Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

AI ĐỨNG SAU TRANG BLOG "LUẬT KHOA TẠP CHÍ "?

Những nhân sự cốt cán của tổ chức phản động VOICE: Trịnh Hữu Long, Trịnh Hội, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn


SỰ THẬT ĐẰNG SAU HOẠT ĐỘNG CỦA LUẬT KHOA TẠP CHÍ
Luật Khoa tạp chí mới thành lập được hơn 1 năm nay, nhưng nhờ các thủ thuật truyền thông, Luật Khoa tạp chí đã nhanh chóng có được số lượng người đọc lên đến 26.000 views. Những người đọc Luật khoa tạp chí thường chỉ quan tâm đến những giới thiệu pháp lý và chính trị của tạp chí này, nhưng ít ai biết đến thật sự đằng sau Luật khoa tạp chí là thế lực nào.

Luật Khoa tạp chí được thành lập và điều hành bởi Trịnh Hữu Long, một luật sư chống chính quyền, cùng hội cùng thuyền với Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội. Ngay ở phần giới thiệu về Luật khoa tạp chí, Trịnh Hữu Long đã thừa nhận: "Luật gia Long tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2008, có 5 năm hành nghề luật sư tư vấn và nhà báo ở Việt Nam, trước khi làm luật sư nội bộ cho tổ chức VOICE tại Manila, Philippines từ năm 2013, nghiên cứu sinh tại Ủy ban Luật gia Quốc tế (International Commission of Jurists) ở Bangkok, Thái Lan năm 2014 và trở lại VOICE từ năm 2015." VOICE là một tổ chức gắn mác Xã hội Dân sự do Trịnh Hội đứng đầu, do Việt Tân đứng đằng sau môi giới và hỗ trợ, với mục đích gây dựng lực lượng trong nước để thực hiện lật đổ chính quyền. (Đọc thêm tại đây: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/26998002-ve-trinh-hoi-va-to-chuc-voice.html ). Sau đó, Trịnh Hội đã tuyển dụng thêm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn - những nhân vật đấu tranh dân chủ trẻ tuổi và giỏi đánh bóng truyền thông về làm việc cho mình. Trong số ba người ấy, chỉ có Trịnh Hữu Long là có chuyên môn giỏi và có óc tổ chức, nên đã được Trịnh Hội giao cho làm những công việc bề sâu là Luật sư nội bộ cho VOICE. Còn Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn hoạt động vòng ngoài, làm truyền thông và tổ chức các hội nhóm trong nước. 
 Trịnh Hữu Long (thứ 4 từ trái sang) thường xuyên móc nối với các tổ chức phi chính phủ ở Philippines
Trong khi Đoan Trang xuống đường cùng nhóm "Vì một Hà Nội xanh" thì Trịnh Hữu Long có một vị trí salon hơn, đó là điều hành "Luật khoa tạp chí". Trang web này cũng chính là một cách để VOICE dụ dỗ các luật sư và nhà báo trẻ tuổi, thích bày tỏ sự cấp tiến và hiểu biết của mình, dần dần từng bước tham gia vào VOICE và sau đó là Việt Tân. Đã bao giờ các tác giả, dịch giả Cộng tác viên của "Luật khoa tạp chí" tự hỏi tại sao một trang hoạt động "phi lợi nhuận" như Luật khoa tạp chí lại có tiền để trả nhuận bút? Trịnh Hữu Long cũng chỉ thừa nhận vai trò như một Tổng biên tập và điều hành chứ không phải chủ sở hữu trang. Còn các thành phần khác trong Ban biên tập đều có những vai trò hoạt động chính trị đặc biệt của mình.
Nhà báo Phạm Đoan Trang thì không cần phải nói nhiều. Cô ta là đặc phái viên của VOICE cử về Việt Nam để tổ chức các hoạt động phong trào trong nước, gây dựng lực lượng từ giới trẻ, trong đó, "Vì một Hà Nội xanh" là một hoạt động như vậy. Nhưng thay vì đứng ra tổ chức từ đầu, cô ta đã cướp công và nhân sự của nhóm "6700 cây xanh" được thành lập trước đó. Đã từng là đồng sự với nhau trong nhiều phi vụ tổ chức các cuộc biểu tình chống đối, giờ đây Đoan Trang và Trịnh Hữu Long lại bắt tay nhau để dẫn dụ các cây viết trẻ trở thành người của Việt Tân. Nhưng không giống như Trịnh Hữu Long công khai mối quan hệ với VOICE, ngược lại để giữ uy tín đi chiêu dụ thành viên ở Hà Nội, Đoan Trang giấu nhẹm mối quan hệ mật thiết của cô ta với tổ chức phản động lưu vong này.
