Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

“Mợ Ba” em đấu tố!


 “Mợ Ba” vừa tung lên mạng bức “thư kiến nghị”, nội dung dài dằng dặc tới 15 trang. À quên, còn thêm một trang nữa, dành riêng cho cái chữ ký nguệch ngoạc của “mợ”.

“Mợ”, tự nhận là “mợ Ba”, có nghĩa (tự nhận) là vợ hai của "dượng Ba", chả biết đúng hay không, thôi chuyện thật giả cứ để đấy tính sau.

"Mợ" Ba, hẳn là thấy "cậu" Trần Đũng ăn khoai, nên cũng vác mai đi đào. Số là "cậu" Trần Đũng, bao năm nay chả ai biết tên biết tuổi nay bỗng đột nhiên thành "ngôi sao rân trủ", nổi tiếng với cái khoản già đầu mà còn .... 

Trong khi đó, thực tế "mợ Ba" hơn hẳn "cậu" dăm năm về cái sự già, lẽ nào lại chịu kém miếng về cái khoản ... "nổi tiếng" kia.

Để "nổi tiếng" một cách cực nhanh, thì không có gì hữu hiệu bằng châm lửa "đốt đền". Việc đầu tiên là "mợ" phải chọn cái đền thờ nào đó mà đốt. 

Chơi trội hơn Trần Đũng, "mợ" Ba nhắm ngay cái đền hot nhất trong lòng người Việt hiện nay, là đền thờ Võ tướng quân. Thủ pháp đốt đền thì tuy có cao thấp khác nhau, nhưng cơ bản thì "mợ" cũng không khác "cậu", nghĩa là cứ căn cứ "vô tuyến truyền mồm" mà nghị luận. 

Nội dung "đơn kiến nghị" của mợ chẳng có gì khác ngoài việc sổ toẹt công tích với dân, với nước của Võ Tướng quân, ở đây "mợ" vừa là “nhân chứng” vừa là “quan tòa”.

"Mợ" nghe “dượng” thủ thỉ (chắc là trên giường?) và các “đồng chí” (đấy là “mợ” nói thế) rằng: Tướng Giáp là “gián điệp”, trước thì "mần" cho Pháp và sau thì cho Nga Sô.

Vâng, nếu đúng thế thì tướng Giáp tội to, tội làm gián điệp, phản quốc. Tội này ngày xưa là cứ phải tru di, thế mà nay cớ sao dân lại cứ khăng khăng lập bàn thờ, nước lại định đời đời ghi sự nghiệp? Vô lý, thậm vô lý. Thế thì "mợ Ba" em phát rồ phát dại là phải. Kiện là đúng quá rồi!

Nhưng nếu tướng Giáp "được trả tiền" để làm gián điệp cho Pháp, cho Liên Xô thì vẫn còn thiếu, "mợ" ạ. Em xin "mật báo" với mợ, tướng Giáp còn "mần" cho cả Mỹ nữa, bằng chứng còn đây:
 

Bá cáo “mợ”, OSS chính hiệu Con nai vàng, là tiền thân của CIA đấy ạ, ghê chửa?
Nhân tiện mách "mợ" luôn, (để "mợ" có chút vốn xào mì ăn liền hoặc dùng dần), giang hồ cũng từng “truyền mồm” về việc Ông Cụ làm “gián điệp” cho các tổ chức, quốc gia sau:

      -  Quốc tế cộng sản, cái này chả cần đồn đã rõ, giấy tờ còn lưu rành rành, cán bộ ban Phương Đông.

    - Nga Xô, vì được chính phủ Liên Xô phái đến Quảng Châu, dưới danh nghĩa phiên dịch cho đại sứ Brodine và tướng Gallen.

     - Anh, vì nhờ luật sư và tòa án nước Anh mà bí mật thoát khỏi Hồng Công.

     - Tàu quốc gia, vì theo chủ nghĩa Tam Dân của Tôn Trung Sơn, bằng chứng là cứ một mực đòi “Độc lập – Tư do – Hạnh phúc”.

     - Tàu cộng sản, vì từng là thiếu tá trong Bát lộ quân của Diệp Kiếm Anh.

     - Pháp, vì khăng khăng đòi ký hiệp định sơ bộ 6/3/1946, không chịu cho Hoa quân nhập Việt.

     - Mỹ, vì nhận vũ khí, điện đài của OSS, sau lại tám lần gửi "mật thư" cho những người đứng dầu nước Mỹ.

Ơn "mợ", nhờ sự "đấu tố" của “mợ” mà chúng em đã hiểu ra, vậy là bọn thực dân Pháp đã “thuê” tướng Giáp đánh trận Điện Biên Phủ, Nga Xô “mướn” tướng Giáp đánh đế quốc Mỹ, sau đó đế quốc Mỹ lại “trả tiền” cho tướng Giáp giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước Việt Nam

Thâm, thâm thật, tiên sư bọn đế quốc sài lang, hị hị hị!

Rõ ràng, chỉ với những “tội” làm “gián điệp” như trên, thì chưa đủ độ ép phê để triệt hạ, để sổ toẹt công lao Tướng quân, cho nên “mợ” tố thêm cái tội “nhận vơ ” thành tích. Đó là nước cờ cao và thâm ra phết, phỏng ạ?

"Mợ" tố, trong chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, quyết định quan trọng nhất là chuyển chiến thuật từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang "đánh chắc tiến chắc” là của Vi Quốc Thanh, cố vấn Tàu. Võ tướng quân “nhận vơ” của Tàu, hé hé hé!

Hay phết, nhưng em muốn “mợ” lưu ý thêm, về một chỉ thị của Ông Cụ cho Tướng quân trước chiến dịch rằng: “Trận này rất quan trọng, chú phải đánh cho thắng, chắc thắng mới đánh. Không chắc thắng không đánh”. 


