Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

TÔI VIẾT VỀ HẢI PHÒNG CỦA TÔI NHÂN KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG.

Quân Pháp ngẩn ngơ nhìn bộ đội ta hiên ngang vào tiếp thu Cảng Hải Phòng...với súng tuốt lê sáng quắc
Lời dẫn: Chế Trung Hiếu là nhà thơ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Ông sinh ra tại đất Quảng Ngãi. Lớn lên, ông sống và chiến đấu ngay trên quê hương mình trong những năm Kháng chiến chống Mỹ cứu nước... Nhiều năm gần đây, tuy tuổi không còn trẻ trung nhưng ông cùng chiếc máy ảnh luôn rong ruổi khắp mọi miền Tổ quốc. Từ Đầm thủy sản Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đến Phong Sa Lỳ, phía Bắc; đến sông Tiền, sông Hậu ở phía Nam của Tổ quốc, đâu đâu cũng in đậm dấu chân nghệ sĩ nhiếp ảnh Chế Trung Hiếu. Để rồi sau đó, cư dân mạng lại được chiêm ngưỡng những bộ ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên hùng vĩ, về cuộc sống, về con người trên khắp mọi miền Đất nước...
Ngoài đam mê nhiếp ảnh, Chế Trung Hiếu còn là một cây viết blog với những bài viết hừng hực tính chiến đấu của một người từng cầm súng, đúng với khí tiết của một người lính Cụ Hồ. Ông Chế Trung Hiếu cũng là một cây viết đáng kính của Google.tienlang. Một trong những bài mà ông Chế Trung Hiếu từng gửi đăng ở Google.tienlang là bài "NẾU KHÔNG CÓ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, LÊ HIẾU ĐẰNG SẼ LÀM GÌ?" (đăng cuối năm 2013 ở blog cũ đã bị hack. Bạn đọc có thể tìm đọc bài này bên bác Mõ Làng tại Đây)
Hôm nay, Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết mới của ông Chế Trung Hiếu về TP Hải Phòng- nơi mà ông coi là "quê hương thứ hai"...
*****************

Thực dân Pháp đã chính thức đặt nền cai trị lên Hải Phòng năm 1873. Mặc dù có nhiều cuộc khởi nghĩa chống lại ách thống trị của thực dân nhưng đều bị thất bai: Phong trào Tiền Đức (1885-1888) Cát Bà; Đốc Tít (1885-1887) ở Thủy Nguyên, Mạc Thiên Bình (1897-1898) ở Kiến An, tiếp theo là phong trào nổi dậy ở Kha Lâm, Sái Nghi (An Lão) Nhưng đều thất bại.
Đến 23/8/1945 Hải Phòng cùng cả nước vùng lên làm cuộc CM Tháng 8 Thành công...
* HẢI PHÒNG ĐI TRƯỚC, VỀ SAU
Giành được chính quyền, nhưng Thực dân Pháp vẫn duy trì song song với chính quyền cách mạng theo các Hiệp định sơ bộ 6/3/1946, và tạm ước 14/9/46. Chính phủ Hồ Chí Minh phải nhân nhượng bọn thực dân để chúng ta có thêm thời gian giác ngộ nhân dân và củng cố, chuẩn bị lực lượng chứ thực chất chúng ta thừa biết rằng âm mưu của chúng là vĩnh viễn duy trì ách thống trị lên đầu nhân dân ta, không bao giờ chúng tự nguyện trao trả độc lập cho ta nếu như chúng không bị tiêu diệt !
* 6.000 NGƯỜI HẢI PHÒNG BỊ THỰC DÂN PHÁP GIẾT CHẾT CHỈ TRONG MỘT ĐÊM 23/11/1946
Từ đầu tháng 9/1946 Thực dân Pháp bắt đầu giở trò khiêu khích, đến đầu tháng 10 chúng đưa quân đánh chiếm ga Hải Phòng nơi chính quyền ta đang điều hành, sau đó đánh chiếm ty Thuế Quan của ta… Người Hải Phòng cố nén chịu và cố nhân nhượng theo chỉ thị của Hồ Chủ tịch.
Mười giờ sáng ngày 19/11/1946 một chiếc cano chở dầu của Trung Quốc nhập khẩu dầu vào cảng, chủ tầu đã làm thủ tục nộp thuế cho ta. Bọn Pháp gây hấn, nói rằng từ hôm nay người Pháp mới có quyền thu thuế, chúng ngang ngược xé bỏ các điều ước hai bên đã thỏa thuận. Thuế quan Hải phòng chống lại, chúng liền nổ súng bắn chết một Sĩ quan Công An và hai dân thường.
Ngày 20/11/1946 quân Pháp tiếp tục dùng xe tăng, xe bọc thép ngang nghiên đi qua các phố và bắn phá.
Chúng ta nhân nhượng xin ngừng bắn…Lệnh ngừng bắn chỉ thực hiện chưa được 5 tiếng. Tên Đô Đốc d'Argenlieu từ Paris ra lệnh cho tên Đại Tá Debès, chỉ huy quân đội Pháp tại Hải Phòng “rõ ràng là bọn Việt minh muốn xâm lược Đại Pháp và bằng mọi thứ ngài có hãy cho chúng một bài học…”
Nhận được lệnh từ Pháp, tên Debès liền đưa ra tối hậu thư rằng:”Quân đội Việt Minh không được có mặt ở nội ô Thành phố Hải Phòng. Sáng 21/11/1946 quân Pháp với trang bị hiện đại tràn vào các phố và công sở của ta , đánh chiếm đồn Công An phố Đinh Tiên Hoàng, Nhà Hát Lớn, Nhà máy nước…Ta lại nhân nhượng kêu gọi quân Pháp rút quân về vị trị như trước ngày 20/11 như đã thỏa thuận theo lệnh ngừng bắn. Nhận được đề nghị này quân Pháp không những không thực hiện mà sáng ngày 23/11/1946 chúng còn tiếp tục ra “tối hậu thư” rằng:
1/Tất cả̀̀ quân đội Viêt Nam đều rút ra khỏi thành phố.
2/ Tất cả những người VN không được mang vũ khí và không được tàng trữ vũ khí
3/Đến 9 giờ sáng ngày 23/11/1946 phải thực hiện hoàn toàn, nếu không sẽ bị trừng trị.
Chưa hết giờ nêu trong “Tối hậu thư” bọn Pháp liền cho bắn đại bác dồn dập vào các phố phường Hải Phòng, đồng bào ta hoảng loạn chạy tản cư khắp nơi trên đường phố, trên đường đê, qua đò giang….đều không tránh khỏi, máy bay Pháp nhào lộn ném bom xuống các làng mạc ngoaị ô thành phố, Tàu Tuần dương Pháp Suffren từ Ấn Độ Dương được điều đến với âm mưu trước đó bắn bừa bãi vào làng mạc Hải Phòng hơn 12 giờ liền giết chết it nhất là 6.000 thường dân vô tội, làm bị thương hàng ngàn người khác…
Mời xem một vài hình ảnh tư liệu về Ngày Hải Phòng Giải phóng:


 Tuần Dương hạm Pháp Suffren đang chất vũ khí sang bắn giết Nhân dân Hải Phòng trong đêm 23/11/1946

Cái gọi là “Chiến Hữu” thực chất là bọn Ngụy, Lính Âu Phi, Lính Lê Dương Pháp…

Lính Pháp bị quân ta tiêu diệt khi chúng càn quét ở ngoại ô Hải Phòng.

Quân ta đang tiến vào Giải phóng Hải Phòng…13/5/1955

Bộ đội Việt Minh chỉnh tề trong ngày Tiếp quản Tp. Hải Phòng ngày 13/5/1955

Nhân dân Hải Phòng với cờ đỏ sao vàng rực rỡ phố phường nô nức chào đón bộ đội ta về Tiếp quản Thành phố ! (Trên đường số 5 đoạn Thượng Lý)

Quân Pháp ngẩn ngơ nhìn bộ đội ta hiên ngang vào tiếp thu Cảng Hải Phòng...với súng tuốt lê sáng quắc


 Bộ đội tiếp quản trụ sở hãng xi măng - Photo by Howard Sochurek


 

Kiểm tra trụ cầu giờ tiếp quản - Ảnh Howard Sochurek

Tài liệu tham khảo:
2/ 23 novembre 1946: Bombardement de Haïphong : 6000 morts (Vietnam)
3/ Haiphong incident 1946
4/ Haiphong History.
5/The Haiphong Incident - World History
6/ Một số ảnh trên thuộc bản quyền của của gettyimages
===========
TÔI VIẾT VỀ HẢI PHÒNG CỦA TÔI
NHÂN KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG.
13/5/1955 – 13/5/2017
(Tiếp theo)
HẢI PHÒNG TRUNG DŨNG VÀ QUYẾT THẮNG
Giặc Pháp rút đi rồi, thành phố được giải phóng, hơn 80 năm dưới ách cai trị hà khắc, man rợ của thực dân Pháp. Ngoài một số công trình của người Pháp xây dựng như Nhà máy Xi Măng, vài nhà máy cơ khí lạc hậu, hai nhà máy điện có công suất rất nhỏ và hư hỏng, chúng còn để lại một hạ tầng rách nát và một xã hội vô cùng phức tạp. Trong hơn 300 ngày “tập kết” bọn Pháp và các phe phái tay sai phản động Việt Quốc, Việt Cách đã cho tháo dỡ máy móc, mua chuộc những công nhân lành nghề vào Nam, để ta không thể suy trì sản xuất; nhưng chúng lại rước về thành phố không biết cơ man nào là du thủ, du thực, đâm thuê, chém mướn, biết bao nhiêu tệ nạn xã hội của chế độ cũ đều dồn về đây, để lại biết bao hậu quả vừa phức tạp, vừa đau lòng cho đến tận hôm nay…
HẢI PHÒNG LÀ "THỦ ĐÔ" CỦA HỌC SINH MIỀN NAM.
Sau trận lụt 9/1955 cả thành phố tiêu điều xơ xác, nước mặn tràn vào ruộng đồng nên lúa và hoa màu chết rụi, cả thành phố Hải Phòng bị đói nhân dân phải ăn rau, củ thay cơm…Tuy vậy người Hải Phòng vẫn nhận về mình để nuôi dạy hơn 12 nghìn (Trong số 32.000 em HSMN toàn miền Bắc). 
Bác Hồ về thăm Học sinh miền Nam tại Hải Phòng

Học sinh miền Nam Trường số 18- Hải Phòng
Học sinh miền Nam hầu hết các em là con liệt sĩ hoặc gia đình bị chết trong chiến tranh. Những năm đói kém ấy người Hải Phòng đã nhường cơm sẻ áo cho các cháu được no và ấm để các em có thể vượt qua mùa đông miền Bắc đầu tiên.
Trong đêm nhạc “Lối cũ ta về” do Nhạc sĩ Thanh Tùng tổ chức tại cung VHHN năm 1998, Nhạc sĩ vừa nghẹn ngào vừa nói: "Tôi đã trưởng thành, nhưng tôi không thể đi mãi mà không quay về với Hải phòng thân yêu của tôi, nơi chúng tôi được cha mẹ nuôi dành cơm cho no đủ còn họ thì bị đói. Tôi không bao giờ quên tình yêu của người HP giành cho học sinh miền nam chúng tôi, khi vừa ra đến HP có một em đi dọn vệ sinh ở cầu Rào, bị vướng mìn do Pháp để lại bị thương nặng, khi nằm ở bệnh viện ngày nào cũng có hàng chục bà mẹ và anh chị đến thăm, kẻ chục trứng gà, người vài quả ổi, quả chanh… nhưng chứa đựng trong đó tình cảm bao la, vĩ đại nhưng đầm ấm, chân thành của người Đất Cảng đối với miền Nam…."
HỠI EM YÊU TRONG ĐÊM DÀI TIỄN BIỆT!
Hải Phòng đang hàn gắn vết thương chiến tranh, đang xây dựng thành phố thì giặc Mỹ lại tràn vào giết chóc ở miền Nam, người Hải Phòng lại phải nén đau thương đưa tiễn con em mình ra trận…Nhiều mối tình phải đành lỡ hẹn vì các anh phải vào Nam chiến đấu, hi sinh, nhiều người đi mãi không về….Những Sư đoàn có chiến công hiển hách đều có người Hải Phòng, như Sư 320, sư 312A,B Sư 5, Sư 2, Sư 308, Sư 302.10……ở các Tiểu đoàn đặc công đánh sâu vào lòng địch hoặc chiến trường Lào, Campuchia đều có mặt đông đúc người Hải Phòng, thanh niên HP rất trung thành và chiến đấu rất dũng cảm. Hồi tôi còn chiến đấu ở miền Nam, mỗi lần đi nhận quân bổ sung, thấy được Quân lực QK5 giao cho đơn vị mình là lính HP thì trong lòng ai cũng sung sướng, vì lính HP có pha “chút bụi” nhưng luôn luôn dũng cảm, hễ nổ súng là xông lên, dìm kẻ thù xuống giành chiến thắng ! Đại đội Đặc công C21 Hai lần Anh hùng của tôi đánh trăm trận, trăm thắng vì có 80% quân số là người Hải Phòng….
Trong 9 năm chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, Hải Phòng là nơi bị đánh phá ác liệt nhất. Tàu chiến Mỹ đã bắn phá dã man dọc miền duyên hải Hải Phòng, chúng tiến hành thả nhiều thủy lôi, bom từ trường xuống các của biển và các dòng sông nhằm ngăn chặn sự vận chuyển hàng hoá của các nước viện trợ và buôn bán với Việt Nam. Đặc biệt man rợ đêm 15 rạng 16/4 hàng chục máy bay B52 đã ném bom rải thảm xuống trung tâm thành phố và các vùng lân cận đã làm chết hàng nghìn người dân vô tội; người ta còn nhớ rằng lúc ấy chúng ta phải huy động quan tài ở khắp các tỉnh thành thuộc QK Tả Ngạn mà không đủ chôn cất đồng bào và chiến sĩ ta. 
 Máy bay B52 đánh phá Hải Phòng trong chiến dịch Linerbacker II-12 Ngày đêm 12/ 1972

Máy bay Mỹ ném bom xuống một cây cầu trên QL5
Tội ác tày trời này của giặc Mỹ không làm cho quân dân Hải Phòng run sợ, chúng ta đã dũng cảm đương đầu với không lực Hoa Kỳ, chặn đứng chiến tranh phá hoại của Mỹ. Kể từ trận đầu bắn rơi máy bay Mỹ trên đảo Bạch Long Vĩ ngày 26/3/1965, đến chiến thắng oanh liệt trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối năm 1972, quân và dân Hải Phòng đã chiến đấu trên 4.000 trận, bắn rơi 317 máy bay Mỹ (có 5 pháo đài bay B52), 28 lần bắn cháy tàu chiến của hải quân Mỹ. Cùng với cả nước, Hải Phòng đã chiến thắng với biểu tượng được cả nước ngợi ca: “Hải Phòng Trung dũng và Quyết thắng”.

Chế Trung Hiếu
===========

78 nhận xét:

 1. Người Đất Cảnglúc 10:09 17 tháng 5, 2017

  Cảm ơn ông Chế Trung Hiếu có bài viết cảm động về Đất Cảng quê hương!
  Mời xem thêm về TP Hoa Phượng Đỏ:

  Lung linh sắc đỏ tháng 5(10/05/2017 - 08:30)
  Tiếp quản Hải Phòng trong niềm vui chiến thắng(10/05/2017 - 08:25)
  Có một quê hương trong ký ức(26/04/2017 - 16:07)
  Những công trình thay đổi diện mạo thành phố Cảng (01/03/2017 - 15:34)
  Dáng xuân trên các công trình giao thông trọng điểm(01/02/2017 - 11:09)
  Dải trung tâm thành phố: Rực rỡ sắc màu(29/01/2017 - 23:12)
  Trải nghiệm "Đêm Xuân" Hải Phòng lung linh, rực rỡ(29/01/2017 - 22:06)
  Độc đáo phiên chợ Hàng(12/01/2017 - 08:42)
  Vươn tới những đỉnh cao mới(04/01/2017 - 15:22)
  Nhà hát Hải Phòng và trận đánh không thể lãng quên(20/12/2016 - 16:40)
  http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9545/18556/ki-niem-ngay-giai-phong-hai-phong

  Trả lờiXóa
 2. Cũng thường vào blog của anh Chế Trung Hiếu xem. Rất nhiều tư liệu và kiến thức bổ ích.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến công thần thánh của Việt Nam trước 2 đại siêu cường Pháp Mỹ
  https://www.youtube.com/watch?v=KrERHflLT3E

  Phim tài liệu tuyên truyền xuyên tạc bịp bợm của bọn ngụy nâng bi Tiểu đoàn 5 ngụy ở Điện Biên Phủ -- Bằng chứng bán nước cho Thực Dân Pháp!

  https://www.youtube.com/watch?v=jYPljTg9Tz0

  Trả lờiXóa
 4. Hải Phòng là thành phố bến Cảng anh hùng. Bến Cảng quê hương tôi, thành phố hoa phượng đỏ anh hùng.

