Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

NGÀY MAI 10/10: DƯ LUẬN VIÊN PHÍA BẮC TUYÊN CHIẾN VỚI BIỂU TÌNH GÂY RỐI

     Ăn theo Hồng kong, các rận chủ Bờ Hồ hô hào biểu tình với lý do …phản đối bắn pháo hoa vì lãng phí, dành tiền cho làm từ thiện, cứu giúp người nghèo, bất chấp thực tế đây là nhu cầu tinh thần chính đáng, niềm vui, tự hào về đất nước mình của hàng triệu triệu nhân dân Thủ đô. Trong sự kiện trọng đại của dân tộc, người dân từ giàu đến nghèo, già đến trẻ đều được thụ hưởng thứ sinh hoạt xa xỉ nhưng đầy “giá trị tinh thần” như lời Bác Hồ vào cái năm đất nước chiến tranh, khó khăn gấp vạn vạn lần “các chú cứ bắn pháo hoa cho dân vui”. Các bạn trẻ tuyên bố, không thể để rận chủ biến khu vực Bờ Hồ thành “đặc khu hành chính” bất tuân pháp luật, xâm phạm quyền tự do, dân chủ của đông đảo nhân dân Thủ đô.

Trong một cuộc gặp mặt, bình luận về lòng yêu nước, về hô hào biểu tình, về các luận điệu tấn công các bạn trẻ yêu nước, cộng đồng mạng được xem một clip KHÔNG NÊN BỎ QUA mang tên “ Hội luận lãnh đạo các nhóm Dư Luận viên: Biểu tình và phản biểu tình”  của các bạn trẻ có nick facebook quen thuộc trên mạng là Thanh Niên Cộng sản, KyBo và Phích Nước Nóng. 

  
  

Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi chưa đầy 19 phút nhưng các bạn trẻ thể hiện được quan điểm mộc mạc, giản dị trong khá nhiều vấn đề nóng hổi, sốt dẻo hiện nay như phản bác luận điệu của đám “đấu tranh dân chủ Việt Nam” khi tung tin đầy bí hiểm về một “tổ chức dư luận viên”, về ý nghĩa ngày 10/10, bản chất cái gọi là sự “cưỡng ép” treo cờ máu, bản chất các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc trước đây, bắn pháo hoa hay ăn theo sự kiện Hồng kong…

Các bạn trẻ chứng minh rằng, họ không “thất học”, “du đãng”, “không có nghề nghiệp”, rằng có thực tồn tại có những Dư luận viên lương 3 triệu/tháng không, rằng có thực tổ chức Dư luận viên ở Việt Nam khủng khiếp hơn cả CIA, khát máu hơn cả AlQuade hay IS…giống trong những bức chân dung mà “tập đoàn dân chủ” dựng lên cho họ hay không? Họ châm biếm đầy vui nhộn, so sánh rất “trẻ con” như định nghĩa lòng yêu nước của zận chủ là “họ yêu nhiều nước” hay “yêu nước Mỹ” kiểu như “Nhật ký yêu nước”, đi biểu tình phản đối Trung Quốc nhưng lại đòi trả tự do cho đám Bùi Hằng là “chắc là họ cho Trung Quốc sợ Bùi Hằng?” , về nỗi hãi hùng về “cộng đồng dư luận viên” khi chúng ví von 50 ngàn cổ động viên bóng đá mặc áo cờ đỏ sao vàng là “cổ động viên quốc doanh”, ...

Nói về ý nghĩa ngày 10/10 bị đám zận xuyên tạc chỉ là ngày “tiếp quản thủ đô”, các bạn trẻ ví von rằng không có toàn quốc kháng chiến, không có Điện Biên phủ, không có bao xương máu hy sinh đã đổ xuống ..thì liệu có ngày “tiếp quản Thủ đô” – một sự kiện, dấu mốc cho sự thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Pháp vĩ đại của dân tộc không?. Bình luận về xuyên tạc trên của cụ bà từng bịa đặt về cái tên được Bác Hồ đặt cho để lòe mị dư luận, bạn trẻ Thanh Niên Cộng sản cho rằng, “Thưa bà Lê Hiền Đức, không có cha mẹ bà thì liệu có bà trên đời không?”

Định nghĩa về lòng yêu nước của các bạn trẻ này được thật hết sức đơn giản: “lòng yêu nước của chúng tôi chỉ là chúng tôi không chấp nhận những kẻ bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những thành quả mà cha ông chúng tôi tạo dựng nên”

Thay mặt nhóm bạn trẻ, bạn Thanh Niên Cộng sản tuyên bốThưa tất cả các vị dân chủ, thay mặt cho cộng đồng của tôi, tôi, Thanh Niên Cộng sản muốn nhắn nhủ đến các vị dân chủ: Ngày 10/10 đối với tôi, với đất nước tôi là một ngày trọng đại, là ngày Giải phóng Thủ đô, tạo lập nên một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tất nhiên rằng tôi và người dân nước tôi sẽ đổ ra đường sẽ xem bắn pháo hoa tại 30 điểm trên Thành phố Hà Nội, tất nhiên rằng không ai có quyền ngăn cấm chúng tôi thực hiện quyền tự do căn bản đó, CÀNG KHÔNG BAO GIỜ LÀ CÁC VỊ DÂN CHỦ CẢ, thành ra tất cả hành động của quý vị gây ảnh hưởng đến quyền đó của chúng tôi, sẵn sàng có những người ít nhất cho các vị xuống hồ nếu gần hồ, thậm chí mắm tôm hay lời nói. Hãy nhớ rằng, là quyền tự do căn bản, chúng tôi sẽ áp dụng nó triệt để, không để các vị lợi dụng nói xấu chính quyền của chúng tôi. Các bạn trẻ đọc lại khẩu hiệu của cộng đồng dư luận viên 3 củ Ba củ su hào lương chửa thấy. Nhưng còn rận chấy thì vẫn chăn, tuyên bố sẽ đấu tranh với các vị “dân chủ” đến khi nào không còn các vị nữa!

Nghe các bạn trẻ nói, tôi tự hỏi rằng, phải chăng chính  lòng yêu nước hoàn toàn trong sáng, vô tư, đúng đắn, mãnh liệt của các bạn trẻ này mới chính là nỗi sợ khiếp đảm nhất với những kẻ cơ hội, phản bội, chống phá đất nước chứ không phải bộ máy chính quyền, Đảng cộng sản, công an và quân đội vũ trang đầy mình. Vì vậy họ đầu tư bao công sức tưởng tượng, hù dọa, vẽ hươu vẽ vượn về một “tập đoàn dư luận viên khát máu, điên cuồng” và hàng ngày săn lùng từng lời nói chém gió, bông đùa của các bạn trẻ trên facebook để thóa mạ, lắp ghép hình ảnh, xuyên tạc mọi hành động của họ nhằm reo rắc sự hãi hùng với dư luận. Cả hệ thống đài báo cuốc tế, truyền thông lề trái, các thủ lĩnh “đấu tranh dân chủ” và các tổ chức hải ngoại “mạnh vì gạo bạo vì tiền” như Việt Tân… đồng loạt, bền bỉ không ngừng nghỉ tấn công bằng tất cả thù đoạn bẩn thỉu nhất nhằm bôi nhọ những thanh niên “vắt mũi chưa sạch” này. Khôi hài thay!

Nghe lời tuyên chiến đầy khí phách của họ, tôi hiểu, họ là những thanh niên tràn trề sinh lực, nhiệt huyết, quả cảm, yêu nước sâu sắc, hiểu đúng đắn về các giá trị dân chủ, tự do đích thực. Tôi tự hào vô cùng khi được đứng bên cạnh họ - những gương mặt tiêu biểu của TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC TÔI!

189 nhận xét:

 1. Hic ,các bạn làm lớn thế sao chúng nó dám ra chứ, đáng lẽ nên im lặng chờ đến mai cho nó hội quân đầy đủ vợt luôn 1 thể mới sướng, chứ kiểu này khéo chúng nó trốn nhúc cả đám rồi lấy ai mà vờn đây, hic hic.

  Trả lờiXóa
 2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 15:43 9 tháng 10, 2014

  Mình rất thích màu áo xanh tình nguyện.
  Ngắm những bức hình này là lòng mình lại rộn ràng.....
  Cảm ơn các bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe cái ngôn từ trong cái khẩu hiệu kêu gọi biểu tình cũng đủ biết tác giả của nó là "người ở bển", tức các cụ cờ vàng Việt Tân Cali.
  Trong nước bây giờ có ai nói "Để YỂM TRỢ..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 17:04 9 tháng 10, 2014

   Bạn Vớ văn Vỉn nói rất chính xác! Chi tiết đó nó tự "tố cáo" mẹ đẻ lời kêu gọi nầy là tổ chức nào rồi. Mà sao chúng nó ...ngu thế nhỉ?!..

   Xóa
 4. Tổ trưởng Tổ Ngành hàng mắm tôm chợ Đồng Xuânlúc 16:27 9 tháng 10, 2014

  Vâng, em ít học nên không thường xuyên thảo luận gì trên mạng.
  Thằng lớn nhà em vừa bảo mai lại có gây rối ở Bờ Hồ. Nó mở máy vào Google.tienlang thì đúng là có chuyện đó.
  Em chỉ ý kiến với các bác thế này:
  Ngày mai em sẽ huy động Tổ ngành hàng của em chừng 20 người mang theo sản vật cây nhà lá vườn mà trên mạng đặt tên khoa học là vũ khí sinh học gì đó.
  Bọn em sẽ đến trước 7 giờ chiều khoảng 30 phút, tức 6 giờ rưỡi chiều.
  Các bác ai có nhu cầu "bom sinh học" thì bọn em phân phát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Hoan hô các bạn trẻ. Không thể để bọn dân chủ giả cầy mượn cớ gây rối mãi được. Thực ra, chính các bạn mới là tổ chức dân sự chân chính đấy. Tôi mà ở gần thì tôi sẽ tiếp sức cùng các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đem theo mấy cái bao cao su còn mới nữa nghen! Mấy "bạn trẻ" này là dẻo dai lắm đới! hế hế...

   Xóa
  2. Nặc danh21:32 Ngày 09 tháng 10 năm 2014 lại kháy vụ Cù Huy Hà Vũ bị bắt đơi.
   Cậu đọc bài "Vụ hai chiếc bao cao su đã qua sử dụng và câu chuyện thầm kín của hai người phụ nữ" chưa?
   Vũ nhà ta hôm đó có xài hai nháy thật đới. Không oan đâu.
   Tên này to béo vạm vỡ thế cơ mà.
   Khi đi tù, dù coi thường kỷ luận trại tù, vi phạm liên tục nhưng hắn suốt ngày viết đơn kiện đời ở khách sạn, đòi ... ịt vợ 24/24.
   Trại tù không cho hắn ... ịt, hắn làm đơn lên tổng thư ký liên hợp quắc tố cáo VN vi phạm nhơn quyền.

   Xóa
  3. Ông nầy nói xấu Tổng thống Cù Huy Hà Vũ nè bà con ơi
   Hi hi

   Xóa
 6. THANH NIÊN TP. BÁC HỒ:lúc 16:51 9 tháng 10, 2014

  De Castries lúc lên chỉ huy cứ điểm Điện Biên Phủ là Đại tá. Khi ĐBP lâm nguy, Chỉ huy quân viễn chinh Pháp là Nava tặng cho y thêm một lon lên thiếu tướng để lên giây cót cho hắn chống lại Việt Minh. Nhưng rồi phải kéo cờ trắng đầu hàng.
  Về sau ông ta nói: được thua tướng Giáp là "vinh dự" và có những hành động ủng hộ Chính phủ Hà Nội. Cả Tổng thống De Gaulle cũng ủng hộ Cộng sản Việt Nam nên dành cho Đoàn đàm phán của ta nhiều giúp đỡ như cho cảnh sát bảo vệ chuyện đi lại của Đoàn, nơi ở, nơi hội nghị...
  Đám nhóc dâm chủ bây giờ chưa đáng là học trò của các ông Castries, De Gaulle mà học đòi đấu tranh với Chính quyền.Chẳng qua là chúng hô hào hòng kiếm tiền của mẹ nuôi VT để đỡ chết đói chứ có làm cái trò trống gì.
  Hoan nghênh các bạn Thanh niên Thủ đô có chuẩn bị nhiều mắm tôm để tặng cho chúng nếm mùi ân huệ..
  Chúng tôi theo dõi và cổ vũ các bạn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi ủng hộ các bạn Thanh niên Việt Nam chống dân chủ kiểu Việt Tân... Đừng để đến mức khổ như bên Ukraina nhé các bạn...
  Ai đời người đã giúp mình có được một nước Ukraina như hiện nay lại bị đào lên, rồi dựng tượng ba cái thằng giết người lên làm anh hùng bao giờ.. Đến nỗi những người dân EU họ khinh như chó...
  Các bạn cố lên...
  Sai đâu ta sửa đó chứ không theo dân chủ kiểu Việt tân (Mỹ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Hoan hô các bạn trẻ chống RẬN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Tin hot: Trung Quốc soán ngôi vị số 1 kinh tế thế giới của Mỹ.

  (http://dantri.com.vn/su-kien/trung-quoc-soan-ngoi-vi-so-1-kinh-te-the-gioi-cua-my-953796.htm)

  Cái thằng Trung Quốc cộng sản, độc đảng mà tiến nhanh dữ ta?
  nếu nó không gây hấn với Việt Nam thì tốt biết mấy.

  Trả lờiXóa
 10. Người Đất Cátlúc 20:30 9 tháng 10, 2014

  Tầm này, 60 năm trước:"Hãy theo Chúa vào Nam, ở lại sẽ bị vào Trung Tâm Cải Tạo".
  Và chiều nay, 60 năm sau, cháu con chúng cũng không bao giờ quên cái thời khắc này. Cũng dễ hiểu, vì sao khi nhân dân bắn pháo hoa chào mừng 60 ngày thủ đô giải phóng thì bọn chúng lại bù lu bù loa sắp xuống đường quậy phá với mục đích hết sức"vì dân", tiết kiệm!

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 21:09 9 tháng 10, 2014

  Tận trong Nam tôi cũng đang quan tâm theo dõi tình hình ngoài đó chiều mai. Rất mong chủ trang sớm cập nhật sát sao thời sự nầy.
  Cám ơn các bạn trẻ Thủ đô có “đối sách” rất hay với nhúm người lợi dụng danh nghĩa “đấu tranh dân chủ” để làm càng .( không diệt chúng từ trong trứng nước thì chúng sẽ LÀM LOẠN đấy!)
  Các bạn trẻ Thủ đô cố lên! Hãy có câu trả lời ĐÍCH ĐÁNG cho bọn mưu toan làm loạn đó biết rằng: Muốn VN chảy máu. Muốn VN suy yếu để quay lại đè đầu cỡi cổ dân tộc nầy lần nữa là điều không thể!
  Các bạn trẻ Thủ đô hãy biểu dương khí thế cho :dù là Hiền Đức hay “thất đức”, Cù Huy, Cù là hay No U nô yêc hiểu rằng họ đã sai lầm và hoàn toàn đi vào ngõ cụt!
  Chúc thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Đọc bài này, tôi lại nhớ đến bài dưới đây:
  ======
  NGU
  Trích:

  Bây giờ là cái vụ xâm lấn, khiêu khích của tàu Khựa với việc chúng đem cái dàn khoan HD981 vào lãnh hải nước ta đây nè. Thật dễ hiểu, là người Việt Nam đa số ai cũng đều bức xúc, căm phẫn, chả cần phải thêm chữ “yêu nước” vào làm màu. Nhiều người dân đã tự giác hô hào cùng nhau xuống đường biểu tình phản đối Khựa. Thấy các you cũng hô hào đi biểu tình, hehe. Ok, tốt, mà để coi các you hô hào sao cái đã :
  === Quote ===

  “Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:

  1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;
  2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;
  3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.

  Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014
  Địa điểm:
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
  • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

  ===== Unquote ====

  Hơ hơ,

  Cái mục 1, căm phẫn bọn Khựa xâm lấn lãnh hải của ta nên xuống đường phản đối thì ok quá rồi.

  Cơ mà cái mục 2 với mục 3 là CLGT?

  Mục 2 thì chung chung bỏ mẹ, chưa kể là với thể loại rận các you thì nhà nước làm gì cũng chê, cũng chửi chứ làm đéo gì có biện pháp nào để các you công nhận là thích hợp, hữu hiệu dcm. Các you thấy biện pháp nào là thích hợp hữu hiệu thì nói ra coi, đề xuất coi. Đèo mẹ, đúng là vớ va vớ vẩn, vô nghĩa. Đi biểu tình chống Khựa mà la hét đòi cái mơ hồ thế thì rõ là đi quậy phá biểu tình chứ biểu tình mẹ gì.

  Mục 3 thì : hehe, rõ rồi nhé, quậy phá chính quyền, đéo cần phân tích diễn giải nhiều.

  Bởi vậy, trong lúc đang sôi sục chuyện thằng Khựa cà chớn, quần chúng xuống đường phản đối Khựa , như một hành động ủng hộ, sát cánh cùng với những nỗ lực cụ thể của chính quyền trong mọi biện pháp có thể để đuổi Khựa ra khỏi lãnh hải Việt Nam, sự đoàn kết và thống nhất ý chí là cần hơn bao giờ hết, các you lại tính đi phá biểu tình, quậy phá chính quyền thì việc các you có bị chính quyền “cách ly khỏi đoàn biểu tình”, hay bị các quần chúng tự phát (như các bác cựu chiến binh xịn, hay các thanh niên cứng) xuống tay cũng là điều dễ hiểu.

  Cho nên vài bữa nữa có xuống đường biểu tình chống Khựa mà ai đó trong các you có bị gom bi cách ly bởi chính quyền hay bị dính chưởng của quần chúng thì đừng có tru tréo lên là bị đàn áp vì biểu tình chống Trung quốc nữa nhé, bị là bị vì cái mục 2 và mục 3 ở trên kia kìa. Rõ là lời các you chứ ai, bút sa gà chết .

  Vì vậy có lời khuyên các “gương mặt thân quen” A sẹo, Chi lùn (aka Chi bô cứt), Ngọc lên xuống, Toàn tinh chùng, Hũ Chao (aka Chu Hảo), Xuân Diêm Dúa, Chênh Dái Lệch, Tai Ương, Thắng Siêu Nhân, chồng em Kim … vân vân … cùng đám lâu la No-U, bầu bí … tới đây có đi biểu tình chống Trung quốc thì hô hoán cho đàng hoàng, khẩu hiệu cho nghiêm ngắn, chống Khựa là chống Khựa, chứ chệch ra ngoài phát là không còn chỗ để bấu víu đâu đấy.
  Nói thế chả phải doạ dẫm gì đâu chẳng qua là nghiệm qua thực tế mà dự trước dùm các you vậy thôi, nghe hay không thì tuỳ.
  Đeo mẹ, cái hồi núp bóng “yêu nước” còn lòi mặt thớt ra, huống hồ toang toác ra thế kia thì cãi thế đéo.
  Ngu.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ngu.html

  Trả lờiXóa
 13. toi ung ho cac ban dap tan ran chu phan dong cac ban hay manh tay len

  Trả lờiXóa
 14. các bạn là tuyệt vời các bạn cần nên lập thành viên thành một khối lớn từ bắc cho đến năm nơi nào có rận là phải triệt .nếu phản động nổi lên là các bạn đạp bẹp nói xuống làm vậy là hợp lí đó các bạn ạ
  con về phía chính quyền để họ nằm ngoài họ giải quyết

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Ở miền Nam nhưng tôi cũng vô cùng nôn nao đón chờ ngày lễ này và mong muốn nó thật hùng tráng, thể hiện chí khí quật cường, khí phách anh hùng của dân tộc ta. Lễ hội lịch sử là để nhớ ơn các bậc cha anh ngày trước, khơi dây chúng ta hôm nay và truyên lại thế hệ mai sau lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước vô cùng gian lao , vô cùng anh dũng nhưng cũng vô cùng vinh quang rạng danh trên thế giới: Việt Nam Hồ Chí Minh!
  Thật vui, thật xúc động khi biết các bạn thể hiện ý chí quyết tâm vạch mặt bọn vong bản phá hoại cuộc sống thanh bình của nhân dân ta.
  Người Miền Nam

  Trả lờiXóa
 17. Khí thế ngùn ngụt thế này.
  Tớ Gia cát dự là ngày mai mấy anh chị rận chả dám thò mặt đế Bờ Hồ Hoàn Kiếm đúng lúc Bảy giờ như các anh ấy thông báo kêu gọi.

  Nhưng các anh/chị ấy sẽ áp dụng cái bài mà bọn hải ngoại đã dạy và được Em bé Cờ Vàng Phương Uyên áp dụng thành công:
  Đó là lén lút đi lẻ vài ba người mặc quần áo ngoài bình thường rồi hẹn nhau tập trung trước 7 giờ chiều, có thể từ 5:30 đến 6:00, tại một gốc cây nào đó ven Hồ, càng xa Tượng Đài Lý Thái Tổ thì càng tốt. Khi có chừng mươi người, họ nhanh chóng cởi áo khoác ngoài ra, lộ đồng phục No=U bên trong, rút từ trong cốp xe ra cái khẩu hiệu đả đảo nào đó, giowng lên, chụp ảnh, quay phim.
  Tất cả diễn ra khoảng 7 đến 10 phút rồi lại mặc áo khoác ngoài vào, nhét băng rôn khẩu hiệu vào cốp xe rồi ù té quyền.
  Về nhà, vào lúc 7:05 phút, chúng sẽ "cập nhật biểu tình" trên mạng để báo công ra hải ngoại lĩnh xiền.