“Mợ" nên tìm cách đổi quách tác giả của cái chỉ thị này sang Vi cố vấn là nhất, và nếu "nghe nói", là do Vi cố vấn "ban chỉ thị" ra cho chính Ông Cụ, thì lại càng triệt để ép phê.

Rồi "mợ" lại tố, trong chiến dịch Hồ Chí Minh, mệnh lệnh “Thần tốc, thần tốc...” thì Tướng quân cũng “nhận vơ” nốt, chỗ này, theo "mợ" kể, có anh cò Trung, từ bé đến lớn chuyên ngủ chung với “dượng” ở phòng bên nghe lỏm được. (Đến đây em xin mở ngoặc chút, chả biết anh cò Trung của “mợ” là anh nào, chứ anh Trung con dượng Ba tui, sinh tuổi Tuất 1958 thì năm đó đã vào đại học cmn rùi).

Thôi thì em cũng cứ moi cái bút tích lịch sử có chữ ký "Văn" ấy ra, để “mợ” cạo sửa mấy chữ "Thần tốc, thần tốc hơn nữa..." thành "Thong thả, thong thả hơn nữa..." "mợ" nhé:
 

 Chiến dịch Hồ Chí Minh
Xong chưa ạ? Xong rồi, thì “mợ” phù phép cắt dán luôn cái này nữa đi, cho nó khỏi lạc đàn. Mà có khi không cần thiết, vì đây chữ ký của ông "Ngọc" nào đó kia mà:
 

 Trận Điện Biên Phủ
Đã mách nước về nội dung đơn kiến nghị của "mợ", sẵn trớn, em lại có đôi nhời về mặt hình thức.

Thưa “mợ”, về khoản này "mợ" hình như quá kém. Nhưng cứ bình tĩnh, em sẽ tiến cử một vài "nhân tài" để "mợ" tùy nghi sai bảo.

Về thể loại “kiến nghị” kiểu “vô tuyến truyền mồm” này, thì kỳ tài bậc nhất phải là nhà “rân trủ” kiêm “tâm thần gia” Lê Nghiện Anh Hùng. Anh là tác giả của tập hồ sơ kiến nghị kiêm tiểu thuyết trinh thám hình sự dày đến gần 700 trang, tố cáo một ngài đương kim Phó thủ tướng, hiện "chủ trì" đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia cùng với vợ anh ta. Cụ Nghị Quốc, chưa hưu trí mất sức đọc mới non một nửa đã thành mất trí luôn, em thề. 

Thủ pháp “tin đồn” của anh chàng ngáo đá này, lúc đầu thiên hạ cứ tưởng là khùng, sau mới biết là khùng thật, nay lại đang được khá nhiều các "cựu thư ký" hoặc “nhà báo tự do” áp dụng và phổ biến, độ độc tăng vọt, cao hơn hẳn thuốc diệt chuột.

Mới đây, thủ pháp này đã được vận dụng trong vụ “bí mật hội nghị Thành Đô”, đầu tiên do một blogger có tên Kami úp mở tung ra, rằng Việt muốn thành một tỉnh của Tàu.

Thiếu tướng Lê Gà mờ lập tức cắn câu cho là theo tin của Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc, sau đó đến Đại tá an ninh Nguyễn Thong manh chụp ảnh bản chuyển ngữ audio về dẫn đăng trong Blog Đại tá Bùi Bừa. Rồi chính Kami viết bài trên blog RFA ngày 10.8.2014 dẫn ngược lại là theo ông Lê Gà mờ. Thế là trọn một vòng lừa và tự lừa. Vụ này, bác TH09 chỉ dẫn ở đây , "mợ" nghiên cứu kỹ, đặng học tập thủ pháp.

Như em đã nói, hàm lượng độc tố của thủ pháp kiểu này mạnh hơn nhiều so với mọi loại thuốc diệt chuột do Ba Tàu sản xuất. Đấy, vừa rồi nó làm cho 20 ngài cựu sĩ quan quân đội đồng loạt ăn vào bả độc, toi ngay tức thì, lẩy bẩy viết “tâm thư” đòi Nhà nước “giải mã” Hội nghị Thành Đô, khẩn cấp khẩn cấp. (xem bài này của blogger tumathien).
Bây giờ, xin mách với “mợ” vài điều về bà "vợ nhì" dượng Ba tui:

"Vợ nhì" của dượng Ba tui là dân có học. Bả tên thật là Nguyễn Thụy Nga, con một ông thư ký trào Tây trong Phủ toàn quyền (Sài Gòn), sau ổng bỏ việc thư ký, đi viết báo, cũng bằng tiếng Tây.

"Vợ nhì" của dượng Ba tui, từng làm báo Phụ nữ Việt Nam khi ra Hà Nội, sau lại được sang Trung Quốc học tập chánh trị và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Đại học Bắc Kinh (tháng 12/1957).

Thế rồi năm 1964, bả lại trở vô Nam làm báo Giải phóng (Tây Nam bộ), rồi làm Phó ban Tuyên huấn Khu.

Trước khi về nghỉ, bả còn giữ chức Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn giải phóng.

Thế còn “mợ”, chả biết “mợ” học lớp mấy mà “kiến nghị” của “mợ” câu cú lủng củng, ý tứ trùng lắp, chấm phảy loạn xà ngầu, chính tả sai tùm lum tùm la. Không lẽ ....?
Thế nên.... Thôi tốt nhất là lần sau nếu còn tiếp tục mần “kiến nghị” kiểu này “mợ” nên sai đám nô tài như Ô sin chẳng hạn, bảo nó viết hộ, thì không những không tốn tiền, mà còn được thối ngược.


Chứ đừng nhờ lão Bùi Tín, lão ấy sẽ đòi tiền viết thuê, thật đấy.

---------------

Bonus:  

Sau cùng, thì tặng “mợ” một tấm ảnh “Dượng Ba tui” chụp chung với Tướng quân và Thầy Đôn Hậu, Huế, năm 1976.

