Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Mười sự thật về người vô gia cư ở Hoa Kỳ

 Xin giới thiệu với bạn đọc blog bản dịch bài viết "10 Facts About Being Homeless in the USA" của tác giả Bill Quigley, một giảng viên luật học, trình bày những thống kê căn bản về người vô gia cư ở Hoa Kỳ.

10 Sự Thật Về Người Vô Gia Cư ở Hoa Kỳ

Ba câu chuyện có thật

Renee Delisle là một trong số 3.500 người vô gia cư ở Santa Cruz khi cô ấy biết mình mang bầu. 

Tờ The Santa Cruz Sentinel đưa tin cô bị đuổi khỏi nhà tạm cư vì họ không có chỗ cho cô. Trong khi những người vô gia cư khác ngủ trong xe hơi hoặc dưới cống ngầm thì Rene sống trong một hầm thang máy bỏ hoang cho tới khi cô vỡ ối. 


Jerome Murdough, 56 tuổi, một cựu lính thủy vô gia cư, bị bắt vì tội xâm nhập ở New York do người ta tìm thấy ông ta ngủ ở chân cầu thang nhà công cộng vào một đêm lạnh giá. Tờ The New York Times đưa tin một tuần sau, Jerom chết bởi suy giảm thân nhiệt trong một phòng giam được sưởi ấm tới hơn 100 độ. 

Paula Corb và hai con gái mất nhà và phải sống trong một chiếc xe tải mini suốt bốn năm. Họ phơi đồ trong chái nhà thờ, sử dụng nhà tắm ở trạm xăng, và học dưới đèn đường, theo tờ America Tonight.

Sự thật thứ nhất. Hơn nửa triệu người vô gia cư
Bất cứ đêm nào, có hơn 600.000 người vô gia cư ở Hoa Kỳ theo Bộ Nhà Ở và Phát Triển Đô Thị (HUD). Hầu hết mọi người qua đêm tại các nhà tạm cho người vô gia cư hoặc ở một số dạng nơi trú ngụ chuyển tiếp ngắn hạn. Khoảng hơn một phần ba sống trong xe hơi, dưới gầm cầu hay theo cách không nhà khác. 
Thanh niên cũng trở thành người vô gia cư
Sự thật thứ hai. Một phần tư số người vô gia cư là trẻ em 

Các báo cáo của HUD vào một đêm bất kỳ có hơn 138,000 người vô gia cư ở Hoa Kỳ là trẻ em dưới 18 tuổi. Hàng ngàn trong số đó không có người bảo trợ theo thống kê của HUD. Một chương trình liên bang khác, Không Trẻ Em Bị Bỏ Rơi, định nghĩa trẻ em vô gia cư rộng hơn và bao gồm không chỉ những trẻ em sống trong nhà tạm hay nhà chuyển tiếp mà cả những trẻ em phải chia sẻ nơi trú ngụ với các cá nhân khác do kinh tế khó khắn, sống trong xe hơi, công viên, trạm xe bus hay tàu điện, hay chờ nơi nhận chăm sóc.


Theo định nghĩa này, Trung Tâm Quốc Gia về Giáo Dục Vô Gia Cư báo cáo vào tháng 9 năm 2014 rằng các trường địa phương ở quận cho biết có hơn một triệu trẻ em vô gia cư trong các trường công.

Sự thật thứ ba. Hàng chục ngàn cựu chiến binh vô gia cư 

Hơn 57,000 cựu chiến binh vô gia cư hàng đêm. Sáu mươi phần trăm số họ ở trong nhà tạm, phần còn lại không nhà. Gần 5000 trong số đó là nữ. 


Sự thật thứ tư. Bạo lực gia đình là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vô gia cư ở nữ giới
 
Hơn 90% phụ nữ vô gia cư là nạn nhân của nhiều dạng lạm dụng thân thể hoặc lạm dụng tình dục và thoát khỏi sự lạm dụng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô gia cư của họ.

Sự thật thứ năm. Nhiều người vô gia cư vì họ không thể trả tiền thuê nhà 

 HUD cho thấy ngân sách bị cắt giảm hơn 50% trong thập kỷ qua đã gây tổn thất 10,000 đơn vị thu nhập thấp được trợ cấp chỗ ở mỗi và hàng năm. 

