Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI

Lời dẫn: Gần đây, dư luận Việt Nam phẫn nộ trước hành vi hèn hạ của ông Nguyên Ngọc cùng đồng đảng dzân trủ của ông ta như ông Phạm Xuân Nguyên (Nguyên đầu bạc), Phạm Thanh Giang, Nguyễn Duy... khi họ tụ bạ lại với nhau quay video clip phát tán lên mạng câu chuyện xuyên tạc bịa đặt về Người Anh hùng Võ Thị Sáu. Mời bạn đọc xem lại bài Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN TRỦ NGUYÊN NGỌC. Hóa ra, trò hèn "hạ bệ thần tượng" này nhóm dzận của ông Nguyên Ngọc cũng là trò bắt chước các "nhà dzận" ở Liên Xô khi họ cố hạ bệ Nữ Anh hùng Liên Xô Zoya Kosmodemyanskaya từ nhiều năm trước đây và vì điều này, càng ngày họ càng bị nhân dân Nga và Liên Xô cũ nói chung, lên án, phỉ nhổ. Thế nhưng, trước cả một phong trào HẠ BỆ THẦN TƯỢNG như vậy nhưng tại thời điểm đó, Đảng Cộng sản Liên Xô với người đứng đầu là Tổng Bí thư Gorbachov đã hoàn toàn mất sức chiến đấu, tự buông súng trên mặt trận Tư tưởng Văn hóa, bỏ mặc bọn rận bọ hoành hành và cuối cùng, bọn rận bọ đã góp một phần đáng kể làm Đảng Cộng sản Liên Xô cùng Liên bang Xô Viết đã tan rã ra sao, mọi người đã thấy. Đúng như ông V. Putin- đương kim Tổng thống Nga đã nhận xét trong một bài phát biểu trước Quốc hội vào ngày 25 tháng 4 năm 2005, được phát trên truyền hình quốc gia rằng sự sụp đổ của Liên bang Xô viết như là "thảm họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20." Ôn lại bài học kinh nghiệm vô cùng đau đớn của Đảng Cộng sản Liên Xô cùng Liên bang Xô Viết là vô cùng cần thiết với toàn Đảng, toàn Dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Từ nhận định trên, Nhóm Biên tập Google.tienlang cảm ơn góp ý của bác Nguyễn Trung Kiên và bác Cựu Chiến binh về việc gộp các comments của hai bạn đọc là bác Nguyên Bình Tân TpHCM Bắc Trung Nam tại bài XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN thành một entry độc lập dưới đây.
********************************


Nguyên Bình Tân TpHCM00:15 23 tháng 3, 2017 viết: So sánh với Liên Xô là tuyệt đối chính xác. Thời Liên Xô giai đoạn trước khi sụp đổ cũng có tuyên giáo, báo chí, nhưng đây là bọn của Gorbachev và bọn họ đầy những tên phản động có thẻ Đảng,họ không phục vụ cho dân và bảo vệ chân lý, bảo vệ đạo lý, chống lại những sai trái, thay vào đó bọn họ chỉ lo bảo vệ các đại quan, các quan gorbachev, bảo vệ G và Esin và các phản quan. Cho nên mới sụp đổ!
Tuyên giáo Liên Xô Gorbachev cũng từa tựa giống tuyên giáo thời X và thời nay. Thả lỏng cho ' lều ' báo chí làm loạn, như ông Tố hữu nói là đàn sói chồm lên cắn vào lịch sử. Ai biết có bậc đèn xanh hay không. Đạo lý thánh hiền chỉ còn lại 1 bãi tha ma. Sống nhanh sống vội sống ẩu tả. Tất cả này đều tư công tác tư tưởng quá tồi bại mà ra, không như thời cụ Hồ, cụ Giáp.
Ngày xưa thì phê bình thẳng thắn. Nay thì ám chỉ một chút cũng không được, mích lòng, sợ mất lòng, sợ 'mất đoàn kết'. Điều tra tham nhũng cũng là 'mất đoàn kết'. Chống diễn biến hòa bình cũng là 'mất đoàn kết'. Vậy phải làm gì?
Đồng chí đồng chí loạn cả lên không phân biệt giới tuyến, tư tưởng, quan điểm lập trường. Cứ như vầy sau này sụp đổ cũng chả trách ai được và chắc chắn rằng sẽ không 1 ai luyến tiếc chế độ khi nó đã quá tha hóa.
Đây là nguyên do vì sao Việt Tân và các loại 'rận', các loại đài địch luôn chụp cho những đồng chí trung kiên những chiếc mũ 'bảo thủ ', ' giáo điều', 'thủ cựu'. Bọn chúng sợ hãi những người trung thành với các giá trị đạo đức Cụ Hồ, các đạo lý truyền thống. Nên phải vu khống cáo buộc họ và vẽ lên một hình ảnh 'già nua' cho những đồng chí trung kiên, trong đó có những đồng chí, đoàn viên, đảng viên trẻ. Đạo lý vẫn sẽ tiếp tục đi tới, không kể lứa tuổi.
Bọn chúng muốn lật đổ chế độ nên đương nhiên phải sợ những người trung kiên, trung thành với lý tưởng, và cổ võ thúc đẩy những loại đầu cơ chính trị, loại dễ thỏa hiệp như Gorbachev, Esin và đồng bọn.
Esin sau này tình hình be bết quá nên bất đắc dĩ phải trao kiếm cho Putin với điều kiện là bỏ qua không truy cứu điều tra tài sản tham nhũng mà chủ yếu do Mỹ hối lộ cho y thời Liên xô cũ. Putin vì muốn cứu vãn tình hình nước Nga nên nhận lời.

Bắc Trung Nam13:40 23 tháng 3, 2017 viết: Tôi vẫn nghĩ nên tin vào khả năng gạn lọc của Đảng. Việc Đặng Ngọc Tùng và Nguyễn Thanh Sơn không còn nắm giữ các trọng trách quan trọng đã chứng tỏ điều này. Nếu các bác còn nhớ, khi Nguyễn văn An còn làm to, chỉ vô tình "chém" với ai đó là nên phát triển vk hạt nhân để chống lại Trung Quốc. Sau vụ đó mọi người kháo nhau chắc chắn lão này sẽ phải xuống đài. Kết quả Đại Hội quả nhiên như thế. Sau khi cựu Tể tướng con rể sui gia ngụy quyền thì cũng vậy, mặc dù phải đấu tranh rất khó khăn. Tóm lại nên tin tưởng vào Đảng.
Khi nói ra những điều này chắc chắn tôi sẽ bị nghi ngờ là người của ai đó vào để "an ủi" dư luận. Nhưng thật ra không phải thế. Tất cả chúng ta (trừ lũ phản quốc) dù Cộng hay không Cộng, dù thẻ Đảng hay không, đều có chút tình cảm dân tộc và mong muốn bảo vệ những giá trị tốt đẹp của cách mạng VN. Tuy nhiên có người thì phải bảo vệ quan quyền. Có những người tự nguyện bảo vệ những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Song tất cả đều ở chung 1 chiếc xuồng, cùng 1 trận tuyến, dù muốn hay không.
Về bài học Liên Xô sụp đổ có những bài viết phân tích quá dài dòng làm tản mác đi trọng tâm. Nguyên nhân trực tiếp bạn sụp đổ chỉ có 1: Thả bọn cơ hội vào trong Đảng, rồi sau đó bọn cơ hội lần lượt vô tình hoặc cố ý đưa bọn phản động vào từng bước một.
Khoảng 2 năm trước khi Liên Xô sụp đổ, đã xuất hiện 1 phong trào xét lại khá ồn ào, ở quy mô nhỏ hơn là phong trào xét lại lịch sử cũng nằm trong chủ nghĩa xét lại. Một số vấn đề được đưa ra khách quan theo kiểu "Liệu Đức có thảm sát nhiều như Xtalin tuyên truyền hay không trong chiến tranh Vệ Quốc", "Chúng ta có thảm sát hãm hiếp trong cuộc hành quân châu Âu xâm lược Đức hay không", "Họ xâm lược ta, ta xâm lược lại họ là đúng hay sai, lấy một cái xấu thay một cái xấu liệu có đáng", "Chúng ta có phải hy sinh nhiều đến thế không, nếu chúng ta không quá mặt mũi mà phối hợp tốt hơn và thân thiện hơn thì Mỹ - Anh đã đánh được Đức ở hậu tuyến, Hitler phải rút binh, bất chiến tự nhiên thành", và nhiều vấn đề nữa được đưa ra ngụy biện loạn lên, dùng lý lẽ bồi bút để "cưỡng từ đoạt lý" như luật sư đen múa mép.
Những đồng chí trung kiên phản đối Gorbachev và Yetlsin đều bị trù úm, giam lỏng với danh nghĩa "bảo vệ Đảng". Ghê tởm hơn hết là Gorbochev huy động lực lượng tuyên huấn (tuyên giáo), thời đó người ta gọi là bọn chửi thuê mắng mướn đi đánh phá, đôi co, chửi nhau, tranh luận (thực tế là cãi nhau kiểu ai to mồm hơn là thắng) với những người trung kiên. Không ngày nào trong chi bộ không có cãi nhau. Gorbachev mua chuộc từng người trong từng Đảng bộ.
Nên khi bọn chống cộng Sản và bọn dư đảng Bạch Vệ, bọn thân Mỹ đánh vào tràn ngập các bộ thì ai cũng chán nản không buồn chống trả, vì họ cho rằng chế độ đã quá nát không đáng để đấu tranh bảo vệ! Tất cả đều bắt nguồn từ công tác chọn người và những hành động cụ thể cho thấy phản lại các giá trị truyền thống.
Một điều lưu ý là sau khi bị các đồng chí phê phán, chính Gorbachev và tay sai là tuyên bố bùi tai nhất trên báo chí về "truyền thống", về "không được xuyên tạc" để trấn an mọi người. Tất nhiên đấy chỉ là trò hài hước nói 1 đáng làm 1 nẻo. Một dạng vừa ăn cướp vừa tri hô bắt cướp!
Có một nhóm người hiện nay người ta hay gọi là "dư luận viên", có người gọi là tuyên truyền viên, "đàn em", "đồ đệ". Trong số đó không phải ai cũng tốt. Quan sát cách viết lách của họ cũng dễ nhận ra. Nếu cần phải phê bình thì tôi xin nói thế này :