Chả biết các cụ nói chuyện gì mà cười tươi thế, em đặt tên bức ảnh là Đại Từ, Đại Bi, Đại Hỷ, Đại Xả, "mợ" nhá!
Nguồn: Cụ Lý


42 nhận xét:

 1. Đúng là "thâm thúy như Cụ Lý"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ửa, dân VN và dân Hồng Kong khác nhau về tiến hóa?lúc 12:19 1 tháng 10, 2014

   Cái bà Vân này, hài vãi!

   Xóa
 2. Mà "Mợ Ba" là ai vậy mọi người ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con chó tạp chủng thần kinh lung linh nào đó giả danh vợ của cố tổng bí thư Lê Duẩn viết 15 trang bên blog {tôi là chó nô quanlambao} bôi nhọ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

   Xóa
  2. Ồ là vậy. Cái chuyện giả danh thì mấy anh phởn ở đây cũng hay làm. Mà bài này đọc rất khoái.
   Cụ Lý có mấy cụm từ hơi bị hay "vô tuyến truyền mồm", "lúc đầu thiên hạ cứ tưởng là khùng, sau mới biết là khùng thật","triệt để ép phê" ... cười té ghế. Đọc bài này với chuyện giá xăng giảm 6 lần liền đúng là triệt để xả xì trét.
   Mai mốt mấy anh phởn viết một kiến nghị Bác Hồ là gián điệp 7 mang thật đấy chứ.

   Xóa
  3. Vợ ông Duẩn chứ ai? Sao phải đổ cho con nặc danh nào.

   Xóa
  4. Không biết mợ này đang âm mưu làm gì đây, có mùi nguy hiểm

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Ngay câu đầu tiên của bà ấy: "TÔI CŨNG KHÔNG BIẾT", chuyện chính trị lắt léo 5 7 đường lại đi hỏi đàn bà, đúng là lũ đàn bà, chỉ giỏi làm chuyện đàn bà, hèn gì không hơn đàn bà, đúng là dân đàn bà tuột quần.

   Xóa
 4. Ửa, dân VN và dân Hồng Kong khác nhau về tiến hóa?lúc 12:21 1 tháng 10, 2014

  Thôi, tôi can mọi người, tốt đẹp trưng ra, xấu xa đậy lại. Hay ho gì!

  Trả lờiXóa
 5. Để biết được sự thật hãy nhìn vào thực tại, chứ đừng nhìn vào quá khứ, Vì quá khứ các bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được nó, đơn giản là vì các bạn không thể đuổi kịp ánh sáng để nhìn thấy nó đâu. Cụ Giáp cụ Hồ trong quá khứ làm việc gì tôi không cần biết vì tôi không thể kết luận hay cảm nhận một điều gì cả, tôi chỉ biết cái thời tôi đang sống người ta đang đè đầu nên nhau để sống. Người ta nói người này tốt người kia xấu, người này giả danh cái này cái kia tôi cũng đâu cần biết, Vì đó là cái người khác cảm nhận chứ tôi đâu có cảm nhận được, Tôi chỉ nhìn thấy những điều như giáo viên chạy vào biên chế cũng mất tiền, doanh nghiệp thuộc nhà nước xin vô cũng mất tiền, họ có tuyển nhưng cũng chỉ là hình thức để che mắt thiên hạ thôi, người nào chúng tuyển phải nói là cũng có năng lực và có cả may mắn nữa, rồi tệ nạn cờ bạc, nghiện hút, nhà thổ tràn nan ..vv. Đó là những cái tôi nhing thấy.
  Vậy thì những điều đó là tốt hay xấu, tôi không có kết luận, chỉ có một kết luận là, người ta không thích nói sự thật vì có thể sự thật là một cái gì đó không vui đối với họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh chào cu bayxa tinh, bị chặn họng nhìu quá nên đổi tên nữa rồi hả?
   Theo như cu thì cứ lặng lẽ im mồm nhường Hoàng Sa cho tq hả?
   Kẻ không có quá khứ thì cũng chẳng có tương lai, ok?
   Sự thật là điều hiển nhiên, chỉ có điều người ta có chấp nhận nó không, đừng có mà xuyên tạc rồi ôm nhau tự kỷ cho qua ngày, chấp nhận quá khứ tụt quần đi cu.

   Xóa
  2. Tôi đây bạn. Bạn mở mồm ra nói cũng nên uốn lưỡi 7 lần mới là kẻ khôn không thì ng ta lại cho là bạn nói láo. Ai chặn họng? Bạn nên đọc lại tất cả comment của tôi để thấy bạn thiếu 1 cái gì ở trên cổ đấy nhé.

   Bạn nặc danh 12:47 nói ko sai. Bạn ấy nhìn vào hiện tại và rút ra kết luận "NG TA KO THÍCH NÓI SỰ THẬT, VÌ CÓ THỂ SỰ THẬT LÀ 1 CÁI GÌ ĐÓ KO VUI VỚI HỌ". Tôi cho rằng nhận thức đó rất sâu sắc.

   Chỉ riêng chuyện bà Bảy Vân là vợ thứ của Ông Lê Duẩn là chuyện hai năm rõ mười mà bản thân ng viết bài này còn ko dám thừa nhận, còn bảo "“Mợ”, tự nhận là “mợ Ba”, có nghĩa (tự nhận) là vợ hai của "dượng Ba", chả biết đúng hay không, thôi chuyện thật giả cứ để đấy tính sau." thì đủ biết câu nói trên của bạn nặc danh đúng như thế nào rồi.

   Xóa
  3. Ôi dào giả nai làm gì, văn phong viết chữ đâu ra đó rận chủ ngàn người mới có 1 như chú bayxa tinh đây mà thôi, đó là chưa kể luận điệu trong câu chữ sặc mùi chú em mà, chối làm gì cớ chứ, có gan dùng tên thì có gan chịu chơi, cứ nấn ná lúc nặc lúc tên nhìn nó vô duyên lắm.

