Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN TRỦ NGUYÊN NGỌC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU


29 nhận xét:

 1. ủng hộ em ! rất chính xác ..

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù có nhầm lẫn nhỏ nhưng nếu Nguyên Ngọc và một số kẻ đã cố tình bôi nhọ, hạ bệ Liệt nữ Võ Thị Sáu xem được video này thì nên sám hối ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ Thị Sáu tên thật Nguyễn Thị Sáu tại xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa nay thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một nữ chiến sĩ du kích Việt Nam bị chính quyền Quốc gia Việt Nam xử tử khi chưa đến 18 tuổi.

   Xóa
 3. Hoan hô bạn gái rất trẻ này!
  Hôm nay 21/3- Vài ngày nữa đến 26/3 là Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Google.tienlang đăng bài này thật ý nghĩa: Thế hệ trẻ VN luôn tỉnh táo nhận rõ âm mưu của một nhà văn biến chất như ông Nguyên Ngọc.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Nguyên Ngọc nói về chị Võ Thị Sáu, bạn này bàn về chị Nguyễn Thị Sáu, vậy có hai chị Sáu hay sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ Thị Sáu tên thật Nguyễn Thị Sáu tại xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa nay thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một nữ chiến sĩ du kích Việt Nam bị chính quyền Quốc gia Việt Nam xử tử khi chưa đến 18 tuổi.

   Xóa
 5. Không biết mấy anh già trở cờ đốt đền trơ trẽn nghĩ gì khi nghe những lời em bé này nhỉ , không biết não các anh còn nếp nhăn nào không .

  Trả lờiXóa
 6. CÒN TIẾC GÌ MÀ KHÔNG CHO CON CHÓ NGUYÊN NGỌC VIÊN ĐẠN

  Trả lờiXóa
 7. Nhà văn Nguyên Ngọc: Chủ tịch Hội đồng viện Phan Chu Trinh

  Bùi Minh Quốc

  Ngày 07 tháng 02/2017, tại thành phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), ra đời VIỆN PHAN CHÂU TRINH với chủ tịch Hội đồng Viện là nhà văn Nguyên Ngọc. Sự kiện này được loan tải trên một số cơ quan truyền thông nhà nước và khá đầy đủ và trang trọng trên các trang báo mạng Văn Việt, Dân Quyền, Bauxitevn…

  Đối với tôi, đây là một sự kiện văn hoá xã hội có tầm quan trọng mang tính đột phá lớn tiếp sau sự ra đời của Ban Vận động Văn đoàn độc lập Việt Nam với nhà văn Nguyên Ngọc làm trưởng ban.

  Trong diễn từ tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội đồng Viện Nguyên Ngọc nêu rõ:

  “Viện Phan Châu Trinh ra đời, đúng như tên gọi của nó, nhằm góp phần phát huy di sản tinh thần to lớn của nhà khai sáng Phan Châu Trinh trong phát triển của đất nước ngày nay. Hơn một trăm năm trước, trong tình thế cực kỳ hiểm nghèo và trăn trở tìm đường cứu nước, Phan Châu Trinh là người đầu tiên đã nhận ra rằng mối họa lớn nhất của dân tộc lúc bấy giờ không chỉ là mất độc lập, mà còn nguy cấp hơn nhiều, là lạc hậu nặng nề về văn hóa và văn minh so với đối thủ mới của mình và với thế giới, bởi chính lạc hậu là nguyên nhân khiến nước ta mất độc lập, dân ta lâm vào vòng nô lệ thảm khốc.Từ đó, ông thống thiết nói : “Đồng bào ta, người nước ta, ai mà ham mến tự do, tôi có một vật rất quý báu tặng cho đồng bào, đó là ‘CHI BẰNG HỌC!’”.

