Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

HOÀI LINH LÀ NGHỆ SĨ HẢI NGOẠI DUY NHẤT ĐƯỢC PHONG NGHỆ SĨ ƯU TÚ- CÁC BÁC RẬN CHẤY TUNG TIN ĐỒN THẤT THIỆT

"Sáng Nay Họp Quyết Định Phá Bỏ Dự Án Nhà Thờ Tổ Hoai Linh Thất Vọng Bỏ VN Bay Về Mỹ Thề Không Trở Lại
Sáng Nay TP Họp Quyết Định
Phá Bỏ Dự Án Nhà Thờ Tổ
Hoai Linh Thất Vọng Bỏ Việt Nam
Bay Về Mỹ Thề Không Trở Lại
Bắt gặp nghệ sĩ Hoài Linh tại sân bay sáng nay, chúng tôi vô cùng bất ngờ, và có cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sĩ Hoài Linh về việc Nhà Thờ Tổ bị phá hủy:
“Tôi không mệt mỏi, không kiệt sức khi cống hiến, xây dựng Nhà Thờ Tổ cho cả nước, cho tất cả các nghệ sĩ. Tôi chỉ thất vọng khi sáng nay thành phố họp sẽ hủy dự án, phá hủy Nhà Thờ Tổ mà tôi đã cất công xây dựng nhiều năm qua. Có lẽ lần này tôi về Mỹ mãi mãi sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Hiện tôi đang rất buồn vì điều đó. Nên không muốn phỏng vấn nhiều. Cám ơn mọi người.”
- Hoài Linh đã từng chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn, nhưng ngu vẫn hoàn ngu. Còn xác để mang trở về Mỹ là may mắn lắm rồi."

Trên đây là những dòng "tin nóng" được các bác rận chấy lan truyền với tốc độ chóng mặt mấy ngày qua, ở Đây, ở Đây và ở Đây, ở Đây.
Vậy SỰ THẬT thế nào? Hãy nghe chính Hoài Linh kể:
"NSƯT Hoài Linh: Tôi đang đi quay ở Đồng Nai, ngày mai mới về Sài Gòn và ngày mốt lại phải bay sang Canada diễn. Đang chúi mũi vô công việc đến nỗi không có thời gian ăn cơm, tự nhiên bị tai bay vạ gió.
Tôi vừa tức cười vừa buồn. Làm gì làm, dù với mục đích thô thiển nào cũng không nên đụng đến những điều linh thiêng như Tổ nghiệp.
Tôi khẳng định không có ai làm khó gì tôi cả. Chính quyền quận 9 rất ủng hộ khi biết tôi mua đất ở đây. Tôi xin phép chính quyền địa phương xây dựng ngôi nhà thờ Tổ nghiệp, được đồng ý và không hề có sự làm khó nào. Hiện tại, ngôi nhà Tổ nghiệp vẫn đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.
- Có thể do sự ganh ghét của một số người, nhất là sau khi tôi được nhận danh hiệu cao quý NSƯT của nhà nước. Họ không hài lòng với điều đó và tìm mọi cách để ghép tôi vào việc này, việc khác hòng gây mất uy tín của tôi. Chuyện ngôi nhà thờ Tổ nghiệp bị chính quyền đòi phá dỡ, buộc xây dựng là chuyện bịa đặt trắng trợn nhất mà tôi được biết. Làm gì có chuyện đó!
Đầu tiên thông tin này xuất hiện trên một trang facebook, sau đó được nhiều người chia sẻ. Một trang tin lấy lại thông tin và đăng lên."
Hoài Linh xây nhà thờ tổ sân khấu trên mảnh đất khoảng 7.000 mét vuông ở quận 9, TP HCM với kinh phí cả trăm tỉ đồng đã thu hút sự quan tâm của dư luận lẫn giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, bản thân danh hài rất hiếm khi chia sẻ về điều này mà chỉ miệt mài chạy show, kiếm tiền để hoàn thành tâm nguyện của mình, thậm chí còn không nhận bất cứ sự quyên góp hay tài trợ nào.
Có lẽ Hoài Linh cũng nên cảm ơn các bác rận xĩ vì các bác đã "quảng cáo" cho Nhà thờ Tổ nghiệp cho Hoài Linh mà anh đã âm thầm tiến hành từ năm 2014, chẳng mấy ai hay biết!
Xem thêm một vài hình ảnh Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh:

Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 1
Khu nhà thờ tổ nằm trên một con đường khá vắng vẻ
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 2
Lối vào đi qua một cây cầu bắt qua con kênh
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 3
Hai bên là hai con rồng rất tinh xảo
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 4
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 5
Công trình bên trong được rào chắn cẩn thận bởi những bức tường cao
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 6
Hoa văn trên tường
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 7
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 8
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 9
Bên trong công trình, gian thờ chính gần như đã hoàn thành
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 10
Các căn còn lại đang trong quá trình xây dựng
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 11
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 12
Công trình vẫn đang được thi công
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 13
Những người thợ vẫn làm việc, không có chuyện công trình bị tháo dỡ
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 14
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 15
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 16
Cận cảnh dự án nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh sắp hoàn thành - ảnh 17
Những góc khác nhau của công trình nhà thờ tổ
Nguyễn Thúy Hoa

72 nhận xét:

 1. Nhìn mấy hình ảnh này chắc tụi 'bài Trung', 'bài Hoa' tức tối cay cú lắm. Chúng ganh ghét với cả cộng sản 2 nước nên chúng mới quậy. Rồi kéo cả nghệ sỹ ưu tú hải ngoại vào.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ này là thêm 1 vụ cho thấy tụi phản động là tụi ngu nhất, ngu vẫn hoàn ngu. Họ bị đồng bọn nhồi sọ lừa liên tục năm này qua năm khác . Hết cú lừa 'hải chiến HS anh hùng' 'TQ dùng MIG dội bom HS' rồi tới 'SGK không có chiến tranh biên giới 1979' rồi tới vụ này. Tin bịa bị lừa mà cũng đi share đúng là ngu như rận, ngu như heo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi bạn Thúy Hoa ,tác giả bài báo này bị Hoài Linh ,người thích đùa tếu táo nên tưởng thiệt thôi là chưa ai can thiệp việc xây nhà thờ của Hoài linh thôi.

   Theo báo chí đăng tin mấy ngày nay rồi thì khu đất Hoài linh xây cất nhà thờ cũng còn chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng ,nói gì đến dự án xây dựng ,thiết kế được duyệt?

   Sai luật thì bị đình chỉ và chụi nộp phạt hay tháo dỡ là lựa chọn mà chủ đầu tư nào cũng đối mặt là đúng rồi.

   Xét cho cùng chính tác giả Thúy Hoa và những bạn quen chởi đổng trên mạng mới là người đưa tin bịa đặt chớ sao vội chụp mũ cho "tụi phản động" bạn Thanh Xuân ?

   Hãy thận trọng các bạn trẻ ạ,bởi qua lăng kính đấu tranh giai cấp rồi chuyên chính vô sản,các bạn có thể bị hội chứng thị tật kiểu như bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng ;Hội chứng này nếu không sớm được chữa chạy điều chỉnh thì nhân sinh ,thế giới quan dạng tự kỷ cũng bởi thế mà tự mắc vào mình đó.

   Xóa
  2. cha tiên sư thằng chó có nick văn lâm. ba má. ông bà họ hàng tổ tiên nhà mày uống máu lồn con đĩ Phương Uyên

   Xóa
  3. Hay ăn chóng lớn nhưng chớ tạp quá nhé! Món ngon lỡ miệng rồi đừng tiếc rẻ gì nhé,mau nôn hết ra kẻo bụng bị chướng mà ngộ độc đó bạn Nghĩa!

   Xóa
 3. Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh

  Tuần này Bà Đầm Xòe (BĐX) được phép phỏng vấn Đại tướng Phùng Quang Thanh (PQT) bộ trưởng bộ quốc phòng. Đại tướng dáng vẫn còn mệt mỏi sau cơn trọng bệnh. Khác với dự đoán ông tỏ ra khá thân thiện với dân lề trái …

  BĐX: Xin chúc mừng đại tướng qua cơn bệnh hiểm nghèo. Đại tướng có thể cho biết sức khỏe hiện tại ra sao, có thể dự hội nghị không ngủ gật được chưa?

  PĐT: (cười) Nước Nga có một tướng tài Kutuzov, chuyên ngủ trong các cuộc họp như ta, vậy mà đánh tan được Napoleon.

  BĐX: Xin đại tướng cho biết, hiện đại tướng có bao nhiêu quân sĩ?

  PĐT: (cười) Các anh lề trái cứ hay thích hỏi khó! Thời bình điều đáng quan tâm là quân đội làm ăn kinh tế ra sao. Nhiều tiền quan trọng hơn nhiều binh sĩ.  Quân đội thời gian cuối ăn nên làm gia nên ta đã có thể tấn phong hàng loạt các tướng sĩ, ai nấy đều được chia phần sòng phẳng bạch nhật, không có là kiểu bao bì chuyền ngược chạy xuôi như bên chính phủ của Ba Dũng.

  BĐX: Đại tướng đánh giá tình hình hiện tại là thời bình, kể cả khi TQ đem tên lửa đặt trên Hoàng Sa?

