Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO ZẬN VN "YỂM TRỢ HONGKONG" MÀ KHÔNG CHỊU YỂM TRỢ HOA KỲ?

Mấy vị zận xĩ VN ơi.
Ờ mấy anh zận xĩ tay sai Việt Tân ngộ nhể.
Sao họ YỂM TRỢ HONGKONG mà không YỂM TRỢ chính Hoa Kỳ nhể?
Dân chúng vẫn đang chuẩn bị một cuộc biểu tình lớn vào tuần tới.
Những người khởi xướng biểu tình sẽ sử dụng chúng để gây sức ép lên chính quyền tiểu bang Missouri, Mỹ, điều tra cái chết của Michael Brown 18 tuổi vào ngày 09 tháng Tám. Người thanh niên da đen tay không tấc sắt này đã bị cảnh sát bắn chết khi anh ta vừa rời cửa hàng thực phẩm với chiếc bánh Sam uych vừa mua.
 Michael Brown 18 tuổi đã bị Cảnh sát vô cớ bắn chết vào ngày 09 tháng Tám ở Ferguson
Mười ngày sau, vào ngày 19.8, tại thành phố St. Louis kế bên lại xảy ra vụ Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen 23 tuổi ở cự ly gần.
Người thứ ba bị cảnh sát bắn chết mới xảy ra ngày 8.10 cũng ở thành phố St. Louis. Một cảnh sát không thực thi công vụ đã bắn chết một người đàn ông trong khi truy đuổi. Trung tá Alfred Adkins thuộc Sở Cảnh sát St. Louis cho hay viên cảnh sát 32 tuổi này đang đi làm thêm với tư cách là một nhân viên bảo vệ đêm đã tìm cách ngăn chặn 4 người đàn ông mà anh ta gặp trên phố.
Khi viên cảnh sát này ra khỏi xe, 4 đối tượng trên hò nhau tháo chạy, khiến anh ta phải truy đuổi một người. Viên cảnh sát bắt kịp đối tượng này và một cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra. Trong lúc hai người vật lộn, đối tượng rút ra một khẩu súng, và nhiều tiếng súng nổ vang lên. Viên cảnh sát cũng rút súng bắn trả khiến đối tượng thiệt mạng.
Sau khi vụ nổ súng xảy ra, người dân xung quanh đã đổ ra đường và vây kín lực lượng cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường. Một số người còn hô to: “Đã giơ tay, đừng bắn”. Đây là câu nói từng được họ sử dụng trong cuộc biểu tình vụ cảnh sát bắn chết người thanh niên Michael Brown hồi tháng Tám, dẫn đến một vụ bạo loạn kinh hoàng ở St. Louis.
Các phóng viên có mặt tại hiện trường cho hay một số người dân nổi giận còn tìm cách áp sát, la hét chửi bới và đá vào xe cảnh sát, tuy nhiên lực lượng thực thi công vụ vẫn kiềm chế không có biện pháp đáp trả. Đến 1 giờ sáng, đám đông mới dần bỏ đi.
Mặc dù cảnh sát nói rằng họ thu được một khẩu súng tại hiện trường, song người nhà nạn nhân bị bắn chết lại khẳng định anh ta không hề có vũ khí.
Trung tá Adkins không tiết lộ nguyên nhân tại sao viên cảnh sát trên lại truy đuổi 4 đối tượng trên quyết liệt như vậy, mặc dù lúc đó anh ta không thực thi nhiệm vụ, và cảnh sát cũng từ chối tiết lộ danh tính của những người có liên quan.
Theo những người tổ chức cuộc biểu tình dự kiến vào tuần tới, bản Kế hoạch đã công bố trên các trang web mở "kháng cự cuối tuần" điện tử đã nhận được sự ủng hộ của khoảng 6000 người hứa sẽ tham gia. Một số trong số họ sẽ đến với Louis từ Los Angeles, Dallas, Boston và New York.

 Một sốhình ảnh cảnh sát trấn áp người biểu tình ở Ferguson


 

 
 Cảnh sát bắt cả nhà báo đưa tin về biểu tình

66 nhận xét:

 1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 15:19 20 tháng 10, 2014

  Anh zận Bạch xà tinh vào trả lời cái coi:
  VÌ SAO ZẬN VN "YỂM TRỢ HONGKONG” MÀ KHÔNG CHỊU YỂM TRỢ HOA KỲ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xảy ra tại VN thì phởn gọi là "đàn áp", xảy ra tại Mỹ thì gọi là "trấn áp". Tội phạm thì trấn áp là đúng rồi nên phởn không YỂM TRỢ đâu.

   Xóa
  2. Tôi đã trả lời bạn bên kia rồi, chẳng yểm trợ gì gì đâu, chỉ là cách các bạn thích nói thôi. Còn nội dung của hai cuộc biểu tình hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa. Một bên là biểu tình phản đối chính quyền ko làm theo Hiến pháp, còn 1 bên là biểu tình phản đối tội ác của ngành công lực.

   Tôi nhận thấy các bạn để bảo vệ quan điểm của mình, lại hay đánh tráo vấn đề. Như vậy thì ko bao giờ thuyết phục được người khác, trái lại càng làm cho ng khác tin vào lý lẽ của chính họ.

   Tôi ko thích so sánh, nhưng chỉ nhắc để các bạn nhớ. Vụ này có khác gì vụ 5 anh công an ở Tuy Hòa đâu?

   Xóa
  3. Ko làm theo hiến pháp? và tội ác nghành công lực? Mẽo không làm theo hiến pháp thì có nghĩa công lực Mẽo nhân đạo còn HK thực thi theo hiếp pháp thì là tội ác?
   Chủ nhà cho anh chửi thằng này 1 câu
   ĐKM thằng Ngu chính danh

   Xóa
  4. Chửi hay. Kaka. Rút kinh nghiệm lần sau sẽ viết dài thêm 1 tý. Không thì có người bới lông tìm vết bắt bẻ. Cám ơn bạn nhiều nhé.

   Xóa
  5. Rồi bên KH là Bắc Kinh không thực hiện tròn cam kết theo hiến pháp. Tôi cũng đồng ý như vậy. Mỹ thì cảnh sát lạm quyền, vượt lên luật pháp. Thế luật pháp và hiến pháp khác nhau, không liên quan đến nhau hả ? KH biểu tình vì hiến pháp không được thực thi còn Mỹ biểu tình vì luật pháp bị vi phạm nghiêm trọng. Có khác nhau không ? Vụ bên Mỹ và Tuy Hòa giống nhau ở xuất phát điểm nhưng khác về cách giải quyết.
   Nói người thì nên nghĩ lại bản thân trước, khi nói người khác đánh tráo vấn đề.

   Xóa
  6. Công nhận mấy bạn đã biết lố mà còn cố.

   "giống nhau ở xuất phát điểm" là giống cái gì? Phải chăng bạn muốn nói là tội ác được gây ra bởi những người bảo vệ luật pháp?