  Mọi người đều biết, trong chế độ chuyên chính vô sản độc tài toàn trị không có khoa học xã hội đích thực, chỉ có cái gọi là khoa học xã hội phục vụ chính trị. Sự thật thê thảm này đã được thẳng thắn phơi bày từ chính ủy viên trung ương Đảng (CSVN) chủ nhiệm ủy ban Khoa học xã hội lúc đương nhiệm Nguyễn Khánh Toàn (tên ông hiện được đặt cho một đường phố lớn ở Hà Nội); ông nói, đại ý : Khoa học xã hội của chúng ta bấy lâu chỉ làm nhiệm vụ chứng minh cho đường lối và chính sách đã có là đúng chứ không làm được công việc mà đáng lẽ nó phải làm là xác lập căn cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối và chính sách.

  Vì vậy, những ai muốn làm khoa học xã hội đích thực tất phải đương đầu với những trở lực ghê ghớm, thậm chí phải đối mặt với hiểm nguy.

  Nhưng tôi tin, dù trở lực to lớn nhường nào, gian nan nguy hiểm nhường nào, Nguyên Ngọc với sự dũng cảm và khôn khéo mà tôi biết, cùng với các đồng sự của anh sẽ từng bước vững vàng thực hiện ngoạn mục nhiệm vụ ấy.

  Vì sao tôi tin ?

  Vì tôi đã thấy Nguyên Ngọc là người luôn có mặt ở tuyến đầu của tuyến đầu, mũi nhọn của mũi nhọn trong cuộc chiến đấu để làm người.

  Vâng, “Cuộc chiến đấu của chúng ta là cuộc chiến đấu để làm người” ! – đó là tuyên ngôn của Nguyên Ngọc trong một bài tùy bút. anh viết mùa xuân năm 1968 giữa khói lửa chiến trường khi cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Ngọc với Bùi Minh Quốc cùng một loại rận cả, cậu Nặc danh09:24 21 tháng 3, 2017 ạ.

   Xóa
  2. yeah, nhiều nhà thơ nhà văn có cái lưỡi không xương. Ngày xưa theo CS để làm người, ngày nay chống CS cũng để làm người. Đến gần hết đời rồi mà vẫn không thành người được, vẫn chỉ là zombie. Ai ơi tránh xa chúng ra, chúng vẫn chưa biến thành người.

   Xóa
 8. Trước thông tin hạ bệ anh hùng-liệt sĩ Võ Thị Sáu của nhóm "nhân sĩ trí thức" Bắc hà bất mãn chế độ bằng một vidéo clip không chuyên của một thiếu niên chớm bước vào thiếu nữ, ngôn từ, câu chữ, nội dung thiếu chuẩn thì rõ ràng đội ngũ định hướng viên dư luận không làm tròn nhiệm vụ, tay nghề hết sức non yếu. Nhà văn Nguyên Ngọc, chính xác là do bất mãn, đã tự nạp mình cho bọn sa tăng bán nước, có thể, tự bao giờ, trong trường hợp nào, ông ta vẫn không nhận ra vì tuổi tác, lú lẫn, vì ít nhiều mùi tanh của tiền vàng. Những ai xem cuộc hội thoại bôi bẩn liệt nữ Võ Thị Sáu sẽ thấy Nguyên Ngọc không là người chủ động bịp diễn, thậm chí ông ta còn hỏi bợm bịp Bắc hà lí nhí vài câu khi nghe không rõ. Rộng hơn, xa hơn, ông đề cao Phan Chu Trinh, cổ xúy học thuyết Phan Chu Trinh 'Khai dân trí/Chấn Dân Khí/Hậu Dân Sinh' mà không biết rằng, lòng yêu kính vị sĩ phu tiền bối đất Quảng của ông chân chính kia, đã bị tận dụng triệt để vào ý đồ xấu xa, đê tiện của bọn lưu manh chính trị( Chúng chỉ tập trung duy nhất vào chuyện Phan Chu Trinh kêu gọi trước tiên là phải khai dân trí nhưng Ông Phan Bội Châu, ông Nguyễn Sinh Cung lại lo Chấn Dân Khí khi Dân trí ngu ngơ, thấp kém, là làm sai, làm ác, xúi Dân đi đến chỗ chết. Từ đó phủ nhận núi xương sông máu cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân).
  Chuyện sống, chiến đấu và hy sinh như liệt nữ Võ Thị Sáu, những ai đã từng vào tù ra tội khi dấn thân vào con đường cách mạng là chuyện bình thường từng mắt thấy tai nghe tay sờ đụng. Thậm chí còn dũng liệt hơn nữa. Chị Võ Thị Sáu là an ninh trinh sát của Công an Bà Rịa-Vũng Tàu. Tổ chức một con người vào tổ chức an ninh trinh sát giữa bốn bề nghìn mắt nghìn tai của địch và tay sai không phải là điều dễ làm. Chẳng phải nó quan hệ tới tồn tại của tổ chức CM mà sơ suất, nó sẽ được trả giá bằng tính mệnh của nhiều người có trách nhiệm. Tôi không luận lý theo chuyện tử hình người vị thành niên của nước Pháp 'vĩ đại, dân chủ, nhân quyền'. Tôi nghĩ đơn giản và thách thức, bọn lưu manh chính trị hãy dồn sức hạ bệ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi thì mới kỳ tài. Còn chị Võ Thị Sáu? Phim ảnh, công nghệ thông tin không lưu lại nơi diệt thù, nhà tù, sân bắn lúc bấy giờ thì chúng vừa nhâm nhi lạc rang, vừa vẽ chuyện trên trời dưới đất thế nào mà chẳng được. Điều quan trọng là nhân dân tử tế họ có nghe theo hay không. Và nên nhớ, giặc giết chị Sáu lần 1, chúng bay chưa thỏa lòng, giết thêm chị Sáu lần 2 bằng cái mồm rắn độc. Hồn thiêng của chị Võ Thị Sáu, của anh chị em tù Côn Sơn, Phú Quốc chết cho tổ quốc, hiển linh lắm. Hãy con chừng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh10:25 21 tháng 3, 2017