  PĐT: Chưa có tiếng súng nổ nghĩa là còn đương hòa bình. Vả TQ nếu muốn dùng tên lửa bắn Hà nội thì từ đảo Hải Nam gần hơn. Ngoài ra (nói nhỏ) TQ đặt tên lửa ở Hoàng Sa là đang trúng kế ta đấy!

  BĐX: ??

  PĐT: “Tọa sơn quan hổ đấu”, Mỹ đem tầu chiến vào tuần tiễu biển Đông, TQ xây dựng đảo, đem tên lửa ra cắm trả đũa. Nếu mình khéo khích cho Mẽo đấu Tầu, chiến sự bùng nổ ở biển Đông, khi hai con cọp dữ mệt lả,  ta chỉ cần vài đại đội đặc công là lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa dễ như trở bàn tay.

  BĐX: Mưu kế của Phùng Đại Tướng đến Khổng Minh có sống lại cũng xin bái phục. Nhưng nếu mẹo này không thành Đại tướng có chiến thuật chi chống lại được quân Tàu?

  PĐT: Các anh lề trái cứ là hay bán nghi, không mấy tin tưởng! Phùng tôi có hai chiến thuật có thể chống trả bất kỳ đại cường quốc nào: chiến thuật Chí Phèo và chiến thuật AQ.

  BĐX: ??

  PĐT: Chiến thuật Chí Phèo dựa trên nền tảng “Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ cố cùng liều thân”. Mình không thuộc loại anh hùng, nhưng khi say thì chẳng ngán gì hết chọi.  Chiến thuật này ta đã áp dụng thành công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia, đặc biệt trong  Mậu thân 68.

  Khi hết men say thì mình phải dùng tới chiến thuật AQ. Nếu nó đánh thì mình chìa lưng cho nó đánh luôn, sau đó chửi đổng một câu “Mày đánh tao khác chi  mày đánh bố mày!” để lấy lại tinh thần. Chiến thuật này ta đã thử thành công ở Gạc Ma 88.

  BĐX: Dân lề trái rất thắc mắc và khó hiểu khi đại tướng khẳng định quân đội trước tiên phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng …

  PĐT: Như ta đã phát biểu “Mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất”. Từ đấy có thể  suy một cách toán học là “còn Đảng còn tất cả”. Vậy nên nhiệm vụ chính của Quân Đôi Nhân Dân Việt Nam là phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng.

  Các anh lề trái cứ muốn quân đội phải trung với nhân dân và bảo vệ nhân dân, nhưng dân Việt bây giờ sống linh tinh trên khắp thế giới làm sao mà trung và bảo vệ được? Trên biển thì dân chài cho thuyền ra khơi cả trăm cây số, quân đội nào bảo vệ cho đủ?

  Cho nên ta phải tập chung sức lực vào bảo vệ Đảng thôi, bảo vệ mình cái khu Ba Đình thôi.

  BĐX: Thêm một bức xúc của dân lề trái nữa: 17/02 mà quân đội quên không tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh vệ quốc chống bành trước Bắc Kinh …

  PĐT:  Phía chính quyền cũng như quân đội đã thống nhất rồi. Xung đột giữa các nước XHCN anh em không được định nghĩa là chiến tranh vệ quốc. Cũng như trong gia đình, anh em một nhà có đánh lộn thì nên ỉm đi chứ lôi ra làm trò cười cho thiên hạ nào có hay ho gì.

  BĐX: Đại tướng phát biểu vậy 20 ngàn liệt sĩ chắc nhắm mắt không yên.

  PĐT: Napoleon khi bị chất vấn sau một trận chiến tổn thất nhiều binh sĩ đã phát biểu “một đêm ái ân của Pari lại sẽ lại cho ta chục vạn quân”. Dân Hà nội ái ân chắc không kém dân Pari.

  BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

  Trả lờiXóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:48 24 tháng 2, 2016

  Tung tin vịt là nghề của Rận đó các bạn. Họ biết rồi sẽ bị bể mánh ngay nên tung tin không để lại tên tác giả, che giấu việc làm gây phản ứng cả xã hội. Ngày nay việc Rận lợi dụng mạng Internet tung tin giả giật gân là "chuyện thường ngày", nên các trang báo chân chính cần nhanh chóng đưa tin thật để chấn chỉnh dư luận, cung cấp cho mọi người hiểu việc làm bẩn thỉu của Rận mà tẩy chay.
  Không phải Rận lôi kéo nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh vào cuộc đâu, mà họ tức tối Hoài Linh vì đất nước, dồn sức xây nhà thờ Tổ cho quê hương lại vừa được Nhà nước ưu ái, lo sợ sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ nước ngoài về nước được phong nghệ sĩ ưu tú như Hoài Linh nữa nên mới tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. Nhưng sự thật vẫn là sự thật rõ ràng. Việc này như những cái tát nháng lửa vào mặt những kẻ tung tin vịt ấy.
  Thật ra cách làm như vậy chứng tỏ họ quá kém cỏi, không có một chút nào tỏ ra có năng lực "dựng tin" để lừa mị người đọc. Có lẽ họ ăn không ngồi rồi không có việc gì để làm nên mới bịa đặt tồi như vậy đây.
  Tôi có lần kể chuyện này trên Tienlang đã lâu, nay nói lại các bạn nghe.
  Ở Sài Gòn năm 1958, một tờ báo đăng tin ở Cà Mau người đẻ ra khỉ. Người ta đồn nhau đi xem thì không có chuyện đó. Cuối cùng phát hiện ra do tuyến đường ít khách đi lại, nhà xe mướn phóng viên viết bài ấy để câu khách. Chuyện bịa đặt như thế ngày xưa báo chí Sài Gòn gọi là tin vịt. Những chuyện nói láo lớn thì gọi là vịt cồ.
  Ngày nay phương tiện thông tin nhanh lẹ không phải mất nhiều thời gian như xua để kiểm chứng một câu chuyện, đã có nhiều báo đưa tin phản bác lại cái tin VỊT CỒ này. Nay Tienlang đưa thêm để nhiều người biết, kịp thời đóng góp vào đả phá tin bịa đặt nói trên.
  Chắc ông/bà Rận nào đó rất "tửi thân" không kiếm được tiền, vì tin đưa ra bị bóc trần nhanh quá. Thật tội nghiệp!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhảm vãi.

   Xóa
  2. Việt Nam bây giờ là đất nước của thành tích, chắc chẳng có nơi nào trên trái đất này lắm danh hiệu hão huyền như ở Việt Nam. Ông Người Thép sống ở MN từ trước 75 chắc cũng biết, bao nhiêu nghệ sỹ tài danh người ta nhớ đến họ ở sự cống hiến quên mình vì NT, vì tài năng của họ chứ đâu phải nhớ đến họ là ưu tú hay nhân dân?

   Ưu tú là cái gì nếu đem người được phong ưu tú đặt bên cạnh những NS khác. Chỉ là sau 2 từ NS thêm 2 từ nữa. Là danh hiệu thoạt nghe thì rất kêu, nhưng chẳng tạo nên một chút xúc cảm nào đối với đám đông, do nhà nước tự đưa ra để phong tặng. Là sự phân hóa sâu sắc giữa các đồng nghiệp. Nó rất khác với huân huy chương, mà người nhận nó tự hào và cũng như người chưa nhận nó nhìn theo để phấn đấu.

   Cũng giống như phong trào văn hóa, đầu tiên là tổ, sau đến thôn, làng, khu phố văn hóa rồi nhân lên cả nước là nước văn hóa? Bao nhiêu là tiêu chuẩn để làng này làng kia cạnh tranh để tự hào gắn cái bảng văn hóa to chình ình. Rốt cuộc rồi sao, có văn hóa hay không? Miễn bình luận.

   Xóa
  3. Từ lâu, tui hổng có quan tâm đến "UT" hay "ND" sau từ nghệ sĩ nữa vì theo tui, nó không phải lúc nào cũng chính xác.
   Điển hình, nghệ sĩ Minh Vương cùng là NSUT cùng với nghệ sĩ Quế Trân là một bất công.
   Còn Hoài Linh, ngoài những vai hài nhảm và ê đít ngồi ghế giám khảo thì đóng góp gì cho nghệ thuật !
   Trong giới nghệ sĩ, xin đừng lấy những thành tích đóng góp cho CM mà hãy lấy những đóng góp trong nghệ thuật là thước đo thì hơn.
   Ngoài lề một chút : Nghe nói có cha nội nào phê phán cách xưng hô "anh Sáu, chị Ba" trong chính trường, nói ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý.
   Tầm phào !
   Đặc công Nam Bộ, lính Nam Bộ ngày xưa cũng "ánh Sáu, chị Ba" mà làm nên bao chiến công hiển hách. Chứ tui coi phim Bắc, thấy họ gọi đồng chí với nhau mà chơi xấu nhau sát ván.
   Dân Nam Bộ hệch hạc nhưng chí tình chí nghĩa, không có chuyện đãi bôi. Đó là bản tính của những người đi mở cõi mà tui là người Nam bộ rặt lấy làm rất tự hào.