  Bến Cảng Quê Hương Tôi - Tùng Dương
  https://www.youtube.com/watch?v=MF0UmVUHltM

  Version Noo Phước Thịnh
  https://www.youtube.com/watch?v=hPuZFas1WxY

  Trả lờiXóa
 5. Đặc điểm của ng dân Hải Phòng là bộc trực, thẳng thắn, hào sảng. He he tự khoe tí.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Ngân Thươnglúc 17:03 17 tháng 5, 2017

  Chú đi tuần

  Thân yêu tặng các cháu học sinh miền Nam

  Gió hun hút lạnh lùng
  Trong đêm khuya phố vắng
  Súng trong tay im lặng,
  Chú đi tuần đêm nay
  Hải Phòng yên giấc ngủ say
  Cây rung theo gió lá bay xuống đường…
  Chú đi qua cổng trường
  Các cháu miền Nam yêu mến.
  Nhìn ánh điện qua khe phòng lưu luyến
  Các cháu ơi ! Giấc ngủ có ngon không ?
  Cửa đóng che kín gió, ấm áp dưới mền bông
  Các cháu cứ yên tâm ngủ nhé !
  Trong đêm khuya vắng vẻ
  Chú đi tuần đêm nay
  Nép mình dưới bóng hàng cây
  Gió đông lạnh buốt đôi tay chú rồi !
  Rét thì mặc rét cháu ơi !
  Chú đi giữ mãi ấm nơi cháu nằm.
  Mai các cháu học hành tiến bộ
  Đời đẹp tươi khăn đỏ tung bay
  Cháu ơi ! Ngủ nhé, cho say …

  Trần Ngọc
  =====
  Bài thơ "Chú đi tuần" được tác giả Trần Ngọc viết vào năm 25 tuổi, khi đó là chính trị viên đại đội. Với cảm xúc thương mến vô bờ các cháu học sinh miền Nam còn rất nhỏ tuổi (học cấp 1 ở trường số 4, số 6, gần cảng Hải Phòng).

  Ông Trần Ngọc SN 1930. Ông đi bộ đội từ năm 1946, một năm sau, tức là năm 1947, ông được kết nạp Đảng. Năm 1949, ông là chính trị viên trung đội. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông tham gia chiến đấu ở nhiều địa phương thuộc vùng đất Tây Bắc, trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Có thời gian, ông làm cán bộ tuyên huấn và làm báo ở một trung đoàn. Đến đầu năm 1964, ông được về công tác ở Báo Quân đội nhân dân. Sau đó, ông Trần Ngọc làm Trưởng phòng Kinh tế Báo QĐND với quân hàm Đại tá. Sau khi nghỉ ở báo QĐND, ông Trần Ngọc chuyển sang làm Tổng Biên tập báo Cựu Chiến binh Việt Nam.
  Nay ông Trần Ngọc đã ở tuổi 90 nhưng vẫn khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như còn câu cuối của bài thơ
   Cháu ngoan của chú ... này ( ngày) biết không
   Lâu quá rồi tôi nhớ láng máng không biết có đúng không

   Xóa
  2. Đọc suông không vọc,,,clúc 23:36 17 tháng 5, 2017

   Cháu ơi! Ngủ nhé, cho say... là câu cuối cùng. Giáo khoa thư Tiếng Việt 5 tập 2. Không chỉ riêng Hải Phòng, còn Đông Triều, Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa...mới chia nhau nuôi dạy những 32.000 HSMN.

   Xóa
  3. Chính xác khổ thơ cuối đây / Bác Nặc danh18:47 17 tháng 5, 2017 nhớ không sai.
   "Mai các cháu học hành tiến bộ
   Đời đẹp tươi khăn đỏ tung bay
   Cháu ơi ! Ngủ nhé, cho say…
   Cháu ngoan của chú giờ này biết không ?"

   Xóa
 7. Người Đất Cảnglúc 20:12 17 tháng 5, 2017

  Xin lỗi tôi lạc đề chút:
  =====
  Cựu đại tá Mỹ: Chính nghĩa của Việt Nam khiến tôi phản chiến
  Từ một đại tá từng tham chiến tại Việt Nam tới 9 năm, ông Sauvageot đã trở thành cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa nhân dân 2 nước.
  Hình 1: Ông Andre Sauvageot, cựu binh Mỹ nghẹn ngào ngày trở lại Việt Nam
  Ngày 8/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã trao tặng Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước cho ông Andre Sauvageot nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ.
  Đón nhận Huân chương hữu nghị, người cựu binh 83 tuổi không nén nổi xúc động. Ông không ngờ lại có cơ hội nhận được vinh dự to lớn này cho những đóng góp thầm lặng của mình trong suốt hàng chục năm qua: “Tôi vô cùng xúc động. Đây là một vinh dự mà suốt đời tôi không thể hình dung sẽ có được. Nó cũng là động lực để tôi tiếp tục quyết tâm giúp Việt Nam hết cả năng lực của mình cho đến lúc tôi lìa đời”.
  Hình 2: Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Huy Dũng gắn Huân chương hữu nghị cho ông Sauvageot.
  Ông Andre Sauvageot tình nguyện sang Việt Nam tham chiến vào năm 1964. Lúc đó, tất cả những gì ông biết về Việt Nam chỉ từ một cuốn sách của quân đội Mỹ, trong đó mô tả chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến nhằm “cứu miền Nam Việt Nam khỏi cuộc xâm lăng của miền Bắc”.
  “Trước khi sang Việt Nam, tôi không biết chút gì về đất nước này cả. Đến khi tới đây rồi mới hiểu được chính nghĩa của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chỉ chiến đấu chống bất kỳ kẻ xâm lăng nào để bảo vệ độc lập, tự do”, ông Andre Sauvageot cho biết.
  Những gì được tận mắt chứng kiến đã khiến Andre Sauvageot quay lưng lại với cuộc chiến. Nhưng thay vì trở về Mỹ sau 1 năm nhập ngũ như thông lệ, ông đã tình nguyện ở lại Việt Nam tới 9 năm để tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, qua đó tìm cách thuyết phục chính phủ Mỹ từ bỏ cuộc chiến.
  Hình 3: Ông Sauvageot (áo đen, ở giữa) trong cuộc tuần hành tại Washington DC phản đối Trung Quốc hạ đặt dàn khoan vào tháng 5/2014).
  Nhờ thông thạo tiếng Việt, Đại tá Sauvageot đã được mời phiên dịch cho rất nhiều cuộc tiếp xúc giữa hai bên kể cả trong và sau chiến tranh, góp phần vào quá trình hàn gắn quan hệ song phương.
  Từ năm 1993 đến 2003, ông là đại diện của Tập đoàn đa quốc gia General Electric tại Việt Nam, và hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc khu vực Việt Nam và Đông Nam Á của một công ty vận tải đường sắt Mỹ.
  Ngoài những nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế và chính trị Việt-Mỹ, ông Sauvageot còn là một thành viên tích cực trong các hoạt động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam./.
  Theo VOV Washington

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của đại tá Sauvageot là tiêu biểu cho lòng nhân hậu và yêu chuộng hòa bình của quân đội Mỹ. Quân đội Mỹ sẵn sàng hy sinh xương máu để giúp VN (cụ thể là VNCH) chống lại âm mưu bành trướng của Cộng sản TQ. Trong thời bình, những cựu quân nhân như đại tá Sauvageot, cựu binh Bob Kerry chủ tịch FRV,vv... lại tiếp tục có những đóng góp vô vụ lợi để ủng hộ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây trường đại học giúp nâng cao dân trí cho nhân dân VN.Những việc làm thầm lặng,tốt đẹp của các ông Sauvageot, Bob Kerry sẽ làm xóa tan lòng thù hận và góp phần đưa quan hệ giữa 2 nước đồng minh Việt-Mỹ ngày càng bền chặt,hướng đến tương lai tươi sáng.

   Xóa
 8. Cho cháu hỏi vì sao KCCP là vậy còn KCCM thì lúc gọi là kháng chiến chống Mĩ lúc thì gọi là kháng chiến chống Mĩ cứu nước? Mấy cách gọi này có phân biệt gì không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả 2 cuộc kháng chiến đều là để cứu nước. Kháng chiến chống Mỹ là cách gọi bình dân. "Kháng chiến chống Mỹ, cứu nước" là cách gọi văn chương nghệ thuật và hàn lâm khoa học sử học và chính trị. Còn tại sao không gọi là "kháng chiến chống Pháp cứu nước" thì cũng thế thôi.

   Về tính sử thi và văn học nghệ thuật : Cụm từ "kháng chiến chống Mỹ cứu nước" nghe hay và thích hợp về âm vần điệu. "Kháng chiến chống Pháp cứu nước" nghe chói tai và không hợp.

   Về tính hàn lâm, khoa học lịch sử: "Kháng chiến chống Mỹ cứu nước" tả rõ ràng và cụ thể hơn "kháng chiến chống Mỹ". Cứu nước là động cơ và kết quả của kháng chiến chống Mỹ. Sau khi KCCM xong thì ta đã cứu được nước. Kháng chiến chống Pháp xong (1954) thì vẫn CHƯA cứu được nước.

   Về tính chính trị : Hồi đó giặc Mỹ ngụy tay sai tuyên truyền là VN đánh Mỹ là để phổ biến "ý thức hệ" Cộng sản. Nên danh từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã nói rõ là kháng chiến chống Mỹ (là để) cứu nước. KCCP thì quá rõ ràng rồi nên bọn chúng không thể tuyên truyền láo, vì Pháp nô lệ ta 100 năm. Nên gọi thêm "cứu nước" cho rõ thêm cũng không cần thiết.

   Tóm lại cả 2 cách gọi đều thông dụng và dùng được. KCCM là cách gọi bình dân trao đổi trò chuyện thường lệ. KCCM cứu nước là cách gọi thường thấy trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật và phim tài liệu.

   Còn "Chiến Tranh Việt Nam" là cách gọi của Mỹ khi lấy Mỹ làm nhân vật chính, Mỹ chinh chiến nơi đâu thì lên địa điểm nơi đó đặt tên cuộc chiến, như "Chiến Tranh Iraq", "Chiến Tranh Aghanistan". Mỹ là kẻ mạnh nhất, là trung tâm quyền lực của quốc tế, nên quốc tế cũng gọi theo cách gọi của Mỹ: "Chiến Tranh Việt Nam", "Chiến Tranh Iraq", "Chiến Tranh Aghanistan".

   Hay như Pháp - Mỹ muốn quay lại thôn tính Đông Dương năm 1945-1954 thì gọi là "Chiến Tranh Đông Dương" (Indochina War). Đó là những cách gọi lấy bọn Tây ra làm nhân vật chính thế thôi.

   Ví dụ nếu đổi ngược vai trò lại, VN sang Mỹ thành lập "quốc gia" rồi hô hào chống bác Trump rồi giúp "quốc gia" đó chống bác Trump thì ta sẽ gọi đó là chiến tranh Hoa Kỳ, chứ không gọi là kháng chiến chống VN, như ngày xưa Mỹ ỉa ra "VNCH" trên lãnh thổ Việt Nam DCCH. Vỹ tuyến 17 là "giới tuyến quân sự tạm thời" theo HĐ Geneva", khẳng định "không được diễn giải bằng cách nào đó là ranh giới về chính trị hay lãnh thổ".

   Còn nội chiến thì Mỹ và quốc tế đều gọi tên chính thức là Civil War. Như Nội chiến Trung Quốc (Chinese Civil War), Nội chiến Mỹ (American Civil War). V.v.. Chiến Tranh Triều Tiên không được gọi là nội chiến vì suốt 3 năm chỉ có Trung Quốc và Mỹ ra mặt đánh nhau.

   Xóa
  2. Dạ, cám ơn chú phân tích rât rõ rành dễ hiểu.

   Xóa
  3. "ngày xưa Mỹ ỉa ra "VNCH" trên lãnh thổ Việt Nam"??? --> Mỹ hỗ trợ quân sự cho chính quyền QUỐC GIA (theo đề nghị của bác Thép non)

   "Kháng chiến chống Mỹ" --> Chiến tranh VN, Nội Chiến VN

   @ Sơn : Thưa bác Việt Cộng, theo tôi biết thì Chiến tranh Triều Tiên không thể gọi là Nội chiến vì Nam triều và Bắc Triều vốn là 2 phần lãnh thổ độc lập, có chủ quyền riêng. Trong khi đấy, ở VN thì Việt cộng miền Bắc và VNCH miền Nam tuy từng miền có chính phủ riêng nhưng xét về tính pháp lý thì chỉ là 1 vùng lãnh thổ chung duy nhất là thuộc địa của Pháp. Do đấy, chiến tranh Nam, Bắc ở VN đích thực là cuộc NỘI CHIẾN VIỆT NAM,bác Việt Cộng ạ.Trong cuộc Nội chiến VN , dân 2 miền đều là người VN máu đỏ da vàng,anh em một nhà choảng nhau chí tử.
   Nếu bác Việt Cộng cứ ngoan cố không chấp nhận "Nội Chiến" thì chẳng lẽ Việt Cộng miền Bắc xâm lược,cưỡng chiếm miền Nam VNCH hay sao??? Bác nói ngược nói xuôi tiền hậu bất nhất,tôi ngờ rằng bác Việt cộng chỉ giáo điều,nói theo tuyên giáo tuyên truyền thôi chứ bác không hiểu bản chất của cuộc Nội chiến VN.Tôi ít học,mong được bác chỉ giáo. Kính chào bác Việt Cộng!

   Xóa
  4. Thầy dạy lịch sử Đảng có câu hỏi thế này kg biết ai có ý kiến gì hay kg. Theo bạn gọi là một cuộc kháng chiến 30 năm (1945-1975) hay 2 cuộc kháng chiến (1945-1954, 1954-1975) thì gọi như nào là chuẩn hơn. Và nên coi nó là 1 cuộc kháng chiến hay là 2 cuộc kháng chiến?

   Tôi thấy mọi người vẫn gọi là 2 cuộc kháng chiến, các bác nghĩ sao?

   Xóa
  5. Lâu rồi tôi cũng quên nhiều nhưng về đại cương thì gọi là 1 cuộc kháng chiến hay 2 cuộc kháng chiến đều đúng.

   Nó là 1 cuộc kháng chiến vì đó là 2 cuộc chiến nối liền nhau và cùng 1 kẻ thù (Mỹ). Mỹ là kẻ giúp đỡ Pháp. Chính Mỹ dùng không quân chở hàng và lính ngụy thả xuống Điện Biên Phủ cho Pháp dùng.

   Nó là 2 cuộc kháng chiến vì phe xâm lăng có 2 nhân vật chính khác nhau.

   Còn gọi cách nào gọi chuẩn hơn thì tùy thuộc vào ngữ cảnh và ta là người nước nào, người đang nói tới là ai, góc độ nào, xuất phát từ hướng nào. Giả dụ nếu ta là lính Mỹ thì sẽ gọi đó là chiến tranh Việt Nam vì ta đi đánh nhau với Việt Nam. Nếu là ta là người VN thì ta gọi đó là kháng chiến chống Mỹ vì ta đã đi đánh nhau với Mỹ.

   Xóa
  6. Nặc danh02:54 18 tháng 5, 2017

   ở VN thì Việt cộng miền Bắc và VNCH miền Nam tuy từng miền có chính phủ riêng nhưng xét về tính pháp lý thì chỉ là 1 vùng lãnh thổ chung duy nhất là thuộc địa của Pháp. Do đấy, chiến tranh Nam, Bắc ở VN đích thực là cuộc NỘI CHIẾN VIỆT NAM,bác Việt Cộng ạ.Trong cuộc Nội chiến VN , dân 2 miền đều là người VN máu đỏ da vàng,anh em một nhà choảng nhau chí tử.
   -------------------------
   Tôi nghĩ ý kiến của bác Nặc danh 02:54 là khá chuẩn xác. Người trong một nước đánh với nhau thì đương nhiên phải là nội chiến rồi. Nhưng về mặt ngoại giao thì phải gọi là kháng chiến chống Mỹ vì như ông Lê Duẩn từng tuyên bố : "Việt Nam đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc". Do đấy cả 2 các gọi đều đúng: Nội-chiến-Việt-Nam hoặc "kháng chiến chống Mỹ cho LX và TQ". Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cho LX và TQ, VN nhận được rất nhiều viện trợ và sự giúp đỡ to lớn của các đàn anh LX và TQ trên tinh thần quốc tế vô sản giúp đỡ,ủng hộ nhau.

