Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

Bác Hồ và Bông Sen

 
Cánh đồng sen tại  khu du lịch Gò Tháp (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp)
Nhiều người vẫn nhớ thời thơ ấu khi cắp sách đến trường được thầy cô giáo cho học những câu:
“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Trên đất nước Việt Nam từ Bắc chí Nam rất nhiều nơi có sen - tự mọc hoặc do con người trồng. Sen được dùng làm thực phẩm, là vị thuốc trị bệnh, hoa sen được chưng trên bàn thờ Phật, tổ tiên những ngày đại lễ. Ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Hy Lạp, Ai Cập, Trung Quốc..., bông sen được con người tôn vinh vì sự mềm mại, thanh khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” của nó.
Tại một vùng quê nghèo miền Trung nước ta, ở đây nổi tiếng con người chịu khó, hiếu học. Nơi đây đã sản sinh rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những người tài ba xuất chúng đó đã có công lao vĩ đại: tìm đường, dẫn dắt dân tộc ta giành độc lập. Đó là Nguyễn Sinh Cung - Nguyễn Ái Quốc - Bác Hồ kính yêu.
Có một sự trùng hợp rất thú vị về Bác Hồ và bông sen, xin được nêu ra đây.
Hồ Chủ tịch sinh ra trong một gia đình nhà Nho nghèo, con cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan. Quê Bác có cái tên Kim Liên còn gọi là làng Sen - vì ở đây có rất nhiều sen. Người chị của Bác, bà Nguyễn Thị Thanh có biệt danh là Bạch Liên (Sen trắng). Chắc rằng khí thiêng, sông núi quê hương làng Sen đã góp phần tạo nên khí chất, nhân cách con người Hồ Chí Minh. Đó là sự thanh cao, trong sạch, vĩ đại... được mọi người dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới tôn kính.
Ngay những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, sống giữa bưng biền Đồng Tháp - dù chưa gặp Bác, chỉ nghe qua tin tức, sách báo, qua người khác kể và đặc biệt qua thu nhận tình cảm từ người dân Nam bộ đối với Bác, Bảo Định Giang đã viết:
“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.
Nhà thơ đã thể hiện đúng tấm lòng của biết bao người nên câu thơ phút chốc lan rộng rồi thành câu nói lời ca cửa miệng của mỗi người dân Việt.
Năm 1931, Bác Hồ với cái tên Tống Văn Sơ hoạt động cách mạng ở Hồng Kông (Trung Quốc). Do một cán bộ của Quốc tế Cộng sản bị địch bắt tại Singapore làm lộ, Bác bị cảnh sát bắt giam vào nhà tù Victoria ở Hồng Kông. Ông Hồ Tùng Mậu, một người cùng quê cũng là đồng chí của Bác bị giam ở đây, vừa được trả tự do gặp được Bác, ông Mậu có quen biết với luật sư Loseby nên đến nhờ luật sư giúp đỡ. Từ người chồng tiếp xúc với Bác, phu nhân của luật sư thường đến nhà tù thăm Bác.
Một ngày nọ, bà Virginia Woolf, nữ văn sĩ, vợ của Phó Thống đốc Hồng Kông Thomas Southerns là bạn thân của bà Loseby, biết bạn mình đi tìm mua hoa sen để tặng cho một nhà cách mạng đang ngồi tù. Đoán là chuyện ly kỳ, Woolf mời bạn về nhà mình, bắt kể hết sự việc. Sau đó, hai người lại ra chợ tìm mua bằng được một bó hoa sen... Họ vào nhà tù mang tên nữ hoàng Anh Victoria. Nữ văn sĩ hỏi ông Tống về sinh hoạt trong nhà tù, về đất nước Anh và về những đề nghị giúp đỡ mà bà có thể làm được. Ông Tống thành thực cảm ơn, nói rằng bà luật sư đã giúp đỡ ông về nhiều mặt và vì thế không dám phiền bà Woolf nữa. Nữ văn sĩ rút trong túi xách một chiếc lọ có sẵn nước và cắm hoa sen vào. Bà Loseby nói: “Những bông sen này sẽ giúp ông đỡ nhớ nhà”...(1).
Chuyện nhà thơ Bảo Định Giang ví Bác Hồ với bông sen diễn ra sau Cách mạng tháng Tám thành công, Bác đã là lãnh tụ, nhiều người hiểu biết nhân cách của Người. Nhà thơ viết được câu thơ trên là một sáng kiến tinh tế, một nhận định rất đúng về Bác Hồ. Dân tộc ta hiểu lãnh tụ của mình, đó là đương nhiên. Còn sự việc Bác đang bị giam ở Hồng Kông, khi đó chưa được nhiều người biết đến. Vậy mà Bác đã được một người nước ngoài nhận rõ phẩm chất đáng kính của Bác. (Vợ chồng luật sư Loseby là ân nhân của Bác Hồ và của dân tộc Việt Nam vì đã có công lớn cứu Bác ra khỏi nhà tù Victoria). Ở Hồng Kông không có nhiều hoa sen như ở Việt Nam. Việc bà luật sư Loseby cất công tìm mua bằng được hoa sen để tặng Bác là hoàn toàn có dụng ý.
Cụ Nguyễn Sinh Sắc - phụ thân Bác Hồ, sau khi từ quan (tri huyện Bình Khê – Bình Định) đã vào Phan Thiết rồi nhiều tỉnh Nam Kỳ, sang cả Phnom Pênh (Campuchia) tìm bạn tâm giao, bàn kế cứu nước, bằng nghề coi mạch bốc thuốc trị bệnh cứu người. Cuối cùng cụ chọn Đồng Tháp sống đến cuối đời. Tình người, tình đất, hương sen nơi này đã níu giữ cụ. Sen Kim Liên quê hương nơi cụ chào đời, sen Đồng Tháp mãi mãi tỏa hương bên Lăng mộ cụ.
Sen Kim Liên, sen Tháp Mười, sen Việt Nam và cả sen nước ngoài đã gần gũi, gắn bó như tấm lòng của biết bao người đối với người đã khai sáng dân tộc Việt từ trong nô lệ...
Ngày nay Bác Hồ đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt vẫn giữ sâu nặng tình yêu quý kính trọng Người, vẫn nhớ, vẫn hát:
“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

                                                                                             NGƯỜI ĐẤT THÉP

                        (1)   Theo  Lê  Văn  Hiếu,  Bản  tin  Mặt  trận  thành  phố  Hồ Chí Minh,  tháng  5-2010.
========= 
     Mời xem bài liên quan:                   
6.  Toàn văn nghị quyết của UNESCO tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
7.    Bác Hồ và Bông Sen                           

108 nhận xét:

 1. Phóng viên Tự dolúc 18:41 20 tháng 5, 2017

  Vì đâu có câu thơ “Tháp Mười đẹp nhất bông sen...”?

  http://media.baogiaothong.vn/files/Baogiay/2016/08/30/4-2207.jpg
  Cánh đồng sen tại khu du lịch Gò Tháp (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp)

  Nhắc đến câu thơ “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, ai cũng liên tưởng ngay đến vùng Đồng Tháp Mười. Nơi đây, sen trở thành biểu tượng cho sự sống của người dân Đồng Tháp nói chung, khu vực ĐBSCL nói riêng.

  Theo sử sách để lại, mùa hè năm 1946, trong một lần gặp các nhà thơ, nhà văn, đồng chí Lê Duẩn lúc ấy là Bí thư Trung ương Cục, Bí thư Xứ ủy Nam bộ đã căn dặn các nhà thơ, nhà văn phải sáng tác cho đồng bào miền Nam biết về Cụ Hồ nhiều hơn.

  Sau đó, nhà thơ Bảo Định Giang đang hoạt động bí mật ở nhà một nông dân trong vùng Đồng Tháp Mười. Một buổi sáng sớm, ông nhìn ra cánh đồng thì thấy hàng nghìn hoa sen đong đưa trong gió nở rực một góc trời. Trong lòng đầy cảm xúc, ông xuất khẩu thành thơ:

  Tháp Mười đẹp nhứt bông sen
  Việt Nam đẹp nhứt có tên Cụ Hồ
  Bông sen dành để lễ chùa
  Cụ Hồ mãi mãi tôn thờ trong tâm
  (nguyên gốc)

  Bài thơ này nhanh chóng được truyền miệng và được in trên sách báo phổ biến khắp vùng Đồng Tháp Mười. Đến năm 1948, phái đoàn từ miền Nam đem ra Việt Bắc tặng Trung ương Đảng và bài thơ nổi tiếng đi vào lòng người với hai câu đầu.

  Nhà thơ Bảo Định Giang có tên thật là Nguyễn Thanh Danh. Ông sinh năm 1919, tại xã Mỹ Thiện, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ông qua đời lúc 6h20 ngày 1/2/2005 tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). Hưởng thọ 87 tuổi.

  Trong thời kỳ chống Pháp, ông hoạt động thông tin, báo chí ở chiến trường Đông Nam bộ. Ông đã từng kinh qua các chức vụ: Phó tổng thư ký Hội Văn nghệ Việt Nam, Vụ phó Vụ Văn nghệ Ban Tuyên huấn Trung ương, Tổng biên tập Báo Văn nghệ, Phó chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật TP HCM, Tổng biên tập Báo Văn nghệ TP HCM.

  Ông đã được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và nhiều huân chương cao quý khác. Ông đã xuất bản trên 30 tác phẩm gồm: Ca dao, thơ, kịch bản, nghiên cứu, phê bình.

  Trả lờiXóa
 2. Bác Thép có bài cung cấp một tjhoong tin mà xưa nay không nhiều người biết. Đó là chuyện về bó hoa sen ở Hongkong năm 1931.
  Cảm ơn bác!

  Trả lờiXóa
 3. NHÂN TRƯỜNG HỢP "BÁC HỒ"

  Ở góc độ văn hóa, “Bác Hồ” là người lãnh đạo hiếm hoi có gốc gác và số phận mà không một vị học trò nào của ông vượt qua nổi. Ông là con của xứ “đồ Nghệ” nổi tiếng, xứ có đạo học sâu sắc, cả ý chí lẫn nền tảng đều mạnh mẽ, nhưng quan trọng hơn, còn rất trẻ tuổi đã bôn ba xứ người, mà nước Pháp là tinh hoa văn hóa của thế giới. Sự kết hợp chất “đồ Nghệ” độc đáo và sự ảnh hưởng văn hóa Pháp, văn minh châu Âu rất sớm trong quá trình bôn ba, đã tạo nên ở ông một tư duy và cách ứng xử mềm dẻo, khôn ngoan, và cực kỳ tinh tế.
  Sau nhiều bài viết của tôi có đề nghị về cách xưng hô, nhiều độc giả lưu ý rằng cha đẻ của cách xưng hô gia đình hóa trong xã hội Việt Nam thời đại xã hội chủ nghĩa là vị “cha già dân tộc”, Người tự xưng là “Bác Hồ”. Theo tôi trường hợp “Bác Hồ” không hẳn như vậy.
  Khác với những nhà lãnh đạo từ Lê Duẩn trở đi cho đến sau này, Hồ Chí Minh thuộc thế hệ các nhà cách mạng xuất thân là kẻ sĩ – trí thức trong giai đoạn chuyển tiếp từ Nho học sang Tây học. Xung quanh ông là những người mà tố chất kẻ sĩ – trí thức ấy không chỉ biểu lộ qua sáng tác văn chương, từ Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Hoan… đến Xuân Thủy, Cù Huy Cận, Tố Hữu, Đặng Thai Mai…
  Trước khi ngôn ngữ chính trị Việt Nam trở thành một mớ hỗn hợp của sáo mòn, đơn điệu, vô nghĩa và lố bịch như chuẩn mực ngày nay, nó đã từng kết hợp được cả học vấn truyền thống lẫn ngọn lửa nóng rực của cách mạng ở những năm tháng đầu. Cho đến nay tôi chưa thấy một văn bản chính trị viết bằng tiếng Việt nào vượt qua bản Tuyên ngôn Độc lập do Hồ Chí Minh soạn thảo năm 1945 về hình thức biểu đạt lẫn chất lượng ngôn ngữ. Nó hàm súc, khúc chiết, sắc bén, chính xác, rõ ràng và cực kỳ giản dị, gần gũi. Ngay cả câu mở đầu lấy từ bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ cũng là một sự mẫu mực về dịch thuật mà không nhiều dịch giả ngày nay có thể đạt đến. Hoặc ngòi bút chính trị của Hồ Chí Minh ở thời điểm ấy đã đạt đến độ chín thích hợp nhất, hoặc giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của thực dân Pháp là chủ đề tâm huyết nhất của cuộc đời ông, nên những áng văn sau này của Hồ Chí Minh cũng không vượt qua được bản Tuyên ngôn Độc lập ấy. Song ngôn ngữ trong hai Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong Di chúc vẫn cho thấy một khả năng diễn đạt xuất sắc. Một người làm việc với ngôn ngữ như thế không thể không có ý thức sâu sắc về cách xưng hô trong tiếng Việt.
  Tôi không ngại nói quá khi khẳng định rằng trước và sau Hồ Chí Minh, khó tìm thấy một người Việt Nam nào trải qua nhiều tình huống xưng hô một cách tự nhiên và lịch lãm như ông. Trong toàn bộ lịch sử Việt Nam, chắc chắn ông là người đứng đầu nhà nước giữ kỉ lục về tiếp xúc với các tầng lớp và thành phần đủ mọi lứa tuổi trong xã hội. Chúng ta hãy điểm một số cách xưng hô của Hồ Chí Minh trong giao tiếp, trước khi “Bác Hồ” trở thành quy phạm xưng hô của người Việt [1].

