Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Nên chăng cần có một ủy ban bảo vệ lịch sử Việt Nam?

Với Đại hội VI (1986-1990) cực kỳ gian nan, Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở ra một thời kỳ đổi mới, tạo mũi đột phá quan trọng, thoát khỏi tư duy bảo thủ trì trệ, tháo gỡ được một số bế tắc, mang lại cơm no áo ấm thiết thực cho người dân khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên cuộc sống vận động theo quy luật riêng của nó mà người lãnh đạo luôn bị bất ngờ.
Trên cơ sở nghị quyết của Đại hội VI, về cơ bản chúng ta đã chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường. Song hậu quả tiêu cực của nó lại có xu hướng làm khuất lấp đi những thành quả tích cực mà nó đã tạo ra. Cổ phần hóa trong công nghiệp và tích tụ ruộng đất trong nông nghiệp, người người lao động ở thành thị và nông thôn lại trắng tay! Bằng những mối liên minh ma quỷ, một lớp người giàu mới hình thành đồng thời với khoảng cách giàu nghèo tăng nhanh cách biệt, làm mối quan hệ xã hội trở nên căng thẳng. Đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng. Cụ thể là tới trước Đại hội XI, uy tín của Đảng cầm quyền đã tới mức báo động.
Phải thừa nhận một thực tế rằng trong nhiệm kỳ 2011-2015, Ban lãnh đạo Đảng đã cố gắng rất nhiều, đưa nền kinh tế nước ta bước đầu hội nhập với kinh tế thế giới, chỉ đạo đấu tranh kiên trì giữ vững môi trường hòa bình ổn định trong tình thế khu vực vô cùng gay go căng thẳng. Đặc biệt giữa nhiệm kỳ, tổ chức hội nghị phê bình và tự phê bình những người lãnh đạo cấp cao, đã có tác dụng răn đe tệ thao túng và lợi ích nhóm; và cuối khóa chuẩn bị cho Đại hội XII kế tiếp tiến hành tương đối xuôi xả giữa tình thế trong và ngoài nước diễn biến vô cùng phức tạp. Trước những chuyển động bất ngờ không lường trước được của một thế giới đang bất ổn với sự biến động nội sinh đa chiều, đa dạng mà sự ứng phó của lãnh đạo các cấp còn tỏ ra bị động lúng túng thì chưa thể vội vã nói đến một sự lạc quan với tiền đồ đất nước. Dù sao có được kết quả trước mắt là điều đáng mừng. Trên cơ sở đó, bộ máy lãnh đạo mới của Đảng có thể tận dụng thời cơ, hoạch định những bước đi vững chắc cho tương lai đất nước. Một thực tế khắc nghiệt là chúng ta xây dựng đất nước trong tình thế nửa hòa bình và nửa chiến tranh. Tất nhiên về mặt quân sự, giới lãnh đạo đã dự kiến mọi tình huống tới khả năng xấu nhất. Đặc biệt trong tình thế mới, cuộc chiến tinh thần tăng tốc về tính đa dạng và cường độ, có vai trò không nhỏ trong việc dọn đường cho một cuộc đảo chính dưới dạng “cách mạng màu” hoặc một cuộc chiến tranh vũ trang chớp nhoáng nhằm kết thúc mưu đồ chiến lược thâm sâu. Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị và phản ứng quyết liệt của nhà nước ta và mối liên minh quốc tế của cả hai bên.
Cuộc chiến tinh thần đó chính là cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng và văn hóa mà ngay từ buổi đầu giành được độc lập chủ quyền cho tổ quốc và dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận thức được và ra sức tăng cường củng cố nó trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên cuộc chiến đó luôn biến thiên với các hình thức đa dạng và đa chiều của nó. Từ những hình thức sơ đẳng là bịa đặt, vu khống đến những thủ đoạn tinh vi, trắng trợn như khai thác những sai sót trong quá trình chỉ đạo thực hành các chủ trương chính sách tới sự sụp đổ của hệ thống XHCN và những sự bất ổn trong mối quan hệ truyền thống gần xa, các thế lực đối lập ra sức xuyên tạc lịch sử, tô đen thành trắng, bôi lọ hình ảnh các lãnh tụ và anh hùng nghĩa sỹ đã thành biểu tượng đáng tự hào, dựng dậy những thây ma chính trị, sơn phết thành những biểu tượng văn hóa, thậm chí biến hình ảnh của đội quân tay sai chống lại lợi ích của dân tộc ngang hàng với đội quân yêu nước chiến đấu vì sự tồn vinh của tổ quốc Việt Nam. Đáng buồn là vì nhận thức thiếu chiều sâu chín chắn hoặc vì những động cơ cá nhân bất chính mà không ít người mang danh học giả, kể cả những người chức sắc đã a tòng với thế lực chống đối nhà nước ta, nói và làm những điều bất nhẫn với anh linh các anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì nghĩa cả, làm lẫn lộn chính tà. Họ bất chấp sự thật là chính những người cầm đầu chính quyền ấy, đội quân ấy, đã công khai thừa nhận việc họ làm là phi nghĩa. Như ông Ngô Đình Diệm từng tuyên bố: “Phải giành lại chính nghĩa từ tay cộng sản” – nghĩa là họ không có chính nghĩa! Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trong giờ phút hấp hối của đội quân do ông ta làm Tổng tư lệnh tối cao, đã bộc lộ ra bản chất: “Viện trợ nhiều thì đánh nhiều. Viện trợ ít thì đánh ít. Không viện trợ nữa thì bỏ cuộc”! Đúng như ông Nguyễn Cao Kỳ là người chống cộng tới giờ phút chót, sau này nhiều lần về thăm tổ quốc, ông đã không vì tự ái cá nhân mà nói lên sự thật: “Đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ mà chúng tôi là những kẻ đánh thuê”! Ông Đặng Ngọc Tùng chớ coi thường lời cảnh báo của một cháu thế hệ 9X về sự tôn vinh lộn xòng trên cái đài tưởng niệm mà ông nhân danh giai cấp công nhân Việt Nam dựng lên trên đảo Lý Sơn.
Ông Đặng Ngọc Tùng kêu gọi "tưởng niệm" "tấm gương hi sinh" của lính VNCH ở Hoàng Sa.
Nhân dân ta đang đứng trước họa xâm lăng cận kề mà không phân biệt thế nào là đội quân chiến đấu vì chính nghĩa, thế nào là đội quân đánh thuê phi nghĩa thì làm sao “nâng cao sức chiến đấu” của đội quân yêu nước đã từng làm nên kỳ tích phi thường, bảo vệ được bờ cõi, thống nhất giang sơn mà cả nhân loại tiến bộ đều ngưỡng mộ?! Không nên lẫn lộn ý nghĩa tế độ chúng sinh trong lễ xá tội vong nhân dịp Rằm tháng Bảy hàng năm của nhà Phật với sự tôn vinh các anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân mà bất kỳ nhà nước nào cũng luôn coi trọng. Một đằng xuất phát từ lòng nhân ái xót thương những thân phận sống khổ thác oan mà mở lòng từ bi quảng độ giải oan cứu khổ. Một đằng là cả xã hội có trách nhiệm phải trân trọng ghi nhớ công ơn trước vong linh những con người dũng cảm quên mình vì nghĩa cả. Anh linh của họ như những vị thần thiêng hộ mệnh muôn đời cho dân cho nước.

Trên mặt trận văn hóa tư tưởng, chưa bao giờ các thế lực đối kháng với nhà nước Việt Nam độc lập lợi dụng thời cơ hội nhập và quyền tự do dân chủ, ra đòn tấn công kết hợp cả trong và ngoài nước, đòi xét lại đủ thứ từ lịch sử truyền thống đến các vấn đề văn hóa xã hội với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi thâm độc như lúc này. Trong khi ở Nga, trước khuynh hướng phủ định sạch trơn những thành tựu hiển nhiên của thời Liên bang xô viết vẫn len lỏi vào mọi địa hạt của đời sống văn hóa, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Do ngày càng ít những người còn sống trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến cuộc chiến tranh vệ quốc (1941-1945) nên càng có nhiều cách lý giải và quan điểm gây tranh cãi đến cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, thậm chí người ta cố tình đưa ra những quan điểm trái chiều về cuộc chiến tranh này. Nhằm chống lại những âm mưu thâm độc và trắng trơn xuyên tạc và bôi nhọ lịch sử Nga. Dẫu rằng không được nhắm mắt làm ngơ trước sự thật khủng khiếp của chiến tranh. Nhưng mặt khác cũng không cho phép bất kỳ ai nghi ngờ về chiến công vĩ đại của nhân dân Liên xô trong cuộc chiến tranh đó. Ngày 19/5/2009, Tổng Thống Nga Medvedev ra sắc lệnh thành lập “Ủy ban bảo vệ lịch sử” trực thuộc Phủ Tổng Thống, vì bảo vệ chân lý lịch sử luôn là nhiệm vụ của mọi công dân trong một quốc gia tiến bộ văn minh.

Ở Việt Nam cũng đang xảy ra tình trạng đó mà phản ứng của các cơ quan có trách nhiệm lại tỏ ra quá yếu ớt nếu không nói là làm ngơ trong khi các phương tiện truyền thông ta hoàn toàn chủ động. Thậm chí vài tờ báo còn có thái độ tiếp tay như xen đăng bài viết của một vài nhân vật cơ hội muốn khuynh đảo dư luận. Tuy nhiên nhiều bạn đọc trong đó có không ít các bạn trẻ đã thể hiện tinh thần bảo vệ chân lý lịch sử, được dư luận rất quan tâm. Dù sao thì với những người viết không chuyên nên tính thuyết phục chưa cao, chưa có tác động sâu xa trong xã hội. Thiết nghĩ để bảo vệ và phát huy thắng lợi của Đại hội XII đầy kỳ vọng này, nhà nước ta nên chính thức thành lập một “Ủy ban bảo vệ lịch sử Việt Nam”, tập hợp rộng rãi những người viết sử chuyên và không chuyên có tâm huyết, có trình độ cùng chung sức chung lòng trên mặt trận văn hóa tư tưởng, hướng công luận trở về quỹ đạo tự nhiên, góp phần thiết thực cùng toàn dân xây dựng và bảo vệ một nước Việt Nam có truyền thống văn hiến lâu đời, mau chóng sánh vai cùng các quốc gia trong khu vực và theo kịp trào lưu tiến hóa của nhân loại tiến bộ, đúng như tinh thần của đại chí sỹ Nguyễn Công Trứ: “Có giang sơn thì sỹ mới có tên”. 

Nguyễn Văn Thịnh
Thành phố Hô Chí Minh 
ngày 28 tháng 01 năm 2016
Nguồn: 

118 nhận xét:

 1. Lịch Sử là Chân thật .Ai hy sinh xương máu chống bọn Trung Cộng xâm lược đều được Tổ Quốc và Nhân Dân ghi cônglúc 16:01 1 tháng 2, 2016

  googletienlang2014.blogspot

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng "hy sinh" (đúng ra là "chết thảm")vì làm tôi tớ cho giặc Mỹ xâm lược, giả vờ chống Tàu thì không thể được Tổ Quốc và Nhân Dân ghi công!!!

   Xóa
 2. Lịch Sử là Chân thật .Ai hy sinh xương máu chống bọn Trung Cộng xâm lược đều được Tổ Quốc và Nhân Dân ghi cônglúc 16:07 1 tháng 2, 2016

  Trăm năm bia đá còn mòn
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rằng là: Rước giặc về thờ,
   Can tâm bán nước, chẳng mờ Việt gian

   Xóa
  2. Rằng là:
   - Thà mất nước chẳng thà mất chúa
   - Biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến tận vĩ tuyến 17
   - Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập
   - Mỹ còn viện trợ, thì chúng tôi còn chống cộng !

   Xóa
  3. Rằng là: Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc. Đây là lời của TBT Lê Duẫn.

   Xóa
 3. Sau năm 1975, dòng nhạc trữ tình ở Miền nam, nhạc tiền chiến được đưa vào diện cấm, được gán cho cái mác đẹp đẽ là nhạc "vàng" và bị cấm nghe. "Vàng" ở đây là vàng vọt, héo hon, làm mất đi sức sống đối lập với nhạc "Đỏ", là dòng nhạc thúc giục toàn dân ra trận hy sinh.

  Ngày đó, lỡ ai mà mở nhạc vàng mà công an bắt được là toi.

  Theo thời gian, nhạc vàng vẫn sống và sống mãi. Bây giờ nó đã mang lại tên gọi đúng của nó là dòng nhạc trữ tình. Và những cuộc thi "Bolero" gần đây là minh chứng sống động cho cái gì đẹp, đúng sẽ sống mãi dù cho có bị vùi dập. Còn nhạc Đỏ, bạn hãy tự đánh giá lấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn đánh giá đúng về nhạc đỏ hãy hỏi lão nhạc sĩ Tô Hải, ông từng là nhạc sĩ đỏ.

   Xóa
  2. Giới nào, dù văn sĩ hay họa sĩ, bác sĩ co0s thể cả trăm người tốt, nghiêm túc thì cũng có vài kẻ biến thái- Nhạc sĩ Tô Hải, nhà văn Nguyên Ngọc là một trong số biến thái đó.
   Chả có gì lạ.
   Còn nhạc vàng?
   Nghe đã thấy não nùng, bảo sao chưa oánh nhao với Tàu ở Hoàng Sa đã vội hoảng loạn tháo chạy ... sang tận Subic! Chả là chạy sang đó có bu Mẽo- căn cứ quân sự của Mẽo, chắc thằng Mẽo nó bênh?

   Xóa
  3. Những gì nặc đang tranh luận với ông Hà Nam viết cho thấy hiểu biét cho thấy rất kém cỏi mà còn chê ông Ha Nam.
   Còn nội chiến hay không thì chính lũ tay sai và chủ của nỏ đã tự thú nhận rồi, khỏi phải vòng vo lý luận lung tung bênh vực cho chúng mà thêm xấu hổ. Cái này các tác giả từng là sĩ quan và công chức của ngụy sg đã viết và phân tích rất nhiêu trong trang Sachhiem.net rôi. Vì vayyj tốt nhất là cậu hãy im đi bởi càng nói càng thối thêm thôi.
   Còn ông Ha Nam thì tôi khuyên ông không nên mất thời gian với những kẻ cỏ dại này làm gì. Ở đây có vài kẻ như vậy thôi. Cay cú vì sự nghiệp liếm đít giặc ngoại xâm để vinh thân phì gia không thành nên chúng thường chỉ đưa ra vài ní nuận hoàn toàn vô căn cứ kiểu "bổn cũ soạn lại", lòng vòng đánh lộn con đen từ đó lợi dụng tuyên truyền những luận điệu chống cộng, bảo vệ chủ thôi.
   Nói chung, với những hạng này thì là những người có hiểu biết chúng ta không chấp làm gì.

   Xóa
 4. Trăm năm, trong cõi người ta
  Tay sai, bán nước rặt là lũ ngu
  Sa cơ vẫn thói bói bù
  Chỉ tranh nhau bú, biết thù, biết không?
  Thua đau, ngụy tặc đánh đồng
  Cá mè một lứa, lộn sòng lẫn nhau...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc kĩ thẩn Boong thấy vui và thâm!

   Xóa
 5. Ông bác sĩ kiêm văng thi sĩ (bạn của nhà văng Đông La) lại sửa thơ của cụ Nguyễn Công Trứ.
  Bài " Kẻ sĩ " của cụ, học sinh lớp 9 trong Nam trước năm 75 đều phải học. Như vầy:
  Tước hữu ngũ sĩ cư kỳ liệt,
  Dân hữu tứ sĩ vi chi tiên,
  Có giang sơn thì sĩ ĐÃ có tên,
  Từ Chu, Hán vốn sĩ này là quý,
  Ông Thịnh vô tình hay cố ý thành ra :
  "Có giang sơn thì sĩ MỚI có tên "
  Ý nghĩa khác xa nguyên văn.
  Tài thật.

  Trả lờiXóa
 6. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:11 1 tháng 2, 2016

  Trăm năm bia đá còn mòn
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ
  Rằng là: Rước giặc về thờ,
  Can tâm bán nước, chẳng mờ Việt gian.

  Trả lờiXóa
 7. Nặc Danh 16:30 Ngày 01 tháng 02 năm 2016- Lẩm cẩm quá.
  Thời chiến người ta không dùng nhạc "Vàng" vì nó làm người ta yếu đi, không có tinh thần mạnh mẽ... Nhạc "Đỏ" được dùng vì nó làm con người lạc quan, tinh thần hào hứng, mạnh mẽ...Nhạc "Vàng" còn sống vì Nhà nước, nhân dân...không ai truy bức nó(những bài không chống Nhà nước, chế độ, nhân dân); không phải nó đang tồn tại là do nó hay hơn, đẹp hơn, có giả trị hơn nhạc "Đỏ"... Hãy còn đó những di sản của thời phong kiến như các lăng mộ của Nhà Nguyễn cõng rắn cắn gà nhà; những di sản của thời Mỹ Ngụy(kể cả con người)...cũng vẫn được tồn tại,...Đâu có phải vì những di sản đó hay hơn, đẹp hơn, tốt hơn những thứ mới xây dựng, mới tạo ra???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu ní nuận thế nà biện chứng nắm đấy. Tớ khen.

   Xóa
  2. "Thời chiến người ta không dùng nhạc "Vàng" ...". Kiến thức hậu đậu. Nhạc được gọi là "Vàng" chỉ xuất hiện và bị cấm sau năm 75.

   "Nhạc "Vàng" còn sống vì Nhà nước, nhân dân...không ai truy bức nó". Vậy nhạc Đỏ còn sống hay đã chết. Nếu nó chết thì hóa ra nhà nước, nhân dân ... truy bức nó. Ôi, kiến thức thế này mà tranh luận !!!

   Xóa
  3. Nặc Danh 19:07 Ngày 01 tháng 02 năm 2016 Kém quá. Lại chê tôi là "Kiến thức hậu đậu".
   -Không hiểu Nặc danh này năm nay mấy tuổi? - Từ trước năm 1975 đã phân biệt nhạc "Vàng", nhạc "Đỏ" rồi; hơn nữa khi đó nhạc "Vàng" cũng đã bị cấm(đặc biệt là những bài có nội dung phản động).
   -Nặc danh lại nói:"...Vậy nhạc "Đỏ" còn sống hay đã chết...". Xin thưa là nhạc "Đỏ" vẫn sống! Hơn nữa nó vẫn phát triển, phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ mới để cổ vũ tình yêu con người, tình yêu đất nước, cổ vũ tinh thần chiến đấu chống giặc nội xâm và ngoại xâm...không bao giờ làm cho người ta yếu đuối và nhu nhươc! Ngược lại làm cho người ta yêu đời, lạc quan hướng tới tương lai tươi sáng!

   Xóa
  4. Anh bạn hiểu sai hoặc ko hiểu, trước 75, người dân Miền Nam ko hề có khái niệm "Vàng" hay "Đỏ". Ng dân chỉ đơn giản gọi là tân nhạc nhằm phân biệt với vọng cổ. Hoặc 1 cách trang trọng hơn họ gọi là nhạc quê hương hay tình yêu. Chỉ ở MB, nơi mà ý thức hệ bao trùm lên nền văn hóa mới có sự phân biệt này. Và bao phủ MN sau năm 75.

   Tôi ko tranh cãi với bạn chuyện nhạc Đỏ sống hay chết, cái đó để bạn đọc phán xét. Mà tôi tranh cãi với bạn về cái ý bạn nói "Nhạc "Vàng" còn sống vì Nhà nước, nhân dân...không ai truy bức nó" bằng cách đặt ngược vấn đề để bạn hiểu là bạn đã phát biểu 1 cách hồ đồ.

