Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN

Lời dẫn: Gần đây, dư luận Việt Nam phẫn nộ trước hành vi hèn hạ của ông Nguyên Ngọc cùng đồng đảng dzân trủ của ông ta như ông Phạm Xuân Nguyên (Nguyên đầu bạc), Phạm Thanh Giang, Nguyễn Duy... tụ bạ lại với nhau quay video clip phát tán lên mạng câu chuyện xuyên tạc bịa đặt về Người Anh hùng Võ Thị Sáu. Mời bạn đọc xem lại bài Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN TRỦ NGUYÊN NGỌC. Hóa ra, trò hèn "hạ bệ thần tượng" này nhóm dzận của ông Nguyên Ngọc cũng là trò bắt chước các "nhà dzận" ở Liên Xô khi họ cố hạ bệ Nữ Anh hùng Liên Xô Zoya Kosmodemyanskaya từ nhiều năm trước đây và vì điều này, họ đã bị nhân dân Nga lên án, phỉ nhổ. Thật là, đã là kiếp rận bọ thì dù ở Việt Nam hay ở Nga đều giống nhau, ĐỀU ĐÁNG BỊ LÊN ÁN, PHỈ NHỔ.... Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết của cây bút quen thuộc với chúng ta- anh Phan Việt Hùng:
************************************

NHƯ THẾ LÀ HÈN HẠ!
Những ngày gần đây, các thông tin trên mạng cho biết có một nhóm "nhân sĩ trí thức" gồm mấy nhà khoa học nhà văn nhà thơ nào đó đã có những luận điệu xuyên tạc, xúc phạm nữ anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu với những luận cứ mơ hồ, thiếu căn cứ không thể chấp nhận được.
Đã có những bài viết phản bác lại luận điệu của những kẻ xuyên tạc lịch sử này, mình xin không nói gì thêm.
Mình thì thấy là chuyện này không lạ, khi mà với cái tâm đen tối, có những kẻ luôn nhắm mắt nói bừa, cốt để hạ bệ những anh hùng có thật, với những chiến công có thật trong lịch sử dân tộc mình. Để làm gì, có lẽ chúng ta cũng đã biết.
Mình bỗng nhớ đến một trường hợp tương tự ở nước Nga. Người bị xuyên tạc để hạ bệ, cũng là một nữ anh hùng trẻ tuổi: Zoya Kosmodemyanskaya.
Mời xem thêm chùm ảnh về chị Zoya:Chị Sáu (sinh năm 1933) hy sinh cách đây vừa tròn 65 năm (năm 1952). Zoya sinh năm 1923, hy sinh năm 1941. Cả hai đều vừa bước qua tuổi 18 thanh xuân và đều được truy tặng danh hiệu Anh hùng.
Zoya đã tình nguyện tham gia du kích khi cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại nổ ra. Cô bị bắt ngày 27/11/1941 sau khi thực hiện nhiệm vụ phóng hỏa các ngôi nhà trong làng Petrishchevo (Петрищево) nơi đóng quân của lực lượng Đức Quốc xã. Bị bắt và làm nhục, nhưng cô không hé răng một lời khai tên thật của mình và đồng đội. Ngày 29/11/1941, cô bị quân Đức treo cổ.
Theo lời nhiều nhân chứng có mặt, trước khi bị hành quyết, Doya đã có những lời lẽ tỏ rõ khí phách anh hùng của mình và tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng của nhân dân Liên Xô. Cô nói:
"Chúng mày có thể treo cổ tao giờ đây, nhưng tao sẽ không đơn độc. Hai trăm triệu người trên đất nước của chúng tao, chúng mày sẽ không thể treo cổ hết lên được, họ sẽ thay tao trả thù chúng mày. Hỡi những tên lính kia! Không bao lâu nữa chúng mày sẽ phải đầu hàng. Dù sao đi nữa thì chiến thắng sẽ thuộc về chúng tao!"
Sự thật lịch sử là như vậy, nhân chứng vẫn còn đó (thập niên 80, 90 thế kỷ trước), ấy vậy mà cuối thời cải tổ loạn lạc ở Liên Xô , một gã nhà văn tên là A.Zhovtis (lại là nhà văn!) đã đăng một bài báo trên tờ "Luận chứng và sự kiện" - «Аргументы и факты» số 38/1991 nhằm "đính chính" lại một số tình tiết trong việc Zoya bị quân phát xít bắt.