   Còn cách giải quyết? Phải chăng bạn muốn nói là 5 anh công an đã bị tuyên án tù. Còn viên cảnh sát Mỹ kia thì chưa?

   Hóa ra bạn còn đòi đem luật pháp Việt Nam ra so sánh với Mỹ nữa đấy. Nản.

   Bây giờ thì bạn nói "Mỹ biểu tình vì luật pháp bị vi phạm nghiêm trọng", còn ở ta chuyện đem quan tài diễu phố thì chắc chắn bạn lại bảo "thế lực thù địch" xúi giục.
   Hic.

   Xóa
  7. ("giống nhau ở xuất phát điểm" là giống cái gì? Phải chăng bạn muốn nói là tội ác được gây ra bởi những người bảo vệ luật pháp? Đúng vậy.

   Còn cách giải quyết? Phải chăng bạn muốn nói là 5 anh công an đã bị tuyên án tù. Còn viên cảnh sát Mỹ kia thì chưa?) Đúng rồi còn gì nữa. Nên mới có biểu tình vì pháp luật không được thực thi, KH cũng vậy.

   (Hóa ra bạn còn đòi đem luật pháp Việt Nam ra so sánh với Mỹ nữa đấy. Nản.

   Bây giờ thì bạn nói "Mỹ biểu tình vì luật pháp bị vi phạm nghiêm trọng", còn ở ta chuyện đem quan tài diễu phố thì chắc chắn bạn lại bảo "thế lực thù địch" xúi giục. ) suy diễn vô căn cứ, suy bụng ta ra bụng người.

   Phản biện sự khác nhau giữa biểu tình Mỹ và KH đi, chứ đừng dùng thán từ cảm thán . Buông mấy từ "nản" rồi "hic" làm như mình đúng rồi.   Xóa
  8. "suy diễn vô căn cứ, suy bụng ta ra bụng người."

   Bụng ta là ai? Bụng người là ai?

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng chí zận xĩ Bạch xà tinh giả nhời hổng có ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Ông Lương Minh có dẫn nguồn để khẳng định:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/hong-kong-canh-sat-va-nguoi-bieu-tinh.html?showComment=1413774933974#c3539673907704738466
   -----
   Quan Thống đốc này kiêm luôn các vị trí đứng đầu nội các, Hội đồng Hành pháp và Lập pháp; là người có quyền chỉ định luôn phần lớn hoặc tất cả cả thành viên trong Hội đồng Lập pháp, mà hội động này chủ yếu cũng chỉ là một tổ chức cố vấn. Cả hai hội đồng trên chủ yếu cũng bao gồm người Anh mắt xanh mũi lõ.

   http://en.wikipedia.org/wiki/Governor_of_Hong_Kong
   ......
   Vị trí Trưởng Đặc khu Hành chính HK (tương đương với Thống đốc dưới thời thực dân Anh) hiện nay theo luật phải là người TQ và phải là cư dân HK ít nhất 20 năm. Được bầu lên gián tiếp qua Ủy ban Bầu cử (Election Committee), là một cử tri đoàn gồm 1200 người đại diện được chỉ định hay bầu ra bởi 28 ngành nghề xã hội của HK (Functional Constituency).

   http://en.wikipedia.org/wiki/Chief_Executive_of_Hong_Kong
   ------
   Còn zận xĩ Bạch xà chả có nguồn nào cả. Nói bậy quá.

   Xóa
 4. Bắt cả nhà báo đưa tin về biểu tình.

  Từ nay zận xĩ đừng lu loa kêu gọi "Tự do ngôn luận" hay "Trung Cộng bưng biets thông tin biểu tình" nữa nhể.

  Trả lờiXóa
 5. Căn bản thì 1 bên là "CHỦ" 1 bên là "ĐỐI THỦ CỦA CHỦ", phải hiểu cho các bạn râm chủ tị nạn, họ mà dám lớ ngớ xách mé CHỦ thì khéo họ phải qua Triều Tiên tị nạn mất, hê hê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi kêu gọi YỂM TRỢ FERGUSON.
   Chúng ta cần lật đổ chính phủ công an trị của Obama để lập ra một chính phủ thật sự dân chủ...

   Xóa
 6. ZẬN XĨ PHẢN ĐỐIlúc 18:59 20 tháng 10, 2014

  Đề nghị chủ nhà xem lại hình ảnh trong entry nầy. Mỹ là (cầu Nhị) thiên đường của nhân quyền, là "đỉn" cao của dân chủ thì "nàm" sao có mấy cảnh trên? Định giở trò, dựng chuyện bôi xấu Bu tao à?
  Có thấy mấy cái áo xanh nõn chuối không? Coi chừng có dính dáng đến....Tàu cộng đấy!

  Trả lờiXóa
 7. Công Nông đối thoạilúc 19:20 20 tháng 10, 2014

  Mấy thằng nõn chuối đó đúng là Cảnh sát Mẽo
  Hình trong bài này:
  ====
  Mỹ: Biểu tình tiếp diễn tại Ferguson
  Ngày 13/10, người dân thành phố Ferguson và hạt St. Louis thuộc bang Missouri, Mỹ, đã tụ tập biểu tình trong ngày thứ tư liên tiếp để phản đối các vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu trong thời gian qua.
  http://media.baotintuc.vn/2014/10/14/10/49/ferguson.jpg

  Bất chấp mưa lớn, hàng trăm người dân Ferguson đã tuần hành từ nhà thờ Wellspring tới sở cảnh sát thành phố, hô vang tên của những nạn nhân da màu thiệt mạng dưới họng súng của cảnh sát. Khoảng 40 cảnh sát có vũ trang đã phải tập hợp thành một "hàng rào" chắn bên ngoài sở cảnh sát để ngăn những người biểu tình quá khích tìm cách đột nhập vào trong. Ít nhất 50 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

  Tại St. Louis, nơi chàng thanh niên da màu 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết cách đây hai tháng, biểu tình cũng tiếp tục diễn ra nhưng với không khí ôn hòa hơn. Những người biểu tình đã tổ chức cuộc mít-tinh lớn và giương các biểu ngữ bên trong tòa thị chính, gây rối loạn hoạt động tại một trung tâm mua sắm và siêu thị bán lẻ Wal-Mart. Trong khi đó tại khuôn viên trường Đại học St Louis, khoảng 1.000 người đã tụ tập từ đêm 12/10 để bày tỏ phản đối.

  Cuộc biểu tình bắt đầu hôm 10/10 với hàng nghìn người tham gia nhằm kêu gọi cơ quan công tố hạt St. Louis tiến hành truy tố viên cảnh sát da trắng Darren Wilson gây ra vụ nổ súng bắn chết Michael Brown. Hiện viên cảnh sát này vẫn được tự do. Theo một nguồn tin địa phương, những người biểu tình cũng đang vận động một chiến dịch mang tên "Ferguson October" (Tháng Mười ở Ferguson) nhằm kêu gọi giải giáp lực lượng cảnh sát.

