Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2023

VÌ SAO GOOGLE.TIENLANG QUAN TÂM TỚI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA?

Theo đề nghị của Bạn đọc tại Đây và tại Đây, Google.tienlang xin lấy ý kiến của Bạn đọc Trần Thị Thuận ở bài CHÚC MỪNG NĂM MỚI!  để làm một bài mới độc lập.
Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc tìm hiểu quan điểm của Google.tienlang qua bài với tiêu đề  MUỐN BÀN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA, TRƯỚC TIÊN PHẢI TÌM HIỂU XEM BAN NÀO CÓ CHÍNH NGHĨA...
*****

Trần Thị Thuậnlúc 10:44 23 tháng 1, 2023

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
Chúc Google.tienlang- Trung tâm chống Lật sử của Cộng đồng sang năm mới tiếp tục thu được nhiều thắng lợi mới; tiếp tục chủ động tấn công không ngừng nghỉ đối với lũ lật sử- lật sử cả trong nước và trên thế giới.
Những bài về chống lật sử trên thế giới của Google.tienlang đã có tiếng vang rất lớn, làm "mở mắt" không ít giáo sư- tiến sĩ ở Việt Nam, giúp họ hiểu nguyên nhân xảy ra chiến tranh ở Ukraina hiện nay. Nguyên nhân đó là Mỹ cùng phương Tây đã làm cuộc Cách mạng màu sắc EuroMaidan 2014, dựng lên một chế độ bù nhìn (puppet) và phát xít Kiev, mang xe tăng đại bác chống lại chính người dân Ukraina ở miền Đông- Nam Ukraina từ năm 2014 đến nay. Điều này đã buộc Putin tiến hành Chiến dịch đặc biệt (tháng 2/2022) để bảo vệ người dân miền Đông - Nam Ukraina.

Cuộc chiến chống lật sử ở Việt Nam cũng nằm trong Cuộc chiến chống lật sử Thế giới. Nếu lũ lật sử Việt Nam thắng thế thì rồi họ cũng sẽ rước bu Mỹ về VN, rồi Mỹ cũng sẽ mang bom đạn, khói lửa chiến tranh đến Việt Nam như ở Ukraina hiện nay...

Hoàng Minh Tâm

====

Mời xem bài liên quan:

1. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

2.  Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

8 nhận xét:

 1. Về sự thật và chính nghĩa trong cuộc chiến ở Ukraina
  Ngày đăng: 24/01/2023 - 11:54
  http://vpdf.org.vn/tin-tuc-su-kien/hoa-binh-an-ninh/ve-su-that-va-chinh-nghia-trong-cuoc-chien-o-ukraina.html
  Quý vị nói rằng chúng tôi cũng hành xử giống như các nước đế quốc còn lại. Đúng là hiện nay chúng tôi lại được người ta gọi là đế quốc một lần nữa…

  Trong bài phát biểu và trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo về kết quả hoạt động của ngành ngoại giao Nga năm 2022 ngày 18/1/2023, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov khẳng định sự thật và chính nghĩa thuộc về Nga khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.

  Câu hỏi: Nhiều người Châu Âu có ý kiến cho rằng Nga đã “không thể hiện mặt tốt nhất” của mình khi quyết định sử dụng biện pháp quân sự [ở Ukraina]. Như vậy, Nga hành động giống các nhà nước đế quốc khác như Hoa Kỳ đã từng ném bom gần một nửa hành tinh khi họ vi phạm luật pháp quốc tế để đánh chiếm các vùng lãnh thổ nhất định. Chúng tôi thường nghe thấy những lời chỉ trích này ở Hy Lạp, Sip và các nước Balkan vì họ là nạn nhân của chính sách đế quốc như vậy. Người ta còn nói rằng đang có nguy cơ ở vùng biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công Hy Lạp. Là một trong những người am hiểu sâu sắc nhất chủ đề này, ngài có thể tranh luận thế nào với quan điểm đó?