Sự thật thứ sáu. Có ít nơi cho người nghèo thuê hơn trước đây 


Hoa Kỳ cần ít nhất thêm 7 triệu căn hộ nữa cho các hộ gia đình thu nhập thập và kết quả là hàng triệu gia đình chi hơn nửa thu nhập hàng tháng của họ cho tiền thuê nhà. 

Sự thật thứ bẩy. Trong vài năm qua hàng triệu người đã mất nhà 


Hơn năm triệu căn nhà đã bị tịch biên kể từ năm 2008, một trong mười căn nhà là vật cầm cố. Điều này là nguyên nhân khiến càng nhiều người hơn tìm kiếm căn hộ cho thuê có giá vừa phải. 

Sự thật thứ tám. Chính quyền không giúp được nhiều như bạn nghĩ 


 Một người vô gia cư ở Mỹ phải chui xuống mộ để tránh mùa đông

Sự thật thứ chín. Một phần năm người vô gia cư phải chịu đựng các tổn thương tinh thần mà không được chăm sóc

Trong khi có khoảng 6% dân số phải chịu đựng các tổn thương tinh thần, có từ 20 đến 25% người vô gia cư phải chịu đựng các tổn thương tinh thần theo các nghiên cứu của chính phủ. Một nửa số đó tự chăm sóc và dẫn đến rủi ro nghiện thuốc và thiếu sức khỏe.


Một nghiên cứu của đại học Pennsylvania theo dõi gần 5000 người vô gia cư trong hai năm đã phát hiện ra rằng đầu tư cho hỗ trợ sức khỏe toàn diện và chăm sóc tổn thương cơ thể cũng như tinh thần tốn kém ít hơn tống giam, cung cấp nơi ở tạm, và dịch vụ y tế cho những người vô gia cư không được chăm sóc. 

Sự thật thứ mười. Các thành phố đang ngày càng coi vô gia cư là tội phạm 


Một khảo sát năm 2014 tại 187 thành phố do Trung Tâm Luật Quốc Gia Về Vô Gia Cư Và Nghèo Khổ đã cho thấy: 24% số thành phố coi ăn xin ở nơi công cộng là tội phạm; 33% coi đứng quanh hay lảng vảng tại bất cứ đâu trong thành phố là bất hợp pháp; 18% coi việc ngủ ở bất cứ nơi công cộng nào cũng là tội phạm; 43% coi việc ngủ trong xe hơi là bất hợp pháp; và 53% coi việc ngồi hay nằm tại một nơi công cộng cụ thể là bất hợp pháp. Số lượng thành phố coi vô gia cư là tội phạm đang tăng dần lên. 

30 nhận xét:

 1. Tôi không tin, dư luận viên cộng sản đừng có mà nhồi sọ dân, Huê Kỳ là thiên đường cơ mà, họ vô gia cư thật ra là do họ muốn sống như thế đấy, con người đôi khi tự phủ nhận bản thân mình, do họ sống ở Huê Kỳ sướng quá nên họ mới muốn khổ đấy, tôi từng xem 1 clip trên mạng thấy 1 người đàn ông chửi 1 mụ ăn xin homeless nhờ ăn xin mà mua được xe đấy, có điều anh chàng thường cho bà ta tiền đôi khi phải nhịn đói để cho bà ta thôi, cõ lẽ do anh ta muốn thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 09:45 18 tháng 10, 2014

   Đung lại gặp một rận ngu.
   Bài này là của 1 Dư Luận viên Huê Cầy chứ có phải DLV của CSVN đâu?
   Nó đây này:
   -----
   10 Facts About Being Homeless in the USA
   October 14, 2014
   Share on facebook Share on twitter Share on google More Sharing Services 82
   As the Crisis Deepens, the Government is Doing Less to Help
   10 Facts About Being Homeless in the USA
   by BILL QUIGLEY

   Three True Stories

   Renee Delisle was one of over 3500 homeless people in Santa Cruz when she found out she was pregnant. The Santa Cruz Sentinel reported she was turned away from a shelter because they did not have space for her. While other homeless people slept in cars or under culverts, Renee ended up living in an abandoned elevator shaft until her water broke.