  Cũng lưu ý anh em zận trủ: Ảnh chụp phải có băng rôn ghi ngày 10.10, phía sau phải có tí bờ Hồ Hoàn Kiếm, càng rõ Tháp Rùa càng tốt chứ hồi anh Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa treo cái băng rôn trên cầu Lạch Tray nhưng ảnh vì run nên các anh ấy lập cập chụp ảnh ngược chiều mặt trời nên cái khẩu hiệu trong hình đen xì, chả rõ nội dung khẩu hiệu là gì. Ngoài ra còn có tấm hình nguyên con cái khẩu hiệu đả đảo cộng sản ghê lắm nhưng lại không có cầu Lạch Tray. Khi quyết toán tiền bạc bên này, các ông chủ nghi ngờ ông Nghĩa treo cái băng rôn trên cầu Lạch Tray với những chữ vô thưởng vô phạt, cốt để lĩnh tiền.
  May là sau đó ông Nghĩa bị bắt nên cuối cùng cũng quyết toán được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 06:44 10 tháng 10, 2014

   Cụ này dự chuẩn đới.
   Em bé cờ vàng Phương Uyên cũng đã làm như thế. Bé Uyên và đồng bọn của bé là Uy Kha phóng xe máy lòng vòng, tìm chỗ nào vắng vẻ thì lấy băng keo dán cái khẩu hiệu phản động lên thân cây, cột điện và chụp ảnh. Chụp xong là tháo khẩu hiệu xuống, rồi đi tiếp đến chỗ khác.
   Bài của chúng là chỉ cốt chụp hình đưa lên mạng báo công lĩnh xèng ở ông chủ hải ngoại.

   Về thời gian thì tôi cũng nhất trí rằng chúng sẽ không dám đến vào lúc 19:00 như chúng thông báo mà sẽ đến trước 19:00. Thời điểm 17:30 đến 18:00 là lúc tan tầm, người đi trên đường rất đông và mọi người đều hối hả về nhà, không để ý những chuyện diễn ra xung quanh. Đây là lúc rất có thể chúng sẽ lựa chọn để khi chụp hình sẽ có nhiều người lẫn vào khuôn hình cho có vẻ khí thế.

   Do vậy chiều nay đề nghị anh em chú ý cảnh giác cắt cử lực lượng xung quanh Hồ Hoàn Kiếm chứ không nên chỉ đợi chúng ở Tượng đài Lý Thái Tổ. Chu vi Hồ là 3 km, nên chú ý điểm xa Tượng đài Lý Thái Tổ nhất.

   Bọn rận anh nào cũng ngu nhưng họ có thừa mánh khóe để không bỏ lỡ cơ hội kiếm xèng hải ngoại đâu.

   Xóa
  2. Tôi cũng thấy những nhận định trên là có lý.
   Mấy anh zận này chỉ uốn sao có ảnh đưa lên mạng kiếm zèng từ bọn chủ hải ngoại thôi. Thế nhưng khi có một vài tấm hình của một vài anh zận thì bọn lá cải BBC, RFA ... lập tức bình loạn: Nhân dân thủ đô phản đối chính quyền xa hoa lãng phí, tiêu tốn hàng tỷ đồng bắn pháo hoa...

   Xóa
 18. Первый президент СССР Михаил Горбачёв госпитализирован, его состояние ухудшилось.

  Tổng thống đầu tiên và cũng là cuối cùng của Liên bang Xô viết- Mikhail Gorbatreb vừa cấp cứu vào bệnh viện. Năm nay ông này 83 tuổi.
  Có lẽ sắp thăng.

  Trả lờiXóa
 19. Thật ra, ngày kỷ niệm thì cũng do con ng qui định. 1 năm chỉ nên kỷ niệm ngày Quốc khánh là đủ. Mỗi lần bắn pháo hoa là cả 1 đống tiền vứt đi mất. Đất nước còn nhiều việc phải lo.

  Còn nếu các bạn tự hào là con rồng cháu tiên, về truyền thống của cha ông thì biết bao nhiêu sự kiện lịch sử, 1 năm chắc vòng quanh là ngày lễ bắn pháo hoa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng rận chó này yêu nước thương dân nhỉ? từ ngày cụ nội mày mất dép bỏ chạy đến nay là 1/2 thế kỷ+ 1 thập kỷ nữa đấy nhóc ạ. dân nó mừng nó thích nó mần ít quả pháo hoa thì sai à, thì lãng phí à. vốc đậu hủ của mày sao nhỏ thế, tình bay xa?

   Xóa
  2. Dân có mừng hay ko là do chủ trương của chính quyền. Nếu chính quyền ko bắn pháo hoa thì cũng chẳng ai đòi hỏi. Còn lãng phí là có đấy.

   Còn "đậu hủ" của tôi tuy nhỏ nhưng chắc chắn là lớn hiwn hạn đấy.

   Xóa
  3. Tôi không ủng hộ từ ngữ trong lời lẽ của bạn nặc04:52 Ngày 10 tháng 10 năm 2014.
   Cứ để ông Bay xa này nói, dù chả có lý lẽ thuyết phục.
   Nên nhớ, hôm 2/9 vừa rồi, khắp nơi bắn pháo hoa mừng lễ Độc lập nhưng Thủ đô thì không. Để giành tiền cho hôm nay: 60 năm Giải phóng.
   Lãnh đạo thành phố hiểu tâm tư nguyện vọng của đa số người dân Thủ đô và người dân cả nước.
   Và tiền bắn pháo hoa sẽ không lấy từ ngân sách nhà nước. Các doanh nghiệp tài trợ.

   Xóa
  4. Xin hỏi bạn Ngân Thương : Doanh nghiệp tài trợ được bao nhiêu vậy?

   Nếu như bạn hỏi người dân có muốn xem bắn pháo hoa ko? Tất nhiên là hầu như ai cũng trả lời là có.

   Nhưng nếu bạn hỏi người dân bây giờ lấy tiền bắn pháo hoa làm chuyện khác. đại loại như hỗ trợ người nghèo vô gia cư, trẻ em tàn tật hoặc xây thêm trường mới chẳng hạn. Thì tôi tin người dân sẵn sàng ko cần xem bắn pháo hoa.

   Lý lẽ chỉ đơn giản vậy thôi bạn.

   Xóa
  5. Thấy ông Bayxa Tinh cũng là người hiểu biết, vậy hỏi ông có bao giờ ông thấy ai dạy dỗ chó điên hay linh cẩu chưa? Ông nuôi mộng "thuần dưỡng" chó dại và linh cẩu rồi! Ặc ặc....!!!! Vô ích ông ạ!

   Xóa
  6. Hài hước thật, bắn pháo mừng ngày giải phóng đã mấy chục năm nay, tự nhiên năm nay biểu tình... đòi tiết kiệm, năm nào không kêu sao lại kêu năm nay, lại còn post cmt ủng hộ... các bạn trẻ dân chủ HK >> ý gì đây?

   Xóa
  7. Ko tự nhiên đâu bạn, vẫn có ng kêu mà bạn ko nghe đấy thôi. Chẳng qua bây giờ thời buổi bùng nổ thông tin, nên tốc độ lan truyền ai cũng biết.

   Xóa
  8. Hờ hờ, đúng thật, quả đúng là không tự nhiên thật, làm gì có thằng rận nào mà tự nhiên hào phóng muốn tốt cho người khác thế, phải đòi... tiết kiệm thì mới chửi được cộng sản... lãng phí tiền thuế của dân chứ.

   Xóa
  9. Bạn suy diễn nhiều quá đấy. Bạn mà làm công an điều tra thì chắc đến phải đến 10 ông Chấn chứ không phải 1.

   Xóa
  10. Đáng tiếc tao không phải là công an mà là 1 lập trình viên, học tập về lập trình của phương tây giúp tao có 1 cái đầu phân tích đến tận cùng gốc gác của vấn đề để có thể chửi những thằng bợ đít tây như mày.

   Xóa
  11. Chửi ng khác mà ng ta phải thấm thía thì mới gọi là chửi. Còn bạn "Lập trình viên" ơi. cho tôi hỏi bạn học ở đâu ra, giờ làm việc gì mà khoe dữ thế?

   Còn bạn chỉ chửi vô cớ, chửi bất cần đạo lý, thì như ông gì đã viết trên đây, bạn xứng đáng thuộc vào nhóm "Côn đồ đỏ" đấy.

   Xóa
  12. Cái loại muôn đời muốn người khác làm công an như mày thì tao lôi nghề tao ra để mà cho mày biết, ok?

   Mày xem đi, ở đây ai coi mày ra gì không? Sao mày vẫn lỳ lợm ở đây cãi nhau với cả 1 đám người khinh bỉ mày thế? Đạo lý của mày là gì? Mày đúng là giống cái thằng "Ngu thế Kỷ", cái loại "Côn đồ cờ vàng - hoa".

   Xóa
  13. Tôi làm gì mà mọi người khinh bỉ? Chỉ vì nói lên chính kiến của mình à? Hài hước. Bạn mà làm công an thì tội cho dân quá. Hèn gì có những loại người như bạn nên dạo này dân hay "tự tử" ở đồn công an hơi bị nhiều.

   Xóa
 20. Không biết VN giống HK hay HK gống VN ? ..
  Nếu có xô xát thì 2 phe đều có tội như nhau trước pháp luật ( nếu có ) !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 06:49 10 tháng 10, 2014

   Sẽ không có xô xát gì đâu vì bọn rận nhát gan, e sợ trước chính nghĩa ngời ngời của thanh niên sinh viên và nhân dân thủ đô. Rận không dám đối đầu đâu.

   Sự thật là như vậy.

   Xóa
 21. blog hay goc nhin a lan. com,,, hieu minh. org

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai cái blog đó thì sao hả anh ab?
   Khổ, hết quảng cáo mấy cái blog thúi quechoa, buivanbong, bọ xít... nay lại sang quảng cáo cái blog của anh alanh đờ lông- tây không ra tây, ta ko ra ta. Một thằng cờ vàng bao năm làm ăn thất bại ở nước ngoài, còn đang treo cái lệnh truy của cảnh sát mỹ vì tội trốn thuế, vì phá sản hết tiền nên cảnh sát chưa tróc.
   Nay về VN ba hoa dạy cả chính quyền về làm ăn kinh tế.
   Gặp Đoàn Nguyên Đức là anh lanh đờ lông phan tịt ngòi.

   Tên Hiệu Minh thì cũng tương tự nhưng tên này ko có doanh nghiệp mà chỉ đi làm thuê cho tư bản nên hắn ít dạy đời hơn.

   Xóa
 22. Chúng tôi muốn biếtlúc 08:04 10 tháng 10, 2014

  Ha ha...
  Mấy anh zận xĩ VN chấp nhận là quân bài của Việt Tân đòi biểu tình...
  Lý do biểu tình? Phản đối bắn pháo hoa? Yểm trợ Hong kong?

  Thì cũng như mọi khi, phải cố tìm ra một cái cớ nào đó nhưng mục đích cũng chỉ là gây rối, chống chính quyền.
  Thanh niên sinh viên thủ đô ngày càng có trách nhiệm hơn. Họ chủ động vạch mặt thủ đoạn của bọn Việt Tân. Họ không thụ động để mặc cho mấy con tốt của Việt Tân chiếm cứ Bờ Hồ Hoàn Kiếm- đại diện cho vẻ đẹp thanh bình của Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi muốn biếtlúc 08:07 10 tháng 10, 2014

   Tin vui hay buồn cho Việt Tân và zận chấy nà:
   ------------------
   Chính quyền Hong Kong hoãn đàm phán với người biểu tình

   Chính quyền Hong Kong hôm nay tuyên bố hoãn cuộc đàm phán rất được chờ đợi với đại diện hội sinh viên về cải cách chính trị, sau khi người biểu tình dọa mở rộng hoạt động đòi dân chủ để gia tăng sức ép lên giới chức.
   "Lời kêu gọi của các sinh viên về việc mở rộng phong trào bất hợp tác đã làm lung lay niềm tin cơ sở cho cuộc đối thoại của chúng ta và không thể có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng", Reuters dẫn lời Cục trưởng Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết trong cuộc họp báo hôm nay.

   Thông báo hoãn được đưa ra chỉ một ngày trước khi cuộc đàm phán dự kiến diễn ra. Bà Lâm cho hay các thủ lĩnh biểu tình đã kêu gọi đám đông tụ tập ở tại khu Admiralty vào 15h30 ngày mai để gây áp lực lên chính quyền, trong khi đàm phán dự kiến được tổ chức vào 16h.

   Người biểu tình cũng dọa sẽ tổ chức bãi khóa thêm ở các trường cấp hai nếu chính quyền không đáp ứng các yêu cầu của họ.

   Bà Lâm cho rằng người biểu tình không nên mang "sự chiếm đóng bất hợp pháp" của họ ra để mặc cả trong cuộc đối thoại, và bất kỳ cuộc thảo luận nào về cải cách cũng phải tuân thủ Luật Cơ bản của Hong Kong.

   "Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải đưa ra thông báo như trên vì chúng tôi biết công chúng rất mong đợi cuộc đối thoại", bà nói. Quan chức số hai Hong Kong thêm rằng chính quyền đặc khu đã và sẽ không đặt ra các điều kiện tiên quyết cho việc đối thoại trong tương lai. Đàm phán có thể được nối lại nếu các đại diện sinh viên cho thấy "sự chân thành" của họ trong việc hướng tới các cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

   Phản ứng trước động thái trên, các thủ lĩnh sinh viên cáo buộc chính quyền đang kiếm cớ để hoãn đàm phán. Alex Chow, lãnh đạo Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, cũng bác bỏ rằng những lời kêu gọi mở rộng Occupy Central của họ đã phá hủy cơ hội đối thoại.

   "Chúng tôi chỉ nói rằng nếu đối thoại không đạt được tiến bộ, sẽ có một phong trào như thế, nhưng chính quyền cho rằng chúng tôi đã bắt đầu làm điều đó", Chow nói. "Nếu cục trưởng hành chính chân thành, cuộc đối thoại vẫn sẽ diễn ra vào ngày mai".

   Liên đoàn Sinh viên đồng thời kêu gọi thêm mọi người chiếm đóng các đường phố. Số người tham gia phong trào Occupy Central đã giảm đi đáng kể từ hàng chục nghìn xuống còn lác đác trong những ngày qua.

   Họ sẽ tập trung tại khu Amidralty vào 19h30 ngày mai để phản đối quyết định của chính quyền. Hiện vẫn còn khoảng 5.000 người đang ở khu vực này sau khi các thủ lĩnh sinh viên có bài phát biểu về động thái mới nhất trên.

   Xóa
 23. wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viênlúc 08:49 10 tháng 10, 2014

  Tuyên truyền viên trên mạng, Tuyên truyền viên Internet, Dư luận viên, (tiếng Anh là government internet commentators[1] hoặc online commentator[2], internet polemicists[3] hay public opinion shapers[4]), ở Việt Nam còn có tên gọi là "chuyên gia bút chiến",[5] là các cá nhân, nhóm người được chính phủ thuê, hướng dẫn và đào tạo để thực hiện tuyên truyền, tranh luận và hướng dẫn dư luận về mặt nội dung trên mạng Internet. Những nhóm người này thật ra không phải chỉ mới được thành lập. Đội ngũ này khác với "công an mạng" là nhóm người thuộc lực lượng quốc phòng hay an ninh. Khác với Tuyên truyền viên miệng, "Dư luận viên" chú trọng vào việc tuyên truyền các tư tưởng thân chính phủ trên mạng. Họ thuộc một nhóm mà danh từ chung là cộng tác viên dư luận xã hội. Việc hình thành những nhóm này là do chính phủ nhận thức rằng việc áp dụng tường lửa để ngăn chặn những thông tin gây bất lợi cho chính thể đã không còn mang lại hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 24. Ngày 09/12/2012, Hồ Quang Lợi, trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội tại Hội Nghị Tuyên Giáo Toàn Quốc cho hay Hà Nội đã thành lập một đội ngũ “tuyên truyền miệng” với 900 “dư luận viên”, “tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet, mở hơn 400 tài khoản trên mạng”. Ông Lợi nói: “DLV tham gia bút chiến trên internet chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

  Cho tới nay thành phố Hà Nội đã tổ chức được 900 dư luận viên trên toàn thành phố làm tuyên truyền miệng. Đây là nhóm chuyên gia "đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet". Đến nay, thành phố đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng.[32]
  Tỉnh Quảng Ninh thì đã có đề án tổ chức mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội công khai, ổn định với số lượng: Cấp tỉnh có từ 40 đến 60 người, cấp huyện từ 10 đến 15 người, cấp xã từ 5 đến 10 người, đảng bộ và chi bộ trực thuộc đảng bộ cấp huyện có từ 3 đến 5 người.[33].
  Thành phố Hồ Chí Minh thì không cho biết con số là bao nhiêu người, nhưng đã tuyên bố là sẽ phụ cấp 0,3 mức lương cho các cộng tác viên này[34].
  Năm 2013, ở Việt Nam hiện nay có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng

  Đọc tin đủ biết Việt nam hiện nay số bò thất nghiệp đang gặm cỏ nhai lại để sống rất nhiều....

  Trả lờiXóa
 25. Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyenlúc 08:54 10 tháng 10, 2014

  Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật

  Từ xưa tới nay, các nhà Dân Chủ thường cho rằng DLV là đám ruồi nhặng không có óc cũng chẳng có trái tim…Thật ra bản thân tôi và rất nhiều DLV khác là loại có óc và nhiều óc (trái tim tôi sẽ đề cập sau). Có thể nói đại đa số cái đầu chúng tôi còn cao hơn nhiều người khác, bời vì chúng tôi là người có trình độ, chúng tôi là sinh viên, sinh viên ở một trường không tầm thường, ở trường có tiếng tăm và “hot” hiện nay chuyên đào tạo về công nghệ thông tin…

  Khởi đầu, chúng tôi cũng như bao ngàn sinh viên khác, lên thành phố ăn học, gánh nặng trên vai ước mơ thành đạt và cả những nỗi lo toan, mệt nhọc mà cha mẹ chúng tôi đang phải oành lưng với mảnh vườn con con lo cho chúng tôi ăn học. Thời gian đầu, tôi cũng lăn lội với đủ mọi nghề mà sinh viên có thể kiếm được để thêm chút tiền lo chi phí như dạy kèm, chạy bàn, phục vụ…cho đến việc bán mặt ra giữa trời mưa, trời nắng giữa đường để phát tờ rơi…

  Rồi một ngày họ đến trường chúng tôi, họ tập hợp chúng tôi theo từng nhóm nhỏ, có rất nhiều nhóm như thế và họ đưa ra đề nghị về một công việc lâu dài với một mức lương tương đối xứng đáng và cả những lời hứa hẹn về một tương lai sáng chói sau khi ra trường…

  Chúng tôi được dạy một số kỹ năng cơ bản, có thể nói là được “huấn luyện” khá bài bản và theo một lộ trình rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tự nâng cấp chúng tôi bằng cách tập hợp những nhóm nhỏ khác để bản thân chúng tôi trở thành Leader. Với công việc gì cũng vậy, những này đầu là những ngày tháng “vất vả”, chúng tôi phải tập làm quen với nhiều thứ ngôn từ tởm lợm, phải biết phản xạ, phải đối chọi lại với tất cả mọi điều bằng sự lăng mạ, phải hung hăng ném vào đó những thứ dơ bẩn và tồi tệ nhất mà chúng tôi có thể nghĩ ra được…Riết thành quen, nó như một chất men khiến người ta càng say thì càng thấy khát…Bạn cứ hình dung khi bạn ra chiến trường, bạn buộc phải bắn vào đối thủ, những phát đạn đầu tiên bạn sẽ rung tay, bạn sẽ sợ hãi, lương tâm bạn sẽ réo rắt nhưng khi bạn vượt qua điều đó, trong trí não bạn sẽ có 1 sự kích thích mãnh liệt và bạn sẽ trở nên bạo tàn và “khát máu”, bạn sẽ hả hê khi giết được nhiều kẻ địch…thì chúng tôi cũng thế, chúng tôi được huấn luyện để trở nên khát máu và hả hê trong tất cả mọi trò bẩn thỉu…và nếu điều tồi tệ lập được đi lập lại nhiều lần hàng ngày thì cũng trở thành thói quen và trở nên rất bình thường mà thôi…huống chi đây là một loại công việc “có giá” hơn nhiều loại công việc khác…

  Nói về trái tim: đúng là chúng tôi cũng biết nhục nhã, cũng biết xấu hổ bởi việc mình làm nhưng cảm giác đó qua nhanh lắm. Khi cái bụng bạn đói, cái nhu cầu hàng ngày nó đòi hỏi, nó réo rắt thì việc bạn xấu hổ với bản thân, với gia đình chẳng còn nghĩa lý gì cả. Bạn cứ thử so sánh mà xem: giữa một công việc vất vả, cực nhọc, đổ mồ hôi sôi nước mắt và một công việc nhàn hạ, ngồi mát ăn bát vàng, thiên hạ chẳng biết mình là ai thì bạn sẽ chọn công việc nào? Do vậy bạn đừng ngạc nhiên vì sao đội ngũ DLV lại đông như kiến cỏ và sẵn sàng lăn xả bất chấp đạo đức, bởi thứ đạo đức chúng tôi được học là chúng tôi phải biết yêu công việc của mình, phải biết bảo vệ chế độ trước mọi thế lực thù địch và chúng tôi phải biết hân hoan vì chúng tôi chẳng khác gì cán bộ công chức nhà nước được trả lương đúng ngày đúng giờ hàng tháng cho công việc bảo vệ đất nước!

  Lâu lâu trong tâm can chúng tôi vẫn nhói lên tiếng nói của lương tri vì ít nhiều chúng tôi hiểu rất rõ những gì đang diễn ra, hiểu về chính trị, hiểu về cái sai cái đúng của chế độ nhưng hiểu là hiểu mà sống thì vẫn phải sống. Người ta đã cố tình tạo ra một xã hội mà nhu cầu sống bởi thực thể cao hơn như cầu sống bởi các giá trị của nhân cách thì đừng trách tại sao chúng tôi lại như thế. Hãy xem chúng tôi như một đám múa rối, chúng tôi múa may và được trả tiền để diễn trọn vai của mình…

  Bạn hỏi tôi ước gì ư? Tôi ước một ngày tôi có thể cởi bỏ vai diễn này, tôi trở lại với cuộc đời như mong muốn tận sâu bên trong trái tim tôi và bạn hỏi tôi có hối tiếc gì không? Có hối tiếc vì những điều mình đã làm? Tôi xin trả lời:

  TÔI HỐI TIẾC VÌ ĐÃ ĐƯỢC SINH RA DƯỚI CHẾ ĐỘ NÀY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy anh phản động đi rải cái "truyền đơn" cũ mèm này không biết mệt mỏi, dù tôi thấy ở bài nào trên Google.tienlang cũng có và đã bị ăn chửi không biết bao nhiêu lần:
   - "wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viên"
   - Yahoo, Hỏi Đáp08:50 Ngày 10 tháng 10 năm 2014
   - Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyen
   Đặc biệt, bài về Tâm sự của Loan Nguyen là do anh Nguyễn Quang Lập bịa ra nhưng vì ngu nên anh ta bịa tên Dư luận viên Loan Nguyen. Khi bị cư dân mạng vạch mặt rằng tên Loan Nguyen là nick phản động trong cái hội Hoa Lài và Xuống đường trên mạng từ khi hắn định tổ chức cho Kami từ Thái Lan về HN tổ chức biểu tình gây rối phiên tòa sơ thầm Cù Huy Hà Vũ... thì Lập xấu hổ phải xóa bài này trên blog.