Tiếp theo trong số 45 cũng tờ "Luận chứng sự kiện", có đăng phản hồi của một số bạn đọc. Trong số này có phản hồi của bác sĩ trưởng Trung tâm y học tâm thần trẻ em A.Melnikov cùng với 2 cộng sự là S.Yureva và N.Kasmelson. Mấy vị này cho rằng trước chiến tranh, Zoya đã nhiều lần nằm điều trị ở bệnh viện Kashenko với chẩn đoán bị tâm thần phân liệt. Sau chiến tranh, có 2 người đã đến bệnh viện và lấy đi toàn bộ bệnh án của Zoya.
Cái ý kiến vẩn vơ thiếu kiểm chứng đó, đã ngay lập tức được một số người vồ vập, coi đó là bằng chứng 100% cho thấy Zoya bị bệnh lý tâm thần.
Các nhà sử học khi đó đã vào cuộc, và mấy vị trên liền tịt ngóp, không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để khẳng định ý kiến của mình.
Đến tháng 12/2016, bất ngờ có một "bác sĩ tâm lý" tên là Andrey Bilzho xuất hiện, đưa ra những luận cứ tương tự là Zoya đã bị bệnh tâm thần. Gã viết trên tờ The Insider:
"Khi mà bị đưa đến giá treo cổ, cô ấy (Zoya) im thin thít, giữ bí mật đội du kích. Trong bệnh lý học, đó là hiện tượng "không thể nói được", đơn giản là cô ta không thể cất lời được, bởi đã rơi vào "trạng thái ngơ ngẩn câm nín", khi mà con người bỗng đi lại khó khăn và cấm khẩu..."Hội chứng" này lại được coi là chiến công của Zoya. Nhưng sự thật lịch sử là: Zoya đã nhiều lần nằm điều trị tại bệnh viện tâm thần mang tên Kashenko do chịu những cú sốc tâm lý liên quan đến chiến tranh. Nhưng đó là bệnh viện, chứ không phải là chiến công của Zoya, người đã mắc bệnh tâm thần phân liệt từ lâu".
Trước sự xuyên tạc trắng trợn lịch sử và phỉ báng nữ anh hùng của Bilzho, các chuyên gia đã vào cuộc ngay. Và sự thật đã được phơi bày: Andrey Bilzho đã nói láo.
Zoya đúng là có một thời gian nằm viện, nhưng không phải ở bệnh viện tâm thần Kashenko, mà là bệnh viện mang tên Botkin, nơi không hề có khoa tâm thần. Sau khi rời khỏi bệnh viện Botkin, Zoya tiếp tục phục hồi ở nhà nghỉ dưỡng "Sokolniki" (từ 24/1-4/3/1941). Nhà sử học Aleksandr Dyukov cho biết thêm: giấy xuất viện cho biết Zoya có thể quay lại trường học.
Các thông tin cho biết thêm các bạn học của Zoya đã giúp cô hoàn thành chương trình học để lên lớp 10 và tháng 9/1941. Nhưng 22/6 cùng năm, chiến tranh đã nổ ra và Zoya sau đó đã tình nguyện vào du kích.
Thêm những luận cứ cho thấy tay Bilzho kia nói láo nữa. Đó là hắn không thể tiếp xúc được với các tài liệu lưu trữ về bệnh nhân Zoya Kosmodemyanskaya như đã khẳng định. Bởi thời gian lưu trữ bệnh án chỉ có 25 năm. Và không như hắn nói, Zoya "im thin thít" khi bị hành quyết, mà rất nhiều nhân chứng có mặt đã khẳng định, trước khi bị treo cổ, Zoya nói khá nhiều, với những lời kêu gọi mọi người hãy đấu tranh với kẻ thù.
Từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, sau khi Gorbachev lên nắm quyền đề xướng cải tổ, công khai, nhiều kẻ đã lợi dụng không khí đó để thực hiện những tính toán riêng của mình. Có thể kể đến tờ tạp chí "Ogoniok" của TBT Vitaly Korotich, rồi tờ "Luận chứng và sự kiện" như đã dẫn trên, đã đăng tải một cách có hệ thống những bài báo với các thông tin bịa đặt nhằm hạ bệ các biểu tượng anh hùng của đất nước.
Nhưng, các sử gia, các chuyên gia chân chính đã nhanh chóng vào cuộc để vạch trần những sự dối trá đó.
Trong một bài báo vạch trần sự dối trá của Bilzho, báo "Luận chứng sự kiện" ngày 13/12/2016 đã bình luận:
"Nếu đối với một người còn sống, thì hành động (xuyên tạc) đó có thể gọi là rất đê tiện. Còn đối với một cô gái trẻ 75 năm trước đã chịu một cái chết đớn đau bởi bàn tay của quân phát xít, thì hành động đó đã được nhiều sử gia và nhà nghiên cứu gọi là sự hèn hạ"
Đúng, đó là một sự hèn hạ không hơn không kém ! Xuyên tạc sự hy sinh anh dũng của một liệt nữ vì Tổ quốc của mình !