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xưng hô chính thức và đầu tiên của Hồ Chí Minh trước công luận là trong câu hỏi nổi tiếng, khi ông đọc Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9-1945:
   “Đồng bào nghe tôi nói có rõ không?“.
   Đồng bào và tôi. Từ bao giờ cách gọi đồng bào này biến mất? Có lẽ từ khi ông qua đời? Mỗi lần nói với toàn thể hay một tập hợp người Việt ông đều dùng chữ đồng bào này.
   + Ở các lời tuyên bố, kêu gọi, thường là: “Hỡi đồng bào cả nước, Kính cáo đồng bào”.
   + Ở các cuộc tiếp xúc, thường là: “Thưa đồng bào hay Thưa đồng bào yêu quý”.
   + Trong thư, thường rất cụ thể: Gửi đồng bào Công giáo, đồng bào Mán, đồng bào nông gia, đồng bào hậu phương, đồng bào tản cư, đồng bào Nam bộ, đồng bào văn hóa và trí thức, đồng bào điền chủ…
   Và Người xưng tôi hoặc chúng tôi (trong trường hợp ông thay mặt chính phủ phát biểu). Xưng hô cuối cùng của ông, trong Di chúc, cũng giữ nguyên như vậy: đồng bào và tôi.
   Từ vị trí xưng tôi hay chúng tôi, Hồ Chí Minh uyển chuyển khi đứng trước những đối tượng khác nhau. Những người như Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh được ông gọi là tiên sinh, tướng Trần Tu Hòa là Trần tướng quân, giám mục Lê Hữu Từ là cụ, linh mục Lê Văn Yên là ngài, các ông Huỳnh Thúc Kháng, Bùi Bằng Đoàn, Nguyễn Văn Tố… đều là cụ, bác sĩ Vũ Đình Tụng là ngài, đại diện các gia đình hảo tâm quyên góp cho chính phủ là các bà và các ngài, hội hảo tâm là quý hội, một ông lang đạo ở Hòa Bình là ông, Chủ tịch Quốc hội là cụ chủ tịch, một bộ trưởng là cụ bộ trưởng, đại diện các ủy ban nhân dân là các bạn…
   Ông thưa các cụ và các chú, thưa các ngài trong giới công thương, thưa các vị linh mục, thưa các vị kỳ lão và nhân dân, thưa anh chị em thanh niên Nam bộ, thưa toàn quốc đồng bào và toàn thể đồng chí, thưa các bậc phụ huynh, thưa các hiền nhân chí sĩ, thưa các bạn sĩ, nông, công, thương, binh, thưa các ông bộ trưởng, thưa các bạn nhân viên chính phủ, thưa hai cụ già du kích, thưa anh em họa sĩ, thưa các vị thân hào thân sĩ, thưa những người bạn Pháp ở Đông Dương, thưa ngài Thống chế Stalin, thưa bà cụ, thưa lão du kích…
   Trong một bức thư gửi ngụy binh, ông gọi họ là anh em. Gửi những người đi lính cho Pháp và bù nhìn, ông viết: tôi thiết tha kêu gọi các người.
   Viết thư cho gia đình mình, ông đề: Gửi họ Nguyễn Sinh và xưng tôi. Tất cả cho thấy một nghệ thuật xưng hô lão luyện.
   VẬY CÁCH XƯNG HỘ “BÁC HỒ” TỪ ĐÂU RA?
   Ngay trong tháng 9-1945, Hồ Chí Minh xưng là Già Hồ gửi thư đến các trẻ em yêu quý. Trong “Thư gửi thiếu nhi Việt Nam đêm Trung thu đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” 1945, ông viết:
   “Các em, đây là Hồ Chí Minh nói chuyện với các em… Các em có hứa với tôi như thế không?… Chào các em, Hồ Chí Minh“…
   Một phong cách không giấu ảnh hưởng của ngôn ngữ và văn hóa phương Tây. Trong thư gửi học sinh, ông cũng xưng là tôi, gọi học sinh là các em. Nói chuyện với thanh niên, ông gọi họ là các anh em, xưng là tôi. Trong một bài thơ tặng cháu Nông Thị Trưng, ông gọi cháu và xưng ta.
   Lần đầu tiên Hồ Chí Minh xưng bác và gọi cháu là trong “Trả lời thư chúc mừng của Hội Nhi đồng Công giáo khu Thượng Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Đông” ngày 10-5-1947:
   “Bác cảm ơn các cháu. Bác khuyên các cháu: Biết giữ kỉ luật, siêng học siêng làm, yêu Chúa yêu nước. Bác hôn các cháu.”
   Và kí với chữ ký là Hồ Chí Minh, chứ không với Bác Hồ.

   Xóa
  2. Ba tháng sau, trong “Thư gửi nhi đồng toàn quốc nhân kỉ niệm Cách mạng Tháng Tám” năm 1947, danh xưng Bác Hồ xuất hiện và từ đó được sử dụng.
   Song tôi phải nhấn mạnh: Hồ Chí Minh chỉ xưng bác trong hai trường hợp quan hệ.
   + Thứ nhất, trường hợp bác – cháu, với nhi đồng. Ở tuổi 55 khi lên làm Chủ tịch nước, đối với người Việt thuở đó Hồ Chí Minh đã là một người già. Phóng viên báo chí thường gọi ông là Cụ Chủ tịch, cũng như ông gọi những người trạc tuổi mình là cụ. Trong bối cảnh ấy, xưng hô bác – cháu của Hồ Chí Minh với nhi đồng là tự nhiên. Không một nhà lãnh đạo Việt Nam nào cho đến nay biết nói với trẻ em một cách nghiêm túc và tôn trọng mà vẫn không kém thân thiết như “Bác Hồ” [2]. Cuối thư gửi nhi đồng, Hồ Chí Minh thường hôn các cháu. Trong một bức thư, ông còn hôn các cháu rõ kêu, một cử chỉ rất Tây được diễn đạt rất Việt.
   + Trường hợp xưng bác thứ hai của Hồ Chí Minh là trong quan hệ với những người kém tuổi mình. Bác ở đây không phải là bác – cháu, mà là bác – cô / chú
   Chúng ta không lạ cách xưng tôi, gọi một người kém tuổi là chú hay cô nói chung, một cách xưng hô khá trung lập, không nhất thiết gây ấn tượng gia đình chủ nghĩa mà vẫn giữ được sự thân mật và khoảng cách tuổi tác. Với những người cộng sự gần gũi như Vũ Đình Huỳnh, Cù Huy Cận, Đặng Thai Mai, Nguyễn Khánh Toàn…, Hồ Chí Minh sử dụng cách xưng hô này. Xưng tôi hoặc anh. Gọi chú. Trong phạm vi quan hệ hẹp, ít khi trước công luận.
   Ở Berlin, nơi có cộng đồng Nghệ An lớn nhất hải ngoại, tôi học được rất nhiều từ Việt cổ và những thói quen ngôn ngữ khác xa tiếng Việt phổ thông. Người xứ Nghệ có thể xưng tôi hay tui, tau với cha mẹ. Cha mẹ có khi gọi con cái, bất kể con trai hay con gái, là ông. Và họ dùng tràn lan bác – chú, cứ nhiều tuổi hơn xưng bác, ít tuổi hơn xưng chú, phơi phới giữa Berlin. Hồ Chí Minh, người xứ Nghệ nổi tiếng nhất, bôn ba qua bao nhiêu xứ sở, ngôn ngữ và văn hóa, có lẽ vẫn giữ thói quen xưng hô ấy.
   Ông khá thọ và mất ở tuổi 79. Người hơn tuổi ông thuở ấy không nhiều. Nên với đại đa số thì ông hoặc là bác với các cháu nhi đồng theo trường hợp thứ nhất, hoặc là bác với các cô, các chú theo trường hợp thứ hai. Một lúc nào đó, ông đương nhiên trở thành và chỉ còn là “Bác Hồ”.
   © Phạm Thị Hoài
   Các trích dẫn:
   [1] Tất cả các trích dẫn trong bài rút từ Hồ Chí Minh toàn tập, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2000.
   [2] Để so sánh: năm ngoái một nhà lãnh đạo ngành giao thông Việt Nam đã chân tình khuyên học sinh như sau: “Nếu các cháu khi đi xe gắn máy không được cha mẹ đội mũ bảo hiểm thì kiên quyết không đi, hoặc hãy khóc to để được cha mẹ cho đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

   Xóa
 4. Ông Thép có một vài quan điểm, cách dùng từ ngữ, và cách thể hiện mà cho thấy là không xứng đáng để viết về Bác Hồ. Cảm giác giống như vào trang nguyentandung.org hay dinhlathang.org thấy các bài viết ca ngợi Bác Hồ vậy, thấy phản cảm hơn là xúc động . Nếu phải viết thì nên dùng bút danh khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường Sơn00:29 21 tháng 5, 2017 viết gì vậy?
   Theo tôi, đây là bài hay, nên đọc chứ?

   Xóa
  2. Mặc dù không rõ về ông Đất Thép nhưng tôi đồng cảm với bác Trường Sơn về việc vào lều báo thấy có những bài ca ngợi cụ Hồ ầm lên, nhất là các lều báo nghe chửi nhiều nhất thời gian qua. Vì ai cũng biết đây chỉ là cái trò núp bóng những tượng đài vĩ đại được dân tộc kính yêu để vớt vát chút hình ảnh vốn đã bị nhớp nhúa thời gian qua. Cảm xúc bị lợi dụng, đọc chỉ thấy nổi nóng chứ không thấy hình ảnh chúng nó tăng lên thêm cân lượng nào cả.

   Xóa
  3. Muốn biết bác Thép là người như thế nào thì mời bác Dũng tìm đọc lại các bài viết về Bob Kerrey, Fulbrightvn, chính quyền ngụy SG, hay Đinh La Thăng. Khi bị phê phán phê bình lên bờ xuống ruộng thì hay kể lể những chuyện không kiểm chứng được, như là cả nước chỉ có mỗi mình bác ấy ngồi tù đế quốc.

   Ví dụ như Đông La cũng cố gắng rinh về từ 1 bài viết về nhân phẩm Cụ Hồ rất nổi tiếng trên Google ( https://www.google.com/search?q=%22nh%C3%A2n+c%C3%A1ch+l%E1%BB%9Bn+c%E1%BB%A7a+th%E1%BB%9Di+%C4%91%E1%BA%A1i%22 ) để bày tỏ lập trường này kia. Nhưng lại cố mà thòng vào vào đó để QUẢNG BÁ CHO DANH NGHĨA CHIẾN TRANH CỦA MỸ (DOMINO). Đoạn này Đông La viết cứ như chôm hẳn về từ mấy phim tài liệu đểu gần đây của VTV, VTC.

   Trong khi ai cũng biết Domino chỉ lÀ CHIÊU BÀI CHIẾN TRANH của Đế quốc Mỹ như tất cả các chiêu bài chiến tranh khác của bọn xâm lược trong lịch sử từ xưa (Phù Trần diệt Hồ, Phù Lê diệt Tây Sơn, truyền bá Kito Giáo) đến nay (sở hữu vũ khí hủy diet hàng loạt, tàng trữ vũ khí hóa học, độc tài, đàn áp dân mình).

   Thế Tại sao họ vô sỉ như vậy? Có cần liệt kê ra hàng tá quốc gia, chế độ bị Mỹ xâm lược, lật đổ, treo cổ từ xưa đến nay mà không phải là Cộng Sản hay không? Cái gọi là ngăn chặn với chống Cộng Sản của Mỹ có khác chỗ nào với cái gọi là chống nhà Hồ, chống Tây Sơn của bọn xâm lược phong kiến? Chả lẽ không có Cụ Hồ hay không có CS thì Pháp Mỹ nó tha cho cái thuộc địa béo bở địa thế trọng yếu này? Chúng nó tỏ ra ca ngợi Cụ Hồ, nhưng Cụ Hồ đã bao giờ quảng cáo cho cái danh nghĩa chiến tranh của Mỹ chưa? Cụ Hồ đã bao giờ nói gì về "Domino" hay "chống Cộng" chưa? Cụ Hồ chỉ nói đó là bọn xâm lược cướp nước! Thế thì đã rõ, quân phản loạn thì thường nấp sau vĩ nhân để làm phản, thế thôi.

   Xóa
  4. Hoàn toàn đồng ý với bác, chống Cộng là chiêu bài xâm lược của a Mẽo. Như a Tây chống "nhà Nguyễn", chống quân "phiến loạn" vì đàn áp Kito giáo thế thôi. Như anh Đặng chống "bè lũ Lê Duẩn". Chẳng có thằng xâm lược nào thú nhận rằng mình chống nhân dân đất nước nhà người, thay vào đó chúng nó đặt ra 1 đối tượng nào đó rồi bảo rằng mình chỉ có chống đối tượng đó, như nhà HỒ, Tây sơn, phe chủ chiến nhà Nguyễn và nghĩa binh, "diệt Cộng cầm Hồ", "bè lũ Lê Duẩn", Saddam Hussein, Gadafi.

   Xóa
  5. Từ lâu nay đọc báo, xem TV, tôi ngờ ngợ nhận ra có một thế lực vô hình như đang muốn từng bước lật ngược và thay đổi ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 2 điểm ấn tượng hơn hết là họ muốn chính danh hóa, hợp thức hóa ngụy quyền SG, điêu này thể hiện qua cách gọi, và họ muốn thay đổi ý nghĩa cuộc chiến từ giải phóng dân tộc và chống xâm lược thành một cuộc chiến tranh ý thức hệ, đây là cách tuyên truyền chiến tranh tâm lý từ rất xưa, "ý thức hệ hóa" cuộc chiến. Ngày xưa với bom đạn họ không thực hiện được những gì thì ngày nay rải tiền ra thực hiện Diễn biến hòa bình để thực hiện, lợi dụng internet và mạng xã hội để làm những điều đó.

   Xóa
  6. Trên thế giới này nước nào muốn bóp méo ý nghĩa KCCM nhất? Điều đáng nói là họ lợi dụng cả những kẻ đã từng trong hàng ngũ CM, từ những kẻ công khai chống đối như Bùi Tín, Dương Thu Hương đến những kẻ nhập nhèm khác.

   Xóa
  7. Thông cảm đi chác Đông La bị lậm Wiki. Thằng Wiki thì nói gì mà chả đúng.

   Xóa
  8. Nói trắng ra Đông La là kẻ mặt dày tráo trở nhất trong các bồi bút. Khi Đinh La Thăng còn mạnh và tuyên bố mấy câu đó, Đông La hùa theo phụ họa rằng phải vượt lên quá khứ, vượt qua thù hận, dạy người khác hãy vị tha, hãy tha thứ. Tuyên bố trên FB ủng hộ dự án Fulbright của Đinh La Thăng và Bob Kerrey, bào chữa cho Kerrey. Sau khi mấy bài có câu nói có tính chất vu cáo của Đinh La Thăng bị xóa sạch thì Đông La biết việt vị liền ngậm tăm.

   Giờ Đinh La Thăng đã 'thăng' và dự án Fulbright của Kerrey cũng có nguy cơ 'thăng' theo, thì Đông La chột dạ đăng bài ca tụng vụ giáng chức Đinh La Thăng để tỏ rõ lập trường, haha, như trò hề. T đọc mà không nhịn được cười.

   Xóa
  9. Thời thế nhiễu nhương, nhiều bọn khốn ăn cơm VN nhưng làm loa cho Mỹ.

   Xóa
  10. Đông La và những kẻ auto-bênh cùng một thể loại. Họ viết vì cái gì thì gần đây dần dà cũng nhiều người nói đên rồi nên cũng không lạ gì nữa. Nhưng chắc chắn đó không phải vì để bảo vệ lẽ phải hay các giá trị gì. Không phải ai chửi rận cũng đều hoạt động vì chính nghĩa và với cái tâm trong sáng.

   Xóa
  11. Không ai đầu óc bình thường có thể tin được là Mỹ phải vượt biển nửa bán cầu đến 1 quốc gia xa lạ để chống Cộng Sản trước khi chống trùm Cộng Sản Liên Xô hay CS ở ngay quê hương Ne^w York của mình hay láng giềng Cuba của mình.

   Cũng không ai không tâm thần mà tin được nếu VN không có CS thì Mỹ sẽ chê VN mà không chia chác với Pháp mà quay trở lại tái chiếm Đông Dương. Vì lòng tham cả thôi, Pháp xâm lược VN không cần CS gì cả. Mỗi thời đại sẽ có các lý do gây chiến khác nhau phù hợp với mỗi thời kỳ.

