Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Lời các tổng thống Mỹ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ"

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nixon và Tổng thống Thiệu tại đảo Midway ngày 08/06/1969

Nước Mỹ độc lập chưa đầy 300 năm nay. Ngay khi những người châu Âu đầu tiên đặt chân đến, đây là vùng đất hứa của những kẻ phiêu lưu mạo hiểm, những tên cướp biển, những tội phạm hay những người tha phương chạy loạn khỏi những biến động lịch sử ở châu Âu…
Phần lớn trong họ là những kẻ thù ghét sự khuôn khổ và trật tự xã hội. Luật lệ hay cái gì mang tính chất trói buộc tự do cá nhân là một cái gì đó rất dễ gây dị ứng với người Mỹ. Nói đến "giấc mơ Mỹ' là nói đến một vùng đất hứa cho công việc kinh doanh làm giàu. Sau Thế chiến II, những biến động ở Trung Mỹ, châu Á,... nước Mỹ lại đón nhận những làn sóng người nhập cư mới. Bối cảnh như thế dễ hiểu Mỹ là quốc gia coi trọng và đề cao giá trị của tự do cá nhân, họ coi trọng nó vì đơn giản nó đem lại lợi ích vật chất. Đó là khởi nguồn của chủ nghĩa thực dụng kiểu Mỹ.

Nền chính trị Mỹ do đó cũng đã sản sinh ra một thế hệ các tổng thống mà khả năng hùng biện của họ hết sức xuất sắc và cũng hết sức thực dụng. Về cái tài tâng bốc, ngay cả kẻ mà họ không ưa cũng là một hiện tượng hiếm thấy trong nền chính trị thế giới. Stalin, Tito, Mao hay De Gaulle...là những ví dụ. Dưới đây là một số ví dụ với đồng minh Nam Việt Nam...


1. Trường hơp Tổng thống Johnson với ông Diệm

Ai cũng biết vai trò Winston Churchill trong việc chèo lái nước Anh vượt qua những khó khăn trong Thế chiến II, lãnh đạo mặt trận phía Tây. Ông được xem là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất sau Thế chiến II. Vậy mà, trong chuyến thăm Việt Nam năm 1961, Lyndon Johnson (lúc này đang là Phó TT) đã so sánh ông thổng thống nước chủ nhà - Ngô Đình Diệm với vị thủ tướng tài ba này của nước Anh.
Không xét đến sự chính xác trong so sánh, sự ấy chẳng có gì đáng nói nếu lời ông là thật bụng. Nhưng sự thật là sau đó, trên phi cơ trở về Hoa Kỳ, ký giả Stanley Karnow thắc mắc với việc trên mới hỏi ông là:

- Stanley Karnow: “Phải chăng ông thực sự so sánh Diệm với ông Churchill như vậy sao?”
- Lyndon Johnson: “Cái cục cứt! Diệm là thằng nhóc duy nhất chúng ta có ở đây!”

[Nguyên văn: “Carried away by oratorical hyperbole during a visit to Saigon in 1961, Lyndon Johnson, then vice-president, had compared Diem to Churchill. “Did you really mean it?” I asked him aboard his airplane later. “Shit,” he drwaled, “Diem’s the only boy we got there.”] [1]2. Trường hợp Tổng thống Richard Nixon với ông Thiệu.

Với ông Tổng thống miền Nam Việt Nam, Nixon cũng từng không ngại ngần đưa người đồng nhiệm nước 'đồng minh' lên tận mây khi đánh giá ông Thiệu là “một trong bốn hay năm chính trị gia lớn nhất của thế giới” (?) [2].

Chả biết ông Nixon có thực nghĩ thế về Thiệu hay không chỉ biết rằng khi muốn mau chóng rút chân ra khỏi bãi lầy Việt Nam bằng một hiệp định ký tại Pari, gặp phải thái độ dùng dằng làm mình làm mẩy của ông đồng nhiệm người Việt Nam, Nixon nói riêng với ngoại trưởng Henry Kissinger rằng: "Không thể để cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được"[3]