Về tư tưởng, đa số không có quan điểm, lập trường rõ rệt về các vấn đề. Lập trường duy nhất của họ là trung thành với cấp trên và chén cơm.
Về năng lực, kỹ năng của họ chủ yếu là biết sử dụng internet, biết mở blog và có kiến thức về SEO, kỹ thuật công nghệ đưa trang web lên trang 1 Google và các hệ thống tìm kiếm.
Cách truyền đạt dễ nhận ra vì yếu lý và kém thuyết phục, không tình cảm. Chân tình là điều không thể bắt chước hay làm giả được. Đó là vì sao đến nay hồn thơ Tố Hữu, Hàn Mặc Tử (phi chinh trị) không ai bắt chước được. Do không tự nguyện, nên cách truyền đạt của họ kém thuyết phục hơn so với những người dân tự nguyện bảo vệ các giá trị dân tộc, bảo vệ lịch sử dân tộc, bất kể người dân đó có phải đảng viên hay không hay có phải người CS hay không.
Có những vấn đề nên phê bình thẳng thắn. Như lời Cụ Hồ là phải phê bình để nhận diện đúng các bệnh và chú ý củng cố quyết tâm chữa trị. Người cán bộ phải HỒNG và chuyên. Nếu sợ hãi không phê bình thì bệnh ngày càng lở loét khoét sâu, lây lan khắp người, cơ thể sẽ chết, chế độ cũng hết. Lời dặn của Bác còn nguyên giá trị ngày nay nhất là sau bài học Liên Xô.
Cảnh tỉnh để đề phòng cảnh giác chứ cũng không quá thất chí. Bởi vì nói cho ngay bọn cơ hội thì thời nào cũng có. Sau khi ta thắng Mỹ, có rất nhiều kẻ trước đó dè bỉu chê VC nghèo nàn, trèo đu đủ không gãy, bỗng dưng trở thành ủng hộ viên đột xuất, nhiệt tình cách mạng, cảm tình viên Vc. Tìm đủ mọi cách có 1 chân trong hàng ngũ kháng chiến, phấn đấu vào Đảng, làm đủ mọi cách để lập công lấy điểm, đạt thành tích.
Thời đó còn nghèo và hệ thống bao cấp nên nhu cầu chui vào Đảng "kiếm ăn" càng cao. Những chú sâu thật ra đã bò vào từ dạo đó và khéo giữ im lặng giấu mình chờ thời. Ngày nay với chính sách quay lại châu Á của Mỹ, VN là trọng tâm khu vực Đông Nam Á Châu, nên nhiều kẻ cơ hội đang bắt gió và bắn tin, có kẻ đã trở cờ, có kẻ chưa trở cờ nhưng còn đang quan sát thời cơ, sợ đón gió trượt như lúc Liên Xô sụp đổ.
Nếu ai còn nhớ khi đó thì bọn cơ hội cũng "quậy" không kém gì ngày nay. Trước hết họ đòi đổi quốc kỳ và quốc ca để phủ định tính chính danh của nước VN dưới quốc hiệu Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ năm 1945, một kiểu gián tiếp thừa nhận chính quyền ngụy SG. Về quốc kỳ thì bị bác ngay. Còn nước còn tát, họ vận động đổi quốc ca, sai "hồng vệ binh" đi khắp nơi thuyết phục, nài ép các lão thành cách mạng, CCB, các nhạc sỹ. Như cụ Phạm Tuyên "bị" 1 cụ nông dân vào mềm mỏng năn nỉ dạy mình nhạc để dự thi quốc ca, đem bó mía vào biếu. NS Phạm Tuyên nói mãi cụ kia mới nghe ra. "Đây là việc quá sức của tôi và của cụ". Vận động cả nước cuối cùng chỉ được dăm chục bản dự thi. Cuộc thi sáng tác quốc ca mới chìm vào quên lãng không kèn không trống.
Cụ Võ Nguyên Giáp là 1 vĩ nhân quá nổi tiếng. Nhưng có một điều nhỏ hơn ít để ý là cụ là 1 trong những người trung kiên và mạnh mẽ nhất trong việc bảo vệ các giá trị truyền thống cách mạng và tư tưởng Cụ Hồ. Chính vì vậy bọn cơ hội lúc đó, chủ yếu là bọn bắt chước Liên Xô "cải tổ phương pháp sử học", "cải cách nhận thức lịch sử", nhiều cụm từ hoa mỹ khác để che lên hành vi đốt bỏ đền thờ (đốt đền). Thế là bọn cơ hội cho người đi khắp cả nước bắc loa gióng trống đi kể chuyện trong các chi bộ Đảng về cụ Giáp là người ra sao, nói xấu Cụ khắp nơi. Tất nhiên nó bị phản đối hoặc nghe với sự thờ ơ của mọi người.
Nói để mọi người biết là bọn cơ hội và phản bội thì thời nào cũng có . Xưa có, nay có. Không phải ngày nay mới có. Thế nên nên kiên trì không nên thất chí, chán nản.
=======================
Xem các bài liên quan đến dzận xĩ  Nguyên Ngọc:

70 nhận xét:

 1. Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang đã chấp thuận đề xuất của tôi và bác Nguyễn Trung Kiên tại bài XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/xuyen-tac-ve-chi-vo-thi-sau-tro-hen-ha.html

  Trả lờiXóa
 2. Hoan nghênh các bạn chủ trang đăng riêng ý kiến của bạn đọc. Việc hạ bệ chị Võ Thị Sáu đúng là sai lầm của các rận cần phải lên án. Tuy nhiên, trong ý kiến của bác Nguyễn Trung Kiên và Bắc Trung Nam nêu ra nhiều vấn đề chính trị nằm ngoài nội dung bảo vệ hình tượng chị Sáu. Những ý kiến đấy tuy có vài điểm góp ý tích cực nhưng chưa phải chính xác hoàn toàn. Để rộng đường dư luận, tôi cóp lại đây còm của một bác Nặc mà tôi cho là cũng rất đáng để suy gẫm.

  ******************

  Nặc danh12:45 24 tháng 3, 2017

  Bắc Trung Nam14:11 23 tháng 3, 2017

  Có những vấn đề nên phê bình thẳng thắn. Như lời Cụ Hồ là phải phê bình để nhận diện đúng các bệnh và chú ý củng cố quyết tâm chữa trị. Người cán bộ phải HỒNG và chuyên. Nếu sợ hãi không phê bình thì bệnh ngày càng lở loét khoét sâu, lây lan khắp người, cơ thể sẽ chết, chế độ cũng hết.

  ------------
  Bạn thật nham hiểm,ăn nói hùng hồn đao to búa lớn như thật.Đừng tưởng xảo trá đem cụ Hồ ra làm bình phong rồi kích động mọi người 'đấu tố' lẫn nhau gây mất đoàn kết,để kẻ địch lợi dụng đánh phá Đảng nhé bạn.Bạn khôn khéo lắm,xảo quyệt lắm nhưng không lừa được ai đâu!

  Trước tiên, lời Cụ Hồ là đúng trong thời kháng chiến,nhưng trong thời bình hiện nay thì áp dụng có hiệu quả hay không phải tùy thuộc vào tình hình thực tế , tùy thuộc vào sự đánh giá của Đảng để xem có cách nào khác nữa hay không,và nếu áp dụng thì dùng thuốc ở mức độ nào.Không thể bê nguyên phác đồ trị bịnh cho người này sang điều trị cho người khác, cũng không thể dùng cùng một toa thuốc với cũng liều lượng khi ta còn trẻ cho khi ta đã già,bạn thấy cái ngu của bạn chưa?

  "Nếu sợ hãi không phê bình"?? Úi dào,ai "sợ" ai hả bạn?Bạn nêu chứng minh cụ thể xem nào,đừng có có thói nói bâng quơ,xằng bậy nhé bạn.Chiến dịch chống tham nhũng đang được Đảng và CP đẩy mạnh quyết liệt,thu được nhiều kết quả khả quan,được nhân dân ủng hộ nhiệt liệt mà bạn xảo trá bảo "sợ hãi" là ai 'sợ' hả bạn?