  Tại Mỹ từng xảy ra nhiều tranh cãi liên quan đến sự phân biệt đối xử của giới chức thực thi pháp luật vốn có phần đông là người da trắng với các công dân da màu. Chỉ 10 ngày sau vụ Michael Brown bị bắn chết, một vụ án mạng tương tự cũng xảy ra tại địa điểm cách không xa Ferguson. Mới đây nhất, ngày 8/10, cảnh sát đã nổ súng khiến thanh niên da màu Vonderrit Myers, 18 tuổi, tử vong tại chỗ. Các vụ việc đã làm bùng phát làn sóng biểu tình ở thành phố Ferguson với phần đông trong số 21.000 dân là người da màu này, khiến Bộ Tư Pháp phải vào cuộc điều tra sở cảnh sát địa phương.


  TTXVN/Tin Tức
  http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su-tg/my-bieu-tinh-tiep-dien-tai-ferguson-20141014105104668.htm

  Trả lờiXóa
 8. Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO ZẬN VN "YỂM TRỢ HONGKONG" MÀ KHÔNG CHỊU YỂM TRỢ HOA KỲ?

  Trả lời sao được khi mà Bu Mỹ vi phạm nhân quyền, phân biệt chủng tộc?
  Zận VN yểm trợ Ferguson thì ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đàng là "quan tài diễu phố",đàng kia là "đảng cử dân bầu" khác nhau xa.Học lớp mấy rồi mà kém thế?Quan sat cái ...gì?

   Xóa
 9. Mấy DLV bênh TQ về sự kiện HK , vậy có sang Mỹ ủng hộ người da đen không. Cứ chửi người khác ngu. Do ảnh hưởng nặng nề từ chế độ nô lệ nên nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại trong nhiều người MỸ. Nhưng đó chỉ là hiện tượng đơn lẻ cá nhân, nó còn tồn tại trong đời sống mà nước Mỹ đang dần loại bỏ. Với 4,5 trăm triệu người ô hợp thì chuyện đó khó tuyệt đối bài trừ sạch sẽ mà phải dần dần. Nhìn tổng thể vĩ mô thì hiến pháp & pháp luật đã đáp ứng và phát huy hiêu quả để triệt tiêu nạn phân biệt chủng tộc. Bằng chứng Obama là người da màu. Sự kiện Feguson nó cũng có nguồn cơn mâu thuẫn sắc tộc vùng miền kiểu Bắc Kỳ Nam Kỳ, dân tộc nọ dân tộc kia. Cộng với sai trái của cảnh sát khi thực thi công việc. Toàn nước Mỹ đều mong điều công bằng cho thanh niên da đen bị bắn và cảnh sát phải ra tòa nếu làm sai. Còn HK thì tính chất khác hoàn toàn. Nó cho cả TG biết độc tài phi dân chủ là như thế nào. Nó là tấm gương phản chiếu mà nhiều dân Việt ít quan tâm đến chính trị cũng phải thốt lên : TQ nuốt lời vậy được đếch. HK bao nhiêu năm thịnh vượng yên ổn. Nay về đại lục lại xảy ra chuyện này. Thế này có mà bố bảo thằng dân Đài loan nào còn ảo tưởng CNXH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 21:52 20 tháng 10, 2014

   Lại anh Nặc ngu.
   Mầy thấy chỗ nào các Dư Luận viên "bênh TQ về sự kiện HK" như mầy nói?
   Các Dư Luận viên đang muốn người biểu tình HK đại thắng, tiến về BK giải phóng BK luôn đó.
   Các Dư Luận viên sẽ xích cổ bọn zận lại rồi cùng nhau tiến sang THU HỒI LƯỠNG QUẢNG.
   Dõ chửa?

   Xóa
  2. Thằng này bị chó dại cắn hay sao í???

   Xóa
  3. Đọc nội dung ý kiến zận Nặc mới thấy tên này cực ngu- ngu tiêu biểu của giới zận.
   Nó bảo: "Còn HK thì tính chất khác hoàn toàn. Nó cho cả TG biết độc tài phi dân chủ là như thế nào."
   Thằng zận này không biết rằng cả 150 năm dưới thời Anh quốc, dân HK chả biết mẹ gì chuyện bầu cử. Cầm đầu HK là một tên mắt xanh mũi lõ do Hoàng gia Anh bổ nhiệm. Chỉ có đến khi HK về với TQ thì người dân mới biết đến chuyện bầu người đứng đầu, dù là bầu gián tiếp.
   Thế thì phải nói thời Anh mới thực sự là ĐỘc tài toàn trị chứ?

   ==============
   Ông Lương Minh có dẫn nguồn để khẳng định:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/hong-kong-canh-sat-va-nguoi-bieu-tinh.html?showComment=1413774933974#c3539673907704738466
   -----
   Quan Thống đốc này kiêm luôn các vị trí đứng đầu nội các, Hội đồng Hành pháp và Lập pháp; là người có quyền chỉ định luôn phần lớn hoặc tất cả cả thành viên trong Hội đồng Lập pháp, mà hội động này chủ yếu cũng chỉ là một tổ chức cố vấn. Cả hai hội đồng trên chủ yếu cũng bao gồm người Anh mắt xanh mũi lõ.

   http://en.wikipedia.org/wiki/Governor_of_Hong_Kong
   ......
   Vị trí Trưởng Đặc khu Hành chính HK (tương đương với Thống đốc dưới thời thực dân Anh) hiện nay theo luật phải là người TQ và phải là cư dân HK ít nhất 20 năm. Được bầu lên gián tiếp qua Ủy ban Bầu cử (Election Committee), là một cử tri đoàn gồm 1200 người đại diện được chỉ định hay bầu ra bởi 28 ngành nghề xã hội của HK (Functional Constituency).

   http://en.wikipedia.org/wiki/Chief_Executive_of_Hong_Kong

   Xóa
  4. Thì có người đã bẩu: Zận khó đào tạo, khó thông não dc lắm.
   Chỉ có cho nhập kho, chết rục xương trong tù thôi.

   Xóa
  5. Theo quy định mới của liên minh dân chủ mồm dọc, "chống chỉ định" dùng dẫn chứng khi tranh luận. Do vậy, khi gặp dẫn chứng/ bằng chứng cụ thể thì các thành viên của liên minh dân chủ mồm dọc sẽ:
   - Tờ ít tít nặng tịt hay từ chuyên môm gọi là "đơ mõm",
   - Đổi nick khác và nhai lại từ đầu,
   - Lảng sang chủ đề khác,
   - Chửi đổng om sòm,

   Xóa
  6. Haha bác cui bap hiểu quá rõ và chính xác về phởn.

