Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ


The Fat Lady Finally Sings: Bob Kerrey QuietlyResigns from Fulbright University Vietnam Leadership Position
Lời dẫn: Từ hôm kia, 26/5/2017, dư luận Mỹ dậy sóng bởi Tạp chí nổi tiếng CounterPunch (Mỹ) công bố một bài viết dài với tiêu đề “The Fat Lady Finally Sings: Bob Kerrey QuietlyResigns from Fulbright University Vietnam Leadership Position”. Vì bài quá dài cộng với trình dịch còn hạn chế của mình, dưới đây, Google.tienlang xin tóm tắt nội dung chính của bài này. Chúng tôi hy vọng tới đây, các chuyên gia Anh ngữ như Đại biểu Quốc hội khóa 13 Hoàng Hữu Phước, như Nhà báo Thu Uyên của VTV… sẽ dịch một cách đầy đủ.
***********************

Hơn 48 năm sau vụ Thảm sát Thạnh Phong, công lý đã lên tiếng giúp cho 21 nạn nhân- những cụ già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai ở một ngôi làng yên tĩnh thuộc tỉnh Bến Tre, đồng bằng sông Cửu Long, những nạn nhân bị tàn sát một cách man rợ bởi một biệt đội lính Mỹ dưới sự chỉ huy của Trung úy Bob Kerrey. Cuối cùng thì công lý, công bằng đã lên tiếng, buộc Bob Kerrey- một tội phạm chiến tranh- phải lẳng lặng rời bỏ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tín thác, tương tự như Hội đồng Quản trị của Đại học Fulbright Việt Nam.
Tại khách sạn Rex mang tính biểu tượng tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), John Kerry – Ngoại trưởng Hoa Kỳ tháp tùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam một năm trước, đã trịnh trọng giới thiệu Bob Kerrey với vị trí  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Fulbright Việt Nam đúng lễ thành lập Đại học này. Và bây giờ, Bob Kerrey đã phải âm thầm rút lui. Người được tạm thời thay thế Bob Kerrey là bà Đàm Bích Thủy, một nữ doanh nhân Việt Nam nổi tiếng hiện đang là Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam.
Chính Bob Kerrey đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 năm ngoái của tờ New York Times rằng ông sẽ từ chức nếu ông cảm thấy vai trò của ông gây nguy hiểmcho Dự án Đại học Fulbright liên doanh Mỹ-Việt
(https://www.nytimes.com/2016/06/03/world/asia/vietnam-fulbright-university-kerrey.html?_r=0). Thế nhưng, ít ngày sau đó, bộ mặt ghê tởm của ông đã phơi bày khi ông nuốt lời, rằng ông sẽ không từ chức với lập luận kiêu căng như thách thức dư luận: “Tôi không phải là nhà ngoại giao và do đó không cần phải chơi trò chơi xoa dịu dư luận.”
(http://www.wbur.org/hereandnow/2016/06/07/kerrey-vietnam-university). Bob Kerrey đã được bổ nhiệm với sự phô trương “kèn rong trống mở” ầm ĩ nhưng hôm nay, ông đã phải ra đi lặng lẽ…
Chính sự kiêu căng của Kerrey đã phơi bày “gót chân Asin” của mình, càng làm thổi bùng lên ngọn lửa phản ứng dữ dội của dư luận. Và quan trọng nhất là sự phản đối chính thức, cứng rắn và kiên định của người Việt Nam, buộc ông phải làm điều ông không muốn: ra đi trong cay đắng và tủi nhục. Điều này không những làm xấu mặt bản thân Bob Kerrey những ngày cuối đời mà nó còn khắc đậm mãi mãi một vết nhơ cho Đại học Fulbright ngay từ ngày đầu thành lập.
Sự ra đi của Kerrey là một sự thất vọng cay đắng đối với những người ủng hộ ông, cả người Việt và Mỹ, những người có thể vẫn tự hỏi tại sao một người chỉ huy một đơn vị SEALS Hải quân Hoa Kỳ đã giết hại 21 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở thôn Thạnh Phong vào tháng 2 năm 1969 không được coi là phù hợp về đạo đức để đảm nhận vai trò lãnh đạo như vậy?
Hãy nhớ rằng đây là một người đàn ông có tỳ vết khiếm nhã và ô nhục khi có những tội ác chiến tranh của mình được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở thành phố Hồ Chí Minh, một trong nhiều “sự cố” như vậy trong vụ giết người đẫm máu bằng “quy mô công nghiệp” của Mỹ ở Việt Nam. 
Mời xem clip (từ phút thứ 03:20) Gian trưng bày riêng về Bob Kerrey tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh:


 Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Gian trưng bày tội ác của Bob Kerrey và đồng bọn 
 Hình ảnh của Bob Kerrey cùng bảng "thành tích" của ông ta
Chiếc ống cống - nơi trú ẩn của 3 trẻ nhỏ từ 6 đến 10 tuổi ở Thạnh Phong nhưng cũng bị lính Mỹ lôi ra đâm chết và mổ bụng
Những người Mỹ trầm tư xem gian trưng bày tội ác của Bob Kerrey


Dựa trên các tài liệu mật và phỏng vấn người những người chứng kiến, cuốn sách "Giết bất cứ thứ gì di chuyển ra đời- một trang lịch sử gây sửng sốt về cuộc chiến tranh của người Mỹ đối với thường dân Việt Nam.

"Giết bất cứ thứ gì di chuyển"- Sự thật cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam
Người Mỹ từ lâu đã được tuyên truyền rằng những sự kiện như vụ thảm sát Mỹ Lai nổi tiếng chỉ là những vụ “tai nạn” trong chiến tranh Việt Nam, chỉ do một vài "quả táo tồi tệ" gây ra. Nhưng như nhà báo và nhà sử học đoạt giải Nick Turse đã chứng minh trong cuộc điều tra đột phá này, bạo lực đối với những thường dân Việt Nam không phải là ngoại lệ trong suốt cuộc xung đột. Thay vào đó, nó đã được phổ biến và có hệ thống, hậu quả có thể thấy trước được của các mệnh lệnh chính thức để "giết bất cứ thứ gì di chuyển."
Một vài người Việt Nam, vì nhiều lý do, không liên quan gì đến những người vô tội đã bị giết, những người sống sót, hoặc niềm tự tôn quốc gia, đã ủng hộ Kerrey ngồi vào ghế chủ chốt của FUV. Họ chỉ quan tâm tới những “món hàng ngon” mà họ cho rằng sẽ là của họ trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Việt ngày càng mở rộng mà không quan tâm đến ký ức thiêng liêng của các nạn nhân trong vụ Thảm sát Thạnh Phong và hàng triệu người Việt Nam chết trong những hoàn cảnh tương tự. Làm theo sự dẫn dắt của Hoa Kỳ, bất kể cách đáng ghê tởm về đạo đức và sẵn sàng nuốt đi niềm tự hào dân tộc của họ, như họ đã làm trong quá khứ. 
Đinh La Thăng, người được mô tả là "Bí thư tiến bộ, thẳng thắn của đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh và là thành viên của Bộ Chính trị," đã trực tiếp nói chuyện Bob Kerrey và hoàn toàn ủng hộ Kerrey ngồi vào ghế Chủ tịch FUV, vì thế xuất hiện nhiều bài viết chỉ trích đăng trên nhiều blog. Các bloggers cho rằng, những lời ủng hộ nhiệt tình của ông Thăng đối với Bob Kerrey chỉ đại diện cho quan điểm của ông và không phản ánh quan điểm của chính phủ và người dân mà ông phục vụ. (Thăng gần đây đã bị tước bỏ chức vụ bí thư và từ Bộ Chính trị 19 thành viên).
Thực tế khắc nghiệt là sự chịu đựng của người Việt Nam cũng có giới hạn và họ luôn có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Khi bị dồn nén mạnh quá, sức bật trở lại của người dân là vô cùng lớn.
Tháng 1 năm nay, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thôngtin và Truyền thông Việt Nam đã công bố bài báo về các câu chuyện “vui buồn” củalàng truyền thông Việt Nam năm 2016, trong đó scandan về Kerrey được ông Tuấn chú trọng đặc biệt. Ông Tuấn nói về "một chiến dịch bất thường vận động cho việc bổ nhiệm Kerrey tại Đại học Fulbright" và mô tả nó như là một nỗ lực để làm biến dạng lịch sử
. "Kerrey là một cựu chiến binh đã chỉ đạo và tham gia một cuộc tàn sát dã man của những thường dân vô tội ở tỉnh Bến Tre trong cuộc xâm lược nước Mỹ của Mỹ", ông viết. Ông Tuấn mô tả chiến dịch truyền thông của những người ủng hộ ông tại Việt Nam và Mỹ là "cực kỳ khó chịu" bởi vì nó "làm tổn thương tinh thần của những người vô tội đã chết vì những tội ác như vậy." Ông Tuấn cũng nhắc nhở độc giả của mình rằng Kerrey đã Thú nhận những tội ác, mà ban đầu đã bị giới truyền thông Hoa Kỳ phơi bày vào năm 2001.
Bùi Ngọc Trâm Anh
==============

Mời xem bài liên quan đến anh Đinh La Thăng:

69 nhận xét:

 1. Chết thật, thế là cái con người biểu tượng của mối tình "đồng minh" Việt Mỹ như một số Nặc Danh trên GGTL tuyên dương đã ra đi. Chắc hẳn ông ta không chịu nổi ý nghĩ đường đường là một nhân vật biểu tượng mà lại phải chấp nhận những đề nghị hết sức là hợp tình hợp lý như là về lại Thạnh Phong và xin lỗi trực tiếp những người sống sót và con cháu của những người đã chết dưới tay ông ta và thuộc hạ. Hay là dựng một tấm bia trong trường FUV ở 1 vị trí nổi bật, trên đó ghi rõ Bob Kerrey, chủ tịch hội đồng tín thác của trường, là 1 kẻ tội phạm chiến tranh, đã cùng đội của mình giết mười mấy người phụ nữ và trẻ em tay không tấc sắt trong đêm tối.
  Thôi xong cái quan hệ "đồng minh quái đản". Hy vọng rằng sau này, quan hệ sẽ đúng nghĩa hơn, bình đẳng hơn, không có những thứ nhân vật láo lếu, đểu giả như vậy xen vào nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Thăng ơi là Thăng. Ngậm một ít tiền vào mồm rồi nói phét mà chi, để bây giờ được khen trong ngoặc kép, được đứng ngang hàng với tên giết người hàng loạt trên báo quốc tế như thế này, có thấy nhục không hở Thăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tên cơ hội chính trí, cá nhân chủ nghĩa, tham lam, lũng đoạn, làm gì cũng vì tiền, lừa Đảng, dối dân, phá Đảng, hại dân, hại nước thì biết gì là nhục.Nếu biét nhục, còn chút tự trọng, liêm xỉ và trách nhiệm của một công dân đối với Đất Nước Việt,đảng viên đối với Đảng thì lẳng lặng mà ra khỏi Đảng, mà từ quan chức về vùng xa xôi nào đó ở ẩn như các cụ ngày xưa để làm trong sạch Đảng cho đất nước hết những con sâu mọt đục khoét phá hoại để đất nước giàu mạnh hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

   Xóa
 3. Bob Kerrey giết người bằng súng. Đạn từ nòng súng bay ra.