  Qua một vài phân tích nhỏ trên đã cho thấy bạn Bắc Trung Nam đang khôn khéo,xảo quyệt hoa ngôn để tung hỏa mù nhằm hạ thấp thành quả chống tham nhũng đang rất khả quan.Bạn Bắc Trung Nam cũng ma mãnh đắp điếm đánh lận con đen khi cố tình tạo hình ảnh bi quan tình hình chính trị,đoàn kết nhân sự trong Đảng với Liên Xô cũ.Mặt dù Đảng cũng đang gặp nhiều khó khăn nhưng đấy là khó khăn chung khó tránh do ảnh hưởng của tình hình thế giới đang có nhiều biến động.Những lời lẽ ma mị của bạn Bắc Trung Nam đang cố vẽ ra một hình ảnh tối tăm,đen tối,bi quan về Đảng và nguy hiểm hơn là bạn Bắc Trung Nam muốn kích động sự "đấu tố" nội bộ để gây nên cảnh mất đoàn kết,phe mình đánh phe ta,huynh đệ tương tàn?? Thật ra, Bắc Trung Nam là ai?Anh ta là kẻ giấu mặt và đằng sau những lời ma mị để tạo bộ mặt 'tử tế'giúp Đảng là ẩn giấu của một sự xảo trá,kích động phá hoại khôn lường.Hãy dè chừng với những lời lẽ điêu ngôn của Bắc Trung Nam vẫn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Ba thằng điên này là bộ ba điên loạn, không quyền không lực, trói gà không chặt chả làm được gì. Trình diễn cho vui thế thôi. Bọn này thích nghe chưởi, bị nghiện nghe chưởi. Chứ muốn phản bội hay cơ hội cũng không có cửa. Không bằng sợi lông ku của Gorbachev.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trang: xóa còm Lò Gạch này. Ngay và luôn. xả rác bừa quá.

   Xóa
 4. Về chuyện anh Lực Bình Địa Mộc và anh Hùng Đông La tôi kính mong mọi người giữ hòa khí vì việc lớn. Kẻ địch là bọn cơ hội phản bội, nhóm Gorbachev ngay trong lòng chế độ chứ không phải là với nhau, hay với bọn vớ vẩn gãi ngứa bên ngoài da.
  Tôi đăng lại một bài lần trước vì lý do nào đó bài không còn ở đây. Do không lưu giữ nên gõ lại có dấu rất khó khăn, nhưng vẫn phải làm. Lần này rút kinh nghiệm sẽ lưu giữ trong dữ liệu. Hy vọng không phải là bị xóa. Tôi biết những ai hay vào đọc blog này nên mới đăng.
  Blog chính trị mở nếu đòi hỏi không được lạc đề trong phần bình luận liệu có thực tế không. Ở đây mọi người bàn luận sôi nổi về nhiều vấn đề không hề liên quan gì đến đề bài, Một Thế Giới, Màu Hoa Đỏ, bài anh Lê Văn Lực. Blog cũng đang tồn tại rất nhiều bình luận phản động và lạc đề trong các bài khác. Đến những bình luận cắt dán cà lăm lặp đi lặp lại kiểu xả rác.
  Tôi không tin những người mở blog này xóa những bài có nội dung bảo vệ lịch sử Đảng, lịch sử cách mạng, lên án nhóm Gorbachev. Hy vọng đây không phải là trường hợp nhóm Gorbachev cử người đi xin quyền quản trị / xóa bài. Muốn xuyên tạc lịch sử, khóc ca ngụy quân ngụy quyền thì phải chuẩn bị trước tâm lý nghe chửi. Dám đốt đền thì dám nghe chửi. Không nên cử người đi rình rập xóa bài. Ngày xưa Gorbachev cũng cử quân đi bịt mồm các CCB, những người cách mạng, không cho họ lên tiếng. Rồi Gorbachev biến thành kẻ thế nào, LX ra sao, đã rõ.
  Điều cần để ý nữa là tại sao những vụ đốt đền như thế này xảy ra cùng lúc với sự xuất hiện của nhóm Gorbachev và chính sách xoay trục châu Á, quay trở về châu Á của CP Mỹ. Trùng hợp ngẫu nhiên hay gì khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Quản trị trang xin nhắc nhở ông Lê Bách Việt:
   Chúng tôi chưa hề xóa một còm nào của ông ở đây dù nó rất đáng xóa vì lạc đề như nhiều người khác đã nói.

   Xóa
  2. Cô chủ ơi,lời dẫn sai tên Nguyễn Duy thành Phạm Duy rồi!

   Xóa
  3. Đề nghị Hương Lan Lê công bằng hơn đối với khách đến nhà. Có rất nhiều còm sĩ khác lạc đề trong các bài viết của cô, rất dể kiểm tra điều này.
   Công bằng và khách quan là điều kiện tiên quyết của các blog tử tế !

   Xóa
  4. Vâng, ông dzận Mạnh Huỳnh cũng là chuyên gia lạc đề nhưng không bị nhắc nhở là không công bằng rồi, chị chủ trang!

   Xóa
  5. Có 1 bài bị xóa. 1 phần nội dung bai đó tôi đã đăng lại dưới bình luận này. Bài ay tôi từng đăng trong bài người Buôn Gió của người đăng là Hoàng Minh Tâm. Ban đầu kiểm tra thấy nó vẫn còn. Nhưng sau nửa ngày trở lại thì không cánh mà bay. Mong blog xem lại những thành viên được trao cho quyền năng xóa bài. Tôi vẫn tin tưởng những người thành lập blog này, không có vấn đề gì cả.

   Xóa
 5. Đây là 1 phần bài viết của tôi lần trước. Do phải gõ lại từ trí nhớ nên không khẳng định đầy đủ nội dung. Nhưng đây là những ý chính, các vấn đề chính.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Một trong các nhược điểm của 1 phần báo chí và không ít DLV là không ít báo chí xào nấu lại từ "bách khoa toàn thư" mở. Tôi đọc 1 bản tin báo Nga cho biết các trường Mỹ từ phổ thông đến đại học đều nghiêm cấm sử dụng "BKTT" mở làm nguồn tin để viết bài tập. Tôi hỏi lại một đồng đội cũ có đứa cháu học ở Mỹ và đúng thật như vậy.
  Còn về vụ Hoàng Sa thì nên giải quyết hẳn hòi với báo chí, không thể lấy những thứ khác ra để "bù đắp", như cho tiền, cho nhà, "đền ơn đáp nghĩa", rồi nghĩ đã làm những điều đó là xong trách nhiệm rồi thì tôi đây muốn làm gì thì làm. Xây tượng đài cho thật to làm gì trong khi viết sai viết ngược lịch sử. Xây tượng Phật tổ cho khổng lồ hoành tráng nhưng lại viết viết lộn ngược kinh sách, gây phản cảm. Không thể tránh né hay đem vụ khác ra đánh lạc hướng.
  Ai cũng biết quân đội ngụy xuất thân từ các đơn vị đánh thuê của TDPháp như Bảo An Đoàn, Bảo Chính đoàn, gồm lính bản xứ và một phần lính châu Phi. Không phải lính lê dương Pháp. Rồi Quân đội Quốc gia VN, được Pháp thành lập trước Điện Biên Phủ vài năm. Sau Mỹ vào đổi thành Quân lực VNCH.
  Điều quan trọng là, đây không phải chỉ là 1 bọn bù nhìn vô tư ngớ ngẩn, như chính quyền Trần Trọng Kim, mà chúng còn là 1 quân đội gây ra tội ác dã man cùng cực cho nhân dân. Diệm Nhu Cẩn lê máy chém khắp nơi chặt đầu trả thù cho cha là Ngô Đình Khả, khủng khiếp nhất là ở miền Trung. Chặt đầu những người Việt Minh kháng Pháp cũ. Nhiều tội ác man rợ như thời bộ lạc mà sách báo và các viện bảo tàng đã trưng bày, các nhân chứng đã kể lại.
  Cho nên ca ngợi than khóc ngụy hàng năm đúng là hành vi ĐỐT ĐỀN không thể chối cãi!! Ai bày đầu vụ Hoàng sa này phải bị kỷ luật nặng, phải bị truy cứu cả về mặt Đảng lẫn mặt pháp lý, vì những bài viết về cái gọi là "hải chiến HS" lấy từ các đài địch phản động, web đen, blog đen, các trang web phản động, các báo điện tử phản động ở nước ngoài, chủ yếu ở Mỹ. Những này là các hành vi mà luật xuất bản nghiêm cấm không cho phép.
  Những im lặng trong gò bó, căng thẳng, khinh rẻ, kéo dài đã mấy năm nay, như LX im lặng trước bão táp. Sự im lặng đáng sợ của số đông thầm lặng như mọi người trong phong trào đổi Quốc Ca mới mà các đồng chí đã nhắc đến. Khi đó bọn cơ hội cũng nấp sau Đảng mà hành động, nên không ai tiện phản đối công khai ra miệng. Thế là mọi người cứ im lặng. Nhưng đó là sự im lặng của khinh khi rẻ rúng, chán chường, chứ không phải là sự im lặng tâm phục khẩu phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó lấy từ trung gian các loại hay web Việt Tân chưa thấm vào đâu, vì chúng nó chơi sang lấy cả từ " Cục Tâm Lý Chiến VNCH ". Thằng tác giả GiaoDucNetVN khoe tỉnh bơ.

