Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Nóng: TRUY NÃ TOÀN QUỐC VỚI BẠCH HỒNG QUYỀN- KẺ CẦM ĐẦU VỤ GÂY RỐI TẠI LỘC HÀ, HÀ TĨNH

 
Lệnh truy nã và hình ảnh tên Bạch Hồng Quyền
Sau khi có lệnh của cơ quan CSĐT bắt giam tên phản động Bạch Hồng Quyền, lực lượng công an đang truy lùng hắn, khi đến tận nhà riêng tại Hà Nội chỉ gặp vợ của hắn, còn hắn đã bỏ trốn.
Video do vợ Bạch Hồng Quyền phát trực tiếp trên trang fb cá nhân của thị:https://www.facebook.com/moc.mien.754


Vì lý do Bạch Hồng Quyền đang bỏ trốn nên cách đây ít phút, Cơ quan Điều tra vừa phát Lệnh Truy nã Toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền (SN 17/8/1989) về tội “ Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Được biết, quá trình phạm tội của Bạch Hồng Quyền như sau:
Khoảng 8h ngày 3/4/2017, có khoảng 2.000 người dân (chủ yếu là Giáo dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) do Bạch Hồng Quyền cầm đầu, kích động mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến UBND huyện Lộc Hà lợi dụng khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển để gây rối trật tự làm trụ sở cơ quan UBND huyện Lộc Hà ngưng trệ hoạt động từ 8h40 phút đến 15h15 phút ngày 03/4/2017.
Đồng thời, đám đông đã tạo cớ đánh đuổi và bắt giữ người trái pháp luật đối với ông Nguyễn Bảo Trung – cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đặt ông Trung nằm giữa sân UBND huyện, bao vây không cho lực lượng y tế vào đưa đi cấp cứu.
Ngày 12/4/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 10/CSĐT-PC44 về các tội phạm “Gây rối trật tự công cộng” và “Bắt giữ người trái pháp luật” được quy định tại điều 245 và điều 123 Bộ luật Hình sự Nước CHXHCN Việt Nam để điều tra theo quy định.
Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, ngày 18/4/2017, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố bị can số 46 và Lệnh bắt bị can để tạm giam số 06 đối với bị can Bạch Hồng Quyền về tội “ Gây rối trật tự công cộng” quy định tại điều 245 BLHS.
Ngày 29/4/2017, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can trên để giam giữ.
Cơ quan CSĐT đã xác minh để thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam nhưng không có kết quả do bị can Bạch Hồng Quyền không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu, nơi đăng ký tạm trú, hiện nay không biết bị can đang ở đâu.
Do đó, ngày 12/5/2017, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định truy nã toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền (Sinh ngày 17/8/1989, giới tính: Nam Quốc tịch: Việt Nam, Dân tộc: Kinh, Tôn giáo: Không, Nguyên quán và nơi ĐKHK: Thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).
Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo để mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân biết, phát hiện và bắt giữ đối tượng truy nã Bạch Hồng Quyền để giải đến cơ quan Công an nơi gần nhất.
Những cá nhân tổ chức nào che giấu, giúp đỡ người bị truy nã bỏ trốn hoặc biết mà không tố giác thì sẽ bị xử  lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Mọi thông tin về đối tượng bị truy nã Bạch Hồng Quyền đề nghị người dân cung cấp về địa chỉ: Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh, số 268 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyên Du, TP Hà Tĩnh, số điện thoại: 0692928312 hoặc 0914383973.

29 nhận xét:

 1. Chờ đợi cái Lệnh này từ rất lâu rồi!
  Bạch Hồng Quyền có chạy đằng giời!

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc CA Hà Tĩnh:
  Còn tên Hoàng Bình, Lê Minh Lý nữa nhé!
  Đặc biệt là còn mấy anh linh mục rởm nữa.
  Khẩn trương lên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, tôi gõ nhầm, tên Lê Mỹ Hạnh chứ ko phải Lê Minh Lý!
   Lê Mỹ Hạnh trực tiếp tổ chức và chỉ đạo vụ chặn QL1.

