Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

NHIỀU THÔNG TIN ĐÃ DẦN HÉ LỘ SAU VỤ LM THỤC GÂY RỐI ĐỂ CỨU HOÀNG ĐỨC BÌNH HÔM QUA

1. Hoàng Đức Bình và Thái Văn Dung là 2 tên Việt Tân - cánh tay đắc lực của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam để móc nối tổ chức các hoạt động gây rối vừa qua trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, sau khi Thái Văn Dung có lệnh truy nã của cơ quan cảnh sát điều tra, Dung đã trốn khỏi địa bàn, tất cả chỉ trông chờ vào Hoàng Đức Bình, Nguyễn Đình Thục gọi Hoàng Đức Bình là "đứa con yêu dấu của giáo xứ". Em trai của Hoàng Đức Bình là Hoàng Đức Nguyên là lái xe phụ cận cho Nguyễn Đình Thục - chính tay này đã chở lô áo phông ko có hóa đơn chứng từ bị công an Quỳnh Lưu bắt tại xã Quỳnh Thọ (ko có liên quan gì đến giáo xứ mà Thục vẫn kéo người lên đòi áo), chính Nguyên đã lái xe chở Thục, Bình và 3 ả ve Việt Tân vào ngày hôm qua (ve Emily page - Le từ Mỹ về thăm ở lại nhà thờ Song Ngọc 2 đêm, còn hôm qua chở đi chơi đâu thì tự hiểu).
2. Nguyễn Đình Thục ngày càng bị cô lập và mất uy tín chính trong cộng đoàn và giáo xứ:
- Sự việc hôm qua, chính Thục đã lừa dối giáo dân là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ", cho nên giáo dân do ko tiếp thu đầy đủ thông tin nên đã bỏ công, bỏ việc kéo vào mục đích là giải cứu Thục . Tuy nhiên khi đến hiện trường thấy Thục vẫn cười khì đứng với mấy ả ve Việt Tân và lúc này thấy trên mạng xuất hiện các quyết định khởi tố Hoàng Đức Bình theo đúng trình tự của pháp luật thì nhiều giáo dân rất bức xúc với những lời Thục đã lừa dối chính con chiên của mình.
- Khi sự việc xảy ra, Thục đã gọi điện cầu cứu các linh mục trên địa bàn Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Tòa Giám mục nhưng hầu hết ko được linh mục nào hưởng ứng, đồng thời các linh mục có lời khuyên răn Thục nên dừng lại nhưng Thục không chịu nghe theo. Tính con số giáo dân ngày hôm qua có mặt tại nơi gây rối khoảng hơn 600 người (giáo xứ Song Ngọc chỉ kéo vào khoảng 250 người, trong khi số lượng giáo dân giáo xứ này là trên 3.000 người) còn lại là các giáo dân tự phát của các địa bàn lân cận đến ủng hộ. Ngoài ra, số lượng có mặt tại hiện trường khoảng trên 1.000 người là những người dân hiếu kì đến xem và lực lượng quần chúng nhân dân đến để sẵn sàng giúp đỡ cơ quan chức năng khi cần trợ giúp.
3. Từ trước đến nay, vụ việc gì cũng có cặp bài trùng Thục - Nam, nhưng hôm qua, Thục gọi điện về nhờ Đặng Hữu Nam trợ giúp nhưng Nam ko dám cho giáo dân Phú Yên ra tiếp ứng.
4. Các cơ quan chức năng đã chủ động mọi tình huống ngay từ đầu, việc giáo dân chặn xe Quốc lộ 1A thì công an đã phân luồng cho các phương tiện đi tránh đường khác, ko để ách tắc kéo dài, cho nên chúng càng bị cô lập, điên cuồng do ko làm được gì. Khi kéo đến công an huyện Diễn Châu thì lực lượng quần chúng và cảnh sát chống bạo động đã chờ sẵn thì Thục đã bỏ con, bỏ của chạy lấy người...


5. Sự việc Thục chỉ đạo bắt 4 người lương dân đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng (sau khi bị bắt 1 người vẫn bị chúng thụi cho mấy phát nhưng Thục vẫn bắt làm biên bản là ko bị đánh đập). Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã dùng mọi biện pháp bắt chúng trả người bằng được, ko để chúng bắt cóc con tin như ở Đồng Tâm. Và trước sức mạnh của lực lượng chuyên chính vô sản hùng hậu cuối cùng chúng phải thả người.
6. Từ này trở đi chính quyền sẽ ko còn nhân nhượng với những hành vi phá rối an ninh trật tự như thông điệp của Thủ tướng Chính phủ đã truyền đi sáng qua (15/5) tại Cuộc họp với các địa phương theo hình thức truyền hình trực tuyến về tình hình an ninh trật tự. Nghĩa là pháp luật sẽ ko có vùng cấm với bất cứ đối tượng nào, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng thì Nghệ An thực hiện ngay. Vì vậy, sau khi bắt Hoàng Đức Bình sẽ điều tra, thu thập hành vi phạm tội để xử lý các đối tượng khác trước pháp luật. Sau vụ việc xảy ra hôm qua, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo pl về hành vi gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật.
Nguyễn Thị Lý

========================

49 nhận xét:

 1. Xem tv thấy chúng nó bị trấn áp tháo chạy tán loạn y hệt như ngày giải phóng 30/4. Sự khác nhau rõ ràng của bọn này với dân Đồng Tâm là dân ĐT là chuyện nội bộ tranh chấp giữa dân với chính quyền trong 1 nước, họ không phản động và xua đuổi Việt Tân. Không có tính chính trị.

  Còn đây là bọn tay sai ngoại bang Vatican và tất cả những vụ của chúng nó là có tính chính trị rất mạnh và nhạy cảm. Tất cả những vụ chúng nó là làm theo các kịch bản diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của quan thầy vatican và việt tân. Do VT trực tiếp chỉ đạo và gửi người đến đạo diễn. Như vậy là có yếu tố chính trị và liên quan đến tổ chức khủng bố.

  Do sự nhu nhược của chính quyền Nghệ An sau vụ đốt đền hạ quốc kỳ treo cờ vatican và cờ ba que nên bọn này càng lúc càng ngông nghênh tưởng lộng hành được như thời các giáo xứ vũ trang thời Tây. Chúng đổ ra đường chặn xe công, bắt cán bộ, công an, bắt cả dân thường. Chửi bới vung vãi dù chả có "thánh kinh" nào dạy chúng chửi bới tục tĩu như thế.

  Đó là lý do vì sao cả nước kêu gọi nhẹ tay với Đồng Tâm còn đối với lũ quạ đen phản động cừu đen vừa ngu xuẩn vừa bố láo này thì ủng hộ chính quyền trấn áp thẳng tay!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cờ ba que" --> Cờ vàng 3/// đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Thưa giáo sư Ngụy nô, giáo sư nói vống lên rằng "Do VT trực tiếp chỉ đạo và gửi người đến đạo diễn"??? Giáo sư có thể cung cấp bằng chứng cho công an không ạ ? Tôi chỉ thấy dân họ bức xúc chuyện gì đấy nên bộc phát thế thôi.Chính quyền cần phải đối thoại với nhân dân để 2 bên không hiểu nhầm nhau.Có thể nhờ các linh mục làm trung gian hòa giải vì các linh mục gần gũi dân hơn.Nên học theo bác Thép non đừng thù dai nữa Giáo sư ạ. Mong được Giáo sư chỉ giáo thêm.Kính Giáo sư!

   Xóa
 2. Đẹp rồi!
  Mọi người cả thế giới đều biết anh LM phản động ra sao rồi.
  Gô cổ anh Nguyễn Đình Thục được rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Từ 2 cách giải quyết khác nhau ở Đồng Tâm và Vinh càng cho thấy Nhà nước hành sự có lý có tình. Bề ngoài giống nhau nhưng bản chất bên trong khác hẳn nhau. Không được đồng nhất vấn đề tranh chấp đất đai giữa dân với chính quyền với các vấn đề chính trị lớn có yếu tố Việt Tân DBHB và tay sai ngoại bang, lật đổ thể chế, chống phá đất nước 1 cách rõ ràng ai cũng thấy, rõ như ban ngày, và xúc phạm các điều thiêng liêng của 1 dân tộc.

