Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

ANH THĂNG "THĂNG" VÀ BOB KERREY CŨNG "THĂNG" THEO

Tại Hội nghị Trung ương 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị, với trên 90% phiếu đồng ý.
Sáng 10-5 tại TP.HCM, Bộ Chính trị đã công bố về việc ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM, về làm Phó ban Kinh tế trung ương nhiệm kỳ 2016-2021.
************************** 
Nhớ lại, dịp ông Obama thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016, tên Tội phạm chiến tranh Bob Kerrey- kẻ trực tiếp chỉ đạo cuộc "Thảm sát Thạnh Phong"- đã theo chân sang Việt Nam với chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tín thác (tương tự Hội đồng quản trị) Đại học Fullbright Việt Nam và được anh Đinh La Thăng đón tiếp nồng hậu. Khi có một vài người lên tiếng phản đối tên Tội phạm chiến tranh ngồi vào ghế Chủ tịch một trường Đại học tại Việt Nam, anh Đinh La Thăng vội vàng có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn trên báo chí bảo vệ tên này.

Tin từ Luật sư Bao Anh ThaiMột Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã đích thân chuyển lời cho phía Đại học Fullbright Việt Nam là: Có Bob Kerrey thì Việt Nam cũng khỏi cần cái trường đó luôn. Sau đó, bên kia lẳng lặng rút tên Bob Kerrey!
Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết: Theo Luật Đầu tư và Luật Giáo dục Việt Nam, tuy 
Đại học Fullbright Việt Nam đã có Giấy phép Đầu tư nhưng để trường này chính thức đi vào hoạt động thì Đại học Fullbright Việt Nam cần phải được chính quyền Việt Nam cấp GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG. Theo Google.tienlang, cho đến hôm nay, Đại học Fullbright vẫn chưa có GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG.
Và như thế, anh Thăng đã "thăng" thì tên Tội phạm chiến tranh Bob Kerrey cũng phải "thăng" theo.
Bùi Ngọc Trâm Anh
==============

Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:

55 nhận xét:

 1. KHÔNG ĐẸP TÍ NÀO ! NGƯỜI VIỆT NAM CÓ CÂU : ĐÁNH KẺ CHẠY ĐI CHỨ KHÔNG ĐÁNH KẺ CHẠY LẠI . BỞI VẬY ! KHI ĐĂNG BÀI CŨNG PHẢI TẾ NHỊ MỘT CHÚT - ĐỪNG LÀM HỎNG VIỆC LỚN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói rất đúng bạn ạ! Chủ trang này mục đích của chúng là phá hoại chứ đâu phải xây dựng!

   Xóa
  2. Đừng có bao biện ngu ngốc nữa.Hãy làm người có liêm sỉ đã rồi hãy lớn bé sau.

   Xóa
  3. Khi nào nhà mày có người bị nó thảm sát như thế thì mày sẽ không sủa kiểu đạo đức giả đó nữa đâu.
   Mà hay đéo chiệu đc - thằng Luyện nó giết vài mạng người khi chưa đủ 18 tuổi nên không kết án tử hình được - thì chúng mày đòi treo cổ lên, cả làng cả tổng chúng mày lên đồng.
   Còn thằng thảm sát toàn người già trẻ em, tới 20 mạng thì lũ bại não chúng mày nói lời nhân văn thế " đánh kẻ chạy đi..." bố tổ giống liệt não

   Xóa
 2. Ý kiến của anh tâm bình nguyễn từ trước tới nay chưa có ý kiến nào đáng quan tâm cả.

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng, quan điểm tôn trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ của Google.tienlang đã chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như tôi nhận thấy, Đinh La Thăng thuộc loại người cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa, tham lam vô độ, làm việc gì cũng vì tiền vì quyên lợi cá nhân mình.Trình độ chính trị và năng lực lãnh đạo quản lý của Đinh La Thăng thua trưởng thôn vùng sâu, vùng xa....nhưng thủ đoạn lừa, mỵ dân và đánh bóng minh thì bọn đại tư bản còn phải thua Thăng.

  Trả lờiXóa
 5. như vậy thì giáo dục vừa là khoa học vừa là chính trị đấy chứ phải không ông bạn cựu chiến binh

  Trả lờiXóa
 6. Bọn tư bản bóc lột, nhất là tư bản mỹ thì cần gì phải học tập, quỵ lụy chúng nó. Hãy sang Nga hay Triều Tiên học cách làm tên lửa, bom hạt nhân để phòng thân và bảo vệ phe XHCN. Cần gì chúng nó.

  Trả lờiXóa
 7. Tuyệt vời! Các thông tin như thế này càng củng cố lòng tin. Chứ mấy năm nay chán quá. Thế mà bọn lều báo chúng nó đưa tin như vụ Fulbright này đã thực tế rồi, sự đã rồi. ĐCM lều báo.

  Lý do chính thức là sai phạm kinh tế, nhưng lại bị giáng xuống đuổi về Phó ban kinh tế TW. Chứng tỏ sự sụp đổ của bác Thăng chả liên quan nhiều đến kinh tế mà chủ yếu là do kém chính trị và văn hóa, thể hiện ra cho thấy không phải là người đáng tin hay trung thành với Tổ quốc và dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của Đinh La Thăng là cơ hội, cá nhân chủ nghĩa, chụp giật, lươn lẹo, hống hách, làm việc gì cũng vì lợi ích của cá nhân, lợi ích của phe nhóm, cánh hẩu với mình bất chấp lợi ích của Đất nước, của Nhân dân. Phải chăng Đảng đưa Đinh La Thăng về Ban Kinh tế Trung ương là ''Lấy độc trị độc'' cho hết lọc độc phá Đảng, hại dân, hại nước của Đinh La Thăng.

   Xóa
 8. Có các chi tiết cần lưu tâm: Bác Thăng sai phạm kinh tế đã lâu. Nghe FB bảo là lâu nay ăn rất nhiều từ xưa nay. Gái gú, đủ thứ. Nhưng dịp 30/4 này được chính thức đề nghị kỷ luật và chính thức loan tin. Chẳng lẽ còn chưa phải quá rõ ràng ư. Chẳng lẽ chưa đủ làm gương để đám hắc ám nhìn vào ư.

  Liên tưởng đến các phát ngôn vãi đái về "Hòn dái" Viễn Đông hay chụp mũ "thù hận" lung tung đến những người muốn bảo vệ lẽ phải, bảo vệ chân lý, "Hãy vượt lên thù hận chúng ta sẽ bla bla ......" thì sẽ thấy điều này. Tốt mà làm kém một tí vẫn hơn bọn đốt đền làm cao, chém nhiều, làm như hạch. Già hết gân nếu không cũng lòi ra bao nhiêu gái như thằng Bạc Hy Lai thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hòn dái" Viễn Đông --> Hòn ngọc Viễn Đông miền Nam VNCH

   Đề nghị giáo sư Ngụy nô không dùng từ ngữ khiếm nhã và xuyên tạc lịch sử vì thù dai như bác Nô khùng nhé. Kính giáo sư!

   Xóa
 9. CÔNG - TỘI NÊN PHÂN MINH RÕ RÀNG. DÙ SAO, THÁI ĐỘ DÁM LÀM, DÁM CHỊU, SỰ ĐÚNG MỰC CỦA ĐINH LA THĂNG TRƯỚC ÁN KỶ LUẬT CŨNG CÓ THỂ ĐƯỢC COI LÀ "BẢN LĨNH ĐINH LA THĂNG". HY VỌNG ÔNG ẤY SẼ RÚT RA BÀI HỌC CHO MÌNH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dám làm, dám chịu, sự đúng mực kiểu Đinh La Thăng thì chẳng còn Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa, Đất nước, dân tộc Việt Nam tan hoang, nhân dân lầm than, nô nệ cho giặc ngoại bang tây lông.