   Chính cậu ba hoa nhưng không bằng con nít vì cô bé này nói có lập luận vững chắc.

   Nặc danh13:09 21 tháng 3, 2017

   Anh bạn XYZ trình độ văn hóa tiểu học nên viết 1 cái còm cũng lủng củng, không rõ nghĩa.

   Xóa
 9. Cậu XYZ xin hãy kể ra trong live video này có chỗ cụ thể nào cho thấy cơ sở để cậu nhận xét: "Trước thông tin hạ bệ anh hùng-liệt sĩ Võ Thị Sáu của nhóm "nhân sĩ trí thức" Bắc hà bất mãn chế độ bằng một vidéo clip không chuyên của một thiếu niên chớm bước vào thiếu nữ, ngôn từ, câu chữ, nội dung thiếu chuẩn thì rõ ràng đội ngũ định hướng viên dư luận không làm tròn nhiệm vụ, tay nghề hết sức non yếu"?

  Chính cậu ba hoa nhưng không bằng con nít vì cô bé này nói có lập luận vững chắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 12:48 21 tháng 3, 2017

   Cái hay ở đây chính là người đối đáp với Nguyên Ngọc lại chính là một cô bé "không chuyên" đó, anh bạn XYZ ạ.
   Và dù còn rất nhỏ, dù "không chuyên" nhưng cô bạn bé nhỏ này nói có lập luận, có lý lẽ chứ không ba hoa như anh bạn XYZ!

   Xóa
  2. Anh bạn XYZ trình độ văn hóa tiểu học nên viết 1 cái còm cũng lủng củng, không rõ nghĩa.

   Xóa
  3. Nặc danh10:25 21 tháng 3, 2017 câm cái mồm ăn cứt được rồi đấy - cứ ăng ẳng suốt ngày sặc mùi hôi thối

   Xóa
 10. Nghe nói Bà Võ Thị Sáu rất thiêng. Nguyên Ngọc hãy coi chừng.

  Trả lờiXóa
 11. Loại đến nước như Nguyên Ngọc thì chỉ có chửi cho thối mặt ra chứ không đáng 'trao đổi'. Loại này thì chỉ có đập chết.