   Xóa
 9. Đọc suông không vọc,,,clúc 05:29 18 tháng 5, 2017

  Kiến thức chuẩn: Viết "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước" thì chính xác nhất(Di chúc HCM, lời ghi trong huân huy chương). Viết "kháng chiến chống Mỹ" không sai nhưng chưa ổn và chưa chuẩn về mặt ngữ nghĩa, ngữ pháp. Kháng chiến là chống lại. Chống lại cái gì? Tự tìm hiểu sẽ rõ. Hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các danh từ Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hay Cuộc kháng chiến chống Mỹ / Cuộc kháng chiến chống Pháp đều đúng cả và đều nằm trong các giáo trình, sách sử khác nhau, cả về lịch sử phổ thông (phổ cập) và lịch sử Đảng. Tôi nghĩ chúng đều không chệnh lệch nhau nhiều. 'Kháng chiến chống Mỹ cứu nước' chủ yếu là cách gọi văn học nghe cho hay. Sự khác nhau duy nhất là có 'cứu nước' hay là không.

   Tôi hiểu ý bạn. Vì cuộc kháng chiến chống Mỹ cũng là chiến tranh giải phóng khỏi sự thống trị, kiểm soát có sẵn của ngoại bang nên hay lẫn lội vụ chống lại địch từ ngoài tấn công vào như Chiến tranh biên giới phía Bắc và phía Tây Nam. Nhưng nhà Minh cai trị ta 20 năm ta vẫn gọi đó là kháng chiến chống giặc Minh. Cuộc chiến tranh giải phóng vẫn có thể có ý nghĩa chống lại sự xâm lược bên ngoài. Nó thiết lập ách thống trị xong rồi không có nghĩa là ta khỏi cần chống lại nó. Có thể xem đây là ranh giới vùng xám của tiếng Việt vậy. Thế cho nên cũng không nên mệt não nhiều với các thuật ngữ, miễn sao nó nói đúng trọng tâm bản chất cuộc chiến.

   Xóa
  2. Kháng chiến chống giặc Minh và kháng chiến chống Mỹ có nhiều điểm tương đồng. Đều là ách cai trị ngắn hạn 20 năm. Đều dùng người Việt trị người Việt, chỉ khác nhau là giặc Minh khg thiết lập triều đình bù nhìn mà dùng các ngụy quan như Phan Liêu rồi ban phát thành quách, các địa phương cho bọn ngụy quan này cai quản, lấy người Việt trị người Việt.

   Cả 2 cuộc chiến đều là vừa kháng chiến, vừa là chiến tranh giải phóng, vừa là cuộc khởi nghĩa. Vậy cho nên trong sách vừa ghi đó là kháng chiến chống giặc Minh, vừa ghi đó là khởi nghĩa Lam Sơn. KCCM thì có Đồng khởi, nghĩa là cùng nhau khởi nghĩa, và những cuộc khởi nghĩa ít người biết hơn như khởi nghĩa Trà Bồng.

   Xóa
 10. "Đồng bào phi Ca tô phải nhận biết rằng, dù chính quyền hiện tại trong nước có mắc phải những sai lầm trong các chính sách trước đây, nó vẫn mười lần tốt đẹp hơn các chế độ Ca tô tay sai ngọai bang. Ta phải biết quý trọng nền độc lập thực sự do chính nhân dân ta đổ máu hy sinh lâu dài mới có được, trong đó đa số là Phật giáo đồ. Người Việt cai trị người Việt là điều mơ ước chân chính của nhân dân, bởi các sai lầm còn có thể sữa đổi được. Mất nước vào tay ngọai bang là mất tất cả, ngay cả phong tục tập quán, tín ngưỡng truyền thống mà mình muốn lưu truyền."

  - Thiên Lôi, kiều bào Mỹ ở Sách Hiếm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Việt Cộng thù dai, đừng vì thù hận mà xúc phạm tôn giáo là hành vi pháp luật nghiêm cấm đấy, bác ạ. Bác Việt Cộng nên biết rằng vì thế gian còn nhiều kẻ vô thần , mê muội xúc phạm tôn giáo nên cần có các linh mục để giáo hóa các bác Việt Cộng thù dai. Chúa từ bi luôn thương yêu và tha thứ tội lỗi của bác Việt Cộng vô thần. Kính bác!

   Xóa
 11. Chào các bạn, những người Cộng Sản vô thần!

  Chưa bao giờ tôi thấy đề tài người Công giáo lại tràn ngập trên các phương tiện truyền thông như mấy ngày nay, nhất là những sự kiện liên quan đến Fomosa. Nào là các linh mục kích động biểu tình. Nào là giáo dân bao vây ủy ban. Nhiều và còn nhiều đề tài như vậy. Lần mò một số bài viết và đọc sơ qua những bình luận của các bạn trên facebook, tôi không khỏi giật mình vì lời lẽ xúc phạm, nếu không muốn nói là tục tĩu mà các bạn dành cho đạo Công Giáo. Tất nhiên, không phải tất cả các bạn vì nhiều người còn có văn hóa, có giáo dục khi biết tôn trọng đạo Công giáo. Nhiều người còn hiểu biết khi cùng lên tiếng với những người Công giáo.

  Các bạn ạ!

  Có khi nào các bạn đặt câu hỏi tại sao lại là người Công giáo đứng lên đấu tranh mà không phải là một tôn giáo khác không? Có khi nào các bạn nghĩ việc đấu tranh như vậy là vì lợi ích chung của đất nước, của giống nòi mai sau không? Tôi dám chắc rằng các bạn không hiểu điều đó. Vì rằng nếu các bạn hiểu thì các bạn đã không xúc phạm đến đạo Công giáo, đến người Công giáo và các bạn đã cùng nói lên tiếng nói sự thật với người Công giáo. Các bạn thử nghĩ xem các linh mục, giáo dân đấu tranh như vậy thì được lợi gì cho riêng họ! Không được gì. Hoàn toàn không. Nếu có thì đó chỉ là sự xúc phạm của các bạn, sự đánh đập của công an hoặc sự xuyên tạc, đấu tố của các tổ chức. Các linh mục, giáo dân chấp nhận điều đó để người dân có tiếng nói, để môi trường trong lành, để con cháu họ và con cháu các bạn sống khỏe mạnh trong một xã hội công bằng. Các bạn nên nhớ đạo Công giáo không cổ xúy bạo lực. Cho nên các linh mục, giáo dân lên tiếng, đấu tranh trong ôn hòa. Họ bị đánh đập nhưng không chống trả lại.

  Các bạn ạ!

  Có thể các bạn rất ghét đạo Công giáo, vì dưới mái trường Xã hội Chủ nghĩa các bạn đã được học về đạo Công giáo như một thứ thuốc phiện mê hoặc người dân. Các bạn biết đấy chúng ta là một đất nước Cộng sản, tức là một đất nước vô thần, cho nên đạo Công giáo là tôn giáo độc thần, được xem như là một cái gai trong mắt những người cầm quyền vô thần. Hơn nữa, giáo lý đạo Công giáo dạy rằng hãy lên tiếng cho sự thật, chớ làm chứng dối. Vì thế mà người Công giáo luôn đứng lên để bảo vệ cho sự thật, cho những bất công. Do đó, họ sẽ không ngần ngại khi tìm những thủ đoạn để kìm hãm, để xuyên tạc đạo Công giáo và người Công giáo.

  Chúng ta thấy, thời Cách mạng Pháp (1789-1799), biết bao nhiêu linh mục, tu sĩ phải lưu đày, xử giảo hoặc bị nhận chìm xuống lòng biển Thái Bình Dương, nhưng Giáo Hội không vì thế mà sụp đỗ. Đến khi Napolêon lên ngôi, ông lại sang Ý bắt luôn cả Đức Giáo Hoàng Piô VII đem về cầm tù tại FontainebleauTuy nhiên, Giáo Hội ngày càng lớn mạnh và tăng triển không ngừng. Về sau, Napolêon đã phải thú nhận: “Các dân nước qua đi, các ngai vàng sụp đổ, Hội Thánh Công giáo vẫn tồn tại!”

  Bạn thân mến!

  Đức Khổng Tử đã từng dạy: “Điều con không muốn người ta làm cho con thì con cũng đừng làm cho người ta như vậy”. Nếu bạn muốn người Công giáo tôn trọng bạn thì bạn cũng hãy tôn trọng người Công giáo. Và để hiểu hơn về những hành động của người Công giáo thì ít nhất các bạn hãy học hỏi về đạo Công giáo trước đã rồi hãy bình luận.

  Hãy nhớ rằng: dù cho một số Cộng Sản và Việt Cộng vô thần vì mê muội mà báng bổ Chúa thì "Chúa vẫn yêu thương tất cả loài người!"

  Trân trọng kính chào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh13:41
   Formosa gây ra sự cố môi trường, nhân dân bức xúc là đúng, biểu tình là đúng. Thế nhưng sau khi chính phủ tìm ra thủ phạm và kiên quyết xử lý, formosa đã cúi đầu xin lỗi,xin bồi thường,đã khắc phục xong các yêu cầu kỹ thuật, chính phủ đã nhận ra bài học xương máu, đã sửa đổi chính sách, đã bước đầu kỷ luật cán bộ, nhân dân đã nhận tiền bồi thường, đã đóng tàu ra khơi, biển đã sạch, dân đã ăn hải sản, biển đã đông nghịt người đền tắm, nhân dân các vùng miền đã ổn định không đòi hỏi gì nữa, vậy tại sao chỉ có đám dân công giáo vẫn tiếp tục biểu tình, đưa ra đòi hỏi vô lý? Các cuộc biểu tình không mang tính chất ôn hoà: chặn quốc lộ, chiếm cơ quan công quyền, mang theo cờ 3 sọc, .., Đó nếu không phải là nhằm mục đích làm cho đất nước bất ổn, là có mưu đồ chính trị đằng sau thì là gì vậy?

   Xóa
  2. Đọc suông không vọc,,,clúc 15:24 18 tháng 5, 2017

   Lẽ ra không gõ phím. Nhưng đọc còm bạn nghe lịch sự, tôi thấy cần trao đổi mấy ý. Trong chiến tranh chống Mỹ, ở đô thị miền Nam có mấy loạt bài của các chức sự đạo Kitô như LM Nguyễn Viết Khai, LM Chân Tín, LM Trương Bá Cần... có tiêu đề" Người Công giáo và Cộng sản hôm nay", "20 năm miền Bắc xây dựng xã hội XHCN dưới mưa bom của Mỹ"...Qua đó, tôi hết sức kính trọng tầm hiểu biết và tấm lòng đối với đất nước của một số chủ chăn Ki tô giáo. Tuy nhiên, điểm son một thời căm go, chông gai ấy không thể nào che, gột những tội ác mà hàng loạt chủ chăn ki tô hữu đã cố tình gây nên suốt dọc dài lịch sử của dân tộc và đặc biệt sau tháng 4/75 đến nay. Cộng đồng dân tộc Việt đâu phải vẻn vẹn 4-5 triệu đảng viên CS mà còn hàng hàng lớp ớp tín hữu Phật giáo, các tôn giáo khác. Nói thần thánh, hươu vượn thế nào thì nói, mà a tòng với thực dân, đế quốc, phản động là dân họ biết ngay. Chính họ là lực lượng không đồng tình, chống lại chứ không cần CS chỉ ra và lãnh đạo. Bạn xem các vidéo từ Viet Vision, nghe cha Nam, cha Thục diễn thuyết, giọng điệu và nội dung không khác Lý Tống chút nào. Tôi đéo phải CS. Nhiều điều cũng đéo ưa CS. Tôi thẳng thắn thưa với bạn mấy ý chân thành.

   Xóa
  3. Dân Kito biết điều thì ok. Lính ngụy đã biết ăn năn hối cải thì ok.

   Kito giáo và bọn lính ngụy còn ngoan cố ấm ức thì đều thua cả súc vật.

   Xóa
  4. III. Giáo gian Việt theo Ca tô có lợi gì?

   Có nhiều trí thức phi Ca tô thường thắc mắc chỗ này, bởi vì họ quá đặt nặng việc nghiên cứu vào nền thần học đầy mê tín của Ki tô mà bỏ qua khía cạnh thực dụng quyến rũ trong đời sống vật chất. Tóm gọn lại, những hứa hẹn của Ca tô là sẽ mang lại vinh hoa phú quí cho đám con chiên trong xứ sở mà nó muốn xâm chiếm, nếu biết vâng lời đám thừa sai và thực dân giúp chúng đô hộ được đất nước. Sách lược “đạo lẫn đời” này thực quá nham hiễm. Khi bọn thừa sai đến chuẩn bị xâm lược một xứ lạ, chúng chỉ có hai bàn tay và cuốn kinh; khi chiếm được đất nước người với sự phản bội của đám tân tòng thì chúng lại đem của cải, đất đai, địa vị cướp bóc được chia lại cho lũ tay sai.

   Qua lịch sử, ta đều thấy cái đạo này ban đầu luôn nhắm đến giới cùng đinh thất học ở xứ ta; rồi dần lật đổ giới cầm quyền cũ khó sai bảo bằng đám con chiên mới được đổi đời. Một khi đã đạt được điều mong muốn thì hẳn nhiên con chiên phải trung thành với Vatican đến cùng dù phải tử đạo. Ngay cả bọn được mang danh “trí thức công giáo”, thụ đắc được một nền học vấn văn minh, vẫn luôn có ‘điểm mù tôn giáo’. Chẳng phải họ cuồng tín hay ngu đần không thấy những điều phi lý lừa mị trong nền thần học Ki tô, nhưng họ vốn là bọn hèn nhát sợ đánh mất những đặc ân đặc lợi, những quyền cao chức lớn trong đời thường do Vatican ban cho, và cảm thấy an tòan trong các ‘xóm đạo’ do bọn chủ chăn khéo tổ chức.

   Thử hỏi có mấy con chiên hay chủ chăn nghiên cứu tường tận cuốn kinh Ki tô; hay họ chỉ cần thuộc lòng dăm ba bài kinh cầu và vài bài giảng đã được nhồi sọ đủ để kiếm cơm?

   Thiên Lôi - kiều bào Mỹ ở Sách Hiếm

   Xóa
  5. Bác tác giả Thiên Lôi ở SH bình luận nhiều cái rất đúng và hay. Do Vatican và Kito giáo và đám chủ chiên hay nhắm vào các thành phần ngu dốt, thất học trong xã hội nên tuyệt đại đa số dân Kito hầu hết đều là bọn ngu dốt bầy đàn và nặng não trạng bán nước, tay sai nô lệ, bị giặc lợi dụng làm bia thịt chết thay nhưng vẫn cố coi chúng là đồng minh để đỡ tủi thân mặc cảm. Đây là tuyệt đại đa số, trừ ra một bộ phận ít ỏi đứng về kháng chiến và giúp đỡ CM trong 2 cuộc kháng chiến.

   Xóa
  6. "Chúa vẫn yêu thương tất cả loài người" mà cái ổ gian manh Vatican đã áp đặt giáo lý thần quyền lên cả Châu Âu có tới nghìn năm,kìm hãm,phá hoại nền văn minh nhân loai.

   Đã có biết bao nhà khoa học,nhân tài của nhân loại phải chết dưới tay chúa?

   Có biết bao trẻ em bị xâm hại bởi " tình yêu thương của chúa"

   Biết bao nhiêu triệu người đã chết vì những cuộc chiến tranh do chúa muốn làm bá chủ thế giới?

   Hai cuộc chiến tranh tàn khốc do Pháp và Mỹ gây ra với Việt Nam làm chết hàng triệu người, dùng cả chất độc da cam/ Dioxin làm hàng triệu người bị phơi nhiễm chất độc,bị chết,bị tật nguyền tới nhiều thế hệ cũng do từ " lòng yêu thương tất cả loài người "của chúa đó.

   Nay đất nước đã hoà bình nhưng " lòng yêu thương nhân loại của chúa"vẫn đang hàng ngày cho lũ quạ đen cùng giáo gian " biểu tình ôn hoà" bằng việc chiếm đường quốc lộ gây ách tắc giao thông,chiếm trụ sở chính quyền, băt người trái phép, chống người thi hành công vụ,kéo cờ chúa làm loạn hơn giặc.

   " Chúa yêu thương tất cả loài người " như thế đó.

   Thương cho những con chiên mù quáng!

