Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình đụng độ dữ dội

(NLĐO) – Cuộc đụng độ dữ dội giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát diễn ra sáng 19-10 khiến vụ việc trở nên nóng hơn. Trước đó, một số cuộc đụng độ cũng diễn ra dẫn đến nhiều vụ bắt giữ.

Lực lượng cảnh sát Hồng Kông lên đến 28.000 người cật lực đối phó với cuộc biểu tình đòi dân chủ kéo dài nhiều tuần qua và không có dấu hiệu suy yếu.
Tại khu vực Mong Kok (Vượng Giác), cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành bắt giữ, sử dụng dùi cui, hơi cay chống người biểu tình từ cuộc đụng độ ngày 18-10 nhưng đến 19-10, họ đối mặt với cuộc phản công mạnh mẽ từ người biểu tình.

Cuộc tấn công xảy ra nửa đêm về sáng ngày 19-10, người biểu tình đội mũ bảo hiểm, kính bảo hộ mắt, dù sẵn sàng trong tay cùng tiến lên phía trước. Giữa tiếng la hét và chửi rủa, hàng trăm cảnh sát bắt đầu chống lại người biểu tình lúc này đang sử dụng dù tạo thành bức tường dù. Hơi cay được dùng liên tục trong vụ đụng độ này.
Cảnh sát còn dùng khiên chống bạo động dồn ép, buộc người biểu tình lùi lại. Đám đông biểu tình hét lớn: “Cảnh sát đen! Cảnh sát đen!” trong bối cảnh xung đột. Một người biểu tình bị đánh bằng dùi cui gây thương tích trên đầu. Một số người khác bị đưa đi. Xe chữa cháy để phun nước chống lại người biểu tình được bố trí nhưng lực lượng cảnh sát không sử dụng.
Paul Renouf, quan chức cao cấp của lực lượng cảnh sát ở Mong Kok, nói có 400-500 cảnh sát viên được huy động để đối phó đám đông biểu tình, đẩy lùi họ về vị trí gần ngã tư.
Người đứng đầu lực lượng an ninh Hồng Kông Lai Tung-kwok nói một số vụ đụng độ gần đây được khởi xướng bởi các nhà hoạt động có liên quan đến các tổ chức cực đoan. Các tổ chức này đã âm mưu, lên kế hoạch kích động bạo lực. Chính quyền đặc khu và sinh viên dự kiến đàm phán vào đầu tuần sau trong cuộc gặp được tường thuật trực tiếp.
Trước đó, khi cuộc đụng độ ngày 18-10 diễn ra, ủy viên Cảnh sát Hồng Kông Andy Tsang nói cảnh sát đã “hết sức kiềm chế” nhưng không thể không ngăn cản người biểu tình có những hành vi càng lúc càng “cực đoan và bạo lực”. Tại cuộc họp báo ngày 18-10, ông Tsang cảnh báo “những hành động như vậy không tôn trọng luật pháp và chà đạp lên những giá trị mà Hồng Kông cần phải có để thành công như hôm nay”. Ông nhấn mạnh việc người biểu tình tái chiếm Vượng Giác, lập lại rào chắn ở đây đã “phá rối trật tự công cộng và gây mất an ninh nghiêm trọng”.
Trong cuộc đụng độ trước đó, cảnh sát Hồng Kông tuyên bố đã bắt giữ 26 người trong cuộc đối đầu với đám đông 9.000 người, 15 cảnh sát bị thương.
M.Khuê (Theo Reuters)

32 nhận xét:

 1. Các nhà rận trủ VN lại có lý do để hy vọng.
  Ôi! Chán.

  Trả lờiXóa
 2. Bao nhiêu năm bị thực dân Anh nó cai trị làm kiếp nô lệ lầm than. Nay thì sướng rên nhé, thiên đường là đây, tương lai tất yếu của xh loài người tiến bộ là đây. Mù mắt hay sao mà không biết mà còn thích đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong vụ thiên an môn bọn cộng sản trung quốc dùng xe tăng t54 cán chết hàng ngàn sinh viên tuổi dời còn chưa quá 20 ,ngày nay bọn công sản trung quốc lại muốn tiếp tục gây tội ác man rợ với loài người ,chắc không xa nữ tên tập cận bình và bè lũ của chúng sẽ bị nhân dân trung hoa mang ra treo cổ ,

