bac kêu con là đồ ranh con vô giáo duc, con khốn nan này no. Ý là Bác chưa biết mặt con đó. Nếu mà Bác biết con, không biết là bác sẽ chưỉ con như thế nào nữa.
  Nếu con thật sự là con ranh con vô giáo duc, có lẽ con đã đứng ra mà réo lại rồi.

  Con reo ( không dám réo) thử coi Bác nghe có lọt lỗ tai không nha .

  " Thằng già khốn nạn kia, tao làm gì kệ xác tao . Tao vẽ màu vàng hay đỏ vô bàn rữa chân của Me chồng tao , không xéo lên bàn làm chân của mày.Việc gì mày chửi tao . Nếu tao có đem bàn vi tổ tiên của tao vô cầu tiêu, thì cũng là cầu tiêu nhà tao, là cũng để cả nhà tao ngắm nghía, không liên quan đến cầu tiêu nhà mày, thằng già mất nết".

  Kính thưa Bác, nhưng con chịu thôi, không làm như vậy đươc. Vì con không phải là đồ ranh con vô giáo duc. Nhưng Bác thấy, con vẫn còn kính thưa đàng hoàng, vẫn viết đuơc tiếng Việt để thưa chuyện cùng bác đó thôi.

  Kính thưa Bác,
  Con nít loi choi như tui con ở Mỹ này tôi nghiệp lắm Bác ơi. Mới bi bô thỏ thẻ đươc vài câu tiếng Việt me dạy ở nhà thì đã phải xì xồ học tiếng Mỹ ở trường rồi . Lớn lên, đứa nào cũng biết tiếng Mỹ nhiều hơn tiếng Việt .
  Nửa nạc nưa mỡ như vậy, tui nó đi qua đi lai , nghe nghe ngóng ngóng trên Rađio, trên TV, nếu lỡ dai lai trúng bữa Bác réo con, thì toàn nghe caí ngôn ngữ tuc tiũ của Bác , cứ như hiếp dâm lổ tai.
  Thì lúc đó mới thât sư khốn nan đó Bác oi. Coi chừng tui con nit nhà mình chỉ biết nói tiếng Mỹ và chưi thề bằng tiếng Việt nam thôi Bác ơi.
  Hoc Văn chương tiếng Việt thì khó. Chứ hoc chưỉ thề thì dể ợt. Bằng chứng là con mới nghe Bác réo con là con đã chưỉ " thử" Bác lại y chang rồi đó. Mà nghe còn hay và mất day hơn nhiều.
  Thêm nữa, con là người Việt Nam. Bác là người Việt Nam. Cùng da vàng mũi tẹt. Ai tẹt hơn thì bữa nào phải gặp mặt rồi đo mới biết được. Nhưng con với Bác có cùng một dòng máu của ông Quân và bà Cơ chảy trong huyết quản. Thì tổ tiên nhà con cũng đâu đấy là tổ tiên nhà Bác. Nghe hơi xốc hàng. Nhưng con nói thiệt đó.
  Nên lần sau Bác có réo ai, thì liệu liệu mà réo nhá Bác.
  Bác có muốn nói gì, thì cứ việc y meo cho con nhá Bác. Mà bác có viết thì xài từ tiếng Việt đàng hoàng nhá Bác. Vì nếu Bác lai tiếp tuc réo con nữa thì.
  Cái y meo đó cũng là
  goibactruc@yahoo.com
  luôn đó.
  Con dừng bút,
  Bác đọc thư xong, chúc bác khỏe.
  Hẹn Bác thư sau .
  Kính chào Bác,

  Con.
  Huỳnh Thủy Châu

  Trả lờiXóa
 15. Thế trang nhà đã có tin gì về biểu tình ở Quý châu chưa? Tin nóng hổi sao chưa thấy có bài vậy? Đi đả kích 1 anh chàng nào đó làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quý châu thì làm thao hả anh bay xa bay gần?

   Xóa
  2. Dân biểu tình, có điều ko rõ lắm là biểu tình về cái gì? Thấy hình thì có lẽ dân khá đông, chứ ko phải lèo tèo như bên ta. Công an chống bạo động cũng đông. Tiếc là tôi ko biết tiếng Tung của. Nhìn hình ảnh thì thấy có xung đột giữa dân và công an chống biểu tình, máu đã đổ, 1 số ng thì bị bắt.

   Xóa
  3. có gì đâu. anh bồng đưa tin vịt ấy mà. Bồng dựa vào Châu- thủ tướng tâm thần. Châu mắt nhắm mắt mở, dựa vào bản tin rfi từ năm 2011.

   Xóa
  4. Tin chính xác, ko phải tin vịt. Với lại tôi ko coi bên blog anh Bồng, mà vào trang China. Có điều ko biết tiếng Tung của nên ko rõ lắm ng nhân. Công an chống bạo động rất đông, có cả xe bọc thép và trực thăng quần trên trời.