   Xóa
 12. Những hình ảnh trong bài viết của anh Chế Trung Hiếu gợi nhớ rất nhiều những ký ức xa xưa, thời còn chiến tranh chống Mỹ...
  Nhìn về quá khứ, tôn trọng quá khứ, để hướng tới ... tương lai.
  - Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, nước Mỹ đã sinh ra những William Calley hay Bob Kerry,.v.v. là những tên đồ tể gây ra những vụ thảm sát đẫm máu người dân miền Nam tại Mỹ Lai, Quãng Ngãi và Thạnh Trị, Bến Tre. Thì cũng đồng thời tại chính nước Mỹ, tại Washington, ngày 2-11-1965, anh Norman Morrison sau khi ôm chặt từ biệt cô con gái Emily chưa đến 2 tuổi, đã châm lửa tự thiêu để phản đối cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại VN.
  Về sự kiện này, ông Tố Hữu đã viết bài thơ thật xúc động, lay động lòng người.
  Để nhớ lại,tôi xin chép lại nguyên văn bài thơ này :

  * Emily, con ơi

  Êmily, con đi cùng cha
  Sau khôn lớn con thuộc đường khỏi lạc..
  - Đi đâu cha?
  - Ra bờ sông Pô tô mác
  - Xem gì cha?
  - Không con ơi, chỉ có lầu Ngũ giác.
  Ôi con tôi , đôi mắt tròn xoe
  Ôi con tôi, mái tóc vàng hoe
  Đừng có hỏi cha nhiều con nhé
  Cha bế con đi, tối con về với mẹ...
  Oa-sinh-tơn
  Buổi hoàng hôn
  Ôi những linh hồn
  Còn, mất
  Hãy cháy lên, cháy lên sự thật
  Giôn-xơn
  Tội ác bay chồng chất
  Cả nhân loại căm hờn
  Con quỷ Vàng trên mặt đất
  Mày không thể mượn nước sơn
  Của Thiên chúa, và màu vàng của Phật
  Măc Na-ma-ra
  Mày trốn đâu? Giữa bãi tha ma
  Của toà nhà năm góc
  Mỗi góc một châu
  Mày vẫn chui đầu
  Trong lửa nóng
  Như đà điểu rúc đầu trong cát bỏng
  Hãy nhìn đây!
  Nhìn ta phút này!
  Ôi không chỉ là ta với con gái nhỏ trong tay
  Ta là Hôm nay
  Và con ta, Êmily ơi, con là Mãi Mãi
  Ta đứng đây,
  Với trái tim vĩ đại
  Của năm triệu con người
  Nước Mỹ.
  Để đốt sáng đến chân trời
  Một ngọn đèn
  Công lý.
  Hỡi tất cả chúng bay, một bầy ma quỷ
  Nhân danh ai?
  Bay mang những B52
  Những napan, hơi độc
  Từ tòa Bạch Ốc
  Từ đảo Guam
  Đến Việt Nam
  Để ám sát hoà bình và tự do dân tộc
  Để đôt những nhà thương trường học
  Giết những con người chỉ biết yêu thương
  Giết những trẻ em chỉ biết đến trường
  Giết những đồng xanh bốn mùa hoa lá.
  Và giết cả những dòng sông của thơ ca nhạc họa.
  Nhân danh ai
  Bay chôn tuổi thanh xuân của chúng ta trong những quan tài
  Ôi những người con trai khoẻ đẹp
  Có thể biến thiên nhiên thành điện, thép
  Cho con người hạnh phúc hôm nay
  Nhân danh ai?
  bay đưa ta đến những rừng dày
  Những hố chông những đồng lầy kháng chiến
  Những làng phố đã trở nên những pháo đài ẩn hiện
  Những ngày đêm đất chuyển trời rung...
  Ôi Việt nam, xứ sở lạ lùng
  Đến em thơ cũng hoá những anh hùng
  Đến ong dại cũng luyện thành chiến sĩ
  Và hoa trái cũng biến thành vũ khí!
  Hãy chết đi, chết đi
  Tất cả chúng bay, một bầy ma quỷ!
  Và xin nghe, nước Mỹ ta ơi
  Tiếng thương đau, tiếng căm giận đời đời
  Của một người con. Của một con người thế kỷ.
  Êmily con ơi
  Trời sắp tối rồi...
  Cha không thể bế con về được nữa
  Khi đã sáng bùng lên ngọn lửa
  Đêm nay mẹ đên tìm con
  Con sẽ ôm lấy mẹ mà hôn
  Cho cha nhé.
  Và con sẽ nói giùm với mẹ
  Cha đi vui, xin mẹ đừng buồn!
  Oa-sinh-tơn
  Buổi hoàng hôn
  Ôi những linh hồn
  Còn, mất?
  Đã đến phút lòng ta sáng nhất!
  Ta đốt thân ta
  Cho ngọn lửa chói loà
  Sự thật......

  Trả lờiXóa
 13. Đây là bài viết của Cụ Hồ năm 1966 lấy bút danh "Chiến Sĩ". Chó săn (4 chân) của Mỹ được Mỹ nuôi tốn kém hơn cả lính ngụy, thân phận tay sai tôi tớ nhục nhã chưa từng thấy trong lịch sử.

  ---------------------------------------------------------------

  Lại chuyện chó Mỹ (20-1-1966)

  Chó sǎn là đồng minh trung thành của đế quốc Mỹ. Đây là chuyện chó sǎn có bốn chân, chứ không phải loài chó sǎn mặt người bụng thú, rước voi giày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà, như bọn Thiệu – Kỳ.

  Từ ngày Mỹ phái Hakin lập bộ tư lệnh ở Sài Gòn, thì chó Mỹ cũng được phái đến miền Nam nước ta. Chúng được ở nhà lầu, có lính nguỵ hầu hạ. Mỗi con chó Mỹ được ǎn lương gấp nhiều lần lương của một nguỵ binh.

  Một chuyện thú vị là tháng 9-1964, giặc Mỹ đưa 200 chó sǎn đến Tây Nguyên bắt đồng bào Thượng nuôi. Non một tháng sau, đàn chó biến mất hết, chỉ còn lại mấy đống xương.

  Vừa rồi, các báo đǎng tin nhiều phái viên Mỹ đi khắp thế giới để phân trần cái gọi là chính sách “đi tìm hoà bình” của tổng Giôn.

  Mỉa mai thay! Trong lúc đó thì các báo cũng đǎng tin 2.000 chó sǎn Mỹ được phái đến miền Nam Việt Nam. Phải chǎng những phái viên bốn chân này cũng quảng cáo cho món hàng “đàm phán không điều kiện” của tổng Giôn? Không phải đâu; nhiệm vụ của chúng là giúp lính Mỹ đi khủng bố.

  Phái viên Mỹ nói một đường. Chó sǎn Mỹ sủa một nẻo. Thật là mâu thuẫn.

  Nhưng mâu thuẫn hơn nữa chính là tổng Giôn.

  Trước thế giới thì Giôn rùm beng làm ra vẻ y muốn hoà bình. Trong Quốc hội Mỹ, thì y nói: y sẽ “ra sức hạn chế cuộc xung đột, vì Mỹ không muốn có sự tàn phá thêm nữa.. “. Y còn nói: “Thật là một tội ác đối với loài người nếu để cho bao nhiêu tinh thần dũng cảm, nghị lực và mơ ước bị treo lơ lửng trước ngọn lửa chiến tranh và chết chóc”. Nhân từ thay tổng Giôn vậy?

  Nhưng cũng trong lúc đó, y đã tiếp tục gửi thêm lính Mỹ sang miền Nam và đã ra lệnh mở rộng cuộc càn quét “giết sạch, đốt sạch, phá sạch” tại nhiều vùng ở miền Nam!

  Chó sói dù đội lốt cừu non,
  Sự thật đã vạch mặt tổng Giôn Huê Kỳ!

  Mặc dù giặc Mỹ vừa hung ác, vừa xảo quyệt, chúng đã thua to và sẽ thua to hơn nữa. Đồng bào miền Nam anh hùng đã thắng to và sẽ thắng to hơn. Thông cáo của Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam cho biết rằng: nǎm ngoái, quân và dân miền Nam đã loại khỏi vòng chiến đấu 227.500 tên địch, trong số đó có 19.200 tên xâm lược Mỹ;

  Đã diệt gọn 52 tiểu đoàn, 227 đại đội, 590 trung đội địch;

  Đã bắn rơi và phá huỷ 1.337 máy bay địch, v.v..

  Quân và dân miền Bắc anh dũng chiến đấu đã bắn rơi 850 máy bay Mỹ.

  Còn tình trạng binh sĩ Mỹ thì thế nào? Tờ báo Tin điện thế giới và Mặt trời Nữu Ước viết: “… phải rút ra khỏi cuộc chiến tranh đi thôi. Càng ngày càng nhiều người Mỹ thấy rằng cuộc phiêu lưu này không có lối thoát… Không một phút nào sự sợ hãi rời người Mỹ ở Việt Nam. Họ sống thường xuyên trong cơn hãi hùng. Tới một ruộng lúa hoặc đi trên đường phố Sài Gòn, bất cứ lúc nào họ cũng có thể ǎn đạn hoặc giẫm phải mìn…”. Chẳng hay tổng Giôn có xem báo ấy không?

  Nǎm nay là nǎm Ngựa. Quân và dân ta cả hai miền sẽ phi nước đại trong công cuộc tǎng gia sản xuất và kiên quyết chiến đấu. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ thu nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

  Chiến sĩ

  ————————-

  Báo Nhân dân, số 4308, ngày 20-1-1966.
  cpv.org.vn

  Trả lờiXóa
 14. Những đoạn "kinh thánh" rùng rợn ghê tởm nhất lịch sử nhân loại

  SH sưu tầm
  Link http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH72.php

  03-Jan-2017

  Chúa tạo nên trời đất thế nào?
  - Genesis 1
  Tiếng Anh:
  https://www.biblegateway.com/passage/?search=Genesis+1
  Tiếng Việt:
  https://vietchristian.com/kinhthanh/tim.asp?btt/0/1
  [Xem nhận xét về việc Chúa tạo dựng: Thánh Kinh: Cựu Ước Và Tân Ước (một khảo luận khách quan và khoa học)]
  Những sự tàn bạo khủng khiếp của Chúa trong Cựu Ước:
  - Phục Truyền luật lệ ký [Chương12, đoạn 2-7] dạy: Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…
  - Thi Thiên [Psalm, 137: 9]: Phúc cho những ai bắt con trẻ của người Ba-bi-lon mà đập vào đá cho chết.
  - 1 Samuel [15: 2-3]: Hãy đánh dân A-me-léc và phải giết mọi súc vật của chúng, nam nữ giết hết, con trẻ còn bú, bò, chiên, lạc đà phải giết hết.
  - Nhất là cuốn Dân Số Ký, chương 31, tóm lược: Chúa Trời chỉ đạo cho ông Mai-sen (Moses) mộ binh chống dân Ma-đi-an. Quân của Mai-sen cướp vàng bạc, kim loại, bắt hằng trăm ngàn gia súc của dân Ma-đi-an đem về chia nhau. Đàn ông và trẻ thơ bị giết sạch hết. Nhưng 32 ngàn cô gái còn trinh bắt về làm quà cho các lính ra trận. Chúa Trời bảo ông Mai-sen nộp cho Chúa súc vật và 32 cô gái còn trinh”.
  [Theo “Kinh Cựu Ước (NGŨ THƯ), trang 453-457, do Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ thực hiện, tòa Tổng Giám mục Việt Nam chuẩn y”. Nhà xuất bản Tôn Giáo, Hà Nội cấp giấy phép – 2010. Bán tạiNhà thờ đường KỳĐồng. Tp.HCM
  Những trích dẫn khác theo chủ đề:
  Thánh Kinh Chủ Đề - Sưu Tập của Bernard Chang: http://sachhiem.net/TONGIAO/tgB/Bernard1.php
  Trong này gồm có: loạn luân, thiếu đạo đức, không cho loài người khôn, hẹp hòi, gieo hận thù, ích kỷ, tỵ hiềm, phe đảng, hiếu sát và háo sắc, Chúa là tướng cướp,...
  Hiến tế mạng người: http://www.evilbible.com/Ritual_Human_Sacrifice.htm
  Hảm hiếp: http://www.evilbible.com/Rape.htm
  Giết người: http://www.evilbible.com/Murder.htm
  Nô lệ: http://www.evilbible.com/Slavery.htm
  Những trích dẫn về sự ác độc: http://www.evilbible.com/Evil%20Bible%20Quotes.htm
  Giêsu nói láo: http://www.evilbible.com/Jesus_Lied.htm
  Không thể có Chúa Trời: http://www.evilbible.com/Impossible.htm
  Mâu thuẩn trong Kinh Thánh: http://www.evilbible.com/Biblical%20Contradictions.htm
  Kinh Thánh hay Kinh Ác
  - http://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH38.php

  ---------------------------------------------------------

  RÕ RÀNG, đây là một tôn giáo đầy tội ác và là một loại tà đạo dị giáo mê tín dị đoan nhồi sọ con chiên vô cùng tàn nhẫn và CHÓ SĂN HÓA công dân của các nước bản xứ, biến con người thành con cừu để bị mấy thằng tự nhận là "cha", "chủ chăn" chăn dắt như người ta chăn bầy đàn gia súc. Nhồi sọ chống phá, gài vào đầu những "kiến thức" ghê tởm, những ý tưởng bệnh hoạn, biến thái nhất, để đào tạo lực lượng tay sai bản sứ để dùng khi có chiến tranh. Thế cho nên trong đầu chúng nó đầy ý nghĩ bệnh hoạn, đầy loại tư tưởng cặn bã của loài bán nước vong nô. Đội quân thứ 5 của Vatican, sẵn sàng bán rẻ đất nước, giết chóc đồng bào, phản quốc vì đạo.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ xuyên tạc lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ chúng sẽ gặt lấy hậu quả, quả báo.

  Chính bọn xuyên tạc lịch sử 2 cuộc kháng chiến này là những kẻ chia rẽ tôn giáo, chia rẽ dân tộc. Sự cộng tác đắc lực của đám tay sai Kito Việt Nam, đám tay sai Vatican cho Pháp Mỹ và tay sai của Pháp Mỹ đã có quá nhiều tư liệu không thể phản bác. Tàn ác nhất và rõ rệt nhất là thời Pháp thuộc và thời Mỹ Diệm.

  Nếu không có đám thừa sai Da Tô bản địa, bọn Pháp đã không thể thông thạo đường đi nước bước để mà được chỉ dẫn đường đi lối về mọi ngõ ngách VN để mà đi càn quét nghĩa quân và các lực lượng kháng chiến vệ quốc. Bọn Pháp lập ra các giáo xứ tiếng là tự trị song thực chất là "Pháp trị", "Tây trị", để xử dụng các giáo xứ thừa sai - tay sai này chống lại các lực lượng nghĩa quân địa phương.

  Về sau đám thừa sai Gia Tô này phát triển thành tập đoàn phản quốc tàn ác nhất lịch sử dân tộc với sự đứng đầu gia tộc Ngô Đình, bắt đầu từ Ngô Đình Khả nhờ tiến thân dưới trướng của tên Đại Việt Gian Nguyễn Thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chỉ có tội bán nước ngày xưa thì chúng ta có thể tạm gác lại được, tha thứ được, theo tinh thần gác quá khứ hướng tương lai. Nhưng thực tiễn XH cho thấy họ vẫn tiếp tục xuyên tạc quá khứ, xúc phạm và xuyên tạc các thành tựu CM trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng miền Nam, giành lại độc lập chủ quyền, quậy phá đất nước trong hiện tại, phá hoại tương lai.

   Các vụ quậy ở Hà Tĩnh, Nghệ An không phải là lần đầu. Vụ Nhà nước Dega, vụ Ngô quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý. Giáo phận Vinh - Nghệ An cũng không phải lần đầu họ "quậy", mà họ đã "quậy" ngay trong lễ quốc tang của đại tướng Giáp, vị anh hùng dân tộc vĩ đại.

   Ngô Quang Kiệt tuyên bố chúng tôi đi nước ngoài (Vatican) rất nhiều, và chúng tôi rất lấy làm nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam. Đây hoàn toàn không phải là ý riêng của Kiệt, đây là quan điểm và não trạng của rất nhiều người Công giáo trong đó có cả những người trong gia đình người yêu cũ của tôi. Họ có não trạng vọng ngoại và rất khinh bỉ, coi thường quê hương đất nước. Họ rất ghét Cộng Sản và hay chửi CS vô thần. Họ thù ghét tất cả các tôn giáo khác, coi là "dị giáo". Ai không tôn giáo thì là "vô thần", ai tôn giáo khác thì là "dị giáo", nhà thờ ngầm coi người khác là 1 loại kẻ thù hoặc là đối tượng "kém văn minh" hơn họ. Có thể nói đạo Kito giáo là 1 tôn giáo có bản chất ngu dân hóa bậc nhất lịch sử tín ngưỡng thế giới. Có nguồn tiếng anh còn cho biết xuất xứ của Kito giáo thật ra là xuất xứ nguồn gốc từ đạo Thờ Bò (!).