   Xóa
  5. Nặc danh 22:40 ngày 01 tháng 02 năm 2016-Có vẻ có chút suy nghĩ lại, nhưng vẫn chưa đến nơi đến chốn! Nặc danh nói tôi là:"Nhạc "Vàng" còn sống...không ai truy bức nó"..." thì đó "...phát biểu hồ đồ.". Thực tế thì phát biểu đó không hồ đồ chút nào, ngược lại rất chính xác! Xin bạn xem lại lịch sử từ Tây đến Tàu (thậm chí cả ở Việt Nam thời phong kiến), sau các cuộc chiến tranh, khi thắng đói thủ...ở nhiều nước đã xảy ra tình trạng tiêu hủy, cấm lưu hành, sử dụng văn hóa phẩm của chính quyền trước đó...và còn nhiều thứ khốc liệt hơn thế nữa. Còn ở Việt Nam thì các bài nhạc "Vàng", khi tình hình đất nước đã tạm ổn định sau chiến tranh, chẳng ai cố tình gây nên điều gì phức tạp, dân thường thì càng thấy tự do hát bình thường, chẳng hề hấn gì." Nhà nước và nhân dân không ai truy bức nó..." là như vậy đó!

   Xóa
  6. Càng nói chuyện với anh bạn, tôi càng cảm thấy thú vị vì sự non nớt trong tranh luận của bạn. Cố bám vào 1 điều sai bạn lại đi đến cái sai lớn hơn.

   "Xin bạn xem lại lịch sử từ Tây đến Tàu (thậm chí cả ở Việt Nam thời phong kiến), sau các cuộc chiến tranh, khi thắng đói thủ...ở nhiều nước đã xảy ra tình trạng tiêu hủy, cấm lưu hành, sử dụng văn hóa phẩm của chính quyền trước đó...và còn nhiều thứ khốc liệt hơn thế nữa".

   Như vậy, "cuộc kháng chiến thần thánh chống Mỹ cứu nước" trong suy nghĩ của bạn đó là nội chiến Nam Bắc giữa 2 đối thủ, và kẻ thắng trận có quyền làm những gì mình muốn đối với kẻ bại trận? Thật thú vị.

   Xóa
  7. Nói lời cuối kẻo bạn cố tình vòng vo gỡ bí, không hay ho nữa. Bạn nói:"Cuộc kháng chiến thần thánh...Thật là thú vị". Bạn chơi bài lập lờ quá. Chúng ta cần hiểu rõ "cuộc kháng chiến" đó là "chống Mỹ cứu nước", là cuộc chiến đấu của nhân dân dân Việt Nam đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, chứ không phải nội chiến. Tuy nhiên khi đánh Mỹ thì nhân dân Việt Nam phải đánh cả bọn tay sai của Mỹ, đánh cả bọn bám đít Mỹ để chờ nó cho cái ghế làm bù nhìn!!!

   Xóa
  8. Vậy bạn giải thích thế nào khi từ năm 1959 MB đã bắt đầu chi viện vũ khí và người cho MN để đánh Diệm. Nên nhớ là năm 1965 Mỹ mới bắt đầu đổ quân vào MN. Như vậy, từ năm 1954-1965 chỉ có người Việt ta oánh nhau. Ko phải gọi đúng là nội chiến hay sao bạn? Vậy bạn hiểu thế nào là nội chiến???

   Xóa
  9. Nội chiến là cuộc chiến giữa của những người cùng dân tộc chung một quốc gia. VNCH là "quốc gia" do Mỹ dựng lên sau năm 1954, chính quyền sống nhờ đồng $ viện trợ của Mỹ, tổng thống do Mỹ chọn. Mỹ cút là Ngụy nhào. Rõ ràng là như vậy

   Xóa
  10. "Nội chiến là cuộc chiến giữa của những người cùng dân tộc chung một quốc gia." Như vậy trong giai đoạn 1954-1965 anh bạn rõ ràng đã công nhận đó là cuộc nội chiến.

   Còn Ông Diệm cũng do TTC mà lên làm TT. Còn chuyện dựng hay ko thì ko chỉ nói bằng lời là được. Còn chuyện viện trợ thì ko nói lên được điều gì. MB từng nhận viện trợ của tàu và Nga thì sao?

   Xóa
  11. Những gì nặc đang tranh luận với ông Hà Nam viết cho thấy đây là kẻ có hiểu biét rất kém cỏi mà còn chê ông Ha Nam.
   Còn nội chiến hay không thì chính lũ tay sai và chủ của nỏ đã tự thú nhận rồi, khỏi phải vòng vo lý luận lung tung bênh vực cho chúng mà thêm xấu hổ. Cái này các tác giả từng là sĩ quan và công chức của ngụy sg đã viết và phân tích rất nhiêu trong trang Sachhiem.net rôi. Vì vayyj tốt nhất là cậu hãy im đi bởi càng nói càng thối thêm thôi.
   Còn ông Ha Nam thì tôi khuyên ông không nên mất thời gian với những kẻ cỏ dại này làm gì. Ở đây có vài kẻ như vậy thôi. Cay cú vì sự nghiệp liếm đít giặc ngoại xâm để vinh thân phì gia không thành nên chúng thường chỉ đưa ra vài ní nuận hoàn toàn vô căn cứ kiểu "bổn cũ soạn lại", lòng vòng đánh lộn con đen từ đó lợi dụng tuyên truyền những luận điệu chống cộng, bảo vệ chủ thôi.
   Nói chung, với những hạng này thì là những người có hiểu biết chúng ta không chấp làm gì.

   Xóa
  12. Những gì nặc đang tranh luận với ông Hà Nam viết cho thấy đây là kẻ có hiểu biét rất kém cỏi mà còn chê ông Ha Nam.
   Còn nội chiến hay không thì chính lũ tay sai và chủ của nỏ đã tự thú nhận rồi, khỏi phải vòng vo lý luận lung tung bênh vực cho chúng mà thêm xấu hổ. Cái này các tác giả từng là sĩ quan và công chức của ngụy sg đã viết và phân tích rất nhiêu trong trang Sachhiem.net rôi. Vì vayyj tốt nhất là cậu hãy im đi bởi càng nói càng thối thêm thôi.
   Còn ông Ha Nam thì tôi khuyên ông không nên mất thời gian với những kẻ cỏ dại này làm gì. Ở đây có vài kẻ như vậy thôi. Cay cú vì sự nghiệp liếm đít giặc ngoại xâm để vinh thân phì gia không thành nên chúng thường chỉ đưa ra vài ní nuận hoàn toàn vô căn cứ kiểu "bổn cũ soạn lại", lòng vòng đánh lộn con đen từ đó lợi dụng tuyên truyền những luận điệu chống cộng, bảo vệ chủ thôi.
   Nói chung, với những hạng này thì là những người có hiểu biết chúng ta không chấp làm gì.

   Xóa
  13. Anh bạn bốn sắc mới là kẻ hằn học, cay cú. Đơn giản là anh ko có lập luận, lập trường và cả kiến thức để phản bác những điều người khác đưa ra. Vì thế anh chỉ chửi ng khác khi ng khác đưa ra quan điểm khác với anh mà ko đủ trình độ để phản bác.

   Anh bạn đưa ra 1 trang web toàn tuyên truyền 1 chiều để phản bác thì chứng tỏ anh ko có lấy nỗi suy nghĩ của riêng bản thân mình.

   Giai đoạn hiện diện lính Mỹ từ 1965-1973, năm 1973 Mỹ đã rút quân, từ năm 1973-1975 là cuộc chiến gì? Giả sử năm 1975 MB ko thắng và cuộc chiến còn kéo dài thì sao? Ko lẽ gọi là kháng chiến chống Ngụy?

   Xóa
  14. Những gì nặc đang tranh luận với ông Hà Nam viết cho thấy đây là kẻ có hiểu biét rất kém cỏi nên "chê" ông Ha Nam là đúng rôi!
   Còn nội chiến hay không thì chính lũ tay sai và chủ của nỏ đã tự thú nhận rồi, khỏi phải vòng vo lý luận lung tung bênh vực cho chúng mà thêm xấu hổ. Cái này các tác giả từng là sĩ quan và công chức của ngụy sg đã viết và phân tích rất nhiêu trong trang Sachhiem.net rôi. Vì vayyj tốt nhất là cậu hãy im đi bởi càng nói càng thối thêm thôi.
   Còn ông Ha Nam thì tôi khuyên ông không nên mất thời gian với những kẻ cỏ dại này làm gì. Ở đây có vài kẻ như vậy thôi. Cay cú vì sự nghiệp liếm đít giặc ngoại xâm để vinh thân phì gia không thành nên chúng thường chỉ đưa ra vài ní nuận hoàn toàn vô căn cứ kiểu "bổn cũ soạn lại", lòng vòng đánh lộn con đen từ đó lợi dụng tuyên truyền những luận điệu chống cộng, bảo vệ chủ thôi.
   Nói chung, với những hạng này thì là những người có hiểu biết chúng ta không chấp làm gì.

   Xóa
 8. Ông Mác đã nói rằng: Cái xã hội sinh ra sau, ắt sẽ tiến bộ hơn so với xã hội trước nó. Điều này là chân lý. Theo thời gian, cái sau bao giờ cũng tốt đẹp hơn cái có trước.Theo đó, cái CNXH và CNCS (hay dùng từ gì cũng được) sẽ ưu việt hơn cái xã hội TBCN (và có thể xã hội gì nữa, kế tục nó). Tuy nhiên, cái xã hội sau CNTB đó, nó sẽ tự đến, một khi cái xã hội trước đã không còn vừa, như cái áo quá chật. Nó sẽ tự đến, chứ không phải người ta xây dựng nó lên. Theo quan điểm này, tôi đồ rằng cả khối XHCN trước đây (trong đó có VN) đã "chín ép", ép cả xã hội đi theo tưởng tượng của các nhà lãnh đạo cộng sản (đặc biệt là Staline). Cuối cùng nó đã sụp đổ (LX và Đông âu) hoặc "xóa bài làm lại" (Trung Quốc, Việt Nam; nay thêm Cu Ba)...
  Ông bà dạy: Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy. "Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài". VN đã thất bại trong việc xây dựng CNXH theo mô hình Stalin, buộc phải quay lại đúng xuất phát điểm: làm cơ chế thị trường. Ai cũng biết cơ chế thị trường là kim tiền, là chà đạp nhau vì đồng tiền, vì hưởng thụ...đồng tiền làm mất đi tính thiện vốn có trong nhiều người...Vì lẽ đó, không có gì lạ khi thấy xã hội VN ngày nay suy đồi về đạo đức hơn xưa, dù kinh tế, đời sống phát triển mạnh mẽ...
  Đối với tôi, ai lãnh đạo đất nước cũng được; miễn là đem đến cho nhân dân cuộc sống thanh bình, yên ổn làm ăn. Nhân dân không thể cầu toàn đòi hỏi một xã hội, xuất thân từ nền kinh tế lạc hậu, nghèo đói, trình độ dân trí thấp mà có 1 xã hội hoàn thiện, đạo đức trong bối cảnh làm kinh tế thị trường. Do vậy, tôi ủng hộ đảng CSVN độc tài lãnh đạo. Cần có bàn tay sắt để trừng trị nội loạn. Cần có đầu óc mưu lược, mềm dẽo như cây tre trước gió trong ứng phó với thế lực thù địch, gìn giữ hòa bình đến khi nào còn có thể...
  Khi đất nước giàu mạnh; nền dân trị cũng giàu theo; khi đó đạo đức chung cũng tăng lên...lúc đó đa đảng cũng được!
  Còn cái CNXH và CNCS? Nó có, nó tồn tại tít xa tắp ở thì tương lai. Nhưng làoi người sẽ đuổi kịp nó, khi điều kiện đã chín mùi...đừng có lo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đa phần tôi đều đồng ý. Đúng vậy, 1 chế độ xã hội mới sẽ tự đến khi các đk chín muồi, và nhất trí với câu nói của bạn về "chín ép". Nói 1 cách triết học, việc "chín ép" được gọi là duy ý chí. Còn nói ra điều đó như bạn thì được gọi là xét lại.

   Tôi nhớ có ai đó hình như Pak Chung Hy thì phải, đã nói : "Các dân tộc Châu Á trước khi chạm đến viên ngọc thô Dân chủ, họ phải lo cái bao tử trước". Vậy nếu như nhà cầm quyền hiểu được điều đó, kiềm hãm sự phát triển của 1 đất nước để mãi mãi độc tôn lãnh đạo thì cái điều sau cùng mà bạn nói "Khi đất nước giàu mạnh; nền dân trị cũng giàu theo; khi đó đạo đức chung cũng tăng lên...lúc đó đa đảng cũng được!" cũng như đám mây ở chân trời, thấy nhưng ko bao giờ với tới.

   Xóa
  2. Đôi lời cùng Tiến Võ Đình :
   1/- Tiến Võ Đình nói : "Tuy nhiên, cái xã hội sau CNTB đó, nó sẽ tự đến, một khi cái xã hội trước đã không còn vừa, như cái áo quá chật. Nó sẽ tự đến, chứ không phải người ta xây dựng nó lên." Cái này là ông nói chứ các nhà kinh điển của CNCS không ai nói ngô nghê như vậy bởi họ thừa hiểu việc chuyển từ hình thái kinh tế - xã hội đã lạc hậu sang hình thái kinh tế - xã hội tiên tiến thường không phải tự nhiên mà phải thông qua các cuộc cách mạng xã hội, ví dụ muốn chuyển từ chế độ phong kiến sang TBCN, ở Phương Tây đã diễn ra những cuộc cách mạng tư sản, nổi tiếng như Cách mạng tư sản Anh, Pháp, Mỹ...v..v..Tại sao cần có cuộc cách mạng xã hội mới chuyển được ? Vì giai cấp thống trị trong chế độ cũ, tuy đã lạc hậu nhưng chúng không dễ gì buông bỏ đặc quyền, đặc lợi từ việc thống trị của mình nên chúng điên cuồng níu kéo để giữ lại những thứ béo bở ấy cho mình, do đó các tầng lớp nhân dân khác phải tập hợp, đoàn kết lại làm nên một cuộc cách mạng, gọi là cách mạng xã hội để lật đổ chế độ cũ xấu xí, đồng thời xây dựng xã hội mới tốt đẹp hơn.

   2/- Tiến Võ Đình nói : "Ai cũng biết cơ chế thị trường là kim tiền, là chà đạp nhau vì đồng tiền, vì hưởng thụ...đồng tiền làm mất đi tính thiện vốn có trong nhiều người...Vì lẽ đó, không có gì lạ khi thấy xã hội VN ngày nay suy đồi về đạo đức hơn xưa, dù kinh tế, đời sống phát triển mạnh mẽ..." chỉ một ý ngắn này nhưng ông đã tỏ ra là "người nguy hiểm" khi ca ngợi, tâng bốc "kinh tế, đời sống phát triển mạnh mẽ" và cố tình đánh tráo nguyên nhân "suy đồi về đạo đức hơn xưa" đáng lẻ do nền giáo dục lạc hậu, kém hiệu quả thành do cơ chế thị trường ! Ai cũng biết, sau 30 năm mở cửa, kinh tế, đời sống của Việt nam có phát triển so với thời bao cấp nhưng không thể nào gọi là mạnh mẽ, bởi kinh tế Việt Nam chỉ là cái chợ tiêu thụ hàng hoá và cung cấp nguyên liệu thô cũng như sức lao động rẻ mạt cho nước ngoài, chưa kể sự phát triển này chỉ hạn chế trong một bộ phận dân chúng chứ không đồng đều, đa số người dân, nhất là dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng cao... vẫn sống trong sự nghèo khổ.

   Một chân lý mà ai ai cũng phải thừa nhận, đó là buôn bán, kinh doanh thì phải có lời, chỉ do thù hằn nhau mà phe CNXH tuyên truyền, gọi tiền lời ở phe TBCN là bóc lột, rồi thì chế độ TBCN là chế độ xấu xa, chà đạp, giết chóc nhau vì tiền, vì hưởng thụ ..v..v... Ở các quốc gia TBCN phát triển (tất nhiên là họ theo cơ chế kinh tế thị trường) như Na uy, Thuỵ điển, Thuỵ sĩ, Úc... không hề có chuyện chà đạp nhau vì đồng tiền, vì hưởng thụ, trái lại ở những quốc gia đó mới thật sự có "mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người", mới đây chúng ta thấy tháng 6 tới Thuỵ sĩ sẽ bỏ phiếu để thông qua việc trả lương cơ bản 2.422USD/tháng cho toàn dân kể cả người không làm việc, tức so với Mác, Ăng Ghen (làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu) thì họ còn cao siêu, nhân văn hơn rất nhiều thì nói cơ chế thị trường "xấu xa" như Tiến Võ Đình là hoàn toàn sai, bậy. Sở dĩ cơ chế thị trường ở Việt Nam xấu xa là vì còn cái đuôi "định hướng XHCN" quái đản nhưng Tiến Võ Đình đã tránh né điều này bằng cách đánh tráo nguyên nhân giáo dục nhân cách con người tồi khiến con người Việt Nam ngày càng suy đồi, xuống cấp đạo đức thành do cơ chế thị trường.

   Xóa
  3. Gởi Tư trời ơi!
   1-Tôi nói :"Cái xã hội sau CNTB đó; nó sẽ tự đến, chứ không phải người ta xây dựng nó lên". Ông nêu các cuộc cách mạng tư sản là không hiểu rõ ý tôi. Một đàng là đột biến (cái gọi là cách mạng xã hội); tức là lật đổ chế độ cũ; một đàng là quá trình, là hình thành chế độ mới.
   Liên Xô đã làm cuộc cách mạng tháng 10; đó là đột biến. Liên Xô đã khá thành công trong thời gian dài, nhưng họ có tài nguyên phong phú, đất đai rộng lớn. VN cũng lật đổ tư bản, nhưng mắc nghẹn ở quá trình. Con người là hữu hạn, không thể nghĩ thay cho tự nhiên. Cái xã hội tốt đẹp hơn, công bằng hơn nó sẽ "tự diễn biến hòa bình" theo đúng quy luật. Con người không thể tưởng tượng ra hoặc "chế tạo" ra CNXH. Sai lầm về mô hình bao cấp của Stalin là vậy!
   2-VN là là...hơn thời bao cấp...chứ chả phải gì ghê gơm...nông thôn, vùng cao còn rất khổ...Nếu ông đọc Hồ Biểu Chánh ở trong nam và Ngô Tất Tố ở ngoài bắc thì thấy thời xưa người dân VN khổ như thế nào. Đến nay,thời gian dài VN có GDP 6-7%, thu nhập của VN trên 2.000 USD, đang ở mức trung bình...theo tôi là tiến bộ vượt bậc. Do điều kiện công tác, tôi đi vùng nông thôn, vùng cao nhiều, thấy dân VN giờ sướng như tiên. Khó tìm nhà đói rách, kể cả người dân tộc, trừ các gia đình nghiện ngập, bệnh nan y vv...
   Nhiều người cứ so sánh VN với Nhật, Hàn, Thái Lan vv...vì sao họ phát triển như vậy mà ta không bằng họ? Xin thưa: VN có 1.000 năm bắc thuộc; 100 năm tây đô hộ; sau 1975 còn bị giặc Miên, giặc Tàu. Thật sự, đến năm 1989, VN mới bắt đầu yên ổn làm ăn cho đến nay. Với một đất nước bị chiến tranh phá nát bét, dân trí thấp vv mà sau 30 chục năm được như hiện giờ là quá ngon rùi! Trong khi Hàn, Thái, Sing có thời gian hòa bình rất lâu, lại hưởng lợi nhờ làm dịch vụ trong cuộc chiến tranh VN. Họ tiến như thế thì chả là cái đinh gì để mà ca ngợi!
   -Cơ chế thị trường, bản chất là bóc lột. Nó là xấu xa, phi đạo đức. Thời chiến tranh và bao cấp, ai cxung nghèo như nhau nhưng tình người rất lớn. Nền giáo dục lúc đó cũng rất thấp so với hiện nay..Vậy đừng đổ thừa cho giáo dục, cũng đừng đổ thừa cho "cái đuôi XHCN". Chính cơ chế thị trường đẻ ra cái vô luân. Trên toàn thế giới, đâu cũng vậy thôi!