  Nguyễn Đình Thục là kiếp sau của Ngô Đình Thục?

  Thằng Giám-mục Ngô Đình Thục nâng bi Tòan Quyền Decoux: “Cha tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An Nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền của Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ An và Hà Tĩnh.”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Giám-mục Ngô Đình Thục" --> Đức Giám mục Ngô Đình Thục
   Nguyễn Đình Thục là kiếp sau của Ngô Đình Thục??? --> Xuyên tạc vô lý!

   Thưa giáo sư Ngụy nô, đề nghị Giáo sư không xúc phạm nhân vật lịch sử và không tung tin đồn nhảm mê tín bậy bạ.Có lẽ sự thù hận làm u tối đầu óc Giáo sư rồi chăng?Tôi ít học, mong Giáo sư giải thích thêm . Kính chào Giáo sư!

   Xóa
 4. Bọn Kitô Nghệ An hay nâng bi những thằng "Hồng y", "giáo hoàng" ngoại bang nhưng bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Sự thật về Hồ Chí Minh" cũng do 1 thằng linh mục làm ra, mưu toan đó chắc chắn thất bại. Ngày xưa Pháp rồi Mỹ đầy súng đạn và có bộ máy tuyên truyền thực dân hùng mạnh gấp hàng vạn lần của VN mà cũng đã không bôi nhọ nổi Cụ Hồ.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo dân VN đánh đuổi được giặc Pháp và giặc Mỹ ra khỏi đất nước. Chỉ cần xét 1 chuyện đó thôi thì đã đủ để không có thế lực nào có thể bôi nhọ được rồi. Đối với dân tộc VN, những người đánh giặc ngoại xâm dù có thua đi nữa thì luôn được ca ngợi, kẻ nào bôi nhọ thì chắc chắn thất bại.

  Vấn đề rất nổi cộm hiện nay là chuyện bịp bợm của 1 số cơ quan "báo chí" của phương Tây bị lợi dụng làm các cơ quan tuyên truyền chiến tranh tâm lý. Ngày xưa nhiều nhà thờ, xóm đạo và cơ quan bị lợi dụng làm ổ mật thám và cơ quan tuyên truyền chiến tranh tâm lý thì ngày nay cũng vậy.

  Bọn chống phá công khai thì thô thiển chửi cho nhau nghe, chẳng ai nghe nên không đáng ngại.

  Bọn có đuôi vn thì xuyên tạc giấu mặt kỹ hơn một tí, nhưng tôi không thấy 1 bài nào của họ nói về VN mà lại không có 1 tí bịp bợm nào, ít nhất là họ cũng cố dùng từ sai đi.

  Chung quy lại là chúng muốn tuyên truyền để dân VN coi thường lịch sử truyền thống văn hóa của mình. Chiêu này thì bọn xâm lược và bọn Vatican ăn theo đã dùng từ xưa rồi. Nếu dân VN coi thường nguồn gốc của mình thì nước VN sẽ bị suy yếu.

  Chúng còn xuyên tạc tình hình trong nước. Ví dụ: bài của VOA, RFA hay đặt tiêu đề bịp bợm thế này 'Việt Nam sẽ không nhượng bộ Công giáo về vấn đề đất đai'. Trong chuyện này đám linh mục làm loạn thì phải trấn áp thôi, chứ chẳng có khái niệm nhượng bộ hay không nhượng bộ gì cả.

  Hoặc là có những thằng bị bắt vì tội quấy rối trật tự công cộng, thì chúng đưa tin "bị bắt vì phản đối ôn hòa chuyện TQ chiếm Hoàng Sa", "vì muốn bảo vệ môi trường", v.v,..

  Nhiều năm trở lại đây, càng ngày càng nhiều người (như trong sachhiem và 1 số website khác như nhandanvietnam, giaodiemonline, dongduongthoibao.net,v..v,) sẵn sàng chỉ trích mạnh mẽ (thậm chí là chửi) sự ngu muội của 1 số linh mục Ca-tô tại VN và 1 số dân Ca-tô Rô-ma tại VN, chứ không còn e ngại như ngày xưa. Phải nói là ngày xưa chuyện đó cực kỳ hiếm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những thằng "Hồng y" --> Các đức Hồng y
   "1 thằng linh mục" --> Linh mục/đức cha đạo Thiên Chúa

   Thưa bác Đức Nam, đề nghị bác tôn trọng các vị linh mục và không được xúc phạm tôn giáo.Kính chào bác!

   Xóa
 5. ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI KIÊN QUYẾT DẸP LOẠN.

  Trả lờiXóa
 6. KIÊN QUYẾT NHƯNG VẪN PHẢI THẬN TRỌNG. AN NINH VÀ QUÂN ĐỘI LUÔN LUYỆN TẬP CHO MỌI TÌNH HUỐNG. CHỈ CẦN CÓ LỆNH BÀI LÀ XUỐNG GƯƠM NGAY.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng kích động,xúi dai bạn ạ.Quân đội và nhân dân đổ máu với nhau thì ích lợi gì cho đất nước hả bạn ? Mấy bác Việt Cộng già thù dai thì rất muốn dân và quân đối đầu nhau, nhưng quân đội ta là Quân đội nhân dân,từ dân mà ra nên không bao giờ quân đội dám bắn vào nhân dân.Ngay cả Quân lực Việt Nam Cộng Hòa là tay sai cho Mỹ cũng chưa từng bắn vào đồng bào ruột thịt,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. LLVT luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, đập tan âm mưu của kẻ thù, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. THÙ TRONG VÀ GIẶC NGOÀI, BẠO LOẠN, LẬT ĐỔ LÀ MỤC TIÊU TÁC CHIẾN CỦA HỌ.

   Xóa
  3. Cám ơn bác Nặc 06:23. Bác có thể an tâm ạ, tình quân dân như cá với nước thương yêu đùm bọc nhau thì không 1 thế lực nào có thể lợi dụng quân đội để chống lại nhân dân đâu bác ạ.Ngay cả chế độ VNCH thì quân đội vẫn là giòng giống con Rồng,cháu Tiên, nên súng đạn vẫn phải tránh xa đồng bào ruột thịt của mình.Bác hãy vững tin vào quân đội ta luôn "hiếu với Dân" như lời Cụ Hồ đã dạy,bác nhé.Rất kính trọng nhân cách và suy nghĩ của bác!

   Xóa
  4. Bình yên mà máu chiến thế

   Xóa
  5. Mong sự BÌNH YÊN cho dân tộc VN. Nhưng quá bức xúc trước tình hình mất an ninh trật tự ở Nghệ Tĩnh trong thời gian qua.

   Xóa
 7. Từ sự việc xảy ra như trên, tôi có vài nhận định như sau:

  Việc cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe sau đó có những người mặc thường phục nhào vào bắt một người ngồi trong xe đem đi là vi phạm pháp luật.

  Cụ thể là Khoản 2 Điều 80 Bộ luật Tố tụng hình sự của Nhà nước CHXHCN Việt Nam ghi rõ: “Việc bắt phải có lệnh và người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt, phải có đại diện chính quyền địa phương, người láng giềng và người làm chứng.

  Khoản 1 Điều 84 - Bộ Luật tố tụng hình sự còn ghi: “Người thi hành lệnh bắt trong mọi trường hợp đều phải lập biên bản. Biên bản phải được đọc cho người bị bắt và những người chứng kiến nghe. Người bị bắt, người thi hành lệnh bắt và người chứng kiến phải cùng ký tên vào biên bản, nếu ai có ý kiến khác hoặc không đồng ý với nội dung biên bản thì có quyền ghi vào biên bản và ký tên”.

  Dân bức xúc với cách bắt người tùy tiện của công an là tất nhiên. Có thể anh em cấp dưới do nóng vội muốn lập công nên đã hành động sai nguyên tắc. Vấn đề bây giờ là Công an phải thành tâm hối lỗi,xin lỗi dân 1 lời và thả Hoàng Đức Bình thì mọi việc sẽ tốt đẹp thôi, lòng dân luôn rộng lượng và sẵn sàng tha thứ nếu chính quyền biết nhận lỗi và khắc phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú này đọc luật hồi năm nào vậy? https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Trach-nhiem-hinh-su/Bo-luat-to-tung-hinh-su-2015-296884.aspx

   Điều 80 lẫn 84 trong này đều không như chú nói. Chú làm ơn cho mọi người xem cái nguồn bộ luật tố tụng hình sự nhà chú.