   "NG TA KO THÍCH NÓI SỰ THẬT, VÌ CÓ THỂ SỰ THẬT LÀ 1 CÁI GÌ ĐÓ KO VUI VỚI HỌ". Tôi cho rằng nhận thức đó rất sâu sắc.
   >> Đúng vậy, và phải là người từng trải mới có thể nói được lời này, nhưng dùng chính bản thân mình để áp đặt qua người khác thì vẫn còn hèn lắm.

   Còn chuyện lá thư, RÕ MƯỜI MƯƠI BỌN CHÓ SỦA XUYÊN TẠC, CHẤM HẾT, HÈN NÓ VỪA VỪA THÔI CHỨ, CỘNG SẢN NÓ THẮNG MÀ NÓ CÒN BIẾT ĐI HÒA HỢP DÂN TỘC, KẺ THUA KHÔNG BIẾT HỐI CẢI LẠI ĐI XUYÊN TẠC ĐỂ LĂNG MẠ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT, HÈN GÌ TỤT QUẦN CHẠY TRỐI CHẾT.

   Xóa
  4. "Ôi dào giả nai làm gì, văn phong viết chữ đâu ra đó rận chủ ngàn người mới có 1 như chú bayxa tinh đây mà thôi, đó là chưa kể luận điệu trong câu chữ sặc mùi chú em mà, chối làm gì cớ chứ, có gan dùng tên thì có gan chịu chơi, cứ nấn ná lúc nặc lúc tên nhìn nó vô duyên lắm."

   Cám ơn bạn quá khen. Còn chuyện bạn bảo nặc này nặc nọ thì tùy ý bạn.

   Tôi ko bàn về chuyện lá thư, vì tôi cũng ko có nguồn rõ ràng. Và cho dù lá thư có là thật chăng nữa, tôi cũng chẳng quan tâm điều đó. Tôi chỉ thấy rõ 1 điều là ông Giáp cho đến khi về hưu, đã ko còn được trọng dụng. Còn lý do vì sao thì các bạn cứ nhờ anh goo.

   Xóa
  5. Trọng dụng? Bởi ai? Vẫn giữu cái ảo tưởng có người chi phối ĐCSVN à? Mỗi người đảng viên đều vì khả năng của mình mà phát triển đất nước, việc phân bổ người có năng lực vào 1 vị trí khác chuyên môn không là lạ ở VN nhé, có điều hơi khác thời kháng chiến chút rồi.

   Xóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:03 1 tháng 10, 2014

  Gửi đến các bạn đọc Tiênlang
  Các bạn có ai đã đọc tiểu thuyết lịch sử "Đường thời đại" của Đặng Đình Loan chưa? Đây là bộ tiểu thuyết lịch sử đồ sộ, gồm 17 tập, mỗi tập trên 400-450 trang, do NXB Chính trị Quốc gia ấn hành 2-2013.
  "Bộ tiểu thuyết lịch sử "Đường thời đại" ra đời mang chân lý của thời đại, phản ánh ý chí của Đảng, của dân tộc. Đọc tác phẩm, mỗi người tự nhìn lại mình để thương yêu và tin tưởng nhau hơn. Giá trị của "Đường thời đại" còn phải chờ thời gian khẳng định, nhưng đây là một trong những bộ tiểu thuyết sử thi hoành tráng của văn học Việt Nam hiện đại".
  Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương sẽ tổ chức Tọa đàm khoa học " Nội dung tư tưởng và nghệ thuật của cuốn tiểu thuyết lịch sử "Đường thời đại" (17 tập) của tác giả Đặng Đình Long".
  Hiện nay anh em đang chia nhau đọc để tham gia ý kiến. Tôi nhận đọc ba tập trong 17 tập này. Sẽ có bài viết sau-nếu Tienlang cần.
  Tập 1: Ai giết Tổng thống Tập 10: Trước giờ G
  Tập 2: Đối mặt Tập 11: Tia chớp đầu mùa
  Tập 3: Vượt biển Tập 12: Sóng đô thành
  Tập 4: Bắt có hoa hậu Tập !3: Sét Trị Thiên
  Tập 5: Lao vào lửa Tập 14: Vào hang sói
  Tập 6: Những cú đấm thép Tập 15: Sập bẫy
  Tập 7: Thung lũng tử thấn Tập 16: Cứu đô la
  Tập 8: Giăng bẫy Tập 17: Vào cử tử.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương sẽ tổ chức Tọa đàm khoa học " Nội dung tư tưởng và nghệ thuật của cuốn tiểu thuyết lịch sử "Đường thời đại" (17 tập) của tác giả Đặng Đình Long"."

   Theo tôi thì nếu giao cho ông Đông La hay ông Huỳnh Hữu Phước viết có lẽ sẽ còn hay hơn gấp nhiều lần.

   Xóa
 7. PR thế này kiểu gì cũng ế như phim gì hôm trước đấy thôi.Hãy phao tin rằng tiểu thuyết này hiện bị cấm.

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:18 1 tháng 10, 2014

  Tập 9: Mật lệnh
  Tập 10: Trước giờ G
  Tập 11: Tia chớp đầu mùa
  Tập 12: Sóng đô thành
  Tập 13: Sét Trị Thiên
  Tập 14: Vào hang sói
  Tập 15: Sập bẫy
  Tập 16: Cứu đô la
  Tập 17: Vào cửa tử.

  Trả lờiXóa
 9. Đề nghị chu trang làm vài bài về HK đi, nơi đây đang nóng.

  Trả lờiXóa
 10. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 15:46 1 tháng 10, 2014

  Cụ Lý viết bài này mới thấy rằng công cuộc "dân chủ hóa đất nước" của mấy ông rận già rận non gian truân quá đi.
  Cố lên các cụ rận già, các cô các cậu rận trung trung và các cháu rận non.
  Trình xuyên tạc bịa đặt giờ hãy còn non, non lắm.