   Một số nước bắc Âu (Thụy Điển, Na Uy, Thụy Sĩ vv...) cũng là nước XHCN đấy (hãy xem lại lịch sử để biết- các đảng cầm quyền của họ hầu hết có chử xã hội...). Họ đi theo chủ nghĩa Mác, nhưng lại không chấp nhận "bàn tay lông lá" thò vô xây dựng CNXH thô bạo, mà biết nương theo nó bằng cách tạo môi trường cho xã hội nhân đạo tối đa trong cơ chế thị trường...
   Thời văn minh, sẽ không có chuyện chém giết, lật đổ (cái mà ta gọi là cách mạng xã hội) để thay đổi từ xã hội này sang xã hội khác, tiến bộ hơn. Quá trình chuyển hóa đó rất êm thắm; động lực chính để tạo ra một xã hội tốt đẹp, nhân bản sau này là do tác động của tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật và trình độ dân trí. Một khi máy móc thay con người làm ra của cải, bánh mì chất như núi, sửa chảy thành sông...Muốn xài cái gì, xin mời tự lấy...con người không phải lao động nặng nhọc, lúc đó lại biểu tình đòi quyền được lao động!Nền giáo dục ao tạo ra con người đạo đức, vả lại, không lo cái ăn, cái măc...cần gì có nấy thì con người sẽ đối xử với nhau nhân bản thôi...Ở khía cạnh này, nước nào phát triển nhất sẽ đi lên XHCN trước như Mỹ, bắc Âu chứ chưa phải VN, Cu Ba, Triều Tiên đâu!


   Xóa
  4. Với xuất phát điểm nghèo nàn, bị phá hoại sau chiến tranh. Trai tráng lo đánh nhau hơn là rèn giũa trí tuệ...Sau chiến tranh, VN phải bán nguyên liệu thô, bán sức lao động vv...là tất yếu. Ta không có điều kiện như các nước tiên tiến, sở hưu nhiều phát minh, sáng chế, có nền tảng công nghiệp lâu năm. Làm sao có những thứ đó để chế ra máy bay, ô tô, tàu thủy (sản phẩm có hàm lượng chất xám-giá trị gia tăng). Cần ghi nhận: đảng CSVN độc tài lãnh đạo; tạo ra môi trường hòa bình...tạo cơ chế tự do cho mọi nguời làm ăn và đời sống nhân dân VN như hiện nay chỉ sau vài chục năm là quá được, cả ngàn năm trước chưa bao giờ người dân VN được thanh bình, sung sướng hư hiện nay!
   -Stalin đã sai lầm khi "chế tạo" ra cái mô hình bao cấp. Lê Văn Nin đã sai lầm khi nói:"Các nước thuộc địa-nữa phong kiến có thể tiến thẳng lên CNXH, bỏ qua giai đoạn phát triển TBCN, nhờ...nhờ...). VN, TQ nghe theo, làm theo nên phải trả giá, phải "xóa bài làm lại"...
   CNTB đang cầm dao chắn ngang bước tiến lên của xã hội. Mặc cho ông Lê Nin nói gì thì nói, nó vẫn khư khư: Đứa nào mún đi lên CNXH thì phải bước qua xác chết của tao...Thực tế, chẳng có nước nào "bỏ qua" nó (CNTB)được. Chỉ khi nó già cổi, tự hủy thì các nước mới bước qua xác nó để mà đi lên!

   Xóa
  5. Gởi : Tiến Võ Đình,
   1/- Vậy khi trình bày ông nên nói cho rõ ràng, dễ hiểu và chỉ hiểu đúng 1 nghĩa mà tác giả cần truyền đạt, đó là tiêu chí hàng đầu của người tham gia tranh luận, chứ còn trình bày lập lờ thì người khác có thể nghĩ ông không đàng hoàng, rằng ông muốn ru ngủ người dân bằng cách viện dẫn chủ nghĩa Mác nhưng cố tình bỏ qua vai trò cách mạng xã hội trong tiến trình tiến hoá xã hội loài người mà Mác từng nói rất rõ trong học thuyết của mình, nhưng khi cần thì ông vẫn có thể cho rằng người đọc chưa hoặc không hiểu rõ ý của ông ! Theo sách vở, người ta nói sau TBCN loài người phải tiến lên CNCS là xu thế tất yếu chứ không ai nói "tự nó đến", tại sao là tất yếu ? Vì lịch sử loài người đã chứng minh quá trình phát triển tất yếu là cộng sản nguyên thuỷ -> chiếm hữu nô lệ -> phong kiến -> tư bản chủ nghĩa -> cộng sản chủ nghĩa -> ..... -> ..... Cái khác nhau giữa tất yếu và "tự nó đến" tôi nghĩ không cần giải thích thì ông cũng thừa hiểu.

   Cách mạng xã hội như tôi đã nói, nó chỉ xảy ra khi cái cũ đã già nua, lạc hậu nhưng vẫn điên cuồng níu kéo quyền lực thống trị của mình lên xã hội, kềm hãm không cho cái mới tiên tiến hơn phát triển. Ví dụ cuộc cách mạng xã hội nhằm xoá bỏ CNXH và ĐCS ở Nga xô diễn ra khá êm thấm nhưng ở Rumani trước đó thì không được như vậy.

   2/- Ông đã đi những đâu mà khẳng định là "dân Việt Nam giờ sướng như tiên" ? Ông đã đến những nơi mà trẻ con đi học phải bắt chuột ăn chưa ? Ông đã đến những trường học mà hiện người ta vẫn phải chung tay để đem đến cho các cháu bữa ăn có thịt ? Ông có tới nơi mà các cháu gái mới dậy thì do thiếu đạm cho cơ thể phát triển mà bị ngất xỉu ? Nhiều lắm, ông nên về Quảng Trị hoặc Cao nguyên Nam phần để thấy ở thế kỷ 21 mà người dân, trẻ con qua sông bằng "ròng rọc treo" và ở những nơi đó người ta vẫn còn quanh năm ăn cơm độn khoai ông ạ, và vừa rồi báo chí đăng những đâu mà dân nhận gạo cứu trợ ăn vô bị ngộ độc ông nhỉ ? Ông còn nhớ hiện mỗi năm Việt Nam có bao nhiêu Tỉnh phải xin trung ương cứu đói không ?

   Tôi nghĩ ông nên thay đổi nhiều thứ thì việc tuyên truyền của ông mới thuyết phục được. Một số ý mới của ông Tư tui sẽ thảo luận sau trong thời gian nhanh nhất có thể.

   Xóa
  6. Tiếp theo,
   Ông lại giống nhiều người ở chổ đổ thừa do chiến tranh mà Việt Nam chậm phát triển ! Về việc này Tư tui đã nói nhiều rồi cho nên 0 nói lại, nếu muốn ông có thể tìm bài viết của Tư tui ở GT để đọc, Tư tui chỉ nói một điều, nếu lập luận của ông đúng thì chiến tranh càng lùi xa, Việt Nam phải càng phát triển, vậy sao năm 1976 và 2016 Việt Nam đều ở trong nhóm các nước nghèo nhất thế giới ? Ông chắc chưa quên Vua Lê Thánh Tông ? Thời của Vua Lê Thánh Tông gần với 1000 năm đô hộ giặc Tàu hơn thời CNXH nhiều lắm phải không ? Vậy sao thời đó Việt Nam ta phát triển rực rỡ, gần như không thua nước nào ở châu Á, kể cả Nhựt bổn ? 1000 năm đô hộ giặc Tàu không gây khó khăn gì cho Vua Lê Thánh Tông, nó đợi tới thời CNXH mới gây khó khăn hay sao vậy ông ? Hay ông sẽ lại "tư duy" ra rằng tác hại của 1000 năm đô hộ giặc Tàu không bằng 100 năm đô hộ giặc Tây cộng với 21 năm Mỹ xâm lược ? Tôi xem sử sách viết thời Vua Lê Thánh Tông dân tộc Việt Nam mới sung sướng, nở mày nở mặt nhất ông ạ. Dở thì thừa nhận dở để sửa lại cho tốt hoặc nhường cho cái giỏi hơn, đó mới là văn hoá, văn minh thời đại, thật đáng tiếc, đó là của hiếm ở Việt Nam hiện tại, khi mà ai ai cũng đã nhiễm "văn hoá đổ thừa" ! Nghèo mà có tiền xây những bức tượng ngàn tỷ, chục ngàn tỷ trăm ngàn tỷ gì đó sao ? Đó là nghèo do không tiền hay nghèo do người giữ tiền tiêu pha phung phí, không đúng lúc, đúng chổ mà nên ?

   Cũng nói như ông, mãi lo đánh nhau mà thanh niên trai tráng chỉ lo đánh nhau chứ không lo học hành, 0 có điều kiện rèn giũa trí tuệ..để làm cho đất nước phát triển, nhưng từ 1989 tới nay đã gần 30 năm rồi, nếu học hành, rèn giũa thì đã ra vài ba thế hệ có trí tuệ mà sao vẫn phải bán nguyên liệu thô, bán sức lao động rẻ mạt vậy ? Để tới tình trạng đó, cộng thêm tình trạng đào tạo ra không sử dụng được (hiện đã hơn 220.000 cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ thất nghiệp, xuất khẩu lao động còn bị Miên, Lào chê !) thì không tại giáo dục chứ tại ai ? Ông nói giáo dục thời bao cấp thấp hơn hiện nay là chưa chính xác, chí ít nó cũng có 1 cái rất quan trọng cao hơn hiện nay, đó là sự trung thực trong học hành, thi cử, cử nhân thời bao cấp là thứ thiệt, không như cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ "giấy" của thời nay, 10 người đã có 9 người học giả, bằng thiệt !

   Xóa
  7. 1-Ông tự sướng với thời Lê Thánh Tông? Tôi thấy cái thời phong kiến đó chẳng có gì đọng lại trong lịch sử. Đơn giản, thời đó khoa học kỹ thuật chưa phát triển; dân VN khổ như trâu ngựa...Có gì để tự hào?
   2-Do đặc thù nghề nghiệp (tư vấn thiết kế các côg trình thủy điện, thủy lợi); tôi ăn dầm nằm dề ở vùng cao từ bắc chí nam...đi và sống với đồng bào dân tộc mới hiểu: Họ không có đói. Trình độ dân trí của người dân tộc còn rất thấp so với người kinh nên năng suất lao động cũng không cao; nhưng những cái họ làm ra cũng đủ cho họ sống ở mức trung bình. Những trường hợp thiếu đói là đặc thù (như đã nói trên): Đa phần người dân tộc nghiện rượu nặng, lười biếng...có tiền là họ uống rượu (cả nam phụ lão ấu) và đặc thù khác (như các dân tộc sống ở vùng núi đá, không có đất canh tác...
   Ngày nay, người dân tộc là "cha" cộng sản. Người dân tộc đói thì lãnh đạo địa phương chết. Biết bao tiền của nhà nước đầu tư cho đồng bào dân tộc; con em người dân tộc đi học miễn phí, được cấp 22kg gạo /tháng...người dân tộc cũng được hưởng rất nhiều chính sách ưu ái của nhà nước như được cấp không đất đai, giống, phân và được câm tay chỉ dạy cách làm ăn. Nói người dân tộc vùng cao đói là cố tính cả vú lấp miệng em. Mấy cái chiêu ông Tuấn đưa ra "bửa cơm có thịt' là nhắm vào vùng dân tộc đặc thù...Ông Tuấn và vài ca sĩ, người mẫu mặt hoan da phấn đi ô tô từ Hà Nội lên, mua theo mấy chục kg giò lụa (chứ không phải thịt) cho các cháu dân tộc ăn một vài lần; rồi vận động quyên góp (đáng ngờ)...Sau những hoạt động đánh bóng tên tuổi đó, đến nay, bọn nó đã cao chạy xa bay; "phong trào" bửa cơm có thịt (hay bửa đực bửa cái) duy trì được đến nay không? hay chỉ có "ông" Nhà nước là kiên trì, năm này tháng nọ lo cho người dân tộc? Ông bị lề trái nó tuyên truyền chống cộng mà tưởng thật rồi đấy.
   Tôi không đổ thừa cho chiến tranh mà đó là sự thật. Một đất nước bị Mỹ đem B52 chà xát, rải thảm, đem chất độc hủy hoại nguồn sống...nát như tương khiến ông Hồ phải động viên:"thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay...". Thực tế VN đương đại đã gấp trăm, gấp ngàn lần thời đó rồi! Trong bối cảnh một đát nước bị biến thành thời kỳ đồ đá và thực tế hòa bình trên 30 năm, làm được nhiêu đó là quá đã rồi ông à. Mấy thằng Nhật, Hàn, Thái, Sing nó có thời gian hòa bình lâu hơn nhiều, nó hơn ta là phải...không nên so với tụi nó. Ta tiến nó cũng tiến và còn tiến nhanh hơn ta(vì nó có bột sẵn để gột nên nhiều hồ) chứ nó đâu có dừng lại chờ ta?
   Có 1 số lý luận gia lề trái cứ giả thiết rằng: Nếu là chế độ đa nguyên, đa đảng thì VN ngày nay đã như Nhật, Hàn vv..Cái đó chỉ là tự sướng, nguy cơ rất lớn là đất nước sẽ tái chiến tranh do phe phái giành ăn, kèn cựa, kình chống nhau (do đặc thù của người VN) và nguy cơ chiến tranh tái diễn là rất cao. Nếu ổn định, cái xã hội tư bản ở 1 nước nghèo cũng không có bột để nhanh chóng gột nên hồ...nó cũng làm kinh tế thị trường như cộng sản làm hiện nay chứ "điếu" gì?
   Ai dám nói sau khi lật đổ CS, VN sẽ cất cánh bay lên? Nếu khi đó xã hội đại loạn như kiểu bắc Phi hiện nay thì hối không kịp...
   Vậy nên, CS nó có cái xấu là để nạn tham nhũng ảy ra tùm lum...nhưng đại thể nó làm được và biết lo cho dân nghèo. Vậy cứ để nó làm, sau này VN phát triển rùi tính tiếp.Ông ạ!

   Xóa
  8. 1/- Tôi không tự sướng mà là tự hào về ông bà, tổ tiên của mình đã làm nên một giai đoạn dân tộc ta ngẩng cao đầu với bạn bè quốc tế. Ông không thấy điều đó cũng không khó hiểu, người Việt mất gốc bây giờ nhiều lắm, thậm chí họ còn định loại Lịch sử ra khỏi chương trình giáo dục, với họ dù Việt nam trải qua mấy ngàn năm dựng nước, giữ nước nhưng chỉ có 1 người là "thiên tài" mang lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thôi, người đó phải được độc tôn....

   2/- Ông giải thích khá dài nhưng không vào trọng tâm, xin nhắc lại nếu do chiến tranh thì chiến tranh lùi vào dĩ vãng càng xa thì sự phát triển càng cao lên mới đúng qui luật, đằng này năm 1976 (thoát chiến tranh 1 năm), năm 1990 (khởi đầu giai đoạn thật sự yên ổn để xây dựng đất nước như quan điểm của ông)và năm 2015 (40 năm sau sau 30/4/1975)Việt Nam vẫn 1 thứ hạng trên thế giới : thuộc nhóm nước nghèo nhất thế giới. Có lẻ cần nói thêm, ở giai đoạn sau này, Việt Nam có 1 cái nhất rất nhức nhối : tham nhũng thuộc hàng nhất thế giới !

   Ông do muốn bảo vệ cái ông muốn bảo vệ trong mọi điều kiện nên đã có những quan điểm không khách quan. Lần đầu tiên tôi mới nghe Việt Nam "bị biến thành thời kỳ đồ đá" trước khi thống nhất. Nếu khách quan, ai cũng hiểu trước 1975, Bắc Việt tổng thể còn vô cùng nghèo nàn, lạc hậu, trong khi đó VNCH phát triển hơn rất nhiều, chỉ riêng chuyện chiếm được "Hòn ngọc Viễn Đông" còn nguyên vẹn, cộng với tiềm lực kinh tế của Miền Nam mà phải "đánh" tư sản những 2 lần mới xong thì không phải "thời kỳ đồ đá" trước khi thống nhất như ông nói đâu.

   Về chuyện đa nguyên, đa đảng, tôi nghĩ là 1 vấn đề nhạy cảm, chưa thể nói chi tiết vào lúc này, cho nên tôi chỉ nhắc lại, Đ cũng lấy đấu tranh, phê và tự phê làm động lực cho sự phát triển, vậy nếu không đấu tranh, phê và tự phê thì không phát triển, mà nếu muốn có đấu tranh, phê và tự phê đúng nghĩa phải "đa" mới được, chứ chỉ có 1 thì nội bộ "trong nhà" đấu tranh, phê và tự phê với nhau làm sao có chất lượng ! Ông hỏi "Ai dám nói sau khi lật đổ CS, VN sẽ cất cánh bay lên ?" thì người khác cũng có thể hỏi "Ai dám nói sau khi lật đổ CS, VN sẽ không cất cánh bay lên ?", bởi nó thuộc thì tương lai thì cả 2 khả năng đều có thể. Nhưng ông một lần nữa lại tỏ ra nguy hiểm ở chổ khi so sánh VN với Nhật, Hàn, Thái ... thì ông phản đối, cho rằng xuất phát điểm không giống nhau nhưng tới phiên ông so sánh thì ông không lấy các nước Đông âu cũ (hiện nay đã ổn định và phát triển đều đặn) vốn chung khối XHCN với VN, lại đi lấy Bắc Phi không cùng xuất phát điểm để "hù doạ"... !!!

   Xóa
  9. Lập luận của bạn Tư rất hay. Nếu ko duy ý chí, giữ 1 nước với 2 nền kinh tế như TQ làm với HK thì biết đâu bây giờ dân Việt đã có thể ngẩng đầu với 5 châu rồi cũng nên.

   Trước năm 75, MN đã tồn tại 1 nền kinh tế thị trường với những phát triển vượt bậc so với các nước trong khu vực. Vì muốn tiêu diệt tư sản nên sau 75 cả nước đứng trước nguy cơ như nạn đói năm 45. Và Đại hội 6 "Đổi mới". Thật ra là cài số ze lùi lại vì tưởng tượng phía trước có nhiều ổ gà, nhưng khi lùi lại mới thấy phía sau chính là vực thẳm nên đành "dũng cảm" sang số tiến lên phía trước vì ko còn cách nào khác. Nội nhiêu đó ko cũng đã làm cho Việt Nam hụt hơi với bè bạn trong khu vực hàng thập niên. Anh bạn Tiến Võ Đình hình như có tình lãng quên những chuyện này mà ngụy biện do chiến tranh...