   Một điều phản động nữa là nếu tin rằng Mỹ đánh chiếm miền Nam là để chống Cộng Sản thì cũng tin được là ngày nay Mỹ tiến hành Diễn Biến hòa bình là vì dân chủ, tự do, quyền làm người cho VN. Các quỹ tài trợ của Mỹ đều tên là Dân Chủ (democracy). Các cuộc đàm phán với VN đều là đề tài quyền con người. Nếu nhìn bề ngoài hay tin theo các tuyên bố chính thức của Chính phủ Mỹ thì rõ ràng là Mỹ đang quá thương dân Việt và muốn dân chủ nhơn quyền cho dân ta rồi còn gì nữa.

   Xóa
  12. Ông Đông La là người trong các nhóm gần Mỹ, thân thiện với Mỹ của Đồng chí X, Đinh La Thăng, Nguyễn Thanh Sơn nên chắc hẳn các viết lách liên quan với Mỹ không tránh khỏi xuyên tạc bóp méo 1 vài phần.
   Nhưng trong số này thì ông ta đỡ nhất và ít nhiều còn chút lương tâm, không như 1 số bọn trắng trợn.

   Việc ông ta được vào Hội nhà văn cũng cho thấy rồi. Vì từ ngày Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên phá hỏng hội này, có ai trung kiên mà vào được Hội hay muốn vào Hội? Từ ngày Phạm Xuân Nguyên lên thì các tác phẩm về thời xưa không đốt đền thì cũng khai thác thị hiếu thấp hèn, khai thác và thổi phồng các đề tài ức chế tình dục trong thời chiến.
   Đông La tuy chửi Nguyên Ngọc và Xuân Nguyên nhưng chủ yếu là hơn thua kình chống cá nhân hơn là muốn bảo vệ sự thật, chân lý, nền tảng tư tưởng.

   Xóa
  13. Các pác chưa quán triệt à. Trung Quốc đánh ta là vì nó tham, nó ác. Huê Kỳ đánh ta là vì HIỂU NHẦM, là vì nó tưởng Cộng Sản là ác! Nên mới làm hiệp sĩ hảo hán thế thiên hành đạo, đánh oan ta.

   Xóa
  14. Bác Phèo nói chí lý nhất, he he.

   Xóa
  15. Bố khỉ, hiểu nhầm đến 21 năm, cộng thêm 9 năm núp lùm tuồn vũ khí cho Pháp. Anh Mẽo cũng là loại IQ thấp vậy.

   Xóa
  16. Mình đồng ý với các ý kiến này. Kẻ xâm lược bao giờ chẳng có danh nghĩa chiến tranh. Không chiêu bài này thì có chiêu bài khác. Vụ bài Domino xuất xứ từ VTV4 mấy năm trước cho người ở Mỹ và hải ngoại xem rồi sau đó phát triển ra các kênh chính thức VTV khác. VTV càng ngày càng tệ. Đáng buồn là đây không phải lần đầu bác Đông La đi tuyên truyền những thứ này. Mục đích là gì thì không rõ.

   Ai cần biết mặt thật của VTV chỉ cần xem kỹ vụ dàn dựng "đấu tố đểu" Phan Anh thì sẽ hiểu. Họ lợi dụng tâm lý người xem thường thông cảm với những hiệp sỹ thế cô vì muốn bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh mà bị một đám người bức hiếp. Các luận điểm đập Phan Anh thì không ra gì, hoàn toàn khó thuyết phục người xem, đại khái là sao lại lo chuyện bao đồng làm gì, bạn là phóng viên sao lại đi can dự vào việc khác. Trong khi đó Phan Anh tỏ ra là 1 người chính nghĩa, vỗ ngực tôi thấy đúng thì tôi lên tiếng, vì tôi có quyền, vì tự do ngôn luận.

   VTV khi bị trên áp lực phải có biện pháp với Phan Anh, sau khi Phan Anh lộng hành trên FB, nên VTV mới bày ra trò đó. Một mặt để có cái để mà ăn nói trả lời với trên. Một mặt để ngầm giúp lăng xê cho Phan Anh. Các chiêu trò đấu tố "đểu" này cũng giống hệt như các chòi báo nhà ta làm với Bên Thắng Cuộc và Oshin Huy Đức trong thời Đồng Chí X. Lý lẽ cũng khó thuyết phục giông hệt cách đấu tố Phan Anh. Kết quả là chẳng những người ta tránh xa Bên Thắng cuộc, trái lại còn giúp quảng cáo sách đó, khiến cho nó trở nên "nổi tiếng" và kích thích trì tò mò của giới trẻ, khiến mua may bán đắt và San Hô kiếm được khối tiền.

   Nấp sau danh nhân, thánh nhân và những điều tốt để mị dân, ngu dân, xuyên tạc lịch sử quá khứ và mưu đồ chính trị không phải là thủ thuật mới, nó xưa như trái đất. Nhưng nó được lan rộng từ ngày có Xã Hội Dân Sự. Ngay cả hội nhà văn cũng nằm trong kế hoạch XHDS này.

   Xóa
  17. Giặc Mỹ xâm lược VN như giặc Pháp, quân Nguyên. Chúng chống lại luật pháp, cả nước VN. Chúng nuôi bầy tay sai bia thịt nguỵ SG để chết thay cho lính Mỹ.
   Cụ Hồ và CS là những người lãnh đạo cả nước VN chống xâm lược. Chúng chống VN tất nhiên bao gồm cả Cụ Hồ và CS.

   Không có gì gọi là "hiểu nhầm" hay "bỏ lỡ cơ hội" cả. Đó chỉ là cách biện hộ bịp bợm và xuyên tạc lịch sử, nhằm che đậy tội ác xâm lược của giặc Mỹ và nhằm kiếm 1 cái cớ để hợp thức hóa tập đoàn tay sai phản quốc nguỵ SG, do giặc xâm lược Mỹ dùng súng đạn nặn ra và nuôi dưỡng 1 cách bất hợp pháp trên lãnh thổ phía Nam của nước VNDCCH (theo luật pháp, HP 1946), để phục vụ cho cuộc xâm lược của chúng.

   Những thằng nào dùng khái niệm "cơ hội bị bỏ lỡ", "Mỹ hiểu nhầm VN", "hiểu nhầm CS, VN", đều hoặc là đần độn về lịch sử hoăc là cố tình bóp méo lịch sử, che đậy tội xâm lược của giặc Mỹ. (ví dụ: bọn VTV, GDVN, Tuổi Trẻ, 1 Thế Giới, Lao động, BBC, RFI, VOA, RFA, Fulbright, Bọ xít, thằng Cayther người Mỹ ở Úc "chuyên gia" của BBC,,..)

   Xóa
 5. Uí dzà. Già đời còn mang tơi chửa cháy. Không có cái dại nào giống cái dại nào.

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:06 21 tháng 5, 2017

  @ Trang Saigon
  Bạn đúng là người ở TP HCM chứ? Bạn có đọc Tạp chí STXDĐ thường xuyên không? Bạn tìm đọc số báo tháng 5 - 2017, có bài NGHĨ VỀ NIỀM TIN, xem tác giả viết thế nào?

  Trả lờiXóa
 7. Thời Cụ Hồ cứ mỗi đến khi sinh nhật Cụ thì cụ mời các lãnh đạo đến nhà rồi đề nghị phê bình lẫn nhau. Hoặc là 'trốn biệt' sang Trung quốc với lý do 'khám sức khỏe' để tránh quà cáp, chúc tụng.

  Điều kinh khủng khó ngờ là hơn nửa thế kỷ sau công tác phê bình đã trở thành một hình thức đối phó chiếu lệ và nhạy cảm. Cái Tôi to quá! Chủ nghĩa cá nhân to quá! Vật chất và tiền đô không phải là tất cả. Hãy nhìn thẳng vào sự thật xem tư tưởng chính trị của các quan ta, báo chí ta, và văn hóa của dân khắp nhiều nơi đang như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là xưa rồi, ngày nay muốn phe bình ai thì phải hết sức cẩn thận và tùy nơi. Quan hệ to hơn quan điểm. Lạng quạng dính ngay chiếc mũ "công kích cá nhân", "gây mất đoàn kết" như chơi.

   Xóa
 8. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 07:18 21 tháng 5, 2017

  Tôi đề nghị một số bạn trên dừng cuộc tấn công cá nhân vào tác giả bài viết này.
  Dù tôi, các bạn chủ trang Google.tienlang cùng nhiều bạn đọc ở đây không đồng tình với quan điểm của Cụ Thép trong vụ Bob Kerrey và vụ Đinh La Thăng, song tôi cùng mọi người vẫn luôn kính trọng con người Cụ Thép.

  Đặc biệt là ở bài này, Cụ Thép đã cung cấp một thông tin mà xưa nay ít người biết như bạn Trang viết trên kia!
  Xin cảm ơn Cụ Thép!

  Trả lờiXóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:47 21 tháng 5, 2017

  1. Trích bài "Thơ Nguyễn Tất Thành đến thơ Hồ Chí Minh
  "Đêm rằm tháng giêng, Hồ Chủ tịch cùng các cán bộ tùy tùng đi thăm trận địa bằng thuyền trên sông. Giữa dòng Bác căn dặn Ban chỉ huy phải động viên chiến sĩ thi đua giết giặc lập công, phải đối xử nhân đạo với tù binh...Gần khuya, trăng lạnh, sương nhiều, đoàn thuyền thong thả trở về. Nhìn trăng, Hồ Chủ tịch đọc:
  "Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên
  Xuân giang xuân thủy tiếp xuân thiên
  Yên ba thân xứ đàm quân sự
  Bán dạ quy lai nguyệt mãn thuyền".
  Ông Xuân Thủy cùng đi với Bác, xin Bác cho dịch ra quốc ngữ để đăng báo. Bác nói: trong thơ có chữ xuân vậy Xuân Thủy dịch đi.
  Ông Xuân Thủy dịch ngay sau đó:
  "Rằm xuân trăng đẹp trăng tươi
  Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân
  Giữa dòng bàn bạc việc quân
  Khuya về bát bát trăng ngân đầy thuyền".
  Mọi người vỗ tay khen ông Xuân Thủy dịch nhanh.

  2. Cuốn "Trái tim quả đất" của nhà văn Sơn Từng (NXB Thông Tấn, năm 2008) có nhiều chi tiết rất hay về chuyên Bác Hồ đi chiến dịch Biên giới năm 1950, trong đó có việc Bác đến thăm tù binh Pháp bị ta bắt. Bác đã gặp một số lính rồi ba sĩ quan cao cấp nhất của các binh đoàn Pháp là Lơpa và Đuyarít, thăm cà Sáctông tên sĩ quan "võ biền", to mập, tay chân thô kệch, mặt dày và gan góc, mắt ốc nhồi...xem coi Bác Hồ cư xử với tù binh (địch) như thế nào?

  3. Còn chuyện này nữa cũng cần nói:
  Ông Nguyễn Hải Thần là người bám theo quân đội Tàu tưởng về nước chống phá, thực hiện âm mưu "Diệt cộng cầm Hồ" của Tiêu Văn. NHT chống Cụ Hồ quyết liệt. Khi quân tàu Tưởng rút về nước, Nguyễn Hải Thần chạy theo sang Tàu. Năm 1955, Thủ tướng Chu Ân Lai điện hỏi Chủ tịch Hồ Chí Minh xử lý Nguyễn Hải Thần thế nào để thực hiện theo ý Bác. Nếu vì thù hận như người khác chắc Cụ Hồ đề nghị Trung Quốc giết ông Hải Thần (?). Nhưng Bác đã đề nghị Trung Quốc cấp cho ông Nguyễn Hải Thần mỗi tháng 100 nhân dân tệ để ông sống cho tới ngày mãn phần, số tiền này trừ vào tiền Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam.

  Còn rất nhiều mẫu chuyện về lòng vị tha của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ai là người TỐT nên tìm đọc những chuyện cư xử của Bác để có lối sống theo gương của Bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói bừa nói bậy thì bị phê bình, thậm trí bị cả chửi, là chuyện thường ở đời. Liên quan gì đến vị tha hay không?

   Còn Bob Kerrey không nên làm 1 biểu tượng giáo dục ở VN cũng vậy, liên quan đến vị tha hay không? Có ai đòi giết Kerrey để đền mạng cho bà con đâu?

   Xóa
  2. Bác còn tiếp tục lợi dụng hình tượng Bác Hồ ra để biện hộ cho mình càng gây thêm phẫn nộ và coi thường chứ không giải quyết được gì hay làm cho hình ảnh bác cải thiện thêm được tí nào đâu bác ạ. Mọi người càng kính yêu Bác Hồ thì càng căm phẫn những hành vi kiểu này.

   Xóa
  3. Tôi chỉ biết là thời đó nếu ai tuyên truyền các luận điệu cho Nguyễn Hải Thần làm lãnh đạo 1 trường đại học ở Hà Nội thì rất có thể người đó sẽ bị xử rất nặng, bị khai trừ khỏi Đảng.
   Tội của Nguyễn Hải Thần cũng không so vào đâu được với tội ác man rợ của Bob Kerey, xét về mặt nhân văn và tính chất tàn bạo.

   Xóa
 10. @ Lê Hương Lan xem thư điện tủ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều thằng báo chí hay viết bừa vung xích chó lên về những điều cao đẹp, nhưng hay lồng vào đó một hai đoạn xuyên tạc bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:20 21 tháng 5, 2017

  @ Cảm ơn bạn Trần Văn Thắng.
  Xin nói với bạn vài ý sau:
  1. Tôi là một người già nhưng chưa lẫn, tư duy vẫn sáng suốt. Vì là người già nên tôi ko muốn tranh cãi với bất cứ ai nữa hết, để cho đầu óc thanh thản, vui vẻ, an nhàn.
  Trên mạng này có người họ lợi dụng chửi tôi vì họ biết tôi là một đảng viên Cộng sản, chắc bạn Thắng nhìn rõ? Tôi ko cần nghe những gì họ "ném đá" ấy. Phẩm chất, uy tín của tôi là do tôi tạo ra, gìn giữ, người đời (cả người chưa tiếp xúc trực tiếp với tôi) biết con người thật của tôi hơn những người trên mạng. Những người ấy luôn tin yêu kính trọng tôi chứ chưa ai có thái độ như một số người lợi dụng trên mạng. Không ai đánh giá tôi về chuyện tôi xử sự với Bob Kerrey và Đinh La Thăng cả. Đó là quan điểm đối xử giữa người với người, không phải là tư tưởng, lập trường, không phải là "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đâu mà có người muốn ăn tươi nuốt sống tôi như vậy?
  2. Tôi gửi còm trên G TL. có phần nào là để vui, giải trí là chính, chuyện quan điểm này nọ chưa hẳn đã bộc lộ hết suy xét một vấn đề của tôi. Muốn hiểu đúng con người tôi phải đọc hàng trăm bài báo của tôi về nhiều vấn đề thì mới có cái nhì đúng được.
  3. Những tranh cãi, chửi bới nhau tôi nhường lại cho các bạn trẻ đang cường tráng, dẻo dai, dài sức "chọi" với nhau cho thỏa "chí tang bồng"...
  4. Bạn bè tôi nay đều là người già, họ lần lượt ra đi, mỗi lần viếng tang họ, để lại trong tôi niềm thương cảm to lớn, thế nên tôi còn sống ngày nào lo cho các bè bạn, đồng chí cựu tù chúng tôi hơn là dành thì giờ tranh cãi với kẻ vô hình trên mạng phỏng được ích gì! Hạnh phúc của tôi phải do tôi tạo lấy, ko ai làm thay cho tôi cả.
  5. Bài Bác Hồ và bông sen, tôi gửi cho G TL khá lâu rồi, nay nhân ngày sinh Bác Hồ nên cô Hương Lan mới đăng. Thực ra chuyện có đăng hay không đối với tôi cũng bình thường thôi. Bài này đã đăng ở hai tờ báo lớn từ nhiều năm trước.
  6. Chào bạn Thắng và các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình diễn biến hòa bình trong tất cả các nơi mấy năm nay diễn ra đến mức khó tin, dễ làm người ta liên tưởng đến đại họa Liên Xô, sinh ra những nhạy cảm, đề phòng cảnh giác. Bác nếu không có gì thì cũng nên thông cảm cho những người nóng tính, khó tính, hoặc cảnh giác quá đáng nghi ngờ 1 chút. Và quan trọng hơn hết là cũng xem lại một số cái mình viết ra.