  Thăng giết Dân bằng tiền. Tiền từ xương máu của Dân 'bay' vào túi Thăng.

  "Cặp đôi giết người hoàn hảo" điểm tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 4. Rốt cuộc lẽ phải cũng đã được thực thi. Các chiến dịch truyền thông ủng hộ Kerrey được thực hiện bởi chính các chòi báo đuôi chấm vn là đáng suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 5. Hài hước là có rất nhiều chòi báo, nhân sĩ trí thức, blog "dlv", facebook "dlv", a dua bầy đàn hùa theo kerrey chỉ vì thấy anh Thăng bảo thế liền tưởng bở hùa vào.

  Trả lờiXóa
 6. Chính Bob Kerrey đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 năm ngoái của tờ New York Times rằng: ông sẽ từ chức nếu ông cảm thấy vai trò của ông gây nguy hiểm cho Dự án Đại học Fulbright liên doanh Mỹ-Việt.
  --------------------------------------------
  Và quả thật, Bob Kerrey sau cùng đã giữ đứng lời hứa. Bob là người nhân hậu và giàu lòng tự trọng nên ông biết những gì đáng phải làm và những gì không đáng để níu kéo dây dưa thêm. Mục tiêu cao cả của Bob là quyên góp tiền để xây dựng đại học FRV như là một cách để bù đắp lại phần nào những thiệt thòi, mất mác cho những con người và vùng đất chứa chấp nhiều hiểm nguy mà Bob đã từng vô tình, không ác ý gây ra trong lúc thi hành nhiệm vụ. Bob không có trách nhiệm phải gánh vác hay xin lỗi về những hậu quả của việc mình làm vì Bob chỉ là người thừa hành nhiệm vụ của một người lính chân chính. Những hậu quả tai hại nếu có thì đó là việc của các cấp trên và chính phủ Mỹ sẽ phải giải quyết chứ không phải là việc của Bob. Bob hoàn toàn vô tội về mặt luật pháp, nhưng vì lương tâm nên Bob cảm thấy ăn năn, hối hận và tự nguyện tìm cách sửa chữa lỗi lầm. Đơn giản với riêng Bob là thế thôi!

  Còn chức danh Chủ tịch FRV? Thật ra Bob cũng chẳng màng chức danh đấy nếu như người ta không ấn Bob ngồi vào chiếc ghế đấy vì cho rằng không ai có thể xứng đáng hơn. Nay thì mục tiêu cao cả đã hoàn thành, tâm nguyện cũng đã thỏa mãn. Đại học FRV - biểu tượng hợp tác văn hóa Việt-Mỹ đã hoàn thành. Đại học FRV - món nợ ân tình cho lỗi lầm năm xưa coi như đã trả xong. Vậy thì chức danh Chủ tịch FRV kia chỉ là vật hư ảo mà Bob đã không màng đến ngay từ đầu thì nay cũng đâu có luyến tiếc gì mà không nhẹ nhàng 'treo ấn từ quan' như một hành động cao cả vì lợi ích chung của quan hệ đồng minh và tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt - Mỹ?? Không những biết bỏ cái cần buông mà lại còn buông bỏ đúng lúc thì, quả thật, các quan chức lãnh đạo VN cũng hiếm có người được như Bob (cựu TT NTD là một trong những vị lãnh đạo đã làm được điều đấy). Sự ra đi của Bob Kerry vào ngay thời điểm này như là một món quà nhỏ biểu hiện của sự thiện chí của nước bạn Mỹ ngay trước chuyến viếng thăm của TT NXP. Hình ảnh Bob Kerry, có bao giờ đẹp như thế chăng?!

  Tóm lại, dù Bob không là CT FRV đi nữa thì ngày nào FRV còn là biểu tượng hợp tác văn hóa tốt đẹp Việt-Mỹ, ngày đấy cái tên Bob Kerry vẫn được trân trọng lưu giữ trong những dòng lịch sử hình thành trường đại học FRV. Và ngày nào RFV vẫn còn là biểu tượng văn hóa Việt-Mỹ thì cái tên Bob Kerry vẫn được các thế hệ sinh viên FRV mãi thầm nhắc trên môi và ghi nhớ trong tim như một vị ân nhân đỡ đầu cho những bước chân tri thức quí báu để bước vào đời của các em!

  Bob Kerry, chắc Ông cũng biết đến tác phẩm "Những người Mỹ thầm lặng" phải không? Ông chính là một trong những người Mỹ thầm lặng đáng kính mến đấy. Ông không cần phải khoác vào hư danh Chủ tịch FRV, nhưng chính việc làm tốt đẹp và chính tấm lòng chân thành của Ông đối với nhân dân và đất nước Việt Nam và cho tình hữu nghị Việt-Mỹ đã làm Ông tỏa sáng rực rỡ trong lòng chúng tôi hơn bất cứ phù danh nào khác.

  Bob, ông sẽ mãi là người bạn lớn của chúng tôi. Và mong ông cũng xem chúng tôi như những người bạn chân chính của nhân dân Mỹ. Kính mến gởi đến ông, Bob Kerry, lời chào Đoàn Kết và Quyết Thắng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nặc danh13:23 29 tháng 5, 2017, Năm 1973 khi những tên lính Mỹ xâm lược Việt Nam phải cuốn cờ rút về nước thì những tên việt gian VNCh cũng nói như bạn ''người lính Mỹ sẽ mãi mãi là bạn lớn của chúng tối và mong người Mỹ xam chúng tôi như người bạn chân chính của Mỹ, hết lòng vì Mỹ... rồi đến ngày 30/4/1975 thì lời chào đoàn kết và quyết thắng của bạn đã được ghi nhận bằng những chuyến trực thăng trên lóc nhà đại sứ Mỹ với những lớp người như bạn kính mếm Bob Kenry bu càng theo kiên quyết không rời xa...

   Xóa
 7. Toàn mấy thứ vô bổ. Giờ là lúc tính xem làm sao xây dựng VN được ngang hàng với Mỹ nhé mấy bố. Tối ngày chửi Mỹ trong khi TQ đang trỗi dậy từng ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bu my phat trien va giau co tren 300 nam roi ma ong bao viet nam phai bang thang my ak du day dien qua nhe mau xuong mat dat di

   Xóa
  2. TQ trỗi dậy từng ngày thì kệ nó. Mỹ phát triển giàu có vài trăm năm rồi TQ trỗi không bằng Mỹ đâu bạn đừng lo.

   Đạo giêsu trỗi dậy, Vatican trỗi dậy mới đáng ngại. Hiểm họa đó to hơn nhiều. Vì nếu đất nước bị xâm lăng thì Công giáo sẽ lại ăn theo xâm lược, dây máu ăn phần.

   Và Vatican và quân xâm lược sẽ chia chác với nhau rồi sai bầy giáo dân ngụy đi làm tay sai chết thay cho quân lược. Quân VN muốn chống xâm lược thì đành phải giết bầy giáo dân ngụy để vượt qua hàng rào bia thịt để tiến lên đánh quân xâm lược. Đám linh mục và bầy chiên cách vài năm quậy 1 lần theo chu kỳ kinh nguyệt máu tháng của các con chiên gái. Phá hoại đất nước.

   Xóa
  3. Quên, con chiên thì không có trai hay gái, chỉ có đực với cái. Cừu đen là những con vật mà. Con chiên là những con vật mà.

   Xóa
  4. VN "ngang hàng" với Mỹ để làm gì ?
   Mục tiêu của VN không phải là ngang hàng với Mỹ!
   Mục tiêu của VN là xây dựng 1 nước VN "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh", chứ không cần ngang hàng với ai cả

   Ngang hàng với Mỹ thì vĩnh viễn sẽ chẳng bao giờ có "xã hội công bằng, dân chủ, văn minh"!
   Bản chất của dân VN là tự mình làm ăn, chứ đâu có dùng súng đạn để đi ăn cướp tài nguyên và sức lao động nô lệ như Mỹ đâu mà cần phải ngang hàng với Mỹ ?

   Như ngày xưa mục tiêu của ta là đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào, đâu có đòi ngang hàng với Mỹ!

   Ngày nay nhiều thằng đầu bò hay tiếc nuối lải nhải chia cắt với thống nhất, rằng tại sao dân theo Tây vào Nam, tại sao dân vượt biên sang Mỹ, nghèo với giàu. Chúng quên lời Cụ Hồ:

   Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, ở tất cả mọi miền, có thể còn kinh qua nhiều hy sinh gian khổ, song nhất định thắng lợi, giặc Mỹ nhất định sẽ phải cút khỏi nước ta, đồng bào miền Bắc và miền Nam anh hùng nhất định sẽ sum họp một nhà, ĐÓ LÀ ĐIỀU CHẮC CHẮN!

   Xóa
  5. Trung Quốc hiện nay không mang súng đạn, không đưa quân vào bắn giết người VN, không bắt thanh niên VN đi lính nguỵ để đỡ đạn cho họ như hồi trước 1975 Mỹ đã làm ở miền Nam của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

   Nếu TQ sang đây theo cái cách mà giặc xâm lược Mỹ đã sang VN hồi 1954, chiếm miền Nam của VN rồi nặn ra 1 cái gọi là "VNCH" để che đậy cuộc xâm lược cướp đất thì:

   Người VN không chỉ có "biểu tình yêu nước ôn hòa" mà họ sẽ đứng lên chiến đấu 1 cách quyết liệt "HỄ CÒN MỘT TÊN XÂM LƯỢC TRÊN ĐẤT NƯỚC TA THÌ TA CÒN CHIẾN ĐẤU QUÉT SẠCH NÓ ĐI" giống như ngày xưa ta đã từng quét sạch đến tên xâm lược cuối cùng của Pháp, Mỹ, Polpot và TQ (1979)

   Nếu không phải là Pháp, Mỹ, Pol pot, TQ mà là 1 nước khác cũng làm vậy thì nguyên tắc vẫn như vậy.
   Hiện nay TQ là nước phát triển nhanh, điều đó gây ra nguy cơ bất an cho những kẻ mưu đồ thống trị thế giới.

   Hồi thế kỷ 19 -nửa đầu TK 20, những nước thực dân đế quốc phương tây tin tưởng tuyệt đối rằng họ sẽ thống trị thế giới, không có gì ngăn cản họ được, thế rồi LX ra đời và làm cho giấc mơ tuyệt đẹp của họ vẫn chỉ là mơ, họ chống LX 1 cách quyết liệt, không từ thủ đoạn bôi nhọ kích động chống phá nào, họ dùng TQ để chống LX, nhưng không ngờ là TQ cũng không chống LX như họ mong muốn và đã lợi dụng họ và rất có lợi, TQ đã bắn được vệ tinh => vũ khí chiến lược Mỹ coi như chẳng có tác dụng đe dọa gì nữa (vì toàn được định vị nhờ vệ tinh). Phương tây thấy rằng giấc mơ thống trị thế giới càng ngày càng xa vời hiện thực, họ uất hận TQ vô cùng nhưng chẳng làm gì được, họ vẫn chơi với TQ, thế nhưng mà họ lợi dụng những nước nghèo chống TQ để đục nước béo cò, để họ hưởng lợi.