Mời xem thêm chùm ảnh về chị Võ Thị Sáu:


Chị Thanh Thúy- người đã đóng vai Chị Sáu- bộ phim đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời chị cũng như mọi tầng lớp thanh thiếu niên ngày nay
Phan Việt Hùng
============
Xem các bài liên quan đến dzận xĩ  Nguyên Ngọc:

26 nhận xét:

 1. Phóng viên Tự dolúc 15:14 22 tháng 3, 2017

  Luận điệu bôi nhọ chị Võ Thị Sáu của nhóm Nguyễn Quang A và Văn Việt
  Loa Phường

  Trong Clip dài khoảng hơn 5 phút do ông Nguyễn Quang A là người cầm máy quay với sự tham gia nhóm đủ các gương mặt của Văn đoàn độc lập như Nguyễn Duy, Phạm Xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng, …

  https://www.youtube.com/watch?v=7_qCsOuxehc

  - Cơ sở đầu tiên nhóm này kết luận chị Võ Thị Sáu bị “tâm thần” là từ đánh giá của một tay sai Pháp tên là Bé Bê – là kẻ tự kể mình là mục tiêu sát hại của chị Sáu nhưng thoát chết, qua lời kể của ông nhà thơ Phạm Duy.

  Trong câu chuyện của mình, nhà thơ gốc Thanh Hóa này đã thuật lại câu chuyện được một người có tên là Bé Bê (Bé Bê là con của một người đàn ông Pháp và một người phụ nữ gốc Hoa sống ở Sài Gòn trước thời điểm năm 1975. Công việc thường ngày của Bé Bê là tiếp phẩm lương thực cho một đồn bót tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu (đồn của lính Pháp). Nhiệm vụ của anh hùng Võ Thị Sáu là dùng lựu đạn để giết chết Bé Bê. Tuy nhiên, đúng hôm nhóm của chị Võ Thị Sáu có ý định dùng lựu đạn thì Bé Bê lại không có mặt trong đoàn lính tiếp phẩm nên chị Võ Thị Sáu đã dùng lựu đạn ném vào khu chợ khiến nhiều người bị thương. Sau độc lập, thống nhất đất nước, chính Bé Bê sau này là ân nhân, thường xuyên tài trợ lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Và trong một lần quay trở lại huyện Đất Đỏ, nơi có tượng và nhà lưu niệm của anh hùng Võ Thị Sáu, Bé Bê đã chỉ vào tượng mà nói rằng, chính bà này định giết tôi???
  - Cơ sở tiếp theo là một cô gái làm phim về chị Võ Thị Sáu xác nhận, người em chị Sáu nói chị Sáu bị “chập”.
  - Cuối cùng là một người đàn ông có chất giọng miền Trung phụ họa, cho rằng con cháu nhà ông ta ở gần nhà chị Võ Thị Sáu, dân chúng ở đó đều biết chị Sáu “bị điên điện” và nói thêm “"Võ Thị Sáu lúc ra pháp trường đã bị "tâm thần", vì tâm lý người tử tù trước khi bị bắn đều hoảng loạn sợ hãi cho dù đó là một tội phạm sừng sỏ, và chỉ có người hoảng loạn tới mức bị điên mới ngắt hoa cài lên tóc thôi".”
  Với những dữ liệu này được cho là “đủ” cho nhóm này “đấu tố” Nhà nước và dân chúng Việt Nam hiện nay đi thờ cúng một người “chập” và tố những người viết bài thơ, bài hát, làm phim về chị Võ Thị Sáu đã “phịa” ra.
  Trên kênh youtube của mình, khi đăng “tư liệu chứng minh chị Võ Thị Sáu tâm thần” này, ông Nguyễn Quang A bình luận: “Văn nghệ sỹ nói về cô Võ Thị Sáu. Sau khi nghe câu chuyện này, tôi quyết định ra Côn Đảo xem và thấy người ta nườm nượp làm du lịch tâm llinh…Clip này mong nói lên phần nào sự thực thế nào và huyền thoại được thêu dệt ra sao. Lỗ hổng khổng lồ!”.
  Xem link https://www.youtube.com/watch?v=7_qCsOuxehc
  Như vậy chỉ với “nhận định” từ 3 con người như trên, ông Nguyễn Quang A và nhóm văn sỹ Văn đoàn độc lập đã “kết luận” được chị Sáu bị tâm thần và sự thực về huyền thoại Võ Thị Sáu được “thêu dệt”!
  Chỉ riêng chi tiết chị Võ Thị Sáu được giao nhiệm vụ ném lựu đạn để giết hại nhân vật Bé Bê ở khu chợ khiến toàn dân thường bị chết mà ông Phạm Duy dẫn chứng đã thấy mâu thuẫn đến khó tin. Xin trích dẫn chiến công này được báo An ninh Thủ đô miêu tả chi tiết:
  “Đội Công an Đất Đỏ được giao nhiệm vụ phá cuộc mít tinh kỷ niệm Quốc khánh Pháp (14-7-1948), do tỉnh trưởng Lê Thành Tường tổ chức tại Đất Đỏ. Để bảo vệ cuộc lễ, địch đã tăng cường lực lượng bảo vệ canh phòng, chăng dây thép gai quanh khu mít tinh, lập trạm gác các ngả đường về Đất Đỏ trước đó 3 ngày.
  Võ Thị Sáu xin được trực tiếp đánh trận này. Chị nhận lựu đạn ém vào góc chợ sát khán đài từ nửa đêm. Buổi sáng hôm ấy, địch lùa đồng bào vào sân. Khi xe của Tỉnh trưởng vừa tới, chị Sáu tung lựu đạn về phía khán đài - nơi trống không có người để uy hiếp giải tán cuộc mít tinh.
  Hai tổ công an xung phong chốt gần đấy đồng loạt nổ súng yểm trợ tạo áp lực giải tán cuộc mít tinh đồng thời hỗ trợ cho Sáu rút an toàn. Các cơ sở của ta được bố trí trong đoàn người mít tinh hô to: “Việt Minh tiến công” và hướng dẫn đồng bào giải tán. Sau chiến công này, chị Sáu được tổ chức tuyên dương khen ngợi và chị được giao nhiệm vụ diệt tề trừ gian.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 15:15 22 tháng 3, 2017

   Nguồn http://anninhthudo.vn/Giai-tri/Vo-Thi-Sau-Nu-doi-vien-cong-an-xung-phong-song-mai-voi-que-huong/320783.antd
   Nên nhớ Đội Công an xung phong Đất Đỏ là có thật, người đồng đội của chị Sáu từng được Báo Tiền phong phỏng vấn là ông Nguyễn Văn Huê, nguyên trinh sát công an Đất Đỏ cho biết, toàn bộ Đội của ông đã đặt trong tình trạng báo động sau khi chị Sáu bị bắt, vì lo sợ chị không chịu được tra tấn, sẽ khai ra căn cứ. Tổ chức đã nhiều lần tìm cách giải cứu chị Sáu nhưng do địch liên tục thay đổi nơi giam giữ, bởi vậy họ rất biết ơn và cảm phục sự kiên cường của chị Sáu.
   Hàng loạt các chiến công khác, đều do chị Sáu được đơn vị giao cho, phối hợp cùng đồng đội thực hiện và chị luôn tự nhận phần việc nguy hiểm nhất, khiến cho giặc Pháp phải xử tử bất chấp dư luận trong nước và quốc tế phản đối, đã cho thấy, sự bịa đặt, dựng lên một nhân vật Bé Bê chỉ là kẻ tiếp lương cho quân Pháp, rồi ba hoa là mục tiêu sát hại, rồi vu cáo chị Sáu không giết được Bé Bê thì giết dân mình…và lấy đó làm căn cứ để phủ nhận mọi tài liệu, chứng cứ lịch sử từ chính đồng đội, người thân thích, dân làng và những kẻ thù của chị, vu cáo, bôi nhọ các văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí, người nghiên cứu đã trực tiếp tìm hiểu sự việc, làm phim, viết báo… đã cho thấy sự gian manh, lố bịch, âm mưu xuyên tạc lịch sử của Nguyễn Quang A và nhóm Văn Đoàn độc lập kia.
   http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:ekhVKz6OGTcJ:lehienduc02.blogspot.com/2017/03/ky-2-luan-ieu-boi-nho-chi-vo-thi-sau.html+&cd=8&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