Bên cạnh đó phải kể đến "Luật gia Trương Tự Minh  – Biên tập viên. Luật gia Minh tốt nghiệp Đại học Luật – Kinh tế TP.HCM năm 2014 và hiện nay là Điều phối viên dự án của tổ chức Phong trào Con đường Việt Nam (Vietnam Path Movement)." Phong trào Con đường Việt Nam là tổ chức do Lê Thăng Long thành lập, nhưng đến nay đã rơi vào tay của Hoàng Dũng CDVN. Ban đầu, phong trào này đi lên nhờ danh tiếng của Trần Huỳnh Duy Thức bằng việc tổ chức đòi trả tự do cho nhân vật cộm cán của Đảng dân chủ một thời này. Sau đó, tổ chức này móc ngoặc với VOICE, được VOICE cho tiền để tổ chức in các tài liệu liên quan đến nhân quyền kiểu Mỹ, đồng thời giúp VOICE tuyển chọn người trong nước, đưa sang Thái Lan hoặc Phillipines đào tạo.
Ở ngay dưới phần comment của bài giới thiệu Luật khoa tạp chí có ý kiến như sau: "Sao các bạn đặt tên là “Luật Khoa Tạp Chí” (theo cú pháp của Tàu), nếu tạp chí này ra mắt hồi VN mới chuyển sang chữ “quốc ngữ” thì còn chấp nhận được, ví dụ như Đông Dương TC, Nam Phong TC…), có lẽ nên theo cú pháp ta là “Tạp chí Luật” thì hay hơn ." Đương nhiên "Luật khoa tạp chí" sẽ không bao giờ sử dụng lối nói "Tạp chí Luật", bởi vì đó là lối nói của miền Bắc, còn "Luật khoa tạp chí" là lối nói của dân Việt ở hải ngoại, vẫn giữ cách ăn nói của người Việt trước 75, ảnh hưởng từ cú pháp Tàu. Trong khi ấy, cả Đoan Trang và Trịnh Hữu Long đều là người Bắc thuần, lại ảnh hưởng tây học, không có lý gì lại đặt tên tạp chí như vậy. Chỉ có thể lý giải, người đặt tên "Luật khoa tạp chí" và thật sự là chủ của "Luật khoa tạp chí" là Việt kiều sống ở Mỹ, mà không rõ là của Trịnh Hội hay ông chủ tịch Đảng Việt Tân?
Với thành phần ban biên tập như vậy, Luật khoa tạp chí quả thực là một cái tổ tò vò, nơi mà các tác giả, dịch giả được vỗ béo bằng tiền của VOICE và Việt Tân, rồi sau đó trở thành tay sai cho những tổ chức chính trị lưu vong này. Đương nhiên, Việt Tân không cần quan tâm đến quan điểm hay tư tưởng, vì trình độ của họ không đủ để hiểu thế nào là tư tưởng khác biệt. Họ chỉ cần những kẻ sau này sẽ tuân phục túi tiền và quyền lực mà họ hiện giờ đang xây đắp nhờ vào những con mồi nhẹ dạ cả tin. Các bạn có biết con tò vò thường xuyên bắt nhện về, vỗ béo trong tổ, rồi đợi ngày ấu trùng tò vò được sinh ra thì những con nhện trở thành thức ăn nuôi dưỡng lứa tò vò mới?
Loa Phường

7 nhận xét:

 1. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 22:28 18 tháng 2, 2016

  Bọn khủng bố Việt Tân gian manh xaỏ quyệt thật

  Trả lờiXóa
 2. Khổ thât cứ mỗi lần ko may nhìn thấy ảnh của đoan trang là y như ră
  ng đêm hôm đó gặp ác mộng "nightmare" , còn viet tan thì cả thế giới có ai ko biết đó là một đảng khủng bố đang hằn học với sự phát triển của VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 3. ôi..mấy khóa học nãy cúng xkhoong đáng tin mấy nhỉ. mình có biết iURA củng tư vấn về luật oke lắm, không biết đã có ai tham gia thử chưa

  Trả lờiXóa
 4. Mình cũng có xem về tư vấn Luật của IURA cũng khá hay

  Trả lờiXóa
 5. cái này mình được tư vấn từ IURA cung oke lắm

  Trả lờiXóa