  Bộ trưởng ngoại giao Sergei Lavrov: Tôi sẽ không tranh luận. Tôi chỉ phát biểu ý kiến của tôi. Quý vị nói rằng Nga đã “không thể hiện những phẩm chất tốt nhất” của mình khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây là một cách diễn giải thú vị.

  Chúng tôi đã từng thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình sau khi Liên Xô giải thể. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nói về điều này. Năm 2001, sau khi được bầu làm tổng thống, một trong những chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông là tới nước Đức-nơi ông có bài phát biểu tại Quốc hội bằng tiếng Đức. Như vậy, Vladimir Putin đã đích thân tham gia vào công cuộc hòa giải lịch sử giữa Đức và đất nước chúng tôi. Sự hòa giải này diễn ra vào cuối những năm 1980, đầu những năm 1990, kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ và nước Đức thống nhất. Đó là một sự hòa giải chính thức ở cấp độ nhà nước. Chính Vladimir Putin đã “đầu tư” vào sự hòa giải lịch sử này giữa người Nga và người Đức. Chúng ta đừng quên rằng nước Đức thống trước hết là nhờ Liên Xô. Bởi vì những nước còn lại đã từng là các cường quốc chiến thắng [trong Chiến tranh thế giới thứ hai], diễn giải một cách nhẹ nhàng, đều không thực sự muốn điều này.

  Chúng tôi đã sẵn sàng và thể hiện những mặt tốt nhất của mình trong một thời gian dài xét từ việc tôn trọng luật pháp quốc tế và tìm kiếm các giải pháp có hiệu quả vì lợi ích cho Châu Âu và toàn nhân loại. Quý vị trích dẫn ví dụ về “Maidan” đầu tiên của Ukraina (2004), khi quan chức Châu Âu nói rằng Ukraina phải lựa chọn đi theo Châu Âu hay theo Nga. Sự kiện đó diễn ra ba năm trước khi Vladimir Putin có bài phát biểu tại Munich [tại Hội nghị an ninh quốc tế năm 2007]. Khi đó, chúng tôi hy vọng rằng lý trí sẽ thắng thế và Châu Âu sẽ hiểu rằng không thể liên tục lừa dối và tiếp tục mở rộng NATO sang phía đông, đi ngược lại những cam kết đã từng đưa ra. NATO không thể mở rộng vì không chỉ trái với lời hứa mà còn trái với các cam kết được ghi trong OSCE, theo đó không quốc gia nào được tăng cường an ninh của mình bằng cách gây thiệt hại đối với an ninh của quốc gia khác. Không một tổ chức nào trong khu vực OSCE có thể khẳng định vai trò chi phối. Điều này đã được ghi rõ trong văn kiện chính thức có chữ ký xác nhận của nguyên thủ các quốc gia, trong đó có Hy Lạp, Hoa Kỳ và Nga. Công thức tương tự xác định rằng không ai được quyền tuyên bố giành quyền thống trị ở Châu Âu cũng được xác nhận trong các văn kiện của Hội đồng Nga-NATO ở cấp cao nhất.

  Nếu quý vị nghĩ rằng việc NATO hoàn toàn vô cớ mở rộng bất chấp sự phản đối chính thức của chúng tôi là việc thực hiện nghĩa vụ này, thì chúng ta không thể hiểu nhau. Tôi tin chắc chắn rằng các quý vị không nghĩ như vậy và hoàn toàn hiểu câu chuyện ở đây là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quý vị nói rằng chúng tôi cũng hành xử giống như các nước đế quốc còn lại. Đúng là hiện nay chúng tôi lại được người ta gọi là đế quốc một lần nữa. Hãy để các thuật ngữ này cho các chuyên gia và các nhà chuyên môn kiến giải.
   Chúng tôi là một quốc gia-nơi có rất nhiều dân tộc sinh sống, có gần ba trăm ngôn ngữ, có hầu hết các tôn giáo trên thế giới, tôn trọng truyền thống của mỗi dân tộc. Chúng tôi, với tư cách là một quốc gia đa dân tộc và đa tôn giáo, đã phát triển qua nhiều thế kỷ. Khác với tập quán của các quốc gia thực dân Phương Tây, người Nga không bao giờ đàn áp các dân tộc từng là một phần của Đế chế Nga, không tiêu diệt họ, không ném họ vào “lò luyện” để xóa bỏ hết tất cả bản sắc, tính độc lập và trở thành “người Mỹ” chỉ còn có một bản sắc. Người Mỹ đã không thành công như các quý vị có thể nhìn thấy trong thời gian gần đây. Ở đất nước chúng tôi, tất cả những ai gia nhập Đế chế Nga đều giữ nguyên phong tục, truyền thống, bản sắc, tính độc lập và ngôn ngữ của họ.