   Lòng dân luôn rộng lượng và sẵn sàng tha thứ hay không thì chỉ có chúa mới biết, tui thì biết lòng dân của chúa thì không như vậy đâu, vì mấy anh chủ chăn nuôi họ đâu có rộng lượng, mấy ảnh lúc nào cũng như trong tình trạng chiến tranh với chính quyền mà.

   Xóa
 8. Có tội thì bắt, nhưng phải làm đàng hoàng, đúng luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì cũng làm đúng luật đó chớ, nhưng là luật... rừng.

   Xóa
  2. Không biết là bạn Nặc ám chỉ ai nhưng tôi chắc bạn không nói người CG Nghệ An, Hà Tĩnh theo luật rừng, vì họ tuân theo luật pháp khác, luật pháp của nhà thờ, vì rằng hạnh phúc thay kẻ noi theo luật pháp chúa trời, tuân hành ý chúa.

   Vì vậy, chúng ta đã thấy họ tụ tập đông người, tuần hành cản trở giao thông, kể cả tuyến đường huyết mạch, ngăn chặn xe cứu thương, xe chở hàng, chở khách, coi luật giao thông đường bộ như không có. Họ tụ tập, ném đá vào lực lượng thực thi pháp luật (không phải pháp luật của chúa), đánh người thi hành công vụ lẫn những người vô tình trong tầm ngắm của họ, họ hạ cờ tổ quốc và giương lên ngọn cờ ngoại bang và phản động, họ livestream cho thiên hạ (kể cả quốc tế) thấy rằng họ tuân hành ý chúa như thế nào. Tất nhiên, họ luôn cho rằng mình không bao giờ theo luật rừng.

   Nếu bạn biết đọc và chịu khó tìm hiểu về luật pháp chúa trời trong kinh thánh, hẳn bạn sẽ tự hỏi khi nào thì họ làm đến những việc được quy định trong đó, ví dụ như giết chết những người hàng xóm láng giềng, giết luôn những người thân trong gia đình nếu những người ấy không thờ cùng 1 chúa với họ? Và còn nhiều điều quái đản nữa được quy định trong KT, mời bạn tự tìm hiểu.

   Tôi không tin họ sẽ làm thế. Tất cả đều là đồng bào của tôi. Nhà thờ cũng kinh khiếp những điều đó, nên bạn cũng chả nghe thấy giảng kinh như vậy đâu. Tôi chỉ không hiểu, nếu giáo lý của họ có vấn đề đến vậy, thì tại sao họ vẫn hết mực tin theo?

   Xóa
  3. "chúa" --> Chúa/Thiên Chúa
   "chúa trời" --> Đức Chúa Trời

   Thưa bạn April Vu, 'giương cờ ngoại bang' thì có gì là xấu và không đúng, hở bạn? Tôi hỏi bạn: cờ Mỹ, cờ Nhật, cờ Pháp,vv... đều là cờ những nước từng đánh nhau với VN nhưng nay thì họ đều là bạn, là đối tác chiến lược và quốc kỳ "ngoại bang" của họ cũng đang tung bay trên lãnh thổ VN, thế bạn có phản đối không??? Cờ Vatican cũng như Phật giáo Kỳ, Long tinh Kỳ, đều là cờ của các tôn giáo, cờ lịch sử dân tộc thì sao gọi là 'cờ ngoại bang', hở bạn?
   Bạn nên có cái nhìn bớt thù hận,thành kiến với tôn giáo nhé. Đừng vì một vài cá nhân xấu mà qui kết cho cả tập thể thì cái sai là bắt nguồn từ định kiến mê muội, từ cái nhìn lệch lạc của bạn. Lẽ nào vì vài cá nhân Đảng viên tham nhũng mà bạn dám qui kết toàn Đảng Việt Cộng là không tốt sao? Tôi ít học, nói ít mong bạn hiểu nhiều.Mến chào bạn!

   Xóa
 9. Bầy giáo gian chùng đen nối nghiệp triền thúng bán nước năm xưa với các hành vi phản động, phá nước và phá hoại đất nước đại náo đường phố hôm nay. Chúng nó xâm phạm quốc kỳ, xúc phạm lịch sử, gọi ngày giải phóng miền nam là ngày nô lệ, xúc phạm 2 cuộc kháng chiến khiến chúng nó bị tịch thu bao nhiêu đất đai mà trước đây được Pháp Mỹ và thằng Diệm ban phát trái pháp luật. Cướp cả đất của các nhà chùa.

  Giờ đất thực dân trái phép của chúng bị nhà nước của 1 VN độc lập tịch thu lại trả về cho nhân dân canh tác và doanh nghiệp làm ăn thì chúng gào lên là cướp đất của chúng. Nên chúng đã bị trấn áp thẳng tay nghiêm minh không thương tiếc, trước sự hả hê vui mừng ủng hộ và hả dạ của nhân dân quê Bác và các CCB Nghệ An và TP Vinh và cả nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "Bầy giáo gian" --> những người theo đạo Công giáo

   Thưa giáo sư Ngụy nô, tui cũng thường đọc blốc này nhưng rất ít khi còm.Tui có nhận xét là Giáo sư có vẻ uất ức,tức tối,lòng còn nhiều thù hận.Giáo dân,Phật tử,người theo Hồi giáo,vv... đều là đồng bào ruột thịt cả.Giáo sư hãy sống vị tha hơn nhé,chứ mãi thù hận lấy oán báo oán thì oán chất chồng,làm khổ mình và khổ người.Tui ít học,nghĩ sao nói vậy,mong Giáo sư đừng giận . Kính chào Giáo sư!

   Xóa
  2. Tôi đồng ý với bác Nặc 10:14 17 tháng 5, 2017. Ông Ngụy nô gì đấy có vẻ rất tức tối,cay cú.Thấy công an với dân bất hòa với nhau mà ông Ngụy "hả hê vui mừng ủng hộ và hả dạ" thì tôi chẳng hiểu ông Ngụy nô này thuộc cái giống gì nữa?? Học đến lớp mấy mà cũng bày đặt tự xưng là Giáo sư??? Xấu hổ lắm à nghen.

   Xóa
 10. Cũng dẫn ra luật pháp nhưng là với mục đích tuyên truyền xuyên tạc, kích động 1 số nhỏ người dân nhẹ dạ, xung quanh việc bắt giữ tên Hoàng Đức Bình, có 1 vài luận điệu mới của đám rận của nhúm thiểu số cờ vàng CCCĐ gốc Viết và nhúm dân chủ cuội trong nước . Điều đáng chú ý là do tâm địa đen tối chống phá đất nước, nên bọn này chủ ý mập mờ dấu đi những điều khoản luật tương nhưng bất lợi cho bọn chúng. Nhưng do gian trá nên đều bị các bạn đọc tử tế đưa ra các bằng chứng và lập luận cụ thể để bác bỏ, lột trần bộ mặt thật của bọn bịp bợm này. V/đ nặc danh 07:01 đưa ra ở trên là 1 thí dụ.
  * Pháp luật VN là 1 Hệ thống luật và các văn bản dưới luật (thông tư, nghị định,..) do các cấp có thẩm quyền ban hành. Cơ quan chức năng khi làm việc phải căn cứ vào cả Hệ thống pháp luật này.
  - Thí dụ tên Bạch Hồng Quyền : giai đoạn 1 có lệnh bắt thì nằm trong phạm vi điều chỉnh của điều 313 BLHS "về che giấu tội phạm". Giai đoạn 2 vì tên này bỏ trốn nên phải phát lệnh truy nã, lúc này nằm trong phạm vi điều chỉnh của
  Thông tư liên tịch giữa bộ Công an - bộ Tư pháp - Viện KSNHTC - Tòa án NDTC, http://www.moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=28050 và do đó những trường hợp che giấu tội phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật.
  (Con rận Phạm Lê Vương Các méo mó có ý xuyên tạc việc này để kích động người nhẹ dạ)
  - Việc bắt giữ người được quy định tại điều 113 BLTTHS. Rất rõ ràng.
  Nhưng còn có việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp, được quy định cụ thể tại Điều 110 Bộ luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13 .
  https://luatminhgia.com.vn/kien-thuc-hinh-su/giu-nguoi-trong-truong-hop-khan-cap.aspx
  Trích :
  " Khi thuộc một trong các trường hợp khẩn cấp sau đây thì được giữ người:
  a) Có đủ căn cứ để xác định người đó đang chuẩn bị thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
  b) Người cùng thực hiện tội phạm hoặc bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt nhìn thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn;
  c) Có dấu vết của tội phạm ở người hoặc tại chỗ ở hoặc nơi làm việc hoặc trên phương tiện của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ."
  - BLTTHS đã có điều 113 về bắt giữ người , thêm điều 110 Giữ người khẩn cấp là phải có lý do theo yêu cầu đặc biệt của nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự.
  Mức độ giải quyết cũng có khác tương ứng.
  Tóm tắt điều 110 BLTTHS : Giữ người trong trường hợp khẩn cấp trong quyền hạn của Thủ trưởng , phó thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp,..theo đúng quy định tại khoản 2 điều 113 BLTTHS. Điểm đang chú ý , do đặc thù công tác, việc giữ người khẩn cấp không cần có sự phê duyệt trước của VKSND cùng cấp, việc phê duyệt này cơ quan điều tra phải thực hiện chậm nhất sau 12 tiếng kể từ lúc bắt giữ nghi phạm.
  - Cũng do đặc thù công việc khẩn cấp này, sau khi đưa ngay nghi phạm về cơ quan công an gần nhất, cơ quan điều tra trong quyền hạn được giao, sẽ đọc lệnh bắt giữ và lập biên bản theo quyền hạn được giao theo quy định của pháp luật.
  - Trường hợp tên Hoàng Đức Bình là bắt giữ khẩn cấp và cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An đã tuân thủ đúng và đủ theo pháp luật.