   Xóa
  4. Anh Thép ơi, Nô đây. Người Trung mình phát âm bộ phận vần thì sai bét nhưng phát âm bộ phận phụ âm đầu thì chuẩn nhất. R thì rung lưỡi. D thì có gió. Gi thì không gió. Mười năm trở lại đây, để đánh phá hợp pháp chế độ, một bộ phận thị dân, hợp với một số trí thức, cựu viên chức bất mãn, chưa nhãn tiền cái VNCH như Anh và tôi đã sống nên bày ra cái phong trào đòi dân chủ. Thực chất, mục đích cuối cùng của chúng là làm hỗn loạn xã hội để dẫn đến lật đổ chính quyền nhân dân. Tiếng Bắc, R và D phát âm thiếu chuẩn. Nên Dân chủ họ nói là Rân chủ. Lóng lại, trại ra, nghe cũng hay hay và hàm ý mỉa mai, họ gọi là Rận chủ. Gọn, họ gọi là Rận. Trong văng phong chính luận chính thức, cả báo giới và tuyên giáo, từ này không thấy dùng. Tôi đọc nhiều còm của Anh, thấy Anh cũng cố né tránh. Mình có vị trí riêng, chỗ đứng riêng nên chọn cách gọi riêng về lực lượng này. Anh gọi Rận, tôi thấy Anh trẻ ra, buồn cười, không giống Anh Thép của nhà tù Phú Quốc trở về, không giống như Anh Thép từng viết trên Xây Dựng Đảng TP.
   Ông Hoài Linh mua đất, làm nhà thờ Tổ( sân khấu chứ không phải tộc họ) đều có giấy phép, thiết kế, được sự đồng ý của các cấp hữu quan. Thành phố được điểm thêm một nơi tâm linh, văn hóa. Đứa rồ mới tung tin thất thiệt. Đứa khùng mới tin vào những thông tin đầu chợ cuối chợ ấy. Chuyện nhà thờ Tổ, chuyện trao danh hiệu NSUT cho Hoài Linh, là chuyện khách quan, đúng đắn với đóng góp của cậu ấy. Càng không bao giờ câu khách người Việt nước ngoài khi tặng danh hiệu này. Càng không dính dáng gì đến bài Hoa, bài Trung. Ai đó, đừng suy diễn, nâng tầm để quặt quẹo bênh vực thằng Trung Quốc. Tâm sự với Anh vài ý. Tính tôi nó thẳng như ruột ngựa. Có gì làm Anh không vui. Anh Thép bỏ qua.

   Xóa
  5. Chữ văn phong, gõ vội lại thòng thêm G. Xin lỗi!

   Xóa
  6. @Bác Nặc 11:54

   Bác nói đúng nhưng mới được một nửa.Thực ra các danh hiệu,huân huy chương các loại được đặt ra đều có nội dung tích cực với xã hội và nó được thực hiện từ rất lâu ở hầu hết các quốc gia .Nó chỉ khác nhau nội dung ,phương thức thực hiện xét tặng mà thôi.

   Nếu xã hội minh bạch thì việc cấp tặng danh hiệu,huân huy chương nó nhẹ nhàng như việc cấp chứng chỉ .Với một cá nhân hay tập thể ,việc được xã hội công nhận,đánh giá tín nhiệm tạo cho họ thương hiệu thực và nó còn quan trọng hơn nhiều lần danh hiệu hay huân huy chương được ban thưởng.

   Trái lại người VN chúng ta do mới quay lại kinh tế thị trường chưa lâu nên sự ngộ nhận về thương hiệu gắn với danh hiệu huân huy chương đã tạo ra cả một văn hóa thành tích ảo ,nhiều khi đến nực cười luôn.Ví dụ như cơ quan thanh kiểm tra,thanh gươm của Nhà nước về chống tham nhũng ở hai trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP HCM và Hà nội đều báo cáo năm 2015 không phát hiện ra tham nhũng ...thì chỉ có thể kết luận đây chỉ là hậu quả của bệnh thành tích chứ thực tế làm gì có hiện trạng minh bạch đến thế ở hai TP này.

   Ngoài ra thì như kiểu phong tặng danh hiệu gia đình văn hóa hay kỉ niệm chương naỳ nọ vô bổ vì cả làng đều có này chẳng hạn ,chính cái anh đặt ra danh hiệu,huân huy chương gì đó cũng có thể do vụ lợi nên mới chạy theo hình thức ,xem nhẹ nội dung thi đua nên như gia đình văn hóa thì cả làng văn hóa nhưng chả ai dám chắc trong làng ấy không có những tệ nạn nghiêm trọng cả,anh làm khung ảnh,anh xét tuyển ,anh dập in bảng danh dự gia đình văn hóa đều có thêm việc làm,thu nhập...vậy ai chả thích .Không biết chỗ các bác thế nào chứ chỗ em,không còn chỗ nào trong phòng họp để treo giấy khen bằng khen các loại...

   Vậy nên đã đến lúc phải xem lại luật thi đua khen thưởng để sao cho nó phát huy được hiệu quả xã hội rồi đó.

   Xóa
  7. Bac NĐT ơi,trong đoạn bình luận của về bài này,Bác cũng đã chót thả vịt cồ hơi sớm rồi đó .Xin được chia sẻ cùng Bác .

   Xóa
  8. cha tiên sư thằng chó có nick văn lâm. ba má. ông bà họ hàng tổ tiên nhà mày uống máu lồn con đĩ Phương Uyên

   Xóa
  9. Bạn bị ngộ độc mất thôi Nghĩa ơi .

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. tu lau toi khong quan tam den 2 chu uu tu nhan dan ,toi chi quan tam toi 2 tu dam chu phai khong manh quynh

  Trả lờiXóa
 6. Từ lâu tôi đã không còn để ý anh Nô nói gì, viết gì.
  Đọc ý kiến Tư nổ hay văn lâm có khi còn hay hơn vì họ "dũng cảm" đứng hẳn về phía rận để chửi chính quyền chứ anh Nô thì úp úp mở mở, U80 rồi mà quan điểm lập lờ, lúc thế này lúc thế khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Hoàng chớ kích động,những sự yếu kém của Chính quyền VN thì chính Lãnh đạo,thậm chí là Lãnh đạo cao cấp của Chính quyền VN mới là những người "chửi "to nhất đó bạn.

   Tuy nhiên ,các bác Lãnh đạo Nhà nước VN thường mới chỉ dừng lại ở việc "chửi" thôi,ít thấy ai nêu rõ nguyên nhân sâu xa dẫn đến những tồn tại yếu kém .

   Lí do ư,có lẽ chúng ta ai cũng có thể hiểu bởi truy cho đến tận cùng những nguyên nhân yếu kém bất cập của thể chế hiện nay ở VN ,không phải Lãnh đạo VN không làm được,họ biết tốt hơn tất cả bạn đọc trong G.T ấy chứ ;Họ chỉ không nói ra bởi tính nhạy cảm của vấn đề liên quan đến cái ghế họ đang ngồi mà thôi.

   Đã là cán bộ cấp cao,là người của công chúng ,lời nói nặng lắm,gió không bay đi như chúng ta nói đâu....

   Xóa
  2. Ồ !Trọng Nghĩa đấy à,chúc hay ăn chóng lớn nhé!

   Xóa
  3. cha tiên sư thằng chó có nick văn lâm. ba má. ông bà họ hàng tổ tiên nhà mày uống máu lồn con đĩ Phương Uyên

   Xóa
  4. @Bạn Nghĩa

   Xin lỗi vì đã chúc bạn hay ăn!

   Còn gì trong bụng nôn hết ra đi ,chả nên tiếc rẻ gì những món ấy Nghĩa ạ!

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:07 24 tháng 2, 2016

  @ Nặc nô(XYZ) ơi,
  Tôi nói để anh rõ nè, chuyện viết lách của tôi khác anh nhiều lắm.
  Viết còm trên mạng là viết không trau chuốt, không sửa chửa, lại được dùng từ khá phóng khoáng, không như viết cho tạp chí Xây dựng Đảng anh à. Tạp chí XDĐ dòi hỏi cao không chỉ về từ ngữ phải chuẩn mà bài phải sắc, có điểm nhấn, câu cú chặt chẽ...Tôi có ông bạn người Long An, ở tù chung tại Phú Quốc, anh ấy Thường trực Đảng ủy trong tù, trước khi bị bắt làm Trưởng phòng nông thôn Đài phát thanh giải phóng B (Đài giải phóng A ngoài Bắc). Anh sửa tôi khi tôi viết chữ Tân Sơn Nhất lại thành Tân Sơn Nhứt để theo cách dùng chữ của Nam Bộ. Nên khi viết bài trong vài trường hợp tôi có theo ý của anh ấy. Trong một số trường hợp tôi viết theo cách phát âm dùng từ của anh em miền Bắc. Chữ Rận là một trong những chữ như vậy. Không sao cả anh à. Bắc Nam đối với tôi không có phân biệt địa phương. Tôi là người ăn cơm góp tứ xứ, ở miền Bắc không nhiều nhưng cũng mang ơn bà con ngoài đó như bao anh em khác đi tập kết sống trên miền Bắc dài năm hơn tôi.
  Hôm rằm tôi đi Củ Chi về có viết còm trên Tienlang, kể hết những gì anh em nói chuyện khi gặp thì quá dài, phải cắt bớt vì bị khống chế số lượng ký tự. Tôi bỏ chuyện giá cả đền bù đất cho dân khu quy hoạch làm Thảo Cầm viên gần 500ha, chỉ để lại mấy chữ đất đai, giá cả thôi. Thiết nghĩ, cái diễn đàn trên mạng này không phải cái gì cũng nói toạc móng heo ra. Vậy nên nhiều còm tôi viết ẩn dụ, hoặc không diễn đạt thật chi tiết, ai suy ngẫm hiểu ra tì tốt, không cũng không sao cả. Nói vậy để anh hiểu cách tôi viết ở sân chơi này...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Anh. Anh khỏe, vui là quí rồi.