   Xóa
  2. https://www.youtube.com/watch?v=QBgioSZSL8U

   Xóa
  3. ĐCM chúng nó cấu đầu rút ruột hết ko tha thằng nào đc đằng chân lân đằng đầu

   Xóa
 3. SAO KO ĐẬP CHẾT CON VỢ LUÔN

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Bạch Hồng Quyền trốn được ở đâu ngoài mấy cái nhà thờ. Chứa chấp dung dưỡng nó là mấy thằng ghẻ đội lốt thầy tu chứ ai. Nó đang tá túc ở đâu công an biết rõ. Vấn đề là có vào đó để bắt hay không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "mấy thằng ghẻ đội lốt thầy tu" --> các linh mục/cha đạo Thiên Chúa giáo

   Đề nghị bác Nặc không xúc phạm các vị linh mục, các cha đạo nhé. Nhà thờ là chốn tôn nghiêm, tùy tiên vào bắt người mà không được các linh mục cho phép là vi phạm quyền tự do tôn giáo, nếu để xảy ra xô xác thì sẽ bị xem là đàn áp tôn giáo. VN là một thành viên của Liên hiệp quốc nên phải tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

   Xóa
  2. Bác Nặc danh00:52 13 tháng 5, 2017 nói rất chuẩn, công an họ rất hiểu biết chứ không manh động như bọn quá khích đâu bác ạ. Cám ơn lời còm của bác!

   Xóa
  3. Nặc danh00:52 13 tháng 5, 2017/ Chó ghẻ Việt Tân/ Súc vật chuyên ăn cứt

   Xóa
  4. Con chó Nặc danh01:06 13 tháng 5, 2017.Nặc danh01:17 13 tháng 5, 2017 càng nói càng ngu càng chứng tỏ vô học . Tội danh rành rành ra mà ko nhìn thấy à . Giống súc vật bảo vệ cho nhau

   Xóa
  5. @ Nặc danh00:52 13 tháng 5, 2017 Quyết định truy nã cho phép bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Những cá nhân, tổ chức nào che giấu, giúp đỡ người bị truy nã bỏ trốn hoặc biết mà không tố giác thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy

   Xóa
 5. Đâu sẽ vào đó, thịt chó phải có là mơ . Công sản VN khôn lắm , tốt nhất ngoan ngoãn ra đầu thú, mà con vợ cũng bé mồm thôi đừng nghe bon chó xui dại

  Trả lờiXóa
 6. Truy nã ông Bạch Hồng Quyền là một việc làm nóng vội, có hại nhiều hơn ích lợi. Ông Quyền có tội hay không thì chỉ khi nào tòa án tuyên án mới biết được. Còn hiện tại, ông Quyền vẫn là một công dân VN nên mọi hành vi đe dọa bắt bớ ông Quyền,dủ là nhân danh công an đi nữa,vẫn không thể chấp nhận được trên cơ sở pháp luật. Vụ dân bức xúc ở Lộc Hà là do nhận thức của người dân kém, mà lỗi đấy là thuộc về trách nhiệm tuyên giáo của chính quyền Lộc Hà. Hành động bức xúc nhất thời của hàng ngàn người dân đâu thể nào đổ tội hết lên cho một mình ông Quyền?Chứng cứ đâu?Ông Quyền cần có luật sư để bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền được yêu nước của mình.Nếu làm căng,các tổ chức nhân quyền quốc tế sẽ lên tiếng phản đối và bênh vực cho ông Quyền thì chính quyền VN sẽ chịu thiệt thòi rất nhiều đấy, bắt được con tép nhưng sẽ xẩy mất con tôm hùm.Nếu vụ này bị Việt Tân lợi dụng quốc tế hóa thì hình ảnh nhân quyền của VN sẽ be bét.Hãy cẩn thận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc danh 01:16: tôi cũng nghĩ như bạn. BHQ cũng có thể hành động sai, nhưng động cơ phạm tội là do dũng cảm muốn bảo vệ môi trường. Tòa chưa xử mà vội ra lệnh truy nã thì xem như công an đã vô tình thay mặt tòa án kết tội BHQ là có tội luôn rồi mà không cần xét xử. Nhà nước pháp quyền đòi hỏi mọi người sống và làm việc theo pháp luật. Tôi nghĩ dù đã muộn nhưng công an nên rút lại lệnh truy nã, đừng vì phóng lao mà phải theo lao thì phía công an càng làm tình hình phức tạp thêm mà thôi.