  Trả lờiXóa
 11. http://m2.facebook.com/hoighetphandonglúc 19:37 1 tháng 10, 2014

  Mấy hôm nọ, khi chủ blog Google.tienlang đang có chủ đề về Ukraina thì mấy anh/chị rận trủ cứ nhảy vào lạc đề, còm về cái "thâm cung bí sử" Lá đơn kiến nghị của bà Bẩy Vân trên trang lá cải BBC. Chủ nhà phải xóa mỏi tay.
  Tương tự như cái Hồi ký thúi hoắc của anh Trần Đũng. Các anh chị rận cho rằng chủ nhà né tránh chuyện NHẠY CẢM.

  Mấy hôm nay, chủ nhà đăng công khai nguyên văn Hồi ký Trần Đũng, còn ở đây là về Kiến nghị bà Bẩy Vân.
  Các anh chị rận trủ có ý kiến phản biện gì không?

  Trả lờiXóa
 12. Đừng có vì cu Thiệu bỏ rơi chúng mày chạy trước mà suy bụng ta ra bụng người chứ, bị phản bội mà đến giờ vẫn cụ thiệu cụ diệm thì nói thật chúng mày ngu quá mức quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đừng có vì cu Thiệu bỏ rơi chúng mày chạy trước mà suy bụng ta ra bụng người chứ, bị phản bội mà đến giờ vẫn cụ thiệu cụ diệm thì nói thật chúng mày ngu quá mức quy định."

   Ông Thiệu, ông Diệm phản bội ai thì chuyện đó để lịch sử phán xét. Xưa nay có 1 lối tuyên truyền hễ là kẻ địch thì phải gọi là thằng. Nào là thằng Mỹ, thằng Pháp, thằng Diệm, thằng Thiệu...

   Việt Nam ta có truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống "Kính lão đắc thọ". Lối tuyên truyền như vậy chỉ được cái hữu ích là gây nên lòng căm thù và miệt thị kẻ địch thêm sâu sắc. Nhưng vô hình trung đã đảo lộn cái truyền thống ngàn đời của dân tộc.

   Như ng xưa nói, chỉ thấy cái lợi ích trước mắt mà ko tính đến hậu quả về sau. Kết quả là những kẻ miệng còn hôi sữa, nhưng mở miệng là mắng tiền nhân là thằng này thằng nọ. Và rồi trong cuộc sống hiện tại cũng vậy, chỉ cần ko ưa ai thì ng đó sẽ bị gọi là thằng này, thằng nọ. Còn đâu là gí trị đạo đức vốn là truyền thống của dân tộc.

   Xóa
  2. Không đáng được tôn trọng thì không thể tôn trọng được, Thiệu biết miền Nam sắp sụp lập tức lấy tiền vàng chạy trốn trước mặc cho anh em vnch vẫn chiến đấu, diệm vì tôn giáo của mình mà sẵn sàng giết đồng bào mình, không đáng tôn trọng.
   Truyền thống của dân tộc? Vậy thì đừng ở bên cali mà sỉ vả các lãnh đạo tiền nhân của ĐCSVN đi, đừng có xuyên tạc sự thật rành rành do cacsn hà báo quốc tế đã đăng tải đi, chấp nhận sự thật lịch sử mà cuốn cờ vàng 3 que ô nhục lại đi, nói người mà không nhìn lại mình nó buồn cười lắm.

   Xóa
  3. Ng ta nói kẻ biết cái sai của mình mà sửa thì mới đáng dc tôn trọng. Và tôi rất tôn trọng các bạn ở đây. Khi lúc đầu khi tôi mới ghé trang này, tôi nhận ko ít lời chửi bới, nhưng dần dần, những còm trả lời với tôi đã mang dáng dấp của những ng có học thức biết sai mà sửa. Và tôi rất trân trọng điều đó.

   Bạn ko nên nói như thế. Vì theo tôi bất kỳ kẻ nào, dù sỉ vả bên nào cũng đều là kẻ có học nhưng thiếu đạo đức, não ngắn. Chửi cho sướng miệng thì dc cái gì, ngoài sự phản cảm của ng đọc.

   Xóa
  4. "...nhưng dần dần, những còm trả lời với tôi đã mang dáng dấp của những ng có học thức biết sai mà sửa."
   >> Thế đấy, có nghĩa trước đó trả lời ông toàn là loại vô học hả, khinh người mà đòi người phải tôn trọng lại, nực cười.

   "dù sỉ vả bên nào cũng đều là kẻ có học nhưng thiếu đạo đức, não ngắn."
   >> Nói hay nhỉ, nhưng loạn ngữ quá, học tiếp về câu cú ngữ pháp đi.

   Xóa
 13. @-Nặc danh09:27
  "Tôi chỉ biết, nội bộ đảng CSVN như hủ mắm thối"
  Có thật thế không mà sao hết thằng thực dân nầy xuống tàu chuồn, thằng đế quốc kia bám càng thoát? Cả một lũ vừa chạy vừa tuột quần?
  Tôi nghỉ, kẽ nào chỉ "biết" như nặc thì chỉ là những kẽ bại não mà thôi!...

  Trả lờiXóa
 14. "Thế đấy, có nghĩa trước đó trả lời ông toàn là loại vô học hả, khinh người mà đòi người phải tôn trọng lại, nực cười."

  Bạn nói sai rồi. Tôi chẳng khinh ai cả, tất nhiên khi đã gõ bàn phím thì tất nhiên đã là ng có học, nhưng ng có học nói chuyện tử tế khác với ng có học chuyên chửi bậy. Câu tôi viết rất rõ ràng " những ng có học thức biết sai mà sửa.", bạn lại tách câu ra theo kiểu VTV từng tách câu nói của Đức giám mục Hà nội, để rồi bạn tự phán mình là loại ng vô học.