   Chúng ta chẳng lạ gì TQ, Mỹ làm sao biết TQ bằng người VN ta được? Vậy mà mấy cái mấy cái đài BBC,... vẫn ra rả kích động ta chống TQ, họ đòi dạy bảo cho ta về "âm mưu của TQ", ta ở gần TQ nghìn năm nay ta không dạy bảo họ về TQ thì thôi chứ họ làm sao có tư cách mà đòi chỉ bảo cho ta?

   Có thể VN ta không ít người ghét TQ, nhưng mà chúng ta không thể nào ngu đến mức tự mình biến thành CÔNG CỤ CHỐNG TQ cho những kẻ đang mơ giấc mơ thống trị thế giới như hồi thế kỷ 19 chúng đã mơ

   Thế kỷ 19 qua lâu rồi, kẻ nào cảm thấy TQ đe dọa địa vị thống trị thế giới của họ thì họ cứ mang quân sang TQ mà đánh, chúng ta chẳng việc gì chống TQ cho họ. Sao Anh + Mỹ không thử cắt quan hệ với TQ đi, mà lại cứ kích động ta đánh TQ là sao ? Mỹ nó cay TQ thì cứ để nó đánh.

   Xóa
  6. Có những khái niệm "bằng" hay "ngang hàng" rất khác nhau. Tớ lấy ví dụ quan điểm của Ngô Đình Nhu về dân chủ, ông ta nói: "Người Mỹ muốn chúng ta theo nền dân chủ của họ,nhưng họ không hiểu nền dân chủ đã có từ lâu đời trên đất nước chúng ta đó là nền dân chủ phương Đông"
   Quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh về học thuyết Mác: "Mỗi học thuyết đều dựa trên một nền lịch sử nhất định. Học thuyết Mác dựa trên nền lịch sử châu Âu mà châu Âu thì chưa phải là cả thế giới. Vì vậy cần bổ sung vào học thuyết Mác các cứ liệu về lịch sử phương Đông"

   Bạn nói phấn đấu "bằng" Mỹ nhưng những "quy chuẩn Mỹ" và "văn hóa Mỹ" không phải là tất cả đều hợp với Việt Nam.Bạn thấy không có những quốc gia họ không lựa chọn GDP là ưu tiên hàng đầu mà lại lựa chọn HDP đất nước họ vẫn phát triển, nhân dân họ vẫn ấm no, vẫn hài lòng vs cuộc sống, vẫn yên bình trong khi những nước "ngang hàng" với Mỹ lại đang đương đầu với khủng bố.

   Tớ nói đây không phải để phản bác ý kiến của bạn. Vì đó hoàn toàn chính xác chỉ có điều, đem quy chuẩn của quốc gia khác để quy về cho đất nước mình thì hơi khó.

   Xóa
  7. Thằng Nhu là công cụ của giặc xâm lược, lời của nó như chó sủa trăng, những lời "chém gió" nói phét vung xích chó của nó không có giá trị gì cả. Bạn đưa nó vào cùng một chỗ với Cụ Hồ thì bạn khác gì rận đâu!

   Ta có luật pháp của ta, văn hóa của riêng ta. Mỹ vào nước ta thì phải phục tùng luật pháp của ta. Ngày xưa Mỹ vào nước ta không phục tùng luật pháp nên ta đành phải đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào. Đây là sự thật khách quan, không phụ thuộc vào thằng Nhu nói gì.

   Xóa
  8. Muốn ngang hàng với Mỹ về kinh té, quân sự thì trước tiên phải có lòng tự trọng, tự tôn ngang hàng với Mỹ: bỏ đi tư tưởng làm tay sai cho bu Mỹ.

   Xóa
 8. Theo tôi thì đây là tin tốt lành cho làng dân chủ. Sắp tới có phần chắc là VN cũng sẽ trả tự do cho một số tù nhân lương tâm để làm hài lòng và đáp lễ lại phía Mỹ. Tin tôi đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho bat may thang linh cau phan chua nhu thang hop thang thuc va thang nam gan cho bon no cai bang ten tu nhan luong leo roi xuat khau qua my luon mot the

   Xóa
 9. Bob Kerrey nói không từ chức chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam
  Bob Kerrey khẳng định ông sẽ không từ chức chủ tịch hội đồng tín thác Đại học Fullbright ở Việt Nam dù phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ dư luận.
  Bob Kerrey: 'Tôi muốn hành động để bù đắp đau thương' / Việt Nam mong Đại học Fulbright có quyết định phù hợp về Bob Kerrey

  Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey trong chương trình Here & Now của đài WBUR-FM, thành phố Boston, bang Massachusetts, hôm qua nói phản ứng dữ dội về việc bổ nhiệm ông làm chủ tịch hội đồng tín thác Đại học Fullbright ở Việt Nam (FUV) sẽ không thể ngăn ông tiếp tục giúp phát triển trường đại học này.

  Ông Kerrey, sinh ngày 27/8/1943, từng làm thống đốc bang Nebraska, Mỹ, và là ứng viên tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 1992. Trước khi theo đuổi con đường chính trị, ông là chỉ huy của đơn vị Thủy Bộ Không Phối hợp (SEAL) tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam.

  Theo điều tra của kênh truyền hình CBS News và báo New York Times năm 2001, đội đặc nhiệm dưới quyền ông Kerrey đã gây ra cuộc thảm sát tại Thạnh Phong.

  Ông Kerrey đã nhận trách nhiệm vụ thảm sát tại xã Thạnh Phong, Bến Tre, theo một bài viết đăng trên báo New York Times cách đây 15 năm. Trong một bài phát biểu vào năm 2001, cựu thượng nghị sĩ Mỹ nói rằng cuộc thảm sát ấy đã "ám ảnh" ông suốt 32 năm.

  Sau khi những ý kiến tranh luận khác nhau xuất hiện về vai trò mới của ông, cựu thượng nghị sĩ nói với Financial Times rằng ông "sẵn lòng rút lui" nếu sự tham gia của ông ảnh hưởng tới cơ hội thành công của FUV. Ông nói ông "không sống trong quá khứ mà sống ở hiện tại và đang cố gắng làm mọi việc có thể để giúp Việt Nam xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn".

  Ngày 25/5, FUV được trao quyết định thành lập dưới sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Đây là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động không vì lợi nhuận. Ngoại trưởng Kerry cùng Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã ca ngợi dự án là một biểu tượng cho sự hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/bob-kerrey-noi-khong-tu-chuc-chu-tich-dai-hoc-fulbright-viet-nam-3416037.html

  Trả lờiXóa
 10. Kinh khủng!- Những đòn sấm sét các cô chủ trẻ Google.tienlang giáng xuống đầu Đinh La Thăng và Bob Kerrey!
  Xem những bài ở đây, tôi khuyên anh Thăng nên để thư tuyệt mệnh cho vợ con rồi phóng xe ra cầu Long Biên để tự ... giải thoát!

  Trả lờiXóa
 11. Thưa các bạn!
  Tại bài BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO? mà Google.tienlang đăng vào ngày Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017, trước khi chuyện anh Thăng bị kỷ luật được công bố những 3 tháng trờ, tôi- với tư cách Nặc danh đã gửi 1 còm ngắn:
  ------
  "Nặc danh13:35 1 tháng 3, 2017
  Việc cho đăng công khai bài này trên một blog uy tin- có nhiều bạn đọc, tôi nghĩ là có sự bật đèn xanh từ cấp cao để chuẩn bị dư luận.
  Anh Thăng sắp ...THĂNG rồi!"

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/02/ban-thich-ong-inh-la-thang-o-iem-nao.html?showComment=1488350127381#c4490715759427473159

  ======
  Tại sao tôi có dự báo chính xác 100% như vậy?
  Bởi tôi là người luôn theo dõi sát Google.tienlang, dù ít còm.

  1- Có người nói Google.tienlang là của Thành Ủy Hà Nội (anh Đông La cũng nói vậy);

  2- Có người cho rằng Google.tienlang là của một vài SOÁI NGA, muốn tuyên truyền quan điểm của Putin và của Nước Nga trong cộng đồng người nói tiếng Việt (anh Nô- XYZ đại diện cho nhóm người này);

  3- Một số người khác lại cho rằng đối tượng mà Google.tienlang cho lên bàn phẫu không giới hạn, kể cả các quan chức chóp bu ở VN, các bộ trưởng, các ủy viên TW, kể cả Ủy viên Bộ Chính trị như ĐLT. Do vậy, theo họ, Google.tienlang không thể là của Nga hay không thể là của Thành Ủy Hà Nội mà là của Bộ Công an;

  4- Một số người khác nữa thì cho rằng Google.tienlang là của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Thậm chí, của tập thể Bộ Chính trị.

  Tôi nghiêng về khả năng thứ 4 trên đây.
  Bộ Chính trị cũng đã thấy sức mạnh của mạng xã hội, của giới blogger. Do vậy, Bộ Chính trị xây dựng một trang web CHỈ NÓI SỰ THẬT NHƯ GOOGLE.TIENLANG, theo tôi cũng là điều đáng làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đẩy vấn đề đi quá xa rồi! Chúng ta là dân, là ông chủ của đất nước này. Cứ lo làm ông chủ tốt, quan tâm tới đày tớ là ai chi cho phiền phức. Mà đã đẩy đi xa sao o đẩy luôn tới khả năng thứ 5 là của Hoa Nam? He he...

   Xóa
  2. "Mà đã đẩy đi xa sao o đẩy luôn tới khả năng thứ 5 là của Hoa Nam? He he...". Câu cuối này của Jour Vold 17:51 đúng là xả rác bừa bãi.

   Xóa
  3. Lâu lâu không thấy ông Nô-XYZ vào G.TT chém gió, cũng nhớ!

   Xóa
  4. Trần Minh Long16:33 29 tháng 5, 2017, Đối với những kẻ như Đinh La Thăng thì đã là công dân của nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, tự do, hùng cường thì ai cũng nhận ra bản chất của Đinh La Thăng, một kẻ cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa, tham lam, lũng đoạn, làm gì cũng vì tiền, dối Đảng, lừa dân, phá Đảng, hại dân, hại nước. Những người Cộng sản chân chính đều nhận rõ bản chất của Đinh La Thăng, ngay như chúng tôi con nhà nông dân cũng thấy rõ tâm đen, lòng tham của Đinh La Thăng từ những ngày đầu tiên làm bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, khi ở dầu khí chuyển về bộ giao thông hắn tham nhũng công khai nhận xe của Công đoàn dầu khí với hình thức tặng. Đến khi đại hội Đảng XII tôi đã còm với bút danh lặc danh về Đinh La Thăng trên Gooletienlang bị gooletienlang xóa ngay và Đinh La Thăng đã chui vào Bộ Chính trị, được phân công làm bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, bản chất của kẻ cơ hội chính trị ca nhân chủ nghĩa, tham tàn, phá hoại vẫn không thay đổi hống khách dọa lạt người ngay, tâng bốc kẻ xấu đi đâu cũng một bầy bồi bút đóng bóng, nhưng sao che lấp được nhân cách của kẻ kém đức, kém tài mà lại đày tham vọng, thủ đoạn phản bội lại dân tộc, tâng bốc quỳ gối trước những tên lính Mỹ xâm lược giết hại bao đồng bào ta, muốn chúng làm thày ta để kiếm thêm chút xèng chúng quăng cho gặm. Nhớ nhiều kẻ nói Đinh La Thăng La cán bộ năng động, dám nghĩ dám làm là nguồn cao hơn nữa. Tôi nghĩ hồng phúc của dân tộc Việt Nam, anh linh của Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ không bao giờ để những kẻ như Đinh La Thăng tiếp tục hại dân, hại nước được nữa.

