Thứ Ba, 9 tháng 2, 2016

Khai bút đầu năm: VÌ SAO ÔNG ĐINH LA THĂNG ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀM BÍ THƯ TP HỒ CHÍ MINH?

Tân Bí Thư Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng

Ông Đinh La Thăng là người luôn ở vị trí tâm điểm.

Có lúc ông là tâm điểm khi báo chí khai thác dồn dập các công kích ông khi ông cấm cán bộ lãnh đạo ngành giao thông vận tải chơi golf.
Có khi ông là tâm điểm của không gian mạng không thiện cảm đối với các nhúc nhích của Bộ Giao Thông – Vận Tải dưới quyền giám quản của ông, cũng như đối với các phát biểu mạnh mẽ đầy cá tính của ông, thậm chí ông còn bị gọi một cách đầy xúc phạm là “Đinh Tặc” không những bởi những kẻ dấu tên hay có tên trên không gian mạng mà còn của những người công khai dùng micro phát biểu tại những buổi họp chính thức.
Có lần ông là tâm điểm của các tranh luận vĩ mô đối với siêu dự án Sân Bay Long Thành.
Và nay ông là tâm điểm của thế giới vì ông trở thành Ủy Viên Bộ Chính Trị và Tân Bí Thư của Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh.
Ông ở tâm điểm nên ông vẫn điềm nhiên dấn bước tiến lên và tiến xa lan tỏa chứ không phải ở vị trí mép rìa để tiến vào chỗ hẹp châu chụm của hồng tâm.
Ông là tâm điểm, chính vì ông mới đúng là người đất nước này cần nhưng xã hội chưa thể cung cấp đủ đầy: biết rõ trách nhiệm và bổn phận để nghiêm khắc thực thi thực quyền, nghiêm túc thể hiện thực uy, nghiêm chỉnh thi thố thực tài, và nghiêm minh trong chịu trách nhiệm đối với các quyết định từ thực quyền thực uy của ông.

Đối với Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, ông là tâm điểm vì ba lý do sau:

1) Thành phố Hồ Chí Minh quá lớn, quá phát triển, nên càng lộ rõ những trì trệ đang níu kéo làm chậm bước lao tới trước của nó, như qua (a) các vụ khiếu kiện kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ Quốc Hội, nhiều nhiệm kỳ Thành Ủy, nhiều nhiệm kỳ Hội Đồng Nhân Dân & Ủy Ban Nhân Dân vẫn vô phương xử lý do sự đùn đẩy trách nhiệm một cách đầy tỉnh táo, không chút hối hả; qua (b) thực tế khi chiến tranh thì hợp đồng tác chiến là tính ưu việt bậc nhất của hệ thống lãnh đạo, phối hợp, và giám sát, còn trong thời bình thì tính cách “sứ quân cát cứ” mạnh ai nấy phá là sự nhức nhối trơ gan cùng tuế nguyệt khi công ty cầu đường đầu tư nâng cấp mặt đường tráng nhựa mới tinh xong thì công ty điện lực đào đường mới ấy lên để đặt cáp xong tráng nhựa lại, rồi đến phiên công ty cấp nước đổ quân đến hăng hái đào đường đã được điện lực vá víu để thay ống nước mới và tráng nhựa lại tiếp, khiến tỷ tỷ tiền thuế của dân đã đổ ra chỉ để có con đường mới tinh vá víu mấp mô chờ năm tài khóa tiếp theo để các sứ quân lại xuất chiêu mạnh ai nấy đào để xài cho kỳ hết tiền rót từ ngân sách; và qua (c) thực tế hệ thống chính quyền địa phương toàn là đảng viên nhưng trong công tác tại cơ quan trong giờ hành chính phục vụ nhân dân vẫn gọi nhau là Anh Ba, Anh Tư, Anh Năm, một cách dân dã, phe nhóm, không chuyên nghiệp, chẳng nghiêm túc.
2) Thành phố Hồ Chí Minh quá lớn, quá phát triển, nên càng cần phải có sự thay đổi căn cơ nhằm thay đổi vĩnh viễn lề lối suy nghĩ địa phương cục bộ rằng vị trí lãnh đạo Đảng ở Thành phố Hồ Chí Minh phải do các chức sắc của Thành phố Hồ Chí Minh hay từ các tỉnh phía Nam đảm trách, để từ nay người dân hiểu rõ rằng chỉ có người tài giỏi có tính cả quyết, có năng lực thống soái, có thần uy mới được Đảng giao nhiệm vụ trấn nhậm, quản lý.
3) Thành phố Hồ Chí Minh quá lớn, quá phát triển, nên càng cần phải có nhà lãnh đạo có hành động quyết liệt, cứng rắn, để chấm dứt vĩnh viễn lề lối làm việc chỉ dựa trên thuật nói chuyện hoặc hòa hoãn hoặc hùng hồn mà chung quy chỉ để xoa dịu quần chúng, trấn an người dân.
Ông Đinh La Thăng là nhân vật được kỳ vọng lớn cho Thành phố Hồ Chí Minh thực sự phát triển lành mạnh vì trên thực tế Thành phố Hồ Chí Minh hiện không có bất kỳ ai có khả năng làm Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi tích cực và tốt đẹp hùng mạnh thực chất hơn.
Ông Đinh La Thăng là nhân vật được kỳ vọng lớn cho Thành phố Hồ Chí Minh thực sự phát triển lành mạnh vì trên thực tế Thành phố Hồ Chí Minh quá nhiều năm nay vẫn không có bất kỳ ai có (hoặc dám hành xử) quyền uy “trảm tướng” khiến các quan chức vẫn an nhiên tồn tại suốt nhiệm kỳ dù tình hình cải cách hành chính vẫn không khá hơn, và các khiếu kiện kéo dài của người dân vẫn tiếp tục tồn tại một cách quái gở.
Là công dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi kỳ vọng rằng với vai trò Bí Thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Đinh La Thăng sẽ giúp đưa Thành phố vào khuôn phép để trở thành một thành phố an toàn an ninh thịnh vượng; đưa các quan chức vào đúng vai trò quản lý nhà nước và công bộc của dân, không “giỡn mặt” với vị thống soái như ông; đưa hệ thống hành chính công quyền vào bước đường chuyên nghiệp hóa đúng nghĩa, văn minh thiệt, hiện đại thực, mà trước hết là ông cần phải ra lịnh cho tất cả các đảng viên phải gọi ông là “Bí Thư” cũng như không được gọi nhau bằng kiểu “Anh Hai”, hay “Chị Sáu” bên trong cơ quan Đảng và cơ quan hành chính công quyền trong giờ công tác chính thức; và chính thức xác lập thực quyền và thực uy của Đại biểu Quốc hội của Thành phố Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với các quan chức các Sở và các Ủy Ban Nhân Dân của Thành phố Hồ Chí Minh.

112 nhận xét:

 1. Những kẻ cơ hội chính trị, vì tiền, đánh bóng mình bầng những phát ngôn quyền lực chợ búa, gây sốc, giật gân, mỵ Dân, được che đậy bằng ''đổi mới, sáng tạo..'' hại Dân, hại nước, sớm hay muộn cũng phải hiện nguyên hình trước Đảng và Nhân Dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ "cơ hội" ấy là ai ? và nếu con người này là kẻ cơ hội chính trị thì người dân thành phố Hồ Chí Minh đang cần rất nhiều những kẻ "cơ hội" như ông Đinh La Thăng đấy

   Xóa
  2. Theo bạn Đinh La Thăng là kẻ cơ hội chính trị? Chẳng một chế độ xã hội nào dù là tốt đẹp hay xấu xa nhất lại cần có những kẻ cơ hội chính trị. Nhưng mhững kẻ Cơ hội chính trị vẫn còn tồn tai mãi khi còn giai cấp, còn phân chia giàu nghèo ....

   Xóa
  3. Thế nào là cơ hội chính trị , thế nào là hại dân hại nước ,nặc 09:14 chả hiểu được những khái niệm cơ bản cứ phát biểu ba lăng nhăng

   Xóa
  4. Nặc danh10:19 Ngày 13 tháng 02 năm 2016 không hiểu bọn cơ hội chính trị là gì thì tớ đọc báo giúp cho nặc hiểu biết A,B,C.về bọn cơ hội chính trị như thế nào nhé: ‘’Những kẻ cơ hội chính trị là những kẻ không có quan điểm chính trị rõ ràng, luôn ngả nghiêng, dao động, không kiên định nguyên tắc cơ bản trong đường lối của Đảng. Khi cách mạng thuận lợi thì tỏ ra "cấp tiến”, khi cách mạng gặp khó khăn thì thoái lui, thỏa hiệp. Những kẻ này thường che giấu bộ mặt thật, vừa tỏ ra ủng hộ đường lối của Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin, vừa với danh nghĩa đổi mới tư duy mà thực chất là sửa lại đường lối của Đảng. Chúng sẵn sàng dùng mọi cách để tăng phiếu ủng hộ trong các dịp bầu cử. Cơ hội chính trị được gắn rất chặt chẽ với chủ nghĩa cá nhân. Một số người mang danh nghĩa đảng viên cộng sản, chiến sĩ cách mạng nhưng sống không có lý tưởng cách mạng, tính toán thực dụng, tìm kiếm cơ hội để đạt danh vọng cá nhân, hình thức bề ngoài rất cách mạng, rất nhất trí với đường lối của Đảng, rất tin tưởng chủ nghĩa xã hội, nhưng bên trong họ sống không trung thực, luôn tìm mọi cách để chạy chức, chạy quyền, tạo dựng tín nhiệm có lợi cho bản thân, sống xa hoa trụy lạc, xa rời quần chúng…chạy chức, chạy quyền, "cố tranh cho được ủy viên này chủ tịch kia… lo chiếm của công làm của tư, lợi dụng địa vị và công tác của mình mà buôn bán phát tài, lo việc riêng hơn việc công” mà Bác Hồ từng nhắc nhở

   Xóa
  5. Bọn cơ hội chính trị hiện nay luồn được sâu, chui được cao vào trong các tổ chức của Đảng, chính quyền, đoàn thể Cách mạng, chúng hay có những phát ngôn giật gân, mỵ dân rồi dùng bọn tay chân, bồi bút đánh bóng mình. Khi chúng có quyền cao vơ vét đầy túi tham làm hại Dân, hại Nước, bị sờ gáy thì chúng đổ cho tại lỗi ‘’ Hệ thống, thể chế, cơ chê’’ đòi phải thay đổi ‘’ Hệ thống, thể chế…đòi có quyền như ‘’Tư lệnh’’ chiến trường…mọi thứ đều phải theo lệnh chúng làm như bố Mỹ, mẹ Tây, dùng kẻ này, thay người kia theo ý cá nhân chúng mới là ‘’đỏi mới’’ ‘’quyết liệt’’ ‘kịp thời’’…vv; thực chất chúng là những kẻ phá hoại chế độ, hại Dân, hại Nước như tên đại cơ hội chính trị Gocbachop….Chúng chẳng hiểu biết gì về quyền hạn của những Tư lệnh Quân đội ta trên chiến trường khi ra một quyết dịnh gì, xử lý một tình huống cụ thể nào họ đều phải xuất phát từ Quyết tâm, kế hoạch chiến đấu và diễn biến cụ thể của chiến trường của trận đánh cụ thể nào đó để xử lý linh hoạt phù hợp, hiệu quả theo đúng quyết tâm, kế hoạch chiến đấu đã được xây dựng trên cơ sở : Nhiệm vụ, quyết tâm cấp trên giao cho, lực lượng, khả năng của đơn vị mình và phải điều tra nghiên cứu nắm chắc mục đích, mục tiêu, ý định, lực lượng, khả năng, thủ đoạn của địch, địa hình, thời tiết, khí hậu, thủy văn …dự kiến các tình huống trong quá chiến đấu sẽ diễn ra. Được thảo luận trao đổi thống nhất, nhất trí cao trong các bộ phận, lực lượng, trong Chỉ huy, cấp ủy cùng cấp và được cấp trên thông qua. Quá trình chiến đấu có tình huống gì nảy sinh ngoài quyết tâm, kế hoạch chiến đấu, có thời gian, điểu kiện thì phải báo cáo cấp ủy cấp mình và cấp trên thông qua, nếu trường hợp gấp không kịp họp cấp ủy và báo cáo cấp trên thì Tư lệnh và Chính ủy phải trao đổi thống nhất về biện pháp lãnh đạo, chỉ huy xử lý; Nếu Tư lệnh và Chính ủy trao đổi mà không thống nhất được biện pháp xử lý thì Tư lệnh được quyền quyết định sau đó phải kịp thời báo cáo và chịu trách nhiệm trước cấp ủy cấp mình và cấp ủy, chỉ huy cấp trên. Sau mỗi trận đánh đều phải rút kinh nghiệm, bình công, khen thưởng, xử phạt kịp thời những người có công hay có tội. Quân đội ta bách chiến, bách thắng trước mọi kẻ thù xâm lược dù chúng có là quân nhà nghề thiện chiến, mạnh mẽ tàn bạo thâm độc chuyên đi gây chiến tranh xâm lược nước khác như quân đội thực dân Pháp, đế quốc Mỹ…Các Tư lệnh chiến trường của Quân đội ta tài giỏi vì thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn trong chỉ huy chiến đấu của mình mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao cho…. Hiểu chưa Nặc danh10:19 Ngày 13 tháng 02 năm 2016và những tên cơ hội chính trị đang luồn sâu chui cao nắm quyền quản lý, điều hành cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, và các cơ quan doanh nghiệp các cấp của chế dộ ta trong thời bình hiện nay ước mong được có quyền như các Tư lệnh chỉ huy chiến đấu trên chiến trường ngày xưa …….có còn muốn được quyền như các Tư lệnh chiến trường nưa không?

   Xóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:32 9 tháng 2, 2016

  Tôi thích đọc bài viết của ông Hoàng Hữu Phước, một người trí thức đúng nghĩa. Nay đọc bài này, tôi hoàn toàn đồng ý với ông Hữu Phước nói về Thành phố Hồ Chí Minh và Tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Quá đúng khi ông Phước nói: Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm qua trì trệ, ko có sức bật đúng với tầm cỡ một Thành phố lớn nhất nước này. Chuyện gọi "Anh Hai", "Anh Tư"...khi họp lãnh đạo Đảng là có thật, nghe như đó là cuộc họp gia đình!!! Sự nghiêm túc giảm nhiều, thay vào là sự cảm tình, nể nang, "dĩ hòa vi quý", làm giảm sức nghiêm minh của tổ chức Đảng vốn mang tính chiến đấu cao (ko chỉ với quân thù mà cả việc xây dựng nội bộ cũng phải "chiến đấu", giữ kỷ cương).
  Tôi hy vọng Bí thư Đinh La Thăng sẽ góp phần làm chuyển động mạnh, đưa Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu phát triển mạnh về mọi mặt, trước hết tạo sức bật mới trong Đảng với sức chiến đấu mới, xây dựng Đảng bộ mạnh, vô tư, chống tư tưởng cục bộ, địa phương, bảo thủ, "lợi ích nhóm", kiểu "nương nhẹ người, được phần mình", ít nhiều tồn tại trong một số người đang có "thực quyền" ở Thành phố này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy nhiều người ca ngợi ông Đinh La Thăng trên các diễn đàn trong nước, nhưng thật ra tôi thấy trong nội bộ Đảng không thiếu người có cách quản lý giống hệt ông ta. Do đa số người dân không nhận ra mà thôi.
   Không thể so sánh ông Thanh với Thăng được. Ông Thanh là người cương trực, lời nói đi đôi với việc làm. Vì thế ở Đà Nẵng thì ông làm được còn ở TW thì cách làm này đã đưa làm ông một đi không trở lại.
   Còn với ông Thăng lại khác hẳn, giống như ....tiêu chí của Đảng, nói thì nói...rất to, còn làm hay không là...chuyện khác. Miệng ông nói nhưng tiền ông ta vẫn bỏ túi. Lâu lâu lại có một bài báo PR công trạng của ông.
   Quay lại với chuyện nhà Thầu TQ gây tai nạn, ông "cảnh cáo" cắt hợp đồng với họ nếu xảy ra thêm 1 lần, thế mà không những xảy ra 1 lần mà còn lần 2, lần 3,...nữa. Ông ta cũng im re, chẳng làm được gì mà còn bị TQ cảnh cáo lại. Còn lời hứa với dân không để xảy ra tai nạn nữa coi như cũng đã quên đi,....
   Còn việc cách chức một quan chức đường sắt HN cũng là một trò PR của Đảng với ông ta. Một chuyện chưa có tiền lệ trong ĐCSVN mới định mua toa tàu của từ TQ(chưa gây hậu quả) đã bị cách chức. Đó là tính toán của Đảng khi đem một ông giám đốc, giám suối không có tên tuổi nào đó để ông ta cách chức trước khi bổ nhiệm ông ta làm bí thư thành ủy SG.
   Cái chiêu PR cũ rích này nhiều người nhận ra, nhưng người ta không thèm nói mà thôi

   Xóa
 3. Ông Hoàng Hữu Phước đã có những phân tích không sai về ông Thăng.

  Cùng với không ít những khiếm khuyết, Ông Thăng nổi tiếng là người nghiêm khắc ngay từ khi ông còn là Kế toán trưởng và Bí Thư Đoàn TNCS Tông công xd Thủy điện Sông Đà, cho đến khi là Phó TGD rồi CT Hội đồng QT TCT Sông Đà. Ông là hắc tinh của những người kém năng lực và thiếu ý thức trách nhiệm trong công việc. Ngay từ khi còn là 1 kế toán viên ông đã luôn tỏ rõ thái độ luôn bênh vực người lao động. Đây là những gì tôi trực tiếp chứng kiến chứ không phải nghe lại. Còn việc đánh giá về ông chắc chắn có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên với quan điểm của riêng tôi thì cái cốt lõi vẫn là: với vị trí của mình người ta đã làm được gì cho dân, cho nước. Với ông #, tôi cho rằng trong những năm qua ông đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình mà rát nhiều các vị LD Đảng và NN có chức vụ tương đương, thậm chí cao hơn đã không làm được.

  Còn "Cơ hội chính trị" chỉ là một khái niệm tươmg đối.
  Nhằm đạt được mục đích của mình thì với người có trí tuệ, nhạy bén sẽ không chỉ không bỏ lỡ mà còn tự mình tạo ra những cơ hội. Vấn đề ở đây là mục đích và động cơ của anh ta là gì. Nếu đó là vì mục đích phục vụ đất nước, phục vụ nhán dân thì chẳng có gì là xấu cả.

  Với một người đã từng trực tiếp va chạm với những mưu mô, mánh khóe tiêu cực trong các doanh nghiệp nói riêng và xh nói chung, tôi tin ông Thăng sẽ sớm thấy rõ các thủ đoạn, mưu mô của nhưng quan chức đương nhiệm thoái hóa, biến chất (mà có thể kể ra là ngành xd, gtvt, quản lý tài chính, văn phòng đăng ký nhà đất... của tp phố và trong các cơ quan công quyền của các quận, huyện) đang cản trở sự pt của tp nhưng vẫn không bị trừng phạt vì những mối quan hệ duy tình hay thậm chí là đồng lõa, hữu ý mang nặng tính cục bộ nhưng vẫn đang yên vị, để loại bỏ thay thế bằng những người có phẩm chất, đạo đức tốt hơn.


  Trả lờiXóa
 4. Anh Thăng!
  Anh là con ông Đinh Đức Thiện. Đảng tin dùng và tạo bệ phóng cho Anh để Anh có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho đất nước vào những năm sau 2020. TPHCM là sân chơi đa dạng, phong phú hơn cái Bộ GTVT mà Anh đã nắm để Anh thi thố tài năng. Anh nên nghe nhiều, nói ít. Anh nghe thằng HHP là Anh chết tức tửi ngay. Đất có lề, quê có thói. Chuyện gọi nhau bằng Tư Rọm, Năm mập, Sáu thọt...là tính cách Nam Bộ. Tính cách ấy nó đã thấm vào máu. Cả nhiệm kỳ 5 năm, đố Anh sửa họ được. Đừng dại dột sờ dái ngựa. Thằng HHP nó viết thế, Anh nghĩ, nếu thuộc cấp sát sườn Anh-tạm gọi là tay trái, tay phải, hoặc các vị lãnh đạo TP tiền bối đã qua, đọc được, bảo đảm, Anh đã bị mất điểm ngầm ngay từ lúc chân ướt chân ráo. Chưa nói tới ý đồ, nó nâng Anh để kiếm một suất ứng viên ĐBQH tự ứng cử sắp tới. Khiêm tốn bao nhiêu cũng không đủ. Tự phụ một tí đã là thừa. Lời thật đẽ mích lòng. Anh thử nghĩ, nếu đồng trang, đồng sự, đồng chí, đồng cấp của Anh, như Anh VVT chẳng hạn, đọc những dòng này của thằng Phước, Anh VVT sẽ suy nghĩ như thế nào? Chẳng nhẽ TW nhận định Anh "tài giỏi hơn Anh ấy"?. Thương Anh như cách thương của thằng Phước thì không nên chút nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ nào anh cho rằng a # là con của ông Đinh Đức Thiện?

   Xóa
  2. Nói thêm: anh có biết ông DDT là ai không và họ thật của ông ta là họ gì?

   Xóa
  3. Papa bác Thăng hình như còn sống, đang ở cùng gia đình bác Thăng ở khu Sudico. Thượng tướng Đinh Đức Thiện hình như mất lâu rồi (1986).

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Phan Đình Dinh là tên thật của Đinh Đức Thiện lũ khốn nạn thấy họ Đinh là nói mò đi tuyên truyền kiểu này bọn Việt Tân nuôi chúng mày phí cơm - Sao ko nói mẹ đi là con Đinh Bộ Lĩnh cho rồi

   Xóa
  6. Nói đến điều này khiến tôi bật cười. Đó là việc rất nhiều người nói PTT (bây giò là BTTU Hà Nội) Hoàng Trung Hải là con của ĐT Hoàng Văn Thái!!! Trong khi đó họ chẳng biết rằng tuy cùng quê Thái Bình nhưng ĐT Hoàng Văn Thái là người huyện Tiền Hải còn ông Hoàng Trung Hải lại là người xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Côi (bây giò là huyện Quỳnh Phụ, cũng là huyện của cầu thủ trẻ Tuấn Anh) và 2 người không hề có quan hệ dòng tộc gì với nhau cả.

   Cũng nói thêm, ĐT Hoàng Văn Thái có một người con tên là Hoàng Trọng Trinh (chắc năm nay cũng phải trên dưới 60 tuổi) chẳng có chức vụ gì cả mà từ những năm cuối của thế kỷ trước chỉ là chủ một doanh nghiệp Xây dựng tư nhân nhỏ, tùng làm thuê cho TCT Sông Đà ở công trường xd Nhà máy TD Yaly.

   Xóa
  7. Chuyện bác Đinh La Thăng con cụ Đinh Đức Thiện chắc chắn là sự hiểu lầm của bác NẶC 11:12 rồi.

   Thiết nghĩ người VN mình do còn đôi chút phong kiến nên hay nghi ngờ việc tiếp nối nghiệp chính trị của con cháu các cụ lão thành ,cho đó là phong kiến ,con ông cháu cha...

   Thực ra chính trị cũng là một nghề ,mà là một nghề rất khắc nghiệt .Vì trách nhiệm,một chữ ký thôi của lãnh tụ đã có thể giết chết một hay nhiều nhiều sinh mạng và như thế vì phúc phận,không phải ai cũng vô tư yêu cái nghề này đâu ....Mà đã là nghề thì nghề gì cũng có những bí quyết nhất định nên nếu có nhiều thế hệ tiếp nối trong một gia đình làm chính trị cũng là một sự thuận lợi về nghề nghiệp.

   Theo đó ông cán bộ con khi cần giải quyết việc khó có thể sẽ được ông nguyên cán bộ bố tư vấn cho và ông cán bộ con có làm gì cũng phải trông trước ngó sau để giữ cả uy tín cho ông nguyên cán bộ bố nữa.

   Tính gia truyền trong chính trị xét cho cùng cũng có lợi cho xã hội .

   Không chỉ ở VN mà tại nhiều quốc gia khác,bố con kế tiếp nhau làm lãnh tụ và hoàn thành tốt trách nhiệm là không thiếu ví dụ.

   Theo thuyết ưu sinh ,phần lớn hổ phụ đều sinh ra hổ tử ,hổ tử lại được chăm sóc đào tạo kỹ từ tấm bé nên có điều kiện hơn người ... Tuy nhiên không loại trừ cá biệt dị truyền,hổ phụ cũng có thể chỉ sinh được trẻ trâu ;nếu ông cán bộ bố cứ cố ép hay cấp dưới nịnh cấp trên ép trẻ trâu làm chính trị thì những ông cán bộ bố đó quả là vô nhân đạo vì bắt con gánh quá nặng dễ gây bất trắc cho bản thân người con và xã hội.

   Ở VN khi còn chiến tranh giành độc lập ,không giỏi giang không thể thành công trong sự nghiệp chính trị.Nhưng khi đã nắm quyền lực trong tay,nhất là trên đường đua chẳng còn có con rùa nào thì thỏ dù có chậm hơn sên vẫn là vô địch nên nghề chính trị trở thành nghề hot nhất .Trách nhiệm thì rất mát mà hưởng thụ thì của chùa hợp đồng không thời hạn luôn.

   Ông bà nông dân còn biết răn dạy con cố gắng học hành để được làm quan,làm chính trị huống hồ đường đường cán bộ Đảng viên mà không xếp được ghế công chức cho con cháu là kém phúc phận rồi.

   Vì vậy ,không biết có phải vậy không mà không ít những cán bộ trẻ có năng lực là hay bị đố kị,bị vạ lây là con ông cháu cha?

   Xóa
  8. Tuy nhiên ,ngoài cái lợi có thể thấy được khi con cháu các cụ được đào tạo và kế cận sự nghiệp của cha ông ra ,cái bất lợi cũng không ít nếu con cháu các cụ tuy không là trẻ trâu ,nhưng nếu không đủ tầm sáng tạo và bản lĩnh để làm khác cha ông tạo động lực mới cho xã hội theo kịp thời thế thì rất có thể lớp sau cũng lại vẫn chỉ tiếp tục dẫm lên vết chân kinh nghiệm của lớp trước ,bảo thủ trì trệ lại từ đó mà ra mà cản trở năng lực cạnh tranh hội nhập của VN...   Xóa
 5. Hhp thì cũng giống dư nàihttps://www.facebook.com/groups/1017798264897709/permalink/1119409311403270/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/groups/1017798264897709/permalink/1119409311403270/

   Xóa
 6. Ai thì chưa biết giỏi, dở, chứ với Nghị Phước, qua bài viết của ông ta đã cho thấy ông ta tự thừa nhận bản thân mình dở hơn ông Thăng, có lẻ vì vậy nên Nghị Phước mới mau mắn viết bài ca ngợi "thống soái" mới để cầu thân ?! Ngoài ra, ở cương vị một ông Nghị nhưng Nghị Phước gọi ông Thăng là Thống soái của TPHCM thì chuyện dư luận nghi ngờ Nghị Phước có vấn đề về tâm thần có lẻ đúng, bởi ngay cả Đảng còn nói cơ quan quyền lực tối cao ở Việt Nam là Quốc hội, ở từng địa phương là Hội đồng nhân dân, chỉ tâm thần như Nghị Phước mới dám nói Bí thư Thành uỷ là Thống soái trong khi Hội đồng nhân dân và Đoàn đại biểu quốc hội TPHCM vẫn còn đó, chưa bị giải tán.

  Nịnh bợ cũng có thứ hạng của nó, nịnh bợ trơ trẽn, kể cả tự hạ nhục mình là thứ nịnh bợ mạt hạng của kẻ không có nhân cách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với anh Tư. Chẳng hiểu sao cái ông này lại được vào Quốc Hội, chắc chỉ ở chế độ ta mới có loại người như ông ta được "chêm" vào. Suốt nhiệm kỳ của mình, thay vì đại diện cho dân cất lên tiếng nói, chỉ suốt ngày nịnh bợ hết người này tới người khác và tự sướng. Vừa mới đây, khi nghe bà Ngân vào BCT, đã lật đật trưng lên tấm hình tự sướng chụp chung với bà Ngân, rồi còn nghe ông ta nịnh nào là nữ anh kiệt có ko 2 của VN...Ông này chẳng phải tâm thần gì đâu, cũng cùng kiểu với "Nhà Zăng" Đông la đó mà.

   Xóa
  2. Anh Tư biết nhiều đấy. Thứ nhất ai dây với HHP đều bị hạn cả, vì nhân vật này hay thích làm thân, và số cực hãm. Thứ hai, anh # chỉ là con 1 ông chuyên trách công đoàn nhà máy dệt Nam định, chuyên lo chuyện bếp núc thôi. Đời anh này gặp vận khi gặp ông Ngô xuân Lộc.

   Xóa
 7. Tôi ủng hộ anh Thăng , một người quyết đoán ,nói đi đôi với làm đó là một hiện tượng rât hiếm ở Việt nam, nhưng tôi chỉ mong giá mà bác về Hà nội thì dân Hà nội chúng tôi được nhờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Việt nói đúng, ông Đinh La Thăng nên về Hà Nội để nhanh chóng xoá bỏ cái câu "Hà Nội không vội gì làm" cho người dân ngoài đó được nhờ.

   Xóa
  2. Các bác chưa biết là anh # xin về HN ko được à? Cả TVTU đều chống, các bác thấy bài phát biểu của nguyên Bí thư Phạm Quang Nghị khi tiếp nhận tân bí thư mới không, rất thâm thúy và có căn nguyên cả đấy.