   Bây giờ nói về việc giành giật lãnh thổ và những gì các vị coi là “bản năng” giống như các đế quốc Phương tây. Hoa Kỳ đã xâm chiếm lãnh thổ nước ngoài khoảng ba trăm lần. Trong hầu hết các trường hợp, vì ai đó đã xúc phạm người Mỹ như vẫn thường xuyên xẩy ra ở Trung Mỹ và ở Caribbean, hoặc để loại bỏ các mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh. Ví dụ, Saddam Hussein [Tổng thống Iraq] bị cáo buộc sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt. Về sau, cáo buộc này hóa ra là một trò lừa bịp. Libya-nơi họ muốn tiêu diệt M.Gaddafi-người mà đối với Mỹ dường như không phải là một nhà dân chủ mà là một nhà độc tài. Mỹ đã tàn phá cả Iraq và Libya là những quốc gia thịnh vượng, nơi người dân có cuộc sống khá tốt về kinh tế-xã hội. Ở Nam Tư, người Mỹ quyết định chia nhỏ khu vực Balkan, vừa để làm hài lòng nước Đức-quốc gia thậm chí không đợi EU soạn thảo đường lối thống nhất và công nhận Croatia và Slovenia. Do đó, nước Đức đã tạo ra quá trình không thể đảo ngược và xóa bỏ mọi khả năng xây dựng một nhà nước liên bang hoặc một định dạng khác giữa các quốc gia Balkan.

   Serbia phản đối việc các nước Balkan phải phục tùng Phương Tây. Họ đã làm gì với Serbia? J. Biden khi còn là thượng nghị sĩ, thậm chí 1 năm trước khi NATO xâm lược Serbia, vào năm 1998, tuyên bố rằng ông ủng hộ việc ném bom Belgrade và đề xuất cử điều động phi công Mỹ ném bom và cho nổ tung tất cả các cây cầu bắc qua sông Drina và chiếm đoạt tất cả trữ lượng dầu mỏ của quốc gia này. Như quý vị đã thấy, tất cả các đề xuất của Thượng nghị sĩ John Biden đã được thực hiện 1 năm sau đó, vào năm 1999. Tạp chí Time vào thời điểm đó đã đăng trên trang bìa: “Buộc người Serbi phải chấp nhận hòa bình. Một vụ đánh bom lớn sẽ mở rộng cánh cửa tới hòa bình”. Thế là hết. Không có tòa án nào được thành lập, cũng không ai nghĩ về vụ ném bom này nữa.

   Làm thế nào mà không ai nghĩ tới chuyện thành lập tòa án nào để xét xử chuyện Mỹ xâm lược Syria, không xuất phát từ bất kỳ lý do chính đáng nào họ đã tàn phá hoàn toàn các thành phố. Ví dụ, thành phố Raqqa đã bị phá hủy hoàn toàn. Hàng chục, hàng trăm xác chết nằm đó hàng tháng trời không ai thu gom. Vâng, cộng đồng quốc tế, “các bác sĩ không biên giới” và “các phóng viên không biên giới” có nói điều gì đó và ở đâu đó nhưng không ai đề cập đến chuyện thành lập bất kỳ tòa án nào. Khi Tòa án hình sự quốc tế (ICC) bất ngờ quyết định điều tra các cáo buộc về tội ác chiến tranh của Mỹ ở Afghanistan, Hoa Kỳ đã nói với ICC rằng sẽ trừng phạt tất cả những người này và thu giữ toàn bộ số tiền của họ gửi trong các ngân hàng Mỹ. Thế là mọi chuyện kết thúc. Cơ quan tư pháp quốc tế cấp cao này chỉ đơn giản là im lặng.