   Xóa
  5. Blog của "Bộ chính trị" mà thả rận chạy rong sủa bậy rồi coi đó là biểu hiện của tự do ngôn luận thì chờ ngày LX lặp lại là vừa. Thực tế, cách điều hành của blog này không khác gì những Trái tim VN, Hoàng Sa Org do các xì teen điều hành, dần nó thành những cái ổ Rận ở trong mục bình luận.

   Xóa
  6. Tớ thấy ý kiến của bác Trần Minh Long16:33 29 tháng 5, 2017 là có sức thuyết phục.
   Còn Minh Thanh và Sơn, xin hai bạn chỉ ra xem có thêm trang web nào kiên định tương tự như G.TL trong vụ ĐLT?

   Xóa
  7. Tôi thấy bạn Sơn có vẻ bức xúc về cách điều hành ở G.TL.
   Bạn viết:
   =====
   "Blog của "Bộ chính trị" mà thả rận chạy rong sủa bậy rồi coi đó là biểu hiện của tự do ngôn luận thì chờ ngày LX lặp lại là vừa. Thực tế, cách điều hành của blog này không khác gì những Trái tim VN, Hoàng Sa Org do các xì teen điều hành, dần nó thành những cái ổ Rận ở trong mục bình luận."
   =====
   Vậy theo bạn thì cứ ai nói trái tai là phải xóa hết?
   Ví dụ như báo Giáo dục VN hiện vẫn còn bài:
   Khó tìm được ai hơn ông Bob Kerrey
   HỒNG THỦY 13:30 03/06/16 THẢO LUẬN (21)
   (GDVN) - Có thể ông Bob Kerrey sẽ vẫn tiếp tục im lặng chịu trận từ những cú đòn của dư luận như bao lâu nay ông vẫn làm, tiếp tục cắn răng âm thầm đóng góp.
   Bao dung và tha thứ chỉ làm ta lớn thêm
   Tư duy toàn cầu của Việt Nam
   Có nên khoét sâu ngăn cách?
   Tranh cãi xung quanh việc cựu Thượng nghị sĩ Bob Kerrey đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright tiếp tục là chủ đề nóng được dư luận quan tâm, với những tiếng nói trái chiều nhau cả trên mặt báo cũng như mạng xã hội.

   http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Kho-tim-duoc-ai-hon-ong-Bob-Kerrey-post168432.gd

   Dưới bài này có 21 ý kiến và đều là các ý kiến ca tụng Kerrey, ca tụng Hồng Thủy- tác giả bài này đó, chẳng có ý kiến trái chiều nào.
   Bạn nghĩ sao?

   Xóa
  8. Đó là những ý kiến nhập nhèm, phản bội, nhưng chưa tới mức phản động rõ ràng. Còn báo Giáo dục Net là tờ báo diễn biến hòa bình nhiều người đã phản ảnh. Các "ý kiến" dưới các loại báo này đều là từ bọn còm thuê bồi bút từ các công ty/dịch vụ PR ở Phi. Còn tay Nặc danh con chiên Na Uy hay phá đám ở đây thì bạn Thùy Chi biết quá rõ mà còn hỏi.

   Xóa
  9. Bạn Sơn chưa hiểu tôi rồi!
   Ý tôi nói là bài báo ở báo giáo dục đó có 21 ý kiến nhưng mỗi ý kiến chỉ dăm ba chữ hùa với tác giả tụng ca Bob Kerrey, khiến bạn và tôi cùng mn nhận ra ngay là bọn còm thuê. Vậy cả cái bài báo đó, cả cái tờ báo đó có "tự do ngôn luận không? Có đáng ăn chửi không?

   Xóa
  10. Tôi không chửi blog này hay có vấn đề gì nhiều với blog này. Đây chỉ là các bất bình, bực mình về cách điều hành của blog, nói ra để bày tỏ bất bình giữa các đồng chí bạn bè với nhau. Nếu không thích blog này thì tôi đã chả vào hóng. Blog có các bài viết, còm, các trình bày mượt mà dễ thiện cảm của các bạn gái trong đây, mà phụ nữ thì chả ai giận lâu được.

   Tình hình mấy năm đổ lại đây cho thấy là không thể chỉ thấy ai đó bắc loa chửi rận là tin được bọn hắn là "người tốt" được. Tôi cũng nghe những lời ong tiếng ve về blog. Nhưng suy nghĩ kỹ, quan sát kỹ, cảm nhận các bạn là những người có tâm, một trong những blog được điều hành bởi những người có tâm trong cái thế giới mạng thật giả khó phân này.

   Còn bọn Giáo Dục Net thì nói làm gì nữa. Qua bao nhiêu năm ai cũng quá rõ chúng là loại gì, chúng là kẻ thù, từng bài viết của chúng gây thù chuốc oán với bao người, bao thành phần, và giờ tích tụ rất nhiều. Sẽ có ngày chúng nhận lấy hậu quả. Chửi chúng nó thì bao người đã chửi rồi, không phải chỉ vì các bài viết về Bob Kerrey.

   Vấn đề không phải xóa tất cả các còm trái chiều. Ví dụ đâu có ai đòi xóa các còm của Khanh Nguyễn và Vu Phong gì đấy ở trên đâu. Phải xem tùy trường hợp. Ngay cả trong Giáo Dục Net, hay Hoàng Sa Org, TTVN, đâu có ai chấp nhận 1 thằng rận ba que vào spam đi spam lại 100 lần các còm phản động, trong khi rõ ràng nó không thảo luận hay đọc ai nói gì cả, cái đó không phải là thể hiện chính kiến, cái đó là troll, spam, rải tờ rơi nội dung phản động, lặp đi lặp lại, quấy rầy, phá đám.

   Điều làm tôi phiền lòng là blog như là đang dùng cách chơi "nuôi chó sủa vui nhà" chỉ vì sợ ế còm. Các bạn muốn lợi dụng, sử dụng con chó điên Na uy này để kích thích mọi người còm phản ứng lại con chó dại này để vui nhà vui cửa chứ gì, để tránh mục bình luận của blog vắng vẻ phải không.

   Tôi chỉ vào đây hóng một vài tháng mà nhận ra ngay mục đích của tên này là phá binh, trolling gây rối, gây phản cảm cho mọi người, đặc biệt là 2 bác Thép và XYZ, chứ không phải để thảo luận gì cả. Các bạn ở đây cả năm chả lẽ khờ dại đến mức không thấy được, không nhận ra được? Cái này liên quan gì tự do ngôn luận hay ý kiến trái chiều?

   Nếu các bạn cần còm thì tôi còm 100 còm cho các bạn cũng được. Đây là cách chơi không hay ho gì. Các bạn không thấy phản cảm thì người khác cũng thấy phản cảm. Tất cả các nơi tôi từng biết dùng trò chơi "nuôi chó sủa vui nhà" này sau này đều biến thành các ổ Rận.

   Xóa
  11. Rất vui vì bạn Sơn đã phát biểu như trên.
   Còn vài ba anh phản động được "ưu ái", được tự do ngôn luận hết cỡ ở đây nhưng như bạn và mọi người thấy đó, họ chỉ biết spam, cà lăm vài chữ chứ có biết trao đổi, thảo luận có lý có tình với chúng ta đâu. Tức là họ luôn đuối lý.

   Cũng đúng thôi.
   Bọn phản động thì làm sao mà có lý được cơ chứ?

   Xóa
  12. Rước rận vào nhà nghe nó chửi chứ trò chơi gì. Trò chơi là phải vui, trò chơi gì kỳ lạ vậy. Khổ dâm ah ?

   Xóa
  13. Nuôi chó sủa vui nhà rồi sẽ bị chó cắn ngược lại thôi. Vì con chó này không phải chó ngoan mà hay gầm gừ sủa bừa cắn bậy. Xin lỗi mềnh không có thú vui giải trí quái dị đậm màu sắc trầm cảm tự kỷ này. Có gì đó gờn gợn.

   Xóa
  14. Vui nhà? Vui đâu mà vui. Nuôi chó sủa điếc tai cả nhà và đuổi khách. Nhất là chó Kito.

   Xóa
  15. Nặc danh00:30 30 tháng 5, 2017, bịa đựt, xuyên tạc thê! Tôi có khi nào nói gooletienlang không kiên định mà bạn nói đi tìm...Tôi nói đúng sự thật là trong dịp đại hội XII của Đảng còm của tôi nói Đinh La Thăng là kẻ cơ hội chính trị, cá nhân chủ nghĩa, trình độ năng lực không bằng cấp ủy viên cơ sở nơi tôi biết. thế là bị xóa. Thực tế năng lực, trách nhiệm của Đinh La Thăng không bằng trưởng xóm. Vì trưởng xóm mấy ai tham và ngu dẫn đến làm điêu, làm bừa như Đinh La Thăng..../.

   Xóa
  16. Nguyễn Khách Quanlúc 08:59 31 tháng 5, 2017

   Tôi rất thích các ý kiến bình luận của bác Minh Thanh. Bình luận nào của bác ở các nơi đều bảo vệ chính nghĩa và lẽ phải.

   Xóa
  17. Nguyễn Khách Quanlúc 09:41 31 tháng 5, 2017

   Về việc blog này là của ai, là một đề khá là thú vị. Rất nhiều lần bàn dân thiên hạ thì thào kháo nhau blog bị tuýt còi vì động chạm ông này bà nọ. Nhưng đều tái xuất giang hồ hoành tráng hơn xưa.

   Trước hết phải khẳng định, đây blog tốt và khá là đáng tin. Quy tụ 1 ban quản trị và các còm sỹ, khách khứa thập phương, những ý kiến bình luận rất hay, đúng đắn, thuyết phục, mạnh mẽ, trung thành với các giá trị đã được khẳng định qua năm tháng.

   Tuy nhiên, về giả thiết blog này là của công an hay của BCT, Ủy ban Kiểm tra TƯ, các giả thiết này có thể loại trừ ngay.

   Một cơ quan Công an địa phương không thể nào dám đem thành viên BCT ra đấu đi đấu lại như vậy.

   Còn Bộ Công An thì lo đối phó với các loại tội phạm rõ rệt, công khai. Việc chuẩn bị dư luận để hạ gục, đốn ngã một quan Hổ hay quan Ruồi đều không phải là trách nhiệm của họ. Bao giờ có đủ bằng chứng thì họ đi bắt người thế thôi.

   Với cách quản lý của blog này, chứng tỏ đây là các bạn còn trẻ. Dựa theo giọng văn theo có thể các bạn ấy đúng là các cô gái trẻ. Đây không phải là cách quản lý nghiêm túc của một blog của BCT hay UBKTTƯ, dù là chìm hay nổi hay gì cũng thế thôi.

   Một blog của các cơ quan cấp cao TW không thể nào có chuyện để cho "Rận" chui vào làm tổ, xả rác khắp mọi bài, đem ông bà mình ra chửi, không phải ông bà mình thì cũng là ông bà của người khác, của chiến sỹ đồng bào, tung hô những kẻ đã giết hại hoặc gây thương tổn nặng nề cho ông bà mình hoặc người khác.

