Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Chấm dứt những đồn đoán, xuyên tạc phá Đại hội: THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH ỨNG CỬ VIÊN

Chiều nay, 25/01/2016, theo lịch trình đã công bố, các Đại biểu tham dự Đại hội 12 bỏ phiếu kín đối với 29 trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử đã diễn ra vào lúc 5 giờ chiều. Đó là những ứng cử viên được giới thiệu (ngoài danh sách đề cử của Trung ương khoá XI) và đã xin rút trước đó.

Họ gồm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, nguyên Bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải và một số người khác.
Đại hội đã bầu Ban kiểm phiếu gồm 25 người, do ông Nguyễn Thế Trung, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư làm Trưởng ban kiểm phiếu.
Gần 8 giờ tối, công tác kiểm phiếu kết thúc.
Kết quả kiểm phiếu được công bố công khai: Đa số đại biểu của Đại hội XII đã đồng ý cho 29 ứng cử viên (23 chính thức và 6 dự khuyết) rút khỏi danh sách bầu cử. Với kết quả bỏ phiếu đồng ý cho các ứng cử viên xin rút nêu trên, danh sách đề cử ủy viên Trung ương chính thức đã đáp ứng yêu cầu có số dư không quá tối đa 30%.
Sau đó, Đại hội biểu quyết chốt danh sách bầu cử chính thức để sáng mai, 26/1 Đại hội sẽ bỏ phiếu kín bầu chọn ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Và như vậy, trong Danh sách ứng viên đã chốt không còn có tên ông Nguyễn Tấn Dũng. Đây là ý chí của tập thể Đại hội 12 chứ không phải sự áp đặt nào đó của cá nhân nào đó hay nhóm nào đó lên Đại hội.
Theo dõi thông tin từ các nguồn như BBC, VOA, RFA và các trang mạng khác chuyên chống phá Việt Nam những ngày gần đây, dù chống phá nhưng có một điều họ đều phải thừa nhận: Việc bầu cử ở Đại hội “gay cấn đến phút 89” và “Quyết định cao nhất thuộc về các đại biểu tham dự Đại hội”. Sự thừa nhận này bác bỏ những xuyên tạc, bịa đặt của họ trước đó rằng công tác nhân sự có sự áp đặt của người này, nhóm kia…
Hy vọng với kết quả chốt danh sách ứng viên này, từ nay sẽ không còn những xuyên tạc, bịa đặt về sự mất dân chủ trong Đại hội 12 của Đảng.

Lê Hương Lan

21 nhận xét:

 1. Huỳnh Trọng Đôlúc 23:39 25 tháng 1, 2016

  Và như vậy, Đại hội 12 sẽ tiếp tục hoàn thành những phần việc của mình một cách dân chủ, công bằng. Và Đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cac blog dang lam giay ve sinh nhu ,dan lam bao ,bui van bong,boxit,viet nam thoi bao ,bbc ,rfa,voa,khong khach quan ,khong trung thuc

   Xóa
 2. Quyết liệt đến như vậy mà không thành công mới lạ.

  Trả lờiXóa
 3. Công Nông đối thoạilúc 00:25 26 tháng 1, 2016

  Dành cho những ai ham tìm hiểu:
  =========================
  Nguyen Duc Thanh
  23 Tháng 1 lúc 10:53 ·

  NHẬP MÔN PHÂN TÍCH ĐẠI HỘI 12.

  (Dành cho những ai quan tâm, thích thú với những gì đang diễn ra, nhưng chưa hiểu hết mà lại không dám hỏi hoặc không biết hỏi ai)

  Lưu ý 1: Bài dài, nên phải kiên nhẫn đọc. Nhưng đổi lại, sẽ hiểu biết hơn, bớt mù mờ hơn về những gì bạn đang nghe ra rả suốt cả ngày mà chẳng hiểu gì mấy.

  Lưu ý 2: Nếu bài này giúp bạn hiểu hơn một chút, thì share để cho người khác hiểu cùng.

  Lưu ý 3: Nếu đọc xong vẫn không hiểu, thì share và đặt câu hỏi, để những người hiểu rõ hơn, có nhiều thời gian, họ trả lời cho. Vì tôi thì bận, rỗi mới viết được tiếp.

  ===========

  Theo dõi những gì đang diễn ra tại Đại hội Đảng lần thứ 12, thấy quả là có nhiều điều thú vị. Điều thú vị đầu tiên là hình như báo chí có đưa tin nhưng không thể hiện hết được sự thú vị của những gì đang diễn ra. Không biết là vì báo chí không hiểu hết, hay là bị chỉ đạo phải viết cho nó rối lên mới hay.

