Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Đại học Fulbright chưa được Chính quyền Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động

Lời dẫn: Trong phần thảo luận ở bài ANH THĂNG "THĂNG" VÀ BOB KERREY CŨNG "THĂNG" THEO, có trao đổi rất đáng chú ý của chị Trần Thị Thuận với một bạn đọc khác. Cũng như chúng tôi, chị Trần Thị Thuận chỉ nói theo pháp luật chứ không không phải úp mở, dựa hơi ông to bà lớn nào. Vì lý do này, Google.tienlang xin cảm ơn chị Trần Thị Thuận và xin chép ý kiến này thành một entry độc lập. Và đây cũng là quan điểm chính thức của Google.tienlang.
***********************************

Thưa bạn Nặc danh13:38 11 tháng 5, 2017!
Bạn viết: "Đại học Fulbright VN đã có giấy phép Đầu tư thì làm gì có chuyện "phải được chính quyền Việt Nam cấp GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG"? Đừng có nói nhảm như trẻ con í."
Bạn viết như trên chứng tỏ bạn không biết gì về pháp luật nói chung.
Nên nhớ, chủ trang Google.tienlang là các chuyên gia pháp luật nên không thể có chuyện nhầm lẫn gì đó như bạn nói.
Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là một loại hình kinh doanh có điều kiện.
1. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
2. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 của Luật này.
Hoạt động của Đại học Fullbright là loại hình kinh doanh có điều kiện, quy định tại mục số 143 PHỤ LỤC 4 như sau:
DANH MỤC NGÀNH, NGHỀ ĐẦU TƯ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN
(Ban hành kèm theo Luật số 03/2016/QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư)
"143. Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam, phân hiệu cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài."
Về Chương trình giáo dục:
Chương trình giáo dục thực hiện tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và phải đảm bảo điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được phép tổ chức giảng dạy:
- Chương trình giáo dục của Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;
- Chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn của nước ngoài; chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các môn học bắt buộc đối với người học là công dân Việt Nam học tập trong các cơ sở giáo dục quy định tại Khoản 3 Điều 21 của Nghị định 73/2012/NĐ-CP.
Môn học bắt buộc đối với người học là công dân Việt Nam trong các trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài:
Trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài khi tổ chức đào tạo theo chương trình của nước ngoài và cấp văn bằng của trường cho người học thì phải tổ chức giảng dạy môn học bắt buộc theo quy định áp dụng đối với các trường Việt Nam.
Người học trong trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài được miễn học môn bắt buộc nếu nộp chứng chỉ hoặc bảng điểm đã hoàn thành môn học đó tại một trường cao đẳng, trường đại học khác hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
Việc tổ chức dạy học chương trình giáo dục bắt buộc đối với học sinh là công dân Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Giáo viên là người Việt Nam, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam;
- Có tài liệu dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức biên soạn hoặc do các cơ sở giáo dục tự biên soạn trên cơ sở các chương trình tiếng Việt và chương trình Việt Nam học quy định tại Điều 4 của Thông tư này và được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt;
- Ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt.
Đại học có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chỉ được hoạt động giáo dục sau khi được cấp Giấy phép hoạt động giáo dục.
Điều kiện CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG
1. Đã kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục hoặc phân hiệu của cơ sở giáo dục.
2. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
3. Đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư, cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình giáo dục, đội ngũ nhà giáo.

4. Đáp ứng các điều kiện về mở ngành đối với cơ sở giáo dục phải thực hiện thủ tục mở ngành theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Trần Thị Thuận

============================

Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:

23 nhận xét:

 1. Ừ, thì cứ cho là FRV chưa có giấy phép hoạt động đi chăng nữa thì cũng không đồng nghĩa với việc FRV chưa được phép hoạt động, các bác nhé. Ô hô, các bác VC thù dai như bác Nô già nghe trái tai quá,các bác nhỉ?Nhưng sự thật là thế đấy.Ở VN ta,thiếu gì công trình chưa hoàn công nhưng vẫn được đưa vào sử dụng rồi chờ đến... tết công-gô sẽ hoàn thiện sau.Tôi không đùa đâu, thì đấy:đường chờ lún mà vẫn thu tiền,cầu chờ...sập cũng vẫn thu tiền,khách sạn cao ốc chưa được bộ công an thông qua hệ thống PCCC vẫn kinh doanh đón khách,nhạy cảm tí là Formosa có đến trên 50 điểm sai phạm mà vẫn chạy bon bon đấy thôi,các nhà máy sản xuất đều có hệ thống xử lý nước thải mà sông suối thì đen ngòm hôi thối là do... dân 'xả bầu tâm sự' đấy nhể?hehehe.... Trở lại FRV , các bác tưởng Mỹ họ ngu đến mức bỏ một đống tiền ra xây cái trường to hoành tá tràng rồi bỏ hoang đấy chờ cái giấy phép của các bác VC thù dai à?Bộ Mỹ cho xây cái trường gắn máy lạnh để cho các bác VC thù dai,hũ lậu đem Mác với Lê vào đấy cho học sinh... choảng nhau bằng hung khí á??? Mỹ là đệ nhất siêu cường mà phải thua... cái giấy phép hoạt động của Việt Cộng à??? Tôi biết nói thế nhiều bác VC thù dai sẽ bị sốc,nhưng sự thật là thế đấy.FRV cũng như các doanh nghiệp khác sẽ cứ chạy bon bon mà đếch cần giấy má nào cả.Ừ,mà nếu cứ mè nheo mãi thì đây cũng hứa đến... tết công-gô nhé?! Mà nãy giờ là tôi nói theo lý,theo tình đấy.Chứ FRV hả:- Tớ đếch lý,tình gì sất.Tớ là biểu tượng của quan hệ hữu nghị Việt-Mỹ.Làm khó tớ thì tớ nghỉ chơi,dẹp luôn để coi thử thằng nào cần thằng nào cho biết nhá!!! Nói suông cho sướng miệng hả dạ thù hận thì được, nhưng khi xảy ra chuyện để FRV họ bực bội đóng cửa thật thì khối anh sẽ sợ xanh mặt,nôn cả mật xanh mật vàng cả ra đấy chứ chẳng chơi.
  Vậy kết luận là thế nào ? Ừ, thì Giấy phép hoạt động là do chính quyền Vi-xi cấp , nhưng FRV thích khai giảng,thích hoạt động khi nào là quyền của FRV!!! Ơ, thế còn cái Giấy phép hoạt động?? - Chú mày còn phải hỏi , không cấp thì anh đây cũng... đếch thèm,chú mày cứ giữ luôn đi nhá.Thế nhá,nhá,nhá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ghê quá nhỉ? Bố Mẽo của mày không khủng như mày nghĩ đâu! Mỹ nó là bố máy nên không cần mày dạy chơi trò ba cái trò lưu manh - Cách duy nhất, nếu bố Mỹ của chúng mày không muốn bị đá đít khỏi Việt Nam lần nữa, là hãy lễ phép với Chính Quyền Cộng Sản chờ một thời gian nữa cho đỡ nhục rồi lẳng lặng rút cái thằng ác ôn Kerrey kia đi, đừng làm ồn chuyện lên. Hồi này bọn Mỹ và Tây lông ở Việt nam cũng khôn ra và ngoan ngoãn dần rồi đó.

   Xóa
  2. Ôi, cái ổ của bọn CIA để thay máu lãnh đạo VN mà nói như không ấy, hahahahaha. Hèn gì từng ấy năm bị bọn Mỹ lợi dụng rồi đá đít như 1 con chó mà vẫn tung hê như "tổ tiên chúng ta là người gô-loa" ấy, hahahahahaha.

   Xóa
  3. Nặc danh14:17 14 tháng 5, 2017

   ...các bác tưởng Mỹ họ ngu đến mức bỏ một đống tiền ra xây cái trường to hoành tá tràng rồi bỏ hoang đấy chờ cái giấy phép của các bác VC thù dai à?Bộ Mỹ cho xây cái trường gắn máy lạnh để cho các bác VC thù dai,hũ lậu đem Mác với Lê vào đấy cho học sinh... choảng nhau bằng hung khí á??? Mỹ là đệ nhất siêu cường mà phải thua... cái giấy phép hoạt động của Việt Cộng à??? Tôi biết nói thế nhiều bác VC thù dai sẽ bị sốc,nhưng sự thật là thế đấy.FRV cũng như các doanh nghiệp khác sẽ cứ chạy bon bon mà đếch cần giấy má nào cả.