  Các phần tử có thể 'trao đổi' là loại phản động nhẹ hơn như Tuổi Trẻ và các báo liên tục xuyên tạc về Hoàng Sa, Trường Sa và các đề tài liên quan đến TQ và biển đảo, biển Đông. Biến câu chuyện tranh chấp giữa các bên thành câu chuyện VN-TQ đối đầu!!

  Bọn chúng còn 'dìm chiến công', chỉ nói về đá ngầm Gạc Ma vì đá GM bị mất. Trong khi đó QĐ ta đuổi Khựa giữ được Len Đao và Cô Lin thì chúng nó 'dìm hàng' giấu đi. Thế là hải chiến TRƯỜNG SA bị tường thuật hàng năm một cách méo mó, chỉ đăng 1/3 những gì diễn ra trong hải chiến Trường Sa, tức chiến dịch CQ88. Mà ngay cả sự kiện Gạc Ma cũng ghi lại 1 cách méo mó. Biến hải chiến CQ88 Trường sa thành 1 cái tên quái thai là 'hải chiến Gạc Ma'!! Trong khi cái tên này chưa bao giờ tồn tại trong quân sử hay các tài liệu thời đó.

  Còn về cuộc tháo chạy nhục nhã ở Hoàng Sa thì quá nhiều người lên tiếng quyết liệt rồi tôi cũng không nhắc lại ở đây, hết sức đau đầu. Về vụ Hoàng Sa, quý vị có thể vào tham khảo ở blog Dư Luận Viên và Nguyễn Thanh Tùng, 1 blogger doanh nhân yêu nước ở HP và TpHCM. Tên Dư Luận Viên chắc chỉ cho vui. Và Blog Thiếu Long Texas, 1 Việt kiều yêu nước ở nước ngoài. Vụ Trường Sa quý vị có thể vào tham khảo blog Thiềm Thừ, 1 trong những nhà báo uy tín và tốt còn sót lại trong cái hệ thống báo chí tàn tạ này.
  Một nền báo chí bị nhân dân quần chúng phỉ nhổ, cán bộ lão thành cm, CCB phỉ nhổ vào hàng ngày. Ngày càng dơ bẩn hơn.

  Hòa hợp dân tộc là phải như Cụ Hồ, phải lành mạnh và tôn trọng lịch sử, có lòng giữ đúng giá trị lịch sử, chân lý cách mạng. Còn ngày nay chủ nghĩa trơ tráo lên ngôi. Ai đấy bên TTVNOL gọi là chủ nghĩa chó dại là chuẩn. THỰC DỤNG TRƠ TRÁO.
  Con trai Trịnh Xuân Thanh vừa đăng 1 bài bên diễn đàn phản động 'ý dân', đăng lại bên canhsat4sao. Đổ cho Đảng chiêu dụ Nguyễn Cao Kỳ vì kiều hối, song thực chất đây là đám quan tham muốn vừa kiếm chác vừa kiếm điểm!! Nhưng lại đổ cho Đảng. Hắn viết Nguyễn Cao Kỳ là 'liêm khiết', bất cứ ai ở Sài Gòn thời Mỹ Ngụy nghe câu này chắc phải ngã ngữa.

  Loa Phường thì kêu gọi Mỹ hãy thịt Việt Tân. Mỹ đứng sau và nuôi Việt Tân để cắn VN như họ đang nuôi bao nhiêu tổ chức khác cho các quốc gia khác, như Nga, Ukraina, Trung quốc, chẳng hạn. Thì tại sao Mỹ phải dẹp VT? Loa Phường là ai? Chẳng lẽ hết người rồi hay toàn đưa bọn có vấn đề viết lách chính trị ? Báo chí đã loạn, chẳng lẽ hệ thống blog chống phản động cũng thế này thì còn gì là vận nước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu đừng có quá lố.Nếu không có thế hệ cha anh như Nguyên Ngọc hy sinh cống hiến cho Cách mạng thì đất nước có được hòa bình thống nhất như hiện nay để cho cậu vá các anh già Việt Cộng già mồm,thù dai nhàn cư vi bất thiện ngồi chém gió không??