  * P/S :
  Điều 80 BLTTHS : Gặp người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang bị tạm giam
  và điều 84 BLTTHS : Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. do đặc thù công tác, việc giữ người khẩn cấp không cần có sự phê duyệt trước của VKSND cùng cấp, việc phê duyệt này cơ quan điều tra phải thực hiện chậm nhất sau 12 tiếng kể từ lúc bắt giữ nghi phạm.???????????

   ---------------------
   Ngụy biện!! Thế hóa ra Công an lạm quyền dùng vũ lực bắt người trái phép trước rồi sau đấy tìm cách hợp pháp hóa hành vi sai trái sau à??? Luật nào cho phép công an hành xử tầm bậy,tầm bạ,vô pháp như thế?? Nếu bắt rồi sau đấy Viện Kiểm Sát ND không duyệt giấy phép cho bắt người thì giở trò láo lếu... xin lỗi, bắt nhầm á???

   Thưa ông Thắng, ông đừng đem suy luận võ đoán,vô phép tắc của mình gán ghép cho công an mà oan sai và tội nghiệp cho họ. Hãy để cho công an Nghệ An lên tiếng trả lời và giải thích trước công luận về hành vi bắt người phản cảm của họ trước đã,rồi sau đấy hẳn bàn luận sâu hơn. Mọi phân tích,góp ý lúc này chỉ là phỏng đoán ông nói gà,bà nói vịt.Tui ít học,nghĩ sao nói vậy,mong ông đừng chấp.Mong tiếp tục được ông chỉ giáo cho.Kính ông!

   Xóa
  2. Nặc danh 10:31 : bạn dường như không biết cả cách mở 1 đường link đã được dẫn trên kia. Nếu quả thật không có cả những kiến thức đó, nhờ 1 tiếng tôi tin có bạn đọc sẽ thông cái não cho bạn.
   Tôi đã nói bạn không có ngay cả khả năng tôi thiểu nhất là đọc và hiểu .
   - Tôi dẫn cụ thể ra để các bạn đọc tử tế tham khảo, dĩ nhiên là không phải cho bạn Nặc danh 10:31 này rồi.
   Trích : "..4. Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi giữ người trong trường hợp khẩn cấp hoặc nhận người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp thì Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải lấy lời khai ngay và những người quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này phải ra quyết định tạm giữ, ra lệnh bắt người bị giữ hoặc trả tự do ngay cho người đó. Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp phải gửi ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện kiểm sát có thẩm quyền kèm theo tài liệu liên quan đến việc giữ người để xét phê chuẩn..."

   Xóa
 11. Nếu đám người kia thật sự cho là CA làm sai quy trình, thì cứ về nhà viết đơn tố cáo. Đằng này tụ tập đông người, la hét, bắt giữ và đánh đập người khác. Làm loạn quen rồi nên biết gì về luật pháp nữa đâu. Vì vậy mấy bác Nặc hay lý sự pháp luật trên này, nếu có giỏi thì về xứ đó tư vấn cho họ thay vì lên đây đấu láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy người tụ tập, la hét, đánh đập người khác là bọn xấu trà trộn vào để kích động. Người Công giáo họ rất hiền lương không bao giờ làm điều trái luật trừ khi bị một vài cá thể công an cá biệt xúc phạm họ trước nên buộc họ phải phản ứng để ngăn chặn. Qua vụ việc lần này mới thấy thương cho các linh mục, chỉ vì các linh mục, các cha không quản thị phi đứng ra hướng dẫn giáo dân không để bị kích động theo các kẻ xấu trà trộn mà phải chịu nhiều oan ức. Nếu không có các linh mục xả thân ngăn cản, khuyên răn dân chúng thì có lẽ sự việc không kết thúc tốt đẹp như vừa qua. Tôi thấy có một số bạn đọc hồ đồ, chưa hiểu rõ sự việc đã vội xúc phạm các linh mục là "quạ đen", "giáo gian" là rất sai lầm. Mong mọi người hãy bình tĩnh, hiểu đúng sự việc để không xúc phạm tôn giáo, xúc phạm đồng bào Nghệ An để cho kẻ xấu lợi dụng gây chia giữa chính quyền và nhân dân, gây chia rẽ tình đoàn kết dân tộc.

   Xóa
  2. Bao nhiêu hình ảnh, clip về sự hiền lương của người Công Giáo Nghệ An, Hà Tĩnh chưa đủ sao bạn? hiền lương mà chặn xe cứu thương không cho người ta qua, bất chấp người ta đã van xin lạy lục.
   Bởi vậy mới thấy bạn nói như người trên giời rơi xuống, nhận định tình hình đúng kiểu không thấy mà tin, thấy rồi vẫn còn tin. Bạn thương các linh mục quá nhỉ. Tôi nghĩ bạn được ơn thiên triệu rồi đấy, đăng ký vào chủng viện học làm linh mục đi bạn kẻo phí cái ơn này.

   Xóa
  3. Thưa bạn April Vu, tại sao bạn cứ có thành kiến thù ghét người Công giáo và đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh nhỉ? Những người chặn xe cứu thương như bạn nói chính là bọn xấu lợi dụng trà trộn vào làm bậy để vu oan cho bà con giáo dân lương thiện, hiền hòa. Tôn giáo nào cũng chủ trương dạy con người làm diều phải, tránh điều ác, bạn ạ. Chắc bạn cũng biết, bác Thép non và bác Nô khùng 80 tuổi thời niên thiếu là con dân của cụ Diệm nên được nuôi dưỡng, giáo dục rất chu đáo để sau này theo phục vụ Cách mạng trở thành người có ích cho xã hội. Bác Thép non và bác Nô khùng là nhân chứng sống để bạn tìm hiểu xem người Công giáo sinh hoạt, xử thế như thế nào nhé. Nhìn tấm hình bên trên thấy linh mục Nguyễn Đình Thục đầu bù,tóc rối mà thấy thương cho các ngài quá. Chỉ vì lo cho dân, lo cho sự bình ổn của xã hội mà các linh mục đã xả thân với đời để nhận lại bao thị phi, chửi bới, xúc phạm, bị thù hận nữa chứ.Khổ đến thế, nhưng các linh mục vẫn nhẫn nhục chịu đựng,không hề trách móc chính quyền.Phải biết đặt mình vào vị trí các đức cha, các đấng chăn chiên mới hiểu và thông cảm được cái khó khăn của người làm dâu trăm họ, bạn ạ. Mến chào bạn!