   Xóa
  5. không biết tiếng mà dám tuyên truyền bậy?

   Xóa
  6. "không biết tiếng mà dám tuyên truyền bậy?". Ko biết tiếng, nhưng vẫn có thể hiểu nhờ anh Goo bạn à. Tôi vẫn hay vào báo China để xem. Dù ko hiểu dc 10 phần nhưng vẫn có thể được 5-6 phần. Còn bạn mới là kém hiểu biết, chưa tìm hiểu đã nói ng ta đưa tin vịt.

   Xóa
  7. Đại Kỷ Nguyên là báo rất lớn của zận ở Trung Quốc, nay đã có xuất bản bằng tiếng Việt.
   Không biết tiếng Trung thì đọc ở Đại Kỷ Nguyên, đừng phán lung tung.

   Xóa
  8. "Không biết tiếng Trung thì đọc ở Đại Kỷ Nguyên, đừng phán lung tung.". Tôi thích đọc ở đâu là sở thích của tôi. Còn bạn hết lý lẽ để cãi là tin ng ta đưa ra là chính xác, lại sử dụng chiêu quen thuộc là đánh tráo chủ đề. Nản.

   Xóa
  9. Mẹ kiếp, nghe tin vịt ở mấy nhà zận chủ vịt bùi bồng, thủ tướng tâm thần CXN hay giờ là còm sĩ tâm thần bay xa của G.TL thì có mà cũng tâm thần à?

   Xóa
  10. Hình như ng nhân là về đất đai. Chắc hôm quốc khánh Tung của không bắn hoặc là có bắn mà ít pháo hoa nên dân không vui.

   Xóa
  11. LOL, năm nào không kêu lại kêu năm này, sao vậy? Trùng quốc khánh với tung cẩu mỗi năm này à? Hay là bị "dư luận viên" vạch hết chiêu trò rồi nên mới phải kiếm trò mới? Tưởng kêu gào thấy hay lắm, thế mà chả thấy thằng khùng nào dám đi biểu tình? Người dân Hong Kong biểu tình đách sợ cả côn đồ, công an thế sao chúng mày lại trốn hết thế? HÈN.

   Xóa
  12. Có ai từng nói bạn tưng tửng chưa vậy? Hài ko thể tả. Đọc mà cười đau cả bụng.

   Xóa
  13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Trung Quốc cáo buộc Mỹ xúi giục “cách mạng sắc màu” ở Hong Kong
  06:08 ngày 13 tháng 10 năm 2014
  TP - Báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa đăng bài viết cáo buộc Mỹ đang tìm cách xúi giục một cuộc “cách mạng sắc màu” ở Hong Kong, lên án Mỹ giả vờ quan tâm dân chủ, nhưng thực chất chỉ nhằm thúc đẩy “những lợi ích chiến lược” của họ.

  TP - Báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa đăng bài viết cáo buộc Mỹ đang tìm cách xúi giục một cuộc “cách mạng sắc màu” ở Hong Kong, lên án Mỹ giả vờ quan tâm dân chủ, nhưng thực chất chỉ nhằm thúc đẩy “những lợi ích chiến lược” của họ.
  Lều của người biểu tình giăng kín đường dẫn vào quận trung tâm Hong Kong. Ảnh: SCMP Lều của người biểu tình giăng kín đường dẫn vào quận trung tâm Hong Kong. Ảnh: SCMP

  Bài bình luận có tựa đề “Tại sao Mỹ lại thích những cuộc “cách mạng sắc màu” đến vậy?” được đưa ra trang chủ của People’s Daily (Nhân dân Nhật báo) hôm 11/10 nói rằng, một điều “không thể tránh khỏi” là những hành động của Mỹ đối với Hong Kong “sẽ liên quan sự dính líu của Mỹ trong những cuộc “cách mạng sắc màu” ở những nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập, Trung Đông, Bắc Phi và các nơi khác.

  Bài bình luận kết thúc với tuyên bố: “Mỹ có thể thích hương vị ngọt ngào của việc can thiệp vào những vấn đề nội bộ của nước khác, nhưng với vấn đề Hong Kong, Mỹ có rất ít cơ hội để vượt qua quyết tâm của chính phủ Trung Quốc trong việc duy trì ổn định và thịnh vượng”.

  Dù Trung Quốc đã ngụ ý mạnh mẽ rằng, người nước ngoài đang bí mật điều khiển các cuộc biểu tình ở Hong Kong những tuần gần đây, nhưng bài bình luận này lần đầu tiên cáo buộc một cách rõ ràng rằng, Mỹ đang đứng sau phong trào.