   Jerome Murdough, 56, a homeless former Marine, was arrested for trespass in New York because he was found sleeping in a public housing stairwell on a cold night. The New York Times reported that one week later, Jerome died of hypothermia in a jail cell heated to over 100 degrees.

   Paula Corb and her two daughters lost their home and have lived in their minivan for four years. They did laundry in a church annex, went to the bathroom at gas stations, and did their studies under street lamps, according to America Tonight.

   Fact One. Over half a million people are homeless

   On any given night, there are over 600,000 homeless people in the US according to the US Department of Housing and Urban Development (HUD). Most people are either spending the night in homeless shelters or in some sort of short term transitional housing. Slightly more than a third are living in cars, under bridges or in some other way living unsheltered.

   Fact Two. One quarter of homeless people are children

   HUD reports that on any given night over 138,000 of the homeless in the US are children under the age of 18. Thousands of these homeless children are unaccompanied according to HUD. Another federal program, No Child Left Behind, defines homeless children more broadly and includes not just those living in shelters or transitional housing but also those who are sharing the housing of other persons due to economic hardship, living in cars, parks, bus or train stations, or awaiting foster care placement. Under this definition, the National Center for Homeless Education reported in September 2014 that local school districts reported there are over one million homeless children in public schools.

   Fact Three. Tens of thousands of veterans are homeless

   Over 57,000 veterans are homeless each night. Sixty percent of them were in shelters, the rest unsheltered. Nearly 5000 are female.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 09:45 18 tháng 10, 2014

   Fact Four. Domestic violence is a leading cause of homelessness in women

   More than 90% of homeless women are victims of severe physical or sexual abuse and escaping that abuse is a leading cause of their homelessness.

   Fact Five. Many people are homeless because they cannot afford rent

   The lack of affordable housing is a primary cause of homelessness according to the National Law Center on Homelessness and Poverty. HUD has seen its budget slashed by over 50% in recent decades resulting in the loss of 10,000 units of subsidized low income housing each and every year.

   Fact Six. There are fewer places for poor people to rent than before

   One eighth of the nation’s supply of low income housing has been permanently lost since 2001. The US needs at least 7 million more affordable apartments for low income families and as a result millions of families spend more than half their monthly income on rent.

   Fact Seven. In the last few years millions have lost their homes

   Over five million homes have been foreclosed on since 2008, one out of every ten homes with a mortgage. This has caused even more people to search for affordable rental property.

   Fact Eight. The Government does not help as much as you think

   There is enough public rental assistance to help about one out of every four extremely low income households. Those who do not receive help are on multi-year waiting lists. For example, Charlotte just opened up their applications for public housing assistance for the first time in 14 years and over 10,000 people applied.

   Fact Nine. One in five homeless people suffer from untreated severe mental illness

   While about 6% of the general population suffers from severe mental illness, 20 to 25% of the homeless suffer from severe mental illness according to government studies. Half of this population self-medicate and are at further risk of addiction and poor physical health. A University of Pennsylvania study tracking nearly 5000 homeless people for two years discovered that investing in comprehensive health support and treatment of physical and mental illnesses is less costly than incarceration, shelter and hospital services for the untreated homeless.

   Fact Ten. Cities are increasingly making homelessness a crime

   A 2014 survey of 187 cities by the National Law Center on Homelessness & Poverty found: 24% make it a city-wide crime to beg in public; 33% make it illegal to stand around or loiter anyplace in the city; 18% make it a crime to sleep anywhere in public; 43% make it illegal to sleep in your car; and 53% make it illegal to sit or lay down in particular public places. And the number of cities criminalizing homelessness is steadily increasing.

   For more information look to the National Law Center on Homelessness & Poverty, the National Center for Homeless Education and the National Coalition on the Homeless.

   http://www.counterpunch.org/2014/10/14/10-facts-about-being-homeless-in-the-usa/

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủ.
   >> Tôi mà rận là ông chết ngay từ cái tên ông rồi nhé, dùng não đọc lại đi, auto-anti nhanh thế.