  Thứ nhất, chưa bao giờ vị trí Tổng Bí Thư lại BẤT ĐỊNH như tại Đại hội lần này. Kể cả khi Đại hội ĐÃ khai mạc, và ĐANG diễn ra được vài ngày (tức là cho đến lúc status này được post lên).

  Thứ hai, chưa bao giờ nguyên tắc TẬP TRUNG DÂN CHỦ được thể hiện rõ ràng, khoa học, nhất quán và đóng vai trò là một luật chơi thú vị như lần này.

  [Chú thích nhanh về TẬP TRUNG DÂN CHỦ: Đây là nguyên tắc do Lê Nin đề xuất. Tức là khi một tổ chức họp với nhau về một vấn đề thì phải thật dân chủ, bình đẳng, ai có ý kiến gì cứ bàn, cứ bảo vệ. Sau đó, để đi đến thống nhất thì biểu quyết. Đó là DÂN CHỦ. Ý kiến nào chiếm đa số thì được coi là ý kiến chung của cả tổ chức. Từ sau đó, thì tất cả thành viên của tổ chức phải tuân thủ ý kiến này, kể cả những người trước đó phản đối, đó là TẬP TRUNG.]

  Cần lưu ý một điều, là cho đến nay, chỉ có đồng chí Nguyễn Phú Trọng là ỨNG VIÊN DUY NHẤT được Đại hội 11 đề cử. Và điều này là chính xác, nhất quán, rõ ràng. Nghĩa là đến giờ này, sẽ không còn một ứng viên nào khác mà Trung ương Đảng khoá 11 có thể đưa thêm vào. Điều đó là biểu hiện của nguyên tắc TẬP TRUNG. Sự Tập Trung này, lại là sản phẩm của sự DÂN CHỦ trước đó giữa nhũng người đã quyết định điều đó, tức là các đồng chí Uỷ viên Trung ương Khoá 11. Nói cách khác, nếu để các đồng chí Trung ương Uỷ viên Khoá 11 bầu xem ai làm Tổng Bí Thư, thì họ dường như sẽ bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 00:26 26 tháng 1, 2016

   Tuy nhiên, việc quyết định ai là Tổng Bí Thư MỚI thì lại là do các Uỷ viên Trung ương Khoá 12, chứ không phải Khoá 11, quyết định. Mà Khoá 12 thì lại không phải Khoá 11, tất nhiên rồi. (Nói theo kiểu triết học của những người Marxist, thì hẳn họ sẽ gọi đó là "Biện chứng của Trung ương Đảng"). Bởi vì, Trung ương Đảng 12 thì do Đại hội Đảng 12 bầu ra. Và ngày bầu ấy, theo lịch, chỉ diễn ra vào ngày 26/1 tới.

   Đấy là điều thú vị của sự DÂN CHỦ trong Đại hội.

   Tiếp đến, cần lưu ý là Trung ương Đảng 12 không chỉ bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Bởi vì, đồng chí Nguyễn Phú Trọng CHỈ LÀ MỘT ỨNG VIÊN, do Trung ương 11 đề xuất cho Trung ương 12 bầu mà thôi.

   Trung ương 12 có thể chọn bầu một số đồng chí khác nữa, nếu trước ngày bầu, ĐẠI HỘI 12 đề xuất một số đồng chí nữa. Đó là điểm Dân Chủ nữa của Đại hội.

   Để bảo đảm nguyên tắc Tập Trung, thì chỉ những người KHÔNG PHẢI Uỷ viên Trung ương Khoá 11 mới được đề cử các ứng viên mới này. Điều này là rất hợp lý và nhất quán, bởi vì, theo nguyên tắc Tập Trung, không một đồng chí nào trong Trung ương 11 được phép làm trái quyết định ĐÃ có của Tập thể Trung ương 11, tức là có đề xuất ứng viên thì chỉ đề xuất đồng chí Nguyễn Phú Trọng mà thôi.

   Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu ý ở đây là, mặc dù người ĐỀ CỬ không phải là Uỷ viên khoá 11, nhưng người ĐƯỢC ĐỀ CỬ lại có thể là Uỷ viên Khoá 11, ví dụ đồng chí Nguyễn Tấn Dũng hoặc đồng chí Trương Tấn Sang, v.v... Vì đề cử ai, hoàn toàn là quyền của đồng chí có ý kiến đề cử.