   Đây là tôi luận một cách thẳng thắn khách quan nhất. Cách quản lý lỏng lẻo dễ dãi như thế này làm tổn hại hình ảnh, uy tín của Blog.

   Ngay cả ở những nơi mà blog này từng chỉ trích, như các diễn đàn ủng hộ Tiên Lãng, dân Đồng Tâm, hay các trang của CCB Lê Văn Lực, có thể khẳng định các ý kiến bình luận phản động của "rận" là không thể tồn tại, bị xóa rất nhanh.

   Nhưng cũng từ cách quản lý này, và việc các quản trị viên là các cô gái trẻ, đưa đến giả thiết blog này của những chính khách Nga thân Việt và mục đích của blog là bảo vệ quan hệ Việt Nga, chống lại phong trào "thờ Mỹ như cha", "bợ Mỹ như bố" ở nước ta, là cần đáng suy ngẫm. Tôi nghĩ khả năng rất cao là thật.

   Cách sử dụng một kiểu "mỹ nhân kế" nửa vời để gây thiện cảm chính trị là cách mà Tổng thống Putin đề cao và được một số nơi ở Nga sử dụng.

   Cảm một cách sâu sắc nhất, tôi cảm thấy vẫn có tính chất gì đó độc lập về blog này. Quả thật có cảm giác như đây là một blog Tiếng Việt, chứ không phải là một blog Việt Nam, căn cứ vào tổng hợp.

   Có lẽ chính vì vậy các vị quản lý không có cảm giác gì hay không cảm thấy phản cảm về những ý kiến bình luận phản động.

   Ở Nga cũng hay nhiễm văn hóa tôn trọng tự do ngôn luận kiểu dễ dãi thoải mái của Tây, của người da trắng. Một phần lãnh thổ Nga cũng là thuộc châu Âu. Nó không hẳn là sai, nhưng nó không phù hợp lắm với văn hóa VN.

   Ở đây có một còm sỹ đáng kính rất lâu năm là ông Nặc Nô. Ông có đoán sai nhiều vấn đề, đánh giá sai con người Đinh La Thăng, cả tin vào các chiêu trò lăng xê chính trị kiểu tranh cử kiểu Mỹ, các "tin tức" lăng xê trên chòi báo.

   Nhưng trong vụ này, có khi là ông ấy đoán đúng.

   Về khả năng Thành ủy, giả thiết này được đưa lên bởi 1 cộng tác viên của loạt blog mạo danh lãnh đạo, dẫn đầu bởi nguyentandung.org.

   Tất nhiên giờ đây ai cũng đã rõ đấy là các blog mạo danh. Trang web lãnh đạo VN nhưng máy chủ đặt ở Mỹ, tên miền được đăng ký với các công ty ở Mỹ. Có thể kiểm định đơn giản qua các dịch vụ kiểm tra IP.

   Vì vậy, giả thiết này, cộng với những lý lẽ tôi đã trình bày ở trên, không đáng tin tưởng.

   Xóa
  18. Còm rận thì giữ. Còm không phản động, phê phán các phốt của 1 vài người, Thép, VVK, Đinh La Thăng (lúc chưa có phốt) thì xoá .

   Xóa
  19. Cậu Nặc danh11:56 31 tháng 5, 2017 vẫn ấm ức vụ các cậu lạc đề ở 1 bài để sa đà, miệt mài vào đả kích cá nhân cụ Thép, suy diễn tầm bậy rằng cụ Thép và XYZ là một, bị chủ nhà nhắc nhở...

   Xóa
 12. hãy làm người Việt Nam chân chính đừng giả làm người nước khác thúi lắm các bợ Mỹ ạ

  Trả lờiXóa
 13. hãy làm người Việt Nam chân chính đừng giả làm người nước khác thúi lắm các bợ Mỹ ạ

  Trả lờiXóa
 14. Người từ Hoa Kỳlúc 21:02 29 tháng 5, 2017

  Tôi thấy lạ về vụ Bob Kerrey là ngay người Mỹ, những giáo sư tiến sĩ- những nhà giáo dục Mỹ thì phản đối kịch liệt Bob ngồi vào vị trí đứng đầu Fullbright. Còn một số người Việt như ông ĐLT thì lại ủng hộ?
  Mà các bạn để ý xem: Mấy ông cựu lính ngụy ở Mỹ, mấy ông bà rận chấy ở VN cũng ủng hộ? Như ông Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc...

  Một điều lạ nữa là báo chí VN trong nước thường là rất thính tiếng Anh, báo chí Mỹ đăng cái gì là báo chí VN rất nhanh chóng dịch và đăng lại.
  Thế nhưng, nay, báo Mỹ đăng tin về Bob đã phải ra đi lặng lẽ thì dù đã 3 ngày trôi qua, chưa thấy báo nào đăng tin?

  Nhưng cuối cùng thì lẽ phải đã chiến thắng.
  Chúc mừng Google.tienlang- một trang web đại diện cho LẼ PHẢI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này càng chứng minh một bộ phận RẤT LỚN trong báo chí ngày nay là bọn như nào. Rồi chúng cũng sẽ bị đền tội vì tuyên truyền ủng hộ những thứ ghê tởm. Dân Việt ta nhớ dai lắm.

   Xóa
 15. Suy đi tính lại, tôi cho rằng người VN ta nên cảm ơn anh Đinh La Thăng, cảm ơn Bob Kerrey mới đúng.
  Lý do: Trước khi có vụ Bob Kerrey, dư luận trong nước mấy ai còn nhớ Thạnh Phong? Đặc biệt là giới trẻ.
  Chính Bob Kerrey cùng anh Đinh La Thăng đã có công lớn khiến mọi người trong và ngoài nước phải tìm hiểu về Sự thật Lịch sử cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước anh dũng của dân tộc Việt Nam.
  Qua tìm hiểu, đến nay, những người Việt cùng ngay cả người Mỹ có lương tri đều ghê tởm cái trang sử ô nhục của Mỹ tại VN.
  Vâng, rất mừng vì cuối cùng LẼ PHẢI đã chiến thắng. Vị thế của Dân tộc Việt Nam càng được nâng cao ...

  Trả lờiXóa
 16. Thật tủi nhục cho con bò Bob Kerrey và đồng bọn a dua. Con bò này không chỉ khốn nạn mà còn ngu như bò, ngu hết hết phần của con bò. Vì nếu năm ngoái Kerrey biết điều vui vẻ từ chức thì ít ra cũng được chút tiếng tốt, được tiếng là đã biết ăn năn sám hối, hối cải hối hận. Ra đi trong danh dự.

  Kerey ngoan cố bám víu tham lam nên phải ra đi lặng lẽ trong tủi nhục, tủi hờn trước áp lực dư luận, cả Việt và Mỹ. Fubright và Kerrey bị ném đá đến mức không chịu nổi nữa mới bị buộc phải ra đi. Chương trình Fulbright bảo rằng hoạt động ở VN không vụ lợi, Mỹ là xứ sở kinh doanh mà hoạt động không vụ lợi thì chỉ có những con chiên bị liệt não mới tin được đây không phải dụng ý xấu, diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 17. - Hôm nay 29May2017, nghe tin Bob Kerrey Viên sĩ quan chỉ huy giết người dã man ở Thạnh Phong - đã lặng lẽ ra đi khỏi Đại Học Fulbright - Hoan hô thành quả của những người hoạt động vì danh dự của đất nước Việt Nam. Đặc biệt cám ơn TS Mark Aswill, cựu giám đốc của Institute of International Education ở VN, đã hết lòng vận động yêu sách khắp nơi, và TS Nguyễn Kiều Dung đã viết bài lên tiếng.

  sachhiem.net

  http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH72.php
  http://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH38.php

  Sách Hiếm có công rất nhiều và đóng góp rất nhiều trên mặt trận internet về đề tài Bob Kerrey này.

  ---------------------------------------------------------------

  Có thể bọn nhà thờ bức xúc vì tin này nên đang quậy. Không phải là vài năm 1 lần nữa mà là mỗi tháng 1 lần đúng theo chu kỳ kinh nguyệt luôn:

  http://www.trelangblog.com/2017/05/nha-tho-giao-ho-van-thai-giao-xu-song.html

  2017-05-28 - Nhà Thờ Giáo Họ Văn Thai, Giáo Xứ Song Ngọc Lại Kích Động Giáo Dân Bạo Loạn - Đây là kế hoạch thường niên, đã được Nghệ An tiến hành thường xuyên từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, khi tiếng đạn giả vang lên, nhà thờ Giáo họ Văn Thai, dùng loa để xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 18. Mình cũng thấy lạ như bác Người từ Hoa Kỳ21:02 29 tháng 5, 2017 nói trên kia:
  Tại sao trong làng truyền thông tiếng Việt đến nay chỉ có duy nhất Google.tienlang đưa tin về Bob Kerrey buộc phải ra đi?
  À, có 1 trang khá nổi là Dấu hiệu Thời đại, nhưng chỉ là chép lại của Google.tienlang:
  https://vi.sott.net/article/2206-Cuoi-cung-Bob-Kerrey-da-buoc-phai-ra-di-lang-le-khoi-Dai-hoc-Fullbright-Viet-Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về giặc lều báo thì mọi người chửi liên tục khoảng 5 năm đổ lại nay rồi nên tôi không chửi thêm làm gì. Nhưng có 1 chuyện ít ai để ý là những tiêu cực nằm ngay trong các blog được cho là DLV, mà cách đưa tin về hiện tượng Bob Kerrey này cũng nằm trong số đó.

   Sở dĩ như vậy là vì DLV không hề được đào tạo bài bản lâu dài và không xuất phát từ các tiêu chí "hồng chuyên" cơ bản, không có các biện pháp kiểm tra chất lượng cũng như tư tưởng quan điểm lập trường về các vấn đề của CM Việt Nam, xưa và nay. "Quan điểm lập trường", nếu có, thì cũng chỉ có 1 tiêu chí duy nhất là "trung thành với chế độ" giống hệt bò đỏ Gorbachev ngày xưa. Vì vậy họ lơ mơ nhiều vấn đề về lý luận, không lấy một số quan điểm cơ bản làm chuẩn, thay vào đó lấy chức cao của quan cao làm chuẩn, điều này thể hiện qua việc một số blog này hùa theo bào chữa biện hộ, bợ đỡ cho Bob Kerrey. Giờ ít còn ai dám đăng vì sợ mất mặt bầu cua. Tin này giờ còn sớm, có khi vài ngày tới nhiều kẻ sẽ lén lút đi xóa các bài ủng hộ Bob Kerrey để tẩu tán.

   Điều hài hước của các cô cậu già trẻ DLV này là chửi tiêu cực của người khác thì hay nhưng của mình thì hiện lên đầy tiêu cực đó. Ví dụ Đông La, chửi người khác rất hăng, nhưng cũng đi bào chữa cho Bob Kerrey vì tưởng bở về Ủy viên BCT Đinh La Thăng. Còn bê luôn cả thuyết Đôminô của Mỹ vào bài, trong khi sự thật nó là một "học thuyết" đại bịp như thuyết Đại Đông Á của phát xít Nhật, được soạn thảo nhằm mục đích củng cố tranh thủ dư luận cho cuộc chiến tranh xâm lược của họ. Thực tế đã cho thấy sau chiến tranh, các chiêu bài đó không có cái nào là thật. Sau khi CS thắng Mỹ năm 1975, chẳng thấy một nước nào khác sụp đổ, chẳng thấy CS nào xâm lược hay lây nhiễm động chạm gì đến nước Mỹ, như "học thuyết" Đôminô đã dựng chuyện bịa đặt.