   Xóa
 2. Các trang mạng xã hội, trang tin của đám cờ vàng lưu vong những ngày gần đây đang phụ họa, giật tít về một clip mà chúng cho là “chấn động” về “Lật tẩy sự thật về huyền thoại Võ Thị Sáu anh hùng”, “Tiết lộ chấn động: “Liệt sỹ” Võ Thị Sáu là người tâm thần, bị Cách mạng dụ dỗ ném lựu đạn giết dân”… Thực chất đây là clip do ông Nguyễn Quang A trực tiếp quay nhóm “Văn Đoàn độc lập” sau buổi trao giải thưởng Văn Việt lần 2 tại quán café Sỏi Đá ở phố Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP Hồ Chí Minh lên án Nhà nước và giới văn nghệ sỹ Việt Nam như Nguyễn Quang Sáng, Lê Dân … đã “dối trá”, “bịa đặt sự thật”, “phịa ra” khi dựng lên hình tượng Võ Thị Sáu, từ đó ám chỉ, tố cáo “cả xã hội Việt Nam giờ được gọi là văn minh như thế mà lại đi thờ cúng một người chập/điên” như bà Võ Thị Sáu.

  Từ lâu, đám cờ vàng, zân chủ đã tìm đủ mọi cách để bôi nhọ hình tượng chị Võ Thị Sáu. Chúng lấy tiêu chuẩn “dân chủ, nhân quyền” ra để chứng minh, lập luận “Võ Thị Sáu là tên khủng bố máu lạnh giết người, không phải anh hùng”. Tuy nhiên, đến nay nhóm văn sỹ trực tiếp dựng chuyện, đơm đặt về biểu tượng Võ Thị Sáu để đánh đổ cả những tên tuổi văn sỹ mà họ cho là “công cụ của Đảng” nhằm phủ nhận nền văn học và các tổ chức Hội nhà văn hiện nay, để vu cáo Đảng bịa chuyện, lừa dối dân tộc, để đả kích cả xã hội Việt Nam tin và ngưỡng mộ “biểu tượng anh hùng không có thật” …thì thực sự đã khiến bất cứ ai còn lương tri, nhận biết phải trái không thể im lặng.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy thằng già thất sủng bất mãn trở cờ tụ hợp nhau vài chai rượu vài hột lạc rang bày đặt chuyện đốt đền phát tởm , lũ khốn , hãy nhét cứt vào mõm chúng , lũ này ăn cơm phí .

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là đã có bài học Liên Xô thì không thể lặp lại vết xe đổ. Phải quyết liệt coi bọn đốt đền trong Đảng là kẻ thù phải diệt. Họ không phải là "đồng chí". Họ là vết nứt sụp đổ và họ mang tội với lịch sử. Điều báo động là trong số những kẻ đốt đền mà bị cư dân "đánh đập" trên mạng thời Internet có rất nhiều kẻ có thẻ Đảng. Tôi không coi họ là "đảng viên". Thực chất họ là những tên trộm cắp chôm được thẻ Đảng hoặc có được thẻ Đảng bằng những cách không chính danh. Nói nôm na là "chui vào Đảng" để "nằm vùng" quậy. Không chỉ bộ ba đốt đền này hay bọn đốt đền gần đây, mà danh sách dài đằng đặc từ lâu:

  Bùi Tín (viết nhiều sách phản động)
  Dương Thu Hương
  Nguyễn Văn Trấn (viết sách gì chửi Lê Duẩn cướp bồ mình)
  Trần Xuân Bách
  Nguyễn Hà Phan
  Nguyễn Văn An
  Trần Đĩnh (viết sách chửi bác Hồ)
  Oxin Huy Đức (nguyên nhà báo kỳ cựu báo Thanh Niên)
  Nguyễn Thanh Sơn (từng làm chủ tịch Ủy ban NN người VN nước ngoài)
  Đặng Ngọc Tùng (từng là ủy viên TW Đảng, chủ tịch liên đoàn Lao động)
  Nguyên Ngọc (từng là nhà thơ cách mạng)
  Phạm Xuân Nguyên (từng là Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội)
  Dương Trung Quốc (Nghị Quốc là 1 trong những kẻ biểu hiện có vấn đề từ rất lâu rồi, bị "đập" từ lâu không phải chỉ gần đây mới có những biểu hiện bất bình thường)
  Nguyễn Duy
  ......

  Đảng và chế độ suy hay thịnh thì những người cầm cân nảy mực trong Đảng phải lo. Là 1 người dân bình thường, tôi chỉ muốn đạo lý đất nước được giữ vững. Muốn nước tốt thì không thể để cho bọn cơ hội, đốt đền lên ngôi trong Đảng, họ sẽ phá sạch và đưa nước ta sụp đổ như LX và trở thành thảm họa như Nga thời Esin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp.!.... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn.Thân mến!

   Xóa
 5. Bọn phản bội đốt đền phản đảng có niềm cảm hứng từ Bùi Tín, sư tổ của chúng nó, kẻ mở đầu 'phong trào' đốt đền phản sử lật sử. Cào bằng các bên, xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ hình tượng anh hùng, xúc phạm anh hùng, lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn phản bội đốt đền phản đảng có niềm cảm hứng từ Bùi Tín, sư tổ của chúng nó, kẻ mở đầu 'phong trào' đốt đền phản sử lật sử. Cào bằng các bên, xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ hình tượng anh hùng, xúc phạm anh hùng, lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 7. Bác Hồ mà tụi nó còn xuyên tạc thì ai chúng chả bôi nhọ được. Chị Sáu rất linh thiêng, xin chị vặn cổ bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên Bình Tân TpHCMlúc 00:04 23 tháng 3, 2017