   Xóa
  7. Nói túm lại mỗi nước có cách điều hành và xử lý tình huống theo cách của họ .Nếu mình không thích thì biến tìm chỗ thích mà ở chớ nói chi cho mệt vậy .Tôi thấy ba cái thằng không làm chi có ích cho đất nước lại chính là kể chê bai moi móc nhiều nhất.Trong thực tế có làm mới có sai,không làm LÀ KHÔNG SAI.SAI NẾU CÓ CHỨNG CỨ SẼ BỊ XỬ LÝ.TÔI HỎI MẤY ÔNG:NẾU LÀM LÃNH ĐẠO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĂN TÔI LÀM LÀM GÌ?.CHO NÊN NẾU HỌ CÓ ĂN CHÚT ÍT MÀ HĂNG HÁI LÀM VIỆC CHO NƯỚC CÒN HƠN NHỮNG THẰNG KHÔNG LÀM GHEN TỨC PHÁ PHÁT ĐỂ ĐẤT NƯỚC NHƯ THỜI NGUYÊN THỦY.kHI NÀO CŨNG NGHI NGỜ.NẾU CÓ ĐỦ DŨNG CẢM THÌ ĐỨNG LÊN VẠCH TỘI THAM NHŨNG COI ĐỂ ĐƯỢC HOAN HÔ CHỨ CỨ NGHI NGỜ BỊA ĐẶT ĐỂ LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN THÌ THEO TÔI NÊN GIẾT HẾT TỤI CHÓ CHẾT PHẢN ĐỘNG NÀY ĐI !

   Xóa
  8. Nặc danh18:45 Ngày 21 tháng 10 năm 2014
   Bác cứ bình tĩnh, giết tụi nó thì người ngoài nhìn vào mình khác gì 1 thể chế độc ác, cứ để chúng tồn tại làm vắc xin cho dân, phòng như các nước bị đầu độc "dân chủ" nhưng không có vắc xin nên giờ kiệt quệ, hoang phế cả 1 quốc gia; bọn này tự chúng đang giúp ĐCS mà chúng không hay, dân chủ mà vẫy cờ chế độ cũ thì ai nhìn vào chả biết thừa ý định của chúng, đúng là ngu mà cứ thích thể hiện, các bố nhà mình kệ cha chúng nó hoành hành trên mạng cũng có cái lý của mấy ổng, mấy ổng từng kinh qua chiến tranh khốc liệt thì vài thằng ranh sủa trên mạng mà thay đổi được mấy ổng chắc.

   Xóa
 10. Hơ hơ....
  Giờ mới được bà xã tháo khoán để đi tìm gái đẹp... trên mạng.
  Chủ nhà đã chấp nhận đề nghị của tui hôm qua về việc mở 1 entry về vụ này.

  Trả lờiXóa
 11. SAO KHÔNG LÊN ÁN ĐI HỠI LŨ BÁM ĐÍT
  -----
  Cảnh sát Mỹ ngày 18/8 đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm vào những người biểu tình ở thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri.

  Theo các nhân chứng, hành động trên của cảnh sát diễn ra sau khi các cuộc biểu tình trên các đường phố ở Ferguson kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

  Theo AFP, hàng nghìn người dân Ferguson lại tiếp tục đổ ra đường phố biểu tình phản đối vụ thanh niên da đen 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết. Lực lượng an ninh với xe bọc thép và trực thăng đã yêu cầu đám đông phải giải tán.

  Bạo động bùng phát khi một số người biểu tình ném chai lọ, gạch đá về phía cảnh sát. Phản ứng lại, lực lượng chống bạo động đã bắn hơi cay và lựu đạn gây tê vào phía đám đông. Tình trạng hỗn loạn kéo dài đến nửa đêm (giờ Mỹ).

  Trước đó, cảnh sát Ferguson đã gây bức xúc khi bắt giữ một phóng viên ảnh đến đưa tin về tình trạng bạo động ở Ferguson. Đó là một phóng viên của hãng Getty Images. Trước đó cảnh sát Ferguson từng bắt giữ hai phóng viên của báo Washington Post và Huffington Post.

  Vụ việc trên đang gây sự chú ý của công luận quốc tế. Thế nhưng, tuyệt nhiên không hề thấy các tổ chức nhân quyền phương Tây lên tiếng phản đối. Các nhà dân chủ Việt Nam lại càng im hơi bặt tiếng.
  Chưa bàn đến chuyện đúng sai trong cách hành xử của Mỹ. Vấn đề là tại sao cứ chuyện gì xảy ra ở Việt Nam thì đều được các nhà dân chủ la lối, máng lên tội vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do dân chủ. Trong khi, chuyện tương tự vẫn thường xảy ra ở các nước mà họ lấy làm hình mẫu.

  Nói như vậy để thấy rõ bản chất xu nịnh, bợ đít của các nhà dân chủ dởm đời. Có thể họ vì tiền, vì quyền lợi hay ý thích quái đản nào đó nên làm vậy. Nhưng dù họ vì cái gì đi chăng nữa thì những điều họ nói không khách quan, thậm chí chả mảy may chứa đựng sự thật.
  Chuyện là vậy đấy!
  https://plus.google.com/+namnguyenmangden/posts/N9P3Fr1imLA

  Trả lờiXóa
 12. Mình chỉ Lên Án cái này thui "Lấy tiền thuế của dân để cứu ngân hàng"lúc 23:41 20 tháng 10, 2014

  Sau nhiều lần khẳng định không lấy tiền thuế của dân đi cứu ngân hàng, Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lãnh đạo bất ngờ kiến nghị Quốc hội về việc sử dụng ngân sách để xử lý nợ xấu của các doanh nghiệp nhà nước.
  Báo điện tử VnEconomy ngày 6/10/2014 đưa tin kiến nghị này được Chính phủ đề cập tại bản báo cáo dài 70 trang về tái cơ cấu nền kinh tế trong ba lĩnh vực trọng tâm. Bản báo cáo này hiện đang nằm tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội và sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 8 sắp tới. XEM TIẾP BLOG BÙI VĂN BỒNG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thành Phúclúc 00:46 21 tháng 10, 2014

   Không quảng cáo blog bẩn thúi Bòi văn Bòng.
   Chưa thèm kiểm tra việc Chính phủ kiến nghị ra sao.
   Nhưng chỉ đọc đoạn mào đầu trên đã cho thấy anh Bòi văn Bòng dốt đặc cán mai về kiến thức quản lý kinh tế- tài chính - ngân hàng.
   Chuyện Chính phủ can thiệp vào hệ thống ngân hàng là chuyện quá bình thường mà hầu hết các Chính phủ đã từng làm.

   Bắt đầu bằng câu chuyện nước Mỹ

   Cuộc khủng hoảng của hệ thống tài chính Mỹ được chính thức đánh dấu từ ngày 15/9/2008. Đó là ngày Ngân hàng Lehman Brothers tuyên bố phá sản, châm ngòi cho một chuỗi các tai họa của hệ thống tài chính.

   Ngày 13/10/2008, nghĩa là kém hai ngày mới đầy một tháng từ khi cuộc khủng hoảng bùng nổ, có một cuộc họp đặc biệt tại văn phòng của Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Tổng giám đốc của chín ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đột ngột được mời đến gặp Bộ trưởng Henry Paulson.