   Theed nhưng mấy anh tay sai Việt Tân chả thèm để ý tới điều đó. Vẫn mải miết đi rải truyền đơn bố láo, bậy bạ.

   Xóa
 26. Dư luận viên ăn tiền thuế của DÂN -Nhưng vô dụnglúc 09:00 10 tháng 10, 2014

  Mục đích ra đời của các nhóm DLV như Võ Khánh Linh, Tre Làng, Loa Phường ...GoogTienlang ...Ban đầu với mục đích là bảo vệ chế độ, đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc. Nhưng càng ngày người ta càng thấy luận điệu của các nhóm này xa rời mục tiêu ban đầu đó. Nếu như bảo vệ chế độ cần phải có những bài viết nghiêm túc, khách quan, ngôn từ đứng đắn để chinh phục dư luân…thì đằng này các nhóm DLV trên sử dụng ngôn ngữ chợ búa, những lập luận ngô nghê của đám dân chợ để nhục mạ đối thủ của mình.

  Nhục mạ đối thủ bằng những câu văn rẻ tiền, lập luận bừa bãi, khiên cưỡng và quy chụp như vậy, có phải là bảo vệ chế độ không.? Tất nhiên không ai đi bảo vệ chế độ một cách vô học như thế, trừ khi muốn lợi dụng vậy để bôi bác thêm chế độ. Một chế độ kiểu gì mà những kẻ bảo vệ nó nói những lời hạ đẳng như vậy.?

  Rõ ràng các DLV không bảo vệ chế độ, hoặc trình độ của họ để bảo vệ chế độ là quá thấp. Hoặc mục tiêu chính của họ là nhục mạ, hạ thấp những nhà đấu tranh, những lực lượng tiến bộ trong xã hội. Gây cho nhân dân không tin tưởng vào các phong trào xã hội dân sự tiến bộ đang ra đời.

  Không bảo vệ lý tưởng của chế độ, đánh phá uy tín những phong trào dân sự đang xuất hiện, vậy các dlv có mục đích chính là gì?

  Phải chăng ( đám dlv ) là sự chuẩn bị cho một thế lực nào đó sắp ra mắt công chúng. Một thế lực đang cần cho dân chúng thấy rằng chỉ có họ mới nắm vận mệnh, thay đổi được đất nước, chỉ có họ mới thực sự dân chủ, thực sự đem lại tự do và phát triển cho đất nước. Chính vì vậy, thế lực này đẻ ra đám Dư luận viên để cho đám này đi tung tăng đi khắp nơi nhục mạ , hạ thấp uy tín các nhóm khác bằng ngôn ngữ thấp hèn, qua cách sử dụng ngôn ngữ đó cũng hạ thấp hình ảnh ĐCS VN vì mang danh nghĩa bảo vệ.

  Bỗng nhiên gần đây, hình ảnh của những nhà lý luận VN trong BCT không được báo chí đề cập đưa tin. Báo chí vắng bặt tin hoạt động của UVBCT Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị, Ngô Văn Dụ….những ủy viên từng kinh nghiệm rành rẽ về các hoạt động tuyên truyền, lý luận, truyền thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy anh phản động đi rải cái "truyền đơn" cũ mèm này không biết mệt mỏi, dù tôi thấy ở bài nào trên Google.tienlang cũng có và đã bị ăn chửi không biết bao nhiêu lần:
   - "wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viên"
   - Yahoo, Hỏi Đáp08:50 Ngày 10 tháng 10 năm 2014
   - Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyen
   Đặc biệt, bài về Tâm sự của Loan Nguyen là do anh Nguyễn Quang Lập bịa ra nhưng vì ngu nên anh ta bịa tên Dư luận viên Loan Nguyen. Khi bị cư dân mạng vạch mặt rằng tên Loan Nguyen là nick phản động trong cái hội Hoa Lài và Xuống đường trên mạng từ khi hắn định tổ chức cho Kami từ Thái Lan về HN tổ chức biểu tình gây rối phiên tòa sơ thầm Cù Huy Hà Vũ... thì Lập xấu hổ phải xóa bài này trên blog.

   Thế nhưng mấy anh tay sai Việt Tân chả thèm để ý tới điều đó. Vẫn mải miết đi rải truyền đơn bố láo, bậy bạ.

   Xóa
 27. ĐẰNG SAU “LỜI KÊU GỌI” BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI BẮN PHÁO HOA

  Thời gian này cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Khắp các tuyến đường của Hà Nội đang được gấp rút chuẩn bị, trang hoàng lại đón ngày lễ lớn này. Người dân như sống lại những cảm xúc của 60 năm về trước, ngày mà bộ đội của ta tiến vào tiếp quản thủ đô, khắp mọi phố phường cờ hoa đỏ rực chào mừng.
  Để kỷ niệm ngày lễ lớn ấy, ngày lễ mà có lễ chỉ xếp thứ hai sau Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Thành ủy Hà Nội đã và đang thi hành công tác chuẩn bị hết sức nghiêm túc, gấp rút hoàn thành để kịp lễ kỷ niệm. Cờ đỏ sao vàng bắt đẩu tung bay trên khắc các tuyến phố của Hà Nội. Các con đường được trang hoàng với đèn, cờ và hoa. Hà Nội đang thay áo thật rồi!
  Và năm nay là dịp kỷ niệm lớn, vì vậy Hà Nội có tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn Thành phố. Việc bắn pháo hoa này cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự kiện này, đồng thời cho thấy ý nghĩa lớn lao của ngày kỷ niệm. Có khi ai đó lại nhầm tưởng Hà Nội đang chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán cũng nên!
  Nhưng trong khi nhân dân cả nước, đặc biệt là ở Hà Nội đang náo nức đếm từng ngày từng giớ hướng về ngày lễ kỷ niệm thì một số đối thành phần chống đối lại đang kêu gọi nhân dân biểu tình phản đối bắn pháo hoa với lý do tránh lãng phí và lấy kinh phí để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,

  Vâng, một lý do mà ai đọc lướt qua cũng gật đầu là đúng. Nhưng có ai hiểu được hết được ngọn ngành của nó. Người cầm đầu vụ kêu gọi biểu tình này là Lê Hiền Đức, Lê Thăng Long - nhân dân chống tham nhũng trong ngoặc kép! Liệu rằng bắn pháo hoa có thật sự là lãng phí?
  Nếu việc làm đẹp cho quê hương, làm đẹp cho Tổ quốc, là rạng rỡ cho ngày lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô là lãng phí thì thử hỏi chị em phụ nữ làm đẹp có lãng phí không? Ra đường nhìn mấy chị em mà mặt có vẻ như chất cả lọ mỹ phẩm lên mặt mà cảm thấy rùng rợn! Rồi quần áo hàng hiệu, đồ dùng xách tay... tất cả đó có phải là lãng phí không? Mà lại lãng phí một cách vô ích. Còn việc chúng ta bắn pháo hoa là để kỷ niệm một ngày lễ trọng đại, để tưởng nhớ về ngày này năm xưa, để gợi lại quá khứ hào hùng của dân tộc, để thắp sáng lên niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Hơn nữa còn quảng bá hình ảnh của con người Việt Nam, đất nước Việt Nam ra thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu “cụ” Lê Hiền Đức cảm thấy những điều đó là lãng phí vậy thử hỏi đến ngày Tết nhà “cụ” có trang hoàng nhà của không? Có mổ lợn, giết gà đón tết không? Liệu đó có phải là lãng phí? Người dân Việt Nam luôn có truyền thống uống nước nhớ nguồn. Những ngày kỷ niệm là những ngày mà chúng ta thực hiện rõ ràng nhất đạo lý ấy. Vậy nên điều chúng ta đang làm không có gì là lãng phí cả!
   Hẳn việc biểu tình những ngày qua ở Hong Kong Trung Quốc đang làm đám rận chủ ngứa ngáy tay chân muốn hoạt động. Dưới sự kích động của dận chủ biểu tình sẽ đi đến đâu? Đâu phải cứ biểu tình là có ích? Trung Quốc khác, Việt Nam khác. Đám rận chủ với danh nghĩa thì là ủng hộ sinh viên HongKong hay “Free Election for Hong Kong” nhưng mục đích chính là hô hào “Today Hong Kong-Tomorrow Vietnam,” hay “Chúng em mong các bạn trẻ Việt Nam ở trong nước cũng sẽ đứng lên như các sinh viên Hong Kong, để đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam”.
   Mọi người có thể dễ thấy được tình trạng của Hong Kong bây giời trên khắp các trang tin tức. Hầu hết là cảnh hồn loạn. Nhân dân bỏ nhà cửa để đi biểu tình. Công nhân không đến nhà máy làm việc. Công chức không thể đến trụ sở... Thử hỏi như vậy thiệt hại như thế nào đến kinh tế? Đó là những hệ quả tất yếu cho nền xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc. Đó là hệ quả của đa nguyên đa Đảng, hệ quả của cạnh tranh chính trị. Đây mới chỉ là ở một thành phố. Nếu là quy mô một nước thì sẽ ra sao?
   Việt Nam may mắn là đã chọn con đường đi đúng đắn của mình. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tối cao toàn bộ đất nước hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cách mạng đặt ra trong từng thời kỳ. Bởi vậy mà ở Việt Nam luôn luôn hòa bình, ổn định, nhân dân sống ấm no, tự do, hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trách nhiệm của công dân là bảo vệ sự ổn định đó chứ không phải làm xáo trộn nó!
   Nhân dân Việt Nam đã và đang sống trong tự do, dân chủ, hòa bình. Chính bọn rận chủ mới là những kẻ đang phá hoại nền hòa bình, ổn định ấy của Tổ quốc! Những người dân yêu nước nên phân biệt đâu là đúng, đâu là sai, đừng để bọn rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của các bạn như lúc Trung Quốc kéo giàn khoan vừa rồi!

   Xóa
 28. KHÔNG CÓ CHUYỆN HÀ NỘI HUỶ BẮN PHÁO HOAlúc 09:23 10 tháng 10, 2014

  Hôm qua, nhiều facebooker phản động loan truyền nhau tin chính quyền Hà Nội huỷ bắn pháo hoa. Tuy nhiên, qua kiểm chứng thì thông tin đó sai sự thật, nó được dùng hình ảnh bản tin của báo Kiến Thức nhưng có từ năm 2010. Chiều qua, Thành Ủy Hà Nội ban hành văn bản thông báo rằng không hề có chuyện hủy việc bắn pháo hoa nhân sự kiện kỷ niệm 60 năm "Ngày giải phóng thủ đô 10.10.1954-10.10.2014." Như vậy, kế hoạch bắn pháo hoa tại Hà Nội vẫn diễn ra như đúng kế hoạch.

  Trả lờiXóa
 29. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 09:34 10 tháng 10, 2014

  Lướt trên mạng thì thấy rằng chỉ có mấy gương mặt rận trủ cũ xì như Nguyễn Văn Đài, Lê Hiền Đức, Nguyễn Xuân Diện ....mà ai cũng biết là tay sai Việt Tân là phản đối bắn pháo hoa.
  Rồi mấy cái loa phản động BBC, RFA, VOA.... la làng tung hứng rằng "nhân dân" phản đối.

  Nhân dân gì cái thứ tay sai bọn khủng bố Việt Tân?

  Dân Hà Nội giờ dân trí cao, họ biết hết các vở diễn nhàm chán của Việt Tân rồi.
  Không có bắn pháo hoa thì các anh lại phải nghĩ ra cái lý do vớ vỉn nào đó.
  Chán như con gián.

  Trả lờiXóa
 30. Ờ mấy anh rận xĩ tay sai VT ngộ nhể.
  Sao họ YỂM TRỢ HONGKONG mà không YỂM TRỢ chính Hoa Kỳ nhể?

  Ở Mỹ, vụ bạo loạn Feguson vẫn chưa yên. Dân chúng vẫn đang chuẩn bị một cuộc biểu tình lớn vào tuần tới.

  10 Tháng 10, 06:10 UTC + 4
  Những người khởi xướng biểu tình sẽ sử dụng chúng để gây sức ép lên chính quyền tiểu bang Missouri, Mỹ , điều tra cái chết của Michael Brown 18 tuổi vào ngày 09 tháng tám. Người thanh niên da đen tay không tấc sắt này đã bị cảnh sát bắn chết khi anh ta vừa rời cửa hàng thực phẩm với chiếc bánh Sam uych vừa mua .
  Mười ngày sau, vào ngày 19.8, tại thành phố St. Louis kế bên lại xảy ra vụ Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen 23 tuổi ở cự ly gần.
  Người thứ ba bị cảnh sát bắn chết mới xảy ra ngày 8.10 cũng ở thành phố St. Louis. Một cảnh sát không thực thi công vụ đã bắn chết một người đàn ông trong khi truy đuổi. Trung tá Alfred Adkins thuộc Sở Cảnh sát St. Louis cho hay viên cảnh sát 32 tuổi này đang đi làm thêm với tư cách là một nhân viên bảo vệ đêm đã tìm cách ngăn chặn 4 người đàn ông mà anh ta gặp trên phố.

  Khi viên cảnh sát này ra khỏi xe, 4 đối tượng trên hò nhau tháo chạy, khiến anh ta phải truy đuổi một người. Viên cảnh sát bắt kịp đối tượng này và một cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra. Trong lúc hai người vật lộn, đối tượng rút ra một khẩu súng, và nhiều tiếng súng nổ vang lên. Viên cảnh sát cũng rút súng bắn trả khiến đối tượng thiệt mạng.

  Sau khi vụ nổ súng xảy ra, người dân xung quanh đã đổ ra đường và vây kín lực lượng cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường. Một số người còn hô to: “Đã giơ tay, đừng bắn”. Đây là câu nói từng được họ sử dụng trong cuộc biểu tình vụ cảnh sát bắn chết người thanh niên Michael Brown hồi tháng Tám, dẫn đến một vụ bạo loạn kinh hoàng ở St. Louis.
  Các phóng viên có mặt tại hiện trường cho hay một số người dân nổi giận còn tìm cách áp sát, la hét chửi bới và đá vào xe cảnh sát, tuy nhiên lực lượng thực thi công vụ vẫn kiềm chế không có biện pháp đáp trả. Đến 1 giờ sáng, đám đông mới dần bỏ đi.

  Mặc dù cảnh sát nói rằng họ thu được một khẩu súng tại hiện trường, song người nhà nạn nhân bị bắn chết lại khẳng định anh ta không hề có vũ khí.

  Trung tá Adkins không tiết lộ nguyên nhân tại sao viên cảnh sát trên lại truy đuổi 4 đối tượng trên quyết liệt như vậy, mặc dù lúc đó anh ta không thực thi nhiệm vụ, và cảnh sát cũng từ chối tiết lộ danh tính của những người có liên quan.

  Theo những người tổ chức cuộc biểu tình dự kiến vào tuần tới, bản Kế hoạch đã công bố trên các trang web mở "kháng cự cuối tuần" điện tử đã nhận được sự ủng hộ của khoảng 6000 người hứa sẽ tham gia. Một số trong số họ sẽ đến với Louis từ Los Angeles, Dallas, Boston và New York.

  Trả lờiXóa
 31. Cơ khổ!...
  Một năm ở VN có mấy ngày lễ lớn và thỉnh thoảng có vài sự kiện lịch sử trôi qua mà chúng ta “ba rê” hết rồi thì mấy ông bà rận trủ còn “làm ăn” gì được. Không có hình ảnh pots lên mạng thì sao lĩnh tiền của Vit Tanh đây?
  Nên chăng, người dân chúng ta cùng Nhà nước nên dành cho họ một nơi nào đó (công viên chẳng hạn) để họ có nơi “sinh hoạt”, chụp ảnh, viết báo v.v. để gởi đi.(họ cũng cần USD bên ngoài gửi về để tồn tại chứ chẳng lẽ hít khí trời mà sống được à?!) Với yêu cấu là phải cô lập bằng rào chắn chi đó và có lực lượng an ninh túc trực. (nếu không, dân nó vào đập chết!)
  Hãy tạo điều kiện cho bọn chúng để chúng không còn lý do tru tréo bị NN đàn áp, mất dân chủ nữa.
  Ta cứ lấy ĐỘC trị ĐỘC. Và để chúng” thống kê” giùm ta có bao nhiêu kẻ ĐÃ và ĐANG chuẩn bị bán nước.

  Trả lờiXóa
 32. VN nên lập nhiều đội giống như các cháu thanh niên ở Ha nội để dẹp tan bọn rân chủ phản nđộng phá rối cuộc sông yên lành của nhân dân VN.Tôi thấy sáng kiến này rất hay và có hiệu quả hơn là cho công an dẹp.Lấy độc trị độc như này là diệu kế.Hiện nay trên cá trang fb của cư dân mạng xuất hiện rất nhiều bọn phản động giả vờ xin kết bạn (nhất là các fb có lượng fan lớn )để viết bài,đặt thơ chửi Bác Hồ,chửi Đảng ...v...v. Vậy nên các cháu thanh niên yêu nước, yêu chế độ mà Bác Hồ tạo dựng hãy tìm mọi biện pháp ngăn và tiêu diện tụi rận chấy ấy đi cho đất nước bình yên !

  Trả lờiXóa
 33. Nếu chúng in áo mặc theo cách của chúng thì dễ thôi :Mực Tàu hắt vô là hiệu quả ! Ngòai ra mắm tôm,trứng thối cũng có hiệu lực !

  Trả lờiXóa
 34. Chuyện tếu. cái đám vỗ ngực xưng tên, há mồm lu loa ta đây yêu nước, anh dũng đấu tranh dân chủ nhân quyền, nhưng nhân dân biết tẩy "rận chấy" nên không theo thì đám nó chửi dân là "vô cảm".Tổ chức lễ hội lịch sử là để khắc ghi công lao và tri ân các thế hệ tiền nhân xả thân cứu nước cũng là để nuôi dưỡng, khơi dậy tình quê hương, lòng yêu nước, tạo kết đoàn đồng bào và nhắn nhủ con cháu mai sau ...Thế mà đám nó kiếm cớ phá rối với ý đồ xóa bỏ lễ hội lịch sử.
  Xóa đói giảm nghèo là một trong hàng bao nhiêu chương trình của Nhà Nước, đâu phải cứ dồn hết tiền bạc cho nhà nghèo là dân hết nghèo. Kiểu đó là cả nước kiệt quệ...thì giặc nó vào. Dám nó có lòng từ thiện sao không tự thân làm công ích xã hội cứu đói giảm nghèo cho dân mà đi tụ tập phá rối công cuộc mưu sinh, sự sống yên vui, xâm phạm thô bạo quyền tự do dân chủ của người khác.
  Mưu đồ xóa bỏ lễ hội lịch sử manh nha từ lâu, lợi dụng các sự việc tiêu cực mua bán chụp giựt rối rắm trong chốn đông người của lế hội ,đám nó rêu rao đòi xóa bỏ lễ hội..., là xóa bỏ truyền thống văn hóa dân tộc đó.
  Cái mồm loa yêu nước của đám nó là thế đấy.
  Bây giờ chị bán hàng rong, anh bán vé số...cầm điện thoại di động gọi rủ nhau đi xem bắn pháo hoa mừng ngày lễ hội. Còn đám nó bằng cấp cao hon caiis đầu hè nhau đi phá rối.
  Đúng là tếu...rệu!
  Bà Hàng Rong

  Trả lờiXóa
 35. Lang thang trên mạng, đọc cái còm này của bác Người Quan sát bên entry
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/vi-sao-toi-i-lam-du-luan-vien.html

  tôi thấy tâm đắc và vì vậy, TÔI CŨNG MUỐN ĐI LÀM DƯ LUẬN VIÊN:
  ----
  Người Quan sát 15:33 Ngày 10 tháng 10 năm 2014

  Thưa bác Nặc Danh08:14 Ngày 21 tháng 09 năm 2014
  Thấy bác viết còm khá dài nên tôi hiểu rằng bác yêu mến Google.tienlang nên có góp ý chân tình.
  Tôi đồng tình với hầu hết các ý kiến của bác.
  Chỉ có một vài điều xin nói lại:

  + Thứ nhất: DƯ LUẬN VÀ DƯ LUẬN VIÊN

  Cái "danh từ" DƯ LUẬN theo bác nói là đúng, không ai bàn cãi.
  Thế nhưng cái danh từ DƯ LUẬN VIÊN ở ngay entry này lại hoan toàn khác với điều bác nói. Theo cách của mấy anh phản động thì cứ thấy ai nói khác với họ thì đều là DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG. Họ cho rằng các DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG được hưởng lương 3 triệu đồng 1 tháng để viết thuê cho Đảng. Trong con mắt các anh phản động thì DƯ LUẬN VIÊN không quan tâm tới ĐÚNG hay SAI mà chỉ cần bảo vệ Đảng mà thôi.
  Thế nhưng, xin bác hãy đọc lại tâm sự rất ngắn ở bài chủ trong entry này.
  --------------------------
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
  Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
  Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

  Tôi là Dư luận viên"
  -----------------------

  Đơn giản vậy thôi. Và vì thế, trong con mắt mấy anh phản động thì ngay cả tôi và bác đều là DƯ LUẬN VIÊN hết. Và cũng vì thế, tôi cũng thích làm Dư luận viên để vạch mặt cái bọn chuyên đi xuyên tạc bịa đặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thứ hai, Về thông tin Ukraina
   Bác cho rằng G.TL có cái sai lớn lắm khi đưa tin quá nhiều về Ukr?
   Tôi và nhiều bạn đọc ở đây thì lại vô cùng cảm ơn G.TL về điều này. Bởi:
   - Trước hết, sự kiện Ukr có tầm quốc tế rất lớn, có thể dẫn tới quyết định chiến tranh thế giới thứ ba.
   - Thứ hai: Chuyện Ukr chính là bản sao của chuyện Kosovo, chuyện Nam Tư, chuyện Iraq, chuyện Lybi, Syri. Đều do Mỹ và phương Tây miệng rêu rao dân chủ nhưng đạo diễn lật đổ các chính quyền hợp pháp rồi ang tới sự rối loạn. Cái khác là Ukr đang diễn ra nên chúng ta có điều kiện chiêm nghiệm thực tế. Cái khác nữa là khi chuyện Ukr xảy ra thì nước Nga của Putin đủ mạnh để không cho phép Mỹ và NTO đã làm như ở Nam Tư hồi nước Nga của Enxin. Nước Nga ngày nay có hệ thống truyền thông đủ mạnh để đương đầu với sự dối trá của truyền thông phương Mỹ và Tây.