   Xóa
  2. Ông Nặc này nói như tự vả mồm mình.

   Xóa
 12. Nhà văn lão thành Nguyên Ngọc,một cây đa cây đề của nền văn học Cách mạng với tác phẩm Đất Nước Đứng Lên, và nhà sử học Cách mang Dương Trung Quốc là 2 gương mặt điển hình dám nói thẳng nói thật để giúp Đảng sửa sai và hoàn thiện hơn.Lịch sử sẽ ghi nhận công lao dám nói vì Đảng của các đồng chí Nguyên Ngọc, đ/c Dương Trung Quốc, đ/c Nguyễn Quang A,vvv... Nếu vây quanh Đảng chỉ toàn là một lũ Việt Cộng già thù dai, xum xoe,ton hót thì tương lai Đảng sẽ đi về đâu??

  Trả lờiXóa
 13. Nặc danh 06:34 22 tháng 3, 2017, Nặc danh 06:42 22 tháng 3, 2017 là lũ chó hoang cùng bầy đàn cùng với Nguyên Ngọc và Dương Trung Quốc hùa nhau thi nhau sủa làm không gian sặc mùi phân tươi - ĐCM chúng mày

  Trả lờiXóa
 14. Tiên tri của cụ Tố Hữu năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con cha Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già mồm,thù dai nhé!Chào Bạn!hahahaaa

   Xóa
 15. Bài hát lính VNCH bị cấm: Vui hay Buồn?

  FB Trần Trung Đạo

  Nhạc sĩ Thụy Kha phát biểu về việc năm nhạc phẩm VNCH bị cấm hát: “Hàng trăm hợp xướng của tôi và các đồng nghiệp, hàng nghìn ca khúc cách mạng vĩ đại thì chẳng ai nhắc đến hay ca ngợi. Còn 5 ca khúc kia mới bị tạm dừng lưu hành lại được đưa ra mổ xẻ, tranh cãi, bênh vực. Tôi cho rằng, thị hiếu của một bộ phận công chúng người Việt đang thực sự có vấn đề. Đó là điều rất đáng buồn”.

  Câu phát biểu có phần than vãn của ông đúng gần hết chỉ sai mỗi một chữ cuối cùng. Lẽ ra phải nói là đáng “vui”.

  Vui vì “bộ phận công chúng người Việt” như ông nói đã có nhận thức cao. Điệu Bolero bình thường của Con Đường Xưa Em Đi bỗng dưng trở thành quen thuộc, phổ biến, được hát vang trên đường phố.... Điều đó còn cho thấy “bộ phận người dân Việt” đã có cái nhìn trân trọng về một giai đoạn lịch sử hào hùng của chế độ VNCH đang bị cố tình bôi xóa. Một khi ca khúc đã đi vào lòng người và ngủ yên đâu đó, sự cấm cản của giới cầm quyền chỉ làm cho bài ca thức dậy.

  Nhạc sĩ Thụy Kha than phiền “hàng nghìn ca khúc Cách mạng vĩ đại thì chẳng ai nhắc đến hay ca ngợi” cũng đúng nữa.!! Ngày nào người dân từ chối các sản phẩm tuyên truyền ngày đó đất nước đã chín mùi cho thay đổi: thay chủ hoặc đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Loại não trạng không bình thường và hành vi mất dạy, hoang tưởng, vĩ cuồng thần kinh như Nguyên Ngọc và đám tâm thần tự quay tự chém, tự biên tự diễn này thì chỉ có nhổ vào mặt chứ "trao đổi" gì. Đối với bọn đốt đền thì không cần phải lịch sự. Bất kỳ ai cũng có quyền tru diệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh06:34 22 tháng 3, 2017

   Cậu đừng có quá lố.Nếu không có thế hệ cha anh như Nguyên Ngọc hy sinh cống hiến cho Cách mạng thì đất nước có được hòa bình thống nhất như hiện nay để cho cậu vá các anh già Việt Cộng già mồm,thù dai nhàn cư vi bất thiện ngồi chém gió không??

   Xóa