   Xóa
  4. Giáo dân thì lương thiện hiền hòa, chỉ có điều có mấy người xấu ở đâu trà trộn vào. Tôi thấy bạn nói đúng đấy. Vậy bảo giáo dân đừng nghe lời bọn xấu nữa nhé. Mách bạn mấy cái tên xấu nè: Hữu Nam, Đình Thục, Đức Bình, Hồng Quyền, etc. Giáo dân cứ gô cổ chúng lại, nộp cho nhà nước.

   Tôi nghe cái điệp khúc mị dân "đạo nào cũng dạy làm lành tránh dữ" mà phát ngán. Không lẽ giáo dân không ai chịu đọc kinh thánh sao?
   Đọc mà có chịu hiểu không?

   Có ai chịu nhớ ơn con rắn đã dụ Eve ăn trái cây khôn ngoan, nếu không thì đến giờ này trên vườn địa đàng vẫn có 2 anh chị cởi truồng chạy tồng ngồng suốt mấy ngàn năm.
   Có ai thấy vô lý và ghê tởm khi chúa giết sạch con đầu lòng của tất cả các gia đình người lẫn gia súc của Ai Cập vì vua Ai Cập sau khi bị chúa ám làm cho cứng lòng (10 lần thì phải) đã từ chối cho Moses dẫn người Do Thái ra đi (câu chuyện này nhà thờ kể đi kể lại mỗi năm vào dịp passover không biết chán).
   Có ai thấy chướng tai khi nghe Jesus bảo một người xin phép về để chôn người cha mới mất "anh cứ theo tôi, hãy để người chết chôn người chết".

   Có ai biết Vatican đã bố láo thế nào khi chia thế giới thành mấy phần cho bọn đế quốc châu Âu xâm chiếm và nô dịch? giáo hội một số nước che dấu tội ấu dâm của linh mục? giáo hội Rwanda tham gia trực tiếp vào nạn diệt chủng? Vatican vẫn chống các biện pháp tránh thai hiện đại (phương cách hiệu quả để chống lại sự gia tăng dân số, nghèo đói, và HIV)? có biết khi xưa giáo dân VN hùa theo thực dân, đế quốc để mất nước? đến tục thờ cúng tổ tiên gần đây Vatican cho phép mới được lập bàn thờ ông bà (bên Tin Lành hình như vẫn cấm)?

   Tôi chỉ muốn công kích cái giáo lý của đạo này và mấy vị linh mục + bề trên mất nết thôi. Nếu tôi có xúc phạm đến những người tốt (cả linh mục lẫn giáo dân), cho tôi xin lỗi. Tôi tin căn tính tốt của con người. Nhiều vị linh mục rất giỏi (tôi nghĩ họ phải được tuyển chọn kỹ chứ, đúng không?), chỉ tiếc rằng cái đạo này đã tẩy não con người ta quá kinh khủng, nên nhiều người đâm ra làm những việc rất ư là tệ cho đất nước này. Khi các vị bôi tro trát trấu vào chính quyền, thì nhiều người cũng nhìn vào và phát gớm cho cái đạo CG của các vị.

   Xóa
 12. Nhận định về các vụ việc bắt giữ gần đây, luật sư Lê Công Định nói với BBC hôm 16/5 rằng:

  "Rõ ràng các nhà cầm quyền ý thức được tình trạng xã hội bật ổn bởi vì chính sách của họ. Nhưng thay vì thừa nhận thất bại và cải tiến, họ lại bảo vệ lợi ích nhóm và cá nhân và dùng biện pháp bạo lực với người dân."

  Về hình ảnh hàng trăm cảnh sát cơ động tràn ra đường để uy hiếp đoàn biểu tình hôm 15/5 tại Nghệ An, ông Định nói "đó là một hình ảnh rất khủng khiếp, rõ ràng nhà cầm quyền chỉ nghĩ đến giải pháp đàn áp."

  "Lúc đầu người dân chưa quen thì sẽ sợ hãi, lâu ngày họ sẽ quen dần và đáp trả. Làm sao nhà cầm quyền có thể kham nổi? Tôi tin sẽ có loạn lạc xảy ra."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét của Luật sư Định rất đáng suy nghĩ.Dùng vũ lực đàn áp không phải là giải pháp lâu bền.Chính quyền nên tổ chức đối thoại và thả những người bị bắt giam trái phép để an lòng dân.

   Xóa
 13. Ôi, đau thương trên quê hương tôi. Thương và kính trọng các đức cha linh mục vô cùng. Tại sao người ta có thể sẵn lòng vị tha và trải thảm đỏ để chào đón Bob Kerry nhưng lại cũng sẵn sàng nhẫn tâm chà đạp, đánh đập đồng bào ruột thịt của mình nhỉ? Các đức cha linh mục nhân từ vô biên sẵn lòng nhẫn nhục, tha thứ cho kẻ bạo ngược vô minh, nhưng không biết những kẻ đấy có nhận ra lỗi lầm để phục thiện hay không? Nếu quí vị hiểu câu lấy oán báo oán thì oán chất chồng mới thấy được sự cao cả trong việc làm của các linh mục của chúng ta, những đức cha đáng kính đang nổ lực từng ngày để sống tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các linh mục nhẫn nhịn thật đấy,bị xỉ nhục,xúc phạm,vu oan mà vẫn tha thứ, không khởi kiện chính quyền.Mong rằng chính quyền hiểu được thiện chí của các linh mục để có thể hòa giải với nhau.

   Xóa
 14. Đám Kito ngụy hèn, đám giáo dân mê tín này với đám chủ chăn cuồng tín, đám chăn chiên lừa đảo đáng lẽ phải bị xử cả tội lừa đảo dân lành. Nhưng vì giáo dân ngu quá bị nhồi sọ nặng nên thôi, ngu thì ráng mà chịu. Bị coi là súc vật (con chiên của chủ chăn) mà cũng thờ như thờ tổ. Coi những thằng điên mồm mép sủa bừa rao giảng sủa bậy linh tinh phun nước bọt vung vãi là "Cha" của mình thì còn bất hiếu nào bằng.

  Nhưng bọn chúng đổ xô ra đường chặn xe không cho ai đi lại, bắt cóc cán bộ và nhân dân, bắt cả dân thường vô can làm con tin. Việt Tân cử chuyên viên biểu tình, chuyên gia CM màu vào móc nối, điều hành. Giờ mới trừng phạt bọn chúng là đã nhân nhượng lắm rồi đáng lẽ phải làm ngay từ đầu.

  Nói thật, chỉ nội việc xuyên tạc, xúc phạm ngày giải phóng miền Nam cũng bỏ tù được rồi, không cần đến các việc khác. Bên Nga ông Putin làm ra Ủy ban vệ sử, thằng nào ngấm ngầm đểu cán hay công khai xuyên tạc đều bị xử nghiêm theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Công bằng mà nói, thằng Đặng Hữu Nam, thằng Ngô Đình Thục chỉ là những con chó mực đen đúa đội lốt "tu sĩ". Tu hú chứ tu gì bọn này. Thằng Cẩn cũng cầm thánh giá chĩa lung tung nhưng giết dân như rạ ở miền Trung, bị gọi là bạo chúa. Thằng Lý mồm đòi dân chủ nhân quyền đa đảng đa nguyên rao giảng toàn chuyện đạo đức nhưng vào khách sạn với sơ Hà ở nhà nghỉ gần Gò Vấp.

  Nhưng tất cả bọn chúng đều là nạn nhân bị nhồi sọ của hang ổ tội ác gọi là giáo hội vatican.