   Xóa
 16. Tôi là 1 đảng viên có người yêu cũ là dân Tin Lành, Tin lành cũng là 1 trong nhiều nhánh của đạo Công giáo (đạo chúa). Có 2 mặt con với nhau và giờ tôi cũng nuôi 1 đứa, nhưng không bao giờ đi đến hôn nhân được vì tôi quá hiểu tôn giáo này.

  Các bạn có thể nhận ra ngay bản chất của tôn giáo này khi theo người yêu đi nghe giảng tại các nhà thờ chủ nhật. Những tay linh mục đứng trên bục giảng và rao giảng tuyên truyền những thứ hoang tưởng bệnh hoạn, những thứ cực kỳ vớ vẩn mà hoàn toàn lẽ ra không nên tồn tại ở 1 xã hội khoa học văn minh. Họ đặc biệt tuyên truyền về các thảm họa tận thế, họ sử dụng nỗi lo về ngày tận thế để dụ thêm người vào đạo, để có cơ hội được lên "thiên đường". Họ thường trích dẫn ra từ kinh rồi diễn giải sao đó cứ vài năm sau là sẽ có tận thế.

  Một điều trắng trợn ai cũng thấy nhưng các con chiên, các gia đình Kito do bị nhồi sọ cả đời không nhìn thấy là chưa có 1 tôn giáo nào trên thế giới "xin tiền" hoặc "tống tiền" tín đồ trắng trợn như các nhà thờ. Trong tất cả các nhà thờ mà tôi từng đi theo gia đình người yêu cũ nghe giảng, họ đều chuyền tay sau giỏ tiền quyên góp. Tất nhiên không ai là không dám không quyên góp. Các nhà chùa không bao giờ làm vậy. Đóng tiền hay không là quyền tự do của Phật tử, giỏ quyên góp được treo ở 1 góc riêng ai muốn bỏ tiền vào thì bỏ không thì thôi. Hành vi tống tiền 1 cách tinh vi, lưu manh này của các nhà thờ được lặp đi lặp lại mỗi ngày Chủ nhật mà không 1 tín đồ nào mảy may thắc mắc về tính chất lưu manh, đại bịp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nó. Các nhà thờ thường sử dụng các mánh lới thủ thuật của bọn hầu đồng, các "thầy bói", các ông bà đồng lợi dụng sự mê tín dị đoan của nhân dân, thông thường chỉ là các phép tâm lý cơ bản, để lừa đảo nhân dân, lừa đảo tín đồ, nhồi sọ giáo dân, và dẫn dắt con chiên theo ý của kẻ lừa đảo, cũng là cách làm cơ bản thông thường mà bọn lừa đảo đa cấp (Kinh doanh đa cấp) hay thực hiện.

  Có thể thận trọng khiêm tốt nhất mà nói : Đạo Kito là một tôn giáo có bản chất ngu dân, lừa đảo gạt người lớn nhất trong lịch sử tôn giáo thế giới và cộng đồng quốc tế. Từ ngày có internet, có GG, các bạn chỉ cần vài cú tìm kiếm bằng cả tiếng VN hay tiếng Anh sẽ thấy hàng chục triệu KQ tìm kiếm trên GG về những trò lừa đảo, bịp bợm, các tội ác dã man, man rợ cực kỳ của lịch sử tôn giáo này trên con đường vươn lên là 1 trong 3 tôn giáo lớn nhất thế giới. Trong khi Phật giáo vươn lên 1 cách hòa bình và nhân ái và tôn trọng quyền tự do tôn giáo của mọi người, thì Kito giáo dùng cách chém giết và phản quốc, ủng hộ các quyền lực xâm lược của thực dân phát xít và đế quốc để khuyếch trương thế lực. Họ từng kêu gọi Mỹ rải bom nguyên tử xuống Hà Nội như với Kitonawa, Ohosaki ở Nhật. Nhiều người nhìn bề ngoài rồi cho rằng Hồi giáo cực đoan, song thực tế lịch sử và xã hội đã cho thấy tôn giáo nào mới là cực đoan quá khích và quậy nhất. Trong khi Hồi giáo Việt Nam từ ngày truyền sang nước ta từ con đường Chămpa thường rất ôn hòa và sống phúc âm trong lòng dân tộc. Tất cả các tôn giáo khác ở VN đều đóng góp to lớn vào sự nghiệp kháng chiến và kiến quốc sau này, nhất là Phật giáo, trừ Công giáo Kito, ngược lại họ luôn luôn là kẻ đi đầu trong "sự nghiệp" bán nước, làm tay sai cho ngoại bang chống lại nền độc lập dân tộc và luôn đi đầu trong việc xuyên tạc lịch sử các cuộc kháng chiến đó để chạy tội cho tôn giáo của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời chống Mỹ và cả chống Pháp, Đảng và Nhà nước, VM và MT có cử cán bộ vào trong các nhà thờ hoạt động mà bọn ngụy quyền hay gọi là "nằm vùng" để ghi chép, báo cáo lại các rao giảng, tuyên truyền của các linh mục, các ông cha bà sơ. Tôi đã từng nghe kể lại của 1 bác hiệu trưởng trường Đảng đã từng phụ trách mảng công tác này trong thời kháng chiến. Có thể nói là các rao giảng cực kỳ bệnh hoạn, cực kỳ hoang đường, và cực kỳ phản động.

   Xóa
  2. Chính quyền hiện đang thực hiện rất tốt về quyền tự do tín ngưỡng của người dân và không ai có thể ngăn cản việc làm chính đáng giúp dân, giúp nước của các linh mục.Nếu các bác Việt cộng già quá khích dùng lời lẽ xúc phạm các linh mục,xuyên tạc Kinh Thánh, báng bổ tôn giáo,vv... thì luật pháp nhất định sẽ sờ gáy các bác Việt cộng vô thần thù dai.Thù hận chỉ hại mình,hại người thôi,bác Việt Cộng vô thần ạ.Mong được thỉnh giáo bác.Kính chào bác VC vô thần!

   Xóa
  3. Trong số các tà đạo phản quốc hiện nay ngoài Kito ra còn có Pháp Luân Công và Giêhôva những bọn đang hoạt động tích cực cuồng tín nhất và có tham vọng nhất. Tất cả các tà đạo cực đoan và mê tín này đều có tham vọng chính trị. TQ họ cũng không rỗi rảnh mà đi cấm cửa, đàn áp 1 "giáo phái dưỡng sinh". PLC ăn cắp từ các hệ phái gia đình của Thái Cực Quyền để che đậy cho mục tiêu thống lĩnh tôn giáo và can dự chính trị. Họ hoạt động chính trị nhưng vẫn leo lẻo "chủ trương phi chính trị". Tất cả các tà đạo mê tín, các nhánh Kito, các chòi báo phản động đều nằm trong dự án khủng mang tên rất hoa mỹ là "Xã Hội Dân Sự". Đám Giêhôva mới là trắng trợn nhất trong việc tẩy não con chiên về cái gọi là "tận thế". Cả ngày đe dọa tận thế. Khai thác nỗi sợ hãi tận thế để moi tiền con chiên.

   Xóa
  4. Thật sự trên thực tế, Giêhôva cũng là 1 chi nhánh Kitô. Tuy bản chất của kito họ là 1 bọn giáo phiệt mị dân và lừa tiền con chiên, như là 1 nghề lừa đảo để kiếm ăn giống như nghề làm dân chủ ngày nay, nhưng trải qua nhiều nghìn năm, nó đã "phát dương quang đại" lên rộng lớn thành 1 băng nhóm lớn có tính chất mafia vừa có tính chất xã hội đen, hội tam hoàng.

   Xóa
  5. Nặc danh13:41 18 tháng 5, 2017

   Chào các bạn, những người Cộng Sản vô thần!

   Các bạn ạ!

   Nếu bạn muốn người Công giáo tôn trọng bạn thì bạn cũng hãy tôn trọng người Công giáo. Và để hiểu hơn về những hành động của người Công giáo thì ít nhất các bạn hãy học hỏi về đạo Công giáo trước đã rồi hãy bình luận.

   Hãy nhớ rằng: dù cho một số Cộng Sản và Việt Cộng vô thần vì mê muội mà báng bổ Chúa thì "Chúa vẫn yêu thương tất cả loài người!"

   Trân trọng kính chào!

   Xóa
  6. Tui không phải CS, nên không chắc comment của Nặc 07:31 là dành cho mình, cũng như 1 số các anh chị em không tin TCG cũng không phải là CS trong blog này. Nhưng tôi nghĩ bạn hơi tự đề cao mình quá. Bình thường chúng ta mong muốn những ai mà chúng ta thích, yêu quý, thì cũng thích, yêu quý, và tôn trọng chúng ta. Chẳng mấy ai lại muốn những người mình khinh bỉ phải tôn trọng mình đâu. Có đúng thế không ạ?

   Bạn chưa hiểu thì tôi lấy ví dụ nhé: bạn gặp 1 chú nghiện ma túy đang tới cữ, bạn muốn anh ta tôn trọng bạn hay chỉ muốn tránh xa ảnh ra. Chắc chắn bạn có tôn trọng anh ta, thì anh ta cũng cầm kim tiêm dính máu ra, hù bạn để lấy tiền mua ma túy. Mà tôi chắc 100% vào trường hợp ấy chả có ai nói tao muốn tôn trọng mày, nên mày hãy tôn trọng tao, đừng có hù dọa hay lấy tiền của tao. Tôi chắc chắn 100% họ đều muốn tránh xa ảnh ra, ai thèm quan tâm đến chuyện tôn trọng qua lại. Nhân đạo hơn, họ sẽ muốn người này được thoát khỏi cái sự nghiện ngập ấy; trong hoàn cảnh phù hợp, họ sẽ cố giúp người ta thoát khỏi nghiện ngập. Nhưng đã nói đến ma túy, thì thật là khó mà thoát được, nhiều người đã cố gắng thoát ra, có người thành công, nhưng nhiều người không. Đã dính vào ma túy thì coi như mất tự do.

   Cái cảm giác thăng hoa khi ma túy tác dụng lên hệ thần kinh, tôi chả biết nó thế nào, nhưng nghe nói cũng như lên thiên đàng vậy. Còn lúc biết mình bị dính HIV hay bệnh này bệnh nọ nan y thì chắc cũng như bị rơi xuống địa ngục ấy. Khổ một nỗi những người nghiện thiên đàng thì cũng dễ rơi vào địa ngục (mất đi tự do) vì lẽ ấy. Ôi, dù rằng mình không là CS, nhưng nói đến đây lại nhớ hình như ông Karl Marx có nói "TG là thuốc phiện của nhân dân".

   Và vì bạn đã nhắc "TC vẫn yêu thương tất cả loài người", tôi mong bạn cũng nhắc câu đó với những em nhỏ mới sinh ra đã bị ung thư máu, xương thủy tinh, hay những thứ bệnh nan y khác.

   Xóa
  7. Bạn Dũng đảng viên gì đó có người yêu cũ bên Tin Lành sao lại nói Tin Lành là một nhánh của CG, người Tin Lành nghe được thì họ đốt nhà luôn ấy.

   Độc thần giáo xuất phát từ dân Do Thái (mà dân Do Thái hình như cũng cóp nhặt các truyện ma quỷ trong quá trình hình thành và lưu lạc của họ trong khu vực Trung Đông rồi mãi mới nặn ra cái ông Jehovah hay Yaweh). Họ chỉ tin vào một chúa trời đã tạo ra vạn vật. Đến đây ta có đạo Do Thái. Đến thời Do Thái bị Rome đô hộ, hình như nảy ra 1 ông Jesus, tự xưng là con của chúa. Dân Do Thái rất bực mình vì ông này thế là bố láo quá. Họ không tin ông này, nên họ không được tính là Christian (Kito giáo).
   Tất cả những người tin Jesus là con chúa và là chúa luôn thì gọi là Christian (Kito), nhưng nhiều khi họ không nhất trí được với nhau xem ai đúng ai sai, vì chúa không có mặt để soi đường cho họ, hoặc họ nghĩ chúa soi đường mỗi người một kiểu, thế là uýnh nhau, rồi chia ra thành nhiều nhóm. Nhóm CG có thủ lãnh là Giáo Hoàng ngự ở thành Vatican trong Rome (Italia). Tin Lành chả có thủ lĩnh gì cả, lại không chia 5 xẻ 7 mà chia ra chắc đến cả nghìn phe nhóm, không thừa nhận quyền lực của Giáo Hoàng La Mã. Có nhóm về giáo lý chắc chả khác những nhóm khác, chỉ có điều khăng khăng rằng ngày Sabbath phải là ngày thứ 7 trong tuần chứ không phải là chủ nhật, đơn giản thế thôi là có 1 nhóm Tin Lành. Và vì cứ nhất quyết cho mình là đúng, kẻ khác thì sai, nên họ chống nhau quyết liệt.

   Một số người khác thì tin là có Jesus, chỉ có điều cho rằng ông ta không phải là con của chúa hay chính là chúa gì cả, mà chỉ là 1 anh sứ giả của chúa. Những người đó tính là Hồi Giáo. Họ cũng không thích gọi là chúa hay god, mà phải là Allah mới chịu.

   Túm lại là thế. có 1 chúa thôi, mà lắm phe phái gớm, tranh giành ảnh hưởng, đánh nhau, thậm chí thảm sát, diệt chủng, chỉ vì giáo chủ và giáo lý sai khác nhau 1 chút.

   Xóa
  8. Quên nữa, cho bổ sung 1 nhánh lớn của Kito giáo là dòng Chính thống giáo có nhiều ở Nga và các nước Đông Âu khác. Họ không thừa nhận quyền lực của Vatican, xài lịch kiểu khác (ví dụ không mừng Giáng Sinh vào 25/12), nhưng không có cái kiểu lộn xộn quá như đám TL

   Xóa
 17. Ít ai biết phương châm của đạo Phật Việt Nam là: Đạo Pháp - Dân Tộc - Chủ Nghĩa Xã Hội.
  Đạo Phật đã đồng hành cũng dân tộc Việt Nam ta cả nghìn năm nay. Trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng đất nước, trong các cuộc chiến tranh, đạo Phật luôn hành động đúng với phương châm hộ quốc, an dân. Trong 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ, mái chùa là nơi che dấu nhiều cán bộ Việt Cộng, có nhiều nhà sư cũng là chiến sĩ, tình báo.

  Thú vị đạo Phật lại là một tôn giáo của trí tuệ và vô thần. Quan điểm của Phật giáo rất gần với mục tiêu của những người cộng sản, thậm chí còn cao siêu và trọn vẹn hơn. Người cộng sản và người Phật tử đều có lý tưởng sống vì mọi người (vị tha), xóa bỏ CN cá nhân (vị kỉ).

  Và cũng rất mừng cho Đảng ta, khi đã sáng suốt chọn đạo Phật là tôn giáo của dân tộc. Tuy không công khai nhưng mọi người đều ngầm hiểu là vậy. Không phải tự dưng biểu tượng của dân tộc lại là hoa sen. Và khẩu hiệu của giáo hội lại có "Dân tộc" và "Chủ nghĩa xã hội".

  Nguồn: bác Trần Vệ Quốc (FB)

  Trả lờiXóa
 18. Nặc danh13:41 18 tháng 5, 2017

  Chào các bạn, những người Cộng Sản vô thần!

  Các bạn ạ!

  Có thể các bạn rất ghét đạo Công giáo, vì dưới mái trường Xã hội Chủ nghĩa các bạn đã được học về đạo Công giáo như một thứ thuốc phiện mê hoặc người dân. Các bạn biết đấy chúng ta là một đất nước Cộng sản, tức là một đất nước vô thần, cho nên đạo Công giáo là tôn giáo độc thần, được xem như là một cái gai trong mắt những người cầm quyền vô thần. Hơn nữa, giáo lý đạo Công giáo dạy rằng hãy lên tiếng cho sự thật, chớ làm chứng dối. Vì thế mà người Công giáo luôn đứng lên để bảo vệ cho sự thật, cho những bất công.

  ---------------------------------
  Ông Nặc có nhận xét rất sâu sắc, đây là cái còm hay nhất về đạo Công giáo mà tôi từng đọc! Quí vị hãy bình tĩnh lại,bỏ đi thù lòng thù hận,thành kiến thì sẽ thấy ông Nặc 13:41 đã giải thích rất khoa học vì sao Cộng Sản nói chúng,Việt Cộng nói riêng rất thù ghét đạo Công giáo.