   Nói riêng về Henry Paulson, trước khi làm Bộ trưởng Tài chính thì ông đã là tổng giám đốc của Ngân hàng Goldman Sachs, thời sinh viên ông đã là cầu thủ bóng bầu dục và vô địch về đấu võ. Đó là một nhân vật rất mạnh mẽ theo phong cách cao bồi. Đến mức ông được mang biệt danh là “Henry Búa”.

   Chín vị tổng giám đốc đầy quyền lực của chín ngân hàng lớn nhất đều gặp một cú sốc khi vào phòng họp. Mỗi vị được trao một trang giấy – chỉ một trang – kèm theo thông điệp: không ký thì không ra khỏi phòng họp.

   Đó là tờ thỏa-thuận-một-trang chấp thuận bán cổ phần của ngân hàng cho Chính phủ. Hay nói cách khác, nhận tiền của Chính phủ để mất một phần sở hữu vào tay Chính phủ.

   Cùng ngồi trong phòng là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke. Bộ trưởng đấm, chủ tịch xoa. Tất cả lãnh đạo của chín ngân hàng đã chạy tản ra các góc của phòng họp để cấp tốc gọi điện tham vấn hội đồng quản trị. Cuối cùng tất cả đã chấp thuận ký.

   Gói giải cứu của Chính phủ trị giá 250 tỉ USD, kèm theo khoản bảo lãnh 1.500 tỉ USD và khoản bảo hiểm 500 tỉ USD, đã được Bộ trưởng Henry Paulson giải quyết trong vòng từ 3 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối.

   Xóa
  2. Nguyễn Thành Phúclúc 00:47 21 tháng 10, 2014

   Chuyện châu Á

   Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á nổ ra vào tháng 7/2007, bắt đầu từ Thái Lan và nhanh chóng lây lan sang các nước.

   Ngay tháng 11/1997, Công ty quản lý nợ của Chính phủ Hàn Quốc KAMCO được tổ chức lại để trở thành một cơ quan đặc biệt của Chính phủ về xử lý nợ xấu của ngân hàng. Trong cuộc khủng hoảng, KAMCO đã mua 110 tỉ USD nợ xấu, hầu hết bằng vốn của Chính phủ và vốn vay được Chính phủ bảo lãnh.

   Tháng 1/1998 đến lượt Công ty xử lý nợ IBRA của Indonesia vào cuộc. Công ty này dùng vốn 25 tỉ USD cũng từ nguồn Chính phủ.

   Tháng 8/1998, Công ty xử lý nợ xấu Danaharta của Malaysia vào cuộc với số vốn ban đầu 4 tỉ USD, trong đó 1/4 được Chính phủ cấp vốn trực tiếp, phần còn lại huy động trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh. Nghĩa là cũng từ nguồn Chính phủ.

   Danaharta được đánh giá thành công nhất trong các công ty xử lý nợ trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Đến tháng 3/2000, công ty hoàn thành việc mua nợ xấu ngân hàng và đến năm 2005 hoàn thành việc bán thanh lý những khoản nợ xấu đó.

   Tháng 6/2001, Công ty TAMC của Thái Lan, còn được gọi là một cơ quan của Chính phủ, bắt đầu vào cuộc. Trong vòng ba năm, TAMC đã xử lý xong 24 tỉ USD nợ ngân hàng, toàn bộ từ nguồn vốn Chính phủ.

   Các câu chuyện từ Mỹ đến châu Á có những sự khác nhau về thời gian, chi tiết, mức độ thành công… nhưng đều có những điểm nhất quán. Thứ nhất, đó là đều dùng nguồn vốn Chính phủ, hay ở các nước dùng thuật ngữ là “tiền thuế của dân”. Nếu Chính phủ rót vốn trực tiếp (nhưở Indonesia hay Thái Lan), đó là tiền của người dân hiện tại. Nếu dùng vốn trái phiếu với bảo lãnh của Chính phủ (nhưở Malaysia), suy cho cùng cũng là tiền của người dân trong tương lai.

   Thứ hai, sự ra tay của Chính phủ rất nhanh chóng và quyết liệt. Không có nhiều thời gian để “nhấc lên đặt xuống”. Mọi người đều hiểu là nếu không giải cứu nợ xấu ngân hàng, cục máu đông đó có thể làm ngân hàng chết, hoặc tự nó cũng dần tan. Nhưng trong quá trình kéo dài đó, bao nhiêu doanh nghiệp sẽ chết do không tiếp cận được vốn? Bao nhiêu người lao động mất việc làm? Và bao nhiêu hệ lụy về tệ nạn xã hội đi kèm?

   Thứ ba, không dễ dàng để các ngân hàng chịu thú nhận là mình có bệnh và chấp nhận uống thuốc đắng, thậm chí nằm lên bàn mổ của Chính phủ. Vì thế công cuộc xử lý phải kèm theo những quyền lực đặc biệt. Người ta đã chứng minh là ngoại trừ KAMCO của Hàn Quốc, tất cả các công ty (hay cơ quan) xử lý nợ xấu của các nước đều được trao quyền lực đặc biệt để có thể “cưỡng chế”, có thể ra riêng một bộ luật như đạo luật Danaharta ở Malaysia, hoặc ra tay kiểu “bạo lực” như Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson.

   Xóa
  3. Thông tin của bác Phúc hay quá. Cực chất.

   Xóa
 13. Mình chỉ lên Án Nói mà Không Nàmlúc 23:47 20 tháng 10, 2014

  Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chính phủ của ông có nhiều đề xuất cho việc cải cách. Đó là việc Thủ tướng ủng hộ việc bỏ con dấu của doanh nghiệp hay Chính phủ đề xuất nên cho phép tự vận động bầu cử tại Việt Nam...
  Mới nhất, ngày 16.10.2014 trong chuyến thăm CHLB Đức, trả lời câu hỏi liên quan đến vấn đề dân chủ ở VN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu rằng: nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và VN cũng không đứng ngoài xu thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thành Phúclúc 00:51 21 tháng 10, 2014

   Đúng, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có phát biểu rằng: "nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và VN cũng không đứng ngoài xu thế này"

   Và ông ấy nói hoàn toàn đúng.
   Cậu có thắc mắc gì không?

   Xóa
 14. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?hc_location=timelinelúc 01:34 21 tháng 10, 2014

  Bác Nguyễn Thành Phúc trả lời rận xĩ Bòi Bòng quá hay.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, từ ngày 9/8 đến ngày 8/10, cùng tại một địa phương, ngay khi các cuộc biểu tình chưa lắng dịu thì cảnh sát Mỹ liên tục nổ súng vô cớ bắn chết 3 người da đen.
  Phải chăng đây là sự cố tình thách thức công luận?

  Vậy mà những người mạo nhận "dân chủ" Việt Nam, dẫu có đến vài chục tổ chức "xã hội dân sự" hội nọ đoàn kia.... không hề có một động thái, dù chỉ bằng lời nói, lên án?