   Xóa
  2. Tôi không rõ vụ việc là thế nào nhưng khách quan mà nói, sự cảnh giác cũng không thừa, tất nhiên phải có sự thận trọng nhất định. Giữ đoàn kết và phê bình để bảo vệ sự trong sạch của chế độ là 1 cán cân khó thẩm định. Nhưng rõ ràng, như bài học LX đã cho thấy, những kẻ nguy hiểm nhất cho sự tồn vong của chế độ đều là những kẻ trong hàng ngũ tung hô chế độ hoặc hưởng bỏng lộc của chế độ. Còn những kẻ như các linh mục phản quốc chửi đổng công khai họ chỉ là trò cười, họ có thể gây loạn được 1 tỉnh thành, kkhu vực nào đó, nhưng không tài nào động được đến 1 cọng lông chân của chế độ. Chắc chắn nhân dân chẳng có ai để ý đến họ hay nghe theo họ. Ngay cả 1 số người hay chửi Vatican chủ yếu cũng cho bỏ ghét chứ thật sự Vatican cũng không đủ sức gây hại cho chế độ này. Những kẻ gây hại nhất cho chế độ đều nằm trong số những người đang nằm trong hàng ngũ tung hô và ăn lộc của chế độ. Là giặc nội xâm tàng hình, với những chiếc áo cà sa đỏ rực, thêm sao vàng với 2 chữ "Cộng Sản" xăm trên trán.

   Xóa
  3. -Yên ba thâm xứ chứ không phải Yên ba thân xứ. Yên ba thâm xứ là nơi khói sương mù, sóng sông rợn. Đừng đổ thừa thằng gõ chữ nhé.
   -Ông bà ta dạy: "Nuôi ong tay áo". Và "Gieo gì, gặt ấy". Suy cùng, quá đúng!

   Xóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Hình như gần đây các cụ ở bên trên có trọng tâm mới và nhấn mạnh vào việc phải tạo được áp lực DL nghẹt thở. Nếu chưa bị lên án một cách quyết liệt, nếu áp lực chưa đủ mạnh thì lúc đó chưa thể ngăn chặn và đẩy lùi được bọn xấu, các biểu hiện không tốt, diễn biến hòa bình. Có thể nói đây là cách duy nhất hiện nay, khi đồng đô la xanh kia có sức hấp dẫn quá lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc 11:40 đúng là "ăn không nên đọi nói không lên lời" .

   Xóa
 15. Bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát những thế lực phản động cản trở nó. Đúng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả hiểu vị Nặc 12:05 muốn nói gì.

   Tốn thời gian người xem.

   Xóa
 16. Dân chủ mà thành “quan chủ”

  Ngay từ khi chưa giành được chính quyền Bác Hồ đã dự báo trước con bệnh “quan liêu” sẽ xuất hiện, sẽ làm xói mòn “cơ thể” một số cán bộ, một số cơ chế tổ chức, dẫn đến tai hại cho cả một xã hội.

  Hôm đầu tiên về Hà Nội tháng 8-1945, Bác đã nhắc khéo một vài “quý vị” rằng “đã ra vẻ người thành phố, ra vẻ cán bộ rồi đấy”. Trong kháng chiến chống Pháp, trong sách “Sửa đổi lối làm việc”, mỗi khi có hội nghị, gặp gỡ cán bộ cấp cao ở Trung ương, cấp cuối cùng ở thôn xã, bao giờ Bác cũng nhắc “cán bộ là đày tớ của nhân dân”. Bác nghiêm khắc phê bình lối làm việc “quan liêu mệnh lệnh, xa rời dân chúng” lên mặt quan cách mạng “khắc hai chữ cộng sản lên trán” ra vẻ ta đây…

  Hòa bình lập lại trên miền Bắc được vài năm, ở Hà Nội xuất hiện chế độ tem phiếu. Những bà nội trợ trong thời gian ấy cứ bù đầu lên vì những phiếu, những số A, B, C, 1, 2, 3. Có những ông chồng giáo sư, bác sĩ, cứ nghe “đức phu nhân” trình bày “giá trị, tác dụng” của các ô giấy nhỏ ấy cũng lắc đầu lảng tránh “tôi xin chịu… không hiểu nổi, nhớ nổi”…

  Có phiếu bìa đỏ mua ở cửa hàng cung cấp cho cán bộ “cao”, bìa xanh cho cán bộ “vừa”, bìa trắng cho nhân dân…, lại có bìa mua ở cửa hàng đặc biệt. Lại còn bìa dành cho cán bộ được mua ở các cửa hàng quốc tế, mặc dù có cán bộ “cả đời” cũng không bước chân vào xem trong đó có gì – có thể vì không thích, vì không đủ tiền, trong khi đó có một loại “con buôn” lại vào, ra “thì thọt” kiếm chác được !

  Tháng 5-1969, trong một lần làm việc với một nhà khoa học, những vấn đề tem phiếu cho các cấp “quan cán bộ” ấy đã được Bác lắng nghe, Bác yêu cầu cho dẫn chứng cụ thể các thể thức bán hàng, phục vụ quá phiền phức tại Hà Nội.

  Bác không vui quay lại hỏi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Nội thương. Bác lại hỏi Bí thư Thành ủy Hà Nội. Biết chắc chắn tình hình đã có, đã có khá lâu, Bác lắc đầu: Dân chủ mà thành ra quan chủ. Hà Nội mà còn nhiều quan như vậy sao !

  Tất cả từ Thủ tướng đến nhà khoa học, ngồi im nghẹn ngào, xúc động không trả lời được Bác.

  (theo Một số lời dạy và mẫu chuyện
  về TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – NXBCTQG)

  Trả lờiXóa
 17. Trên thế giới người ta coi Cụ Hồ là 1 trong những người tiên phong trong sự nghiệp giải phóng lao động và con người. Nhưng với VN Cụ Hồ là vị thánh cứu nước, đọc tuyên ngôn độc lập cho nước nhà sau 100 năm nô lệ ngoại thuộc, dựng nên nền CỘNG HÒA sau hàng trăm năm phong kiến.

  -----------------------------------------------------

  IV) Ôn lại nguyên nhân đất nước bị thực dân Pháp đô hộ:

  Năm 1858, cố đạo Pellerin xúi giục đô đốc Rigault de Genouilly đánh chiếm Đà Nẵng, bảo đã có sẳn hơn 40 vạn giáo gian chờ chực nổi dậy yểm trợ. Nhưng đánh mãi không thắng nên năm 1859 quân Pháp chuyển vào nam đánh chếm thành Gia Định, với sự trợ giúp của cố đạo Lefèbvre và bọn giáo gian trong giáo phận nam kỳ.

  Sau khi lính thực dân Pháp do Francis Garnier cầm đầu đánh chiếm Hà Nội lần thứ nhất năm 1873, và tổng đốc Nguyễn Tri Phương tuẩn tiết; chúng từng bước đã ép triều đình Vua Tự Đức ký hòa ước Giáp tuất (1874) nhục nhã nhường nốt ba tỉnh còn lại là Vĩnh Long, An Giang và Hà Tiên của Lục Tỉnh cho Pháp mà trước đó qua ‘hòa ước’ 1862, ba tỉnh Biên Hòa, Gia Định, và Định Tường đã lọt vào tay chúng rồi.

  Năm 1881, lính Pháp do Henri Rivière điều khiển đánh chiếm thành Hà Nội lần thứ hai, và tổng đốc Hòang Diệu hy sinh; dẫn đến hòa ước Fournier 1884, chúng hòan tòan cai trị bắc bộ. Một điều trùng hợp kỳ lạ là hai tên sĩ quan Francis Garnier và Henri Rivière không lâu sau khi chiến thắng đều bị quân ta phục kích giết chết tại Cầu Giấy.

  Thừa cơ, tên cố đạo Gauthier (có tên Việt là Ngô Gia Hậu) và giáo gian Nguyễn Trường Tộ liền xúi giục các đội thân binh xóm đạo võ trang với vũ khí của Pháp tiếp viện, đánh phá và tàn sát các làng lương ở Nghệ an và Hà tỉnh; đưa đến các phong trào Văn thân nổi lên đề kháng trả thù.

  Sau khi vua Tự Đức băng hà vào năm 1883, Việt Nam hoàn toàn mất chủ quyền. Năm 1884 với hòa ước Patenôtre, Pháp đặt nền bảo hộ. Đến thời vua Hàm Nghi, chúng đưa ra những đòi hỏi xấc xược và triều đình ta phải phản ứng nhưng bất thành nên dẫn tới ngày ‘Kinh đô thất thủ’ vào đêm 4 rạng 5 tháng 7 năm 1885 (tức đêm 22 rạng 23 tháng 5, năm Ất Dậu).

  Khi vua Hàm Nghi lánh ra ở Quảng Bình làm hịch cần vương truyền đi các nơi kêu gọi đồng bào khởi nghĩa chống Pháp đã dẫn đến Phong trào Cần Vương. Nhưng đáng tiếc là trước những vũ khí tân kỳ của quân cướp nước cộng với những âm mưu khuynh đảo của đám cố đạo và sự tiếp tay của bọn giáo gian, phong trào bị dẹp tan vào năm 1893 cùng với cái chết của nhà chí sĩ Phan Đình Phùng và biết bao đồng bào sĩ phu yêu nước khác.

  Trong giai đọan này lich sử cũng đã ghi lại những tội ác dã man của bọn tân tòng giáo gian: tên tay sai Hoàng Cao Khải đã ra lệnh khai quật mồ mả tổ tiên của cụ Phan Đình Phùng khi không thuyết phục được cụ ra hàng Tây. Khi căn cứ Vụ Quang, Hà Tĩnh của nghĩa quân bị hạ thì chính Nguyễn Thân và bộ hạ là NGÔ ĐÌNH KHẢ cho đào mồ của cụ Phùng, lấy xác đem đốt lấy tro trộn với thuốc súng mà bắn xuống sông Lam Giang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp theo đã có biết bao bậc tiền bối quyết tìm đường cứu nước, từng bôn ba ra hải ngọai cầu cứu ngọai nhân như Quốc dân đảng của Tàu đến Đông du ở Nhật vv... Tất cả đều thất bại. Vì sao? Vì gặp phải tòan bọn yêu ma giả nhân giả nghĩa, mà nằm đằng sau vẫn có bóng ma Vatican cản trở, nên vì quyền lợi của nước mình mà cấu kết với thực dân bán đứng các nhà ái quốc. Duy chỉ đến khi có đảng Cộng sản lãnh đạo và được sự trợ giúp của khối Cộng sản quốc tế thì cơ hội giải phóng đất nước mới lớn mạnh được. Đấy mới là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” ngàn năm một thuở.

   Vậy chúng ta có bổn phận phải thường xuyên ghi nhớ và nhắc nhở cho con cháu biết rõ mấy điểm chính trong Việt Nam vong quốc sử để không bao giờ quên TỘI ÁC của bọn Vatican và giáo gian tay sai đã làm dân tộc ta chịu bao đau khổ nhục nhã dưới chế độ thực dân và nô lệ giáo phiệt Ca tô trong 100 năm. Nền độc lập quí giá hiện nay của Việt nam không thể đảo ngược được.

   Khi nói đến quân Pháp khiêu khích đánh phá Đà Nẵng, phải nhớ tên cố đạo Pellerin và tên giáo gian tay sai Tạ Văn Phụng; nói đến Phong trào Văn Thân (1874-1884) thì nhớ đến cố đạo Gauthier và tên giáo gian Nguyễn Trường Tộ; nói đến Phong trào Cần Vương (1885-1893) thì nghĩ đến cố đạo Puginier và hai tên giáo gian Nguyễn Thân và Trần Lục; nói đến mất thành Gia Đinh thì nhớ đến cố đạo Lefèbvre và bọn giáo gian trong giáo xứ nam kỳ vv... Mọi điều khốn nạn đã xảy ra cho tổ quốc Việt Nam đều có bàn tay nhuộm máu của bọn cố đạo Vatican và bè lũ giáo gian tay sai. Nay chúng vẫn chưa chịu để cho đất nước ta yên hưởng thái bình.

   - Thiên Lôi

   Xóa
  2. Thiên chúa giáo tạo cớ cho pháp xâm lược nước ta!
   https://www.youtube.com/watch?v=fm6A3rerOMo

   Xóa
  3. Vatican chẳng khác nào tổ chức mafia lớn ! Đạo chúa hãy xem (rất hay)

   https://www.youtube.com/watch?v=e3ZX9hgFGiY

   Xóa
 18. Chuyển đề tài các bác ơi. Bàn thử xem chuyện ông Võ văn Thưởng muốn đối thoại với các ý kiến khác với đường lối chủ trương của Đảng là gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe hao hao giống vụ Nguyễn Thanh Sơn.

   Xóa
  2. Ông này từ xưa đã được các blog phản đông tung hê.

   Không ưa Trung Quốc. Có 1 số quan điểm nhạy cảm về biển Đông.

   Khi cầm mic phát biểu hay run cầm cập.

   Khi "bị" các bác lớn tuổi "lôi" đi xem các văn nghệ cách mạng, vẻ mặt vừa xem hát vừa tỏ ra rất kỳ lạ, như là căm hận, bất mãn gì đó, khi máy quay vô tình chiếu mặt ông ta.

   Rất nghe lời Nguyên Ngọc, thằng đốt đền bôi nhọ chị Võ thị Sáu. Nghe theo Nguyên Ngọc, Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc về nhà Nguyễn Việt gian, giáo gian Nguyễn Trường Tộ, giáo gian Trương Vĩnh Ký.

   Rất không vui sau khi bị mất ghế Tp.HCM vào tay đồng chí Đinh La To.

