Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

LS TRẦN VŨ HẢI LẠI BỊ TỐ CÁO LỪA ĐẢO

TIỂU THƯƠNG CHỢ TÚC DUYÊN, THÁI NGUYÊN KIỆN LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI
LâmTrực@

Hôm 18/1/2016, bà Nguyễn Thị Long, có hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, đại diện cho tiểu thương chợ Túc Duyên (TP Thái Nguyên) đến làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội về việc tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải đã nhận 110 triệu đồng không kể các khoản không có phiếu thu (Xem hình các phiếu thu tiền bên dưới) của các tiểu thương (xem Biên bản bên dưới) để nhận tư vấn pháp lý nhưng ông Trần Vũ Hải đã không thực hiện đúng cam kết và cũng không trả tiền, khiến bà con tiểu thương lâm vào cảnh bần cùng túng quẫn.




Đại diện Đoàn Luật sư Hà Nội làm việc với bà Long có: (1) LS Nguyễn Thị Ngân Giang, là Phó chủ tịch Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; (2) LS Trần Văn Sơn, Thành viên Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; (3) LS Nguyễn Mai Anh, Thành viên Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật; và (4) Ông Nguyễn Hữu Hiến, Thư ký Hội đồng KTKL.

Ông Hiến cũng đã viết biên nhận các loại giấy tờ kèm theo từ bà Long (Xem hình dưới).



Đây là các phiếu thu tiền:





Trên FB Nguyễn Huyền Thương viết: "Ngày 18/1/2016, làm việc với ban Khen thưởng và Kỷ luật, Đoàn Luật sư Hà Nội: Biên bản đánh máy sẵn, biên bản đánh máy sẵn, không tập trung mà lảng tránh vấn đề tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải".

Luật sư Trần Vũ Hải bị người dân ở nhiều địa phương tố cáo là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân thông qua thủ đoạn cầm tiền của họ để nhận trợ giúp pháp lý, nhưng thay vì trợ giúp pháp lý, ông lại kích động, xúi giục người dân khiếu kiện chống chính quyền, gây mất ổn định an ninh trật tự.

Dưới đây là đơn thư của 11 hộ dân ở Tây Ninh tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.





Đã nhiều lần CQĐT làm giấy mời LS Hải (4 lần) về trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của số công dân trên, nhưng LS Hải chỉ đến làm việc vào lần mời đầu tiên, các lần sau tạo lý do để không chấp hành. 

Do yêu cầu điều tra, trong ngày 12/11/2015, CQĐT tiếp tục làm giấy triệu tập số 2695 ngày 11/11/2015 để triệu tập LS Trần Vũ Hải về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, LS Hải không chấp hành và CQĐT đã phối hợp với CA phường đưa Trần Vũ Hải về trụ sở CA phường Xuân La để làm việc. 

Tại trụ sở CA phường, LS Trần Vũ Hải vẫn tỏ thái độ không chấp hành và cho rằng CQĐT bắt giữ người trái pháp luật. Sau đó, Hải đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật, kích động một số phần tử cơ hội tụ tập gây rối, buộc CQĐT phải lập biên bản sự việc.

Đến đây, hẳn bạn đọc đã hình dung ra vụ việc!
 
Tre Làng

8 nhận xét:

 1. Ông Trọng muốn ‘củng cố quan hệ truyền thống’ với Trung Quốc

  VOA - Tổng bí thư mới được tái bầu tuyên bố Việt Nam “sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Quốc để củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện” giữa hai bên.

  Trong cuộc gặp hôm qua với ông Tống Đào, đặc sứ của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trọng còn nói thêm rằng Hà Nội sẽ hợp tác với Bắc Kinh để thúc đẩy “tư tưởng xã hội chủ nghĩa và duy trì hòa bình và thịnh vượng ở khu vực”.

  Người đứng đầu đảng cầm quyền ở Việt Nam còn bày tỏ sự “biết ơn chân thành” tới ông Tập, và nói rằng Việt Nam “sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để củng cố mối quan hệ truyền thống”.

  Trước đó, ông Đào, Trưởng Ban liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã chuyển lời chúc mừng của ông Tập tới ông Trọng.

  Theo báo chí Trung Quốc, trong thư, lãnh đạo của Trung Quốc “bày tỏ hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội và cải cách ở Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được các tầm cao mới”.

  Trong cuộc gặp với ông Trọng, ông Tống nói rằng Trung Quốc “sẵn lòng làm việc với Việt Nam để thực thi sự đồng thuận quan trọng giữa hai đảng, cũng như củng cố giao tiếp chiến lược và làm sâu sắc thêm hợp tác thực tiễn”.

  Đại hội đảng 12 ở Việt Nam kết thúc hôm 28/1, với việc ông Trọng, người mà các nhà phân tích nước ngoài coi là thân Bắc Kinh, được bầu lại làm Tổng bí thư.

  Tuyên bố “bất ngờ” được “tín nhiệm” tại vị của ông Trọng đã gây tranh cãi trên mạng xã hội vì ông được các nhà quan sát cho là người duy nhất chạy đua vào cương vị người đứng đầu đảng sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người được coi là thân phương Tây, xin rút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dong La

   Nếu nói giai đoạn ta chịu chi phối và ảnh hưởng từ TQ thì phải nói đó là giai đoạn kháng chiến thống nhất đất nước, lúc ta phải ngửa tay xin họ từ bánh lương khô, quân trang quân dụng đến vũ khí đạn dược, và giai đoạn chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là lúc xuất hiện Chủ nghĩa Xét lại tại Liên Xô với tư tưởng “chung sống hòa bình” của Khơrutsov, bởi như vậy chỉ còn có TQ viện trợ cho ta mà thôi.

   Xóa
 2. thang bui nac danh o tren blog dang luat su,tran vu hai loi dung nghe luat su lua gat va chiem doat tien cua nguoi dan thua kien ,sao nac danh khong binh luan van de cua luat su tran vu hai ma nhay qua de tai ,cua nguoi khac vay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình luận cái gì? Chuyện đó có tòa án giải quyết. Hài.

   Xóa
  2. ok neu toa an xet su vu hai thi khong binh luan ,cung khong com lac de

   Xóa