  Trả lờiXóa
 16. Mấy ông DLv muốn hiểu đúng bản chất và tình hình bên Mỹ thì nên đến hỏi chuyện các cháu con các quan chức cao cấp, tư bản đỏ lắm tiền nhiều của. Các cháu du học và định cư bên đó lâu năm sẽ cho các vị hiểu cặn kẽ thấu đáo. Ngồi ở một chỗ đọc vài tài liệu mà chém gió thì thuyết phục được ai đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngờ...u .

   Xóa
  2. Nặc danh06:41 Ngày 21 tháng 10 năm 2014 nói ... hay nhể?
   Vấn đề là có hay không sự kiện: trong khoảng thời gian ngắn, từ ngày 9/8 đến ngày 8/10, cùng tại một địa phương, ngay khi các cuộc biểu tình chưa lắng dịu thì cảnh sát Mỹ liên tục nổ súng vô cớ bắn chết 3 người da đen.
   Phải chăng đây là sự cố tình thách thức công luận?

   Làm sao phải đi hỏi ai?
   Đúng là ... zận

   Xóa
  3. Gửi nặc 06:41,
   Tôi thì không bình luận gì cả, chỉ hỏi bạn những chuyện trong bài là có thật không?

   Xóa
  4. DLV cái LOL, văn minh Mỹ là quy chụp DLV à? Văn kiểu cờ hó hèn gì đi đến đâu ỉa ra xung đột đến đó, fuck sons of america.

   Xóa
  5. Ủa mà theo như tôi nhớ thì văn minh Mỹ thừa nhận mình là bên sai trong chiến tranh VN thế sao những thằng học văn minh đó còn phủi toẹt thế? Một tổng thống của văn minh Mỹ từng "FUCK THE DOG ai đó" sao ai đó không thừa nhận mình là "CON DOG" đi.

   Xóa
 17. Bên entry
  Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình đụng độ dữ dội
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/hong-kong-canh-sat-va-nguoi-bieu-tinh.html
  anh zận xĩ Bạch xà tinh cùng các zận xĩ khác la lối rằng chính quyền CS TQ dã man khi đàn áp biểu tình của các cháu SV HK.

  Còn bên này, zận xĩ cứng họng hoặc chỉ ú ớ vài câu, kiểu như anh zận nặc 06:41 Ngày 21 tháng 10 năm 2014. Ý anh này rằng báo chí, kể cả tiếng Anh hay tiếng Việt nói cảnh sát bắn chết 3 mạng người liên tục trong vài ngày ở Ferguson chắc là chuyện bịa, không đúng đâu. Cho nên zận nặc khuyên phải đi hỏi vài cậu nhóc sinh viên đang học ở Mẽo thì mới biết thực hay hư?
  Vì báo chí nói tầm bậy về vụ Ferguson nên các nhà zận dù có cả trăm hội đoàn "xã hội zận xự" nhưng chả ai lên tiếng?

  Trả lờiXóa
 18. Bạo loạn tiếp tục nổ ra ở Mỹ vì cảnh sát bắn chết người

  Sáng 12-8 (giờ VN), cảnh sát bang Missouri, Mỹ cho biết một cuộc nổi loạn kinh hoàng ngay trong đêm hôm qua sau khi bạo lực bùng phát vì cảnh sát bắn chết một thiếu niên da đen không mang vũ khí, bất chấp kêu gọi kiềm chế từ chính quyền.

  Michael Brown, 18 tuổi, bị cảnh sát bắn chết vào chiều thứ Bảy tại khu ngoại ô nơi có nhiều người da đen sinh sống ở hạt St Louis.

  Vụ cảnh sát bắn chết người này đã khiến người dân trong cộng đồng vô cùng bức xúc, giận dữ, và một cuộc nổi loạn đã nổ ra trong đêm Chủ nhật.

  Theo Reuters, hàng trăm người đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động ở khu vực gần một tòa nhà bị thiêu trụi một ngày trước đó. "Người biểu tình bắn vào chúng tôi" - ông Tom Jackson, lãnh đạo Sở Cảnh sát Ferguson cho biết.

  Hôm qua Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố mở cuộc điều tra vụ án giết người này. Ban đầu nhà chức trách Ferguson khẳng định Brown và sĩ quan cảnh sát trên đã tranh giành một khẩu súng trong xe hơi cảnh sát và Brown thiệt mạng.

  Tuy nhiên một nhân chứng có mặt ở hiện trường khẳng định Brown đã giơ tay xin hàng và hoàn toàn không có vũ trang trước khi bị bắn chết. Nhân chứng Dorian Johnson cho biết khi anh và Brown đang đi bộ trên đường thì sĩ quan này xuất hiện, rút súng và bắn.

  Johnson mô tả Brown đã giơ tay lên trời nhưng sĩ quan trên vẫn xả súng. Sở Cảnh sát Ferguson nhấn mạnh đã có đủ bằng chứng để xác minh vụ việc.

  Gia đình Brown đã thuê luật sư Benjamin Crump để kiện cảnh sát nổ súng. Ông Crump là người đại diện gia đình thiếu niên da đen Trayvon Martin, người bị một dân phòng da trắng bắn chết hồi năm 2012. Cha của Brown khẳng định phải giành công lý cho con.

  Khoảng 2/3 trong tổng số 21.000 cư dân thành phố Ferguson là người da đen. Sở Cảnh sát Ferguson có 53 sĩ quan và ba là người da đen. Giáo sư chính trị Terry Jones thuộc ĐH Missouri cho biết thành phố Ferguson từng có quá khứ phân biệt chủng tộc.

  Theo www.xaluan.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nạn phân biệt chủng tộc của người da trắng Mỹ sẽ còn lâu dài nữa vì người da đen có 1 quá khứ đến với Mỹ chẳng đẹp đẽ gì - con đường nô lệ, sau khi được giải phóng khỏi nô lệ, họ lại tiếp tục bị đeo bám bởi nạn phân biệt chủng tộc do bản thân là con cháu nô lệ, đồng nghĩa với đó rất khó kiếm được việc làm nên đa phần những người nhận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ là người da đen, và lại từ đó xuất hiện 1 tệ nạn mới - nạn xét nét tiền thuế, những người dân Mỹ hiện đại rất ghét những người được trợ cấp thất nghiệp bằng tiền thuế của họ kiểu này vì họ nghĩ đơn giản sao trong khi họ đang nai lưng đi làm để nộp thuế thì những người thất nghiệp không đi kiếm việc mà làm cứ ở không nhận tiền trợ cấp hay chỉ ngồi ngoài đường trực ăn xin, hiển nhiên cũng có 1 bộ phận sống kiểu trời ơi đó, nhưng đa phần những người da đen thất nghiệp đều do khó kiếm được việc làm bởi 1 âm hưởng còn vang vọng từ quá khứ đến hiện tại.