   Cùng với bác Thiện Nhân, rất thần tượng bác Võ Văn Kiệt và cách dùng người và cách thu hút "nhân tài" của bác ấy.

   Rất ủng hộ cách làm của bác Nguyễn thanh Sơn trước khi bác ấy bị giáng chức và đuổi sang Nga.

   Xóa
  3. Kể từ ngày 6 Dân về với ông bà, đã có kế hoạch sắp xếp VVT vào vị trí Bí thư TPHCM, nhiều bước đi thậm chí rất lỗ liễu, trơ trẽn, nhưng cuối cùng lại bị cụ Tổng phá tan vào phút bù giờ.

   VVT, kể từ ngày về Ban Tuyên giáo, là kẻ đã dung túng Phan Huy Lê tổ chức các hội nghị xét lại lịch sử, y như 6D trước đây.

   DỰ là hắn ta cũng không sống lâu được đâu. Nhìn tướng người là biết ngắn vận rồi

   Xóa
  4. Võ Văn Thưởng là cháu của Võ Văn Kiệt việc thần tượng hóa Võ Văn kiệt cũng không có gì lạ. Đối thoại phải chăng là sự trao đổi bổ sung lẫn nhau về góc độ, cách nhìn nhận, đánh giá về một sự vật, hiện tượng nào đó để thấy đúng bản chất của sự vật, hiện tượng đó chứ không phải đối thoại là sự thỏa hiệp công nhận góc độ, cách nhìn nhận đánh giá của nhau để đi đến thống nhất về bản chất cho sự vật hiện tượng đó mà bản chất của sự vật, hiện tượng đó không phải là của chính nó; thì đối thoại kiểu đó là sự cản trở, phá hoại sự tồn tại, phát triển, chẳng khác gì kiểu đối thoại của Ba lan mà Đảng, nhà nước Ba Lan cuối những năm 1980 của thế kỷ thứ 20 đối thoại với công đoàn, đoàn kết Ba Lan. Đối với những người Cộng sản, theo chủ nghĩa Cộng sản từ những năm 1848 của thế kỷ thứ 19 đã công khai rõ ràng về bản chất, mục tiêu, lý tưởng, con đường, phương pháp đấu tranh cách mạng của mình chứ đâu có mập mờ lá mặt, lá trái như những tên tư bản, cơ hội chính trị cá nhân chủ nghĩa. Thời nay bọn tư sản đế quốc, bọn cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa... chui vào trong Đảng cộng sản luồn sâu, leo cao vào trong các vị trí lãnh đạo, từng bước công khai chuyển hóa, bẻ lái, phá hoại mục tiêu,lý tưởng... Cộng sản.

   Xóa
  5. Nguyễn Trường Tộ đúng là giáo gian, còn Trương Vĩnh Ký là việt gian chứ không phải giáo gian. Nguyễn Trường Tộ vừa là việt gian, vừa là giáo gian.

   Xóa
  6. TVK là giáo gian chính hãng, chính chủ đấy bác.

   Xóa
  7. Lão Võ này hình như họ Phan thì phải.

   Xóa
  8. Đối với bọn muốn VN làm lính xung kích đánh TQ cho Mỹ, mình nói với chúng rằng TQ là kẻ thù của Mỹ chứ không phải là kẻ thù của ta, ta là bạn của cả thế giới, Mỹ nó cay TQ thì cứ để nó đánh.

   Xóa
 19. Hôm nay chủ nhật, ngày cuối tuần.
  Tại chủ đề về Bác Hồ mà các chị chủ nhà sơ suất không giới thiệu bài hát này cho mọi người thư giãn:

  https://www.youtube.com/watch?v=nScIKhDZmhg

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/tu-lang-sen-minh-muon-tim-thong-tin-ve.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyệt vời

   Xóa
  2. Tui nhớ mấy bài ngày xưa hay tập hát có đoạn như vầy : "... lạnh téc na xồ nanh lơ ..." hổng nhớ bài gì. Còn bài này nữa nè : "...hành quân đêm súng mang nặng trên vai, gió vi vu nghe ớn lạnh..." hay lắm.

   Xóa
 20. Tình Bác sáng đời ta - Lưu Hiền Trinh - Trung Kiên, bài hát của Lưu Hữu Phước, nhạc sĩ này có bài hát CM bị bọn tay sai ngụy SG ăn cắp về sửa lời làm cái "quốc ca" phạm pháp cho cái "quốc gia" phạm pháp của chúng.

  https://www.youtube.com/watch?v=bHUMEgUU1yA


  Lời Ca Dâng Bác - NSƯT Thanh Thúy, Thụy Vân song ca độc đáo ở 2 đầu đất nước
  https://www.youtube.com/watch?v=mSLsj1QOfts


  Người sống mãi trong lòng miền Nam - NSƯT Thanh Thúy
  https://www.youtube.com/watch?v=Y4pkd3kFgwE


  Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người - Danh ca Tài Linh
  https://www.youtube.com/watch?v=Z5A_0SVhusI


  Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh - Phương Mỹ Chi & Tuấn Đức
  https://www.youtube.com/watch?v=jjXEOHd7A8s


  Trồng cây lại nhớ đến Người - Phạm Phương Thảo
  https://www.youtube.com/watch?v=UaYgr8V2NIE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NAM MÔ NGỌC PHẬT HỒ CHÍ MINH
   LÀ NGÔI SAO SÁNG XUỐNG HỒNG TRẦN CỨU NHÂN ĐỘ THẾ.

   Xóa
  2. Hồ Chí Minh là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, anh Ba, Nguyễn Ái Quốc.. là người con đất Việt, do non sông nước Việt sinh ra, theo chủ nghĩa Mác Lê Nin, dãn dắt, chỉ đường cho nhân dân nước Việt giành lại quyền làm người, làm chủ quê hương đất nước, xây dựng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc... chứ chẳng phải là ngôi sao nào xuống hồng trần cả...

   Xóa
  3. Bài hát tên là TRÔNG Cây lại nhớ đến Người, nghĩa là ngắm nhìn cây nhớ đến cụ Hồ. Nhiều thằng làm đĩa cũng ghi sai.

   Xóa
  4. Thk bác, trên youtube nhiều người bị nhầm nên e cũng nhầm :D

   Xóa
  5. Theo tiếng Người giục bước, đến thắng lợi vẻ vang ......

   Xóa
 21. Thần Tượng Tương Lai là 1 chương trình tìm kiếm tài năng nhí đang rất nổi tiếng nhanh và đối trọng nặng ký với Giọng Hát Việt Nhí.

  Tập 11 Vừa rồi được thống trị bởi Dáng Đứng Bến Tre của bé Quỳnh Như phá kỷ lục lượng xem nhanh nhất trên Youtube VN với 300.000 lượt xem trong 1 đêm. Nhưng mọi người ít để ý có 1 tiết mục cũng rất xuất sắc của bé Bảo Anh:

  Thần tượng tương lai | tập 11: bé Bảo Anh - Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh

  https://www.youtube.com/watch?v=QN-HlQRdpC4

  Cô bé Hà Nội 9 tuổi hát Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm làm NSND Thu Hiền phải khóc và làm mọi người tưởng là người Nghệ An vì hát giọng Nghệ An quá chuẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. T cũng đang xem chương trình này. Bà Thu Hiền cả ngày chê các bé 'căng thẳng' quá. Hát trước sân khấu rực rỡ hàng ngàn khán giả sân khấu, hàng triệu khán giả màn ảnh tv, đứng trước nguy cơ bị loại, bị chấm điểm, ca sỹ k chuyên thì người lớn còn căng thẳng nói gì bọn con nít.

   Xóa
  2. Xem ở đâu, mấy giờ ạ

   Xóa
  3. 2 năm trước bé Công Quốc cũng thể hiện bài này tuy điêu luyện và kỹ thuật hơn nhưng không tự nhiên thanh thoát bằng bé Bảo Anh. Lều báo chúng nó xúm vào chửi rằng tại sao cho các bé hát những bài yêu nước, ca ngợi Bác, những bài hát "quá cmn khó" so với tuổi các bé.

   Đây là các chương trình TÌM KIẾM TÀI NĂNG, không phải là VĂN NGHỆ THIẾU NHI. Không hát mấy bài khó hát chả lẽ đi hát mấy bài nhi đồng mẫu giáo ? Tại sao phải phân biệt tuổi tác? Hồi xưa tuổi nhỏ còn đi chống xâm lược cơ mà, giờ hát mấy câu, các bé không bảo khó, phụ huynh không bảo khó, thế lều báo nhảy vào lấy tư cách gì bảo khó? Nếu quá khó sao các bé hát hay thế?

   Giờ có vụ tuổi nhỏ thì không được quyền hát mấy bài yêu nước, ca ngợi Cụ Hồ nữa hay sao? Hử lều báo? Chúng mày nghe chửi chưa đủ sao? Tống tiền chưa đủ sao?

   Xóa
  4. Các tiêt mục nhạc truyền thống CM trên chương trình này hay hơn gấp nghìn lần Giai Điệu Tự Hào của VTV. Giai Điệu tự hào giờ dần dà đang trở trở thành nơi thỏa hiệp bậy bạ, đưa kẻ Dinh Tê được khoan hồng tha thứ như Phạm Duy lên đặt ngang với tượng đài cao như núi Thái Sơn như Ns. Văn Cao. Họ Bôlêrô hóa, Arcoustic hóa toàn bộ nhạc CM, remix bậy, xóa bỏ đi chất hùng ca của dòng nhạc này. Trong khi có hàng nghìn bài hát CM chưa được trình diễn trong chương tình thì họ chuyên đi remix phá hỏng các bài hát đã được trình diễn trong các chương trình những mùa trước.

   Xóa
 22. Tin mới khẩn từ Viet vision và giải độc chính tri:
  Trong những ngày sắp đến tại nhà thờ Thái Hà sẽ có cuộc họp của nhiều thành phần phản động để thữc hiện cuộc thánh chiến hòng lật đổ chính quyền XHCN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó thì sẽ sủa. Tà đạo Kito thì sẽ quậy và phá bỉnh, phá làng phá xóm.

   Xóa
  2. @Nặc danh 23:02: Có lẽ bạn nghe nhầm chăng? Đạo Thiên Chúa không cho phép lật đổ chính quyền. Đạo Công Giáo chỉ muốn giáo hóa những người Cộng Sản và Việt Cộng vô thần trở nên những người hiểu biết đạo lý tôn thờ tổ tiên, kính trọng thánh thần, phải biết nghe theo ý nhân dân.

   Xóa
 23. Bác Hồ và chế độ VNCH có điểm giống nhau là đều dùng chữ "đồng bào" để chỉ nhân dân. Ngày nay, Việt Cộng luôn đối đầu với nhân dân nên cả 2 không còn là "đồng bào" của nhau được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "VNCH" kêu là "đồng bào" mà lại rước giặc về giày xéo quê hương, đất nước của đồng bào.

   Kêu là "đồng bào" mà lại đồng loã với giặc rải chất độc hoá học gây thảm hoạ giống nòi cho đồng bào Miền Nam, đem B52 rải thảm bom nhằm đưa đồng bào Miền Bắc " quay trở lại thời kỳ đồ đá".

   Tội ác chồng tội ác lai còn ra điều đạo đức.

   Xóa
  2. @Hương: Bác Nặc danh 14:07 nói đúng mà bạn. Người Quốc Gia đều gọi nhau là 'đồng bào' để tỏ lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau 'Người trong một nước phải thương nhau cùng'. Tổng thống Quốc Gia Nguyễn Văn Thiệu không những dùng chữ 'đồng bào' mà cả khi nói chuyện với binh sĩ Quân lực VNCH thì dùng chữ 'anh em' rất bình dị, gần gũi, yêu thương. Việt Cộng thì gọi nhau bằng 'đồng chí' nghe rất sáo rỗng, không thân thiện với nhau chút nào cả.

   VNCH không rải chất độc da cam mà là Mỹ rải, bạn Hương nhé. Mỹ rải chất khai hoang những nơi rừng rậm không có dân chúng ở mà chỉ có Việt Cộng xâm nhập miền Nam ẩn núp. Do đấy, những người bị nhiễm chất độc hầu hết là những người theo Việt Cộng hoặc lính VC xâm nhập vào Nam chứ hoàn toàn không có thường dân nào cả. Tôi dám chắc chắn với bạn như thế!

   Mỹ rải bom B52 miền Bắc là để áp lực VC phải ký kết Hiệp định Paris 1973 nhằm giúp VN kết thúc Nội Chiến, tổ chức tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Do đấy, Mỹ ném bom B52 nhìn ở một góc cạnh nào đó là có ý tốt muốn giúp cho dân tộc VN được hòa bình, thống nhất như bây giờ chứ không phải xấu như bạn nghĩ đâu.

   Bạn không nên "nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu" như nhà văn Đông La đã chỉ bảo, bạn Việt Cộng già nua ạ! Tôi ít học, mong thỉnh giáo bạn. Mến chào bạn!

   Xóa
  3. Những kẻ gây nên tội ác và những kẻ ngụy biện cho tội ác phải biết nhục khi nói lên hai chữ "đồng bào" .

   Xóa
 24. Cụ Hồ là thánh nhân, vừa đức vừa tài, là người tiên phong giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giai phóng con người. Đối với dân tộc, Người là người anh hùng dân tộc vĩ đại chống ngoại xâm. Là người đã phát lệnh tiến công bằng câu nói bất hủ: "Vì độc lập vì tự do, Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào." trong KCCM cứu nước!

  Bọn giáo gian ngụy SG là bọn giáo gian tay sai Thực dân Pháp, Mỹ và Vatican. Dù chúng nó tự phong bằng tên gì đi nữa, Nam Kỳ Cộng Hòa, VN Cộng Hòa, Cali Cộng Hòa, Trái Đất Cộng Hòa, Sao Hỏa cộng hòa gì gì đi nữa thì chúng nó cũng chỉ là bọn giáo gian phản tặc bán nước, bọn chúng là bầy chó săn của 2 thằng xâm lược và Vatican.

  Cụ Hồ thì ví von chúng nó là bầy chó săn của Mỹ. Cụ chỉ ra rằng lương 1 thằng lính ngụy không bằng cả 1 con chó săn:

  "Lại chuyện chó Mỹ – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu Chiến sĩ)

  Để lại phản hồi

  Lại chuyện chó Mỹ (20-1-1966)

  Chó sǎn là đồng minh trung thành của đế quốc Mỹ. Đây là chuyện chó sǎn có bốn chân, chứ không phải loài chó sǎn mặt người bụng thú, rước voi giày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà, như bọn Thiệu – Kỳ.

  Từ ngày Mỹ phái Hakin lập bộ tư lệnh ở Sài Gòn, thì chó Mỹ cũng được phái đến miền Nam nước ta. Chúng được ở nhà lầu, có lính nguỵ hầu hạ. Mỗi con chó Mỹ được ǎn lương gấp nhiều lần lương của một nguỵ binh.