   Thứ ba, báo chí chính thống VN hiện nay đa phần là các bạn nhà báo trẻ, chỉ biết tiếng Anh, nghiễm nhiên coi các hãng truyền thông lớn phương Tây là chuẩn mực. Chính vì vậy, rất nhiều khi báo VN nhắm mắt làm cái loa cho hệ thống tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, cung cấp cho bạn đọc VN một cái nhìn rất méo mó sai lệch về sự kiện Ukr. Nhiều lần báo VN "nhét chữ vào miệng Putin hay những ông tai to mặt lớn khác. Chính vì vậy người đọc cần G.TL- nơi chỉ ra những điều sai trái của báo chí chính thống VN.
   Bác có thấy ở đâu, ở trang mạng nào có nhiều thông tin chính xác như ở G.TL?

   Thứ tư, câu chuyện Ukr không hề khác câu chuyện VN đã và đang, sẽ xảy ra.
   Mỹ và phương Tây chi tiền làm cách mạng cam quýt mít dừa ở Ukr được thì họ cũng có thể làm ở VN.
   Bác đọc bài "Vì sao vụ Lê Quốc Quân được Mỹ quan tâm" để thấy Mỹ đã và đang thông qua những cái vòi bạch tuộc để thò tay vào VN ra sao.

   VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM?
   Lời dẫn: Hôm nay, 18/2/14, vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm. Từ nhiều ngày qua, một số quan chức Mỹ cùng một vài tổ chức theo đuôi Mỹ lên tiếng khá rầm rộ trên truyền thông đòi VN thả Lê Quốc Quân. Tối Chủ nhật vừa qua, tại Nhà thờ Thái Hà, các "nhân xĩ" cùng Nhà thờ tổ chức Lễ cầu nguyện cho tên tội phạm này. Ít phút nữa, chắc chắn sẽ có những người đi từ Nhà thờ Thái Hà đến trụ sở Tòa án để gây rối, đòi thả Lê Quốc Quân.
   Dư luận băn khoăn: Tại sao tên tội phạm trốn thuế lại được quan tâm như vậy?
   Dưới đây là câu trả lời.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/vi-sao-vu-le-quoc-quan-uoc-my-quan-tam.html

   Xóa
  2. Bác lang thang này. Bác có thấy các nước vùng ban căng bây giờ ổn định rồi không. Bác cho tôi thấy là Mỹ được lợi gì ở vùng ban căng vậy bác? Ngày xưa. 1 thời các bác cũng ầm ĩ chuyện Nam tư như Ukraina bây giờ vậy. Nào là Mỹ và NATO xâm lược Nam Tư van vân và vân vân.

   Xóa
 36. Vâng, chả giấu gì bà con, xưa nay tôi chỉ mê gái đẹp. Thấy chủ nhà xinh xắn nên tôi la cà vào đây từ cái entry về cô gái đẹp khác là bé Hương Tràm.
  Nhưng đọc cái entry ngắn này:
  -------
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
  Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
  Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

  Tôi là Dư luận viên"

  =====================
  Thế thì từ nay tôi cũng xung phong tình nguyện làm Dư luận viên.
  Đây, thêm tin tức về Ukraina từ Tây Ban Nha. Các bạn học sinh sinh viên Tây Ban Nha cũng tự đứng lên đuổi cổ những kẻ tuyên truyền cho chủ nghĩa phát xít mới vào Tây Ban Nha. Vì vậy, các bạn học sinh sinh viên Hà Nội hôm nay cũng tự đứng lên đuổi cổ những tên rận chấy tay sai ngoại bang, phá hoại buổi lễ trọng 60 năm Giải phóng Thủ đô chứ?

  Các sinh viên Tây Ban Nha đã đuổi một nhóm phần tử phát xít mới Ukraina ra khỏi giàng đường trường Đại học Complutense của Madrid khi những kẻ này định phá buổi thuyết trình về thảm họa nhân đạo ở Ukraina.

  Đoạn video quay cảnh vụ va chạm này đã xuất hiện trên mạng hôm thứ Năm, ngày 09 tháng Mười.

  Theo kênh truyền hình “Zvezda” (“Ngôi sao”) đưa tin, một số người của đảng “Svoboda” và tổ chức “Trizub” cầm cờ Ukraina hô to những khẩu hiệu “Bandera muôn năm”, “Vinh quang cho những anh hùng!” và cản trở các giáo viên chuẩn bị cho bài giảng.

  Sau giờ học, các sinh viên Tây Ban Nha treo hai biểu ngữ lớn với dòng chữ “Chấm dứt chủ nghĩa phát xít!” ở tiền sảnh khu học đường.

  Từ ngày 7 đến ngày 23 tháng Mười, khoa Chính trị và Xã hội học của trường tổ chức hội thảo về tình hình Ukraina. Chương trình bao gồm các cuộc triển lãm ảnh “Khatyn của Odessa” và “Thảm họa nhân đạo ở Donbass” cũng như một loạt các bài giảng cho sinh viên.

  Mời xem video clip:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=pd8BCJ93SD0

  Trả lờiXóa
 37. Tối nay tôi sẽ đi xem bắn pháo hoa.
  Kẻ nào biểu tình phá hoại, ngăn cản "Quyền được xem" của tôi, tôi sẽ cùng mọi người xúc nó xuống hồ.
  Làm mạnh một lần cho chúng tởn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoan nghênh lí lẽ ngắn gọn nhưng đầy cương quyết của Năc danh 17:58 ngày 10/10/2014

   Xóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Công Nông đối thoạilúc 18:24 10 tháng 10, 2014

  Nhân dân Thủ đô đang háo hức đón chờ Chương trình bắn pháo hoa Mừng 60 năm Hà Nội Giải phóng do UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào tối nay, 10/10 diễn ra từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 10/10/2014 tại 30 điểm trong thành phố, trong đó có 5 điểm tầm cao tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán và 25 điểm tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.

  Các điểm băn tầm cao:

  1- Hồ Hoàn Kiếm

  Hồ Hoàn Kiếm vốn được mệnh danh là "trái tim của thủ đô" nên luôn được chọn là một trong những điểm bắn pháo hoa tầm cao ở Hà Nội. Tuy nhiên, cũng vì ở vị trí trung tâm nên mỗi dịp bắn pháo hoa lượng người đổ về đây rất lớn.
  Màn bắn pháo hoa sẽ kéo dài 15 phút (từ 21h đến 21h15).

  Đến thời điểm hiện tại công tác trang trí và chuẩn bị cho buổi bắn pháo hoa đã gần như hoàn tất. Ngày hôm nay, các đơn vị chịu trách nhiệm sẽ lắp pháo vào từng bệ phóng để hoàn tất việc chuẩn bị màn pháo hoa hoành tráng. Trận địa pháo ở hồ Gươm sẽ được bố trí 500 quả.

  Điểm pháo hoa này thường được đặt ở Bưu điện bờ Hồ và phía báo Hà Nội mới. Những bệ phóng pháo hoa tầm cao được bố trí, đặt hướng ra phía Tháp Rùa.

  Vì vậy, địa điểm ngắm pháo hoa lý tưởng nhất thường là khu vực ven hồ. Ngoài ra, các quán cafe trên cao quanh bờ Hồ cũng là địa điểm không tồi. Còn nếu không thích phải chen chúc nhiều, bạn có thể đứng ở khu vực con đường gốm sứ, đoạn dốc Bác Cổ hoặc tản bộ trên cầu Long Biên hoặc Chương Dương mà vẫn có thể ngắm các màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt.

  2- Vườn hoa Lạc Long Quân - Hồ Tây

  Điểm bắn tầm cao Hồ Tây được đặt tại vườn hoa Lạc Long Quân (cuối đường Nguyễn Hoàng Tôn) với trận địa 500 quả pháo. Lợi thế của khu vực này là rộng rãi và thoáng hơn khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm nên người dân sống ở cả 2 quận Tây Hồ và Ba Đình đều có thể ngắm pháo hoa từ rất nhiều điểm như bến Hàn Quốc, bến Nhật Bản hay đường ven Yên Phụ.

  Tại đây, bạn có thể chọn một quán cà phê trên cao, hoặc thậm chí ngồi ở vỉa hè đều có thể ngắm trọn mà pháo hoa đẹp mắt. Hơn thế nữa, từ đây bạn còn có thể quan sát được pháo hoa từ điểm bắn hồ Hoàn Kiếm.

  3- Công viên Thống Nhất

  Công viên Thống Nhất vốn là công viên lớn nhất của khu vực nội đô, lại có cổng kết nối với bốn tuyến phố lớn Lê Duẩn, Trần Nhân Tông, Đại Cồ Việt, Nguyễn Đình Chiểu nên điểm bắn pháo hoa này chắc chắn sẽ thu hút đông đúc người dân quanh khu vực cộng thêm một lượng lớn sinh viên các trường Đại học gần đó.
  Dù khá rộng nhưng lại có nhiều cây xanh nên nếu không "chen" được vào khu vực ven hồ để ngắm pháo hoa thì bạn nên đi xa hẳn công viên và tìm một địa điểm trên cao gần đó để được ngắm trọn vẹn màn trình diễn.

  4- Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

  Dù không nằm trong khu vực nội đô nhưng các sự kiện bắn pháo hoa ở sân vận động Mỹ Đình thường thu hút rất đông người đến xem, đặc biệt là người dân khu vực Cầu Giấy, Nhổn, Từ Liêm... Đó là chưa kể đến khá đông sinh viên ở các trường đại học gần đó.

  Trận địa pháo tại sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp đặt 600 quả pháo, trong khi 4 trận địa pháo trên cao khác được bố trí 500 quả pháo.

  Tại địa điểm bắn pháo hoa này, ngoài khoảng trống rộng trong sân vận động, còn có rất nhiều điểm để bắn pháo hoa. Chẳng hạn như các chung cư, tòa nhà cao tầng gần đó, các quán cà phê cao tầng ở đường Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Lê Đức Thọ. Thậm chí nếu không kịp đến sân vận động hoặc các quán cà phê, người đi đường cũng có thể nhìn thấy pháo hoa từ các trục đường gần đó, hay từ cầu vượt Mai Dịch.

  5- Hồ Văn Quán

  Đây là khu vực nằm cách xa trung tâm thành phố Hà Nội nhất nhưng vẫn sẽ là điểm bắn pháo hoa thu hút khá đông người dân khu vực Thanh Xuân, Hà Đông và ngoại thành phía Nam Hà Nội.
  Với trận địa 500 quả pháo được đặt xung quanh bờ hồ cộng với địa thế khá rộng và thoáng nên nếu không tìm được vị trí ven hồ, bạn hoàn toàn có thể ngồi ngay ở một quán cà phê vỉa hè để xem bắn pháo hoa.

  Còn nếu không muốn ra khỏi nhà, người dân sống ở các nhà cao tầng, chung cư quanh hồ có thể quan sát pháo hoa ngay từ ban công nhà mình.

  Trả lờiXóa
 40. Đúng vậy, nó ham ăn phân NED nên thân nó toàn "cứt", xúc nó xuống hồ để rửa sạch bả vong bản.

  Trả lờiXóa
 41. Người Đất Cátlúc 18:52 10 tháng 10, 2014

  Thấy tranh luận sôi nổi quá, ngứa mồm, nhưng rất khách quan, góp mấy lời với các bạn:
  -Cứ cho việc biểu tình tối nay hoặc sáng mai, động cơ của nó chỉ đơn thuần, duy nhất là tiết kiệm chi phí bắn pháo hoa mừng kỷ niệm 60 năm, ngày thủ đô giải phóng, để dành khoản tiền ấy chăm lo thêm cho hoạt động giúp đỡ an sinh xã hội. Phương pháp nhóm chủ trương việc này, phải nói rằng, rất mâu thuẩn với mục đích. Đến thời khắc này, dù nhóm chủ trương ấy có rút lại ý định, thì Nhà Nước cũng đã tốn kém kinh phí bảo vệ trật tự an ninh tầm cả nước lên con số đáng kể. Mà đã là Nhà Nước, bất kể ở đâu, chế độ nào, hễ quản lý đất nước thì cũng phải làm như thế. Tiền gìn giữ trật tự an ninh xã hội cũng từ công khố. Hả hê khi Nhà Nước phải tốn sức, tốn tiền. Mục đích "tiết kiệm tiền dân" xem ra không thuyết phục. Đã không thuyết phục thì không cần tìm mục đích chính của nhóm chủ trương, thằng con nít , nó cũng rõ.
  Cũng cùng một đề tài trên nhưng trang VKL và các trang đúng đắn khác, không dùng từ DLV.
  Hiện nay, có nhiều hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN...
  Lực lượng nào tham gia phản biểu tình cứ nêu chính danh lực lượng đó. Còn sử dụng cái từ DLV, vừa không đúng, vừa phản cảm. Dư luận là gì? Thông tin đồn truyền trong cộng đồng xã hội, có đúng, có sai, có bịa, có chính thống. Làm DLV là gì? Làm người tạo ra dư luận. Các bạn chắc không ai thích cái nghề tạo ra dư luận. Chống lại những nhóm chuyên tạo ra dư luận
  bậy bạ thì đòi hỏi một đội ngũ có trình độ, có chuyên môn để định hướng dư luận một cách mô phạm, đàng hoàng, tương tự như bắt trộm cướp thì phải dùng CS 113 chứ không ai điên rồ sử dụng bọn xì ke, giật dọc. Tôi chúa ghét cái từ DLV. Còn nếu sự thật ông Hồ Quang Lợi đã đẻ ra cái từ tầm bậy tầm bạ này, tôi chê ông ấy kém cỏi.
  Yêu nước chân chính thì nên góp sức mình, nhỏ thôi cũng được, vào công cuộc xây dựng xã hội yên bình. Bất kể ai, dù là GSTS, dù là đã từng ông nọ bà kia, bị cuốn vào cách chơi cờ người của Việt Tân thì nên giật mình đi. Vẫn chưa muộn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ra ông Đất Cát này chính là ông Nặc danh bên entry "Vì sao tôi đi làm Dư Luận viên"
   Ý kiến ông cho thấy ông chả hiểu gì cả.
   Mọi người đã giải thích mà vẫn ko chịu hiểu.
   -------
   Người Quan sát 15:33 Ngày 10 tháng 10 năm 2014

   Thưa bác Nặc Danh08:14 Ngày 21 tháng 09 năm 2014
   Thấy bác viết còm khá dài nên tôi hiểu rằng bác yêu mến Google.tienlang nên có góp ý chân tình.
   Tôi đồng tình với hầu hết các ý kiến của bác.
   Chỉ có một vài điều xin nói lại:

   + Thứ nhất: DƯ LUẬN VÀ DƯ LUẬN VIÊN

   Cái "danh từ" DƯ LUẬN theo bác nói là đúng, không ai bàn cãi.
   Thế nhưng cái danh từ DƯ LUẬN VIÊN ở ngay entry này lại hoan toàn khác với điều bác nói. Theo cách của mấy anh phản động thì cứ thấy ai nói khác với họ thì đều là DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG. Họ cho rằng các DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG được hưởng lương 3 triệu đồng 1 tháng để viết thuê cho Đảng. Trong con mắt các anh phản động thì DƯ LUẬN VIÊN không quan tâm tới ĐÚNG hay SAI mà chỉ cần bảo vệ Đảng mà thôi.
   Thế nhưng, xin bác hãy đọc lại tâm sự rất ngắn ở bài chủ trong entry này.
   --------------------------
   VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
   Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
   Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
   Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

   Tôi là Dư luận viên"

   -----------------------

   Đơn giản vậy thôi. Và vì thế, trong con mắt mấy anh phản động thì ngay cả tôi và bác đều là DƯ LUẬN VIÊN hết. Và cũng vì thế, tôi cũng thích làm Dư luận viên để vạch mặt cái bọn chuyên đi xuyên tạc bịa đặt.

   Xóa
  2. Ông Đất Cát này là ông XYZ vốn rất bảo thủ ở bài Báo chí TQ có gọi VN là "con hoang" hay không?
   Khổ, già rồi nên bảo thủ lẩn thẩn.

   Xóa
  3. Người Đất Cátlúc 20:01 10 tháng 10, 2014

   Bạn" bảo vệ" chế độ theo cách của bạn. Tôi bảo vệ điều trong sáng, chân lý của CM theo sự đường chính của tôi. Về từ ngữ, tục ngữ, thành ngữ tôi được học hành chu đáo. Tôi khẳng định với bạn, chỉ về mặt ngữ nghĩa, những điều tội nói trên G.T như thành ngữ "Lãng tử hồi đầu", như tục ngữ 'Lãng tử hồi đầu kim bất hoán", như từ "Dư luận" và từ rất mới "Dư luận viên" là hoàn toàn chính xác. Còn bạn muốn tiếp nhận để tiến bộ- cũng chỉ trên lĩnh vực chữ nghĩ- hay từ chối do bảo thủ là quyền của bạn. Sao bạn không nói ngay và luôn, theo môtip "Già rồi mà còn ngu" mà lại nhẹ nhàng né sang "bảo thủ, lẩn thẩn". Tôi thất vọng về bạn và một số bạn.

   Xóa
  4. Vậy là ông Đất cát thú nhận mình chính là XYZ nhé. Thế mà khi ông Thép nói thì ông lại chối và mạo nhận là ông Héo.
   Nhiều người ở đây chả cần quan tâm đến việc "bảo vệ chế độ bằng mọi giá" như ông nghĩ đâu, ông XYZ ạ.
   Chúng tôi chỉ cần sự thật. Nếu quan chức chính quyền sai trái, kể cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sai thì chủ nhà và chúng tôi đều có quyền chỉ ra.
   Ví dụ như ở bài này khi ông Thủ tướng ký ban hành cái nghị định bắt buộc đội mũ Bảo hiểm mà chúng tôi cho là sai:

   "Chuyện xung quanh cái mũ bảo hiểm- Xin đừng dối nhau nữa"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/chuyen-cai-mu-bao-hiem-xin-ung-doi-nhau.html

   Còn ông, xin cứ giữ cái suy nghĩ sai trái của mình khi có các chuyên gia về tiếng Trung giải thích về cái cụm từ 'Lãng tử hồi đầu kim bất hoán". Đừng tuyên truyền xuyên tạc.


   Xóa
  5. Người Đất Cátlúc 20:45 10 tháng 10, 2014

   Héo, XYZ., Cát đều là một người. Tôi không lạm nhận nick của ai cả. Nếu chủ nhà cho phép, bất kỳ lúc nào, với ai, kể cả chuyên gia về tiếng Trung, vị nào có học hàm học vị đáng kính, tranh luận với tôi về ngữ nghĩa, tôi nhấn mạnh, về ngữ nghĩa, những câu từ mà tôi đã nói ở trên, tôi xin sẵn sàng. Tôn trọng và bảo vệ chân lý khác xa với bảo thủ, với cố chấp, không cầu thị.

   Xóa
  6. Đề nghị các cụ giữ môi trường văn hóa của Google.tienlang khi thảo luận, tức là không lạc đề.
   Nếu muốn nói thêm về chủ đề mấy anh phởn động cố tình dịch sai cái câu đó để kích động chiến tranh thì cứ về nơi đó mà ý kiến, không spam ở đây.
   Chấm hết.

   Xóa
  7. Cái ông XYZ cứ cãi bướng, ông tự cho mình là đúng, còn ai ở đây cũng sai cả. Dần dần ông muốn định hướng cả cái blog này à?

   Xóa
  8. Trong tranh luận có những điểm bất đồng ý kiến là bình thường. Cũng có thể mình đúng, nhưng cũng có thể mình chưa nhận ra cái sai của mình. Mình gọi người khác là bảo thủ nhưng có khi chính mình là bảo thủ. Vấn đề là đừng đi quá xa, từ bất đồng ý kiến dẫn đến chỉ trích, chụp mũ...
   Tôi không đồng ý với cách mà một số ít bạn ở đây khi tranh luận với bác XYZ.
   Tôi nghĩ đa số ở đây rất muốn nghe các ý kiến của bác XYZ.

   Xóa
  9. Tôi cũng không đồng ý với cách một số ít bạn nói năng không đúng mực với người lớn tuổi. Các bạn hãy thể hiện mình là người có giáo dục.

   Xóa
  10. Tôi cũng cho rằng "lãng tử" nghĩa là "con hoang". Hán Việt thì tôi không rành lắm nhưng có một tờ báo của Nhật cũng dịch như vậy, một ông là cựu quan chức cờ vàng nhưng không cực đoan cũng dịch là vậy luôn. TQ luôn nghĩ tất tần tật VN là của nó nên nó gọi ta là con hoang cũng chả có gì lạ. Một đất nước mà lúc nào cũng có tư tưởng mọi thứ trên thiện hạ là từ TQ thì chúng nói gì mà chả được. Cũng chả ảnh hưởng đến ta. Một thời gian trước tôi cũng tin sái cổ về luận điệu tất cả võ công trong thiên hạ bắt nguồn từ Thiếu Lâm.