   Xóa
 8. Đại hội Đảng Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua con trai của "Anh Hai" rớt khỏi danh sách BCH Đảng bộ, em trai "Anh Hai" được một Bí thư Huyện ủy giới thiệu ứng cử vào BCH cũng bị rơi luôn ko? Cái điều mà nhiều người khen đại biểu dự Đại hội sáng suốt, là cho tay cò mồi giới thiệu em "Anh Hai" vào BCH cũng đi toi luôn. Vì sao? chắc ai là người ở TP này có quan tâm đến công việc Đảng lãnh đạo đều hiểu cả. Người ta thấy sau Đại hội "Anh Hai" gương mặt buồn rầu áo não thật tội nghiệp. Có người thắc mắc vì sao khi ông VVT nhận Quyết định ra Trung ương làm Trưởng ban Tuyên giáo, lẽ ra "Anh Hai" mừng cho Thưởng chứ cớ sao lại khóc? Dư luận đồn rằng "Anh Hai" là người giàu nhất ở phía Nam đấy. Việc này tôi chỉ nghe dư luận, các bạn ai muốn biết - và những chuyện "tế nhị" khác - thì tự tìm hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những điều bạn nói rất hay và tôi tin là đúng vì tôi đang và đã ở quận 12 từ 5 năm nay.

   Xóa
  2. Anh Hai khóc là bởi anh Hai "lo" cho số tài sản khủng của mình sẽ bị truy thu chứ không rơi nước mắt vì Võ Văn Thưởng đâu.

   Xóa
  3. Phải vì cái dân tộc này

   Xóa
  4. Một thành phố lớn nhất cả nước.đầu tầu kinh tế của cả nc.rất cần người lãnh đạo có tầm nhìn có quyết sách.Năng động.bản lỉnh nói đi đôi với làm.Vì dân.vì nc Như anh Thăng là người như vậy.Chứ lãnh đạo mà cứ ngôi môt chỗ mà theo kiểu thạc sỹ triết học và chủ nghĩa mác lê nin.Nghe mà cứ lộm cả tiết lên.em nói có phải lo các bác!

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:51 9 tháng 2, 2016

  Thấy cần phát biểu thêm, tôi viết comment này. Nếu Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng có đọc được thì tốt, vì đây là suy nghĩ của một cán bộ lão thành 50 tuổi Đảng, người từng ở Thành phố này từ năm 1956 đến năm 1961 và từ 1975 tới nay.
  - Tính cách sâu sát cơ sở, kỹ cương, nói và làm của đồng chí là ưu điểm của một người lãnh đạo - dù là đảm nhận nhiệm vụ bên chính quyền hay của Đảng. Phong cách làm việc của cựu Bí thư Thành ủy Võ Văn Kiệt, người Thành phố này rất thích. Đồng chí có nét giống đồng chí VVK. nên học tập, phát huy cho tốt hơn nữa. Điều này, tôi tin tưởng ở đồng chí.
  - Nhiệm vụ mới mà Bộ Chính trị giao phó cho đồng chí - làm Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh - có khác nhiệm vụ trước kia. Trước, hầu hết đồng chí giữ chức vụ làm việc theo chế độ thủ trưởng. Nay đồng chí giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ, lãnh đạo tất cả các Ban, Ngành quận huyện trong hệ thống chính trị của Thành phố. Việc này đòi hỏi đồng chí phải nắm bắt tình hình bao quát, rộng trên tất cả mọi lĩnh vực thì mới có hiểu biết đúng, từ đó đưa ra quyết định đúng. Tất nhiên, phải có thời gian để đồng chí tiếp cận những nơi nào trước, việc nào sau, nhưng phải khẩn trương, ko để phí thì giờ.
  - Khác với chế độ một Thủ trưởng bên chính quyền, bên Đảng phải thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách cho tốt. Phải bàn bạc dân chủ trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đi đến thống nhất. Có việc phải chờ đợi sự đồng thuận rồi mới quyết. Đây là phương pháp làm việc của cố Tổng bí thư Lê Duẩn thời kháng chiến ở Nam bộ rất hay, nhiều người ca ngợi. Ngày nay có khác, nhưng cũng rất cần học, áp dụng trong một số trường hợp. Có nhiều việc phải dùng trách nhiệm Bí thư quyết định ko chờ đợi, dù nội bộ còn có ý kiến khác nhau, dựa trên nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số. Khi nào, việc gì phải chờ đợi đồng thuận, việc gì phải quyết nhanh, đây là chỗ vai trò người đầu tàu phải chọn lựa, thể hiện nó mang tính cách, bản lĩnh cá nhân của người đứng đầu Đảng Bộ. Tôi tin đồng chí có đủ kinh nghiệm, tư duy chọn lựa để RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG, KỊP THỜI.
  - Nên có định kỳ tiếp xúc với các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu, kể cả ở quận huyện, gặp gỡ người dân để lắng nghe, thu thập ý kiến của họ, chọn lựa cái hay, điều đúng, đồng chí sẽ mở rộng tư duy của mình hơn.
  - Tất nhiên là đồng chí dựa vào NQ Đại hội lần thứ 10 vừa qua chỉ đạo toàn Đảng Bộ thực hiện thành công. Song, nếu từ tư duy của đồng chí phát hiện, bổ sung để đưa TP bật nhanh thì quá hay, nó sẽ mang dấu ấn của cá nhân đồng chí - điều thời đồng chí Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt từng làm, được người dân Thành phố ghi nhớ đến ngày nay.
  Chúc đồng chí NHIỆM VỤ MỚI, THÀNH CÔNG MỚI trên Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Thép nói rất đúng và mong rằng Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng sẽ đọc được bài viết này.

   Xóa
  2. Bác Thép có lời nhắn gửi thật chính xác!

   Xóa
  3. Tôi cũng ủng hộ ý kiến người đất thép.Còn những ý kiến đểu dùng chọc ngoáy,chia rẽ vùng miền thì chó cũng không nghe được.Ý của anh HHP tôi thấy rất có lý.Anh Phước không phải là Đảng viên nhưng tâm anh hơn khối thằng đảng viên khác.Đó là điều nên học.

   Xóa
  4. Đảng viên mà ông gọi bằng thằng, kế cũng lạ nhỉ. Nó hoàn toàn mâu thuẫn với tính cách của ông. Bởi vậy tôi mới nói là quá ngạc nhiên

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Dù làm gì, bác luôn nhớ lấy dân làm gốc như các bậc tiền bối đã dạy:"KHOAN THƯ SỨC DÂN ĐỂ LÀM KẾ SÂU RỄ BỀN GỐC, ĐÓ LÀ THƯỢNG SÁCH GIỮ NƯỚC VẬY" (Trần Hưng Đạo) hay “ VIỆC NHÂN NGHĨA CỐT ĐỂ YÊN DÂN ” (Nguyễn Trãi)

  Trả lờiXóa
 12. Công lao của 1 lãnh đạo chỉ được ghi nhận sau khi họ rời đi khỏi địa phương ít nhất 1 thời gian, người ta gọi đó là khoảng lùi. Đó không phải bao nhiêu km đường, bao nhiêu cây cầu, mà là khả năng trả nợ của thế hệ kế nhiệm. Điều này dân tộc ta sau 10 -15 năm hoặc xa hơn nữa phải ghị nhận công lao của TBT Nguyễn Phú Trọng, mà hiện nay đa số dân thường ko hiểu mà hay phàn nàn .

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:10 10 tháng 2, 2016

  @ Nặc danh 11:12 Ngày 09 tháng 02 năm 2016
  Bạn nói Đinh La Thăng là con ông Đinh Đức Thiện hoàn toàn nhầm lẫn anh à. Ông Đinh Đức Thiện là em của ông Lê Đức Thọ và Mai Chí Thọ. Ba anh em ông ấy đều đi làm Cách mạng rất sớm. Họ không phải họ Đinh mà họ Phan. Ông Lê Đức Thọ tên thật là Phan Đình Khải, quê Xã Nam Vân, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông Mai Chí Thọ tên thật là Phan Đình Đống (bí danh Năm Xuân, Tám Cao). Hai ông Thọ này hoạt động cách mạng trong nam nhiều hơn ngoài bắc. Ông Đinh Đức Thiện tên thật là Phan Đình Dinh, là một trong nhũng người lãnh đạo chủ chốt xây dựng đường Hồ Chí minh ở Trường Sơn. Ông Đinh La Thăng cũng quê Nam Định, huyện Ý Yên, xã Yên Bình, nhưng ko phải con ông Đinh Đức Thiện. Ông Lê Đức Thọ là bạn cột chèo với chú vợ của tôi, chú tôi là Phó Bí thư Tỉnh ủy Mỹ Tho thời chống Pháp, bị bại liệt ko tập kết, ông lê Đức Thọ đưa 2 đứa con chú tôi ra bắc cho đi học Bác sĩ. Sau giải phóng ông Thọ vào thăm thím tôi và giúp đỡ bà được cấp nhà ở đường Sương Nguyệt Anh. Lúc ở miền bắc, vợ tôi có đến nhà ông Lê Đức Thọ mấy lần để thăm em con chú bác ở nhà ông ấy, nên tôi biết rõ về ba anh em ông Thọ như trên là chính xác đó bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ lúc ông ĐLT làm tư lệnh Bộ GTVT thì tôi đã nghe thông tin này và nghe với thiện ý; con của ông ĐĐT thì càng tốt. Tôi yên tâm và không kiểm chứng thông tin. Mãi tới giờ cũng cứ nghĩ như thế. Nay Bác NĐT ân cần cung cấp cụ thể gia cảnh, quan hệ gia đình...Tôi được rõ thêm. Với tinh thần cầu thị, tôi xin tiếp nhận thông tin từ Bác với sự cám ơn chân thành. Riêng nhìn nhận HHP, tôi không đồng tình với Bác. Rõ hắn tước 1975, có lẽ, Bác không bằng tôi. Nó là thằng cơ hội 100%. Tuy nhiên, một con chó ghẻ biết tự tắm gội loét lở trên cơ thể cũng là điều có thể chấp nhận được. Nếu Diệm còn, hôm nay nó chửi CS có thể, trong dàn đồng ca, không ai bằng nó.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Thanhlúc 20:29 15 tháng 4, 2016

   Anh nói rất đúng với quam điểm của tôi: Hoàng Hữu Phước chỉ là 1 kẻ cơ hội nịnh hót cấp trên chứ hắn đại diện gì cho cử tri của hắn.

   Xóa
 14. Chiếc xe của mình cũ quá rồi, giàn đồng, châssis đã rệu rã rồi. Có lắp mấy cái bougie mới cũng không ích lợi gì đâu.

  Trả lờiXóa
 15. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:26 10 tháng 2, 2016

  @ Nặc danh 14:57 Ngày 10 tháng 02 năm 2016
  Chắc chắn bạn biết HHP rõ hơn tôi rồi vì bạn hoạt đông trong phong trào HSSV miền Nam trước 1975 ở Sài Gòn. Ngay cả bậy giờ tôi cũng ko quen, chưa gặp HHP lần nào. Tôi chỉ đọc những bài của Phước trên mạng thôi bạn à. Tôi khác bạn ở điểm ko định kiến với người. Tôi ảnh hưởng tư tưởng của Bác Hồ nhiều, ngay cả việc nhìn nhận con người cũng theo Bác nói: Con người ko phải hôm nay tốt sau này cũng tốt mãi nếu ko rèm luyện giữ gìn. Ngược lại có người hôm nay xấu, nhưng mai sau họ trở thành người tốt. Bác nói chí lý lắm vì Người ko chỉ nhiều kinh nghiệm sống mà còn được trang bị triết học Mác Lênin chỉ rõ điều: Mọi sự vật đều vận động, tư tưởng con người cũng vậy. Nhờ nhận thức như vậy, nên tôi không quá bức xú vì thấy những người vốn theo Đảng, giữ những chức vụ quan trọng, nay lại quay sang chống lại Đảng. Cũng theo quy luật đó, người hôm qua theo địch, nhưng nay họ quay sang ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Thế thì nếu HHP trước kia xấu, nay anh ấy thay đổi thì đáng mừng anh à. Còn nói về người CƠ HỘI thật khó đánh giá khi họ chưa lộ diện về tư tưởng hay hành động. (Nếu dể nhận biết về họ sẽ như vậy, chắc tổ chức ko đưa họ vào Đảng, ko giao những chức vụ cao). Ngày nay do tác động bên ngoài mạnh (cả lôi kéo bằng tuyên truyền và vật chất) nên ai họ mang nặng tư tưởng cá nhân, bất mãn...họ dễ bắt tay với thế lực đối lập để thỏa mãn điều họ tức tối. Có thể kể ra hàng chục người như vậy, có người trẻ, có người già, có người có học cao...cả những "con ông cháu cha" nữa, chắc anh biết nhiều người như vậy, tôi ko cần nêu tên ra đây.

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:12 10 tháng 2, 2016

  @ Anh bạn Nặc danh - có phải là Nặc nô?
  Tôi nói thêm cho rõ hơn về nhận xét hay nhận định về một con người.
  Muốn hiểu và nhận xét một người nào, ta phải sống, làm việc chung với họ ít nhất một năm. Thời gian này là cần thiết và phải theo dõi họ cả sinh hoạt, nói năng, quan hệ...Chính vì vậy Điều lệ Đảng quy định người đảng viên giới thiệu một quần chúng vào Đảng phải có thời gian công tác giúp đỡ họ tối thiểu là một năm. Kinh nghiệm tôi thấy, thời gian đó là đối với một người bình thường, người diện khác phải có thời gian tìm hiểu, thử thách dài hơn. Nhưng ko phải tất cả đều bộc lộ ra bản chất thật đâu. Điều này Tiết học Mác Lênin có chỉ ra ở cặp phạm trù Hiện tượng - Bản chất. Xin nói ngắn: Hiện tượng biểu hiện bản chất, hiện tượng nào bản chất ấy. Nhưng có trường hợp hiện tượng CHE GIẤU BẢN CHẤT. Vì vậy, trong trường hợp này ko thể căn cứ hiện tượng để hiểu bản chất được. Khi con người ta có ý đồ họ cố tình che giấu rất kỹ bản chất thật, và đưa ra hiện tượng giả che đậy bản chất. Thế là ai ko sáng suốt, thiếu kinh nghiệm sẽ bị lừa ngay. Liên hệ cuộc sống hằng ngày, ta thấy nhiều trường hợp người này bị người kia lừa là vì ko nhận ra ý đồ người ta che đậy đó.

  Trả lờiXóa
 17. Ba tôi 50 tuổi Đảng noi', thằng Thưởng mà lên ở đây nó biến Thành phố này thành bàn thờ ngụy.

  'Thăng, Thưởng' 2 ông, 1 ông quan tâm lo chuyện ở gần. 1 ông hăng hái chuyện 'biển đảo' ngoài xa. 1 ông ngay đây. 1 ông ngoài ngàn dặm. Đảng chọn ông Thăng là quyết định chính xác.

  Bất cứ ai quan tâm theo dõi quá trình thăng tiến của ông Thưởng sau khi Sáu Dân về vườn đều thấy những sắp đặt rất lộ liễu. Họ sắp đặt mọi thứ để dọn đường ông Thưởng lên làm thành ủy TP này nhưng thất bại giờ chót.

  Bắc Trung Nam không quan trọng mà quan trọng là ai vừa hồng vừa chuyên. Hồng = giữ vững được truyền thống tốt đẹp dân tộc của CM và của Đảng. Chuyên = phụ trách tốt cv được giao. Hồng là nhân tố cơ bản mà không có nữa thì 'bái bai'.

  Nghị Phước có quan điểm đúng đắn trong nhiều vấn đề. Lần này cũng nói rất hay.