   Xóa
 8. NSƯT Hoài Linh nói gì khi được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT?
  Sáng nay (10/1), NSƯT Hoài Linh cùng 479 nghệ sỹ đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để nhận danh hiệu NSND, NSƯT do Nhà nước phong tặng. Trường hợp của nam danh hài này là trường hợp duy nhất được đặc cách xét tặng danh hiệu không dựa trên tiêu chí về huy chương và dựa vào sự đóng góp lẫn sức ảnh hưởng.
  Có mặt khá sớm ở Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sỹ Hoài Linh chọn một góc khuất ở phía cuối Nhà hát ngồi chờ đến lượt mình lên nhận bằng chứng nhận danh hiệu NSƯT. Trong suốt sự kiện, rất nhiều người đã tìm đến chỗ nam danh hài này ngồi để nói lời chúc mừng.

  Cảm xúc của anh như thế nào khi là nghệ sỹ hải ngoại đầu tiên và là người duy nhất trong số 530 nghệ sỹ trình hồ sơ lần này được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT?

  Tôi rất là vui bởi vì sự cống hiến của mình cuối cùng cũng được Nhà nước công nhận. Và niềm vui này càng nhân đôi khi tôi là một trong những nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên về nước hoạt động nghệ thuật được phong tặng danh hiệu NSƯT. Điều này thể hiện một sự linh hoạt và công tâm của các hội đồng trong việc nhìn nhận đóng góp của nghệ sỹ đối với nghệ thuật nước nhà. Niềm vui này càng làm tôi thấy tin tưởng hơn vào Đảng, Nhà nước và các cơ quan quản lý văn hoá vì tôi cứ cống hiến hết mình kiểu gì tôi cũng được ghi nhận.

  NSƯT Hoài Linh nhận bằng chứng nhận từ tay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với nụ cười tươi rói. Ảnh: T.T.
  NSƯT Hoài Linh nhận bằng chứng nhận từ tay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với nụ cười tươi rói. Ảnh: T.T.
  Trước đó, trong thời gian đầu mới bước chân về nước để hoạt động nghệ thuật, anh có nghĩ tới một ngày mình sẽ là NSƯT?

  Tôi không bao giờ nghĩ là mình sẽ được danh hiệu cao quý này đâu và những lần đi thi chuyên nghiệp toàn quốc thì cũng chỉ là muốn đưa anh em của đoàn đi để cho họ trải nghiệm và có phong trào thôi. Những huy chương vàng của tôi đã đem lại cho tôi một kết quả như ngày hôm nay thì tôi cảm thấy rất vui. Tôi cũng mong tất cả các anh em nghệ sĩ ở hải ngoại về, ráng cố gắng để làm tốt công việc của mình là phục vụ khán giả, phục vụ đồng bào để mọi người sẽ được danh hiệu như tôi. Đó là niềm vinh dự của tôi bởi vì đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách nhận danh hiệu này. Vui lắm, không thể tả được đâu.

  Theo anh, lý do khiến anh được đặc cách là gì?

  Thực sự, việc tôi được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT từ trước giờ chưa có tiền lệ vì thế nên trước đó tôi nghĩ có làm hồ sơ chưa chắc mình đã được. Tuy nhiên, khi nghe tin mình được tôi đã rất bất ngờ. Sự nhìn nhận của Đảng, Nhà nước và các cơ quan quản lý văn hoá cho thấy đã có sự cởi mở hơn trong việc xét danh hiệu. Bên cạnh đó, khán giả đã đóng vao trò rất quan trọng. Chính khán giả đã tác động đến việc xem xét hồ sơ và phong tặng danh hiệu lần này của tôi.

  Trước đó, tôi cũng tham gia một số hội diễn sân khấu chuyên nghiệp và cũng đã có một số huy chương Vàng, Bạc. Tuy nhiên, tôi được biết trường hợp của tôi được 100% thành viên trong các hội đồng bỏ phiếu tán thành nhưng lại không dựa trên tiêu chí về huy chương đạt được trong các kỳ liên hoan, hội diễn do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức.

  Rất đông đồng nghiệp và người hâm mộ vây quanh Hoài Linh khi anh vừa bước ra phía ngoài Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: T.T.
  Rất đông đồng nghiệp và người hâm mộ vây quanh Hoài Linh khi anh vừa bước ra phía ngoài Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: T.T.
  Anh có điều trăn trở nào sau khi thành NSƯT?

  Tôi có một trăn trở rằng, có những nghệ sĩ đã cống hiến rất nhiều năm nhưng vì không thuộc đoàn chuyên nghiệp nào thành ra họ không có cơ hội nhận huy chương mà những nghệ sĩ đó đều rất xứng đáng. Tôi hy vọng vào những thay đổi trong việc công nhận những người có cống hiến lâu năm cho nền nghệ thuật nước nhà để cho họ có động lực hơn trong làm nghề và là vinh dự cho những người không còn làm nghề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh có nghĩ, việc được đặc cách lần này sẽ là động lực thúc đẩy hơn để 5 năm nữa anh đủ điều kiện xét tặng NSND?

   Tôi đã “lận lưng” được một cái huy chương Vàng cho bộ hồ sơ trình xét tặng danh hiệu NSND sắp tới rồi đấy (cười). Nói đùa thế thôi chứ trong cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc tại Thanh Hoá vừa qua tôi đã được nhận một huy chương vàng cho vai ông Năm trong vở “Cổ tích tình yêu” của Nhà hát sân khấu Nụ Cười Mới.

   Niềm vui luôn thường trực trên nụ cười và gương mặt của danh hài Hoài Linh. Ảnh: T.T.
   Niềm vui luôn thường trực trên nụ cười và gương mặt của danh hài Hoài Linh. Ảnh: T.T.
   Trước đây, khi tham gia các hội diễn, kỳ liên hoan... tôi không bao giờ có ý nghĩ mình đi để lấy huy chương. Chỉ cần có tiếng vỗ tay tán thưởng của khán giả là hạnh phúc lắm rồi. Tình yêu của khán giả là danh hiệu cao quý nhất người nghệ sĩ lúc nào cũng mong muốn và khát nhao. Tôi không thể phủ nhận được rằng nhờ chính những tràng vỗ tay, những tiếng cười, những tình cảm xuất phát từ trái tim của khán giả ấy đã giúp tôi thăng hoa trên sân khấu.

   Bên cạnh đó, như tôi đã nói, tôi tham gia các kỳ liên hoan, hội diễn với mục đích chính là tạo cơ hội cho các nghệ sỹ trẻ trong Nhà hát có cơ hội được cọ sát, giao lưu với các đoàn nghệ thuật khác trong môi trường chuyên nghiệp chứ không nghĩ là thi để giành huy chương. Nhưng có được cũng là một niềm vui, điều đáng mừng.

   Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

   Hà Tùng Long/Dân Trí

   Xóa
 9. Giới nghệ sĩ nhiều người giàu nhưng họ còn lo mua biệt thự, sắm siêu xe. Cậu Hoài Linh này, xây nhà thờ tổ nghiệp chung cho mọi người với số tiền lớn như vậy cũng đáng trân trọng chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật buồn cho những con rận chuyên đi đặt điều người khác. Không hiểu khuôn mặt của bọn chúng sẽ biến dạng thế nào khi nghe thấy những thông tin từ chính nghệ sĩ Hoài Linh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặt chúng nó vẫn bình thường vì súc vật biết gì là liêm sĩ.

   Xóa
 11. Hổng bít anh HL có quốc tịch VN không

  Trả lờiXóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 03:32 25 tháng 2, 2016

  @ Bạn Nặc Danh 15:34 Ngày 23 tháng 02 năm 2016 (tại bài CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG).
  Bạn đã đọc còm tôi trả lời bạn hỏi về anh Nặc nô (XYZ) ở bài CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG chưa? Tôi mới đọc còm bạn và trả lời lúc 21:46 Ngày 24 tháng 02 năm 2916. Bạn đọc xem có đồng cảm với ý kiến của tôi không nha.
  Thân mến.