   Xóa
  11. Ông Việt nói hay nhỉ. Ai là người lớn? Ai là trẻ con? Bạn biết tôi bao nhiêu tuổi? Hơn hay kém ông XYZ? Theo tôi, trên mạng chả câu nệ chuyện tuổi tác, một cậu đôi mươi có thể xưng là 80 hoặc một cụ 80 có thể xưng là đôi mươi.
   Cái quan trọng là những ý kiến của cái nick đó có lý có tình hay không. Những ý kiến như của ông XYZ khi gọi người đối thoại là CÔN ĐỒ ĐỎ, vậy thì theo tôi, ông XYZ mới thực sự là trẻ ranh, không đáng được nói chuyện ở nơi nghiêm túc như Google.tienlang:
   ========
   "XYZ.01:36 Ngày 27 tháng 06 năm 2014

   Kính Anh Người Đất Thép:
   Tôi rời Google.Tien lang, lưu lại vài dòng thăm Anh. Anh là người cao tuổi, lớn hơn tôi những 3, 4 tuổi gì đó và đã để lại cho tôi sự thán phục khi nhận định tôi, XYZ., là ai trước đó rồi. Lúc ấy, tôi chỉ cười mỉm và sửng sốt trước phát hiện sắc sảo của Anh. Tâm sự của tôi xin nhờ Anh mail cho HLL chủ trang vì giữa Anh và cháu ấy đã có email của nhau. Riêng việc tôi rời trang, không phải vì các bạn( thành thật xin lỗi) Cường Vĩnh Phúc, Sinh Viên, Xích Lô, Tư Trời Biển, Dân Đồng Tháp, Cu Đơ chửi tôi hằng ngày. Lý do duy nhất: Tôi không thể chấp nhận bọn côn đồ đỏ đầy thú tính, bất kính bất lễ đối với một người mà tầm lãnh đạo của chúng vẫn phải nghiêm cẩn khi gặp tôi. Chúc Anh khỏe, vui. Anh yên lòng. Tôi mãi mãi là tôi của ngày nào. Không dễ gì nghiêng ngã đâu. Kính."

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html?showComment=1403807799431#c602275029704500504

   Xóa
  12. Người Đất Cátlúc 23:23 10 tháng 10, 2014

   Gõ vài dòng trước khi đi ngủ:
   -Đối với G.T, tôi chỉ là một trong những bạn đọc bình thường khác. Lòng thật, tôi có khá nhiều cảm tình với trang nhà. Chuyện góp với G.T, nên viết nhưng không viết quá nhiều về chủ đề Ucraina, sẽ mất cân đối trong cung cấp thông tin. Ý kiến xây dựng đó, không dính dáng gì với việc nhận thức chính trị về tình hình Nga- Ucraina-Mỹ-EU và các khu vực khác trên thế giới do Mỹ khuấy động có ý đồ.
   Trước đó, chuyện xuyên tạc của BBC,RFA, RFI, Ba sàm về TQ có hay không có nói VN là đứa con hoang không dính dáng gì với ý nghĩa chuẩn xác về thành ngữ"lãng tử hồi đầu". Gần đây và bây giờ, việc tung tin nhảm của kẻ xấu, việc phản bác các thông tin sai lệch của các bạn trẻ trong nước không dính dáng gì với ý nghĩa của từ Dư Luận, từ mới Dư Luận Viên. Nói đàng, hiểu nẻo, rồi cùng đường: chụp mũ. Cung cách đó, gọn chính xác là cung cách của bọn côn đồ Đỏ. Mà Đỏ thì không cần côn đồ. Comment của tôi cho Bác NĐT, vì tôi kính Bác ấy do Bác phát hiện nick XYZ. là Đu Đủ Héo khi tôi tâm tình với bạn tôi, Anh LHĐ(xin lỗi vong hồn Anh, cực chẳng đặng đừng phải nhắc vì Anh đã khuất), khuyên Anh ấy nên bình tâm, không làm những trái đường mà tôi, Anh ấy, các bạn tôi đã chọn lựa. Tất cả mọi comment của tôi, dù trên G.T hay bất cứ một trang Blog sạch nào,
   từ một dấu câu, một từ, một câu, một ý, đều nhất quán: bảo vệ CM, bảo vệ chân lý
   bằng sự điềm tĩnh, khách quan, vững vàng. Com ment này, nay đọc lại tôi vẫn hãnh diện về nó, từ văn phong, tình cảm. Tôi thà làm cọp một. Không bao giờ chịu kiếp bò bầy. Cọp tự biết đủ sức để tự tồn tại, tự chiến đấu.

   Xóa
  13. Tôi là người mới biết Google.tienlang được vài này.
   Thấy các bác nói chuyện về ông XYZ nên cũng tò mò muốn biết ra sao. Tôi đã đọc hết các ý kiến ở entry:
   Có phải báo Trung Quốc gọi Việt Nam là "đứa con hoang"?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html

   Tôi đồng tình với ý kiến cho rằng dù thù ghét hay coi khinh VN đến đâu chăng nữa thì trong ngôn từ ngoại giao quốc tế, không ai lại đi mắng mở "đứa con hoang" hay "chó má". Đó là điều chắc chắn.
   Nhất là khi các cụ VN có câu: Thâm nho như bọn Tàu.
   Nó chửi đấy nhưng nó sẽ chửi bằng cách nho nhe lịch sự chứ không ai thô thiển chửi người khác là CHÓ, là ĐỨA CON HOANG. Chỉ có bọn đầu đường xó chợ mới dùng từ ngữ đầu đường xó chợ, kiểu như "Côn đồ đỏ".

   Nhưng thôi, có lẽ chủ nhà mải đi chơi đêm pháo hoa chưa về nên nhiều ý kiến lạc đề quá. Đề nghị các cụ lưu ý nhắc nhở của bạn:
   ====
   honghale 21:06 Ngày 10 tháng 10 năm 2014

   Đề nghị các cụ giữ môi trường văn hóa của Google.tienlang khi thảo luận, tức là không lạc đề.
   Nếu muốn nói thêm về chủ đề mấy anh phởn động cố tình dịch sai cái câu đó để kích động chiến tranh thì cứ về nơi đó mà ý kiến, không spam ở đây.
   Chấm hết.
   ===

   Xóa
  14. Những người lên đây với thái độ hằn học đều đáng bị gọi là CÔN ĐỒ, dù là ĐỎ hay VÀNG.
   Những người đó cũng đáng bị xem là trẻ con thiếu giáo dục, không cần biết người đó bao nhiêu tuổi.

   Xóa
  15. Bác Cát nói đúng về từ Dư luận đấy, nghĩ lại thấy rất đúng. Chính bọn phởn mới là đám hay tạo dư luận, suốt ngày tuyên truyền, xuyên tạc, bôi xấu lung tung. Tung tin đồn nhảm gây dư luận.
   Bác Cát còn mấy cái nick nữa, đọc còm của bác là biết liền. Như Nặc Danh.

   Xóa
  16. Trên mạng đúng là khó phân biệt chính xác người nào bao nhiêu tuổi ngoài đời, nhưng qua cách còm có thể tạm phán đoán về tuổi kết hợp với quy ước như sau:
   Người nào còm chững chạc, có lý có tình, có kiến thức thì được đánh giá là lớn tuổi (trên mạng).
   Người nào hằn học, nói tục, hơn thua, thách đố (như Tư Trời Biển từng thách đố), thì được xem là nhỏ tuổi, ít học.

   Xóa
  17. Ấy, CÔN ĐỒ là LÃNG TỬ,là con MA đó,(Vagabond). Trước 75, Ngụy quyền dựng bảng quảng bá khắp đầu đường xó chợ to tổ bố với cái hình ông lính mặc đồ đen,đội nón cối,nhe răng hô,tay cầm súng , chân đi dép râu ...kèm dòng chữ "ác ôn côn đồ VC". Cuối cùng thì ÁC ÔN CÔN ĐỒ chính là Ngụy và bọn cờ vàng và lũ rận xin phân NED.

   Xóa
 42. Trước thì lấy cớ chống Trung quốc xâm phạm Biển Đông. Giờ thì không còn cớ gì nữa thì vẽ ra chuyện chống lãng phí...thật đúng là quân khốn nạn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 43. Chống lãng phí mà biểu tình à

  Trả lờiXóa
 44. Pháo Hoa rồi....
  Đẹp quá
  Hồ Hoàn Kiếm- VTV1

  Trả lờiXóa
 45. Sau cuộc vui, nghe nói hơn 30 tỷ đã ra đi. Hình như doanh nghiệp góp được 4 tỷ rưỡi. Vậy mà bạn Ngân Thương nói ko lấy từ ngân sách. Hài hước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước tăng lên vô giá.
   Xem tivi, hàng triệu người dân Hà Nội vui mừng, hạnh phúc, tự hào.

   Xóa
  2. Nói phải trái với chúng, chẳng khác ông muốn...vuốt ve chó điên, ông Bay xa Tinh ạ! Thật!

   Xóa
  3. Họ biết đấy bạn. Chỉ là cách họ ngụy biện hay dùng thôi. Cũng tốt không sao cả, dù sao thì cũng có ng khác đọc, họ sẽ tự đánh giá vấn đề.

   Xóa
  4. Nặc 08:34 và Bayxa là những kẻ lạc loài thảm hại!

   Xóa
  5. Mày chịu khó lên các đền chùa,ca bài lãng phí bảo người ta đừng đốt vàng mã nữa,đám cưới thì cứ nước lọc-trè xanh mà giã cho đúng kiểu "đời sống mới".Đêm qua đông lắm,mày ra mà vận động người dân thò mặt ra mà xem cái "lãng phí" làm gì?Vợ chồng con cái đua nhau đi.Không có người xem,đường vắng te vắng ngắt thì "lãng phí" tự khắc không còn...Thâm ý,bụng dạ của chúng mày ai còn lạ gì nữa mà cứ vờ vịt ra cái điều tử tế.Nói thật,kể cả bảo bốc kít để khè được CQ vài cái chúng mày cũng làm.Đến thằng dân đen còn KN SN,đám cưới vàng-bạc loạn cả lên còn được.Cả 1 QG KN 60 năm GP thủ đô bắn mấy cái quả pháo xịt ấy mà cũng chành chọe.Bần cố nông vãi lọ...

   Xóa
  6. Vấn đề là phải có chính kiến. Khi chính quyền làm 1 việc, điều đó có thể có lợi hoặc ko lợi cho dân. Các bạn chỉ biết a dua theo mà ko tự nghĩ, hoặc có nghĩ nhưng vẫn a dua.

   Bây giờ đổi ngược lại, nếu chính quyền ko tổ chức bắn pháo hoa, nếu có ai đó bảo nên bắn pháo hoa mừng ngày lễ, thì tôi tin chắc các bạn lại a dua bảo chính quyền tiết kiệm, và đồng thời sẽ chửi ng đưa ra ý kiến như vậy.

   Xóa
  7. Không đúng, trước đây Chính quyền TP.HCM cũng định bỏ bắn pháo hoa trong ngày lễ nhưng nhân dân không đồng ý, thế là vẫn bắn pháo hoa.. Việc nào ra việc đó, cái cần là lợi ích cho dân tộc, đất nước chớ không phải cho một góc xã hội.

   Xóa
  8. Bạn lại ngụy biện rồi, ai là nhân dân. Lúc nào các bác cũng mang chữ nhân dân ra để làm lá chắn cho lập luận của mình. Sao ko đưa ra chứng minh cụ thể. Dựa vào cái gì để nói là nhân dân?

   Nói như mấy bác thì tôi đưa đại ra 1 ý nào đó rồi kết luận là được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. Nản.

   Xóa
  9. Hàng vạn người đổ ra đường tối qua xem pháo hoa đó ko phải là nhân dân sao?

   Xóa
  10. Lại ngụy biện đánh tráo vấn đề nữa. Tôi yêu cầu bác chứng minh chuyện trước đây "Chính quyền TP.HCM cũng định bỏ bắn pháo hoa trong ngày lễ nhưng nhân dân không đồng ý, thế là vẫn bắn pháo hoa."

   Còn chuyện bắn pháo hoa thì ng dân đua nhau đi xem tỉnh thành nào mà chẳng có. Riêng gì Hà Nội. Chuyện đi coi với chuyện đồng ý hay không là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Bác lại nhập nhèm nữa.

   Xóa
  11. Bay xa không chịu đọc báo xem tin tức nên mù không biết chuyện "Chính quyền TP.HCM cũng định bỏ bắn pháo hoa..." chuyện này nhiều người biết. Nay đòi chứng minh là kiều nói cùn, chuyện đã mấy năm rôi ai lưu báo chí để giờ chứng minh cho mấy thằng ngu. Ngu ráng chịu!

   Xóa
  12. Sự thật trước mắt mà còn cãi cối cãi chày thì chứng minh cái gì, óc rận bày trò biểu tình chống lãng phí trong ngày bắn pháo hoa sao không ai hưởng ứng đến đó la hét đả đảo vậy, lại ngụy biện là tại bắn pháo hoa nên người dân đua nhau đi xem. Đúng là đầu rận le que máy mạng mà tự xưng là dân. Ừ, dân có lương dân và rận dân, mà rận dân thì tí tẹo thôi.

   Xóa
  13. Bạn ko tìm thì tôi tìm vậy. Và nó đây "'Hãy bỏ bắn pháo hoa, nếu đã hết cách để tiết kiệm". Bạn hãy đọc phần bình luận để thấy "nhân dân" của bạn phản đối để tiết kiệm đấy.

   Nói đi thì cũng thế, nói lại thì cũng thế. Khi cần thì bảo để nhân dân vui, khi ko cần thì bảo nên tiết kiệm.

   Chứng tỏ các bạn trong đầu chẳng có cái gì hết. Chỉ là a dua.

   Xóa
  14. "Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục thanh thiếu niên của Quốc hội Nguyễn Viết Chức cho rằng, thành phố cần triệt để giảm lãng phí, sau đó mới tính đến cắt bỏ niềm vui tinh thần của người dân."

   Các bạn đừng có nói là ông này cũng về pge dân chủ nha các bạn. Thiệt là ...

   Xóa
  15. Đúng là óc rận! "Có gia đình cãi nhau vì đứa con xin tiền đi xem hát. Bà mẹ bảo phải tiết kiệm đừng lãng phí, Ông bố nói" bà hãy cắt bỏ hết phấn son, làm móng làm tóc của bà đi rồi hãy tính đến cát niềm vui tinh thần của con..."
   Đúng là óc rận!

   Xóa
  16. Ví dụ của bạn thật ngô nghê đến nực cười. Bạn có hiểu tôi viết gì ko đấy. Ráng tư duy 1 chút. Nếu vẫn ko hiểu thì cứ bảo là ko hiểu để tôi giải thích. Thế nhé.

   Xóa
  17. Một cuộc thi đọc và hiểu lớp 5.
   Cô hỏi:-câu "'Hãy bỏ bắn pháo hoa, nếu đã hết cách để tiết kiệm".nghĩa là gi?
   Trò đáp;-Dạ, nghĩa là "hết tiền mua gạo mới bỏ bắn pháo hoa" ạ!
   Thế còn câu:" thành phố cần triệt để giảm lãng phí, sau đó mới tính đến cắt bỏ niềm vui tinh thần của người dân."
   Trò: Dạ, cũng nghĩa thế thôi!
   Thế có em nào hiểu khác không?
   Trò: Dạ có Ông Tiến sĩ Rận bảo hai câu đó là "bỏ bắn pháo hoa" ....
   Bác lao công đi ngang nghe vậy thì lẩm bẩm:"Tiến sĩ mà hiểu thế thì bỏ mẹ rồi."

   Xóa
  18. Bạn tư duy hổng nổi, thôi thì phải đành giải thích cho bạn hiểu.

   1. Trước đây, Tp HCM bảo là tiết kiệm, không bắn pháo hoa. Tiết kiệm ko phải là chống lãng phí hay sao. Bài báo đưa lên ý kiến của ng muốn bắn pháo hoa, lấy lý do là để dân vui. Vậy nhân dân theo phe nào? Nhân dân muốn vui hay muốn tiết kiệm? Chẳng quan trọng. Vấn đề là chính quyền muốn hay ko muốn. Cái "nhân dân " mà bạn đưa ra chỉ là vài ý kiến trong phần bình luận đồng ý bắn pháo hoa.

   2. Hàm ý trong câu nói của ông Chức là nhìn chỗ nào chúng ta cũng lãng phí, pháo hoa chỉ là chuyện vặt. Ng thường nói lãng phí thì các bạn chửi um sùm, còn quan nói thì sao? Có ghép ông ta làm bạn với dân chủ ko vậy?

   Xóa
  19. Đúng là cái lưỡi rận lật lọng. Rận đưa ra vấn đề:
   -Bây giờ đổi ngược lại, nếu chính quyền ko tổ chức bắn pháo hoa, nếu có ai đó bảo nên bắn pháo hoa mừng ngày lễ, thì tôi tin chắc các bạn lại a dua bảo chính quyền tiết kiệm, và đồng thời sẽ chửi ng đưa ra ý kiến như vậy.
   -Lại ngụy biện đánh tráo vấn đề nữa. Tôi yêu cầu bác chứng minh chuyện trước đây "Chính quyền TP.HCM cũng định bỏ bắn pháo hoa trong ngày lễ nhưng nhân dân không đồng ý, thế là vẫn bắn pháo hoa."
   Thế đó, chính mình chứng minh là có nhân dân không đồng ý bỏ bắn pháo hoa để gọi là tiết kiệm, thì bây giờ chỉ nói vài ý kiến..
   Ông Chức nói"NIỀM VUI TINH THẦN CỦA NGƯỜI DÂN" chớ đâu có nói pháo hoa.
   Niềm vui tinh thần của dân lại là chuyện vặt à!
   Đúng là lưỡi rận

   Xóa
 46. Tốn bao nhiêu cũng được, lòng yêu nước là vô giá!. Để đất nước rơi vào cảnh loạn máu lửa thì tốn bao nhiêu xương máu và tiền bạc hao tốn gấp nghìn lần cũng không xóa được những đau thương. Lễ hội đã dấy lên tình quê hương, nghĩa đồng bào, sự đoàn kết và ý chí của nhân dân rất rõ ràng. Hãy thức tỉnh đi hỡi những kẻ muốn làm nô lệ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấp cứu! Cấp cứu!.... Nhờ 114 đưa thằng này ra Trâu Quỳ gấp gấp!!!

   Xóa
 47. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:09 11 tháng 10, 2014

  Hồi âm bạn XYZ:
  Bạn XYZ, Người Đất Cát, Đu Đủ Héo ơi! Sáng nay đọc mấy lời chia tay của bạn lòng tôi bùi ngùi lắm. Già như hai chúng mình, phải vui vẻ cho sức khỏe nó bền. Tôi có vài lời muốn tâm tình với bạn: Cuộc đời, con người mỗi người có một hoàn cảnh, một tính cách ít ai giống nhau. Đó là bản ngã của họ, của mình nó do trời hay cha mẹ sinh ra. Anh có cái hay của anh, tôi có cái hay của tôi. Ai biết nhìn ra cái hay của người khác để học hỏi là người thông minh, đáng nễ. Ai bảo thủ cũng là bình thường thôi, chớ vì thấy họ như vậy mà chê bai, coi thường.
  Tôi quý XYZ và các bạn Phường Điện Biên, Học sinh mẫu giáo vùng cao, Chôm chôm, Ngân thương, Võ Khánh Linh, cô Chủ nhà Tienlang ...còn nhiều nữa không kể hết được, là ai cũng có cái hay cho tôi học ở các bạn.
  Xin khuyên XYZ vài lời: bạn đừng rời Tienlang, vì trang mạng này cần sự ủng hộ của nhiều người trong đó có bạn nữa. Hơn thế, Tienlang cung cấp nhiều thông tin tốt bổ ích cho người như chúng mình. Còn có những điều làm ta chưa hài lòng nó nhỏ nhặt thôi, không làm sao tránh khỏi. Có ai toàn thiện toàn mỹ đâu bạn? Khi nào, bài nào thích, vui thì gửi comment, bài nào không thích thì không gửi. Còn chuyện những bất đồng, thậm chí có người chửi mình thì kệ họ, cần lắm mới trả lời vài lần. Bạn đâu bị ném đá nhiều như tôi? Tôi mắt yếu, chỉ xem trên TV có chức năng Internet, mỗi lần gõ còm mới mở Laptop, chữ nhỏ mà mờ nên thường sai chính tả, nhất là ban đêm thiếu ánh sáng. Vậy mà mình cũng gửi còm cho Tienlang, vì nó còn giải tỏa, thư giản đầu óc.
  Tôi muốn liên lạc trực tiếp với bạn XYZ, nhưng chưa biết cách liên hệ thế nào. Không biết cô Tiên có giúp chúng mình được không nên không dám làm phiền cô ấy.
  Xin chúc XYZ và các bạn ai cũng có được nhiều niềm vui. Mình thì không có gì phải buồn, tức có vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP đứng bận tâm đến loại người này. Cách nói năng của nó như thế là tự nó cho thấy nó là hạng người nào.
   Nó đang muốn gây mích giữa các bác với nhau.

   Xóa
  3. Trang blog này không phải của tôi nên tôi không có quyền giữ ai đuổi ai cả.
   Đọc ý kiến ông XYZ rồi một số ông van nài ông XYZ "đừng xa em đêm nay" tôi thấy buồn cười.
   Hình như các ông Thép và vài ông đang nài nỉ trên kia cũng chưa thèm đọc kỹ cái "Lời chia tay" lâm ly bi đát kia của ông XYZ.

   Thưa các ông, đó là "Lời chia tay" ông ấy viết từ hồi tháng 6 đến giờ gần nửa năm rồi ạ.
   Vậy trong gần nửa năm qua, thiếu ông XYZ thì Google.tienlang đổ sập chăng?

   Viết những dòng này, tôi lại nhớ lại cái ông có nick NôngDân. Thời kỳ đầu mở blog này, ông ấy là một cây viết được cô chủ nhà cùng anh em thành viên ngưỡng mộ. Thế rồi dần dần tư tưởng công thần nảy sinh, hơi tí là đe người này nẹt người khác.
   Anh em thành viên còm sĩ phản ứng và ông ấy cũng tuyên bố bỏ đi ba bốn bận, rồi lại trở lại và quay sang chọc ngoáy, phá đám.


   Rồi đến lượt mấy anh rận xĩ cũng đe dọa bỏ sang mõ làng, tre làng ...