   Xóa
  10. Tôi nghĩ lập luận của ông Tư rằng hay thật thì hay nhưng nhiều chổ ngụy biện quá, VD:
   - Thời Lê Thánh Tông là giai đoạn phát triển đỉnh cao của phong kiến VN và sau đó là giai đoạn suy thoái, tiêu vong; giả dụ nếu hơn Nhật Bản cùng thời thì sao? chẳng lẻ, ông nghĩ vào thời đó hơn Nhật Bản thì thời bây giờ thua Nhật Bản là điều không thể?
   - Cuộc sống người dân, sự phát triển kinh tế dưới chế độ phong kiến (thời Lê Thánh Tông) làm sao bằng bây giờ. Nói như vậy, ông lại gán ghép người khác không tự hào về lịch sử dựng và giử nước của Tổ tiên.
   -1000 năm bắt thuộc cách thời Lê Thánh Tông ít nhất là 400 năm chứ không phải 40 năm.
   -100 năm thuộc Pháp, 21 năm can thiệp Mỹ mới cách đây 40 năm thôi chứ không phải 400 năm, nếu tính đúng, VN chỉ thực sự có hòa bình để xây dựng đất nước từ 1995 sau khi bình thường hóa quan hệ với Mỹ và TQ mà thôi. Những cuộc chiến tranh với Pháp, Mỹ, Polpot, Trung quốc, bao vây cấm vận của Mỹ đã tàn phá tan hoang đất nước này với hàng triệu người chết và tàn tật,.vv..
   -Ông nói:chiến tranh càng lùi xa thì VN phải càng phát triển. Khi nói câu này ông nên lấy hệ quy chiếu là VN để kết luận là VN có phát triển hay không.

   Xóa
  11. Nguỵ biện có nhiều loại mà loại thông dụng nhất là đánh tráo khái niệm, đánh tráo đối tượng. Ông Tiến Võ Đình nói "cả ngàn năm trước chưa bao giờ người dân VN được thanh bình, sung sướng hư hiện nay" nên tôi mới nhắc ông Tiến Võ Đình rằng thời Vua Lê Thánh Tông dân Việt được thanh bình, sung sướng, nở mày nở mặt với quốc tế hơn bây giờ chứ sao lại 0 có. Và, câu chuyện của chúng tôi tới đó là hết, cho nên ai đánh tráo thành "chẳng lẻ, ông nghĩ vào thời đó hơn Nhật Bản thì thời bây giờ thua Nhật Bản là điều không thể?" hoặc "Cuộc sống người dân, sự phát triển kinh tế dưới chế độ phong kiến (thời Lê Thánh Tông) làm sao bằng bây giờ." mới đích thị là kẻ nguỵ biện, hình thức đánh tráo khái niệm để nhằm mục đích biện minh cho sự yếu kém trong công tác quản lý đất nước hiện nay.

   "Ông nói:chiến tranh càng lùi xa thì VN phải càng phát triển. Khi nói câu này ông nên lấy hệ quy chiếu là VN để kết luận là VN có phát triển hay không." có lẻ người phát ngôn câu này ý muốn nói rằng phải lấy VN thời nay so với VN trước đây để thấy VN có phát triển vượt bậc ? Chưa hiểu ý người nói nên Tư tui chưa dám nhận định, chỉ có cảm giác như vừa gặp phải người có tư duy "rất lạ" !

   Xóa
  12. Gởi Tư Trời Biển.
   1-Vấn đề phát triển ở thời Lê Thánh Tông ông nêu, bạn Nặc Danh vừa trả lời và trả lời rất trúng ý tôi. Không nói thêm.
   2-Ông nói(đại khái):Sau 40 năm, Việt Nam vẫn 1 thứ hạng trên thế giới : thuộc nhóm nước nghèo nhất thế giới. Ông bị mờ mắt bởi sự sân hận nên có cái nhìn bất thiện với đất nước VN mình. Tôi nói cho ông nghe nhé: VN hiện nay đang là nước có thu nhập trung bình; hơn khối nước tư bản trên thế giới không bị chiến tranh. Ông muốn dẫn chứng không? Mới đây, tờ Forbes; một chuyên san về kinh tế lừng danh và rất có uy tín của Mỹ (nhắc lại là Mỹ nói nhé)...nó ca ngợi kinh tế VN hết lời, cho rằng vài chục năm gần đây nền kinh tế VN là điển hình của sự thành công về kinh tế của châu Á. Bài viết này của Forbes đã được nhiều báo VN dịch hoặc dẫn lại, ông có thể search trên net để đọc. Tôi cũng có thể dẫn chứng nhiều bài viết của các chuyên gia kinh tế nước ngoài nhận định rất khách quan về kinh tế VN, nhưng nhiều quá nó thừa...
   3-Ông nói"Nếu khách quan, ai cũng hiểu trước 1975, Bắc Việt tổng thể còn vô cùng nghèo nàn, lạc hậu, trong khi đó VNCH phát triển hơn rất nhiều"
   VNCH phát triển? Phát cái "điếu" gì? Thời VNCH, mỗi năm Mỹ đổ vào miền nam 2 tỷ USD cho VNCH với danh nghĩa viện trợ chống cộng. Số tiền này chảy tan ra nhiều ngỏ ngách tạo ra mẽ ngoài hào nhoáng cho miền Nam, chứ thời đó VNCH có gì ra hồn? Có khu công nghiệp Biên Hòa cũng chỉ chuyên chế tạo phụ tùng thay thế chứ chưa làm ra cái máy nỗ 1 xi lanh. Còn nông nghiệp thời VNCH, nhờ phân hóa học Mỹ, giống lúa thần nông, năng suất có tăng cao; nhưng chỉ tăng ở 1 số vùng gần Sài Gòn, còn vùng sâu vùng xa thì vẫn cơ bản nghèo nàn, lạc hậu.Thời VNCH vẫn dùng tiền Mỹ nhập khẩu gạo Thái Lan. So với miền bắc, mỗi năm Liên Xô và Trung Quốc viện trợ khoảng 400 triệu quy USD, chủ yếu là vũ khí, khí tài, quân dụng. Miền bắc thời đó đã có khu gang thép Thái Nguyên, đã chế tạo máy công nông (động cơ 1 xi lanh 100% miền bắc sản xuất). Nông nghiệp miền Bắc khi đó đã làm ra gạo để chi viện vào nuôi hàng triệu bộ đội ở chiến trường mà không nhập khẩu. Ông tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ "Hòn ngọc viễn đông" chưa? Đó là từ lóng bọn lính Mỹ ám chỉ tình trạng tự do gái gú, đĩ điếm của SG thời ấy chứ không phải ngợi ca nền kinh tế VNCH đâu! Một bên là ngữa tay nhận viện trợ để ăn xài rồi huyênh hoang ta phát triển; một đàng là chắt chiu từng hạt gạo chở vào miền nam để chiến đấu. Đàng nào đáng nể trọng hơn?
   Nhìn chung, góc nhìn của Tư Trời biển còn méo mó theo kiểu bọn chống cộng cực đoan hải ngoại. Cái gì cộng sản làm thì là dở, là xấu. Tôi chỉ là 1 doanh nhân, không phải cộng sản; nhưng tôi nhìn khách quan, không thiên lệch và quan trọng hơn, tôi mong muốn đất nước được thanh bình để nhân dân yên ổn làm ăn; tốc độ phát triển đều đều 6-7% GDP/năm là OK. (Thằng Forbes nó dự đoán sau khi vào TPP, tốc độ phát triển kinh tế VN sẽ duy trì ở mức 11% GDP trong nhiều năm đó ông!

   Xóa
  13. "Nhìn chung, góc nhìn của Tư Trời biển còn méo mó theo kiểu bọn chống cộng cực đoan hải ngoại. Cái gì cộng sản làm thì là dở, là xấu. Tôi chỉ là 1 doanh nhân, không phải cộng sản; nhưng tôi nhìn khách quan, không thiên lệch và quan trọng hơn, tôi mong muốn đất nước được thanh bình để nhân dân yên ổn làm ăn; tốc độ phát triển đều đều 6-7% GDP/năm là OK."

   Rốt cuộc, anh bạn Tiến Võ Đình đã thò ra cái đuôi của 1 người tuyên truyền viên bất chấp những lý lẽ.

   Xóa
  14. 1/- Ông Tiến Võ Đình trùng ý với Nặc 19:20 là điều tất yếu, bởi ngay từ đầu ông cũng đã sử dụng thành thạo thuật Nguỵ biện mà Tư tui đã phân tích. Nói rõ thêm, câu nói : "Ông tự sướng với thời Lê Thánh Tông? Tôi thấy cái thời phong kiến đó chẳng có gì đọng lại trong lịch sử" của ông chính là cơ sở để tôi đánh giá và kết luận ông là ai.

   2/- Nội dung ở phần 2 của ông khiến tôi cứ cười tủm tỉm hoài, tới nổi vợ con tôi ngạc nhiên rồi lo sợ không biết tôi có bị làm sao hay không !? Đã ngây thơ tới nước đó thì bàn nhiều cũng vô ích, thôi thì kể lại "chuyện xưa tích cũ" lai rai nghe chơi, nhớ thời Liên xô còn tồn tại và khoác lác, hễ có dịp là Mỹ và phe "tư bản giãy chết" lại khen ! Khen tất cả những thứ có thể khen được, Rê gân tự hạ mình để khen Góc ba trốp không tiếc lời, nào là Góc ba trốp lãnh đạo Liên xô cải cách đạt thắng lợi % này, đạt mục tiêu % kia..v..v... và ..v..v.. kết quả cuối cùng thế nào, không nói thì ai cũng biết. Chỉ dùng miệng thốt ra lời khen để đưa đối thủ vừa kém cỏi vừa mắc bệnh hoang tưởng nhưng thích tung hô, khen ngợi lên tận chín từng mây rồi té luôn xuống địa ngục, xoá sổ thì mắc gì mà không khen !

   3/- Đã tới nước qui chụp Tư tui là "theo kiểu bọn chống cộng cực đoan hải ngoại." thì chân tướng của Tiến Võ Đình quá giống với những người mà Tư tui từng cho là qui chụp hèn hạ khi tranh luận. Vậy thì có nói nhiều cũng vô ích nhưng trước khi dừng Tư tui xin kể ông nghe về 1 thương hiệu nổi tiếng thuộc ngành công nghiệp nhẹ của VNCH, đó là xà bông thơm Cô Ba, được sản xuất từ 1932, từng đánh bại Xà bông thơm Marseille nhập từ Pháp, từng xuất khẩu và được dùng rộng rãi ở Lào, Campuchia, Hong Kong và một số nước thuộc địa của Pháp. Sau 1975, Hãng xà bông Trương Văn Bền & các con không quốc hữu hoá được vì chủ nhân của nó có quốc tịch Pháp nên Nhà nước yêu cầu "được hùn vốn" và trở thành Xí nghiệp công tư hợp doanh xà bông Việt Nam, sản phẩm của nó nườm nượp lên tàu hối hả chạy về phương Bắc nhưng chỉ một số ít cho đồng bào ngoài đó tiêu dùng, số nhiều còn lại là chạy sâu hơn nữa về phương Bắc để trả nợ cho cái gọi là tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư, không vụ lợi...
   Thời mở cửa, Nhà nước đã đưa Xí nghiệp liên doanh với tập đoàn P&G nên bị họ buộc phải bỏ tất cả những sản phẩm cũ, xà bông thơm Cô Ba đã bắt đầu chết từ đó, do những "cái đầu kinh tế thông thái" của chế độ XHCN ưu việt đó ông ạ. Tương tự là những kem đánh răng Hynos, bột giặt Viso.... tất cả đều phải chết bởi dân Việt không rõ do ai, nền giáo dục nhiều ưu việt nào mà từ chổ có tinh thần dân tộc rất cao lại trở thành những con người hí hửng, khoe khoang khi xài các sản phẩm của nước ngoài làm ra trên nước mình sau khi trả lương rẻ mạt cho người mình ! Vậy mới giàu, mới sang, mới đẳng cấp đúng ý ông phải không Tiến Võ Đình ?!

   Xóa
  15. Sẵn bạn Tiến Võ Đình nói về viện trợ của LX và TQ cho MB vào khoảng 400 Tr USD mỗi năm. Trong hơn 20 năm là vào khoảng 8 tỷ USD. Trong số đó nghe nói là khoảng gần 2/3 là về quân sự và phần còn lại là dành cho KT.

   Chỉ có điều ko biết số viện trợ cho ko là bao nhiêu, và số hoàn lại là bao nhiêu?

   Còn MN, nếu chỉ tính về viện trợ KT, tính bình quân mỗi năm, Mỹ viện trợ cho MN khoảng 200 Tr USD. Trong 20 năm là 4 tỷ USD. Tất nhiên là trong số này có khoản cho ko, và khoản hoàn lại.

   Sau năm 75, MN còn nợ Mỹ 145 Tr USD.

   Xóa
  16. Cs là xấu nên khi người ta nói "kinh tế đất nước đang đi lên và ngày càng ổn định" thì với não trạng của 1 con chó mỹ, căm thù cs tư "cưòi tủm" là tất nhiên rồi.
   Ông Đĩnh à! Tôi đã từng nói về thằng này rồi, với nó thì dù đó là Hitler sông lại mà chống csvn thì nó cũng tung hô, bợ đít (chứ không chỉ chủ mỹ của nó đâu ) chứ nó cần gì lẽ phải và sự thật đâu.

   Xóa
 9. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 21:26 1 tháng 2, 2016

  (X.L.V)
  "..Thưa quý đồng hương

  Thưa quý vị tôn trưởng

  CSVN đang giẫy chết, cho nên chúng đang ra sức tiêu diệt phong trào dân chủ trong nước. Biết bao nhiêu nhà dân chủ, blogger, bao nhiêu anh thư đang bị CS giam hãm tù đày, quốc nội đang ngùn ngụt căm hờn, quằn quại trong cái nhà tù vĩ đại, chỉ cần một mồi lửa nhỏ sẽ bùng lên thành ngọn lửa cách mạng lật đổ bè lũ CS mà chính chúng ta là những người có trách nhiệm thắp lên ngọn lủa ấy. ( vỗ tay)

  Hơn bao giờ hết , lúc này là lúc chúng ta phải đoàn kết lại để phục hoạt sức mạnh từ tinh thần chống cộng để lật đổ CS, trước hết là vạch mặt bọn Việt Gian bưng bô hôn đít bạo quyền đang nỗ lực đánh phá cộng đồng . Kế đến là tiếp tục vận động đồng hương không gửi tiền về VN không mua hàng VN không du lịch về VN. Nếu chúng ta thực thi những điều thượng dẫn CSVN sẽ mất đi mười hai tỷ đô la kiều hối và chắc chắn rằng chúng sẽ sụp đổ ( vỗ tay)

  Sau đây mời quý vị phát biểu ý kiến và chúng tôi cũng thông báo luôn là quý vị hãy bày tỏ tấm lòng ủng hộ chính nghĩa quốc gia bằng cách đóng góp tùy lòng hảo tâm vào quỹ mua cờ để tạo khí thế duyệt binhh nhân dịp ngày quốc hận sắp tới. Tiện đây chúng tôi cũng thông báo là khi tham dự lễ duyệt binh ngày quốc hận các chiến hữu quân lực VNCH cần mặc quân phục chỉnh tề, các binh chủng hải lục không quân liên lạc với binh chủng của mình để được hướng dẫn. Ai có huy chương thì đeo huy chương ai có xe jeep cũ thì ủng hộ, ai có súng nhựa của các cháu thì đóng góp dùng xong các cụ hứa sẽ trả lại các cháu"

  Share this.

  Trả lờiXóa
 10. Ủng hộ bạn Nguyễn Văn Thịnh chỉ vì ở nước Nga vĩ đại nhân hậu đã có “Ủy ban bảo vệ lịch sử” trực thuộc Phủ Tổng thống. Nước Nga có thì ta cũng phải có khong thể khác được.
  Ôi nước Nga người mẹ hiền đau khổ của con!

  Trả lờiXóa
 11. Lịch Sử là Chân thật .Ai hy sinh xương máu chống bọn Trung Cộng xâm lược đều được Tổ Quốc và Nhân Dân ghi cônglúc 10:02 2 tháng 2, 2016

  Trăm năm bia đá còn mòn
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rằng là: Rước giặc về thờ,
   Can tâm bán nước, chẳng mờ Việt gian

   Xóa
  2. Bán nước là bán cho ai ? Và bán được bao nhiêu tiền vậy LỢN Viên đại NGUlúc 12:34 2 tháng 2, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
  3. Ai cõng lính Trung cộng và chuyên gia quân sự Tàu phù vào Đất mẹ Việt Nan vậy Lợn viên?lúc 12:36 2 tháng 2, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
  4. Cựu Chiến binhlúc 06:24 3 tháng 2, 2016

   Ai bán nước? Ai là lính đáng thuê cho ngoại bang xin cứ hỏi ông Thiệu, ông Kỳ và các ông chóp bu khác của VNCH!

   Xóa
 12. Hiệp định Hòa Bình Paris tái lập hòa bình ngày 27/1/1973, sau 5 năm đàm phán và hy sinh hơn 58 ngàn thanh niên Mỹ ở chiến trường Việt Nam, Hoa Kỳ rút toàn bộ quân lực trên bán đảo Đông Dương ... về quê hương. Đệ thất Hạm đội ngoài khơi Biển Đông cũng rút.
  Trong chiến tranh Việt Nam, ngoài các nhiệm vụ yểm trợ bộ binh, Hạm đội 7 thực hiện các phi vụ tác chiến trên và dưới vĩ tuyến 17, pháo hạm yểm trợ bộ binh, ngăn chận các chiến đỉnh của Bắc Việt từ Vịnh Bắc Bộ xâm nhập miền Nam, đã có lúc vùng biển Hoàng Sa được xem là nằm trong khu vực bản đồ tác chiến.
  Năm 1973, không có điều khoản cụ thể nào về Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa), được bốn bên ký kết trong Hiệp định Paris. Một động tác khiến VNCH bực bội thậm chí lên án Hạm đội 7 khoanh tay làm lơ lòng nhân đạo cứu vớt các sĩ quan thủy thủ Hải quân VNCH trôi lênh đênh trên biển Hoàng Sa sau trận hải chiến 1/1974 với hải quân Trung cộng. Bắc Việt ca ngợi không còn bóng dáng gót giầy đế quốc trên quê hương ta!
  Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Hạm đội 7 rút theo lộ trình. Hải quân VNCH mất tăm. Biển Đông "bỏ ngỏ" suốt 30 năm. Hầu như không có đơn vị hải quân nào trách nhiệm về vùng biển này. Việt Nam thống nhất với những chiến thuyền thô sơ cũ kỹ ngơ ngác trước sức mạnh hải quân của Trung Quốc trỗi dậy.
  Biển Đông trở thành "vùng biển tự do". Mạnh ai nấy tự do lưu thông hàng hải. Mạnh ai nấy chiếm đoạt biển đảo của Việt Nam lưu cữu chủ quyền từ thế kỷ 17!
  Thực tế, quốc tế đã "thả nổi" Biển Đông như một "vùng biển quốc tế". Lợi dụng cơ hội ngàn năm một thưở, Trung Quốc xua quân chiếm đoạt biển đảo Hoàng Sa Tây, tiếp tục làm bàn đạp tiến xuống vùng biển đảo Trường Sa. Trận Gạc Ma 1988 là phát súng lệnh. Không có pháo hạm nào khiến họ dừng chân.

  Trả lờiXóa
 13. DƯ ÂM ĐẠI HỘI ĐẢNG

  Nguyễn Tường Thụy

  Sau Hội nghị 13, người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không nghĩ ông Trọng tái đắc cử Tổng bí thư. Điều này được dự đoán ngay từ khi ông được bầu làm tổng bí thư lần đầu. Thế nhưng điều không ai tưởng tượng nổi đã xảy ra.