   Xóa
  2. Tất nhiên, quý vị có thể so sánh. Còn chúng tôi đã bảo vệ an ninh của chính mình. Họ đã biến Ukraina thành bàn đạp tấn công Nga, phá hoại lợi ích của chúng tôi. Ở Biển Azov, người ta đã lên kế hoạch xây dựng các căn cứ hải quân, chủ yếu là của Anglo-Saxon. Đây là mối đe doạ nghiêm trọng. Nguy cơ tiếp theo là họ đã sỉ nhục người Nga mà quyền lợi đã được Hiến pháp Ukraina đảm bảo. Đây là điều không thể chấp nhận được bởi người Nga ở Ukraina là đồng bào của chúng tôi. Chúng tôi phải bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ được Hiến pháp Ukraina đảm bảo. Còn cuộc đảo chính do Phương Tây kích hoạt vào năm 2014 hoàn toàn không nhằm thiết lập một cuộc đối thoại quốc gia ở Ukraina. Phương Tây dứt khoát đứng về phía chế độ Kiev-một chế độ chủ trương chống Nga, đi theo các nguyên tắc lý thuyết và thực tiễn của chủ nghĩa phát xít khi họ pháo kích vào Donetsk và Lugansk. Không ai điều tra những tội ác này. Không có tòa án ở đó. Thậm chí không ai nghĩ đến việc điều tra tội ác và thành lập tòa án. Khi cuộc chiến chống lại những người không chấp nhận cuộc đảo chính này dừng lại, các thỏa thuận Minsk đã được ký kết. Như các quý vị đã biết, nguyên thủ các nước Đức và Pháp cùng với P.A. Poroshenko, cả ba bên đã ký kết thỏa thuận này (trừ Tổng thống V.V. Putin), giờ đây đều tuyên bố nói rằng họ làm điều này để câu giờ, để người Ukraina được cung cấp thêm vũ khí, để chuẩn bị tốt hơn cho lần tiếp theo giai đoạn của cuộc chiến. Thế là thế nào?

   Thế mà các quý vị cho rằng chúng tôi chưa thể hiện những mặt tốt nhất của mình ở đây sao? Chúng tôi là những người duy nhất tìm cách thực hiện các thỏa thuận Minsk “đáng tiếc” này. Tất cả các bên còn lại đều là kẻ gian lận trong tình huống này và đều làm theo chỉ dẫn của người Mỹ.

   Về chuyện Hy Lạp và Sip cũng bị đau khổ từ tình hình này. Tôi không biết tại sao họ lại là đau khổ hơn. Chúng tôi và người Hy Lạp và người Sip luôn là những người bạn gần gũi. Mọi người đã nhận thấy sự biến chất của lãnh đạo cả hai quốc gia này.