   Xóa
  4. Mấy bác nặc châm biếm nhau quá :D

   Xóa
  5. Chủ thớt troll đó các bác ợ :v. Nếu đọc rõ câu chữ sẽ nhận ra điểm mâu thuãn thôi :v

   Xóa
 2. tôi chỉ hơi thắc mắc 1 điều là nước Mỹ rất rộng lớn, sao họ ko lựa chọn 1 cuộc sống nông thôn nhỉ, chắc ko thiếu đất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bản là TIỀN đâu.

   Xóa
  2. Làm ruộng thì cũng cần có đất, có tiền chứ..
   Tôi chưa sang Mỹ nên không bình luận nhiều...
   Nói chung những người thấy Mỹ là thiên đường có lẽ nên sang đấy thử nghiệm và tự tìm hiểu...

   Xóa
 3. Nói gì Mỹ. Các cháu du học sinh sang Nhật thôi tranh thủ đi làm thêm còn gởi tiền về cho bố mẹ trả nợ rồi xây nhà lầu kìa. Người nghèo ở VN thì ai cũng rõ nhưng người nghèo bên tây nó khác. Cứ xem người Vn mình già khú đế rồi mà sang định cư tại Mỹ thì đều có lương thất nghiệp thừa sống nếu k có công việc ổn định. Cả thế giới này chứ k riêng người Vn hỏi có thằng nào vượt biên sang Tàu, sang Bắc Hàn Cu Ba mà tìm miền đất hứa đâu. Mấy ông DLV chém gió vì trách nhiệm thôi chứ con em họ mà được đi MỸ có mà khao cả họ. Nói cho nó vuông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy Nặc 12:10 có thể giải thích giùm những tấm hình trong bài? giải thích sao cho nó "vuông".

   Xóa
  2. Nói cho dễ hiểu ngay ỏ VN mình nhiều người tay trắng đi làm thuê. Chịu khó, tiết kiệm phấn đấu nhiều người thành đạt có nhà riêng có xe làm ông chủ. Nhiều kẻ chỉ lo ăn chơi, nghiện ngập suốt đời ở nhà thuê. Chưa nói nhiều người tâm thần lập dị lang bạt, nhiều người lười lao động chi thích đi ăn xin......... .Nặc 14:07 chỉ nghe hơi ngửi chõ thôi, biết gì mà nói. Nặc đi tím gặp những người đã sống ở những xứ này mà tìm hiểu thực tế đi nhé.

   Xóa
  3. Quan trọng là tại sao một nước giàu đến thế, suốt ngày mở mồm ra là nhân đạo nhân quyền khắp thế giới mà ngay cái phòng ngủ của mình còn không xong, nhân dạo, nhân quèn với nhân dân còn chưa nên nổi nào.

   Xóa
  4. Em "Nặc danh 12:10" nói bậy bạ!
   Anh tự giới thiệu đang sống ở Mỹ đây. làm gì có chuyện "người Vn mình già khú đế rồi mà sang định cư tại Mỹ thì đều có lương thất nghiệp thừa sống nếu k có công việc ổn định."
   Muốn có tiền thất nghiệp em phải đi làm một chổ trên 6 tháng và phải đóng tiền an sinh xã hội ,và tiền thất nghiệp chỉ kéo dài 6 tháng là cắt ngay.Em phải lo kiếm việc khác ngay tức khắc nếu không muốn nhà Bank "kéo" xe,"kéo" nhà ( đây là nổi sợ hãi lớn nhất của dân Mỹ) .Còn không có "income" mà muốn có tiền phải xin chính phủ trợ cấp (tiền welfare) hoặc là tiền bệnh tiền già mất sức (tiền SSI).Nhưng để được những tiền này trước hết em phải 65 tuổi trở lên,có quốc tịch Mỹ,có bệnh tật chứng minh không thể lao động nữa.Những cụ già ở VN mới sang thì làm gì hội đủ những tiêu chuẩn này mà có tiền trợ cấp? Có chăng là con cái nó bảo lãnh qua để làm " babysitter" (giữ trẻ) cho chúng đi cày đở tốn tiền gưỉ con vì ở Mỹ rất mắc.lâu lâu chúng cho ít tiền,mấy cụ nhịn ăn để gưi về VN làm chảnh.Nhiều cụ ở với con cháu không nổi cũng khóc hết nước mắt chứ không dễ kiếm tiền đâu em! Cũng có nhiều người VN hưởng được tiền trợ cấp xã hội của chính phủ Mỹ dù không đủ tiêu chuẩn nhờ khai gian,khai lậu,giả bệnh đủ kiểu.Người Mỹ chính gốc họ rất mắc cở khi xin tiền này.Đi chợ cầm cái thẻ tín dụng dành riêng cho người trợ cấp xã hội họ ngại lắm.Đừng thấy việt kiều gửi phone gửi tiền về VN mà lầm.bên Mỹ nhiều người chẳng ra gì hết,tiết kiệm từng đồng,không dám ăn xài,vậy mà ở VN xin xỏ là bấm bụng gửi về lòng đau như cắt.Ở Mỹ nhiều người không dám xài phone mắc tiền nhưng kiếm được cái Iphone nào là gửi về cho thân nhân mới ghê!