  Mọi việc đã diễn ra đúng như ông Trọng sắp đặt, không xảy ra binh biến như nhiều người đồn đoán. Có lẽ đây là thành công đầu tiên của ông Trọng mà lại thành công vang dội đến thế, tất nhiên là với ông. Lần đầu tiên bằng Tiến sĩ Xây dựng Đảng của ông phát huy tác dụng.

  Trong dư luận, người ta cho rằng ông Trọng đã thắng ông Dũng. Nhưng thua thắng là phải có hai bên tham chiến. Về danh chính ngôn thuận, ở đại hội này, ông Dũng không có động thái nào gọi là đánh nhau với ông Trọng, đấy cũng là một thuận lợi cho ông Trọng. Trong khi đó, ông Trọng đã nỗ lực tìm mọi cách để lèo lái đại hội theo ý ông và đã đạt được một cách quá mỹ mãn. Ngoài ra, cũng nên nhắc lại, tại Hội nghị 6 ông Trọng và ông Sang muốn kỷ luật ông Dũng. Mọi việc đã thống nhất ở Bộ chính trị nhưng khi ra đến BCHTW thì họ bỏ phiếu không đồng ý kỷ luật ông. Từ đó ông có biệt danh là “đồng chí X”.

  Thế nhưng dù tự nguyện hay buộc phải rút, dù ông Dũng có nuối tiếc đi chăng nữa thì kết cục vẫn là tốt nhất cho ông, trong khi nhiều người bảo ông Trọng dại. Tuy nhiên, đằng sau chuyện ông Dũng rút để cho đại hội “thành công tốt đẹp”, “tập trung phiếu cho đồng chí Trọng” còn nhiều bàn tán, nào là ông Dũng thua mưu ông Trọng, nào là có một sự thỏa thuận ngầm, nào là ông chủ quan, tin vào phe cánh của mình nhưng bị phản…

  Dù sao thì ông Dũng đã ra đi trong tư thế khá đàng hoàng: ông là người đầu tiên xin rút. Ông lại được giới thiệu trở lại với số đề cử nhiều nhất và như đã nói, được dư luận cổ vũ nhiều hơn hẳn. Trong đợt bỏ phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Hội nghị TW 10 cách đây 1 năm, ông lấy lại được tín nhiệm với số phiếu cao nhất. Cầu thủ bóng đá phải biết rời sân cỏ khi sự nghiệp của anh ta không thể hơn được nữa, Trong chính trường cũng nên thế. Ông Dũng ra đi, để lại một nền kinh tế nát bét và cái chế độ cũng nát bét cho ông Trọng và ê kíp của ông gánh. Ông Dũng hãy cứ ngồi uống cà phê mà cười khẩy, hứng lên thì kích đểu mấy câu: “tưởng mỡ lắm đấy mà húp”. Nói “mỡ” là theo nghĩa bóng, là sự lo toan chèo chống, là sự đối phó với điều tiếng chỉ trích, mai mỉa của dư luận, còn theo nghĩa đen, đúng là nhiều “mỡ” thật.

  Chuyện đi, ở không chỉ có hai ông. Những ông ở lại chưa chắc đã sung sướng gì. Mỗi khi cúi đầu trước thiên triều, dân chúng nó lại lôi ông Dũng ra so rồi chửi. Rằng: Ông Dũng dù sao cũng nói được mấy câu khảng khái, chứ ông Trọng chỉ biết vâng dạ, báo, bẩm.

  Đại hội 12 đã bầu một ông già, không thể nào già hơn, sờ soạng dẫn dắt dân tộc này đi đến nơi không biết nó ở đâu, hình thù ra sao, vì thế chắc chắn không bao giờ đến. Ông là thủ lĩnh của phái thân Trung Quốc, giờ đây khi đối trọng của ông là Nguyễn Tấn Dũng không còn, ông thoải mái lèo lái con đường đi của dân tộc này. Người ta nghĩ đến những cam kết giữa hai đảng ở Hội nghị Thành Đô hiện nay vẫn còn nằm trong vòng bí mật mà lo lắng cho số phận của đất nước, của dân tộc. Liệu rồi Việt Nam có trở thành một khu tự trị hay một tỉnh của TQ? Số phận Việt Nam rồi có giống như Chiêm Quốc, số phận dân tộc Việt có như “muôn ma Hời sờ soạng dắt nhau đi” trong thơ Chế Lan Viên?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cầu thủ bóng đá phải biết rời sân cỏ khi sự nghiệp của anh ta không thể hơn được nữa, Trong chính trường cũng nên thế. Ông Dũng ra đi, để lại một nền kinh tế nát bét và cái chế độ cũng nát bét cho ông Trọng và ê kíp của ông gánh. Ông Dũng hãy cứ ngồi uống cà phê mà cười khẩy, hứng lên thì kích đểu mấy câu: “tưởng mỡ lắm đấy mà húp”. Nói “mỡ” là theo nghĩa bóng, là sự lo toan chèo chống, là sự đối phó với điều tiếng chỉ trích, mai mỉa của dư luận, còn theo nghĩa đen, đúng là nhiều “mỡ” thật.

   Chuyện đi, ở không chỉ có hai ông. Những ông ở lại chưa chắc đã sung sướng gì. Mỗi khi cúi đầu trước thiên triều, dân chúng nó lại lôi ông Dũng ra so rồi chửi. Rằng: Ông Dũng dù sao cũng nói được mấy câu khảng khái, chứ ông Trọng chỉ biết vâng dạ, báo, bẩm.

   Ng t Thụy viết thâm, chua như giấm.

   Xóa
  2. Nghe ra các bạn "dân chủ"đang tiếc nuối việc ra đi của ông Dũng lắm nhỉ. Nếu đúng vậy thì chứng tỏ 1 điều: quyết định về nhân sự của Đại hội Đảng vừa qua là đúng dắn.

   Xóa
 14. Giáo sư Ngô Bảo Châu đã viết lên trang cá nhân của mình rằng: “Hiếm có nhà chính trị nào kết thúc sự nghiệp của mình một cách vẻ vang như ông Nguyễn Tấn Dũng. Chúc mừng ông”. Nhận định này đã làm cho rất nhiều cư dân mạng tỏ thái độ ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và có phần tiếc nuối.

  “Chưa một lãnh đạo thời đổi mới nào nhận được sự trân trọng đến thế!” Trong bài viết trên trang cá nhân của mình, Beo chia sẻ thêm: “Chắc chắn, tôi là người thất vọng nhất trong số những người mong muốn ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục ở lại lãnh đạo đất nước. Với tôi, ông là lựa chọn khả dĩ tốt nhất. Bởi dù không thể xoay chuyển tình thế trong một sớm một chiều nhưng dầu sao nhìn lại những gì ông đã làm suốt 2 nhiệm kỳ qua cũng đủ để tôi có niềm tin rằng ông có thể đóng trọn vai trò ‘bản lề’ cho một cuộc chuyển đổi mang tính bước ngoặc”.
  Thời gian gần đây, trên mạng mỗi người một suy nghĩ về việc Thủ tướng xin rút để tạo cơ hội cho lớp trẻ. Trong bài viết của mình Beo bộc bạch: “Chắc chắn, tôi là người tin nhất rằng ông muốn nghỉ thật sự. Ý nguyện này không phải đợi đến Hội nghị 13, 14 mà đã nhen nhóm từ nửa sau nhiệm kỳ 2 của ông”.

  Theo Beo chia sẻ: “Một lần trên chuyên cơ công tác nước ngoài, tôi thấy ông ngủ ngon lành trên 3 cái ghế của khoang phục vụ. Rất khác với phong thái một vị Thủ tướng, chỉ là một người đàn ông như bao người bình thường khác. Trước khi kết quả kiểm phiếu được công bố, một người bạn ông đã khẳng định với tôi, Đại hội có tín nhiệm chăng nữa, Thủ tướng cũng dứt khoát xin nghỉ. Ngay sau đó tôi treo cover hình ông với lời chúc mừng”.
  Sinh ra và trưởng thành trong khói lửa chiến tranh. Thời loạn cầm súng bảo vệ quê hương, thời bình lại tiếp tục công cuộc kiến thiết xây dựng và phát triển đất nước. Hơn nửa đời người Thủ tướng quần quật không ngơi nghỉ dốc sức phục vụ Nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Với những gì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đóng góp cho đất nước sẽ còn mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dũng muốn chạy theo bu Mẽo và bọn rận cờ vàng thì có gì hay mà nâng bi lắm thế.

   Xóa
 15. THÔNG BÁO RUỒNG BỎ ĐẢNG

  Tôi là Nguyễn Đình Cống, sinh năm 1937. Tôi vào Đảng Cộng sản VN năm 1985, tại đảng bộ Đại học Xây dựng, lúc 48 tuổi và đã được phong chức danh Phó giáo sư, tiến sĩ, hiện nay là Giáo sư.

  Tôi vào Đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin ( CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng , rằng thể chế hiện tại của VN là sự độc tài toàn trị của Đảng. Tôi đã viết nhiều bài phân tích sai lầm của Mác, viết nhiều thư gửi tổ chức Đảng góp ý kiến về việc từ bỏ CNML và thay đổi thể chế, viết ý kiến đóng góp cho Đại hội 12 với hy vọng đại hội sẽ có chuyển biến tốt về phía dân chủ. Thế nhưng ĐH 12 vẫn kiên trì CNML và đường lối chính trị cũ. Tôi thấy không còn lý do để tiếp tục ở trong Đảng, cũng là để tỏ thái độ dứt khoát với CNML và sự độc tài toàn trị của ĐCSVN.

  Vậy tôi thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 03 tháng 02 năm 2016. Yêu cầu tổ chức Đảng xóa tên tôi khỏi danh sách .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyen dinh cong ,cung chi la loai cong ranh ma thoi da la dang vien bien chat roi thi nen xin ra khoi dang chu de dang truat phe thi loai cong ranh nhuc lam

   Xóa
 16. Học sinh mẫu giáo vùng cao09:08 Ngày 30 tháng 01 năm 2016
  Dẫn lời, kén chọn người khôn,
  Nguyễn đình chuột cống, cáo, chồn dẫn chi?

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:51 2 tháng 2, 2016

  Nguyễn Đình Cống sinh năm 1937, nhưng mãi năm 1985 mới vào Đảng, chắc không có ngày nào tham gia kháng chiến. Nếu có kháng chiến mà tới 1985 mới vào Đảng thì có vấn đề. Nước nhà thống nhất 10 năm mới vô Đảng vậy anh ta rèn luyện thế nào, được thử thách ra sao? Nếu không là kẻ cơ hội cũng thuộc dạng người thiếu giác ngộ về lý tưởng CS. Công cũng gần giống như Lê Hiếu Đằng về bản chất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thép càng phát biểu càng lộ ra sự yếu kém trong nhân thức và tư duy ấu trĩ không nên có ở một nhà nghiên cứu. Ông Thép chỉ căn cứ vào tuổi Đảng để đánh giá phẩm chất Đảng viên thì ông nếu không bị khùng thì cũng là cái thứ giáo điều hủ lậu. Trước tiên, ông Thép bảo "Nước nhà thống nhất 10 năm mới vô Đảng vậy anh ta rèn luyện thế nào, được thử thách ra sao?" Nghe câu hỏi thì đủ biết ông Thép thuộc tầm nào rồi, ông phải biết quy trình xét duyệt vào Đảng rất khắt khe không phải từ ngày mới thống nhất mà hiện nay tuy cũng có dễ giải hơn nhưng cũng rất nghiêm ngặt để sao cho người được đứng vào hàng ngũ của Đảng phải hoàn toàn xứng đáng và tránh bọn thù địch len lỏi vào quấy phá. Thứ hai, những người có tinh thần Cộng sản thì không cần phải cầm trong tay tấm thẻ Đảng viên đứng vào hàng ngũ Đảng thì mới "rèn luyện thế nào, thử thách ra sao" nhé, bạn già. Nếu bạn già cho rằng càng nhiều tuổi Đảng thì càng trung kiên với Đảng, thế thì bạn già giải thích thế nào với "bầy sâu" đang đục khoàt Đảng từ bên trong, chúng nó bao nhiêu tuổi Đảng hở bạn? Các ông như đại tá Bùi Tín, tướng Vĩnh, tướng Mã Lương,vv... thì cầm súng kháng chiến chắc hẳn không thua kém bạn Thép, tuổi Đảng chắc cũng chẳng kém cạnh bạn Thép, thế mà bây giờ bọn họ đã biến chất xa rời Đảng thế nào, bạn giải thích cho tôi nghe xem? Tôi nói sơ thế cho bạn già suy nghĩ thêm về cách tư duy và phán xét lệch lạc của bạn. Bạn Thép là nhà nghiên cứu thì phải học cách nhìn sự việc một cách khách quan, phải học cách phân tích nguyên nhân sự vật một cách khoa học dựa trên phép biện chứng duy vật và CN Mác-Lê. Bạn có thái độ hằn học với ông Cống, ông Đằng như thế là bạn mụ mẫm mất rồi còn nghiên tới nghiên lui gì nữa. Làm nghiên cứu mà cảm tính như bạn thì chết thật cho bạn đọc, giáo điều hủ lậu như bạn thì cũng thật là tai hại cho Đảng. Lời thật khó nghe mong bạn thông cảm. Chào bạn!

   Xóa
  2. Cựu Chiến binhlúc 06:22 3 tháng 2, 2016

   Cảm ơn bác Thép về những thông tin trên về ông gọi là giáo xư Cống rãnh.
   Ông này chui vô Đảng để chờ cơ hội đánh phá từ bên trong.

   Xóa
  3. Cống thực sự là kẻ cơ hội. Vào Đảng để leo cao, nhưng hết thời thì trở mặt như trở bàn tay. Đây cũng là bài học cho công tác phát triển đảng và cán bộ.

   Xóa
  4. Cống thực sự là kẻ cơ hội. Vào Đảng để leo cao, nhưng hết thời thì trở mặt như trở bàn tay. Đây cũng là bài học cho công tác phát triển đảng và cán bộ.

   Xóa
  5. Cống thực sự là kẻ cơ hội. Vào Đảng để leo cao, nhưng hết thời thì trở mặt như trở bàn tay. Đây cũng là bài học cho công tác phát triển đảng và cán bộ.

   Xóa
  6. Cống thực sự là kẻ cơ hội. Vào Đảng để leo cao, nhưng hết thời thì trở mặt như trở bàn tay. Đây cũng là bài học cho công tác phát triển đảng và cán bộ.

   Xóa
  7. Cống thực sự là kẻ cơ hội. Vào Đảng để leo cao, nhưng hết thời thì trở mặt như trở bàn tay. Đây cũng là bài học cho công tác phát triển đảng và cán bộ.

   Xóa
 18. Cựu Chiến binhlúc 06:19 3 tháng 2, 2016

  Đề nghị chủ nhà bổ sung mục bài liên quan tới bài này.
  Từ lâu các bạn chủ trang đã nêu ra vấn đề cấp thiết ở VN hiện nay là:
  VN CÓ CẦN RA ĐẠO LUẬT CẤM CA TỤNG CỜ VÀNG?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/vn-co-can-ra-ao-luat-cam-ca-tung-co-vang.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 06:20 3 tháng 2, 2016

   Cùng với đó là hàng loạt bài:
   Xem bài liên quan:
   1- "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"- SỰ BẤT TÀI VÀ HÈN NHÁT CỦA CẤP CHỈ HUY VNCH
   2- "Hải chiến Hoàng Sa": Thêm một ý kiến khẳng định cấp chỉ huy bất tài & hèn nhát
   3- ĐỖ HÙNG MƯỢN BÁO THANH NIÊN "VỰC DẬY THÂY MA"
   4- Hi hi!!! Các cụ cờ vàng muốn "chuyển lửa" về quê hương
   5- VN CÓ CẦN RA ĐẠO LUẬT CẤM CA TỤNG CỜ VÀNG?
   6- Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ NGƯỜI MỸ VỨT VÀO SỌT RÁC
   7- LÊ THĂNG LONG VÀ NHỮNG "THÂM CUNG BÍ SỬ" LÀNG ZÂN TRỦ ...
   8- HỦY BỎ LỄ "THẮP NẾN TRI ÂN" TỐI NAY LÀ ĐÚNG
   9 - BBC KHÔNG KHÁ HƠN RFA CỦA ANH Kính Hòa Rfa LÀ BAO!...
   10 - GỬI ĐÀO TUẤN, MAI THANH HẢI: VIỆT NAM BẤT NGỜ?
   11- NHÀ BÁO ĐÀO TUẤN ĐÃ BIẾT SAI?
   12- ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC
   13- TỔNG QUAN VỀ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA

   Xóa
 19. Đọc ý kiến nhận xét của NGƯỜI ĐẤT THÉP:19:51 Ngày 02 tháng 02 năm 2016 về '' Nguyễn Đình Công'' và ý kiến nhận xét của ''Nặc danh22:29 Ngày 02 tháng 02 năm 2016'' đối với ‘’Người Đất Thép’’, thấy rằng ''Nặc danh22:29 Ngày 02 tháng 02 năm 2016'' là một người chẳng hiểu biết gì về ''phép biện chứng duy vật và CN Mác-Lê'' nhưng lại trâng tráo nói về phép biện chứng duy vật và CN Mác-Lê khi suy diễn ý kiễn của Người Đất Thép nói về một trường hợp cụ thể mang tính cá biệt là ''Nguyễn Đình Cống'' vào Đảng như vậy thì những người khác vào Đảng giống như Nguyễn Đình Cống (về hoàn cảnh, thời gian vào Đảng) thì đều như Nguyễn Đình Cống mang bản chất cơ hội có những lời nói, việc làm trái với mục đích, lý tưởng của Đảng làm hại Dân, hại Nước, nếu không giống như Nguyễn Đình Cống thì Người Đất Thép là ''mụ mẫm... giáo điều hủ lậu''; Thật là quoái đản cho sự hiểu biết về ''phép biện chứng duy vật và CN Mác-Lê'' của Nặc danh22:29 Ngày 02 tháng 02 năm 2016''.

  Trả lờiXóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:27 3 tháng 2, 2016

  @ Nặc Danh 22:29 và Minh Thanh.
  Vấn đề tôi nói ko phải ở tuổi Đảng nhiều hay ít. Tôi căn cứ vào tuổi đời để suy xét vấn đề. Một người sinh năm 1937, mà tới 1985 mới vào Đảng, lúc 48 tuổi. Đây là trường hợp hiếm lắm. Tôi từng làm công tác Tổ chức Đảng nên cũng hiểu những trường hợp như vậy. Thời kháng chiến chống Mỹ, những đảng viên bị đứt liên lạc với tổ chức, nếu có công tác, chiến đấu tích cực thì được công nhận Đảng tịch, tuổi Đảng được tính liên tục. Cũng có trường hợp bị cắt tuổi Đảng thời gian đứt liên lạc. Nếu nằm im co thủ thì ko được công nhận. Xét quá trình công tác sau giải phóng cho học rồi kết nạp lại. Tuổi Đảng tính từ ngày kết nạp lại thôi.
  Ông Đình Cống vô Đảng chậm chắc chắn phải có nguyên nhân. Hoặc không có thành tích kháng chiến vì tuổi ông là thời kỳ chống giặc ngoại xâm, nhưng ông ko vào Đảng! Tất nhiên ko có công trạng. Hai là vì bị kỷ luật Đảng, phải mất thời gian dài sau mới được kết nạp lại.
  Vấn đề tôi muốn nói ở đây là ông Cống ko rèn luyện tư tưởng, lập trường vững vàng kiên định của một đảng viên, dao động, của một người thuộc giai cấp TTS.
  Ông ấy là trí thức nhưng nhận thức về chủ nghĩa Mac Lenin ko sâu sắc, ko kiên định. Lúc ông vô Đảng và bây giờ tình hình thế giới có khác nhau, nhưng con đường cách mạng XHCN của Bác Hồ đã chọn thì Đảng CSVN vẫn kiên định. Thế mà ông muốn thay đổi theo chủ quan cá nhân ông!!! Cá nhân ông Cống phải phục tùng kỷ luật, tổ chức Đảng chứ Đảng đâu thể nghe đi theo con đường ông muốn. Ko thỏa mãn ông bỏ Đảng giống bản chất của Đằng là rõ ràng. Cơ hội là ở chỗ ấy.