  So sánh với Liên Xô là tuyệt đối chính xác. Thời Liên Xô giai đoạn trước khi sụp đổ cũng có tuyên giáo, báo chí, nhưng đây là bọn của Gorbachev và bọn họ đầy những tên phản động có thẻ Đảng,họ không phục vụ cho dân và bảo vệ chân lý, bảo vệ đạo lý, chống lại những sai trái, thay vào đó bọn họ chỉ lo bảo vệ các đại quan, các quan gorbachev, bảo vệ G và Esin và các phản quan. Cho nên mới sụp đổ!
  Tuyên giáo Liên Xô Gorbachev cũng từa tựa giống tuyên giáo thời X và thời nay. Thả lỏng cho ' lều ' báo chí làm loạn, như ông Tố hữu nói là đàn sói chồm lên cắn vào lịch sử. Ai biết có bậc đèn xanh hay không. Đạo lý thánh hiền chỉ còn lại 1 bãi tha ma. Sống nhanh sống vội sống ẩu tả. Tất cả này đều tư công tác tư tưởng quá tồi bại mà ra, không như thời cụ Hồ, cụ Giáp.
  Ngày xưa thì phê bình thẳng thắn. Nay thì ám chỉ một chút cũng không được, mích lòng, sợ mất lòng, sợ 'mất đoàn kết'. Điều tra tham nhũng cũng là 'mất đoàn kết'. Chống diễn biến hòa bình cũng là 'mất đoàn kết'. Vậy phải làm gì?
  Đồng chí đồng chí loạn cả lên không phân biệt giới tuyến, tư tưởng, quan điểm lập trường. Cứ như vầy sau này sụp đổ cũng chả trách ai được và chắc chắn rằng sẽ không 1 ai luyến tiếc chế độ khi nó đã quá tha hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bảo thủ", "giáo điều" là chủ yếu bên bạn Nga. Còn bên ta thì được quân phản động tặng thêm 1 chiếc mũ là "thân Tàu". Chúng ngu ở chỗ là chúng đặt tiên đề như là thân Tàu là gì đó xấu xa. Song thực chất quan hệ Việt Trung tuy đang căng thẳng trong vấn đề tranh chấp ngoài biển với nhau, và cùng với các nước khác. Song chưa đến nỗi mất cầu không thể vãn hồi. Bao giờ Quốc Hội tuyên bố tình trạng chiến tranh thì tính sau. Giờ họ là đối tác của ta. Thân Tàu là điều tốt cho xã hội, nhân dân và doanh nghiệp!

   Xóa
 9. Nguyên Bình Tân TpHCMlúc 00:15 23 tháng 3, 2017

  Đây là nguyên do vì sao Việt Tân và các loại 'rận', các loại đài địch luôn chụp cho những đồng chí trung kiên những chiếc mũ 'bảo thủ ', ' giáo điều', 'thủ cựu'. Bọn chúng sợ hãi những người trung thành với các giá trị đạo đức Cụ Hồ, các đạo lý truyền thống. Nên phải vu khống cáo buộc họ và vẽ lên một hình ảnh 'già nua' cho những đồng chí trung kiên, trong đó có những đồng chí, đoàn viên, đảng viên trẻ. Đạo lý vẫn sẽ tiếp tục đi tới, không kể lứa tuổi.
  Bọn chúng muốn lật đổ chế độ nên đương nhiên phải sợ những người trung kiên, trung thành với lý tưởng, và cổ võ thúc đẩy những loại đầu cơ chính trị, loại dễ thỏa hiệp như Gorbachev, Esin và đồng bọn.
  Esin sau này tình hình be bết quá nên bất đắc dĩ phải trao kiếm cho Putin với điều kiện là bỏ qua không truy cứu điều tra tài sản tham nhũng mà chủ yếu do Mỹ hối lộ cho y thời Liên xô cũ. Putin vì muốn cứu vãn tình hình nước Nga nên nhận lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Tố Hữu tiên đoán: VN sẽ làm đầy tớ cho nước bạn TQ?

   “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
   Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
   Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
   Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”. Tố Hữu

   Tố Hữu dùng chữ "Thờ Mao" đã cho thấy cụ Tố Hữu tiên đoán VN sẽ làm đày tớ, nô tài cho nước bạn TQ chứ không phải làm bạn. Đã "thờ Mao" thì nhất định không được đứng ngang hàng vai vế rồi. Những gì đang xảy ra đã cho thấy VN sẽ khó tránh khỏi thân phận làm đày tớ, nô tài cho nước bạn. Cụ Tố Hữu thật tài tình.

   Xóa
 10. Tôi vẫn nghĩ nên tin vào khả năng gạn lọc của Đảng. Việc Đặng Ngọc Tùng và Nguyễn Thanh Sơn không còn nắm giữ các trọng trách quan trọng đã chứng tỏ điều này. Nếu các bác còn nhớ, khi Nguyễn văn An còn làm to, chỉ vô tình "chém" với ai đó là nên phát triển vk hạt nhân để chống lại Trung Quốc. Sau vụ đó mọi người kháo nhau chắc chắn lão này sẽ phải xuống đài. Kết quả Đại Hội quả nhiên như thế. Sau khi cựu Tể tướng con rể sui gia ngụy quyền thì cũng vậy, mặc dù phải đấu tranh rất khó khăn. Tóm lại nên tin tưởng vào Đảng.
  Khi nói ra những điều này chắc chắn tôi sẽ bị nghi ngờ là người của ai đó vào để "an ủi" dư luận. Nhưng thật ra không phải thế. Tất cả chúng ta (trừ lũ phản quốc) dù Cộng hay không Cộng, dù thẻ Đảng hay không, đều có chút tình cảm dân tộc và mong muốn bảo vệ những giá trị tốt đẹp của cách mạng VN. Tuy nhiên có người thì phải bảo vệ quan quyền. Có những người tự nguyện bảo vệ những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Song tất cả đều ở chung 1 chiếc xuồng, cùng 1 trận tuyến, dù muốn hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắc Trung Nam13:40 23 tháng 3, 2017