   Xóa
 19. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 14:35 21 tháng 10, 2014

  Tin mới nhất về vụ Michael Brown.
  Officer Darren Wilson's Account of Michael Brown Shooting Stirs Critics
  The Rev. Al Sharpton held a rally Saturday slamming a report that said the police officer who fatally shot Michael Brown in Ferguson, Missouri, told investigators that he feared for his life during a "scuffle" with the unarmed teenager. Officer Darren Wilson testified to a grand jury that Brown had reached for his gun while the two were involved in a struggle in Wilson's car on Aug. 9, the New York Times reported on its website Friday night. The report cited "government officials briefed on the federal civil rights investigation." A government official has told NBC News that forensic evidence in the case "validates that (Wilson) had reason to fear for his safety" but said the investigation is not complete and that no conclusions have yet been reached.
  During the National Action Network rally in New York City, Sharpton, who is the founder of the organization and an MSNBC host, said that government officials are speaking about the evidence in "an attempt to set a climate" so that the grand jury deciding whether to charge Wilson in Brown's death has "an excuse not to proceed."

  "Dan Wilson said he was in fear for his life," Sharpton said. "The only gun there was Darren Wilson’s." Sharpton questioned why Wilson continued to shoot Brown after the 18-year-old got out of the vehicle and why Wilson's account doesn't line up with that of many witness accounts. The Times article raises the same points.

  Brown's death has sparked more than two months of protests and rallies — at times turning violent — in Ferguson and St. Louis. Sharpton said he would travel to Ferguson to hold a four-day "Michael Brown weekend" from Oct. 31 to Nov. 3. The grand jury is expected to deliver a decision in the Wilson case in mid-November, a St. Louis County prosecutor's office spokesman said
  First published October 19th 2014, 5:39 am
  http://www.nbcnews.com/storyline/michael-brown-shooting/officer-darren-wilsons-account-michael-brown-shooting-stirs-critics-n228856

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, TÔI KHÔNG BIẾT TIẾNG MỌI.

   Xóa
  2. Thưa ông Nặc danh14:44 Ngày 21 tháng 10 năm 2014,
   Tôi không sùng bái tiếng Anh nhưng mạt sát nó như ông cũng chẳng tốt đẹp gì.

   Cũng như tôi đã từng phát biểu ở Google.tienlang khi ai đó bê nguyên con bài báo tiếng Nga về tình hình Ukraina: Giá như người đó chịu khó dịch hoặc chí ít là tóm tắt nội dung sang tiếng Việt thì tốt hơn.

   Còn nếu không thì ngày nay là "thế giới phẳng", chúng ta vẫn có thể dùng tạm bản dịch của ông Gúc.

   Xóa
  3. Hề hề, em định ghi là "tôi không biết tiếng mọi...'người nước ngoài hay dùng'" mà chả hiểu sao lại thành ra thế, hề hề.

   Xóa
  4. Bài báo tiếng Anh này đại ý là ông Mục sư Al Sharpton sẽ tổ chức 4 ngày biểu tình tại Ferguson ủng hộ cuộc đấu tranh vì công lý cho những nạn nhân ở đây. Lịch biểu tình cụ thể là từ ngày 31/10 đến ngày 03/11.
   Chắc chả có người VN nào tại Hoa Kỳ tham gia đâu.

   Xóa
 20. Có thằng zận xĩ xỉa xói Cô Tiên rất ác nè:
  Thời gian trước đây tôi hơi ngạc nhiên khi nhiều độc giả chống tôi viết về ngoại cảm, có người bảo tôi là thất vọng quá uổng công coi tôi là thần tượng. Tôi đã trả lời: "Tao cần gì thằng ngu như mày thần tượng tao". Gần đây tôi mới biết thì ra con lưu manh đã đi móc ngoặc với hơn 20 trang báo mạng, blog để chửi tôi.
  Như bọn “bò đỏ” trên trang của Lê Hương Lan Google TL, một con đã mất dậy và ngu xuẩn lại hung hăng, khoe học luật mà ngu như lợn khi viết: “Hãy chặn bàn tay tội ác của Phan Thị Bích Hằng” sau khi xem chương trình trên VTV của Thu Uyên nói về vụ Bích Hằng tìm cái đầu LS Phùng Chí Kiên. Nói nó ngu như lợn vì vụ đó từ ý kiến của bác Giáp, ông Phạm Văn Trà, ông Phùng Quang Thanh là người trực tiếp chỉ huy, Bích Hằng chỉ là người được mời giúp. Nhờ được người ta thì tốt còn không được cũng phải chịu. Nên bản chất vấn đề không như con Thu Uyên xuyên tạc và con “bò đỏ” Lê Hương Lan tin theo. Học luật mà ngu như thế đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Fan Đông La và Đỗ Xuân Thọlúc 11:09 23 tháng 10, 2014

   Có gì đâu. Bài này tớ chép về Google.tienlang để chủ nhà và anh em giải trí nhiều lần rồi.
   Bài “Hãy chặn bàn tay tội ác của Phan Thị Bích Hằng” đăng ở blog cũ. Blog cũ đã bị hack.
   Giá như chủ nhà khôi phục lại được thì tốt quá.
   Mình cũng kiến nghị các bạn chủ nhà khôi phục lại bài về ông nhà thơ Bùi Minh Quốc tìm hài cốt vợ là liệt sĩ Dương Thị Xuân Quý và bài Google.tienlang lật lại Hồ sơ Linh hồn Việt Cộng...

   Xóa
  2. tôi cũng đã chép về nhiều, ở bên này:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bi-mat-hoi-nghi-thanh-o-la-tin-vit-loi.html?showComment=1413478638405#c7794610337094518340

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bi-mat-hoi-nghi-thanh-o-la-tin-vit-loi.html?showComment=1413481743788#c6848233379279399928

   Xóa
 21. Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO ZẬN VN "YỂM TRỢ HONGKONG" MÀ KHÔNG CHỊU YỂM TRỢ HOA KỲ?
  Chủ nhà hỏi ... khó quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Kỳ có thừa dân chủ, trong khi Hong Kong đang thiếu thốn. Cũng như khi đi làm từ thiện, những người nghèo khó ở vùng sâu vùng xa sẽ được ưu tiên giúp đỡ trước. Yểm trợ dân chủ thì cũng theo nguyên tắc đấy. Hơn nữa, HK rất gần VN nên được xếp loại ưu tiên 1.

   Xóa
 22. Video cảnh sát Mỹ bắn chết người ở thị trấn bạo loạn

  Thứ năm, 21/08/2014, 20:57 (GMT+7)

  Vụ cảnh sát nổ súng bắn chết một người đàn ông ở St. Louis được một người qua đường ghi lại.

  Ngày 21/8, một đoạn video xuất hiện trên trang YouTube quay cảnh cảnh sát thị trấn St. Louis ở hạt Ferguson, bang Missouri, Mỹ bắn chết một người đàn ông chỉ vì người này có hành vi ăn cắp hai lon nước ngọt, trong bối cảnh cuộc biểu tình, bạo loạn chống cảnh sát ở khu vực này đã bước sang ngày thứ 11 liên tiếp.