   Xóa
 10. Khổ cho chúng mày quá ,đọc bài người vớt bèo ở GIAO BLOG,ông THĂNG cuốc bèo chả biết được bao nhiêu thời gian,chúng mày tranh giành chen lấn ,xô đẩy nhau gi hình chụp ảnh ,tôn vinh ca ngợi lời vàng ý ngọc tận mây xanh,bây giờ hội chứng chó đàn của dư lợn viên thấy ông ấy bị kỉ luật lai tập trung nhau sủa thật thàm hại cho cái lũ báo cô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú này nhầm to. Blog này đã có nhiều bài về những lần sểnh miệng của Mr. Thăng từ trước lâu rồi. Dư luận viên ở blog này chả biết là ai, nhưng có cũng chưa chắc đã là những người chen lấn chụp hình ổng hồi vớt bèo. Chú nói mà chả có bằng chứng, lập luận đúng kiểu thùng rỗng kêu to.

   Xóa
 11. Đừng vì chuyện ông Thăng bị kỷ luật mà phản đối Bob Kerry là sai lầm. Đại học Fulbright VN đã có giấy phép Đầu tư thì làm gì có chuyện "phải được chính quyền Việt Nam cấp GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG"? Đừng có nói nhảm như trẻ con í. Bob Kerry còn là chuyện cá nhân của Bob nữa rồi. Bob bây giờ là biểu tượng hợp tác đồng minh trong quan hệ Việt-Mỹ. Về mặt cá nhân, Bob đếch cần biết dân VN vẫn còn thù hận Bob hay không vì Bob cầm súng đánh nhau với Việt Cộng là vì lợi ích của nước Mỹ của Bob. Nước Mỹ trao huy chương chiến công cho Bob là Bob ok, còn nạn nhân của Bob nếu có than khóc oán hận thì đã có chính phủ Mỹ viện trợ nhân đạo đền bù rồi, nếu thấy chưa đủ thì cứ nhè vào Trump mà đòi thêm chứ Bob chỉ là lính quèn chẳng quyết định được điều gì cả.
  Nếu chúng ta chấp nhận cho Fulbright mở trường thì phải tôn trọng quyền bổ nhiệm nhân sự của Fulbright. Phản đối là việc của chúng ta nhưng có chịu lắng nghe và chấp nhận hay không là quyền của Fulbright, OK? Những ai không thích Fulbright vì còn thù hận với Bob thì đừng gởi con cháu vào đấy học nữa, đơn giản thế thôi, chửi bới hay phản đối mãi cũng chẳng ích gì đâu, các bác ạ. Nên nhớ rằng nước Mỹ thời Trump thì Mỹ muốn là trời muốn, ngài Tập Cận Bình to kềnh mà còn bị Trump vỗ mặt bằng 59 phát To-ma-hoc nữa kìa, xá gì anh VN thiếu ăn còi cọc như nhái bén? Quên chuyện Bob đi là vừa, các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú này nói chuyện nu quá đi. Cái gì mà biểu tượng hợp tác đồng minh? Việt Nam - Hoa Kỳ đồng minh hồi nào? Có là đồng minh, chưa đến lượt 1 thằng tội phạm chiến tranh giết đàn bà con nít vô tội làm biểu tượng nhé. Chú ăn nói như thằng mất dạy, nên logoff và đi học lại đi.

   Xóa
  2. "thằng mất dạy" --> anh/bác/ông Nặc

   "đi học lại đi"?? --> Câu này tôi trả lại cho đồng chí April Vu nhé.há há há

   Xóa
 12. Dù đã bị loại khỏi Bộ Chính trị và mất chức Bí thư Thành uỷ, nhưng ông Thăng vẫn còn là Uỷ viên Trung ương đảng và là Đại biểu Quốc hội. Điều này giúp ông ta trở thành “bất khả xâm phạm” đối với ý định điều tra của các cơ quan hành pháp.Thế mới thấy phe thân Mỹ và nhóm lợi ích vẫn còn mạnh lắm.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Thuậnlúc 15:37 11 tháng 5, 2017

  Đại học Fullbright cần phải được Chính quyền Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động

  Thưa bạn Nặc danh13:38 11 tháng 5, 2017!
  Bạn viết: "Đại học Fulbright VN đã có giấy phép Đầu tư thì làm gì có chuyện "phải được chính quyền Việt Nam cấp GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG"? Đừng có nói nhảm như trẻ con í."

  Bạn viết như trên chứng tỏ bạn không biết gì về pháp luật nói chung.
  Nên nhớ, chủ trang Google.tienlang là các chuyên gia pháp luật nên không thể có chuyện nhầm lẫn gì đó như bạn nói.

  Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là một loại hình kinh doanh có điều kiện.
  Điều 6 Luật Đầu tư Số: 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định rõ:
  1. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
  2. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 của Luật này.


  Hoạt động của Đại học Fullbright là loại hình kinh doanh có điều kiện, quy định tại mục số 143 PHỤ LỤC 4 như sau:

  DANH MỤC NGÀNH, NGHỀ ĐẦU TƯ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN
  (Ban hành kèm theo Luật số 03/2016/QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư)

  "143. Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam, phân hiệu cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài."

  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Dau-tu/Luat-sua-doi-phu-luc-4-danh-muc-nganh-nghe-dau-tu-kinh-doanh-co-dieu-kien-329011.aspx

  Chương trình giáo dục
  Chương trình giáo dục thực hiện tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và phải đảm bảo điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
  Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài được tổ chức giảng dạy:
  - Chương trình giáo dục của Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  - Chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn của nước ngoài; chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các môn học bắt buộc đối với người học là công dân Việt Nam học tập trong các cơ sở giáo dục quy định tại Khoản 3 Điều 21 của Nghị định 73/2012/NĐ-CP.

  Điều kiện CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG
  1. Đã kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục hoặc phân hiệu của cơ sở giáo dục.
  2. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục phù hợp với quy định của pháp luật ViỆT Nam.
  3. Đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư, cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình giáo dục, đội ngũ nhà giáo.
  4. Đáp ứng các điều kiện về mở ngành đối với cơ sở giáo dục phải thực hiện thủ tục mở ngành theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Trung Kiênlúc 15:50 11 tháng 5, 2017

  Đây là quan điểm chính thống của Chính phủ Việt Nam về vụ Bob Kerrey thể hiện qua lời ông Trương Minh Tuấn- Bt Bộ 4T đăng công khai trên báo VietNamNet.

  Đề nghị chủ trang đăng thành một bài độc lập để bạn đọc khỏi bán tín bán nghi:
  -----
  Cũng phải đề cập đến việc Trường ĐH Fulbright Việt Nam bổ nhiệm cựu Thượng nghị sĩ Mỹ B. Kerrey (B. Ke-ry) làm Chủ tịch Hội đồng tín thác của trường này và cuộc tranh luận trong giới báo chí cũng là một sự cố báo chí đáng buồn, khi vấn đề được một số báo đẩy quá xa đến mức làm lẫn lộn phải - trái trong lịch sử.

  Ông B. Kerrey là một cựu binh từng chỉ huy và trực tiếp tham gia cuộc thảm sát dã man những người dân vô tội ở Bến Tre trong chiến tranh xâm lược của Mỹ trên đất nước ta.

  Những tội ác đó đã được báo chí Mỹ phanh phui, bản thân ông B. Kerrey thừa nhận, một số chứng tích về sự kiện này còn được trưng bày trong Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở TP.HCM.

  Nhưng vì chủ trương "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam không những không truy cứu mà còn ghi nhận, hoan nghênh một số hoạt động tích cực của ông góp phần vào việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

  Chúng ta chỉ không tán thành việc bổ nhiệm ông vào vị trí đứng đầu một trường đại học, nơi có nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ của Việt Nam. Việc không tán thành đó là thuộc về đạo lý của người Việt Nam chúng ta, cũng là đạo lý mà chắc chắn nhân dân Mỹ và thế giới đều hướng tới.