   Nhưng Google.tienlang vẫn không ngừng phát triển, uy tín ngày càng cao.

   Thế mới biết, trên mạng nói chung và ở một blog nhỏ nhoi này, mỗi cá nhân chỉ là hạt cát. Có gì đâu mà công thần địa vị, coi người khác là CÔN ĐỒ ĐỎ này nọ.
   Trong khi, tôi đọc kỹ thì thấy ý kiến ông Mê Gái trên kia, dù là người mới nhưng hoàn toàn chính xác.

   Xóa
  4. Thằng này mê thằng Mê Gái rồi đây! Hê hê...!!!

   Xóa
 48. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:31 11 tháng 10, 2014

  Nói thêm: Mình vui là tự mình tìm thấy sự lạc quan cho bản thân, như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...chứ không phải do khách quan đưa tới cho mình. Nhờ vậy không rãy ra điều bất lợi, dù ngày xưa tù đày gây cho sức khỏe mình rất yếu (cứ tưởng không sống đến 60 tuổi). Nay sắp 75 rồi, nhưng sức khỏe còn khá, chỉ vài bệnh già và mãn tính thôi. Mình nhờ không hút thuốc lá, không cà phê, không rượu bia, ăn uống giản dị nên không hại sức khỏe. Nói vậy để các bạn cảm thông thôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ bác NGƯỜI ĐẤT THÉP .Chúc bác nhiều sức khỏe.

   Xóa
 49. Sáng giờ quần nát mấy trang báo mạng xem tình hình "ngoài ấy" có gì lạ không, chỉ thấy rừng người khủng khiếp.
  Vẫn đang chờ các bình luận của các bạn có điều kiện tiếp cận buổi bắn pháo hoa mừng lễ và các tin tức liên quan. Chẳng hạn có...gặp ''cụ bà" thủ lỉnh biểu tình không? áo "nơ vàng" (hay thòng lọng vàng) xuống đường nhiều không?
  Vậy đi, chúng ta tạm "gác" lại chuyện cá nhân tí. Đồng ý?!


  Trả lờiXóa
 50. Không thường xuyên nhắc lại lịch sử để bọn dân chủ tuyên truyền dần xóa khỏi đầu thanh niên ký ức lịch sử như Ukriana chăng???
  Cần đề phòng kiểu diễn biến hóa bình của mấy nước lấy tiền xóa bỏ lịch sử ...
  Các bạn thanh niên thật giỏi...

  Trả lờiXóa
 51. Kính hai bác Người đất thép và XYZ.
  Đọc những gì hai bác trao đổi với nhau, tôi rất cảm động. Hai bác đã cao tuổi, đã trải qua đấu tranh, lao tù, sức khoẻ hẳn đã giảm sút nhưng ý chí, tinh thần và nhât là lý tưởng vẫn còn nguyên vẹn như thủa nào. Điều đó làm chúng tôi rất cảm phục.
  Tôi nghĩ những trang mạng như G. Tienlang rất quý và rât cân các bác.
  Mong các bác luôn thư thái và khoẻ mạnh

  Trả lờiXóa
 52. Mà sao không thấy tin tức về biểu tình và phản biểu tình nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật thế thì tốt. Mà tối qua dân đông như thế mấy anh phởn không ra là biết khôn đấy.

   Xóa
  2. Ờ, nếu anh Đức thật sự đồng hành cùng chúng ta thì vui rồi, e rằng chỉ là chiêu hư mà thôi. Biết bao đứa vào tù tỏ ra thành tâm hối cải, khi được tha quay lại đường xưa.

   Xóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhảm, đầu óc nông cạn, nói cái gì cho sâu sắc thử đi.

   Xóa
 54. Trước ngày 10/10/2014 mình mong muốn bọn "rận chủ" đừng tập họp để phá rối ngày vui của dân tộc,nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh hân hoan của mọi người trên đường phố thủ đô thì mình lại nghĩ nếu bọn "rận" mà hiện diện thì có lẽ bọn chúng sẽ thấy xấu hổ về những ý tưởng,hành vi phản động của chúng đối với nhân dân ,đất nước.
  Đâu rồi những Quang A,Diện Hán,Lê h Đức...chúng không còn nhân cách,không còn tư trọng của một công dân mà chỉ là những con vật trong bầy đàn bị chăn dắt bởi những chủ chăn.
  Thật tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 55. Bây giờ chính tà đã rõ.

  Trả lờiXóa
 56. Người Đất Cátlúc 20:28 11 tháng 10, 2014

  Tôi thấy cách chơi cờ người của Việt Tân quá tầm thường, không xứng tầm làm đối thủ với Chính quyền Việt Nam. Chủ đã thế thì tớ cũng chẳng qua làm đám hề , trò cười cho thiên hạ.
  Cứ nhìn cái cười nhoẻn thỏa thích của ông Phạm Quang Nghị khi nhìn hàng vạn dân đổ ra đường mừng ngày thủ đô giải phóng được truyền trực tiếp trên sóng VTV1 thì đủ rõ. Giặc cỏ. Không có gì phải reo mừng khi chiến thắng đám Hán lông, Thụy cha nuôi ấy cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giặc cỏ là một nhóm người thổ phỉ chuyên phá rối sự an sinh của dân lành. Đó là bọn Lê Hiếu Đằng.

   Xóa
  2. Ông không thấy Người Đất Cát ngầm bảo Dư Luận Viên là giặc cỏ đấy à?

   Xóa
  3. Người Đất Cát còn lưu manh đến độ gọi chúng ta đi dự lễ hội bắn pháo hoa mừng 60 năm ngày Giải Phóng Thủ Đô là CỜ NGƯỜI đấy.

   Xóa
 57. Thưa ông Người Đất Cát, ông là người làm hỏng khí thế hừng hực của entry này.

  Theo những gì ông và mọi người cho biết thì ông cũng đã lớn tuổi, từng có chút đóng góp bài vở cho Google.tienlang và ông từng làm nghề thầy giáo, giỏi về chữ về nghĩa này nọ nhưng xem kỹ cả ở entry
  1- Có phải báo Trung Quốc gọi Việt Nam là "đứa con hoang"?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html

  2 - entry này: NGÀY MAI 10/10: DƯ LUẬN VIÊN PHÍA BẮC TUYÊN CHIẾN VỚI BIỂU TÌNH GÂY RỐI
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ngay-mai-1010-du-luan-vien-phia-bac.html

  cho thấy ông là người quá bảo thủ và hẹp hòi, đặt cái tôi bản thân trùm lên hết thẩy, bao giờ cũng nghĩ mình là nhất.

  Về chuyện ông muốn hùa theo mấy đám rận chấy xuyên tạc, kích động chiến tranh, cố tình dịch sai một bài báo thể hiện quan điểm ngoại giao chính thức của Đảng và Chính phủ TQ trên một tờ báo chính thức của Đảng CSTQ rằng họ giọi VN là "chó", là "đứa con hoang" ... thì mọi người trên kia đã nói, đặc biệt là ông Mê Gái Đẹp đã giải thích cho ông theo thông lệ ngoại giao ra sao, tôi không nhắc lại nữa.

  Tôi muốn nói chuyện với ông về cái "từ mới" DƯ LUẬN VIÊN.
  ÔNG VIẾT:
  ------
  "Cũng cùng một đề tài trên nhưng trang VKL và các trang đúng đắn khác, không dùng từ DLV.
  Hiện nay, có nhiều hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN...
  Lực lượng nào tham gia phản biểu tình cứ nêu chính danh lực lượng đó. Còn sử dụng cái từ DLV, vừa không đúng, vừa phản cảm. Dư luận là gì? Thông tin đồn truyền trong cộng đồng xã hội, có đúng, có sai, có bịa, có chính thống. Làm DLV là gì? Làm người tạo ra dư luận. Các bạn chắc không ai thích cái nghề tạo ra dư luận. Chống lại những nhóm chuyên tạo ra dư luận
  bậy bạ thì đòi hỏi một đội ngũ có trình độ, có chuyên môn để định hướng dư luận một cách mô phạm, đàng hoàng, tương tự như bắt trộm cướp thì phải dùng CS 113 chứ không ai điên rồ sử dụng bọn xì ke, giật dọc. Tôi chúa ghét cái từ DLV. Còn nếu sự thật ông Hồ Quang Lợi đã đẻ ra cái từ tầm bậy tầm bạ này, tôi chê ông ấy kém cỏi."


  Viết như vậy là ông chẳng hiểu gì cả.
  ÔNG VIẾT NHƯ VẬY LÀ XÚC PHẠM TÔI, XÚC PHẠM CHỊ CHỦ NHÀ LÊ HƯƠNG LAN VÀ XÚC PHẠM ĐỘI TIÊN PHONG CỦA CHÚNG TÔI LÀ HOÀNG THỊ NHẬT LỆ.

  Trên kia, ông Người Quan sát đã giải thích cho ông cái "từ mới" này:
  ---
  " DƯ LUẬN VÀ DƯ LUẬN VIÊN

  Cái "danh từ" DƯ LUẬN theo bác nói là đúng, không ai bàn cãi.
  Thế nhưng cái danh từ DƯ LUẬN VIÊN ở ngay entry này lại hoan toàn khác với điều bác nói. Theo cách của mấy anh phản động thì cứ thấy ai nói khác với họ thì đều là DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG. Họ cho rằng các DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG được hưởng lương 3 triệu đồng 1 tháng để viết thuê cho Đảng. Trong con mắt các anh phản động thì DƯ LUẬN VIÊN không quan tâm tới ĐÚNG hay SAI mà chỉ cần bảo vệ Đảng mà thôi.
  Thế nhưng, xin bác hãy đọc lại tâm sự rất ngắn ở bài chủ trong entry này.
  --------------------------
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
  Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
  Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

  Tôi là Dư luận viên"

  ===============

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa ông, tôi xin nói thêm, chúng tôi chẳng do chính quyền hay hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN ... nào cử ra cả. Nhưng công việc chúng tôi đã và đang làm càng ngày càng nhận được sự đồng tình ủng hộ của cư dân mạng và nhân dân nói chung.

   Cũng xin nói thêm về "lịch sử ra đời" của nhóm chúng tôi:
   Khi Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, mấy nhà zân chủ rởm như Đoan Trang- Mẹ Nấm... thành lập ra cái nhóm vài người trên mạng facebook rồi mạo nhận là "Mạng lưới blogger Việt Nam" để ra tuyên bố 258 đòi Việt Nam hủy bỏ Điều 258 trong Bộ luật Hình sự- là điều luật đã từng áp dụng để truy tố, xét xử Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào v.v... Ngay sau đó, họ được Việt Tân tài trợ kinh phí để họ bay ra Bắc, vào Nam, bay sang cả nước ngoài để trao cái "tuyên bố" của họ cho một số tổ chức nhân quyền, cho sứ quán một số nước nhờ gây áp lực với chính quyền.
   Ngay lập tức, một số đài báo "cuốc tế" như BBC, RFA, VOA cùng những trang báo hải ngoài đồng thanh đưa tin: "Cộng đồng blogger VN" hoặc "Giới trẻ VN" đòi hủy bỏ Điều 258 BLHS....

   Trước tình hình đó, bạn đầu là bạn Hoàng Thị Nhật Lệ đề xuất việc Lấy ý kiến cưa dân mạng Phản đối cái Tuyên bố 258 của zận. Chị chủ nhà Lê Hương Lan thành lập ra
   "HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258"
   https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/
   trên mạng facebook và chị cũng chính là người điều hành Hội để phát động phong trào lấy chữ ký Phản bác Tuyên bố 258. Chỉ trong thời gian rất ngắn đã thu thập được hàng ngàn người ký tên ủng hộ. Con số này áp đảo cái con số lèo tèo của mấy anh chị zận mạo nhận là "Mạng lưới blogger VN"

   Cũng trong thời gian đó, mấy anh chị zận trủ liên tục độc chiếm khu bờ Hồ Hoàn Kiếm để biểu tình gây rối. Sự kiện Ông Trần Nhật Quang - một công nhân bình thường ngoài Đảng cùng ông Thắng Còng đấu lý vạch mặt mấy ông zân chủ rởm khiến chị Lê Hương Lan cũng Võ Khánh Linh, Hoàng Thị Nhật Lệ và anh chị em trong Hội đã đã bàn bạc và thành lập ra Đội Cờ đỏ gồm những học sinh, sinh viên ưu tú Thủ đô, trực tiếp ra Bờ Hồ đấu tranh mỗi khi mấy anh chị zận trủ có ý định biểu tình gây rối.
   Mời các bạn xem lại bài:

   CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

   Nhưng vậy, nhóm chúng tôi hình thành là hoàn toàn tự phát, chẳng do ai sai khiến giật dây đạo diễn cả. Chúng tôi cũng chẳng cần lương "3 củ" như bọn zận tuyên truyền láo. Chẳng có chính quyền hay tổ chức hội đoàn nào như ông XYZ nghĩ.
   Tuy chưa làm được gì nhiều nhưng như các bạn thấy, từ khi có chúng tôi trực tiếp xuất hiện ở Bờ Hồ vạch mặt nhóm zận chủ rởm thì biểu tình gây rối đã giảm hẳn và tối qua cũng đã chứng minh: Việt Tân cũng rất muốn tổ chức biểu tình gây rối nhưng chả ai dám thò mặt ra cả.

   Trên mạng, bọn zận chủ rởm gọi chúng tôi là DƯ LUẬN VIÊN. Nhà zận trủ bự trên facebook là Thuy Trang Nguyen còn cho rằng cả Nhóm Biên tập Google.tienlang là những DƯ LUẬN VIÊN GỘC, trực thuộc Thành Ủy Hà Nội.
   Xem bài
   Tin mật: Google.tienlang là nhóm Dư luận viên gộc, trực thuộc Thành ủy Hà Nội
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/tin-mat-googletienlang-la-nhom-du-luan.html
   Ừ thì chúng tôi cũng nhận mình là DƯ LUẬN VIÊN - là những người chuyên đi vạch mặt lũ rận chấy bịa đặt xuyên tạc. Nhóm các bạn trẻ trong 2 video clip trên kia đều là những Thủ lãnh Dư Luận viên đấy. Họ công khai mặc đồng phục Dư Luận viên đó.
   Ở Phía Nam cũng vừa tổ chức buổi gặp mặt để phân phát Đồng phục Dư Luận viên đó. Chúng tôi tự hào khi mang bộ đồng phục Dư Luận viên.
   Sự kiện "đồng phục Dư luận viên" trên báo hải ngoại Vietweekly
   http://www.doi-mat.vn/2014/10/su-kien-dong-phuc-du-luan-vien-tren-Vietweekly.html

   Blog này là của Dư Luận viên gộc Lê Hương Lan và bè bạn đấy, nếu ông XYZ không thích thì mời đi chỗ khác chơi.
   Bực lắm rồi đấy.

   Xóa
  2. Thoái hóa, sợ bị vạch măt chỉ tên...kỷ luật nữa thì quay ra chửi Đảng. Miền Nam trước năm 75,dưới chế độ Ngụy, lắm đảng xôi thịt nhưng thằng nào phản đảng thì có mà toi mạng.
   Kẻ có tài thì khiêm tốn, ngược lại thì lớn lối khua môi múa mỏ khoe mẻ.
   Nhà Nước và nhân dân chung vui trong ngày lễ rõ ràng như thế mà tên Nguyễn Trung bảo là: "chính quyền coi dân như kẻ thù", Đúng là rận!

   Xóa
  3. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 00:47 12 tháng 10, 2014

   Đúng là chuyện về ông XYZ phá hỏng khí thế ở entry này.
   Đọc lại entry:
   Có phải báo Trung Quốc gọi Việt Nam là "đứa con hoang"?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html
   trong các lời lẽ tranh luận ở đó của mọi người với ông XYZ, theo tôi, không có gì lá quá khiến ông ấy gọi người đối thoại là CÔN ĐỒ ĐỎ.
   Tôi rất tâm đắc với ý kiến này:
   ----
   "Tóm lược lại tinh thần cả bài là câu văn cổ kính, trầm bổng và không kém phần thống thiết: “Trung quốc dụng tâm lương khổ phụng khuyến Việt Nam "lãng tử hồi đầu" (中国用心良苦,奉劝越南“浪子回头).Chỉ có điều ở những câu văn như vậy mỹ miều thì có mà thực tế thì không, giảng đạo đức "cổ lai hi" khi mình là kẻ phi đạo đức!

   Thật không khác gì những điều mà Fukuzawa Yukichi đã nhận định về Trung Quốc từ 130 năm về trước.

   Mưu hèn kế bẩn
   Nội dung bài viết thực tế là như vậy. Nhưng thành ngữ "lãng tử hồi đầu" đã nhanh chóng gây bão trên cộng đồng mạng bởi lối dịch theo kiểu "cá ngựa" = "fish horse".
   Câu văn “Trung quốc dụng tâm lương khổ phụng khuyến Việt Nam lãng tử hồi đầu"
   được khoanh màu đỏ
   Chữ lãng (浪): sóng, phóng túng, buông thả không bị ràng buộc bị dịch ép thành Prodigal (hoang đàng).
   Chữ tử (子) ngay lập tức được dịch thành Son (con)
   Và đương nhiên hậu quả là "lãng tử" đã trở thành "đứa con hoang đàng".

   Câu nguyên văn của bài báo: “Trung quốc dụng tâm lương khổ phụng khuyến Việt Nam lãng tử hồi đầu" (中国用心良苦,奉劝越南“浪子回头), tạm dịch: "Đau đáu trong tim, Trung Quốc chân thành khuyên Việt Nam "lãng tử quay đầu"" đã được biến báo để thành: Chinese Media: In Vietnam, Yang Calls 'Prodigal Son' to Return Home.

   Nghĩa là: Truyền thông Trung Quốc: Tại Việt Nam (ông) Dương (Khiết Trì) gọi đứa con hoang đàng trở về nhà.
   Lối dịch như vậy thực chất là mưu hèn kế bẩn của người dịch thuật, hoặc giả người dịch bài báo không có được một chút vốn kiến thức về văn hóa Á Đông. Cũng có thể đây chỉ là trò câu view tạo sự kiện rất đặc trưng của ngành truyền thông. "

   -------------
   Vậy mà ông XYZ vẫn cứ cãi cố và khi bí, không tranh luận được nữa thì ông là người đầu tiên nói rằng: Thà nói với cái đầu gối.
   Và bí quá thì tuyên bố tuyên cha bỏ đi lâm ly bi đát.
   Đó là câu chuyện từ hồi tháng 6.
   Thế mà tự dưng nay lại quay trở lại phán xằng bậy về từ DƯ LUẬN VIÊN là CÔN ĐỒ ĐỎ.
   Dù ông Người Quan sát và nhiều người đã chân thành giải thích nhưng ông XYZ này vẫn không chịu hiểu.

   Tôi rất kính trọng bác Người Đất Thép và nhiều bác lớn tuổi ở đây. Nhưng mọi người thấy đó, bác Đất Thép luôn đàng hoàng chững chạc chứ đâu có bảo thủ như ông XYZ này?

   Xóa
 58. Toàn chém gió với nhau. 1010 DLV đâu mà chỉ có mấy mống gặp ĐHLV thì khúm núm như thỏ non.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người tôn trọng sự thật đều là Dư Luận viên.
   Vậy thì tối 10/10 có hàng nagnf, hàng vạn DLV ở bờ hồ đó.

   Xóa
  2. Siu nhơn Nguyễn Lân Thắng viết trên trang cá nhân của hắn rằng Đoàn người Biểu tình chống đốt pháo hoa và yểm trợ Hongkong tối 10/10 đã hủy vào giờ chót vì nhận được tin hàng ngàn an ninh+ Dư Luận viên tức thanh niên tình nguyện ngồi nhai bánh mỳ chật cứng sân UBND TP Hà Nội để sẵn sàng trấn áp biểu tình.
   Bà con biểu tình đã hủy cuộc biểu tình. Bà con đâu có ngu chui đầu vào rọ?

   Xóa
 59. Chúc nhân dân cả nước ngủ ngon!

  Trả lờiXóa
 60. Cần phải cảnh giác với tên XYZ.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó lộ tẩy rồi, các bạn xem lại các ngôn từ của hắn thì rõ ngay.

   Xóa
  2. Tôi vẫn luôn kính trọng bác XYZ.

   Xóa
 61. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:14 12 tháng 10, 2014

  Hôm nay chủ nhật, cô chủ đi nghỉ chưa có bài mới. Xin gửi vài dòng đến các bạn những người tôi quý mến để "tâm sự" đôi điều.
  Như phía trên kia tôi có nói: mỗi người có hoàn cảnh riêng khác nhau. Chính cái "hoàn cảnh" nó góp phần khá quan trọng cho từng người hình thành nhân cách hay cá tính của họ. Tôi xin dẫn chứng ngắn về hai con người: Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm. Tôi đọc được bài trả lời phỏng vấn của học giả Hoàng Xuân Hãn nhan đề "Hoàng Xuân Hãn với gia đình Ngô Đình". Cụ Hãn tuy nói chưa hết tài năng của Hồ Chí Minh, nhưng ông thừa nhận chỉ có Hồ Chí Minh là người giỏi xứng đáng làm lãnh tụ dân tộc Việt Nam. Cụ Hãn là bạn học với Ngô Đình Nhu, ông khen ông Nhu là người mưu trí, giỏi hơn ông, nhưng "chê" ông Diệm, chỉ đáng là một vị quan chức cao cấp, không đủ tài lãnh đạo quốc gia.
  Nghiên cứu về hai nhân vật này ta thấy: hai người xuất thân trong hai gia đình khác nhau. Cha Bác Hồ nghèo, cố gắng học đổ Phó Bảng, nhưng không muốn làm quan. Khi phải nhậm chức cũng chỉ là ông quan loại thường. Giữ chức quan thời gian ngắn rồi nghỉ. Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc có lòng yêu nước, dạy con phải lo việc nước không lo cho cha (mẹ đã mất)...Ông Diệm sinh trong gia đình có tuyền thống làm quan, tay sai cho Pháp, cha ông Diệm là Ngô Đình Khả cùng Nguyễn Thân đánh phá phong trào Văn Thân do Phan Đình Phùng ở Hà Tĩnh. Ông Diệm làm quan triều Bảo Đại đến chức Thượng thư Bộ Lễ. Tuổi trẻ Bác Hồ học ít hơn ông Diệm, nhưng Bác có lòng yêu nước, thương nòi, hai bàn tay trắng không dựa vào ai được nhưng quyết tâm ra nước ngoài "xem họ làm ăn ra sao rồi về giúp dân mình cứu nước".
  Ba mươi năm lăn lộn xứ người, làm bất cứ việc gì để nuôi thân, để tìm hiểu, đi tới đâu học ở đó, Bác tiếp xúc với mọi tầng lớp, cùng khổ với giới cần lao nên tình yêu thương giai cấp, hiểu sâu sắc cảnh các dân tộc khác bị đô hộ như Việt Nam...Khi Bác gặp được chủ nghĩa Mac Lenin là lúc sự trưởng thành về chính trị của Người đã ở tầm cao của trí tuệ một con người. Khi về Trung Quốc, sang Xiêm hoạt động, Người đã là người có trình độ tổ chức, vận động quần chúng bậc thầy, nên quy tụ được nhiều thanh niên yêu nước theo Người. Chính hai lần bị tù của chế độ Tưởng Giới Thạch đã tôi luyện cho Bác trở thành một người sắt thép hơn, tích lũy kinh nghiệm hoạt động các mạng cao hơn...nâng thêm phẩm chất, tài năng cao hơn thêm...
  Còn Ngô Đình Diệm qua Mỹ, qua Pháp, rồi qua Bỉ, đều bám ở trong trường dòng. Ông sống cuộc đời nhung lụa như thế, có gian nan cực khổ ngày nào đâu mà rèn được tài năng nhạy bén như Hồ Chí Minh. Ông Diệm càng không thể có lòng yêu thương những người lao động như Hồ Chí Minh...
  Đấy, hoàn cảnh của hai ông là minh chứng tiêu biểu cho câu nói tôi nêu ở trên.