   Giờ đây mọi người đều đã biết cách thức các lực lượng được xây dựng để bắt đầu cuộc chiến phức hợp chống lại chúng tôi. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng rằng những người giữ chức vụ thủ tướng, tổng thống của các nước Châu Âu, và hơn thế nữa lại là các quốc gia có quan hệ lịch sử lâu dài với Liên bang Nga, lại không biết sự thật hoặc không thể phân tích chúng. Kết luận tôi rút ra từ lập trường của các nước Châu Âu, bao gồm cả Hy Lạp và Síp là: họ bị ép buộc, hoặc chính họ sẵn sàng đồng ý, phục tùng các mệnh lệnh của Mỹ. Toàn bộ Châu Âu đều do Hoa Kỳ “dựng lên”. Sẽ không ai cho phép Châu Âu nói về bất kỳ “quyền tự chủ chiến lược” nào nữa. Một năm trước, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ L. Austin, khi thảo luận về sự cần thiết phải gửi thêm quân đội Mỹ đến Châu Âu khi nhận được câu hỏi liệu đội quân đố sẽ thường trực đóng quân hay luân phiên, đã trả lời rằng điều đó sẽ do Washington quyết định. Hoa Kỳ sẽ tự đưa ra quyết định mà không cần hỏi Châu Âu.

   Chúng tôi đã rút ra kết luận cho chính mình, và tất nhiên, chúng tôi sẽ rút ra kết luận về quan hệ với những quốc gia đã nhanh chóng ủng hộ cuộc xâm lược chống lại Liên bang Nga.

   Một ngày nào đó cuộc chiến này sẽ kết thúc. Chúng tôi sẽ vẫn bảo vệ lẽ phải của mình. Nhưng tôi chưa biết sẽ tiếp tục sống [quan hệ với các nước Châu Âu] ra sao đây. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào các kết luận mà Châu Âu rút ra được.

   Theo ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

   Xóa
 2. Đúng vậy, MUỐN BÀN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA, TRƯỚC TIÊN PHẢI TÌM HIỂU XEM BÊN NÀO CÓ CHÍNH NGHĨA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/muon-ban-ve-cuoc-chien-o-ukraina-truoc.html
  Trích:
  Trần Văn Thắng- Hà Nội08:27 27 tháng 10, 2022
  Khi bàn về cuộc chiến ở Ukraina hay bất kỳ cuộc chiến tranh nào, người nghiêm túc trước hết phải tìm hiểu xem: Lẽ phải thuộc về bên nào? Bên nào chính nghĩa, bên nào phi nghĩa?...
  Tức là phải đi tìm nguồn cơn của cuộc chiến chứ không phải chỉ biết một điều quân đội của bên nào mạnh hơn, có vũ khí tối tân hiện đại hơn...
  Tôi biết, xưa nay các bạn chủ nhà Google.tienlang thường ngưỡng mộ ông Lê Ngọc Thống. Nhưng cá nhân tôi thì đã thất vọng với ông này bởi ông ta dường như cuồng Nga. Mà cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu đều là không tốt. Bởi khi đã "cuồng" thì không còn sự tỉnh táo để tư duy, đưa ra những nhận định sáng suốt. Ông Lê Ngọc Thống chỉ biết say sưa chứng minh rằng Nga có vũ khí tối tân hơn, đánh đấm có bài bản hơn... nhưng ông Lê Ngọc Thống chưa có bài nào chỉ ra nguồn cơn cuộc chiến, và vì vậy, ông này cũng không biết bên nào có chính nghĩa.
  TÌM "CHÍNH NGHĨA" Ở ĐÂU?
  1. Vào hiện tượng trước mắt?
  - Nếu chỉ nhìn vào hiện tượng đang xảy ra trước mắt thì rõ ràng là Ukraina không mang quân sang đánh Nga; vậy cớ sao Nga mang quân sang đánh Ukraina? Vậy là Nga không chính nghĩa?
  Ông Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã có sai lầm khi phát biểu trên báo Tuổi trẻ cho rằng Nga đã sai mà Google.tienlang đã chỉ ra ở bài vào Thứ Ba, 15 tháng 3, 2022 với tiêu đề GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html

  - Tương tự, nếu chỉ nhìn vào thời khắc tháng 1/1979 khi quân đội Việt Nam ào ạt tiến vào tận Phnongpenh thì rõ ràng là Việt Nam sai, VN không có chính nghĩa...