   Xóa
  2. Con chó Nặc danh01:06 13 tháng 5, 2017.Nặc danh01:17 13 tháng 5, 2017 càng nói càng ngu càng chứng tỏ vô học . Tội danh rành rành ra mà ko nhìn thấy à . Giống súc vật bảo vệ cho nhau

   Xóa
 7. Có một thắc mắc rất lớn đối với BHQ.
  Một thân một mình, tay không tấc sắt sao lại dám tranh đấu với NNVN với lực lượng CA, QĐ vừa đông vừa trang bị tận răng ?
  Bản thân tôi nếu phải làm việc đó thì chắc chắn khi đó tôi rất tin tưởng vào lý tưởng đúng đắn của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này nhìn thấy đểu. Tên Bạch Hồng Quèn nghe như 1 thằng Pháp Luân Công. Biết đâu là Pháp luân Công thật .

  --------------------------------------------------------------------

  Sự thật về vichoco ba que rận chủ:

  https://www.youtube.com/watch?v=GhIOjQ9828o

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bạch Hồng Quèn"--> ông/nhà hoạt động xã hội Bạch Hồng Quyền
   "ba que" --> Cờ vàng 3///đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Thưa giáo sư Ngụy nô, đề nghị giáo sư không xúc phạm công dân Bạch Hồng Quyền và Long Tinh Kỳ của lịch sử dân tộc. Kính giáo sư!

   Xóa
 9. CHE GIẤU, GIÚP ĐỠ BẠCH HỒNG QUYỀN LÀ KHÔNG PHẠM TỘI

  Phạm Lê Vương Các

  Sau khi phát lệnh truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hà Tĩnh còn đe nẹt: "Những cá nhân, tổ chức nào che giấu, giúp đỡ người bị truy nã bỏ trốn hoặc biết mà không tố giác thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật."

  Không biết Công an Hà Tĩnh định căn cứ vào điều luật nào mà đòi xử lý những người đang che dấu, giúp đỡ Bạch Hồng Quyền? Nếu ai đó đang che dấu, giúp đỡ hoặc biết mà không tố giác người đang bị truy nã là Bạch Hồng Quyền thì hành vi này có bị xem là phạm pháp không?

  Câu trả lời là KHÔNG! Và cũng không có luật nào để xử lý người đang che dấu, giúp đỡ cho trường hợp của Bạch Hồng Quyền như đe nẹt của Công an Hà Tĩnh. Vì trường hợp của Quyền không thuộc phạm vi điều chỉnh của tội "che dấu tội phạm" hoặc tội "không tố giác tội phạm".

  Cụ thể tại điều 313 Bộ Luật Hình Sự hiện hành quy định về tội "che giấu tội phạm" và điều 314 quy định về tội "không tố giác tội phạm". Điều luật này đã liệt kê cụ thể một số loại tội phạm mà người thực hiện hành vi che giấu hoặc không tố giác người phạm vào "một trong các tội phạm được quy định tại điều 313" thì mới bị xử lý hình sự.

  Căn cứ vào các tội phạm được quy định tại điều 313 thì TỘI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG THEO ĐIỀU 245 KHÔNG NẰM TRONG PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH CỦA ĐIỀU 313.

  Bạch Hồng Quyền bị truy nã về tội "gây rối trật tự công cộng" điều 245. Đây là một loại tội phạm không nằm trong phạm vi quy định của điều 313 và 314. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đó đang che giấu, giúp đỡ hoặc biết mà không tố giác Bạch Hồng Quyền, thì người đó cũng không phạm vào tội "che giấu tội phạm" theo điều 313 hoặc tội "không tố giác tội phạm" theo điều 314 BLHS.

  Vì vậy, về mặt pháp lý, các cá nhân hoặc tổ chức nào đang che giấu, giúp đỡ Bạch Hồng Quyền hãy cứ an tâm mà thực hiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể do CA sơ suất chưa đọc kỹ điều luật nên phát biểu sai luật, mà cũng có thể nói thế để rung cây nhát nhỉ thôi, nhưng chẳng dọa được ai đâu. Dân bây giờ túng thế làm liều,bắt giam cả Cảnh sát cơ động, sẵn sàng liều chết tử thủ nữa là thì sợ cái đếch gì chứa chấp đồng chí,đồng bọn kia chứ.