   -----------------------
   Ôi,ông Nặc nói sốc nhưng mà chuẩn.Các bác VC thù dai như bác Nô khùng 80 tuổi bị trúng tim đen,rất tức tối.Tôi thấy càng tranh cãi thì càng sa lầy,đi vào ngõ cụt.FRV vẫn cứ sờ sờ ra đấy , nếu không biết mở lòng vị tha thì càng phản đối sẽ làm FRV càng cương quyết giữ vững lập trường của họ thôi.Thù hận không phải là cách đấu tranh hiệu quả trên bàn đàm phán.Bác Nô già thù dai và các bác VC vùi đầu vào thù hận quá khứ hãy tin tôi đi.Thật lòng khuyên các bác.Kính các bác!

   Xóa
  4. Con chó cờ vàng 42 năm còn sủa ông ổng thì hỏi sao 42 năm Cộng sản chưa quên được cái thằng Bob này đã giẫm đạp lên đồng bào họ. Giờ nó đến, tung hô nó, tán tụng nó chẳng bằng vả vào mặt những người vì nó mà chết à? vả vào mặt những ai đã từng đứng lên chống lại nó và bè lũ tay sai à??? Đệc ông nói như thể nó là thằng 42 năm trước đến VN chỉ để ăn cắp 1 quả cam ý. Nó giết người và còn giết người hàng loạt. Hỏi xem nó xứng đáng là giám đốc của một trường đại học không? Giám đốc = kẻ sát nhân??? Vô lý

   Xóa
 2. Chị Trần Thị Thuận đưa ra ý kiến rất đầy đủ và nghiêm túc. Ấy vậy mà vẫn có bạn bình luận đi ngược mà bình luận đến là dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của bà Trần Thị Thuận không sai, nhưng nếu như chỉ nói lấy được, chẳng giải quyết được gì thì thà giữ im lặng tốt hơn, bạn Mai Duong ạ. Giống như một tòa nhà đang hỏa hoạn, thế mà bà Thuận không gọi xe chữa cháy đến thì chớ lại còn đưa ra 1 cái bình CO2 cầm tay cỏn con và còn nằng nặc thuyết phục mọi người rằng hãy cầm cái bình đấy lao vào mà... chữa lửa??? Nếu quả thật các quy định bà Thuận nêu ra mà giải quyết được vụ FRV thì GTL đâu phải mất công lên luôn mấy bài như thế này? Chẳng lẽ các cơ quan quản lý không biết những qui định cơ bản thế này nên phải chờ bà Thuận lên tiếng thì mới: À, thì ra thế, chắc?? Luật thì ai cũng rành cả, nhưng FRV là 1 trong những trường hợp ngoại lệ. Chỉ có các bác VC bảo thủ như anh già Nô cố chấp thù giai cứ kêu gào mãi làm hoang mang dư luận. Các bác cứ bình tĩnh, các bộ ngành quản lý khắc biết cân nhắc phải xử lý thế nào cho trong ấm ngoài êm, được lòng dân mà cũng không xúc phạm đến danh dự của chính phủ Mỹ. Mà nói thật, nếu lòng thù hận mà có thể giúp cho VN vững mạnh thì đâu đến nỗi phải trải thảm đỏ mời FRV vào để rồi bây giờ cãi nhau nhặng xị cả lên, phải không ạ? Tôi khuyên các bác lão làng như bác Nô khùng 80 tuổi: -Thù hận mãi chỉ càng làm khổ mình,và có khi còn mang... nhục nữa,đấy ạ.Tôi ít học,nghĩ sao có lợi cho đất nước thì nói vậy.Lời thật mất lòng.Kính bác Nô và quí vị!

   Xóa
 3. Hơi đâu mà tranh luận với một kẻ nặc danh.

  Trả lờiXóa
 4. hòa nhập không có nghĩa là hòa tan ! tới quốc gia nào chấp nhận luật chơi quốc gia đó thôi . đừng có mon men ảo tưởng bố Mỹ là trên hết . thôi ta chấp nhận là con dân Việt Nam còn hơn là làm thằng da vàng mũi tẹt học đòi mắt xanh mũi lõ .. kha kha kha