   Bây giờ lại là bước tiếp theo vận dụng nguyên tắc Dân Chủ. Tức là Đại hội 12, khi thấy có đồng chí mới được đề cử như thế, thì sẽ bỏ phiếu xem có nhất trí với ý kiến đề cử đó hay không. Và nếu trên 50% đồng ý thì đồng chí ấy được vào xếp chung danh sách với đồng chí Nguyễn Phú Trọng để bước vào vòng bầu Tổng Bí Thư, theo lịch, diễn ra vào hôm sau, ngày 27/1.

   Do đó, tại phiên bầu cử Tổng Bí Thư, sẽ có khả năng là có nhiều lựa chọn, có nhiều đồng chí để bầu, chứ không phải là Đại hội Đảng 12 tổ chức bầu cử 5 năm một lần lại chỉ để chọn ra một đồng chí từ một đồng chí mà thôi.

   Nhưng mà, nếu xét thật kỹ hết tất cả các khả năng, thì lại có một khả năng thế này nữa, mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng khả năng tồn tại về mặt toán học và logic học là có. Đó là, trong danh sách bầu Tổng Bí Thư ngày 27/1 lại KHÔNG CÓ ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

   Vì sao có khả năng này? Ấy là vì, có một khả năng, xin nhắc lại, có thể tồn tại về mặt toán học và logic, là đồng chí Nguyễn Phú Trọng bị trượt ngay từ Vòng bầu vào Ban Chấp hành Trung ương 12, diễn ra vào hôm 26/1 tới. Nghĩa là đồng chí Nguyễn Phú Trọng không phải là Uỷ viên Trung ương khoá 12, và như thế thì, không thể được bầu vào Bộ Chính trị và vị trí Tổng Bí Thư.

   Điều này thực tình là một khả năng rất hãn hữu, hãn hữu đến mức gần như không tồn tại, không thể tin là có tồn tại.

   Nhưng đã là người có tư duy phân tích, thì không có gì là không thể nghĩ tới. Cũng như, cả Hà Nội này, cả đất nước này, có một ai lại nghĩ là Cụ Rùa Hồ Gươm thì lại bị chết đuối đúng hôm Khai mạc Đại hội Đảng đâu?

   Tóm lại, với nguyên tắc Tập Trung, nguyên tắc Dân Chủ, được triển khai đúng đắn, thì cho đến giờ, không ai có thể kết luận chắc chắn ai sẽ là Tổng Bí Thư Khoá 12.

   https://www.facebook.com/ndt105/posts/10207415290012157

   Xóa
  2. "Điều này thực tình là một khả năng rất hãn hữu, hãn hữu đến mức gần như không tồn tại, không thể tin là có tồn tại."

   "Tóm lại, với nguyên tắc Tập Trung, nguyên tắc Dân Chủ, được triển khai đúng đắn, thì cho đến giờ, không ai có thể kết luận chắc chắn ai sẽ là Tổng Bí Thư Khoá 12."

   Tạm hiểu là giống như cái nhà đang ở, khả năng nhà bị sập do máy bay rơi trúng, khả năng hãn hữu đến mức gần như không tồn tại nhưng không ai có thể kết luận là nó không xảy ra!

   Xóa
 4. Thầy bói mù sờ voi đã đoán rồi. Còn ní với nuận, tính với chả toán, xác với chả suất. Cứ tin thầy đi, có lần nào trật đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 08:53 26 tháng 1, 2016

  Rân chủ, BBC,ARFA,ARFI,Việt tân, cờ vàng... cũng chỉ là rác rưởi!

  Trả lờiXóa
 6. Chớ bộ cô Lan Hương tiếc rẻ vì gã Gorbachev phiên bản vịt không còn cơ hội để phá tan cái nhà cô đang ở sao?