  Tôi không ngạc nhiên khi cóm của ông Nặc danh13:41 đã khiến nhiều bác VC già bị chạm nọc,tức tối nhảy cẩn lên.Trong chế độ XHCN, Cộng Sản thâm độc tuyên truyền nhồi sọ chủ trương,chính sách vô thần hóa quần chúng,xúi giục quần chúng báng bổ,thóa mạ thần thánh, đấu tố ông bà,cha mẹ,anh em,vv... Thế nhưng, trớ trêu thay, Cộng Sản lại dụ dỗ và tuyên truyền,hăm dọa dân chúng phải tuyệt đối tin tưởng và trung thành với Cộng Sản,phải xem Cộng Sản là ông Trời con "thế Thiền hành đạo",quí vị thấy dã tâm độc địa của Cộng Sản chưa? Các bác Việt Cộng già như Nô khùng, Thép non được trui rèn,nhồi sọ với Chủ nghĩa Mác-Le6nin, điều đấy không có gì sai.Nhưng điều tôi muốn nói là bác Thép non,bác Nô khùng chấp nhận làm người vô thần nhưng lại mù quáng tôn thờ ông Mác, ông Lê nin còn hơn cả cha mẹ,ông bà của mình thì có hợp lý không??

  Tóm lại,tôi không ngạc nhiên khi những người Cộng Sản mê muội,u tối như bác Thép non,bác Nô khùng diền cuồng báng bổ đạo Công giáo,thóa mạ các linh mục.Bởi vì cha mẹ,ông bà,anh em thân yêu của mình mà các Việt Cộng còn đấu tố,đánh đập,giết chết dược thì xá gì Thiên Chúa,xá gì Phật giáo,Hòa hảo,Cao đài, xá gì linh mục,cha đạo,.... các bác đã mê muội cuồng tín chủ thuyết Cộng sản vô thần rồi thì có còn sợ ai,coi ai ra gì? Thảm sát trong chính sách Cải cách ruộng đất là một ví dụ chứng minh điều tôi vừa nói.

  Lời cuối, tôi nghĩ rằng những vị lãnh tụ Cộng Sản như Mác, Lê nin, Ăng-ghen tuy chủ trương vô thần nhưng không chủ trương xúc phạm các tôn giáo. Do đấy, các bác Việt Cộng thù dai vì mê muội mà báng bổ tôn giáo như bác Nô khùng, bác Thép non,vv... thì sẽ có lúc các bác sẽ ân hận với tội lỗi ác mồm,ác miệng của mình.Không có sự trừng phạt nào đáng sợ bằng chính lương tâm của các bác sẽ khiến các bác dằng vặc,ăn năn,cắn rứt khi tuổi già,sức yếu.
  Nhưng các bác VC vô thần đừng quá lo lắng về quả báo. Nếu như một ngày nào đó các bác cảm thấy ăn năn,ân hận thì các bác hãy đến cầu xin các linh mục,hoặc ngay cả cầu xin các tăng sĩ Phật giáo,Hồi giáo,Cao đài cũng đều tốt cả,các ngài sẽ luôn sằn sàng mở lòng từ bi,bác ái mà cầu xin các Đấng Tối Cao tha thứ cho tội lỗi báng bổ thần thánh và giúp giáo hóa các bác thoát khỏi tư tưởngthù dai, mê lầm vô thần lạc lối. Kính chào các bác Cộng Sản vô thần!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hữu thần hay vô thần là tín ngưỡng của mỗi người.ĐCSVN tôn trong tín ngưỡng cá nhân của mọi người, bởi vậy nhà nước Việt Nam đã có luật về tín ngưỡng tôn giáo để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân .

   Đảng viên cộng sản cũng là người dân nên ĐCS không cấm và cũng không bắt đảng viên theo hay không theo đạo nào .

   Đảng viên cộng sản cũng có nhiều người theo đạo , Đạo Phật,đạo Công Giáo và các đạo khác , chỉ có điều ĐCS cấm đảng viên của đảng mê tín dị đoan và hoạt
   động mê tín dị đoan vì những điều đó là phản khoa học.Như vậy cho rằng đã là đảng viên thì là người vô thần là không đúng. Tín ngưỡng với lý tưởng cách mạng khác nhau,khác nhau nhưng vẫn có thể ở trong cùng một con người.không phải chỉ người có đạo mới yêu nước hay không đạo mới yêu nước. Ở Việt Nam có hơn 6 triệu người theo đạo công giáo,hơn 20 triệu người theo đạo phật,một số theo các đạo khác,đa số không theo đạo nào,riêng tín ngưỡng thờ cũng ông bà tổ tiên thì không gia đình Việt Nam nào là không thờ cúng,đó chỉ là tín ngưỡng chứ không phải là tôn giáo.Trong lịch sử chống ngoại xâm giành độc lập Dân Tộc có nhiều anh hùng,liệt sỹ là người không có đạo và có cả những người có đạo.

   Dù là đạo gì cũng phải vì lợi ích quốc gia dân tộc.Đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tôc thì không còn là đạo nữa.

   Tiếc rằng những người lãnh đao đạo công giáo là vậy.

   Xuất phát từ giáo lý Thần quyền nên ở quốc gia nào họ cũng muốn đạo Công giáo là quốc đạo để họ leo lên nắm quyền,họ sẵn sàng tiêu diệt các đạo khác đê thực hiện điều đó.

   Xuất phát từ việc họ cho rằng ho là hữu thần còn Cộng Sản là vô thần nên họ tìm mọi cách câu kết với Đế quốc,Thực dân để tiêu diệt Cộng Sản .

   Việt Nam do ĐCS cầm quyền nên là mục tiêu chống phá của họ .

   Phương thức chống phá chủ yếu của họ là gây bạo loạn lật đổ .

   Núp dưới chiêu bài dân chủ,nhân quyền để che mắt thiên hạ nhằm thực hiện mưu đồ đen tối của mình.Rêu rao nào là "Đấu tranh hoà bình","Biểu tình ôn hoà", nào là "vì môi trường" vì "cây xanh" này nọ nhưng thực chất là phá hoại.

   Họ nói biểu tình chống Trung Quốc chiếm đảo nhưng lại đòi chính phủ thả những những người vi phạm pháp luật phải xử tù mà chúng gọi là " tù nhân lương tâm" .

   Nói đi kiện thiệt hại về môi trường nhưng lai đi kích động giáo dân chiếm đường quốc lộ gây ách tắc giao thông, đem cờ chúa đi chiếm trụ sở chính quyền,bắt người trái phép,tấn công người thi hành công vụ,rao giảng công khai ở nhà thờ xuyên tạc lịch sử dân tộc, đòi xoá bỏ ĐCS...

   Những hành động trên của một số linh mục phản động đội lốt tôn giáo như tên Nam,tên Thục đã làm ô danh Chúa,đã biến nơi chúng hành đạo thành nơi phản lại Chúa,phản lại quê hương, đất nước.

   Muốn để người khác tôn trọng thì đạo phải đúng đạo .khi đã biến đạo thành phản động rồi thì còn gì là đạo để mà tôn trọng .

   Ôi chúa ôi là Chúa
   Thà đừng có chúa thì hơn.
   Xóa
 19. Với quá trình tội ác và phản dân hại nước của Công giáo khắp thế giới nói chung và VN nói riêng. Các bác có những sưu tầm và bình luận rất hay. Tôi mong có thêm nhiều thông tin hơn nữa để mở rộng kiến thức và giúp 1 số người mở sáng mắt ra, vì đây là các thông tin nhiều người vẫn còn rất mờ mịt, vì đề tài về Công Giáo lâu nay bị coi là đề tài nhạy cảm vì các tín đồ của họ quá cuồng tín và phản ứng quá khích khi bị người khác nói động đến. Không ai dám tin là mình bị tẩy não, nhồi sọ ngay từ bé bởi các bố mẹ của mình, những người bị tẩy não, nhồi sọ bởi chính bố mẹ của họ và các chủ chăn, các "ông cha" giảng đạo, nhồi sọ trong nhà thờ hàng tuần. Có những người bị nhồi sọ cả đời không thể nào rút chân ra được.

  Xưa nay tôi rất kính phục 1 số Phật tử hải ngoại dám can đảm làm công việc khai sáng, khai thông tri thức như thế này. Như Tiến sỹ, Giáo sư Trần Chung Ngọc, người bỏ ra cả đời vì các hoạt động sưu tầm, tra cứu, để cho người đời thấy được sự thật, giúp cho nhiều người đã nhìn ra được và bỏ đạo. Vì vậy cụ Trần Chung Ngọc được thiện báo, sống cuộc đời hạnh phúc ở Hoa Kỳ và hưởng thọ gần trăm tuổi. Tôi nhớ lại các bài viết của cụ viết khi đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn sâu sắc và tỉnh táo minh mẫn đến kỳ lạ.

  Bác Nguyễn Mạnh Quang (chủ Sách hiếm) rất thường về VN và gặp mặt trao đối với nhiều thân hữu, trong đó có cộng tác viên của blog này là Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, 1 trong những cây bút "vệ đạo" hàng đầu trên mặt trận tư tưởng. Không cần ồn ào như "ai đó" quay phim chụp ảnh đăng khắp nơi, ra nghĩa trang lính ngụy váy lạy rồi chuồn êm rút lui không đèn không trống để lại bao nhiêu xì căng đan tình tiền. Đây mới chính là hòa hợp dân tộc, hữu nghị Việt Mỹ một cách lành mạnh, đích thực. Tình cảm giữa nhân dân 2 nước Việt Mỹ phát triển rất cao trong những năm chiến tranh 2 nước, không cần những trò lố, không cần vác lịch sử ra nhượng bộ thỏa hiệp. Gì cũng nhường cũng thỏa hiệp được nhưng lịch sử và các giá trị thiêng liêng thì không thể được. Văn hóa xã hội có nhiều giá trị mà không phải cái gì cũng được vác ra thỏa hiệp như phường con buôn, phường buôn hương bán phấn được, đĩ thỏa đĩ miệng về chính trị thay thay màu cắc kè như chong chóng được. Hay ai đó gặp đâu khóc đó, về VN khóc, về phố Bolsa cũng khóc. Trên FB thì rủ rê làm quen các chị em ta trẻ đẹp, ve vãn chat sex. Hay coi một đám không chuyên quay phim phỏng vấn linh tinh xúc phạm miền Nam và xúc phạm cụ Hồ (Vũ Hoàng Lân, Phố Bolsa TV) làm hạt nhân trung tâm hòa hợp của dân tộc được. Làm gì cũng được nhưng không được nhận giặc làm cha.

  Vì vậy tôi cũng kính mong các bác nên làm việc truyền bá tri thức, thông tin về các tà giáo với tinh thần khách quan và tôn trọng sự thật, hơn là "chém" hơi quá lời chỉ vì ghét tôn giáo này một cách cảm tính. Thay vì thật sự hiểu rõ bản chất của nó một cách lý trí! Dù ở VN người yêu nước sẽ phản cảm với tôn giáo phản quốc này không ít thì nhiều. Công Giáo cách vài năm là quậy phá một lần như 1 vòng xoáy lặp đi lặp lại, 1 màn kịch diễn đi diễn lại, lịch sử tái diễn đi tái diễn lại. Họ đã bị pháp luật trừng trị nghiêm minh. Thiết tưởng các thông tin nâng cao cảnh giác cho người dân là rất cần thiết, nhưng cũng không nêm "chém" quá đà sự thật. Ví dụ như có thông tin cho rằng Công giáo xuất xứ từ Đạo thờ bò, đây là tin đồn hay có các nguồn tin khả tín? Nếu có thì tôi mong các bác "nói có sách, mách có chứng". Như cách trình bày của các anh chị Sách Hiếm, đó là cách trình bày rất thuyết phục, nó thể hiện ra sự khách quan khoa học hàn lâm của người viết. Nay kính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất ủng hộ ý kiến của Tô Đông Pha.

   Xóa
  2. Vụ bạ đâu khóc đó từ VN sang Cali nghe quen quen. Haha.

   Còn vụ thờ bò là có thật đấy bác. Chờ tí em đi tìm về hầu các bác ngay.

   Xóa
  3. Anh Pha khen SH mà lại không biết trong đó bàn rất kỹ về đạo thờ bò sao?
   http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGHT/cacdaochua.php

   http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TCCG/Daothobo.php

   Xóa
  4. Công Giáo Huyền Thoại và Tội Ác
   Charlie Nguyễn
   http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGHT/cacdaochua.php
   ¿ trở ra mục lục | 2007


   CÁC ĐẠO THỜ THIÊN CHÚA LÀ NHỮNG BIẾN DẠNG CỦA ĐẠO THỜ BÒ.

   Xóa
  5. Bác April nhanh thật hehe.

   Trích 1 vài đoạn Hot nóng hổi vừa thổi vừa đọc :

   Thực Chất Đạo Công Giáo và Các Đạo Thờ Chúa

   Charlie Nguyễn

   http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TCCG/VNcanthuchien.php

   ¿ trở ra mục lục | 2-8-2013

   Đạo Thiên Chúa chỉ là Đạo Thờ Bò Cải Biến   Nếu chúng ta bị một người nào đó chỉ vào mặt mà mắng rằng: “Mày là đồ ngu như bò!” thì chắc chắn chúng ta sẽ nổi giận phát điên lên và coi đó là một lời nhục mạ nặng nề xúc phạm đến danh dự của chúng ta. Nhưng cách đây trên 5000 năm, con vật bốn chân bị coi là ngu đần lại được người ta tôn thờ như một vị thần dũng mãnh hơn hết các vị thần. Người Babylon gọi nó là Il, người Do thái gọi là El. Người ta tin rằng thần El thường hiện hình thành một con bò đực nên vị thần này được gọi là Thần Bò El (The Bull El hoặc El the Bull).

   Đạo thờ bò lan rộng ra khắp vùng Trung Đông, từ Babylon đến Canaan và Phoenicia. Hầu hết các sắc dân Do thái và Ả rập đều tôn thờ thần bò El từ khỏang 3000 năm trước Công nguyên cho đến thời Moses (1250 TCN) thì đạo thờ bò El biến thể. Chúng ta không thể ngờ được là tất cả các đạo thờ Thiên Chúa như đạo Do thái, đạo Ki tô (Công giáo, Anh giáo, Chính thống giáo, Tin Lành) và cả đạo Hồi đều là những biến thể của đạo thờ bò El. Đây là một sự thật lịch sử đã được chứng minh bởi các sử liệu giá trị và các kết quả nghiên cứu đầy công phu của ngành khảo cổ. Vấn đề này cũng đã được trình bày rất rõ ràng trong các bộ Tự điển Bách khoa (Encyclopedia) lừng danh thế giới.

   Mặc dầu đạo thờ bò El đã phát sinh ở Babylon từ rất lâu đời, nhưng nó được chính thức du nhập vào dân tộc Do thái từ thời Abraham khỏang năm 2000 TCN. Điều đáng chú ý là Abraham và dân tộc Do thái coi El là vị thần duy nhất để tôn thờ, trong khi các dân tộc chung quanh tôn thờ thần El cùng với các vị thần khác như Baal, Anath, Ashtaroh, Ashera v.v... Chính vì yếu tố khác biệt quan trọng này mà Abraham đã được coi là ông tổ của các đạo độc thần (monotheistic religions). Do thái được coi là dân tộc được Chúa chọn vì nước này là quốc gia đầu tiên mang tên thần bò El (Isra-El)..

   Để dẫn chứng một cách đầy đủ và khách quan về đạo thờ bò El và các diễn tiến biến thể (transformation) của nó, chúng tôi xin nêu lên những tài liệu chứng minh rút ra từ những bộ Tự điển Bách khoa hoặc những sách do các trường Đại học có uy tín bậc nhất thế giới xuất bản sau đây:

   CÓ ĐẾN 15 NGUỒN TIẾNG ANH ĐÁNG TIN CHO THẤY KITO GIÁO XUẤT THÂN TỪ ĐẠO THỜ BÒ. HOT HOT

   Mọi người vào đây đọc các phân tích và liệt kê của cụ Charlie Nguyễn : http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TCCG/Daothobo.php

   Xóa
 20. Tôi có nhận xét thế này: trên này comment bênh CG thì cũng nhiều, nhưng chỉ có 1 anh là Nặc Danh, anh nói thế này, rồi anh lại tự khen anh thế kia, cứ đểu đểu sao ấy. Tất nhiên anh có quyền có tên là Nặc Danh, nhưng sao mấy anh chị chống CG ít khi là Nặc Danh nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì đó chỉ là 1 thằng lính nguỵ giáo gian kêu gào trong tuyệt vọng tự gào tự nghe, ha ha.

   Xóa
  2. Haha, có một anh Nặc Danh 09:45 ghét ngụy giáo gian. Chào anh và chúc anh một ngày tốt lành.