   Như một hình ảnh đại bịp này, là hình ảnh của ngành Chiến tranh tâm lý tuyên truyền cổ xúy cho "học thuyết" Đôminô, nếu để CS thắng ở VN thì nước Mỹ sẽ bị như thế này:

   https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Is_this_tomorrow.jpg/412px-Is_this_tomorrow.jpg

   Xóa
  2. Đông La có một số quan điểm tốt. Nhưng vừa rồi lại ra một bài lợi dụng uy tín, tên tuổi của Hồ Chủ tịch để tô hồng tình "hữu nghị" Việt Mỹ, làm tôi liên tưởng đến phim tài liệu lố bịch gì đó của VTV gọi Bác Hồ là "biểu tượng" của "tình hữu nghị" Việt Mỹ. Đọc mà cứ thấy sàn sạn. Chủ nghĩa cơ hội lên ngôi khắp nơi. Ngay cả công tác tư tưởng cũng ăn xổi ở thì.

   Tôi không phản đối việc khi tranh luận có quyền sử dụng hình tượng Bác Hồ để chứng minh cho quan điểm của mình. Nhưng cái gì cũng phải hợp lý một chút, nếu không sẽ trở nên kệch cỡm và có tội. Vì thiên hạ không ngu. Chẳng ai đọc nhiều, nghe nhiều về Hồ chủ tịch mà có thể tin rằng Bác Hồ liên quan gì đến cái gọi là "tình hữu nghị" Việt Mỹ. Lờ đi hàng trăm hàng nghìn bài viết Bác Hồ chửi Mỹ, lên án Mỹ, vạch trần các tội ác của Mỹ. Bác chỉ ca ngợi nhân dân tiến bộ Mỹ, tức những người phản chiến, chống chiến tranh VN.

   Còn quan hệ VM với Mỹ là một quan hệ ngắn ngủi tiền trao cháo múc (cứu phi công, viện trợ thuốc men vũ khí), và tạm thời (trong cuộc chiến chống phe trục Nhật). Thực tế, 2 bên đều gườm nhau vì một bên là CS dân tộc chủ nghĩa, một bên là Đế quốc to, trước đó Đế quốc to này đã bố láo không thèm phản hồi ông cụ khi Cụ tranh thủ ngoại giao quốc tế cho nền độc lập VN khỏi Pháp.

   Xóa
  3. Cụ Hồ là biểu tượng của quan hệ Việt Nga, Việt Trung là đúng vì cụ hoạt động lâu năm ở 2 nước này, nhất là ở TQ, đi bộ đến TQ rồi về Việt Bắc rất thường xuyên. Giờ bảo cụ là biểu tượng của Mỹ, cả thế giới, quan hệ với ai thì đưa cụ ra, như vậy là trò hề. Thế này quan hệ với Vatican cũng bảo cụ là biểu tượng của tình hữu nghị VN Vatican thì chắc vui lắm. Lợi dụng cả hình ảnh cụ Hồ để nịnh Mỹ nịnh quan, là vô sỉ. Tình hữu nghị Việt Mỹ không thể nào tồn tại trong thời cụ Hồ được vì Mỹ là kẻ thù chính của VN suốt 30 năm (1945-1975), trước là phù trợ Pháp đánh VN, sau là tự mình ra mặt đánh VN.

   Xóa
  4. Các DLV loại này chỉ tốn tiền thuế chứ không giúp ích bao nhiêu cho mặt trận internet. Có khi còn gây bức xúc thêm.

   Xóa
  5. Các bác luận rất hay. Thank và đồng ý với các bác.

   Xóa
  6. Hồ Chủ Tịch có những mối tình cảm thân tình với các yếu nhân Trung Quốc trong quá trình hoạt động rất lâu năm ở nơi ấy. Có rất nhiều câu chuyện, giai thoại như vậy. Người TQ nhiều người thần tượng Người, trong đó có cả những người nổi tiếng, như Lục Tiểu Linh Đồng, trong nhà có ảnh Bác. Nga cũng thế, ở Nga tượng đài Bác được xây khắp nơi. Nên việc Người là biểu tượng cho mối tình hữu nghị với quốc gia này là hoàn toàn hợp tình, hợp lý, được sự thừa nhận của công dân 2 nước này. Còn với Mỹ có lẽ khiên cưỡng, ghép đặt. Hầu như không có gì cả. Các trải nghiệm của Người đối với Mỹ trong cuộc đời hoạt động và lãnh đạo, chủ yếu là các trải nghiệm không vui. Tôi rất ngạc nhiên nếu tìm thấy được một người Mỹ ngoài đời thường biết Hồ Chủ Tịch là ai, hoặc biết đúng con người của Người, mà không phải là "một nhân vật Cộng Sản độc tài" theo tuyên truyền của Chính phủ.

   Về giai đoạn tạm thời hợp tác giữa Việt minh và đội Con Nai tiền thân CIA có vẻ giống như giai đoạn tạm hợp tác giữa Lưu Bang - Hạng Vũ, và 2 lần Mao Trạch Đông - Tưởng Giới Thạch (Quốc Cộng hợp tác). Đó là một hợp tác tạm thời nhưng đôi bên đều giữ miếng và tranh thủ quyền lợi về mình. Nó không hề tồn tại hoặc chưa đủ để hình thành phát triển một nền tảng tình cảm hữu nghị.

   Xóa
  7. Đông Loa mà DLV nổi gì.

   Xóa
  8. Một phần vì có nhiều tiêu cực trong ngành báo chí, các thế lực thù địch tiến hành DBHB trong ngành báo chí, đặt trọng tâm vào ngành này, vì vào thì dễ mà tác động rất lớn cho dư luận xã hội.
   Một phần vì các DLV được tuyển dụng dễ dãi, mì ăn liền, tiện đâu tuyển đó theo kiểu huy động mùa hè xanh, nên trong giới ăn cơm cửa công hiện nay đầy tiêu cực và hỗn tạp, nhiều thành phần phức tạp, trong đó có lực lượng phụ trách công tác tư tưởng, dân vận, và LL DLV phụ trách các công tác dư luận.

   Điều đáng nói là thực tế hiện nay không còn có thể trông cậy được vào lực lượng ăn cơm cửa công sẽ bảo vệ được các giá trị thiêng liêng khỏi bị xâm phạm, bóp méo, bẻ cong. Trong đó có những kẻ còn hùa theo, sai phạm. Có những kẻ cơ hội đã nhào nặn, uốn éo lịch sử để phục vụ cho các mục tiêu thực dụng xu thời gây hại lâu dài, nấp sau các nhãn hiệu hoa mỹ hòa hợp hòa giải, hữu nghị Việt Mỹ.

   Các hiện tượng này mấy năm trước chưa rõ ràng nhưng giờ ngày càng lúc càng rõ ràng hơn. Các CCB và lão thành CM trước kia không để ý nhưng giờ ngày càng nhiều người để ý đến hiện tượng này, ý thức được hiểm họa này đối với tiền đồ dân tộc. Nhưng đa số họ không thích Internet, coi là thế giới ảo, giả tưởng. Như cụ Lê Khả Phiêu thỉnh thoảng cũng vào đọc các blog trung kiên, nhưng không cho Internet là quan trọng. Nhiều người không thạo máy tính và không biết dùng Vietkey, Unikey gõ tiếng Việt có dấu. Ông cụ nhà tôi cũng chỉ đọc chứ không bình luận. Một điều khá quan trọng nữa là nhiều người tuy rất tức giận trước tình trạng này nhưng không có khiếu viết lách nên không biết nên viết thế nào.

   Tôi phỏng đoán khoảng vài năm nữa khi các bức xúc hội đủ, lực lượng dân thường tự phát sẽ mạnh hơn, được sự giúp đỡ của các CCB, các công ty, doanh nghiệp, các CCB làm ăn phát đạt, các gia đình CM có đủ tài chính, phong trào tự phát của dân thường sẽ mạnh hơn nhiều so với bây giờ.

   Xóa
 19. Bob Kerrey rút khỏi vai trò là chủ tịch FRV là đúng và tỏ ra là người biết điều.

  Như Bob nói từ đầu là sẵn sàng từ chức nếu vai trò của Bob gây nguy hiểm cho FRV. Vậy nguy hiểm với FRV là những gì ?

  Trước hết với vai trò là chủ tịch, đồng thời cũng là tư cách là người thầy của Bob nó trái với văn hoá của người Việt Nam.
  Với người Việt Nam, người thầy dây học không chỉ là người dậy chữ mà còn là người dậy làm người. Do đó người thầy phải là người có tài có đức .

  Cũng bởi vậy mà người thầy rất được tôn trọng. Thầy, Cô giáo dù còn ít tuổi đến nhà học trò chơi thì cả nhà, tù nhỏ tuổi đến già gần trăm tuổi cũng xưng hô gọi bằng thầy..
  Không riêng gì ở Việt Nam mà ở quốc gia nào cũng vậy, đều coi giáo dục, đào tạo là quốc sách, là nền tảng của nhân cách, nhân văn con người, đất nước, dân tộc.
  Vậy Bob với tội lỗi thảm sát người hàng loạt, lai bị chính người Việt Nam liệt vào danh sách là tội phạm chiến tranh thì sao lại có thể làm thầy theo văn hoá của người Việt Nam được.

  Bob biết tuyệt đại đa số người dân Việt Nam không tín nhiệm mà còn phản đối Bob thì FRV lấy đâu ra tín nhiệm. Đó là mối nguy hiểm đe doạ đến sự tồn tai và phát triển của FRV. FRV muốn phát triển phải không có Bob. Đó là sự lựa chọn tốt nhất, phải đạo nhất.

  Tiếp nữa, Mỹ là cựu thù của Việt Nam, mặc dù chiến tranh đã kết thúc cách nay đã trên bốn mươi năm nhưng di chứng và hậu quả của nó còn rất năng nề, chất độc hoá học, bom mìn còn sót lại hàng ngày vẫn còn đang gây chết chóc cho người dân và không biết còn kéo dài tới bao thế hệ nữa,... Trong khi đó hai nước Việt - Mỹ đã bình thường hoá với nhau, đã là bạn của nhau, đang cùng nhau gác lại quá khứ, hướng tới tương lai thì sự có mặt của Bob ở FRV với vai trò là chủ tịch có khác nào là cái gai để ngày ngày khơi lại, khoét sâu thêm vào nỗi đau của hàng triệu người cả Việt và Mỹ, có khác nào biến FRV là biểu tượng của quan hệ Việt - Mỹ,của nền giáo dục Việt-Mỹ thành nơi tố cáo tội ác chiến tranh của Mỹ và của cá nhân Bob với người dân Việt Nam và thế giới, đó cũng còn như là một hành động coi thường,thách thức của Mỹ với người dân Việt Nam, như vậy thì sao có thể kêu gọi gác lai quá khứ được . Điều này là bất lợi không những cho cả hai bên,cho cá nhân Bob và là sự nguy hiểm cho tương lai phát triển của FRV.

