Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015

Mới đây, các nhà "dzân chủ" Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên tổ chức rầm rộ cuộc vinh danh cho Nobel Văn học 2015 Svetlana Alexievich. Nếu như bà Svetlana Alexievich thực sự có những tác phẩm văn học thực sự thì việc "vinh danh" không có gì phàn nàn. Nhiều bạn đọc Việt Nam ít để ý: Theo đánh giá của dư luận quốc tế, việc trao giải Nobel gần đây mang màu sắc chính trị nhiều hơn so với "tính văn chương". Kể cả Nobel hòa bình 2015 cũng vậy. Cụ ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải NobelHòa bình năm 2015, tất cả mọi thủ tục đã hoàn tất, nhưng đến phút chót bị trượt! Thành tích đấu tranh dân chủ của cụ thật đáng nể, giá như cụ ở Nga hay ở Việt Nam thì Nobel Hòa bình 2015 chắc chắn sẽ về cụ, nhưng tiếc rằng cụ lại là công dân của một nước đồng minh thân cận của Mỹ và phương Tây!  Cụ ông Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa. Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án. Sau khi được đổi sang hình thức giam lỏng trên đảo trong một chốt gác một phòng từ năm 1989, ông bị buộc phải trả tiền thuê phòng hàng tháng cho cái chốt gác giam ông đó với lý do ông đã là người tự do!
Trở lại với Nobel Văn học 2015 Svetlana Alexievich. Bà Svetlana Alexievich là người xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính đất nước mà mình sinh ra. Bà còn là “nhà văn”viết về chiến tranh nhưng lại nói láo về chiến tranh, bị chính các đồng nghiệpphương Tây vạch trần. Dù xuyên tạc, bịa đặt nhưng bà vẫn được Giải Nobel Văn học 2015. Lý do đơn giản chỉ vì quan điểm chính trị của bà là chống cộng! Quan điểm này hợp gu với Mỹ và phương Tây! Và chắc chắn các “nhà dzân chủ” VN như Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên vinh danh bà Svetlana Alexievich không phải vì thành tích văn chương của bà mà là vì quan điểm chống cộng mà thôi! Điều đó cũng dễ hiểu vì sao ông Phạm Xuân Nguyên từng ca ngợi một Nobel Văn học Nga khác là ông Aleksandr Solzhenitsyn, Nobel văn học 1970 dù ông này kêu gào Mỹ giết hại người Việt Nam! Ông ta từng nói: "Tôi sẽ đi đến Hoa Kỳ, sẽ nói chuyện tại Thượng viện, tôi sẽ nói chuyện với Tổng thống, tôi muốn tiêu diệt Fulbright và tất cả các thượng nghị sĩ khác có ý định tìm đường đi tới thỏa hiệp với những người cộng sản. Tôi cần phải làm sao để người Mỹ gia tăng áp lực tại Việt Nam."
(Nguyên bản tiếng Nga: Поеду в США, буду говорить в сенате, буду беседовать с президентом, хочу уничтожить Фулбрайта и всех сенаторов, которые намереваются идти на соглашения с коммунистами. Я должен добиться, чтобы американцы усилили давление во Вьетнаме).
"Gia tăng áp lực" đây có nghĩa là gì, khi mà Hiệp định Paris 1973 ký chưa ráo mực? "Gia tăng áp lực", có nghĩa là muốn thêm sự đổ máu ở VN? Để sát hại thêm vài triệu người Việt Nam hay khai hỏa cho một cuộc chiến tranh hạt nhân? Vậy mà “nhà zân chủ” Phạm Xuân Nguyên tâng ông ta lên tận mây xanh bằng các lời lẽ “có cánh”:
Để tìm hiểu thêm về Nobel Văn học Nga Aleksandr Solzhenitsyn- người được "nhà dzân chủ" Phạm Xuân Nguyên tâng lên tận mây xanh kia là người như thế nào, Google.tienlang mời các bạn tham khảo bài viết của anh Phan Viet Hung, một cây bút đã trở lên thân thuộc với bạn đọc của Google.tienlang cùng toàn bộ stt trên fb cá nhân của chị Ngọc Anh.

Hoàng Minh Tâm
========================
NOBEL VĂN HỌC 1970, NHÀ VĂN NGA A.SOLZHENITSYN- KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC VÀ XUYÊN TẠC VỀ VIỆT NAM !
Như mình đã viết gần đây, thời Liên xô, có 3 nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng nhất, đó là 1 nhà khoa học, VS A.Sakharov và 2 nhà văn, A.Solzhenitsyn (đã chết), và V.Bukovsky, 73 tuổi, kẻ lưu vong mới đây bị Anh khởi tố về tội sản xuất và tàng trữ phim ảnh khiêu dâm trẻ em.