  Những Tội Ác Xuyên Thời Gian - Chuyện Xưa Nay Mới Biết - Danh Sách Không Đầy Đủ
  Trần Thanh sưu tầm
  http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem42_list.php

  LTS: Chúng tôi thực tình khâm phục tác giả của bài sưu tầm sau đây. Có thể nói đây là một sưu tập kỳ công chưa từng thấy. Nếu bạn có thể bấm mỗi hàng để kiểm chứng, bạn sẽ thấy mỗi cụm từ ở mỗi hàng là một bài tường thuật về một vụ hình tội của một chủ chăn nào đó trong Giáo Hội Ca-tô Rô-ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Đặng Hữu Nam" --> cha/linh mục Đặng Hữu Nam
   "thằng Ngô Đình Thục" --> cha/linh mục Ngô Đình Thục
   "Thằng Cẩn" --> cha/linh mục Ngô Đình Cẩn
   "Thằng Lý" -->cha/linh mục Nguyễn Văn Lý

   Thưa giáo sư Ngụy Cờ vàng, đề nghị giáo sư đừng vì thù hận,tức tối mà xúc phạm nhân vật linh sử, xúc phạm các linh mục và là công dân Việt Nam. Thưa giáo sư,nếu giáo sư chỉ chửi cho sướng miệng thì không giúp ích gì cho bạn đọc cả.Bản thân tôi cũng rất phiền lòng với cách xưng hô bất lịch sự của Giáo sư.Nơi không gian công cộng,đề nghị Giáo sư giữ vệ sinh răng miệng trước khi phát biểu.Tôi ít học,mong được Giáo sư chỉ giáo.Kính chào Giáo sư Ngụy Cờ vàng!

   Xóa
 16. Việt Nam có gần 7 triệu giáo dân chứ đến 70 triệu giáo dân cũng vậy thôi. Giáo dân cũng như các tôn giáo khác đều là những người yêu nước,chỉ có một số kẻ phản động, bất mãn lợi dụng tôn giáo lôi kéo tín đồ nhẹ dạ cả tin để chống chế độ,chống nhà nước nhằm mục đích xoá bỏ CNCS và nhà nước XHCNVN theo mưu đồ của Vatican và đế quốc Mỹ cùng Phương Tây .

  Chúng muốn biến Việt Nam thành nước toàn tòng theo công giáo,muốn dùng giáo lý thần quyền để áp đặt lên Việt Nam,đặt nhà thờ bằng và cao hơn nhà nước.

  Khốn thay,mong muốn của chúng xưa lắm rồi,cả thế giới nay đã vắng bóng và vĩnh viễn không còn giáo quyền.Pháp quyền là tuyệt đối,không có lưỡng quyền chứ nói gì đến thần quyền mà còn ảo vọng.

  Sự điên cuồng chống phá của một số linh mục như Thục,Nam...cũng chỉ là sự ảo vọng.

  Vatican tuy còn nhiều tham vọng,còn nhiều âm mưu đen tối nhưng không thể đảo ngược xu thế thời đại.Thời đại Thần quyền đã đi vào dĩ vãng.

  Giác ngộ là đồng hành với tiến bộ thế giới để xây dựng thế giới hoà bình,đồng hành với dân tộc để xây dựng đất nước phồn vinh là thượng sách.Ngược lại chỉ là tự tiêu.

  Ấu dâm càng nhiều,quấy rối càng điên cuồng thì tự tiêu càng nhanh.

  Thế giới nay đã khác xưa, là thế giới phẳng,là toàn cầu hoá,không một quốc gia nào có thể đặt luật chơi cho cả thế giới.

  Việt Nam nay cũng khác xưa,đã hội nhập quốc tế sâu rộng.Việt Nam cần các nước và các nước cũng cần Việt Nam để cùng phát triển.Việt Nam không phụ thuộc vào một nước nào và cũng không một nước nào có thể áp đặt yêu sách lên Việt Nam.

  Việt Nam có đặc điểm khác các nước Châu Âu và nhiều nước khác.Ai đó mê cách mạng màu này màu nọ,hoa này hoa kia như ở một số nước phương tây thì chỉ là hoang tưởng.

  Linh mục Thục và Nam và một số kẻ khác sẽ chết về sự ảo tưởng này.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới nay đã khác xưa, là thế giới phẳng,là toàn cầu hoá,không một quốc gia nào có thể đặt luật chơi cho cả thế giới.
   -----------------
   @ Thành : Tôi là người mới ở blog này, nhưng tôi nhất trí với ý kiến của bác . Việt Nam là thành viên của LHQ nên phải hành xử theo những qui định chung đã cam kết với LHQ,nếu tùy tiện vi phạm các qui định cam kết về tôn trọng nhân quyền,tự do tôn giáo thì VN sẽ bị lên án và bị trừng phạt về kinh tế tùy theo mức độ vi phạm nặng nhẹ.Những việc linh mục Thục và linh mục Nam giúp dân biểu tình ôn hòa để phản đối chính quyền là một trong những cam kết tự do tôn giáo mà VN phải tôn trọng. Chính quyền hiện đang thực hiện rất tốt về quyền tự do tín ngưỡng của người dân và không ai có thể ngăn cản việc làm chính đáng giúp dân, giúp nước của các linh mục.Nếu các bác Việt cộng già quá khích dùng lời lẽ xúc phạm các linh mục,xuyên tạc Kinh Thánh, báng bổ tôn giáo,vv... thì luật pháp nhất định sẽ sờ gáy các bác Việt cộng thù dai.Thù hận chỉ hại mình,hại người thôi,bác Sơn VC ạ.Mong được thỉnh giáo bác.Kính chào bác!

   Xóa
  2. " Biểu tình ôn hoà " gì mà chiếm quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông ? " ôn hoà " gì mà chiếm cả trụ sở chính quyền? bát ngườ trái phép?, chống lại người thi hành công vụ?

   " ôn hoà " theo lối kẻ cướp mà cũng nói đến dân chủ. nhân quyền ư . không biết nhục sao?   Xóa
 17. Nhiều người cũng rỗi hơi với cái bọn công giáo thật.Sao phải à ơi,trả lời,đôi co với cái lũ đấy?Cái đạo bán nước đã được LSVN chứng minh.Khi đắc thế thì huênh hoang,lúc bị dẹp thì hèn nhát.Đại đa số các vụ việc chống CQ,càn quấy,mất dậy những năm gần đây có vụ nào không là dân công giáo?Đấy,chúng nó bắt người,chặn quốc lộ,chiếm trụ sở UB Huyện,cắm cả cờ chúa lẫn cờ 3 que lên mà giờ vẫn có thằng mắc dịch vào đòi CA phải xin lỗi "dân",thả người của chúng nó,còn già mồm lôi LP ra mới sợ.Gái đĩ già mồm chính tông là đám "con chiên" càn quấy đợt vừa qua...

  Trả lờiXóa
 18. Ôi bầy giáo gian cừu đen của Vatican chúng nó cay cú tru tréo vật vã ăn vạ vì sao dân Đồng Tâm thì được nương tay, còn chúng nó thì bị đàn áp mạnh tay khiến chúng phải chạy như chó như vịt chỉ chưa có tụt quần ra như lính ngụy chạy trốn năm 1975. Các cụ gọi lương - giáo là rất thâm thúy, lương là lương thiện. Đối lập với lương thiện thì là gì?

  Nhưng nói chung lý do vì sao dân Đồng Tâm được nương nhẹ còn lũ giáo gian phản động thì bị trừng trị nghiêm khắc thì Cụ Hồ đã viết từ lâu trên báo điện tử ĐCSVN.

  Nhân dân dân chủ chuyên chính

  " "Nhân dân là: bốn giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và của Đảng, các giai cấp ấy đoàn kết lại, bầu ra chính phủ của mình. Đối với nội bộ nhân dân thì thực hành dân chủ. Đối với đế quốc, phong kiến và lũ phản động, thì thực hành chuyên chính chống lại chúng, đàn áp chúng.

  Trong nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của chúng ta, tất cả mọi quyền lực đều là của nhân dân, tức là của các giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Bốn giai cấp ấy do giai cấp công nhân lãnh đạo, lấy công nông liên minh làm nền tảng, đoàn kết các giai cấp dân chủ và các dân tộc trong nước, để thực hành dân chủ chuyên chính." "

  Như thế thì đã rõ ràng rồi. Có sự phân biệt giữa bọn phản động và người không phản động. Đồng Tâm có vài người cực đoan phạm pháp nhưng họ không phản động. Bọn giáo gian Vinh Nghệ An thì đã thể hiện quá rõ hành vi phản động và quá nhiều quan điểm phản động, tuyên truyền các luận điệu phản động, xuyên tạc ý nghĩa ngày giải phóng MN.Ôi bầy giáo gian cừu đen của Vatican chúng nó cay cú tru tréo vật vã ăn vạ vì sao dân Đồng Tâm thì được nương tay, còn chúng nó thì bị đàn áp mạnh tay khiến chúng phải chạy như chó như vịt chỉ chưa có tụt quần ra như lính ngụy chạy trốn năm 1975. Các cụ gọi lương - giáo là rất thâm thúy, lương là lương thiện. Đối lập với lương thiện thì là gì?