   Xóa
  2. @Lê Bách Việt: viết nhăng viết cuội tả pín lù quá. Ý ông là gì, chỉ cần gạch mấy cái đầu dòng cho nhanh gọn, dễ hiểu. Viết lách luộm thuộm thế này mà bày đặt bình với chả loạn. Đi học lại tập làm văn đi anh già nhá.

   Xóa
 6. Ông Nguyên Ngọc mới đây lại cùng quỹ Phan Châu Trinh "vinh danh nhà văn hóa Phan Khôi", theo báo Tuổi Trẻ : http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170324/quy-phan-chau-trinh-vinh-danh-nha-van-hoa-phan-khoi/1286222.html
  Sao không thấy báo đài , cơ quan, lãnh đạo nào phản đối ông Ngọc về vụ xúc phạm chị Võ Thi Sáu. Thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao được? Nhà văn Nguyên Ngọc vẫn là tác giả của Đất Nước Đứng Lên. Khi chưa có ý kiến gì từ cơ quan nhà nước và truyền thông chính thống thì việc một số blog chửi rủa như thế nói lên điều gì??? Ka ka ka!!!

   Xóa
 7. Chuyện hạ bệ chị Sáu cũng như nhiều yếu nhân khác của Đảng ta thật ra cũng là những bước đi cóp nhặt của bọn trở cờ.Với những ai bình tâm,vững trí thì cũng chẳng có gì lạ cả.Cái lạ ở đây là sao các cơ quan đồng nghiệp,các người từng cho là mình trung thực ngay thẳng mà sao vẫn im thin thít?Những con người trở cờ đó còn lền đài,lên báo nói những điều răn dạy đời?Bao nhiêu người đã ném đá họ,chửi bới họ,nhưng họ cũng chỉ là những người ngoại đạo.Riêng chuyện chị Sáu sao chẳng thấy ông văn nghệ văn gừng nào cho ý kiến nhỉ,Hỡi các ông nổi tiếng, các ông ở đâu?

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI Ở CÔN ĐẢOlúc 19:32 26 tháng 3, 2017

  Đông La ĐÁNH Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Nguyễn Duy việc xuyên tạc liệt sĩ anh hùng Võ Thị Sáu bằng một bài báo của nhà báo Ngô Quỳnh Lan viết năm 2011 "CHUYỆN LẠ TRONG ĐÊM Ở NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG". Hay quá !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ngày xưa năm 1974 Mỹ Thiệu huy động đám cai ngục ác ôn và hải quân ngụy đóng ở Côn Đảo ra Hoàng Sa thí quân để giao cho Trung Quốc, thì ngày nay các chòi báo Gorbachev và đám rận phản động sẽ biểu tình khóc thương ngụy với các tít bài "xxxxxxx người lính VNCH ở Côn Đảo đã hòa mình vào đất mẹ, hy sinh vì biển đảo lãnh thổ của tổ quốc".
   Hay như món quà của mỹ không phải là Hoàng Sa mà là Côn Đảo thì cũng thế thôi.

   Xóa
 9. Vụ Hoàng sa thì mệt mỏi đã lâu, mấy hôm trước đi nhậu cũng nghe than vụ này. Cảm giác như bị phản bội đâm sau lưng chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thích blog này ở chỗ can đảm đăng nhiều bài như này, mà trong khi xã hội còn nặng nề chủ nghĩa phong kiến tôn quân, tâm lý sợ quan lại triều đình chưa bỏ được. Do đó thu hút nhiều ý kiến bình luận trung kiên, chất lượng tâm huyết hơn so với các blog khác.

  Tiện đây cũng xin ý kiến thế này, nếu bá quan văn võ ai hạ cố vào đọc thì hay biết mấy. Đáng lẽ không buồn nói . Nhưng sắp 30/4 càng nghĩ càng thấy buồn. Từ ngày xảy ra vụ Hoàng Sa trên báo, cứ 30/4 mặt mũi các quan ai nấy u ám, cứ nhìn trong các buổi văn nghệ là thấy.

  Tôi là dân đen không biết bá quan ai trung ai gian hay ai phản hay gì. Nhưng vụ Hoàng Sa là không được. Tôi cũng không biết cái gì đứng sau vụ này.
  Các quan nên để ý đến cảm nghĩ của những người từng nuôi giấu cha anh các ông 1 chút. Thay vì lo sợ đám phản động hay đám ngụy trước 1975, hay đám Việt tân gì ấy tuyên truyền 'sợ Tàu'. Trong dân ai cũng quý hòa bình, ai cũng biết năm 1979, ai cũng biết tổ tiên nhường Tàu thế nào trong lịch sử, nên chẳng ai có đầu óc tỉnh táo mà đi nghe bọn này.

  Lịch sử là ai cứu nước thì ra cứu nước, ai xâm lược thì ra xâm lược, ai bán nước thì cho ra bán nước. Như Dương Trung Quốc trộn chung đặt lên bàn thờ là sự sỉ nhục lịch sử và quân đội, cha anh. Không phải báo nào cũng vậy nhưng một số báo thị trường mà bọn trẻ hay đọc, khóc ngụy kiểu như cụ Đồ Chiểu khóc nghĩa quân, là không được. Cái đó hỗn láo mất dạy vô cùng. Cào bằng lịch sử.

  Đám phản động, đám ngụy trước 1975, Việt tân, chống VN, thì chực chờ ăn tươi nuốt sống các ông. Giờ các ông kết oán luôn với những người từng nuôi giấu cha anh các ông thì làm sao, sẽ còn ai nữa? Đám gorbachev lật đổ đạo lý được thì sẽ lật đổ chế độ, hay đưa bọn lật đổ xâm nhập vào chế độ. Chế độ làm sao giữ được nếu cứ đốt đền như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thích blog này vì sự thẳng thắn rạch ròi và kiên định trong quan điểm, lập trường.
   Vụ Hoàng Sa các bạn trẻ chủ trang kiên trì theo đuổi trong hàng loạt bài.
   Vụ Bob Kerrey cũng tương tự:
   Mời đọc bài liên quan:
   1. 'Lẽ nào nước Mỹ không còn ai ngoài Bob Kerrey?'
   2. BÁO ĐỘNG: VNEXPRESS ĐANG XÓA DẤU VẾT TỘI PHẠM CHO BOB KERREY
   3. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY VÀ TẤM HUÂN CHƯƠNG
   4. MỸ MUỐN THỬ THÁCH VIỆT NAM QUA VỤ BỔ NHIỆM Ở ĐH FULBRIGHT
   5. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC
   6. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY QUA "LUẬN TỘI" CỦA NHÀ BÁO NƯỚC NGOÀI BILL VANN
   7. BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG?
   8. THA THỨ. BIẾT BAO NHIÊU CHO VỪA?
   9. KÍNH GỬI ANH ĐINH LA THĂNG: Đừng lạc đề xung quanh chuyện ông Bob Kerrey
   10. Phỏng vấn Bôm Bốp
   11. Thư ngỏ của bà Tôn Nữ Thị Ninh gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ
   12. VÌ SAO TẤT CẢ CÁC BÀI CỦA ANH ĐINH LA THĂNG VỀ BOB KERREY ĐỒNG LOẠT BỊ GỠ?

   Xóa
 11. Không còn nghi ngờ gì nữa. Tình trạng 'Hoạt động chính trị' phản động và bệnh cào bằng và bóp méo lịch sử ở ta đang trở thành một nghề có thể hái ra tiền. Có nhiều cách kiếm tiền lập quỹ từ các 'nghề' này. Mà không cần phải chính thức ngửa tay nhận lương bỗng.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Khắc Hươnglúc 09:44 27 tháng 3, 2017

  Lũ điên này không hưởng bổng lộc NN, ở bên ngoài làm gì thì NN và CP không kiểm soát được. Nhưng có những kẻ ăn lương công quyền như các chòi báo xuyên tạc lịch sử là điều khó hiểu. Đôi lúc nản chả buồn nói. Như hội "khoa học" lịch sử, nếu ngày xưa Phan Lâm Mãi Quốc Triều Đình Khí Dân thì ngày nay phải đổi lại là Phan - Dương Phản Phúc ..... . Triều đại nào cũng thế thôi, đến lúc nào đó tin dùng lũ xiểm nịnh gian thần, lũ giỏi nịnh, không nghe các ý kiến can gián cương trực, thì triều đại đấy hết thời. Đồng chí Liên Xô cũng là một trong các ví dụ này.