  Thế nhưng dường như đã có cuộc vận động bất thường để bảo vệ vị trí của ông B. Kerrey ở Trường đại học Fullbright? Vì đã có một số bài viết trên báo chí chính thống không chỉ khẳng định sự "chính đáng" của việc bổ nhiệm, mà còn đánh đồng hành động của người lính khi thực hiện nhiệm vụ của cấp trên trong chiến tranh với hành vi gây tội ác chiến tranh bị luật pháp quốc tế nghiêm cấm.

  Thậm chí còn có người công khai biện minh cho tội ác. Ðó thật sự là việc làm rất đáng buồn của một số nhà báo, một số tờ báo ở Việt Nam, vì như thế là đồng lõa với tội ác, làm tổn thương vong linh của những người lương thiện đã chết vì tội ác.

  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vui-buon-voi-bao-chi-viet-nam-nam-2016-349787.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh13:38 11 tháng 5, 2017

   Nếu chúng ta chấp nhận cho Fulbright mở trường thì phải tôn trọng quyền bổ nhiệm nhân sự của Fulbright. Phản đối là việc của chúng ta nhưng có chịu lắng nghe và chấp nhận hay không là quyền của Fulbright, OK? Những ai không thích Fulbright vì còn thù hận với Bob thì đừng gởi con cháu vào đấy học nữa, đơn giản thế thôi, chửi bới hay phản đối mãi cũng chẳng ích gì đâu, các bác ạ. Nên nhớ rằng nước Mỹ thời Trump thì Mỹ muốn là trời muốn, ngài Tập Cận Bình to kềnh mà còn bị Trump vỗ mặt bằng 59 phát To-ma-hoc nữa kìa, xá gì anh VN thiếu ăn còi cọc như nhái bén? Quên chuyện Bob đi là vừa, các bác ạ.

   ------------------
   bác Nặc quá chuẩn.Tôi cũng ủng hộ bob Kerry để tôn trọng quyền tự do điều hành của FBVN và tình hữu nghị đồng minh giữa 2 nước cựu thù của nhau.Đừng vì thù hận 1 cá nhân mà làm ảnh hưởng xấu đến đại cuộc của đất nước.Các bác Việt Cộng thù dai hãy vị tha,mở lòng hơn để đừng làm khổ mình và khổ người nữa,mọi người ạ.

   Xóa
  2. Thằng này tự ỉa rồi lại tự liếm, tự khen mình. Chắc chắn đây là một con chó Mỹ.

   Xóa
 15. Bảo vệ Nhà nước Pháp Quyền XHCN.
  Mở đầu tham lựng , Jonathan Durex 7,874inches 45phút và cong vút xin dành tặng những nhát đuỵt siêng thấu , đuỵt dzũng mãnh, đuỵt Xấm xét cho những con bò đỏ.
  Đuỵt cụ lũ chúng nóa !!!
  Chúng nó ngày thường cào phým cười nhạo dưn chủ Tây lông, soi mói dân chủ zả cầy Mẽo ,hô hào XHCN muôn năm nhưng tổ chức NN của xứ sở chúng sống thỳ chúng chả biết cái vẹo zề.
  Dượng Durex lừng danh nói lại đôi điều về kỷ lựt Đảng cho toàn dưn hiểu.
  1. Kỷ lựt Đảng là chuyện nội bộ Đảng.
  2. Đảng viên bị kỷ luật đôi khi chả liên quan mịa zề khía cạnh pháp luật. Tỉ như anh Đảng viên nào đó sanh con thứ 3 chẳng hạn , a lê hấp, anh bị kỷ luật trong khi toàn dân chửa đẻ thoải mái. Đây là vấn đề vy fạm cam kết của một thành viên với tổ chức. Loại kỷ lựt thứ hai là "ko hoàn thành nhiệm vụ". Tỷ như Đảng zao chỉ tiêu cho anh Zám độc DNNN nào đó kiếm lời 1000tỷ/năm , anh ảnh chỉ kiếm dc 999.999.999.999 Annam tệ. Xong , anh ta nhận án kỷ lựt " ko hoàn thành nhiệm vu" dù với lựt fáp Annam XHCN anh ta chả có tội lỗi zề.
  3. Đảng ko phải Công An để bắt bớt tống zam ai, đéo fải quan tòa để kết án ai.
  Rõ chửa lũ bò đỏ ngu đần ?
  Với một Đảng viên bị kỷ lựt Đảng kèm theo dính dáng fáp luật thì Đảng cũng đéo có thẩm quyền xử. Thanh tra chánh fủ sẽ điều tra sự vụ , ủy ban này cũng đéo dc fép kết tội ai , nếu ủy ban này thấy sự vụ có dính đến yếu tố luật fáp thỳ họ sẽ chuyển hồ sơ cho Công An. Công An điều tra xong có đầy đủ cơ sở bằng chứng thỳ sẽ chuyển lên viện kiểm sát. Chính VKS sẽ ra cáo trạng với đương sự. Sau khi nghe đại diện Vks và lựt sư các bên cãi nhau ỏm tỏi , quan tòa mới hạ búa cái rầm kết án.
  Chúng mày(aka bò đỏ) gào rú inh ỏi tại sao Đảng ta ko tống zam anh La# của dượng vào ngục khy chưa có tòa nào xử anh #. Chúng mày buông lời bất mãn chua cay xỉa xói anh Trọng bạn dượng. Ơ kìa , ai cho fép chúng mày làm thay nhiệm dzụ điều tra-xét xử của công an-tòa án ? Sao chúng mày đòi hỏi Đảng làm thay việc của tòa ? Toàn dân đang nỗ lực xây dựng nền fáp chế XHCN , nghĩa là thượng tôn fáp lựt, các ban ngành ,các khối việc ai nấy làm , rõ ràng rành mạch, ko chồng chéo zầm chưn nhau. Lũ bò đỏ chúng mày lại muốn fá công cuộc xây dựng fáp chế XHCN bằng cách gào rú đòi Đảng ta ỉa mẹ lên luật. Lũ ngu học chúng mày fản động cmnr fỏng ?
  Anh # của dượng tạm thời mới chỉ dính kỷ lựt Đảng chứ fải fạm nhân đéo đâu ,ơ kìa ? Dính dáng fáp luật của anh ảnh (nếu có) thỳ đã có thanh tra chánh fủ + cớm lo. Người ta "làm án" có nhất thiết fải thưa bẩm kính trình với lũ bò đỏ ngu học chúng mày ko ? Anh # của dượng ko hoàn thành nhiệm dzụ này thì dc TW Đảng luân chuyển , zao cho nhiệm vụ khác vừa tầm , có đéo zì mà chúng mày chửi bới nhặng xỵ thế hả quân ngu học ?
  Lướt facebook lũ bò đỏ xong , Dượng Durex nhắm mắt mơ màng hình dung một đoàn quân chân mang dép tổ ong , mồm vẩu ra như mồm ngựa , hơi thở đậm mùi thuốc lào thối hoắc , bộ nhai vàng ệch điểm xuyết cọng hành xanh ngắt ...Một binh đoàn hung hăng , sát máu + ngu học. Chúng nó khát máu nên thèm khát kiếm ra một "kẻ thù nhân dân" để đấu tố theo lối hoang dzã , man rợ . Cái chúng muốn là đeo cái biển "kẻ thù nhân dân" vào cổ bạn dượng rồi zải đy trên fố cho thiên hạ ném cà chua trứng thối. Chúng muốn có những fiên đấu tố thú tính như hồi Cách Mệnh dzăn quá bên Tầu Plus.
  Cacc tin J,D tôi đi , luc bò đỏ ngu học vô pháp vô thiên này mà làm lãnh đạo thì Annam biến thành địa ngục trần zan ngay. Chỉ cần chúng đéo ưa ai là a lê hấp , xử tử ngay bằng súng phòng không , cho chó cắn xé, cho dzâm nữ hiếp chết như huyền thoại con cẩu béo fì nào đó ở xứ nhơn sâm.
  Lũ này , đéo có ngòi bút nào khoan thủng dc củ sọ dày cộp của chúng. Nhà nước ta nên mơn trớn vỗ về chúng , cho chúng cảm thấy chúng là lực lượng bảo vệ chế độ XHCN vô cùng quan trọng. Mai này có chiến tranh , hãy để chúng xông lên lấy thân mình lấp lỗ châu mai, lấy body chèn fáo , vác bomb 3kàng xông vào xe tank địch. Đây là cách dùng người có ích duy nhất với lũ bò đỏ ngu học.
  Tái khẩu : cờ đỏ như em này thì dượng Durex nguyện chết dưới chưn nàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/trandongbao/posts/1310491852339431