  Nhưng nói chung lý do vì sao dân Đồng Tâm được nương nhẹ còn lũ giáo gian phản động thì bị trừng trị nghiêm khắc thì Cụ Hồ đã viết từ lâu trên báo điện tử ĐCSVN.

  Nhân dân dân chủ chuyên chính

  " "Nhân dân là: bốn giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và của Đảng, các giai cấp ấy đoàn kết lại, bầu ra chính phủ của mình. Đối với nội bộ nhân dân thì thực hành dân chủ. Đối với đế quốc, phong kiến và lũ phản động, thì thực hành chuyên chính chống lại chúng, đàn áp chúng.

  Trong nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của chúng ta, tất cả mọi quyền lực đều là của nhân dân, tức là của các giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Bốn giai cấp ấy do giai cấp công nhân lãnh đạo, lấy công nông liên minh làm nền tảng, đoàn kết các giai cấp dân chủ và các dân tộc trong nước, để thực hành dân chủ chuyên chính." "

  Như thế thì đã rõ ràng rồi. Có sự phân biệt giữa bọn phản động và người không phản động. Đồng Tâm có vài người cực đoan phạm pháp nhưng họ không phản động. Bọn giáo gian Vinh Nghệ An thì đã thể hiện quá rõ hành vi phản động và quá nhiều quan điểm phản động, tuyên truyền các luận điệu phản động, xuyên tạc ý nghĩa ngày giải phóng MN.

  Trả lờiXóa
 19. Ôi bầy giáo gian cừu đen của Vatican chúng nó cay cú tru tréo vật vã ăn vạ vì sao dân Đồng Tâm thì được nương tay, còn chúng nó thì bị đàn áp mạnh tay khiến chúng phải chạy như chó như vịt chỉ chưa có tụt quần ra như lính ngụy chạy trốn năm 1975. Các cụ gọi lương - giáo là rất thâm thúy, lương là lương thiện. Đối lập với lương thiện thì là gì?

  Nhưng nói chung lý do vì sao dân Đồng Tâm được nương nhẹ còn lũ giáo gian phản động thì bị trừng trị nghiêm khắc thì Cụ Hồ đã viết từ lâu trên báo điện tử ĐCSVN.

  Nhân dân dân chủ chuyên chính

  " "Nhân dân là: bốn giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và của Đảng, các giai cấp ấy đoàn kết lại, bầu ra chính phủ của mình. Đối với nội bộ nhân dân thì thực hành dân chủ. Đối với đế quốc, phong kiến và lũ phản động, thì thực hành chuyên chính chống lại chúng, đàn áp chúng.

  Trong nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của chúng ta, tất cả mọi quyền lực đều là của nhân dân, tức là của các giai cấp công, nông, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Bốn giai cấp ấy do giai cấp công nhân lãnh đạo, lấy công nông liên minh làm nền tảng, đoàn kết các giai cấp dân chủ và các dân tộc trong nước, để thực hành dân chủ chuyên chính." "

  Như thế thì đã rõ ràng rồi. Có sự phân biệt giữa bọn phản động và người không phản động. Đồng Tâm có vài người cực đoan phạm pháp nhưng họ không phản động. Bọn giáo gian Vinh Nghệ An thì đã thể hiện quá rõ hành vi phản động và quá nhiều quan điểm phản động, tuyên truyền các luận điệu phản động, xuyên tạc ý nghĩa ngày giải phóng MN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3 đối tượng cần thực hiện chuyên chính trấn áp:

   Đế quốc = dư đảng của đế quốc, tức bọn ba que. Và DBHB của đế quốc đang thực hiện để vi phạm độc lập chủ quyền và lật đổ các chế độ không chịu làm chó cho chúng nó của các nước độc lập chủ quyền, không nhất thiết phải là XHCN hay không, như Iraq, Libi, Nga, Ukraina, Afhangistan, Syria.

   Phong kiến = Chủ nghĩa phong kiến quan liêu cũng là tiêu cực nội xâm. Như các quan to từ ngày biết đến internet và mxh liền đi rải quân khắp nơi để bảo vệ mình. Khi thấy nơi nào chỉ trích các hành động hay cách ăn nói của quan nhà mình thì lập tức nhảy xổ ra bênh vực. Bác thì tỏ ra bố láo sau bàn phím. Bác thì lập lờ ba phải mị dân. Các bác này dễ nhận dạng vì họ hầu như không bao giờ đứng ra bảo vệ lẽ phải mà chỉ thò mặt ra khi cần bảo vệ quan trên hoặc chính quyền địa phương nào đó. Các bác này cũng có đặc điểm là không bao giờ phân biệt rõ được giữa phe chính và phe tà, nên hay tỏ ra rất tôn trọng phe tà, miễn đừng động đến quan ta.

   Phản động = Cái này quá rõ rồi con nít cũng biết nên khỏi cần giải thích. Tức là bọn chống phá CM, chống phá đất nước, xúc phạm các giá trị linh thiêng. Bọn này ở đâu cũng có. Trong Bộ chính trị cũng từng có. Tên phản động bự nhất trong lịch sử loài người là ngài Chốp. Hồi xưa LX không ai dám nói động đến ngài Chốp nên mới sụp đổ. Bác Đinh Thế Huynh nói đúng, để chống tiêu cực thì phải tận dụng sức mạnh dư luận để làm áp lực dư luận lên các quan, để các quan này phải thận trọng hơn trong mọi việc làm và uốn lưỡi trước khi nói về phải "vượt lên trên thù hận thì chúng ta sẽ vĩ đại hơn" hay "hòa giải" hay "hoàng sa" hay Hòn Ngọc gì đấy.

   Nhân dân bao gồm 4 tầng lớp công, nông, tiểu tư sản, tư sản dân tộc:

   Công nhân = Trí thức và người dân lao động chân tay. Trí thức chân chính chứ không phải bọn lưu manh giả danh trí thức hay ra bờ Hồ ăn vạ, biểu tình, khóc ngụy hàng năm, chống TQ bằng võ mồm.

   Nông dân = Nông dân thì là nông dân. Bần cố nông, trung nông, phú nông.

   Tiểu tư sản = Như gia đình liệt nữ Đặng Thùy Trâm. Ngày nay gọi là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   Tư sản dân tộc = Xưa là các địa chủ yêu nước, chống Pháp Mỹ, đóng góp tiền bạc và nuôi giấu CM. Nay là các tập đoàn tư nhân khá to như Tân Hiệp Phát. Các tập đoàn nước ngoài muốn xâm lăng kinh tế và thôn tính doanh nghiệp trong 1 nước thì phải tiêu diệt tư sản dân tộc, cho nên Tân hiệp Phát mới bị đánh bằng vụ ăn vạ con ruồi, tiêu diệt thị trường giải khát VN để tạo ra chỗ trống cho tư sản nước ngoài vào chiếm lấy và thống lĩnh thị trường này.

   Để đánh gục Tân Hiệp Phát, họ đã dùng đến một đội quân hùng hậu trong làng báo "cách mạng" và nhất là mxh để đánh tới tấp và cuối cùng đã đánh gục được Tân Hiệp Phát. Kết quả là Thị trường giải khát VN hiện nay đang bị thống trị 100% bởi các anh tai to mặt lớn nước ngoài, nhất là bọn Coca Cola độc hại.

   Ai cũng biết gia đình Dr. Thanh tuy là người Việt gốc Hoa nhưng gia đình có truyền thống yêu nước và gia đình gắn bó với nước VN nhiều đời. Muốn đánh thế lực này không dễ nhưng vì họ là vật cản duy nhất cho con đường thống trị làng giải khát VN nên phải diệt cho bằng được.

   Xóa
  2. Tôi đã từng rất thích ông 6 Dân và ông X từ trước đó rất lâu trước khi 2 ông đăng quang làm to. Nhưng con người ta thay đổi tâm tính theo thời gian. Nhiều khi đạn bom và đòn roi đế quốc không làm những người đàn ông lay chuyển khí tiết. Nhưng thời bình, tư tưởng dễ dãi thỏa hiệp và chủ nghĩa hưởng thụ cá nhân vị kỷ và các đồng hiện kim, các em gái chân dài, khiến bao anh hùng gục ngã trước ải mỹ nhân và các cám dỗ khác.