  Trả lờiXóa
 62. Hoan hô các Dư Luận viên.
  Ủng hộ các Dư Luận viên.
  Chúng tôi tự hào vì được đứng cạnh các Dư Luận viên như các bạn. Cũng xin được làm một Dư Luận viên như các bạn.
  Những người như ông XYZ chỉ là cá biệt. Các bạn không cần bực mình làm gì.

  Kính gửi bác Đất Thép:
  Nhân bác nói đến ông Ngô Đình Diệm, tôi nhớ sắp đến ngày chết của Ngô Đình Diệm 02/11/1963. Tôi cũng nhớ lại ngày này năm ngoái khi mấy kẻ tự vỗ ngực là những nhà zận chủ như Nguyễn Phương Uyên, như An Đỗ Nguyễn tức Nguyễn Hoàng Vi, như linh mục Lê Ngọc Thanh... ôm hoa tươi cười chụp bên mộ Ngô Đình Diệm. Trên các trang blog của các "nhà zân trủ" này đăng nhiều bài ngợi ca "Cuộc đời và sự nghiệp" của Ngô Đình Diệm.

  Tôi biết bác Thép cũng là một cây viết báo. Và tôi cũng biết các bạn chủ nhà rất thích tìm hiểu sự thật lịch sử. Vậy kính mong bác Thép viết một bài về sự thật lịch sử con người Ngô Đình Diệm để đăng trên Google.tienlang.
  Cảm ơn bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 08:52 12 tháng 10, 2014

   Thưa ông: Công Bằng!

   - Luật 10/59 là gì và nó được thực thi như thế nào; kết quả?
   - Công giáo thời Diệm là bao, hiện nay là bao?
   " Hãy mở nếu khi biết mở".

   Xóa
  2. Tôi cũng muốn tìm hiểu lịch sử nhưng đề nghị như bạn đối với bác Đất Thép thì e bất tiện:
   - Các tài liệu về lịch sử rất dài, nếu đưa lên đây có làm loãng các ý kiến theo chủ đề của chủ nhà? trong khi trên mạng có không ít tài liệu sử.
   - Bác Đất Thép dù có hiều biết về sử thì bác cũng không phải là nhà sử học chuyên nghiệp, có những chi tiết nếu bác đưa ra không chính xác, dẫn đến sự bắt bẻ.

   Xóa
  3. Nếu chủ nhà đưa entry về Ngô Đình Diệm thì tốt hơn là bác ĐT viết bài.

   Xóa
  4. Các bạn mở trang sachhiem.net thì có đầy đủ tư liệu lịch sử đấy.

   Xóa
 63. Phường Điện Biênlúc 08:41 12 tháng 10, 2014

  Ky lô gam: Đất Thép!

  Sức khoẻ thế nào rồi?
  Lâu lâu không được gặp.
  Giờ đọc bài thấy vui,
  Đúng là gang và thép...

  Trả lờiXóa
 64. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:30 12 tháng 10, 2014

  Xin chào Anh bạn Điện Biên,
  Cám ơn anh hỏi thăm. Sức khỏe tôi vẫn ổn định.Tôi nhớ Anh lắm đấy, khi vào Tienlang không thấy còm của anh.
  Tôi đi ra ngoài mới về. Bây giời xin bàn tiếp đề tài nói trên khi.
  Có mấy bạn phê bình bạn XYZ bảo thủ. Tôi nhận định thế này: anh XYZ học xong Đại học thời trai trẻ, tính tình anh ấy có những nhược điểm khi còn làm việc có người không thích nên con đường "hoan lộ" của anh không được như ý. Anh làm nghề gõ đầu trẻ cho đến nghỉ hưu, quen "dạy" trẻ, nay về già làm sao bỏ hết tính bảo thủ của ông thầy luôn cho mình biết hơn người? Quan niệm biết hơn người của anh ấy là hơn học trò của mình ngày xưa thì không sao. Nhưng cho rằng mình biết hơn tất cả những người khác cùng trang lứa thì hơi chủ quan. Ngày nay, nhờ có các phương tiện truyền thông hiện đại nên con người ta hiểu biết rất rộng và sâu nếu họ chịu tìm tòi. Các bạn trẻ bây giờ cũng giỏi hơn trẻ ngày xưa rất nhiều, vì điều kiện học tập quá thuận lợi. Thế nên "con hơn cha" là rất thực tế ở thời nay. Ai không thấy như thế, không khiêm tốn, học cả đứa trẻ là bảo thủ. Mà bảo thủ là sai lầm, kéo mình lùi lại phía sau.
  Tôi cũng thấy anh XYZ "lên lớp" tôi nhiều chỗ không đúng, tỏ ra anh là người có học, tự coi hơn tôi, tôi không chấp. Quan niệm của tôi là học cái hay của người, hạn chế chê cái dỡ của họ. Sự chủ quan của anh XYZ như trên kể cũng bình thường dưới con mắt tôi. Cuộc đời anh XYZ không từng trải bằng tôi, khi hoạt động cách mạng, khi tù đày, quá trình công tác sau khi đất nước thống nhất. Có những điều tôi biết, nhưng XYZ không biết, có những trường tôi học nhưng XYZ không được học, có những việc tôi làm học hỏi rút ra kinh nghiệm, nhưng XYZ không có. Thực ra, nếu so sánh, chưa biết ai hơn ai, nhưng nói năng hơn thua nhau để làm gì ở đây. Tôi và anh XYZ không phải là hai đối tượng tanh cãi nhau về chuyện hơn thua, cao thấp. Tôi quý XYZ cái tính khi khái, biết thế nào sai, thế nào đúng với chế độ này. Cái đó là căn bản của một con người. Còn những chuyện vì bảo thủ bảo thủ là "chuyện nhỏ", nó là nhược điểm của mỗi con người cụ thể chứ không phải cái bản chất tốt-xấu, cái này tôi trân trọng hay coi thường.
  Các bạn ơi, tôi tâm sự như vậy không gì khác hơn là mong các bạn có sự cảm thông, hiểu rõ vì sao XYZ như vậy và chín bỏ làm mười với anh ấy. Như vậy, chúng ta đều vui vẻ cả.
  Thân ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 09:56 12 tháng 10, 2014

   "Nhân vô thập toàn"! Tôi và các anh đều đã và đang khẳng định đó sao. Có điều riêng cá nhân tôi cho rằng: Không làm bất cứ điều gì phương hại cho Tổ Quốc, Đất nước là được.
   Cảm ơn anh!

   Xóa
 65. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:48 12 tháng 10, 2014

  Xin trả lời chung: Đúng, tôi không phải là nhà sử học. Nhà sử học họ nghiên cứu sâu và có hệ thống về lịch sử nước nhà hay thế giới. tôi nghiên cứu từng việc, từng người ở chừng mực một người tay ngang, nhưng có ý thức tôn trọng sự thật lịch sử đã có như đã xãy ra.
  Câu chuyện tôi viết về Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm là từ bài trả lời phỏng vấn của cụ Hoàng Xuân Hãn. Ai muốn biết đầy đủ thì gõ cụm từ "Học giả Hoàng Xuân Hãn và gia đình Ngô Đình" sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 66. "...Với tư cách là người con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi (Ngô Đình Khả) cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ-an và Hà-tịnh.

  "Có thể tôi lầm, tuy nhiên, thưa Đô Đốc, tôi xin thú thực là không tin – cho đến khi được chứng minh ngược lại – rằng các em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình chúng tôi đến như thế, một gia đình đã tự mình gắn liền với nước Pháp từ lúc ban đầu, trong khi ông cha của những quan lại bây giờ hầu hết đều chống lại Pháp...." ( GIÁM MỤC NGÔ ĐÌNH THỤC)
  --------------

  "Đã viết về “Cụ Hồ” (http://sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls04.php) mà lại không viết về “Cụ Diệm” thì quả là một điều thiếu sót, vì dù sao ông Diệm cũng đã là Tổng Thống của miền Nam trong 9 năm . Nhưng bài này tuyệt đối không phải để đối chiếu so sánh “Cụ Diệm” với “Cụ Hồ” vì không ai có đôi chút hiểu biết lại đi làm công việc vô trí này. Tại sao? Vì một đằng suốt đời sống gian khổ, tổ chức, tập họp những người yêu nước chống Pháp, mong giành lại độc lập và thống nhất cho đất nước [Cụ Hồ], một đằng làm quan cho Pháp, bắt người yêu nước chống Pháp tra khảo, rồi nằm yên vị trong các Trường Dòng Công Giáo ở Mỹ, Bỉ trong khi nước nhà sôi bỏng vì chiến tranh, kháng chiến chống Pháp trở lại Đông Dương, rồi phút cuối trở về làm “chí sĩ cứu tinh dân tộc” [Cụ Diệm]. Đã có nhiều sách viết về biến cố ông Ngô Đình Diệm về chấp chánh ở miền Nam. Và không ai có thể phủ nhận là chính cựu Hoàng Bảo Đại đã bổ nhiệm ông Diệm về làm Thủ Tướng. Nhưng những chi tiết từ đâu mà cựu Hoàng Bảo Đại bổ nhiệm ông Diệm thay vì không phải ai khác thì rất ít được viết đến. Có chăng chỉ là sơ sài như ông Diệm được Hồng Y Spellman ủng hộ hay được chính giới Mỹ ủng hộ, tuy rằng dân Việt không có ủng hộ, vì khi đó chẳng có mấy người biết đến ông Diệm "

  Hai đoạn trên trích từ bài viết của GS TCN trong sachhiem.net.
  Ai có hứng thú thì xin vào đây:
  http://www.sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls06.php
  Vào GT mà giới thiệu 1 trang web khác e rằng "không phải" với cô chủ, mong cô chủ thông cảm. Nhưng theo tôi nhận xét,trang web trên rất đáng được quảng bá cho nhiều người cùng biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ không, thưa bác THV, trang sachhiem quả thực là Hiếm vì ở đó có một kho tư liệu khổng lồ mà chúng tôi vẫn thường ngồi lỳ ở đó để đọc.

   Thưa bác Người Đất Thép, đề xuất trên kia của bác Công Bằng cũng rất hay. Tìm hiểu sự thật lịch sử, về sự thật con người Ngô Đình Diệm cũng là điều rất nên làm. Đúng như mọi người trên kia đã nói: Tư liệu về ông Diệm khá nhiều, khen có, chê có.
   Vậy đâu là sự thật? Nếu bác viết cho Google.tienlang một bài thì tốt quá.
   Cảm ơn bác trước ạ.

   Xóa
  2. "Nhà sử học" nhưng cứ như ông Dương Trung Quốc hay Phan Huy Lê thì...
   Mà bao giờ bạn chủ nhà biên tập lại bài về Lê Văn Tám và Phan Huy Lê đấy?

   Xóa
  3. "Nhưng những chi tiết từ đâu mà cựu Hoàng Bảo Đại bổ nhiệm ông Diệm thay vì không phải ai khác thì rất ít được viết đến..."
   Nếu bác Thép biết được việc này thì viết.

   Xóa
  4. Ai cho Bảo đại bổ nhiệm Diệm?
   Bù nhìn đâu có cái quyền bổ nhiệm bù nhìn?

   Xóa
 67. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:32 12 tháng 10, 2014

  Bạn Công Bằng và các bạn: Tôi đã gửi bài theo gợi ý của bạn cho Tienlang lúc 17 giờ ngày hôm nay. Chỉ viết tổng hợp ngắn gọn độ 4 trang, nên không nói chi tiết nhiểu được. Tôi có tài liệu in giấy (tạp chí Xưa&Nay và báo khác) nhiều bài về đề tài này, có chi tiết chuyện ông Diệm Nhu trốn ở nhà thờ Cha Tam trong Chợ Lớn, khi bị đảo chánh, chi tiết quân đội Sài Gòn vào đưa hai ông lên xe tăng, đại úy Nhung giết hai ông Diệm Nhu v.v... Chuyện mồ mã ông Diệm khi bị giết chôn ở đâu sau cháu gái đưa chôn ở nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi (đã bị giải tỏa làm công viên Lê Văn Tám) ...
  Thời gian từ 1956 đến 1961, tôi ở Sài Gòn hiểu biết khá nhiều về chế độ Ngô Đình Diệm. Cuộc đảo chánh ngày 11-11-1960, do Nguyễn Chánh Thi và Vương Văn Đông thực hiện nổ ra vào khuya ngày này. Lúc đó tôi ở trọ một trụ sở Hợp tác xã dệt miền Trung trên đường Võ Tánh, bây giờ là Nguyễn Trãi, gần ngã sáu Sài Gòn, rất gần Dinh Độc lập (bây giờ là Dinh Thống nhất) nơi ông Diệm Nhu ở nên nghe cả tiếng súng nhỏ của quân đảo chánh nổ vào thành Cộng hòa nơi lính bảo vệ ông Diệm trú đóng trên đại lộ Thống nhất (nay là đại lộ Lê Duẩn).
  Đúng như cô Tiên nói, trên trang Sách hiếm có nhiều tư liệu về chế độ Ngô Đình Diệm và bản thân ông ấy, ông Nhu...bạn nào muốn tìm hiểu thì vào xem. Trên Wiki cũng có bài về ông Diệm Nhu...Trang này họ tổng hợp cố gắng khách quan, nhưng có chỗ không biết họ tìm tư liệu thế nào, tôi không đi sâu đối chiếu với nguồn khác vì không phải việc mình cần làm.
  Nếu các bạn cần viết thêm, đầu tháng 11 này tôi sẽ gửi thêm một bài nói về chuyện đảo chánh ngày 1-11-1963, nhân ngày cúng cơm ông Diệm Nhu.
  Thân chào các bạn.

  Trả lờiXóa
 68. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:44 12 tháng 10, 2014

  Có tài liệu nói Bảo Đại lúc đó đang ở bên Pháp, do Mỹ ép Pháp buộc Bảo Đại phải đưa ông Diệm giữ chức Thủ tướng, Bảo Đại phải làm theo lệnh của Pháp. Bảo Đại mời ông Diệm sang Pháp (lúc ấy ông Diệm đang lưu vong nước ngoài) bắt ông Diệm thề không được phản Bảo Đại. Ông Diệm thề trước tượng Chúa. Nhưng khi về nước làm Thủ tướng, ông Diệm tổ chức cuộc trưng cầu dân ý truất phế Bảo Đại. Hồi ấy, tôi phải đi bỏ phiếu thay cho ba tôi. Những người canh thùng phiếu đe dọa không được bỏ phiếu cho Bảo Đại.
  Khi quân đội đảo chánh giết ông Diệm, người ta nói ông Diệm mắc lời thề với Bảo Đại....

  Trả lờiXóa
 69. Sau ý kiến của Bạn cũ trên fb 23:03 Ngày 11 tháng 10 năm 2014 không thấy rận xĩ trá hình XYZ lên tiếng nữa nhỉ?
  Nhục quá.
  Trèo cao, leo sâu bị vạch mặt.
  Mà làm người đàng hoàng thì không ai nói 2 lời. Đã tuyên bố rũ áo ra đi từ tháng 6/14, nay còn muối mặt trở lại.
  Ông Thép tinh thật. Không biết vì sao mà ông Thép phát hiện ra?

  Trả lờiXóa
 70. Ứ chơi với Google.tienlang - Nhóm Dư luận viên trực thuộc Thành ủy Hà Nội nữa.
  Các vị trưng những tấm hình khí thế hừng hực thế này khiến Siu nhơn Lân Thắng tè ra quần, chả dám hé mặt ra bờ hồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế éo nầu Siu nhơn Lân Thắng từng tả xung hữu đột trong vòng vây của cả trăm tên mật vụ CS mà lần này chỉ trông thấy mấy tấm hình ở Google.tienlang lại sợ tè ra quần?

   Xóa

 71. Học đòi du côn Hồng Kông, CSVN cho ra mắt công khai các nhóm phản biểu tình ở Sài Gòn, Hà Nội
  Thế Sự
  12/10/2014
  A+ A-
  Share on emailEmail Share on printPrint

  T-shirt_DLV

  Xuất hiện trên nhiều trang mạng hiện nay, là tin tức về việc ra mắt nhóm cực đoan phản biểu tình ở Hà Nội, một nhóm được thành lập nhằm phá rối các cuộc xuống đường đòi dân chủ của người Việt Nam. Những thành viên này chính thức lên tiếng khiêu khích phong trào dân chủ trong nước, và nhấn mạnh rằng đây là hành động để bảo vệ “chính quyền của chúng tôi”.

  Ngày 10 tháng 10, được coi là chính thức ra mắt các nhóm phản biểu tình cực đoan ở Hà Nội và Sài Gòn, với sự hậu thuẫn của chính quyền CSVN. Các nhóm này có đồng phục và tự xưng mình là thành phần “3 củ”, tức nói tiếng lóng theo kiểu Hà Nội, là số tiền lương nhận mỗi tháng trong công việc chống phá và hành hung những người biểu tình ôn hoà.

  Những người này còn được gọi là Dư Luận Viên, bởi họ hầu hết đều xuất thân từ các thành phần tuyên truyền viên trên internet. Tương tự như vậy, ở Trung Quốc thì những người này có tên gọi là “nhóm 50 xu” (tức mỗi chữ tuyên truyền viết ra được trả 50 xu).

  Các thành viên phản biểu tình cực đoan này tuyên bố sẽ không thể để những người biểu tình bất đồng chính kiến với chính quyền CSVN biến khu vực Bờ Hồ thành “đặc khu hành chính” bất tuân pháp luật như kiểu Hồng Kông hiện nay.

  Nhóm Dư Luận Viên ở Hà Nội phát đi lời tuyên bố mang tính đe doạ rằng “sẵn sàng có những người ít nhất cho các vị xuống hồ nếu gần hồ, thậm chí mắm tôm hay lời nói”. Đáng lưu ý là hình thức ném mắm tôm vào nhà những người bất đồng chính kiến, là hình thức khủng bố do công an CSVN tạo ra từ hơn 10 năm nay.

  Ở Sài Gòn, nhóm Dư luận viên cũng được hình thành, ra mắt tại quán Cây Thị, cũng tuyên bố sẽ sẳn sàng có hành động cụ thể để ngăn chận những người biểu tình. Tuy là gọi nhóm hoạt động ở Sài Gòn, nhưng hầu hết các thành viên đều là người từ Bắc nhập cư vào, không có người miền Nam gốc. Có thể thấy so với nhóm Dư Luận Viên ở ngoài Bắc (cũng không thấy có người Hà Nội gốc), thì nhóm ở Sài Gòn tạm có thái độ vừa phải và ít côn đồ hơn.

  Được biết ngay sau khi Hồng Kông xuất hiện phong trào đòi dân chủ, Hà Nội đã vội tìm các phương án để siết chặt an ninh. Ngày 10 tháng 10, trong khi các nhóm Dư Luận Viên được công khai đi khắp nơi hô hào thì tất cả những blogger có tinh thần yêu nước, các thành viên hoạt động xã hội dân chủ đều bị công an sách nhiễu, giam tại nhà hoặc tấn công ám muội do sợ có một cuộc xuống đường. Cuộc phối hợp giữa chính quyền và các Dư Luận Viên đã hiện rõ trong ngày 10 tháng 10 vừa qua.

  Dùng những kẻ hám lợi và thích ăn theo quyền lực của chính quyền để chống chính nhân dân mình, được coi là một trong những phương thức căn bản mà chính quyền Hà Nội đã học bài thuộc lòng từ Trung Quốc. Sự kiện ra mắt các nhóm cực đoan phản biểu tình của chính quyền CSVN, cho thấy trong tương lai sẽ xuất hiện rất nhiều các cuộc xung đột, cũng như sẽ đẩy nhanh tiến trình nhân thức dân chủ lan rộng trong cả nước và đẩy nhanh tiến trình thay đổi đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 05:28 13 tháng 10, 2014

   Tôi đề nghị các bạn chủ nhà đăng còm của bạn Bạn cũ trên fb thành một entry độc lập lấy tit là

   LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA NHÓM DƯ LUẬN VIÊN

   để đáp lại cái luận điệu của ông Nặc trên đây.