   Xóa
 10. Bạch Hồng Quyền: “tôi hành động chỉ vì quyền con người”

  Tôi là thành viên của Phong trào Con đường Việt Nam, với tiêu chí là đi phổ biến các quyền con người, nói với người dân về quyền của mình phải được có trong xã hội.


  Tôi là một người Công giáo. Khi nhìn thấy những điều bất công và người dân cần phải được giúp đỡ – đặc biệt là trong số đó có nhiều người Công giáo – tôi thấy mình có trách nhiệm phải giúp đỡ mọi người.

  Tôi bước chân vào cùng đoàn tuần hành, là nhằm để đưa tin tức đến cho mọi người. Mọi hình ảnh và thông tin mà tôi chuyển tải với góc độ trung thực nhất để mọi người dân Việt Nam, và cả thế giới, được biết người dân Hà Tĩnh đã đòi quyền lợi của mình như thế nào. Kể cả việc chính quyền đã ngăn cản và đàn áp người dân ra sao.

  Tôi khẳng định rằng nếu nay mai này tôi bị bắt, chỉ vì tôi đã hành động để giúp cho người dân hiểu được quyền của mình theo luật pháp, đứng bên họ, vì đó là những con người đi đòi công lý chứ không hề là mục đích nào khác như “kích động” hay “vì tiền”. Tôi và anh Hoàng Đức Bình hành động theo lý trí và lương tâm của mình, chứ không có một tổ chức hay thế lực nào có thể mua chuộc được chúng tôi cả.

  Nguồn: FB Khanh Nguyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô ông Bạch Hồng Quyền. Tôi và rất nhiều người dân yêu nước, đặc biệt là đồng bào ngư dân miền Trung rất ủng hộ và luôn sát cánh bên ông. Không một thế lực cường quyền nào nhân danh luật pháp có thể bắt được ông. Ông Quyền là vị ân nhân của chúng tôi. Ông Quyền không phải chỉ được một vài cá nhân mà là toàn dân yêu nước đang chứa chấp và bảo vệ ông.Kẻ nào dám đe dọa làm hại ông thì sẽ phải chịu sự lên án và trừng trị của nhân dân.

   Xóa
 11. SỰ THẬT QUÁ KHỨ
  Chính quyền Mỹ với cả bộ máy to lớn và vũ khí hiện đại muốn thay đổi chính thể Việt Nam đã tiêu tốn hàng chục tỉ dollars từ thuế của người dân mà kết quả cuối cùng bằng 0.
  HIỆN TẠI, TƯƠNG LAI
  Thế mà còn những kẻ ảo tưởng như các vị lợi dụng chức sắc tôn giáo, giáo dân như Bạch Hồng Quyền:
  Quyền không khả năng viết, nói cũng như xuất thân là tội phạm hình sự, học vấn thấp, không có ảnh hưởng gì với đồng bọn.
  Việc bắt, khởi tố Quyền chỉ là bước đầu thực hiện.
  Sẽ còn tiếp tục và tiếp tục đến lượt các người khác đã chống đối và sắp chống đối, cản trở quá trình đi lên của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh01:06 13 tháng 5, 2017

   Truy nã ông Bạch Hồng Quyền là một việc làm nóng vội, có hại nhiều hơn ích lợi. Ông Quyền có tội hay không thì chỉ khi nào tòa án tuyên án mới biết được. Còn hiện tại, ông Quyền vẫn là một công dân VN nên mọi hành vi đe dọa bắt bớ ông Quyền,dủ là nhân danh công an đi nữa,vẫn không thể chấp nhận được trên cơ sở pháp luật. Vụ dân bức xúc ở Lộc Hà là do nhận thức của người dân kém, mà lỗi đấy là thuộc về trách nhiệm tuyên giáo của chính quyền Lộc Hà. Hành động bức xúc nhất thời của hàng ngàn người dân đâu thể nào đổ tội hết lên cho một mình ông Quyền?Chứng cứ đâu?