   Xóa
  2. Một số người nói rằng anh Thăng mỵ dân, đánh bóng... Tôi thì không biết điều này là có thực hay không, chỉ biết dân SG rất phấn khởi từ khi anh về làm BTTU nhiều công việc đã biến chuyển tốt đẹp, nhất là nạn quan liêu cửa quyền của các cấp chính quyền giảm hẳn, đặc biệt là thủ tục hành chính đã được rút ngắn trong nhiều công việc.

   chỉ mong sao nay mai với cái cái tâm và tài năng của mình ông Nhân sẽ tiếp tục phát huy được phong cách làm việc "vì dân hành động" như của ông Thăng thì phúc cho đát nước và thành phố biết mấy.

   Xóa
  3. Dân Sàigòn nào vậy bạn Lamda.Tôi có 2 căn cước Sàigòn đây.ngay khi ông Thăng về.tôi nói ThànhPhố.sẻ tan hoang.đúng như thế rất may là sớm đấy mà hậu quả sơ sơ là Thành ủy mất tiêu cái trong sạch vửng mạnh vì đệ tử ruột của ông đưa về tên vủ đức thuận đó khi bị bắc với danh nghỉa Thành Ủy Viên

   Xóa
 16. theo các chuyên gia luật của google tiên lãng thì những kết luận của ủy ban kiêm tra tw về ông Thăng đã đủ để xem xét trách nhiệm hình sự chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề không phải là ông Thăng phạm lỗi đến đâu mà là ông Thăng đã thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi.Thế là quá đủ rồi.Làm căng quá chỉ gây mất đoàn kết nội bộ khiến phe nhóm thân Mỹ và nhóm lợi ích phản ứng phản đòn thì chết cả lũ.Tham nhũng thì nhiều người chứ có phải riêng ông Thăng? nhưng chỉ riêng mình ông Thăng dám dũng cảm nhận sai phạm thì đừng nên làm khó ông ấy thêm nữa.Theo tôi, cách xử lý ông Thăng là sáng suốt và có lý có tình , ông Thăng là tấm gương sáng ngời ngời để tạo động lực cho những vị khác cũng dám thành khẩn nhận lỗi như ông ấy. Hoan hô đồng chí Đinh La Thăng.

   Xóa
  2. Nột kẻ vì lợi ích cá nhân, phe cánh, dám làm bừa, làm liều vi phạm nghiệm trọng kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân làm tổn thất hàng ngàn tỷ đồng....thế mà ''..Ông Thăng là tấm gương sáng ngời.... hoan hô Đồng chí Đinh La Thăng'' Thật là đảo điên. Nặc danh 21;42.11 tháng 5. 2017 với Đinh La Thăng cùng một bầy sâu bọ có khác./.

   Xóa
  3. Bình Yên07:26 11 tháng 5, 2017

   CÔNG - TỘI NÊN PHÂN MINH RÕ RÀNG. DÙ SAO, THÁI ĐỘ DÁM LÀM, DÁM CHỊU, SỰ ĐÚNG MỰC CỦA ĐINH LA THĂNG TRƯỚC ÁN KỶ LUẬT CŨNG CÓ THỂ ĐƯỢC COI LÀ "BẢN LĨNH ĐINH LA THĂNG".

   Xóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:01 12 tháng 5, 2017

  Chút ý kiến về anh Thăng.

  Trung ương Đảng đã xét kỷ luật đối với anh ấy rồi. Tổng Bí thư cũng nói rõ là mức kỷ luật như vậy thấu tình đạt lý. Hiểu như thế nào là thấu tình đạt lý? Tùy nhận thức của từng người, vì chúng ta là người ngoài khó có đủ thông tin để xem xét. Cả những trường hợp bị truy tố ra tòa, nhưng khi kêu án, có người bảo nặng có người cho là nhẹ dù tòa đã "cân đo" mức hình phạt tội trạng theo bộ luật quy định.

  Với anh Thăng, tôi nghĩ mấy điều sau:
  Tội: Thời "Chỉ huy" Tập đoàn Dầu khí bị thua lỗ mất nhiều tiền. "Hùn" với ngân hàng Đại Dương mất hết vốn; đầu tư sang Venezuela thua lỗ...Những sai phạm, khuyết điểm ấy dĩ nhiên người trực tiếp điều hành Tập đoàn Dầu khí phải chịu trách nhiệm. Dù có bàn tập thể, nhưng người ký quyết định vẫn phải chịu trách nhiệm nặng hơn, vì anh là người đứng đầu.
  Anh Thăng góp vốn vô ngân hàng nghe nói có xin phép Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, việc thành lập nhiều tập đoàn kinh tế để tạo quả đấm thép thời TT Dũng liệu có phù hợp điều kiện nền kinh tế của VN và trình độ quản lý của cán bộ được giao chưa? Có dự báo được các tập đoàn kinh tế ấy sẽ lớn mạnh ra sao chưa và đã kiểm tra thanh tra nắm bắt biết "nó" mạnh khỏe hay có bệnh gì để kịp điều trị chưa?
  Còn chuyện đầu tư Dầu khí ra nước ngoài, tôi hiểu không thể một mình anh Thăng dám tự đưa ra chủ trương mà phải có "phép" của Chính phủ. Mặt khác, khi đầu tư giá dầu đang cao, không ai dự đoán được giá hạ như ngày nay. Nếu "biết" được trước như thế chả ai dại gì đem tiền đầu tư ra nước ngoài.
  Vậy thì những khoản tiền bị thua lỗ ấy, có một phần do chủ trương của cấp trên, ít ra "bật đèn xanh" cho anh Thăng làm gây hâu quả, một phần do khách quan giá dầu thế giới giảm sút.
  Kinh tế thị trường thường bị tình trạng giá tăng giảm khó lường, ngay cả các Tập đoàn kinh tế các nước tư bản họ có người lãnh đạo, quản lý giỏi cũng không ít trường hợp thua lỗ phá sản. Ngay trong nước, Tâp đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức cũng cho chúng ta thấy chuyện làm kinh tế không phải luôn luôn trải hoa hồng.
  Nếu không xem xét việc thua lỗ do đâu mà ra, chủ quan, khách quan cái nào tác động chính gây lỗ để xét công - tội thì sẽ khó cho người được giao nhiệm vụ điều hành một đơn vị kinh tế nào đó yên tâm cống hiến. Tư nhân họ kinh doanh lời ăn lỗ chịu. Quốc doanh cũng phải có cách quản lý làm sao cho người chỉ huy có điều kiện thể hiện tài năng "vừa được tự chủ, vừa bị kiểm soát" - cho tự chủ để họ đưa ra quyết định nhanh nhạy kịp thời mới chớp được thời cơ, tránh cách quản lý phải chờ cấp trên quyết định thì giá cả đã thay đổi; vừa kiểm soát vì đây là của công, người chỉ huy (Giám đốc) chỉ là người làm công cho nhà nước, không để họ tự tung tự tác. Mặt khác phải trả công cho họ đúng với chất xám họ cống hiền, hiệu quả kinh tế họ thu được. Chính phủ phải kiểm tra kiểm soát chủ động ngăn cho được đừng để họ tư túi, thụt két, làm được thì công của tôi, thua lỗ thì nhà nước gánh.
  Công anh Thăng: Dư luận cũng khen anh ấy năng động, trách nhiệm làm việc hiệu quả thời làm Bộ trưởng Bộ GTVT. Điều này đúng.
  Thời gian làm Bí thư TU TPHCM chưa dài, chưa đủ để đánh giá được, nhưng bề nổi cũng tạo được chữ tín khi anh giải quyết một số việc cụ thể, người dân không chỉ ở Củ Chi mà nhiều quận huyện cũng có lời khen anh Thăng. Có mấy chuyện anh Thăng phát biểu do thiếu nghiên cứu kỹ nên không đúng, như "Sài Gòn, Hòn ngọc viễn đông", bài báo về trường FRV quá cởi mở bị phản ứng phải rút xuống. Chuyện trường FRV có từ trước, không phải do anh Thăng. Anh Thăng Bí thư TU, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thanh Phong chỉ là người được giao trách nhiệm trao giấy chứng nhận chứ họ không là người đưa ra quyết định.