   Xóa
  3. Hạ được thương hiệu THP cũng không có nghĩa hạ được ông Thanh và daonh nghiệp của ông. Ông thanh còn nhiều mặt hàng khác mà.

   Xóa
 20. "II) Vai trò gian trá của Vatican:

  Dân Việt và ngay cả thế giới thường bị lạc dẫn về vai trò ma đầu của Vatican trong lịch sử cận đại của Việt Nam vì khi bàn đến cái đạo mà nó cưỡng bức áp đặt lên dân ta từ thế kỷ 16 do bọn thừa sai và thực dân mang đến, thì ai cũng bị mơ hồ như kẻ đi trong sương mù bởi không biết đâu là bộ mặt thật của nó vì nó luôn có hai cái mặt nạ để tráo đổi tùy cơ ứng biến, như nền thần học của nó là ‘Thiên chúa và Satan’, mà Thiên chúa cũng chính là Satan; ‘thiên thần và ác quỉ’ mà thiên thần cũng chính là ác quỉ theo cuốn kinh Ki tô của nó.

  Khi dụ dỗ lương dân khờ khạo thì nó biểu hiện như một tôn giáo nhân từ, rao giảng công bằng bác ái, miệng thì lúc nào cũng nhân danh Chúa thương yêu cao cả, nhưng Chúa là ai và ở đâu, chỉ là cái bánh vẽ; cùng lúc lại đem của cải danh lợi cướp được ra chiêu dụ kẻ cùng đinh; nhưng khi nắm được quyền lực qua sự cấu kết với thực dân thì nó hiện ra bộ mặt quỉ sứ, tàn ác, tham lam tột độ, không nhân nhượng bao dung với ai, bắt kẻ khác phải ‘cãi đạo hay chết’ để biến họ thành một lũ nô lệ cho bọn giáo sĩ và kẻ xâm lăng, và vơ vét tài sản đất đai không bao giờ thỏa lòng dục vọng. Chính vì có hai mặt tráo trở như thế, tựa như rắn hai đầu, lại kết hợp với thực dân tây phương, nên Vatican trở thành một siêu tổ chức khuynh đảo tối nguy hiễm cho bất cứ một dân tộc chân chất hiền lành nào.

  Một cái đạo đã phát sinh từ cuồng vọng đế quốc do La mã dựng lên vào thế kỷ thứ 4, nghĩa là hơn 300 năm sau khi Jesus, kẻ được xem là giáo chủ và bị chính người La mã xử chết trên thập giá do tội phản lọan, giáo thuyết của ông ta được tái chế biến cộng với các cổ thư Do thái thành một công cụ cực kỳ lợi hại dùng để xâm lược các nước khác dễ thành công mà it tốn kém xương máu. Bọn thiết kế ở Rome thời bấy giờ đã tinh ma pha trộn sự mê tín vào sách lược bành trướng quyền lực thế tục; mà giá trị ứng dụng vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay sau gần hai mươi thế kỷ. Rome đã phá bỏ truyền thống đa thần bao dung để đưa Ca tô thành độc thần, độc tôn chỉ vì sau khi Constantine I từ Byzantium (Istanbul ngày nay) đã tiêu diệt được Maxentius ở Rome, không chấp nhận một hòang đế nào khác đồng trị.

  Từ đó ‘mở mang nước chúa’ có nghĩa là nới rộng lãnh thổ cho đế quốc, hết La mã thì nay là các thế lực tây phương. Con chiên của các nước nhược tiểu được nhồi sọ rằng chết cho Chúa (tức là hình nộm của Vatican) là ‘thánh tử đạo’ để được lên thiên đàng … mù, hơn là chết cho vua chúa trong việc bảo vệ tổ quốc mà chỉ được ra nghĩa địa. Chuyện có vẻ tầm thường này lại cám dỗ được đám cùng đinh hơn là triết thuyết xa vời."

  "Với những kinh nghiệm xây dựng trên máu và nước mắt của bao nạn nhân uổng tử qua lịch sử truyền giáo dã man ấy; với nhiều mánh khóe nham hiểm, với tài lực vật lực dồi dào, Ca-tô La-mã với tập đòan giáo sĩ đầy mưu ma chước quỉ, đã lột xác thành một đại tổ hợp ‘xã hội đen’ khét tiếng, cấu kết kinh tài và chia chác với các thế lực tây phương trong việc khống chế thế giới. Ngay cả Giáo Hội Ki tô Chính thống hay Tin Lành thờ cùng một Chúa còn phải ‘bỏ của chạy lấy người’ khi phải đối đầu với nó nữa kia là ai khác.

  Nền thần học của Ca tô La mã vốn là một giáo thuyết đầy mê tín huyền hoặc, hòan tòan vô nghĩa và chẳng có giá trị gì với nền khoa học ngày nay, mà Vatican bắt con chiên chỉ nhắm mắt tin mà không được thắc mắc như câu ‘phúc cho những ai không thấy mà tin’ thường được giới chăn chiên rao giảng. Nhưng nó vẫn còn cần thiết để ru ngủ đa số dân chúng với dân trí còn thấp kém. Vì thế trọng điểm khi bàn về Ca tô La mã giáo không phải ở nền thần học, mà nên nhắm vào cái tổ chức chính trị thế tục của Vatican và cái Giáo Hội tòan cầu cùng với lịch sử xâm lược đẩm máu của nó.

  Càng tìm hiểu và biết rõ được vai trò của tổ chức đầy tội ác Vatican này đối với dân tộc Việt Nam, không người yêu nước nào, trừ bọn con chiên đã bán linh hồn cho quỉ, mà lại không sôi máu muốn vạch trần."

  Thiên Lôi - kiều bào Mỹ ở Sách Hiếm

  Trả lờiXóa
 21. III. Giáo gian Việt theo Ca tô có lợi gì?

  Có nhiều trí thức phi Ca tô thường thắc mắc chỗ này, bởi vì họ quá đặt nặng việc nghiên cứu vào nền thần học đầy mê tín của Ki tô mà bỏ qua khía cạnh thực dụng quyến rũ trong đời sống vật chất. Tóm gọn lại, những hứa hẹn của Ca tô là sẽ mang lại vinh hoa phú quí cho đám con chiên trong xứ sở mà nó muốn xâm chiếm, nếu biết vâng lời đám thừa sai và thực dân giúp chúng đô hộ được đất nước. Sách lược “đạo lẫn đời” này thực quá nham hiễm. Khi bọn thừa sai đến chuẩn bị xâm lược một xứ lạ, chúng chỉ có hai bàn tay và cuốn kinh; khi chiếm được đất nước người với sự phản bội của đám tân tòng thì chúng lại đem của cải, đất đai, địa vị cướp bóc được chia lại cho lũ tay sai.

  Qua lịch sử, ta đều thấy cái đạo này ban đầu luôn nhắm đến giới cùng đinh thất học ở xứ ta; rồi dần lật đổ giới cầm quyền cũ khó sai bảo bằng đám con chiên mới được đổi đời. Một khi đã đạt được điều mong muốn thì hẳn nhiên con chiên phải trung thành với Vatican đến cùng dù phải tử đạo. Ngay cả bọn được mang danh “trí thức công giáo”, thụ đắc được một nền học vấn văn minh, vẫn luôn có ‘điểm mù tôn giáo’. Chẳng phải họ cuồng tín hay ngu đần không thấy những điều phi lý lừa mị trong nền thần học Ki tô, nhưng họ vốn là bọn hèn nhát sợ đánh mất những đặc ân đặc lợi, những quyền cao chức lớn trong đời thường do Vatican ban cho, và cảm thấy an tòan trong các ‘xóm đạo’ do bọn chủ chăn khéo tổ chức.

  Thử hỏi có mấy con chiên hay chủ chăn nghiên cứu tường tận cuốn kinh Ki tô; hay họ chỉ cần thuộc lòng dăm ba bài kinh cầu và vài bài giảng đã được nhồi sọ đủ để kiếm cơm?

  Thiên Lôi - kiều bào Mỹ ở Sách Hiếm

  Trả lờiXóa