  Cho nên lần sau khi cố vớt vát vài dòng bạn đừng tách câu ra phán nữa nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LOL, chính mình đang tách ra mà còn đòi dạy đời tôi, LOL.
   "Khi lúc đầu khi tôi mới ghé trang này, tôi nhận ko ít lời chửi bới, nhưng dần dần, những còm trả lời với tôi đã mang dáng dấp của những ng có học thức biết sai mà sửa."
   >> Đây đây, đọc cho kĩ chính lời mình đi rồi nói tiếp chuyện ai khinh ai.

   Xóa
  2. Bạn đang thiếu kỹ năng đọc hiểu đấy. Nên đọc kỹ hơn và nghĩ lâu 1 chút nhé bạn. Kẻo ng khác họ cười đấy.

   Xóa
  3. Haha, vậy cho phép tôi cười ông trước, LOL Bayxa Tinh.

   Xóa
 15. Đánh nhau giỏi thì hay ho gì?
  Có phải chính quyền Trần trọng Kim bị CƯỚP bởi bọn trong rừng ra?
  Nếu một thằng có hành động CƯỚP, các hành động tiếp theo của nó cũng là bảo vệ thành quả CƯỚP mà thôi, hay ho gì?
  Chuyện kẻ CƯỚP hung bạo thắng những người đuổi theo bắt CƯỚP, ở VN đầy.TVH ở trong Nam, chắc rõ vấn đề này.
  Nếu bọn rừng rú kia mà hợp tác, không có hành xử CƯỚP chính phủ Trần trọng Kim, thì liệu Mỹ có cần tài trợ cho Pháp quay lại?
  Và Mỹ cũng có cần nhảy vào để ngăn chặn một thứ chủ nghĩa đấu tố, tận diệt giới tư sản..., và các giới tinh hoa khác?
  Như thế chắc chả có cảnh huynh đệ tương tàn, với 4 triệu người ngã xuống. Rồi HS-TS, biên giới 1979...tất cả hệ lụy của bọn CƯỚP đến tận bây giờ.
  Và cái hệ lụy đó, bây giờ đang quay lại đe dọa sự sống còn của bọn CƯỚP.
  TVH có hiểu thế nào về bọn CƯỚP ko?
  Đều là bọn nghèo hèn, tham lam, hung tàn, ngu dốt, nghiện ngập , lưu manh.... Nghèo hèn, sinh đạo tặc.
  Thế nhé!
  À mà này, TVH nếu ko có bằng chứng về thư bà Vân là giả, thì nên im mồm. Đừng vừa CƯỚP, vừa la làng.
  Có trích câu của ai đó. thì nên trích cả câu. Đừng lưu manh văn hóa. Chớ học đòi kẻ CƯỚP già mồm, hỉ !

  Trả lờiXóa
 16. Nặc danh08:57 Ngày 03 tháng 10 năm 2014
  1 THẰNG CU VNCH HẬN CHẾ ĐỘ ĐÂY MÀ, Ê CHÀO 1975 TỤT QUẦN SƯỚNG NHỈ.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ là lập luận của kẻ ôm chân giặc, đọc lên nghe như âm thanh tru tréo của những tên nặc nô còn sót lại.
  Nói đến chữ CƯỚP (trong ngữ cảnh nầy), phải nói cho rõ ràng nguồn căn của nó. Vậy hỏi Nặc, từ thế kỷ 18. Bọn chó nào ôm thập tự giá, lấy cớ truyền đạo vào đây cướp dãy đất nầy? (Và ai đã tiếp tay làm nội ứng cho chúng, Nặc có biết không?) Đó , đó mới thật sự là CƯỚP đấy! Dù sự thật nầy có phũ phàng cho tổ tông nhà Nặc thì Nặc cũng nên khôn ngoan âm thầm mà chịu đựng. Đại bộ phận nhân dân cũng vì nghĩa ĐỐNG BÀO mà bỏ qua không kể tội thì Nặc đừng NGU NGỐC đi đào xới nó lên kẻo thiên hạ họ chửi cho!...
  Qua vài trao đổi nầy, hy vọng nặc có thêm chút hiểu biết về ý nghĩa chữ CƯỚP mà nặc vừa “xài thoải mái” ở trên. Giàu có, tàu to .súng bự cộng với cây thập tự giá vẫn đi cướp nước người được nặc à! Mà cướp hiệu quả hơn đám nghèo hèn, lưu manh , nghiện ngập nhiều.
  Nặc hỏi: Đánh nhau giỏi thì hay ho gì?
  Thật tội nghiệp cho não trạng của Nặc! Chống giặc ngoại xâm giỏi mà Nặc cho là hay ho gì thì thật không biết những người trên đây xem qua , họ sẽ xếp Nặc vào CÁI THỂ LOẠI GÌ?
  Nói cho Nặc biết, “bức thư” hay “bà Vân” có thật hay giả thì chã có ..éo quan trọng gì ở đây cả!
  Lý do:- Bọn tắc kè đổi màu thì thời nào mà chả có! (tự tìm hiểu đi, kể ra làm bẩn mắt, thối tai) Chỉ ví dụ sơ thế nầy để Nặc và đám rận chủ đừng “tự sướng” nữa:
  “ Dượng Ba” chí thú làm ăn, xây dựng cơ ngơi, sự nghiệp. “mợ Ba” đú đởn, đổ đốn đến độ đốt đền (hay bán nhà) thì chuyện cũng bình thường xảy ra trong xã hội.
  Dù là lãnh tụ hay những nhân vật cận tầm. Tốt > dân theo. Xấu> dân gạt bỏ. Thế thôi! Cái khác biệt là người dân bây giờ không dể bị “dụ dỗ” theo kiểu tuyên truyền bôi nhọ, kích động bởi các tổ chức, cá nhân ..éo có công lao gì với đất nước mà muốn nhảy vào giành phần. Tóm lại, người dân chỉ muốn yên ổn làm ăn. Họ chán chiến tranh và ngán ngẫm cái thứ dân chủ tự do giành giật, đấu đá với nhau đang xảy ra từng ngày và đầy rẫy trên mạng….
  Trích:
  “Tôi chỉ biết, nội bộ đảng CSVN như hủ mắm thối, nếu theo thư bà Vân.”…
  Dẫu có trích thêm cụm từ “nếu theo thư bà Vân” thì bản chất vấn đề ở đây cũng không khác.
  Một kẻ bươi móc những “khiếm khuyết” với dụng ý và một người “đặt tên” cho nó thì suy ra cũng cùng một giuộc mà thôi! Thiết nghĩ, không cần phải rạch ròi chi cho mệt! Đã là rác thì rác gì cũng rác!...