  Trả lờiXóa
 7. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 12:30 26 tháng 1, 2016

  Bác Công Nông Đối Thoại đăng ý kiến của Bác Nguyễn Đức Thanh, về luận lý để tuyên truyền đối ngoại, tôi nhất trí hoàn toàn. Nhưng, về mặt thực tế, tự ái, tự trọng phải có trong mỗi con người tử tế các bác không thể nói ngang như cua như thế. Tôi xin trình bày về sự ngang như cua của các bác:
  -Bầu phiếu, nó là một cách làm, một phương pháp, gọi tên chính xác là phương tiện. Phương tiện ấy nhằm đạt được mục đích tối ưu. Mục đích ấy là gì?
  +Về nhân sự: Đảng phải có người đứng đầu. Tình hình tới đây, khó khăn, phức tạp. Tình hình nội bộ cũng nhiều rối rắm. Đặc biệt, trước nay chưa từng có, xuất hiện nhân vật Nguyễn Tấn Dũng. Tôi xin bỏ trống dăm bảy dòng về ông mà tôi không tiện chứ không phải không dám nói. Nếu những người như Bác Công Nông Đối Thoại có yêu cầu, tôi sẽ sổ toẹt hết. Rất thật, rất khách quan và rất có trách nhiệm. Vậy Đại Hội yêu cầu và tín nhiệm duy trì ông Nguyễn Phú Trọng ở lại, cơ cấu vào BCHTW để làm cái gì, nếu không là ngồi vào chiếc ghế TBT, vừa giữ ổn định đất nước, ổn định nội bộ, vừa có trẻ có già, dắt dìu nhau đi trên lộ trình bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Thêm nữa, tương tự, Ông Quang, Bà Ngân, ông Phúc, ông Dụ, ông Huynh... khi được tín nhiệm, cơ cấu vào TW, rồi vào BCT là nhằm sắp xếp vào những chức vị mà yêu cầu của Đảng, của Nhà Nước, của Quốc Hội, của Chính phủ không thể không có sự đóng góp của họ được. Nói "mọi việc đều do các đại biểu đại hội vài ba hôm nữa mới quyết định được" hoàn toàn không sai nhưng nói thật, thật dễ yêu, nó không đúng. Làm chính trị là phải dự báo, thủ đoạn, hình thành những kế hoạch, phương pháp, thậm chí nhiều phương án dự lường cho những tình huống xấu nhất. Các Bác thử đặt câu hỏi nhỏ: Vì sai bầu cử Quốc Hội phải diễn ra sau Đại Hội Đảng thì ắt rõ.
  -Bác Trọng mình, khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội cũng đã nói: "Có sự phá hoại từ trong phá ra chứ không thể đổ hết cho từ ngoài đâu". Ông Dũng thất bại là đúng đắn. Ông đã sử dụng cành tay phải của mình, đứa em vợ Trần Quốc Liêm, làm những chuyện tày trời, sử dụng các tài liêu mật trong tay mà Đảng giao ông quản thủ, tung ra cho kẻ xấu, mặc sức thóa mạ những lãnh đạo chóp bu của Đảng, NN, CP. Chết là đáng tội. Chưa nói đến những chuyện động trời khác.
  -Tôi hết sức vui mừng, phấn khởi về diễn tiến Đại Hội. Mừng Xuân Mới. Mừng Đảng sáng suốt,quang vinh. Hoan hô Ông Cả Trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẹp cái anh Sĩ quan mạo danh này đi.
   Nguyên tắc Dân chủ Tập trung là nguyên tắc do cụ Lê Nin sáng tạo ra để áp dụng trong Đảng chứ có phải ai đó ở VN nghĩ ra đâu?

   Việc Đảng ta áp dụng nguyên tắc của Lê Nin trong bầu cử được đông đảo đảng viên, các đ/c ủy viên trung ương tamns thành, các đại biểu Đại hội 12 bỏ phiếu nhất trí áp dụng và đã triển khai là một thắng lợi lớn.

   Trong một tổ chức cần người lãnh đạo. Người đó là ai? Đó là có người chiếm được sự đồng thuận của đa số thành viên.
   Ông Dũng đã tự nguyện xin rút và được mọi người cho rút.

   Chiều nay sẽ công bố kết quả 200 ủy viên trung ương khóa mới.

   Xóa
  2. Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đôlúc 13:27 26 tháng 1, 2016

   Này, cái thằng mạo dạnh cựu chiến binh. Mày bảo tao mạo danh? Mạnh dạn xưng tên, địa chỉ của mày, nếu là ở ven đô và trong thủ đô, ngay tối nay hoặc sáng mai, tớ cho lính tơ chọt vào mồm mày vài quả B.41 cho mày hết ngọng nghịu. Tớ: Trung Tá Thiều, Trung Đoàn PKKQ Quân Khu Thủ Đô.

   Xóa
  3. Dẹp ông RẬN CHẤY mạo danh sĩ quan này đi được rồi.
   Đúng là RẬN nên không bao giờ che giấu được cái bản chất mất dạy ngu si.