  Trả lờiXóa
 13. "Niềm vui này càng làm tôi thấy tin tưởng hơn vào Đảng, Nhà nước..."
  có lẽ câu nói này của Hoài Linh là một trong những lý do làm nóng mặt rận.
  Những chuyện nhỏ thế này cũng bị dựng chuyện xuyên tạc thì chuyện lớn như "Hội nghị Thành Đô" cũng dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 14. Trang tin 24/7 mới đăng la chưa chuyển từ đất nông nghiệp sang thổ cư.Chưa có giấy phép xd.ông Linh đã nộp phat

  Trả lờiXóa
 15. Lần này các bạn dlv lại nhanh nhẩu quá đà, ko tìm hiểu căn nguyên cội nguồn của tin đồn lại mau mắn hùa nhau phát biểu linh tinh theo hiệu ứng bầy đàn. Ngay sau khi tin đồn loan ra, PV đã tìm hiểu và phỏng vấn PGĐ Sở là ông Thanh, và ông này dè dặt khi phát biểu :

  "Người dân có quyền xây nhà thờ cúng. Còn quy mô thờ cúng sau này như thế nào thì Tuyên giáo sẽ hướng dẫn. Sở chỉ quản lý về mặt di tích, nhà thờ Tổ của Hoài Linh không phải là di tích, anh ấy không muốn cũng có thể tự dỡ được"

  Ông Thanh ko hề phủ nhận và cũng ko xác nhận là đã có cuộc họp đề xuất tháo dỡ nhà thờ tổ của HL. Theo kinh nghiệm, khi 1 quan chức lên tiếng mà ko phủ quyết ngay tin đồn thì chứng tỏ tin đồn là có cơ sở. Ông Thanh nhấn mạnh là "nếu không muốn thì anh ấy cũng có thể tự dỡ được". Tự hiểu đi nhé các bạn.

  Và cho đến hôm nay, việc xây dựng nhà thờ tổ đã tạm ngưng vì chưa được cấp phép. Link đây :
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/290871/tam-dinh-chi-nha-tho-to-cua-hoai-linh.html

  Đã ko được cấp phép mà làm bừa, HL lại lên báo thanh minh :"đã xin phép đàng hoàng". Là người của công chúng lại là "ưu tú" mà dối trá 1 cách trơ trẽn. Hay là trở thành "ưu tú" thì nhiễm máu dối trá?

  Theo luật qui định rõ, ko phép thì anh hãy tự tháo dỡ, nếu ko thì cưỡng chế. Nhìn ví dụ cắt ngọn tòa nhà Lê Trực kìa.

  Vậy thì tin đồn rõ ràng là có cơ sở, mấy bạn dlv lại "thấm đòn" chưa nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng đây là lỗi ở phía chính quyền từ phường đến quận, thành phố: Một công trình khá hoành tráng xây trên khuôn viên 7000 m2, khởi công từ năm 2014, tại sao chính quyền không hay biết? Ông Linh nói có xin phép đàng hoàng? Như vậy có thể ông Linh là nghệ sĩ nên không biết thủ tục pháp lý, có thể có xin phép và được ai đó trong bộ máy chính quyền quận phường chấp thuận bằng miệng?
   Lẽ ra, các cơ quan chức năng quận 9 cần phải hướng dẫn đầy đủ thủ tục pháp lý chứ?

   Xóa
  2. Trong 9000m2 đất mà Hoài Linh mua của người dân để xây nơi thờ Tổ nghiệp, có một số diện tích nguyên là đất nông nghiệp. Nếu không trồng trọt thì phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Hoài Linh vừa làm thủ tục này tại UBND phường Phước Long, Quận 9. Riêng phát biểu của ông Thanh, nói chính xác và đầy đủ là ông Lê Tôn Thanh, PGĐ Thường Trực Sở VHTTDL TP.HCM là đúng. Sở có nhiệm vụ quản lý các di tích VHLS được xếp hạng. Còn nhà thờ Tổ nghiệp của HL xây, không phải là di tích, ông ấy muốn để hay tháo dỡ thì quyền của người sở hữu. Theo tôi, Phường, Quận, Sở XD TPHCM đều tạo thuận lợi cho HL trong thủ tục giấy tờ mua đất, khảo sát, thiết kế, thi công. Riêng khoản nộp phí chuyển mục đích sử dụng đất HL vừa mới hoàn thành. Vf dù ai, cũng phải tuân thủ. Bản chất sự việc là như vậy. Cố tình làm sai lạc bản chất sự việc khi thông tin là "mục đích" của mỗi nhóm người.

   Xóa
 16. van luu vong vay nguoi tin vao may nha bao la cai ah chinh tu mieng hoai linh noi ra khong co chuyen chinh quyen bat dung xay dung va nhung thang ghen an tuc o tung tin vit ,

  Trả lờiXóa
 17. @Bạn Nghĩa

  Bị ngộ độc hả Nghĩa ?

  Còn gì trong bụng nôn hết ra đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:31 26 tháng 2, 2016

  Tôi viết còm này để kết thúc Câu chuyện về nhà thờ tổ nghiệp của NSƯT Hoài Linh.
  1. Theo VNN đưa tin: "Sẽ hướng dẫn Hoài Linh xây nhà thờ tổ đúng quy định". Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND Q9: đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 6,2 triệu đồng với công trình xây dựng nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh và đang hướng dẫn việc xây dựng...đúng pháp luật". Đại diện của NSƯT Hoài Linh đã nộp phạt vào kho bạc Nhà nước của quận.
  Với công trình này Hoài Linh vi phạm xây dựng không phép khoảng 500m2, gồm nhiều hạng mục. Tức là Hoài Linh có xin phép xây dựng một diện tích nhỏ trên diện tích đất nông nghiệp 7000m2 của ông. Phần 500m2 xây không phép là trong quá trình xây dựng đã phát sinh thêm nằm ngoài diện tích đất được cấp phép xây dựng (tất nhiên trước khi được cấp phép, diện tích đất đó đã chuyển mục đích sử dụng, từ đất nông nghiệp sang đất xây dựng).
  Chắc chính quyền Q9 hướng dẫn Hoài Linh làm thủ tục chuyển số đất xây dựng chưa được cấp phép từ đất nông nghiệp sang đất xây dựng, đóng tiền sử dụng đất theo quy định, lập bản vễ để chính quyền cấp phép xây dựng, xong sẽ được làm tiếp. Như vậy công trình mới hoàn công được.
  Việc vi phạm trong xây dựng, bị đình chỉ, bị phạt là chuyện khác với câu chuyện "người ta" đưa trên mạng, rằng: công trình bị tháo dỡ, Hoài Linh trở về Mỹ và không bao giờ về lại Việt Nam nữa(!) Chúng ta thấy rõ hai sự việc "thật", "giả" có nội dung hoàn toàn khác nhau, người tung tin cố ý xuyên tạc, bịa đặt đưa sự việc lên ờ mức độ cao nhất, gay gắt nhất, so với sự thật vi phạm phải xử lý sau khi chủ sở hữu khắc phục sẽ tiếp tục xây dựng.
  Sự việc này cũng khác với khu nhà đường Lê Trực, Ba Đình Hà Nội, càng hoàn toàn khác với "dinh thự" trên núi Hải Vân, Đà Nẵng.
  2. Câu chuyện vi phạm xây dựng của NSƯT Hoài Linh đã được các Rận "chính trị hóa" làm rùm beng khác thường những ngày qua ai cũng thấy rõ cả.
  Tôi đã dùng từ VỊT CỒ cho tin này không sai. Đúng hơn, dùng như vậy còn nhẹ, phải dùng một từ, một cụm từ khác chỉ rõ bản chất của nội dung kẻ tung tin là: bọn xấu gây kích động, đưa câu chuyện mang màu sắc, tính chất chính trị nhằm thực hiện âm mưu chống phá chính quyền mới hàm chứa đúng bản chất của nó.
  3. Còn Hoài Linh nói đã có xin phép đàng hoàng là vì anh có xin phép xây dựng mới được tiến hành. Nhưng anh ấy không hiểu điều mình sai khi xây dựng ra ngoài diện tích được cấp phép. Vì vậy, chuyện khắc phục này là làm bổ sung giấy phép chứ không phải Hoài Linh vi phạm tất cả 100% diện tích xây dựng không có phép. Vi phạm này của Hoài Linh không như các công trình "tự ý" xây dựng hoàn toàn không xin phép. Nó "nhẹ" hơn nhiều, thì làm gì có chuyện buộc tháo dỡ công trình như "người ta" tung tin?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã từng có người vỡ mộng vì quá tin vào những lời đường mật. Chuyện về anh Trần Trường, một chủ tiệm băng đĩa ở Nam Cali. Vào 1 ngày đẹp trời năm 99, anh này nổi hứng treo cờ đỏ sao vàng và hình ông Hồ trong tiệm. Việc làm này đã gây nên sự biểu tình 52 ngày đêm của dân Việt ở Cali trước cửa tiệm của anh ta.

   Báo chí Việt Nam 1 thời tung hô anh Trần vân vân và vân vân. Anh Trần như đi trên mây và nghĩ rằng nước mẹ Việt sẽ chào đón anh như người anh hùng vì đã ngộ ra chính nghĩa...Quốc gia. Năm 2005, anh bèn bán hết tài sản ở Mỹ để về Việt Nam ...làm giàu.

   Và rồi vào 1 ngày đẹp trời băm 2012, anh trên răng dưới...dép, lê bước leo máy bay về Mỹ sau khi thua cuộc ở tòa án và đất đai bị cưỡng chế.

   Anh vô cùng hối hận và sẵn sàng quỳ gối xin lỗi người dân Cali hãy tha thứ vì những điều anh đã làm trước đây.

   Ôi Trần Trường !!!