  Mấy năm nay bọn nào la làng nhiều nhất về cái chuyện phải 'đổi mới', phải 'thay đổi'? Ngoài đài địch ra có thể đếm được đồng chí X, Bùi Quang Vinh, Đặng Ngọc Tùng, báo chí. Tuyệt nhiên không có ông Thăng, ông Thăng chưa bao giờ tự xưng là 'đổi mới'. Ông phát biểu hơi sốc giựt gân nhưng giựt gân chi tiết cụ thể, làm gì, trảm ai, rất rõ rệt. Không có nói chung chung nghe cho bùi tai đổi mới này nọ.

  'Đổi mới' cũng tốt nhưng đừng lợi dụng nó như Georbachev, Esin la ó đổi mới cải tổ cải cách nhưng rắp tâm lật đổ truyền thống tốt đẹp của tiền nhân.

  Mong là Đảng coi lại khẩu hiệu 'đổi mới' này, vì ý tốt nhưng quá dễ làm lạc hướng 1 số lãnh đạo. Vấn đề là phải Tốt hơn chứ không phải 'mới' hơn. Chẳng có dân sành xe nào bỏ chiếc Toyota đang chạy ngon mà rước về anh KIA mới toanh bóng loáng.

  Ông Đông La nói đúng bọn hãnh tiến như Goerbachev Esin có sức phá hoại mạnh hơn nhiều bọn phản quốc giữa ban ngày ban mặt, bọn Việt Tân ăn hại, bọn vác cờ ngụy 3 que biểu tình bán nước bất thành.

  Không phải cứ dân Sài Gòn là sẽ ủng hộ người lãnh đạo từ TP này hay dân miền Nam là sẽ nhất thiết ủng hộ lãnh đạo miền Nam. Tôi và gia đình ủng hộ ông Thăng trong nhiệm kỳ này để xem làm ăn ra sao. Bắc Trung Nam ai cũng được không quan trọng. Cứ 'vừa hồng vừa chuyên' là tốt.

  Vụ lãnh đạo thành phố bỏ mặc cho bọn con cháu bán nước chưa hồi tỉnh đi Dinh tổng thống ngụy lạy lục 40 năm vụ bán độ Hoàng sa vẫn là vết nhơ ô uế lớn đối với thành phố. Đáng lẽ phải cho dẹp liền.

  Trả lờiXóa
 18. Hội họp gia đình có thằng cháu việt kiều ở quận Cam về nghe chửi Đặng Ngọc Tùng nó bảo nó ủng hộ vụ vinh danh lính ngụy.

  Tôi nói là tao hỏi mày vậy cuộc chiến trước năm 75 là kháng chiến Chống Mỹ hay là nội chiến 2 bên ngang hàng?

  Nó không biết nói làm sao, thấy mọi người nhìn nó bảo ừ thì là kháng chiến chống Mỹ.

  Tôi nói, đã là Kháng Chiến Chống Mỹ thì sao lại tôn thờ người lính của 1 quân đội chính quyền bù nhìn bán nước thảm sát chặt đầu nhân dân?

  Nó cãi, bảo là năm 1974 làm gì có chặt đầu nào. Các vụ chặt đầu thì phải chửi bọn Diệm, Trần Lệ Xuân, nhà Ngô, tội ác của chánh quyền Sài Gòn thôi, chứ sao lại đổ lên đầu lính biển hải quân ngụy năm 1974 được.

  Tôi bảo vậy chẳng lẽ tôn thờ vinh danh lính ngụy thì quân đội ngụy, chánh quyền SG không thơm lây ? Làm vậy khác gì gián tiếp chửi vào mặt cha ông, bao nhiêu anh hùng liệt sĩ kháng chiến ? Mày vào kho lấy cây cuốc đào mả liệt tổ liệt tôn luôn đi thằng khốn.

  Nó cúi đầu rồi móc di động ra lảng đi. Mấy tiếng sau nó bảo với thằng em tôi thật ra nó thấy tôi nói đúng. Đồng ý là cái vụ vinh danh lính ngụy đúng là xúc phạm tới nhiều người, là sai. Tôi nói là không chỉ xúc phạm nhiều người mà là xúc phạm giá trị dân tộc, xúc phạm lịch sử. Nó thú nhận là đúng, nhận sai, xin lỗi mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mãi vẫn là Zombie, ko khá được. T-Virus quả là ko thuốc chữa.

   Xóa
  2. Ông Lê Sôn đã viết rất sâu sắc!

   Xóa
  3. Cuộc "kháng chiến chống Mỹ" đã kết thúc năm 1973, khi Mỹ tuân thủ Hiệp định Ba Lê rút quân ra khỏi Miền Nam Việt Nam. Từ đó cho tới 30/4/1975, trên khắp chiến trường Việt Nam, chỉ còn QĐND của Bắc Việt và Quân lực VNCH tham chiến, hoàn toàn không còn "bóng quân xâm lược Mỹ", cho nên giai đoạn 1973 - 30/4/1975 là giai đoạn nội chiến Nam - Bắc phân tranh. Sỡ dĩ có người lập lờ "đánh lận con đen" cho rằng cuộc "kháng chiến chống Mỹ" kéo dài tới tận 30/4/1975 và không thừa nhận có cuộc nội chiến là để che dấu cho hành vi vi phạm Hiệp định Ba Lê của Bắc Việt.

   Hiệp định Ba Lê có 1 điều khoản để cho Nhân dân miền Nam Việt Nam tự chọn, tự quyết định chế độ chính trị cho mình. Bắc Việt thừa hiểu nhân dân miền Nam không đời nào tự chọn chế độ XHCN, do đó thay vì phải thực hiện Hiệp định Ba Lê, tức phải dừng mọi hoạt động, kể cả quân sự, để yên cho người dân miền Nam tự quyết định thì Bắc Việt đã lợi dụng việc Mỹ rút quân để ồ ạt, ráo riết tấn công nhằm "giải phóng miền Nam", bắt buộc, cưỡng ép họ phải "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH". Đó chính là hành vi vi phạm Hiệp định Ba Lê cần phải che dấu bằng việc tuyên truyền như đã nói ở trên.

   Lịch sử hiện đại rất nhiều người trực tiếp chứng kiến vẫn đang còn sống mà người ta còn dám bóp méo, nực cười thay đó cũng lại là những người rộng họng lớn tiếng rằng phải "bảo vệ lịch sử", phải chống bọn "viết lại, bóp méo lịch sử", đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.

   Xóa
  4. Như vậy tư đã tự thú nhận: trước khi HD Paris được ký kết và Mỹ rút hầu hết quân khỏi miền nam VN thì đã có 1 cuộc chiến tranh xâm lược VN do Mỹ tiến hành, đúng như 1 ông chủ Mỹ của tư gần đây đã công nhận. Hay nói cách khác trước khi HD Paris có hiệu lực VN đã tiến hành cuộc kc "chống Mỹ cứu nước" là sự thật lịch sử. Tuy nhiên sau thời điẻm này tư lại cho rằng VN không còn là cuộc KCCM nữa vì ở VN chỉ còn QDND VN và cái quân đội tay sai do Mỹ bỏ tiền của ra xây dựng lên và được Mỹ trang bị mà được tư và lũ cho săn tự gọi là "QL VNCH", cho nên nếu sau thời điểm đó chống lại lũ chó Mỹ mà vẫn được gọi là "cuộc kccm" là "bóp méo ls" thì tư định lừa trẻ nít à?

   Đúng là tư đã hết khồn dồn đến dại rồi! Thế này mà tư vẫn muốn làm chó bào chữa cho chủ được nữa thì đúng là tớ phải bái phục khả năng đeo mặt mo của tư rồi!

   Xóa
  5. Tư tui chỉ nói khi nào không có "bóng quân xâm lược Mỹ" thì khi đó không có "kháng chiến chống Mỹ cứu nước", chứ không "tự thú nhận" có cuộc chiến tranh xâm lược nào cả, đừng thêm thắt hay đánh tráo khái niệm nếu là người tranh luận có bãn lĩnh và văn hoá.

   Đúng vậy, chỉ có quân đội Bắc Việt và VNCH đánh nhau thì đó là nội chiến chứ không có "kháng chiến chống Mỹ cứu nước" nào cả, còn tại sao và ai gây ra nội chiến tư tui cũng nói rõ rồi, chưa hiểu thì nói để Tư tui lập lại cho hiểu nghe. Không còn Mỹ mà vẫn mượn chiêu bài "kháng chiến chống Mỹ cứu nước" để cưỡng đoạt, bắt buộc nhân dân miền Nam phải theo chế độ XHCN, trong khi theo Hiệp định Ba Lê họ được quyền tự quyết chế độ chính trị cho mình, đó mới là lừa nghe Nặc 23:17 ! Còn nhiều chuyện lừa nữa, rảnh Tư tui kể tiếp cho Nặc 23:17 và mọi người nghe nhé.

   Xóa
  6. Tôi thấy bạn Nặc danh ở trên nói quá đúng. Hiện nay, về HĐ Paris có nhiều kẻ tâm thần chống cộng đòi VN phải thi hành vì cho rằng VN đã vi phạm. Họ cố tình không hiểu kẻ vứt HĐ vào sọt rác là chính Mỹ - Thiệu. Với những ách chủ bài: TQ, viện trợ vũ khí ồ ạt để mở rộng và tăng cưởng quân ngụy lên hơn 1 triệu lính để thay màu da trên xác chết, pháo đài bay B52 và tiếp tục viện trợ vũ khí, Mỹ tính toán sẽ từ hòa đến thắng Việt cộng và duy trì chế độ VNCH. Tuy nhiên, biết rõ bản chất tráo trở của Mỹ và đảm bảo việc thực thi HĐ, VN buộc Mỹ phải cam kết thực hiện tinh thần HĐ Geneve là CHỈ CÓ 1 NƯỚC VN và bác bỏ trò lừa rút quân đội Miền Bắc cũa Mỹ; đồng thời buộc VNCH cũng phải ký vào HĐ. Dù vậy, với 3 ách chủ bài trong tay, Mỹ-Thiệu đã quẳng HĐ Paris về hòa bình và chấm dứt chiến tranh ở VN vào sọt rác và tiếp tục chiến tranh bằng hành động tấn công 'tràn ngập lãnh thổ'. Và khác với năm 1954 khi chúng tráo trở không tuân thủ HĐ Geneve, chúng đã bị trừng phạt đích đáng. Sự thật lịch sử là vậy.

   Xóa
  7. "Sự thật lịch sử" là : Nặc 11:08 có vẻ bị loạn thần, mất kiểm soát thần kinh nên nói cái nọ xọ cái kia như người lên đồng.

   Xóa
  8. Nặc 06:49 nếu muốn phản bác thì nên ăn nói có văn hóa.

   Xóa
 19. Tôi lưu bài này lại. Chờ năm sau, xem anh A# làm ăn thế nào, có đúng như mọi người kỳ vọng hay không?

  Trả lờiXóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:20 10 tháng 2, 2016

  Tôi đồng tình nhiều ý kiến của bạn Lê Sơn. Một số người ko ưa Đông La, Hoàng Hữu Phước, nói rằng hai người này bị bệnh tâm thần. Nghĩa là chửi khéo hai bạn ấy! Tôi nhìn người có khác. Đông La viết lý luận rất sác sảo. Cái dỡ của anh ấy là hay dùng những từ chửi người nặng quá, làm giảm giá trị bài viết của mình. Hoàng Hữu Phước viết bài cũng tốt. Cả hai chỉ ra được, lên án kẻ phá hoại đất nước, điều này làm tôi đánh giá cao các bạn ấy.
  Chuyện so giữa ông Thưởng và ông Thăng, mỗi người có những điểm mạnh, nhưng BCT bố trí ông Thăng làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh là đúng lắm. Thay đổi như vậy để Thành phố tạo được động lực mạnh hơn.
  Trì trệ ở Thành phố HCM phải kể từ thời Phó Bí thư Thường trực Thành nhiệm kỳ trước đã có rồi. Tất nhiên trách nhiệm trước hết là ở Bí thư chứ ko thể đổ trách nhiệm cho Phó Bí thư trực, song nhiều việc cụ thể đáng xử thì đồng chí này ko giải quyết.
  Ông Đinh La Thăng về làm Bí thư Thành ủy tất nhiên cũng có người ko thích. Đây là chuyện khó tránh. Nếu ông Thăng khéo quy tụ, thể hiện khả năng của mình cho tốt sẽ dần tạo được lực lượng ủng hộ tăng cao hơn. Cá nhân tôi nghĩ với năng lực, tính cách của mình, ông Thăng sẽ đảm đương tốt vai trò người đứng đầu Đảng bộ Thành phố này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà lý luận phê bình Đông La là thần tượng của bác Nặc nô nhưng tiếc là bác Nặc nô chỉ học được ở Đông La cái thói ăn nói thô tục, chửi bới kém văn hóa mà làm mất tư cách bản thân thật đáng tiếc.

   Xóa
 21. Đông La là một người có tài thực sự. Anh có nhược điểm đúng như ông NDT đã nói. Tuy nhiên với những gì anh ấy viết thì theo tôi không phải nhà nghiên cứu lý luận CN Marx của VN nào cũng có thể hiểu và viết sâu sắc được như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi rất thích quan điểm của HHP và Đông La.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi rất thích quan điểm của HHP và Đông La.