   Xóa
  3. "thằng lính ngụy" --> anh lính VNCH/lính QUỐC GIA (theo quan điểm của bác Thép non)
   "giáo gian" --> người Công giáo thờ Chúa

   Các bác Việt Cộng thân mến, đừng vì vô thần,thù dai mà xúc phạm lịch sử và báng bổ tôn giáo là vi phạm pháp luật đấy,các bác ạ. Kính các bác!

   Xóa
  4. Đã bảo tui không phải là CS mà. Với lại tui thấy anh Nặc này sao mà giống 1 cái máy trả lời thế nhỉ? Có mấy câu nhai đi nhai lại mãi.
   Mà sao anh phải nói người CG thờ chúa nhỉ? tôi cứ tưởng người CG thờ chúa là đương nhiên, sao phải nhắc. Hay anh sợ người ta đọc tiếp trong blog này, có anh "Mỹ cút ngụy nhào" trích mấy đoạn cho người ta biết thật ra chúa có gốc gác thế nào.

   Xóa
  5. "CG thờ chúa" --> thờ Chúa

   @April Vu : bác Việt Cộng dù vô thần nhưng cũng nên tôn trọng Chúa,bác ạ. Kính bác!

   Xóa
  6. Ừ thì CÔNG GIÁO THỜ CHÚA. Bác cũng để ý gớm (hihi, tôi đã cố ý không viết hoa đấy, nhưng giờ tạm thời tôi sẽ không nhỏ mọn quá nữa).

   Mà tôi thấy mọi người nói cũng nhiều, mà sao các bác không phản bác gì nhiều cả. Thế là không dân chủ. Phải có ý kiến qua lại để sáng tỏ vấn đề (dù tôi muốn nói ở thớt khác, vì chỗ này chủ đề là Hải Phòng), chứ các bác cứ ngậm hột thị, hay chỉ năn nỉ chúng tôi dùng từ cho vừa lòng mấy bác, hay lấy con ma hay địa ngục ra để hù, thì có ra được vấn đề đâu.

   Các bác nghĩ không ra thì đi hỏi các linh mục (tôi lại không nhỏ mọn nữa, chứ không lại quen ghi là "lờ mờ" nhé). Nhớ là đừng chấp nhận từ họ những câu trả lời kiểu như "Thiên Chúa rất khó hiểu", "không ai hiểu Thiên Chúa", "phận đất sét chúng ta sao dám thách đố ngài", "phúc cho ai không thấy mà tin", v.v. Mấy câu đó để hù con nít thôi.

   Xóa
  7. Nghề của thằng ngụy giáo gian ngu độn này là spam mà. Chứ nó ngu biết gì mà phân tích.

   Xóa
 21. Trích 1 vài đoạn nóng hổi vừa thổi vừa đọc :

  Muhammad và các tín đồ Hồi giáo chấp nhận danh từ Allah để gọi Thiên Chúa, mặc dầu danh từ này là biến thể của tên gọi Bò Thần El, nhưng người Hồi giáo không bao giờ nghĩ rằng Thiên Chúa đã hiện thân thành một con bò đực. Trái lại, lịch sử và các sách Thánh kinh Cựu ước đã chứng tỏ Do thái đã thờ Thiên Chúa dưới hình tượng một con bò bằng vàng từ thời Abraham (2000 TCN) cho đến thời các vua David, Solomon (thế kỷ 10 TCN) và vua Jeroboam I (thế kỷ 9 TCN). Cũng có thể đạo thờ bò El đã kéo dài đến đời tiên tri Ezekiel vào thế kỷ 6 TCN. Như vậy, đạo thờ bò El đã tồn tại ở Do thái trong một thời gian rất dài, từ 1000 đến 1400 năm!

  Đây chính là lý do khiến cho Muhammad đã chê trách dân tộc Do thái trong kinh Koran như sau: “Những tín đồ của các sách Kinh thánh - tức dân Do thái – đòi hỏi anh phải đưa cho họ một cuốn sách mang từ trên trời xuống, nhưng rồi họ đã tôn thờ con bò vàng thay vì thờ Thiên Chúa.” (Kinh Koran 4:153)

  Lịch sử Do thái ghi nhận: Trong Vương quốc Judah là một vương quốc bao gồm lãnh thổ Do thái và những vùng khác từ Biển Chết đến Địa Trung hải (931-586 TCN) rất thịnh hành đạo thờ thần Molech. Đây là một biến thể của đạo thờ bò vì tượng thần có thân hình người nhưng đầu của vị thần là đầu bò. Mỗi khi tế lễ thần Molech, nhưng vật hy sinh để dâng lễ luôn luôn là những đứa bé sơ sinh vô tội. Đứa bé được đặt vào hai bàn tay của thần bằng kim loại đã được đun nóng từ bên trong. Đứa bé và cha mẹ nó la thét thảm thiết nhưng tất cả đều bị át đi bởi những tiếng kèn, trống và phèn la khua lên inh ỏi.

  Sau khi thịt của đứa bé đã bị nướng chín trên hai bàn tay của thần (thực chất là hai cái chảo bằng kim loại) các tu sĩ và giáo dân chia nhau ăn thịt người giống như các tu sĩ và tín đồ Công giáo ăn bánh thánh ở nhà thờ ngày nay.

  Như chúng ta đã biết, bó thần El chính là Thiên Chúa Elohim hoặc Jehovah của đạo Do thái. Jesus luôn luôn gọi Thiên Chúa Jehovah của đạo Do thái là CHA. Jesus dạy các môn đệ đọc kinh cầu nguyện Jehovah bằng kinh “Lạy Cha”.

  Trước khi chết trên thập giá, Jesus đã than trách jehovah: “Cha ơi, sao cha bỏ con!”. Chính vì Jesus xác nhận jehovah là Cha nên con bò đực El đã trở thành Đức Chúa Cha của đạo Ki tô (bao gồm Công giáo, Anh giáo, Chính thống giáo và các giáo phái Tin lành). Mặc dầu các đạo thờ Chúa đều là những biến dạng của đạo thờ bò, nhưng Công giáo La mã đã thừa kế nhiều nhất những quan niệm và nghi lễ dã man của đạo này. Vì vậy, Công giáo La mã rất xứng đáng được tuyên xưng là “Đạo Thờ Bò Cải Biến” tiêu biểu trong thời đại hiện nay.

  Mọi người vào đây đọc các phân tích và liệt kê của cụ Charlie Nguyễn : http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TCCG/Daothobo.php

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy xét một số đặc điểm của đạo thờ bò El đã được tiếp nối bởi đạo Công giáo La mã dưới những hình thức sau đây:

   1. Quan niệm Thiên Chúa là giống đực:

   Đạo thờ bò El phát sinh từ nên văn hóa du mục của giống người Semites, bao gồm Do thái và các bộ tộc Ả rập. Từ nhiều ngàn năm trước cho đến ngày nay, phần đông giống người Semites sinh sống bằng nghề du mục. Nghề này đòi hỏi con người phải có sức khỏe và lòng can đảm mới đủ sức chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở sa mạc và đủ loại thú dữ để bảo vệ đàn gia súc của mình. Do đó, chỉ có những thanh niên khỏe mạnh và dũng cảm mới có thể đảm nhiệm công việc. Hình ảnh con bò đực (bull) đã được dân du mục chọn lựa làm biểu tượng cho sức mạnh của nam giới. Về sau, mỗi khi nghĩ đến Thiên Chúa, họ cũng hình dung Thiên Chúa là một vị đàn ông, chỉ khác một điều Ngài là một “Đấng đàn ông Toàn năng” (the Male Almighty). Vì vậy, trong các sách Kinh thánh Cựu ước cũng như Tân ước, mỗi khi nói đến Thiên Chúa, các tác giả Thánh kinh đều xử dụng các từ ngữ giống đực (grammatically masculin) như : He, His, Him .... kế thừa tinh thần tôn trọng giống Đực của nền văn hóa du mục Ả rập, con bò El đã biến thành Đức Chúa Cha của đạo Ki tô. Người Ki tô giáo chỉ nói tới Đức Chúa Cha (Father God) chứ không bao giờ nói tới một vị Thiên Chúa nào được gọi là “Đức Chúa Mẹ” .   2. Quan niệm Thiên Chúa dạy dỗ loài người bằng lời nói:   Người du mục Semites, quan niệm thần El thường dạy dỗ loài người bằng cách hiện ra trên núi đá, trong bụi rậm hoặc trong đống lửa và từ đó ngài phán điều này điều nọ để dạy dỗ loài người. Những cuốn sách đầu tiên của bộ Thánh kinh Cựu ước là những sách ghi chép những lởi nói được gán cho là của thần El, tức Thiên Chúa Elohim. Những cuốn sách được viết sau đó đổi tên Thiên Chúa Elohim thành Jehovah; nhưng dù Thiên Chúa mang tên gì chăng nữa thì tất cả những điều được viết trong Thánh kinh cũng đều được coi là “những lời của Chúa” (Words of God). Khi đã tin những điều trong Kinh thánh lời “lời Chúa”, hầu hết các tín đồ đều cúi đầu vâng phục tin theo mà không cần phân biệt phái trái đúng sai. Đó là niềm tin mù quáng không cần lý trí. Trong thực tế, tất cả các sách Cựu ước hoặc Tân ước đều là sản phẩm của con người. Tất cả những điều được viết trong đó đều là “lời của người” (words of man). Chẳng có một lời nào là lời của Chúa thật mà chỉ là những lời người gán cho Chúa mà thôi. Bọn tu sĩ lưu manh đã xử dụng “Lời Chúa” giả tạo để biến nó thành một sức mạnh thần bí nhằm buộc tập thể tín đồ phải thực hiện những ý đồ đen tối của chúng. Mặt khác, bọn tu sĩ lưu manh cho rằng Kinh thánh của chúng là Lời Chúa, lời của Đấng Tối Cao, cho nên Kinh thánh là chân lý tuyệt đối, bất di bất dịch. Ai chống lại Kinh thánh của chúng đều bị chúng gán cho tội “rối đạo”, “dị giáo” (heretics) để có cớ đưa người đó lên dàn hỏa! Trong thời Trung cổ, ít nhất đã có 10 triệu người bị thiêu sống ở Âu châu vì đã dám cãi lại “Lời Chúa” của Công giáo La mã!

   Xóa
  2. 3. Quan niệm Thiên Chúa khát máu như ma-cà-rồng (Catholic = Vampiric God)

   Trong mỗi xã hội, phương cách thờ cúng luôn luôn phản ảnh những nét đặc thù của nền văn hóa thuộc về xã hội đó. Chẳng hạn, như xã hội Việt Nam ta từ xưa đến nay vốn chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa và hoa màu, khi thờ cúng tổ tiên hoặc Thần, Phật, người Việt thường dâng lên bàn thờ những sản phẩm nông nghiệp như hoa, nhang, trái cây, oản xôi hay các thứ bánh làm bằng lúa gạo.... Trong lịch sử Việt Nam, chúng ta chưa bao giờ nghe nói đến những thói tục dã man giết người để tế thần như đã xảy ra trong nhiều ngàn năm tại các xứ Trung Đông. Điều đó chứng tỏ hùng hồn rằng: Nền văn hóa nông nghiệp lâu đời của dân tộc Việt Nam rất phù hợp với tính hiếu sinh của đạo Phật. Cả hai yếu tố này đã un đúc nên bản chất nhân ái và hiếu hòa của dân tộc Việt Nam. Nói cách khác, tinh thần nhân ái hiếu hòa là dân tộc tính của người Việt chúng ta.

   Trái lại, từ nhiều ngàn năm qua, các dân tộc Do thái - Ả rập chủ yếu sinh sống bằng nghề du mục. Họ nuôi đủ loại súc vật với mục đích để ăn thịt, giết sinh vật là công việc hằng ngày của họ. Họ trở thành những gnười quá quen thuộc với sự đổ máu và không còn cảm thấy xót thương trước sự đau đớn cùng cực của các sinh vật bị giết. Thiên Chúa hoặc các vị thần linh của giống người Do thái - Ả rập luôn luôn phản ảnh cái tâm linh hiếu sát của chính họ. Phương cách thờ cúng của người Semites phản ảnh nếp sống văn hóa du mục của họ. Từ nhiều ngàn năm trước Công nguyên cho đến ngày nay, mọi nghi lễ thờ cúng Thiên Chúa luôn luôn phải có máu. Điều đó đủ chứng tỏ đạo Chúa là một thứ văn hóa phi nhân bản. Do ảnh hưởng của nền văn hóa du mục và các giáo điều cuồng tín của đạo Chúa (thực chất là đạo thờ bò cải biến), các tín đồ Công giáo dần dần bị tiêm nhiễm tính hiếu sát, hiếu thắng, xa rời dân tộc và rất dễ dàng phạm tội phản bội tổ quốc. Vì một khi đã đánh mất dân tộc tính, người Công giáo đã mất đi chất keo gắn bó với dân tộc. Bản tính hiếu sát và khát máu của Thiên Chúa Jehovah (tức Đức Chúa Cha của đạo Ki tô) đã được xác định trong nhiều sách của bộ Kinh thánh Cựu ước và Tân ước:

   - Levitica 17:11 (Cựu ước) và Hebrew 9:22 (Tân ước) đều ghi: “Sự đổ máu là điều bắt buộc để được tha tội” (Shedding of blood is required to be forgiven of sins).

   - Từ thời Abraham, qua thời Moses cho đến nhiều thế kỷ về sau, người Do thái luôn luôn tế lễ Thiên Chúa Jehovah bằng máu sinh vật. Việc giết sinh vật để thờ Chúa là điều bắt bắt buộc trong luật Torah của Moses. Sinh vật bị giết để lấy máu rưới lên bàn thờ, thịt của chúng bị đốt để tạo “mùi hương dịu dàng dâng lên Thiên Chúa” (Sweet scent to God – Exodus 29:18, Leviticus 1:9).

   Xóa
  3. Theo “Tự điển về Kinh thánh” (Bible Dictionary của tập thể 193 tác giả thuộc mọi tôn giáo, nhà Harper Collins xuất bản lần đầu 1946, tái bản 1971, trang 694) : Dân Do thái thờ thần Molech đầu bò trong những năm từ 735 đến 575 TCN. Mỗi khi làm lễ tế thần ở thung lũng Hinnon thuộc ngoại ô Jerusalem họ luôn luôn giết trẻ con rồi xe thịt đem nướng chín để làm món ăn tế thần. Tục lệ tế thần bằng thịt con nít được mô tả trong nhiều sách Kinh thánh Cựu ước như Deut. 12:31, Kings 16:3, Jer. 7:31, Ezek. 16:21 và Chron. 28:8.

   Thần El cũng như thần Molech đều là những vị thần có hình tượng đầu bò và đều là những vị thần khát máu. Thiên Chúa Jehovah, tức Chúa Cha của đạo Công giáo, là hậu thân của các ác thần nói trên nên Thiên Chúa Cha cũng giữ nguyên cái bản chất khát máu như vậy.

   Người Công giáo thường đọc kinh ca ngợi Jesus là Con của Thiên Chúa (Son of God) và ca ngợi Jesus là đấng lòng lành vô cùng (Merciful God) nhưng thực ra Jehovah chẳng bao giờ coi Jesus là Con mà chỉ coi Jesus như một thứ ‘súc vật’ bị giết để làm một món barbecue mà thôi. Chính người Công giáo đã vô tình thừa nhận điều này trong lời kinh cầu nguyện của họ. Trong các lễ Misa, các tín đồ Công giáo thường đọc câu kinh bề ngoài có vẻ ca tụng Jesus nhưng thực ra là hạ nhục ông ta : “Lạy Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian...”. Hiển nhiên một điều là Jesus tuyệt đối không có khả năng xóa tội cho bất cứ một ai trên đời này, nhưng câu kinh đó đã xác nhận Jesus chỉ là một thứ ‘súc vật’ để tế thần. Dù là một con chiên thường hay là “Chiên Thiên Chúa” (Lamb of God) thì cũng chỉ là Con của Chúa Cha Jehovah thì Chúa Cha là một thứ ma-cà-rồng hoặc một thứ ác quỉ. Nếu Jehovah không phải là một thứ ác quỉ hay ma-cà-rồng thì tại sao nó lại ăn thịt con trai nó là Jesus?

   Xóa
  4. 4. Nghi lễ tại các nhà thờ Công giáo là nghi lễ của những bộ lạc ăn thịt người.

   Tôi đã trình bày vấn đề này dưới tiêu đề “Nguồn gốc huyền thoại Ki tô” (Chương Một, phần II trong Công giáo - huyền thoại và tội ác, GĐ xuất bản Hè 2001). Do đó, tôi chỉ xin trình bày lại rất vắn tắt ở đây mà thôi.