   Xóa
  2. Bao nhiêu năm thực dân Anh sao không đòi cái quyền bầu cử này đi, chắc là dân Hồng Kông là dân Anh hết rồi nên giờ người Trung Quốc lên làm lãnh đạo thì cai trị dân Trung Anh nên thấy không quen, chắc phải dân Anh gốc Trung lên mới chịu (hoặc dân Trung gốc Anh chăng) :D

   Xóa
  3. Chứng tỏ ban kém hiểu biết nên nói càn. Vấn đề là ĐCS TQ hứa với dân là cho bầu cử tự do. Bây giờ ĐCS TQ nuốt lời nên dân phản đối. Chỉ là phản đối thôi nha bạn.

   Chuyện này cũng giống như cha bạn hứa cho bạn cái gì đó nhưng đổi ý. Và bạn phản đối, thế thôi. Nếu như người cha mẫu mực, thương con thì chắc chắn sẽ lấy làm xấu hổ, và sẽ cố gắng bù đắp cho đứa con. Còn nếu người cha coi lời hứa như nước đổ đầu vịt thì chẳng còn gì để nói.

   Xóa
  4. Hehe, nói như chú bảy xà tinh thì Hong Kong phải là 1 đứa con nuôi của 1 gia đình giàu có nay trở về với người cha nghèo nên giở tật đòi được ăn ngon, TQ xưa nay quá nổi tiếng với nghèo dân chủ rồi, giờ Hong Kong về lại đòi được ăn no, không cho ăn thì hất bát cơm của hàng ngàn người cùng nhà khác, có thể vì kinh nghiệm vụ Thiên An Môn TQ nó còn nhịn nhưng cái gì cũng có giới hạn, việc bị càn chỉ là vấn đề thời gian.

   Xóa
 3. Rõ như ban ngày là các cháu SV HK không đòi ly khai, biểu tình hòa bình bất bạo động. Chúng mong muốn dân HK được tự do bầu người lãnh đạo như cha ông chúng đã làm hàng trăm năm trước. Chính cơ chế chính trị dân chủ đã giúp HK được như ngày hôm nay và được cả TG biết đến. Và sự kiện ý nghĩa này đã làm khó chịu những kẻ bảo thủ giáo điều phản dân chủ không chỉ ở riêng TQ. Trắng đen tốt xấu đã được phân biệt rõ ràng, hỏi ai còn chưa tỏ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày đầu thì dùng hòa bình để lấy tiếng, mấy ngày sau thì dùng hỏa binh với cốc tai để lấy chính quyền, buộc chính quyền phải dùng bạo lực đáp lại, cái trò này không quá quen sao nhỉ, mấy chục năm rồi cũng có chừng đó bài.

   Xóa
  2. Bên nào đã dùng " bài" đã dạy phó ban tổ chức quận ủy Cầu giấy là dùng XHĐ đánh SV, kích động bạo lực kiếm cớ dẹp biểu tình ôn hòa. SV cướp chính quyền rồi lên lãnh đạo à. Cướp được chính quyền thì quân đội TQ nó để cho cầm quyền à. SV nó chỉ muốn bầu cử dân chủ đúng những gì Bắc kinh cam kết trước đây khi HK trở về đại lục. Ông có bị ấm đầu không ông dlv ơi ?

   Xóa
 4. Điều này chứng tỏ bà Thatcher nhìn xa trông rộng. Biết là ko thể giữ được Hồng Kong vào lúc đang tại vị, nên dù trả lại nhưng là cài 1 quả bom trong lòng TQ.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy bác dlv nay chui vào nách vợ sớm thế. Chẳng thấy bác nào làm cô Tiên sốt hết cả duột, à quên cả ruột.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế bác này chui vào rồi rúc ra sớm thế :))

   Xóa
  2. À có bác chui ra rồi như, nay khách sáo thế. Đè tài nay khó đấy, mời bác làm công việc của mình đi. Nhớ đúng trọng tâm, đừng chửi bẩn quen miệng không là cô TL xóa còm đấy. Bác có là đồng minh cô ấy vẫn xóa vì cô ấy ưa lịch sự mà. Phải không cô TL nhỉ ?

