Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Vụ Bob Kerrey: QUAN ĐIỂM CHÍNH THỐNG CỦA CHÍNH PHỦ VN QUA LỜI ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ TT&TT TRƯƠNG MINH TUẤN

Lời dẫn: Chúng tôi xin trích lời của bạn đọc Minh Ngọc để thay cho lời dẫn bài này: "Sự kiện các cơ quan báo chí rầm rộ đăng bài viết, bài phỏng vấn ông Thăng dạy dỗ người khác nào là cần tha thứ, nào là cần vượt lên thù hận abc.
Rồi bỗng dưng tất cả các báo lớn nhỏ đều phải ĐỒNG LOẠT gỡ xuống. Điều này cho ta thấy điều gì, nếu không phải là có sự chỉ đạo mạnh mẽ và kiên quyết của cấp lãnh đạo tối cao của đất nước?
Cấp "lãnh đạo tối cao" này là những ai nếu không phải là tập thể Bộ Chính trị? Chỉ có những người này mới có quyền ra lệnh, bắt buộc các tờ báo lớn nhỏ phải ĐỒNG LOẠT gỡ bài của ông Đinh La Thăng- một Ủy viên Bộ Chính trị. Phải không ạ?
Và sau đó hơn nửa năm, ông Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn- người thay mặt Chính phủ gánh vác trách nhiệm quản lý báo chí đã công khai nói về vụ này và nói công khai trên báo chí. Vậy đó phải được coi là quan điểm chính thống của Chính phủ và cao hơn nữa là quan điểm của tập thể lãnh đạo tối cao đất nước, tức tập thể Bộ Chính trị chứ?"
Thể theo yêu cầu của nhiều bạn đọc ở đâyở đây, Google.tienlang xin trích đăng phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trên báo VietNamNet về vụ Bob Kerrey.
************************************

....Cũng phải đề cập đến việc Trường ĐH Fulbright Việt Nam bổ nhiệm cựu Thượng nghị sĩ Mỹ B. Kerrey (B. Ke-ry) làm Chủ tịch Hội đồng tín thác của trường này và cuộc tranh luận trong giới báo chí cũng là một sự cố báo chí đáng buồn, khi vấn đề được một số báo đẩy quá xa đến mức làm lẫn lộn phải - trái trong lịch sử.
Ông B. Kerrey là một cựu binh từng chỉ huy và trực tiếp tham gia cuộc thảm sát dã man những người dân vô tội ở Bến Tre trong chiến tranh xâm lược của Mỹ trên đất nước ta.
Những tội ác đó đã được báo chí Mỹ phanh phui, bản thân ông B. Kerrey thừa nhận, một số chứng tích về sự kiện này còn được trưng bày trong Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở TP.HCM.
Nhưng vì chủ trương "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam không những không truy cứu mà còn ghi nhận, hoan nghênh một số hoạt động tích cực của ông góp phần vào việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.
Chúng ta chỉ không tán thành việc bổ nhiệm ông vào vị trí đứng đầu một trường đại học, nơi có nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ của Việt Nam. Việc không tán thành đó là thuộc về đạo lý của người Việt Nam chúng ta, cũng là đạo lý mà chắc chắn nhân dân Mỹ và thế giới đều hướng tới.
Thế nhưng dường như đã có cuộc vận động bất thường để bảo vệ vị trí của ông B. Kerrey ở Trường đại học Fullbright? Vì đã có một số bài viết trên báo chí chính thống không chỉ khẳng định sự "chính đáng" của việc bổ nhiệm, mà còn đánh đồng hành động của người lính khi thực hiện nhiệm vụ của cấp trên trong chiến tranh với hành vi gây tội ác chiến tranh bị luật pháp quốc tế nghiêm cấm.
Thậm chí còn có người công khai biện minh cho tội ác. Ðó thật sự là việc làm rất đáng buồn của một số nhà báo, một số tờ báo ở Việt Nam, vì như thế là đồng lõa với tội ác, làm tổn thương vong linh của những người lương thiện đã chết vì tội ác.
TRƯƠNG MINH TUẤN
Bộ trưởng Bộ TT&TT
Nguồn VietNamNet

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vui-buon-voi-bao-chi-viet-nam-nam-2016-349787.html
==================================

Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:

10 nhận xét:

 1. Tôi cứ tưởng B. Kerry đứng ra làm thầy giáo trực tiếp đứng lớp,nhưng hóa ra ông ấy chỉ khiêm tốn nhận chức chủ tịch FRV chỉ vì Hội đồng quản trị FRV thấy không có ai xứng đáng hơn Bob.Mà cũng đúng thôi,Bob có công gây quỹ để xây dựng trường thì còn ai xứng đáng hơn để thay Bob làm chủ tịch ? Theo tôi, nếu như Bob là người kiêu căng đòi phải đặt tên trường là Đại học Bob Kerry Vietnam thì cũng không ai có quyền ngăn cản.Chơi theo kiểu Mỹ là như thế, rất sòng phẳng , anh đóng góp tiền xây cái gì thì công trình đấy sẽ mang tên anh như một cách để ghi ơn . Trong trường hợp FRV,Bob chỉ khiêm tốn miễn cưỡng làm Chủ tịch thôi mà cứ phản đối mè nheo mãi là vì động cơ gì ? Nếu vẫn cứ thù hận thì Bob sẽ từ chức Chủ tịch nhưng FRV sẽ phải đổi tên thành Đại học Bob Kerry Vietnam thì quí vị sẽ hài lòng chứ?Ngửa bài luôn đấy, Chủ tịch Bob hoặc Đại học Bob, chọn đi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lựa chọn và suy nghĩ của mày - một thằng vong nô là như thế! Còn với tư cách một quốc gia thì Việt nam có thể xóa luôn FUV (không phải FRV nghe mậy!) mà chả có vấn đề gì cả. Ai thù hận? Vấn đề là có một số thằng chó đẻ cả tại Mẽo và Việt nam cố tình dùng Kerey - một thằng ác ôn có nợ máu với nhân dân để nắn gân Việt nam hòng từng bước đảo lộn lịch sử như chúng từng làm ở nhiều nơi. Những thằng ngu lâu dốt bền đó đã lầm, ở đâu thì được chứ Việt nam thì không!

   Xóa
  2. "mày, mậy" --> bác/anh/ông
   "thằng vong Nô" --> bác Nô thù dai già 80 tuổi
   "thằng chó đẻ"?? --> Nói thế thì bác VC thù dai do ai đẻ ạ?

   Cám ơn góp ý của bác Nặc danh13:16 14 tháng 5, 2017. Tôi cũng mới vào trang Tiên Lãng này thôi,không biết nhiều nhưng cũng xin góp ý.Bác Nặc 13:16 phát biểu bộc trực quá làm cho các bác nuôi hận như bác Nặc 16:01 bị trúng tim đen,tức tối cũng là dễ hiểu.
   Thưa bác Nặc 16:01, bác có thể giải thích thêm làm cách nào để "xóa luôn FRV" ạ?? Ông Tuấn thay mặt chính phủ để "nói suông" phản đối FRV nhằm xoa dịu dư luận. Ông Thăng thì thay mặt chính phủ chính thức trao quyết định bổ nhiệm Bob K. làm chủ tịch FRV. FRV đã được cấp giấy phép đầu tư. Bác Người Đất Thép hơn 60 tuổi Đảng đã lên tiếng ủng hộ ông Thăng, ủng hộ Bob K., bỏ qua thù hận cá nhân vì lợi ích nhân dân 2 nước Việt, Mỹ. FRV là biểu tượng quan hệ Việt-Mỹ, là chủ trương của Đảng và CP đã thai nghén trong nhiều năm,vv...vvv... Vậy, thưa bác Nặc 16:01, nếu chỉ nói suông với lòng thù hận như bác thì làm sao để "xóa luôn FRV" ạ?Tôi trình độ văn hóa mới lớp 5,ít học nên mong bác hãy bình tĩnh,bỏ qua thù hận giải thích cho tôi và bạn đọc với nhé , thưa Bác.Kính chào bác!

   Xóa
  3. Tao Nặc 16:01 đây!!! Thằng Nặc 13:16 và Nặc 23:14 đương nhiên chỉ là một thằng vô liêm sỉ và ngu lâu. Tự mầy cảm ơn comment của mày là sao? Tao đã bảo mày là FUV (Fulbright University Vietnam) rồi mà sao mầy vẫn cứ lải nhải FRV hoài vậy? Nếu bọn FUV tiếp tục ngoan cố để thằng Kerrey ngồi đó thì sẽ không được hoạt động, đơn giản vậy thôi. Ai công nhận FUV là "biểu tượng" quan hệ Việt-Mỹ hay do mầy tự tưởng tượng ra? Mày có hiểu FUV là từ đâu ra không? Mày nghĩ là do lòng tốt của bố Mẽo nhà mày bỏ ra làm chăng? Mày có biết nguồn tiền đó là từ món nợ bọn Ngụy quyền Diệt Nam Cọng Hành nợ Mẽo để lại không? E rằng mầy tự nhận trình độ lớp 5 là khai man quá. Mầy còn bày đặt kính chào nữa, tính lừa ai?

   Xóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:07:43 14 tháng 5, 2017

  Trả lời lần cuối về chuyện Đinh La Thăng và Bob Kerrey

  1. Các bạn nên đọc kỹ nội dung còm tôi viết trên kia rất rõ ràng: Ông Bộ trưởng 4T nói đúng (theo nguyện vọng của nhiều người) nhưng chưa đủ "sức nặng" và ko phải là người quyết định "cho hay ko cho" vụ việc trường FRV. Vì đây là chủ trương của Đảng, Chính phủ VN trong quan hệ với chính phủ Mỹ có từ trước nhiệm kỳ này.