  Trả lờiXóa
 13. Ở trong 1 XH xô bồ thì đồng tiền vạn năng quyết định mọi thứ. Nó là chén cơm, nó là cái bụng no, nó là công cụ để ăn chơi trác táng. Mọi thứ từ nó mà ra. Ngày này không còn như xưa, những đồng bạc xanh xanh có ảnh đức Washington thủy tổ nước Mỹ và các đời TT Mỹ, đang lấn sân dần đồng bạc Cụ Hồ. Thì tất nhiên cách làm sử theo kiểu Mỹ sẽ lấn sân cách viết sử như thời Cụ Hồ. Nhất là thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, cứu nước. Hơn nữa nhiều kẻ cơ hội thấy Mỹ "xoay lại châu Á" nên muốn khai thác triệt để quốc sách này của Mỹ để mưu cầu danh lợi về sau, trường hợp có biến động chính trị. Chính vì thế chúng ta thấy những biểu lộ của họ như đốt đền, xuyên tạc lịch sử chiến tranh xâm lược VN của Mỹ, chạy tội cho Mỹ ngụy và biến tay sai của Mỹ thành anh hùng, đồng thời biến anh hùng chống Pháp Mỹ của VN như Chị Sáu thành tầm thường hóa. Họ đang đánh tiếng với người Mỹ. Xưa Bùi Tín cũng làm thế nhưng do VN không sụp đổ theo LX như ông ta đoán mò, nên ông ta không lên được làm vương làm tướng mà chỉ được một chân biên tập trong các đài địch bên Tây chống phá VN.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta mạo hiểm nuôi dấu cách mạng, chấp nhận nếu bị phát hiện sẽ bị hình phạt dã man, chẳng những mọi người không đi báo cho đám dân vệ ngụy mà còn nuôi ăn ở, gởi con em ra bưng đi kháng chiến, các bà mẹ tặng con cho cm, đi bộ đội, chấp nhận hy sinh. Nhà tôi cũng vậy.
  Tất cả những hy sinh này là để đánh Mỹ và bọn phản bội, để giành lại đất nước giành lại miền Nam, giải phóng quốc gia nước nhà. Không phải là để đi đánh bọn anh hùng giữ đảo hay đánh đồng minh Hoa Kỳ, hay đánh cộng hòa Việt nam nào hết. Nền cộng hòa VN đã được Cụ Hồ dựng lên từ trước đó đã lâu rồi. Đánh mỹ ngụy là để giải phóng miền nam, để có được độc lập hòa bình, chủ quyền dân tộc.

  Bởi vậy cho nên giữ thanh sạch lịch sử là điều cần làm. Không nên pha trộn bừa bãi, lúc thế này lúc kia. Không thể cứ thả lỏng cho đám đốt đền làm loạn xong rồi vác quà đi đền ơn đáp nghĩa rồi lên tivi quảng cáo. Các em đoàn viên tới nhà các bà mẹ, ai nấy cảm động rơi lệ. Các quan tới nhà các bà mẹ thì chỉ ậm ừ cho phải phép. Chả ai cảm động khóc, chẳng phải đã nói quá rõ rồi ư.

  Vấn đề là Xh này tồn đọng quá nặng tâm lý sợ quan, không dám nói động tới quan. Ngay cả mọi người chửi khắp noi trên mạng hay các quán nhậu cũng chỉ dám chửi chung chung, bâng quơ. Mà cũng chả biết vị quan nào 'văn minh' đến vậy, 'văn minh' tới mức đốt đền.
  Trong nhà dân thì chửi đích danh hay không thì không biết. Tôi cũng không biết những vị quan nào đứng sau vụ đốt đền 'Hoàng Sa'. Nhưng dù có biết thì bố bảo cũng chẳng dám chỉ đích tên. Một xh không dám nói động tói quan thì làm sao tiến lên được. May lắm phát triển kinh tế nhờ cho nước ngoài thuê đất. Quan coi dân như cục bột muốn nặn sao thì nặn. Dân đâu phải cục bột ai nói gì nghe nấy.
  KHông nên thực dụng kiểu chủ nghĩa nhiệm kỳ, bày ra bừa bãi rồi về hưu để người mới lên dọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "mỹ ngụy" ---> Mỹ-VNCH
   "vụ đốt đền Hoàng Sa" ---> trận hải chiến Hoàng Sa,(có đền nào tên Hoàng Sa không mà đòi đốt??)

   Xóa
 15. Huỳnh Hữu Phướclúc 09:02 28 tháng 3, 2017

  Trước hết xin đính chính tôi không liên quan đến Nghị Phước. Đây là tên của tôi. Tôi là người ngoài Đảng. Tôi chọn nghiệp kinh doanh thay vì chính trị đau đầu.
  Tôi đồng ý là kể từ khi nhóm "Gorbachev" phát động "binh biến" Hoàng Sa trong báo chí bắt đầu từ mấy năm trước, từ đó đã tạo ra một không khí vô cùng ngột ngạt thuốc súng. Đến nay họ chỉ giảm liều chứ chưa dừng lại.

  Đúng là tổ chức hoành tráng như 30/4, xây tượng hoành tráng như Mẹ VN Anh Hùng, không thể bù đắp được nỗi đau này. Nỗi đau cảm thấy như bị phản bội. "Báo chí cách mạng" phản bội cách mạng. Thậm chí như bị giỡn cợt.
  Vụ "Hoàng-sa" đúng nên dừng lại. Không thể dùng những cách tổ chức hoành tráng tốn tiền dân, hay xây tượng cho lớn để vuốt ve như vuốt ve trẻ em. Dân tinh tế lắm. Vừa vô tác dụng vừa tốn tiền thuế của nhân dân.

  Đó là những cái gì tôi muốn nói. Cám ơn các bạn đã nghe. Nếu lãnh đạo nào vào đọc những ý kiến này thì hãy thúc đẩy mạnh mẽ dừng lại những vụ xuyên tạc lịch sử trong Đảng, trong chế độ và trong báo chí và trong đó có vụ "Hoàng sa" này.

  Đúng là nó có từ thời Đồng chí X. Người ta nghi ngờ là vì có con rể gia đình sui gia ngụy quyền SG và ở Mỹ. Tới nay nhiều kẻ trong nhóm Gorbachev phát động Hoàng Sa đã không còn giữ các chức vụ hay trách nhiệm quan trọng. Tức Đảng cũng đã gạn lọc khơi trong, loại bỏ ra nhiều sâu bọ. Nhưng họ vẫn còn.
  Các báo chính thống thận trọng không dây vào. Nhưng các báo thân Mỹ, "thân rận" như Tuổi Trẻ, VietNam Net, GiaoDucVN Net, Một Thế Giới thì vẫn còn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù rất kính phục tấm lòng nghị Phước nhưng nói thật nhiều bài tôi đọc chẳng hiểu gì hết. Không biết có phải tôi quá già lú lẫn rồi không.

   Xóa
  2. Ông nghị Phước không giỏi ngoại ngữ bằng bác Nô bưng bô nên những gì ông ấy viết đọc cũng rất khó hiểu. Bạn nói ngắn gọn hơn được không?

   Xóa
 16. Lê Công Định dọa 30-4 này sẽ đi thăm mộ thằng Diệm. Con ngụy cái gì mới lộ hình chat sex trên phây, dọa sẽ cầm cờ 3 que phất phất ở dinh hội trường Thống Nhất ( dinh tổng thống ngụy cũ). "Họ càng ghét gì thì tôi càng làm, vậy mới thích". Dương Trung Quốc dọa năm sau sẽ tiếp tục thờ chung quân kháng chiến với quân phản quốc ở dinh này. Nguyên Ngọc, Quang A, Xuân Nguyên ông chủ tịch Hội Nhà Văn dọa năm sau sẽ trao giải Việt Văn do các ông ấy tự đặt ra sẽ tổ chức cũng tại Dinh này. Năm sau sẽ là nhân vật anh hùng liệt nữ khác được đưa lên bàn mổ, thay vì liệt sĩ Võ Thị Sáu.

  Có bạn cho rằng các blog chống rận là người của các quan, có thật vậy không? Có nhiều blog không phải vậy. Có blog của chính bọn "chống Cộng". Xin lưu ý là bọn "chống Cộng" có rất nhiều thành phần cũng chống nhà Ngô, chống giáo xứ, chống Việt Tân, chủ yếu họ là tay sai thời Mỹ Thiệu, sau khi Mỹ lật Diệm đưa Thiệu lên. Có blog của chính những người dân yêu nước ngoài Đảng.

  Cho dù là người của các quan cũng chắc gì là quan tốt. Ngoài các VK Mỹ có thể thông cảm, ở VN ai cũng gọi là thằng Diệm hoặc tên Diệm, hoặc lịch sự lắm thì cũng gọi thẳng tên Ngô Đình Diệm. Bất kỳ ai gọi với thái độ quý trọng "Tổng thống Ngô Đình Diệm" "của chế độ Việt Nam Cộng Hòa" thì ai cũng hiểu đó là loại người gì, có đáng tin được không. Mặc dù bản thân Diệm không phải là người tàn ác hiếu sát, nhưng ông ta là biểu tượng của một chế độ tàn sát rất nhiều người dân, đưa rất nhiều chiến sĩ kháng Pháp thời 9 năm lên máy chém, dung túng cho đàn em đi tàn sát quân và dân ta. Thế nên không 1 người VN có lương tâm nào có thể gọi đó là "Tổng thống Ngô Đình Diệm". Gọi "tên Diệm" đã là rất lịch sự rồi.

  Về chuyện bác Chánh nói về việc thăm hỏi các bà mẹ VN anh hùng. Tôi lúc trước khi còn công tác Đoàn cũng hay đi làm từ thiện và thăm các bà mẹ, hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Tôi đồng ý là khi kể chuyện các em đoàn viên các mẹ rất vui, phấn khởi. Nhưng khi kể chuyện các quan thì có vẻ gượng gạo.