  Nay Bộ Chính trị "giao việc" Phó ban kinh tế TW cho anh Thăng. Tôi nghĩ việc này vừa tầm vừa sức cũng là để cho anh đóng góp công sức xây dựng đất nước vừa để anh có thời gian nghiên cứu về kinh tế...
  Cá nhân tôi cũng mong anh Thăng sẽ nỗ lực làm việc hết khả năng trong nhiệm vụ mới, không phụ lòng những người từng hy vọng ở anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa bác Thép!
   Bác là Đảng viên kỳ cựu. Nên cháu nghĩ bác phải hiểu biết hơn bọn cháu mới phải chứ ạ?
   + Thứ nhất: Đảng CSVN Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật (Điều 4 Hiến pháp). Đảng không có quyền làm thay cơ quan điều tra, công tố hay Tòa án.

   + Thứ hai: Biện pháp xử lý kỷ luật của Đảng áp dụng với đảng viên. Biện pháp xử lý kỷ luật với đảng viên không phải và không thể là bản án của Tòa án. Hình thức xử lý kỷ luật của Đảng không tước đi quyền hạn của cơ quan điều tra khi muốn khởi tố vụ án cũng như khởi tố bị can khi cần thiết.

   + Thứ ba, Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn đang được Cơ quan điều tra mở rộng.

   + Thứ tư Như bài của chị Bùi Ngọc Trâm Anh và ý kiến của chị Trần Thị Thuận trên kia đã nói rõ: Chuyện trường FRV tuy đã có GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ (do Chính phủ cấp chứ không phải do anh Thăng hay anh Phong) nhưng còn cần một GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG.

   Điều kiện CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG
   1. Đã kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục hoặc phân hiệu của cơ sở giáo dục.
   2. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục phù hợp với quy định của pháp luật ViỆT Nam.
   3. Đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư, cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình giáo dục, đội ngũ nhà giáo.
   4. Đáp ứng các điều kiện về mở ngành đối với cơ sở giáo dục phải thực hiện thủ tục mở ngành theo quy định của pháp luật.

   Vấn đề anh Thăng là anh ấy không hiểu đạo lý dân tộc Việt Nam. Khi Trường đại học Fullbrigh định đưa tên Tội phạm chiến tranh mà cả dân tộc ta ghê tởm ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT thì anh Thăng lại lớn tiếng ủng hộ, tung hô tên này và dạy dỗ người khác là không khoan dung...

   Điều này, bác Nguyễn Trung Kiên trên kia đã trích dẫn lời ông Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.
   Tôi cũng đề nghị các chị chủ trang nên đăng ý kiến trên thành một bài độc lập.

   Xóa
  2. Cụ Thép có lẽ cũng đã nhiễm tính bảo thủ của cụ Nô rồi chăng?

   Xóa
  3. Anh XYZ không phải bảo thủ mà là lập trường dễ chao đảo, không rõ ràng, thích chạy theo bầy đàn nên mấy lần đã nhận giặc làm cha.

   Xóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:03 12 tháng 5, 2017

  Khi xảy vụ án Xin Chào ở huyện Bình Chánh, tôi nói Đại tá Quý sẽ không còn giữ Trưởng CA Bình Chánh. Nhiều người ném đá tôi rằng cầm đèn đi trước ô tô này nọ đủ điều. Nhưng kết quả đúng như tôi nói.
  Khi G TL đăng vụ anh Thăng, tôi nói BCH Trung ương, Bộ Chính trĩ sẽ có quyết định kỷ luật, cảnh cáo, cách chức hay gì gì...Kết quả cũng đúng như vây. Còn còm của tôi đó các bạn cứ xem lại.

  Còm trên kia tôi nói theo thực tại TW đã giải quyết. Còn chuyện sau này khi bắt được Trịnh Xuân Thanh có liên quan gì lớn đối với anh Thăng là chuyện ở tương lai...
  Nói như các bạn cứ căng lý ra "đập" thì đâu có gì khó, người mới vào đời, học trung học cũng nói được, cần gì cán bộ già như tôi đã trải nghiệm cuộc đời.
  Các bạn cứ nói theo ý các bạn, không ai cấm, tôi cũng không phản đối. Nhưng tôi không nói được như các bạn đâu. Như đã nói ở trên, chuyện về sau thế nào, hạ hồi sẽ biết (nếu có).

  Tôi chỉ nói theo hiểu biết của mình, theo tiếng nói của Đảng, không "hùa" theo ai cả. Thố lộ vậy chắc các bạn hiểu chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Trang SG trả lời cụ Thép rất hay:
   ======
   Trang- Saigon16:48 12 tháng 5, 2017
   Kính thưa bác Thép!
   Bác là Đảng viên kỳ cựu. Nên cháu nghĩ bác phải hiểu biết hơn bọn cháu mới phải chứ ạ?
   + Thứ nhất: Đảng CSVN Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật (Điều 4 Hiến pháp). Đảng không có quyền làm thay cơ quan điều tra, công tố hay Tòa án.

   + Thứ hai: Biện pháp xử lý kỷ luật của Đảng áp dụng với đảng viên. Biện pháp xử lý kỷ luật với đảng viên không phải và không thể là bản án của Tòa án. Hình thức xử lý kỷ luật của Đảng không tước đi quyền hạn của cơ quan điều tra khi muốn khởi tố vụ án cũng như khởi tố bị can khi cần thiết.

   + Thứ ba, Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn đang được Cơ quan điều tra mở rộng.

   + Thứ tư Như bài của chị Bùi Ngọc Trâm Anh và ý kiến của chị Trần Thị Thuận trên kia đã nói rõ: Chuyện trường FRV tuy đã có GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ (do Chính phủ cấp chứ không phải do anh Thăng hay anh Phong) nhưng còn cần một GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG.

   Điều kiện CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG
   1. Đã kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục hoặc phân hiệu của cơ sở giáo dục.
   2. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục phù hợp với quy định của pháp luật ViỆT Nam.
   3. Đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư, cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình giáo dục, đội ngũ nhà giáo.
   4. Đáp ứng các điều kiện về mở ngành đối với cơ sở giáo dục phải thực hiện thủ tục mở ngành theo quy định của pháp luật.