  Trả lờiXóa
 18. Này TVH, bị chọc đúng tim đen hay sao mà nhảy dựng như bị ong bò vẽ đốt đít thế? nóng mất khôn đó!

  Vậy TVH là kẻ bưng bô cho đảng CSVN?
  Tốt lắm, cứ rõ như thế dễ nói chuyện hơn, vài kẻ trong này, tay cầm thẻ đảng mà k dám nhận.
  Chả cần bà Vân, bây giờ ở VN, ai cũng rõ đảng CSVN là hũ mắm thối.
  Này nhé: Chúng là một bầy sâu, chúng ăn k từ một thứ gì, Sâu chúa là ông Nguyễn tấn Dũng, làm thất thoát gần 10% GDP của cả nước, khi bị chất vấn, nhâng nhâng cho rằng do đảng csvn CỬ, chứ ông ta hổng thèm?????
  Có thối k, TVH?
  Xin lỗi, một người dân mà bị như thế cũng là nhục nhã lắm rồi. Ông ta là thủ tướng 1 nước=> hết chỗ nói!
  Ấy vậy mà đảng ông ta chỉ dám ấp úng, đồng chí X này nọ, nào dám chỉ tên, sợ sự thật!

  TVH nói bà Vân như tắc kè, có đổi màu, nhưng lời Bà ta nói là sự thật ( Trần đĩnh còn đó, bà Vân, Huy Đức còn đó...cho ra tòa đối chất, sai, nói láo, gông cổ lại.)

  Còn chuyện tìm nguyên gốc.
  Ai lôi thực dân Pháp vào?
  Họ Nguyễn đấy, Nguyễn Ánh đấy. Hai phần ba nước VN này là họ Nguyễn. Ông Hồ cũng họ Nguyễn đó....
  Cái vấn đề to lớn ở đây, khi Pháp thua trận, đã rút khỏi VN. Và Nhật cũng thua trận nốt. Nhật trao độc lập VN cho chính phủ dân sự Trần trọng Kim, để Nhật rút về nước. Cái ngày đẹp giời đó vào đúng tháng mùa xuân, tháng 3/1945.
  Hỡi ơi, thương thay cho dân tộc Việt. Cái mùa xuân đẹp đẽ ngắn tầy gang vì bọn CƯỚP trong rừng kéo ra.

  Trả lờiXóa
 19. Quái,cái còm tớ khen Nặc danh09:56 biến đâu mất rồi?
  Những cái còm của bạn, tớ rất thích!
  Cố lên, bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 20. Thích lôi tổ tiên ra nhỉ, Thế khoảng truy' nguyên căn' thì tịt mỏ hả, TVH?

  Vậy cũng kg lôi cái bà Vân, tắc kè đổi màu ra tòa vì tội nói sự thật được à? Phải chấp nhận điều này à:
  ' Trong thư bà Vân , ông Duấn, ông Hồ đều nói ông Giáp phản bội.
  Nếu ông Giáp ko phản bội, thì ông Hồ, ông Duẩn bụng xấu, thối mồm, hạ tiện.' => chả là hũ mắm thối, là gì?

  Vậy cũng công nhận lũ rừng rú đó CƯỚP chính quyền dân sự Trần trọng Kim?
  Đừng trách Mỹ, Pháp chúng nó BUỘC phải quay lại can thiệp để chống CƯỚP. Trong thế giới văn minh, kg có chỗ đứng cho bọn rừng rú với khẩu hiệu ' Trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ ' đâu.
  Hãy so sánh khẩu hiệu đó với nhà nước hồi giáo cực đoan IS, thì sẽ biết tại sao Mỹ, Pháp PHẢI quay lại.
  Và NẾU bọn IS đó có ' Đánh nhau giỏi', CƯỚP chính quyền I Rắc, và sau đó bảo vệ thành quả CƯỚP của mình, mang xương máu nhân dân I Rắc ra, Mỹ, Pháp , Anh buộc phải lui quân, thì cũng chỉ tội nghiệp cho dân i- rắc thôi.
  Và rốt cuộc cũng chỉ là bọn CƯỚP thôi, nếu có hoàn lương, thì gọi là CƯỚP hoàn lương, có tự vệ thì gọi CƯỚP tự vệ...

  “Độc lập trong khối Đại Đông Á” ????
  Nhật nó thua, nó đầu hàng mịa nó rồi, còn đào đâu ra Khối đại đông á nữa.=> Tối nay, đừng ngủ với vợ nữa, vắt tay lên trán mà tìm lý do thuận tai cho hành động CƯỚP. Nhé, hay bắt chiếc một tay ở đây, kiểu xử lý sao với bọn Tầu tưởng???

  Nay TVH gợi ý vụ 2 bao cao su.
  Đầu tiên nghĩ TVH là bọn bưng bô ngu ngốc. Bây giờ mới biết TVH cùng 'chiến hào'.
  Đúng là cái vụ 2 bao cao su càng làm hũ mắm đảng csvn thối thêm.
  Cảm ơn TVH nhé!