   -------------------
   Cám ơn còm bác Nặc 01:06 rất có lý,có tình . Tôi cũng cùng suy nghĩ như bác Nặc.Tòa chưa xử,tuyên án thì trên nguyên tắc ông BHQ vẫn là người vô tội và có đầy đủ quyền công dân mà công an phải tôn trọng.Tôi cũng nghĩ trong vụ này chính quyền địa phương đã nóng vội, muốn lập công với cấp trên nên vội vàng ra công văn truy nã ông BHQ là hành động vô pháp,chủ quan,vi phạm quyền công dân.Chính quyền Lộc hà nếu khôn ngoan thì phải rút lại lệnh truy nã và xin lỗi ông BHQ.Vụ này càng làm to thì chính quyền càng sa lầy , đến khi nhân quyền quốc tế phải lên tiếng can thiệp thi coi như chính quyền thua toàn tập.Lúc đấy thì sẽ có một số cán bộ Lộc Hà bị đem ra làm dê tế thần để trấn an dư luận.Tin tôi đi.

   Xóa
 12. Bạch Hồng Quyền (BHQ) sau khi phạm tội điều 245 BLHS 1999 thì bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan điều tra CA Hà Tĩnh phát lệnh truy nã.
  Đây chính là sự khác biệt.
  Với lệnh truy nã này BHQ nằm trong phạm vi điều chỉnh của Thông tư liên tịch giữa bộ Công an - bộ Tư pháp - Viện KSNHTC - Tòa án NDTC, link tại đây : http://www.moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=28050
  Trích :
  "... Điều 2. Đối tượng bị truy nã
  1. Bị can, bị cáo bỏ trốn hoặc không biết đang ở đâu.
  2. Người bị kết án trục xuất, người chấp hành án phạt trục xuất bỏ trốn.
  3. Người bị kết án phạt tù bỏ trốn.
  4. Người bị kết án tử hình bỏ trốn.
  5. Người đang chấp hành án phạt tù, người được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, người được hoãn chấp hành án bỏ trốn...." Hết trích.
  - Điều này có nghĩa là BHQ nằm trong phạm vi điều chỉnh hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật thi hành án hình sự về truy nã trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Về hành vi BHQ là bị can bỏ trốn và theo Thông tư Số: 13/2012/TTLT-BCA-BTP-VKSNDTC-TANDTC là nằm trong nhóm đối tượng phạm tội điều 311 : trốn khỏi nơi giam giữ.
  Do đó đoạn cuối thông báo có ghi : " Những cá nhân tổ chức nào che giấu, giúp đỡ người bị truy nã bỏ trốn hoặc biết mà không tố giác thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật " là hoàn toàn trong thẩm quyền theo luật và theo Thông tư đã dẫn.

  P/S : Phạm Lê Vương Các là 1 đệ tử của Trịnh Hội thuộc tổ chức Việt Tân nên nói bậy như trên là dễ hiểu. Tuy nhiên, mồm xui dại người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết , chứ bạn thân tên này chắc chắn không bao giờ dám thử, thử là biết liền. Hay gọi là : chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Ngân Thươnglúc 13:06 15 tháng 5, 2017

  Hoàng Bình đã bị bắt!
  Mới hôm kia còn nhơn nhơn chụp ảnh với ....
  =========
  Hoàng Bình đã thêm 2 ảnh mới.
  13 Tháng 5 lúc 21:56 ·
  Hai anh em đi cafe với ngài Konrad Lax , bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam.
  https://www.facebook.com/hoang.binh.3114/posts/802845666539800

  Trả lờiXóa
 14. Công an VN làm việc quá yếu . Qua Mỹ học vài khóa rồi về làm việc . Vụ tên Bạch Hồng Quyền gây rối đã có lệnh tòa án thì công bố hình ảnh tòan quốc để bắt . Con vợ ăn nói mất dạy thế thì nói làm chi . Luật pháp VN nay tệ quá .

  Còn Thiên Chúa giáo là còn giặc nằm vùng ở trong nứơc . Cần ra tay diệt sạch như Thiên Trị Minh Hòang Nhật đem quân bao vây giết sạch 200.000 giáo dân nổi lọan . Các Linh Mục Pháp bỏ trốn qua Phai Phô - Quãng Nam VN để trốn ( bây giờ họa đến VN ) . Nhờ thế mà Nhật bình yên 2 thế kỹ nay khi không còn Kito giáo tại Nhật .

  Trả lờiXóa