  Tôi nghĩ khi bộ mặt của chế độ như là báo chí mà bị vấy bẩn, đưa bọn xấu vào đốt đền. Các giá trị bị đảo ngược, lịch sử bị lộn ngược cứ thế này. Thì như vậy là nước đến chân rồi. Nên chấn chỉnh lại công tác tư tưởng và báo chí hiện nay, bắt đầu từ công tác nhân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chém cho vui chứ không dám vác cờ ngụy ra đâu. Ngay nhóm Nguyễn Quang A Nguyên Ngọc với No U biểu tình khóc ngụy hàng năm còn phải giấu cờ ngụy vào. Cũng không dám gọi là liệt sĩ. Phải gọi trẹo đi là sĩ tử. Bởi vì 1 khi dương cờ ngụy lên là 1 thông điệp khác rồi, lớn hơn nhiều, họ sẽ không yên. Mình thì càng mong họ dương cờ ngụy ra để chính quyền và nhân dân có cớ dẹp hẳn vụ này.

   Xóa
  2. Từ khi xảy ra vụ liệu pháp sốc Hoàng sa trên báo. Đây là 1 cú sốc nặng. Lòng người ly tán. Nhiều người bị sốc đã chán nản từ bỏ đấu tranh chống các phản tuyên truyền xuyên tạc của đám ba que phản động. Đơn cử như các blogger và còm sỹ như Mr. Tèo, Kiếm Việt, Xích Lô Việt, VNTiger, YoungVietnamese, Chị Đỏ, Hùm xám Điện Biên. Nhiều người khác thì rất ít khi xuất hiện lại. Có lẽ cũng chán chính trị rồi. Ngày xưa Gorbachev cũng nhổ liếm lịch sử rốt cục ai cũng chán và LX sụp đổ. Ngày nay đừng đi theo vết xe đổ của Liên xô.

   Xóa
  3. "Lê Công Định"---> luật sư/ông Lê Công Định
   "thằng Diệm:---> cụ/cha/tổng thống Diệm
   "cờ ba que, cờ ngụy"---> Long tinh kỳ, cờ nhà Nguyễn

   Hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi thì Bắc Nam một nhà,mọi người phải biết yêu thương,tôn trọng lẫn nhau.Bạn có thể ghét cụ Diệm,nhưng cũng có người như bác Người Đất Thép, bác Nô khùng là con dân cụ Diệm thì sao ? Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn những kẻ thù dai,các bạn ạ.

   Xóa
  4. Thằng ngụy già này ngu hết phần của chó. Các trang web ngụy ba que bảo cờ ba que là do họa sỹ Hiếu Đệ thiết kế năm 1946. Tức là không phải cờ Pháp thuộc. Còn mày thì biến cờ ba que thành cờ Pháp thuộc, hehe. Không sợ Việt Tân giết mày như giết chó à thằng ngu này.

   Xóa
  5. Rất đồng ý với ông Ngoài Giờ. Ai gọi thằng Diệm là "Tổng thống Ngô Đình Diệm" hay "Ngô Tổng thống" nếu không phải từng là tay sai Mỹ thì cũng là loại không ra gì như thằng Lê Công Định.

   Xóa
 17. Năm 1969 Cụ Hồ tiên tri về Đại Thắng Mùa Xuân toàn thắng:

  "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

  Năm 1991 Cụ Tố Hữu tiên tri về thời loạn pháp mạt vận, thời của lũ tiểu nhân nịnh thần lên hương, lên voi:

  "Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
  Chuông nhà thờ rung cùng tiếng cầu kinh
  Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

  -------------------------------------------------------------------

  Tiện đây cũng mong mọi người thông cảm lần trước ở bài kia tôi xỉn nên có hơi thất thố. Mong mọi người thông cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà bạn phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con dân cụ Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già nhé !

   Xóa
  2. Bác Dương này hình như đâu phải người miền Nam, làm sao gọi là Việt Cộng được. Thằng ngu này mày ở bển không biết đọc báo Mỹ à? Có con ngụy cái trên facebook vừa lộ hàng phơi bày ra hết bộ phận sinh dục cho cả facebook thấy, lại còn bảo sẽ xách cờ ba que ra dinh ngụy quyền để show hàng, nhục. Đây là văn hóa thằng Diệm ngu Diệm ngố và ngụy nô để lại. Dòng giống đám Thiên Nga chuyên đẻ con lai cho Mỹ, tội nghiệp, nhục hơn cả con chó.

   Xóa
  3. :D :D :D :D

   ---------------------------------------------------------

   Năm 1969 Cụ Hồ tiên tri về Đại Thắng Mùa Xuân toàn thắng:

   "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
   Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
   Vì độc lập vì tự do
   Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
   Tiến lên chiến sỹ đồng bào
   Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

   Năm 1991 Cụ Tố Hữu tiên tri về thời loạn pháp mạt vận, thời của lũ tiểu nhân nịnh thần lên hương, lên voi:

   "Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
   Chuông nhà thờ rung cùng tiếng cầu kinh
   Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
   Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
   Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
   Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
   Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

   Xóa
 18. "thằng Diệm:---> cụ/cha/tổng thống Diệm

  "cờ ba que, cờ ngụy"---> Long tinh kỳ, cờ nhà Nguyễn

  Hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi thì Bắc Nam một nhà,mọi người phải biết yêu thương,tôn trọng lẫn nhau.Bạn có thể ghét cụ Diệm,nhưng cũng có người như bác Người Đất Thép, bác Nô khùng là con dân cụ Diệm thì sao ? Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn những kẻ thù dai,các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 19. Mùa Xuân Đại Thắnglúc 13:21 29 tháng 3, 2017

  Vụ 40 năm Hoàng Sa đúng là gây sốc toàntập. Giống như bác ở trên nói, cảm giác giống như là bị bọn phản bội đâm sau lưng. Đúng là sử thì không thể đưa ra 'nhổ, liếm' được.

  Trả lờiXóa
 20. Tuy nói là chòi báo nhưng ai tinh ý cũng thấy được có 1 nhóm quan gorbachev đứng sau nên chòi báo mới dám đốt đền ở cấp độ này. Vì ai cũng sợ quan nên không ai dám phản đối công khai. Tôi không có ý phê bình ai vì thực ra tôi cũng sợ quan, keke. Xã hội này mà nói không ngán quan là nói phét. Đến công an cũng sợ, ai đi thủ đô cứ ra phố Hà Nội mà xem họ móc di động ra dọa gọi ông nọ bà kia.
  Lạng quạng họ bắt chước Gorbachev vỗ ngực ta đây là Đảng, chống ta là chống Đảng thì bỏ mẹ.
  Hãy xem đám cha truyền con nối phong kiến đội lốt Cộng sản Bắc Triều Tiên, nếu lên mạng thì phải kê khai CMND, lai lịch cả nhà, bố bảo cũng không dám nói về những chuyện nhạy cảm như này. VN ta cũng vậy thôi, may mà ta không giống như họ.
  Ít ra Gorbachev công khai hứng chửi. Không như ngày nay các quan dấu mặt núp sau đưa chòi báo ra hứng gạch đá. Nhưng LX không có may ngày nay là có internet để thiên hạ 'nói xấu ' Gorbachev. Cám ơn anh Biu Gate, keke.

  Trả lờiXóa
 21. Nhắn thằng Nặc danh phản động (để phân biệt với các bác Nặc Danh khác trong đây). Không phải chỉ có mày mới biết chơi Cắt Dán nhé.

  Bất kể mày là một thằng chó phản động ở nước ngoài, Mỹ Pháp hay Cali, hay mày là một rận ngu trong nước, hay một thằng búng ra sữa phản bội, con chó săn của đội gorbachev, thì mày vẫn chỉ là một thằng thất học. Đừng đem cái thói vô học khiêu khích, trolling, chọc ngoáy, chọc tức người khác làm trò hề nữa.

  Mày có đọc các sách báo và hồi ký của Cụ Giáp sau giải phóng không vậy? Như cuốn Tổng Hành Dinh trong Mùa Xuân Toàn Thắng. Mày xúc phạm Cụ Giáp, bảo cụ là "thù dai" thì mày chán sống rồi con ạ. Chính quyền ngụy thì gọi là ngụy quyền. Quân đội ngụy thì gọi là ngụy quân. Thằng bán nước thì gọi là thằng. "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên tiếm danh, mạo danh nền Cộng Hòa Việt Nam mà Cụ Hồ, Cụ Giáp và Đảng cộng sản VN đã dựng nền độc lập năm 1945, xong xuôi Quốc Hội năm 1946. Nó là tay sai bán nước của Mỹ, việt gian phản quốc, vì vậy gọi hội đó là ngụy, hiểu chưa, thông não chưa? Loại vô học, ngu ngốc, đã ngu lại học bọn Mẽo chơi trò trolling rẻ mạt.