   Xóa
  2. Anh bạn Người Thép tự nói chuyện với mình. Ko chịu mở con mắt thật to để nhìn nhận tin đồn hoàn toàn chính xác. Chuyện HL có về Mỹ hay ko thì hậu xét, nhưng rõ ràng chuyện dỡ nhà thờ tổ là có thể có thật.

   HL đã làm đơn xin cứu xét, sẵn sàng nộp tiền chuyển đổi 40%. Nhưng trong đơn lại nhấn mạnh "Nếu được tồn tại mới tính đến chuyện nộp phạt 40% giá trị công trình”.

   Ko phải đơn xin cứu xét xin giảm hay miễn nộp tiền mà là xin cho tồn tại mới nộp tiền. Vậy là 2x5-10 là đã có chuyện phải dỡ bỏ nhà thờ tổ của HL.

   Anh Người Thép bị vố này hơi đau nhỉ?

   Xóa
 19. Chuyện ồn ào về nhà thờ do Hoài Linh xây chỉ có thể nói là bị ai đó thêu dệt ,tức thêm thắt vào chứ gọi là bịa đặt tung tin dựng chuyện thì ngay về ngữ nghĩa cũng không chính xác lắm đâu,dễ bị xem là thiếu khách quan đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 20. văn lâm xem lại nội dung được các rận tung tin:
  "Sáng Nay TP Họp Quyết Định Phá Bỏ Dự Án Nhà Thờ Tổ
  Hoai Linh Thất Vọng Bỏ Việt Nam bay Về Mỹ Thề Không Trở Lại..."
  Trong này có nội dung nào đúng không? nếu sai trăm phần trăm thì gọi là bịa đặt dựng chuyện là đúng rồi.
  chiều 25/2, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND Quận 9 TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ việc:

  sau khi tiến hành kiểm tra ngày 16/2 chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt số tiền 6,2 triệu đồng đối với phần diện tích 500 m2 xây dựng không phép tại đây. Đến nay nghệ sĩ Hoài Linh đã thực hiện việc đóng phạt theo quy định phần công trình vi phạm sẽ bị tạm đình chỉ thi công trong thời gian chờ ông Linh thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định.
  (chỉ tạm đình chỉ, không phá bỏ công trình)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tin rằng công bố của Chính quyền quận 9 TP HCM là chính xác ,chuyện ai đó nói TP họp quyết định tháo dỡ công trình hay Hoài Linh bay về Mỹ thề không trở lại... chỉ là chuyện báo chí phi truyền thống thêu dệt(có thể có mục đích này nọ)nhưng chuyện này đâu cần lớn tiếng và cũng không đủ tầm để quy chụp âm mưu này nọ.

   Hướng dư luận sa đà vào chuyện tầm tầm sẽ làm trang G.T giảm uy tín đó.

   Xóa
 21. "Cha nội" văn lâm này không biết lớn bé "cao", "thấp" thế nào về thể xác? Nhưng về kiến thức và trí tuệ thì "lùn" quá đổi!!!
  Bác Thép nói trong còm khá rõ ràng: "bọn xấu gây kích động, đưa câu chuyện mang màu sắc, tính chất chính trị nhằm thực hiện âm mưu chống phá chính quyền..." là chính xác.
  Vây mà văn lâm cố tình bào chữa hay do dốt không nhận ra nên nói rằng: "chỉ có thể nói là bị ai đó thêu dệt, tức thêm thắt vào chứ gọi là bịa đặt tung tin dựng chuyện thì ngay ngữ nghĩa cũng không chính xác lắm đâu". Tôi hỏi văn lâm: Vây thế nào mới gọi là bịa đặt tung tin dựng chuyện? Hoài Linh không nói bỏ về Mỹ, không trở lại VN nũa, mà họ tung ra như thế là mục đích để làm gì? Một nghệ sĩ vừa mới được Nhà nước phong NSƯT mà nói vì bị phá bỏ công trình tâm huyết của mình làm vì tổ nghề, bất mãn đến độ thề không bao giờ về VN nữa, văn lâm không coi đó là vấn đề chính trị, thì vấn đề gì?
  Bênh vực thì cũng phải khéo chứ nói như văn lâm con nít nó cũng khinh văn lâm nữa nói chi người biết phân biệt "tà ma" hay "người".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bịa đặt là là chuyện được dựng lên không có phần trăm sự thật nào trong đó ,còn nếu dựa vào một sự thật nào đó để thêm thắt vào thì đấy là chuyện thêm mắm thêm muối hay là thêu dệt thêm vào .Về mặt pháp lý thì bịa đặt nặng nề hơn rất nhiều kiểu như tội vu khống nếu có khiếu nại của bên bị ,còn thêu dệt thì chỉ là chuyên đưa tin thiếu chính xác và có thể được xử lý bằng việc cải chính là đủ.

   Chuyên công trình xây dựng nhà thờ của Hoài linh là có việc vi phạm và đấy chính là căn nguyên vụ làm xúm vì Hoài linh là người của công chúng rồi,người ta thêu dệt thêm thắt cho rôm chuyện đôi khi chỉ để câu like ,chứ với người bình thường khác ,vụ vi phạm như của Hoài Linh đâu chẳng có ,chả ai dỗi hơi quan tâm .

   Xóa
  2. Bạn Dân Đồng Tháp không thấy trên báo chí chính thống đôi khi còn đầy rẫy chuyện các ca sĩ ,người mẫu chân dài yêu người này bỏ người kia hay tình sướt mướt ,trần trụi của cầu thủ vàng này cậu bé bạc kia ...tức gãi vào thị hiếu tầm thấp của xã hội chỉ để câu like ,để thu hút sự quan tâm của giới tiếp thị quảng cáo hàng hóa dịch vụ ...chớ chính trị chính em gì ở đây.

   Nhìn đâu cũng thấy vi trùng là bệnh tự kỷ nghề nghiệp trong giới y học đó ,mấy bác sĩ kiểu này khó lấy vợ lắm bởi nhìn cô nào cũng thấy toàn vi khuẩn bám đầy người cả .

   Xóa
 22. dan dong thap noi chuan khong can chinh

  Trả lờiXóa
 23. Câu chuyện Hoài linh và nhà thờ Tổ là chuyện trong lĩnh vực giải trí, mà trong giải trí thì xì-căng-đan nhiều vô kể.
  Người Đất Thép đưa lên thành "bọn xấu gây kích động, đưa câu chuyện mang màu sắc, tính chất chính trị nhằm thực hiện âm mưu chống phá chính quyền" là quá đà, chưa nói đến tính vô căn cứ trong phát biểu trên của NĐT.
  Một chính quyền mà động một tí là sợ "chống phá" (như NĐT viết) thì chắc chắn không vững mạnh và có vấn đề.
  Tuy nhiên, tui không lạ, vì vốn dĩ NĐT là Đảng viên cựu trào, là từng viết báo XDĐ gì đấy thì tư tưởng "phòng bị từ xa" như vậy là hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 24. Lại xuất hiện một chú "lùn" có tên Mạnh Huỳnh như văn lâm nữa đây.
  Đừng nghĩ độc giả Tienlang "non nớt" như các người nhé.
  Ở đây, là chuyện công dân phải chấp hành quy định xây dựng cho đúng. Bất cứ ai, hể vi phạm thì phải bị xử lý. Nhưng, với NSƯT Hoài Linh thì "người ta" lợi dụng sự nổi tiếng của anh này để thực hiện mưu đồ xuyên tạc sự thật, gây xôn xao dư luận xã hội, nhằm mục đích xấu xa của họ. Mạnh Huỳnh đánh lạc hướng muốn dẫn dắt người đọc đi vào khía cạnh giải trí, cho thấy âm mưu bị vạch trần, giờ phải uốn ba tấc lưỡi đối phó.
  Hãy im đi hay hơn là tru tréo nữa, chả ai nghe đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Lúc trước có vụ lùm xùm liên quan tới ông Trịnh Vĩnh Bình. Đầu đuôi câu chuyện thế nào? Bác NĐT có biết không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn Người Thép ko trả lời bạn (tất nhiên có lý do). Tôi xin kể hầu bạn vậy.

   Ông TVB là công dân quốc tịch Hà Lan, năm 87 mang về VN 3.5 tr USD để đầu tư. Từ 3.5 Tr đẻ ra thành 30tr. Ông bị bắt và kết án 13 năm tù vì tội "Đầu cơ" đất và "Hối lộ". Toàn bộ tài sản bị tịch thu.

   Năm 2005 ông kiện ra một Trung tâm trọng tài quốc tế tại Stockholm, Thụy điển đòi bồi thường 100 triệu USD.

   Việt Nam đã hòa giải thành với các nghĩa vụ:

   1. Bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình 15 triệu (mười lăm triệu) USD là tiền chi phí đi kiện số tiền này giao ngay trong năm 2005.

   2. Phía Việt Nam trao trả toàn bộ tài sản ở VN cho ông Trịnh Vĩnh Bình bao gồm phân xưởng, nhà kho, đất đai bất động sản. Việc trao trả tài sản chậm nhất vào năm 2012.