   Nếu các bác còn nhớ, khi Nguyễn văn An còn làm to, chỉ vô tình "chém" với ai đó là nên phát triển vk hạt nhân để chống lại Trung Quốc. Sau vụ đó mọi người kháo nhau chắc chắn lão này sẽ phải xuống đài. Kết quả Đại Hội quả nhiên như thế.
   ===================
   Tôi cũng nghĩ bác Nguyễn Văn An không nên mạnh miệng chống TQ quá, nói như thế thiếu tính ngoại giao, nhưng tôi ủng hộ nhất trí tinh thần tự lực tự cường của bác An qua câu nói khẳng khái đấy, nó thể hiện khí phách hiên ngang của dân tộc VN.
   Tôi thấy ông Bờ tờ nờ có tên khá kêu, nhưng tôi ngờ ngợ ông là tay sai cho Tàu hoặc cao hơn nữa rất có thể ông là nội gián của Tàu đang len lỏi vào để tuyên truyền tinh thần thuần phục Tàu và làm nhụt ý chí kiên cường, bất khuất của người Việt Nam. Tôi nhắc lại, ông Bờ tờ nờ rất có thể là: tay sai hoặc nội gián cho Tàu. Tôi ngờ ngợ thế thôi, nhưng tôi tin mình không sai đâu.

   Xóa
 11. Về bài học Liên Xô sụp đổ có những bài viết phân tích quá dài dòng làm tản mác đi trọng tâm. Nguyên nhân trực tiếp bạn sụp đổ chỉ có 1: Thả bọn cơ hội vào trong Đảng, rồi sau đó bọn cơ hội lần lượt vô tình hoặc cố ý đưa bọn phản động vào từng bước một.
  Khoảng 2 năm trước khi Liên Xô sụp đổ, đã xuất hiện 1 phong trào xét lại khá ồn ào, ở quy mô nhỏ hơn là phong trào xét lại lịch sử cũng nằm trong chủ nghĩa xét lại. Một số vấn đề được đưa ra khách quan theo kiểu "Liệu Đức có thảm sát nhiều như Xtalin tuyên truyền hay không trong chiến tranh Vệ Quốc", "Chúng ta có thảm sát hãm hiếp trong cuộc hành quân châu Âu xâm lược Đức hay không", "Họ xâm lược ta, ta xâm lược lại họ là đúng hay sai, lấy một cái xấu thay một cái xấu liệu có đáng", "Chúng ta có phải hy sinh nhiều đến thế không, nếu chúng ta không quá mặt mũi mà phối hợp tốt hơn và thân thiện hơn thì Mỹ - Anh đã đánh được Đức ở hậu tuyến, Hitler phải rút binh, bất chiến tự nhiên thành", và nhiều vấn đề nữa được đưa ra ngụy biện loạn lên, dùng lý lẽ bồi bút để "cưỡng từ đoạt lý" như luật sư đen múa mép.
  Những đồng chí trung kiên phản đối Gorbachev và Yetlsin đều bị trù úm, giam lỏng với danh nghĩa "bảo vệ Đảng". Ghê tởm hơn hết là Gorbochev huy động lực lượng tuyên huấn (tuyên giáo), thời đó người ta gọi là bọn chửi thuê mắng mướn đi đánh phá, đôi co, chửi nhau, tranh luận (thực tế là cãi nhau kiểu ai to mồm hơn là thắng) với những người trung kiên. Không ngày nào trong chi bộ không có cãi nhau. Gorbachev mua chuộc từng người trong từng Đảng bộ.
  Nên khi bọn chống cộng Sản và bọn dư đảng Bạch Vệ, bọn thân Mỹ đánh vào tràn ngập các bộ thì ai cũng chán nản không buồn chống trả, vì họ cho rằng chế độ đã quá nát không đáng để đấu tranh bảo vệ! Tất cả đều bắt nguồn từ công tác chọn người và những hành động cụ thể cho thấy phản lại các giá trị truyền thống.
  Một điều lưu ý là sau khi bị các đồng chí phê phán, chính Gorbachev và tay sai là tuyên bố bùi tai nhất trên báo chí về "truyền thống", về "không được xuyên tạc" để trấn an mọi người. Tất nhiên đấy chỉ là trò hài hước nói 1 đáng làm 1 nẻo. Một dạng vừa ăn cướp vừa tri hô bắt cướp!
  Có một nhóm người hiện nay người ta hay gọi là "dư luận viên", có người gọi là tuyên truyền viên, "đàn em", "đồ đệ". Trong số đó không phải ai cũng tốt. Quan sát cách viết lách của họ cũng dễ nhận ra. Nếu cần phải phê bình thì tôi xin nói thế này :

  Về tư tưởng, đa số không có quan điểm, lập trường rõ rệt về các vấn đề. Lập trường duy nhất của họ là trung thành với cấp trên và chén cơm.
  Về năng lực, kỹ năng của họ chủ yếu là biết sử dụng internet, biết mở blog và có kiến thức về SEO, kỹ thuật công nghệ đưa trang web lên trang 1 Google và các hệ thống tìm kiếm.
  Cách truyền đạt dễ nhận ra vì yếu lý và kém thuyết phục, không tình cảm. Chân tình là điều không thể bắt chước hay làm giả được. Đó là vì sao đến nay hồn thơ Tố Hữu, Hàn Mặc Tử (phi chinh trị) không ai bắt chước được. Do không tự nguyện, nên cách truyền đạt của họ kém thuyết phục hơn so với những người dân tự nguyện bảo vệ các giá trị dân tộc, bảo vệ lịch sử dân tộc, bất kể người dân đó có phải đảng viên hay không hay có phải người CS hay không.
  Có những vấn đề nên phê bình thẳng thắn. Như lời Cụ Hồ là phải phê bình để nhận diện đúng các bệnh và chú ý củng cố quyết tâm chữa trị. Người cán bộ phải HỒNG và chuyên. Nếu sợ hãi không phê bình thì bệnh ngày càng lở loét khoét sâu, lây lan khắp người, cơ thể sẽ chết, chế độ cũng hết. Lời dặn của Bác còn nguyên giá trị ngày nay nhất là sau bài học Liên Xô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắc Trung Nam14:11 23 tháng 3, 2017

   Có những vấn đề nên phê bình thẳng thắn. Như lời Cụ Hồ là phải phê bình để nhận diện đúng các bệnh và chú ý củng cố quyết tâm chữa trị. Người cán bộ phải HỒNG và chuyên. Nếu sợ hãi không phê bình thì bệnh ngày càng lở loét khoét sâu, lây lan khắp người, cơ thể sẽ chết, chế độ cũng hết.