   Cuộc sống ở đâu cũng có nổi vất vả và hạnh phúc riêng.VN hay Mỹ cũng tùy vào suy nghĩ ,nhận định của mổi người.Đừng đứng núi này trông núi nọ mà mơ tới thiên đường xa xôi.Em làm sao thấy được những người đi tìm thiên đường rồi vỡ mộng ra sao.Vì hiếm ai vỡ mộng mà dám trở về chốn cũ để khóc than ..

   Xóa
  5. Quê em bọn trẻ bây giờ toàn mơ Mỹ thôi. Giắc mơ quá tầm ( dành cho con ông cháu cha và con đại gia tư bản đỏ) nên các cháu đổ xô đi Hàn, Đài cho phù hợp. Mấy xứ nô lệ tay sai chư hầu của Mỹ này kiếm được. Không cần phá hợp đồng, bị chiết khấu nhiều mà lương cũng vài ba chục triệu trở lên. Nhiều đứa sướng quá bỏ cả vợ cả chồng để ở lại. Chúng nó bảo dân ở đó lại qua Mỹ làm thuê nhiều. Vậy là nhiều người dân Việt ta làm ô sin cho ô sin của Mỹ đấy bác ạ. Ở nhà lao động quần quật kiếm được 3 TR đổ máu mắt chứ có dễ kiếm tiền như các bác ký vài phát đâu. Em chẳng nói sai bây giờ mà bọn Mỹ, châu Âu, bọn Nhật, Hàn, Đài nó mà nhận người Việt sang định cư thì VN mình phải khuyến khích đẻ 10 con,không thì thiếu người trầm trọng. Ở mọi nơi đều có người sống ở mấy xứ TB nên hầu hết mọi người đều hiểu khá nhiều về đời sống, chính trị dân chủ, văn hóa....ở những nơi đó. Nhận thức nay khác xưa rồi bác ạ.

   Xóa
 4. Đố ai tìm được địa chỉ nhà ở của tớ ở đâu đấy.
  Ngô Kỷ tớ đây là Người Nổi tiếng ở Mỹ, được gặp gỡ,chụp ảnh với Tổng thống Mỹ nhưng tớ cũng là người vô gia cư.
  Tớ chỉ có cái xe, nay đây mai đó, rất tiện cho nghề đấu tranh của tớ.

  Bọn cảnh sát Mỹ cũng có những đạo luật dở hơi về việc cấm đỗ xe ở một vị trí quá 48 tiếng đồng hồ trên những tuyến đường giao thông được phép đỗ xe.
  Nhưng tớ còn cao thủ hơn bọn cảnh sát Mỹ. Tớ chỉ đậu một chỗ 47 tiếng 59 phút thôi. Rồi tớ cho xe nhích lên 10 cm, đậu thêm 47 tiếng 59 phút, rồi lại lùi lại 20 cm.