  2. Tôi là người từng chịu tù đày, tra tấn dã man dưới chế độ do Mỹ xây dựng ở miền Nam, chắc chắn có căm thù hơn các bạn được sinh ra thời bình chưa từng biết như tôi. Nhưng chuyện đã qua nên gác lại để hướng tới tương lai đang đặt ra mối quan hệ 2 nước Việt - Mỹ sao cho có lợi nhất.

  ....

  Nếu sự việc ko hại cho lợi ích quốc gia thì đây là mâu thuẫn nội bộ sẽ tìm thấy sự hợp ý khi cả hai cùng chịu "hiểu" về nhau. Trường hợp vụ việc có nguy cơ gây hại an ninh chính trị của đất nước sẽ phát triển thành mâu thuẫn đối kháng, phải ngăn chặn, kiên quyết phòng chống. Đừng đẩy chuyện nhỏ thành to, mâu thuẫn nội bộ thành mâu thuẫn đối kháng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh13:21 14 tháng 5, 2017; đừng lấy ý kiến của NGƯỜI ĐẤT THÉP:07:43 14 tháng 5, 2017 ra để mà che đậy bản chất nô bộc cho giặc tây lông của mình mà chạy tội cho những tên giặc xâm lược cướp, giết hại đồng bào ta không kể già, trẻ, trai, gái, bằng sự ngụy biện
   trâng tráo của những tên cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa, tham nhũng, lũng đoạn trở cờ, phản bội, phản động,''vượt qua hận thù''; mà xuyên tạc lịch sử, quỵ lụy giặc, tâng bốc chúng để mong kiếm thêm xèng đôla chúng cướp của dân lành, quăng cho gặm!
   - Không phải cứ là chủ trương của nhiệm kỳ trước thì nhiệm kỳ sau phải theo. mà phải xem chủ trương, công việc cụ thể đó có còn đúng dắn, phù hợp với hiện tại hay không. Nếu nó không còn phù hợp đúng với hiện tại, nó gây chia rẽ dân tộc, có hại cho độc lập dân tộc và lòng tự trọng, danh dự của người Việt Nam thì phải được thay đổi.
   - Có những ngưởi rất kiên trung trong bom đạn, nhưng lại gục ngã trước những xếp đôla đồng tiền bẩn của kẻ thù để tự diễn biến, rồi trở cờ, phản bội lại lý tưởng đúng đắn mà mình đã đi theo, quay lại chống phá dân tộc... Mỗi quan hệ Viẹt-Mỹ muốn được tốt đẹp, phát triển bền vững thì phải được xây dựng trên cơ sở của sự tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau, tôn trọng sự thật lịch sử, thể chế, chế độ hiện tại của nhau, chân thành hợp tác hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển vì lợi ích của dân tộc của nhân dân mỗi nước, chứ không phải là sự bỏ quên hay trà đạp xuyên tạc lịch sử, đổi thay lịch sử cho vừa lòng ai đó, theo kiểu ngụy biện ''kép lại lịch sử...vượt lên hận thù.. mới phát triển''.
   - Chuyện độc lập, chủ quyền quốc gia, đoàn kết và danh dự, lòng tự trọng dân tộc không phải là chuyện nhỏ, hay mẫu thuẫn nội bộ mà là chuyện lớn của quốc gia, trách nhiệm của mọi công dân phải tham gia bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và sự đoàn kết, danh dự và lòng tự trọng của dân tộc mình trước mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của kẻ thù.

   Xóa
 3. "Quan" điểm của quan Thăng ngu dốt thế nào thì đã rõ. Lời bác Tuấn rất có tình có lý. Điều bức xúc là chòi báo ngày nay được trao quyền tự do ngôn luận cực đoan có thể nói những điêu trái ngược với ý Đảng lòng dân mà như là chả ai làm gì được. Vào các trang FB của bọn phóng viên thấy toàn là phản động hoặc bọn 2 hàng chuyên giao du chat chit kết bạn với phản động. Cần phải trảm và trảm, cách chức và cách chức thì mới tởn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "quan Thăng ngu dốt"??--> Ủy viên TW Đảng Đinh La Thăng

   Thưa giáo sư Ngụy nô, nếu giáo sư bảo đ/c Thăng 'ngu dốt' thì sao Bộ CT và nhân dân lại sáng suốt bổ nhiệm đ/c Thăng làm Ủy viên TW và được bầu làm Đại biểu QH được ạ? Mong giáo sư chỉ giáo.Kính giáo sư!

   Xóa
  2. Quân đội ngụy vnch chúng mày oai hùng vô địch thế mà còn phải cởi quần áo chạy khỏa thân và này ôm bàn phím mơ định giang san

   Xóa
 4. Dân mạng Hàn, Trung, Nhật... thi nhau ba chấm với VN về cái vụ này, còn người VN thì ba phải coi như không có với nạn nhân chiến tranh trong quá khứ. Người VN thích nhìn người khác để hành động cho có lý lẽ, nhưng có lẽ vụ này họ chỉ nhìn vào chính mình như 1 cái gì đó để ra vẻ cao thượng, còn những người ở quốc gia khác nhìn vào mà ê mặt dùm thì coi như không biết.

  Trả lờiXóa