Thậm chí theo cuốn băng ghi âm được Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ giải mật năm 2009, ghi lại đoạn hội thoại ngày 20/1/1973, khi Ngoại trưởng Kissinger cảm thấy băn khoăn khi Hoa Kỳ dùng chính sách quá rắn đề đối phó với người "đồng minh" mới hỏi lại Nixon
- Kissinger: "chúng ta làm thế có quá đáng không ?" [bất kể Thiệu có đồng ý hay không, dọa ký kết hiệp định riêng với VNDCCH mà không cần có Thiệu, doạ cắt viện trợ lập tức và không đảm bảo cho tương lai chính trị của Thiệu nếu Thiệu không chịu ký hiệp định Pari]

- Nixon thẳng thừng đáp: "Nói theo cách khác - tôi không biết liệu các biện pháp răn đe như vậy đã đi quá xa hay không, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì, dù là tệ nhất, kể cả việc cắt lấy đầu hắn ta nếu việc đó là cần thiết".

[Nguyên văn: “Is that going too far?” Nixon asked Kissinger on Jan. 20, 1973. “In other words, I don’t know whether the threat goes too far or not, but I’d do any damn thing, that is, or to cut off his head if necessary.”] [4]

Tâng bốc đối phương hay đối tác trong ngoại giao là một nghệ thuật. Đôi khi chúng khiến cho người được tâng chân không còn chạm được tới mặt đất nữa. Cứ lơ lơ lửng lửng hay ngẩng mặt lên mà nhìn trời. Các ông tổng thống Mỹ là bậc thầy trong ngón nghề này. Quả thực vậy!

-----------
Chú thích:

[1]. Stanley Karnow, Vietnam A History (New York The Viking. 1983), P. 210.
[2]. http://www.zeit.de/1975/18/einst-musterknabe-heute-pruegelknabe/komplettansicht (Xem bản dịch tại đây: https://phanba.wordpress.com/2015/03/27/gio-da-diem-cho-cac-tuong-lanh-o-sai-gon/)
[3]. Henry Kissinger, Những năm tháng ở Nhà Trắng, Nxb Fayard, Paris, 1979.
[4]. http://www.latimes.com/local/la-me-nixon-tapes24-2009jun24-story.html )


Ngọc Anh

24 nhận xét:

 1. Trong khi bọn giặc Tầu tìm mọi cách tuyên truyền xuyên tạc cuộc chiến tranh ăn cướp của chúng đối với VN trên mọi phương tiện truyền thông, thì lãnh đạo CSVN lại câm như hến, còn cấm đoán đủ thứ có liên quan đến thằng bạn, thằng đồng chí khốn nạn của đảng. Quá hèn nhát và nhu nhược.
  Phải khẳng định rằng, từ sau năm 1975 và cho mãi về sau, VN chỉ còn một kẻ thù duy nhất và không đội trời chung là bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh!
  Phải làm cho các thế hệ mai sau hiểu rõ vấn đề đó để luôn cảnh giác và nuôi chí căm thù giặc Tầu và kiên quyết bảo vệ Tổ quốc VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dung toi bon 3 que ngu dot chung se khung len nhu con dog dien nhu 2 thang nac lu va dan cu chim

   Xóa
  2. TQ có giành lấy biển Đông cũng chỉ đi đến mục đích cuối cùng là thu tóm các nước trên đất liền , đây mới là chính yếu . Hiện nay , VN bị nặng nhất vì vị trí dọc biển đắc địa và lệ thuộc quá lâu đời , kế là Lào , Campuchia và Thái Lan ,mấy nước này đang làm đường giao thông tiện lợi nối liền với nhau và nối liền với TQ .
   Sau các khu quân sự trên HS-TS sẽ là những khu quân sự của TQ được thành lập ven biển VN dưới cái bóng cảng sâu của con đường tơ lụa : Hải Phòng , Hà Tỉnh , Cà Mau . Và con đường tiếp liệu nằm dài trong nước VN dọc biển .
   Lúc đó mấy trăm ông tướng VN về nhà đuổi gà , còn quân đội VN thì giãi tán , bộ đội chỉ còn đi bộ , không có xe để đi mà cũng không có gì để đội về nhà nữa .

   Xóa
  3. "lãnh đạo CSVN lại câm như hến" ?
   có lẻ Dân Củ chi không bao giờ đọc báo xem đài nên không biết gì cả.