   3. Phía Việt Nam cho ông Trịnh Vĩnh Bình ra vào Việt nam tự do để làm từ thiện.

   Cho đến hết năm 2014 thì phía Việt Nam chỉ thực hiện được 2 việc là trả 15 triệu USD tiền mặt cho ông Bình. Và cho ông vào ra Việt Nam làm từ thiện ở bãi biển tại Tuy Hòa- Phú Yên. Còn chuyện trao trả tài sản thì chưa trả bất cứ động sản hay bất động sản nhà kho phân xưởng nào cho ông TVB.

   Do đó, ông TVB lại chính thức đưa chính phủ Việt Nam ra Tòa án Trọng tài Quốc tế ở La Hay.

   Vụ kiện khởi hành vào tháng 1.2015. Ngày 30.4.2015 phía Tòa án Quốc Tế đã chính thức gởi lệnh thông báo đến nhà nước Việt Nam

   Người đứng đơn kiện là ông TVB, mang quốc tịch Hà Lan. Nội dung đòi chính phủ Việt Nam với các liên can trực tiếp là Bộ kế hoạch đầu tư và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phải bồi thường cho ông 1 tỷ USD.

   Xóa
  2. Cảm ơn bác Nặc danh08:47 Ngày 27 tháng 02 năm 2016. Như thế vụ kiện vẫn chưa xong, xin hỏi hiện nay ông Bình có ở VN không ạ?

   Xóa
  3. Sau khi gởi đơn kiện nhà nước Việt Nam, ông Bình đã cẩn thận di chúc lại cho con cháu sẽ theo vụ kiện đến cùng trong trường hợp ông đột tử theo kiểu nhiễm phóng xạ hay ung thư giai đoạn cuối chẳng hạn.

   Do đó, để giữ gìn sức khỏe theo đuổi vụ kiện, chắc là ông Bình ko về Việt Nam.

   Xóa
  4. Trường hợp của HL cũng tương tự như ông Bình. Cũng phạm vào tội "Đầu cơ" đất và "Hối lộ". Ngoài ra HL làm nhà thờ còn phục vụ cho việc lên đồng, lên cốt vì bản thân HL là đệ tử của đồng cốt. 1 người của công chúng mà mê đồng cốt thì potay.

   Xóa
 26. Một sự thật không thể giấu giếm là ngay trong người VN trong nước với nhau còn đang gặp phải vô số tiêu cực,bức xúc với cái vĩ thanh của cơ chế xin cho còn rơi rớt lại;huống chi với kiều bào VN ,nhưng người thường được xem là "vịt béo",dễ vặt nhất .

  Để rồi,đôi khi chỉ là những thứ tưởng chừng là vặt vãnh trong hành lý với người hồi hương (chỉ là lọ nước hoa,cái điện thoại hay vài món quà mọn ...)nhưng với kẻ quen ăn bẩn nhờ ghế tham (thường khi chỉ là anh vận tải ,kho vận..) trong nước là cứ hoa cả mắt ,rất đáng giá và thường bị moi mất tăm trong gây bức xúc ,những bức xúc có thật và dư luận trong nước phản ứng tích cực thì ít ,gán cho mác phản động lợi dụng thì nhiều nhiều và dễ nữa...Bác Hoài Linh đầu tư cũng vậy thôi,nhà đầu tư trong nước còn không ít người đau dầu với các thủ tục nữa là Hoài linh ...béo núc ních luôn .Bởi vậy,đôi khi ,nói như bác nào đó là trách nhiệm hướng dẫn của Chính quyền có thiếu sót ,chưa hết trách nhiệm ,thiết nghĩ không mấy sai...nhưng nguyên nhân vẫn có thể liên quan cơ chế xin cho còn rơi rớt mà ...ở Mỹ ,nó là rất xa lạ với Hoài Linh đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện gì cho ra chuyện đó. Cớ sao ông Văn Lâm cố chồng chéo chuyện này vào chuyện kia (?) HL vi phạm chi đó trong xây dựng là vị phạm chứ cơ chế xin - cho gì ở đây mà ông lên án, hướng dư luận vào đả phá một cách hơi bị lố. Nực cười nhất là ông và nhiều người ghét chế độ cứ nhắm mắt phán bừa so sánh với Mỹ! Mỹ thì sao? Nước nào chẳng có luật pháp của nước đó. Làm sai, nặng thì bị "túm". Nhẹ thì " tuýt còi" thế thôi! Thử qua Mỹ ( thiên đường của các vị mà theo các vị là không có khái niệm xin - cho gì đó) vi phạm đi thì biết liền.

   Xóa
  2. Nói ít nhưng hiểu thì phải nên nhiều hơn bác TVH ạ.

   Vụ nhà thờ Hoài Linh đầu tư ,Chính quyền có tất tật bộ mày kiểm soát đầu tư xây dựng,nếu minh bạch ,Chính quyền là công cụ ,là người phục vụ nhân dân nên Chính quyền phải ra tận tâm hướng dân Hoài Linh,nếu thiếu thủ tục thì báo và dừng ngay khi Hoài Linh mới động thổ (mặt bằng bản vẽ phải đầy đủ,được duyệt thì cơ quan quản lý mới cho khởi công mà) ,sao để xây chính ình gần hoàn thiện rồi mới bắt dừng thi công ?Thế thanh tra xây dựng ở đấy làm gì ?Hay để cá cắn mồi sâu rồi mới nhắc cần cho chắc ăn?...

   văn lâm hay so sánh với Mỹ vì Hoài linh sống ở Mỹ,dù ở đấy cũng có tiêu cực nhưng chắc chắn không lộ liễu và nặng nề như Vn hiện nay nên Hoài Linh và những kiều bào trẻ tuổi ở Mỹ về (ở Mỹ kiều bào đông nhất mà)thường dễ bị chặt chém vì lạ lẫm môi trường và có thể còn là có tiền nữa ...Còn với chế độ ở VN hiện nay,văn lâm chưa một lần đả phá chế độ bác TVH ạ,văn lâm chỉ đả phá những tiêu cực và bất cập của thể chế làm xã hội trì trệ tha hóa thôi ,như vậy sao bác TVH lại hỏi cớ sao ?Bác TVH không thấy nguyên CT Quốc hội Nguyễn văn An nói về cái lỗi hệ thống của thể chế này bao giờ chăng?

   Chống tiêu cực là trách nhiệm của toàn Đảng ,toàn dân ,những người chống tiêu cực quyết không bao giờ là người tiêu cực đâu bác TVH ạ.

   Xóa
  3. Anh Văn Lâm ơi! Anh lý luận lẩn quẩn rồi. Anh đọc kỹ nội dung bài báo trích dẫn và các link mà chủ trang đã dẫn để chứng minh thông tin trên là bịa đặt và có ý đồ. Chuyện rành rành thế mà tranh cãi thế nào.
   Còn ông Hoài Linh, dù là nghệ sĩ...trời đi nữa, đều phải làm đúng qui định của pháp luật. Các cấp hữu quan đã cảm được cái tâm ông đối với nghề nên đã tạo thuận lợi rất nhiều. Tạo thuận lợi có nghĩa là hướng dẫn ông ấy hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, kể cả nộp phạt, để khi đưa công trình vào sử dụng, không còn vướng mắc gì về pháp lý. Cuối cùng, nếu không làm dúng luật pháp thì dù ông ấy đã bỏ ra trăm ngàn tỷ để xây, có đi về Mỹ về Anh là quyền của ông ấy. Lúc đó, đình chỉ hoặc tháo dở một công trình vi phạm pháp luật
   là chuyện tất nhiên.

   Xóa
 27. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:22 27 tháng 2, 2016

  @ Nặc Danh 18:11 Ngày 26 tháng 02 năm 2016.

  Hai ngày qua tôi đi Tây Ninh ko vô Tienlang. Sáng nay đọc lời bạn gửi cho tôi. Phép lịch sự tôi trả lời:
  Bạn hỏi tôi vụ án Trịnh Vĩnh Bình ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây với dụng ý gì vậy? Chuyện ông Trịnh Vĩnh Bình tôi cũng như bao người chỉ biết qua báo chí thôi. Chuyện đó xảy ra không ở địa phương mình nên không quan tâm nhiều. Chuyện ông Vĩnh Bình, những quan chức thực thi tư pháp sai phạm đến đâu không phải là chuyện của tôi hay những người không có trách nhiệm liên quan. Vậy, nói để bạn thông cảm, tôi miễn bàn vụ việc này. Bạn cần tìm hiểu, nên hỏi những người làm việc trong lĩnh vực tư pháp.
  Chào bạn.

  Trả lờiXóa
 28. Rận chấy xuyên tạc bịa đặt khi tung tin đồn:
  "Sáng Nay Họp Quyết Định Phá Bỏ Dự Án Nhà Thờ Tổ Hoai Linh Thất Vọng Bỏ VN Bay Về Mỹ Thề Không Trở Lại

  Sáng Nay TP Họp Quyết Định
  Phá Bỏ Dự Án Nhà Thờ Tổ
  Hoai Linh Thất Vọng Bỏ Việt Nam
  Bay Về Mỹ Thề Không Trở Lại
  Bắt gặp nghệ sĩ Hoài Linh tại sân bay sáng nay, chúng tôi vô cùng bất ngờ, và có cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sĩ Hoài Linh về việc Nhà Thờ Tổ bị phá hủy:
  “Tôi không mệt mỏi, không kiệt sức khi cống hiến, xây dựng Nhà Thờ Tổ cho cả nước, cho tất cả các nghệ sĩ. Tôi chỉ thất vọng khi sáng nay thành phố họp sẽ hủy dự án, phá hủy Nhà Thờ Tổ mà tôi đã cất công xây dựng nhiều năm qua. Có lẽ lần này tôi về Mỹ mãi mãi sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Hiện tôi đang rất buồn vì điều đó. Nên không muốn phỏng vấn nhiều. Cám ơn mọi người.”
  - Hoài Linh đã từng chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn, nhưng ngu vẫn hoàn ngu. Còn xác để mang trở về Mỹ là may mắn lắm rồi." "


  Và điều này đã bị các bạn trẻ chủ trang bóc trần!