  Trả lờiXóa
 24. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:35 10 tháng 2, 2016

  Hôm nay ngày Mồng 3 Tết, ngày mai hết Tết. Tết này ngẫm lại cuộc đời mình 76 năm ấy biết bao kỷ niệm về Tết.
  Hồi nhỏ ở nhà ăn Tết cũng khác nhau, có thể chia ra làm hai ba trường hợp. Đó là lúc còn ông nội tôi còn nhỏ thì có khác với lúc niên thiếu. Ở vùng quê nhưng vẫn có những món đồ chơi người ta bán ở chợ được ba mua cho nào trống rung làm bằng bon bóng heo, con gà nắn bằng đất, có kèn thổi tò te, v.v...Thời niên thiếu thì cực quá vì phải đi hái me, chở trấu về ngâm rồi đánh bóng những lư hương đồng, vì nội thờ nhiều bàn thờ phải làm cả nửa tháng mới xong. Tất nhiên Tết là được mặc áo mới, một trong điều thích thú của tuổi trẻ.
  Khi xa gia đình vào Sài Gòn tự lao động, đi học thì ý nghĩa Tết đã khác thời ở gia đình. Có mấy năm tôi bán báo dạo, đi bỏ mối từng nhà, khi sắp tới Tết được thêm tiền lời của bán báo Xuân, lại được nhiều khách hàng lì xì nên khấm khá hơn ngày thường rất nhiều. Thế là ăn Tết ko thua ai.
  Những năm ở chiến khu, có năm ăn tết với dân, có năm ăn Tết ở rừng, cũng lưu nhiều kỷ niệm khó quên. Ở quê tôi ngày Tết chỉ có các loại bánh tét, bánh thuẫn bánh in, v.v...ko có bánh ít như ở vùng Củ Chi. Ở đây Tết người dân gói bánh ít cùng bánh tét. Mà bánh ít rất to như cái bánh ú chứ ko nhỏ như quê tôi gói kiểu bánh ít lá gai như ngoài Bắc.
  Năm năm rưởi trong tù của Mỹ ngụy, 5 cái tết ko có tết! Tết Mậu Thân ở nhà tù Hố Nai Biên Hòa nghe súng nổ đì đùng sát rào trại giam, sáng ra bị lùa ra sân chuyển ra Phú Quốc. Chỉ thấy đòn roi, súng ống lăm lăm của lính Quân Cảnh chực bắn vào người tù tay ko.
  Hai năm ở miền Bắc sau khi được trao trả theo Hiệp định Paris 1973, là hai cái Tết vui, được Đảng, Nhà nước chăm lo chu đáo nhất.
  Những cái Tết sau năm 1975 cũng khác nhau tùy khi đảm nhận công tác, khi thì đốc thúc ngân hàng lo tiền mặt trả lương cho giáo viên tới ngày 30 trong những năm còn khó khăn thời kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, cái gì cũng thiếu, tiền mặt cũng thiếu như hàng hóa. Tết nào cũng mất nhiều đêm lãnh đạo chia nhau đi tặng quà cho cấp trên, cho các cơ quan có quan hệ. Chỉ có khi đến Cty Lương thực Thành phố tặng quà cho bà Ba Thi thì được bà tặng lại quà mang về. Lúc thì lo cho cán bộ công nhân viên, ko tết nào thảnh thơi cả!
  Từ khi nghỉ hưu thì ko phải lo chuyện chung nữa, ngược lại được các lãnh đạo, cán bộ đến tặng quà chúc Tết, thể hiện cái tình cái nghĩa với người đi trước. Âu đó cũng là nghĩa "có vay có trả" vậy...
  Tết năm nay đã tích lũy đủ tài chính sau Tết sẽ thực hiện tâm nguyện in những bài báo tôi viết về Bác Hồ và Đảng đã in ở các báo thành sách, góp phần nhỏ vào cuộc Học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên vào cuối đời một con người suốt đời kính yêu lãnh tụ, mang ơn Đảng đã giáo dục tôi nên người.
  Xin chia sẻ cùng các bạn thân tình trên Tien Lang cùng vui với tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thông cảm với ông, 1 ng chịu ơn "mưa móc" của Đảng. Có thể gọi ông là fan của ông Hồ như giới trẻ bây giờ hay dùng. Có thể thông cảm cho ông vì ông còn con cái cháu chắt vẫn đang ngày đêm nhận ân huệ của Đảng. Ngay như 2 ông HHP và ĐL, dù chỉ là kẻ ngoài Đảng, nhưng hễ ai mà động tới Đảng là hai ông đó cắn cho bằng chết là đủ hiểu.

   Nhưng tôi ko đồng ý với câu nói của ông là nhờ Đảng với lãnh tụ đã giáo dục ông nên người. Nói vậy chỉ là nịnh bợ rẻ tiền, coi khinh ông bà cha mẹ của mình. Vậy nếu ko có Đảng và lãnh tụ thì ông ko nên người. Tổ tiên ông trước khi có Đảng ko phải là người!!!

   Xóa
  2. 1. Những người kính trọng CT HCM mà được Nặc này gọi là "Fan của CT HCM" thì con số đó đã là trên 80% từ những năm 50 của thế kỷ trước và giờ vân vậy. Chỉ có lũ bán nước mới coi HCM là kẻ thù thôi và chúng không xứng là "fan" của ông.
   2. Phản bác lại lũ nói bậy bằng những lý luận sắc bén và khiến chúng câm họng nên được gọi là "cắn" thì chắc nặc này nghiện "cắn" mất rồi. Nghiện "cắn" như nặc đó là đặc điểm của loài chờ người ta hở ra là "cắn" thì chắc nặc biết chúng là loài gì rồi chứ?


   Xóa
  3. he he... người ta chỉ nói người đất thép là fan (theo cách gọi của giới trẻ bây giờ) của ông Hồ thôi mà, làm gì ghê thế Nặc !!!! Làm người phải có kẻ thương, người ghét mới là người, thần thánh đ... đâu mà toàn người thương, sùng bái. Người ta là loài gì thì nặc cũng là loài ấy đấy vì nặc giao tiếp được với người ý mà

   Xóa
  4. "Những người kính trọng CT HCM mà được Nặc này gọi là "Fan của CT HCM" thì con số đó đã là trên 80% từ những năm 50 của thế kỷ trước và giờ vân vậy."

   Anh bạn dựa vào đâu mà đưa ra con số 80% dân Việt là fan của ông Hồ. Chỉ là võ đoán. Theo tôi, số ĐV là 4m5, cứ cho là tầm ảnh hưởng của 1 ĐV bình quân liên quan đến 10 người. Thì có lẽ fan của ông Hồ tầm 40-45m bao gồm già trẻ gái trai kể cả mới đẻ.

   Xóa
  5. Nặc danh02:05 Ngày 12 tháng 02 năm 2016,
   Con số 80% là của CIA đưa ra đó bạn, chính vì con số đó mà Mỹ kiếm mọi cách phá hoại hiệp định Geneve, không dám tiến hành tổng tuyển cử toàn quốc.
   Bằng suy luận bạn cũng thấy nếu "fan của ông Hồ tầm 40-45m" như bạn nói thì với số lượng ít ỏi đó làm sao Cụ Hồ lãnh đạo toàn dân đánh thắng Pháp, Mỹ?

   Xóa
  6. Đây là kết quả khảo sát cua CIA sau khi HD Genev được ký kết tháng 7/1954 đấy. Với kết quả này mà chủ Mỹ của các cậu mới quyết dịnh để Diệm phá bỏ HD này, chống lại cuộc Tổng tuyển cử trên toàn cõi VN, mà theo quy định của HD này thì nó phải được tiến hành cuối năm 1956 đấy.
   Bổ túc tí kiến thức phổ thông vậy để cậu biết thôi, chứ với hạng chó Mỹ thì chúng cũng không nghe đâu, cho dù đó là sản phẩm chủ của chúng.

   Xóa
  7. Anh bạn nên xem lại việc đọc hiểu của mình rồi hẵng phát biểu :
   "nếu "fan của ông Hồ tầm 40-45m" như bạn nói thì với số lượng ít ỏi đó làm sao Cụ Hồ lãnh đạo toàn dân đánh thắng Pháp, Mỹ?"

   Anh bạn đọc kỹ hiệp định Gione chưa vậy? lấy căn cứ nào mà anh bạn nói " Với kết quả này mà chủ Mỹ của các cậu mới quyết dịnh để Diệm phá bỏ HD này, chống lại cuộc Tổng tuyển cử trên toàn cõi VN, mà theo quy định của HD này thì nó phải được tiến hành cuối năm 1956 đấy."

   Ai mới là người bổ túc kiến thức đây bạn?

   Xóa
  8. HD "Gione" thì ta chưa đọc. Chắc cái hiệp định này nó không có điều khoản ấy.
   Còn trong hiệp định HD Genev (Giơ -ne - vơ) thì có. Nếu chưa biết thì vào Wiki. đi mà tự tìm hiểu.

   Công nhận chủ nào tớ ấy, luôn mặt dầy giở trò đánh lận con đen. Đây là thời buổi công nghệ thông tin chứ đâu phải là đầu thế kỷ 20 mà nặc vẫn còn học BU lật lọng đổi trắng thay đen trăng trợn (nhưng ngu xuẩn) thế.

   Xóa
 25. Đông La, HHP là đồ dở hơi, còn những người mà có ý kiến ôn sùng hoặc đấu khẩu, chê bai hai thằng dở hơi này là đồ hơi dở.

  Trả lờiXóa
 26. Đồng Thị Kim Thanhlúc 23:14 10 tháng 2, 2016

  Tết nhất nên nhiều bạn cồng sĩ quen thuộc của G.TL còn đang mải chơi. Vậy nên tôi xin mạo muội thay mặt anh chị em thành viên + các cồng sĩ cảm ơn bác Thép về lời chia sẻ trên đây.
  Năm mới, Kính mong bác dồi dào sức khỏe và đóng góp ý kiến cho G.TL nói riêng và cho đời nói chung!

  Trả lờiXóa
 27. Tôi là 8x sinh sau chiến tranh nhưng vừa coi xong Giai điệu tự hào với cả nhà, rưng rưng về thời kỳ ngày xưa sâu lắng gian khổ nhưng anh hùng bi tráng. Bao nhiêu anh hùng liệt sỹ, bà mẹ đã hy sinh để nước mình có độc lập ngày nay. Rất biết ơn VTV và bác Bình Minh đã làm chương trình này. Các cụ chê hòa âm nhưng tôi nghĩ nhạc cm bản chất là nhạc yêu nước thôi, hòa âm sao cũng được miễn sao nghe hay. Nhưng quý bác Bình Minh bao nhiêu thì cũng phải công nhận Đảng chọn bác Minh Tuấn lên thay bác Son làm bộ trưởng Truyền thông là có lý. Tính cách bác Bình Minh quá hiền không thể trị được bọn báo chí phản quốc đốt đền. Trong khi trọng tâm nhiệm kỳ tới là phải kiểm soát cho bằng được đám báo chí này không cho đốt đền như thời gian qua . Bác Minh Tuấn đã thể hiện bản lãnh này với quyết đoán mạnh dạn loại bỏ Đỗ Hùng ra khỏi hệ thống báo chí. Nói như Nghị Phước là bác Minh Tuấn có "thần uy" đủ để trị đám loạn thần hai mang này. Thời gian qua thật khó tin khi "1 bộ phận không nhỏ" báo chí họ tát vào mặt bao nhiêu người như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Nhiều việc Bác NĐT nói đúng, nói thật. Bên cạnh, có những việc Bác NĐT hơi mơ hồ, xin lỗi Bác, dễ dẫn đến hiểu nhầm, nguy hiểm. Trên G.T, tôi rất trọng một người từng bị tôi quyết liệt chỉ trích là ông DBS.DBS. Vì chỉ có ông ấy và tôi dám kết luận đ/c X là Gorbachov khi còn quyền bính. Nay, ai mà nói thì ai nói chẳng được. Quan điểm của tôi về Anh Thưởng và Anh Thăng như thế này:
  -Không nên qui kết vô lối, Anh Thăng đến, Anh Thưởng đi vì Anh Thăng giỏi hơn Anh Thưởng. Hai Anh, không Anh nào bị đi và bị đến cả. Cả hai đều trẻ, đang giàu sức sống, đều là UVBCT. Các Anh vào hoặc ra khỏi TP.HCM là để thực hiện nhiệm vụ trước mắt và tầm nhìn sau 2020
  của BCT. Làm Trưởng Ban TGTW không thể chọn người có tư tưởng, tầm nhìn, lập trường chưa qua thử thách. Vì từ TGTW bước sang vị trí lãnh đạo cao nhất của Đảng, luôn là chọn lựa ưu tiên. Ông Lê Sơn có quan điểm tốt. Tuy nhiên, nói xếp ông Thưởng vào "húi" của đ/c X, là vu vơ, không rõi theo thời sự, con người. Còn nghĩ đến Biển mà cho là không nên, là xấu, thì chỉ có miệng lưỡi của bọn Hoa Nam. Mỗi người CSVN, mỗi công dân yêu nước phải thường trực, âm ỉ cháy nỗi suy tư về Biển. Nó là kim chỉ nam đạo đức trong thời điểm hiện nay và hết cuối thế kỷ này. Có điều , nghĩ như thế nào, chọn cách làm như thế nào để vừa giữ được cõi bờ, vừa giữ được an bình đất nước, an sinh hạnh phúc nhân dân. Nhập nhằng phán Lê Sơn nói đúng, đồng ý với Lê Sơn chung chung như thế, nguy hiểm lắm. Riêng tôi, Đông La, nếu "sắc sảo" thì đã không đồng bóng. Hoàng Hữu Phước, không phải "tiến bộ" mà hắn đang mài sừng cho để thoát kiếp từng làm trâu. Bác NĐT chớ chủ quan làm hư lũ trẻ. Chân thành hết sức. Kính Bác.

  Trả lờiXóa
 29. Kính gửi Bác Người Đất Thép
  Cháu xin hỏi Bác về cuốn sách Bác sẽ xuất bản có tên là gì, thời gian nào bán ở các nhà sách, vì cháu muốn mua để đọc. Nếu không phiền, đề nghị bác có thể giới thiệu tóm tắt nội dung cho cháu và những người quan tâm được không ạ?
  Năm mới cháu kính chúc bác nhiều niềm vui, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 06:49 11 tháng 2, 2016

  Mến gửi bạn Đồng Thị Kim Thanh, Dân Đồng Tháp.
  Cảm ơn hai bạn đã có lời chúc năm mới đến tôi, riêng cháu Dân Đồng Tháp hỏi về cuốn sách tôi sắp xuất bản. Xin trả lời gọn thế này: Tôi đã làm việc với Giám đốc NXB Văn học Nghệ thuật TP HCM, thống nhất về giá cả, thời gian in xong nhằm mừng lần thứ 126 ngày sinh chủ tịch hồ Chí Minh. Như vậy, sách sẽ phát hành cuối tháng 4-2016. Nội dung gồm trên 50 bài nghiên cứu về Bác Hồ, trong đó có nhiều bài phản bác sự xuyên tạc của một số người đặt điều nói xấu bác. Như bài Hồ Chí Minh chính là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Quanh là ai?, Hồ Chí Minh từ góc nhìn của học giả Hoàng Xuân Hãn, Người trung thực luôn kính yêu chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh vĩ nhân thế giới, v.v...Hơn 20 bài viết về Đảng, đăng tạp chí Xây dựng Đảng của TP HCM. Bài về Bác Hồ và Đảng đều có giải thưởng của Ban Tuyên giáo TU.
  Dự định in 500 cuốn, khoảng 350 trang/cuốn, sách không bán, chỉ để tặng cho các Đảng bộ, bạn bè kỷ niệm, làm tài liệu phục vụ công cuộc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nếu có liên hệ được bác sẽ gửi tặng cháu một cuốn trước ngày sinh Bác năm nay.
  Tiện đây xin có vài lời với 2 bạn Nặc danh 23:23 Ngày 10 và Nặc danh 04:05 ngày 11:
  - Với Nặc 23:23 ngày 10, tôi nghĩ bạn hồ đồ khi nói chuyện với tôi như thế. Đây là giọng của kẻ thù CS, tôi ko quan tâm điều bạn nói, vì nhân sinh quan của tôi khác bạn, quan điểm đối lập nhau ko dung hòa. Bạn chửi khéo tôi ở đoạn cuối. Điều này chứng tỏ bạn chẳng hiểu gì về cuộc đời người hết. Cũng là con người bằng da bằng thịt, nhưng con người CS khác con người QG, con người yêu nước khác con người bán nước. Cha mẹ ông bà tôi có công sinh ra nuối tôi lớn lên thời niên thiếu. Người đưa đường cho tôi thành con người hữu ích là Đảng, là Bác Hồ. Vì vậy tôi mang ơn là nghĩa cử đúng của một người chân chính. Tôi già rồi, nịnh Đảng để được gì? Bạn Nặc này tư duy kiểu ấu trĩ quá. Thù CS quá nên nhãn quan tăm tối!!!
  Bạn Nặc 04:05 Ngày 11. Tôi chỉ đồng tình một số ý của bạn Sơn chứ ko phải tất cả. Bạn đọc lại còm của tôi xem. Nhưng tôi ko chỉ ra những ý tôi ko đồng tình với bạn ấy. Tôi đã có còm nói VVT được đào tạo chính quy, trẻ, khiêm nhường...BCT bố trí Thưởng làm Trưởng ban Tuyên giáo để Thưởng thể hiện năng lực phát triển ở nhiệm kỳ sau ở trên, bạn vào xem lại.
  Còm gần dưới này tôi nói Thưởng, Thăng đều có thế mạnh. Tôi ko nêu cái mạnh từng người. Chuyện này BCT quản lý cán bộ hiểu đầy đủ, còn tôi người ko sát chỉ thấy vài ba điểm ở mỗi người. Tôi cho rằng ông Thăng làm Bí thư TU TPHCM là phù hợp yêu cầu đưa TP phát triển vì tính cách ông Thăng đã cho mọi người thấy khi ông làm Bộ trưởng GTVT. Còn Thưởng điềm đạm, thâm trầm, học về lý luận chính trị thì hợp với công tác Tuyên giáo.
  Cách ứng xử của tôi khác bạn Nặc ở chỗ ko chê người ko chỉ trích nặng nề, chỉ trừ một vài trường hợp người ta cố ý chà đạp danh dự mình tôi phải đáp trả tương xứng, như bạn thấy trong còm này.
  Thế thôi nhé, tôi bận ko vào Tien lãng một tuần. Các bạn vui vẻ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Với Nặc 23:23 ngày 10, tôi nghĩ bạn hồ đồ khi nói chuyện với tôi như thế. Đây là giọng của kẻ thù CS, tôi ko quan tâm điều bạn nói, vì nhân sinh quan của tôi khác bạn, quan điểm đối lập nhau ko dung hòa. Bạn chửi khéo tôi ở đoạn cuối. Điều này chứng tỏ bạn chẳng hiểu gì về cuộc đời người hết. Cũng là con người bằng da bằng thịt, nhưng con người CS khác con người QG, con người yêu nước khác con người bán nước. Cha mẹ ông bà tôi có công sinh ra nuối tôi lớn lên thời niên thiếu. Người đưa đường cho tôi thành con người hữu ích là Đảng, là Bác Hồ. Vì vậy tôi mang ơn là nghĩa cử đúng của một người chân chính. Tôi già rồi, nịnh Đảng để được gì? Bạn Nặc này tư duy kiểu ấu trĩ quá. Thù CS quá nên nhãn quan tăm tối!!!"