  Mặc cho Cảnh sát đến đo đạc. Cay nhưng chả làm gì được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sống vậy mà cũng khoe kkkk ? botay.com

   Xóa
 5. Cứ xem bọn rận làm cái nghề biểu tình thì biết thế nào là thiên đường tạp chủng

  Trả lờiXóa
 6. Cứ xem bọn rận làm cái nghề biểu tình, dẫn cả vợ con theo, con nít bé tí cũng tính một phần ...thì biết thiên đường tạp chủng là thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Bên Mỹ nó nghèo quá, đông người nghèo khổ thật. Chả biết GS N B Châu nghĩ sao mà cứ thích sống bên đó. Ai đang có ý định qua Mỹ du học hoặc định cư nên suy nghĩ lại. Dù gì VN mình làm gì có những hình ảnh phảm cảm đến như thế. Hết tiền, mất nhà là nhảy lầu luôn chứ ai sống kiểu ấy các bác nhể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì Bà Tuyết Mai về VN bán phở làm gì? Các nghệ sĩ đua nhau về VN làm gì? Họ bỏ Thiên Đàng Mẽo vì chán Giàu rồi!?

   Xóa
  2. Sao bạn lại lôi GSNgo Bảo châu ra đây? Vì ông giỏi và có mấy người như ông mà Mỹ ko trả tiền nhiều để ông giảng dạy cho người Mỹ .Ông ấy sống ở đâu (ngay cả ở VN thì lương cũng khẳm bạn à !

   Xóa
  3. Bạn hãy nhìn thằng Ngô Kỷ:nếu ko làm cái loa chống cộng thì cũng ra đường cạp đất mà ăn.Đa số người VN sang Mỹ đêu làm neo ,lau sửa móng chân tay cho người ta-một nghề mà dân Mỹ ít người thèm làm dù họ bị thất nghiệp sống thoi thóp vào tiền cứu trợ của chính phủ Mỹ!

   Xóa
  4. bạn nói chính xác

   Xóa
 8. Dân Âu Mỹ họ không quan niệm an cư trước rồi mới lạc nghiệp coi trọng cái nhà(người VN có chút tiền là phải làm nhà hoành tráng,nhiều khi còn mắc nợ vì nhà to,thay vì có thể dùng tiền này đầu tư kinh doanh) như người Việt nam mình đâu.

  Họ cũng rất cởi mở,thực dụng ,lúc có tiền thì sẵn sàng cứu trợ người nghèo còn khi xa cơ lỡ vận(cái này rất dễ xảy ra trong xã hội phát triển năng động và cạnh tranh khốc liệt như Hoa kỳ) họ cũng không ngại phải nhờ vả lòng nhân hậu của xã hội.

  Có những người là giáo sư hẳn hoi nhưng cứ ngày nghỉ ông ấy lại mang đàn đi biểu diễn chỗ công cộng và cũng không quên để bên cạnh chiếc mũ hoặc hộp giấy để mọi người bố thí; nhưng khác người ăn xin,ông này gom toàn bộ tiền được cho để góp quỹ giúp người nghèo.Ông và những người như ông thích được chơi đàn cho mọi người nghe và cũng để có tiền giúp người nghèo chứ không có ngại .

  Ở nhiều nước giầu có,thậm chí còn có chỗ cho người nghèo ăn ngủ miễn phí do các hội từ thiện tổ chức nhưng trừ những người trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, không phải ai cũng có thể vượt qua được lòng tự trọng mà vào đấy ăn ngủ thường xuyên đâu nếu họ còn khả năng làm việc.

  Cũng chớ cho rằng cứ ở đâu ít vô gia cư trên đường phố thì xã hội ở đấy là ít văn minh ít giầu có hơn nơi khác đâu nhé .

  Ở VN chẳng hạn,người hành khất thường tập trung ở thành phố lớn,nơi họ dễ sống hơn chứ ở nông thôn ,những nơi kinh tế còn khó khăn thì rất ít khi thấy có người hành khất .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin sửa lại ở câu gần cuối ,chữ ÍT đầu tiên thành chữ NHIỀU.