Lần trước, mình đã viết về kết cục thảm hại của Vladimir Bukovsky. Lần này, xin có đôi dòng về Aleksandr Solzhenitsyn, Nobel văn học 1970, tác giả của "Khối ung thư", "Quần đảo GULAG"....đã được dịch ra ở miền Nam trước 1975.
Một nhà phê bình văn học cũng có đôi chút tiếng tăm của VN, ngày 8/8/2008, đã viết thế này về Solzhenitsyn khi biết ông này mới qua đời:
Rất tiếc là không phải vậy.
Trên thực tế,từ khi ở LX, nhất là sau này khi sống lưu vong, A. Solzhenitsyn đã có nhiều phát ngôn, hành động chống lại Tổ quốc của mình. Thời gian gần đây, nhiều trang mạng có tiếng của Nga đã đăng tải nhiều bài nghiên cứu, vạch trần chân dung nhà văn này với nhiều dẫn chứng chi tiết, cho thấy điều đó. Người ta còn đặt câu hỏi: A.Solzhenitsyn, ngài là ai, "nhà văn vĩ đại" hay là "kẻ phản bội vĩ đại" Tổ quốc của chúng tôi? (КТО ВЫ, АЛЕКСАНДР СОЛЖЕНИЦЫН — «ВЕЛИКИЙ ПИСАТЕЛЬ» ИЛИ «ВЕЛИКИЙ ПРЕДАТЕЛЬ» НАШЕЙ РОДИНЫ?)
Thời anh Hồng Thanh Quang còn phụ trách nội dung báo ANTG cuối tháng, năm 2014, anh đã cho đăng 1 bài viết khá chân xác về "nhà văn ái quốc này" với tựa đề "Nhà văn Nga A.Solzhenitsyn, giải Nobel Văn chương 1970: Không yêu nước mình thì không thể vĩ đại".
http://antgct.cand.com.vn/Nhan-vat/Nha-van-Nga-ASolzhenitsyn-giai-Nobel-Van-chuong-1970-Khong-yeu-nuoc-minh-thi-khong-the-vi-dai-315846/
Trong bài báo đó, có dẫn lời của chính Solzhenitsyn, phát biểu tháng 5/1974, khi đã bị trục xuất khỏi đất nước:
"Tôi sẽ đi đến Hoa Kỳ, sẽ nói chuyện tại Thượng viện, tôi sẽ nói chuyện với Tổng thống, tôi muốn tiêu diệt Fulbright và tất cả các thượng nghị sĩ khác có ý định tìm đường đi tới thỏa hiệp với những người cộng sản. Tôi cần phải làm sao để người Mỹ gia tăng áp lực tại Việt Nam."
(Mình tìm được nguyên bản tiếng Nga: Поеду в США, буду говорить в сенате, буду беседовать с президентом, хочу уничтожить Фулбрайта и всех сенаторов, которые намереваются идти на соглашения с коммунистами. Я должен добиться, чтобы американцы усилили давление во Вьетнаме)
"Gia tăng áp lực" đây có nghĩa là gì, khi mà Hiệp định Paris 1973 ký chưa ráo mực? "Gia tăng áp lực", có nghĩa là muốn thêm sự đổ máu ở VN?
Căm hận đất nước mình chưa đủ, gã nhà văn này còn chuyển sang thù ghét Việt Nam với những phát biểu xuyên tạc trắng trợn.
Năm 1975, khi đất nước ta mới giải phóng, Solzhenitsyn đã có một bài phát biểu bằng tiếng Nga ở Mỹ, sau đó được in ở Pháp bởi YMCA-Press, có tựa đề "Предостережение Западу".
Điều láo toét, là lẫn trong những luận điệu xuyên tạc về lịch sử LX, đả phá chế độ Xô viết, CNCS, gã nhà văn này đã có những phát biểu xuyên tạc về VN.. Điều này nhất quán với luận điểm đòi Mỹ "gia tăng áp lực" với VN mà gã nói từ năm 1974 như đã dẫn.
Trích lời Solzhenitsyn, sau khi gã dẫn một tiêu đề báo chí phương Tây viết về kết thúc cuộc chiến ở VN:
"Tôi đã nằm trại Gulag 11 năm, và nửa đời mình tôi nghiên cứu chủ đề này. Nhìn thảm họa đáng sợ ở VN từ xa, tôi có thể nói với các ngài rằng, 1 triệu người sẽ bị tiêu diệt, và có khoảng 4-5 triệu người sẽ bị đi đày trong các trại tập trung"
(ý gã nói là sẽ có tắm máu hay diệt chủng như ở Campuchia).
Tiếp đó, sau khi dùng bao lời lẽ ca ngợi, bảo vệ nước Mỹ bại trận, gã có nói về vấn đề tù binh Mỹ ở VN (gớm, nói sớm quá nhể, mới kết thúc chiến tranh mà), chủ yếu là ca ngợi quân xâm lược Mỹ và xuyên tạc đường lối của VN:
"Các lãnh đạo VN đã thừa nhận, là có giam giữ tù binh Mỹ. Nhưng liệu họ có trao trả hay không?
Không, họ sẽ không trao trả, họ sẽ thường xuyên đưa ra các điều kiện mới. Từ kinh nghiệm nằm trại GULAG của mình, tôi xin giải thích rõ. Có một luật trong các trại Gulag, đó là những người trung thực nhất, dũng cảm nhất, kiên cường nhất không bao giờ được thả. Họ không bao giờ được thả, bởi (nếu thả ra), họ sẽ kể những câu chuyện mà đầu óc con người không thể nhận thức được. Có những tù binh của các ngài đã được trở về, kể là họ đã bị tra tấn. Điều này có nghĩa rằng những người đang ở lại (trong tù) đang
bị tra tấn nhiều hơn, nhưng họ không lùi bước.
Đó là những con người tốt nhất của các ngài".
Và gã nhà văn này "tiên đoán" các tù binh Mỹ sẽ chết, hoặc ngồi tù tiếp 30 năm.
Thực tế ra sao, tất cả chúng ta đều biết. Từ cuối tháng 3/1973, toán phi công tù binh Mỹ cuối cùng đã được trao trả tại sân bay Gia Lâm, giữ lại chỉ tổ tốn cơm. Ấy thế mà năm 1975, Solzhenitsyn vẫn cứ nói bừa lấy được.
Trong bài phát biểu trên, để nịnh bợ Mỹ, Solzhenitsyn không tiếc lời ca ngợị nước Mỹ hào hiệp, và tuyên bố sẽ bảo vệ Mỹ trước các cáo buộc của các nước phương Tây thời đó. Gã còn kêu gọi Mỹ hãy can thiệp vào công việc nội bộ của LX và các nước:
"Trên hành tinh đông đúc của chúng ta sẽ không còn (khái niệm) công việc nội bộ. Các lãnh tụ cộng sản nói:"Đừng can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi". Nhưng tôi nói với các ngài, hãy can thiệp nhiều hơn và nhiều hơn. Hãy can thiệp bao nhiêu các ngài có thể. Chúng tôi yêu cầu các ngài đến và can thiệp"
Kinh quá, phải không?" Yêu nước" quá phải không?
Trong bài phát biểu trên, gã nhà văn xu thời này còn nói:
"Chúng tôi, chúng tôi là các nhà bất đồng chính kiến Liên Xô, chúng tôi không có xe tăng, cũng chả có tổ chức nào hết. Chúng tôi không có gì, hoàn toàn tay trắng (Мы, мы, диссиденты СССР, не имеем никаких танков, у нас нет никакого оружия, у нас нет организации. У нас нет ничего. Наши руки пусты).
Có đấy, "nhà văn ái quốc" Solzhenitsyn, ngài quên đấy, các ngài còn có tâm địa khó lường, thói phản trắc và cả cái lưỡi không xương !
Trong bài viết của nhà phê bình văn học mình nhắc ở đầu bài, có đoạn:"Nhưng tầm vóc cuộc đời và sự nghiệp của A. Solzhenitsyn ở Việt Nam chưa được tìm hiểu và nghiên cứu kỹ".
Mấy dòng mình viết, cũng là để chúng ta tìm hiểu thêm về "tầm vóc" của Solzhenitsyn !
(Ảnh đăng kèm: Nhan đề bài báo nghiên cứu "Solzhenitsyn đã có đóng góp gì cho lịch sử" của Trung tâm nghiên cứu thông tin Karelia, Nga.
Một cách chơi chữ thâm thúy của Nga: tên của Solzhenitsyn (Солженицын) đã được viết hoa ba chữ ЛЖЕ, nghĩa là Dối trá).
Comments
Ngọc Anh Ai quen với nhà văn Nguyên Đầu Bạc thì xin chuyển bài này đến ông ấy giúp tôi nha!
Trần Vinh Nói chúng, các "nhà yêu lước" ta Bùi Tín, Cù Hà, Điếu Cày, Phong Tần... cũng khá giống ông này về độ dối trá lừa lọc còn độ lổi thì ko bằng.
Trần Vinh Tuy nhiên, lều báo tây chỉ trích dẫn nhưng gì có lợi cho họ. Khi mới đến Mỹ, ông này được lều báo săn đón như thể 1 ngôi sao. Ông nói CS vô cảm, thì cũng nói nước Mỹ suy đồi, thối nát. Kể từ đó, ngôi sao chống cộng đã tắt, chẳng còn ai săn đón hỏi han, sống 1 mình cô độc trong 1 ngôi nhà ở bang Vermont đến cuối đời rồi từ biệt Hoa Kỳ về nước, được mấy năm thì chết.
Ngọc Anh Một nhà phê bình văn học cũng có đôi chút tiếng tăm của VN, ngày 8/8/2008, đã viết thế này về Solzhenitsyn kihi biết ông này mới qua đời:
"Suốt cuộc đời 90 năm sống của mình (1918-2008), A. Solzhenitsyn trung thành là một người Nga yêu nước Nga đấu tranh cho tổ quốc mình dân chủ, tự do và tiến bộ".
---------------
Ai vậy ta?

Gớm, anh Phan Viet Hung không dám chỉ đích danh ông Nguyên Đầu Bạc
http://phamxuannguyen.vnweblogs.com/post/1958/85069


Aleksandr Solzhenitsyn là một nhà văn, nhà tư tưởng quan trọng của Liên Xô và nước Nga thế kỷ XX. Có thể nói như nhà báo Yuliya Latynina về Solzhenitsyn: "Nhà văn Nga vĩ đại nhất thế kỷ XX. Có những nhà văn viết sách. Solzhenitsyn là người đã thay đổi hình dung của chúng ta về lịch sử nước Nga. Hình…
PHAMXUANNGUYEN.VNWEBLOGS.COM
TLhanoi Ho Có phải nhà văn Solzhenitsyn cuối đời đã tỏ ra ân hận khi nói " Tôi đã làm hại nước Nga " ?
Nguyen Hung Thao Ông này viết chuyện cũng không tồi. Tôi cũng đã đọc và cũng tin phần nào. Nhưng sau đó có nhiều người đã trải qua Gulag nói ông này đã bịa ra nhiều chuyện nhằm mục đích bôi nhọ chế độ. Còn chuyện ông bôi nhọ Việt nam mặc dù không có thù hằn gì, và có thể nói không biết tí gì về thực tiễn Việt nam chứng tỏ ông ta viết để lấy nhuận bút, chiều theo thị hiếu.
========
Mời các bạn xem bài liên quan:
===============
15. TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: Khai Mạc Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc lần thứ 12 của Đảng- 21.1.2016.

19 nhận xét:

 1. Giải Nô - ben do Mỹ nó phát nên phải theo ý nó thôi, làm thế nào được. Còn giải Gô-ben hình như của Đức thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải Nobel là từ ông Alfred Nobel người sáng chế ra chất nổ từ nitroglycerin. Lúc ông qua đời cuối thế kỷ 19 thì có di chúc để lại hầu hế gia sản để làm giải Nobel. Mỗi năm các giải này được Thụy Điển và Na Uy phát ra. Các người tranh giải là được đề cử bởi các người thắng giải trước và các nhân vật quốc tế. Bởi vậy những người có tiếng ở phương Tây thì thường được giải này vì đại đa số người có ảnh hưởng trong việc lựa chọn là ở phương Tây.

   Xóa
 2. Ông Nguyên đầu bạc có nói như vậy thì đã sao? Chẳng lẽ bắt ổng à? Bắt vì tội gì. Mấy ông có quan điểm của mấy ông, tại sao lại phỉ báng, bôi nhọ quan điểm của ông ta. Đó ko phải là lối hành xử văn minhminh. Tôi tin chắc rằng trong số mấy ông chưa có ông nào đã đọc tron vẹn"quần đảo gulag". Hãy đọc đi rồi hãy phán. Con người sinh ra có bộ óc để tư duy chớ phải chó đâu mà hùa theo cắn bậy sủa càn. Có gan thì vào blog của ông Nguyên mà tranh luận. Nói lung tung ở đây cái giề. Đúng là bọn dở hơi bơi ngửa

  Trả lờiXóa
 3. Ông Nguyên đầu bạc có nói như vậy thì đã sao? Chẳng lẽ bắt ổng à? Bắt vì tội gì. Mấy ông có quan điểm của mấy ông, tại sao lại phỉ báng, bôi nhọ quan điểm của ông ta. Đó ko phải là lối hành xử văn minhminh. Tôi tin chắc rằng trong số mấy ông chưa có ông nào đã đọc tron vẹn"quần đảo gulag". Hãy đọc đi rồi hãy phán. Con người sinh ra có bộ óc để tư duy chớ phải chó đâu mà hùa theo cắn bậy sủa càn. Có gan thì vào blog của ông Nguyên mà tranh luận. Nói lung tung ở đây cái giề. Đúng là bọn dở hơi bơi ngửa

  Trả lờiXóa
 4. Mà này,nge các người nói là nước ta dân chủ gấp nhiều lần các nước dân chủ khác cơ mà,thế thì các người phải yêu dân chủ mới đúng chứ ?
  Vậy hà cớ gì mà hễ cứ nge tới ai đó lên tiếng đòi quyền dân chủ là lập tức các người giãy đành đạch như đỉa phải vôi ấy,và hè nhau dìm hàng họ nữa.
  Thế thì nước ta chỉ có dân chủ cuội thôi à ?các DLV lương bèo .
  Hay các người không hiểu được ý ngĩa của hai chữ "dân chủ " ?

  Trả lờiXóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 15:20 17 tháng 1, 2016

  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã "mẫu giáo" mà còn "vùng cao" nữa ! Vậy là ngu quá xá cỡ rồi.

   Xóa
 6. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 16:40 17 tháng 1, 2016

  Chắc Nguyên Đầu bạc xấu hổ quá nên xóa blog rồi, anh van Tan Nguyen 13:44 Ngày 17 tháng 01 năm 2016 ạ!

  Tự do tư tưởng!?
  Ok thôi nhưng là con người phải biết tư duy chứ không nên a dua với Mẽo, với cái Nobel gì đó để sủa càn như anh Nguyên Đầu bạc!
  Dân chủ tức là ca tụng cả thằng hô hào chiến tranh? Thậm chí người Mỹ đã phải thua chạy, cuốn gói khỏi VN nhưng ông ta vẫn cay cú với CS đến mờ cả lý trí, kêu gào Mẽo phải tiếp tục giết người VN?

  Trả lờiXóa
 7. Nhà văn Nguyên Ngọc quả là tài, ông đã bỏ công dịch một tác phẩm mà gần 30 năm sau mới được tặng giải Nobel. Điều này chứng tỏ ông có khả năng thẩm định giá trị những tác phẩm nghệ thuật. Quả là tài. Thế mới đúng là "đi tắt đón đầu".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÀI NHƯ NGUYÊN NGỌC!
   Nhà văn Nguyên Ngọc: “Sợ nhất giàn khoan 981 lẳng lặng rút đi... rồi mọi chuyện chìm“

   Đăng Bởi Một Thế Giới - 10:59 09-06-2014
   Nha van Nguyen Ngoc: “So nhat gian khoan 981 lang lang rut di... roi moi chuyen chim“
   Nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyên Ngọc sợ nhất là giàn khoan Hải Dương 981 trái phép của Trung Quốc… lẳng lặng rút đi và mọi sự lại rơi trở lại trạng thái cũ.

   Xóa
 8. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:40 17 tháng 1, 2016

  CHỌC CHÓ CHO VUI Í MÀ!
  "...Cờ vàng luôn xem mình là một “thế lực” đối trọng với CS. Cái “lực”ấy chỉ là món võ nói láo và chửi. Thoạt đầu khi truyền thông còn hạn chế thì nó cũng gây được hiệu ứng nhưng dần dà nó trở nên quá hài hước và trẻ con đến nỗi trên các diễn đàn nhiều người cố chọc cho cờ vàng chửi để nghe chơi cho vui. Thưở niên thiếu dường như nhiều người còn nhớ đến thú vui chọc chó cho nó sủa , nó không sủa thì lấy đá ném nó, chủ nó ra thì bỏ chạy, chọc cho nó không còn sủa được mới thôi, nghiệm lại sao nó giống với hoàn cảnh cờ vàng ngày nay trên các diễn đàn quá xá".

  Trả lờiXóa
 9. TRÁI TIM YÊU NƯỚC "lỒNG lÀN" CỦA NGUYÊN NGỌC:"
  Thế giới mới 9/6/2014.
  Nhà văn Nguyên Ngọc: “Sợ nhất giàn khoan 981 lẳng lặng rút đi... rồi mọi chuyện chìm“

  Đăng Bởi Một Thế Giới - 10:59 09-06-2014
  Nha van Nguyen Ngoc: “So nhat gian khoan 981 lang lang rut di... roi moi chuyen chim“
  Nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyên Ngọc sợ nhất là giàn khoan Hải Dương 981 trái phép của Trung Quốc… lẳng lặng rút đi và mọi sự lại rơi trở lại trạng thái cũ.

  Trả lờiXóa
 10. Không thấy các nhà dzận lên tiếng phản đối chính quyền vụ Cụ ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 2015 nhẻ?
  ---
  Nhiều bạn đọc Việt Nam ít để ý: Theo đánh giá của dư luận quốc tế, việc trao giải Nobel gần đây mang màu sắc chính trị nhiều hơn so với "tính văn chương". Kể cả Nobel hòa bình 2015 cũng vậy. Cụ ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 2015, tất cả mọi thủ tục đã hoàn tất, nhưng đến phút chót bị trượt! Thành tích đấu tranh dân chủ của cụ thật đáng nể, giá như cụ ở Nga hay ở Việt Nam thì Nobel Hòa bình 2015 chắc chắn sẽ về cụ, nhưng tiếc rằng cụ lại là công dân của một nước đồng minh thân cận của Mỹ và phương Tây! Cụ ông Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa. Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án. Sau khi được đổi sang hình thức giam lỏng trên đảo trong một chốt gác một phòng từ năm 1989, ông bị buộc phải trả tiền thuê phòng hàng tháng cho cái chốt gác giam ông đó với lý do ông đã là người tự do!

  Trả lờiXóa
 11. Thời trước,Liên Xô còn có tác phẩm Bác Sĩ Zhivago, tác giả Boris Pasternak đoạt giải Nobel văn chương. Phim Bác Sĩ Zhivago do Omar Sharif thủ vai chính rất cảm động. Hình như ông mới qua đời không lâu.

  Trả lờiXóa
 12. Có bác Đông La nhận xét về Nguyên Ngọc và Phạm Xuân Nguyên rất chuẩn nhưng blog của bác Đông La hình như bị nhập kho rồi hay sao ấy cho nên không thấy bác ĐL hét nữa buồn quá. Các bạn có biết tin gì về bác ĐÔNG LA không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn la hét bình thường mà? Nhưng vấn đề là chả ai nghe. Anh ấy la hét một mình thôi!
   http://donglasg.blogspot.com/

   VÀI SUY NGHĨ NHÂN ĐẠI HỘI ĐẢNG
   ĐÔNG LA
   VÀI SUY NGHĨ NHÂN ĐẠI HỘI ĐẢNG


   Chưa bao giờ mọi người lại quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước như những ngày hôm nay. Điều này chỉ có thể có được do nền dân chủ của Việt Nam phát triển, người dân mạnh dạn thể hiện suy nghĩ của mình. Song song với điều đó, trình độ khoa học phát triển cũng đã tạo nên môi trường truyền thông internet, nó chính là phương tiện rất thuận lợi cho mọi người truyền đạt ý kiến. Tôi cũng ở trong xu thế chung đó, nên đây là lần đầu tiên tôi viết cảm nghĩ của mình nhân Đại hội Đảng.

   http://donglasg.blogspot.com/2016/01/vai-suy-nghi-nhan-ai-hoi-ang.html

   Xóa
 13. Cảm ơn bạn! Nhưng khi mình vô blog Đông La thì bị chăn là: We're sorry but the pape you're looking for could not be found. Không biết tại sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình công nhận bác Đông La cũng có đôi bài viết được nhưng thường là viết dài, viết dai, viết dại.
   Đặc biệt là bác ấy lớn tuổi rồi mà lại viết chính luận nhưng nhiều khi viết rất thô thiển, chửi bới ông này ông kia là thằng này thằng khác.
   Ghét nhất là ông ta mê tín dị đoan, bốc kẻ lừa đảo Vũ Thị Hòa lên hàng Thánh, Phật!

   Nói chung thì mình lâu lắm rồi chả đọc xem ông ấy viết gì.

   Xóa
 14. thế đứa nào nói gulag đéo có thật thì qua Nga coi bảo tàng đi, đầy ra đấy, người nga thừa nhận hết rồi

  Trả lờiXóa