   Ông cũng đã rút kinh nghiệm rồi đấy, tôi hoan nghênh khi ông đã thay từ "nên người" bằng "hữu ích" cho dù ko biết có "hữu ích" hay ko. Sự thật bao giờ cũng mất lòng, 1 người CS như ông vừa mới bị phê bình đã vội vã chụp mũ tôi là kẻ thù CS chứng tỏ ông còn là 1 kẻ rất cực đoan sùng tín. Với 1 người như ông vậy, chắc có lẽ sẽ sẵn sàng đấu tố cả người thân của mình khi khác quan điểm. Đạo đức suy đồi là ở những người như ông đấy.

   Xóa
  2. Không khoái Đỏ là quyền của Bạn. Đừng vì không khoái Đỏ mà Bạn vin vào những điều mà Cụ NĐT trình bày rất đúng và rất thật tâm. Cụ NĐT quê gốc ở Quảng Nam, phiêu dạt vào Sài Gòn từ thuở niên thiếu. Nhiều năm tháng Cụ phải mưu sinh bằng nghề bán báo. Cơm không đủ ăn. Áo không mặc lành. Cụ được CM giác ngộ và đi theo CM. Bây giờ Cụ đã 80. Viết lách, thông tin, tầm hiểu biết như thế, thì, Cụ nói"nhờ CM Cụ mới nên người. Câu nói ấy không sai chút nào. Trong nên người thì đã có hữu ích. Bạn nên xem lại ứng xử của mình. Còn nói nặng nề như vài bạn dưới đây về Bạn thì tôi không đồng tình.

   Xóa
  3. Rất hoan nghênh những lời nói chân thật của bạn. Em vợ tôi cũng là dân gốc Quảng nam, sinh sau 75, gia đình rất nghèo, ngay từ nhỏ cũng chỉ học đến hết cấp 1 là nghỉ ở nhà làm ruộng phụ giúp cho cha mẹ. Cũng rời quê hương vào SG làm đủ thứ việc kể cả đánh giày, nhờ đức tính cần cù, trung thực nên gia đình vợ tôi đã nhận nó làm rể. Ngay cả bây giờ, bảo nó viết 1 lá đơn cho hoàn chỉnh chẳng khác nào đem nó đi xử bắn. Nhưng bù lại, nhờ chịu khó lao động cật lực, nó cũng có cái nhà riêng để ở, trong nhà tiện nghi ko thiếu thứ gì, con cái được lo ăn học đàng hoàng, không những thế còn đón cha vào nuôi những năm cuối đời. Vậy thì có "nên người" hay "hữu ích" ko bạn? Cả đời nó chẳng biết ông Diệm hay ông Hồ là ai, ai nói sao nó nghe vậy, nhưng nó sợ công an giao thông là điều chắc chắn.

   Hay là nó phải được CM "giác ngộ", phải lên blog để viết lách như ông NĐT thì nó mới được xem là "nên người" hoặc "hữu ích"?

   Xóa
  4. Tôi nghĩ bạn Nặc danh 20:57 ở trên nói đúng nhưng chưa trúng bản chất vấn đề đang đề câp. Điều này phụ thuộc trải nghiệm và hiểu biết của từng người.

   Xóa
 31. Bác Người Đất Thép viết rất hay, có sức thuyết phục. Năm mới kính chúc bác và gia đình mạnh khỏe, tốt lành. Một số bạn có thù ghét ĐCS do đó có những lời không khiêm nhường đối với người lớn. Các bạn đã làm được trò trống gì cho đất nước chưa? Một số còm rủa sả nhà văn Đông La và đại biểu Hoàng Hữu Phước chắc là do kém cỏi hơn các ổng về mọi mặt thành ra ghen tị. Bài viết của hai ông thẳng thắn, ngô ra ngô khoai ra khoai. Các ổng có trách nhiệm rất tốt với cái chung.

  Trả lờiXóa
 32. G. TL chọn ván đề để khai bút dầu xuân thật ý nghĩa. Hy vọng năm mới là năm LUÔN "THĂNG TIẾN", ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA G.TL CŨNG NHƯ CỦA ĐẤT NƯỚC!

  Trả lờiXóa
 33. Đưa ông Thăng về TPHCM vì ông ấy là người làm được việc ( kiểm chứng qua thời BT BGT) năng nổ , thực tế - điều mà TP HCM hôm nay đang cần ở cấp lãnh đạo , hơn nữa đưa ông Thăng về TP HCM để phá đi tư tưởng cục bộ địa phương .... ông Thưởng là nhà lí luận thường phụ trách công tác Đoàn thể , chỉ mới 1 chút thành tích thời BT quận 12 chứ hầu như thời BT TWĐ , BT QN ít để lại dấu ấn , vì vậy ông Thưởng làm Tuyên giáo là phù hợp với nhà lí luận VVT , nếu làm tốt nấc thang quyền lực cao hơn vẫn chờ đón ông - với ông Thăng trận đầu ông thắng lớn ( BT BGT) , trận này là ván cờ " sinh mệnh chánh trị" của ông , nếu thắng tiếp - ghế "tứ trụ" chờ ông

  Trả lờiXóa
 34. Tôi chỉ là một ông già về hưu nhưng xin có một vài bình luận về việc Bộ Chính trị điều ông Đinh La Thăng vào làm Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh ra làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương như sau:
  1/ Cả hai ông đều là các Ủy viên Bộ Chính trị còn trẻ, còn có thể tham gia nhiều khóa Trung ương nữa nên chắc là Tổng Bí thư và Bộ Chính trị muốn đưa hai ông vào các vị trí khác nhau để thử thách và để các ông có thêm kinh nghiệm chỉ đạo điều hành và tự trang bị thêm cho mình trí thức, tầm nhìn và bản lĩnh của người lãnh đạo nếu sau này được đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao hơn.
  2/ Ông Đinh La Thăng làm được nhiều việc khi là người đứng đầu các Tổng Công ty Nhà nước, như Xây dựng, Dầu khí... và đứng đầu một ngành quan trọng là GTVT trong những năm qua, nhưng ông chưa kinh qua nhiệm vụ là người đứng đầu cơ quan lãnh đạo của Đảng ở một địa phương, nhất là địa phương quan trọng như TP HCM. Vì thế nhiệm kỳ này với cương vị Bí thư Thảnh ủy TP HCM ông sẽ được thử sức mình trong một lĩnh vực công tác rất quan trọng, không chỉ đòi hỏi sự quyết đoán của bản thân trong mọi việc mà còn đòi hỏi bản lĩnh và phương pháp lãnh đạo của một người làm công tác Đảng, không chỉ có tầm nhìn chiến lược sáng suốt mà còn phải biết gần dân,thấu hiểu thực tiễn đời sống của nhân dân, biết tranh thủ và tập hợp xung quanh mình một đội ngũ cán bộ năng động và đoàn kết, hết lòng phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc trong thời kỳ mới. Nếu làm được điều này chắc chắn ông Thăng có tiến xa hơn nữa.
  3/Ông Võ Văn Thưởng đã trải qua cương vị lãnh đạo ở Đoàn Thanh niên CSHCM, lại kinh qua nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nhưng chưa có kinh nghiệm lãnh đạo một ngành hoặc một lĩnh vực quan trọng nào ở Trung ương. Vì thế, trên cương vị mới là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chắc chắn ông Thưởng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo ở tầm vĩ mô, có điều kiện nhìn xa trông rộng, không chỉ đối với các vấn đề trong nước mà cả đối với các vấn đề ở tầm quốc tế. Chính vì thế, ông sẽ có điều kiện bổ sung cho mình những thế mạnh mới, toàn diện hơn nếu sau này ông được giữ các cương vị lãnh đạo cao hơn.
  Nhân dịp năm mới xin chúc hai ông đủ sức khỏe để vượt qua "vũ môn" với những thử thách không hề nhỏ sắp tới, thành công trên cương vị công tác mới mới của mình.

  Trả lờiXóa
 35. Tên Nặc danh 18:02 Ngày 11 tháng 02 năm 2016, là CON CHÓ GHẺ, nó còn NGU hơn con chó các bạn ơi! Nó NGU quá nên không biết cư xử với người khác. Nó không tôn trọng người cao tuổi nên tôi dù nhỏ tuổi nhưng rất khinh nó. Chắc Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP bận gì nên thông báo ko vào Tien Lang một tuần không đọc thấy tên Nặc NGU. Tôi xin thay Bác THÉP chửi nó là tên SÚC SINH, VÔ LẠI, Nên cho nó ĂN CỨT như chó vậy, vì nó không phải con người...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Fan ông Hồ đây sao? Đạo đức suy đồi tôi nói đâu có sai.

   Xóa
 36. ĐÃ QUÁ, HOAN HÔ NẶC DANH 06:52 Ngày 12 tháng 02 năm 2016. Phải nhét CỨT vào miệng tên Nặc danh 18:02 ngày 11 tháng 02 năm 2016, cho nó ĂN NO CỨT để nó không còn vô lễ với người có tuổi nữa. Nếu nó còn lén phén lên đây sủa NHƯ CHÓ tôi cùng bạn Nặc danh 06: 52 Ngày 12 tháng 02 năm 2016 gô đầu nó nhét CỨT VÀO MIỆNG NÓ cho nó im đi.
  Xin lỗi chị chủ trang tôi phải CHỬI tên Nặc ấy như vậy mới được. mong chị thông cảm, đừng xóa còm này. Cảm ơn chị nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Fan ông Hồ đây sao? Đạo đức suy đồi tôi nói đâu có sai.

   Xóa
 37. đúng là cũng phải tới lúc thành phố này cần những người mới có liên quan chặt chẽ với TW chớ không phải chủ nghĩa địa phương cục bộ vùng miền nữa . Ai chẳng biết những ngài nào lãnh đạo tp này là bảo kê cho báo Tuổi Trẻ đốt đền mấy năm qua.

  Mấy vụ biểu tình nịnh ngụy tưởng nhớ ngụy với 'chống TQ' ở Hà thành bát nháo ô hợp bao nhiêu thì ở Sài thành trông có vẻ chuyên nghiệp nhà nghề bấy nhiêu. Tổ chức trật tự quy củ. Nghe thiên hạ rỉ tai có 1 số lãnh đạo tp hậu thuẩn . Nếu đúng vậy thì thật kinh khủng.

  Mấy năm trước tôi chở ghệ cũ đi ngang qua 1 đám biểu tình chống TQ thấy 1 lão sồn sồn la hét 'go go, go go' tiếng anh mà đọc thành 'gâu gâu, gâu gâu'. Như 1 con chó sủa gâu gâu. Con bồ ngồi phía sau cười sặc sụa tôi chưa từng thấy cô nàng cười đến mức như sắp chết tới vậy kể cả Táo Quân.

  Thời Mỹ thiên hạ biểu tình là rầm rộ khí thế cả đường phố ủng hộ, cả thành phố hưởng ứng. Vì lúc đó có quân xâm lăng ở đây. Xe tăng, tàu bay, lính giặc, đầy đủ hết cả bầy. Mỹ Ngụy phải giăng kẽm gai đầy đường xá để chống thanh niên biểu tình. Còn giờ này không có quân xl mà nó cứ sủa là có trong khi TQ đang ở đâu đâu không có đây mà cứ xúi đi biểu tình lũ chó điên. Đang yên tự nhiên muốn quậy . Đang hòa bình làm ăn yên ổn tự nhiên hô có xâm lược . Nhiều khi cái lũ này không muốn chửi nhưng kg chửi kg được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "... Còn giờ này không có quân xâm lược mà nó cứ sủa là có trong khi TQ đang ở đâu đâu không có đây mà cứ xúi đi biểu tình lũ chó điên. Đang yên tự nhiên muốn quậy. Đang hòa bình làm ăn yên ổn tự nhiên hô có xâm lược . Nhiều khi cái lũ này không muốn chửi nhưng không chửi kg được."

   Nói phải lắm. Chiêu bài xuyên tạc TQ xâm chiếm biển đảo, âm mưu thôn tính VN qua Hội nghị Thành Đô,vv... là trò lừa của bọn rận để gây rối dư luận nhằm ra tay phá hoại, lủng đoạn sự lãnh đạo của Đảng. Các bạn trẻ thiếu thấu đáo nên dễ bị kích động về lòng yêu nước mà lầm lẫn phản đối TQ thì có thể hiểu và thông cảm được. Chỉ đáng trách một điều là có một số người lớn tuổi tiêu biểu như ông Nặc Nô cũng vào hùa với lũ rận để phá hoại tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung, nhưng đâu chỉ có thế, ông Nặc Nô còn hí ha hí hửng khi thấy bóng tàu Mẽo ngoài khơi và tệ mạc nhục nhã nhất là ông Nô hết lời ca ngợi Mẽo đã thí cho 2 trẹo đô mua cọc sắt, xuồng câu tôm để đánh Tàu, thật không hiểu nổi.