  Một chuyện thú vị là tháng 9-1964, giặc Mỹ đưa 200 chó sǎn đến Tây Nguyên bắt đồng bào Thượng nuôi. Non một tháng sau, đàn chó biến mất hết, chỉ còn lại mấy đống xương.

  Vừa rồi, các báo đǎng tin nhiều phái viên Mỹ đi khắp thế giới để phân trần cái gọi là chính sách “đi tìm hoà bình” của tổng Giôn.

  Mỉa mai thay! Trong lúc đó thì các báo cũng đǎng tin 2.000 chó sǎn Mỹ được phái đến miền Nam Việt Nam. Phải chǎng những phái viên bốn chân này cũng quảng cáo cho món hàng “đàm phán không điều kiện” của tổng Giôn? Không phải đâu; nhiệm vụ của chúng là giúp lính Mỹ đi khủng bố.

  Phái viên Mỹ nói một đường. Chó sǎn Mỹ sủa một nẻo. Thật là mâu thuẫn.

  Nhưng mâu thuẫn hơn nữa chính là tổng Giôn.

  Trước thế giới thì Giôn rùm beng làm ra vẻ y muốn hoà bình. Trong Quốc hội Mỹ, thì y nói: y sẽ “ra sức hạn chế cuộc xung đột, vì Mỹ không muốn có sự tàn phá thêm nữa.. “. Y còn nói: “Thật là một tội ác đối với loài người nếu để cho bao nhiêu tinh thần dũng cảm, nghị lực và mơ ước bị treo lơ lửng trước ngọn lửa chiến tranh và chết chóc”. Nhân từ thay tổng Giôn vậy?

  Nhưng cũng trong lúc đó, y đã tiếp tục gửi thêm lính Mỹ sang miền Nam và đã ra lệnh mở rộng cuộc càn quét “giết sạch, đốt sạch, phá sạch” tại nhiều vùng ở miền Nam!

  Chó sói dù đội lốt cừu non,
  Sự thật đã vạch mặt tổng Giôn Huê Kỳ!

  Mặc dù giặc Mỹ vừa hung ác, vừa xảo quyệt, chúng đã thua to và sẽ thua to hơn nữa. Đồng bào miền Nam anh hùng đã thắng to và sẽ thắng to hơn. Thông cáo của Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam cho biết rằng: nǎm ngoái, quân và dân miền Nam đã loại khỏi vòng chiến đấu 227.500 tên địch, trong số đó có 19.200 tên xâm lược Mỹ;

  Đã diệt gọn 52 tiểu đoàn, 227 đại đội, 590 trung đội địch;

  Đã bắn rơi và phá huỷ 1.337 máy bay địch, v.v..

  Quân và dân miền Bắc anh dũng chiến đấu đã bắn rơi 850 máy bay Mỹ.

  Còn tình trạng binh sĩ Mỹ thì thế nào? Tờ báo Tin điện thế giới và Mặt trời Nữu Ước viết: “… phải rút ra khỏi cuộc chiến tranh đi thôi. Càng ngày càng nhiều người Mỹ thấy rằng cuộc phiêu lưu này không có lối thoát… Không một phút nào sự sợ hãi rời người Mỹ ở Việt Nam. Họ sống thường xuyên trong cơn hãi hùng. Tới một ruộng lúa hoặc đi trên đường phố Sài Gòn, bất cứ lúc nào họ cũng có thể ǎn đạn hoặc giẫm phải mìn…”. Chẳng hay tổng Giôn có xem báo ấy không?

  Nǎm nay là nǎm Ngựa. Quân và dân ta cả hai miền sẽ phi nước đại trong công cuộc tǎng gia sản xuất và kiên quyết chiến đấu. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ thu nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

  Chiến sĩ

  ————————-

  Báo Nhân dân, số 4308, ngày 20-1-1966."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại chuyện chó Mỹ (20-1-1966)

   https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/18/lai-chuyen-cho-my-chu-tich-ho-chi-minh-but-hieu-chien-si/

   Xóa
 25. Ngụy SG được Pháp Mỹ nặn ra từ đám giáo gian bán nước thời Pháp thuộc, bầy giáo gian gián điệp Tây, đứng đầu bởi gia đình đại Việt gian Ngô Đình Khả. Chẳng trách mà cả nhà thằng Diệm là Kito giáo, thằng Thiệu cũng là Kito giáo. Cờ 3 que còn có nghĩa là cờ 3 ngôi (chúa cha, chúa con, chúa thánh thần). Theo cựu phó thủ tướng ngụy là Đỗ Mậu thì cờ 3 que cũng là do 1 linh mục Trần Hữu Thanh vẽ ra. Tức đây là lá cờ giáo gian bại hoại của phường gian tặc, gian thần tặc tử.

  Còn Kito là 1 loại tà đạo mê tín như nào?

  " Qua những thống kê về số linh mục, mục sư và tín đồ Ca Tô cũng như Tin Lành bỏ đạo, số tín đồ đi lễ nhà thờ ngày thứ Tám, số tiền thu vào của các giáo hội Ki Tô giảm sút, số nhà thờ được rao bán và được biến đổi thành kho chứa hàng, hộp đêm, phòng ngủ cho thuê v..v.., số trường học Ca Tô phải đóng cửa vì không có đủ sĩ số, và trước những vấn nạn của Ki Tô Giáo như linh mục và mục sư loạn dâm, nghiện rượu, đồng giống luyến ái, tỉ số bị bệnh AIDS gấp 4 lần dân thường v..v..., hiện tượng suy thoái của Ki Tô Giáo nói chung, Ca Tô Giáo Rô Ma nói riêng, ở trong các phương trời Âu Mỹ, là một hiện tượng đã rõ rệt.

  Sự suy thoái của Ki Tô Giáo là điều tất nhiên phải xảy ra vì nhiều lý do. Những thời đại Lý Trí, Khai Sáng, Phân Tích v..v.. đã đưa con người ra khỏi vòng đen tối và man rợ trí thức (Intellectual darkness and barbarism) của Ki Tô Giáo, một tôn giáo đồng hành với súng ống của các thế lực thực dân Âu Châu với chính sách diệt chủng dân da mầu của Tin Lành ở Mỹ châu và Phi châu, một tôn giáo với 200 triệu nạn nhân trên bờ vai của Ca Tô Giáo Rô Ma. Ngày nay, bó củi để thiêu sống người và gươm giáo để chém giết người đã bị tước khỏi những bàn tay đẫm máu của Ki Tô Giáo nên Ki Tô Giáo không còn khả năng dùng bạo lực để cưỡng bách con người vào đạo cũng như tàn sát người ngoại đạo như trong quá khứ. Sự tiến hóa trí thức của nhân loại đã đưa đến sự phá sản của nền Thần học Ki Tô Giáo, phản ánh qua những tác phẩm nghiên cứu về lịch sử, về những luận cứ thần học ngụy biện mà ngày nay đã không còn giá trị v..v.. Điều này thể hiện rõ trong các tác phẩm của chính những bậc trí thức trong các giáo hội Ki Tô Giáo, điển hình là của các nhà thần học Hans Kung, Uta Ranke-Heinemann, các giám mục linh mục như Peter de Rosa, Malachi Martin, John P. Meier, Leonardo Boff, Joseph McCabe, James Kavanaugh, John Dominic Crossan v..v.., các giám mục mục sư Tin Lành như John Shelby Spong, Ernie Bringas, Ruben Alves, các học giả KiTô như Karen Armstrong, Joseph L. Daleiden v..v..các bậc trí thức như Robert G. Ingersoll, Bertrand Russell v..v.., các khoa học gia như Carl Sagan, Stephen Hawking, Paul Davies v..v.. Mặt khác, trí tuệ của người dân thường, trừ những người sống trong những ốc đảo của Ki Tô Giáo, đã mở mang, đời sống vật chất của con người đã cải tiến, cho nên Ki Tô giáo không còn đất dụng võ.

  Cái hồ nước ngu dốt và nghèo khổ mà trong đó con cá Ki Tô đã bơi lội vẫy vùng trong nhiều thế kỷ ở Tây phương nay đã cạn, cho nên Ki Tô Giáo phải đi tìm một hồ nước khác để có thể sống còn. Và Ki Tô Giáo nghĩ rằng, Á Châu chính là cái hồ nước ngu dốt và nghèo khổ đó để Ki Tô Giáo có thể bơi lội trong thiên niên kỷ thứ ba của thường lịch. Từ niềm hoang tưởng này, Ki Tô Giáo đã sáng chế ra cái gọi là “Thần Học Ki Tô Giáo Theo Cung Cách Á Châu”, khoác bộ áo Á Châu để cải đạo Á Châu. Nhưng dù cho có khoác bộ áo Á Châu với những chiêu bài như “Giê-su là người Á Châu”, “hội nhập văn hóa Á Châu” v..v.. , Ki Tô Giáo cũng không thể che đậy được cái ruột thần học Tây phương đã mọt rỗng qua nhiều thế kỷ. Chứng minh sự kiện này chính là nội dung của tác phẩm mà quý độc giả đang cầm trên tay, một tác phẩm qui tụ ba bài phân tích rất trí thức, rất khoa học, về bản chất sách lược Cải Đạo Á Châu của Ki Tô Giáo, của ba tác giả: Tỳ kheo Thích Nhật Từ, nhà trí thức Ngô Triệu Lịch, và cư sĩ Trần Chung Ngọc."

  KITÔ GIÁO - KẾ HOẠCH CẢI ĐẠO Á CHÂU

  Trần Chung Ngọc

  http://giaodiemonline.com/2009/07/caidao3.htm

  Trả lờiXóa
 26. Dù ngụy SG tự phong bằng những cái tên tiếm danh vi hiến trái pháp luật thì ai cũng hiểu đó là bầy giáo gian bán nước tay sai của giặc Pháp Mỹ và Vatican.

  Thế Công ráo và bầy súc vật Vatican và những con vật ấu dâm hiếp dâm hậu môn các bé trai khoác áo Hồng y giáo hoàng, giao cấu đường hậu môn xong phong cho các bé trai này chức Hồng y là bọn giáo gian phản chúa như nào mà dám gọi những người khác là "vô thần", "dị giáo"?

  CHÚNG TA CÓ THỂ THA THỨ CHO
  7 NÚI TỘI ÁC CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO KHÔNG
  hay

  MỘT BẢN ÁN CHỐNG CÔNG GIÁO
  [A Case Against Catholicism]

  Trần Chung Ngọc

  Vài Lời Nói Đầu:

  Những người chống đối [hay người Công giáo] có biết rằng trong thế giới ngày nay mà lên án một người nào là cộng sản [hay chống Công giáo] thì thật là ngu xuẩn không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ rõ ràng là các người thiếu học vấn.
  (Do you protestors (or Catholics) realize how ignorant it sounds to utilize and accuse someone of being a communist [or anti-catholic] in today's world? It's outdated and clearly demonstrates your lack of education.)

  Những người Công giáo thường lên án tôi là “Chống Công Giáo”, làm như “Chống Công Giáo” là một cái gì không được phép làm, hay không có đạo đức tôn giáo, hay chia rẽ tôn giáo v..v.., và nhất là sẽ mang tội với Chúa của họ. Tôi không phủ nhận là tôi “Chống Công Giáo”, không phải là chống lơ tơ mơ, mà chống triệt để. Tại sao? Vì tôi cho đây là điều cần thiết trong thời đại ngày nay.

  Những người lên án tôi là “Chống Công Giáo” nên tự hỏi, Công giáo có đáng chống không? Và tại sao không? Nhưng họ cần biết rõ một điều: tôi “Chống Công Giáo” nhưng không chống người theo Công Giáo. Nghe ra thì có vẻ nghịch lý, nhưng thật ra thì tôi “Chống Công Giáo” với mục đích “giúp người Công giáo”, giúp để ngưởi Công giáo hiểu biết rõ thêm về chính tôn giáo của họ mà vì ở trong một cấu trúc quyền lực của giới giáo sĩ tiếm danh Chúa, và bị “bề trên” bưng bít, họ không có khả năng hoặc cơ hội để biết đến những sự thật về đạo Công giáo của họ, nhất là để giúp họ nhận thức được rằng: chẳng có ai “chống Công Giáo” như họ nghĩ cả, mà chính Công Giáo đã chống Công Giáo.

  Thật vậy, chính cái lịch sử ô nhục, đẫm máu của Giáo hội Công Giáo trong 2000 năm nay mà Giáo Hoàng John Paul II đã phải lên tiếng xưng thú 7 núi tội lỗi của Giáo hội ngày 12.3.2000 tại Vatican; chính những triều đại dâm loạn của một số không ít Giáo hoàng; chính cái định chế độc tài buôn thần bán thánh của Giáo hội; chính cái chính sách liên kết của Giáo hội với các chế độ thực dân để đi truyền đạo ở các nước nghèo yếu; chính sự suy sụp đạo đức của giới chăn chiên, điển hình là các vụ đồi bại như Linh mục cưỡng bức tình dục một số nữ tu trong 23 quốc gia trên thế giới, rồi cưỡng bức họ đi phá thai, vụ một số không nhỏ Linh mục ở Mỹ, khoảng hơn 5000 “Chúa thứ hai” cưỡng bức tình dục trẻ em và nữ tín đồ, bắt đầu nổ ra ở Boston năm 2002 v..v.., đã là những thực tế “chống Công Giáo” mạnh mẽ nhất mà người Công Giáo không bao giờ nhìn thấy và chấp nhận vì đầu óc đã bị điều kiện hóa từ khi còn nhỏ, và những kẻ hoạt đầu chính trị dựa hơi Công Giáo cũng không nghĩ đến.

  ......

  http://giaodiemonline.com/2008/11/toiac.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "bầy giáo gian" --> những giáo dân thờ Chúa Trời và Mẹ Maria

   Thưa giáo sư Đạo thờ bò, đề nghị Giáo sư không xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm ạ. Cụ Diệm là người tài đức đã được Cụ Hồ đích thân mời ra giúp chính phủ VNDCCH mà sao Giáo sư dám gọi Cụ Diệm là "thằng", thưa Giáo sư? Giáo dân thờ Chúa vì họ không muốn làm kẻ vô thần như các bác Việt Cộng già thù dai đấu tố cả ông bà,cha mẹ thì có gì sai mà Giáo sư xúc xiểm họ vậy ạ? Mong được Giáo sư chỉ giáo ạ. Kính chào Giáo sư thờ bò!

   Xóa
  2. À ra vậy, tưởng "thằng Diêm" nào, hoá ra là Diệm tổ thống .

   Rõ khổ, làm đến tổng thống rồi mà vẫn bị gọi bằng thằng.

   Kiếp làm tay sai phải thế biết làm sao được.

   Xóa
  3. Ơ hay,mình tưởng "bầy giáo gian" chỉ là một số người theo đao công giáo nhưng lại làm trái đạo thôi chứ.

   Không phải vậy mà là "những giáo dân thờ Chúa Trời và me Mria" à. Cản ơn Nặc 04:37 đã cho biết.

   Xóa
  4. Ha ha, thằng này chính xác là chú chiên giáo gian phản chúa hay thù vặt bác Nô bác Thép đây mà. Thằng ngụy này có tội với chúa, không nghe theo lời dạy của chúa.