   Vấn đề anh Thăng là anh ấy không hiểu đạo lý dân tộc Việt Nam. Khi Trường đại học Fullbrigh định đưa tên Tội phạm chiến tranh mà cả dân tộc ta ghê tởm ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT thì anh Thăng lại lớn tiếng ủng hộ, tung hô tên này và dạy dỗ người khác là không khoan dung...

   Điều này, bác Nguyễn Trung Kiên trên kia đã trích dẫn lời ông Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.
   Tôi cũng đề nghị các chị chủ trang nên đăng ý kiến trên thành một bài độc lập.

   Xóa
  2. Riêng tôi thì thấy bác Thép đã nói có tình có lý.

   Xóa
 19. Vừa đọc vừa vọc...chimlúc 23:33 12 tháng 5, 2017

  ĐH Fulbright Vietnam, viết tắt FUV. Một người viết bậy FRV, vài người viết bậy theo, rồi có thể lên đến cả vài ba chục người ngọng!

  Trả lờiXóa
 20. Trang- Saigon16:48 12 tháng 5, 2017

  Vấn đề anh Thăng là anh ấy không hiểu đạo lý dân tộc Việt Nam. Khi Trường đại học Fullbrigh định đưa tên Tội phạm chiến tranh mà cả dân tộc ta ghê tởm ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT thì anh Thăng lại lớn tiếng ủng hộ,...
  ---------------------------

  Tôi rất ít khi tham gia còm nhưng đọc ý kiến bạn Trang-SG thì thấy có điều trái khoáy nên thử trao đổi xem sao.Theo bạn Trang thì Bob Kerry vì tội phạm chiến tranh nên không thể được làm CT FRV ? Theo tôi thì nếu phản đối chuyện cỏn con như Bob Kerry thì sao lại chấp nhận cho phép giặc Mỹ xây nguyên cả cái trường FRV to bành để dạy dỗ dân VN?Chuyện nhỏ như con kiến thì ai cũng cố to mồm để thể hiện mình,nhưng sự việc nghiêm trọng to như con voi thì có vẻ đa số đều giả nai là "thầy bói mù" là sao vậy cà??
  Theo tôi thì sự việc đã lỡ rồi chẳng thể thay đổi gì được đâu,thôi thì cứ xem như một bài học kinh nghiệm để áp dụng cho các trường FRV2, FRV3,vv... (nếu có)! Tóm gọn,tôi không ủng hộ nhưng chấp nhận Bob Kerry làm CT FRV để chứng tỏ VN là dân không nuôi hận thù dai,rất vị tha vì đại sự quan hệ ngoại giao giữa VN và nước bạn Mỹ quốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 09:17 13 tháng 5, 2017

   Bạn Nặc danh00:37 13 tháng 5, 2017 sai ngay từ đầu khi bạn đặt ngang hàng Tên Tội phạm Chiến tranh Bob Kerrey với nước Mỹ, với Nhân dân Mỹ nói chung.

   Thử hỏi bạn: Chính phủ Mỹ và Nhân dân Mỹ nói chung có cho phép Bob tàn sát những lương dân vô tội, gồm trẻ em, người già và cả phụ nữ mang thai hay không?

   Việt Nam đang muốn "làm bạn với tất cả các nước" trong đó có nước Mỹ và Nhân dân Mỹ nói chung chứ không thể với cá nhân tên Tội phạm chiến trang Bob.
   Do vậy, Chính phủ VN đã cấp Giấy Chứng nhận đầu tư cho ĐH Fulbright. Nhưng chỉ khi nào Fulbright đáp ứng đủ các Điều kiện thì mới được CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG.
   Chị Trần Thị Thuận và chị Trang SG đã nói rõ:

   Điều kiện CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG
   1. Đã kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục hoặc phân hiệu của cơ sở giáo dục.
   2. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục phù hợp với quy định của pháp luật ViỆT Nam.
   3. Đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư, cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình giáo dục, đội ngũ nhà giáo.
   4. Đáp ứng các điều kiện về mở ngành đối với cơ sở giáo dục phải thực hiện thủ tục mở ngành theo quy định của pháp luật.

   Bob có thể sám hối bằng cách làm bất cứ việc gì giúp VN nhưng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT ĐH Fulbright thì không.

   Đó chính là QUAN ĐIỂM CHÍNH THỐNG CỦA CHÍNH PHỦ VN THÔNG QUA LỜI ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ TT&TT TRƯƠNG VĂN TUẤN.
   Tôi cũng đề nghị các bạn trẻ chủ trang đăng còm trên kia của bác Nguyễn Trung Kiên về vấn đề này thành 1 entry độc lập để ta khỏi tranh cãi.

   Xóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:31 13 tháng 5, 2017

  NGƯỜI TRẺ và GIÀ KHÁC NHAU THẾ NÀO?

  1. Năm tôi bị Mỹ bắt ở tù tại Phú Quốc lúc 27, 28 tuổi - cái tuổi không còn trẻ nhưng cũng chưa phải là người hiểu đời sâu xa - có dịp tiếp xức với nhiều người trẻ tuổi (17 -20), người già (50 - hơn 60 tuổi). Họ là cán bộ từ thấp tới trung cao cấp và cả dân thường, người kinh, người thượng, người Hoa, Khơ me đều có đủ.
  Tên Hương giám thị trưởng hay chửi xả, đánh đập tù rất tàn ác. Nhiều thanh niên căm tức đòi "xử" hắn. Bí thư Đảng ủy là người lớn tuổi, có kinh nghiệm lãnh đạo nói với anh em rằng: Phải suy xét cho chín, địch có hàng trăm người như tên Hương, giết Hương này sẽ có Hương khác đến trả thù, ta sẽ tổn thất lực lượng. Nên đấu tranh đuổi hắn đi là cách nên chọn. Cuối cùng nổ ra cuộc đấu tranh ngày 23-11-1968, chúng tôi dành thắng lợi đuổi được tên Hương đi khỏi trại giam.
  Sau thắng lợi đó, một số thanh niên có thái độ khinh thường, tỏ thái độ khiêu khích địch...Bí thư Đảng ủy lại phải uốn nắn tư tưởng anh em này để tránh khiêu khích địch lợi dụng đàn áp tù.
  Người trẻ xốc nổi, hăng hái nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều dễ thiên tả, lại hay chê người già là cầu an co thủ. Nhưng có tiếp xúc với họ sẽ hiểu ra là họ không có cách nông nổi như người trẻ, họ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định. Vì vậy họ thường thành công. Người trẻ khi địch nhượng bộ thì bốc đồng, nhưng khi địch đánh phá ác liệt họ lại hoang mang giao động thậm chí chạy đi chiêu hồi. Còn người già thì lúc khó khăn cũng như thuận lợi đều trầm tĩnh, luôn vững vàng.
  Bài học trong tù giúp người ta về đời khi xử lý một việc cần cân nhắc cho chín. Nói nhà tù của địch là trường học của ta nó có ích như thế, chứ không chỉ là những lớp học ta dạy văn hóa mà thôi.

