Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Video: Triều Tiên - Chúng tôi muốn HÒA BÌNH nhưng chúng tôi không muốn là NẠN NHÂN

Chúng tôi muốn HÒA BÌNH nhưng chúng tôi không muốn là NẠN NHÂN 
Video thông điệp của CHDCND Triều Tiên sau khi tuyên bố thử thành công H-bomb ngày 06/01/2016. 
-Mở đầu video là mông ước Hòa Bình với những chú chim bồ câu bay trên nền trời xanh. 
-Sau đó là tư liệu những lần chủ quyền đất nước bị xâm phạm và mối đe dọa hàng ngày bởi B52 và các vũ khí hạng nặng có mang đầu đạn hạt nhân.
-Kế tiếp là những lần thử vũ khí hạt nhân và những tuyên bố rằng CHDCND Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân để phòng vệ khi đất nước bị xâm lược, chứ không dùng vũ khí hạt nhân đe dọa bất kì ai.
-Đoạn cuối là mong ước trẻ em trên toàn Thế giới được tự do đến trường và vui chơi trên quê hương của mình.
Nguồn: Cô Bé Lọ Lem

5 nhận xét:

 1. Phần nào có thể hiểu được những hành động thử nghiệm bomb hạt nhân của Triều Tiên. Họ bị Mỹ và đồng minh o ép đủ mọi đường. Đến lương thực thực phẩm còn thiếu. Tôi nhiều khi nghĩ nếu như Triều Tiên mà là một quốc gia được đối xử bình thường thì họ sẽ rất giàu có bởi khoa học kỹ thuật của họ rất phát triển. Chế tạo ra tên lửa đạn đạo không phải nước nào cũng chế được. Vũ khí hạt nhân càng không. Chỉ vài nước đếm trên đầu ngón tay trên thế giới có thể sản xuất.

  Trả lờiXóa
 2. Những động thái gần đây của Kim Jong Un cho thấy ông ta muốn hướng tới một bán đảo Triều Tiên có hoà bình thực sự. Ông ta đã từng kêu gọi như vậy với các bên đang có ảnh hưởng ở bán đảo Triều Tiên. Việc cho thử vũ khí nhiệt hạch thực ra cũng là một cách để nâng tầm vị thế của Triều Tiên trước khi ra đàm phán một hiệp ước hoà bình. Mong là Mỹ và đồng minh của mình suy nghĩ lại để có một hiệp ước hoà bình thay vì cam kết ngừng bắn như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Vì sao Triều Tiên phải chế tạo bom hạt nhân thì phải Mỹ. Mỹ đã dùng ảnh hưởng của mình để ép Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên. Vì sao trong khi Mỹ Nga Trung đều có thể sở hữu vũ khí hạt nhân mà họ lại cấm các nước khác sản xuất? Thế chẳng phải là rất ngang ngược sao? Quá bất công cho các nước yếu. Đó là lý do vì sao Triều Tiên phải sản xuất vũ khí hạt nhân, họ có nhu cầu tự vệ trước các cường quốc, đặc biệt là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Giải phóng và thống nhất nhất nước là ước mơ nhỏ nhoi của người Triều Tiên. Họ luôn khát khao có được sự hòa bình, nhưng quốc tế lại luôn không cho họ điều đó. Nene họ phải hành động

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù tôi không thích TT ở một điều là họ đã về phe với Trung Quốc và PolPot trước đây chống VN nhưng việc họ thử vũ khí hạt nhân là điều có thể hiểu được.

  Trả lờiXóa