   Xóa
 38. Biển xanh Cát trắnglúc 11:29 12 tháng 2, 2016

  Mình nghĩ tại sao phải biết ơn VTV? Đáng lẽ ra VTV và bọn mình biết ơn tiền nhân cách mạng giữ nước mới phải chứ sao mà biết ơn VTV. VTV làm chương trình hay thì tốt cho họ và họ sẽ có thêm uy tín vậy thôi có chi đâu.

  Mình đồng ý với anh Hung.Năm xưa biểu tình nghe ông nội kể là cả thành phố xuống đường đi tới trc nòng súng giặc. Cảnh sát ngụy chỉa súng vào mặt chả ai chớp mắt.

  Nay TN tình nguyện ra giải tán biểu tình là các anh hùng lăn đùng ra ăn vạ như cha chết kô bằng pó tay chấm com. Xưa người đánh Mĩ được cả nước kính trọng bà má nuôi giấu che chở. Nay họ chống TQ như nào mà bị cười cho bị đem ra làm trò cười. Vì kô có thực tế. Họ bị ảo tưởng. Buồn cười là ngày hôm nay nếu anh hùng chống TQ nào mà chui vào nhà bất kì ai ở thành phố này chẳng ai nuôi giấu mà hoảng sợ lên đem giao cho CA bắt liền. Khác nhau giữa yêu nước thật, cứu nước thật với yêu nước giả, giả bộ danh nghĩa chống ngoại xâm để làm loạn hại nước hại dân gây chiến tranh hổn loạn.

  Trả lờiXóa
 39. Mấy ngày nghỉ tết, mải vui chơi nên không vào TL. Hôm nay đọc bài này phải mất cả tiếng đồng hồ mới hết các ý kiến!
  Những ý kiến của bác Thép, bác Nặc danh13:42 Ngày 11 tháng 02 năm 2016 và của bác hungctyphuongtrang10:05 Ngày 12 tháng 02 năm 2016... cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lý thú!

  Cảm ơn chủ blog và các cồng sĩ!

  Trả lờiXóa
 40. Mấy còm sỹ như Dân Đồng Tháp, Nặc danh... tụi bay học hết tiểu học chưa mà ăn nói mất dạy như thế đối với người khác. Tụi bay không thích cách bình luận của người ta nếu có phản bác thì cũng phải thể hiện có văn hóa chứ sao ăn nói dơ dáy, bẩn thiểu như thế chứ. Mượn lời bọn bay, tao có thể nói là chắc bọn bay đã ăn cứt của tên NĐT vớ vẩn nào đó nên bọn bay có vẻ tôn sùng hắn mà ăn nói vô văn hóa, mất dạy với người khác (xin lỗi các bạn độc giả chân chính, có văn hóa khác thông cảm cho mình).

  Trả lờiXóa
 41. Tên BAO này chở CỨT về cho CHÓ Nặc nó ăn đấy, miệng nó đầy CỨT chứ có văn hóa chỗ nào mà tự vỗ ngực. Bọn bay toàn một lũ CHÓ đóng lốt người. THiÊN ĐìNH sẽ cho mi xuống chầu Diêm Vương sớm nghe con...

  Trả lờiXóa
 42. Không biết có phải Tết còn đậm đặc hay không mà nhiều comment còn nặng hơi men .Đúng là ở VN ,ra đường gặp anh hùng !

  Việc TP HCM mấy năm qua có bị hơi trì trệ là có thật,bởi vậy để một cái khung cũ sẽ không có nhiều động lực.

  Bác Thăng vốn là dân công trường ,nơi người chỉ huy phải luôn phải sâu sát từng tiểu tiết công việc,miệng nói tay làm .Bác Thăng vào đó sẽ tạo cho TP lớn nhất VN một sinh khí mới.

  Tuy thế,sẽ là hoàn hảo hơn trong công tác cán bộ nếu ở khu vực phía Bắc hay Hà nội,TW cũng bố trí một vài Bác hai lúa trong UVTW hay UVBCT làm bí thư để giúp cho người miền Bắc đỡ quan liêu bảo thủ trì trệ ,cũng là để tránh tiếng phân biệt vùng miền rất bất lợi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận, năm mới ông văn lâm đã có 1 ý tưởng hay. Tôi đồng tình với ông ở điểm này.
   Nhưng thôi, âu cũng là 1 lần nữa thử sức nguyên PTT trẻ nhất từ trước tới nay, để ông tự khẳng định mình.

   Xóa
  2. Cảm ơn bác Bôn đã chia sẻ quan điểm .

   Nói về đặc điểm nhân sự vùng miền trong sự nghiệp chung của Đảng với Nước với Dân thì phải nói cho cùng là các bác Hai lúa thực sự đã đóng góp nhiều công sức vào công cuộc đổi mới mà nhờ đó,đời sống của nhân được cải thiện.Những cuộc thử nghiệm hay xé rào ...đều có nguồn gốc từ miền Nam,nơi hơn đâu hết,người dân đã có bề dày kinh nghiệm về kinh tế thị trường từ thời lục tỉnh thuộc Pháp...Bởi thế,người miền nam luôn năng động hơn,làm ra làm,ăn ra ăn.

   Người miền Bắc do gắn bó và chụi khó chụi khổ và hy sinh nhiều hơn với cải cách ruộng đất,với cuộc chiến tổng lực ,với làm chủ tập thể,với tem phiếu ...nên chỉ với những cải thiện nho nhỏ về kinh tế đã thấy đủ ,thấy an lòng với những bữa cơm có thịt.

   Tuy nhiên ,không thể chỉ nhìn vaò cái niêu nấu cơm nhà mình không bị treo mốc mà đã có thể hội nhập thành công,mà có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Cụ Hồ từng ước vọng được.

   Phải thấy nhục quốc thể khi dân mình còn phải còng lưng làm tôi đòi thiên hạ vì miếng cơm manh áo .Như thế thì thiên tài lãnh đạo,như thế thì rừng vàng biển bạc mà để làm gì?

   Mong rằng thế hệ lãnh đạo mới nhìn ra vấn đề ,nỗi nhục quốc thể về một quốc gia "không muốn phát triển " là không của riêng ai;cả nước ,toàn dân VN dù Nam hay Bắc,dù "bên thắng" hay "bên thua" nhất thiết phải hòa hợp đồng lòng vì một VN xứng đáng rồng hổ trước bàn dân thiên hạ chớ đánh giặc giỏi mà toàn phải ăn vay thiên hạ thì chả danh giá gì.

   Phân biệt chia rẽ dân tộc VN này bằng vùng miền luôn là tư tưởng tự ti ,tiêu cực ,dẫm vào vết chân thực dân phản động khi xưa rồi đó.

   Xóa
 43. Hy vọng việc bổ nhiệm bác Thăng sẽ là tín hiệu cho việc sắp ban hành một cơ chế đặc thù cho TP.HCM phát triển hơn nữa. Và Trung ương sẽ giảm bớt cái nhìn gọi là 'cát cứ địa phương' của TP.HCM.

  Trả lờiXóa
 44. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, người ta tung hô rằng Pháp đã bại trận không còn một manh giáp. Thế nhưng, thực tế chứng minh, kẻ bại trận không còn một manh giáp đó lại có đủ sức mạnh để buộc người chiến thắng phải chấp nhận chia cắt đất nước, thoạt đầu bên chiến thắng đòi lấy tới vĩ tuyến 13 nhưng rồi phải thụt lui dần, cuối cùng phải chấp nhận để lại 1/2 đất nước cho những người quốc gia, lấy vĩ tuyến 17 làm giới tuyến.

  Người ta biện bạch rằng vĩ tuyến 17 chỉ là giới tuyến tạm thời để hai bên tập kết quân. Thực tế thì Bắc Việt đã cho rất đông người của mình "nằm vùng" lại ở miền Nam để "trường kỳ kháng chiến", trong đó có những tên tuổi nổi bật như Lê Duẩn, Cao Đăng Chiếm...Như vậy Bắc Việt biết rõ đây không phải là giới tuyến tạm thời. Nói cách khác, "giới tuyến tạm thời" chỉ là cách tuyên truyền, kết hợp với việc làm rùm beng về chuyện miền Nam không chịu tổng tuyển cử để vừa tránh tiếng xấu chính mình thoả thuận chia đôi đất nước vừa giành lấy lẻ phải, "chân lý", đổ vấy chuyện chia cắt đất nước cho miền Nam.

  Chuyện miền Nam từ chối tổng tuyển cử chỉ đơn giản là vì họ không ký Hiệp định Geneve nên không có nghĩa vụ phải thực hiện chứ không phải sợ hãi điều gì cả. Chiến thắng Điện Biên Phủ, như ở phần 1 đã nói, chưa đủ lực để buộc bên thua trận phải chấp nhận vô điều kiện yêu cầu của bên thắng trận thì nó cũng khó mà đủ lực để dồn phiếu cho phe CS trong trường hợp có tổng tuyển cử một cách tự do, công bằng. Dân tộc Việt Nam lúc đó không đông mà có hơn 2 triệu đồng bào miền Bắc (nếu không bị ngăn cản thì con số này còn gấp nhiều lần hơn) phải di cư vào Nam đã chứng minh người dân miền Bắc đã quá hải hùng cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất. Trong điều kiện tự do, không ai điên rồ đi bỏ phiếu cho người mang sự hải hùng tới cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Tư nói có phần đúng, nhưng theo tôi, giả sử có 1 cuộc TTC xảy ra, phần thắng sẽ nghiêng về Việt Minh là chắc chắn. Vì sao? vì những lý do sau:

   1. Dân số MB lúc bấy giờ hơn hẳn dân số MN 2 triệu. Tức là đã có sự chênh lệch về số phiếu ở 2 miền.

   2. Cả nước lúc bấy giờ ấn tượng với chiến thắng ĐBP, sau 80 năm bị nô lệ, 1 chiến thắng như thế cổ vũ tinh thần dân tộc rất cao. Việt Minh có 1 thế đứng vững chắc trong lòng nhân dân.

   3. Cuộc CCRĐ dù tàn khốc, nhưng nó cũng mang tới 1 sự ủng hộ của số đông người nghèo. Với những người này, họ đâu hiểu sâu xa gì về CNCS, Tư bản, chỉ cần có người giúp cho họ có mảnh đất để cày khi suốt bao đời 1 tấc cắm dùi cũng ko có là họ theo thôi. Chỉ 1 thiểu số trí thức, địa chủ mới nhận ra sự tàn ác nằm sau khẩu hiệu CCRĐ. Và cũng chính cuộc CCRĐ này đã bắt đầu phá vỡ nền đạo đức của người dân Việt từ ngàn dời xưa, và trượt dài cho đến hôm nay. Chưa kể là sau đó ông Hồ có động tác sửa sai, và cho đến bây giờ có nghi vấn là sự sửa sai đó cũng đã có sự dự trù tính toán trước.

   4. Cho tới khi ông Diệm về làm Thủ tướng, người dân hầu như ko biết nhiều về ông, công lao của ông giúp cho dân hầu như ko có.

   5. Cuộc bầu cử còn có thể theo kiểu Đảng cử, dân bầu, đấu tố các loại. Chưa kể là chuyện kiểm phiếu có vô tư hay ko?

   6. Điều quan trọng nhất là có thể ông Diệm cũng có đủ số phiếu trong chính phủ sau TTC. Nhưng với cơ chế độc Đảng, mọi ý kiến trái với ý Đảng là kẻ thù phản động thì ko sớm thì muộn, sự nghiệp chính trị của ông Diệm sẽ kết thúc.

   Và có lẽ từ những nhận định sơ bộ trên nên ông Diệm từ chối tổng tuyển cử để phát triển MN theo con đường riêng của ông.

   Xóa
  2. 1/- Theo Bảo tàng lịch sử (http://baotanglichsu.vn/portal/vi/Tin-tuc/Theo-dong-lich-su/2013/08/3A923A34/) thì năm 1954 miền Bắc có 12 triệu dân và miền Nam có 11 triệu dân, như vậy sau khi 2 triệu dân miền Bắc di cư vô Nam thì sự chênh lệch về phía nào đã quá rõ.

   2/- Về chiến thắng ĐBP, bài trước Tư tui đã nói rồi, nó chưa đủ lực buộc "kẻ bại trận không còn manh giáp" phải chấp nhận vô điều kiện mọi yêu cầu của người chiến thắng, ngược lại "kẻ bại trận không còn manh giáp" lại buộc được người thắng trận phải để 1/2 nước Việt cho người theo phe quốc gia thì không có gì đảm bảo nó đủ lực kéo đa số phiếu bầu về cho phe CS.

   3/- Cuộc CCRĐ đẫm máu đã giết chết khoảng mấy trăm ngàn người, mỗi người lại có vợ, chồng, con cái, cháu chắt và dòng họ, dĩ nhiên họ sẽ căm thù hoặc chí ít cũng không có cảm tình với kẻ đã hành quyết dã man người thân của họ bằng cuốc, thuỗng, chôn sống ..v..v.. Do đó, việc phe CS bị mất thêm hàng triệu lá phiếu từ việc này là điều chắc chắn.

   4/- Ở phần 3 ông đã thừa nhận đa số dân Việt Nam lúc đó đều không hiểu sâu xa gì về CNCS, CNTB, vậy thì sự hiểu biết của đám đông này về lãnh tụ phe CNCS và lãnh tụ phe TBCN ở Việt Nam lúc đó cũng sẽ ngang nhau. Tôi thừa nhận Bắc Việt có lợi thế hơn về mặt này, bởi Bắc Việt có nhiều người nghèo hơn, tuy nhiên xem xét trên tổng thể thì Bắc Việt cũng khó thủ thắng bởi đã mất 2 triệu dân di cư vô Nam, mất thêm hàng triệu người căm thù, bất mãn trong vụ CCRĐ mà tôi đã phân tích.

   5/- Tư tui hoàn toàn đồng ý với ý kiến thứ 5 của Nặc 18:50,xin bổ sung thêm : năm 1946 miền Nam, đặc biệt là Saigon đã bị Pháp tái chiếm vậy mà phe CS vẫn tổ chức bầu cử quốc hội được ở những nơi đó thì quả thật là khó tin. Chưa kể Quốc hội kiểu gì, của ai mà dân chúng khỏi cần bầu bán, chỉ cần 1 người hay 1 nhóm người nào đó quyết định là được bổ sung ngay những 70 vị đại biểu !?

   6/- Tư tui cơ bản đồng ý với ý kiến thứ 6 của Nặc 18:50, chỉ cơ bản thôi bởi trong trường hợp đó vẫn còn 1 khả năng là người phải sớm kết thúc sự nghiệp chính trị không phải là ông Diệm.

   Bởi các lý lẻ nêu trên, Tư tui cho rằng ông Diệm từ chối TTC chỉ bởi chính phủ Quốc gia ở miền Nam không ký HĐ Geneve nên không có nghĩa vụ phải thực hiện.

   Xóa
  3. "Tư tui cho rằng ông Diệm từ chối TTC chỉ bởi chính phủ Quốc gia ở miền Nam không ký HĐ Geneve nên không có nghĩa vụ phải thực hiện."