  Và dzận xĩ văn lâm vô cùng khoái chí khi hay tin công trình bị tạm dừng thi công!
  Nhưng lần này dzận xĩ văn lâm lại mừng hụt!

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND P.Long Phước, Q.9 (TP.HCM) cho biết: Phần lớn người dân ở Long Phước có cuộc sống khó khăn. Khi khu vực đất bao gồm đất của nghệ sĩ Hoài Linh được quy hoạch theo dạng sinh thái nhà vườn, lãnh đạo phường có chủ trương xã hội hóa xây dựng hệ thống hạ tầng, tức là để người dân cùng nhau làm mà không phải qua doanh nghiệp trung gian. Tuy nhiên ý định đó không thực hiện được vì người dân không có tiền.

  Đầu năm 2015, nghệ sĩ Hoài Linh mua 7.000 m2 đất từ bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng T.T.V và một số hộ dân rồi có ý định xây dựng nhà thờ tổ. Khi biết ý định này, lãnh đạo phường muốn công trình nhà thờ tổ sẽ góp phần vực dậy kinh tế địa phương nên đã chủ động hướng dẫn những thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, khi các thủ tục chưa được tiến hành thì công trình đã xây dựng.

  “Anh Hoài Linh là người của công chúng nên khi biết ảnh sai chúng tôi không dám làm căng, sợ sự phản ứng của dư luận. Giờ đến sự thể như thế này là lỗi từ phía địa phương không làm quyết liệt. Phường vẫn muốn nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng công trình này để thúc đẩy kinh tế, thu hút các dịch vụ để cho người dân hưởng lợi, có thêm thu nhập. Thực tế có rất nhiều người mua đất nhưng thấy kinh tế ở đây khó khăn nên bỏ đất trống không xây dựng. Chúng tôi ủng hộ anh Linh làm nhà thờ tổ nhưng phải theo đúng quy định pháp luật chứ không ủng hộ bằng mọi giá”, bà Thanh nói.

  Bà Thanh cho hay sau khi sự việc xảy ra, phường mới chỉ thống kê diện tích xây dựng sai phép chứ chưa có con số về giá trị của công trình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh có thể sẽ không tồn tại.

   http://www.baomoi.com/Nha-tho-To-cua-NSUT-Hoai-Linh-co-the-se-khong-ton-tai/c/18756910.epi

   “Bây giờ chủ công trình phải làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, xác định được phần đất chuyển mục đích nằm ở đâu trong khu đất, diện tích bao nhiêu m2, phù hợp với quy hoạch không… thì mới xem xét cho tồn tại công trình. Còn trong quá trình thụ lý xét thấy không đủ điều kiện, không đảm bảo được diện tích phù hợp quy hoạch thì không ra được diện tích đất ở, lúc đó công trình không thể tồn tại được”.

   Mở to con mắt nhìn nhận sự thật nhé các bạn.

   Xóa
 29. Công việc của bác Hoài Linh bận rộn, vì uy tín, vì tính mến ngộ của các fan đối với bác. Ngoài ra vì công việc thì sự uy tín cũng như tình càm. Chính điều đó khiến cho đám rận điên lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có giấy phép nhưng vi phạm qui hoạch cũng phải tự tháo dỡ:
   http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160301/ra-lenh-bat-khap-cap-nguoi-lai-xe-hoi-ui-xe-to-kiem-tra-xay-dung/1059652.html

   "Chiều 29-2, thượng tá Nguyễn Đức Trịnh, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp với bà Tuyết.

   Trước đó sáng 27-2, Phòng quản lý đô thị TP Vũng Tàu và UBND phường 10 kiểm tra việc xây dựng hai căn nhà tại trung tâm khu đô thị Chí Linh do bà Tuyết làm chủ đầu tư.

   Khi phát hiện chủ đầu tư không thực hiện quyết định đình chỉ thi công và tháo dỡ phần vi phạm đã bị xử phạt và ra quyết định trước đó, tổ công tác yêu cầu bà Tuyết ngưng thi công, lập biên bản vi phạm thì bà Tuyết có lời nói xúc phạm lực lượng chức năng.

   Sau đó, bà Tuyết lái ôtô riêng ủi liên tiếp hai lần vào đuôi xe tải nhẹ của UBND phường 10.

   Trước khi xảy ra sự việc trên, vào tháng 9-2015 UBND phường đã đình chỉ thi công công trình này vì xây dựng sai so với quy hoạch chi tiết được duyệt như: lấn lối thoát hiểm, sai cốt nền tầng trệt, lắp đặt cột tầng 4 không có trong thiết kế.

   Đến tháng 10-2015, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 22,5 triệu đồng, đồng thời buộc bà tự phá dỡ những nơi vi phạm.

   Do đến chiều tối 29-2 bà Tuyết không còn ở nơi cư trú nên công an chưa thể thi hành lệnh bắt khẩn cấp. “Nếu bà Trịnh Thị Tuyết bỏ đi, công an sẽ phát lệnh truy nã” - thượng tá Trịnh nói."

   Luật pháp dành cho HL khác người thường???

   Xóa
 30. Có gì mà phải mừng với cả mừng hụt ở đây,bác Trần?

  Trả lờiXóa
 31. Xem xét, cấp phép xây dựng cho nhà thờ tổ của Hoài Linh
  TRUNG THANH - Thứ Tư, ngày 23/3/2016 - 16:55
  (PLO)- Sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tổng diện tích được phép xây dựng công trình trên khu đất của danh hài Hoài Linh được xác định là 501 m2, tương đương với diện tích đã xây dựng không phép.


  Ngày 23-3, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tên thật của danh hài Hoài Linh) đã nộp hồ sơ cho UBND quận 9 để xin giấy phép xây dựng công trình (được cho là nhà thờ tổ nghiệp) tại phường Long Phước, quận 9.

  Trước đó, ông Hoài Linh đã được cấp giấy chứng quyền sử dụng đất ở với tổng diện tích 501,1 m2 trên diện tích đất nông nghiệp rộng hơn 5.000 m2 (theo tỉ lệ 10%). Diện tích này gần tương đương với diện tích được xác định xây dựng không phép.

  http://static.phapluattp.vn/w470/uploaded/danglien/2016_03_23/tintrungthanhvuhoailinhmoihinh_1_ddqd.jpg
  Những hạng mục xây không phép ở công trình nhà thờ tổ của Hoài Linh đang được xem xét cấp phép để tiếp tục xây dựng hoàn thiện. Ảnh: TRUNG THANH

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ngày 19-3 ông Hoài Linh bắt đầu nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình. Trong đơn ông Linh xin xây dựng với tổng diện tích sàn là 376,72 m2, một tầng với chiều cao 6,2 m.

  Một cán bộ tham gia xử lý vụ việc cho biết đơn vị chức năng của quận 9 sẽ xem xét, xác định những hạng mục đã xây dựng có phù hợp với tỉ lệ được phép xây dựng hay không. Theo đó, những phần xây dựng phù hợp sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện sau khi ông Hoài Linh được cấp giấy phép xây dựng công trình.

  Vị này cũng giải thích thêm: “Đối với những phần đã xây dựng nhưng không phù hợp với tỉ lệ xây dựng cho phép, có thể sẽ phải tháo dỡ. Tuy nhiên, nếu đó là những hạng mục phụ như nhà vệ sinh, tiểu cảnh… và ông Hoài Linh có đơn xin được tồn tại quận sẽ xem xét xử lý theo các quy định hiện hành”.

  Về thời gian cấp phép xây dựng, ông Phạm Quang Bửu, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9, cho biết theo quy định là 15 ngày, tuy nhiên trên thực tế có thể cấp phép sớm hơn.

  Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, vào tháng 9-2015 danh hài Hoài Linh tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp với diện tích hơn 500 m2 trên khu đất rộng khoảng 5.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9. Do công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng nên UBND quận 9 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền phạt hơn 6,2 triệu đồng và đình chỉ thi công từ đó đến nay.

  http://plo.vn/thoi-su/xa-hoi/xem-xet-cap-phep-xay-dung-cho-nha-tho-to-cua-hoai-linh-619127.html

  Trả lờiXóa
 32. Chúng nó đã xuyên tạc sự thật .Chúng nó đang xuyên tạc sự thật. Chúng nó sẽ vẫn phun thối vào sự thật về cuộc sống của người dân VIỆT NAM . Bởi vì chúng nó chính là bọn phá nước hại dân Và như vậy : sự thật và chính người dân VIỆT NAM sẽ trừng trị chúng nó.

  Trả lờiXóa