   Một trong những cuốn sách nghiên cứu dầy công về đạo Công giáo là cuốn Babylon Mystery Religion của Hội nghiên cứu Thánh kinh Raph Woodrow ỏ California. Hội này đã cho xuất bản và phát hành tới 600.000 bản in sách nói trên. Trọn chương 7, từ trang 115 đến 126, tác giả chứng minh nghi lễ của đạo Công giáo hầu như đã bắt chước trọn vẹn những nghi lễ của các đạo thờ bò của xứ Babylon thuở xưa. Một trong những nghi lễ dã man nhất là tế thần bằng các trinh nữ hoặc các bé trai đầu lòng. Các nạn nhân đều bị giết và bị nướng chín (burnt offerings) để dâng lễ tế thần rồi sau đó các tu sĩ và tín đồ chia nhau ăn thịt nạn nhân.

   Trong nghi lễ ở nhà thờ Công giáo, các linh mục và giáo dân chia nhau ăn bánh thánh và uống rượu nho mà họ tin rằng đó là thịt thật và máu thật của Jesus. Dù chỉ là ăn thịt uống máu người tưởng tượng một cách ngây ngô ngớ ngẩn như vậy nhưng những hành vi ấy cũng đủ cho ta thấy tâm hồn của những gnười Công giáo là tâm hồn của những kẻ bán khai, vì chỉ những kẻ bán khai mọi rợ mới ham thích ăn thịt uống máu người như vậy mà thôi.

   Cái gọi là “Phép Bí-tích Mình Thánh Chúa” là một dấu ấn đậm nét chứng tỏ Công giáo là một thứ đạo thờ thần bò Molech trong thời hiện đại.

   Tấp thể giáo dân Công giáo chẳng khác gì một bộ lạc của giống mọi ăn thịt người sống lạc lõng trong xã hội văn minh của loài người chúng ta. Để giúp cho 7% đồng bào của chúng ta thoát khỏi vùng bóng tối tâm linh (spriritual darkness) chúng ta cần phải gia tăng công tác giáo dục. Một trong những điều quan trọng của sự giáo dục là cần phải vạch rõ cho họ thấy rằng: Công giáo không phải là một ôn giáo cao quí đáng hãnh diện, cũng chẳng phải là “Đạo Thánh của Đức Chúa Trời” như họ lầm tưởng, Công giáo chỉ là hậu thân của đạo thờ bò cải biến còn tồn tại trong thời đại hiện nay.

   Bất cứ ai không đồng ý với những điều trên đây thì xin cứ việc thẳng thắn lên tiếng phản bác. Từ mấy năm qua đến nay tôi vẫn mong đợi sự lên tiếng của quí vị tu sĩ cao cấp trong Hội đồng Giám mục, các vị tiến sĩ thần học uyên bác và nhất là những vị trí thức Công giáo đã từng nổi tiếng sừng sỏ trong nhiều năm qua, nhưng tôi chỉ được đáp lại bằng sự im lặng khó hiểu. Tôi mong rằng qúi vị hãy cố gắng vận dụng trí não để sớm nhận ra sự thật và dù sự thật làm cho quí vị đau lòng chăng nữa thì quí vị hãy can đảm nhìn nhận nó, bởi vì không có tôn giáo nào có thể cao hơn sự thật.

   Charlie Nguyễn

   http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TCCG/Daothobo.php

   Xóa
  5. Mình thấy vùi dập thế cũng đủ rồi đấy. Chủ đề của bài này là Hải Phòng cơ mà. Mấy chú chống chính quyền tự dưng ăn hôi xông vào post comment tán dương Bob Kerrey, rồi có bé cắc cớ hỏi kháng chiến chống Mỹ cứu nước là sao vậy ta, comment này dẫn đến comment kia, đi xa quá rồi. Như Jesus có nói "ai có tai thì nghe" hy vọng mấy anh chị kia giờ đã được khai sáng phần nào, chịu khó ngồi đọc và tìm hiểu thêm. Gì chứ thời đại internet mà vẫn cứ đòi sống trong đêm trường Trung Cổ thì xấu hổ lắm.

   Xóa
  6. Nặc danh02:16 19 tháng 5, 2017

   Các bác Việt Cộng già như Nô khùng, Thép non được trui rèn,nhồi sọ với Chủ nghĩa Mác-Le6nin, điều đấy không có gì sai.Nhưng điều tôi muốn nói là bác Thép non,bác Nô khùng chấp nhận làm người vô thần nhưng lại mù quáng tôn thờ ông Mác, ông Lê nin còn hơn cả cha mẹ,ông bà của mình thì có hợp lý không??

   Xóa
  7. Tôi vừa pót vài cái bên bài linh mục Maidan, bác nào có nhu cầu tìm hiểu nhưng ngại các website có nhiều quá không biết đọc gì thì vào đọc nhé.

   Xóa
 22. Nặc danh02:16 19 tháng 5, 2017

  Lời cuối, tôi nghĩ rằng những vị lãnh tụ Cộng Sản như Mác, Lê nin, Ăng-ghen tuy chủ trương vô thần nhưng không chủ trương xúc phạm các tôn giáo. Do đấy, các bác Việt Cộng thù dai vì mê muội mà báng bổ tôn giáo như bác Nô khùng, bác Thép non,vv... thì sẽ có lúc các bác sẽ ân hận với tội lỗi ác mồm,ác miệng của mình.Không có sự trừng phạt nào đáng sợ bằng chính lương tâm của các bác sẽ khiến các bác dằng vặc,ăn năn,cắn rứt khi tuổi già,sức yếu.

  ------------------------
  O^ng Nặc danh02:16 phải là người rất có tâm,sâu sắc lắm.Ông Nặc luôn còm hòa nhã,không thù hận,cay cú như các bác VC.Các bác Thép non, bác Nô khùng mà ông Nặc nhắc tên nên bình tĩnh lại,đừng như con thiêu thân điên cuồng chửi bới các linh mục và báng bổ tôn giáo thì vừa vi phạm pháp luật,vừa làm xấu mặt tổ chức Đảng của các bác . Vô thần không có nghĩa là vô cớ mạo phạm,báng bổ thần thánh và tôn giáo,các bác VC ạ.Rồi sẽ đến lúc các bác phải hối hận và quì dưới chân các cha để xin tha tội.Kính các bác VC vô thần!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo đâu chỉ có đạo Công giáo.

   Còn vì sao linh mục bị " chửi bới",đao công giáo bi "báng bổ" thì rõ quá rồi có gì là oan uổng?.

   Còn kích động giáo dân ra chặn đường quốc lộ gây ách tắc giao thông, còn bắt người trái pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, mang cờ chúa đi cướp trụ sở chính quyền ... Nhằm gây bạo loạn thì không những còn bi chửi, bị báng bổ mà còn bị vào tù nữa là chắc.
   Nghe rõ chưa?

   Xóa
  2. Đúng vậy thực chất đây là tập đoàn lừa đảo và tội ác đội lốt tôn giáo và các tay sai linh mục của chúng. Bọn chúng chống phá Tổ quốc có chu kỳ rõ ràng. Đố tìm trong lịch sử Việt nam từ thời Pháp thuộc đến nay khoảng thời gian nào mà "tôn giáo" này không theo giặc trong thời chiến hay quậy phá ngỗ nghịch trong thời bình. Lẽ ra phải đòi lại hết đất mà ngày xưa bọn Tây ban phát cho chúng để xây nhà thờ, dựng xứ đạo trái phép. Như vậy là nhân nhượng lắm rồi mà không biết điều thì ráng mà nghe chửi. Ngày xưa chúng nó phá chùa lấy đất đem xây nhà thờ dựngng xóm đạo, có ai đòi lại đâu? Chẳng qua chúng ta thừa nhận là bọn thực dân đã nhồi sọ tẩy não biến một bộ phận không nhỏ LƯƠNG dân thành GIÁO dân nên đành phải thừa nhận thực tiễn này chứ không phải có nghĩa đó là một tôn giáo tốt đời đẹp đạo đúng nghĩa của nó.

   Xóa
 23. Cám ơn các bác đã dẫn link. Sau khi đọc và nghĩ kỹ tôi thấy như bất cứ tôn giáo mê tín nào, Công giáo có xuất xứ từ đạo thờ bò là phù hợp với thuyết tiến hóa. Thuở sơ khai của nhân loại, con người vốn kém văn minh với các bộ lạc, các tôn giáo lai rai xuất hiện để phục vụ nhu cầu tâm linh tinh thần cho con người. Thời ăn lông ở lỗ đó con người vốn yếu đuối nên thường hay tôn thờ và đeo mặt nạ làm từ xương, nanh thú vật, mặc đồ da thú. Con bò được coi là động vật mạnh mẽ hơn loài người. Nên đạo thờ bò xuất hiện. Rồi từ đó nó phát triển thành "đạo thờ giống đực". Rồi nó phát triển, biến thể, biến dạng ra thành các nhánh tôn giáo tân kỳ hơn khác nhau trên địa cầu. Vì vậy nên giáo dân Công giáo họ rất kỵ và sợ hãi thuyết tiến hóa.

  Ngược lại, đạo Phật lại rất phù hợp với thuyết tiến hóa. Giáo lý nhà Phật được ông Eistein công nhận là rất sát gần với khoa học tự nhiên. Trong khi đó các tà thuyết ghi trong "kinh thánh" nó ngây ngô như trẻ con, như lá bài 52 lá muốn diễn giảng hay "chém" ra sao cũng được". Thậm chí, nó cũng không được như một tà thuyết ra hồn, nó chỉ một đống dòng chữ hỗn độn ngây ngô không ra sao cả, dành cho những người IQ thấp và nhận thức kém cỏi đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo hoàng bảo vệ cho linh mục phạm tội xâm hại tình dục 200 trẻ em khiếm thính

   https://www.youtube.com/watch?v=LAe24aCZc4U

   Xóa
 24. Tôi hoàn toàn ủng hộ các bài viết / bình luận ủng hộ tôn giáo, tức các tôn giáo chân thật trí tuệ như Phật Giáo. Và ủng hộ các bài viết / còm vạch trần GIẢI HOẶC VATICAN của bọn ngụy giáo thờ bò! :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cuộc thảm sát của Thiên Chúa Giáo / Thập Tự Chinh

   https://www.youtube.com/watch?v=PMqdlQHQZD8

   Xóa
 25. Ðến với bài thơ hay

  Chú đi tuần


  Trong đêm khuya phố vắng

  Súng trong tay im lặng,

  Chú đi tuần đêm nay

  Hải Phòng yên giấc ngủ say

  Cây rung theo gió, lá bay xuống đường...  Chú đi qua cổng trường

  Các cháu miền Nam yêu mến.

  Nhìn ánh điện qua khe phòng lưu luyến

  Các cháu ơi! Giấc ngủ có ngon không?

  Cửa đóng che kín gió, ấm áp dưới mền bông

  Các cháu cứ yên tâm ngủ nhé!  Trong đêm khuya vắng vẻ,

  Chú đi tuần đêm nay

  Nép mình dưới bóng hàng cây

  Gió đông lạnh buốt đôi tay chú rồi!

  Rét thì mặc rét cháu ơi!

  Chú đi giữ mãi ấm nơi cháu nằm.  Mai các cháu học hành tiến bộ

  Ðời đẹp tươi khăn đỏ tung bay

  Cháu ơi! Ngủ nhé, cho say...

  Trần Ngọc  Vẻ đẹp người chiến sĩ trong bài thơ “Chú đi tuần”

  Bài thơ Chú đi tuần ban đầu được tác giả đặt tên là Chú đi tuần đêm nay. Có thêm trạng từ chỉ thời gian “đêm nay” để giúp người đọc hiểu được cụ thể hơn hoàn cảnh sáng tác bài thơ này. Ðó là sau hiệp định Giơ ne vơ năm 1954, đất nước ta tạm thời chia cắt làm hai miền. Một số con em cán bộ miền Nam được đưa ra ngoài Bắc học tập lưu trú tại trường học sinh miền Nam. Nhà thơ Trần Ngọc khi đó làm báo và thuộc Sư đoàn 302, được phân công đi trực ban đêm giữa mùa đông gió bấc lùa hun hút. Sau khi đi tuần về, ông đã không ngủ được và sáng tác bài thơ này. Bài thơ thể hiện tấm lòng yêu thương mênh mông của tác giả đối với học sinh miền Nam, sẵn sàng dành tất cả để canh giữ giấc ngủ các cháu được bình yên, hạnh phúc. Nói rộng hơn, đó còn là tình cảm của nhân dân miền Bắc luôn hướng đến miền Nam thân yêu, ruột thịt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở đầu bài thơ, tác giả miêu tả hoàn cảnh chú công an đi tuần thật là khắc nghiệt: đêm mùa đông “gió hun hút lạnh lùng” và phố vắng lặng yên, tất cả mọi người đã chìm vào giấc ngủ say. Với cây súng trong tay, người chiến sĩ đi tuần cho sự bình yên của Tổ quốc:

   Gió hun hút lạnh lùng

   Trong đêm khuya phố vắng

   Súng trong tay im lặng,

   Chú đi tuần đêm nay

   Hải Phòng yên giấc ngủ say

   Cây rung theo gió, lá bay xuống đường...

   Lời thơ thật bình dị, chủ yếu tả và kể song vẫn có sức lay động đến tâm hồn người đọc thật sâu sắc. Tác giả Trần Ngọc bộc bạch cảm xúc trước hoàn cảnh cụ thể ấy hết sức chân thành, tự nhiên. Các từ láy “hun hút”, “lạnh lùng” diễn tả thấm thía cái lạnh buốt xương của mùa đông xứ Bắc. Hai câu thơ lục bát hạ xuống cuối khổ thơ cũng nhẹ nhàng, bình dị nhưng lại tràn đầy cảm xúc, diễn tả tinh tế khung cảnh lạnh lẽo và vắng lặng của đêm mùa đông nơi thành phố Cảng thân yêu.

   Không chỉ tuần tra bình thường, người chiến sĩ còn có thái độ và tình cảm vô cùng yêu mến học sinh miền Nam. Hành động “nhìn ánh điện” trong tâm trạng “lưu luyến”; những lời ướm hỏi tha thiết, chân thành: “Các cháu ơi! Giấc ngủ có ngon không?”; lời vỗ về yêu thương đằm thắm: “Các cháu cứ yên tâm ngủ nhé” đã thể hiện được vẻ đẹp cao cả của người lính cụ Hồ. Qua đó, nhà thơ ca ngợi phẩm chất tận tụy hy sinh và quên mình vì hạnh phúc trẻ thơ của những người lính trẻ:

   Chú đi qua cổng trường

   Các cháu miền Nam yêu mến.

   Nhìn ánh điện qua khe phòng lưu luyến

   Các cháu ơi! Giấc ngủ có ngon không?

   Cửa đóng che kín gió, ấm áp dưới mền bông

   Các cháu cứ yên tâm ngủ nhé!

   Sau khi nhìn thấy các cháu học sinh miền Nam yên ngủ, cảm giác hạnh phúc đã tràn ngập tâm hồn người chiến sĩ tuần tra. Dù đêm vẫn còn dài và vắng vẻ tứ bề, dù gió đông vẫn se sắt thổi “lạnh buốt đôi tay chú rồi”, nhưng tình thương yêu đã giúp người chiến sĩ vượt qua những khó khăn, gian khổ. Thể thơ lục bát, các câu thơ giàu sắc thái biểu cảm được nhà thơ đưa vào một cách tự nhiên càng khắc họa sâu sắc hơn vẻ đẹp của người chiến sĩ:

   Nép mình dưới bóng hàng cây

   Gió đông lạnh buốt đôi tay chú rồi!

   Rét thì mặc rét cháu ơi!

   Chú đi giữ mãi ấm nơi cháu nằm.

   Khổ thơ cuối bài diễn tả niềm mong ước thiết tha của người chiến sĩ tuần tra đối với học sinh miền Nam yêu quý. Tình cảm và mong ước ấy thật trong sáng, cao đẹp như tấm lòng của người cha, người mẹ các cháu cách xa đang khao khát, đợi chờ. Ðó cũng là niềm tin và sự gửi gắm của đất nước cho thế hệ tuổi trẻ mai sau:

   Mai các cháu học hành tiến bộ

   Ðời đẹp tươi khăn đỏ tung bay

   Cháu ơi! Ngủ nhé, cho say...

   Bài thơ Chú đi tuần thật giản dị và mộc mạc trong cách sử dụng ngôn ngữ. Giọng thơ nhẹ nhàng, tha thiết như chính lời tâm tình của người chiến sĩ tuần tra giàu tình cảm thương yêu với học sinh miền Nam trong những năm đầu nước nhà chia cắt. Qua đó, nhà thơ ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn, sự hi sinh cao cả và tấm lòng tận tụy của người lính cụ Hồ với tuổi trẻ mến yêu.

   Lê Thành Văn
   http://www.baodienbienphu.com.vn/tin-tuc/van-hoa/166160/chu-di-tuan

   Xóa