   Xóa
  4. Thông cảm cho lão Củ Chi Này . Lão này chỉ là tàn dư , khi không đu được càng máy bay qua mỹ thôi

   Xóa
 2. Vào mấy ngày này, có 3 sự kiện lớn diễn ra :

  1. Liên kết Việt sụp đổ, hay nhất là cái màn trao bằng khen của TT cho LK Việt với sự tham gia của vài vị trong TƯ Đảng.

  2. Ngày dân oan biểu tình.

  3. Công nhân hãng Pucheng đình công và lan truyền tin đồn công an chìm chém bị thương công nhân.

  Sao GT ko đề cập sự thật thời sự nhỉ? Bàn chuyện xưa mãi cũng chỉ có thế.

  Trả lờiXóa
 3. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 19:25 27 tháng 2, 2016

  Các bạn rân trủ có món võ gia truyền: Cứ khi nào bí, ko phản biện được tghif lại lạc đề! Ở đây chủ đề là anh Giôn, anh Nick nói về anh Diệm, anh Thiệu, các bạn lại tổ lái đi đâu vậy?
  Thời sự? Thiếu gì các chủ đề thời sự ở Gooogle.tienlang?

  Trả lờiXóa
 4. Có những vấn đề cần bàn tới bàn lui. Có những vấn đề đã trở thành hiển nhiên, không cần thêm một chi tiết nào nữa. Ví như, Diệm, Thiệu, chính tự thân các ông ấy, khi còn sống, và hơn thế, lúc đã chết, thấm thía về thân phận tay sai, thấm thía về uy quền tàn bạo chủ Mỹ như thế nào. Còn nội hàm cuộc chiến chống Mỹ xâm lược và bọn tay sai bán nước của nhân dân đã rành rành qua thực tế cuộc sống. Lấy vài ca từ của một nghệ sĩ tài hoa nhưng là quần chúng tự phát ở đô thị miền Nam như Trịnh Công Sơn trong câu"20 năm nội chiến từng ngày"để phủ nhận cuộc chiến đấu vệ quốc của dân tộc là trò một ngụy biện. Trịnh Công Sơn, cũng như bao người SVHS trẻ ở miền Nam, nhiều nhận thức vượt thời gian, không gian, nhưng cũng không ít hạn chế khi nhìn nhận cuộc sống.
  Coi vậy chứ tình hình đất nước đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn.
  Tây nguyên, Trung trung bộ, đồng bào ta đang rất thiếu khó. Nam trung bộ đang khô khốc, kiệt nước sinh hoạt, ruộng đồng bỏ hoang. Nguy cơ đói có thể xảy ra. Nam bộ ngập mặn. Mỹ thì hò hét, hô hào, nhưng vẫn e dè Trung Quốc. Chuyện Trung Quốc cưỡng chiếm biển Đông đang và dứt khoát sẽ xảy ra. Nhỏ nhẹ, dịu ngọt gì gì thì nó cũng cướp. Thậm chí, các tần số trên sóng phát thanh, ngày đêm gì, mở điểm nào cũng nghe giọng tiếng Việt trong vắt, rõ ràng của nó. Rõ hơn cả đài địa phương, đài Tiếng nói Việt Nam. Nó khẳng định như đinh đóng cột: Tây Sa, Nam Sa là lãnh thổ của nó bị Việt Nam cưỡng chiếm, không có gì phải bàn cãi. Thời điểm sau Đại Hội XII và cũng chưa xong bầu cử Quốc Hội, nên nhân sự chính thức danh chưa chính, ngôn chưa thuận. Công nhân thì bị giới chủ nước ngoài ép sức. Can thiệp của chính quyền, của Liên Đoàn Lao động rất hạn chế. Rồi thì TPP nữa. Vân vân và vân vân...Những ông Việt Tân thì miễn nói. Những công dân chân chính thì nên nhìn rõ và chia sẻ với Đảng, với Chính Phủ những khó khăn thực tế này. Bàn cãi mông lung. Mắng nhiếc nhau ngu dốt, chó mèo không tích sự gì cả. Tôi thật lòng lo lắng cho hiện tình đất nước. Còn làm gì để góp chút hữu ích trong lúc này thì tùy cái tâm mỗi người. Nhược bằng, không làm gì được, góp gì được thì làm...thinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nửa cuối của ý kiến lại lạc đề rồi ông Nô ơi!