  2. Bác Hồ dạy cán bộ khi giải quyết vấn đề gì cũng phải có lý có tình. Nhận thức ý của Bác, vận dụng vào thực tế cũng không đơn giản. Nặng lý thì thiếu tình người, tả khuynh, nặng tình thì thiếu lý, hữu khuynh. Cả hai khuynh hướng ấy đều dễ mắc sai lầm. Cũng một sự việc tương tự nhau nhưng xảy ra thời điểm khác nhau có thể "xử" khác nhau, ở địa phương khác nhau cũng có thể xử khác nhau, thậm chí có sự khác nhau giữ 2 con người cùng một trường hợp. Điều này cũng dễ hiểu vì "tội" giống nhau nhưng "công" khác nhau.
  Tuổi đời con người khi còn trẻ nghĩ khác, khi trung niên nghĩ khác, về già có suy nghĩ khác hơn nữa? Cùng tuổi già nhưng người này khác người kia là do cuộc đời họ trải nghiệm, tích lũy vốn sống khác nhau. Một chuyện giống nhau nhưng đối tượng khác nhau họ nhận thức "nông", "sâu" khác nhau. Cũng môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, người đối tượng Đảng (hoặc sinh viên) học lần đầu, họ nhận thức khác, người cán bộ trung cao cấp đi học trường Đảng cũng học môn Lịch sử Đảng đó, nhưng họ nhận thức khác xa người đối tượng Đảng. Thú vị ở chỗ ấy: giải thích cho con người hiểu "Nhận thức là một quá trình, từ nông tới sâu...
  Người trẻ hôm nay thấy việc xảy ra có vẻ bực tức muốn "xé xác" người ta cho hả, nhưng khi họ về già sau khi trải nghiêm đời họ sẽ có thái độ khác thời trai trẻ. Tôi nói không sai đâu các bạn. Vì tôi đã qua giai đoạn các bạn hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 09:20 13 tháng 5, 2017

   Xin hỏi ý kiến của cụ Thép về quan điểm của ông Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Văn Tuấn?

   Xóa
 22. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:10 13 tháng 5, 2017

  @ Trần Văn Thắng (Hà Nội)
  Tôi trả lời bạn và tâm tình thêm:
  1. Trả lời:
  - Tôi có gửi trả lời Mail cho cô Hương Lan Lê, nói rằng: Bob Kerrey nếu người Mỹ rút về thì tốt. Vì khi biết trường này ko chịu dạy môn triết Mác - Lê, tôi không ủng hộ. Tôi thắc mắc thì anh em cho biết: Trường của họ dạy theo môn của họ nên mình ko chủ đông được.
  - Quan điểm của Bô trưởng Bộ 4T cũng đúng, không có gì bàn thêm. Nhưng, ông ấy chỉ là Bộ trưởng, và một cá nhân ông chưa đủ sức nặng giải quyết vấn đề. Nếu là ý kiến của Thủ tướng hay Chủ tịch nước sẽ có trọng lượng hơn. Cũng cần nói thêm: Đây ko phải là chủ trương của một cá nhân, mà của tập thể lãnh đạo. Chuyện ngoại giao Đảng, Nhà nước ta cân nhắc chu đáo lắm bạn Thắng à.
  - Tôi không quan tâm chuyện Bob Kerrey "đi" hay "ở" nên không tìm hiểu sau khi bài này đăng tải. Vì Thắng hỏi nên tôi mới nt cho một người làm ở Tạp chí Xây dựng Đảng của TP hỏi như vầy: " Nge nói Mỹ rút Bob Kerrey về rồi phải kg?". Trả lời: "Cháu chưa nghe thông tin này chú ạ".
  - Tôi đồng cảm với Nặc danh 00:37 13 tháng 5,2017 câu này: "Theo tôi thì sự việc đã lỡ rồi chẳng thể thay đổi được gì đâu, thôi thì cứ xem như một bài học kinh nghiệm để áp dụng cho các trường FRV2, FRV3 (nếu có)!

  2. Người già và con nít có điểm giống nhau, trong đó có chuyện ngủ ban ngày. Nhà tôi hai vợ chồng già, ai cũng ngủ ban ngày. Bữa nào ko đi họp, làm việc, ở nhà thì ko bỏ giấc ngủ sáng lúc 9 - 10 giờ. Nếu đi họp thì ngủ trưa hay hơi lệch sang chiều, ngủ 1 - 2 tiếng sẽ tìm được sự sảng khoái, minh mẫn trong người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép phát biểu thế này thì làm cho 1 số cụ già ít học nhưng thù dai tức tối lắm,tui không có ý ám chỉ cụ Tú Nô già 80 tuổi à nghen , ai có tật giật mình thì ráng chịu thôi hà.

   Xóa
 23. Kính Bác Thép
  Tôi là một độc giả trang nhà từ lâu, tuổi không còn trẻ, nhưng chưa bằng 2/3 tuổi của Bác, thường vào đọc các còm của người nói chuyện đàng hoàng, trong đó có các ý kiến của Bác. Tôi không tham gia gửi nhận xét, chỉ "dựa cột mà nghe" thôi, vì tự cho mình "không biết thì đừng thưa thốt".
  Qua đọc rất nhiều ý kiến của Bác, ngay như các "còm" trên kia cho tôi có nhận định: Bác đúng là một người có trình độ và trí tuệ cao, kỷ luật nghiêm, nói năn từ tốn, phân giải rõ ràng có tính thuyết phục cao. Đọc Bác làm cho tôi hiểu thêm nhiều điều hay lẽ phải ở đời. Cuộc sống, hoàn cảnh chi phối mỗi người khác nhau tạo cho họ hiểu biết khác nhau. Bác từng trải không chỉ ở chiến trường mà được trui rèn trong tù ngục, lại được thừa kế điều tốt của cha ông đã hình thành nhân cách của Bác như vậy là một tài sản quý không phải ai cũng có được như Bác.
  Kính chúc Bác có nhiều sức khỏe, thường gửi nhận xét tham gia với trang nhà góp tiếng nói cho chúng tôi chiêm nghiệm, học hỏi.
  Kính chào Bác.
  Tâm Trầm Tư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc các ý kiến bác Thép, tôi vẫn luôn kính trọng và cũng rất mong bác giữ gì sức khỏe để thường gửi nhận xét tham gia với trang nhà.
   Tuy vậy, riêng về vụ ông Thăng & Bob thì thấy bác có vẻ hơi quá bảo thủ.

   Bác đã thừa nhận ông Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói đúng. Vậy sao còn chữ "CŨNG" ở đây?
   Sự kiện các cơ quan báo chí rầm rộ đăng bài viết, bài phỏng vấn ông Thăng dạy dỗ người khác nào là cần tha thứ, nào là cần vượt lên thù hận abc.
   Rồi bỗng dưng tất cả các báo lớn nhỏ đều phải ĐỒNG LOẠT gỡ xuống. Điều này cho ta thấy điều gì? Nếu không có sự chỉ đạo mạnh mẽ và kiên quyết của cấp lãnh đạo tối cao của đất nước?
   Cấp "lãnh đạo tối cao" này là những ai nếu không phải là tập thể Bộ Chính trị? Chỉ có những người này mới có quyền ra lệnh, bắt buộc các tờ báo lớn nhỏ phải ĐỒNG LOẠT gỡ bài của ông Đinh La Thăng- một Ủy viên Bộ Chính trị. Phải không ạ?

   Và sau đó hơn nửa năm, ông Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn- người thay mặt Chính phủ gánh vác trách nhiệm quản lý báo chí đã công khai nói về vụ này và nói công khai trên báo chí. Vậy đó phải được coi là quan điểm chính thống của Chính phủ và cao hơn nữa là quan điểm của tập thể lãnh đạo tối cao đất nước, tức tập thể Bộ Chính trị chứ? Tại sao bác lại cho rằng đó là quan điểm của cá nhân ông ấy?

   Xóa
  2. Tôi thì thấy thế này, ông Tuấn tuy công khai bày tỏ quan điểm với báo chí nhưng cũng chỉ là nói miệng chứ không phải trả lời bằng văn bản. Do vậy, lời nói gió bay, nên lời phát biểu của ông Tuấn chỉ được xem là quan điểm cá nhân thôi. Trái lại, ông Thăng thì khác. Ngoài việc ủng hộ FRV và kêu gọi mọi người hãy biết vượt qua thù hận, hướng đến vị tha thì ông Thăng còn chính thức trao quyết định bổ nhiệm Bob kerry làm Chủ tịch FRV. Như thế là hành động của ông Thăng rất chính danh về mặt đại diện cho chính phủ để ủng hộ FRV. Vắn tắt thế thôi, các bạn muốn nghĩ thế nào thì tùy ý, nhưng tôi trước sau như một chỉ biết chấp hành theo quan điểm chính thống của Đảng và Chính phủ. Thế thôi nhé, tôi sẽ không trả lời bất cứ ý kiến ngoài lề, cố chấp thù hận nào nữa. Chào quyết thắng!