   Xóa
  2. Dân Âu Mỹ họ không quan niệm an cư trước rồi mới lạc nghiệp coi trọng cái nhà(người VN có chút tiền là phải làm nhà hoành tráng,nhiều khi còn mắc nợ vì nhà to,thay vì có thể dùng tiền này đầu tư kinh doanh) như người Việt nam mình đâu.
   >> Nhầm lẫn cơ bản, khi người dân Mỹ mua nhà, căn nhà đó thực ra không phải của họ mà là của ngân hàng mà họ nợ tín dụng để mua, đa phần người Mỹ nợ tín dụng để mua nhà, tiền nợ tín dụng trả có thể lên đến cả chục năm dĩ nhiên phải trả lãi hàng tháng, cái gốc của tiền tệ kiểu Mỹ là tín dụng chứ không phải tiền mặt như mình, bất cứ người dân Mỹ nào cũng có nợ tín dụng cả, từ tiền học thời sinh viên, đến tiền mua oto, mua nhà, đến cả đi siêu thị mua lặt vặt cũng có thẻ tín dụng...

   Họ cũng rất cởi mở,thực dụng ,lúc có tiền thì sẵn sàng cứu trợ người nghèo còn khi xa cơ lỡ vận(cái này rất dễ xảy ra trong xã hội phát triển năng động và cạnh tranh khốc liệt như Hoa kỳ) họ cũng không ngại phải nhờ vả lòng nhân hậu của xã hội.
   >> đa phần người Mỹ rất coi thường những người vô gia cư bạn nhé, chỉ có 1 số ít mới cho tiền họ thôi, người vô gia cư họ cũng phải nghĩ rất nhiều trò để xin được tiền đấy, từ kể lể hoàn cảnh trên tấm giấy carton, có điều kiện hơn thì đàn, hát...

   Có những người là giáo sư hẳn hoi nhưng cứ ngày nghỉ ông ấy lại mang đàn đi biểu diễn chỗ công cộng và cũng không quên để bên cạnh chiếc mũ hoặc hộp giấy để mọi người bố thí; nhưng khác người ăn xin,ông này gom toàn bộ tiền được cho để góp quỹ giúp người nghèo.Ông và những người như ông thích được chơi đàn cho mọi người nghe và cũng để có tiền giúp người nghèo chứ không có ngại .
   >> đơn giản ông ấy là 1 người tốt.

   Ở nhiều nước giầu có,thậm chí còn có chỗ cho người nghèo ăn ngủ miễn phí do các hội từ thiện tổ chức nhưng trừ những người trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, không phải ai cũng có thể vượt qua được lòng tự trọng mà vào đấy ăn ngủ thường xuyên đâu nếu họ còn khả năng làm việc.
   >> khủng hoảng kinh tế đã làm giảm những chỗ như thế này, gần như những ngôi nhà homeless luôn trong tình trạng full chỗ, rất nhiều người phải sống lang thang ở nhờ cầu thang, hầm cầu hay chỉ có 1 tấm chăn quấn quanh người.

   Cũng chớ cho rằng cứ ở đâu nhiều vô gia cư trên đường phố thì xã hội ở đấy là ít văn minh ít giầu có hơn nơi khác đâu nhé.
   >> VN mình, đến cả ăn xin mà có cả 1 đội quân, có người ăn xin tích cóp được cả vàng miếng, có làng chuyên đi ăn xin mà xây được nhà lầu, hãi.