  2. Vào việc bên nào có đa số quốc gia ủng hộ? Bên nào có Liên hợp quốc ủng hộ?
  Cũng không ổn. Vì trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, rõ ràng là Mỹ có nhiều quốc gia ủng hộ hơn phía Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Liên hợp quốc cũng ra khá nhiều nghị quyết lên án Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay cuộc chiến Cam Pu Chia, Liên hợp quốc cũng ra không ít nghị quyết lên án Việt Nam.

  Vì vậy, để tìm "CHÍNH NGHĨA" Ở ĐÂU? bắt buộc phải tìm hiểu Lịch sử của quá trình hình thành sự kiện.
  - Với cuộc chiến ở Ukraina, bài viết Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa) đã cho chúng ta thấy Lịch sử của quá trình hình thành sự kiện. Đoạn trích dưới đây là vô cùng quan trọng:
  ----
  "Vào tháng 2 năm 2014, NATO, vốn đã chiếm giữ các chức vụ chủ chốt ở Ukraine từ năm 1991, đã tiến hành cuộc đảo chính lật đổ tổng thống được bầu hợp lệ của Ukraine thông qua các đội hình tân Quốc xã được huấn luyện và vũ trang đặc biệt. Nó được sắp xếp theo một chiến lược chính xác: tấn công người Nga ở Ukraine để kích động phản ứng từ Nga và do đó mở ra một rạn nứt sâu sắc ở châu Âu. Khi người Nga ở Crimea quyết định quay trở lại nước Nga mà trước đây họ là một phần, và người Nga ở Donbass (bị ném bom từ Kiev bằng bom phốt pho trắng) cố thủ tại hai nước cộng hòa, cuộc chiến leo thang của NATO bắt đầu chống lại Nga. Nó được hỗ trợ bởi EU, trong đó có 21/27 quốc gia thành viên thuộc NATO dưới sự chỉ huy của Mỹ."
  ----
  Nếu ai bỏ quên đoạn trích trên đây thì không thể biết chính nghĩa thuộc về ai!

  Trả lờiXóa
 3. Gửi các vị GS.TS Việt Nam:
  Dù hai vị GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) có nhắc tới ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi, nhưng có thể trình chưa tới nên hai vị GSTS Việt Nam không biết rằng, ngay trong bài phát biểu đó ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi cũng đã chỉ ra: Việc sáp nhập Krưm vào Nga chả có gì sai vì đã có tiền lệ Kosovo của Mỹ và NATO (Xem thêm bài CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ)
  Hai vị GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) cũng không hề biết rằng, ngay trong bài phát biểu đó ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi cũng đã chỉ ra: Chính quyền Ukraina do Mỹ và NATO đẻ ra ở Kiev là chính quyền Tân phát xít. Nguyên văn lời Gregor Gysi về chính quyền Tân phát xít thành lập sau cách mạng màu EvroMaidan 2014:
  "Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."
  Ông Gregor Gysi nói tiếp: Chủ tịch của Đảng phát xít Swoboda, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:“Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác."
  Tại sao những điểm quan trọng trên đây trong phát của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi nhưng các vị GSTS Việt Nam không biết hay là cố tình nhắm mắt làm ngơ để muốn làm CON VẸT nhai lại truyền truyền của Cơ quan Tâm lý chiến Mỹ?
  Trích từ bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html

  Trả lờiXóa
 4. Nguời Việt từ Hoa Kỳlúc 23:52 28 tháng 1, 2023

  Protests across US after video of fatal police beating of Tyre Nichols released-Biểu tình khắp nước Mỹ sau khi video cảnh sát đánh chết Tire Nichols được công bố
  27.611 lượt xem 28 thg 1, 2023
  Người biểu tình xuống đường trên khắp nước Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu sau khi cảnh sát công bố đoạn video ghi lại cảnh Tire Nichols bị đánh chết ở bang Tennessee. Hàng trăm người đã đóng cửa cây cầu Interstate 55 ở Memphis, nơi diễn ra vụ bắt giữ và những người biểu tình kêu gọi công lý cho người đàn ông 29 tuổi đã chết vào ngày 10 tháng 1, ba ngày sau khi anh ta bị bắt. Tại một cuộc biểu tình ở Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, ít nhất một người đã bị bắt sau khi những người biểu tình nhảy lên xe cảnh sát và cố gắng đập vỡ kính chắn gió của nó
  'Làm khô ký ức của chúng ta': vô cùng sốc và kinh hoàng trước video của Tire Nichols
  https://www.youtube.com/watch?v=G897Q-8_UEQ