   Xóa
 6. Các đồng chí ơi tin tôi mới được đọc : TQ điều tra ra tài sản của Chu Vĩnh Khang là 16 tỷ đô Mỹ. Bao gồm hơn 300 căn biệt thự, hơn 43 tấn vàng, xe sang, nhiều vũ khí súng đạn, tài sản nhiều vô kể. Chỉ có ông Các mác Lê nin mới đủ tài viết lên mô hình chính trị để cho những tên như Chu làm giàu nhanh đến vậy. Bái phục, cả thế giới, cả bọn TB dãy chết cũng phải rùng mình. Bảo sao HK nó cứ gãy nảy lên. Tham nhũng thì đâu cũng có nhưng các đồng chí phải đồng ý với tôi là CNXH là thiên đường của tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy vị zận xĩ VN ơi.
  Đề nghị chủ nhà mở 1 entry về
  Ờ mấy anh zận xĩ tay sai VT ngộ nhể.
  Sao họ YỂM TRỢ HONGKONG mà không YỂM TRỢ chính Hoa Kỳ nhể?

  Đề nghị chủ blog mở 1 entry về vụ biểu tình ở Feguson để các anh chị zận xĩ vn YỂM TRỢ Fegusonv nào

  Dân chúng vẫn đang chuẩn bị một cuộc biểu tình lớn vào tuần tới.

  Những người khởi xướng biểu tình sẽ sử dụng chúng để gây sức ép lên chính quyền tiểu bang Missouri, Mỹ , điều tra cái chết của Michael Brown 18 tuổi vào ngày 09 tháng tám. Người thanh niên da đen tay không tấc sắt này đã bị cảnh sát bắn chết khi anh ta vừa rời cửa hàng thực phẩm với chiếc bánh Sam uych vừa mua .
  Mười ngày sau, vào ngày 19.8, tại thành phố St. Louis kế bên lại xảy ra vụ Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen 23 tuổi ở cự ly gần.
  Người thứ ba bị cảnh sát bắn chết mới xảy ra ngày 8.10 cũng ở thành phố St. Louis. Một cảnh sát không thực thi công vụ đã bắn chết một người đàn ông trong khi truy đuổi. Trung tá Alfred Adkins thuộc Sở Cảnh sát St. Louis cho hay viên cảnh sát 32 tuổi này đang đi làm thêm với tư cách là một nhân viên bảo vệ đêm đã tìm cách ngăn chặn 4 người đàn ông mà anh ta gặp trên phố.

  Khi viên cảnh sát này ra khỏi xe, 4 đối tượng trên hò nhau tháo chạy, khiến anh ta phải truy đuổi một người. Viên cảnh sát bắt kịp đối tượng này và một cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra. Trong lúc hai người vật lộn, đối tượng rút ra một khẩu súng, và nhiều tiếng súng nổ vang lên. Viên cảnh sát cũng rút súng bắn trả khiến đối tượng thiệt mạng.

  Sau khi vụ nổ súng xảy ra, người dân xung quanh đã đổ ra đường và vây kín lực lượng cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường. Một số người còn hô to: “Đã giơ tay, đừng bắn”. Đây là câu nói từng được họ sử dụng trong cuộc biểu tình vụ cảnh sát bắn chết người thanh niên Michael Brown hồi tháng Tám, dẫn đến một vụ bạo loạn kinh hoàng ở St. Louis.
  Các phóng viên có mặt tại hiện trường cho hay một số người dân nổi giận còn tìm cách áp sát, la hét chửi bới và đá vào xe cảnh sát, tuy nhiên lực lượng thực thi công vụ vẫn kiềm chế không có biện pháp đáp trả. Đến 1 giờ sáng, đám đông mới dần bỏ đi.

  Mặc dù cảnh sát nói rằng họ thu được một khẩu súng tại hiện trường, song người nhà nạn nhân bị bắn chết lại khẳng định anh ta không hề có vũ khí.