   Cái này là đương nhiên rồi. Ở đây tôi chỉ giả sử thôi. Cuộc TTC sẽ bâu ra QH, và từ QH sẽ bầu ra CP để lãnh đạo. Tôi vẫn nghiêng về phần thắng đa số là Việt Minh từ kết quả bầu cử năm 1946. Dù sau cuộc CCRĐ thì 1 phần ko nhỏ trí thức và dân đã nhận ra mối nguy hiểm từ CS.

   Để ru ngủ nhân dân, Đảng đã thần thánh hóa lãnh tụ. Việc thần thánh hóa này nhằm đảm bảo quyền thống trị tuyệt đối của Đảng, là 1 phương thức mà bất cứ nước nào theo CNCS đều áp dụng. Anh Tư có thể thấy rõ nhất là nếu ông Hồ ko chủ trương CCRĐ thì ai dám làm, và sau khi sửa sai, ông Hồ chỉ rớt vài giọt nước mắt, còn ông TC tạm thời rời chức TBT để rồi sau này Đảng trả lại chức TBT cho ổng. Nhưng đối với nhân dân lại là 1 niềm an ủi vô hạn, hóa ra "Bác" ko bao giờ sai, chỉ có đệ tử làm sai. Đây là 1 cách thống trị đầy mưu mẹo đặt sự thống trị của Đảng 1 cách tuyệt đối.

   Hãy nhìn vào thực tiễn bây giờ, Đảng có thể cho 1 vài người như ông Nguyễn Bá Thanh làm theo kiểu vì dân, vì nước. Nếu có sai thì có đệ tử chịu, Đảng có bao giờ sai?

   Nguyên tắc sự thống trị của Đảng là mềm nắn, rắn buông. Hãy nhìn thông tư 15/2/2016 cho phép công an giao thông được trưng dụng tài sản của dân đó, sau đó, khi tham khảo mấy người có trách nhiệm trong CSGT thì họ phát biểu lòng vòng chung qui vẫn là ép người dân phải tuân thủ. Khi người dân phản ứng kịch liệt thì nhanh chóng có 1 văn bản của ông Dánh xoa dịu lòng dân, nếu sau này có gì sai thì ông Dánh chịu trách nhiệm.

   Xóa
  4. Các bạn dân chủ tha hồ phân tích, phỏng đoán, giả sử về Tổng tuyển cử. Bố Mẽo của các bạn tuyên bố như sau "And US President Dwight Eisenhower admits, “I have never talked or corresponded with a person knowledgeable in Indochinese affairs who did not agree that had elections been held as of the time of the fighting, a possible 80 per cent of the population would have voted for the communist Ho Chi Minh as their leader.” [Eisenhower, 1994, pp. 372]"

   Bố Mẽo đã nói là chỉ có đúng. Dân chủ mà không đọc được tiếng Anh là hơi kém. He he he.

   Ngô chí sỹ mà có cơ hội gian lận như trưng cầu dân ý "ma" năm 1956 "đâm sau lưng" Cựu Hoàng Bảo Đại thì chắc cũng có cuộc TTC thành công rồi. Thắng cử xong Ngô chí sỹ dời đô vào Sài gòn, nắm hết quân đột, chính quyền rồi thì Việt cộng làm gì được???

   TTC thành công, đất Việt tránh được mấy triệu người chết, nhưng do Ngô chí sỹ hãi thua nên dân Việt phải hy sinh máy triệu mạng để giành độc lập, thống nhất đất nước. Hu hu hu.

   Ngô chí sỹ sống như vậy, nên đàn con cháu dân chủ VNCH và con chiên ghét cộng báo đáp bằng việc đội kẻ thù giết Ngô chí sỹ lên đầu, không báo thù thì chớ, giờ còn giả tạo tôn vinh với viếng mộ. Quả báo, quả báo.

   Xóa
  5. Anh em ông Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu dần dần có lượng người tôn vinh, viếng mộ nhiều lên, trong khi một số ông khác từng được biển người tung hô vạn tuế, đội trên đầu, vơ vét tiền của của dân để tạc tượng đứng, ngồi khắp nơi thì bị mọi người dần ghê tởm, đỉnh điểm là họ tròng dây thòng lọng vào cổ rồi cho xe tải kéo sập, đập nát những bức tượng trong sự hoan hỉ của nhân dân. Thiện tai, Thiện tai !!!!

   Xóa
  6. Anh bạn cùi bắp cũng có tiến bộ hơn 1 chút nhưng vẫn còn cố bám vào suy luận vớ vẩn. Tôi đã nói là tôi sẽ nghiêng về chiến thắng của Việt Minh nếu có cuộc TTC xảy ra. Nhưng ông Diệm ko TTC thì ko có lý do nào trách được ông Diệm. Chuyện vì ông Diệm ko TTC thì thế này, thế kia chỉ là suy luận hoặc tuyên truyền 1 chiều ko có giá trị LS. Bạn chỉ biết 1 mà ko biết 2. Để cho bạn hiểu về giai đoạn LS đó, tôi diễn giải thêm 1 chút.

   Sau khi tái chiếm Đông Dương năm 1946, Việt Minh bắt đầu rút vào rừng kháng chiến. VNDCCH thực ra chỉ có Pháp công nhận là 1 thành phần trong Liên hiệp Pháp. Khi đó Nam kỳ đã tách ra khỏi Việt Nam gọi là Nam Kỳ Quốc, cũng là 1 thành phần trong LHP. Toàn bộ đất nước lại nằm dưới sự kiểm soát của Pháp, còn Việt Minh lúc bấy giờ giống như 1 tổ chức kháng chiến chống Pháp giống như quân bạo loạn chống độc tài ở Lybi hay Syri vậy.

   Dưới áp lực của Mỹ và của nhân dân Pháp, với những điều kiện LS lúc đó, thực ra sớm hay muộn thì Pháp cũng sẽ trao trả lại Độc lập cho Việt Nam. Do sợ ảnh hưởng lan truyền của CNCS, nên cả Pháp và Mỹ đều đồng ý tìm những khuôn mặt sáng giá ko thân CS để trao lại nền độc lập cho Việt nam. Và Bảo Đại là người được chọn. Do đó Quốc gia Việt Nam ra đời với Bảo Đại là Quốc trưởng, với quốc kỳ là lá cờ vàng 3 sọc đỏ được sử dụng cho đến bây giờ. Quốc gia Việt Nam lúc bấy giờ chỉ bao gồm Bắc và Trung kỳ. Gọi là Chính phủ bù nhìn thì ko đúng vì bởi lẽ Quốc gia Việt Nam được lập nên để nhận nền Độc lập sẽ được trao trả cho Việt Nam, chứ ko phải làm tay sai cho Pháp cai trị Việt Nam. Bằng chứng là Bảo Đại đã quyết liệt y/c Pháp trả lại Nam Kỳ trong Hiệp ước Vịnh Hạ Long, trong khi đó Pháp vẫn muốn Nam Kỳ là 1 phần trong LHP. Nên nhớ là cho tới khi đó VNDCCH vẫn nằm trong LHP. Quốc gia Việt Nam sau khi thành lập đã được 35 nước công nhận. Như vậy, ta có thể hiểu là lúc đó, tổ chức Việt Minh ở trong rừng, còn ở Đô thị là Quốc Gia Việt nam.

   Không phủ nhận thành quả của cuộc kháng chiến của Việt Minh, nhờ chiến thắng ĐBP, nên Pháp rút sớm qua hội nghị Gione. Nhưng trước khi hội nghị Gione tiến hành, giữa Pháp và Quốc gia Việt Nam đã có văn bản ký giữa hai thủ tướng, chỉ còn chờ 2 đại diện cao nhất của 2 nước là Tổng thống Pháp và Bảo Đại ký nữa là xong. Văn bản này trao trả hoàn toàn Độc lập cho Việt Nam.

   Nhưng, lại nhưng, do các nước lớn với những ý đồ khác nhau đã tiến hành hội nghị Gione nhanh chóng, và văn bản trao trả độc lập cho Việt Nam bị dang dở.

   Và với yếu tố LS như vậy, mầm mống của cuộc nội chiến được bắt đầu từ đây.   Xóa
  7. Ban nặc dân chủ lại nêu cao lập luận Quốc gia Việt Nam là “độc lập” à??? Mời các bạn nghiên cứu những sự kiện sau đây có cho thấy Quốc gia Việt Nam với cựu hoang Bảo đại đứng đầu có thực sự độc lập không nhé.

   Bảo Đại là vua ở Việt nam, ông ta mặc kệ cho dân Việt chết đói năm 1945. Điểm này rất trùng hợp vơi Ngô chí sỹ, Ông Trần Trọng Kim. 1 nguyên thủ kệ dân chết đói như vậy thì các bạn thấy thế nào?

   Bảo Đại đã đấu tranh với CP Pháp “bằng mồm” để giành độc lập cho Quốc gia Việt Nam. Mẫu quốc Pháp giành “độc lập” cho Quốc Gia Việt Nam. Ấy vậy mà Bảo Đại, nguyên thủ của 1 quốc gia độc lập, khi không được Pháp cho sử dụng dinh thự Norodom (1 tài sản thuộc chủ quyền Quốc gia Việt Nam) thì lủi thủi về Đà lạt. Cái kiểu “độc lập” này quá ư độc đáo.

   Trong quá trình “đấu tranh mồm” với Pháp để giành độc lập, Bảo Đại sang Pháp “đấu tranh” rất hăng say và căng thẳng. Để đảm bảo sức khỏe đấu tranh, trong khi dân Việt đổ máu đánh Pháp trên khắp các chiến trường thì ngài Bảo Đại đã DU LỊCH ở châu Âu tí xíu, khoảng 4 tháng.

   QUốc gia Việt Nam được thành lập như thế nào nhỉ? Do dân bầu ra qua bầu cử 1946 như VNDCCH hay được mẫu quốc Pháp thành lập nhỉ? Giang hồ đồn là mẫu quốc (xâm lược VN hai trăm năm) bàn cùng Bảo Đại ca ca để thành lập Quốc gia Việt Nam mà không có dân nào bầu hết à.

   Cái hiệp định Matignon được ký tắt mà các bạn dân chủ cho rằng SẮP trao độc lập cho Quốc gia Việt Nam nó lại quy định là Quốc gia Việt Nam độc lập TRONG LIÊN HIỆP PHÁP. Thế mới tài chứ.

   Cái hiệp định Matignon được ký tắt ngày 4/6/1954, có nghĩa là sau ngày chiến thắng Điện Biên Phủ. Các bạn hẳn đã biết chuyện Lý Thông cướp công Thạch Sanh rùi. Việt cộng và dân Việt đổ máu để đánh Pháp còn Bảo Đại tôn kính lại đi du lịch ở châu ÂU và cướp công. Các bạn thử nghĩ đất Việt sẽ ra sao khi đi theo nguyên thủ mặc kệ dân chết đói, đi du lịch khi dân đổ máu đánh ngoại xâm rồi để tiếp tục độc lập TRONG liên hiệp Pháp???

   Đến bao giờ các bạn dân chủ mới hiểu là bon ăn cướp chỉ trả lại đồ sau khi bị đấm chảy máu mồm nhỉ, đến bao giờ các bạn dân chủ mới thôi hy vọng bọn xâm lược sẽ trả lại độc lập khi các bạn đấu tranh chỉ bằng mồm nhỉ???

   Một chính quyền được ngoại bang xâm lược thành lập, do 1 vị vua kệ dân chết đói, kệ dân đổ máu chống giặc đứng đầu, ký tắt 1 cái hiệp định cho phép Việt Nam độc lập trong lòng nước Pháp sau khi Việt cộng và dân Việt đánh bại Pháp ở Điện Biên Phủ. Đó gọi là độc lập à??? Dân Việt đâu có thần kinh.

   Xóa
 45. Bạn Nặc 00:06 giải thích hơi rối. Đó là: "Dưới áp lực của Mỹ và của nhân dân Pháp, với những điều kiện LS lúc đó, thực ra sớm hay muộn thì Pháp cũng sẽ trao trả lại Độc lập cho Việt Nam" và "Không phủ nhận thành quả của cuộc kháng chiến của Việt Minh, nhờ chiến thắng ĐBP...". Mạn phép xin sửa lại(vẫn giữ các từ bạn Nặc đã dùng)là : "Dưới áp lực của Mỹ và của nhân dân Pháp, với thành quả của cuộc kháng chiến của Việt Minh, thực ra sớm hay muộn thì Pháp cũng sẽ trao trả lại Độc lập cho Việt Nam".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng. Cám ơn bạn. Tôi phải viết như thế để hiểu rằng Pháp sẽ trao trả độc lập, nhưng là cho Quốc gia Việt Nam. Chiến thắng ĐBP chỉ góp phần cho sự lưỡng lự của Pháp được nhanh hơn. Vì rất nhiều người cứ lầm tưởng vào thời điểm LS đó, toàn dân ra trận tham gia Việt Minh chống pháp. Ko biết cái Quốc gia Việt Nam ở đâu ra. Do đó, nếu nói chính xác, chiến thắng ĐBP là chiến thắng của những người theo Việt Minh.

   Xóa
 46. Nặc danh 20:02 Ngày 15 tháng 02 năm 2016
  "Ko biết cái Quốc gia Việt Nam ở đâu ra"(?) Ôi! Nặc này kém cỏi như thế sao? Có phải cái Quốc gia Việt Nam đó là do Pháp đẻ ra ko Nặc? mà Quốc gia là con đẻ của Pháp thì nó là cái gì? Có phải là tay sai của Pháp ko? Nặc ko tin thì coi cho kỹ xem: Quân đội Quốc gia có phải toàn những người theo và được Pháp đào tạo, đánh thuê cho Pháp ko? Còn Quốc trưởng của cái chính phủ Quốc gia có phải ông vua mất ngổi từ cưộc Cách mạng tháng Tám 1945, được ông Hồ trao cho chức cố vấn tối cao của Chính phủ VNDCCH, đi Trung Quốc rồi đào nhiệm theo Pháp gọi về Việt Nam tiếp tục làm tay sai cho họ ko? Vậy các vị đừng thắc mắc vì sao cả đám ấy bị người ta gọi là ngụy quân ngụy quyền. Rồi tới thời NĐD, NVT là gì? Là sản phẩm tiếp nối của thời Bảo Đại đó quá rõ, các vị theo họ nên cứ gào lên mình Quốc gia "chính nghĩa?" dỏm quá mà cứ gào mãi ko biết nhục...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cũng như trẻ con học LS, rồi gào lên theo hướng dẫn. Những người như bạn bây giờ người ta gọi là Zombie. Lúc Việt Minh còn nằm trong rừng, Nam Kỳ tách thành quốc gia riêng thuộc Pháp. Bảo Đại nhất quyết đòi lại Nam kỳ phải trở về Việt Nam mới đặt bút ký vào Hiệp ước Vịnh Hạ Long.

   Xóa
 47. hãy làm một việc tốt bằng hoặc hơn Bí thư Đinh La Thăng bạn sẽ được mọi người cảm mến

  Trả lờiXóa
 48. Ngày hômnay, có còn nhiều người đọc lại bài này và suy ngẫm...?

  Trả lờiXóa