  Trả lờiXóa
 5. TTX VN: Toàn cảnh Quốc tế 28/1. Nga bắn nổ loạt S-300; Ukraine gãy tiếp viện; Trung Quốc tố Mỹ là kẻ bắt nạt
  5.817 lượt xem Đã công chiếu 64 phút trước
  VNEWS - Tin tức Toàn cảnh Quốc tế ngày 28/1/2023:
  Nga tuyên bố gây gián đoạn tuyến vận chuyển vũ khí Ukraine
  Nga “khóa chết” Bakhmut; tập kích chính xác, phá hủy S-300 của Ukraine
  Ukraine tuyên bố bắn rơi Su-25, hạ 109 lính Nga ở “chảo lửa” miền Đông
  Mỹ: Biểu tình tại nhiều nơi sau khi công bố video cảnh sát hành hung người da màu
  Đức đẩy nhanh mua sắm vũ khí
  Phát biểu mới nhất của Tổng thống Nga Putin về chiến dịch quân sự ở Ukraine
  Ukraine “trách ngược” Mỹ; Em gái ông Kim Jong-un lên án Washington; tuyên bố sát cánh cùng quân dân Nga
  Chính khách Ukraine 'thân bại danh liệt' vì đi Thái Lan 'chui' giữa thời chiến khiến dư luận bức xúc
  Nga vô tình cung cấp nhiên liệu giá rẻ cho Ukraine
  Hạ viện Mỹ thông qua dự luật liên quan kho dự trữ dầu quốc gia
  Anh cử hai quan chức hàng đầu tham gia đàm phán Nghị định thư Bắc Ireland
  Chuyến thăm Trung Đông của Ngoại trưởng Mỹ giữa lúc bạo lực leo thang ở Bờ Tây
  Trung Quốc tố Mỹ là “kẻ bắt nạt” và “kẻ phá vỡ quy tắc” tại WTO
  Cựu phó tổng thống Mỹ cam kết chịu trách nhiệm vụ tài liệu mật
  Hàn Quốc muốn 'tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp' với Triều Tiên để bình thường hóa quan hệ
  Nhật Bản, Hà Lan, Mỹ cùng siết chặt công nghệ chip của Trung Quốc
  Ấn Độ: Nguy cơ đụng độ biên giới Trung-Ấn gia tăng
  Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền khai mạc đại hội đại biểu toàn quốc bất thường
  Tấn công giáo đường gây thương vong tại Israel
  Đan Mạch có thể áp dụng nghĩa vụ quân sự bắt buộc với phụ nữ
  Ấn Độ phạt hãng hàng không bỏ quên hành khách
  Trung Quốc phát hiện tranh đá cổ có thông điệp bí ẩn hàng thiên niên kỷ
  https://www.youtube.com/watch?v=laFOQXl_-EM

  Trả lờiXóa
 6. Tin Quốc tế mới nhất 28/1| Ukraine nguy cấp khi Mỹ, Đức vượt “lằn ranh đỏ” của Nga
  6.298 lượt xem 28 thg 1, 2023
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tin Quốc tế mới nhất 28/1| Ukraine nguy cấp khi Mỹ, Đức vượt “lằn ranh đỏ” của Nga @TinTucVietOfficial

  00:21 Ukraine nguy cấp khi Mỹ, Đức vượt “lằn ranh đỏ” của Nga
  04:59 Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine
  https://www.youtube.com/watch?v=CI0AdEk9tek

  Trả lờiXóa