  Trả lờiXóa
 21. Nặc danh11:25
  Nếu quả thật sự hiểu biết về chính trị, lịch sử, thời cuộc v.v… của Nặc quá hạn chế thì nên im lặng đi tìm và và đọc thêm để mở tầm nhìn (chẳng hạn vào trang sachhiem.net). Nặc cứ mở miệng ra là :”bọn rừng rú, cướp nầy cướp nọ “ không khéo, không chóng thì chày dân mạng trên đây cũng đào mả lên cho đấy! Đừng tưởng cứ lợi dụng không gian mạng rồi chửi cho đã mồm đã miệng thì chẳng ai làm gì được! Gương con Mập lai và thằng cẩu tặc Trịnh thành Đức còn sờ sờ ra đó!
  Năm 1945, Mặt trận Việt Minh cùng toàn dân (dĩ nhiên là không có bọn bán nước và ôm chân giặc trong đó rồi.) đứng lên khởi nghĩa giành lấy chính quyền, khôi phục nền độc lập cho dân tộc từ tay của quan lại bù nhìn nhà Nguyễn, đuổi cổ được hai thẳng thực dân, quân phiệt. Thế mà Nặc một tiếng: “cướp”, hai tiếng: “bọn rừng rú”. Thì….., nói thật, quan điểm đó chẳng khác nào là tàn dư của những tên bán nước còn sót lại. Tóm lại, chỉ là một bọn nặc nô, có hơn chứ không kém!
  Mà Nặc có biết MT VM gồm những ai không? Nên tìm hiểu kỹ để sủa cho đúng chỗ.
  Thiết nghĩ, một điều sơ đẳng trong lịch sử cận đại mà đại bộ phận nhân dân ai ai cũng hiểu và lấy làm tự hào như vừa nêu trên, mà ở đây Nặc vẫn cố tình bôi đen để chửi rủa. Thì thử hỏi, những chuyện khác tranh luận với nặc có ích gì? Mà nói thật, tôi nghi ngờ Nặc có vấn đề về NHẬN THỨC, nếu không muốn nói là THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ. Này nhé:
  Trích:
  < Còn chuyện tìm nguyên gốc.
  Ai lôi thực dân Pháp vào?
  Họ Nguyễn đấy, Nguyễn Ánh đấy. Hai phần ba nước VN này là họ Nguyễn. Ông Hồ cũng họ Nguyễn đó....>

  Trả lờiXóa
 22. Cụ Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, là cứu tinh của nhân dân ta, những kẻ nào nói không hay về cụ tức là đã tự thú nhận rằng chúng không phải là người mà là 1 con chó săn việt gian bán nước lạc loài

  Trả lờiXóa
 23. TVH15:35 chửi Nặc ' bại não', ô kê, k vấn đề.
  Dưng mà đến TVH10:00 thì công nhận :' - Dù cho cụ Hồ, Tướng Giáp hay ông Lê Duẩn có “tì vết” trong đời sống cá nhân...không thể xóa mờ công trạng của ĐCSVN....và giữ yên bờ cõi.' => nó cho thấy đảng csvn đã đào tạo TVH thành kẻ lưu manh, hễ ai mở bọc mắm thối ĐCSVN của TVH, đúng sai k cần biết, chửi đã!

  TVH có tuôn lời bẩn thỉu với cá nhân Nặc, hay vua Nguyễn Ánh, ô kê, đó là cá nhân. Dưng mà TVH mang tổ tông nhà Nặc ra dè bỉu thì hơi quá lố (ngu) đấy. Vì tổ tông nhà Nặc trong đó có ông Hồ, có lẽ TVH cũng ở trong đó. Đừng nóng quá mà mất khôn!

  Còn chuyện kiện ông đương kim thủ tướng Dũng, xin lỗi Nặc sợ, Nặc k giám giây với hủi, Nặc là ai mà đập BÌNH quý đó!

  TVH có vẽ dị ứng với CƯỚP nhỉ? BÌNH quý dạy Nặc đó:
  ' Trong sách văn học 11 (tập I - NXB Giáo Dục 2000), trong bài tác giả Nam Cao có đoạn:
  “Năm 1943 Nam Cao tham gia Hội Văn hóa cứu quốc do Đảng Cộng sản tổ chức và lãnh đạo. Bị khủng bố gắt gao, ông về hẳn làng quê rồi tham gia CƯỚP chính quyền ở địa phương và được bầu làm chủ tịch đầu tiên ở xã” (trang 196-197). '

  TVH09:57 ' Năm 1945, Mặt trận Việt Minh....ĐUỔI CỔ được hai thẳng thực dân, quân phiệt.'
  'Đuổi cổ' được ai?
  Khi mà chính ông Hồ : “Sự thật là từ mùa thu 1940, nước ta đã thành thuộc địa của Nhật, chứ không phải thuộc địa của Pháp nữa. Khi Nhật hàng Đồng minh thì nhân dân cả nước nổi dậy GIÀNH ( cướp?)chính quyền, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa”.

  Vậy tại sao k hợp tác với chính phủ Trần trọng Kim?
  Hay chính chính phủ dân sự Trân trọng Kim cũng sợ khẩu hiệu ' Trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ ' ???
  Nếu bọn hồi giáo IS mà thắng Anh, Pháp, Mỹ, Canada...chắc lịch sử của nó (với họng súng trong tay) tô vẽ có khi còn hào nhoáng hơn cái BÌNH 'quý' . Dưng mà, lịch sử sẽ xét lại. Thành phố Lê nin grat đã đổi tên. Ông Võ văn Kiệt yêu cầu k dùng tên ông cho đường phố, ông Giáp chôn riêng, đều có ý nghĩa đấy,TVH ạ!

  Còm của TVH vả vào mồm nhau chan chát, nên Nặc k có hứng với TVH nữa, bai nghen!

  Trả lờiXóa