  Bài bình luận dựa trên “các bài báo” nói rằng Louisa Greve, Phó Chủ tịch khu vực châu Á, Trung Đông, Bắc Phi và Chương trình toàn cầu của Quỹ Quốc gia vì dân chủ (NED, thành lập tại Mỹ năm 1983), đã gặp gỡ “những người chủ chốt” của phong trào Occupy Central (Chiếm Trung tâm) ở Hong Kong cách đây vài tháng, “để nói về phong trào biểu tình”.

  Ý này có thể đề cập đến bài viết của một tờ báo Hong Kong ủng hộ chính quyền đại lục trước đó nói về cuộc thảo luận công khai do NED tổ chức giữa hai thủ lĩnh Occupy Central Martin Lee và Anson Chan tại Washington DC hồi tháng 4. Louisa Greve điều phối cuộc nói chuyện kéo dài cả tiếng đồng hồ này, và đoạn phim ghi lại vẫn còn trên YouTube.

  Theo nhiều báo cáo, NED là tổ chức tư nhân hoạt động phi lợi nhuận, nhưng cũng nhận được khoản tiền hỗ trợ lớn từ chính phủ Mỹ. Năm 2013, quỹ này rót gần 300.000 USD cho hai tổ chức hoạt động ở Hong Kong. Viện Dân chủ quốc gia (NDI), chi nhánh của NED, duy trì một văn phòng nhỏ ở Hong Kong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tạp chí The Diplomat của Nhật Bản nói rằng, văn phòng NDI ở Hong Kong tuyển dụng đội ngũ nhân viên quốc tế và đôi lúc sử dụng một hoặc hai người địa phương cho những việc cần thiết.

   Công việc chủ yếu của NDI ở Hong Kong là tổ chức các cuộc hội thảo với sự tham gia của các nhà lãnh đạo trẻ từ tất cả đảng phái chính trị quan tâm, tập trung vào xây dựng kỹ năng trong những lĩnh vực phát biểu trước đám đông, chiến lược phong trào, phát triển thông điệp và cách truyền thông điệp.

   NDI thường làm việc với các đảng chính trị ủng hộ đại lục ở Hong Kong, những người cũng giống các chính đảng khác, đều muốn chiến thắng trong những cuộc bầu cử, The Diplomat đưa tin. Tuy nhiên, báo chí Hong Kong đôi khi cáo buộc NDI là một mặt trận của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trước đây.

   Thuật ngữ “Cách mạng ô”

   Ngoài NED, bài viết của People’s Daily còn nhấn mạnh việc 3 cựu lãnh sự Mỹ ở Hong Kong gần đây cùng nhau viết một bức thư công khai gửi tới Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh.

   Tuy nhiên, cáo buộc của People’s Daily về việc Mỹ đang cố xúi giục một cuộc cách mạng sắc màu ở Hong Kong dựa trên việc báo chí chính thống sử dụng cụm từ “Cách mạng ô” khi tường thuật biểu tình ở Hong Kong.

   People’s Daily nói rằng, hãng tin Mỹ AP và báo Mỹ Wall Street Journal sử dụng cụm từ “Cách mạng ô” trong các bài tường thuật. People’s Daily cũng nói báo The Times Asia từng dùng cụm từ “Cách mạng ô”.   Dày đặc lều của người biểu tình

   Hôm qua, Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh tuyên bố sẽ không từ chức, cảnh báo những sinh viên đòi ông từ chức rằng, phong trào đòi dân chủ của họ đã vượt tầm kiểm soát, báo South China Morning Post (Hong Kong) đưa tin.

   Ông nói rằng, việc phong tỏa các khu vực then chốt của trung tâm tài chính châu Á (đã bước sang tuần thứ 3) không thể kéo dài vô thời hạn. Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình TVB, ông Lương nói chính quyền sẽ tiếp tục đối thoại với các thủ lĩnh sinh viên, nhưng ông không loại trừ khả năng sẽ sử dụng “lực lượng tối thiểu” để giải tán khu vực.

   Lãnh đạo Hong Kong cũng nhắc lại “không có cơ hội” Bắc Kinh sẽ thay đổi chính sách trong cuộc bầu cử trưởng đặc khu. Trong khi đó, khoảng 200 chiếc lều của người biểu tình vẫn nằm trên hai con đường dẫn đến quận tài chính của Hong Kong.
   Tiền phong

   Xóa
 17. Trần Thị Nga - Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Namlúc 13:53 13 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này cứ lải nhải mãi một điệp khúc không chán nhỉ?
   Cậu đã giúp ông Điệp gửi cái lời nhắn trên kia chưa?

   Xóa
 18. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 06:15 15 tháng 10, 2014

  Vũ Hoàng Lân- Phố Bolsa-TV đã xin lỗi và gỡ cái video clip có phát biểu bẩn tưởi của Chí Phèo Ngô Kỷ rồi.
  Từ nay, Vũ Hoàng Lân phải tởn đến già.

  Trả lờiXóa
 19. Ông chụp trong hình chính là "CHÍ PHÈO BOLSA " đấy à

  Trả lờiXóa