   Xóa
 9. Tom Cat? Anh (chị) là ai? Nếu anh(chị) còn thể diện thì hãy cho ND biết “tiểu sử” tí ti, đừng dấu mặt như mèo dấu cứt thế. Hèn lắm! Tom cat này, dòng dõi nhà Tom là cường hào ác bá hay sao mà nói năng văng mạng, mà ngông ngênh trước nỗi đau của hàng triệu người dân đang có nguy cơ lâm vào cảnh cùng đường như “chị Dậu, anh Pha”. Tom có thấy nhục nhã khi phải ôm chân bọn “thi hành công vụ, bọn cưỡng chế trái pháp luật, trái đạo lý” không. Tom có nhận thức ra rằng cả lũ bọn này không còn là đầy tớ, là công bộc của dân nữa hay không? Khá khen thay ngòi bút của Tom tuy khá trơn tru nhưng còn ngu lắm, bởi Tom chưa một lần đặt hoàn cảnh mình vào sự thương đau của Vươn, Quý xem cảm giác thế nào. Chắc lương tâm Tom sẽ mách bảo nên đéo bàn nữa. Còn Cu Vinh? Lẽ ra Tom phải cúi đầu kính phục, phải suy tôn, sát cánh kề vai cùng anh ấy để anh có thêm sưc mạnh, có thêm niềm tin trong từng bước đấu tranh giành lẽ phải mới đúng đạo làm người. Vả lại những việc làm của Cu Vinh đâu phải mang màu sắc chính trị, mang tính ghen ăn tức ở, gây thù gây oán hay vì một lý do, một động cơ nào khác đâu nhỉ. Và như Tom thấy đấy, tâm hồn anh luôn trong sáng, nghĩa khí anh hào hiệp, tấm lòng anh nhân từ đã được mọi tầng lớp ND kiểm chứng, và qua đó càng chứng tỏ rằng lòng thương dân, sự bao dung, tính trách nhiệm của anh trước Đảng và Nhà nước là vô cùng đúng đắn, đúng không. Vậy mà Tom lại cố tình cao giọng lên lớp hồ đồ, tráo trở, mang tính vụ lợi, ôm chân quỳ gối. Rồi còn khoe khoang cái gọi là kỹ thuật nọ chai, cảnh báo với cảnh tỉnh vv. Nếu dũng cảm và thật sự muốn mọi người tôn trọng mình là người trung thực, Tom hãy chứng minh:
  1- Đoạn clip video ông Thành BT phát biểu tại CLBBĐ hiện giờ đang ở đâu, tung ngay lên mạng để bàn dân thiên hạ cùng phán sử.
  2- Những việc làm nào, câu chữ nào, ở văn bản nào nói rằng Cu Vinh kích động, xuyên tạc, bôi nhọ và không nghiêm túc của Cu Vinh.
  3- Tự đánh gía “Nhân cách Tom” cao thượng hay hèn hạ, có đáng làm người hay ngang loài cầm thú?(nhớ phản hồi)?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 18:49 21 tháng 10, 2014

   Tớ thì lại thấy mỗi lần anh cu Tôm Cát lên tiếng thì đó là tiếng nói, là mong muốn của quảng đại quần chúng đối với một vài kẻ zận xĩ rởm đời.
   + Về cái clip ông Thành phát biểu thì chính Cu Vinh đã phải lên tiếng xin lỗi vì bản gỡ băng tầm bậy của anh ta rồi. Cậu đọc bài của một blog "lề trái" là blog Hiệu Minh chưa? Bài
   "Tiên Lãng và lề trái sảy miệng"
   Baì này từng đăng trên Google.tienlang ở blog cũ đã bị hack.

   + Về cu Vinh, ở blog cũ Google.tienlang đã có rất nhiều bài vạch rõ cái "mẹo cứt gà" của anh ta. Những bạn đọc lâu năm của Google.tienlang ai cũng nhớ.
   Chắc cậu nặc 13:15 Ngày 21 tháng 10 năm 2014 là người mới đến G.TL nên không hiểu biết về vụ Đoàn Văn Vươn và vai trò của cu Vinh. Blog cũ bị hack nên không thể chỉ cho cậu những bài phê phán cu Vinh ở đây.
   Vậy cậu đọc tạm bài này. Có gì chưa biết thì cứ hỏi. Chắc các bạn trẻ chủ trang và các bạn đọc nghiêm túc khác sẽ trả lời cho cậu:

   Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/p/cung-ban-oc-vi-sao-ten-goi-tien-lang.html

   Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 19:00 21 tháng 10, 2014

   Anh zận nặc này lớ ngớ thế nào lại nhảy vào đúng ổ kiến Tiên Lãng để tuyên truyền vụ án Tiên Lãng Đoàn Văn Vươn cơ chứ?
   Cu Vinh cu Riện đã phải xấu hổ xóa khỏi blog cũng như xóa khỏi ký ức về vụ Đoàn Văn Vươn khi những chuyện quá ê chề bị Google.tiennlang vạch mặt.
   Thế mà mầy khới lại làm gì?

   Xóa