  Trả lờiXóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:20 3 tháng 2, 2016

  Cần nói thêm: Tôi so ông Đình Cống giống Lê Hiếu Đằng ở chỗ họ muốn đặt cá nhân mình trên Đảng, muốn Đảng làm theo ý kiến sai trái của họ. Khi ko đạt được ý muốn thì từ bỏ Đảng! Con người cơ hội cũng đã rõ.
  So với LHĐ thì ông Đằng tham gia tranh đấu trong phong trào HSSV ở Sài Gòn thời chống Mỹ, có một số người là bạn còn thương tiếc chứ ông Đình Cống - như tôi nói - ở lứa tuổi thời kháng chiến mà ko phải đảng viên ắt ko có công lao gì.
  Người như ông Đình Cống ra khỏi Đảng chẳng ai tiếc mà còn mừng vì ko còn người đảng viên Cống phát biểu ngược đường lối, chủ trương của Đảng, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng. Chuyện này cũng bình thường, đó là quy luật vận động của sự vật, phát triển, suy thoái...không có gì lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ bác Người Đất Thép phân tích rất có lý. Thời chiến tranh vào Đảng là một chọn lựa rất khó khăn từ cả người muốn vào và từ tổ chức Đảng. Những người vào Đảng đều được thử thách và tôi luyện trong gian khó,sống chết của chiến tranh. Do đó, đa số là đáng tin cậy về phẩm chất. Dĩ nhiên, tư tưởng con người có thể biến đổi theo thời gian, hoàn cảnh và sẽ nảy sinh những kẻ như Bùi Tín,...Còn sau chiến tranh 1975 vào Đảng dễ dàng hơn và đến nay thì có thể nói là rất dễ dù quy trình xác minh, xem xét khá phức tạp. Thậm chí có chổ, người không muốn vào cũng bị ép vào đảng theo chỉ tiêu phải kết nạp hàng năm hoặc phát triển đảng viên nhằm xóa những bộ phận chưa có đảng viên,...nên không ít đảng viên có chất lượng rất đáng ngờ. Thậm chí, nhiều người nói vui với nhau rằng: kết nạp đảng anh A, chị B nhằm làm trong sạch quần chúng.

   Xóa
  2. Ông NDT đã suy đoán không sai.
   Tôii đã từng biết ông Cống này khi ở ĐHXD. Ông này ít nhiều có khả năng về nghiên cứu khoa học, tuy nhiên không có cống hiến gì đang kể, kể cả trong lĩnh vực BTCT của ông. Nói chung về mọi lĩnh vực ông chỉ đáng tầm học trò trung bình của GS Đặng Hữu thôi, nhưng tham vọng về quyền chức thì lại lớn.
   Vì vậy, cũng như LHD, vì tính cách hay đố kỵ và ganh ghét nên một khi một khitham vọng không đạt được thì sinh ra thất sủng, bất mãn chống Đảng là điều không có gì lạ.

   Xóa
 22. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:51 4 tháng 2, 2016

  Động cơ vào Đảng thời chiến tranh dể xác định đối với mỗi người. Ai chịu đựng gian khổ, ác liệt, công tác, chiến đấu tích cực tập thể sẽ thấy rõ. Người xin vào Đảng chỉ được vinh dự về chính trị, ko vì vật chất, tình nguyện đi theo con đường của Đảng, hy sinh cá nhân vì lợi ích dân tộc, vì Đảng mà chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Chính vì có sự tiên phong, gương mẫu của những đảng viên làm nòng cốt nên sức mạnh của đội ngũ cán bộ chiến sĩ cách mạng mới càng ngày càng mạnh, càng lớn lên và chiến thắng. Quân địch rất sợ người CS ở những tiêu chuẩn ấy mà phía họ ko có, nên luôn tìm cách đánh phá Đảng CS cả thời chiến cũng như ngày nay thời bình. Những xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ này nọ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta ko lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên cũng ko ít người mắc mưu kẻ thù hoặc bị mua chuộc về vật chất, cũng có người bất mãn nên theo địch chống lại sự lãnh đạo của Đảng. Người có cái nhìn vô tư, khách quan sẽ nhận biết thủ đoạn đó.
  Ngày nay, động cơ vào Đảng ngoài những người nhận thức đúng, còn có người vì muốn có đảng viên để mưu đồ cá nhân. Tổ chức Đảng bây giờ quy định mỗi Chi bộ phải có chỉ tiêu một năm kết nạp được bao nhiêu đảng viên. Vì vậy, một số nơi chạy theo chỉ tiêu để được Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nên xảy ra một số trường hợp người ko muốn vào Đảng nhưng bị ép vào. Chính tôi được nghe một cháu nói như thế. Đây là một trong những yếu điểm về công tác Xây dựng Đảng thời bình.
  Một điều khác nhau giữa ngày xưa và ngày nay cũng đáng chú ý: Thời kháng chiến anh em xuất thân, bản thân từ giai cấp công nông là thành phần cơ bản, họ có được ưu điểm giai cấp và ưu tiên một số mặt nên thường thời gian thử thách ít, được vào Đảng sớm hơn anh em thành phần ko cơ bản. Những người mang thành phần TTS. HS. Trí thức, Văn nghệ sĩ, v.v...phải rèn luyện thử thách lâu hơn nhiều để gột rửa cái yếu kém, xây dựng tính giai cấp công nhân. Những người có học cao càng thử thách dài hơn nữa. Ngày nay, ngược lại, do yêu cầu nhiệm vụ bây giờ phải có văn hóa để tiếp thu khoa học kỹ thuật nên đòi hỏi tiêu chuẩn người vào Đảng phải tốt nghiệp tú tài, đại học. Người công nhân, nông dân cũng phải có trình độ văn nhóa cao. Việc thử thách càng ko thể như thời chiến, nên dễ lọt người ko đủ tiêu chẩn vào Đảng ít nhiều có ảnh hưởng tính tiên phong, gương mẫu, tính chiến đấu của người đảng viên. và tất nhiên cũng lọt người có động cơ ko trong sáng vào Đảng. Đó là chưa kể những trường hợp người từng được vào Đảng, có nhiều tuổi Đảng, được giáo dục, có cống hiến cho cách mạng, từng giữ cương vị cao trong guồng máy của chế độ, nay họ thoái hóa, biến chất, quay ngược lại chống Đảng. Ko có gì khó hiểu cả, mọi sự vật luôn vận động, phát triển, ko đi lên thì đi xuống. Bác Hồ từng nói: Người hôm nay xấu, nhưng có thể sau này họ tiến bộ trở thành người tốt. Ngược lại, người hôm nay tốt, chưa chắc họ giữ được phẩm chất tốt mãi về sau. Trước khi mất mấy tháng Bác viết bài báo: Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, dặn dò cán bộ đảng viên giữ mình cho đúng là người CS hy sinh cái riêng vì lợi ích chung. Nhưng, đâu phải ai cũng lĩnh hội tốt lời dạy của Bác? Vì mỗi con người là một cá thể riêng ai cũng muốn mình được này được khác, quên đi nhiệm vụ. Chỉ mong sao mỗi người bớt cái riêng tư cá nhân, nhớ thật sự vì nhân dân, đừng mị dân cả người có chức quyền và người đang trương chiêu bài "đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền". Ai thế nào rồi người dân họ sẽ nhìn ra, ko sớm thì muộn, chứ không thể lừa dối mãi được đâu!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói thế là quá đúng. Người dân họ biết cả đây nhưng chưa phải lúc họ lên tiếng. Lúc họ lên tiếng sẽ kinh khủng lắm đấy bác. Trên tờ lịch ngày 3 tháng 2 vừa rồi thấy có câu này: "gieo gió, gặt bão".

   Xóa
 23. Giật mình, thậm chí sợ,
  Nghe bài Quốc Tế Ca.
  Giờ có bao nhiêu nước
  Hát nó, ngoài nước ta.
  “Vùng lên, hãy phá bỏ…
  Hỡi giai cấp công nông.
  Vì tương lai tươi sáng
  Một thế giới đại đồng”…
  Đã thế kỷ hăm mốt,
  Thời hội nhập, toàn cầu
  Còn “vùng lên”, “lật đổ”.
  Ta đang đi về đâu?
  Đại hội đảng hoành tráng,
  Khí thế rất hào hùng.
  Thế mà có đứa nói
  Đại hội lần cuối cùng.
  Muốn biết một đất nước
  Có dân chủ hay không.
  Hãy xem đất nước ấy
  Có đối lập hay không.
  Nước nào đối lập mạnh,
  Ở đấy dân chủ cao.
  Nước nào “nhất trí lớn”,
  Thì chẳng có tẹo nào.
  Ngẫu nhiên ư? Có thể.
  Cũng có thể là không -
  Nước nào nhiều màu đỏ,
  Nước ấy lắm bất công.
  Màu đỏ - màu cách mạng,
  Bạo lực và chiến tranh
  Mà người phải hứng chịu
  Lại chính là dân lành.
  “Phải sáng suốt lựa chọn
  Người có đức có tài”.
  Đúng lắm, nhưng xin hỏi:
  Chọn từ đâu, chọn ai?
  Là vì, trong danh sách
  Được bầu chọn lần này
  Toàn những khuôn mặt cũ,
  Đầy tai tiếng lâu nay.
  Không có khuôn mặt mới
  Thì chọn ai, ngoài mình.
  Đúng là một cách nói
  “Sáng suốt” và “tài tình”.
  Thường các bác cộng sản
  Là ghét Mỹ nhất đời.
  Nhưng chính họ, cộng sản,
  Lại yêu Mỹ nhất đời.
  Đặng Tiểu Bình, Trung Quốc,
  Trùm cộng sản trước đây,
  Có một câu chân thật
  Về nước Mỹ thế này:
  “Thực tế là thực tế,
  Được chứng mình từ lâu:
  Nước nào bạn với Mỹ,
  Nước ấy sẽ mạnh giàu”.
  Sau câu nổi tiếng ấy,
  Hắn sang Mỹ, và rồi
  Chính hắn, trùm cộng sản
  Đã đội mũ cao bồi.
  Ông Lê-nin, ông Mác
  Đã chết ở nước mình.
  Nhưng hai ông vẫn sống
  Với đảng ta quang vinh.
  Thường những người cộng sản
  Không hiểu Mác, Lê-nin.
  Những người chống cộng sản
  Rất hiểu Mác, Lê-nin.
  Nếu ngẫu nhiên được chọn
  Vào chức tổng bí thư,
  Xin thề có trời đất,
  Nhất định tôi khước từ.
  Vì làm anh cộng sản
  Không có gì hay ho.
  Làm trùm của cộng sản
  Lại càng không hay ho.
  Tôi rất sợ cộng sản.
  Sợ từ xưa đến nay.
  Nhất là sợ nhân quả
  Và nghiệp báo sau này.
  Nói chung là rất nản.
  Chỉ hy vọng mỏng manh
  Thằng Tàu Cộng sụp đổ
  Sẽ đỡ cho nước mình.
  Mà nó sẽ sụp đổ.
  Chắc không phải chờ lâu.
  Vậy thì mong nó sụp.
  Tiên sư cái thằng Tàu.

  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giat minh ,ma khong so
   tho thang thai ba tan
   tho nhu la cuc ,shit,
   mieng nhuot nho an ban

   Xóa
  2. Lại là thơ 5 chữ
   của ku thái bá tân
   đọc xong hãy vén quần
   đái vầu mồm kon rận

   Xóa
 24. Lại lộ mặt một con Rận mén nữa đây.
  Tên Thái Bá Tân này,
  Ghét CS xưa nay ai cũng biết.
  Bài thơ chết tiệt của hắn làm.
  Đề nghị cô Hương Lan mau mau xóa sạch.
  Để đây coi xốn mắt.
  Đất đã chật, người đã đông.
  Không có nơi dung dưỡng.
  Kẻ chống phá như ri.
  Mau xua đuổi chúng đi...

  Trả lờiXóa
 25. Hết vụ ca ngọi 40 năm bán độ Hoàng sa rồi đến vụ Đặng Ngọc Tùng rồi giờ chưa hết đã xảy ra vụ rửa nhục rửa 'oan' cho Trần Lệ Xuân. Ôi 'nỗi oan' Trần Lệ Xuân. Hôm qua lão xếp ăn trưa tám chính trị bảo Đảng bất lực mũ ni che tai trước các tình trạng ' xét lại ', xuyên tạc lịch sử xảy ra liên tục kiểu nhà Nguyễn ai muốn gì làm miễn đừng động đến tôi, trốn tránh trách nhiệm.

  Một số người chỉ lo bảo vệ thể chế hiện tại và bình ổn chính trị hiện tại, nhưng họ quên là bảo vệ lịch sử cũng chính là bảo vệ chế độ và bình yên chính trị xh ở hiện tại.

  Lịch sử là uy tín, là tư cách của Đảng . Lịch sử đem lại uy tín lãnh đạo, tư cách lãnh đạo cho Đảng. Lịch sử nói lên Đảng là 1 lực lượng dân tộc chống ngoại xâm. Nói thật nếu không có lịch sử thì Đảng chả là gì cả người ta tự hỏi Đảng từ đâu ra, tại sao tự dưng lên lãnh đạo. Có tư cách gì mà lãnh đạo. Tại sao ở VN không có đa đảng. Vân vân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì lẽ này mà suy ra được là những người mũ ni che tai im lặng không lên tiếng can thiệp trước các hiện tượng này là những người không phải thật sự muốn bảo vệ cơ đồ cơ nghiệp ông cha mà họ chỉ muốn bảo vệ bản thân và phe nhóm của họ và các lợi ích vật chất của họ mà thôi. Không tính những kẻ hùa theo nối giáo cho giặc, bọn đó là quá khốn nạn rồi không nói.

   Xóa
  2. Trong LS 4000 năm của ng Việt, chỉ vỏn vẹn có 2 lần ng dân được lấy ý kiến và ý kiến của ng dân được thực thi.

   1. Hội nghị Diên Hồng.
   2. Bầu Ngô Đình Diệm.

   Xóa
  3. Trong lần bầu chí sỹ Ngô Đình Diệm, số "ý kiến" lại nhiều hơn số "nhân dân". Thế mới tài.

   Chí sỹ bị bố mẽo giết như lợn, ấy vậy mà con cháu dân chủ của chí sỹ im như thóc, thế mới đau.

   Xóa
  4. Con người, ko phải là thánh. Cũng có lúc sai lầm và ông Diệm đã phải trả giá cho sai lầm của mình. Ngay chính Ông Hồ cũng đã từng nhận là mình sai lầm, nhỏ nước mắt hối hận sau cuộc CCRĐ.

   Nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Bạn cùi bắp ko thể phủ nhận được sự thật lịch sử, đúng vậy ko?

   Xóa
  5. Mình có đề cập gì đến sai lầm của chí sỹ Ngô Đình Diệm đâu nhỉ mà bạn nặc lại chạnh lòng. Bầu cử dân chủ là để thể hiện "ý kiến" của "nhân dân", khi số "ý kiến" nhiều hơn số "nhân dân" thì ta phải khâm phục tài năng của Ngô chí sỹ chứ. Cố tình gian lận trong bầu cử để giành chiến thắng mà cũng nêu ra như thành tích thì thật tài tình.

   Việt Nam tổ chức bầu cử từ năm 1946 đến giờ đó bạn nặc, hay bạn không đọc được tiếng Việt???

   Xóa
  6. Anh bạn cùi bắp đúng là ...cùi bắp thật. Anh ko phân biệt được quyền bầu cử với trưng cầu dân ý. Tự tìm hiểu nhé anh bạn.

   Tôi hiểu anh bạn có ý muốn nói là ông Diệm đã gian lận. Tôi cũng ko tranh cãi với anh chuyện này, chỉ gợi ý cho anh 1 chút. Việc kiểm phiếu cho thấy ng dân chọn ông Diệm đến 98%, cho nên chẳng cần phải nhọc sức thêm số phiếu làm gì. Nếu là tôi, tôi còn cộng thêm phiếu cho Bảo Đại nhiều thêm để chiến thắng 60-70% cho kịch tính. Đó mới là đỉnh cao trí tuệ!

   Xóa
  7. Ấy chết, sao bạn nặc lại hạ thấp thành tích của Ngô chí sỹ thế. Số phiếu thu về bầu cho Ngô chí sỹ là CAO hơn số dân đi bầu, cụ thể là số dân SGN đi bầu khoảng 450.000 nhưng số phiếu ủng hộ Ngô chí sỹ tại SGN lại khoảng 605.000. Ấy là số liệu của mấy chú Tây lông nói vậy, không phải nguồn của Việt cộng. Với số liệu đó thì tỷ lệ bầu cho Ngô chí sỹ phải cỡ 120% mới đúng. Trưng cầu dân ý lại đi tuồn phiếu vào mà cũng đem làm dẫn chứng cho dân chủ, bái phục, bái phục.

   Xóa
  8. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Như tôi đã nói, tôi ko tranh cãi với bạn về chuyện gian lận hay ko của ông Diệm. Tôi gợi ý với bạn thêm 1 lần nữa qua lời kể của ông Huỳnh Văn Lang, 1 ng cũng ko ưa gì chế độ của ông Diệm, và ông cũng chẳng có lợi gì khi bênh ông Diệm khi ông Diệm đã chết.

   "Ngày 22 tháng 10, thủ tuớng NĐD qua hệ thống truyền thanh đã kêu gọi quốc dân ngày hôm sau nên dùng cái quyền tự do của mình, cũng là nhiệm vụ của người công dân, phải đi đầu phiếu để chọn lựa giữa Quốc trưởng BĐ và ông, tức là chọn một thể chế Quân chủ hay Cộng hòa.

   Và ngày 23 tháng 10, 1955 quốc dân miền Nam đã nhiệt liệt huởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng NĐD, náo nức kéo nhau đi đầu phiếu và kết quả hết sức tốt đẹp cho thủ tướng NĐD:

   5,838,907 cử tri đi bầu. 5,721,735 lá phiếu Truất phế Quốc Trưởng BĐ và bầu NĐD lên thay thế, như là Quốc trưởng VN.

   Như thế Thủ tướng NĐD thu về cho mình gần 98% số phiếu đi bầu. Thật ra thì Thủ tướng Diệm không cần đến một phân xuất cao đến thế. Vì ai ai cũng đinh ninh ông thắng và thắng lớn.

   (Ai nói gì thì nói theo tôi kết quả hay những con số này hoàn toàn trung thực với ý người dân, nếu có một hai thùng phiếu không hợp lệ vì nhân viên chính quyền quá sốt sắng đến chỗ ngu xuẩn, thì chỉ là một con số quá nhỏ, không đáng kể.)"