  Đoạn video này được Sở Cảnh sát St. Louis đăng lên mạng cho thấy một người đàn ông mặc áo khoác màu xanh đã có những phản ứng thất thường và chửi bới người qua đường trong khi ông ta bước quanh hai lon nước ngọt đặt trên hè phố.

  - 1

  Cảnh sát Mỹ trấn áp người biểu tình ở khu vực bạo loạn Ferguson

  Người quay đoạn video này cho biết người đàn ông được xác định là Kajieme Powell, 25 tuổi, đã ăn cắp hai lon nước trên từ một cửa hàng ở gần đó. Một lát sau, xe cảnh sát xuất hiện tại hiện trường.

  Ngay khi nhìn thấy xe cảnh sát, Powell hướng về hai cảnh sát vừa bước ra, rút một vật gì đó từ trong túi và bước tới phía họ, trong khi cảnh sát liên tục ra lệnh cho anh ta rút tay khỏi túi và buông dao.

  Đáp lại, Powell hét lên: “Bắn tao đi! Bắn tao đi! Bắn tao ngay bây giờ...” Vừa la hét, Powell vừa xông thẳng tới phía hai cảnh sát và phớt lờ mệnh lệnh đứng yên tại chỗ của họ.

  - 2

  Powell tiến về phía cảnh sát và bị bắn gục vài giây sau đó

  Vài giây sau, ít nhất 10 tiếng súng vang lên, và Powell đổ gục ngay tại chỗ. Những người chứng kiến tại hiện trường tỏ ra sững sờ và tức giận khi nghe tiếng súng nổ và chứng kiến cảnh Powell bị cảnh sát bắn chết.

  Người quay đoạn video thốt lên: “Ôi trời, lại xảy ra chuyện nữa rồi. Họ vừa giết chết người đàn ông đó. Họ có thể sử dụng súng điện mà!”

  Lực lượng tăng cường của cảnh sát đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và yêu cầu những người xung quanh lùi ra xa, trong khi một số người dân quanh đó đã tức giận buông lời lẽ trách móc cảnh sát.

  - 3

  Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ nổ súng

  Sau vụ nổ súng, Cảnh sát trưởng thị trấn St. Louis Sam Dotson cho rằng nghi phạm Powell đã cầm dao tiến về phía cảnh sát “trong tư thế nguy hiểm”, buộc cảnh sát phải nổ súng tự vệ. Tuy nhiên trong đoạn video quay từ xa, người ta không nhìn rõ vật mà Powell cầm trong tay là gì.

  Hai cảnh sát nổ súng bắn gục Powell đã được nghỉ phép hưởng nguyên lương, và Cảnh sát trưởng Dotson tin rằng Powell đã tìm cách lợi dụng cảnh sát để “tự sát”.

  - 4

  Nhiều người dân Mỹ tỏ ra bất bình với cách thức lạm dụng vũ khí của cảnh sát

  Vụ nổ súng này diễn ra chỉ cách hạt Ferguson vài dặm, nơi vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Michael Brown hôm 9/8 đã làm bùng phát làn sóng bạo loạn, biểu tình chống lại cách hành xử bạo lực của lực lượng hành pháp. Với vụ cảnh sát bắn chết người thứ hai này, nhiều người lo ngại rằng một cuộc bạo động có thể nổ ra ở St. Louis.

  Ngày càng nhiều người Mỹ tỏ ra bất bình với cách thức cảnh sát sử dụng vũ khí và các chiến thuật kiểu quân sự hóa khi đối phó với người dân. Theo một thống kê không chính thức, nguy cơ người dân Mỹ bị cảnh sát bắn chết hàng ngày còn cao hơn cả nguy cơ bị khủng bố sát hại.
  http://khampha.vn/the-gioi/video-canh-sat-my-ban-chet-nguoi-o-thi-tran-bao-loan-c5a218589.html

  Xem video:
  https://www.youtube.com/watch?v=ujCZcEc2C_E

  Trả lờiXóa
 23. Cảnh sát Mẽo ác hơn thú
  Sở cảnh sát Albuquerque thuộc bang New Mexico (Mỹ) đang phải nhận sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận sau khi đoạn video miêu tả cảnh sỹ quan cảnh sát bắn chết một người vô gia cư được công bố.

  Xem video:
  https://www.youtube.com/watch?v=wLn5RTjrRoU
  Theo đó, đoạn video trên được quay từ camera gắn trên mũ bảo hiểm của một sỹ quan cảnh sát.

  James Boyd, một người đàn ông vô gia cư 38 tuổi và được chẩn đoán đang bị bệnh tâm thần phân liệt đã bị một sỹ quan của sở cảnh sát Albuquerque bắn chết khi lực lượng chức năng phát hiện Boyd đang cắm trại ở chân đồi Sandi.

  Trong đoạn video, có thể nghe rõ một sỹ quan cảnh sát đang cố gắng khuyên bảo Boyd rời khỏi vị trí. Tuy nhiên, do nhận thấy hành động cũng như cử chỉ bất thưởng của Boyd, một sĩ quan cảnh sát đã ra lệnh bắn đạn khói.

  Boyd không chịu ảnh hưởng của quả đạn khói nhưng khi đó các viên sỹ quan cảnh sát thấy Boyd cầm vật gì đó như một con dao. Nhận thấy hành vi nguy hiểm của Boyd hai sỹ quan Dominque Perez và Keith Sandy đã bắn tổng cộng 6 phát đạn vào người Boyd.

  Mời các bạn tham gia tranh luận tại facebook http://www.facebook.com/Mattranthanhn...

  Trả lờiXóa
 24. Sự tàn bạo của Cảnh Sát Mỹ
  https://www.youtube.com/watch?v=34htWpwYysY

  Trả lờiXóa
 25. Cô gái gốc Việt tố cảnh sát Mỹ đánh đập, quấy rối tình dục

  Một cô gái gốc Việt tố cáo cảnh sát Mỹ đã đánh đập dã man và tấn công tình dục cô trong một lần cô bị bắt vào năm ngoái. Hình ảnh camera cho thấy cô đã bị rơi khỏi một xe cảnh sát đang di chuyển ở Los Angeles.
  Tờ CBS Los Angeles đưa tin Kim Nguyễn, dược sỹ 27 tuổi, cho biết cô đã bị còng tay ở sau xe của Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) khi một sỹ quan tấn công tình dục cô vào ngày 17/3 năm ngoái. Nguyễn đã bị bắt ngay sau 2h sáng khi cô đang đứng cùng với 2 người đàn ông trước một quán ăn ở khu nhà hàng Hàn, để đợi một người bạn không bị say tới đón.
  https://www.youtube.com/watch?v=eYsptjyU71w

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú chó bị bắn chết khi đang cố gắng bảo vệ chủ khỏi việc bắt giữ của các cảnh sát Mỹ
   https://www.youtube.com/watch?v=5sStNuz89Qo

   Xóa
 26. Ờ, cả cái bọn Tổ chức Nhơn quyền LHQ đâu mà cũng không lên tiếng nhẻ?

  Trả lờiXóa