   Xóa
  4. Phải khẳng định rằng kẻ khoác danh ''Sĩ Quan Quân Khu Thủ Đô''là một tên xảo trá, kích động, chia rẽ chống phá Đảng, chế độ ta khi hắn nói bậy bạ rằng ''Tình hình nội bộ cũng nhiều rối rắm'' rồi. ''Vì sai bầu cử Quốc Hội phải diễn ra sau Đại Hội Đảng thì ắt rõ'. Hắn mù hay đui mà không biết rằng ngay cả các nước Phương Tây và nước Mỹ mà những kẻ cơ hội chính trị, việt gian khác áo ''nhà dân chủ, nhân quyền, chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ, tự do...cùng đồng bọn ngụy VNCH coi là ''thiên đường của dân chủ, tự do'', có nước nào bầu Nghị viên (Quốc hội) và Tổng thống, Thủ tưởng trước đại hội hay hội nghị của đảng cầm quyền (đảng phái chính trị) nào không? thế mà hắn lại lấy cái ngu của mình, lập lờ kích động ''Vì sai bầu cử Quốc Hội phải diễn ra sau Đại Hội Đảng thì ắt rõ'.

   Xóa
  5. Cái thằng "Xĩ Quan" đó bốc mùi thum thủm y hệt mùi của thằng Anh Ké hoặc Tư Trời Đánh hoặc Văn Lơm,coi nhiều tên vậy nhưng là một thằng thôi mà.

   Xóa
 8. Ban CHTW XI dù có vi phạm Điều lệ Đảng thì cái danh sách đề cử TW ,BCT và TBT khóa XII của TW XI trước sau gì vẫn cứ được hiện thực hóa .

  VỚi TW XI như vậy là hoàn thành nhiệm vụ ,với không ít các đại biểu Đại hội XII ,với mong muốn Đảng đổi mới của nhân dân thì Đại hội XII chưa thể xem là thành công trọn vẹn .

  Công cuộc đổi mới của Đảng CS và Nhà nước VN,do bị mối lo đánh chuột vỡ bình ám ảnh (mà có thể là vỡ thật nếu đánh thật) mà bị chậm lại ít nhất một vài khóa nữa.

  Sau Đại hội XII đập ruồi thì có thể sẽ cấp tập để dọa những con hổ tương lai là chính,chứ hổ đã thành tinh mà đả nó lấy đâu ra người để làm việc trong bộ máy Nhà nước trong vài nhiệm kỳ tới,và như thế thì bình có vỡ không là câu hỏi nghiêm túc không dễ trả lời.

  Chỉ đập ruồi thôi ,chủ yếu để cản phá quá trình sinh ruồi tạo hổ mới tái tạo đủ uy tín và khả năng cạnh tranh ,khi đã thực sự nắm đàng chuôi,Đảng CSVN sẽ thực hiện đổi mới toàn diện về chính trị .

  Quá trình đổi mới vì thế mà chậm mất một vài nhiệm kỳ mà lý do không gì khác là sự đố kỵ thiếu tin tưởng vào đồng chí ,vào nhân dân và lòng tự tin vào chính mình là nguyên nhân gây trì trệ trong đổi mới ở Đại hội XII này.

  Trả lờiXóa
 9. Ôi,mọi việc đang theo đúng kịch bản ,vậy mà bác cựu và đương ngũ còn mang B41 ra dọa nhau kìa,khiếp chưa?

  Trả lờiXóa
 10. Nó là RẬN mạo danh sĩ quan đấy.
  Sĩ quan QĐND VN luôn thấm nhuần tư tưởng văn hóa của Bác Hồ, ai lại lên mạng ba hoa dốt nát và mất dạy với cha chú như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Thành Phúclúc 16:40 26 tháng 1, 2016

  Bài của TS Nguyễn Đức Thành mà bác Công Nông đối thoại dân về là bài dùng ngôn ngữ, văn phong đại chúng rất dễ hiểu nên rất hay.
  Tôi đề nghị các bạn chủ nhà cho đăng thành một bài độc lập để những anh "bình loạn viên" rận chấy thêm chút hiểu biết, bớt chém gió loạn cào cào.

  Trả lờiXóa
 12. Ý kiến bác Nguyễn Thành Phúc rất đúng.
  Tôi ù cạc về lý luận Mác Lê nhưng đọc bài này cũng đã sáng ra!

  Trả lờiXóa