   Xóa
 27. Bảo Công giáo không chóng chính quyền thì chỉ là láo lếu thôi. Đó chỉ là 1 thủ đoạn che mắt công luận. Pháp Luân Công có tôn chỉ "5 không", trong đó có "không chính trị" thế nhưng trong kinh giảng chửi CS không ra gì. Ở VN còn đòi đi phá lăng Bác. Chẳng qua Công giáo hèn hạ sợ Nhà Nước Chính Phủ các nước sờ gáy, sợ pháp luật trừng phạt, nên mới bày ra vụ chó sói đội lốt cừu chiên "em không lật đổ chính quyền nha" láo lếu. Việt Tân hắn cũng bảo hắn đâu có lật đổ chính quyền, đấu tranh ôn hòa cơ mà! Thực chất, công giáo VN với khủng bố Việt Tân bản chất là 1 thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Bông Sen Tháp Mườilúc 08:08 26 tháng 5, 2017

  Điều lạ mà không lạ là phần đông các chú xuyên tạc lịch sử, đặc biệt là lịch sử thời chống Pháp Mỹ, đều là các chú chiên, nhất là các chú chiên quy tụ ở Thanhnienconggiao hay là ở FB. Dù "chúa" không dạy bọn chúng nó xuyên tạc lịch sử, "giexu" không dạy bọn chúng nó xuyên tạc lịch sử, "maria" đâu có dạy bọn chúng nó xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
 29. Ngạ quỷ súc sinh thì sẽ tôn thờ Công Giáo Kito, 1 tà giáo mê tín có nguồn gốc biến thái từ đạo thờ bò cổ xưa ở Do Thái, với những giáo lý điên khùng, tâm thần, hoang tưởng, lạc hậu từ thời bộ lạc, không nên tồn tại trong thế giới văn minh hiện đại ngày nay.

  Trả lờiXóa
 30. Mấy ông sư thường mặt hiền. Còn bầy giáo hoàng các bác google image mà xem, mặt thằng thằng nấy toát lên vẻ gian manh bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 31. Thưa các bác Việt Cộng già vô thần !

  Tôi không ngạc nhiên khi những người Cộng Sản mê muội,u tối như bác Thép non,bác Nô khùng diền cuồng báng bổ đạo Công giáo,thóa mạ các đức cha linh mục . Vì sao ? Là bởi cha mẹ,ông bà,anh em thân yêu của mình mà các Việt Cộng còn đấu tố,đánh đập,giết chết dược thì xá gì Thiên Chúa,xá gì Phật giáo,Hòa hảo,Cao đài, xá gì linh mục,cha đạo,.... các bác đã mê muội cuồng tín chủ thuyết Cộng sản vô thần rồi thì có còn sợ ai,coi ai ra gì, phải không ạ? Thảm sát trong chính sách Cải cách ruộng đất là một ví dụ chứng minh điều tôi vừa nói.

  Những vị lãnh tụ Cộng Sản như Mác, Lê nin, Ăng-ghen tuy chủ trương vô thần nhưng không chủ trương xúc phạm các tôn giáo . Do đấy, các bác Việt Cộng thù dai vì mê muội mà báng bổ tôn giáo và các thánh thần như bác Nô khùng, bác Thép non,vv... thì sẽ có lúc các bác sẽ ân hận với tội lỗi ác mồm,ác miệng của mình.Không có sự trừng phạt nào đáng sợ bằng chính lương tâm của các bác sẽ khiến các bác dằng vặc,ăn năn,cắn rứt . Sẽ đến lúc các bác phải quì gối dưới chân các đức cha linh mục vừa khóc vừa xin tha cho tội mê muội mà phỉ báng thánh thần,các bác VC già thù dai ạ.Kính các bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Vụ Bê Bối Về Lạm Dụng Tình Dục Trong Giáo Hội

   http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH39.php

   Tổng Giáo Phận Minnesota tiết lộ tên của 30 linh mục
   bị buộc tội lạm dụng trẻ vị thành niên

   http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH47.php


   Linh mục giết con để thủ tiêu

   http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=119

   Xóa
  2. https://www.youtube.com/watch?v=PMqdlQHQZD8

   Những cuộc thảm sát của Thiên Chúa Giáo / Thập Tự Chinh
   63,894 views 2 years ago
   Đây là một trong những tội ác nhân loại của đạo thiên chúa giáo.
   Đây là phần tội ác lịch sử nhân loại của tôn giáo mang tên gọi Thiên Chúa Giáo.

   Xóa
 32. CÔNG GIÁO HẮC SỬ - Dẫn Nhập
  [The Dark History of Catholicism]
  Trần Chung Ngọc
  http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/CGHS/NCGHS0.php

  LÚC KÉO QUÂN ĐẾN TẤN CÔNG MỘT THÀNH NÀO, NẾU THIÊN CHÚA CHO CÁC NGƯƠI HẠ ĐƯỢC THÀNH ĐÓ, PHẢI GIẾT HẾT ĐÀN ÔNG TRONG THÀNH, NHƯNG BẮT GIỮ ĐÀN BÀ, TRẺ CON, SÚC VẬT, VÀ CHIẾM GIỮ CÁC CHIẾN LỢI PHẨM...BÊN TRONG LÃNH THỔ CHÚA BAN CHO, PHẢI DIỆT HẾT MỌI SINH VẬT. PHẢI TẬN DIỆT DÂN HÊ-TÍT, A-MO, CA-NA-AN, PHÊ-RẾT, HÊ-VÍT VÀ GIÊ-BU NHƯ CHÚA ĐÃ TRUYỀN DẠY. NHƯ VẬY HỌ KHÔNG CÒN SỐNG ĐỂ DỤ DỖ ĐỒNG BÀO HỌ LÀM TỘI ÁC, THỜ CÚNG THẦN CỦA HỌ MÀ MANG TỘI VỚI CHÚA.
  THƯỢNG ĐẾ (PHỤC TRUYỀN 20: 12-18)
  HÃY MANG NHỮNG KẺ THÙ CỦA TA RA ĐÂY, NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MUỐN TA NGỰ TRỊ HỌ, VÀ GIẾT CHÚNG NGAY TRƯỚC MẶT TA.
  GIÊ-SU (LƯU –CA: 19:27)
  ĐỪNG TƯỞNG RẰNG TA XUỐNG TRẦN ĐỂ MANG LẠI HÒA BÌNH TRÊN TRÁI ĐẤT. TA KHÔNG XUỐNG ĐÂY ĐỂ MANG LẠI HÒA BÌNH MÀ LÀ GƯƠM GIÁO. VÌ TA XUỐNG ĐÂY ĐỂ LÀM CHO CON CHỐNG LẠI CHA, CON GÁI CHỐNG LẠI MẸ, CON DÂU CHỐNG LẠI MẸ CHỒNG, VÀ KẺ THÙ CỦA CON NGƯỜI Ở NGAY TRONG NHÀ HẮN.
  GIÊ-SU (MÃ-THI-Ơ: 10: 34-36)
  PHẦN DẪN NHẬP:
  Trong lịch sử các tôn giáo của nhân loại, ngày nay, qua những nghiên cứu chính xác tràn ngập trong thế giới Tây phương, trong giới trí thức hiểu biết, Công Giáo được biết là một “Hắc Giáo”, một tôn giáo đã tận dụng “hắc ám chủ nghĩa”, nghĩa là, theo Hán Việt Từ Điển của Nguyễn Văn Khôn, “chủ nghĩa cốt làm cho nhân dân ngu muội, tối tăm.” Điều này sẽ được chứng minh qua các tài liệu trong Phần I.
  Nhưng không chỉ chủ trương “làm cho nhân dân ngu muội, tối tăm”, mà Công Giáo còn là một tôn giáo gây nhiều tội ác nhất cho nhân loại, đến độ tất cả những tội ác của các ý thức hệ thế tục hay tôn giáo khác trên thế gian, kể cả của Hitler và Stalin, cộng lại cũng sẽ trở thành mờ nhạt trước những tội ác của Công Giáo. Phải chăng vì vậy mà một học giả và cũng là nhà thần học người Đức, Joachim Kahl: đã viết: “Người nào chưa bao giờ thấy mình căm phẫn Ki-tô Giáo thì chưa bao giờ thực sự biết về Ki-tô Giáo. (Joachim Kahl, German scholar and theologian: Anyone who has never become indignant about Christianity has never really known it.)
  Thực tế là, những lời trích dẫn từ cuốn Thánh Kinh của Ki Tô Giáo ở trên đã được Công giáo áp dụng và đã thực hiện những lời trên của Giê-su, một thường dân Do Thái mà họ tin là Chúa, trên khắp thế giới. Thật vậy, Mục Sư Ernie Bringas đã nhận định trong cuốn “Theo Đúng Kinh Thánh: Những thảm Họa Trong Quá Khứ Và Hiện Tại Của Quyền Năng Kinh Thánh” (Going By The Book: Past And Present Tragedies of Biblical Authority), trg. 18:
  "Ki Tô Giáo đã để lại một dấu vết kinh hoàng, khổ sở và chết chóc như đã được ghi trong những trang sử đẫm máu. Và những biến cố tàn ác, lố bịch mà Ki Tô Giáo đã ghi lại là những thí dụ chủ yếu về một niềm tin bị lạc dẫn, đã được gây ra bởi cái ảo tưởng (đôi khi là cái cớ): đó là sự hướng dẫn của Thượng đế. [Thượng đế của Ki Tô Giáo trong Kinh Thánh]"

  ......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa giáo sư Đạo thờ bò, xin hỏi Giáo sư có hiểu những gì Giáo sư còm là phạm tội phỉ báng tôn giáo không? Kính Giáo sư!

   Xóa
  2. NGƯỜI VIỆT NAM & “ĐẠO GIÊ-SU”
   Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang
   hợp soạn

   Bất cứ ai đọc biết những giai đoạn lịch sử này không thể xem Giáo Hội La Mã độc thần độc tôn là một tôn giáo như người Á Đông ta vẫn thường quan niệm. Cho nên, việc "giải hoặc" (giải thoát khỏi sự mê hoặc) cho các tín đồ Việt Nam của các tác giả Trần Chung Ngọc, và Nguyễn Mạnh Quang là việc làm cần thiết để người dân Việt không bị Giáo Hội La Mã kiềm kẹp tư duy để trở lại thời Trung Cổ xa xưa.

   ......

   VÀI LỜI KẾT CHUNG

   [Trần Chung Ngọc & Nguyễn Mạnh Quang]
   Qua những tài liệu nghiên cứu trình bày ở hai phần trên, chúng tôi đã dựa vào Tân Ước và các công cuộc nghiên cứu nghiêm chỉnh của các học giả ở trong cũng như ở ngoài đạo Giê-su, và lịch sử truyền đạo vào Việt Nam để chứng minh rằng:
   1. Giáo hội Ca-Tô Rô-ma tuyệt đối không phải do Giê-su thành lập, và mọi quyền lực của Giáo hoàng cũng như của giới chăn chiên chỉ là tự phong, không có căn bản trong Tân Ước.
   2. Tân Ước viết rất rõ, Giê-su sinh ra chỉ là để thi hành luật của một vị Thần của Do Thái trong Cựu Ước vì Giê-su tự cho mình là con của vị Thần đó, có nhiệm vụ cứu dân Do Thái, và chỉ dân Do Thái mà thôi.
   3. Giê-su không bao giờ mơ tưởng là đạo của ông sẽ được truyền ra cả thế giới, sự truyền đạo Giê-su trên thế giới là sản phẩm của những tổ chức thế tục buôn thần bán thánh để xây dựng quyền lực tinh thần cũng như vật chất trên đám tín đồ thấp kém như lịch sử đã ghi rõ.
   4. Những người không phải là dân Do Thái không thể được Giê-su cứu chuộc vì Giê-su đã khẳng định như vậy trong Tân Ước.
   5. “Trí tuệ và đạo đức của Giê-su không có gì đáng để chúng ta kính ngưỡng, khoan nói đến chuyện đáng để cho chúng ta tôn thờ là Thiên Chúa”. Đây là kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia học giả ở trong cũng như ở ngoài các giáo hội Ki-Tô, dựa trên chính những điều viết về Giê-su trong Tân ước.
   6. Cuốn Thánh Kinh chỉ là một cuốn sách về lịch sử của dân Do Thái cách đây vài ngàn năm, viết bởi những người Do Thái theo cái hiểu của họ về vũ trụ nhân sinh trong thời đó, và những quan niệm về đạo lý qui Thần của họ, và chứa những điều phi luân vô đạo đức không ai có thể chấp nhận được trong thời đại ngày nay, cho nên không thể thích hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.
   7. Giáo hội Ca-Tô Rô-ma thực chất là một đế quốc, thủ phủ đặt tại Vatican, Rô-ma, Ý Đại Lợi, là một kẻ thù lâu dài nhất, bám chặt nhất, nguy hiểm nhất và thâm độc nhất đối với dân tộc Việt Nam. Và Vatican đã tạo dựng nên một Giáo hội Ca-Tô Rô-ma tại Việt Nam, nổi tiếng là phi dân tộc và phản dân tộc, xét đến những sự kiện lịch sử ở Việt Nam mà không ai có thể chối cãi.
   8. Lịch sử Giáo hội Ca-Tô Rô-ma là một lịch sử ô nhục và đẫm máu nhất trong nhân loại, và một số không nhỏ các vị chủ chăn, từ các giáo hoàng cho tới các linh mục, là những con người cực kỳ tội lỗi, độc ác, tàn bạo, vô đạo đức v..v.. chưa từng thấy trong bất cứ tôn giáo nào khác.
   Vậy thì, từ những kết quả nghiên cứu trên mà chúng tôi nghĩ không ai có thể phủ bác được, cuối cùng một câu hỏi tất nhiên phải được đặt ra:
   NGƯỜI VIỆT NAM THEO ĐẠO GIÊ-SU LÀ VÌ CÁI GÌ?
   Và quý độc giả nay đã hiểu sự thắc mắc như trên của chúng tôi là chính đáng, có cơ sở. Chúng tôi nghĩ rằng, câu hỏi này, xin để cho các bậc thức giả, các vị lãnh đạo trong Ca-Tô Giáo Rô-ma và Tin Lành trả lời, soi sáng cho chúng tôi một vấn nạn trí thức. Chúng tôi không đủ khả năng, hay nói đúng hơn, chúng tôi không thể nào hiểu nổi tại sao người Việt Nam lại theo đạo Giê-su, trước những sự thật bất khả phủ bác về lịch sử Ki Tô Giáo, về tư cách, đạo đức của giới chăn chiên, và về những sự kiện trong Thánh Kinh mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Chúng tôi hi vọng là các bậc thức giả, các vị lãnh đạo trong Ca-Tô Giáo Rô-ma và Tin Lành hãy thành thực phê phán những kết quả nghiên cứu về đạo Giê-su của chúng tôi, và đưa ra những sai trái mà chúng tôi phạm phải trong công cuộc nghiên cứu này, căn cứ trên những hiểu biết trí thức ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT HÓA chứ không thể căn cứ trên một “đức tin” không cân biết, không cần hiểu.

   http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/DAOGIESU/TCN_NMQ.php

   Xóa
 33. VÀI LỜI KẾT CHUNG

  [Trần Chung Ngọc & Nguyễn Mạnh Quang]

  Qua những tài liệu nghiên cứu trình bày ở hai phần trên, chúng tôi đã dựa vào Tân Ước và các công cuộc nghiên cứu nghiêm chỉnh của các học giả ở trong cũng như ở ngoài đạo Giê-su, và lịch sử truyền đạo vào Việt Nam để chứng minh rằng:

  1. Giáo hội Ca-Tô Rô-ma tuyệt đối không phải do Giê-su thành lập, và mọi quyền lực của Giáo hoàng cũng như của giới chăn chiên chỉ là tự phong, không có căn bản trong Tân Ước.