   ------------
   Bạn thật nham hiểm,ăn nói hùng hồn đao to búa lớn như thật.Đừng tưởng xảo trá đem cụ Hồ ra làm bình phong rồi kích động mọi người 'đấu tố' lẫn nhau gây mất đoàn kết,để kẻ địch lợi dụng đánh phá Đảng nhé bạn.Bạn khôn khéo lắm,xảo quyệt lắm nhưng không lừa được ai đâu!

   Trước tiên, lời Cụ Hồ là đúng trong thời kháng chiến,nhưng trong thời bình hiện nay thì áp dụng có hiệu quả hay không phải tùy thuộc vào tình hình thực tế , tùy thuộc vào sự đánh giá của Đảng để xem có cách nào khác nữa hay không,và nếu áp dụng thì dùng thuốc ở mức độ nào.Không thể bê nguyên phác đồ trị bịnh cho người này sang điều trị cho người khác, cũng không thể dùng cùng một toa thuốc với cũng liều lượng khi ta còn trẻ cho khi ta đã già,bạn thấy cái ngu của bạn chưa?

   "Nếu sợ hãi không phê bình"?? Úi dào,ai "sợ" ai hả bạn?Bạn nêu chứng minh cụ thể xem nào,đừng có có thói nói bâng quơ,xằng bậy nhé bạn.Chiến dịch chống tham nhũng đang được Đảng và CP đẩy mạnh quyết liệt,thu được nhiều kết quả khả quan,được nhân dân ủng hộ nhiệt liệt mà bạn xảo trá bảo "sợ hãi" là ai 'sợ' hả bạn?

   Qua một vài phân tích nhỏ trên đã cho thấy bạn Bắc Trung Nam đang khôn khéo,xảo quyệt hoa ngôn để tung hỏa mù nhằm hạ thấp thành quả chống tham nhũng đang rất khả quan.Bạn Bắc Trung Nam cũng ma mãnh đắp điếm đánh lận con đen khi cố tình tạo hình ảnh bi quan tình hình chính trị,đoàn kết nhân sự trong Đảng với Liên Xô cũ.Mặt dù Đảng cũng đang gặp nhiều khó khăn nhưng đấy là khó khăn chung khó tránh do ảnh hưởng của tình hình thế giới đang có nhiều biến động.Những lời lẽ ma mị của bạn Bắc Trung Nam đang cố vẽ ra một hình ảnh tối tăm,đen tối,bi quan về Đảng và nguy hiểm hơn là bạn Bắc Trung Nam muốn kích động sự "đấu tố" nội bộ để gây nên cảnh mất đoàn kết,phe mình đánh phe ta,huynh đệ tương tàn?? Thật ra, Bắc Trung Nam là ai?Anh ta là kẻ giấu mặt và đằng sau những lời ma mị để tạo bộ mặt 'tử tế'giúp Đảng là ẩn giấu của một sự xảo trá,kích động phá hoại khôn lường.Hãy dè chừng với những lời lẽ điêu ngôn của Bắc Trung Nam vẫn hơn.