  Kiến nghị blog nên xóa các bài spam của thằng Nặc Danh này và không cho nó tồn tại trong đây. Vì rõ ràng ai cũng thấy là nó không hề trao đổi đàng hoàng với mọi người. Mà nó chơi trò cắt dán, spam và sả rác kiểu mất dạy đầu trâu, của loại trẻ trâu không có cha mẹ dạy tử tế. Không thể để cho nó chui dưới bình luận luồn trôn khiêu khích mãi như thế. Vì tuy dễ thấy nó cố tình khiêu khích, nhưng các CCB nhiều vị hơi nóng nên trở thành một không khí chửi nhau không hay. Xóa hẳn các bài của nó. Hoặc ít nhất, ít nhất cũng là xóa các bài cắt dán mà nó lặp lại để chọc tức, đâm thọt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "mày , thằng chó , con ạ" ---> bạn/ông/bác
   "ngụy quân" ---> quân lực VNCH

   Xóa
  2. Không sao đâu, bác 30 4 197515:54 29 tháng 3, 2017. Không cần thiết phải xóa ý kiến ông Nặc danh phản động Việt Tân>
   Cháu mới biết trang Google.tienlang nhưng đã thích các quản lý điều hành của các chị chủ trang: Tôn trọng Tự do ngôn luận, miễn là không xúc phạm Bác Hồ và tục tĩu, trẻ trâu.
   Cho họ tự do nói nhưng vấn đề là các ý kiến của họ có lý có tình hay không? Có đứng vững nổi trước các ý kiến phản bác của các còm sĩ nghiêm túc như của bác hay không!

   Xóa
 22. Bợn Nặc Danh đó hình như là gái thì phải, nghe giọng điệu giống con gái hơn. Có khi chỉ là loại phò đang tìm cách tâng công với hội Gorbachev, cố tình chứng tỏ, tìm bằng những người trung kiên "cực đoan", "quá khích" như nào. Cố tình chọc tức mọi người. Giống như hội Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc đang tìm cách tâng công với Mỹ, làm hài lòng Người Mỹ. Nên tôi nghĩ mọi người nên bình thường thôi chấp nó làm gì. Tức giận lên rồi phản ứng thiếu kiểm soát là điều con phò này muốn, là sa vào bẫy của lũ phản bội thấp hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp ngày giải phóng nên chó dại hóa cuồng. Những thằng chó ngụy khác cũng thế thôi. Chả bõ bèn gì, chả quan trọng lắm. Quan trọng là làm phận sự của 1 người con dân nước Việt, bảo vệ giữ gìn lịch sử của Tổ quốc, của thời đại Hồ Chí Minh.

   Xóa
 23. Tôi cũng không hiểu con ngụy này là ai. Tại sao có quyền chạy rong chỉ có cắt dán lặp lặp đi lặp một vài khẩu hiệu truyền đơn kiểu Việt Tân để khiêu khích chọc tức từng người hết người này đến người khác. Nếu là nơi khác nó đã bị tiễn về Tây Thiên từ lúc bắt đầu rồi. Vì đây rõ ràng là phá và nhắm mắt tuyên truyền phản động cào bằng lịch sử chứ đâu phải là thảo luận khác chính kiến. Con ngụy này rõ ràng không hề có tí biểu hiện nào là có thành tâm thảo luận tử tế với mọi người, dù khác quan điểm chính kiến.

  Trả lờiXóa
 24. Năm 1969 Cụ Hồ tiên tri về Đại Thắng Mùa Xuân toàn thắng:

  "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

  Năm 1991 Cụ Tố Hữu tiên tri về thời loạn pháp mạt vận, thời của lũ tiểu nhân nịnh thần lên hương, lên voi:

  "Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
  Chuông nhà thờ rung cùng tiếng cầu kinh
  Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà bạn phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con dân cụ Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già nhé !

   Xóa
  2. Thì ra Nặc Danh mày là 1 thằng Việt Tân bên 7x gì đó. Đây là cách giải thích vì sao mày khốn nạn như vậy. Tao ngồi lên mặt mày và ỉa lên mặt mày. Tao ỉa lên bàn thờ nhà mày, thằng khủng bố. Thằng bố con mẹ này không biết dạy mày phải không.

   Xóa
  3. @Dương: cậu trẻ trâu lắm, không đủ tư cách nói chuyện với tôi đâu, cậu trẻ con ạ!hahahaaa

   "mày,thằng"---> ông/bác/anh/chị
   "tao ỉa" ---> nhổ ra thì... tự liếm lấy!!! í ẹ,quê ở đâu đấy??haha

   Xóa
  4. Mày chỉ là thằng chó điên cuồng bệnh hoạn thích nghe chửi không biết nhục. Có lẽ mày bị mất trí hay loạn thần kinh gì đó tao không quan tâm. Đối với người khác thì tao tử tế, lịch sự. Còn riêng đối với mày thì tao ngồi mặt mày mà ỉa vào mặt mày. Thế thôi. Mày sủa nhiều làm gì. Mày chỉ là loại súc vật. Thằng cha, con mẹ mày cũng không phải loại ra gì, nên không biết dạy mày ra hồn. Khiến nhân cách, tư cách mày bị què quặt bệnh hoạn thế này, thua cả con vật, không bằng cả con chó nhà tao. Mày đã thích nghe chửi thì tao chiều mày dài dài. Chúng mày càng sợ gì thì ông càng đăng cái đó, đăng nhiều hơn, đăng dài dài, đăng khắp nơi, ở các nơi khác, không riêng gì nơi này.

   Xóa
  5. Nhắc nhở: Cảm ơn bác đã tham gia ý kiến!
   Xin bác Dương bình tính hơn trong trao đổi, thảo luận.

   Xóa
 25. Giải phóng miền namlúc 08:30 30 tháng 3, 2017

  Sắp đến ngày GPMN 30/4, kn giải phóng miền Nam khỏi ngoại thuộc và ách thống trị của ngoại bang xâm lược, những con vật đội lốt người sẽ lại tung ra những luận điệu phản phúc. Lấy góc nhìn, não trạng của loài vật để nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu, thẩm định nơi nào cần giải phóng hay không qua số lượng miếng ăn. Chúng không đủ dũng khí để chấp nhận sự thật là những miếng ăn bơ thừa sữa cặn này là Pháp Mỹ ban cho nhằm phục vụ lâu dài cho hàng chục triệu người Pháp, người Mỹ ở miền nam.

  Năm này vẫn sẽ như những năm qua. Dương Trung Quốc được nhóm phản động trong báo chí mời lên phỏng vấn, tránh né vấn đề giải phóng, chỉ dám nhắc đến khía cạnh thống nhất, trong khi trên thực tế việc thống nhất là việc của 1 năm sau, 1976. Tất nhiên sẽ lờ đi số phận của hàng triệu con lai Mỹ. Lờ đi các hình ảnh hỗn quân hỗn quan lính Mỹ bỏ chạy tán loạn và ngụy tay sai chạy theo sau, con chó săn bám càng trực thăng ông chủ. Phải cởi bỏ quần áo lính ngụy ra để tỏ thiện chí đầu hàng.
  Trong khi đa số trong hàng triệu con cháu ngụy, dòng giống ngụy, nòi ngụy nhà nòi đã biết cái sai của cha anh, nên đã im lặng thủ thường, chỉ lo làm ăn kiếm sống, có người thất thế sa cơ không tìm được việc ở Mỹ, nên về nước, có người tình nguyện về nước góp phần xây dựng, không ồn ào, thì có một số đần độn vẫn ngu dốt với não trạng nhồi sọ. Chúng thông đồng với Việt Tân để tuyên truyền phản động về lịch sử và tẩy não lẫn nhau, sống trong hận thù và sự tưởng tượng ảo tưởng đầy bệnh lý, trong khi nhân dân đồng bào cả nước nghỉ lễ vui chơi ăn mừng chiến thắng của dân tộc.

  Con cháu ngụy Sài Gòn có rất nhiều người tốt là khác. Nhưng rất tiếc có một số con sâu ngu đần trong họ, phản động, đốt đền, xuyên tạc lịch sử, khiến cho cả hình ảnh bị nhục. Khiến cho lá cờ ba que đã nhục càng thêm nhục, điều mà tưởng chừng nó không thể nào nhục nhã hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lính ngụy" ---> anh lính VNCH
   "con cháu ngụy, dòng giống ngụy, nòi ngụy" ---> con em,thân nhân của chế độ VNCH
   "cờ ba que" ---> cờ vàng Long tinh kỳ

   Đã hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi thì phải thương yêu,tôn trọng lẫn nhau,các bác ạ.Sao cứ mãi thù dai để xỉ vả nhau thì ích gì chứ?
   "Ngụy" đâu phải là xấu? Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP, bác Nặc nô già 80 tuổi cũng từng là con dân cụ Diệm và chế độ VNCH mà 2 bác vẫn là người tốt đấy thôi.Nhà văn Đông La lấy vợ theo đạo Ki-tô là con chiên của Đức Chúa Giê-su,gia đình bên vợ bác Đông La cũng theo chế độ VNCH nhưng bác Đông La vẫn là người tốt đấy thôi . Nội chiến VN đã lùi xa vào quá khứ,hãy bỏ qua hận thù cũ để cùng đoàn kết xây dựng tương lai,các bác ạ.

   Xóa
  2. Ngụy thì gọi là ngụy chứ có gì phải sợ, có gì phải mẫn cảm như gái trinh thế nhỉ, chú nhóc ngụy nô này, HỬ?. Cây ngay không sợ chết đứng. Vàng thật không sợ lửa, thì sợ gì bị tha nhân gọi là ngụy. Nhóc phản ứng cứ như bị cưỡng hiếp không bằng, hài.