  Trả lờiXóa
 5. Muốn thảo luận thì trước hết hãy bớt chút tìm hiểu vụ việc qua các bài:
  ---
  Mời đọc bài liên quan:
  1. 'Lẽ nào nước Mỹ không còn ai ngoài Bob Kerrey?'
  2. BÁO ĐỘNG: VNEXPRESS ĐANG XÓA DẤU VẾT TỘI PHẠM CHO BOB KERREY
  3. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY VÀ TẤM HUÂN CHƯƠNG
  4. MỸ MUỐN THỬ THÁCH VIỆT NAM QUA VỤ BỔ NHIỆM Ở ĐH FULBRIGHT
  5. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC
  6. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY QUA "LUẬN TỘI" CỦA NHÀ BÁO NƯỚC NGOÀI BILL VANN
  7. BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG?
  8. THA THỨ. BIẾT BAO NHIÊU CHO VỪA?
  9. KÍNH GỬI ANH ĐINH LA THĂNG: Đừng lạc đề xung quanh chuyện ông Bob Kerrey
  10. Phỏng vấn Bôm Bốp
  11. Thư ngỏ của bà Tôn Nữ Thị Ninh gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ
  12. VÌ SAO TẤT CẢ CÁC BÀI CỦA ANH ĐINH LA THĂNG VỀ BOB KERREY ĐỒNG LOẠT BỊ GỠ?
  13. ANH THĂNG "THĂNG" VÀ BOB KERREY CŨNG "THĂNG" THEO
  14. Đại học Fullbright chưa được Chính quyền Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động
  15. Vụ Bob Kerrey: QUAN ĐIỂM CHÍNH THỐNG CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM
  16. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "MỚI CHỈ XỬ LÝ ÔNG THĂNG VỀ MẶT ĐẢNG...”

  Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:
  1. Vài lời với anh Đinh La Thăng về cái gọi là "Sài Gòn- Hòn ngọc Viến Đông”
  2. Gửi anh Thăng một vài thông tin về sự thật lịch sử...
  3. 'LÀNG CHÀI' SINGAPORE NHỮNG NĂM 1930
  4. VÌ SAO TẤT CẢ CÁC BÀI CỦA ANH ĐINH LA THĂNG VỀ BOB KERREY ĐỒNG LOẠT BỊ GỠ?
  5. BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO?
  6. ANH THĂNG "THĂNG" VÀ BOB KERREY CŨNG "THĂNG" THEO
  7. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "MỚI CHỈ XỬ LÝ ÔNG THĂNG VỀ MẶT ĐẢNG...”

  Trả lờiXóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 05:31 15 tháng 5, 2017

  "Đại học có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể là Đại học Fullbrigh chỉ được hoạt động giáo dục sau khi được cấp Giấy phép hoạt động giáo dục."

  Và nếu sau 3 năm mà Đại học Fullbrigh vẫn chưa đủ 4 điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động giáo dục như bài chị Trần Thị Thuận đã nói trên kia thì Giấy Chứng nhận đầu tư mà Thủ tướng Chính phủ đã cấp, do ông Đinh La Thăng
  trao năm ngoái SẼ BỊ THU HỒI.

  Đơn giản và rõ ràng như vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Nên nhớ: FUV không phải là “Trường đại học Hoa Kỳ” ở Việt Nam. FUV là trường đại học 100% Việt Nam. Trường được thành lập theo Luật giáo dục đại học, được Chính phủ cho phép thành lập."

  Do vậy, đương nhiên nó bắt buộc phải tuân thủ mọi quy định về Chương trình giáo dục trong luật pháp Việt Nam mà chị Thuận đã nêu trên kia. Cụ Thép nói rằng đã hỏi ông nào đó ở Ban Tuyên giáo TP HCM rằng tại sao nó không đưa chương trình Mác Lê vào giảng dạy và ông ấy trả lời rằng là trường của nó, nó có quyền.
  Trả lời như ông trên chứng tỏ ông đó chả hiểu gì cả!

  Trả lờiXóa
 8. Về Chương trình giáo dục:
  Chương trình giáo dục thực hiện tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và phải đảm bảo điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
  Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được phép tổ chức giảng dạy:
  - Chương trình giáo dục của Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  - Chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn của nước ngoài; chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các môn học bắt buộc đối với người học là công dân Việt Nam học tập trong các cơ sở giáo dục quy định tại Khoản 3 Điều 21 của Nghị định 73/2012/NĐ-CP.
  Môn học bắt buộc đối với người học là công dân Việt Nam trong các trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài:
  Trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài khi tổ chức đào tạo theo chương trình của nước ngoài và cấp văn bằng của trường cho người học thì phải tổ chức giảng dạy môn học bắt buộc theo quy định áp dụng đối với các trường Việt Nam.
  Người học trong trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài được miễn học môn bắt buộc nếu nộp chứng chỉ hoặc bảng điểm đã hoàn thành môn học đó tại một trường cao đẳng, trường đại học khác hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
  Việc tổ chức dạy học chương trình giáo dục bắt buộc đối với học sinh là công dân Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:
  - Giáo viên là người Việt Nam, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  - Có tài liệu dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức biên soạn hoặc do các cơ sở giáo dục tự biên soạn trên cơ sở các chương trình tiếng Việt và chương trình Việt Nam học quy định tại Điều 4 của Thông tư này và được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt;
  - Ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy anh Nặc danh, đặc biệt là Nặc danh14:17 14 tháng 5, 2017 tư duy nô lệ nặng quá!