  Trung tá Adkins không tiết lộ nguyên nhân tại sao viên cảnh sát trên lại truy đuổi 4 đối tượng trên quyết liệt như vậy, mặc dù lúc đó anh ta không thực thi nhiệm vụ, và cảnh sát cũng từ chối tiết lộ danh tính của những người có liên quan.

  Theo những người tổ chức cuộc biểu tình dự kiến vào tuần tới, bản Kế hoạch đã công bố trên các trang web mở "kháng cự cuối tuần" điện tử đã nhận được sự ủng hộ của khoảng 6000 người hứa sẽ tham gia. Một số trong số họ sẽ đến với Louis từ Los Angeles, Dallas, Boston và New York.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gặp VĐ khó lại luyên thuyên đánh chống lảng rồi. Bọn đế quốc Mỹ để bài sau cô chủ cho vài bài, còn nay HK có diễn biến mới, cô chủ nêu lên lại đi hét toáng chuyện bên Tây. Rõ dở hơi lại k biết bơi. Ở HK thì nêu quan điểm là bênh bên nào nói xem nào. Thử một lần nói thật lòng mình, làm sao cấp trên biết được mà sợ.

   Xóa
  2. Tớ chả bênh bên nào ở hk cả. thế mới tài. Bên nào thắng cũng ok tuốt. Người biểu tình thằng càng tốt. Họ tiến về Bắc Kinh, giật sập chánh quyền BK lại càng quá tốt. Tớ sẽ theo đại quân của Google.tienlang đi thu hồi Lướng Quảng.

   Nhưng trước mắt: Tớ chỉ đi xem zận VN diễn trò.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 23:52 19 tháng 10, 2014

   Buồn cừi zận VN quá đi. Éo hiểu tình hình lịch sử hong kong nhưng phán như thánh như thần.

   Thưa các anh chị zận chủ.
   Tớ làm phúc thông não cho các anh các chị.
   Các anh chị mở lại lịch sử khoảng 150 năm gì đó khi HK còn là đất thuộc địa của Vương quốc Anh thì người HK đã bao giờ được cầm lá phiếu bầu người đứng đầu HK chưa?
   Hay là chỉ từ khi về với TQ thì người HK mới được cầm lá phiếu đi bầu, dù không được trực tiếp?

   Xóa
  4. Tớ thì không dám mơ quá sức vậy được. Bắc Kinh sập, dân chủ tự do sẽ tự nhiên trải khắp hành tinh. Lấy lại HS, TS biển đảo quê hương. Tiến trình hòa giải dân tộc diễn ra nhanh chóng. Đảng CS VN cùng với các đảng phái khác tranh tài khoe sức tranh cử những vị trí lãnh đạo, đưa đất nước yêu dấu này tiến kịp thời đại. Chúng ta chấp nhận thiệt thòi nhưng chúng ta hãy để lại cho con cháu đới sau một xã hội công bằng dân chủ văn minh đúng nghĩa. Mong lắm thay !

   Xóa
  5. Ông Rận Trủ 23:52 học hết lớp mấy nhỉ ?

   Xóa
  6. Bạn mới là người phải thông não đấy anh bạn. Năm 1997 khi Hong Kong trả về cho TQ với thỏa thuận 1 nước 2 chế độ, và chế độ ở Hồng Kong tuân theo Luật cơ bản và hiến pháp Hong Kong. Người dân Hong Kong được QUYỀN BẦU CHO NGƯỜI HỌ CHỌN chứ không phải theo 1 sự sắp xếp nào đó.

   Nói nôm na là sau năm 1997 Hồng Kong coi như 1 nước vừa giành độc lập, với 1 bản hiến pháp mới, và họ chỉ mong muốn chính quyền làm đúng như hiến pháp.Có gì sai đâu? Hay bạn thích ủng hộ những người vứt hiến pháp qua 1 bên?

   Xóa
  7. Bạch xà tinh dốt rồi.
   Cu Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủ nó nói đúng đấy.
   150 năm người HK chưa biết lá phiếu là gì.
   Tất cả mọi quyền lực nằm trong tay Toàn quyền HK do Chính phủ Anh bổ nhiệm, không cần hỏi ý kiến người HK.

   Bạch xà dẫn cái đoạn Hiến pháp HK có quy định "QUYỀN BẦU CHO NGƯỜI HỌ CHỌN" dù bản tiếng Anh hay tiếng Trung cũng được?
   Hay cậu chỉ như con vẹt, nghe sao nói vậy?