   Xóa
 72. Người Đất Cátlúc 11:44 13 tháng 10, 2014

  Lẽ ra thì nên im lặng. Vì im lặng cũng là một thứ ngôn ngữ.Nhưng nghĩ lui, nghĩ tới, cũng là em, cháu mình cả, hơn thua cũng chẳng để làm gì, có khi rơi vào tình huống nửa khóc nửa cười, vạch áo cho người xem lưng, tôi gắng gõ mấy dòng.
  -Nhìn cái cách chống Cộng của nhóm Liên Thành, Lý Tống ở Mỹ, bà con trong cộng đồng người Việt có nhận thức, có tư cách dần dần coi thường, khinh bỉ và xa lánh. Vì sao? Ông cha chúng ta dạy, lấy đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo. Về khách thể, không có hung tàn, cường bạo nào để chúng chống, chúng càng không bao giờ có được nhân nghĩa, trí nhân để mà nhân danh. Về chủ thể, bản thân chúng được sinh ra, lớn lên trong môi trường vô giáo dục, ai cũng sợ như sợ hủi, nói chi đến khuyên nhủ, bảo ban. Hành xử của chúng như thế xem như tất yếu.
  Chúng ta? Có cả một trời chân lý, một trời đạo nghĩa, một trời nhân văn, một trời nhân dân. Chúng ta có thừa nhân nghĩa, có thừa trí nhân, chúng ta nên hành xử theo phương pháp đúng đắn nhất mà cha ông chúng ta đã dạy bảo, làm trái đi không được, không đạt. Tôi cũng như các bạn: ghét láo như nhà nông ghét cỏ. Càng căm hơn khi cái láo ấy lại xuất phát từ những Diện, những Thụy, những Sàm, những Hằng, những Nga bằng các lời bịp ngụy: chống Tàu, dân oan, dân chủ, bài trừ tham nhũng...
  Tôi biết các bạn đang sử dụng ngón dĩ độc trị độc, có thể hiệu quả nhất thời, hả hê nhất thời nhưng về lâu về dài, những tối kiến đó, có hại hơn là có lợi.
  -Trên con đường đấu tranh bảo vệ chân lý, các bạn vì hăng máu, vì cạn cợt nên không phân biệt bạn bè đồng hành(lực lượng này khá đông và quyết định sự sống còn của chế độ), phỉ báng, thóa mạ những ai khác ý kiến với mình, thậm chí, chụp mũ. Gặp những người kiên trung, những vặt vãnh đó không ngứa da họ, gặp những người vừa chớm ý thức, họ hoảng kinh hồn vía và xa lánh các bạn, thậm chí các bạn đôi lúc bị đánh đồng với hạng người chưa tốt.
  -Tôi hiểu, lực lượng rận chủ( tập gọi theo các bạn, tôi thì chưa gọi thế bao giờ) từng gọi những bạn trẻ, hết sức vô tư, hết sức trong sáng, không kìm chế nổi với những luồng thông tin độc, bịa đặt hằng ngày, tự nguyện gõ phím để phản bác và bị lực lượng trên gọi các bạn là Dư Luận Viên( tạm hiểu như vậy đã), thậm chí được nhận lương ba triệu đồng mỗi tháng. Và...oan thế, láo thế, nên các bạn dùng luôn sản phẩm của chúng để đập lại chúng. Nghìa là các bạn đang đi chống ma nên phải tạm dùng áo giấy của chúng. Tôi ủng hộ mục đích của các bạn nhưng không ủng hộ các bạn dùng từ Dư-Luận-Viên. Thực ra, trong cuộc sống vốn không có
  "loại" người này. Từ ấy, tuy mới, nhưng biểu niệm, biểu ý thiên về nghĩa xấu. Một số các bạn
  chưa thấu đáo ý tình tôi, và quá nặng lời.
  -Thời điểm bạn tôi, Anh LHĐ, lập ra cái quái đảng DCXH, tôi đã mạnh dạn góp với Anh và các bạn tôi về sự nguy hiểm của việc làm đó. Thưa thật với các bạn, không hiệu quả với Anh ấy lắm đâu, nhưng, với đồng đội cử tôi và Anh ấy thì hữu hiệu vô cùng. Lúc ấy, vì tranh luận với cái ông gì hay nói xấu chế độ, có nick là Đu Đủ nên tôi cũng cợt hiểm lấy nick là Đu Đủ Héo.
  Sau thời điểm đó thì tôi không dùng nick ấy nữa và dùng XYZ.(có dấu chấm sau cùng, vừa tránh mạo nhận, vừa tế nhị không trùng với ngươi mình kính trọng). Bây giờ thì đơi thành Người Đất Cát. Một là đùa với bạn già của tôi -Ông Thép-. Hai là đã nguyện rời cái G.T rồi, nay lại trở về, cũng khó coi, mà bỏ luôn nó thì cũng thấy mình không đúng. Những đứa cháu ngoan như HLL, VKL. NT...Những bạn khá có tư cách qua văn phong và kiến thức như NTX, HTĐ, NQS...trong thời buổi này cần phải góp tay ủng hộ.
  -Bạn trẻ nào đó có nói tôi là "lộ mặt phản động" hay"chiêu hồi", với tôi, không "ngứa da" đâu. Đời tôi, đã được tôi luyện từ lúc còn ngồi trong giảng đường, trong cùm gông, lao lý và hằng tấn tấn khổ ải thì một câu nói no nớt của lớp cháu con cũng không đủ sức ảnh hưởng đến
  "hòa bình thế giới". Tâm tình một chút cho khỏe lòng, đi ăn cơm và...ngủ. Gõ một mạch theo suy nghĩ của mình, không xem lại, làm gì cũng có sai sót. Chào mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 14:13 13 tháng 10, 2014

   Đọc hết các ý kiến ở đây, tôi cũng thấy bác XYZ hay Đất Cát là người bảo thủ, đúng như nhiều người trên kia đã nhận đinh. Tức là nay bác đã nhận ra cái sai của mình nhưng vẫn cãi cùn, cãi cố.

   Nếu như ta so sánh cái ý kiến ngay trên đây với ý kiến hồi tháng 6 khi "chia tay" Google.tienlang hay ý kiến gần đây là ý kiến

   Người Đất Cát 18:52 Ngày 10 tháng 10 năm 2014
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ngay-mai-1010-du-luan-vien-phia-bac.html?showComment=1412941970384#c1470583908279305988

   thấy sự khác nhau rất nhiều.
   Xin trích:
   "Cũng cùng một đề tài trên nhưng trang VKL và các trang đúng đắn khác, không dùng từ DLV.
   Hiện nay, có nhiều hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN...
   Lực lượng nào tham gia phản biểu tình cứ nêu chính danh lực lượng đó. Còn sử dụng cái từ DLV, vừa không đúng, vừa phản cảm. Dư luận là gì? Thông tin đồn truyền trong cộng đồng xã hội, có đúng, có sai, có bịa, có chính thống. Làm DLV là gì? Làm người tạo ra dư luận. Các bạn chắc không ai thích cái nghề tạo ra dư luận. Chống lại những nhóm chuyên tạo ra dư luận
   bậy bạ thì đòi hỏi một đội ngũ có trình độ, có chuyên môn để định hướng dư luận một cách mô phạm, đàng hoàng, tương tự như bắt trộm cướp thì phải dùng CS 113 chứ không ai điên rồ sử dụng bọn xì ke, giật dọc. Tôi chúa ghét cái từ DLV. Còn nếu sự thật ông Hồ Quang Lợi đã đẻ ra cái từ tầm bậy tầm bạ này, tôi chê ông ấy kém cỏi."

   ---------------
   Với lời lẽ như trên, ông muốn chia rẽ Võ Khánh Linh với Lê Hương Lan? Võ Khánh Linh không dùng từ "Dư Luận Viên" thì ông cho là "đứng đắn" còn ở entry này, Lê Hương Lan dùng từ "Dư Luận viên" thì ông cho là không đứng đắn hay CÔN ĐỒ ĐỎ?

   Sau phát biểu của Bạn cũ trên fb và một vài ý kiến trên, đến nay thì ông đã hiểu rằng chính Lê Hương Lan và Linh Võ Khánh cùng là bè bạn chân tình và chính hai người này là những người đầu tiên khai sinh ra nhóm thanh niên xung kích ra hiện trường chiếm lấy "đặc khu hành chính bờ Hồ Hoàn Kiếm từ tay bọn "dân chủ" trá hình. Nhóm này ban đầu gọi là ĐỘI CỜ ĐỎ với Đội trưởng là sinh viên ưu tú Hoàng Thị Nhật Lệ. Vì mấy anh chị "dân chủ" rởm luôn gọi bất cứ ai không cùng quan điểm Dư Luận viên của Đảng, tức lĩnh lương 3 củ/tháng để "bảo vệ Đảng bằng mọi giá" nên bây giờ, ông XYZ cũng đã hiểu ra, rằng nhóm ưu tú này muốn "lấy độc trị độc": Ừ thì chúng tôi là Dư Luận viên đấy, nhưng bằng việc làm của mình, chúng tôi sẽ đưa vào cái từ mới "Dư Luận viên" này nhũng nội dung hoàn toàn mới, tức là bất cứ ai tôn trọng sự thật đều có thể là một Dư Luận viên".

   Vâng, nếu đọc lại "lịch sử" quá trình hình thành Nhóm Dư Luận viên, đặc biệt là ở entry

   CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

   thì thấy rằng tất cả các thành viên Nhóm Dư Luận viên đều là tự nguyện, tự giác tham gia chứ chẳng có chính quyền hay tổ chức chính trị xã hội nào giật dây, đạo diễn cả.

   Từ chỗ ông XYZ gọi họ là CÔN ĐỒ ĐỎ, nay ông đã phát biểu đồng tình với việc làm của họ, tuy chỉ KHÔNG THÍCH cái tên DƯ LUẬN VIÊN, dù ông thừa nhận đó là "từ mới". "Từ mới" tức là trước đây chưa có cái khái niệm nội hàm của từ "DƯ LUẬN VIÊN" và bây giờ, những Dư Luận viên đang đưa ra khái niệm nội hàm của từ mới này là: Những người tôn trọng sự thật- chuyên đấu tranh với những sự bịa đặt, xuyên tạc của những người phía bên kia, tức những người bấy nay tự nhận là "dân chủ".

   Thế thì tại sao ông XYZ lại vẫn KHÔNG THÍCH cái từ mới này? Phải chăng vì ông vẫn bảo thủ, vẫn cãi cùn cãi cố?

   Do vậy, tôi nhất trí với ý kiến của bạn trên kia rằng đề nghị chủ nhà hãy đăng cái ý kiến của bạn Bạn cũ trên fb để mọi người hiểu rõ khái niệm nội hàm của "từ mới" DƯ LUẬN VIÊN và trên thực tế, cái Nhóm Dư Luận viên hiện nay là ai.

   Xóa
  2. Nhất trí với anh Thắng.
   Mời các bạn xem Video clip: Nhóm Dư Luận viên phía Nam ra mắt nè:
   https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=v3L_jIOPPJ4

   Xóa
  3. Cá nhân tôi cũng không thích từ Dư luận viên. Từ này là danh từ chung không phải là cái định nghĩa lếu láo của mấy anh phởn trên wiki. Mấy anh phởn cũng là Dư luận viên của Mỹ vì bênh Mỹ một cách mù quáng. Trước giờ phởn chỉ toàn nói láo nay những người nói lên sự thật, phản bác phởn lại lấy cái chung làm cái riêng cho mình thì cũng đồng nghĩa là công nhận phởn nói đúng dù chỉ một nửa. Trong ngoại giao vậy là quá kém rồi.
   Tôi nhớ không lầm thì bác XYZ. chưa bao giờ gọi Dư luận viên là CÔN ĐỒ ĐỎ mà bác gọi người khác.

   Xóa
  4. Trước hay sau thì Dư Luận viên cũng chỉ là Danh từ chung chứ riêng hồi nào?
   Xưa nay Họ- đám rận xĩ- vẫn gọi chúng tôi- những người nói khác họ là DƯ LUẬN VIÊN và nay chúng tôi cũng xin tự nhận là Dư Luận viên.
   Có cái khác căn bản là Họ cho rằng chúng tôi là quân của Ông Lợi, của Đảng, được hưởng lương 3 củ/tháng.
   Nhưng sự thật thì chúng tôi chả có lương thưởng, chả do ai cử ra cả. Chúng tôi đều tự nguyện, tự giác liên kết với nhau để phản bác cái luận điệu xuyên tạc của họ.

   Mà thôi, như anh Tùng nói trong video clip mà bạn Trang_Saigon dẫn về trên kia: Cái tên không quan trọng, mà cái chính là những việc chúng tôi đã, đang và sẽ làm. Cái tên Dư Luận viên cũng chỉ là một cách gọi vui vui chút mà thôi.

   Xóa
  5. Không phải của mình thì nhận làm gì ? Tôi vẫn ủng hộ việc làm của các bạn, rất ủng hộ nữa là khác. Về cái tên DLV đối với tôi không phải để chơi, "Nhưng sự thật thì chúng tôi chả có lương thưởng, chả do ai cử ra cả. Chúng tôi đều tự nguyện, tự giác liên kết với nhau để phản bác cái luận điệu xuyên tạc của họ" không đúng thì nhất định không nhận. Tại sao phải nhận ? Khi các bạn nhận là DLV rồi thì những cái xuyên tạc của phởn dần dần thành sự thực khi chúng đã bịa là một tổ chức do Đảng lập ra để bảo vệ Đảng và nhiều người không biết dễ bị tin vào. Bây giờ các bạn thấy vui vui nhưng sau nay biết đâu lại là một bất lợi.
   Tôi rất ủng hộ việc làm của các bạn chỉ là không thích cái từ DLV.

   Xóa
  6. Người Đất Cátlúc 06:21 14 tháng 10, 2014

   Bạn Chôm Chôm quí mến! Không quen biết nhau trong đời thực nhưng chúng ta thân nhau trên mạng ảo. Yên lặng nhưng tôi khoái Bạn. Sướng nhất là khi anh em mình quần nhau với lũ thằng Xích, thằng Bốn, thằng Cường. Chúng ta đã nói hết rồi. Hết lòng rồi. Ai đó không nghe lời phải, xuất phát từ cái tâm, cái tình. Họ không thể lọt tai được đâu. Vấn đề do đâu, tôi, bạn tự ngầm hiểu. Cảm là được rồi. Vậy nhé. Không nên ném chuột, vỡ bình. Bỏ qua cái đề tài quá "hóc búa, ngoài vòng phủ sóng" này đi. Mũ ni che tai. Rồi thời gian sẽ giúp họ tĩnh ngộ.100%.

   Xóa
  7. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 08:31 14 tháng 10, 2014

   Nhắc tới 4 mới nhớ. Không biết "lão" ta dạo nầy ra sao rồi, có ai biết không nhỉ?
   Trình lý luận của lão cũng "khá"tốt. Chỉ tiếc là lão thuộc về "chiều" ngược lại.

   Xóa
  8. Bác XYZ.. Không dám làm anh em với bác vì cháu đây chỉ là hậu bối mà thôi. Vụ DLV này quan điểm của cháu là khi lập hội thì danh chính ngôn mới thuận. Vâng nghe bác không bàn đề tài này nữa. Thực ra chỉ không thuận cái từ DLV thôi chứ ủng hộ hai tay hai chân các bạn luôn.
   Đúng vậy lão TƯ rất có lý luận nhưng cũng rất lươn lẹo, mà còm nhiều sẽ lộ sơ hở, đầu đuôi bất nhất nên cũng chả phản biện được gì sâu sắc cả.

   Xóa
 73. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 74. Bổ sung ý bạn Dư Luận viên:
  Nhất trí rằng cái danh từ Dư Luận viên chỉ là một cách gọi vui vui mà thôi, không quan trọng lắm để chỉ một Nhóm thích đấu tranh với những quan điểm sai trái. Chúng tôi đẫu tranh với Những luận điệu sai trái không chỉ riêng của mấy anh rận xĩ mà cũng có thể là của những quan chức của chính quyền, đã nghỉ hưu hay đương chức.
  Blog Google.tienlang đã và vẫn đang làm điều này. Của các quan chức ví dụ như các quan chức ở Cục Cảnh sát giao thông, ở Ủy ban An Toàn giao thông Quốc gia trong soạn thảo và ban hành quy định cấm đội mũ Bảo hiểm; Những quan chức phát ngôn sai trái về vấn đề Hải chiến Hoàng Sa, ca ngợi "Chiến công" của những người lính VNCH, cào bằng lịch sử, phủ nhận cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước hay những phát ngôn của ông GS sử học Phan Huy Lê, hay Dương Trung Quốc....

  Ai không thích thì không cần nhận mình là Dư Luận viên. Chẳng sao cả.
  Chúng tôi vẫn tồn tại và phát triển.

  Tóm lại, chúng tôi luôn tự hào mang trên mình bộ đồng phục Dư Luận viên.

  Trả lờiXóa
 75. Người Đất Cátlúc 18:08 13 tháng 10, 2014

  Xin các bạn chứng minh giùm tôi:
  -Tôi dùng từ "cờ người", giặc cỏ" là ám chỉ các bạn cùng nhau chống lại nhóm chủ trương thường xuyên gây bất ổn xã hội.
  - Riêng từ"côn đồ đỏ" tôi có dùng. Và duy nhất để chỉ hạng người mệnh danh bảo vệ chế độ, ăn nói hồ đồ, không có trình độ nhận thức, cuồng, mất dạy với những người đán nội đáng cố mình. Tôi không bao giờ dùng từ"đặc chế" đó để chỉ các cháu các em đang dốc sức thay chúng tôi để xã hội được yên bình.
  Nếu các bạn chứng minh được, kèm ý kiến xác nhận(dù ý xa cũng được) của chủ trang và các bạn biên tập, chủ trương trang, tôi xin nhận ngay khuyết điểm trên tinh thần cầu thị.
  Các bạn hãy bình tâm, cẩn trọng trong nói năng trên diễn đàn. Nó là xã hội thu nhỏ đấy.

  Trả lờiXóa
 76. Ý kiến Nhóm Biên tập:
  - Chúng tôi xác nhận là bác XYZ hay Người Đất Cát không dùng từ "cờ người", giặc cỏ" là ám chỉ các bạn cùng nhau chống lại nhóm chủ trương thường xuyên gây bất ổn xã hội.
  Ý kiến của bạn Nặc danh16:13 Ngày 13 tháng 10 năm 2014 chúng tôi sẽ để thêm 2h nữa và sau đó sẽ xóa.
  - Mong các bạn bình tĩnh. Chúng tôi nhất trí với ý kiến bạn Dư Luận viên và Dư Luận viên 2 trên kia, rằng cái danh từ Dư Luận viên chỉ là một cách gọi vui vui mà thôi, không quan trọng lắm để chỉ một Nhóm thích đấu tranh với những quan điểm sai trái. Ai không thích thì không cần nhận mình là Dư Luận viên. Chẳng sao cả.
  Chúng tôi vẫn tồn tại và phát triển.
  Tóm lại, chúng tôi luôn tự hào mang trên mình bộ đồng phục Dư Luận viên.

  Chúng tôi vẫn kính mong bác XYZ cùng bác Chôm Chôm tiếp tục ở lại sinh hoạt tại Google.tienlang.

  Nhóm Biên tập đang bàn bạc, có thể chấp nhận đề nghị của một số bạn trên kia đăng ý kiến của bạn Bạn cũ trên fb như một lời giải thích ý nghĩa của Danh từ Dư Luận viên và "lịch sử" quá trình hình thành Nhóm Dư Luận viên hiện nay.

  Trả lờiXóa
 77. Người Đất Cátlúc 22:47 13 tháng 10, 2014

  Lão Sét thân mến!
  Nhắc Lão, mình từng là thầy giáo, thầy giáo ngữ văn quèn, đã chống chèo rất, rất nhiều học trò qua sông. Có thế. Mình không bao giờ tự xưng mình là "nhà" giáo. Giữa "thầy" và "nhà" nó còn khoảng cách không gần. Đã thế, Lão Sét còn thêm cái "lão thành" nữa. Mình không với được tới tầm ấy đâu. Tính mình nó thế. Không bỏ được. Cả đời không vuốt đuôi ai. Không nịnh bợ ai. Đúng nói đúng. Sai nói sai. Mắc lỗi là xin ngay. Không lỗi là có chết cũng đấu tới cùng.
  Thật tình, tôi cũng yêu cái G.T này. Ở đây, thông tin khá sạch. Hợp khẩu vị. Nhưng một số còm sĩ( một số ít thôi), căn cơ họ cũng có tấm lòng với dân với nước, nhưng ứng xử trên diễn đàn khá kém cỏi, hồ đồ. Con cháu cả, đành phải nhịn chúng. Quăng chết chuột thì ngại vỡ bình. Tôi thích là cọp một. Không nhập được bò bầy. Ngày xưa,
  cùng nghề cùng làm với Lm C.T ở Đối Diện, LQC ở Điện Tín, mình cũng "phang" tới nơi nếu các bạn ấy viết khác đi một chút cái đúng, cái thật trong cuộc sống. Giờ thì ngồi gõ... còm cho vui cái tuổi già. Thôi thì cứ tạm nghe lời Lão Sét. Biết đâu sẽ tròn...giấc hơn. Chào Lão. Khỏe nhé!

  Trả lờiXóa
 78. Lê Lan Hương và Người Đất Sét lên tiếng như thế thì chúng tôi tạn tin,Chúng tôi đã bị bọn rận mạt sát lắm lời, nay còn có người ỷ già lão, có tí kiến thức lên mặt dạy đời, chửi mắng hồ đồ lại còn cãi bướng thì bảo sao không tức bực. Cướp có súng thì chống chúng bằng cái mồm à!
  Con Nít

  Trả lờiXóa
 79. À há! Tự nguyện chống CƯỚP giúp dân lành thì bị gán là CƯỚP ĐỎ. Chống GIẶC thì cho là GIẶC ĐỎ.
  HONDAOOM

  Trả lờiXóa
 80. Bạn Đô à! Đồng ý với bạn. Chúng tôi chỉ là DLV ăn theo, không có áo mặc như các bạn, nhưng chúng tôi không phải là con rối trong ván cờ người, cũng không phải đàn bò sợ một con cọp, càng không phải là đầu đường xó chợ như bọn thảo khấu kiểu Lê Hiếu Đằng.
  Tin bạn cũng như tin Lan Hương, Đất Sét, chúng tôi " dừng chân tại đây".
  DLV ăn theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vip nhỉ?Ha ha! Vip nhiều thế!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa