Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

10 CLIP HÀI HƯỚC VÀ TRỚ TRÊU TRONG LÀNG CHÍNH TRỊ NĂM 2015

Trong mỗi câu đùa đều có một phần sự thật. 
Năm 2015 khá phong phú các sự kiện chính trị quan trọng — từ việc ký kết thỏa thuận "Minsk-2" cho đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Cũng như trong cuộc sống hàng ngày, trong chính trị cũng có những tình huống hài hước gây cười. RT nhắc lại những câu chuyện cười vang dội nhất và những thất bại rùm beng nhất mà các nhà lãnh đạo thế giới trải qua trong năm qua.

1. Chủ tịch Ủy ban châu Âu say rượu?
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker rõ ràng là đang trong tâm trạng vui vẻ  khi ông chào đón khách mời của hội nghị thượng đỉnh "Đối tác phương Đông", được tổ chức tại Riga tháng 5 năm 2015. Ông cư xử hơi vụng về, so sánh cà vạt của mình với cà vạt của các vị khách đàn ông khác. Ông bắt tay Thủ tướng Chính phủ Hungary với câu chào "Hello, nhà độc tài." Trong các mạng xã hội có nhiều bình luận rằng khi đó ông Juncker say rượu.
 
2. Tổng thống Poroshenko chờ đợi mãi sự chú ý của Barack Obama
Trong tháng Mười một, ở Paris đã diễn ra Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc với sự tham dự của khoảng 140 nguyên thủ quốc gia. Trong lúc chụp ảnh chung, tổng thống Mỹ bước lên sân khấu. Ông Barack Obama bắt tay các nhà lãnh đạo, nhưng xét theo băng video, Tổng thống Poroshenko là người chờ đợi hơn tất cả để được ông Obama chú ý.
 Xem thêm bài trên Google.tienlang: PO KẸO: ANH Ô ƠI, EM NÈ!!!
3. Gián điệp tại hội nghị thượng đỉnh G20
Trong Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Antalya, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hội đàm với nhau bên lề cuộc gặp. Cả thế giới mong đợi kết quả cuộc nói chuyện giữa hai nhà lãnh đạo. Nhưng có một người đàn ông rõ ràng là sốt ruột nhất và muốn là người đầu tiên được biết điều này: Các phương tiện truyền thông và người sử dụng Internet phỏng đoán rằng có lẽ anh ta thực hiện nhiệm vụ đặc biệt nào đó. "Gián điệp" lọt vào ống kính máy ảnh, và anh ta trở thành "ngôi sao" G20.
4. Kerry buồn chán khi nghe phát biểu của Obama
Hồi tháng Chín, ông Barack Obama đã phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ kéo dài 42 phút thay vì 15 phút theo dự định. Ngay cả Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng không ngần ngại ngáp dài.
5. Yatsenyuk bị nhấc bổng lên khỏi bục phát biểu tại quốc hội
Quốc hội Ukraine thường xuyên là nơi mà các nghị sỹ không cần lựa lời, họ chửi nhau và đôi khi dẫn đến ẩu đả. Có những nghị sĩ hành xử một cách gây sốc. Gần đây đại diện của "Khối Poroshenko" là Oleg Barna đã có hành động như vậy. Trong khi Thủ tướng Chính phủ Arseniy Yatsenyuk đang phát biểu, ông Oleg Barna đột nhiên lên trao hoa cho Thủ tướng và bất ngờ nhấc bổng ông Yatsenyuk ra khỏi microphone.
6. Chiếc cốc bất hòa giữa Saakashvili và Avakov
Ban lãnh đạo Ukraine không thể tìm thấy điểm chung để bắt đầu làm việc theo cùng một hướng. Vì vậy, trong phiên họp của Hội đồng Quốc gia về cải cách đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili. Hai bên sử dụng từ ngữ thô tục mạt sát nhau, gọi nhau là đồ kẻ cướp. Avakov thậm chí đã hắt một ly nước vào mặt Saakashvili.
7. Ngoại trưởng Lavrov bi quan
Trước cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, các nhà báo hỏi ngoại trưởng Nga là ông có đánh giá lạc quan về khả năng ký kết thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran hay không. Đáp lại, nhà ngoại giao Nga nói đùa rằng ông được trả lương không phải để làm một người lạc quan. Ông John Kerry cũng quyết định không đứng ngoài cuộc và cho rằng ông Lavrov đơn giản là chưa được trả lương đúng mức. Câu chuyện đùa khiến mọi người đều thích thú.
Video clip dài quá, không tải lên blog được, vậy mời xem trên Youtube:
8. Putin là Yeltsin mới
Tất cả các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới đều đưa tin về Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kể cả kênh truyền hình Mỹ CNN. Sau bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát thanh viên của CNN gọi nhầm ông Putin là Boris Yeltsin. Tuy nhiên, cô đã không mất bình tĩnh, mà phá lên cười và thừa nhận rằng cô chỉ lỡ lời "nói nhầm" 20 năm.

9. Obama: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc huấn luyện các lực lượng của IS
 Tổng thống Barack Obama lại thêm một lần nói nhầm trong phiên họp kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom trong tàu điện ngầm London. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Hoa Kỳ có kế hoạch đẩy mạnh việc huấn luyện các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".

10. Ban nhạc "NATO"
NATO được coi là một cơ chế quân sự quan trọng, nơi không có chỗ cho sự hài hước và vui chơi giải trí. Nhưng hội nghị thượng đỉnh của liên minh ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy rằng hóa ra không phải là như vậy. Nguyên thủ các nước thành viên NATO và các quan chức cao cấp khác cùng hát bài We Are the World. Tuy nhiên, không phải ai cũng đánh giá cao khả năng thanh nhạc của họ.
Nguồn: Sputnik

15 nhận xét:

 1. Sắp Có Biến Tại Việt Nam! - Nguyễn Thùy Trang

  Trung Quốc Đưa Quân Vào Lãnh Thổ Việt Nam.

  Chủ Nhật 27/12/2015, Trung Quốc phê duyệt đạo luật chống khủng bố (CKB), cho phép Quân Đội TQ đưa quân viễn chinh ra nước ngoài.

  Thứ Hai ngày 28/12/2015 Đại tá Hà Minh Trân - Phó Cục trưởng Cục A67 cho biết: "Tại Việt Nam… lực lượng Công an đã phát hiện 10 đối tượng khủng bố quốc tế là thành viên chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda và JI nhập cảnh vào Việt Nam".

  Điều nầy phù hợp với thông tin nghe được từ chuyến đi của Nguyễn Sinh Hùng ký kết Thống Nhất các điều khoản giữa Quốc Hội CSVN & Quốc Hội TQ.

  CSVN đang dọn đường cho Quân Đội Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích là "Chống Khủng Bố" nhưng thực chất là để thôn tín nước Việt Nam.

  Nguyễn Phú Trọng được lệnh quan thầy Trung Quốc là đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chức vụ Tổng Bí Thư vào tháng 5 năm 2016, sau đó Nguyễn Phú Trọng sẽ duy trì chức vụ thêm 2 năm nữa từ 2016-2018 để hoàn tất kế hoạch BÀN GIAO NƯỚC VIỆT NAM cho TRUNG QUỐC.

  Theo Kế hoạch thực hiện:

  (1) Bộ Chính Trị CSVN do Nguyễn Phú Trọng cầm đầu vào tháng 5/2016 sẽ thay thế toàn bộ các tướng lĩnh lãnh đạo Quân Đội CSVN, sau đó bàn giao hết các chức vụ cầm quân cho tình báo Hoa Nam.

  (2) Khi Quân Đội Trung Quốc tiến vào Việt Nam để làm nhiệm vụ truy lùng các đối tượng "khủng bố" Quốc Tế thì Quân Đội Trung Quốc (công nhân) có sẵn tại các khu vực Hà Tĩnh ở Vũng Áng, Đà Nẵng và Miền Trung VN sẽ đồng loạt đứng lên nắm hết vị trí quân sự chủ yếu, trong cùng thời điểm đó, các tướng lĩnh Hoa Nam sẽ giải giới Quân Đội CSVN.

  (3) Sau khi nắm được KHU VỰC TỰ TRỊ (KVTT) từ ĐÀ NẴNG tới NAM QUAN thì Trung Quốc sẽ Tuyên Bố là KVTT sẽ hưởng đặc ân của nước mẹ là không đóng thuế 3 năm, đồng thời gạo và thực phẩm sẽ được Trung Quốc chở sang Việt Nam tràn ngập trợ giúp cho khu vực Tự Trị.

  - Lý do Trung Quốc KHÔNG đòi chiếm hết nước Việt Nam là vì vấn đề an ninh KHÔNG kiểm soát nỗi. Trung Quốc sẽ đóng cửa Biên Giới KHU VỰC TỰ TRỊ ngay tại ĐÈO HẢI VÂN, sử dụng ĐÀ NẴNG là khu vực Giao Thương Cửa Khẩu Biên Giới.

  - Miền Nam từ Đà Nẵng vào sẽ được BỎ NGỎ (vô chính phủ).

  Kết Luận: Đây là một số điểm chính trong "TOÀN BỘ HỒ SƠ" nằm trong KẾ HOẠCH bàn giao một phần VN cho Trung Quốc. Tất cả điều trên là Sự Thật dựa trên Hồ Sơ Thùy Trang có được... Thùy Trang đưa tin nầy trước để mọi người chuẩn bị tinh thần VƯỢT TUYẾN vào Miền Nam trước khi quá muộn.

  (*) Điều chúng ta cần phải làm trong lúc nầy là Quan Sát tình hình - Nếu Bộ CHính Trị Đảng CSVN CHO PHÉP Quân Đội Trung Quốc sang VN để "truy tìm khủng bố", thì đây chính là KHỞI ĐIỂM của sự BÀN GIAO, do đó khi nghe tin nầy thì đồng bào HÃY vượt tuyến vào NAM thật nhanh.

  Thùy Trang sẽ báo động ĐỎ trên các phương tiện truyền thông khi có biến.

  Thân Ái
  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở đầu ý kiến của năm mới 2016, bạn Nặc danh13:28 Ngày 01 tháng 01 năm 2016 đăng cái tin hài hước của vua phao tin đồn nhảm trên mạng là Nguyễn Thùy Trang cũng hay!

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn Nguyễn Thùy Trang- Vua tin đồn nhảm có bài Hài hước đầu năm!

   Xóa
  3. Thuỳ Trang ơi ! Bản tin ...vịt của Thuỳ Trang dài dòng quá, đã dài mà lại chi tiết quá, chỉ cù lét người ta cười chút thôi. Sau đây là bản tin lá cải, lá đa tiêu biểu để Thuỳ Trang học tập : " Tết Tây, các đài BBC,VOA,RFI,RFA...đồng loạt đưa tin cạp cạp rằng vào tháng 8 này quốc hội Việt Nam sẽ nghị quyết cạp cạp rằng Việt Nam là bang thứ 51 của Hoa Kỳ cạp cạp ...". Đấy, Thuỳ Trang xem, nghệ thuật đưa tin... vịt thì phải ngắn gọn lôi cuống như vậy đấy !

   Xóa
 2. Tôi ấn tượng chuyện ở video clip số 4 về phát biểu của ông Obama khiến ngay Ngoại trưởng Mỹ ngáp ngủ:
  ---
  4. Kerry buồn chán khi nghe phát biểu của Obama
  Hồi tháng Chín, ông Barack Obama đã phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ kéo dài 42 phút thay vì 15 phút theo dự định. Ngay cả Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng không ngần ngại ngáp dài.
  =====

  Nhân nói chuyện này, tôi nhớ lại cuộc bình chọn của độc giả người Mỹ trên báo Mỹ:

  LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI MỸ: PUTIN LÀ SỐ 1

  Tờ báo Mỹ New York Daily News đã tổ chức lấy biểu quyết của độc giả về bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc của 2 vị tổng thống với các câu hỏi:

  Luận cứ (lý lẽ) của ai mạnh mẽ, thuyết phục hơn, Obama hay Putin?

  Kết quả đang là:

  4% Barack Obama với 1294 Phiếu

  96% Vladimir Putin với 29836 Phiếu

  Mời xem bản gốc:
  http://www.nydailynews.com/news/politics/obama-blasts-putin-calls-racism-u-s-article-1.2376950

  Bùi Ngọc Trâm Anh
  Đưa tin từ Hoa Kỳ

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/lua-chon-cua-nguoi-my-putin-la-so-1.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là kết quả cuộc bình chọn mà bạn Ngân Thương nêu:

   Who had the stronger arguments, Barack Obama or Vladimir Putin?
   New York Daily News

   6% Barack Obama 3762 Votes

   94% Vladimir Putin 61056 Votes

   Xóa
  2. Hớ hớ!
   Không thấy các dzận xĩ Tư nổ, nặc nô, văn lâm ... bình loạn gì về thông tin này nhể?

   Xóa
 3. 9. Obama: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc huấn luyện các lực lượng của IS
  Tổng thống Barack Obama lại thêm một lần nói nhầm trong phiên họp kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom trong tàu điện ngầm London. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Hoa Kỳ có kế hoạch đẩy mạnh việc huấn luyện các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".
  ===========================

  Có Chủ trang nhầm thì có.
  Đây là Phút Thật lòng hiếm hoi của Ông Obama !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Lặc phát hiện rất chính xác!
   Cảm ơn!

   Xóa
  2. Đúng, cụ Lặc đúng quá!
   Chủ trang xin lỗi bạn đọc đi nhá!

   Xóa
 4. Nguyễn Đắc Thônglúc 17:44 1 tháng 1, 2016

  Mình rất khoái giọng văn tường thuật của tác giả Dương Thành, Cộng tác viên Google.tienlang ở Ukraina. Đưa tin vừa nhanh nhạy, kịp thời và giọng văn hài hước, nhẹ nhàng:
  ======

  Oánh nhao to ở Quốc hội Ukraina- THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ: IEM Ứ CẦN CÁI GHẾ NÀY ĐÂU NHA!

  Cách đây vài giờ, xảy ra cuộc oánh nhao to trong phiên họp của Quốc hội Ukraina. Thủ tướng Yatsenyuk đang báo cáo về hiện tình đất nước trong tiếng la ó của các nghị sĩ, đặc biệt là các nghị sĩ từ "Khối Poroshenko" của Tổng thống Poroshenko. Sốt tiết, Ngài Thủ tướng tuyên bố: "Thưa các ngài nghị sĩ "Khối Poroshenko"! Xin các ngài hãy gọi vị Bộ trưởng của các ngài, vị Bộ trưởng do chính các ngài giới thiệu là ông Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Volodymyr Demchishin để hỏi ông ta xem tình hình năng lượng bi đát ra sao?"

  Thủ tướng vừa dứt lời, từ hàng ghế nghị sĩ, ông Oleg Barna- nghị sĩ thuộc Khối Poroshenko bước lên bục diễn thuyết, nơi Thủ tướng đang phát biểu. Ông Oleg Barna tặng ... hoa cho Thủ tướng rồi bất ngờ túm cả vào chỗ hiểm, bế bỗng Thủ tướng lên, lôi ông ta ra khỏi bục diễn thuyết!
  Không chịu được cách ông Oleg Barna làm nhục Thủ tướng, khoảng 30 nghị sĩ thuộc phe "Mặt trận Nhân dân" của Thủ tướng ào lên, giải vây cho Thủ tướng. Cũng có hơn 30 nghị sĩ thuộc phe "Khối Poroshenko" cũng ào lên và cuộc oánh nhau nổ ra giữa các nghị sĩ hai phe!

  Xin lưu ý: Việc oánh nhao đổ cả máu đầu ở phiên họp QH Ukraina xảy ra như cơm bữa. Nhưng đây là lần đầu tiên hai phe nghị sĩ lớn nhất ở Quốc hội là phe "Khối Poroshenko" của Tổng thống Poroshenko và phe "Mặt trận Nhân dân" của Thủ tướng đối đầu nhau.
  Sau khi vãn hồi trật tự, Thủ tướng Yatsenyuk tuyên bố: "Các vị có thẩm quyền hiến định về vấn đề bãi miễn Chính phủ. Hãy nêu ra đi và hãy biểu quyết đi! Tôi chấp nhận bất cứ quyết định nào của Quốc hội! Tôi cũng chẳng ham hố gì cái ghế Thủ tướng này!"- "У вас есть конституционные полномочия ставить вопрос об отставке Кабинета министров — ставьте и голосуйте. Я приму решение парламента. Я за это кресло не держусь"!

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/12/oanh-nhao-to-o-quoc-hoi-ukraina-thu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đắc Thônglúc 17:52 1 tháng 1, 2016

   Bổ sung thêm, đọc nhiều tờ báo VN sau đó đưa tin sự kiện này có chi tiết không được chính xác cho lắm khi gọi ông Oleg Barna- nghị sĩ thuộc Khối Poroshenko là "nghị sĩ đối lập".

   Phe "Khối Poroshenko" của Tổng thống Poroshenko không phải là "phe đối lập" với Phe "Mặt trận Nhân dân" của Thủ tướng. Hai phe đảng này là hai phe đảng lớn nhất ở Quốc hội Ukr và cả 2 đều nằm trong Liên minh đa số cầm quyền.

   Nói "đối lập" là hoàn toàn sai.

   Xóa
 5. Cuồng Nga, thì xem nhé http://giaoduc.net.vn/gdvn-post162330.gd. VN không lo, tối ngày ăn rau muống nói chuyện thờ ngoại ban.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ vẩn anh rận nặc!
   Đi tin tờ báo lá cải Giáo dục?

   Xóa
 6. lai la nguyen thuy trang tung tin vit lan truoc tung tin bo truong phung quang thanh qua doi nay toi vu bon tau dua quan vao lanh tho viet nam nguyen thuy trang la chu trang trai nuoi vit chuyen tung tin vit nguoi nao ma tin vao nguyen thuy trang la ke do la dau khong co nao

  Trả lờiXóa