   Xóa
  8. "Hay cậu chỉ như con vẹt, nghe sao nói vậy?". Bạn nhờ anh goo tìm dùm Luật cơ bản đấy. Đọc đi rồi thấy.

   "Nói nôm na là sau năm 1997 Hồng Kong coi như 1 nước vừa giành độc lập, với 1 bản hiến pháp mới, và họ chỉ mong muốn chính quyền làm đúng như hiến pháp.Có gì sai đâu? Hay bạn thích ủng hộ những người vứt hiến pháp qua 1 bên?"

   Còn bạn có hiểu đoạn này ko vậy? Sao cứ nhai đi nhai lại 150 năm ? Bạn mới là con vẹt đấy.

   Xóa
 8. Cho chúng mày chết, bên đó có luật biểu tình chỉ cho dựng trại ở công viên, chúng mày mất dạy coi thường luật pháp dựng cọc chặn đường đi làm của hàng ngàn người khác, có thể chúng mày đúng khi chúng mày muốn được dân chủ hơn, nhưng việc chúng mày biểu tình ảnh hưởng đến chén cơm của người khác thế là không được, với lại chúng mày chỉ có tính toán nhất thời là biểu tình đòi 1 cái quyền mà thường chả dính mẹ gì đến chúng mày, 1 lũ sinh viên học sinh thì lo mà học đi còn kiếm việc làm, chứ chúng mày có phải là người làm chính trị có chức vụ hẳn hoi đâu mà cố đòi làm gì?
  Còn cái đám rận ngu dốt, dù Hong Kong nó đòi dân chủ nhưng tận cùng bản chất vẫn là 1 phần của khựa, tụi mày đã thử bao giờ hỏi 1 thằng Hong Kong xem nó nói gì về việc TS-HS của VN không? Tao dám cá trên 80% chúng nó chửi lại chúng mày đấy, từ khựa tàu đến khựa đài đều chung 1 lý tưởng là liếm lưỡi bò quét qua Biển Đông, và chắc chắn khựa hồng cũng không kém đâu ở đó mà ủng hộ chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người HK ủng hộ chính sách bá quyền của Bắc Kinh, họ ủng hộ đường lưỡi bò. Còn Đài Loan, Tưởng Giới Thạch chính là tác giả của thuyết lưới bò đó, và hiện nay chúng đang chiếm đóng trên một số đảo ở TS, HS.

   Xóa
  2. Mấy bạn quanh đi quẩn lại cũng chỉ bám có mỗi một lý lẽ là 150 năm là thuộc địa của Anh, Hồng Kong chưa bao giờ đi bầu Đặc khu trưởng. Tại sao bạn ko tự hỏi là dân Hồng kong chưa bao giờ phản đối chuyện đó?

   Hồng kong khi trao trả về cho TQ là 1 trung tâm kinh tế lớn nhất nhì Châu Á. Thực dân Anh đã biến 1 hòn đảo hoang vu từ khi tiếp nhận từ TQ năm 1842, dân số chỉ lèo tèo khoảng 7-8.000 người trở thành 1 trung tâm kinh tế phồn thịnh như ngày nay. Còn Thượng Hải vốn là trung tâm kinh tế lớn của TQ từ những năm 1930, so với Hồng kong ngày nay thế nào?

   Hoặc là các bạn bảo thủ, hoặc là ko dám nhìn vào sự thật.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 13:44 20 tháng 10, 2014

   Cậu Bạch xà tinh lại ngu rồi.
   Có hai điều lưu ý:
   Thứ nhất:
   Như vậy cậu thừa nhận rằng chế độ độc tài tồn tại 150 năm trên đất HK chứ không phải như cậu cùng rận ngu tuyên truyền láo lếu rằng dân HK biểu tình đòi quyền "dân chủ" để được đi bầu trực tiếp người đứng đầu HK như "Hiến pháp HK quy định". Cậu thừa nhận việc tên Toàn quyền HK Thống đốc này kiêm luôn các vị trí đứng đầu nội các, Hội đồng Hành pháp và Lập pháp; là người có quyền chỉ định luôn phần lớn hoặc tất cả cả thành viên trong Hội đồng Lập pháp, mà hội động này chủ yếu cũng chỉ là một tổ chức cố vấn. Cả hai hội đồng trên chủ yếu cũng bao gồm người Anh mắt xanh mũi lõ.