   Xóa
  9. Chí sỹ Ngô Đình Diệm đã xuất sắc chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý. Đó là hình mẫu của dân chủ. Đặc biệt là khả năng mời "dân ma" đi bỏ phiếu, số "dân thật" có 450K nhưng nhờ có "dân ma" nên số phiếu thu về là 605K, vượt chỉ tiêu 150K. Theo đơn vị tính của bạn nặc, "một hai thùng phiếu" không hợp lệ tương đương 155 thùng phiếu (mỗi thùng phiếu chứa khoảng 1000 phiếu). Bố Mẽo còn dặn dò trước khi đi công tác là cố gắng đừng thắng 99.99% nhé, nên con Diệm nghe lời chỉ thắng 98.2% với số phiếu bầu nhiều hơn số dân đi bầu.

   Hóa ra gian lận là bệnh "quá sốt sắng", ha ha ha. Nhỡ các vùng khác cũng "quá sốt sắng" thì sao nhỉ???

   Thêm thông tin logic nữa nhé, với số phiếu bầu 98.2%, chí sỹ Ngô rất được lòng nhân dân miền nam. Ấy vậy mà do chí sỹ họ Ngô sợ Bác Hồ thua, nên năm 1956 đã không tổ chức tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, đẩy đất nước vào cuộc chiến tranh đẫm máu, hy sinh hàng triệu sinh mạng. Theo thông tin của bố Mẽo thì nếu tổ chức tổng tuyển cử thì VNCH thua chắc (thông tin này của bố Mẽo của các dân chủ nhé).

   Muốn lấy ví dụ về dân chủ thì nên chọn dẫn chứng sạch sẽ 1 chút bạn nặc à, ai lại mang cái trò gian lận phiếu bầu ra làm ví dụ thế.

   Xóa
  10. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Chuyện TTC năm 1956 chỉ là đề nghị, ko phái đoàn nào ký kết. Ngay cả VNDCCH. Còn phát động chiến tranh thì chính ý chí muốn giải phóng MN được thể hiện bằng văn bản rõ ràng. Hãy dùng cái đầu để bình tĩnh nhận định nhé bạn.

   Xóa
  11. Ha ha ha, có lẽ phải nói là Ngô chí sỹ đã thực thi ý kiến, nguyện vọng của "dân ma" và dân "sốt sắng" mới chính xác.

   1 cuộc tổng tuyển cử được đề nghị, cứu đất nước khỏi chiến tranh, khỏi xâm lược, khỏi đổ máu hàng triệu dân mà VNCH lại từ chối. Đỉnh cao của dân chủ là đây.

   Xóa
  12. Hay là Ngô chí sỹ chỉ "dân chủ" khi có thể gian lận, còn không muốn "dân chủ" khi lợi ích bản thân có thể bị mất dẫu rằng đó là lợi ích của dân tộc???

   Xóa
  13. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Rốt cuộc, bạn cũng dần hiểu vấn đề rồi đấy. Nhưng bạn nói "1 cuộc tổng tuyển cử được đề nghị, cứu đất nước khỏi chiến tranh, khỏi xâm lược, khỏi đổ máu hàng triệu dân mà VNCH lại từ chối" thế thì vẫn chưa đúng vì từ hiện tại để đánh giá quá khứ như thế là duy ý chí. Sao bạn ko nghĩ như Hàn quốc và Triều tiên có hoàn cảnh tương đồng. Và đến bây giờ, Hàn quốc ko được giải phóng, ko nội chiến đẫm máu, và cất cánh bay lên bạn ko thấy sao? Hay là dân Việt cứ phải đổ máu mới được?

   Xóa
  14. Ha ha ha, có cần đánh trống lảng xa đến vậy không bạn nặc. Ban đầu Ngô chí sỹ thực hiện ý nguyện của dân, hóa ra là ý nguyện của "dân ma" và dân "sốt sắng", giờ lại chuyển qua Hàn quốc. Dân chủ kiểu gian lận phiếu bầu thì là loại dân chủ gì??? Dân chủ kiểu vì lợi ích cá nhân, không tổng tuyển cử, đẩy cả dân tộc vào chiến tranh là kiểu dân chủ gì??? Những điều tui nói trên hoàn toàn là sự kiện lịch sử đã xảy ra, không hề dùng hiện tại để đánh giá quá khứ nhé. Rõ ràng Việt Cộng đề nghị tổng tuyển cử hòa bình còn VNCH thì từ chối, mời Mỹ vào xâm lược và dẫn đến chiến tranh, ấy vậy mà các bạn dân chủ cứ đổ riệt cho Việt cộng thích đổ máu.

   Hàn quốc và Triều tiên đều rất giỏi. Chỉ có điều bố Mẽo của bạn chơi bẩn, cậy khỏe, cấm vận Triều tiên nên họ gặp khó khăn thôi. Trò bẩn đó Việt ta đã trải qua rồi. Ngay cả khó khăn như vậy, Triều tiên vẫn phát triển cực kỳ về tên lửa, về hạt nhân, điều mà cả những nước đã phát triển cũng thèm khát. Hàn quốc có muốn làm chư hầu cho Mẽo ko??? thưa rằng không, nhưng bố Mẽo bắt làm, đổi lại thì bố Mẽo không gây khó khăn.

   Tại sao dân Việt phải đổ máu??? để giữ độc lập bạn à. Việt không muốn đổ máu, nhưng VNCH không muốn tổng tuyển cử hòa bình, muốn rước Mỹ vào xâm lược thì phải đổ máu. Pháp xâm lược thì Việt phải đổ máu để giữ nước, Mỹ xâm lược thì Việt phải đổ máu để giữ nước, tàu khựa xâm lược thì Việt phải đổ máu để giữ nước. Việt đổ máu thì mới giữ được nhiều đảo nhất ở Trường sa chứ không như VNCH "nhường" toàn bộ Hoàng sa cho tàu khựa để rồi ngày nay các bạn dân chủ vu vạ cho Việt cộng bán đảo.

   Xóa
  15. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Bạn cứ chê bai ông Diệm gian lận, rồi từ đó suy diễn lung tung theo tuyên truyền 1 chiều. Đó là quyền của bạn, tôi ko cãi. Nhưng nếu xét theo sự kiện lịch sử, việc bầu cử QH năm 1946 có đến 70-80 ghế ko thông qua bầu cử. Cái này gọi là gì? Vậy việc bổ sung ghế trong QH rõ ràng là do ý Đảng mà Đảng hay gọi đó là "nhượng bộ". Vậy thì bầu cử ko phải chỉ là có lệ thôi sao!

   Và kết quả sau năm 1954, một số những đại diện trong QH 1946 cho các Đảng phái khác biến mất, điều này nói lên điều gì?

   Còn "Độc lập", cho đến khi ông Diệm chết thì chưa có thằng lính Mỹ nào trên đất nước Việt Nam, nhưng trong thời gian đó thì máu Việt đã đổ thành sông ở cả hai bên. "Rước Mỹ" ở chỗ nào?

   Bạn cùi bắp thân mến, hãy dũng cảm đối mặt với sự thật lịch sử, dù nó cay đắng và ko giống như tuyên truyền. Còn nếu ko thì bạn hãy đưa ra những chứng cứ xác đáng cho lập luận của mình, đừng hùa theo ng khác nhai những luận điệu chụp mũ vô căn cứ.

   Xóa
  16. Mình không dám suy luận gì, chỉ liệt kê những sự kiện lịch sử đã xảy ra.

   Thứ nhất, sự kiện trưng cầu dân ý 1955, số phiếu bầu cho Ngô chí sỹ tại Sài gòn là 605.000 trong khi số người đăng ký đi bầu là 450.000. Có gian lận hay không thì nó quá rõ rồi. Đem 1 sự kiện gian lận để làm ví dụ cho tính dân chủ thì thật quá nực cười. Dù bạn có cố gắng lờ đi thì số liệu nêu trên là số liệu thực tế được các bạn Tây lông ghi nhận, không phải số liệu của Việt cộng.

   Thứ hai, năm 1956, Việt cộng đề nghị tổng tuyển cử, Ngô chí sỹ từ chối. Việc đó xóa bỏ cơ hội hòa bình của đất Việt, dẫn đến chiến tranh, giết chết hàng triệu sinh mạng người Việt. Ấy vậy mà các bạn dân chủ đổ riệt cho Việt cộng hiếu chiến. Các bạn tây lông cũng ghi nhận (không phải Việt cộng nói), nếu tổng tuyển tuyển cử thì Ngô chí sỹ thua chắc.

   Thứ ba, xin hỏi bạn nặc có biết Lansdale và Colin là ai không mà bạn nói là không có "lính" Mỹ nào ở Việt Nam??? Colin là tham mưu trưởng lục quân của Mẽo nhé. Xin hỏi ai giật dây giết Ngô chí sỹ như giết lợn??? Mẽo giết 1 nguyên thủ quốc gia thì có tính là xâm lược, xâm phạm chủ quyền không nhỉ??? Nhận 7 tỷ USD để đội quân bán quân sự của Mẽo vào VN với danh nghĩa huấn luyện quân đội và cảnh sát có tính là "rước Mỹ" không (MAAG, TRIM, CATO, TERM, MSU, USOM)??? Tiếp nối đội quân bán quân sự là hành động VNCH "mời" ngoai bang xâm lược trực tiếp, quân Mẽo tham chiến số lượng lớn từ năm 1964.

   Chúng ta nên trao đổi tập trung váo chủ đề, cứ đuối lý lại lan man nó mất hay ra bạn nặc à. 1 cuộc bầu cử mà 1 bên nhét thêm phiếu ma vào, số phiếu nhiều hơn số người, lại được bạn nêu gương cho dân chủ thì đủ biết bạn hài hước thế nào rồi.

   Xóa
  17. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Bạn cùi bắp thân mến, trò chuyện với bạn rất thú vị. Mong là những người ủng hộ Đảng, ông Hồ cũng nói chuyện 1 cách tử tế như bạn. Tôi sẽ trả lời cho từng ý kiến của bạn.

   Thư nhất, bạn tin cậy vào số liệu mà bạn nói là Tây lông đưa ra, điều này chứng tỏ là sâu trong thâm tâm của bạn, bạn đặt lòng tin vào Tây lông. Cũng là 1 điều đáng hoan nghênh. Cứ tạm chấp nhận điều bạn đưa ra là đúng mặc dầu tôi có thể cãi là Tây lông cũng có nhiều loại, cũng có loại cảm tình với cộng sản. Nhưng ko thể chỉ dựa một tư liệu như vậy để đưa ra khái niệm toàn cục, đơn giản vì 1 lẽ là trong số 98%, cho dầu giảm đi 1/3 là số thêm vào như bạn nói thì ông Diệm vẫn thắng.

   Thứ 2, chuyện TTC chỉ là đề nghị, nên chuyện ông Diệm có đồng ý hay ko đồng ý thì ko thể ép. Và ko thể đổ lỗi là do ông Diệm ko chịu TTC nên gây ra chiến tranh. Nói như thế là ko đúng, vì sự thật lịch sử, NQ Đại hội Đảng năm 1959 là chủ trương giải phóng MN như tôi nói ở trên. Vậy thì người phát động chiến tranh đâu là là ông Diệm? Cơ hội hòa bình vẫn có thể có được như HQ và TT cũng như tôi đã nói ở trên.

   Thứ 3, chuyện 1 vài người Mỹ hiện diện ở VN để đại diện cho Mỹ thì ko thể nói là lính Mỹ rồi vin vào đó để nói Mỹ xâm lược. Bạn có biết là từ 1950, đã có nhiều đoàn cố vấn Tàu vào MB hay ko? Tướng Trần cang lúc nào cũng túc trực bên ông Hồ ko? Vậy có thể nói MB đã "Rước Tàu" ko bạn? Hay lại nói tình vô sản anh em?

   Xóa
  18. Thứ nhất, không phải số phiếu ma mà người dân "sốt sắng" bỏ vào = 605K-450K đâu bạn nặc à. Số phiếu "ma" cao hơn số dân đi bầu thể hiện đó là sự gian lận, có sự can thiệp của những người "sốt sắng" vào quá trình bầu, kiểm phiếu. Những người "sốt sắng" đã bổ sung được "phiếu ma" thì điều gì ngăn họ thay cả thùng phiếu??? Phàm đã gian lận thì kết quả là con số 0, không được công nhận. Chắc chỉ có các bạn dân chủ mới có kiểu "tuy gian lận nhưng công nhận kết quả". Đúng là "lậy thánh thần" về cách lập luận này của bạn nặc.

   Thứ 2, việc Việt cộng đề nghị tổng tuyển cử hòa bình và Ngô chí sỹ từ chối thể hiện Ngô chí sỹ bỏ qua cơ hội đất nước thống nhất trong hòa bình. Điều đáng suy nghĩ là Ngô chí sỹ rất "dân chủ" khi trưng cầu dân ý, khi nắm toán bộ bộ máy để gian lận để nắm quyền nhưng không dám tổ chức tổng tuyển cử để đất nước thống nhất trong hòa bình khi Ngô chí sỹ có khả năng thua. Sự kiện này trả lời cho câu hỏi "dân Việt thích đổ máu" của bạn nặc ở phần trên.

   Thứ 3, mình thấy đơn vị tính của bạn nặc rất độc đáo. Lúc kiểm phiếu thì chỉ "một vài thùng phiếu" gian lận trong khi số phiếu ma vượt số người lên đến 155.000 phiếu. Đến số chuyên gia Mẽo (he he toàn là bố của lính thôi) lên đến 23.000 thì bạn lại cũng nói là 1 vài lính mỹ, phải chăng đơn vị tính của bạn phải nhân 10.000 mới ra được số của người bình thường???

   Tại sao chỉ thấy nói Mẽo xâm lược mà không thấy nói TQ (giai đoan kháng chiến chống Mỹ), Liên xô, Bắc Triều tiên xâm lược??? bạn chỉ việc thống kê số lượng lính chết và bị thương của Mẽo tại chiến trường và so sánh với con số của 3 nước còn lại sẽ hiểu thế nào là xâm lược. Để giành độc lập cho đất Việt thì dân Việt phải kết bạn để đủ sức đấu với thằng to xác khỏe mạnh chứ.

   Xóa
  19. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Bạn thân mến, bạn diễn giải toàn suy diễn mà ko đưa ra luận cứ chắc chắn nào.

   Thứ nhất, như tôi đã nói, QH năm 1946, ko bầu cử mà đưa vào thêm 70 ghế, vậy theo bạn bầu cử như vậy có được coi là hợp lệ? Đây là sự thực LS, ko phải suy diễn. Như vậy, nếu suy diễn như bạn, nếu cần thiết thì cuộc bầu cử nào cũng có thể thêm ghế mà ko cần bầu!!!

   Thứ 2, ông Diệm có lẽ đã nhận thấy hiểm họa Đảng sẽ loại bỏ những đối thủ khác chính kiến. Bằng chứng rõ rệt nhất là những người trong QH cũ 1946 biến mất. Bạn ko chịu đọc kỹ để hiểu ý tôi nói. Bạn lại khăng khăng vì ông Diệm ko chịu TTC nên gây ra chiến tranh mà tôi đã giải thích là bằng chứng cho cuộc chiến chính là NQ của Đảng năm 1959. Bạn thử đưa ra bằng chứng bằng văn bản là ông Diệm quyết tâm "giải phóng" MB cho tôi xem!

   Thứ 3, ông Huỳnh văn Lang nói câu này "(Ai nói gì thì nói theo tôi kết quả hay những con số này hoàn toàn trung thực với ý người dân, nếu có một hai thùng phiếu không hợp lệ vì nhân viên chính quyền quá sốt sắng đến chỗ ngu xuẩn, thì chỉ là một con số quá nhỏ, không đáng kể.)". Chính là người trong cuộc nói chứ ko phải tôi nói. Ngay cả đọc hiểu của bạn cũng có vấn đề.

   Thứ 3, bạn ko hiểu về k/n xâm lược, và bạn cho rằng "Để giành độc lập cho đất Việt thì dân Việt phải kết bạn để đủ sức đấu với thằng to xác khỏe mạnh chứ." chỉ là ngụy biện cho hành động sai trái được giải thích bằng 2 từ mỹ miều "kết bạn".

   Như tôi đã nói, bạn hãy đưa ra những bằng chứng xác thực cho lập luận của mình, ko nên suy diễn duy ý chí. Hãy trả lại cho lịch sử những sự thật mà nó vốn là như vậy.


   Xóa
  20. Dù ông Huỳnh Văn Lang hay Huỳnh Văn Cẩu có nói gì thì số người đăng ký đi bầu ở SGN là 450.000 nhưng số phiếu thu về là 605.000. Số liệu này là bằng chứng cho sự gian lận hạ tiện. Bầu cử gian lận lại được bạn nặc nêu gương về thực thi ý nguyện của dân. Có lẽ bạn nên nói là kết quả trưng cầu dân ý thể hiện ý nguyện của dân “ma” và dân “sốt sắng”. Bạn nặc thật hài hước. Chuyện Ngô chí sỹ gian lân chẳng liên quan tới việc bầu cử 1946 cả, bạn cứ đánh trống lảng kiểu đó thì buồn cười lắm.

   Ngô chí sỹ từ chối tổng tuyển cử 1956 vì sợ Việt cộng “loại bỏ”? Xin thưa Ngô chí sỹ được đến 98% nhân dân yêu mến, nếu thắng cử thì đất Việt được thống nhất trong hòa bình, Ngô chí sỹ nắm chính quyền, nắm quân đội, chuyển thủ đô vào Sài gòn thì Việt cộng lấy gì để “loại bỏ” Ngô chí sỹ hả bản nặc??? Khả năng Ngô chí sỹ thua nếu tổng tuyển cử để đất nước thống nhất trong hòa bình là do bố Mẽo nói (Tổng thống Eisenhower), không phải Việt cộng nói bạn nặc nhé.

   Bạn nặc gõ từ “lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” trong google là sẽ biết ngay ai phát động phong trào “giải phóng” miền Bắc. Xin thưa đó là Ngô chí sỹ bạn nặc à.

   Tui chỉ dùng số liệu và bằng chứng lịch sử để chứng minh, không biết cách dùng từ văn hoa như bạn nặc, VD: một vài hòm phiếu gian lận có nghĩa là số phiếu ma trừ đi số người đăng ký đi bầu là 155.000, một vài người lính mỹ có nghĩa là tổng tham mưu trưởng lục quân Mẽo (cụ của lính) và 23.000 chuyên gia quân sự (bố của lính mỹ).

   Xóa
  21. Phụ giúp ông cùi bắp nè:

   Ngô Chí sĩ hô hào BẮC TIẾN nè:
   http://mautam.net/forum/viewtopic.php?p=660838&sid=fb94009f3e6a674e3e9f892a4d2c8948

   Xóa
  22. "Bạn cố tình đến thế, chúng tôi còn biết nói sao?". Tôi đưa ra bằng chứng thì bạn ko chấp nhận, nói tôi đánh trống lảng. Hay là bạn đánh trống lảng khi ko cho tôi biết ý kiến của bạn nhận xét về bầu cử QH 1946.

   Bạn hãy nhìn vào "liên hiệp kháng chiến" năm 1946 và sau 1954 thì "liên hiệp kháng chiến" đó chỉ còn mỗi Đảng cộng sản thì đủ hiểu tại sao ông Diệm ko TTC.

   Và hiện nay bầu cử QH cũng thế, Đảng cử tới gần 90% Đảng viên vào QH, nếu có 1 ai đó ko phải ĐV đại diện cho dân đen lên tiếng thì có ích gì khi chỉ có 1% tiếng nói. QH vậy là của Đảng chứ có của dân đâu?

   Còn y/c bạn chỉ cho tôi 1 văn bản mà ông Diệm đã ký yc phải giải phóng MB, bạn lại đánh trống lảng và ko đề cập gì tới NQ của Đảng 1959.

   Lịch sử là sự thật dù có bị bao phủ bởi dối trá, thời gian càng lùi xa, lịch sử sẽ lại trở về với đúng những gì nó đã diễn ra, bạn cùi bắp thân mến.