  Trả lờiXóa
 10. Đến nay chưa thấy Fullbright làm gì thật ở VN mà đều là chém gió với nói mồm múa mép. Chứng tỏ Mỹ đã bị đuổi cổ ra không được cấp phép. Cho đến khi nào Mỹ biết phục tùng quan điểm của nhân dân VN thì mới được cho vào dạy để lấy tiền nhân dân VN đem về Mỹ xài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " lấy tiền nhân dân VN đem về Mỹ xài."???

   Thưa Giáo sư Ngụy nô,theo tôi được biết thì FRV hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận và là công trình biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp Việt-Mỹ.Việc điều hành và giảng dạy của FRV cũng có sự tham gia của phía VN.Một cơ sở văn hóa phi lợi nhuận không chủ trương kinh doanh như FRV thì bằng cách nào "lấy tiền nhân dân VN đem về Mỹ xài",thưa Giáo sư ? Lòng thù hận làm tồi tăm đầu óc của giáo sư rồi chăng?Tôi ít học,tầm nhìn hạn hẹp, mong giáo sư chỉ giáo thêm . Kính chào Giáo sư!

   Xóa
 11. Vụ Fulbright và bà Mỹ ve vãn VN rồi Tuổi Trẻ vồ vập đăng tin rằng Fulbright "tôn trọng" quan điểm của VN về kháng chiến chống Mỹ cũng là bố láo. Mỹ là khách, VN là chủ. Vào nhà người thì phải phục tùng quan điểm của chủ nhà. "Tôn trọng" là cái quái gì? Quan điểm của chủ nhà cũng là quan điểm sự thật. Vào nhà người khác lùa nông dân xuống mương mà tàn sát rồi gọi "chống Cộng Sản", "sợ Cộng Sản Domino" thì là quan điểm của con chó. Ở VN làm gì có nhiều CS vậy cho chúng nó giết chóc thảm sát?

  Bọn này vào phải phục tùng quan điểm, luật pháp của VN. Phải coi luật pháp VN lên trên cái gọi là luật pháp quốc tế. Luật pháp quốc tế chỉ có giá trị trên đất nước VN nếu nó không trái ngược với luật pháp VN. Không có vụ đưa luật Mẽo ra rồi bảo đấy là luật pháp quốc tế được. Dĩ nhiên, những con chó phục tùng Mỹ nó không bao giờ nghĩ đến những điểm này hay cái gì gọi là biên giới quốc gia, tự tôn dân tộc, chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "những con chó phục tùng Mỹ" --> những người có cảm tình với nước bạn Mỹ

   Thưa giáo sư Ngụy nô, giáo sư phán rằng : "Phải coi luật pháp VN lên trên cái gọi là luật pháp quốc tế."???? Như thế có phải ý của Giáo sư là Luật pháp của VN là chuẩn mực cho quốc tế tuân theo,phải không ạ?Nếu đúng như lời Giáo sư thì tại sao trụ sở Liên Hiệp Quốc không đặt ở VN và để Đảng CSVN điều hành luôn cho tiện mà lại phải đặt ở Mỹ, thưa Giáo sư ? Tôi hồ đồ cho rằng Giáo sư đang bốc phét cho thỏa lòng thù hận. Tôi trình độ thấp kém,ít học nên mong giáo sư chỉ giáo.Kính chào Giáo sư!

   Xóa
  2. Bạn nói rất chuẩn, hay lắm.

   Nhiều khi chỉ cần dùng sai từ cũng đã là xuyên tạc lịch sử, ví dụ bọn Fulbright và bọn thờ phượng Mỹ hay gọi cuộc chiến chống Mỹ là "cuộc chiến để thống nhất đất nước". Chúng coi việc gọi "giải phóng miền Nam" hay kháng chiến chống Mỹ cứu nước là phạm húy với Mỹ.