  Mặc dù cũng có người biện hộ cho Bob, họ không phủ nhận được việc Bob giết người hàng loại gồm toàn người già, phụ nữ và trẻ em mà họ cho đó là hành động do "vô tình, không ác ý" của Bob, là do "cấp trên ra lệnh" nên " cấp trên" phải chịu trách nhiệm chứ Bob không có tội lỗi gì .
  Thật nực cười, bắt người xếp thành hàng rồi xả súng bắn, trực tiếp cầm đầu người dân để cho đồng bọn cắt cổ nạn nhân mà lại nói là "tình cờ", đã là "tình cờ" thì sao lại còn có "cấp trên ra lệnh" , " cấp trên " đây cụ thể là ai, ngay đến Bob cũng không chỉ ra được chứ nói gì đến người biện hộ, và "cấp trên" của họ chỉ là cái bóng ma, dưới thì không chỉ ra được cụ thể là ai, trên thì cho tới tổng thống cũng nói không vậy thì cuối cùng còn lại chỉ là Chúa. Chúa sinh ra là để giết người nên cứ giết người đều là do chúa sai khiến cả, coi vậy là xong.
  Sự nguỵ biện của người biện hộ cho Bob chẳng qua chỉ là nói lấy được, lý sự trẻ con, tưởng là giúp Bob nhưng thực ra lại làm khổ thêm Bob, cái ngu nó ở chỗ đó.

  Còn nhiều điều khác nhưng cuối cùng Bob đã nhận ra tội lỗi của mình và sự không có ích, mà là có hai vói vai trò là chủ tịch FRV của mình mà rút khỏi vai trò trên là biết điều.

  Người Mỹ tránh được sự chê trách là thông minh nhưng cũng có lúc, có việc lại ngu.
  Những người Việt ủng hộ Bob, điển hình là anh Thăng cũng được bài học bổ ích.
  Bob tiếp tục sám hối và sẽ đươc yên tuổi già.

  Tất cả đêu được, như vậy là tốt.


  Trả lờiXóa
 20. Phóng viên Tự dolúc 04:21 1 tháng 6, 2017

  Nếu không muốn ai nhắc lại quá khứ, thì đừng đem một tội ác từ quá khứ để trên cao cho mọi người nhìn thấy. Xin mời xem loạt bài của Tiến Sĩ Nguyễn Kiều Dung quanh đề tài Bob Kerrey và chức danh Chủ Tịch Hội Đồng Tín Thác.

  - Sự Thật Về Đại Học Fulbright;

  - Bob Kerrey - Kẻ Phá Hoại Cộng Đồng; và

  - Những Ý Kiến Không Ủng Hộ Bob Kerrey....

  (SH)

  “Hãy thử tưởng tượng đi, chuyện gì sẽ diễn ra nếu một trường đại học ngoại quốc tại Hoa Kỳ bổ nhiệm một cá nhân đã giết chết thường dân Mỹ - hoặc giết bất cứ một ai khác – vào chức chủ tịch hội đồng tín thác?” – Tiến sỹ Mark Aswill -

  “Nếu sau chiến tranh, Chính phủ Tây Đức chọn một cựu sĩ quan quân đội Đức đã giết (hoặc chỉ huy giết hại) thường dân Pháp không vũ trang, đứng đầu Viện Goethe tại Paris, bạn có nghĩ rằng Chính phủ Pháp sẽ chấp nhận điều này không? Trở lại thêm một bước, liệu Bonn có đời nào chọn ngay một người như vậy không? " – Giáo sư sử học David Marr –

  “Có lẽ chính phủ Hoa kỳ và các quốc gia phương tây khác và công dân nước họ sẽ không tha thứ hay hướng tới tương lai trong những hoàn cảnh tương tự thế này" - Nhà báo Mark Bowyer –

  “Ông ta là người không phù hợp cho công việc này và coi ông ta như biểu tượng của hoà bình là sự thất bại trong suy tưởng về đạo đức” - Giáo sư kiêm nhà văn Thanh Việt (giải Pulitzer 2016) -

  TS Nguyễn Kiều Dung
  http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuN/NguyenKieuDung01.php

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Trung Kiênlúc 04:38 1 tháng 6, 2017

  Tôi giật mình khi đọc các ý kiến này:
  -------
  Trần Minh Long16:33 29 tháng 5, 2017
  Thưa các bạn!
  Tại bài BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO? mà Google.tienlang đăng vào ngày Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017, trước khi chuyện anh Thăng bị kỷ luật được công bố những 3 tháng trờ, tôi- với tư cách Nặc danh đã gửi 1 còm ngắn:
  ------
  "Nặc danh13:35 1 tháng 3, 2017
  Việc cho đăng công khai bài này trên một blog uy tin- có nhiều bạn đọc, tôi nghĩ là có sự bật đèn xanh từ cấp cao để chuẩn bị dư luận.
  Anh Thăng sắp ...THĂNG rồi!"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/02/ban-thich-ong-inh-la-thang-o-iem-nao.html?showComment=1488350127381#c4490715759427473159

  ======
  Tại sao tôi có dự báo chính xác 100% như vậy?
  Bởi tôi là người luôn theo dõi sát Google.tienlang, dù ít còm.

  1- Có người nói Google.tienlang là của Thành Ủy Hà Nội (anh Đông La cũng nói vậy);

  2- Có người cho rằng Google.tienlang là của một vài SOÁI NGA, muốn tuyên truyền quan điểm của Putin và của Nước Nga trong cộng đồng người nói tiếng Việt (anh Nô- XYZ đại diện cho nhóm người này);

  3- Một số người khác lại cho rằng đối tượng mà Google.tienlang cho lên bàn phẫu không giới hạn, kể cả các quan chức chóp bu ở VN, các bộ trưởng, các ủy viên TW, kể cả Ủy viên Bộ Chính trị như ĐLT. Do vậy, theo họ, Google.tienlang không thể là của Nga hay không thể là của Thành Ủy Hà Nội mà là của Bộ Công an;

  4- Một số người khác nữa thì cho rằng Google.tienlang là của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Thậm chí, của tập thể Bộ Chính trị.

  Tôi nghiêng về khả năng thứ 4 trên đây.
  Bộ Chính trị cũng đã thấy sức mạnh của mạng xã hội, của giới blogger. Do vậy, Bộ Chính trị xây dựng một trang web CHỈ NÓI SỰ THẬT NHƯ GOOGLE.TIENLANG, theo tôi cũng là điều đáng làm.
  -------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Trung Kiênlúc 04:39 1 tháng 6, 2017

   Nguyễn Khách Quan09:41 31 tháng 5, 2017
   Về việc blog này là của ai, là một đề khá là thú vị. Rất nhiều lần bàn dân thiên hạ thì thào kháo nhau blog bị tuýt còi vì động chạm ông này bà nọ. Nhưng đều tái xuất giang hồ hoành tráng hơn xưa.

   Trước hết phải khẳng định, đây blog tốt và khá là đáng tin. Quy tụ 1 ban quản trị và các còm sỹ, khách khứa thập phương, những ý kiến bình luận rất hay, đúng đắn, thuyết phục, mạnh mẽ, trung thành với các giá trị đã được khẳng định qua năm tháng.

   Tuy nhiên, về giả thiết blog này là của công an hay của BCT, Ủy ban Kiểm tra TƯ, các giả thiết này có thể loại trừ ngay.

   Một cơ quan Công an địa phương không thể nào dám đem thành viên BCT ra đấu đi đấu lại như vậy.

   Còn Bộ Công An thì lo đối phó với các loại tội phạm rõ rệt, công khai. Việc chuẩn bị dư luận để hạ gục, đốn ngã một quan Hổ hay quan Ruồi đều không phải là trách nhiệm của họ. Bao giờ có đủ bằng chứng thì họ đi bắt người thế thôi.

   Với cách quản lý của blog này, chứng tỏ đây là các bạn còn trẻ. Dựa theo giọng văn theo có thể các bạn ấy đúng là các cô gái trẻ. Đây không phải là cách quản lý nghiêm túc của một blog của BCT hay UBKTTƯ, dù là chìm hay nổi hay gì cũng thế thôi.

   Một blog của các cơ quan cấp cao TW không thể nào có chuyện để cho "Rận" chui vào làm tổ, xả rác khắp mọi bài, đem ông bà mình ra chửi, không phải ông bà mình thì cũng là ông bà của người khác, của chiến sỹ đồng bào, tung hô những kẻ đã giết hại hoặc gây thương tổn nặng nề cho ông bà mình hoặc người khác.

   Đây là tôi luận một cách thẳng thắn khách quan nhất. Cách quản lý lỏng lẻo dễ dãi như thế này làm tổn hại hình ảnh, uy tín của Blog.

   Ngay cả ở những nơi mà blog này từng chỉ trích, như các diễn đàn ủng hộ Tiên Lãng, dân Đồng Tâm, hay các trang của CCB Lê Văn Lực, có thể khẳng định các ý kiến bình luận phản động của "rận" là không thể tồn tại, bị xóa rất nhanh.

   Nhưng cũng từ cách quản lý này, và việc các quản trị viên là các cô gái trẻ, đưa đến giả thiết blog này của những chính khách Nga thân Việt và mục đích của blog là bảo vệ quan hệ Việt Nga, chống lại phong trào "thờ Mỹ như cha", "bợ Mỹ như bố" ở nước ta, là cần đáng suy ngẫm. Tôi nghĩ khả năng rất cao là thật.

   Cách sử dụng một kiểu "mỹ nhân kế" nửa vời để gây thiện cảm chính trị là cách mà Tổng thống Putin đề cao và được một số nơi ở Nga sử dụng.

   Cảm một cách sâu sắc nhất, tôi cảm thấy vẫn có tính chất gì đó độc lập về blog này. Quả thật có cảm giác như đây là một blog Tiếng Việt, chứ không phải là một blog Việt Nam, căn cứ vào tổng hợp.

   Có lẽ chính vì vậy các vị quản lý không có cảm giác gì hay không cảm thấy phản cảm về những ý kiến bình luận phản động.

   Ở Nga cũng hay nhiễm văn hóa tôn trọng tự do ngôn luận kiểu dễ dãi thoải mái của Tây, của người da trắng. Một phần lãnh thổ Nga cũng là thuộc châu Âu. Nó không hẳn là sai, nhưng nó không phù hợp lắm với văn hóa VN.

   Ở đây có một còm sỹ đáng kính rất lâu năm là ông Nặc Nô. Ông có đoán sai nhiều vấn đề, đánh giá sai con người Đinh La Thăng, cả tin vào các chiêu trò lăng xê chính trị kiểu tranh cử kiểu Mỹ, các "tin tức" lăng xê trên chòi báo.

   Nhưng trong vụ này, có khi là ông ấy đoán đúng.

   Về khả năng Thành ủy, giả thiết này được đưa lên bởi 1 cộng tác viên của loạt blog mạo danh lãnh đạo, dẫn đầu bởi nguyentandung.org.