   Thứ hai
   Dẫu độc tài toàn trị 150 năm, chả có dân chủ mịa gì sất nhưng HK vẫn có thể thành con rồng con hổ. Nhể.
   Thế thì cái dân chủ kiểu Mẽo mà các cậu đang YỂM TRỢ vứt cụ nó đi. Nhể.

   Xóa
  4. Anh bạn cố đấm ăn xôi, thôi thì giải thích thêm chút nữa.
   Thứ nhất: Bạn đừng có đánh đồng chữ dân chủ lung tung. Mà phải hiểu thật rõ đó là quyền lợi của dân chúng. Bạn chẳng dám trả lời thẳng câu hỏi, mà đi đường vòng để gọi là chế độ độc tài trên đất Hồng kong. Chứng tỏ bạn lơ mơ về khái niệm độc tài. Nên học lại đi bạn.
   Hồng Kong là thuộc địa của Anh, nên toàn quyền là người Anh chỉ định chẳng có gì sai. Nhưng nên nhớ là dưới toàn quyền có Nghị viện, và quyết định của ông ta phải được nghị viện trước đây chấp nhận. Mà Nghị viện Hồng kong là do người dân bầu ra, đại diện cho tiếng nói của ng dân Hồng kong.
   Cho nên, quyền lợi của dân chúng được đảm bảo, do đó, suốt 150 năm qua Hồng kong ko có biến động về chính trị. Hay nói 1 cách khác, người Anh hứa với dân chúng thế nào thì làm đúng như thế đó. Chứ ko phải như anh ĐCSTQ sáng nắng, chiều mưa, mai lại nắng.

   Thứ hai: Chẳng ai yểm trợ gì cho biểu tình Hồng kong, mà chúng tôi chỉ ĐỒNG TÌNH với ng dân Hồng kong trong việc yêu cầu ĐCS RQ phải làm đúng theo Hiến pháp. Có vậy thôi.

   Xóa
  5. Ông Lương Minh có dẫn nguồn để khẳn định:
   -----
   Quan Thống đốc này kiêm luôn các vị trí đứng đầu nội các, Hội đồng Hành pháp và Lập pháp; là người có quyền chỉ định luôn phần lớn hoặc tất cả cả thành viên trong Hội đồng Lập pháp, mà hội động này chủ yếu cũng chỉ là một tổ chức cố vấn. Cả hai hội đồng trên chủ yếu cũng bao gồm người Anh mắt xanh mũi lõ.

   http://en.wikipedia.org/wiki/Governor_of_Hong_Kong
   ......
   Vị trí Trưởng Đặc khu Hành chính HK (tương đương với Thống đốc dưới thời thực dân Anh) hiện nay theo luật phải là người TQ và phải là cư dân HK ít nhất 20 năm. Được bầu lên gián tiếp qua Ủy ban Bầu cử (Election Committee), là một cử tri đoàn gồm 1200 người đại diện được chỉ định hay bầu ra bởi 28 ngành nghề xã hội của HK (Functional Constituency).

   http://en.wikipedia.org/wiki/Chief_Executive_of_Hong_Kong
   ------
   Còn zận xĩ Bạch xà chả có nguồn nào cả. Nói bậy quá.

   Xóa
 9. Chúng ta mong TQ xây dựng thành công CN XH để còn rút kinh nghiệm cho chúng ta học hỏi bác Lương Minh nhề.

  Trả lờiXóa
 10. Lương Minh đã nói có sách, mách có chứng như vậy thì chỉ có những thằng vừa ngu, vừa bất chấp ngang ngược mới ủng hộ biểu tình tại HK. Ngay thủ tướng Singapo cũng công nhận HK giờ dân chủ hơn ngày xưa thời thuộc Anh. Tại sao trước đây không biểu tình, giờ lại biểu tình...câu trả lời là vì giờ HK đã không thuộc Anh, Mỹ.

  Trả lờiXóa