   Xóa
 26. 30/4 năm ngoái có người thân đến nhà hàn huyên, nói với bố, không nhớ rõ nguyên câu nhưng ý chính tương tự như thế này "Điều kỳ lạ trên mạng là có một bộ phận mặc áo thêu cờ Tổ quốc trong các diễn đàn, trang mạng, blog, nhưng họ tỉnh bơ chấp nhận nổi tụi ngụy bán nước chui vào tuyên truyền đốt đền, phản động về lịch sử và chạy tội bán nước, mà tôi không thể nào giữ được bình tĩnh hay tham gia vào đấy được".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy"---> chế độ VNCH
   "đốt đền"---> nói sai sự thật (chứ "đền" ở đâu mà 'đốt'?)

   Xóa
  2. Ngụy thì gọi là ngụy. Chả việc gì phải khóc lóc như thế. Lời thật mất lòng, qua những gì bạn Nặc thể hiện ở đây chứng tỏ bạn không thuộc thành phần bị bắt lính theo chế độ cưỡng chế quân dịch của quân xâm lược Mỹ ngụy, mà bạn đúng là một thằng bán nước, cố chấp, ngoan cố, ngu si đần độn, thằng đẻ ra bạn đúng là một thằng bán nước, con đẻ ra bạn là một con bán nước. Gia đình bạn là một gia đình bán nước. Gây tội ác với nhân dân, nợ máu với đồng bào. Vì vậy, việc của bạn là chuộc tội cho gia đình, cho cha anh bạn, chứ không phải ngồi đây khóc lóc khi bị mọi người gọi là ngụy, không oan đâu. Oan ức gì mà khóc.

   Xóa
 27. Nguyễn Trường Sơnlúc 09:49 30 tháng 3, 2017

  Tôi không rõ Nặc danh (phản động) ở đây có phải đúng là thành viên của bọn khủng bố Việt Tân hay không. Nhưng có một thành viên giống y hệt phong thái, thái độ, cách spam, cách post và cách chơi của tay Nặc Danh này, đã nhận mình là thành viên Việt Tân trong diễn đàn Thế Giới 7x (thegioi7x), trong lúc cãi nhau với tay Hồng admin, Lãng Tử Bách Khoa (TTVNOL), NewGodVN (Mr Tèo sau này ở LSVNOL).

  Đặc điểm của y là nếu không đăng ký nick thì y sẽ còm ẩn danh. Nếu phải đăng ký nick thì y sẽ lấy tên không rõ tên là gì, ví dụ "Hehe", "haha", "Hihi", "kaka", "Keke" đại loại như thế. Sau khi vắng bóng một thời gian khá dài, một thành viên "Hehe" rất giống như thế xuất hiện trở lại trong Giao blog của blogger Giao. Tôi có nhiều lý do để tin họ là một người.

  Một thói quen từ lâu dễ nhận ra là y rất nhạy cảm khi bị gọi là ngụy, hay ai đó gọi các tay sai Pháp và Mỹ trước 1975 là ngụy. Y dùng thủ đoạn cắt dán để phá. Có một lần y khoe với tay Hồng admin là đã cắt dán gửi một lượt đến các bài viết báo chí VN, bài nào có chữ ngụy là y bảo hòa hợp hòa giải này thì phải gọi là VNCH đừng gọi là ngụy nữa. Y khoe là Việt Tân thông minh (!).

  Các hoạt động và sự xuất hiện trở lại của y ở blog Giao trùng lặp với thời gian Việt Tân tiến hành các dự án độc lập, tổ chức mạng lưới trên mạng, FB, và offline trong nước. Như các dự án "bóc trần" huyền thoại Hồ Chí Minh, "bóc trần" huyền thoại về kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phục hồi hình ảnh chính nghĩa của ngụy quyền SG trong dư luận. Đặc biệt là "Tổng thống Ngô Đình Diệm", kẻ bán nước với hình ảnh gắn liền với những máy chém, tù đày, kỳ thị, cùng những hình phạt man rợ tội ác chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Nguyễn Trường Sơn đã chỉ rõ chân tướng ông Nặc danh08:55 30 tháng 3, 2017.
   Cháu mới biết trang Google.tienlang nhưng đã thích các quản lý điều hành của các chị chủ trang: Tôn trọng Tự do ngôn luận, miễn là không xúc phạm Bác Hồ và tục tĩu, trẻ trâu.
   Do vậy, ông Nặc danh08:55 30 tháng 3, 2017 được tự do ý kiến. Thế nhưng, ý kiến của ông ta đã ngay lập tức bị ý kiến bác Nguyễn Trường Sơn đập lại...

   Xóa
 28. @Hồ Biểu Chánh

  Chào bác, chính vì vậy chúng ta nên trân trọng những blog như thế này tạo ra những sân chơi để mọi người có thể nói ra những điều mà ở blog khác họ không dám nói. Các quan điểm phản động thì không dám nói đã đành, đến mức các ý kiến trung kiên, bảo vệ nền tảng giá trị mà cũng không dám mở miệng thì các quan nên xem lại. Cụ Hồ nói "Các đồng chí nói về dân chủ sao mà phức tạp quá. Dân chủ là để cho dân được mở miệng ra.".

  Tất nhiên quyền này không dành cho lũ phản động. Vì trong một bài giảng thường thức chính trị, Cụ Hồ nói thẳng: Dân chủ là dành cho nhân dân. Còn với lũ phản động thì phải chuyên chính với chúng. Ngày nay giá trị đảo lộn, nhân dân, lão thành CM thì không dám ( hoặc quá chán bỏ mặc ) "mở miệng" bảo vệ các giá trị đạo lý. Còn "báo chí cách mạng" thì đi vào trang web phản động để tham khảo viết bài nâng bi lính ngụy. :)

  Có còm nào bác nào đấy bảo cứ thế này họ sẽ không còn ai quanh họ. Ai bảo thế, thật ra họ còn anh Mỹ đấy. Khi nào cần thiết đều có thể vác vali sang bển với danh nghĩa tỵ nạn ______ ( điền vào ô trống ) .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngày nay giá trị đảo lộn, nhân dân, lão thành CM thì không dám... "mở miệng" bảo vệ các giá trị đạo lý" ??? Ô hô, đã hèn nhát 'không dám mở miệng' vì sợ... mất sổ lương thì còn than khóc gì nữa??

   "báo chí cách mạng"---> báo chí Cách mạng
   "nâng bi lính ngụy"---> tôn vinh anh lính VNCH

   Xóa
  2. Té ra con cẩu Nặc danh này chính là ku nhóc Việt Tân bên TheGioi7x năm nào. Hèn gì nom quen quen. Cũng nói về ngụy tặc với 'phong cách' bưng bô rất quen. Cũng đã lâu quá rồi còn gì. Mạnh giỏi chứ bợn?

   Xóa
 29. Phần tử Nặc danh nguỵ già Việt Tân này. Tôi thật không hiểu nổi. Nếu bảo tôn trọng tự do ngôn luận khác biệt chính kiến thì để cho hắn viết mỗi nội dung 1 lần thôi. Tại sao để hắn cắt dán 100 lần mấy câu giống hệt nhau như vậy.
  Món này không còn là tự do ngôn luận bất đồng chính kiến nữa mà là xả rác, xua đuổi mọi người, cố tình chọc ngoáy gây bực bội với mọi người để xua đuổi đi những người trung trực, các bác các chú trung kiên cách mạng.
  Mà chắc gì đây là dư đảng nguỵ hay là lũ cờ 3 que bên Mỹ. Có khi đây lũ phởn trong nước, lũ rận nội bờ hồ No U bắt chước Việt Tân rải truyền đơn. Đây là phong cách thói quen của Việt Tân, các thành viên VT hay rải truyền đơn ở các tỉnh thành. Chỉ khác đây là rải truyền đơn online thay vì offline, bằng cách cắt dán copy and paste.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy già" --> ông/bạn/bác lính VNCH
   "cờ 3 que" --> cờ vàng 3 sọc đỏ/cờ VNCH/cờ nhà Nguyễn

   Đã hòa giải, hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là ăn nói không được xúc phạm,bôi nhọ bà con Việt kiều hải ngoại và gây chia rẽ,mất đoàn kết giữa đồng bào ruột thịt trong nước với nhau bạn ạ. Bạn nên tranh luận lịch sự,không chụp mũ "Việt Tân",không nên có thái độ thù dai.

   Xóa
  2. Vạch mặt quân gianlúc 16:01 31 tháng 3, 2017

   Lúc xưa bạn bên forum TG7X nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
 30. Toàn những kẻ xưng danh là nhân sĩ, trí thức nhưng thực chất là lũ bất mãn, ô hợp và bán nước. Tất cả những lời nói của chúng đang nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ anh linh liệt sỹ Võ Thị Sáu một cách vô căn cứ. Đây là hành vi vô đạo đức và vô liêm sỉ, không thể chấp nhận được. Nhân dân Việt Nam luôn một lòng tôn thờ kính trọng và coi chị Sáu là tấm gương sáng về lòng quả cảm, yêu nước, kiên cường.

  Trả lờiXóa