   Xóa
  23. Để bạn nặc đỡ lan man, mình đồng ý với bạn Ngô chí sỹ đã tổ chức bầu cử rất công bằng, thực hiện ý nguyện của dân “ma” với số phiếu (605.000) nhiều hơn số dân đi bầu (450.000).

   Mình đồng ý với bạn nặc, Việt cộng rất độc tài, đã “gian lận” bổ sung 70 ghế trong quốc hội 1946 cho ĐỐI THỦ của Việt cộng là Việt quốc và Việt cách. Lần đầu tiên trong lịch sử có người chơi trò gian lân để CÓ LỢI cho ĐỐI THỦ, vô tiền khoáng hậu. Sự gian lận này giúp hòa giải dân tộc, tập trung sức để chống Pháp xâm lược.

   Việt cộng vô cùng xấu, đã lợi dụng sức của ngoại bang để đánh thắng ngoại bang khác giành độc lập và giữ độc lập cho dân VIỆT. Đó là nhận hỗ trợ của tàu khựa để thắng Pháp (1954), nhận hỗ trợ của các nước XHCN để thắng Mỹ (1975), nhận hỗ trợ của Liên xô để thắng tàu khựa 1979.

   Ngô chí sỹ không viết riêng 1 văn bản nào ghi “bắc tiến” gửi cho bạn nặc nên bạn nặc không biết. Ngô chí sỹ chỉ in khẩu hiệu đó rất to và đẹp trên tem thư hoặc pano. (http://mautam.net/forum/viewtopic.php?p=660838&sid=fb94009f3e6a674e3e9f892a4d2c8948).
   (http://4.bp.blogspot.com/-O7hGxqTjt5I/Vay7KPJevmI/AAAAAAAAPaE/zHUCV-2CMZ0/s1600/bh-13.jpg)

   Tinh thần “Bắc tiến “ của Ngô chí sỹ được chính những người trong cuộc (giống ông Huỳnh Văn Lang nhé) công nhận (http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:_Ize6T1jWaMJ:hon-viet.co.uk/HanGiangTranLeTuyen_TTNgoDinhDiem_50NamSau.htm+&cd=3&hl=en&ct=clnk).

   Mình cũng đồng ý với bạn nặc là Ngô chí sỹ không hề “rước Mỹ” mà chỉ “đón” 1 ông tướng lục quân làm Đại sứ, 23.000 chuyên gia Mẽo và nhận 7 tỷ USD thôi. Sau này quân số Mẽo chỉ tăng thêm vài người khoảng 500.000 quân, rồi hy sinh tí xíu khoảng 50.000 quân thôi.

   Đến ngày hôm nay, có 1 thắc mắc không có ai giải đáp, đó là Ngô chí sỹ tuyệt vời thế, yêu nước thế, tại sao khi bị bố Mẽo giật dây, giết như giết lợn mà các bạn dân chủ VNCH, các con chiên chống cộng KHÔNG hề dám hó hé gì với bố Mẽo???

   Xóa
  24. Để bạn nặc đỡ lan man, mình đồng ý với bạn Ngô chí sỹ đã tổ chức bầu cử rất "dân chủ", thực hiện ý nguyện của dân “ma” với số phiếu (605.000) nhiều hơn số dân đi bầu (450.000).

   Mình đồng ý với bạn nặc, Việt cộng rất độc tài, đã “gian lận” bổ sung 70 ghế trong quốc hội 1946 cho ĐỐI THỦ của Việt cộng là Việt quốc và Việt cách. Lần đầu tiên trong lịch sử có người chơi trò gian lân để CÓ LỢI cho ĐỐI THỦ, vô tiền khoáng hậu. Sự gian lận này giúp hòa giải dân tộc, tập trung sức để chống Pháp xâm lược.

   Việt cộng vô cùng xấu, đã lợi dụng sức của ngoại bang để đánh thắng ngoại bang khác giành độc lập và giữ độc lập cho dân VIỆT. Đó là nhận hỗ trợ của tàu khựa để thắng Pháp (1954), nhận hỗ trợ của các nước XHCN để thắng Mỹ (1975), nhận hỗ trợ của Liên xô để thắng tàu khựa 1979.

   Ngô chí sỹ không viết riêng 1 văn bản nào ghi “bắc tiến” gửi cho bạn nặc nên bạn nặc không biết. Ngô chí sỹ chỉ in khẩu hiệu đó rất to và đẹp trên tem thư hoặc pano. (http://mautam.net/forum/viewtopic.php?p=660838&sid=fb94009f3e6a674e3e9f892a4d2c8948).
   (http://4.bp.blogspot.com/-O7hGxqTjt5I/Vay7KPJevmI/AAAAAAAAPaE/zHUCV-2CMZ0/s1600/bh-13.jpg)

   Tinh thần “Bắc tiến “ của Ngô chí sỹ được chính những người trong cuộc (giống ông Huỳnh Văn Lang nhé) công nhận (http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:_Ize6T1jWaMJ:hon-viet.co.uk/HanGiangTranLeTuyen_TTNgoDinhDiem_50NamSau.htm+&cd=3&hl=en&ct=clnk).

   Mình cũng đồng ý với bạn nặc là Ngô chí sỹ không hề “rước Mỹ” mà chỉ “đón” 1 ông tướng lục quân làm Đại sứ, 23.000 chuyên gia Mẽo và nhận 7 tỷ USD thôi. Sau này quân số Mẽo chỉ tăng thêm vài người khoảng 500.000 quân, rồi hy sinh tí xíu khoảng 50.000 quân thôi.

   Đến ngày hôm nay, có 1 thắc mắc không có ai giải đáp, đó là Ngô chí sỹ tuyệt vời thế, yêu nước thế, tại sao khi bị bố Mẽo giật dây, giết như giết lợn mà các bạn dân chủ VNCH, các con chiên chống cộng KHÔNG hề dám hó hé gì với bố Mẽo???

   Xóa
  25. Rất hoan nghênh bạn cùi bắp có tinh thần cầu tiến. Bạn nên hiểu ko ai thắng hay bại trong tranh luận, mà chỉ có chân lý và sự thật mới là chiến thắng cuối cùng. Vì thế, 1 cuộc tranh luận nghiêm túc là đặt vấn đề và trả lời câu hỏi tại sao, tại sao nó như thế? Tuyệt đối ko suy luận vô căn cứ. Vì nếu bạn suy luận được, người đối diện cũng suy luận được và kết quả chỉ là cãi nhau vô căn cứ theo luận điệu tuyên truyền.

   Về chủ trương, nó được coi là có giá trị khi đưa ra bằng văn bản có chữ ký của lãnh đạo cấp cao nhất. Cái đó mới được xem là bằng chứng. Ko lẽ tôi đi in một con số vào phiếu rồi tôi đưa cái phiếu đó cho ngân hàng để bảo đây là số tiền tôi gởi ngân hàng? Bạn cũng cho đó là hợp lệ?

   Trở lại với vấn đề, trong sách LS, cũng như trong 1 số tư liệu cũng đã nói rõ việc MB đã cài lại rất đông người của Đảng trong việc kháng chiến để giải phóng MN sau năm 1954. Nhưng tôi ko dựa vào đó, mà chỉ dựa vào NQ của Đảng năm 1959 để chứng tỏ ông Diệm ko phải là người khởi xướng cuộc chiến thảm khốc suốt 20 năm.

   Còn trả lời câu hỏi cuối của bạn ko gì khó khăn cả, vì bạn cũng như rất nhiều người vốn sống trong sự thần thánh hóa lãnh tụ, nên 1 người như ông Diệm, 1 lãnh tụ của Đệ nhất cộng hòa tại sao lại bị giết như lợn (lời của bạn) chắc phải là 1 kẻ đại gian, đại ác.

   Trong 1 xã hội dân chủ, lãnh tụ cũng như người thường, tuyệt đối ko có sự thần thánh hóa, dù công lao của người đó lớn ngang trời biển, những Truman của Mỹ, Churchil của Anh...đâu có thua gì ông Hồ, nhưng họ đâu có nằm trong lăng, đâu có lên bàn thờ Phật, đâu có thành Bác. Nhưng họ nằm trong LS với tư cách là những con người vĩ đại của dân tộc, có lẽ đối với họ thế là quá đủ, họ thanh thản nằm xuống khi hoàn thành nhiệm vụ mà nhân dân đã giao cho họ.

   Vì bạn sống quá lâu trong hào quang thánh thần hóa lãnh tụ, và những ai đối nghịch với lãnh tụ thần thánh chỉ là những kẻ bán nước, bợ đít cho ngoại bang nên bạn đã có cái nhìn méo mó với họ.

   Bạn hãy đọc Chính Đề, câu trả lời cho nhiều thắc mắc của bạn nằm ở trong đó.

   Xóa
  26. Hic, phiền bạn chỉ ra giúp đoạn nào tui thần thánh hóa lãnh tụ???

   Ngô chí sỹ tổ chức trưng cầu dân ý "ma". Số phiếu bầu là 605.000, số dân đăng ký đi bầu là 450.000. Có cần suy luận để biết đó là "gian lận" không???

   Phong trào "Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến" được in trên tem, in trên Pano, được những người sống ở thời kỳ đó xác nhận. Với những dẫn chứng đó hãy để bạn đọc tự biết phong trào đó có thật hay không. Bạn không biết hay nhỡ mồm nói sai cũng không ảnh hưởng đến sự thật là có phong trào "Bắc tiến" đó khi Ngô chí sỹ cầm quyền. Ngô chí sỹ đã từ chối tổng tuyển cử, nghĩa là bỏ qua cơ hội thống nhất đất nước trong hòa bình, không đổ máu, đơn giản vậy thôi.

   Ngô chí sỹ bị bố Mẽo giết như giết lợn, con cháu dân chủ VNCH và con chiên ghét cộng im thít, đội giặc giết cha lên đầu cũng chẳng có gì nói về Ngô chí sỹ đại gian, đại ác cả. Điều đó chỉ nói lên sự hèn và nhục của đám con cháu thờ giặc giết cha, giờ đây còn diễn tuồng viếng mộ với tôn vinh nữa. Bạn nặc đã rõ chưa???

   Chuyện Bác Hồ ở trong lăng hay ngoài lăng, chuyện các nguyên thủ quốc tế khác chẳng có liên quan gì đến Ngô chí sỹ cả, bạn lôi vào làm gì???

   Xóa
  27. Cách bạn gọi là "Bác Hồ", và cách bạn dè bỉu ông Diệm cho thấy dù bạn ko thần thánh hóa lãnh tụ thì bạn cũng bị hào quang của việc thần thánh hóa lãnh tụ bao quanh. Nếu bạn để ý 1 chút, bạn sẽ thấy cách gọi những người đối nghịch với Đảng đều là "Thằng" hết. Thằng Mỹ, thằng Diệm, thằng Thiệu, thằng Kỳ...và mặc định là cách gọi đúng trong nhiều văn bản.

   Trong 1 xã hội dân chủ, bất cứ ai cũng có quyền phát biểu ý kiến riêng của mình. Chuyện 1 số thành phần nào đó in Pano, làm tem in thêm ý kiến của mình lên đó cũng là chuyện bình thường, nhưng qui chụp cho ông Diệm thì bạn phải đưa ra văn bản. Còn nếu ko có văn bản, thì toàn bộ lời nói, suy luận của bạn ko có giá trị gram nào.

   Còn chuyện bạn cứ cù nhầy hễ ông Diệm ko TTC để rồi suy luận bỏ qua hòa bình chi chi đó thì tôi đã giải thích rất rõ.

   Xóa
  28. Ha ha ha, bạn nặc lại cấm tui gọi Bác Hồ là Bác Hồ là sao??? Tui có quyền tự do cá nhân gọi Bác Hồ là Bác Hồ chứ, các bạn tây lông cũng gọi Bác Hồ là “Uncle Ho” thì phải. Người khác gọi thằng Diệm, thằng Thiệu … thì kệ người ta, liên quan gì đến cùi bắp tui mà bạn ăn vạ???. À quên, bạn nặc chắc cũng theo style dân chủ của Ngô chí sỹ là chỉ dân chủ khi có thể gian lận và có lợi cho bản thân.

   Bạn có thể gửi thư cho Ngô chí sỹ nhờ ngài gửi văn bản có chữ ký của ngài cho bạn, mình không quen Ngô chí sỹ nên bạn thông cảm. Bạn nặc có thể coi như không có “Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” do bạn không biết hoặc lỡ mồm khi trao đổi, không sao. Tui chỉ gửi cho bạn xem hình ảnh con tem (do cơ quan nhà nước VNCH phát hành chính thức), Pano ở cây cầu trọng điểm (có quân đội VNCH canh giữ), ý kiến của người thời VNCH (giống ông Huỳnh Văn Lang của bạn nặc) thể hiện RÕ RÀNG có phong trào “Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” của Ngô chí sỹ. Tui gửi bằng chứng để mọi người đánh giá, bạn có thể cù nhầy, không công nhận cũng không sao. Tui cũng gặp một số bạn dân chủ không biết tiếng Anh nên tuyên bố không có bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ năm 1776.

   Rõ ràng là Việt cộng đề nghị tổ chức tổng tuyển cử hòa bình còn Ngô chí sỹ thì từ chối, mấy triệu sinh mạng dân Việt mất do chiến tranh. Lý do Ngô chí sỹ sợ bị “loại bỏ”, ấy là do bạn tự nghĩ ra. Ai cũng thấy nếu Ngô chí sỹ thắng cử, thủ đô đặt ở Sài gòn (nơi chí sỹ có đến 98% người dân yêu mến và bảo vệ), nắm quân đội, chính quyền trong tay thì Việt cộng lấy gì để “loại bỏ”???

   Bạn có thể ghét Việt cộng, có thể bôi nhọ Việt cộng, không sao. Hãy chọn những chủ đề không có bằng chứng lịch sử, như vậy thì việc bôi nhọ dễ hơn nhiều. Đã bôi nhọ mà bị vạch mặt bằng dẫn chứng lịch sử thì không hay lắm bạn à.

   Bạn có thể tôn vinh Ngô chí sỹ, tốt thôi. Ngô chí sỹ ở chín suối sẽ rất vui khi thấy con cháu tố cáo bố Mẽo - kẻ đã giật dây giết ngài như giết lợn. Làm được vậy, hẳn là ngài sẽ ban cho bạn nhiều hồng ân lắm lắm.

   Xóa
  29. Bạn có quyền suy luận, tôi ko cãi vì vô bổ. Tôi ko tôn vinh và cũng ko hạ thấp ai, chỉ là dựa vào LS để trả họ về đúng chỗ. Tôi ko gọi ông Hồ bằng "Bác", vì đơn giản ông ta là con người của LS, chỉ có từ ông là thích hợp. Bởi vì ai cũng là con người, cũng có cái đúng, sai, và thậm chí cái sai có khi dẫn đến hậu quả thảm khốc hơn cái đúng. Tất nhiên, tôi cũng kính trọng ông ta bởi là người đã xây dựng lên 1 vương triều , nhưng cũng ko hơn sự kính trọng của tôi dành cho ông Diệm.

   Xóa
  30. Tui rất tôn trọng quyền tự do cá nhân của bạn nặc, bạn hoàn toàn có quyền tôn trọng Ngô chí sỹ.

   Tuy nhiên, đem 1 cuộc trưng cầu dân ý gian lận của Ngô chí sỹ để làm gương về thực hiện ý nguyện của dân thì rất nực cười.

   Xóa
  31. Rốt cuộc bạn nói 1 câu mà tôi khâm phục bạn. Dù chí hướng khác nhau nhưng tôi vẫn muốn có 1 người bạn như bạn.

   Xóa
  32. nhà iem thì thấy, hiện nay có người nổi tiếng gian lận mà vẫn không dám tổ chức trưng cầu dân ý dù hiến pháp có cho phép đấy các bác, hi hi... lúc cần dân thì họ bảo sức mạnh ở toàn dân, lại còn thơ ca, hò vè rằng "dễ trăm lần dân không cũng chịu, khó ngìn lần dân liệu cũng xong" để nịnh bợ nhưng tới chuyện trưng cầu dân ý thì họ lại bảo dân ta trình độ còn thấp kém nên chưa tổ chức trưng cầu dân ý được! Ôi thôi, lũ nhà quê chúng iem chả biết đâu mà lần, thế có gian lận không các bác nhễ?

   Xóa
 26. Tôi hoàn toàn đồng ý với bài viết. Chưa bao giờ lịch sử VN đang bị tấn công như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 27. Đã kể cũng khá lâu, giờ xin kể lại để mọi người nghe chơi, nhân dịp có người nhắc lại chuyện "thần thánh hoá".

  Bà hai có 5 đứa con mà chỉ có bác bảy là con trai. Từ ngày bác bảy đi tập kết, bà hai ngày ngóng, đêm trông. Cho tới 30/4/1975 thì bà hai đã già yếu lắm rồi, ngày bác bảy trở về bà hai vui mừng mà xỉu lên, xỉu xuống, đoàn tụ được vài tháng, chỉ kịp cưới vợ cho bác bảy xong là bà hai mĩm cười an giấc ngàn thu. Chuyện hậu sự của bà hai bổng dưng trở nên phức tạp, căng thẳng vì bác bảy yêu cầu con cháu không được khóc lóc tiếc thương mà phải "biến đau thương thành sức mạnh", bác bảy không đồng ý mua hòm tốt chôn cất bà hai để "thực hiện tiết kiệm", bác bảy không chịu mua vải sô may tang phục cho con cháu như phong tục, cũng không cho đốt nhang, giấy vàng bạc để "bài trừ mê tín dị đoan". Khi mấy chị em trong nhà khóc lóc, van xin thì bác bảy hùng hồn : "Má sanh ra và nuôi tôi tới 18 tuổi, nhưng tôi được trưởng thành nên người như hôm nay là nhờ ơn Đ và B thì tôi phải làm theo lời dạy của Đ và B, không được làm đám ma kiểu uỷ mị, sướt mướt, tốn kém và mang màu sắc mê tín dị đoan".

  Thời đó "người về từ chiến khu" hoặc "người về từ miền Bắc XHCN" rất được coi trọng, hơn nữa "tàn dư phong kiến" vẫn còn nên tuy bác bảy không chăm sóc, phụng dưỡng mẹ già đã hơn 20 năm nhưng bác là con trai thì được toàn quyền quyết định, đám chị em gái không dám cương quyết phản đối. Tuy nhiên, ông già trưởng tộc thì khác, chứng kiến từ đầu nên ông gầm lên :"Mầy là thằng bất hiếu, không có người đàn bà nằm đó mang nặng, đẻ đau ra mầy thì lấy ai cho Đ và B giáo dục nên người hả ? Hồi Ba mầy chết, không có mặt mầy thì Má mầy, chị em mầy với bà con dòng họ, lối xóm cũng lo chôn cất được thôi, mầy đi đi cho khuất mắt, đi tới chổ nào dạy mày mẹ chết phải biến đau thương thành sức mạnh, không để tang, không nhang khói để tiết kiệm mà sống chứ phong tục của dòng họ, quê hương tao không có cái kiểu đó, nghe chưa thằng mất dạy !"

  Cuối cùng đám ma vẫn tổ chức theo phong tục ngàn đời của quê hương, xứ sở, chỉ riêng bác bảy là vẫn "kiên định lập trường" : không mặc tang phục, không đội mũ rơm, không thắp nhang, không chống gậy tre, quỳ lạy cúng cơm cho Mẹ hiền.... Bác bảy đã cho dòng họ, quê hương biết "sản phẩm của nền giáo dục XHCN" thật vô cùng ấn tượng.

  Trả lờiXóa