   Xóa
  2. @ Nặc Nô: ông này ăn nói tào lao như bị bệnh đao(Down). Bọn công nhân bị các tổ chức dân sự tự phát của bọn rận trủ xúi giục bùi tai nên giở thói học đòi các quyền lợi lao động như ở các nước tư bản, đồ thứ đũa mốc mà đòi chọc mâm son. Nước ta dân đông mà tỉ lệ người trẻ trong độ tuổi lao động cũng lớn, chỉ phải tội trình độ học vấn thấp, tay nghề cũng chẳng có gì ngoài việc lao động chân tay. Trong lúc kinh tế khó khăn, có được việc làm là may mắn rồi. Còn giở thói được voi đòi... Hai Bà Trưng, bầy đàn với bọn rận trủ để làm loạn bắt ép doanh nghiệp nước ngoài tăng lương, tăng bổng, tăng ngày nghỉ, tăng chất lượng bữa ăn, tăng tiền làm ngoài giờ, cứ đòi tăng... tăng.... tăngg... đủ thứ mà thái độ làm việc thì cũng rất tung... tăng. Thế bảo sao bọn chủ nước ngoài họ không tăng... xông để đuổi cổ hết cái bọn làm loạn đấy thì mới là lạ. Thế mà bọn chủ nước ngoài lại còn nhượng bộ cho ngồi lại để đàm phán, giái thích , năn nỉ đi làm lại,vv... thật là hiền lành, nhẫn nhục, nhân đạo quá rồi, còn muốn đòi gì nữa, hả cụ Tú Nô? Cụ Tú cứ ra rả vu vạ nước bạn Trung Quốc "cưỡng chiếm biển Đông đang và dứt khoát sẽ xảy ra. Nhỏ nhẹ, dịu ngọt gì gì thì nó cũng cướp"?!?!? Nói năng võ đoán như thằng khùng. Sao cụ Tú già cứ phải vu cáo một mình nước bạn Trung Quốc, thế còn thằng Phi, thằng Đài, thằng Mã, thằng Indo thì sao? Rồi thằng Mẽo nhảy vào tính ăn cơm hớt sao không thấy cụ Tú hó hé cho một nhời? Mắt cụ Tú bị lé kim hồi nào vậy cà? Hay cụ Tú ngậm phải 5 trẹo đô của thằng Mẽo cho mua xuồng câu tôm dạo nào nên giờ đớ họng rồi à? Cụ Tú già nên biết bây giờ là thời đại internet, lên mạng là tiếng Tây, tiếng Ta, tiếng Tàu gì cũng nghe được ráo trọi. Ti vi thì có truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh xem được phim tình cảm Hàn, phim hành động Mẽo, phim chưởng Hồng kông,vvv... coi được tuốt tuộc. Hà cớ gì Tú già chăm chăm nghe đài Hoa cốt khoe mình Hán rộng háng cao rồi tru tréo lên là đài nước bạn mà lại nói tiếng Việt?? Nếu đúng thế thì ta càng phải tự hào về tiếng Việt chứ sao lại bới lông tìm vết hả cụ Tú già? Thế các chương trình bản tin tiếng nước ngoài của VTV, HTV,vv... thì trong con mắt xuyên tạc của cụ Tú Nô là VN đang có ý định muốn thôn tính Anh, Mỹ, Pháp và cả nước bạn Trung Quốc à?? Điên rồ đến thế là cùng. Có phải cụ Tú Nô muốn lên tiếng để cho mọi người biết cụ Tú không bị... câm chăng?

   Xóa
  3. Tôi cũng là một công dân chân chính lo cho vận mệnh của đất nước đây , đúng là ta ngu dôt nên mới xảy ra tình thế và hiện trạng xã hội như hiện nay , bây giờ điều quan trọng là làm sao để tìm được người tài và trọng dụng người tài , cái cơ chế này khó mà làm đuwoc như vậy , vậy ta phải làm sao đây bác nặc nô , chỉ có thây đổi chỉ có cải cách thể ché này thôi , nhưng cần phải có người giỏi có nhận thức đúng đắn và dũng cảm thì mới làm được , thế là lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn,

   Xóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 22:12 27 tháng 2, 2016

  CHUYỆN THẬT NHƯ BỊA.
  Anh "cờ vàng" nọ đứng trong vườn cùng đàn "rận chủ" của mình, tay ôm một con "rận" to, nâng lên cho nó ăn táo trên cây, rồi lại làm như thế với con thứ hai, thứ ba...
  Thấy lạ, một người qua đường lại gần anh chàng và hỏi:
  - Tại sao anh không rung cây cho táo rơi xuống để đàn "rận" ăn, như thế có phải đỡ tốn thời gian hơn không?
  "cờ vàng" ngạc nhiên:
  - Thời gian à? Thời gian thì có ý nghĩa gì với một con "rận chủ" chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đèn đỏ / Đèn xanh
   Hồi mới cuỡng chiếm đượcmiền Nam, lần đầu tiên từ rừng vô Saigon thấy đèn xanh đèn đỏ mà thằng cán ngố chẳng biết gì cả. Hắn mới tò mò và hỏi nguời ta:
   - Mấy cái đèn xanh đèn đỏ ngoài ngã tư để làm gì thế hơ? Nói cho cán bộ biết coi nào !
   Thấy cái giọng hách dịch cuả hắn, có nguời bèn chơi xỏ trả lời:
   - Đèn xanh là báo hiệu cho thuờng dân đi, còn đèn đỏ là để dành cho đảng viên đi đấy!
   - Thì ra thế!
   Một lát sau hắn lò dò ra ngoài đuờng. Khi thấy đèn xanh thì hắn dừng lại, và chờ tới khi có đèn đỏ thì hắn mới thủng thỉnh băng qua đuờng. Lúc đó hắn mới lẩm bẩm:
   - Sao mà trong Saigon không có ai là đảng viên như mình nhẩy, chỉ có mỗi mình thôi!

   Xóa
 6. Bài này cũng được nhưng toàn xử dụng cách dùng từ hơi kỳ hơi phản cảm. Bọn Wiki phải không vậy ?
  Đây là mấy thằng ngụy chó săn việt gian thôi chớ tổng thông miền nam VN cái gì . 21 năm chỉ có 2 thằng này Mỹ dàn dựng gian lận đưa nó lên chớ ai bầu nó lên mà Tổng thống ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quý vị có bao giờ thấy bác Hồ ngày xưa hay cụ Giáp sau này gọi là Tổng thống Diệm, Tổng thống Thiệu chưa ?
   Đó là 2 thằng việt gian chó săn phản bội bán nước không phải TT gì cả lịch sử chính trị xứ này chưa có Tổng thống. Chưa có nguyên thủ quốc gia nào có chức danh Tổng thống ở cái xứ này. Chỉ có những thằng bù nhìn của quân giặc. Chúng gọi nhau là gì mặc kệ nó.
   Đó là thằng Diệm, thằng Thiệu . Nhiều dân Nam gọi là thằng Sáu Thẹo. Cờ ba que. Ngụy Sài Gòn.

   Xóa
  2. Có gì gọi là "kỳ", là "phản cảm" hả ông Sáu Nghĩa? Tác giả chỉ dịch lại lời ông Giôn, ông Nich thôi. Trách thì trách mấy ông Giôn, ông Nich đi!

   Xóa
  3. bac ho khong biet hoc lop may ,bac chi biet 5 ngoai ngu la anh ,phap,lien,xo,trung hoa,va chi biet bac ho noi chuyen la ca dan toc nghe theo the thoi

   Xóa
  4. Kim ủn chả cần biết ngoại ngữ, nó địch 1 phát bảo thơm thì cả cái Bắc Hàn đố thằng nào bảo là thúi.