   Tất nhiên giờ đây ai cũng đã rõ đấy là các blog mạo danh. Trang web lãnh đạo VN nhưng máy chủ đặt ở Mỹ, tên miền được đăng ký với các công ty ở Mỹ. Có thể kiểm định đơn giản qua các dịch vụ kiểm tra IP.

   Vì vậy, giả thiết này, cộng với những lý lẽ tôi đã trình bày ở trên, không đáng tin tưởng.

   Xóa
 22. Tôi xin nêu lại câu hỏi của tôi cách đây đúng 1 năm rồi:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/truong-hop-bob-kerrey-va-trang-su-nha.html?showComment=1465521194413#c9163324760447700879
  -------------
  Trần08:13 10 tháng 6, 2016
  Tuy vậy, tôi vẫn hơi hơi băn khoăn về nhận xét của ông Nguyễn Chí Tâm hôm qua.
  Bác nào cho tôi lời giải chút nhỉ?
  -------
  Nguyễn Chí Tâm23:14 Ngày 08 tháng 06 năm 2016
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/vi-sao-tat-ca-cac-bai-cua-anh-inh-la.html?showComment=1465402491220#c7618291325616966517

  Nghe ông Trí dũng21:06 Ngày 08 tháng 06 năm 2016 luận mà tôi khiếp đảm!
  Ông viết:
  -----
  "Báo chí ngày nay k còn giống báo chí thời bao cấp xa xưa do Đảng thống nhất lãnh đạo, ngày nay mỗi báo là 1 tiểu vương quốc, toàn triệu phú trở lên, chúng nó nhiều tiền nhiều quyền, có nhiều cây cổ thụ chống lưng. Có thể khẳng định báo chí ngày nay, mỗi tờ báo là 1 sứ quân trên mặt trận truyền thông, nó không còn gắn chặt vào Đảng từ rất lâu rồi. Đảng lãnh đạo trên danh nghĩa, nhưng về thực tế các báo nó đã trở nên rất độc lập, nó phụ thuộc vào một số cá nhân lãnh đạo và nhóm lãnh đạo.

  Có nhiều bài báo đá đểu lãnh đạo, cả lãnh đạo trong BCT vẫn chình ình trên trang có bị gỡ đâu. Chúng nó ca ngợi quân ngụy vụ HCHS, xúc phạm anh linh bao nhiêu người trong BCT, có bị gỡ đâu. Nhiều bài báo xuyên tạc, cắt xén cả lời nói lãnh đạo, ví dụ các bài báo về thành lập lực lượng DLV của Đào Tuấn rồi bị báo khác chôm đăng lại, câu nói lề phái lề trái của bác Hồ Quang Lợi cũng bị cắt xén diễn giải xuyên tạc đi các bài báo nói sai về những chi tiết nghiêm trọng, tất cả mấy bài báo này đều chình ình k hề bị gỡ bỏ.

  Cho nên ngày nay muốn gỡ bỏ 1 bài bào, MỘT bài báo thôi nhé đã k đơn giản. Nói gì đến bị gỡ bỏ đồng loạt, động đến mặt mũi một lãnh đạo to đứng đầu 1 trong 3 thành phố hàng đầu đất nước.

  Vụ gỡ bỏ đồng loạt này là sự đồng thuận to lớn nhất trước nay trong Đảng và trong BCT, TW, Ban tuyên giáo, Bộ 4T, sự đồng thuận này trước đây ít có. Sở dĩ như vậy là vì vụ này động chạm đến nỗi đau nhân đạo, bất nhẫn, và trước hết là sự đồng thuận trong dư luận con người. Dư luận chửi vụ này quá mạnh quá nóng nên các bác ấy k thể làm ngơ, k thể nhẹ tay với các phát ngôn bừa bãi được nữa. Những tiếng chó sủa dù to đến đâu cũng k thể giữ được những bài này câu này khỏi phải bị gỡ bỏ."

  Theo nhận xét này và nhận xét của ông Phạm Thành bên trên
  ----
  "Qua vụ này tôi thấy rất tôn trọng blogger Google Tiên lãng. Các bạn đã rất kiên trì với vụ này và góp phần rất lớn vào vụ này cùng với nhà ngoại giao kỳ cựu Tôn Nữ Thị Ninh. Tôi nghĩ đây là 1 Blog rất hiếm hoi và ít tính chấn phe phái, lấy sai là lên tiếng. Trước đây Blog cũng ủng hộ anh Thăng, nhưng sau khi thấy sai vẫn lên tiếng. Trong khi một số người khác thì bao che, hùa theo, ngụy biện cãi cùn sau khi nghe anh Thăng lên tiếng. Họ quên rằng cái đúng sẽ luôn thắng và được người nghe theo chứ không phải lời nói lãnh đạo là có sức mạnh vạn năng. Những người này đã "đón gió" trượt. Âu cũng là một bài học lớn về nhân tình thế thái trên đời. "
  ----
  Tôi suy nghĩ mãi: Vậy cái blog Google.tienlang là thực sự là của ai? Của thế lực nào mà nghe cũng gớm quá nhỉ?
  Theo tự giới thiệu thì chủ blog này đơn giản chỉ là các cô gái trẻ, cựu sinh viên trường Luật.
  Nhưng tìm hiểu kỹ quá trình hoạt động của họ thì hẳn ít người tin rằng chủ blog này chỉ là những cô gái trẻ măng như vậy! Chắc chắn phải có thế lực nào chống lưng thì họ mới tự tin tung hoành, tấn công, chỉ ra những sai trái của bất cứ cơ quan tổ chức, cá nhân, quan chức nào...

  Nghe thông tin từ anh Đông La thì Google.tienlang trực thuộc Thành Ủy Hà Nội.
  Nhưng theo những gì Google.tienlang thể hiện thì thế lực chống lưng họ chắc không chỉ giới hạn trong Thành ủy Hà Nội?

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy bác Nguyễn Khách Quan nói rất có lý. CA, QĐ có kỷ luật của họ nên cách chơi và cách xuề xòa của blog này không thể là của họ được, nghĩa là không phải là của lực lượng vũ trang nhân dân.

  Bộ Chính trị hay Ủy ban Kiểm tra TW lại càng không thể, vì blog này vẫn có những yếu tố kiêng dè cẩn thận nhất định, vẫn có những cái "không dám", "chưa dám". Những coment quá nhạy cảm, quá động chạm, thì vẫn bị xóa. Nếu của BCT hay KT TW thì là cao nhất rồi còn sợ ai nữa.

  Nên giả thuyết Nga hay thành ủy Hà nội vẫn là có chút lý lẽ ...... đáng tin hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Còn giả thuyết Hoa Nam hay của Mỹ "khổ nhục kế" thì có thể loại nhanh. Đây là thuyết âm mưu vô lý và không hợp lý lẽ nào cả. Mà người ta hay bảo TQ có cái cục tình báo Hoa Nam, nhưng đến giờ tra các trang tiếng Anh, tôi chưa thấy TQ có cái cục nào gọi là cục tình báo Hoa Nam cả.

  Nhưng có thể khẳng định là blog này có bảo kê. Sau lưng blog là 1 thế lực có thể khá to lớn, có thể là cả 1 nước Nga hùng mạnh không chừng. Tại sao chỉ là 1 vài chính trị gia Nga mà không phải là của CP Nga hay Putin? Hay nghị viện Nga? Hay một doanh nghiệp giàu mạnh của Nga, quốc doanh?

  Mục đích của blog có lẽ là đánh vào các tiêu cực của một số thành phần, chứ không phải là bọn ruồi nhặng vớ vẩn, rận xanh hay bọn ba que nhỏ nhoi sống kiếp ký sinh trùng ăn bám xứ sở quan thầy. Thỉnh thoảng có các bài như vậy như là cái gì đó phụ vào, với mục đích góp vui cho có bài.

  Còn việc blog tốt hay xấu thì tôi nghĩ tất cả cũng chỉ tương đối. Có lẽ không nên võ đoán quá sớm. Qua nhiều việc, thấy nhiều cái, nói tốt cũng có lý mà nói xấu cũng không phi lý. Tôi thừa nhận khác với 1 số blog và cơ quan ngôn luận, đây là 1 trong những nơi thú vị nhất và khó đoán nhất, khó nhận xét nhất, đa dạng nhất.

  Trả lờiXóa
 25. TL rõ ràng là Blog cuồng gấu Nga , chống Mỹ nhưng có cảm tình với Việt Tân.!? Các bác VC già đừng vội nghe nhắc đến VT là nhao nhao lên phản đối . Thế này nhé,VT tuy ở Mỹ, do Mỹ chống lưng,nhưng VT cũng không hoàn toàn tin theo Mỹ mà là vừa theo vừa chống , vừa chơi vừa phòng , vừa hợp tác vừa đấu tranh,vv.... Ủa,sao kỳ vậy cà?Chẳng có gì lạ cả,các bác ạ.VT bản chất nòng cốt là các cựu binh Quốc gia VNCH từng bị Mỹ đâm sau lưng chiến sĩ để bán đứng cho VC . Như chim đã phải tên nên VT mặc dù phải dựa vào Mỹ (và đương nhiên , Mỹ cũng cần VT để cố vấn xây dựng chính sách đối phó với Việt Cộng)nhưng lúc nào cũng phải ngừa Mỹ.Do vậy, TL và VT ít ra cũng có điểm tương đồng là không thích Mỹ nên tất nhiên là TL và VT cũng có cảm tình với nhau ở mức độ nhất định.Đây chỉ là suy đoán lung tung của tôi thôi.Tôi kém hiểu biết do ít học như bác Nô khùng. Mong thỉnh giáo các bác . Kính!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog này là bố của thằng hiếu khủng bố Việt Tân ở Na Uy. Con chiên ngu xuẩn của tà đạo Công Giáo khủng bố.

   Xóa
 26. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 09:27 28 tháng 11, 2019

  Chị Bùi Ngọc Trâm Anh- thành viên Ban Biên tập Google.tienlang khiêm tốn khi viết trong lời dẫn rằng "trình tiếng Anh có hạn" nhưng đọc bài này tôi thấy bài dịch thật tuyệt vời!
  Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html

  Cũng chị Bùi Ngọc Trâm Anh cũng là người dịch Hoa ngữ tuyệt vời trong bài
  Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/phat-hien-chan-ong-thi-ra-c-hoang-chi.html

  Bài Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG! nay đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ nhưng nhiều nơi không dẫn link nguồn từ Google.tienlang mà lại ghi "Bé Bùi Ngọc Trâm Anh" hay "Theo fb Bùi Ngọc Trâm Anh"!
  Sự thật thì Google.tienlang nói chung hiện nay đã "TẠM XA FACEBOOK", làm gì có "Face Bùi Ngọc Trâm Anh"?

  Trả lờiXóa
 27. Tôi vô cùng ngạc nhiên vì cho đến giờ không tờ báo chính thống VN nào đưa tin về việc Bob Kerrey phải ra đi nhục nhã, ngoài Google.tienlang:
  Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017
  Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html
  và báo vi.sott.net chép lại từ Google.tienlang
  Cuối cùng Bob Kerrey đã buộc phải ra đi lặng lẽ khỏi Đại học Fullbright Việt Nam
  https://vi.sott.net/article/2206-Cuoi-cung-Bob-Kerrey-da-buoc-phai-ra-di-lang-le-khoi-Dai-hoc-Fullbright-Viet-Nam

  Trả lờiXóa