   Thống nhất cần đéo gì phải chiến? Chỉ cần đầu hàng để Mỹ nó "Bắc tiến" là thống nhất chứ đánh làm gì! Thống nhất đất nước là điều tự nhiên sau khi giải phóng miền Nam, Mỹ cút nguỵ nhào sạch bóng quân xâm lược và bè lũ tay sai.

   Diễn biến hòa bình của Mỹ ngày nay chúng tinh vi không thô thiển như bọn nguỵ đầu bò, chúng có bài nhấn mạnh vào "thống nhất" mà bỏ qua vấn đề "giải phóng". Bọn nguỵ đầu bò thì vẫn nhai lại các luận điệu chiến tranh tâm lý của ngày xửa ngày xưa như Cộng Sản xâm lược, v.v,..

   Ngay cả nếu Mỹ không đi mua chuộc các nước rồi "tiếm danh" cuốc tế thì chủ quyền Quốc gia của VN thì VN phải bảo vệ, cuốc tế là cái đéo gì ở đây? VN tồn tại 4000 năm đến nay là nhờ máu VN, sao lại để "cuốc tế" định đoạt? Chờ cuốc tế thì VN mất tên trên bản đồ lâu rồi.

   Luật pháp QT trên đất VN chỉ có giá trị khi nó không vi phạm chủ quyền Quốc Gia và toàn vẹn lãnh thổ VN (theo Hiến chương LHQ - cơ sở của Luật Pháp QT), Mỹ nó nhảy vào VN nó thành lập "cuốc gia" trên đất VN rồi thì còn nói đến cuốc tế làm gì nữa!

   Về luật pháp, cái gọi là Luật pháp QT thật sự chỉ là các quy luật ứng xử giữa quốc gia này với QG kia, còn trong lòng nước VN thì phải được nhà nước VN phê chuẩn thì nó mới có giá trị.

   Ví dụ Mỹ nó không phê chuẩn "quyền đồng tính", "quyền trẻ em" của LHQ thì có nghĩa là trên đất Mỹ luật đó không có giá trị.

   Bọn Mỹ thì nó cậy súng đạn, luật rừng, thật sự nó không tôn trọng luật nào cả, kể cả HC LHQ, nhưng nó luôn lợi dụng luật pháp quốc tế và giải thích theo ý nó rồi đòi áp đặt khắp nơi, như bọn cha cố lợi dụng cái "thánh kinh" giải thích theo ý nó rồi mị dân khắp nơi, dụ bọn con chiên đần độn.

   Xóa
 12. THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
  -------
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------
  Số: 819/QĐ-TTg
  Hà Nội, ngày 16 tháng 05 năm 2016

  QUYẾT ĐỊNH
  VỀ VIỆC THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM
  THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
  Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;
  Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25 tháng 11 năm 2009;
  Căn cứ Luật Giáo dục đại học ngày 18 tháng 6 năm 2012;
  Căn cứ Nghị định số 73/2012/NĐ-CP ngày 26 tháng 9 năm 2012 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục;
  Căn cứ Quyết định số 37/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 - 2020;
  Căn cứ Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg ngày 11 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học, học viện;
  Căn cứ Công văn số 821/TTg-KGVX ngày 03 tháng 6 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư Dự án thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam;
  Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 289/TTr-BGDĐT ngày 13 tháng 5 năm 2016 về việc cho phép thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam,
  QUYẾT ĐỊNH:
  Điều 1. Thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam; tên tiếng Anh: Fulbright University Vietnam; viết tắt: FUV.
  Điều 2. Trường Đại học Fulbright Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động không vì lợi nhuận; có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh; chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý Nhà nước về lãnh thổ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
  Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
  Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại học Fulbright Việt Nam, các tổ chức và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./


  Nơi nhận:
  - Ban Bí thư Trung ương Đảng;
  - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
  - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;
  - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  - Văn phòng Trung ương Đảng;
  - Văn phòng Tổng Bí thư;
  - Văn phòng Chủ tịch nước;
  - Văn phòng Quốc hội;
  - UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
  - Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;
  - Công ty TNHH Đại học Fulbright Việt Nam;
  - VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TTK HĐGD, các Vụ: QHQT, V.III, PL;
  - Lưu: VT, KGVX (3b). ĐND
  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Giao-duc/Quyet-dinh-819-QD-TTg-thanh-lap-Truong-Dai-hoc-Fulbright-Viet-Nam-2016-334392.aspx

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KT. THỦ TƯỚNG
   PHÓ THỦ TƯỚNG


   Vũ Đức Đam

   Xóa