   Xóa
  5. vi kim un la nguoi lanh dao thanh cong cua bac han mac du bi my va phuong tay bao vay cam van nhung kinh te cua bac han van phat trien thi toan dan phai theo thoi , bom hat nhan kim un no con co thi no co the cho ca the gioi thui lay luon do nac lu

   Xóa
  6. @ Sáu Nghĩa: ông này cũng giống cụ Nô già bị nhồi sọ đến loạn óc không còn biết phải trái gì ráo trọi. Chức danh Tổng thống, thủ tướng, chủ tịch nước, quốc trưởng là tùy vào thể chế từng quốc gia mà gọi. Dưới chế độ miền Nam thời VNCH oanh liệt thì ông Diệm, ông Thiệu được gọi là Tổng thống là chính xác. Riêng chí sĩ Ngô Đình Diệm còn là người đã được cụ Hồ trân trọng mời vào ban cố vấn để điều hành nước VNDCCH non trẻ vì thế nên Sáu Nghĩa không được vô lễ với cụ Diệm. Sáu Nghĩa cũng không được gọi người miền Nam VNCH là "Ngụy", gọi như thế là xúc phạm và gây mất đoàn kết dân tộc. Chủ trương lớn của Đảng và CP là Hòa hợp hòa giải dân tộc để tăng sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước, Sáu Nghĩa cũng như cụ Tú già cần phải siêng năng theo dõi, cập nhật đường lối chú trương của Đảng và CP để đừng vì thiếu hiểu biết mà manh động, hồ đồ. SÁu Nghĩa cũng như cụ già Tú Nặc cũng cần phải thay đổi nhận thức về lá Cờ vàng ba sọc. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc đã có lịch sử hơn 300 năm từ thời nhà Nguyễn. Hồ Chủ Tịch năm 1945 đã trân trọng tiếp nhận sự chuyển giao giang sơn từ Hoàng đế Bảo Đại để thống nhất đất nước. Cụ Hồ đã tiếp nhận quốc ấn và bảo kiếm truyền quốc từ tay vua Bảo Đại chứng tỏ cụ Hồ đã chính thức công khai công nhận tính chính thống của Cờ vàng ba sọc - Long tinh kỳ. Sáu Nghĩa và ông Tú Nô phải đọc lại lịch sử giai đoạn 1945 để hiểu rõ và biết trân trọng di sản văn hóa cờ vàng Long tinh kỳ và các danh nhân của nước nhà.

   Xóa
  7. "Quý vị có bao giờ thấy bác Hồ ngày xưa hay cụ Giáp sau này gọi là Tổng thống Diệm, Tổng thống Thiệu chưa ?
   Đó là 2 thằng việt gian chó săn phản bội bán nước không phải TT gì cả lịch sử chính trị xứ này chưa có Tổng thống. Chưa có nguyên thủ quốc gia nào có chức danh Tổng thống ở cái xứ này. Chỉ có những thằng bù nhìn của quân giặc. Chúng gọi nhau là gì mặc kệ nó.
   Đó là thằng Diệm, thằng Thiệu . Nhiều dân Nam gọi là thằng Sáu Thẹo. Cờ ba que. Ngụy Sài Gòn."

   Anh bạn nói "bác" Hồ và "Cụ" Giáp. "Cụ" thì lớn hơn "bác". Do đó, 1 cách vô tình anh đề cao "Cụ" Giáp và hạ thấp "bác" Hồ. Chứng tỏ tư duy của anh hơi bị lộn xộn, ko phân biệt cái nào là cao và cái nào là thấp.

   Mà tư duy đã lộn xộn thì phát biểu sẽ trở nên ngớ ngẩn.

   Xóa
  8. Ông Nặc 15:30 nói phải. Cụ Tú Nô gọi Hồ Chủ Tịch bằng 'bác' mà lại gọi tướng Giáp bằng những đến 'cụ' thì đúng là cái đồ mang danh 'Tú' nhưng hãy còn 'ngu' lắm. Lại thêm, Bác Hồ và tướng Giáp là những vị đạo cao, đức trọng nên đâu thể gọi đối phương bằng những từ ngữ thô thiển thiếu tính ngoại giao "mày, thằng, nó, hắn" một cách vô học, mất dạy như ông Tú Nô. Dù sao thì ông Nặc 15:30 cũng nên thông cảm vì cụ Tú già cũng đã 80 chục tuổi rồi nên đôi khi đầu óc cũng lơ ngơ, dở điên, dở khùng thế đấy.

   Xóa
 7. Khổ cái ông Việt , thời nào cũng bị ngoại bang nó coi chả ra gì , trước 1975 chính quyền miền nam bị Mỹ nó coi là tay sai , còn bây giờ chính quyền thì bị thằng Tàu nó chi phối điều khiển.

  Trả lờiXóa