   Xóa
 12. Cảnh tỉnh để đề phòng cảnh giác chứ cũng không quá thất chí. Bởi vì nói cho ngay bọn cơ hội thì thời nào cũng có. Sau khi ta thắng Mỹ, có rất nhiều kẻ trước đó dè bỉu chê VC nghèo nàn, trèo đu đủ không gãy, bỗng dưng trở thành ủng hộ viên đột xuất, nhiệt tình cách mạng, cảm tình viên Vc. Tìm đủ mọi cách có 1 chân trong hàng ngũ kháng chiến, phấn đấu vào Đảng, làm đủ mọi cách để lập công lấy điểm, đạt thành tích.
  Thời đó còn nghèo và hệ thống bao cấp nên nhu cầu chui vào Đảng "kiếm ăn" càng cao. Những chú sâu thật ra đã bò vào từ dạo đó và khéo giữ im lặng giấu mình chờ thời. Ngày nay với chính sách quay lại châu Á của Mỹ, VN là trọng tâm khu vực Đông Nam Á Châu, nên nhiều kẻ cơ hội đang bắt gió và bắn tin, có kẻ đã trở cờ, có kẻ chưa trở cờ nhưng còn đang quan sát thời cơ, sợ đón gió trượt như lúc Liên Xô sụp đổ.
  Nếu ai còn nhớ khi đó thì bọn cơ hội cũng "quậy" không kém gì ngày nay. Trước hết họ đòi đổi quốc kỳ và quốc ca để phủ định tính chính danh của nước VN dưới quốc hiệu Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ năm 1945, một kiểu gián tiếp thừa nhận chính quyền ngụy SG. Về quốc kỳ thì bị bác ngay. Còn nước còn tát, họ vận động đổi quốc ca, sai "hồng vệ binh" đi khắp nơi thuyết phục, nài ép các lão thành cách mạng, CCB, các nhạc sỹ. Như cụ Phạm Tuyên "bị" 1 cụ nông dân vào mềm mỏng năn nỉ dạy mình nhạc để dự thi quốc ca, đem bó mía vào biếu. NS Phạm Tuyên nói mãi cụ kia mới nghe ra. "Đây là việc quá sức của tôi và của cụ". Vận động cả nước cuối cùng chỉ được dăm chục bản dự thi. Cuộc thi sáng tác quốc ca mới chìm vào quên lãng không kèn không trống.
  Cụ Võ Nguyên Giáp là 1 vĩ nhân quá nổi tiếng. Nhưng có một điều nhỏ hơn ít để ý là cụ là 1 trong những người trung kiên và mạnh mẽ nhất trong việc bảo vệ các giá trị truyền thống cách mạng và tư tưởng Cụ Hồ. Chính vì vậy bọn cơ hội lúc đó, chủ yếu là bọn bắt chước Liên Xô "cải tổ phương pháp sử học", "cải cách nhận thức lịch sử", nhiều cụm từ hoa mỹ khác để che lên hành vi đốt bỏ đền thờ (đốt đền). Thế là bọn cơ hội cho người đi khắp cả nước bắc loa gióng trống đi kể chuyện trong các chi bộ Đảng về cụ Giáp là người ra sao, nói xấu Cụ khắp nơi. Tất nhiên nó bị phản đối hoặc nghe với sự thờ ơ của mọi người.
  Nói để mọi người biết là bọn cơ hội và phản bội thì thời nào cũng có . Xưa có, nay có. Không phải ngày nay mới có. Thế nên nên kiên trì không nên thất chí, chán nản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bác Tôi cũng nhớ khi đó cuộc vận động thay đổi Quốc kỳ và Quốc Ca. Đổi Quốc Kỳ thì quá lố bịch không vượt khỏi vòng giữ cửa . Thế là thua keo này ta bày keo khác quyết tâm vận động đổi cho bằng được Quốc ca. Đây là việc khá nguy hiểm cho tính chính danh của cách mạng vì nó sẽ phủ nhận tính chính danh của Việt Nam DCCH với tư cách là 1 chủ thể chính thống, chính danh trên cả nước cả 2 miền, nghĩa là bao gồm cả miền Nam, từ năm 1945 - 1946. Các dư loạn viên thời đó "lý luận" là phải làm thế để cho Mỹ ngụy không tuyên truyền được là là ta xâm lược miền Nam, vớ va vớ vẩn. Tất nhiên những chuyện lố bịch này không đi vào đâu cả.

   Điều đáng buồn là những căn bệnh chủ quan duy ý chí của các quan lớn, quan phản, bắt dân phải "đốt đền" theo mình, đã kết thúc từ dạo đó. Không ngờ nó đang lặp lại ngày nay với những bộ mặt, hình thức, hình dạng và vỏ bọc khác.

   Xóa
 13. Nguyễn Trung Kiênlúc 15:49 23 tháng 3, 2017

  Ý kiến trao đổi của bác Nguyên Bình Tân TpHCM cũng rất hay nhưng có phần bi quan quá!

  Ý kiến bác Bắc Trung Nam mới đúng là thật hay.
  Nếu có thể được, xin bác biên tập lại chút xíu câu chữ trong 3 đoạn còm trên thành 1 bài viết hoàn chỉnh vè đề nghị các bạn chủ trang Google.tienlang đăng lên thành một entry độc lập.
  Có thể lấy tit là
  "HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI"

  Trả lờiXóa
 14. Chị Sáu bị điên?
  Thôi thì không xem phim truyện về chị Sáu.

  Mời ông Nguyên Ngọc và mọi người hãy xem phim tài liệu. Hãy nghe lời kể của vợ chồng ông Tăng Tư, nguyên tỉnh trưởng tỉnh Côn Sơn thời VNCH:

  Phim TL - Chị Võ Thị Sáu (lúc bị giặc bắt) - Nhân chứng lịch sử
  https://www.youtube.com/watch?v=SZ4cv2cRmKM

  Trả lờiXóa
 15. Chính Nguyên Ngọc mới là thằng điên.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cho rằng đề xuất của bạn Nguyễn Trung Kiên trên kia là rất hợp lý: Google.tienlang nên gộp 3 đoạn ý kiến của bác Bắc Trung Nam thành 1 entry độc lập và lấy tít như đề xuất bạn Kiên:
  "HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI"

  Tôi kiến nghị thêm: Nên chép cả ý kiến bác Nguyên Bình Tân TpHCM trong entry đó thì mới thấy hết tính nguy hiểm của những kẻ cơ hội và phản bội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cảm ơn góp ý của bác Nguyễn Trung Kiên và bác Cựu Chiến binh!
   Nhóm Biên tập Google.tienlang đã hội ý và nhất trí với đề xuất của hai bác.
   Bọn cháu sẽ thực hiện ngay!

   Xóa
 17. Long An đại anh hàolúc 13:44 27 tháng 3, 2017

  Các bài viết và ý kiến quá hay và rất hiếm thời nay, ít thấy ở các nơi khác. Đảng là tập thể ưu tú của dân tộc chứ không nên để lọt vào tay một nhóm người nào. Dân tộc Bạch Nga đã trả giá đắc sau bài học sâu sắc này. Tới chừng nào bàn dân thiên hạ và các đảng viên đã quá chán không thèm lên tiếng can gián nữa để bảo vệ các đạo lý truyền thống CM và nền tảng tư tưởng của chế độ, thì chế độ sẽ sụp hoặc biến tướng sang thành vỏ ngoài rỗng tuếch chỉ còn cái tên. Lúc đó bọn Tây sẽ mừng húm đưa các đại gia vào bóc lột không hạn chế.

  Trả lờiXóa
 18. Nhờ có những người con quả cảm của đất nước, những anh hùng bất khuất như chị Sáu mà các thế hệ sau này mới có cuộc sống yên ấm hạnh phúc. Còn những kẻ vô đạo đức, bè lũ phản động kia đang vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bất chấp tất cả, chúng đang suốt ngày tìm cách tìm cớ để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, sớm muộn rồi chúng cũng bị trừng trị mà thôi

  Trả lờiXóa