  2. Tân Ước viết rất rõ, Giê-su sinh ra chỉ là để thi hành luật của một vị Thần của Do Thái trong Cựu Ước vì Giê-su tự cho mình là con của vị Thần đó, có nhiệm vụ cứu dân Do Thái, và chỉ dân Do Thái mà thôi.

  3. Giê-su không bao giờ mơ tưởng là đạo của ông sẽ được truyền ra cả thế giới, sự truyền đạo Giê-su trên thế giới là sản phẩm của những tổ chức thế tục buôn thần bán thánh để xây dựng quyền lực tinh thần cũng như vật chất trên đám tín đồ thấp kém như lịch sử đã ghi rõ.

  4. Những người không phải là dân Do Thái không thể được Giê-su cứu chuộc vì Giê-su đã khẳng định như vậy trong Tân Ước.

  5. “Trí tuệ và đạo đức của Giê-su không có gì đáng để chúng ta kính ngưỡng, khoan nói đến chuyện đáng để cho chúng ta tôn thờ là Thiên Chúa”. Đây là kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia học giả ở trong cũng như ở ngoài các giáo hội Ki-Tô, dựa trên chính những điều viết về Giê-su trong Tân ước.

  6. Cuốn Thánh Kinh chỉ là một cuốn sách về lịch sử của dân Do Thái cách đây vài ngàn năm, viết bởi những người Do Thái theo cái hiểu của họ về vũ trụ nhân sinh trong thời đó, và những quan niệm về đạo lý qui Thần của họ, và chứa những điều phi luân vô đạo đức không ai có thể chấp nhận được trong thời đại ngày nay, cho nên không thể thích hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.

  7. Giáo hội Ca-Tô Rô-ma thực chất là một đế quốc, thủ phủ đặt tại Vatican, Rô-ma, Ý Đại Lợi, là một kẻ thù lâu dài nhất, bám chặt nhất, nguy hiểm nhất và thâm độc nhất đối với dân tộc Việt Nam. Và Vatican đã tạo dựng nên một Giáo hội Ca-Tô Rô-ma tại Việt Nam, nổi tiếng là phi dân tộc và phản dân tộc, xét đến những sự kiện lịch sử ở Việt Nam mà không ai có thể chối cãi.

  8. Lịch sử Giáo hội Ca-Tô Rô-ma là một lịch sử ô nhục và đẫm máu nhất trong nhân loại, và một số không nhỏ các vị chủ chăn, từ các giáo hoàng cho tới các linh mục, là những con người cực kỳ tội lỗi, độc ác, tàn bạo, vô đạo đức v..v.. chưa từng thấy trong bất cứ tôn giáo nào khác.

  Vậy thì, từ những kết quả nghiên cứu trên mà chúng tôi nghĩ không ai có thể phủ bác được, cuối cùng một câu hỏi tất nhiên phải được đặt ra:

  NGƯỜI VIỆT NAM THEO ĐẠO GIÊ-SU LÀ VÌ CÁI GÌ?

  Và quý độc giả nay đã hiểu sự thắc mắc như trên của chúng tôi là chính đáng, có cơ sở. Chúng tôi nghĩ rằng, câu hỏi này, xin để cho các bậc thức giả, các vị lãnh đạo trong Ca-Tô Giáo Rô-ma và Tin Lành trả lời, soi sáng cho chúng tôi một vấn nạn trí thức. Chúng tôi không đủ khả năng, hay nói đúng hơn, chúng tôi không thể nào hiểu nổi tại sao người Việt Nam lại theo đạo Giê-su, trước những sự thật bất khả phủ bác về lịch sử Ki Tô Giáo, về tư cách, đạo đức của giới chăn chiên, và về những sự kiện trong Thánh Kinh mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Chúng tôi hi vọng là các bậc thức giả, các vị lãnh đạo trong Ca-Tô Giáo Rô-ma và Tin Lành hãy thành thực phê phán những kết quả nghiên cứu về đạo Giê-su của chúng tôi, và đưa ra những sai trái mà chúng tôi phạm phải trong công cuộc nghiên cứu này, căn cứ trên những hiểu biết trí thức ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT HÓA chứ không thể căn cứ trên một “đức tin” không cân biết, không cần hiểu.

  http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/DAOGIESU/TCN_NMQ.php

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung nầy rất thuyết phục. Tôi đọc "kinh thánh" cũng có cảm tưởng như thế.

   "6. Cuốn Thánh Kinh chỉ là một cuốn sách về lịch sử của dân Do Thái cách đây vài ngàn năm, viết bởi những người Do Thái theo cái hiểu của họ về vũ trụ nhân sinh trong thời đó, và những quan niệm về đạo lý qui Thần của họ, và chứa những điều phi luân vô đạo đức không ai có thể chấp nhận được trong thời đại ngày nay, cho nên không thể thích hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam."

   Xóa
 34. Thời Mỹ cai trị Sài Gòn Gia Định Chợ Lớn, nhất là ở Chợ Lớn, truyện người nhớn được phổ biến rất nhiều. Các 'thuật ngữ' truyện con heo, phim con heo đều có nguồn từ thời kỳ nhục nhã nầy trong lịch sử dân Việt. Ở Chợ Lớn có các 1 đống truyện, tiểu thuyết dựa vào sự thật thực tế thời đó, nói về các bà Sơ mơn mởn, làm nô lệ tình dục cho các Cha, mắt trắng môi hồng, các Sơ xinh đẹp hàng ngon lòng xuân phơi phới. Sơ sãi gì mà ngủ với hết người này đến người khác. Ngủ với hết linh mục này đến lm khác. Có những thầy giáo theo đạo hẳn hòi lại ngủ với cả học trò mình khi chồng, người yêu của họ đi lính ngụy ra chiến trường đỡ đạn cho Mỹ. Nói về các ẩn ức, bức xúc tình dục của đại đa số cha cố và linh mục, chuyên hiếp dâm cừu chiên, ngoại tình với các nữ tín đồ. Các màn cụp lạc, hành lạc của Ngô Đình Cẩn và Trần Lệ Xuân. Sau giải phóng, các văn hóa phẩm đối trụy bị đem đốt bỏ, nhưng nhiều thằng kịp thời đem sang Mỹ bày bán. Thời đó các truyện này bán chui, xuất bản lậu, bày bán trong các tiệm thuê phim, các sạp thuê bán sách cũ, ở lề đường, ở ngoài chợ.

  Loại tôn giáo bắt toàn dân gọi 1 phụ nữ là "mẹ" và những tên vô lại, lưu manh giả danh tôn giáo là "cha". Nhận 1 người đàn bà xa lạ làm "mẹ" và nhận 1 bầy lưu manh bố láo làm "cha" thì thật chính xác là 1 tà đạo mê tín, dị đoan, phản khoa học và vô văn hóa vậy.

  Trả lờiXóa
 35. Tà đạo thì có rất là nhiều. Nhưng từ cổ xưa cho tới ngay nay, rõ ràng 'Công Giáo' (Kitô Giáo) là 1 tà đạo tàn độc nhất, ác nhất và bẩn bựa nhất, tiêu cực nhất, rác rưới nhất, dâm loạn nhất, giết chết nhiều nhất, sa đọa nhất, vô loại nhất. Đối CG VN thì chúng gây tội ác nhất, họa lớn nhất cho dân tộc và nước Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Công Giáo' (Kitô Giáo) là 1 tà đạo tàn độc nhất, ác nhất??? --> Công giáo là một chính thống giáo thờ Chúa Jesus và Mẹ Maria

   Thưa bác VC Tuấn, Công giáo là một tôn giáo lớn có mặt ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Ở VN, Công giáo đã góp phần giáo hóa, nâng cao dân trí cho người Việt cách đây hàng vài trăm năm. Nhờ có Công Giáo mà người Việt mới có chữ viết theo mẫu tự La-tinh như hiện nay. Công Giáo có đóng góp rất lớn cho sự khai hóa và phát triển về văn hóa và cả tinh thần cho đất nước VN. Nhờ có Công Giáo mà rất nhiều nhà thờ to lớn, uy nghiêm, tráng lệ đã được xây dựng để cho giáo dân và dân chúng đến chiêm ngưỡng, tham quan và nghe lời giảng đạo của các cha linh mục giúp mọi người sống ngay thẳng làm lành, tránh dữ. Bác VC già đừng mặc cảm là vô thần, nhà thờ luôn mở rộng cửa để chào đón những người ngoại đạo, vô thần đến thăm viếng và trò chuyện cùng các cha linh mục để cải tạo đời sống tinh thần mê muội, u tối và cả những hiểu lầm về lòng bác ái của đạo Công giáo do các bác bị nhồi sọ bởi chủ nghĩa vô thần của Cộng Sản. Nhà Chúa luôn rộng cửa chào mừng các bác VC vô thần như bác Thép non, bác Tú Nô. Kính mời các bác!

   Xóa
  2. Cs và CT Hồ Chí Minh giúp quê hương VN được giải phóng và có được độc lập. Còn maria và giexu là những kẻ ngoại bang xa lạ, lại không giúp được cho nền độc lập Việt nam như khối đồng minh CS quốctế. Đã không giúp được cho Vn, lại còn hại Vn, giáo dân phản quốc, trợ giúp xâm lược, phá rối đất nước, gây rối ủy ban, bôi nhọ lịch sử. Tạo ra 1 bầy đàn vong bản, phản quốc, phản bội dân tộc.

   Xóa
  3. " maria và giexu là những kẻ ngoại bang xa lạ"?? --> Đức Chúa Jesus và Đức Mẹ Maria

   Thưa bác Việt Cộng vô thần, theo tôi thì ngoại bang hay nội bang không quan trọng ạ. Miễn là Công giáo giúp khai dân trí, giúp người dân sống lương thiện xã hội ổn định phát triển thì đều phải được tôn trọng. Chính vì thế chính quyền rất tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của giáo dân và sự tự do truyền bá Công giáo trên toàn lãnh thổ VN.

   Bác VC già đừng mặc cảm là vô thần, hãy đến thăm viếng và trò chuyện cùng các cha linh mục để cải tạo đời sống tinh thần mê muội, u tối và cả những hiểu lầm về lòng bác ái của đạo Công giáo do các bác bị nhồi sọ bởi chủ nghĩa vô thần của Cộng Sản, bác VC thù dai ạ. Kính bác!

   Xóa
  4. Không sửa 1 câu. Không thêm bớt 1 chữ:

   Những sự tàn bạo khủng khiếp của Chúa trong Cựu Ước:

   - Phục Truyền luật lệ ký [Chương12, đoạn 2-7] dạy: Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…

   - Thi Thiên [Psalm, 137: 9]: Phúc cho những ai bắt con trẻ của người Ba-bi-lon mà đập vào đá cho chết.

   - 1 Samuel [15: 2-3]: Hãy đánh dân A-me-léc và phải giết mọi súc vật của chúng, nam nữ giết hết, con trẻ còn bú, bò, chiên, lạc đà phải giết hết.

   - Nhất là cuốn Dân Số Ký, chương 31, tóm lược: Chúa Trời chỉ đạo cho ông Mai-sen (Moses) mộ binh chống dân Ma-đi-an. Quân của Mai-sen cướp vàng bạc, kim loại, bắt hằng trăm ngàn gia súc của dân Ma-đi-an đem về chia nhau. Đàn ông và trẻ thơ bị giết sạch hết. Nhưng 32 ngàn cô gái còn trinh bắt về làm quà cho các lính ra trận. Chúa Trời bảo ông Mai-sen nộp cho Chúa súc vật và 32 cô gái còn trinh”.

   Những trích dẫn khác theo chủ đề:

   Thánh Kinh Chủ Đề - Sưu Tập của Bernard Chang: http://sachhiem.net/TONGIAO/tgB/Bernard1.php

   Trong này gồm có: loạn luân, thiếu đạo đức, không cho loài người khôn, hẹp hòi, gieo hận thù, ích kỷ, tỵ hiềm, phe đảng, hiếu sát và háo sắc, Chúa là tướng cướp,...
   Hiến tế mạng người: http://www.evilbible.com/Ritual_Human_Sacrifice.htm
   Hảm hiếp: http://www.evilbible.com/Rape.htm
   Giết người: http://www.evilbible.com/Murder.htm
   Nô lệ: http://www.evilbible.com/Slavery.htm
   Những trích dẫn về sự ác độc: http://www.evilbible.com/Evil%20Bible%20Quotes.htm
   Giêsu nói láo: http://www.evilbible.com/Jesus_Lied.htm
   Không thể có Chúa Trời: http://www.evilbible.com/Impossible.htm
   Mâu thuẩn trong Kinh Thánh: http://www.evilbible.com/Biblical%20Contradictions.htm

   Xóa
 36. Các bác tắt chế độ chống spam được không vậy. Thằng giáo gian spam tha hồ còn quân nhà thì cứ dính spam là thế nào.

  Trả lờiXóa
 37. Đạo Phật có kỳ duyên sát gần VN nhất. Biểu tượng Hoa Sen của đạo Phật phù hợp với câu nói lâu đời từ xưa của dân ta "Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Rồi nó lại là biểu tượng của bác Hồ, Giáo Hội Phật Giáo VN, bác Hồ, và rồi quốc hoa của VN.

  Các văn nghệ chùa hát nhạc CM rất nhiều. Nhất là các bài có âm hưởng dân ca. Có cả những bài không có âm hưởng dân ca nhưng vẫn được hát đi hát lại trong các nhà chùa như bài Bài Ca Hy Vọng, Huyền Thoại Mẹ.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:23 27 tháng 9, 2019

  Thưa bác Người Đất Thép!
  Cháu đến với Google.tienlang cách đây chưa lâu nên chưa rõ nhiều về bác Thép.

  Hôm nay, vô tình cháu đọc bài BÁC HỒ VÀ BÔNG SEN của bác Thép trên Google.tienlang, cháu vô cùng kính phục bác!
  Cảm ơn bác vì bài có nhiều tư liệu quý!
  ---
  Ngày nay Bác Hồ đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt vẫn giữ sâu nặng tình yêu quý kính trọng Người, vẫn nhớ, vẫn hát:
  “Tháp Mười đẹp nhất bông sen
  Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
  ----
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/bac-ho-va-bong-sen.html

  Trả lờiXóa