   Xóa
 24. Kính gửi cụ Thép!
  Tôi thấy trên kia đã có khá nhiều người đã thưa với cụ về trường hợp ông Thăng, đặc biệt là ý kiến chị Trang SG. Tôi đánh giá cao ý kiến rành mạch, rõ ràng của chị Trang, cả về mặt Đảng, cả về mặt chính quyền.
  Thế nhưng, xem ra cụ vẫn chưa thông, vẫn cho rằng xửa lý ông Thăng như vậy là XONG. Bởi cụ vẫn cho rằng Đảng có quyền làm thay chính quyền?

  Vậy, tôi xin dẫn chứng, chứng minh lời chị Trang SG trên kia là đúng, rằng Đảng không có quyền làm thay chính quyền. Dẫn chứng của tôi là lời nói của ông Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư (chứ không phải 1 ông Bộ trưởng):
  ==========
  "Sáng 13/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ ba tại UBND quận Ba Đình (Hà Nội).

  Cử tri Đinh Vũ Khuynh (phường Kim Mã) và Đỗ Thị Kim Oanh (phường Đội Cấn) quan tâm đến việc kỷ luật cảnh cáo ông Đinh La Thăng (Phó trưởng ban kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí Việt Nam PVN), đề nghị Quốc hội giám sát việc thi hành kỷ luật đối với cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

  "Vừa qua Trung ương đã cảnh cáo ông Đinh La Thăng và ông Thăng cũng đã xin lỗi nhân dân. Đây là kỷ luật Đảng. Về phía Quốc hội, mong có những giám sát chặt chẽ”, bà Oanh nói.

  Ông Khuynh nêu băn khoăn trước việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra nhiều khoản đầu tư của Tập đoàn Dầu khí (giai đoạn 2009-2015) bị tổn thất, tiềm ẩn rủi ro, khó thu hồi vốn đầu tư với tổng số tiền rất lớn, như vậy hình thức kỷ luật các cán bộ liên quan như thế nào cho phù hợp, tránh bị cho là nương nhẹ?

  Cử tri Nguyễn Hồng Toán thì nhận xét ông Đinh La Thăng là con người xông xáo và có tài, nhưng "công là công, khuyết điểm là khuyết điểm, cần làm rõ".

  Giải đáp các vấn đề cử tri nêu ra, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết vừa qua cơ quan chức năng đã xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhiều cán bộ từng là ủy viên Trung ương Đảng, như trường hợp ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Trần Lưu Hải, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc..., rồi ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

  "Sắp tới còn nữa, các bác cứ chờ, chứ không phải không nghiêm đâu", Tổng bí thư nói.

  Đề cập đến việc kỷ luật ông Đinh La Thăng, Tổng bí thư nói: "Vừa rồi động đến một Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, lớn đến như thế. Đây mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về hình sự thì cơ quan chức năng đang làm, các vụ khác cũng đang làm". "

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:43 14 tháng 5, 2017

  Trả lời lần cuối về chuyện Đinh La Thăng và Bob Kerrey

  1. Các bạn nên đọc kỹ nội dung còm tôi viết trên kia rất rõ ràng: Ông Bộ trưởng 4T nói đúng (theo nguyện vọng của nhiều người) nhưng chưa đủ "sức nặng" và ko phải là người quyết định "cho hay ko cho" vụ việc trường FRV. Vì đây là chủ trương của Đảng, Chính phủ VN trong quan hệ với chính phủ Mỹ có từ trước nhiệm kỳ này.
  2. Tôi là người từng chịu tù đày, tra tấn dã man dưới chế độ do Mỹ xây dựng ở miền Nam, chắc chắn có căm thù hơn các bạn được sinh ra thời bình chưa từng biết như tôi. Nhưng chuyện đã qua nên gác lại để hướng tới tương lai đang đặt ra mối quan hệ 2 nước Việt - Mỹ sao cho
  có lợi nhất. Hiện nay họ vừa bắt tay với Chính phủ VN vừa ủng hộ cho những kẻ chống chế độ ta là điều tôi luôn PHẢN ĐỐI cách hành xử ấy.
  3. Chuyện anh Thăng, tôi còn biết một số sai khuyết của anh ấy nữa kia, nhưng đó là chuyện của Đảng, Nhà nước, luật pháp chứ cá nhân tôi ko thể nêu ra ở đây.
  4. Các bạn đọc còm của tôi, chịu khó suy luận cho kỹ rồi hãy nói, vì tôi nhiều lúc nói "ẩn" chứ không nói trắng ra được. Như tôi nói TW Đảng, Bộ Chính trị sẽ quyết định kỷ luật anh Thăng, ai nói sẽ bị cảnh cáo, cách chức hay gì gì...là cách nói ẩn. Các bạn phải đặt câu hỏi và trả lời: Tại sao tôi viết như vậy và có chữ "gì, gì" thêm ba chấm lững có ý gì đây? Trả lời được sẽ hiểu ý tôi viết.
  Bởi tôi là một người luôn luôn chấp hành kỷ luật phát ngôn của một đảng viên, 19 điều cấm đảng viên ko được làm tôi phải giữ nên ko thể nói như các bạn được.
  Trả lời như vây đầy đủ rồi đấy, các bạn đừng thắc mắc nữa và xin nhắc lại: Tôi suy nghĩ nói theo hiểu biết của mình, ko "hùa" theo ai hết. Điều nữa tôi nói rõ thêm ý đã viết trên kia: một sự việc nhưng những người khác nhau hiểu khác nhau là do trình độ, do tiếp xúc thông tin khác nhau. Cũng một việc như nhau nhưng cách nhìn (quan điểm) xử lý của hai người khác nhau nên họ bất đồng. Đây là chuyện thường thấy. Nếu sự việc ko hại cho lợi ích quốc gia thì đây là mâu thuẫn nội bộ sẽ tìm thấy sự hợp ý khi cả hai cùng chịu "hiểu" về nhau. Trường hợp vụ việc có nguy cơ gây hại an ninh chính trị của đất nước sẽ phát triển thành mâu thuẫn đối kháng, phải ngăn chặn, kiên quyết phòng chống. Đừng đẩy chuyện nhỏ thành to, mâu thuẫn nội bô thành mâu thuẫn đối kháng...(cũng là câu ẩn ý nữa đấy).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép đuối lý quá.
   Ẩn ý cái gì khi mà cụ cứ chày cối bảo vệ cho cái sai của mình?
   Cụ nói rằng cụ là Đảng viên nên phải chấp hành kỷ luật phát ngôn. Cụ không hùa theo bầy đàn?
   Nhưng giờ, chính người đứng đầu Đảng CSVN là cụ Tổng Trọng đã phát ngôn, đã trả lời cho cử tri rõ ràng rằng, việc xử lý anh Thăng "mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về hình sự thì cơ quan chức năng đang làm, các vụ khác cũng đang làm"

   Vậy mà cụ Thép còn cãi cố? Chẳng lẽ cụ cũng không chấp nhận ý kiến cụ Tổng Trọng?

   Mà thôi, cụ đã không muốn nói thêm thì cũng chả cần ép buộc. Cụ nói vậy cũng nhiều rồi. Người đọc sẽ hiểu ai nói đúng, ai nói sai trọng vụ này thôi!

   Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang và cảm ơn bạn Trang SG, cảm ơn bác Cựu Chiến binh, bác Trần Văn Thắng....

   Xóa